Top #10 Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Gang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác, Thuốc Bắc
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Đùi Gà Rim Mật Ong Nước Dừa Ngon, Lạ
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Nhanh Nhất
  • Gà hấp muối – một món ăn quen mà lạ. Thịt gà được làm chín với muối hột ở nhiệt độ cao, không hấp qua nước nên giữ nguyên được vị ngon ngọt đặc trưng. Ngoài ra, vì được hấp kín với muối nên thịt gà sẽ có màu vàng đẹp mắt, thịt dai ngon vừa phải, đã ăn một lần chắc chắn sẽ không quên được hương vị.

    Nguyên liệu làm món gà hấp muối

    Muối sạch Aurosalt, nước mắm, hạt tiêu, mì chính

    1. Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

    Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt hoặc giữ nguyên để ướp gà.

    Sả rửa sạch, cắt bớt phần lá già, cắt khúc dài rồi đập đập.

    Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước, tiếp đó rửa lại với rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt gà, rửa lại với nước rồi để ráo.

    2. Ướp gà

    Hỗn hợp gia vị ướp gồm có: hạt tiêu, muối, mì chính, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn), bạn pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều tất cả.

    Bạn đeo bao tay nilong rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ướp gà trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu bạn muốn ăn gà hấp muối vào buổi chiều thì nên ướp gà vào buổi sáng, có thể rút ngắn thời gian tẩm ướp nhưng gà sẽ không thấm nhiều gia vị.

    3. Hấp gà bằng nồi cơm điện

    Thay vì sử dụng nồi, chảo và hấp bếp ga thông thường, bước này bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện để hấp gà.

    Nồi cơm điện không chỉ nấu cơm mà còn có thể hấp gà

    Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết, bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp xả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Không nên để gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì có thể gà sẽ bị thấm nhiều muối, rất mặn. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

    4. Thành phẩm món ăn

    Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra ngoài, chặt nhỏ rồi thưởng thức. Gà hấp muối bằng nồi cơm điện ăn cùng bắp cải, cà rốt và rau thơm, món ăn này đã ướp gia vị nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối chấm và mắm chấm.

    Thịt gà hấp muối mềm, thơm mùi sả và có màu vàng bắt mắt

    Để làm muối chấm, bạn dùng bột canh vắt thêm nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu và ớt thái sợi. Để làm nước chấm, bạn pha nước mắm với mì chính, ớt băm, hạt tiêu và lá chanh thái sợi là xong. Thịt gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa dai vừa ngọt, thơm nức mùi sả, chấm với muối hoặc mắm pha rất đậm đà, ăn kèm các loại rau sống tươi mát, giòn ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Tam Thất Món Ăn Tốt Cho Người Sức Khỏe Yếu
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Ngon Tuyệt Đậm Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Cuối Tuần: Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đen Tăng Cường Sinh Lực Nam Giới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê
  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Để có được món gà hấp muối thơm ngon, bạn không cần phải chuẩn bị quá cầu kì, tuy nhiên thì vẫn phải cần có những hương liệu đặc trưng của món gà hấp muối mà không thể thiếu. Vậy, cách để làm món gà hấp muối thơm ngon đúng điệu thì các bạn cần phải chuẩn bị những gì.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    *Thịt gà: 01 con khoảng 2-3kg

    *Củ quả: Ớt, sả, tỏi, lá chanh

    * Gia vị: Muối (Khoảng 1 túi), hạt tiêu, bột canh, về phần gia vị thì mình gợi ý tới các bạn như vậy, nếu pha gia vị theo sở thích thì càng tốt, vì thưởng thức món ăn cũng là nghệ thuật, không gò bó, pha đúng điệu đúng sở thích thì thưởng thức món ăn sẽ ngon hơn.

    Vậy là xong phần chuẩn bị nguyên liệu, tiếp đến là các bước để chuẩn bị món gà hấp muối thơm ngọt dinh dưỡng. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất (Lu đất).

    Bước 1: Trải đều muối vào đáy nồi đất, trải sả lên trên bề mặt muối, lót thêm lá chanh. Bước 2: Đặt gà lên trên lớp muối sả chanh. Bước 3: Bắc bếp,45 phút đầu để nhiệt độ cao nồi tỏa nhiệt đều, thịt gà chín kĩ, khoảng 15-20 phútcuối để nhiệt bếp thấp, cho hơi gia vị, hương liệu được ngấm vào thớ thịt. Bước 4: Pha gia vị chấm gà với bột canh, chanh, ớt, hạt tiêu hoặc pha với nguyên liệu theo sở thích mà các bạn chuẩn bị.

    Bí quyết để món Gà hấp muối thơm đúng điệu truyền thống ở đây đơn giản là thay vì sử dụng nồi kim loại thì các bạn sẽ sử dụng nồi đất ( Lu đất ). Bởi vì, khi các bạn sử dụng nồi kim loại để làm món gà hấp muối sẽ có những nhược điểm sau:

    1. Nhiệt thoát nhanh, tỏa nhiệt không đều, phần đáy nồi hấp thụ nhiệt mạnh, khiến cho phần thịt gà tiếp xúc với muối sả chanh dễ bị cháy, phần thân thì sống do nhiệt lượng phân bố không đều, thời gian nấu sẽ lâu hơn dự kiến, đem lại trải nghiệm món ăn không tốt.

    2. Dùng nồi kim loại ở nhiệt độ cao trong thời gian lâu, sẽ sản sinh ra các phản ứng không tốt, hay thậm chí việc truyền nhiệt quá nhanh ở đáy nồi sẽ khiến muối bị cháy khét, ám mùi vào thịt gà, mất đi hương vị. Ngoài ra, việc sử dụng nồi kim loại là chắc chắn không đảm bảo đến sức khỏe. Lí do duy nhất để sử dụng nồi kim loại nấu ăn của người tiêu dùng là dễ tìm mua trên thị trường.

    3. Khi tiếp sử dụng nồi kim loại, ở nhiệt độ cao, muối dễ bị đóng két lại, đen bẩn, CỰC khó vệ sinh sau khi sử dụng. Chắc hẳn chẳng có ai thoải mái khi mà “lăn vào bếp” để vệ sinh dụng cụ một cách cực nhọc.

    Hướng dẫn cách làm Gà hấp muối bằng nồi đất ngon mê li

    Đặt mua trực tiếp tại Facebook:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Gà Hấp Muối Bằng Nồi Lu Đất Nodacook “số 01 Hương Vị Truyền Thống”

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ức Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Người Ăn
  • Thịt Gà Xào Rau Củ Cho Thực Đơn Bớt Nhàm Chán
  • Cách Dễ Nhất Để Chuẩn Bị Hoàn Hảo Eat Clean
  • Một Số Lưu Ý Về Cách Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Whipping Cream
  • Chiếc Lu trong trí tưởng tượng của các bác không phải chiếc Lu dùng để làm món Gà ở nhà hàng, chiếc Lu to đùng treo gà để nướng đâu ạ, mà là chiếc lu được LÀM TỪ ĐẤT SÉT, DÀY, ĐÁY PHẲNG KÍN đặt trên bếp Gas hay Bếp lửa, bếp than đều được. TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG LU ĐỂ HẤP GÀ Ư?

    Các bác biết không, với chiếc Lu được làm từ đất sét thì hơi nóng sẽ được ủ lâu bên trong và nhiệt độ sẽ đều hơn, nên hương vị gà, gia vị sả, chanh dễ hấp thụ vào từng thớ thịt bên trong, tạo vị thơm nồng. Ngoài ra, gà hấp muối trong lu kín sẽ chắn gió và tạo được hơi ấm. Đảm bảo dinh dưỡng và thân thiện với sức khỏe khi sử dụng để làm món gà hấp muối.

    Với nồi kim loại khi hấp, ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các hợp chất ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính hóa học sẽ làm mất đi hương vị món ăn gà hấp muối sả truyền thống. Thịt gà dễ bị nát, đôi khi là ngoài thì chín, trong vẫn sống, ảnh hưởng cực kém tới trải nghiệm bữa ăn gia đình.

    Gia vị: Muối (lót ở đáy nồi), bột canh, chanh, ớt, tiêu. (Các bác chế biến gia vị theo sở thích các bác thì càng tốt), vì thưởng thức món ăn cũng như một môn nghệ thuật, và người chế biến, người thưởng thức cũng như một nghệ sĩ vậy, không có quy luật nhất định, ăn cũng phải bay bổng, phải đúng sở thích mới ngon.

    Rồi oke, xong các bước chuẩn bị, các bác bắt đầu phủ đều muối ở đáy lu, trải sả và chanh lần lượt lên bề mặt muối rồi đặt gà vào Lu đất. Để nghệ thuật hơn nữa thì các bác kiếm ít lá chuối để lên bề mặt nắp đậy giúp em, đậm chất truyền thống và nếp nhà luôn, hương vị ngập vào thịt thì phải gọi là Món ăn hạng nặng.

    Bắc bếp các bác để lửa to khoảng 45 phút, 20-25′ tiếp theo các bác để lửa liu diu, cho gia vị lúc này thấm vào từng thớ thịt, ngấm đến tận xương luôn. Vậy là chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ chút xíu, các bác có món gà hấp muối đắm đuối mê li luôn, cắn miếng gà ngọt thỉu, nhai chóp chép, thằng bên cạnh không thèm nhỏ dãi em làm con các bác luôn.

    Các món ăn khác với Lu đất Noda

    * Đặt mua trực tiếp tại website theo đường dẫn sau: http://gomhailong.vn/noi-dat-noda

    * Fanpage chính thức NodaCook: https://www.facebook.com/gomsuhailong/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản, Hiệu Quả Nhanh Nhất
  • Cách Chế Biến Ức Gà Ngon, Lạ Miệng, Giúp Tăng Cân Cho Gymer !
  • Siêu Hot 22 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Nghe Thôi Là Thấy Thèm
  • 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • 2 Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu
  • – 500g muối hột

    – 200g sả

    – 2 củ hành tím

    – 30 ml rượu trắng

    – 1 trái chanh

    – 1 nắm lá chanh, 1 nắm rau răm

    – Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, ớt, tiêu, …

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sả bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, đập dập. Lấy riêng 5 tép sả băm nhỏ, còn lại đập dập.

    – Lá chanh rửa sạch, để ráo. Lấy khoảng 4- 5 lá thái sợi nhỏ, còn lại giữ nguyên.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái chỉ.

    – Gà làm sạch, nên mổ moi, không mổ phanh để khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon hơn. Sau đó, ngâm 5 phút trong hỗn hợp rượu trắng có pha ít muối và gừng thái sợi để khử mùi hôi gà. Sau đó đem gà rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

    – Thông thường, thịt gà hấp muối trước khi hấp không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị nào, sau khi hấp xong thịt gà đã ngấm đậm đà gia vị, tuy nhiên nếu thích bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

    – Nhưng nếu bạn muốn ăn đậm đà hơn thì có thể chuẩn bị hỗn hợp ướp gà như sau: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, hành băm, 3 muỗng sả băm, 1 muỗng lá chanh thái sợi trộn thật đều. Dùng tay xát đều gia vị lên khắp mình gà, sau đó để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Chuẩn bị nồi đất, rửa sạch nồi, lau khô.

    – Rải một lớp muối hột dày khoảng 1- 2 cm dưới đáy nồi,

    – Tiếp đến là một lớp sả dày, rải thêm lá chanh và gừng thái sợi lên, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối hột , tránh bị mặn.

    – Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà cho gà có mùi thơm đều

    – Gà hấp muối bạn tuyệt đối không cho nước vào hấp. Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà tươi mềm mà dai ngọt, hườn vị đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

    – Gà hấp xong thì lấy ra, chặt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rắc ít lá chanh thái sợi để trang trí cho đẹp mắt. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh để món thịt gà hấp muối của bạn thêm hoàn hảo hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Bật Mí 2 Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê
  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách hấp gà bằng nồi áp suất

    Nồi áp suất là dụng cụ giúp làm chín thức ăn ở nhiệt độ và áp suất cao, giúp giảm thời gian nấu và thức ăn được chín đều, mềm hơn. Nồi áp suất có 2 loại là: nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện.

    Nồi áp suất cơ là dạng nồi áp suất truyền thống. Nồi áp suất điện là loại nồi áp suất hiện đại, phía trong lòng nồi có các linh kiệm mạch điện tử với nhiều chế độ nấu ăn khác nhau, giúp việc nấu ăn trở lên đơn giản và dễ dàng hơn.

    Cách hấp gà bằng nồi áp suất cơ

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món gà hấp muối sả cần có các nguyên liệu sau:

    • Gà: 1 con (trọng lượng từ 1-2kg là loại ngon nhất)
    • Muối hạt: 500g.
    • Sả: 10 củ
    • Rượu trắng: 50ml.
    • Chanh: 1 quả.
    • Lá chanh, gừng, ớt, hành củ.
    • Gia vị hạt tiêu, bột ngọt…
    • Nồi áp suất cơ, vỉ hấp, giấy bạc.

    Một con gà ngon, không bị bệnh tật sẽ chế biến được thành món ăn ngon hơn, cũng như giúp bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về, làm thịt sạch sẽ. Sau đó xát một lớp muối lên da gà. Tiếp đó, pha hỗn hợp gồm rượu, gừng đập dập và nước. Cho gà vào đấy ngâm khoảng 3 phút, cho giảm bớt mùi hôi của gà. Sau đó, rửa lại với nước và để ráo.

    • Lá chanh rửa sạch.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
    • Gừng rửa sạch thái chỉ.
    • Chanh lấy nước cốt.
    • Sả rửa sạch, 1 phần cắt khúc khoảng 10 cm, 1 phần băm nhuyễn.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả

    • Đầu tiên là ướp gia vị cho gà gồm có: sả băm, lá chanh, hành băm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Trộn đều các nguyên liệu trên rồi xát lên da gà. Ướp trong vòng 30-60 phút để gia vị được ngấm kỹ. Sau khi ướp xong bọc gà lại trong giấy bạc.
    • Rải một lớp muối từ 1,5-2 cm ở phần đáy nồi, phía trên rải lá chanh, sả và gừng thái chỉ. Nếu bạn có vỉ hấp thì đặt vỉ hấp lên trên rồi đặt gà vào. Nếu không có thì đặt gà đã bọc giấy bạc trực tiếp lên trên lớp muối và sả đó là được.
    • Đậy kín nắp nồi, hấp trong lửa nhỏ từ 30 đến 45 phút. Trong thời gian đợi gà chín có thể pha nước chấm gà gồm: nước cốt chanh, 1 thìa muối trắng, nửa thìa đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, lá chanh thái chỉ, ớt băm nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau là được.
    • Sau khi hấp đủ thời gian, mở van áp suất để cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài nồi. Lấy gà ra, chặt thành từng miếng, bày ra đĩa và thưởng thức.

    Cách hấp gà bằng nồi áp suất điện

    Nấm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lớn, lượng đạm cao, nhiều vitamin, khoáng chất và lại có nhiều loại acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được… Kết hợp với thịt gà nữa thì lại càng bổ dưỡng. Đây là món ăn thích hợp cho người muốn bồi bổ sức khỏe, người suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy…

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để chế biến món ăn này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Đùi gà hoặc cánh gà: 0,5-1 kg.
    • Nấm: 200g. Bạn có thể sử dụng nấm hương,nấm rơm hay nấm đông cô tùy từng sở thích.
    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm, muối, ớt, gừng, hạt tiêu.
    • Giấy bạc, vỉ hấp

    Chú ý: Khi mua cánh gà hoặc đùi gà nên mua ở các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Chỉ mua và sử dụng các loại thực phẩm vẫn còn hạn sử dụng.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gà sau khi mua về rửa sạch, xát qua với muối để loại bỏ các vi khuẩn kí sinh ở da gà, sau đó rửa lại với nước, chặt miếng vừa ăn và để ráo.
    • Ướp gia vị cho gà gồm mắm, hạt nêm nêm, hạt tiêu, ớt băm, dầu hào. Trộn đều các gia vị trên và ướp trong vòng 30 phút để thịt gà được ngấm đều gia vị.
    • Nấm rửa sạch, thái miếng hoặc để nguyên cả cây. Nếu sử dụng nấm khô, bạn ngâm nấm trong nước nóng để nấm nở đều.
    • Gừng rửa sạch, thái lát.

    Cách nấu món gà hấp nấm

    • Đem các nguyên liệu đã được sơ chế ở trên vào vỉ hấp. Đầu tiên là một lớp giấy bạc, một lớp nấm, sau đó gắp các miếng thịt gà để lên, trên cùng là một lớp nấm cùng vài lát gừng thái mỏng nữa. Sau đó gói giấy bạc kín lại.
    • Không đổ gia vị ướp gà lên trên bởi nó có thể gây mặn.
    • Đổ 2 bát nước vào bên trong lòng nồi áp suất điện, đặt vỉ hấp lên bên trên, đậy nắp, chọn chế độ hấp và cắm điện.
    • Sau khi đã nấu đủ thời gian, bạn mở van xả áp để xả hết khí nóng ra ngoài. Sau đó, gắp thịt gà và nấm ra đĩa rồi thưởng thức. Món ăn ngon nhất là khi ăn nóng.
    • Thịt gà đã được ướp sẵn gia vị rồi, nên không cần pha nước chấm nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể pha tùy từng sở thích.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bí Kíp Làm Món Gà Ác Tần Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Trời Nồm
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà nướng là món ăn rất hấp dẫn. Đây là món ăn được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc hoặc các chuyến đi chơi xa. Đây là món ăn có hương vị độc đáo, đồng thời thịt gà cung cấp rất nhiều năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay trang tin tức Vnshop xin chia sẻ tới độc giả cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Mời bạn đọc tham khảo.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

    Thịt gà vốn là thịt nạc, vậy nên nó chứa rất ít chất béo và nhiều protein. Thịt gà rất phù hợp với những người đang có chế độ tập luyện với mục đích tăng cơ. Phụ nữ có thai ăn thịt gà cũng rất tốt, vì chứa nhiều photpho và canxi, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu tốt cho cả mẹ và bé.

    Trong thịt gà chứa rất nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, trong dân gian còn truyền tai nhau về món gà luộc súp tiêu có tác dụng chống cảm lạnh hiệu quả.

    Đặc biệt, thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới. Lí do là lượng kẽm trong thịt gà giúp điều chỉnh nồng độ nột tiết tố nam Testosterone. Ăn thịt gà với lượng hợp lí sẽ giúp nam giới duy trì một thể trang ổn định.

    Đó là những công dụng tốt nhất của thịt gà. Tuy nhiên, các nhà khoa học còn chứng mình được thịt gà còn có một số công dụng khác như: Tăng cảm giác ngon miệng, Tốt cho tim mạch, tăng cường sự phát triển ở trẻ, giảm nguy cơ viêm khớp, giảm căng thẳng và lo âu và làm dịu các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

    Khi được chế biến bằng nồi chiên không dầu, gà nướng vẫn sẽ giữ được thành phần dinh dưỡng vốn có của nó nếu được chiên trong nhiệt độ và thời gian hợp lý. Vậy nên ăn gà nướng chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn hoàn toàn đảm bảo sức khỏe của người dùng.

    Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

    Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

    • Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

    Nồi chiên không dầu có tốn điện không

    Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Lượng gia vị sau đây vừa đủ dùng cho một con gà nặng 1.5kg. Người dùng có thể linh hoạt tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị và khối lượng của con gà một cách rất dễ dàng.

    • Một con gà nặng 1.5kg. Bạn nên nhờ người bán làm sạch hoàn toàn gà hoặc bạn cũng có thể mua gà đã chế biến sẵn tại các siêu thị. Sau khi mua về chúng ta chỉ cần làm sạch lại một lần nữa.
    • 2 củ hành tím.
    • 3 tép tỏi.
    • Nửa quả chanh.
    • Nửa thìa tương ớt.
    • Nửa thìa nước mắm.
    • Nừa thìa hạt nêm.
    • 1 thìa đường.
    • Một chút bột hoa hồi. Nếu bạn không tìm mua được bột hoa hồi cũng không sao vì bột hoa hồi chi có công dụng làm món gà nướng thơm hơn.
    • Một chút ngũ vị hương.
    • 1 thìa muối.
    • 1 thìa giấm.
    • Nửa thìa dầu hào.
    • Một chút hạt tiêu xay vừa đủ.

    Chi tiết các bước làm

    1. Làm sạch lại gà. Cho gà vào chậu nhỏ sau đó đổ muối và giấm đã chuẩn bị ở trên vào. Thoa muối và giấm toàn bộ bề mặt trong và ngoài con gà trong khoảng 3 phút. Việc làm này sẽ khử mùi hôi trên thịt gà làm thịt gà sạch hơn. Rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn cho gà ra rổ để ráo nước.
    2. Trong lúc chờ đợi gà ráo nước thì bạn hãy thái tỏi thành những lát mỏng và băm nhuyễn hành tím.
    3. Cho tỏi và hành tím vào một chiếc bát. Sau đó cho thêm lượng nước mắm, hạt nêm, đường, bột hoa hồi, bột ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt, dầu hào đã chuẩn bị vào cùng bát tỏi và hành tím. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
    4. Cho hỗn hợp vào bên trong con gà và xoa đều để bề mặt bên trong đều được ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Chỉ xoa hỗn hợp gia vị vào phần bên trong gà thôi, không xoa lên phần da gà.
    5. Quết một lớp rất mỏng dầu ăn lên phần da gà.
    6. Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Để nướng một con gà 1.5kg thì cần dung tích nồi chiên không dầu tối thiểu là 5.5 lít. Nếu dung tích nồi của bạn bé thì bạn có thể chặt nhỏ trước rồi sau đó mới đem tẩm gia vị.
    7. Nướng con gà 1.5kg thì cần nướng dưới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 23 phút. Trong lúc chờ gà chín thì bạn hoàn toàn có thể làm một số việc khác.
    8. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng nước chấm và rau thơm. Người dùng có thể chấm với tương ớt hoặc hỗn hợp chanh, súp và ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Thơm Lừng Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Rán Kfc Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Đề Học Làm Gà Rán Mở Quán Kinh Doanh
  • Gà Chiên Kiểu Nhật Giòn Tan Ở Costa Mesa, Không Thể Bỏ Qua
  • Cánh Gà Chiên Mật Ong
  • Chân Gà Điểm Sấm (Chân Gà Hấp Tàu Xì)
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt, Món Ăn Ngon Mà Không Bị Ngán Ngày Hè
  • + Bột chiên giòn: 250g

    + Bột bắp: 30g

    + Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm.

    + Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

    – Lưu ý: Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp gia vị nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán nhanh hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).

    – Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

    Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

    – Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

    Bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Gà Hầm Sâm: Món Bảo Bối Của Người Hàn Quốc Nấu Ra Sao ?
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Mỗi Ngày: Cách Hầm Gà Ác Với Đậu Đen
  • Học Ngay Cách Làm Gà Chiên Vừng Kiểu Hàn, Thơm Nức Mũi Lại Cực Ngon
  • Cách Hấp Trứng Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Món Trứng Hấp Nồi Cơm Của Uyen Vu

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Có Tác Dụng Gì? 3 Cách Làm Trứng Gà Hấp Mật Ong Dễ Nhất
  • Ngất Ngây Với 5 Cách Làm Món Tôm Chao Dầu Của Thu Mèo, 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu khi hấp trứng

    3 quả trứng gà

    100g thịt xay

    100g nnóng rơm

    Rau mùi

    Gia vị: Nước mắm, tiêu, phân tử nêm

    Cách hấp trứng bởi nồi cơm năng lượng điện đơn giản

    Cách 1: Sơ chế các nguyên liệu. Nnóng rơm cắt vứt chân, rất có thể chẻ song tùy mê thích, dìm cùng với nước muối hạt trộn loãng rồi vớt ra để ráo. Rau mùi hương rửa sạch mát, nhặt quăng quật lá úa, cắt bé dại.

    Bạn đang xem: Cách hấp trứng bằng nồi cơm điện

    Cách 2: Cho trứng vào cùng với thịt xay rồi xứng đáng hầu hết tay. Nêm các gia vị vừa yêu cầu theo hương vị của phiên bản thân. Cho rau mùi hương với nnóng rơm vào thuộc rồi tấn công bong lên.

    Cách 3: Cho tất cả hổn hợp vào nồi cơm trắng bao gồm một chút nước sẵn nhằm hấp biện pháp thủy. Hoặc Khi sẽ đun nấu cơm trắng, bạn có thể mang đến chén trứng vào hấp cùng. Hấp trứng khoảng tầm 15 phút ít thì các bạn kéo ra, cho thêm một ít tiêu lên cùng bề mặt và cắt thành miếng để ăn với cơm trắng nóng.

    Chuẩn bị:

    3 trứng con gà.

    ½ quả củ cà rốt giảm hạt lựu.

    Gia vị: Nước mắm, mặt đường, gia vị hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bông gòn

    Các bước làm món trứng rán bởi nồi cơm trắng điện

    Cách 1: Dùng bông gòn thấm dầu ăn rồi bôi hầu hết lên đáy nồi cơm điện.

    Cách 2: Cho trứng ra chén bát, tấn công bong lên rồi nêm và nếm hương liệu gia vị, hành lá,…

    quý khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra để thấy trứng chín giỏi không, nếu như chín rồi thì không cần nhấn thêm cùng ngược chở lại. Trứng rán bởi nồi cơm trắng điện gồm bề mặt khô cùng bên phía trong tơi xốp.

    Hướng dẫn phương pháp đo size giày phái nam, thiếu nữ quy chuẩn chỉnh US,toàn quốc,UK chuẩn chỉnh tuyệt nhất

    Những mẹo lặt vặt áo xống các bạn cần phải biết

    Mách chúng ta phương pháp quy thay đổi : 1 thìa coffe bởi bao nhiêu gam?

    Chùm ntạo và phương pháp làm cnhỏ chùm ntạo như vậy nào?

    Chuim mục

    Tử Vi Canh Tý 20đôi mươi Của 12 Con Giáp

    Top Hit Mẹo Hay Gia Đình

    Tổng hợp những một số loại bánh trung thu handmade dễ dàng có tác dụng trên nhà

    Trung thu gợi ý về không gian sum vầy của gia đình, người thân trong gia đình, người thương thơm, bằng hữu. Những ngày chúng tôi Chi Tiết

    Cách chế biến hộp sữa chua ( yaourt) ngon-dẻo-dễ dàng tại nhà bởi sữa đặc

    Cùng Blog cuộc sống số tò mò phương pháp có tác dụng sữa chua ( tuyệt có cách gọi khác là yaourt ) tại nhà ngon chúng tôi Chi Tiết

    Cách chế biến lẩu riêu cua thịt bò bắp sườn sụn ngon đúng vị Hà Nội

    Món lẩu riêu cua thịt bắp bò sườn sụn mặn mà, tkhô cứng mát lại êm ấm khôn cùng phù hợp cho cả gia chúng tôi Chi Tiết

    Cách thức làm kim chi cải thảo Nước Hàn ngon

    Cách chế biến kyên ổn bỏ ra ngon đúng điệu những món ngón Hàn Quốc là cả một thẩm mỹ. Món kyên ổn bỏ ra ăn vào chúng tôi Chi Tiết

    Cách nấu ăn lẩu thái cay chua ngon

    Vào gần như ngày trời mưa xuất xắc se lạnh, trải nghiệm món lẩu thái hải sản sâu cay thì còn gì khác chúng tôi Chi Tiết

    Hướng dẫn đun nấu món vịt om sấu ngon mặn mà mùi vị miền Bắc dễ dàng nhất

    Mỗi lúc mùa sấu cho tới là mình lại vào phòng bếp sẵn sàng món vịt om sấu cho tất cả bên. Cách chúng tôi Chi Tiết

    Các bước làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện, ko nên lò nướng

    Dành cho gần như gia đình không tồn tại bếp nướng vẫn hoàn toàn có thể làm cho bánh bông lan ngon làn và lại chúng tôi Chi Tiết

    Cách thức làm mứt dừa non ngon dẻo thơm : vị cà phê, lá dứa, trà xanh, sữa

    Một chén bát trà soát rét cùng rất một đĩa mứt dừa tự tay làm cho… Cả gia đình kết chặt ngồi tám chúng tôi Chi Tiết

    Bài viết được coi như những nhất

    Từ khoá search kiếm

    bài bác thơ thất tìnhcalocungphuot.infobí quyết có tác dụng bánhCách chế biến bánh cupcakebiện pháp làm bánh trung thuCách chế biến kemgiải pháp làm mứtcách có tác dụng mứt tếthàm vị calolượng calotháng an nhatmón hấpmón ngaoMón ngon cuối tuầnMón ngon ngày tếtmón ăn ngon từ bỏ cuaMón ngon từ bỏ gànhững món ngón từ mựcmón ăn ngon từ sấuMón ngon trường đoản cú làm thịt bònhững món ngón tự thịt gàmón ăn ngon tự làm thịt vịtmón ăn ngon từ vịtmón nhậuMón súp ngonMón ăn ngon Hàn Quốcthơ 8 chữthơ ảm đạm về đêmThơ phân chia taythơ chia tay tín đồ yêuthơ chia tay tuổi học tròthơ chếthơ chế tình yêuthơ chế về tình bạnthơ tuyệt lựa chọn lọcthơ hay về tình bạnthơ lục bátthơ mùa đôngthơ Phật giáothơ tình buồnthơ tình cô đơnThơ tình lục bát mùa đôngthơ tình mùa đôngthơ tình tiếng Anh

    Bài hay bắt buộc gọi

    Những bài xích thơ chế về tình chúng ta hài…

    Tuyển tập số đông bài xích thơ Phật giáo hoan…

    Sưu tầm thơ hay về triết lý cuộc…

    Những bài xích thơ chán đời chế mang lại…

    Chùm thơ nịnh vk hết sức dí dỏm với…

    Dạt dào xúc cảm với tập thơ báo…

    Tuyển tập thơ tình đơn độc nỗi nhớ…

    Trải lòng cùng với thơ nlắp tối bi đát cô…

    Liệt kê đầy đủ bài bác thơ lục bát về…

    Thơ về bạn quân nhân sâu lắng dễ thương và đáng yêu

    Bài viết bất chợt

    Xử lý máy tính Lúc dính kèm nước

    5 vấn đề phải làm cho để tăng tốc độ chơi game bên trên laptop

    Những vướng mắc hay gặp mặt khi mua Netbook

    Giải quyết sự vắt laptop không sạc pin

    Tags

    Liên hệ

    Chuyên mục: VÀO BẾP

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Hiệu Quả Với Thực Đơn Giảm Cân Với Trứng, Bạn Có Tin?
  • Hướng Dẫn Làm Trứng Tam Sắc
  • Cách Làm Trứng Hấp Cho Bé Ngon Miệng, Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Đổi Vị Với Cách Làm Chả Trứng Hấp, Ăn Kèm Cơm Tấm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Bằng Nồi Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bông Lan Ngày Tết Của Chị
  • Cách Làm Bánh Khúc Cây Đơn Giản
  • Lớp Làm Bánh Bông Lan Chuyên Nghiệp Tại Tp.hcm
  • Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn?
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Ngon Mà Đẹp Mắt Vô Cùng
  • Bánh Phú Sĩ cực ngon và mềm xốp hấp dẫn

    Nguyên liệu làm bánh

    • Trứng gà: 2 trái (60 – 65 gr/trái cả vỏ)
    • Bột mì đa dụng – rây mịn: 70 gr
    • Đường: 60 gr
    • Vanilla chiết xuất: ½ cafe
    • Trứng gà: 1 trái (60 gr/trái) – nhiệt độ phòng
    • Đường hạt mịn hoặc đường bột: 45 gr
    • Bột năng/bột đao (tapioca starch): 30 gr
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Nước cốt dừa (coconut milk): 100ml
    • Vài giọt Pandan paste (paste chiết xuất từ lá dứa)
    • Bơ nhạt: 20 gr
    • 1 nhúm muối nhỏ
    • Dừa tươi bào sợi: 50 – 70 gr
      *** Nếu không có Pandan paste, các bạn có thể thay 150ml sữa tươi không đường bằng 150ml nước cốt lá dứa.

    Phần cốt bánh

    1. Chuẩn bị nồi hấp bánh. Đun sôi nước trong nồi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ sao cho nước trong nồi đủ sôi lăn tăn.

    2. Dùng chổi quết 1 lớp dầu ăn mỏng quảnh lòng khuôn để chống dính (có thể dùng bơ nhạt thay thế).

    Cho trứng, đường, vanilla và âu. Đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ, sao cho có thể đặt âu đựng trứng lên miệng nồi mà dáy không chạm nước. Nước sôi thì hạ lửa, đặt âu lên miệng nồi. Dùng máy đánh trứn, đánh đều từ mức nhỏ nhất rồi dần tăng tốc độ. Đến khi hỗn hợp bông và mịn, bọt khí nhỏ li ti thì hạ dần tốc độ, đánh tiếp 1 – 2 phút để ổn định bọt khí trong trứng.

    3. Chia bột làm 3 phần. rây từng phần vào âu, trộn đều bằng kỹ thuật fold. Nhưng lưu ý trộn nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí trong trứng, bánh sẽ không nở hoặc nở kém. Cuối cùng, dùng phớt vét vài dòng quanh thành âu và đáy âu cho đều.

    4. Chia đều bột vào các khuôn. Đặt vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 20 – 30 phút ở nước sôi lăn tăn. Cách 5 phút nên lau nước đọng trên vung một lần để tránh hơi nước rỏ cướng làm mặt bánh bị rỗ. Bánh chín để trong nồi thêm khoảng 5 phút rồi lấy ra ngoài. Nhẹ nhàng dùng dao lách quanh thành khuôn, lấy bánh ta khỏi khuôn, để nguội trên crack.

    Trong lúc đợi bánh nguội thì chuẩn bị phần kem

    Phần kem lá dứa

    6. Cho trứng và đường vào âu. Quấy đều cho tan.

    Rây bột vào âu, quấy đều. Đun ấm sữa và nước cốt dừa. Từ từ đổ hỗn hợp sữa này vào âu trứng, vừa đổ vừa quấy. Sau khi bột tan hết cho vài giọt Pandan paste (1/4 thìa cafe), quấy đều.

    7. Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Để lửa vừa, vừa đun vừa quấy đều tay. Hỗn hợp hơi sệt lại thì bắc xuống. Cho bơ và muối, quấy nhanh hơn cho bơ tan hết. Đổ hỗn hợp ra chén.

    8. Phủ đều kem còn ấm lên bánh. Có thể cắt đôi bánh và trét kem vào giữa. Rắc dừa nạo hấp khoảng 10 – 15 phút lên trên. Để bánh vào tủ lạnh. Sau 30 phút là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Ngon Tuyệt Cho Bữa Xế Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Bất Bại
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cơm Gà Tam Kỳ Thơm Ngon Hấp Dẫn Đậm Đà Miền Trung
  • Cách Nấu Cháo Gà Cả Con Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm 100% Thành Công Không Đắng Không Nhớt
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Thật không quá khi nói rằng gà hấp muối là món đặc sản dân dã đã ăn một lần sẽ không bao giờ quên. Chỉ với nguyên liệu đơn sơ là một con gà ta, nắm muối hột và những gia vị, nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp, bạn sẽ có ngay món gà hấp muối ngon ngất ngây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu phần gà:Nguyên liệu gia vị ướp gà:

    • Xì dầu loại nhạt màu: 15ml
    • Muối: 2, 5g
    • Rượu nấu ăn: 5ml

    Lưu ý khi mua gà:

    Để làm món gà hấp muối kiểu người Hoa, bạn nên mua thịt gà ta vì thịt gà dai ngon hơn, gà công nghiệp thịt bở khi hấp ăn không ngon. Tốt nhất là nên mua gà về tự làm để đảm bảo vệ sinh và thịt gà mới, ngon ngọt.

    Nguyên liệu gà và các gia vị tẩm ướp chính

    Nguyên liệu gia vị làm nước chấm thịt gà:

    • Xì dầu loại nhạt màu: 15ml
    • Dầu hào: 15ml
    • Nước: 60ml
    • Dầu mè: 15ml
    • Tỏi khô: 1 tép
    • Hành lá xắt nhỏ: 15g

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà bạn có thể làm ½ con hoặc cả con đều được, sau khi mua về sơ chế sạch sẽ rồi để ráo nước.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần thân trắng thái sợi, phần lá xắt nhỏ rồi để riêng làm nước chấm.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1. Tẩm ướp gia vị cho thịt gà.

    Bạn trộn xì dầu, muối và rượu lại với nhau.

    Gà sau khi làm sạch, bạn dùng tay xát hỗn hợp gia vị tẩm ướp lên khắp mình gà, thoa đều từ trong ra ngoài, tất cả mọi bộ phận để gà thấm gia vị tốt nhất. Sau đó, bạn cho thêm gừng thái sợi và đầu hành lá thái sợi lên trên thịt gà, ướp ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian bạn có thể ướp gà trong khoảng vài tiếng, như vậy gà sẽ thấm gia vị đậm đà hơn.

    Bạn có thể để nguyên ½ con hoặc chặt đôi để tẩm ướp

    Bước 2. Hấp gà kiểu người Hoa.

    Cho miếng gà vào vỉ hấp rồi cho vào nồi hấp với lửa lớn trong khoảng 20 – 30 phút để gà chín mềm. Hấp gà chín tới là được, nếu hấp kỹ quá thịt gà mềm nhão ăn không ngon.

    Lấy gà ra ngoài, chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa rồi trang trí đẹp mắt.

    Bước 3. Làm nước chấm thịt gà.

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu mè, khi dầu nóng bạn cho tỏi và hành lá vào xào thơm, tiếp đó thêm dầu hào, xì dầu và nước vào khuấy đều, đun sôi. Đổ nước chấm ra chén, để nguội rồi chấm thịt gà vào ăn.

    Chén nước chấm sẽ giúp món ăn trở nên hoàn hảo

    Đây là món khoái khẩu của rất nhiều người, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán. Thịt gà chín mềm, vị dai ngọt tự nhiên thấm gia vị đậm đà, chấm với chén nước chấm đặc biệt, ăn một miếng như thức tỉnh vị giác, ấn tượng khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Vị Hà Thành
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Thơm Ngon, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Đơn Giản Với Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Ngon “thần Thánh”
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100