Top #10 Cách Làm Gà Ủ Muối Mắc Khén Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích
  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Xúc Xích Heo,bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)
  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén

    Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, là món ăn phổ biến tại các vùng Việt Nam sử dụng đến 1kg Muối hột dùng nhiệt độ của muối làm chín muối khi tất cả muối đủ nhiệt độ sẽ nổ và làm chín gà, chính vì vậy món chín bằng hơi muối và nhiệt của muối nổ.

    Nguyên Liệu Chính Của Món Gà Nổ Muối Hột, Tiêu Mắc Khén

    Gà Ta: 1- 1,2 Kg (Gà Ta mua về rửa qua bằng nước muối loãng để hết rớt của gà, khứa phần cánh, phần đùi cho ngấm muội và sau để cho gia vị vào, mỗi 1 vùng có 1 cách ướp khác nhau.)

    Gia Vị: Muối Hột – 5gram /kg Gà, Đường: 10 Gram / kg Gà, Bột Canh: 5Gram / Kg Gà, Bột Ngọt: 5Gram

    Ớt Xanh: 10 Quả cho mùi vị nồng, băm nhiễn., Nước Mắm: 10ml, Rượu Trắng: 10ml, Hồ Tiêu: 2 Gram( 2 Muỗng cafe), Xả Cây: 5 Cây, Rau Răm – 1 bó nhỏ, Lá Chanh: 5 Lá, Gừng Cắt Nát mỏng, Lá Móc Mặt: 10 Lá

    Cách Chế Biến Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

    Chế Biến: Ớt Băm Nhỏ sau đó trộn với muối hột, đường, bột canh, bột ngọt, nước mắm, rượu trắng, hồ tiêu, mắc Khén, sau đó tạo thành 1 loại gia vị chung rồi khuấy đều dùng tay xoa đều lên gà phần da gà, và phần bên trong của gà, tiếp theo lá móc mật, cho vào bụng gà, phần gừng, củ xả, lá chanh, rau răm làm 1 phần để lót phía dưới gà, lót phía dưới phên hấp cách thuỷ, khi ướp gà được 15 Phút chúng ta bắt đầu lấy 1Kg muối hột để phía dưới nồi hấp, chú ý không cho nước hay bất cứ gì vào, chỉ cần muối hột, đưa gà vào phên hấp, sau đó đậy vung kín, dùng giấy bạc bọc sau đó đậy vung nồi hấp lại,

    Cách Hấp Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

    Khi Đã Đủ Các Bước Trên Chúng Ta Tiến hành cho nồi hấp lên bếp không cần phải bếp mạnh mà cần 1 chiếc bếp ga nhỏ, hoặc bếp cồn đã có thể hấp được gà, đầu tiên chúng ta cho lửa trung bình, đợi khi muối nóng và nổ muối, chúng ta có thể nghe được tiếng muối nổ, tiếp theo để nhỏ lửa nhất có thể sao cho vẫn nghe thấy muối nổ, khoảng thời gian 20P đối với gà 1-1,2kg và 30 Phút Đối với gà có trọng lượng khoảng 2kg, vậy là chúng ta có thế sử dụng món gà Nổ Muối tiêu Mắc Khén.

    Chú Ý : Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén Này cần ăn nóng khi dùng mới bỏ ra và chặt, để cảm nhận mùi vị của món nóng ngon, hoặc ăn với nhiệt độ nguội bình thường, sẽ ngon hơn.

    Chọn Mua Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén.

    Hiện nay cuộc sống công nghiệp bận rộn ít có gia đình có thời gian chế biến món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén nhưng vẫn muốn thường thức món Gà Nổ Muối Tiêu Đó có 1 lựa chọn mới đó là món đó được bán bởi những cửa hàng bán đồ ăn vặt, những hệ thống bán hàng đông lạnh, có thể đặt mua online rất đơn giản gọi điện hoặc vào website bán hàng mua hàng, sẽ nhận được sản phẩm theo ý của mình.

    • Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén chúng ta cần chọn và phân biệt cách mua như sau, phải chọn những cơ sở chế biến ngon, uy tín có thương hiệu, chọn mua phải chú ý đến hạn sử dụng của Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén tất cả loại gà chế biến sẵn như Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén có thời hạn sử dụng khoảng 6 Tháng từ ngày sản xuất

    • Mua Hàng Được Cấp Đông Lạnh Để Đảm bảo chất lượng tốt nhất, Món Gà Nổ Muối Tiêu cần phải bảo quản trong ngăn đá, sẽ cho thời gian sử dụng lâu hơn và cần mua khi hàng được để đông đá trong tủ đông sẽ đảm bảo chất lượng. khi để trong ngăn mát cần sử dụng trong khoảng 1 tuần là ngon nhất

    • Nguồn Gốc Rõ Ràng khi mua Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén chúng ta cần tìm mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, những đơn vị có địa chỉ rõ ràng, hàng hoá có nhãn mắc thương hiệu rõ ràng, chất lượng và thời hạn sử dụng trên bao bì.

    Địa Chỉ Bán Buôn, Bán Lẻ Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

    • Shiphaisan.com

      hoặc có thể đặt hàng nhanh để được ship hàng trong khu vực Hà Nội nhanh nhất, khi khách hàng có nhu cầu kính doanh món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén thì có thể đến địa Chỉ Số 6 Ngõ 529, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội. có thể gọi điện trực tiếp Đến: 0948334988 để được tư vấn nhanh nhất.

      Món Gà Nổ Muối Tiêu hiện nay chở thành món ăn phổ biến tại Việt Nam và chở thành món ăn đặc sản tại những nhà hàng, và có giá bán không hề rẻ tại nhà hàng, tuy nhiên với cuộc sống bận rộn không phải ai cũng có thời gian tự chế biến món Gà Nổ Muối Hột tại nhà nữa, nhưng có thể đặt mua chế biến sẵn mà mùi vị và chất lượng tốt như bạn tự chế biến tại nhà, có thể đặt mua online trên Website:hoặc có thể đặt hàng nhanh để được ship hàng trong khu vực Hà Nội nhanh nhất, khi khách hàng có nhu cầu kính doanh món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén thì có thể đến địa. có thể gọi điện trực tiếp Đến:để được tư vấn nhanh nhất.

     

    Miền Bắc : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

    SĐT: 0948334988

    Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12. Chân cầu vượt An Sương, TP Hồ Chí Minh.

    SĐT: 0914.661.213

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Công Thức Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích
  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Xúc Xích Heo,bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)
  • Cách Làm Xúc Xích Có Khó Không? Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Cách làm gà nguyên con ủ muối

    2,607

    lượt xem

    Gà ủ muối là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà cùng cách làm đơn giản, dễ thực hiện, ngay cả với những người ít nấu nướng.

    Video: Cách_làm_gà_nguyên_con_ủ_muối_-_Món_ngon_-_ZINGNEWS.VN.mp4

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 5 Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Thịt Mềm Da Giòn Như Nhà Hàng
  • Tự Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà
  • Gà Nướng Siêu Cay Món Ăn Quốc Dân Của Mọi Gia Đình
  • Gia vị mắc khén: 1 nắm

    Hạt dổi: 10-15 hạt

    Mì chính ( hạt nêm)

    Rau thơm: Mùi ta, mùi tàu ( ngò gai), húng chó, húng lùi,…

    Than củi( thà mua thừa còn hơn nướng dở mà thiếu)

    Que xiên thịt gà để nướng

    Vỉ nướng ( loại to)

    Sơ chế thịt gà:

    Bạn nên chọn con gà to, không nên chọn gà gầy vì nướng lên hao lại chẳng còn gì, cũng không nên chọn con gà quá to nướng sẽ cực kì lâu chín.

    Làm sạch gà sau đó bóp với muối hạt và 1 quả chanh vắt lấy nước, bóp sạch cho gà hết mùi hôi thì rửa thật sạch và để ráo nước.

    Các bạn lưu ý, nếu các bạn có vỉ nướng thì nên xẻ thịt gà ra không cần để nguyên con. Cách này thì thịt gà nướng nhanh chín hơn nhiều so với gà để nguyên con. Ở hộ gia đình, đi picnic thì nướng cách này khá ok. Tuy nhiên cách này thì thịt gà sẽ hơi khô một chút so với để nướng nguyên con.

    Nếu thị gà sẻ bụng ra nướng thì sẽ mất khoảng 2 tiếng – 2 tiếng 30p là thịt gà đã chín rồi. Nếu để nguyên các bạn mất khoảng 3 tiếng thì thịt mới chín được.

    Sơ chế mắc khén và hạt dổi:

    Mắc khén rang chín, để nguội và bóp nhỏ ( không cần xay mịn)

    Hạt dổi nướng hết 15 hạt và giã nhỏ. 1 nửa để ướp gà nướng, 1 nửa làm gia vị chẳm chéo để chấm

    Sơ chế các gia vị còn lại:

    Nhặt và rửa sạch rau mùi, ngò gai, húng chó, hùng lùi,… băm nhỏ. Bạn hãy để một nửa để làm gia vị ướp gà, một nửa để làm chẳm chéo.

    Sả rửa sạch, băm nhỏ để ướp cùng với gà.

    Bạn dùng dao nhỏ chọc vào các vị trí trên da gà để gia vị được ngấm hơn và gà nhanh chín hơn.

    Trong lúc ướp gà thì các bạn chuẩn bị đốt củi nướng than đi là vừa. Thường thì mình sẽ đốt than củi trước từ 20 phút là vừa. Khi đã ướp đủ thời gian là than cũng đã nóng đỏ và không cháy thành ngọn lửa nữa.

    Cùng với đó, lúc này bạn chế biến nước chấm thần thánh chẳm chéo được rồi:

    Rau thơm băm nhỏ, mắc khén hạt dổi, bột canh, ớt trộn đều lên và giã nhuyễn. Đến lúc ăn các bạn chỉ cần vắt chanh tươi vào trộn đều là xong!

    Đầu tiên bạn kẹp gà vào vỉ nướng, chú ý mở gà và đặt ngửa con gà lên để hạn chế mất nước gia vị đã ướp, sau đó cố định vỉ nướng vào 1 chiếc gậy tre ( gỗ, cành cây tươi) và đặt lên bên trên đống than cách khoảng 40cm là vừa ( khoảng 2 gang tay).

    Nếu như bạn có thể quây gạch cũng được, đặt trực tiếp vỉ nướng lên bên trên thì đỡ vất vả hơn là kẹp vào que.

    Bạn lưu ý luôn để than thật đều, không để cháy to thành ngọn lửa, luôn giữ khoảng cách và điều chỉnh lật liên tục để dùng sức nóng của than làm chín thịt thật đều.

    Sau khoảng 2,5 – 3 giờ thì bạn lấy cây đũa vót nhọn đầu chọn vào phần đùi gà, nếu nước đỏ chảy ra thì chưa chín, nước chảy ra trong thì có nghĩa là thịt gà đã chín.

    Khi gà đã chín thì bạn quết đều mật ong lên con gà, tiếp tục nướng và quết mật ong vài lần đến khi thấy da con gà vàng ươm và dậy mùi thì chúng ta đã hoàn thành.

    Tiến hành tháo gỡ con gà xuống và thưởng thức nào!

    Các bạn có thể chặt thành từng miếng hoặc xé nhỏ hoặc dùng kéo lọc dần. Mình thường dùng kéo lọc thịt ra ăn, ăn đến đâu cắt đến đó cảm giác rất ngon miệng mà không cần cầu kì. Tất nhiên đây là cách ăn tại nhà, đi phượt, picnic; nếu lễ tiệc lịch sự thì các bạn phải chặt nhỏ rồi!

    Nước chấm chẳm chéo thần thánh bạn đã chuẩn bị sẵn, rau thơm và vài ngụm bia tươi nữa thì thật là tuyệt vời. Món này mặc dù chuẩn bị và chế biến lích kích nhưng lúc ăn thì đã đời lắm các bác ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Gà Chiên Muối Ớt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Muối Kiểu Thái Lan
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Cho Ngày Se Lạnh Với Bếp Nướng Than Hoa
  • Những Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “miễn Chê”
  • Mỗi tuần làm việc, học tập kết thúc luôn khiến con người ta mệt mỏi, đây cũng là thời điểm mà các gia đình vẫn dành thời gian cho nhau, quây quần và trò chuyện trong những bữa cơm giản dị mà đầm ấm và tiếp đón bạn bè dịp cuối tuần

    Bước đầu tiên trong hành trình chế biến món gà muối xông khói đó là chuẩn bị nguyên liệu. Trước khi đi chợ, bạn luôn phải lên danh sách những thứ cần mua nếu không muốn tốn thời gian và công sức. Vậy lần này trong danh sách ấy có gì?

    + Muối tinh: Chọn loại muối hạt nhỏ, mịn sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến hơn.

    + Rau ngải cứu: 1 mớ, lưu ý độ tươi của rau vì trong mùa hè nóng nực như thế này, rau rất dễ bị héo hoặc hỏng.

    + Sả: 3 củ, chọn sả non, thơm và không bị khô

    + Rượu trắng: Nên mua loại rượu có nồng độ cồn nhẹ, không quá hắc. Không cần loại rượu quá đắt tiền đâu nha, chỉ cần lưu ý độ uy tín của nhãn hàng và nơi sản xuất là ổn.

    + Một số gia vị khác: Nước tương, đường trắng, đường nâu.

    + Quế: Bạn có thể tìm mua quế ở các cửa hàng đồ khô. Lưu ý là mua ít nếu bạn không muốn món ăn của mình bị hắc.

    + Lá oregano khô: Các cửa hàng đồ Âu có bán khá nhiều. Nếu không tìm thấy thì bạn có thể thay thế bằng lá móc mật phổ biến hơn.

    + Giấy bạc: Chọn loại giấy bạc chuyên dùng để gói thực phẩm trong siêu thị. Giá thành tương đối rẻ mà vẫn rất đảm bảo.

    + Giá lưới sắt: Loạt gia chuyên dùng để chiên rán cũng có bán nhiều trong siêu thị.

    Vậy là đã đủ hết các nguyên liệu cần thiết cho món gà muối hun khói của bạn rồi. Bây giờ thì bắt tay vào chế biến ngay thôi.

    Bước 1: Ủ muối.

    Rửa gà thật sạch, xát một lớp muối dày, bóp kĩ rồi tiếp tục rửa gà thêm một lần nữa. Lúc này thịt gà sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhất, hạn chế được vi khuẩn và những chất bẩn bên ngoài.

    Rửa sạch sả, rau ngải cứu và lá chanh

    Chọn một chiếc nồi đủ lớn, sau đó lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi để tránh trong quá trình hấp, nồi bị cháy sẽ khiến gà có mùi khét.

    Lần lượt xếp nguyên liệu vào giấy bạc theo thứ tư như sau:

    + Muối: đổ nhiều, ngập nồi dày khoảng 1cm

    + Rau ngải cứu

    + Cuối cùng đặt gà lên và gói giấy bạc lại

    Cho một chút nước vào nồi, lưu ý là cho ít để nước không bị tràn vào bên trong khiến gà bị quá ướt.

    Đậy vung nồi rồi bật bếp ở mức to nhất cho nước sôi. Để như vậy trong khoảng 10 phút. Lưu ý là tránh để nước bị cạn quá cháy nồi nha.

    Điều chỉnh nhiệt đồ cho vừa phải rồi tiếp tục ủ gà trong 30 phút sau đó cho thịt thật ngấm muối và hương thơm.

    Tắt bếp và để gà như vậy thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành bước ủ muối cho thịt gà.

    Bước 2: Hun, xông khói.

    Cho hỗn hợp nước, rượu trắng, nước tương, đường trắng, hành, gừng, quế và lá oregano vào nồi rồi bật bếp to lửa, đun sôi.

    Cho gà muối vào nồi, luộc trong khoảng 10 phút rồi vớt ra cho thật ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp gà muối có thêm nhiều hương vị, món ăn của bạn sẽ vì thế mà trở nên vô cùng thú vị, lạ miệng lại khiến màu gà sau khi hun khói được đẹp mắt hơn.

    Xếp một lớp giấy bạc giày vào lòng chảo. Chú ý chọn loại chảo to.

    Rắc đường nâu lên giấy bạc

    Đặt giá lướt sắt lên chảo sao cho mặt lưới cách đường nâu ít nhất 1 cm.

    Tiếp tục xếp gà vừa để ráo lên giá lưới. Lưu ý xếp đều, không bị dính vào nhau.

    Đậy kín vung chảo rồi bật bếp. Để lửa chỉ ở mức độ vừa hoặc nhỏ. Không cho to lửa vì đường nâu sẽ cháy rất nhanh khiến món ăn bị khét.

    Giữ như vậy trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy hơi nước bám mờ mặt vung. Lúc này khói sẽ quanh quẩn bên trong chảo nên bạn tuyệt đối không nên mở vung nha.

    Đợi một lúc cho tới khi khói bốc lên ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp.

    Giữ nguyên gà trong chảo khoảng 3 – 5 phút cho thịt gà ám hơi khói.

    Trình bày gà ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất và bạn đã hoàn thành món gà muối hun khói.

    Qua cách làm gà muối xông khói thì ta có thể nhận thấy để có một món ăn ngon, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì muốn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc nhất thì bạn cần có sự kiên nhẫn cũng như luôn để tâm vào quá trình chế biến, đặc biệt là với món ăn đòi hỏi một chút sự tinh tế như thế này. Gà ủ muối hay gà ủ muối xông khói đều là những món ăn đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Nếu các bạn ngại làm thì hãy liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm gà muối xông khói ngon nhất – Việt Tiệp Foods – 078.465.9999

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần
  • Top 2 Công Thức Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Và Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Thịt Mềm Da Giòn Như Nhà Hàng
  • Tự Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà
  • Gà Nướng Siêu Cay Món Ăn Quốc Dân Của Mọi Gia Đình
  • Gà Nướng Tiêu Xanh Sapa
  • Gà nướng mắc khén là một trong những món ăn được rất nhiều người lựa chọn bổ sung cho thực đơn của gia đình mình. Món ăn không chỉ cung cấp đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn mang lại một khẩu vị vô cùng mới lạ cho các thành viên trong gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng hướng dẫn cách làm món gà nướng cùng mắc khén thơm ngon đúng điệu.

    • Gà ngon chạy đồng hoặc nuôi thủ công nặng 1,5kg là tốt nhất
    • Hạt mắc khén
    • Hành,sả, gừng, lá chanh, ớt tươi
    • Rau thơm: Hành lá, mùi tàu,bạc hà
    • Gia vị: Dầu ăn,hạt nêm, bột canh

    Hướng dẫn cách làm gà nướng mắc khén tại nhà

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu bằng cách làm sạch gà chặt bỏ chân và từ cổ trở lên cũng bỏ qua. Đối với hạt mắc khén bạn nên rang và giã nhỏ. Còn hành và gừng lá cùng chanh tiến hành băm nhỏ.Ớt tươi và sả thái lát các loại rau thơm đem rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: các bà nội trợ tiến hành cho hành, sả, ớt vào cối sau đó giã nhỏ. Tiếp theo đó trộn đều với hạt mắc khén đã được giã từ bước 1 và rau thơm. Tiếp tục cho hỗn hợp 2 thìa mật ong cùng 2 thìa hạt nêm và 1 thìa bột canh vào sau đó đảo đều. Sau khi đã có một hỗn hợp bết dính bạn cho hỗn hợp này xoa vào khắp mình gà, xoa cả bụng và mình gà đều nhất khoảng 5 phút. Sau khi xoa xong thì ướp gà khoảng 2 tiếng đồng hồ để gia vị ngấm đều vào thịt gà.

    Bước 3: tiến hành thực hiện bước nhóm than. Cho nhiều than sau đó chờ tới khi nào than đượm mới bắt đầu thực hiện công đoạn nướng gà. Sau đó lấy gà ướp mắc khén ra cho lên phên nướng trên than hồng. Trong quá trình nướng nên chú ý lật đều gà để thịt gà chín đều. Nếu gà bị quá khô có thể quét thêm mật ong để thịt gà không bị cháy và khiến gà trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Bước 4: sau khi gà đã chín, cho gà ra đĩa và trưng bày để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt khi thưởng thức bạn nên để nguyên con để xé tự bốc lấy ăn để đảm bảo thơm ngon trên từng miếng thịt.

    Địa chỉ làm gà nướng mắc khén đảm bảo chất lượng

    Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp món ăn gà nướng mắc khén. Tuy nhiên, vịt 29 tự tin khẳng định thương hiệu của mình khi mang đến cho khách hàng những món ăn đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng.

    Món gà nướng cùng hạt mắc khén làm tại Vịt 29 được làm từ những người đầu bếp có tay nghề vì vậy khách hàng sẽ có cơ hội thưởng thức một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Ngoài ra, giá thành của một đĩa gà nướng cùng hạt mắc khén tại Vịt 29 chỉ giao động từ 250.000 – 300.000 nghìn đồng.

    Do đó, khách hàng có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến món gà nướng mắc khén thơm ngon đúng điệu. Hoặc nhanh chân đến với Vịt 29 để được thưởng thức món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc
  • 2 Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Nướng Gà Kiểu Tây Bắc Với Hạt Mắc Khén

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà
  • Cách Làm Món Gà Nướng Cay Thơm Ngon Đãi Khách Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Nướng Tiêu Xanh Thơm Giòn, Ngọt Thịt, Đậm Vị Tiêu
  • Mì Gà Da Dòn – Ktct Uc
  • Mắc khén là loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn của Tây Bắc, nhất là các món nướng. Nhắc đến các món nướng ở Tây Bắc mà không có món gà nướng mắc khén thì quả là thiếu sót.

    Ở vùng Tây Bắc người Thái gọi món này là “cay pỉnh” có nghĩa là gà nướng. Món gà nướng của người Thái Tây Bắc được ưa thích có lẽ bởi hương vị đặc biệt tạo nên từ hạt mắc khén.

    Nguyên liệu làm gà nướng mắc khén

    – Gà: 1con (1,5kg)

    – Lá chuối hoặc lá dong

    – Gia vị: 5 thìa hạt mắc khén đã rang và giã nhỏ, lá chanh, gừng, xả,1 quả ớt, muối

    – Rau thơm: mùi tàu, thìa là, húng dũi

    Các bước làm thịt gà nướng mắc khén

    Bước 1: Tẩm ướp gia vị

    Bước 2: Nướng gà

    Còn nếu bạn dùng lá dong hay lá chuối thì lấy lá bọc quanh con gà, bọc 4 lớp dày rồi dùng lạt buộc thật chặt để gà không bị tuột ra. Dùng tro và than phủ kín gà rồi đốt lửa. Các bạn cứ đốt lửa cho thật đượm, không lo gà bị cháy bởi gà đã được bọc một lớp lá rất kĩ rồi.

    Đốt khoảng 30 phút là gà chín, các bạn có thể lôi gà ra từ từ không than và tro sẽ rơi vào gà đấy. Với cách nướng bọc lá chuối, lá dong này thì gà sẽ không bị khô và tiết ra nhiều nước. Các bạn có thể chọn lá dong hoặc lá chuối, tuy nhiên lá dong sẽ thơm hơn.

    Bí quyết để có món gà ngon là thịt chín đều nhưng phải hơi ướt và không bị khô. Gà nướng trực tiếp trên than hồng dễ làm cho gà khô, ăn bị xác và mất đi vị ngọt của thịt gà. Chính vì vậy để gà ngon hơn các bạn nên chọn cách bọc bằng lá dong, hoặc lá chuối để gà vừa thơm mà thịt lại mềm, không bị khô.

    Vậy là các bạn đã xong món gà nướng quả mắc khén kiểu Tây Bắc rồi đó, chỉ hai bước rất đơn giản thôi đúng không nào? Mùi hạt mắc khén hòa quyện với vị béo ngậy của gà khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Để món gà nướng mắc khén thơm ngon hơn thì người Tây Bắc thường chấm với chẳm chéo. Đây là thức chấm truyền thống của người Thái, gồm mắc khén giã nhỏ trộn với muối, ớt và rất nhiều loại rau thơm, cho thêm một chút nước là đã có bát chẳm chéo chuẩn hương vị Tây Bắc.

    Ngày đông này mà ngồi nướng gà, thưởng thức vị cay cay, thơm nồng của món ăn thì còn gi tuyệt vời hơn nữa đúng không nào? Gà để nguyên con, dùng tay xé từng miếng rồi chấm với chẳm chéo, thật không còn gì thú vị bằng. Rau thơm trong bụng gà để ra đĩa, lấy một miếng thị gà, kèm chút rau thơm vương mùi mắc khén, hương vị vô cùng đặc biệt,

    Dân Hà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “Miễn Chê”
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Lẩu Gà Ngải Cứu
  • Làm Món Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà|Kênh Du Lịch Locobee
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Tại Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói
  • Cách Làm Món Ăn Gà Chiên Muối Ớt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Muối Kiểu Thái Lan
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Cho Ngày Se Lạnh Với Bếp Nướng Than Hoa
  • Những Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu làm gà ủ muối xông khóigà ủ muối hun khóigà ủ muối hoa tiêu

    Chọn gà ta để làm món gà ủ muối

    1. Thịt gà: Chọn gà ta chính hiệu hoặc gà ta thả vườn để thịt được dai và ngọt hơn.. Mua gà sống thì có bộ đồ lòng, còn gà làm sẵn bán tại các cửa hàng siêu thị thì không có.
    2. Muối tinh: Chọn loại muối hạt nhỏ, mịn sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến hơn.
    3. Rau ngải cứu: 1 mớ, lưu ý độ tươi của rau vì trong mùa hè nóng nực như thế này, rau rất dễ bị héo hoặc hỏng.
    4. Sả: 3 củ, chọn sả non, thơm và tươi giòn
    5. Lá chanh, tinh dầu lá chanh sẽ làm gà ủ muối xông khói thơm ngon hơn
    6. Rượu trắng:
    7. Một số gia vị khác: Nước tương, đường trắng, đường nâu.
    8. Hành tươi
    9. Gừng:
    10. Quế
    11. Lá oregano khô: Các cửa hàng đồ Âu có bán khá nhiều. Nếu không tìm thấy thì bạn có thể thay thế bằng lá móc mật phổ biến hơn.
    12. Giấy bạc: Chọn loại giấy bạc chuyên dùng để gói thực phẩm trong siêu thị.
    13. Giá lưới sắt: Loạt giá chuyên dùng để chiên rán cũng có bán nhiều trong siêu thị.
    14. Vậy là đã đủ hết các nguyên liệu cần thiết cho món gà ủ muối hun khói của bạn rồi. Bây giờ thì bắt tay vào chế biến ngay thôi.

    Hướng dẫn làm gà ủ muốiHọc cách làm gà ủ muối

    Bước 1: Ủ muối

    Dạy cách làm gà ủ muối

    Rửa gà thật sạch, xát một lớp muối dày, bóp kĩ rồi tiếp tục rửa gà thêm một lần nữa. Lúc này thịt gà sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhất. Rửa sạch sả, rau ngải cứu và lá chanh. Chọn một chiếc nồi đủ lớn, sau đó lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi để tránh trong quá trình hấp, nồi bị cháy sẽ khiến gà có mùi khét.

    Chế biến gà ủ muối: Lần lượt xếp nguyên liệu vào giấy bạc theo thứ tự như sau:

    + Muối: đổ nhiều, ngập nồi dày khoảng 1cm

    + Sả

    + Rau ngải cứu

    + lá chanh

    + Cuối cùng đặt gà lên và gói giấy bạc lại

    Cho một chút nước vào nồi, lưu ý là cho ít để nước không bị tràn vào bên trong khiến gà bị quá ướt. Đậy vung nồi rồi bật bếp ở mức to nhất cho nước sôi. Để như vậy trong khoảng 10 phút. Lưu ý là tránh để nước bị cạn quá cháy nồi. Điều chỉnh nhiệt đồ cho vừa phải rồi tiếp tục ủ gà trong 30 phút sau đó cho thịt thật ngấm muối và hương thơm. Tắt bếp và để gà như vậy thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành bước 1 ủ muối cho thịt gà.

    Thịt gà sau khi ủ muối sẽ rất mềm thế nên khi bỏ gà ra đĩa, bạn phải thật nhẹ tay nếu không muốn lớp da bị bong hoặc miếng gà không được đẹp nữa.

    Bước 2: Hun, xông khói

    Hun khói cho món gà ủ muối

    Trong một số chỉ dẫn, thông thường người ta sẽ dùng cách hun khói giả, tức là dùng khói của đường cháy để tao hương vị khói, tuy nhiên đã hun khói thì phải làm khói chính hiệu mới tạo hương vị thật sự tuyệt vời cho món gà ủ muối xông khói. Nên cách dạy làm gà ủ muối này có khác với cách thông thường 1 chút.

    Cho hỗn hợp nước, rượu trắng, nước tương, đường trắng, hành, gừng, quế và lá oregano vào nồi rồi bật bếp to lửa, đun sôi.

    Cho gà muối vào nồi, luộc trong khoảng 10 phút rồi vớt ra cho thật ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp gà muối có thêm nhiều hương vị, món ăn gà ủ muối xông khói của bạn sẽ vì thế mà trở nên vô cùng thú vị, lạ miệng lại khiến màu gà sau khi hun khói được đẹp mắt hơn.

    Dùng 1 lò hun khói mini có bán khá phổ thông ngoài thị trường, hoặc lò nướng than bình thường cũng được.

    Chuẩn bị một mớ dăm gỗ hoặc rơm nếu có sẵn, đặt vào đáy lò và đốt cho ngún lên khói, để 1 vỉ nướng lên trên và đặt gà lên, lưu ý chỉ cho ngún thôi chứ không để cháy vì sẽ làm xém gà, đậy nắp lò trong 20 phút, nếu xông khói bằng lò than thì dùng một cái nồi úp lên trên vĩ gà cho gà ám khói vàng đều.

    Trình bày gà ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất và bạn đã hoàn thành món gà ủ muối hun khói.

    Món gà ủ muối xông khói

    Qua cách làm món gà ủ muối xông khói thì ta có thể nhận thấy để có một món ăn ngon, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì muốn làm món gà ủ muối một cách xuất sắc nhất thì bạn cần có sự kiên nhẫn cũng như luôn để tâm vào quá trình chế biến, đặc biệt là với món ăn đòi hỏi một chút sự tinh tế như thế này.

    Cách ăn gà ủ muối tiêu: chặt gà xếp vào đĩa và dùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh rất ngon. Ăn kèm với rau răm hoặc rau quế.

    Nếu không có thời gian làm gà ủ muối xông khói ở nhà, vậy gà ủ muối bán ở đâu?

    Nơi bán gà ủ muối có uy tín: Cửa hàng thực phẩm sạch Hlfoods là nơi cung cấp sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quí khách có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của shop.

    Nguồn: sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần
  • Top 2 Công Thức Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Và Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Gà Ta Ủ Muối Tiêu Ship Tận Nơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Gà ta ủ muối tiêu ship tận nơi – 250k/kg

    Món Gà ủ muối tiêu lạ miệng nhưng vẫn giữ được vị mềm ngọt của thịt đem đến sự độc đáo riêng biệt so với luộc, chiến hay nướng, vừa thơm, ngọt . Giá: 250k/con

    Gà được chọn làm món ăn thơm ngon này là những chú gà ri thả vườn khỏe mạnh ,nhanh nhẹn, linh hoạt, cân nặng khoảng 1.3 – 1.5kg. Đôi mắt sáng, mào phải đỏ tươi, mỏ vàng sắc nhọn, không chảy dãi. Lông gà còn mượt, có độ bóng nhất định. Chân gà thẳng táp, có màu vàng, có thể hơi sần sùi thô ráp.

    Vạch lông gà ra ta có thể nhìn kĩ được phần thịt và ức dưới da.Thịt ngon là thịt ít mỡ hoặc không có mỡ, nhiều nạc, ta nhìn thấy rõ được phần cơ và mạch máu dưới da gà. Da ga phải trắng, không bị nổi rộp hay sần sùi.

    Các loại gia vị cho món ăn này bao gồm: Muối tinh Sả, ớt tươi, lá chuối, lá chanh và rau ngải cứu được các đầu bếp của cửa hàng kết hợp một cách khéo léo để tạo ra một món ăn tuyệt vời nhất để phục vụ quý khách.

    Bước 1 : Lá chanh rửa sạch thái nhỏ theo hình dọc. Hành khô bóc vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ớt tươi rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2 : Cho bột canh ra bát, vắt nửa quả chanh vào. Cho thêm tiêu, hành khô, lá chanh và ớt tươi vào thưởng thức.

    Chợ Sạch kính mời các bạn đặt mua gà ủ muối tiêu cho bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc, liên hoan…

    **************************

    Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

    Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Trung: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại TP HCM và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp , TP HCM

    Điện thoại: 0988.999.525 – Email: cakhotranluan@gmail.com

    Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Món Lẩu Gà Mắc Khén Thơm Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phi Lê Gà Ngon: Món Ăn Có Hình Ảnh
  • Món Gà Phi Lê Cách Nấu Món Thịt Gà Phi Lê, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Thực Hư Chuyện Ăn Phao Câu Gà Có Thể Gây Ung Thư?
  • Sài Gòn: Đi Ăn Tiệc Tất Niên Với Hội Bạn Thân Ở Những Chỗ Này Thì Còn Gì Bằng
  • Những Địa Chỉ Quán Ăn “ruột” Các Sao Hay Lui Tới
  • Món lẩu gà mắc khén thơm ngon đậm đà mang hương vị đặc trưng mà ngon lạ miệng khiến bạn không thể quên khi lần đầu thưởng thức món lẩu này.

    Mắc khén là loại cây thân gỗ cao và ra hoa thành chùm. Mỗi tháng 11 hằng năm, hoa bắt đầu đậu thành quả chín và cũng vừa đúng thời điểm thu hoạch.

    Hạt mắc khén thường dùng tẩm ướp thịt lợn, thịt gà, cá hay pha chế cùng nước chấm đều vô cùng thơm ngon.

    Mắc khén có tính ấm, cay nhẹ có tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu, kích thích tiêu hóa và giảm đau nhức xương khớp.

    Ngoài ra, hạt mắc khén khô được dùng ngâm với rượu để làm thuốc xoa bóp, giảm các vết tụ máu, đau tim hay nhức xương khớp.

    Mắc khén là gia vị nổi tiếng tại vùng Tây Bắc với mùi thơm đặc trưng, ăn có chút “tê tê” đầu lưỡi. Người ta thường sử dụng mắc khén làm gia vị trong các món ăn, trong đó phải kể đến món lẩu gà mắc khén đậm đà mà ai ăn cũng phải khen ngon.

    • 1 con gà tre.
    • 10g hạt mắc khén.
    • 150g hạt điều khô.
    • 30g kỷ tử.
    • 150g hạt sen tươi.
    • 50g táo đỏ.
    • 2 muỗng gừng băm.
    • 1 trái dừa.
    • Hành lá.
    • Ăn kèm mì trứng, rau tần ô, cải con,rau xà lách, ớt cắt lát.
    • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương, hạt nêm gà.

    Bước 1:

    • Gà mua về rửa thật sạch với nước, cắt bỏ đi phần đầu và phần chân.
    • Sau đó ướp hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, ½ muỗng muối và thoa đều lên gà, để trong 20 phút cho gia vị thấm đều.

    Bước 2:

    • Mắc khén rửa sạch, để ráo nước rồi rang thơm.
    • Khi hạt điều đã khô thì bóc đi lớp vỏ lụa ở ngoài.
    • Kỷ tử và táo đỏ cho vào nước ngâm. Hạt sen luộc sơ.
    • Hành lá thì cắt khúc.

    Bước 3:

      Cho gà vào chảo dầu nóng rồi chiên vàng đều phần da rồi lấy gà ra.

    Bước 4:

    • Phi thơm gừng với 1 muỗng dầu ăn, cho nước dừa, 1 muỗng mắc khén, hạt điều, kỷ tử, sen đỏ, táo đỏ vào nấu chung.
    • Nêm nếm ½ muỗng muối, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm vào gà chiên rồi nấu chín, tắt lửa và cho vào thêm ít hành lá.
    • Nồi nước lẩu gà mắc khén nóng hổi, thơm ngon đậm đà đã sẵn sàng.
    • Bạn chỉ cần xếp lên mì trứng, các loại rau củ nước tương và ớt lát cắt để ăn cùng lẩu là có thể cùng gia đình thưởng thức một món ăn ngon khó cưỡng này rồi.

    Vậy là với vài bước làm đơn giản các bạn đã hoàn thành xong món lẩu gà ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực Phố Cổ Hà Nội
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Đậu Phộng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Đậu Phộng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc
  • Hệ Thống Nhà Hàng Con Gà Trống Ra Mắt Nhiều Món Mới
  • Thịt Lợn Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Hạt Dổi Ướp Thịt Lợn Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Cho Party Cuối Tuần
  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • Công Thức Làm Thịt Bò Nướng Muối Ớt, Sa Tế, Phô Mai Cực Ngon Tại Nhà
  • Bạn Cách Biết Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Muối Ớt Không?
  • Mắc khén là loại gia vị đặc biệt thơm ngon, phổ biến ở vùng núi Tây Bắc nước ta, từ lâu đồng bào dân tộc miền núi đã biết sử dụng loại hạt này để tẩm ướp các món ăn, mang lại hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo.

    Hạt mắc khén có thể dùng cho các món nướng, rán, kho, làm đồ chấm…thế nhưng hợp nhất là để chế biến những món nướng. Thịt lợn nướng mắc khén là món ăn ngon nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức nếu có dịp đến thăm vùng đất Tây Bắc hoang sơ, hùng vĩ này.

    Người vùng cao khi chế biến món thịt lợn nướng mắc khén thường chọn lợn cắp nách, hay còn gọi là lợn lửng. Lợn cắp nách là giống lợn địa phương có gen thuần chủng, được người dân nuôi thả tự nhiên vào trong rừng để chúng tự kiếm ăn, tự sinh sống, vì vậy thịt lợn này rất thơm ngon, thịt chắc chẳng khác nào thịt lợn rừng. giống lợn này chỉ nặng khoảng 10-15kg nên hầu như không có mỡ.

    Với kinh nghiệm hơn 20 năm của một đầu bếp chuyên chế biến các món ăn sẵn từ thịt lợn, thịt bò, thịt trâu… cô Tần hiện đang sản xuất món thịt trâu gác bếp với hương vị truyền thống của người dân tộc Thái kết hợp hòa quyện với công thức riêng của cô để phù hợp với vị giác của khách du lịch.

    Cơ sở đã sản xuất và cung cấp các sản phẩm này đi khắp Điện Biên từ các thực khách lẻ tới các nhà hàng, khách sạn, phục vụ cho các bữa cơm gia đình cho tới các bữa cơm hội nghị, lễ cưới…​

    Để làm được món thịt lợn nướng hạt mắc khén anh chị cần chọn các nguyên liệu sau:

    • Thit lợn thường loại lợn sạch, hay thịt lợn mán hay còn gọi là lợn lửng: 1kg, chọn phần ba chỉ là ngon nhất
    • Gia vị: hạt mắc khén, hạt dổi dùng 2 hạt (có cho vào sẽ thơm ngon hơn không có thì dùng mắc khén không cũng được), hành khô băm nhỏ, ớt, mì chính, bột canh, hạt nêm, một chút nước mắm ngon, lá móc mật, mùi tàu, mùi ta, húng dũi( húng bặc hà), 1 quả chanh

    • Đầu tiên anh chị rang hạt mắc khén cho thơm rồi nghiền thành bột nhỏ ( Nếu xay to khi ăn sẽ bị lạo xạo khó ăn lắm). Hạt dổi nướng qua trên bếp ga rồi đem giã nhỏ. Chia hạt dổi làm 2 sao cho 1 hạt dùng để ướp, hạt còn lại để làm chẩm chéo.
    • Thái thịt lợn thành các miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với 1-2 thìa cafe bột mắc khén nhỏ tùy theo từng khẩu vị, 1 hạt dổi, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa nhỏ bột canh, 1 thìa cafe mì chính, hành khô, xả băm nhỏ, ớt thải nhỏ. Trộn đều thịt với các gia vị trên ướp trong khoảng 30p-40p cho thịt ngấm đều.

    • Còn nếu không có xiên có thể kẹp thịt vào vỉ, nướng cho gần chín thịt mới cho lá móc mật vào để tránh lá bị cháy . Nướng thịt chín tới thôi.
    • Dùng các gia vị như mắc khén, hạt dổi, mùi tàu, mùi ta, húng dũi… để làm chẩm chéo

    Nguồn: sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon
  • Mách Bạn Tự Làm Đồ Nướng Bằng Bếp Điện Từ Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Áp Chảo Giòn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100