Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích
  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Xúc Xích Heo,bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)
  • Cách Làm Xúc Xích Có Khó Không? Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Cách làm gà nguyên con ủ muối

    2,607

    lượt xem

    Gà ủ muối là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà cùng cách làm đơn giản, dễ thực hiện, ngay cả với những người ít nấu nướng.

    Video: Cách_làm_gà_nguyên_con_ủ_muối_-_Món_ngon_-_ZINGNEWS.VN.mp4

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Gà Chiên Muối Ớt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Muối Kiểu Thái Lan
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Cho Ngày Se Lạnh Với Bếp Nướng Than Hoa
  • Những Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “miễn Chê”
  • Mỗi tuần làm việc, học tập kết thúc luôn khiến con người ta mệt mỏi, đây cũng là thời điểm mà các gia đình vẫn dành thời gian cho nhau, quây quần và trò chuyện trong những bữa cơm giản dị mà đầm ấm và tiếp đón bạn bè dịp cuối tuần

    Bước đầu tiên trong hành trình chế biến món gà muối xông khói đó là chuẩn bị nguyên liệu. Trước khi đi chợ, bạn luôn phải lên danh sách những thứ cần mua nếu không muốn tốn thời gian và công sức. Vậy lần này trong danh sách ấy có gì?

    + Muối tinh: Chọn loại muối hạt nhỏ, mịn sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến hơn.

    + Rau ngải cứu: 1 mớ, lưu ý độ tươi của rau vì trong mùa hè nóng nực như thế này, rau rất dễ bị héo hoặc hỏng.

    + Sả: 3 củ, chọn sả non, thơm và không bị khô

    + Rượu trắng: Nên mua loại rượu có nồng độ cồn nhẹ, không quá hắc. Không cần loại rượu quá đắt tiền đâu nha, chỉ cần lưu ý độ uy tín của nhãn hàng và nơi sản xuất là ổn.

    + Một số gia vị khác: Nước tương, đường trắng, đường nâu.

    + Quế: Bạn có thể tìm mua quế ở các cửa hàng đồ khô. Lưu ý là mua ít nếu bạn không muốn món ăn của mình bị hắc.

    + Lá oregano khô: Các cửa hàng đồ Âu có bán khá nhiều. Nếu không tìm thấy thì bạn có thể thay thế bằng lá móc mật phổ biến hơn.

    + Giấy bạc: Chọn loại giấy bạc chuyên dùng để gói thực phẩm trong siêu thị. Giá thành tương đối rẻ mà vẫn rất đảm bảo.

    + Giá lưới sắt: Loạt gia chuyên dùng để chiên rán cũng có bán nhiều trong siêu thị.

    Vậy là đã đủ hết các nguyên liệu cần thiết cho món gà muối hun khói của bạn rồi. Bây giờ thì bắt tay vào chế biến ngay thôi.

    Bước 1: Ủ muối.

    Rửa gà thật sạch, xát một lớp muối dày, bóp kĩ rồi tiếp tục rửa gà thêm một lần nữa. Lúc này thịt gà sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhất, hạn chế được vi khuẩn và những chất bẩn bên ngoài.

    Rửa sạch sả, rau ngải cứu và lá chanh

    Chọn một chiếc nồi đủ lớn, sau đó lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi để tránh trong quá trình hấp, nồi bị cháy sẽ khiến gà có mùi khét.

    Lần lượt xếp nguyên liệu vào giấy bạc theo thứ tư như sau:

    + Muối: đổ nhiều, ngập nồi dày khoảng 1cm

    + Rau ngải cứu

    + Cuối cùng đặt gà lên và gói giấy bạc lại

    Cho một chút nước vào nồi, lưu ý là cho ít để nước không bị tràn vào bên trong khiến gà bị quá ướt.

    Đậy vung nồi rồi bật bếp ở mức to nhất cho nước sôi. Để như vậy trong khoảng 10 phút. Lưu ý là tránh để nước bị cạn quá cháy nồi nha.

    Điều chỉnh nhiệt đồ cho vừa phải rồi tiếp tục ủ gà trong 30 phút sau đó cho thịt thật ngấm muối và hương thơm.

    Tắt bếp và để gà như vậy thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành bước ủ muối cho thịt gà.

    Bước 2: Hun, xông khói.

    Cho hỗn hợp nước, rượu trắng, nước tương, đường trắng, hành, gừng, quế và lá oregano vào nồi rồi bật bếp to lửa, đun sôi.

    Cho gà muối vào nồi, luộc trong khoảng 10 phút rồi vớt ra cho thật ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp gà muối có thêm nhiều hương vị, món ăn của bạn sẽ vì thế mà trở nên vô cùng thú vị, lạ miệng lại khiến màu gà sau khi hun khói được đẹp mắt hơn.

    Xếp một lớp giấy bạc giày vào lòng chảo. Chú ý chọn loại chảo to.

    Rắc đường nâu lên giấy bạc

    Đặt giá lướt sắt lên chảo sao cho mặt lưới cách đường nâu ít nhất 1 cm.

    Tiếp tục xếp gà vừa để ráo lên giá lưới. Lưu ý xếp đều, không bị dính vào nhau.

    Đậy kín vung chảo rồi bật bếp. Để lửa chỉ ở mức độ vừa hoặc nhỏ. Không cho to lửa vì đường nâu sẽ cháy rất nhanh khiến món ăn bị khét.

    Giữ như vậy trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy hơi nước bám mờ mặt vung. Lúc này khói sẽ quanh quẩn bên trong chảo nên bạn tuyệt đối không nên mở vung nha.

    Đợi một lúc cho tới khi khói bốc lên ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp.

    Giữ nguyên gà trong chảo khoảng 3 – 5 phút cho thịt gà ám hơi khói.

    Trình bày gà ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất và bạn đã hoàn thành món gà muối hun khói.

    Qua cách làm gà muối xông khói thì ta có thể nhận thấy để có một món ăn ngon, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì muốn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc nhất thì bạn cần có sự kiên nhẫn cũng như luôn để tâm vào quá trình chế biến, đặc biệt là với món ăn đòi hỏi một chút sự tinh tế như thế này. Gà ủ muối hay gà ủ muối xông khói đều là những món ăn đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Nếu các bạn ngại làm thì hãy liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm gà muối xông khói ngon nhất – Việt Tiệp Foods – 078.465.9999

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần
  • Top 2 Công Thức Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Và Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Tại Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói
  • Cách Làm Món Ăn Gà Chiên Muối Ớt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Muối Kiểu Thái Lan
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Cho Ngày Se Lạnh Với Bếp Nướng Than Hoa
  • Những Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu làm gà ủ muối xông khóigà ủ muối hun khóigà ủ muối hoa tiêu

    Chọn gà ta để làm món gà ủ muối

    1. Thịt gà: Chọn gà ta chính hiệu hoặc gà ta thả vườn để thịt được dai và ngọt hơn.. Mua gà sống thì có bộ đồ lòng, còn gà làm sẵn bán tại các cửa hàng siêu thị thì không có.
    2. Muối tinh: Chọn loại muối hạt nhỏ, mịn sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến hơn.
    3. Rau ngải cứu: 1 mớ, lưu ý độ tươi của rau vì trong mùa hè nóng nực như thế này, rau rất dễ bị héo hoặc hỏng.
    4. Sả: 3 củ, chọn sả non, thơm và tươi giòn
    5. Lá chanh, tinh dầu lá chanh sẽ làm gà ủ muối xông khói thơm ngon hơn
    6. Rượu trắng:
    7. Một số gia vị khác: Nước tương, đường trắng, đường nâu.
    8. Hành tươi
    9. Gừng:
    10. Quế
    11. Lá oregano khô: Các cửa hàng đồ Âu có bán khá nhiều. Nếu không tìm thấy thì bạn có thể thay thế bằng lá móc mật phổ biến hơn.
    12. Giấy bạc: Chọn loại giấy bạc chuyên dùng để gói thực phẩm trong siêu thị.
    13. Giá lưới sắt: Loạt giá chuyên dùng để chiên rán cũng có bán nhiều trong siêu thị.
    14. Vậy là đã đủ hết các nguyên liệu cần thiết cho món gà ủ muối hun khói của bạn rồi. Bây giờ thì bắt tay vào chế biến ngay thôi.

    Hướng dẫn làm gà ủ muốiHọc cách làm gà ủ muối

    Bước 1: Ủ muối

    Dạy cách làm gà ủ muối

    Rửa gà thật sạch, xát một lớp muối dày, bóp kĩ rồi tiếp tục rửa gà thêm một lần nữa. Lúc này thịt gà sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhất. Rửa sạch sả, rau ngải cứu và lá chanh. Chọn một chiếc nồi đủ lớn, sau đó lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi để tránh trong quá trình hấp, nồi bị cháy sẽ khiến gà có mùi khét.

    Chế biến gà ủ muối: Lần lượt xếp nguyên liệu vào giấy bạc theo thứ tự như sau:

    + Muối: đổ nhiều, ngập nồi dày khoảng 1cm

    + Sả

    + Rau ngải cứu

    + lá chanh

    + Cuối cùng đặt gà lên và gói giấy bạc lại

    Cho một chút nước vào nồi, lưu ý là cho ít để nước không bị tràn vào bên trong khiến gà bị quá ướt. Đậy vung nồi rồi bật bếp ở mức to nhất cho nước sôi. Để như vậy trong khoảng 10 phút. Lưu ý là tránh để nước bị cạn quá cháy nồi. Điều chỉnh nhiệt đồ cho vừa phải rồi tiếp tục ủ gà trong 30 phút sau đó cho thịt thật ngấm muối và hương thơm. Tắt bếp và để gà như vậy thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành bước 1 ủ muối cho thịt gà.

    Thịt gà sau khi ủ muối sẽ rất mềm thế nên khi bỏ gà ra đĩa, bạn phải thật nhẹ tay nếu không muốn lớp da bị bong hoặc miếng gà không được đẹp nữa.

    Bước 2: Hun, xông khói

    Hun khói cho món gà ủ muối

    Trong một số chỉ dẫn, thông thường người ta sẽ dùng cách hun khói giả, tức là dùng khói của đường cháy để tao hương vị khói, tuy nhiên đã hun khói thì phải làm khói chính hiệu mới tạo hương vị thật sự tuyệt vời cho món gà ủ muối xông khói. Nên cách dạy làm gà ủ muối này có khác với cách thông thường 1 chút.

    Cho hỗn hợp nước, rượu trắng, nước tương, đường trắng, hành, gừng, quế và lá oregano vào nồi rồi bật bếp to lửa, đun sôi.

    Cho gà muối vào nồi, luộc trong khoảng 10 phút rồi vớt ra cho thật ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp gà muối có thêm nhiều hương vị, món ăn gà ủ muối xông khói của bạn sẽ vì thế mà trở nên vô cùng thú vị, lạ miệng lại khiến màu gà sau khi hun khói được đẹp mắt hơn.

    Dùng 1 lò hun khói mini có bán khá phổ thông ngoài thị trường, hoặc lò nướng than bình thường cũng được.

    Chuẩn bị một mớ dăm gỗ hoặc rơm nếu có sẵn, đặt vào đáy lò và đốt cho ngún lên khói, để 1 vỉ nướng lên trên và đặt gà lên, lưu ý chỉ cho ngún thôi chứ không để cháy vì sẽ làm xém gà, đậy nắp lò trong 20 phút, nếu xông khói bằng lò than thì dùng một cái nồi úp lên trên vĩ gà cho gà ám khói vàng đều.

    Trình bày gà ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất và bạn đã hoàn thành món gà ủ muối hun khói.

    Món gà ủ muối xông khói

    Qua cách làm món gà ủ muối xông khói thì ta có thể nhận thấy để có một món ăn ngon, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì muốn làm món gà ủ muối một cách xuất sắc nhất thì bạn cần có sự kiên nhẫn cũng như luôn để tâm vào quá trình chế biến, đặc biệt là với món ăn đòi hỏi một chút sự tinh tế như thế này.

    Cách ăn gà ủ muối tiêu: chặt gà xếp vào đĩa và dùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh rất ngon. Ăn kèm với rau răm hoặc rau quế.

    Nếu không có thời gian làm gà ủ muối xông khói ở nhà, vậy gà ủ muối bán ở đâu?

    Nơi bán gà ủ muối có uy tín: Cửa hàng thực phẩm sạch Hlfoods là nơi cung cấp sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quí khách có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của shop.

    Nguồn: sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần
  • Top 2 Công Thức Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Và Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Gà Ta Ủ Muối Tiêu Ship Tận Nơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Gà ta ủ muối tiêu ship tận nơi – 250k/kg

    Món Gà ủ muối tiêu lạ miệng nhưng vẫn giữ được vị mềm ngọt của thịt đem đến sự độc đáo riêng biệt so với luộc, chiến hay nướng, vừa thơm, ngọt . Giá: 250k/con

    Gà được chọn làm món ăn thơm ngon này là những chú gà ri thả vườn khỏe mạnh ,nhanh nhẹn, linh hoạt, cân nặng khoảng 1.3 – 1.5kg. Đôi mắt sáng, mào phải đỏ tươi, mỏ vàng sắc nhọn, không chảy dãi. Lông gà còn mượt, có độ bóng nhất định. Chân gà thẳng táp, có màu vàng, có thể hơi sần sùi thô ráp.

    Vạch lông gà ra ta có thể nhìn kĩ được phần thịt và ức dưới da.Thịt ngon là thịt ít mỡ hoặc không có mỡ, nhiều nạc, ta nhìn thấy rõ được phần cơ và mạch máu dưới da gà. Da ga phải trắng, không bị nổi rộp hay sần sùi.

    Các loại gia vị cho món ăn này bao gồm: Muối tinh Sả, ớt tươi, lá chuối, lá chanh và rau ngải cứu được các đầu bếp của cửa hàng kết hợp một cách khéo léo để tạo ra một món ăn tuyệt vời nhất để phục vụ quý khách.

    Bước 1 : Lá chanh rửa sạch thái nhỏ theo hình dọc. Hành khô bóc vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ớt tươi rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2 : Cho bột canh ra bát, vắt nửa quả chanh vào. Cho thêm tiêu, hành khô, lá chanh và ớt tươi vào thưởng thức.

    Chợ Sạch kính mời các bạn đặt mua gà ủ muối tiêu cho bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc, liên hoan…

    **************************

    Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

    Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Trung: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại TP HCM và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp , TP HCM

    Điện thoại: 0988.999.525 – Email: [email protected]

    Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén
  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích
  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Bạn đang băn khoăn không biết mình nên nấu món gì cho cả nhà? Bạn đang rối não vì đưa ra đề nghị nào thì con mình cũng lắc đầu nguầy nguậy bảo rằng muốn giảm cân? Chà, bạn tìm đúng chỗ rồi đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món gà ủ muối hoa tiêu vừa ngon lại vừa không chứa dầu mỡ.

    1. Nguyên liệu cần có cho món gà ủ muối hoa tiêu

    – Gà ta: 1 con

    – Muối hột

    – Ớt: 2 quả

    – Lá chanh: 1 nắm

    – Gừng: 1 nhánh

    – Hành tím: 2 nhánh

    – Rau răm: 1 mớ

    – Các loại gia vị bao gồm: Muối, tiêu, hạt nêm,…

    2. Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dùng một nắm muối chà xát bên ngoài và bên trong thịt gà để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch làm sạch gà. Sau đó, dùng một chiếc dao cứa lên hai đùi gà, lườn gà để khi tẩm ướp thì gia vị được ngấm sâu vào bên trong.

    Bạn ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa canh muối, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh rượu trắng, ớt băm nhuyễn. Sau đó, trộn đều tất cả rồi thoa đều hỗn hợp vào bên ngoài và bên trong thịt gà.

    Bíc vỏ sả, rửa sạch và chia làm 2 phần : một phần thái sợi và một phần để nguyên.

    – Bước 2: Cách chế biến món gà ủ muối hoa tiêu

    Bạn bắc một cái nồi lên bếp và đổ vào đó 1kg muối hột rồi đặt sả, lá chanh, rau răm lên trên. Sau khi thả hết các nguyên liệu thì bạn đặt gà vào và rải gừng, hành tím xung quanh.

    Dùng một lớp giấy bạc và bọc kín miệng nồi trước khi đậy nắp vung. Điều này sẽ giúp cho thịt gà chín từ trong ra ngoài và thịt gà sẽ mềm ngọt nước và luôn giữ được hương vị của nó.

    Nguồn: gachaybo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Công Thức Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Giấm Rám Vàng Thơm Ngon (Hd Từng Bước)
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ức Gà Phi Lê Không Da, Sạch Mỡ (1Kg)
  • Khỏi Nghĩ Chân Gà Làm Món Gì Ngon Với 10 Món Ngon Nhức Nách
  • 5 Món Ăn Phổ Biến Nấu Từ Đậu Gà
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Giản Dị Bã Đậu Xào Tóp Mỡ
  • Gà ủ muối hun khói lạ mà ăn lại đậm đà ngon hơn và đặc biệt không mất đi mùi đặc trưng của thịt gà, da gà vàng tươi có độ giòn, thịt mềm, ngọt..Để có món gà ủ muối ngon, chúng ta hãy làm theo hướng dẫn món gà ủ muối sau:

    Nguyên liệu làm gà ủ muối xông khóigà ủ muối hun khóigà ủ muối hoa tiêu

    Chọn gà ta để làm món gà ủ muối

    1. Thịt gà: Chọn gà ta chính hiệu hoặc gà ta thả vườn để thịt được dai và ngọt hơn.. Mua gà sống thì có bộ đồ lòng, còn gà làm sẵn bán tại các cửa hàng siêu thị thì không có.
    2. Muối tinh: Chọn loại muối hạt nhỏ, mịn sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến hơn.
    3. Rau ngải cứu: 1 mớ, lưu ý độ tươi của rau vì trong mùa hè nóng nực như thế này, rau rất dễ bị héo hoặc hỏng.
    4. Sả: 3 củ, chọn sả non, thơm và tươi giòn
    5. Lá chanh, tinh dầu lá chanh sẽ làm gà ủ muối xông khói thơm ngon hơn
    6. Rượu trắng:
    7. Một số gia vị khác: Nước tương, đường trắng, đường nâu.
    8. Hành tươi
    9. Gừng:
    10. Quế
    11. Giấy bạc: Chọn loại giấy bạc chuyên dùng để gói thực phẩm trong siêu thị.
    12. Giá lưới sắt: Loạt giá chuyên dùng để chiên rán cũng có bán nhiều trong siêu thị.
    13. Vậy là đã đủ hết các nguyên liệu cần thiết cho món gà ủ muối hun khói của bạn rồi. Bây giờ thì bắt tay vào chế biến ngay thôi.

    Hướng dẫn làm gà ủ muốiHọc cách làm gà ủ muối

    Bước 1: Ủ muối

    Dạy cách làm gà ủ muối

    Rửa gà thật sạch, xát một lớp muối dày, bóp kĩ rồi tiếp tục rửa gà thêm một lần nữa. Lúc này thịt gà sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhất. Rửa sạch sả, rau ngải cứu và lá chanh. Chọn một chiếc nồi đủ lớn, sau đó lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi để tránh trong quá trình hấp, nồi bị cháy sẽ khiến gà có mùi khét.

    Chế biến gà ủ muối: Lần lượt xếp nguyên liệu vào giấy bạc theo thứ tự như sau:

    + Muối: đổ nhiều, ngập nồi dày khoảng 1cm

    + Sả

    + Rau ngải cứu

    + lá chanh

    + Cuối cùng đặt gà lên và gói giấy bạc lại

    Cho một chút nước vào nồi, lưu ý là cho ít để nước không bị tràn vào bên trong khiến gà bị quá ướt. Đậy vung nồi rồi bật bếp ở mức to nhất cho nước sôi. Để như vậy trong khoảng 10 phút. Lưu ý là tránh để nước bị cạn quá cháy nồi. Điều chỉnh nhiệt đồ cho vừa phải rồi tiếp tục ủ gà trong 30 phút sau đó cho thịt thật ngấm muối và hương thơm. Tắt bếp và để gà như vậy thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành bước 1 ủ muối cho thịt gà.

    Thịt gà sau khi ủ muối sẽ rất mềm thế nên khi bỏ gà ra đĩa, bạn phải thật nhẹ tay nếu không muốn lớp da bị bong hoặc miếng gà không được đẹp nữa.

    Bước 2: Hun, xông khói

    Hun khói cho món gà ủ muối

    Trong một số chỉ dẫn, thông thường người ta sẽ dùng cách hun khói giả, tức là dùng khói của đường cháy để tao hương vị khói, tuy nhiên đã hun khói thì phải làm khói chính hiệu mới tạo hương vị thật sự tuyệt vời cho món gà ủ muối xông khói. Nên cách dạy làm gà ủ muối này có khác với cách thông thường 1 chút.

    Cho hỗn hợp nước, rượu trắng, nước tương, đường trắng, hành, gừng, quế và lá oregano vào nồi rồi bật bếp to lửa, đun sôi.

    Cho gà muối vào nồi, luộc trong khoảng 10 phút rồi vớt ra cho thật ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp gà muối có thêm nhiều hương vị, món ăn gà ủ muối xông khói của bạn sẽ vì thế mà trở nên vô cùng thú vị, lạ miệng lại khiến màu gà sau khi hun khói được đẹp mắt hơn.

    Dùng 1 lò hun khói mini có bán khá phổ thông ngoài thị trường, hoặc lò nướng than bình thường cũng được.

    Chuẩn bị một mớ dăm gỗ hoặc rơm nếu có sẵn, đặt vào đáy lò và đốt cho ngún lên khói, để 1 vỉ nướng lên trên và đặt gà lên, lưu ý chỉ cho ngún thôi chứ không để cháy vì sẽ làm xém gà, đậy nắp lò trong 20 phút, nếu xông khói bằng lò than thì dùng một cái nồi úp lên trên vĩ gà cho gà ám khói vàng đều.

    Trình bày gà ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất và bạn đã hoàn thành món gà ủ muối hun khói.

    Món gà ủ muối xông khói

    Qua cách làm món gà ủ muối xông khói thì ta có thể nhận thấy để có một món ăn ngon, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì muốn làm món gà ủ muối một cách xuất sắc nhất thì bạn cần có sự kiên nhẫn cũng như luôn để tâm vào quá trình chế biến, đặc biệt là với món ăn đòi hỏi một chút sự tinh tế như thế này.

    Cách ăn gà ủ muối tiêu: chặt gà xếp vào đĩa và dùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh rất ngon. Ăn kèm với rau răm hoặc rau quế.

    Nếu không có thời gian làm gà ủ muối xông khói ở nhà, vậy gà ủ muối bán ở đâu?

    Nơi bán gà ủ muối có uy tín: Siêu thị thực phẩm Amazing là nơi cung cấp sản phẩm gà ủ muối ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quí khách có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của shop.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Xôi Lòng Mề Gà Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Bữa Sáng
  • Dậy Vị Thơm Lừng Với Các Món Ngon Từ Gà Hun Khói
  • Món Ngon Với Cá Bò Da 03/2021
  • Bé Ăn Món Gì Cho Ngày Tết!
  • Bạch Tuộc Sống Làm Món Gì Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Cực Ngon Và Thấm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Những dịp cuối năm hay tiệc tùng là lúc chị em nội trợ được thể hiện tài nghệ nấu nướng của mình. Bên cạnh những món bò, heo thì một đĩa thịt gà vàng ươm, bóng mướt sẽ làm cho bàn ăn gia đình thêm phần trang trọng và tươm tất hơn. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá cách làm món gà ủ muối hoa tiêu vô cùng thơm ngon với vị béo ngậy của thịt gà, hoà quyện cùng các nguyên liệu khác.

    Cách làm món gà ủ muối không giống như các cách chế biến thông thường, món gà này không dùng nước mà dùng muối hạt to để hấp gà. Thịt gà được nấu theo cách này rất đậm đà và nhờ việc tiết mỡ tự thân nên thịt gà sẽ có vị béo ngậy mà không ngấy. Miếng thịt gà mềm mại ăn cùng với rau răm chấm cùng muối hoa tiêu sẽ khiến bạn không thể nào quên được hương vị đó.

    Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu cần chuẩn bị

    Để thực hiện món gà ủ muối hoa tiêu cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

    • Một con gà: nên chọn gà ta vì gà ta chắc thịt và vị ngọt hơn. Gà để nguyên con không chặt ra để không bị mất nước trong quá trình nấu thì thịt gà sẽ ngon hơn;.
    • Muối hạt to.
    • Ớt, sả, hành tím, lá chanh tươi, rau răm, gừng.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường.

    Sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện món gà

    Sau khâu chuẩn bị nguyên liệu cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu để tiện lợi hơn trong thời gian nấu.

    Thịt gà

    Để thịt gà đậm vị hơn sau khi làm sạch lông gà và rửa sạch với nước muối loãng thì tiến hành ướp thịt gà với công thức sau: muối, hạt nêm, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ, hành tím giã nhuyễn cùng với gừng thái lát. Lưu ý nếu muốn thịt gà được thấm vị hơn thì dùng nĩa xăm đều khắp bề mặt thịt gà.

    Các loại nguyên liệu phụ

    • Sả rửa sạch để nguyên cây và dùng búa đập dập.
    • Lá chanh rửa sạch cắt nhỏ hoặc để nguyên lá đều được.
    • Rau răm chọn lá không quá già cũng không quá non lấy lá bỏ đi cọng cứng và rửa sạch.
    • Gừng chọn củ vừa phải, không quá non, đem gọt vỏ và thái lát sau đó đập dập để gừng tiết nhiều mùi hơn.

    Cách chế biến món gà ủ muối hoa tiêu

    Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu có phần hơi kì công so với các cách chế biến khác nhưng thành phẩm lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn thị giác lẫn vị giác.

    Bước 1

    Trải đều một lớp muối dày khoảng 2cm xuống dưới đáy nồi sau đó trải thêm một lớp sả, lá chanh, gừng sao cho nguyên liệu che phủ hết lớp muối. Sau đó đặt gà đã tẩm ướp lên trên cùng và phủ thêm một lớp rau răm gừng hành tím lên trên cùng. Cuối cùng trải lên trên một lớp giấy bạc hoặc lá chuối để gà chín đều cả hai mặt và thơm hơn.

    Bắc nồi lên bếp và để nhỏ lửa trong 5 phút đầu, sau đó để lửa nhỏ trong vòng 20 – 25 phút cho đến khi nghe tiếng muối trong nồi nổ hết là được. Sau đó tắt bếp và để nguyên 10 phút để gà chín hẳn. Trong quá trình nấu món gà ủ muối hoa tiêu tuyệt đối không mở nắp nồi để tránh thất thoát hơi nước. Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu này không cần cho thêm nước.

    Bước 3

    Sau khi tắt bếp 10 phút, chờ cho đến khi gà nguội hẳn thì lấy ra ngoài tiến hành chặt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa. Trang trí thêm rau hành, ngò, lá chanh thái mỏng là hoàn thành.

    Gợi ý những loại nước chấm ngon dùng với món gà ủ muối hoa tiêu

    Nếu bạn thực hiện đúng cách làm món gà ủ muối hoa tiêu thì sẽ cho ra được một món gà ngon chuẩn, đậm vị có thể dùng riêng thịt gà. Nhưng nếu bạn thích món ăn của mình trở nên đỡ ngán và đậm đà hơn thì những gợi ý về nước chấm sau đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

    Muối tiêu sả lá chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 trái chanh, 1tép sả tươi, 1 nắm lá chanh tươi, muối, tiêu bột. Sả tươi rửa sạch đập dập và cắt mỏng, chanh tươi rửa sạch, cắt làm đôi. Lá chanh chọn lá non rửa sạch và để ráo. Chuẩn bị một cối đá và chày sau đó cho vào 3 – 4 muỗng muối, thêm sả, tiêu vào giã nhuyễn. Cuối cùng vắt chanh vào và trộn đều là đã hoàn thành đồ chấm ăn kèm với thịt gà ủ muối hoa tiêu. Khi chấm với thịt gà vị cay the của sả cùng với mùi vị nồng thơm của lá chanh hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo.

    Muối ớt chanh

    Đây là một loại nước chấm có thể dùng kèm với nhiều loại thức ăn khác nhau như hải sản, thịt heo, thịt gà. Để có được một chén muối ớt chanh ngon cần có những nguyên liệu sau đây: ớt tươi, muối tinh, hạt nêm, đường 1 trái chanh. Ớt tươi rửa sạch và bỏ hạt sau đó giã nát trộn đều cùng với muối, hạt nêm và đường theo tỉ lệ 1:1:2. Cuối cùng vắt chanh vào hỗn hợp trên và trộn đều lên là hoàn thành món nước chấm. Món gà ủ muối hoa tiêu dùng kèm nước chấm này sẽ làm món ăn thêm phần ngon miệng và đỡ ngán hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Tự Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Tuyệt Ngon Đãi Khách
  • Cách Luộc Gà Không Cần Nước Màu Đẹp Ngọt Thịt
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Rán Kfc Với Bí Quyết Siêu Ngon
  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Ủ Muối Hồng Mang Hương Vị Đặc Biệt Từ A

    --- Bài mới hơn ---

  • Hôm Nay Ăn Gì: Đổi Vị Với Món Lườn Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm
  • Đu Đủ Xanh Giúp Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh, Tốt Cho Mắt, Tim Mạch
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Thơm Ngon Đủ Vị
  • Cách Làm Món Bê Hấp Ngon Cực Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Làm Môn Đệ Chúa Kitô Những Điều Kiện Phải Có
  • Gà ủ muối là món ăn ngon và được ưa chuộng ở mọi độ tuổi. Thay vì các món và luộc thông thường, bạn có thể thực hiện món ăn này cho ngày rằm hoặc lễ tết,… Với những hướng dẫn sau đây, kể cả bạn có “vụng về” đến mấy cũng chắc chắn sẽ thành công.

    Gà ủ muối là món ăn dễ làm nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết giúp chúng có hương vị đặc trưng

    Nội dung chính của bài viết

    Show

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà ủ muối hồng

    – 1 gà ta nguyên con

    – 1 bộ lòng gà (không có cũng được)

    – 500 gram muối hồng Himalaya

    – Sả, ớt, lá chuối, lá chanh, ngải cứu

    – Giấy bạc

    Trong số những nguyên liệu được lựa chọn, có một điểm đặc biệt là chúng ta sẽ sử dụng muối hồng Himalaya thay vì muối ăn thông thường. Loại muối này khá dễ mua và có mức chi phí tạm ổn. Tuy nhiên chúng sẽ mang lại hương vị mặn thanh, giữ được độ ngọt của gà và giúp món ăn có hương thơm đặc sắc. Đây cũng là một trong số những bí quyết giúp bạn tạo ra món gà ủ muối ngon khó cưỡng.

    Sơ chế nguyên liệu là khâu rất quan trọng, tuy nhiên có nhiều bạn thường bỏ qua hoặc làm khá sơ sài. Điều này sẽ khiến gà không khử được hết mùi hôi và chưa được làm sạch sẽ.

    Sơ chế nước sốt ướp gà:

    • Bước 1: Nguyên liệu sả ớt, lá chanh, bạn rửa thật sạch với nước rồi thái nhỏ. Riêng lá chanh, bạn có thể để nguyên thì sẽ giữ được mùi thơm tốt nhất.
    • Bước 2: Ngải cứu nhặt bỏ cọng già, lá úa và rửa sạch với nước thường.

    Sơ chế gà:

    • Bước 1: Rửa sạch gà với nước lã.
    • Bước 2: Rửa từ trong ra ngoài bằng nước muối Himalaya pha loãng rồi để ráo.
    • Bước 3: Nhồi ⅓ hỗn hợp nguyên liệu sả, lá chanh, ớt, ngải cứu vào trong con gà.

    Các nguyên liệu cần được sơ chế thật sạch để đảm bảo vệ sinh và loại bỏ hết mùi hôi của gà

    Cách làm gà ủ muối Himalaya thơm ngon – đơn giản

    Để thực hiện món gà ủ muối, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây:

    Làm gà ủ bằng muối hồng Himalaya

    Để tiến hành làm món gà ủ muối, bạn lựa chọn một chảo sâu lòng và một ít giấy bạc, sau đó thực hiện các công đoạn như sau:

    – Bước 1: Trải một lớp giấy bạc dưới đáy chảo rồi rải đều lớp muối hồng Himalaya lên trên.

    – Bước 2: Phủ 1 lớp lá chuối, lá chanh, ớt và rau ngải cứu lên bề mặt muối.

    – Bước 3: Để gà đã sơ chế lên trên cùng của chảo hấp và đậy nắp vung thật kín.

    Bạn có thể sử dụng ngay khi gà còn nóng hoặc để gà vào ngăn mát 30 phút – 1 giờ đồng hồ để thịt gà giòn, chắc thịt hơn.

    Thay vì muối trắng thông thường, bạn nên ủ gà bằng muối Himalaya để tạo hương vị mới cho món ăn

    Làm nước chấm thịt gà ủ bằng muối hồng Himalaya

    Một món ăn ngon thì không thể thiếu món nước chấm thần thánh phải không nào? Tương tự như các nguyên liệu đã chuẩn bị bàn thực hiện các công đoạn đơn giản sau:

    – Bước 1: Cắt nhỏ ½ quả chanh tươi ra thành những miếng nhỏ rồi trộn đều với muối hồng Himalaya, đường, mì chính.

    – Bước 2: Trộn thêm lá chanh và ớt tươi thái chỉ vào hỗn hợp.

    – Bước 3: Rắc thêm một ít hạt tiêu đen rồi có thể sử dụng luôn.

    Những lưu ý khi thực hiện gà ủ muối hồng tại nhà

    Để có một món ăn ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu tươi vô cùng quan trọng. Nhiều bạn trẻ hiện nay thường sẽ không biết nên chọn gà thế nào mới ngon. Đồng thời, trên thị trường hiện nay có quá nhiều gà nhập khẩu không rõ nguồn gốc và thậm chí là gà bệnh, gà tẩm hóa chất,… Để có cho mình một lựa chọn thông minh, hãy sử dụng mẹo như sau:

    • Đối với gà sống: gà sống thì khá dễ nhận biết, bạn nên lựa chọn con gà đang khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt sáng, mào đỏ tươi, mỏ vàng sắc, miệng không chảy dãi. Lông gà khỏe sẽ mượt và có độ bóng nhất định, bạn có thể lật lông gà lên để xem phần da gà. Gà khỏe sẽ có da trắng, không bị nổi rộp và sần sùi. Nếu như dưới cánh gà nếu có 1 chấm đỏ, thịt bị phù nề hoặc đen sẫm lại thì tuyệt đối không lựa chọn.
    • Đối với gà đã sơ chế sẵn: Thịt gà săn chắc, có thịt nạc áp sát vào thân. Gà ta sẽ có màu vàng đặc trưng ở các vị trí như cánh, ức.

    Gà ủ muối sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, chấm cùng muối Himalaya thì không còn gì tuyệt hơn.

    Để món gà ủ muối hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp sử dụng cùng một số loại rau củ quả như: dưa chuột; rau thơm,…

    – Làm Jambon ngon đậm đà đơn giản cùng muối hồng

    – Hướng dẫn 3 cách ướp bò bít tết mang nhiều hương bị khác nhau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Nấu Ớt Hiểm Thơm Cay Đậm Đà {Ăn Là Nghiền}
  • Cánh Gà Nhồi Thịt Chiên Mắm Ớt Ngon Lạ Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nộm Thịt Gà Hành Tây: Món Ăn Ngon Miệng, Lạ Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Gà Tần
  • Mách Bạn Công Thức Tự Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Tuyệt Ngon Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Cực Ngon Và Thấm Vị
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu:

    1 con gà ta 1.3kg

    1 kg muối hột

    Ớt xiêm xanh 20 quả, ớt sừng trâu 2 quả

    Hành tím

    Gừng

    Sả 10 cây

    Lá chanh

    Rau răm

    Gừng tươi

    Lá chuối hoặc giấy bạc

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn mua gà ta được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị, về rửa lại với nước sạch, chà ít muối hột để khử mùi tanh và rửa sạch lại nước, để ráo nguyên con (đã được lấy ra hết bộ lòng).

    Với các nguyên liệu rau củ khác, bạn rửa sạch và tiến hành sơ chế như sau: sả cắt khúc dài khoảng 4 – 5cm và một phần đem băm sả khoảng 10gr. Hành tím thái lát và một phần băm nhỏ khoảng 10gr. Gừng cạo vỏ và thái lát. Ớt băm nhuyễn.

    Pha nước sốt ướp gà: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường +1 muỗng cà phê bột nêm (bột canh) +1 muỗng cà phê bột ngọt +1 muỗng cà phê rượu trắng +1 muỗng cà phê nước mắm + ớt xiêm xanh bằm nhuyễn (lượng ớt tùy chỉnh theo cách ăn cay của từng người). Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu lên để được chén nước sốt sền sệt đủ vị.

    Nước sốt ướp gà

    Đeo găng tay, sau đó lấy phần nước sốt vừa trộn chà nhẹ nhiều lần lên thân gà để gia vị được ngấm một cách đều nhất.

    Ướp gà đã chà nước sốt từ 1-2h đồng hồ, có thể lâu hơn nếu bạn muốn gà thêm đậm vị.

    Chán gà luộc, gà nướng mẹ đảm làm ngay món gà này, vừa ngon vừa ngọt lại thơm phức khó cưỡng-4Chán gà luộc, gà nướng mẹ đảm làm ngay món gà này, vừa ngon vừa ngọt lại thơm phức khó cưỡng-5

    Trải lá chuối dưới đáy nồi hoặc có thể thay bằng giấy bạc. Tiếp đó, rải đều khoảng 1kg muối hột, xếp sả, rau răm, lá chanh, gừng, hành tím cho đều kín mặt nồi sau đó bạn bỏ gà đã tẩm ướp gọn vào bên trong nồi và lại phủ lên trên thêm một lớp rau răm, sả, lá chanh, gừng, hành tím để bọc kín gà lại. Bật bếp lên 20-30p là gà chín.

    Pha nước chấm muối ớt tiêu xanh

    Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh

    Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau. Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Gà Không Cần Nước Màu Đẹp Ngọt Thịt
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Rán Kfc Với Bí Quyết Siêu Ngon
  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Gà Ủ Muối Hun Khói: Khám Phá Ngay Món Ngon Vừa Lạ Vừa Quen!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê
  • Cách Làm Ức Gà Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Về cơ bản, gà ủ muối hun khói chính là tên gọi khác của gà hun khói. Hiện nay, gà ủ muối hun khói là một món ăn mới với phương pháp không mấy xa lạ trong làng ẩm thực.

    Gà muối hun khói là món ăn không quá cầu kỳ về cả hình thức và cách chế biến nhưng lại có thể hội tụ được đủ mùi và vị đặc trưng của món thịt gà, rất dễ ăn và không hề gây ngán. Đặc biệt hơn nữa, gà ủ muối hun khói có độ kết dính giữa lớp da bên ngoài và phần thịt bên trong, phần thịt sẽ không bị bở và nát như các cách chế biến gà khác.

    Chính nhờ những tiện ích và hương vị thơm ngon mà nó đem lại, món gà muối hun khói hiện nay đã chiếm được biết bao trái tim của thực khách, ngay cả những người khó tính nhất cũng phải yếu mình khi thưởng thức món gà xông khói này.

    Gà muối hun khói hiện nay đã chiếm được biết bao trái tim của thực khách

    Gà muối hun khói ăn với gì?

    Đối với món ăn này, ngon nhất và tiện nhất chính là bạn có thể ăn ngay sau khi chế biến xong. Bạn nên chấm món ăn này cùng với muối tiêu chanh, tương ớt hoặc mù tạt vàng,…

    Ngoài ra, bạn có chế biến gà muối hun khói thành các món ăn như: Ngoài ra có thể chế biến các món khác như: gà xối mỡ, nộm gà ngũ sắc, gà nấu lá giang, salad gà và quýt, lườn gà nướng giòn,… để có bữa ăn thơm ngon cho cả gia đình.

    ĐỌC NGAY bài viết ” Dậy vị thơm lừng với các món ngon từ gà hun khói “

    Cách tự làm gà ủ muối hun khói tại nhà

    Gà ủ muối hun khói là một món ăn dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, rất dễ kiếm

    Cách làm gà muối hun khói

    Để có món gà nguyên con muối xông khói ngon chuẩn vị thì quá trình làm bạn cần làm đúng như hướng dẫn sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà: Mua gà đã làm sạch đem rửa sạch, dùng muối chà xát lên thân gà để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước rồi để ráo.

    – Nguyên liệu phụ: Sả chỉ lấy phần nõn bên trong. Ngải cứu đem rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Lá chanh rửa sạch.

    – Chuẩn bị 1 nồi lớn rồi lót giấy bạc xuống đáy nồi.

    – Đặt lần lượt muối tinh (dày khoảng 1cm), sả, ngải cứu, lá chanh và cuối cùng là gà vào nồi. Tiếp theo bạn gói giấy bạc lại.

    – Cho ít nước vào nồi, tránh đổ nước nhiều sẽ làm gà bị ướt phía dưới. Đậy vung lại rồi đun sôi nồi gà ủ khoảng 15 phút. Hạ lửa nhỏ tiếp tục ủ khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Lưu ý chú ý canh lửa tránh gà bị cháy hoặc có mùi khét. Tiếp theo bạn tắt bếp, để như vậy ủ chờ gà nguội dần trong vòng 20 phút.

    Bước 3: Đem gà luộc vào nồi pha gia vị

    Chú ý: Thịt gà sau khi ủ muối sẽ mềm, dễ nát nên bạn lấy ra thật cẩn thận.

    – Cho 1 nồi nước to kèm rượu trắng, nước tương, quế, lá mắc mật, đường, gừng, hành vào rồi đun sôi. Nước sôi thì đổ gà vào luộc chừng 10 phút. Sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

    – Lấy một chảo to bắc lên bếp, xếp một lớp giấy bạc xuống đáy chảo rồi rải đường nâu lên trên. Đặt lưới sắt lên trên chảo cách lớp đường khoảng 2cm.

    – Tiếp theo xếp gà lên lưới sắt đậy kín chảo rồi bật lửa liu riu. Khi thấy có một lớp khói bay ra thì tắt bếp và để nguyên sau 5 phút hẵng mở vung để thành gà muối hun khói.

    – Lấy gà ra chặt thành từng miếng đều rồi sắp ra đĩa cho đẹp mắt. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Da có màu vàng xám, vị gà ngọt ngon dai vừa, có hương vị hòa quyện của gia vị, của các loại lá và bám khói rất kích thích.

    – Để gà muối hun khói ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm muối tiêu chanh và lá chanh thái nhỏ. Hoặc bạn có thể chấm với tương ớt, mù tạt đều rất ngon.

    Mua gà hun khói thơm ngon, chuẩn vị ở đâu?

    Cách làm ở trên tuy đơn giản nhưng vẫn cần đến sự khéo léo và tỉ mỉ. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều thời gian và không tự tin vào khả năng nấu nướng của mình, hãy tìm mua ngay sản phẩm gà hun khói Hà Nội, gà hun khói Hồ Chí Minh hay tất cả các tỉnh thành khác trên cả nước tại chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm Ông Già IKA.

    MUA NGAY gà hun khói thơm ngon, đúng vị, tiện lợi tại Ông Già IKA

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100