Top #10 Cách Làm Khô Bò Miếng Phơi Nắng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
    • 300gr thịt bò
    • 3 cây sả, 1 củ gừng
    • Tỏi băm, ớt bột, tiêu, bột nghệ
    • Gia vị: dầu hào, nước tương, dầu điều, muối, đường, ngũ vị hương
    • Thịt bò rửa sạch để ráo, thái miếng dọc theo thớ thịt. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé).

      Chọn thịt bò thăn, miếng to, không mỡ, có thớ rõ ràng.

    • Ướp thịt bò với gia vị: sả băm 3 cây + bột cari 1 muỗng + ½ muỗng tiêu + ½ muỗng bột nghệ + 1 muỗng ớt bột + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng dầu điều + 1 muỗng muối + 1 muỗng đường + ½ muỗng ngũ vị hương. Trộn đều cho thịt bò và các gia vị thấm vào nhau, sau đó bọc màng lại để trong ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
    • Nấu thị bò: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt ra ngoài cho bớt lạnh, cho chảo lên bếp, làm nóng chảo, tiếp theo đặt từng lát thịt bò lên chảo đun với lửa nhỏ cho thịt ra bớt nước, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy thịt thật khô thì cho ra đĩa.
    • Sấy thịt bò: Thịt nguội bạn lấy chày nện lên đều miếng thịt cho thịt mềm ra sau đó xé nhỏ hay để nguyên miếng tùy thích, nên để khô bò ở dạng miếng khi ăn xé ra sẽ ngon hơn, sau đó mang đi sấy kho trong lò vi sóng hoặc trên bếp lửa để thịt được khô ráo hơn. Thịt bò khô làm xong, để thật nguội rồi cho vào bịch ni lông bảo quản nơi thoáng mát. Khi ăn nặn chanh lên thịt bò chấm với tương ớt ăn rất ngon.

    Những lưu ý khi để làm món khô bò ngon:

    • Cắt thịt bò thành lát mỏng 1cm theo chiều dài của thớ thịt chú ý không được cắt ngang thớ thịt vì như thế thịt bò khô sẽ bị vụn.
    • Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp.
    • Bí quyết màu khô bò đỏ tươi đẹp mắt là bạn dùng ớt tươi xay thay ớt bột và thêm xíu dầu điều hoặc dầu gấc sẽ làm màu thành phẩm tươi hơn.
    • Không có lò vi sóng thì sau khi nện thịt bò xong, các bạn cho thịt bò vào lại trong chảo, rim thịt với lửa nhỏ cho đến khi thịt bò thật khô là được, đó là cách làm khô bò bằng chảo không cần lò nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê
  • 1️⃣ 9+ Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi
  • Làm Bò Khô Xé Sợi Lai Rai Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi Ngon Dai, Tuyệt Đỉnh
  • Mẹo Nhỏ Nhận Biết Thịt Bò Khô Thật Giả
  • Những cách làm thịt heo phơi khô tại các vùng miền khác nhau

    Thịt heo phơi khô được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp cũng như có thể bảo quản lâu hơn rất nhiều so với các loại thịt heo bình thường khác. Với thịt heo phơi kho, chúng khá tiện trong việc vận chuyển cũng như dự trữ lương thực cần thiết mỗi khi đi xa.

    Có khá nhiều cách làm khô thịt heo tự nhiên như phơi nắng, treo gác bếp hoặc làm khô bằng lò nướng truyền thống. Mỗi vùng miền đều có cho mình một cách làm riêng và hương vị của chúng tự nhiên hơn và ngon hơn. Thời gian để có được khô heo theo kiểu truyền thống có thể lâu hơn một chút, nhưng chất lượng thì phải nói là tuyệt vời.

    Họ chọn cách tẩm ướp các gia vị rừng và làm khô chúng tự nhiên bằng cách làm thịt lợn phơi nắng. Cách làm thịt heo khô tự nhiên này cần phải có thời tiết nắng ráo để đảm bảo thịt heo có thể khô được như ý muốn. Tuy nhiên thì cách làm thịt lợn phơi nắng cũng gặp nhiều trở ngại. Nếu trời không nắng thì không thể làm được mẻ thịt lợn phơi nắng tự nhiên mà phải sấy bằng bếp than.

    Cách nấu phở gà miền Nam ngon hơn hàng quán

    Hướng dẫn làm thịt lợn khô đơn giản nhất

    Thịt lợn khô không quá khó để làm mà hương vị thì rất vừa miệng và ngon. Có thể ăn lai rai, ăn cơm, nhắm rượu… Và mỗi nơi có mỗi cách làm khô lợn/heo riêng. Và chắc hẳn thịt heo khô không chỉ có 1 món mà được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau.

    Cách làm khô heo tẩm vị ngon như ngoài tiệm

    Khô heo tẩm vị theo sở thích là một trong những món khô heo bán chạy nhất hiện nay. Gia vị tẩm khô heo có rất nhiều loại nên có thể tùy vào sở thích mà có thể tự nêm nếm khô heo theo tay của mình.

    Nguyên liệu

    Thịt thăn nạc 1kg.

    Gia vị gồm: Sả, gừng, ớt bột, đường, bột canh, ngũ vị hương, bột hạt điều, dầu hào, bột nghệ,…

    Thịt rửa sạch, để ráo nước. Thái dọc các miếng thịt có độ dày khoảng 1cm. Sả và gừng đập dập băm nhỏ.

    Cho thịt vào bát cùng với các gia vị: 1 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt, 2 thìa ớt bột, 1 thìa màu hạt điều, 2 thìa gia vị kho bò, 1 thìa dầu hào, 3/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa bột nghệ, 1 thìa dầu hào cùng với sả và gừng đã băm nhỏ.

    Cho thịt vào chảo chống dính, đổ thêm ít nước (khoảng 100 ml cho mỗi 0.5 kg thịt). Đậy vung, đun trên lửa to.

    Khi nước trong chảo bắt đầu sôi thì mở vung và đảo cho thịt vừa chín tới. Không nên đun quá lâu, thịt dễ bị khô và mất độ ngọt. Tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, để nguội. Giữ lại nước đun trong chảo.

    Xé thịt thành sợi theo thớ. Lưu ý là không xé thịt quá nhỏ, dễ khiến thịt bị cháy. Đổ thịt vừa xé vào chảo, đảo đều cho nước trong chảo ngấm đều với thịt. Vặn lửa vừa cho đến khi to rồi đun tới khi nước cạn.

    Khi nước đã cạn thì hạ lửa nhỏ rồi đảo liên tục để giúp nước bay hơi, thịt khô dần. Rang tới khi thịt khô như ý muốn. Trong quá trình rang có thể nêm nếm và thêm gia vị nếu cần.

    Vậy là đã hoàn thành món khô heo tẩm vị ngon ngất ngây thông qua Cách làm khô heo bằng chảo chống dính.

    Thành phần

    • Thịt thăn heo: 1 Kg
    • Tỏi: 20 Gr
    • Hành tím: 1 Củ
    • Sả: 5 Củ
    • Nước mắm: 3 Muỗng
    • Dầu hào: 2 Muỗng
    • Đường nâu: 2 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương: 1/2 Muỗng
    • Ớt bột

    Hành tím tỏi và sả đập dập, băm nhuyễn. Thịt heo cắt miếng dày khoảng 2cm. Lấy cán dao dần cho thịt mềm để tẩm ướp gia vị nhanh thấm hơn. Ướp thịt với hành, tỏi, sả băm, dầu hào, đường, nước mắm, ngũ vị hương, sau đó trộn đều. Bọc thịt bằng màn bọc thực phẩm, bỏ trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.

    Cho vào chảo 150ml nước, cho thịt heo vào, đun đậy nắp đến khi nước sôi thì mở nắp ra và đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp. Vớt thịt ra, chừa lại nước. Xé thịt thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Cho thịt đã xé vào chảo nước thịt ban nãy, bật bếp và rang tới khi cạn nước và thịt khô săn lại là được.

    Sau khi rang xong, bạn đã có món khô heo thơm ngon tại nhà. Có thể cho vào lọ thủy tinh, túi zip để bảo quản và ăn dần. Với khô heo cay này, bạn có thể bảo quản được từ 5-7 ngày ở nhiệt độ thường. Có thể nhâm nhi khi rảnh rỗi hay làm món nhậu đưa rượu… Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể nêm nếm gia vị khác nhau.

    Cách làm thịt lợn khô miếng truyền thống

    Với món thịt lợn khô miếng, chúng có thể được bảo quản lâu hơn so với các loại khô heo kể . Không chỉ vậy, món khô heo miếng này còn là một trong những món thường thấy ở những ngày tết tại một số địa phương.

    Cách 1: làm thịt lợn khô miếng bằng lò nướng

    Nguyên liệu chính cần chuẩn bị:

    • 1kg Thịt heo nạc mông
    • 3 tép Tỏi
    • 3 cây Sả
    • 1 nhánh nhỏ Gừng
    • Ớt tươi
    • 1 gói Ngũ vị hương
    • 3 muỗng Đường
    • 1 muỗng Muối
    • 1/2 muỗng Bột ngọt(mì chính)
    • 1/2 muỗng Bột nghệ
    • 2 muỗng Dầu điều
    • 3 muỗng Ớt bột hàn
    • 3 muỗng Tương ớt
    • Ớt cánh tùy ý
    • 1 muỗng Dầu hào
    • 1 muỗng Dầu ăn
    • 4 viên Gia vị bò kho

    Cách làm:

    Thịt heo rửa sạch lọc hết gân, mỡ, lau khô cắt miếng 5mm dọc thớ. Sả, gừng, tỏi, ớt xay nhỏ, ướp vào thịt 15′. Trộn đều các nguyên liệu ướp thịt và ướp thịt từ 8-10h. Sau khi ướp lấy thịt trải ra khay cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ khoảng 30′, Gài 1 chiếc đũa vào lò, để cửa lò hé. Sau 30′ lấy thịt ra cán và xếp lại vào khay, sấy lần 2 khoảng 1h hoặc đến khi thịt khô, đảo đều thịt để 2 mặt thịt đều khô. Thịt khô để nguội mới có thể đóng túi sử dụng và bảo quản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg Thịt heo mông
    • 3 tép Tỏ
    • Gừng 1 củ nhỏ
    • 3 cây Sả
    • 3 muỗng Ớt bột
    • 1 muỗng Bột nghệ
    • 2 muỗng Ngũ vị hương
    • 1/2 muỗng Bột điều
    • 1 muỗng Dầu ăn
    • 2 muỗng Dầu hào
    • 3 viên Gia vị bò kho
    • 3 muỗng đường
    • 1/2 muỗng muối
    • 1/2 muỗng tiêu

    Cách làm:

    Heo chọn thịt mông thớ dài thái thật mỏng dọc thớ. Sả, gừng, tỏi bấm nhỏ ướp cùng thịt và tất cả gia vị trên trong 8-10h hoặc qua đêm.

    Bắc chảo sứ lên bếp cho thịt và nước ướp thịt vào chảo rim nhỏ lửa trở đều thịt lúc này có thể nêm nếm thêm theo khẩu vị, khi chảo gần cạn tắt bếp để nguội.

    Mang thịt ra dần cho tưa thớ thịt ko giã mạnh tay có thể làm nát thịt. Bỏ lên chảo trở đều 2 mặt đến cạn nước thì xếp thịt ra khay, có thể phơi nắng hoặc sấy tùy ý đến khi thịt khô đạt mong muốn và thưởng thức.

    Miền núi phía bắc cũng là nơi mà những món thịt khô sản sinh ra. Với thịt khô vùng Tây Bắc, bạn không thể nào cưỡng lại vị ngon của chúng được. Thớ thịt thơm mùi hương liệu rừng, bùi bùi, cay cay…

    – Nguyên liệu thịt: 1kg phần mông không dính mỡ

    Gia vị: tỏi, muối, đường, gừng, hạt dổi, mắc khén, dầu điều..,

    Cách làm:

    Thịt cần được rửa sạch, cắt miếng dọc vừa ăn. Luộc sơ 2 lần để cho thịt sạch. Lưu ý không luộc chín quá, thịt sẽ không được ngon và dai.

    Các gia vị đều được băm nhỏ bao gồm ớt, gừng, tỏi, sả trộn với mắc khén và muối, đường thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này ướp thịt. Trộn thật đều để trong 6 tiếng, hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể gia giảm cay mặn ngọt khác nhau. Có thể dùng búa đập thịt hoặc chày nhỏ đập đập miếng thịt cho miếng thịt mềm, ngấm gia vị đều và sâu hơn.

    Sau khi thịt được ướp 6 tiếng, nếu bạn có bếp nấu bằng than củi, rơm rạ thì chỉ cần đơn giản là dùng các thanh nứa hoặc móc kim loại treo thịt lên trên gác bếp, để đó, rồi dùng củi, than củi đốt ở phía dưới để sấy thịt liên tục trong 5-7 giờ là cách làm thịt lợn khô Tây Bắc nhanh nhất.

    Đối với những nhà không có bếp củi

    Nếu bạn ở thành thị, bạn có thể xử lý nhanh bằng cách quay thịt trong lò vi sóng hoặc trong lò nường đều được. Cần quay bằng nhiệt độ cao trước, vì thịt đang ở trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ thường, khi đột ngột đưa vào nhiệt độ cao sẽ giúp miếng thịt dai hơn, ăn cũng ngon hơn.

    Chú ý là mỗi lần quay, nước thịt chảy ra thì các bạn nên gạn bớt đi. Quay khoảng 4-5 lần, thì xé ăn thử, nếu thấy thịt xé thành sợi dễ dàng là được rồi đó. Cẩn thận hơn thì các bạn có thể cho vào lò nướng để ở chế độ sấy khoảng 20-30 phút nhiệt độ tầm 70-80 o C, bỏ ra chờ nguội là có thể dùng được rồi.

    Khi đựng khô heo ăn, nên chọn các bộ chén sứ, dĩa, tô hoặc các sản phẩm sứ để trong quá trình làm, nấu ăn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe cũng như làm món khô heo thêm ngon hơn

    Cách làm heo khô cháy tỏi thơm ngon

    • Thịt nạc mông heo (nạc đùi heo): 600g – 1,2kg
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Gia vị: nghệ, bột ớt, hạt nêm, bột canh, dầu hào, nước mắm, đường, dầu ăn (định lượng tùy khẩu vị của gia đình bạn mà nêm nếm phù hợp).

    Cách làm thịt heo khô cháy tỏi :

    Sơ chế thịt heo sau khi mua về, các bạn cần làm sạch thịt heo, loại bỏ những phần không cần thiết bằng muối ăn rồi rửa sạch, để ráo nước. Nên cắt thịt theo chiều dọc để chúng sẽ dễ tước hơn sau khi luộc. Gia vị sơ chế như sau:

      Sả, nghệ: rửa sạch, bóc vỏ, cắt rễ và thái mỏng.

    Chuẩn bị một nồi nước đã nấu sôi ( nên dùng nồi sứ cao cấp vì chúng an toàn cho sức khỏe cũng như giữ được hương vị tự nhiên của thịt) , tiếp đến thịt heo đã cắt sẵn vào luộc vừa chín tới thì vớt ra và để vào phần nước lạnh cho nguội. Đợi nguội 10 phút thì xé sợi thịt heo.

    Cho thịt vào một tô sứ lớn, trộn những nguyên liệu đã chuẩn bị: tỏi băm, nghệ, sả thái lát mỏng rồi giã nhuyễn. Ướp thêm 2 muỗng cà phê gồm dầu ăn, nước mắm và hạt tiêu.

    Cho thịt đã ướp vào chảo nóng cùng với nước luộc thịt, đun lửa to đến lúc nước cạn dần, phần thịt keo lại hoàn toàn thì tắt bếp. Cho thịt vừa đun xong vào chảo sứ chống dính để rang khô, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi thịt gần khô thì tắt bếp. Loại bỏ những phần thịt cháy xém hoặc sả cháy.

    Vậy là món thịt heo khô cháy tỏi đã hoàn thành. Có thể bày ra đĩa trang trí rồi ăn ngay. Bảo quản chúng bằng túi zip chuyên dụng hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp.

    Cách làm lợn khô cháy tỏi này rất đơn giản cũng như dễ làm. Tùy vào mỗi nơi mà cách làm lợn khô cháy tỏi cũng có chút khác biệt, tuy nhiên thì mùi vị vẫn cực kì tuyệt vời.

    Cách làm khô thịt heo Sóc Trăng – đặc sản cao cấp

    Vậy cách làm khô thịt heo sóc trăng như thế nào chuẩn bài nhất? Không phải ai cũng có điều kiện để đi và mua món đặc sản này tại Sóc Trăng. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể làm chúng tại nhà thông qua cách làm khô thịt heo sóc trăng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn:

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Cách làm vừa đơn giản mà thơm ngon, cho ra mẻ thịt khô như ý muốn. Với thịt khô tự nhiên bằng nắng như thế này, chúng có thể giữ nguyên được mùi vị đặc trưng của thịt.

    Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn nhâm nhi ngày tết :

    Đây là một món ăn không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp tết nguyên đán cổ truyền của người Việt. Với món khô bò từ thịt heo này, bạn có thể mang ra đãi khách, làm đồ nhắm với bia hay lai rai trò chuyện đến chiều.

    • Gừng : 1 nhánh nhỏ
    • Sả : 3 củ to
    • Tỏi : 1/2 củ to
    • Ớt : 2 quả (nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm)
    • Ớt bột hàn quốc : 50g
    • Ngũ vị hương: 1/2 gói
    • Gia vị bò kho: 1/4 gói
    • Muối bột canh: 1/2 thìa canh
    • Mắm : 1 thìa canh
    • Đường : 60g
    • Bột điều: 2 thì cà phê

    Cách làm khô heo giả bò :

    Thịt lợn làm sạch, thái lát dày từ 0.5-1cm, cho một chút muối và gừng đập dập vào nồi nước sôi( khuyến khích dùng nồi sứ dưỡng sinh), cho thịt vào luộc chín tới rồi vớt ra. Nhớ giữ lại nước luộc thịt.

    Sả đập dập, cắt khúc 2cm, tỏi, ớt băm nhuyễn. Lấy chày hoặc búa đập thịt đập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Nếu muốn ăn dạng sợi thì không cần đập mà trực tiếp xé sợi luôn.

    Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Cho thêm sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.

    Bảo quản

    Sau khi sấy xong thì đem ra để nguội và sử dụng. Có thể tùy ý thêm thắt các hương liệu sao cho hợp khẩu vị nhất. Dùng túi bọc kín hay các hũ, lọ, chai thủy tinh để đựng và ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Đà Nẵng Tại Nhà
  • Vì Một Phút Ngã Lòng Mà Giờ Làm Khổ Bố Mẹ, Vợ Chưa Cưới
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính
  • Hoa Baby Có Dễ Trồng Không? Cách Làm Hoa Baby Trắng Khô Ra Sao?
  • Bí Kíp Làm Bò Khô Thơm Ngon Bằng Bếp Nướng Ai Cũng Phải Biết
  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn
  • Chuẩn Vị Với Công Thức Làm Món Chả Mực Thơm Ngon, Cuối Tuần Cả Nhà Thêm Vui Khỏe
  • Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì? Đặc Sản Tây Bắc Còn Những Món Gì Hấp Dẫn
  • Cá Nhồng Biển, Vằn Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu Uy Tín?
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Sơ chế mực tươi (Cách làm sạch)

    Mực 1 nắng muốn ngon thì nên chọn nguyên liệu là mực ống, và còn tươi, khi các tàu thuyền mới đánh bắt về.

    Xẻ đôi con mực, loại bỏ các cơ quan nội tạng, lưu ý cẩn thận nhẹ nhàng với túi mực. Không được cắt lìa đầu, dùng dao loại bỏ mắt mực và răng mực.

    Bước 2 : Mực muốn ngon thì phải được rửa bằng nước biển, da mực để nguyên, không lột.

    Cách phơi mực một nắng đúng cách

    Để có mực phơi đúng tiêu chuẩn làm nguyên liệu chế biến món ngon từ mực một nắng không chỉ cần kỹ thuật mà còn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự ưu ái của thiên nhiên. Chọn nắng như thế nào để mực phơi xong có màu đẹp và khô mà không bị mất đi chất ngọt cũng là vấn đề rất quan trọng?

    Câu trả lời đó là: Bạn nên chọn nắng to để mực được giòn, và phơi mực khoảng một ngày cho đến khi thịt mực vừa trong, héo, dẻo mềm và không dính tay.

    Phơi mực một nắng đúng cách thì mực vẫn còn nước. ăn sẽ rất ngon và ngọt. Khi phơi xong, mực sẽ được đóng gói hút chân không và bảo quản để đảm bảo chất lượng của mực 1 nắng được lâu dài.

    Địa điểm bán mực một nắng ngon xuất xứ Quảng Ninh

    Đại lý Hải sản Phúc Gia chuyên cung cấp mực 1 nắng được đánh bắt và sản xuất trực tiếp tại vùng biển Quảng Ninh, là một trong những ngư trường lớn nhất với chất lượng hải sản ngon hàng đầu cả nước. Mực một nắng là một sản phẩm đặc biệt của công ty không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn giàu chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú, nâng tầm đẳng cấp cho bữa tiệc của bạn.

    Với đội ngũ nhân viên đều là những người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất biển Quảng Ninh đầy nắng và gió, làm việc hết mình nhiệt tình, hăng say, chúng tôi cam kết sản phẩm cá mực 1 nắng đều được làm từ những con mực tươi rói đánh bắt từ vùng biển Quảng Ninh, hoàn toàn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ tươi ngon. Bên cạnh đó, chúng tôi là cơ sở sản xuất trực tiếp cho nên mực một nắng nhỏ to đều được bán với giá cạnh tranh trên thị trường.

    Phúc Gia luôn cam kết với khách hàng:

    • Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm
    • Bán mực 1 nắng giá sỉ lẻ chất lượng tốt nhất
    • Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu
    • Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu

    Hình ảnh mực một nắng Quảng Ninh tại Phúc Gia

    Hãy đến với Hải sản Phúc Gia, Cơ sở chuyên phân phối bán buôn bán lẻ mực một nắng Quảng Ninh sạch, nguyên chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, chúng tôi bán mực 1 nắng loại xịn giá phải chăng nhất. Phúc Gia cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm mực một nắng đặc sản biển chất lượng nhất. Khi có nhu cầu mua mực một nắng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.com

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết 4 Bước Làm Chả Mực Giã Tay Chuẩn Vị
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến
  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay
  • Mua Mực Lá Đại Dương Ở Đâu Giá Rẻ Chất Lượng
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Một Phút Ngã Lòng Mà Giờ Làm Khổ Bố Mẹ, Vợ Chưa Cưới
  • Cách Làm Bò Khô Đà Nẵng Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô
  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê
  • 1️⃣ 9+ Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi
  • Thịt khô bò với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon luôn là món không thể thiếu trên bàn nhậu hay mỗi khi Tết về. Thay vì mua thịt khô bò ngoài chợ vừa không vệ sinh, lại mắc mà không đảm bảo có đúng là thịt bò hay không, tại sao bạn không làm khô bò miếng tại nhà chỉ bằng chiếc chảo chống dính?

    Nguyên liệu

    • 300 g thịt bò
    • 3 nhánh sả băm nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng dầu điều đỏ
    • 1 muỗng canh ớt bột
    • 1 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê đường

    Cách làm

    Với thịt bò, bạn nên chọn loại miếng thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

    Sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn nên mua sẵn sả băm ở siêu thị như BigC, SatraMart, Coopmart…

    Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.

    Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.

    Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ. Liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy. Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.

    Thịt khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng!

    Lời khuyên dành cho bạn: Để khô bò được ngon, bạn nên chọn loại bắp bò hoặc thăn bò có thớ thịt dài. Thịt có màu đỏ tươi, lấy tay sờ vào không bị dính, không có mùi hôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Baby Có Dễ Trồng Không? Cách Làm Hoa Baby Trắng Khô Ra Sao?
  • Bí Kíp Làm Bò Khô Thơm Ngon Bằng Bếp Nướng Ai Cũng Phải Biết
  • Thịt Bò Khô (Khô Bò) Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Không Cần Lò Nướng Hay Lò Vi Sóng Bạn Vẫn Có Thể Tự Làm Thịt Bò Khô “ngon Bá Cháy”
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Và Những Nguyên Liệu Cần Có
  • Trong cái thời tiết lạnh của mùa mưa nếu được thưởng thức vị thơm, cay cay đậm đà của khô bò thì tuyệt vời biết mấy nhưng liệu rằng khi bạn mua ở các cửa hàng có đảm bảo chất lượng và biết rõ nguồn gốc không? Thay vào đó bạn có thể tự tay làm ra món mà mình ưa thích chỉ qua vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay những miếng thịt bò khô rất ngon và chất lượng tuyệt đối, thịt dai dai, cay cay, thơm ngon mà không bị xác. Để giải quyết vấn đề này thì sau đây wikicachlam sẽ mách cho các bạn cách làm thịt bò khô rất thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà của bạn.

    Hướng dẫn cách làm thịt bò khô đơn giản, thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
    • sả băm nhỏ
    • bột ngũ vị hương
    • dầu điều đỏ
    • ớt khô
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, đường

    Cách làm:

    1. Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng dọc thớ thịt. Đặc biệt chú ý không thái ngang thớ thịt vì khi làm xong sẽ bị vụn.

    2. Sả băm nhỏ, tỏi, gừng đập dập băm nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhuyễn.

    3. Đem ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, một ít dầu hào, ngũ vị hương, sả băm, gừng, tỏi băm, ớt bột vào trộn đều. Ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

    4. Cho chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo chiên với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ra hết, sau đó tăng lửa vừa chiên cho nước rút lại vào thịt khô khô là lấy thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

    5. Để thịt nguội tiếp tục dùng chày dần thịt cho mỏng và mềm rồi đổ nước thịt còn ở bước trên vào trộn đều.

    6. Xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Nướng khoảng 1 tiếng cho thịt khô là được. Trong quá trình nướng đổi vị trí các khay cho thịt khô đều, cho thịt bò khô ra ngoài để nguội.

    Khi thịt bò có độ khô vừa phải các bạn cho ra ngoài làm nguội và cho vào hộp thuỷ tinh hoặc túi xốp để bảo quản, nếu các bạn đang trong mùa nóng thì có thể cho thịt bò ra vải mùng và phơi nắng chúng. Với cách làm thịt bò khô nguyên miếng quá đơn giản phải không các bạn? Vừa cầm miếng thịt bò khô vừa xé ăn hoặc xé nhỏ trộn với ít nước chanh và chấm tương ớt ăn nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì rất ngon còn gì bằng hơn.

    Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

    Nguyên liệu để làm thịt bò khô từ thịt lợn:

    • 400 gam thịt nạc heo
    • 1 gói ngũ vị hương
    • 4 cây sả, 1 hánh tỏi
    • 1,5 thìa ớt bột và 1,5 thìa hạt màu điều
    • 1 củ gừng, 3 thìa dầu hào
    • 3 gói gia vị thịt bò khô
    • 1/2 thìa muối
    • 2,5 thìa gia vị
    • 2,5 thìa đường

    Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn:

    Bước 2: Xé thịt lợn thành những sợi nhỏ giống như thịt bò khô. Cho thịt lợn ra tô.

    Bước 3: Kế tiếp là tỏi, gừng, sả bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho tỏi, gừng, sả cộng với tất cả các nguyên liệu bên trên vào tô thịt lợn, đảo đều lên. Để 5-7 phút cho thịt lợn ngấm vị.

    Bước 4: Cho thịt lợn vào lại nồi có nước luộc thịt. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa xuống. Trong quá trình đun bạn nhớ đảo nhẹ đến khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp.

    Bước 5: Trút thịt sang chảo chống dính, xao với lửa nhỏ, nhớ đảo đều tay đế khi thịt ráo thì tắt bếp. Để nguội thịt, vắt vào chút nước cốt chanh, đảo đều rồi cho món thịt bò khô của chúng ta ra đĩa, thưởng thức.

    Bạn thấy cách làm thịt bò khô từ thịt lợn của chúng ta hôm nay thế nào? Thật đơn giản đúng không! Với món ngon này, bạn có thể nhâm nhi hoặc lai rai bất kỳ khi nào mình thích, đặc biệt là để ông xã nhậu cũng mê tít luôn đó.

    Cách làm thịt bò khô miếng ăn là ghiền

    Chắc hẳn bạn đã biết sơ qua cách làm món thịt bò khô rồi phải không? Nhưng có khi nào bạn thử vào bếp thực hiện chưa hay còn băn khoăn do không nắm vững các bước thực hiện món bò khô này sao cho ngon nhất. Để giúp bạn trong vấn đề này, wikicachlam sẽ giúp các bạn một vài bước thực hiện nhanh chóng để có ngay một đĩa thịt bò khô để mọi người cùng thưởng thức, nhất là dùng để làm mồi nhâm nhi cho anh xã rất tuyệt đấy. Về chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm so với sản phẩm được mua tại chợ hay cửa hàng tạp hóa. Hi vọng cách làm thịt bò khô miếng này sẽ mang lại thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.

    Hướng dẫn cách làm thịt bò khô miếng, món ăn vặt số 1

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò 500g
    • Sả băm nhuyễn: 50g
    • Tỏi băm nhuyễn: 30g
    • Bột ngũ vị hương: 10g
    • 1 quả táo
    • 2-3 thìa cafe mật ong
    • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu hào và dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Trước tiên bạn gọt hết phần bỏ bên ngoài quả táo và ép lấy nước, nếu không bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt táo và không quên loại bỏ phần xác táo đi.

    3. Tiếp theo là phần làm thị bò. Trước khi thái thịt bò bạn nên rửa sạch qua nước và để ráo, sau đó cắt thành từng miếng mỏng có độ dài tương đối. Cách làm sẽ giúp bạn lúc nấu thịt nhanh chín và thấm gia vị hơn. Lưu ý khi chọn thịt bò bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ thẩm, săn chắc.

    Cách làm thịt bò kho quế cho ngày tết

    Hướng dẫn cách làm thịt bò kho quế

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò: 1kg.
    • Rượu trắng: 0,05 lít.
    • Nước dừa tươi
    • xốt tương đậu nành
    • Mỡ gáy heo: 0,3 kg.
    • Tỏi khô, hành tím
    • Quế chi: 5 g.
    • Một số gia vị: Đường, nước mắm ngon, muối, tiêu, ớt, hạt nêm…
    • Dây gai hoặc dây lá chuối…

    1.Để làm món này, người ta chọn loại thịt bò nạm, sau đó bạn rửa sạch với nước rồi chần sơ, cắt thành miếng dày chừng 1cm rộng bản, hình chữ nhật ướp muối, nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu, ớt. Tỏi và hành tím đập dập hoặc băm nhỏ cho vào ướp khoảng 10 phút.

    2.Mỡ bạn cũng đem thái mỏng thành thỏi rồi ướp với một ít quế chi, rượi trắng, tỏi và hành băm và để riêng ra một bát.

    3.Bây giờ thịt bò và mỡ đều đã ngấm gia vị bạn cho mỡ vào giữa miếng thịt bò cuộn tròn lại, cuốn dây gai xung quanh cho chặt.

    4. Xếp thịt đã cuộn vào nồi cho thêm vào một bát nước dừa tươi, nêm vừa muối, nước mắm, đường, rượu, tỏi và bột quế, đặt lên bếp đun sôi, chế thêm chút nước xong đậy nắp kín để sôi riu riu.

    Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon mê mẩn vị giác nhất

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món hủ tiếu bò kho:

    • 300 gam thịt bò (tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn phần thịt bò có gân, thịt bò nạm hoặc thịt bắp bò)
    • 1 cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh xốt cà chua
    • 1 nhánh gừng, 2 hoa hồi, 1 nhánh quế (cỡ chừng ngón tay)
    • 100 gam cà rốt
    • 2 tép, 1 cây sả
    • Rau thơm: Gía đỗ, hành lá, ngò gai, rau quế, ớt, chanh
    • Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 viên soup vị bò

    Cách nấu hủ tiếu bò kho dành cho bạn:

    Bước 1: Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo. Chanh bổ miếng và ớt thái lát.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc 2 cm rồi bổ làm tư. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả bóc vỏ ngoài, tước sợi, cột chặt lại.

    Bước 2: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vuông. Cho thịt bò ra tô và ướp với sả tước sợi + hao hồi + quế + 2 muỗng canh xốt cà chua + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe tiêu. Trộn đều và để chừng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là trút thịt bò vào đảo săn.

    Bước 4: Thêm cà rốt vào nồi thịt bò, vặn lửa to đến khi sôi lại thì hạ bớt lửa xuống. Đun đến khi cà rốt mềm.

    Bước 6: Hủ tiếu bạn trụng chín rồi cho ra tô, thêm vào rau giá + hành lá và ngò. Cuối cùng là chan thịt bò kho lên trên, vậy là tô hủ tiếu bò kho đã sẵn sàng cho bạn và gia đình thân yêu rồi đó.

    Món hủ tiếu bò kho sẽ càng ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng chanh và chút ớt cắt lát. Vị chua cay cộng với hủ tiếu dai mềm, bò kho đậm đà quyện vị ngon của sả quế làm mê mẩn vị giác ngay cả với những nhà ẩm thực khó tính nhất.

    Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon đến mê lòng

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò kho:

    • 600 gam thịt bò có gân và mỡ
    • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
    • 2 cây sả, 30 gam sả băm
    • 40 gam tương dầu bò kho
    • 50 ml nước cốt dừa
    • 2 tép tỏi, 30 gam bột năng
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: 25 gam muối, 30 gam đường, 60 gam ớt sa tế, 80 gam ớt bột nêm

    Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon dành cho bạn:

    Bước 1: Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò ra rô rồi ướp với hành tỏi băm + 20 gam sả băm + tương dầu bò kho + 10 gam muối + bột nêm + đường. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cà rốt bạn đem gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Sả cây bóc vỏ ngoài, đập dập.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho nốt 10 gam sả băm còn lại + sả cây dập dập + cà rốt + hành tây vào phi thơm.

    Khi hành tây mềm, bạn thêm thịt bò vào đảo săn. Thịt bò săn, lúc này bạn thêm 2 lít nước, 50 ml nước cốt dừa. Đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Kho thịt bò trong vòng 2h. Để rút ngắn thời gian cho bước này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chiếc nồi áp suất.

    Bước 4: Để món thịt bò kho sánh, ngon, bạn cho 30 gam bột năng ra bát và khuấy đều. Khi thịt bò đã mềm, bạn thêm nước bột năng, 15 gam muối, 60 gam ớt sa tế và khuấy đều cho phần nước sánh lại. Tắt bếp và cho món thịt bò kho ra tô.

    Bạn thấy cách nấu bò kho đơn giản hôm nay của chúng ta thế nào? Thật dễ dàng đúng không? Với công thức thú vị này, chỉ một loáng thời gian thôi là bạn đã có món ngon, thơm nức góp mặt bên bữa cơm ngon rồi đó.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khô Mực Chiên Giòn Ngon Hết Ý, Cả Nhà Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Khô Mực Bằng Bếp Hồng Ngoại An Toàn
  • Bí Quyết Giúp Gia Tăng Hương Vị Tình Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Và Hơn #5 Cách Làm Khô Mực Ngon Cực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Phơi Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Nghệ Phile Cá Lóc
  • Thưởng Thức Món Canh Đậm Chất Nam Bộ Khô Cá Rún Nấu Xiêm
  • Về Miền Tây Ăn Khô Cá Rún Nấu Sim
  • 4 Cách Điều Trị Bệnh Run Tay Chân Không Thể Bỏ Qua
  • Ngày Đăng : Sunday, November 17, 2022

    Nếu như trước đây cá cơm vốn là loài cá nhỏ ít giá trị, thường được ngư dân giữ lại ăn dần hoặc chế biến nước mắm. Tuy nhiên, hiện nay do hàm lượng dinh dưỡng cao và sự phát triển của du lịch trong và ngoài nước, con cá cơm đã trở thành một loại đặc sản có giá trị cao.

    1, Cách làm cá cơm phơi khô của người ngư dân biển

    Để làm ra loại đặc sản cá cơm khô ngon nhất, người ngư dân phải sử dụng những con cá cơm tươi ngon nhất. Để có một ki lô gam cá cơm khô, người ngư dân cần tới 4 ki lô cá cơm tươi.

    Bước 1:

    Lựa cá cơm to ngon, nhặt sạch rong rêu.

    Đem rửa sạch cá cơm – theo chia sẻ nên rửa bằng nước biển để cá được tươi ngon hơn.

    Để ráo cá cơm trong gió.

    Bước 2:

    Ướp cá cơm với muối theo tỷ lệ 5% hoặc ngâm với nước muối loãng. Ướp với tỷ lệ như trên sẽ khiến cho con cá cơm không quá mặn sau khi phơi khô.

    Bước 3:

    Cá cơm sau khi vớt ra, để dóc nước, đem cá cơm đi hấp chín trong vài phút.

    Bước 4:

    Phơi cá, cá sau khi hấp chín rải lên vỉ lưới để phơi, nếu gặp nắng tốt thì chỉ cần phơi một ngày nắng là đạt yêu cầu.

    Cá cơm phơi xong phải có màu vàng trong, nhìn thấy cả xương cá. Tỷ lệ ẩm trong cá khoảng 30% là đạt yêu cầu.

    2, Một số những lưu ý để làm cá cơm phơi khô ngon

    Cá cơm phơi khô trong tiết trời thu sẽ ngon hơn trong tiết trời hè, vì sao lại thế? Bởi mùa thu tuy nắng không nhiều và không gắt bằng mùa hè, nhưng lại có nhiều gió khô sẽ làm cho cá dẻo mà vẫn giữ được vị tươi trong thịt cá. Cá cơm khô phơi trong mùa hè, cá sẽ cứng và ăn không ngon bằng cá cơm khô phơi vào mùa thu.

    Nếu bạn sử dụng máy sấy để phơi cá cơm, thì bạn nên giữ nhiệt độ vừa phải ổn đinh, sau khi cá khô được 70% là đạt yêu cầu.

    3, Cá cơm khô sau khi phơi xong bảo quản như thế nào?

    Sau khi phơi khô cá cơm khô, bạn nên gói vào bằng túi giấy hoặc giấy sạch rồi cho vào túi nilon, hút chân không, buộc chặt miệng rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để ăn dần.

    4, Làm sao để biết cá cơm khô ngon hay không?

    Cá cơm khô ngon là con cá đạt những tiêu chuẩn sau đây:

    Về màu sắc: Cá có màu vàng trong, có thể nhìn thấy cả xương, tuy nhiên nếu trong quá, có thể bạn đã phơi quá khô hoặc phơi sai cách.

    Về độ ẩm: Cá đạt độ ẩm 30%, sờ vào thân cá không ướt hoặc nhờn là cá đủ tiêu chuẩn.

    Về cảm quan: Nếu con cá cơm khô có mùa đục, lỗ chỗ những đốm màu không đều có thể cá đã hỏng, cần phải bỏ đi.

    Về mùi vị: Cá cơm khô sau khi phơi xong có mùi tanh nhẹ, khi chế biến cá không quá mặn, vừa ăn.

    Các tin khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Lóc Miền Nam
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Cà Pháo
  • 3 Bước Với Cách Muối Cà Pháo Ngon, Giòn,muối Xổi Không Thâm
  • Bột Ca Cao Dùng Để Làm Gì? Những Công Thức Bí Mật Trăm Năm ***
  • Ốc Cà Na Sống Tươi Ngon Mua Ở Đâu Tp Hcm
  • Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Bò Khô Viên Thu Ba
  • CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM BÒ KHÔ MIẾNG

    ✅ 500g thịt bò (chọn bò bắp hoặc thăn bò)

    ✅ 1 miếng gừng nhỏ đập dập

    ✅ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

    Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái thành miếng có độ dày 0.5 cm.

    Bước 2: Bây giờ bạn Ướp thịt với 1.5 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng màu điều, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đầy sả băm, ½ muỗng tỏi băm, gừng, và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Xát đều gia vị lên miếng thịt sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt qua đêm..

    Bước 3: Thịt sau khi ướp 10-12 tiếng, các bạn trút vào nồi, đậy kín vung và đun với lửa nhỏ sao cho nước gần cạn. Dùng chày dần từng miếng thịt cho mỏng ra một chút sau đó cho lại vào nồi, lúc này các bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

    HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỊT BÒ KHÔ ĐÚNG CÁCH

    Thịt bò khô Thu Ba sau khi sản xuất đã được đóng gói rất kĩ có hạn sử dụng trong thời gian một năm với điều kiện bảo quản nơi thoáng mát, và chưa bóc bao bì, vì sau khi mở bao bì, thịt bò khô rất dễ bị các vi khuẩn hiếu khí có sẵn trong môi trường tấn công. Bản thân khô bò vẫn còn độ ẩm, các vi khuẩn nấm mốc, bụi bặm cũng làm cho thịt bò trở nên dễ hỏng hơn bao giờ hết.

    Cách bảo quản tốt nhất là giữ thịt nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nên bảo quản lạnh. Không nên mở bao bì, hoặc không cho không khí lọt vào bên trong.

    Còn nếu sử dụng không hết, bạn nên tìm cách rút chân không lại thì tốt hơn. Trong trường hợp bạn không có sẵn máy rút chân không ở nhà thì nên bỏ vào hộp và đóng chặt, hoặc bỏ vào bọc ni-lon, ép hết không khí ra ngoài rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để hạn chế vi khuẩn tấn công.

    chú ý: Cần cảnh báo bạn rằng, thịt càng để lâu thì độ ngon sẽ giảm, tốt nhất là sử dụng hết trong vòng 1-2 tháng. Chỉ có cách rút chân không, sẽ giúp bạn giữ thịt ngon lâu hơn, độ ngon có thể kéo dài được tới 4-5 tháng. Trong trường hợp thấy xuất hiện mốc trên bất cứ miếng thịt bò khô nào, tốt nhất nên loại bỏ luôn lốc thịt đó vì chúng đã bị nhiễm nấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Bò Sốt Ngũ Vị Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuẩn Vị Với Công Thức Làm Món Chả Mực Thơm Ngon, Cuối Tuần Cả Nhà Thêm Vui Khỏe
  • Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì? Đặc Sản Tây Bắc Còn Những Món Gì Hấp Dẫn
  • Cá Nhồng Biển, Vằn Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu Uy Tín?
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?
  • Mực từ trước đến nay vẫn là loài hải sản được ưa chuộng hơn cả. Trong các loại mực được sơ chế thì mực một nắng là món ăn ngày càng được nhiều người tiêu dùng thưởng thức bởi vị ngọt tự nhiên của thịt mực, cùng với đó là từ mực một nắng ta có thể chế biến được vô vàn món ăn khác nhau. Thế nhưng người tiêu dùng chỉ biết mua mực một nắng tại các cơ sở cung cấp, còn cách phơi mực thành mực một nắng như thế nào thì lại là câu hỏi lớn của nhiều người. Vậy làm thế nào để có thể có những con mực một nắng thơm ngon mà không cần phải ra ngoài cửa hàng mua? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách phơi mực một nắng đúng cách và an toàn tuyệt đối.

    Sơ chế mực trước khi đem phơi

    Bất kỳ với món ăn nào khi chế biến đều phải sơ chế, vì vậy để phơi mực thì ta cũng phải sơ chế mực cho sạch sẽ. Khi những con mực được đánh từ biển về, chúng rất bẩn và mặn vì còn nhiều nước biển dính vào cơ thể. Cho nên đầu tiên ta sẽ tráng chúng qua nước ngọt cho bớt mặn và bùn cát đi, sau đó mới cắt hết những phần linh tinh, vứt bỏ nội tạng, cạo hết chất nhờn trên con mực chỉ để lại râu mực, phần đầu và phần thân. Sau cùng là rửa chúng vào nước sạch được pha chút muối để đảm bảo rằng mực được sạch sẽ, loại bỏ được hết tạp chất trên người chúng hơn nữa làm vậy con mực thêm đậm đà.

    Cách 1: Phơi mực theo hình thức cột dây

    Ở cách này thì ta sẽ dùng những cây gỗ tạo thành cột thẳng hàng như kiểu mắc dàn cho cây leo, dùng những móc sắt đảm bảo an toàn vệ sinh rồi móc vào phần cuối con mực để cho con mực thõng xuống (bạn tham khảo hình bên dưới). Với cách phơi như thế này, thì con mực sẽ thẳng hơn, thịt mực sẽ dày hơn.

    Cách 2: Phơi mực theo hình thức mực lưới

    Cách này thì bạn sẽ lấy những con mực tươi đã được sơ chế sạch sẽ rồi đem trải đều trên mặt lưới sao cho không con nào bị chồng lên nhau (bạn quan sát hình bên dưới). Đối với cách phơi này thì bạn phải lật mực thường xuyên khoảng 30 đến 60 phút 1 lần tùy thuộc vào độ to của con mực. Cách phơi này thì thịt mực sẽ mỏng hơn so với cách phơi cột dây nhưng bù lại thịt mực sẽ ăn mềm hơn rất nhiều.

    Tham khảo địa chỉ bán mực một nắng ngon tại Hà Nội https://dacsanbakien.com/san-pham/muc-mot-nang-co-to/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Chi Tiết 4 Bước Làm Chả Mực Giã Tay Chuẩn Vị
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến
  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Đề: Hậu Môn Nhân Tạo – Tuần 1
  • Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’S Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014
  • Công Thức Pha Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Thịt khô bò với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon luôn là món không thể thiếu trên bàn nhậu hay mỗi khi Tết về. Thay vì mua thịt khô bò ngoài chợ vừa không vệ sinh, lại mắc mà không đảm bảo có đúng là thịt bò hay không, tại sao bạn không làm khô bò miếng tại nhà chỉ bằng chiếc chảo chống dính?

    Nguyên liệu

    • 300 g thịt bò
    • 3 nhánh sả băm nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng dầu điều đỏ
    • 1 muỗng canh ớt bột
    • 1 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê đường

    Cách làm

    Với thịt bò, bạn nên chọn loại miếng thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

    Sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn nên mua sẵn sả băm ở siêu thị như BigC, SatraMart, Coopmart…

    Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.

    Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.

    Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ. Liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy. Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.

    Thịt khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng!

    Lời khuyên dành cho bạn: Để khô bò được ngon, bạn nên chọn loại bắp bò hoặc thăn bò có thớ thịt dài. Thịt có màu đỏ tươi, lấy tay sờ vào không bị dính, không có mùi hôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng
  • Lưu Lại Những Quán Mỳ Quảng Ếch Đà Nẵng Ngon Bá Cháy
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Làm Riêu Cáy Ngon
  • Khô Bò Miếng Mềm Quà Tặng Cho Mọi Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Món Ngon Từ Rau Bò Khai
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Bò Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế Chua Ngon “ứa Nước Miếng”
  • Siêu Hấp Dẫn Với Lòng Bò Luộc Sả Giòn Sần Sật Cho Ngày Tụ Tập
  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Đầu tiên và trước khi xem các mẹo lựa khô bò , dĩ nhiên bạn cần biết khô bò là gì và khô bò có những loại nào phổ biến nhất .

    Khô bò hay thịt bò khô là thịt thăn bò bò đã được lọc bỏ toàn bộ phần mỡ, sau đó bò được đem ướp gia vị mặn ngọt rồi sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70 °C) bằng lò lửa để tạo hơi nóng và quạt để hút khí ẩm. Thịt này đôi khi được đem muối hoặc phơi nắng. Nhờ đã được sấy khô kết hợp hai yếu tố gió và nhiệt độ nóng cùng với các loại gia vị có tính sát khuẩn làm thịt khô lại trước khi vi khuẩn có cơ hội len lỏi vào làm hư thối thịt. Khô bò thành phẩm trở thành loại thức ăn chơi có thể giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh.

    Khô bò miếng Hồng Ngự ngon được chế biến bằng thịt bò thăng loại tươi, ngon nhất, thịt khô bò loại 1 được làm từ phần bắp đùi sau của bò. Các gia vị tẩm ướp khô bò rất đa dạng để tạo ra các loại hương vị khác nhau nhưng thành phần cơ bản gồm có quế, cam thảo, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quýt, ớt, gừng, hạt tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi v.v. Chính các hương vị này cũng sẽ hòa quyện tạo nên hương vị khô bò , có hơi chút vị thuốc bắc nhưng vẫn rất ngon ngọt phù hợp ăn vặt hoặc nhắm cùng bia.

    Các loại khô bò phổ biến trên thị trường như

    • Khô bò miếng mềm: Khô bò có dạng miếng bản lớn mỏng về thịt có sớ mềm dễ xé . Dựa vào nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể chọn loại khô bò miếng mềm cay nhiều hay ít . Mỗi khi ăn có thể xé miếng vừa ăn để ăn dần và phần còn lại được bảo quản trong các bọc kín
    • Khô bò viên (hay còn gọi là khô bò cục , khô bò lúc lắc): là món ăn được lấy ý tưởng từ món bò lúc lắc tạo thành các viên khô bò dạng khối vuông. Với món khô bò viên, phần ngoài của thịt sẽ có hương gia vị rõ ràng hơn và phía giữa của viên khô có vị bò ngọt đặc trưng .
    • Khô bò que (hay khô bò cây) là một hình dáng được phát triển gần đây của miếng khô bò . Miếng khô bò được sắt theo thớ để tạo ra các que cỡ ngón tay , người ăn có thể nhâm nhi từng que khô bò , tước thịt ăn dần vào trong và thưởng thức vị cay mặn ngọt của khô bò hết xảy thế nào khi nhấp nhấp với từng nguộm bia
    • Khô bò sợi: là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất vì tính ứng dụng cao , khô bò đã được xé từng sợi nên dễ ăn, hương vị đậm đà nhưng vẫn ẩm mượt và không quá khô . Nhất là với khô bò sợi , bạn có thể vắt thêm chanh hay trộn với nhiều món gỏi , bánh tráng để tạo ra các món ăn vặt tuổi teen thần thánh ngon nhức nách không ai dù già trẻ bé lớn có thể chối từ .

    Gía trị dinh dưỡng của khô bò

    Thịt bò làm từ 100% thịt thăn bò có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thịt bò khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là protein khoảng 27% khối lượng trong thịt nạc bò. Protein rất tốt cho cơ thể, với 8 loại axit amin thiết yếu giúp cung cấp dinh dưỡng, tác động cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể của chúng ta đặc biệt là với trẻ em hoặc phụ nữ có thai. Thịt bò còn được các vận động viên dùng trong khẩu phần ăn hàng ngày để có đủ chất dinh dưỡng cho thi đấu hoặc giúp các mô cơ bắp phát triển, tái tạo.

    Trong thịt bò có nhiều chất béo, có thể dùng thịt bò để cung cấp và tích trữ năng lượng cho cơ thể rất tốt. Những Vitamin khoáng chất cũng có rất nhiều trong thịt bò, có những chất chủ yếu như: Vitamin B12, Kẽm, Sắt, Selenium, Niacin, Vitamin nhóm B… Những chất này giúp cơ thể duy trì và tăng trưởng cho cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sự hình thành máu và chắc năng não bộ cũng như tái tạo hệ thần kinh, Vitamin thuộc nhóm B như Vitamin B6 rất quan trọng trong việc hình thành máu, các khoáng chất còn khác rất tốt cho tim mạch và phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt , sinh con hoặc thiếu máu được khuyên ăn nhiều thịt bò cũng như các loại bò khô để máu được tái tạo liên tục.

    Mẹo lựa chọn thịt khô bò ngon

    Vì lợi ích đa dạng như thế, thịt bò nói chung và thịt bò khô nói riêng được rất nhiều gia đính tin dùng. Đặc biệt vì tính tiện lợi của thịt bò khô, nó còn là món quà ý nghĩa trong dịp Tết hoặc những dịp đi chơi xa. Tuy nhiên thật đáng tiếc là món ăn vặt khoái khẩu này ẩn chứa rất nhiều rủi ro, trong đó đáng nói nhất chính là việc phù phép bò khô từ thịt lợn, thịt tẩm ướp hóa chất mà đã được nhắc đi nhắc lại nhiều năm nay. Việc lựa chọn khô bò ngon để mang đến món quà ý nghĩa và dinh dưỡng cho người thân , nhất là trong việc tết đến xuân về để đảm bảo mọi người có một dịp “Ăn tết” thoải mái mà không lo ngại về vấn đề sức khỏe , bạn cần chú ý các điểm như sau:

    • Không ham thịt khô bò giá rẻ: Trên trang thương mại điện tử , món khô bò được bán đủ các kiểu từ khô bò mềm , khô bò que hay khô bò sợi giá bán lẻ chỉ tầm 155.000-200.000 đồng/kg. Các nhà buôn chuyên nghiệp uy tín khẳng định , nếu thịt khô bò có giá dưới 200,000VND/KG thì rất có thể là thịt không rõ nguồn gốc hoặc thịt heo trộn gia vị giả thịt bò vì hiện giá thịt bò tươi ở các đầu mối cũng đã trên 200,000 chúng tôi nên để làm ra 1 kg thịt khô bò chắc chắn không có giá dưới 300,000/kg , đặc biệt với thịt khô bò mềm miếng cay lớn . Vì lý do cạnh tranh, một số cơ sở khô bò tại một số nợi làm ra loại khô heo giả bò hay dùng thịt bò cũ . Có những cơ sở sản xuất khô heo nhưng hình dáng, mùi vị y hệt khô bò vì cũng dùng các phụ gia như sả, ớt, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, cộng với hương vị bò để tẩm ướp và một số gia vị khác giúp thịt heo dai như thịt bò nên người mua hàng nên lựa chọn thương hiệu khô bò uy tín để đảm bảo nguồn nguyên liệu bò làm khô tươi ngon và tốt cho sức khỏe
    • Quan sát màu sắc khô bò: Thịt heo giả khô bò giả khi làm thường có màu trắng như màu của thịt gà, thịt lợn, màu sắc tươi vàng, hấp dẫn do người sản xuất không uy tín trộn thêm bột màu hoặc dùng nhiều màu cà ri để màu sắc khô bò thêm bắt mắt . Khô bò thật thường có màu vàng sẫm, sẫm rất nhiều, nhất là khi đã được sấy, được nướng, màu sắc thường không được tươi, không được đẹp mắt cho lắm nhưng đây mới là màu sắc của khô bò thật mà người mua cần khéo léo quan sát . Nhất định bạn phải ăn thử bạn được khô bò trước khi mua để có thể xé bên trong quan sát và cảm nhận màu sắc khô bò có đúng như mình mong muốn.
    • Cảm nhận thớ khô bò miếng mềm: Trong quá trình dùng thử khô bò , đặc biệt là khô bò miếng mềm cay, bạn nhớ không chỉ quan sát màu sắc mà cảm nhận bằng tay việc xé sợi khô bò vì từ đó bạn cũng có thể nhận biết được 80 – 90% độ thật giả của khô bò bởi lẽ Thịt bò khô thật thường rất dai và dẻo, khi dùng tay xé sợi hoặc miếng khô bò, phải dùng lực khá mạnh. Dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ thôi ra tay, chắc chắn bò ấy là giả.
    • Về hương vị thơm ngon của khô bò thật: Thịt bò khô thật có vị nồng đặc trưng của thịt bò, khi nhai sẽ có vị cay, mặn, ngọt vừa phải của các loại gia vị nhưng không phải là mùi nồng mạnh để lấn át mùi thịt lợn, thịt gà của các loại khô bò giả . Thịt bò khô giả có mùi hương liệu, không có vị ngọt đặc trưng của thịt mà thay vào đó là vị ngọt của đường. Bên cạnh đó , Nếu thịt bò khô làm từ phổi thì thường có thớ thịt không rõ ràng, kết dính lại với nhau, có mùi hôi thì tuyệt đối không nên mua loại khô bò này vì phổ và gan bò là hai bộ phận chứa nhiều độc tố và không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng .

    Với một chút công sức tìm lựa và thử các loại khô bò , đồng thời tìm đến các địa chỉ kinh doanh hay các thương hiệu khô bò miếng mềm uy tín, chắc chắn rằng bạn sẽ có được những phần khô bò thơm ngon hấp dẫn biếu tặng ba mẹ, người thân và bạn bè nhân những dịp đặc biệt không chỉ tết đến xuân về

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Bò Khai Lạng Sơn
  • Top Những Tác Dụng Của Cây Rau Bò Khai
  • Địa Chỉ Mua Bán Rau Bò Khai Ở Đâu Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng Cao
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • Thưởng Thức Lòng Cá Bò Gù Khi Đến Phú Yên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100