Top 4 # Cách Làm Món Ăn Bình Dân Hàng Ngày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ăn Bình Dân – Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày

3.7

Món ăn bình dân là các món ăn được dùng phổ biến hàng ngày trong mỗi gia đình, các quán ăn. Món ăn bình dân là các món ăn ngon được chế biến hết sức dễ dàng nguyên liệu hầu hết đều có sẵn trên thị trường.

Những món ăn bình dân thường ngày và cách làm

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu gồm có

Đậu phụ: 5 bìa

Thịt lợn: 100 gam

Mộc nhĩ: một ít

Hành lá

Cà chua: 2 quả

Bột canh, mắm

Cách làm:

Đậu phụ chiên nguyên bìa cho vàng đều hết các mặt.

Đậu đã chin vàng thì vớt ra để nguội rồi dung kéo cắt bỏ một miệng của bìa đậu.

Dùng thìa nhỏ để khoét lõi đậu bỏ ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ đã ngâm nở thái nhỏ, thêm ½ thìa bột canh vào trộn đều.

Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu sao cho thật đều và hết lượng thịt.

Dùng hành lá đã trần mềm để buộc kín lại miệng đậu.

Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm ra rồi cho đậu vào đun cho ngấm cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Canh bí đao cà rốt

    Nguyên liệu

    Bí đao: 200 gam

    Cà rốt: ½ củ

    Gia vị, hành lá, hành khô

    Cách làm :

    Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa miệng.

    Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi

    Khi nước sôi thả bí đao, cà rốt vào,nêm nếm sao cho vừa miệng. Dến khi bí đao và cà rốt chín thì cho hành lá thái nhỏ vào ,tắt bếp múc ra bát là có thể dùng.

      Cá chiên giòn

      Nguyên liệu

      Cá tươi

      Hành khô, tỏi ớt

      Muối, đường, nước mắm

      Chanh: 1/2 quả

      Cách làm:

      Cá tươi: đánh vảy làm sạch. Dùng muối chà xát lên thân cá rồ đem rửa sạch. Dùng hành khô, tỏi đập dập chà lên để khử mùi tanh và tăng hương vị cho cá.

      Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì thả cá vào. Chiên với lửa vừa phải để cá chín vàng đều thì gắp ra đĩa.

      Làm nước chấm: Cho 3 thìa đường vòa bát, vắt nửa trái chanh vào. Tiếp theo cho 1 thìa nước mắm, ½ thìa nước lọc vào. Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết. Nêm thử xem vừa miệng hay chưa. Cuối cùng là băm tỏi ớt bỏ vào là xong.

        Bông cải xanh xào

        Nguyên liệu

        Búp bông cải xanh: 1 búp

        Tỏi, ớt, hành

        Gia vị: Dầu ôliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt

        Cách làm:

        Cắt bông cải xanh thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch với nước muối.

        Bắc chảo lên làm nóng bằng dầu ôliu sau đó cho tỏi và hành vào đảo đều đến khi vàng.

        Cho bông cải vào xào cho chín vừa ăn, sau đó cho gia vị vào đun thêm cho cải ngấm gia vị.

        Tắt bếp, cho cải ra đĩa và thưởng thức.

        Như các bạn đã thấy, những món ăn bình dân mà chúng tôi nêu ở trên chỉ là một trong rất nhiều các món ăn đơn giản thường ngày. Do đó bạn có thể thấy những món ăn bình dân, chế biến một cách dễ dàng nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn và gia đình. Nên các món ăn đơn giản thường ngày đang được rất nhiều chị em nội trợ nhắm đến để tiết kiệm thời gian làm những công việc khác.

Bật Mí Các Món Ăn Bình Dân Hàng Ngày Có Thể Tự Làm Cho Dân Văn Phòng

Chuẩn bị nguyên liệu : Cách làm :

Đầu tiên,Tôm mua về cắt bỏ bớt đầu và chân, đem rửa sạch với muối, để ráo nước.

Ớt đem giã nát , trộn đều với muối.

Tiếp đến, đun nóng dầu ăn, cho tôm vào rang, đến khi tôm chuyển màu , chín đều thì cho muối ớt vào , đảo đều . Tắt bếp cho ra đĩa.

Chuẩn bị nguyên liệu :

Bắp cải :1/2 cái

Cà chua : 2 quả nhỏ

Gừng, hành hoa.

Gia vị : dầu ăn, hạt nêm,…

Cách làm :

Bắp cải rửa sạch, thái vừa ăn. Cà chua bổ múi cau, gừng băm nhỏ, hành cắt khúc, hành tím băm nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua bổ miếng vào xào.

Cho bắp cải vào xào, đảo đều tay, nêm thêm gia vị. Khi gần chín, bạn cho gừng băm nhỏ vào, sau đó là hành lá thái khúc.

Nguyên liệu gồm có Cách làm:

Đậu phụ chiên nguyên bìa cho vàng đều hết các mặt.

Đậu đã chin vàng thì vớt ra để nguội rồi dung kéo cắt bỏ một miệng của bìa đậu.

Dùng thìa nhỏ để khoét lõi đậu bỏ ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ đã ngâm nở thái nhỏ, thêm ½ thìa bột canh vào trộn đều.

Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu sao cho thật đều và hết lượng thịt.

Dùng hành lá đã trần mềm để buộc kín lại miệng đậu.

Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm ra rồi cho đậu vào đun cho ngấm cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi

Khi nước sôi thả bí đao, cà rốt vào,nêm nếm sao cho vừa miệng. Dến khi bí đao và cà rốt chín thì cho hành lá thái nhỏ vào ,tắt bếp múc ra bát là có thể dùng.

Nguyên liệu

Búp bông cải xanh: 1 búp

Tỏi, ớt, hành

Gia vị: Dầu ôliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt

Cách làm:

Cắt bông cải xanh thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch với nước muối.

Bắc chảo lên làm nóng bằng dầu ôliu sau đó cho tỏi và hành vào đảo đều đến khi vàng.

Cho bông cải vào xào cho chín vừa ăn, sau đó cho gia vị vào đun thêm cho cải ngấm gia vị.

Tắt bếp, cho cải ra đĩa và thưởng thức.

Top 5 Nhà Hàng Bình Dân Có Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Nhà hàng Nấm Đại Việt

Được thành lập vào năm 2013, đến nay ẩm thực Nấm Đại Việt đã có gần 4 năm gắn bó với người yêu ẩm thực thủ đô như một địa chỉ tin cậy nhất trong làng ẩm thực Việt. Nhà hàng Nấm Đại Việt với thực đơn phong phú, đa dạng với hơn 100 món ăn từ nấm như: Cơm nấm, xôi nấm, cháo nấm, lẩu nấm, chè nấm, trà nấm,… Ngoài ra còn có nhiều món ăn chay đặc sắc sẵn sàng phục vụ và làm siêu lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Nấm hải sản chiên vừng dừa, nem nấm hải sản, thịt ba chỉ cuộn nấm nướng là những mỹ thực mà chúng ta nên thưởng thức khi đến đây.Với không gian thoáng mát, sạch sẽ và tiện nghi, có sức chứa tới 150 người bao gồm cả trong nhà và ngoài trời, thiết kế hiện đại và trang nhã cùng với dịch vụ nhà hàng chuyên nghiệp, thân thiện, đồ ăn sạch tuyệt đối và các chương trình hậu mãi tri ân khách hàng đa dạng chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Thương hiệu Nấm Đại Việt đã đi vào lòng người yêu ẩm thực là nhà hàng số một trong top 5 nhà hàng bình dân có món ăn ngon nhất Hà Nội.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:Địa chỉ: 60, Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Gần chợ Hôm Đức Viên)Email: daiviet.vmush@gmail.comFacebook: https://www.facebook.com/DaiVietVmush/Điện thoại: 02439432972Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00 Giá tham khảo: 30.000 – 500.000 đồng

Nhà hàng Phương Nam

Đã từ rất lâu nhà hàng Phương Nam đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người dân thủ đô cũng như những người con Miền Nam xa xứ với thực đơn đặc sản Nam Bộ đa dạng, hấp dẫn, xứng đáng là một trong 5 nhà hàng bình dân có món ăn ngon nhất Hà Thành.

Là một trong những nhà hàng đầu tiên chuyên về món ăn Miền Nam tại Hà Nội, nhà hàng nổi tiếng với các đặc sản hương vị miền Nam vốn có như: Lẩu cá kèo lá giang, lẩu mắm, lẩu cháo chim, xôi chim, hủ tiếu nam vang, bánh xèo, bánh tráng Trảng Bàng, cơm cháy kho quẹt,… và hơn 50 món ăn mang hương vị Phương Nam khác.Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian thoáng đãng với sức chứa lên đến hơn 200 thực khách, được trang trí bằng gam màu trầm và xanh lá cây chủ đạo mang đậm nét kiến trúc Nam Bộ truyền thống. Một không gian ấm cúng, phục vụ nhiệt tình chu đáo để bạn có một bữa tiệc gia đình vui vẻ mà đậm chất Nam Bộ.

2, ngõ 69 Chùa Láng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

63, Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

35, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: chúng tôi Facebook: https://www.facebook.com/NhaHangPhuongNamMonNgonMienNam/Điện thoại: 1800 2028Giờ mở cửa:

Nhà Hàng Quán Xưa

Nhà hàng Quán Xưa được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh. Quán Xưa mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo, vật liệu chủ yếu là nứa, lá, trúc. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, những bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách.

Với mong muốn mang đến cho thực khách những món ăn độc đáo và đặc sắc, nhà hàng đã sử dụng những đặc sản của các vùng miền trong cả nước như: Gà đen Hmong, cá quế, trạch chấu Sông Đà, lẩu mắm Sài Gòn, lợn cắp nách dân tộc Mường, chả cá Lã vọng Hà Nội,… Tạo thành hơn 150 món ăn đặc sắc mang hương vị dân tộc. Đến đây thực khách có thể thưởng thức một số món ăn đặc sắc nhất, chỉ có riêng ở Quán Quê như giỏi vịt Quán xưa, bò nướng ống vầu, lợn Mán nướng giòn bì, lợn Mán hấp tại bàn, gà quê nướng ống tre với xôi,… Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ các món ăn rất dân dã như: Cua đồng rang muối, ngao hoa sốt me, rô đồng chiên giòn, lươn chui ống nứa, thịt trâu cuốn lá lốt, trạch đồng om của chuối,…

Với phương châm:”Luôn đặt LỢI ÍCH và SỰ HÀI LÒNG của thực khách làm kim chỉ nam”. Vậy nên quán có giá cả rất hợp lý, đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo. Có nhiều phòng điều hòa mang phong cách kiến trúc khác nhau như ngồi sập hay bàn, bàn ghế tre hoặc ngồi thả chân rất thoải mái và bàn ăn ngoài trời, mỗi phòng đều có sức chứa đến 30 – 40 người, rất thích hợp để tổ chức các bữa tiệc gia đình, liên hoan, chiêu đãi,… Với hương vị đặc sắc của các món ăn dân tộc mà thương hiệu quán xưa đã đóng góp cho ẩm thực thủ đô, thương hiệu ẩm thực Quán Xưa xứng đáng là một trong top 5 những nhà hàng bình dân có món ăn ngon nhất Hà Nội.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:Địa chỉ: 104A, Ngọc khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.Website: www.quanxua.vn

Facebook: https://www.facebook.com/quanxua104angockhanh/?fref=ts

Điện thoại: 0917.221.975 – 0243.771.6983Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00Giá tham khảo: 50.000 – 220.000 đồng

Nhà Hàng Sơn Thiên

Đã từ lâu nhà hàng có cái tên Sơn Thiên đã gây được sự chú ý, tò mò, yêu mến cho nhiều thực khách bởi hình ảnh con ngựa bạch được đặt ngay tại hoa viên nhà hàng đang nhảy lên với đầy khí thế biểu tượng cho sự mạnh mẽ và phong cách ẩm thực độc- lạ chỉ có ở nơi đây. Với không gian thoáng rộng có diện tích trên 2000 m2 nhà hàng Sơn Thiên chắc chắn đây sẽ là không gian ẩm thực ấm cúng bậc nhất.Với phương châm “Tươi – Ngon- Sạch – Rẻ” Sơn Thiên hướng đến tới thực khách những thực phẩm không chỉ sạch, dinh dưỡng mà còn phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Món ăn chính chủ đạo của nhà hàng là đặc sản ngựa bạch và bò tơ Tây Ninh với hai nguyên liệu này nhà hàng cam kết mỗi ngày đem tới thực khách những món ăn hấp dẫn và bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra nhà hàng còn có hải sản, gia cầm, đặc sản rừng, lợn bản, gà mò Tuyên Quang. Không chỉ vậy nhà hàng còn liên kết với nghệ nhân ở chính gốc quê hương của nhà văn Nam Cao để thường xuyên cung cấp món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng. Sở hữu không gian thoáng rộng có sức chứa đến 500 thực khách, có một đội nhân viên trẻ, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, một phong cách bài trí nội, ngoại thất vừa truyền thống vừa mới lạ hứa hẹn sẽ đem tới cho thực khách cảm giác thật thoải mái và ấm cúng.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:Địa chỉ: 37, Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa, quận Cầu giấy, Hà NộiWebsite: nhahangsonthien.vnEmail: nhahangsonthien.37@gmail.comWebsite: https://nhahangsonthien.com/

Facebook: https://www.facebook.com/sonthienrestaurant/

Điện thoại: 0961 429 158 Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00Giá tham khảo: 100.000 – 300.000 đồng

Nhà Hàng 123

Bạn muốn tận hưởng một bữa ăn ngon với không khí đầm ấm của gia đình, hay đơn giản là muốn tìm một không gian ấm áp, trang trọng, lịch sự để có thể thưởng thức một nét ẩm thực đặc biệt của Hà Nội trong rất nhiều quán ăn nhộn nhịp ngày nay. Nhà hàng 123 từ lâu đã nổi tiếng vì hương vị thơm ngon của những món ăn cũng như chất lượng phục vụ, xứng đáng là một trong top 5 nhà hàng bình dân có món ăn ngon nhất. Đây là địa chỉ tin cậy để bạn đặt chân tới. Nhà hàng 123 được sáng lập năm 1994, đến nay trải qua gần chục năm phát triển, cửa hàng đã có một vị trí vững chắc trong lòng người đam mê ẩm thực Hà Thành. Với thực đơn đa dạng với gần 100 món ăn: Các món cơm như cơm rang thập cẩm, cơm Singapore, cơm kiểu Nhật,… Những món ăn đặc sắc nhất như bò ca ry, bún xào Singapore, mỳ sốt bò cay,… Đảm bảo làm mỹ mãn nhu cầu của thực khách. Không chỉ vậy nhà hàng 123còn là nơi có cảnh quan, không gian thoáng mát,sạch sẽ và tiện nghi rất thích hợp cho những buổi liên hoan hay sum họp ấm cúng của gia đình.

55, Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

365, Kim Mã, quận Đống Đa, Hà Nội

7 Món Cá Bình Dân

1. Cá thu nướng rim thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g

Thịt ba chỉ: 150-200g

Hành khô

Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

Cách làm:

Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm

Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).

Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.

Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.

Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.

Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

Thịt cá cắt miếng 2,5 cm; Nước vắt ½ quả chanh; Hạt tiêu; ½ thìa bột tỏi; Dầu ăn; 2 quả ớt chuông đỏ; 500g măng tây xanh, cắt khúc 5cm; Hành lá cắt khúc như măng; 3 ngồng tỏi, cắt khúc; 2 thìa giấm; Muối ăn.

Cách làm:

Ướp và kho cá với nước chanh, bột tỏi và hạt tiêu.

Cho măng tây vào xào chín, múc ra đĩa

Xào ớt chuông, cho vào đĩa măng

Xào cá cho đến khi cá có màu cánh gián, nêm muối.

Phi tỏi cho mềm, cho vào đĩa măng, ớt đã xào, thêm chút giấm, muối

Ăn kèm cá với rau, quả xào.

Cá trạch thường bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhọn, dài khoảng 20cm đến 30cm, sống dưới lớp đất phù sa dày hai, ba tấc. Cá trạch ăn các sinh vật phù du có trong đất hoặc bọt nước. Ruột cá trạch thường rất sạch nên người ta không mổ ra như các loại cá khác.

Nguyên liệu:

Cá trạch: 0,5 kg: Muối, Đường; Gia vị; Chanh, ớt tươi; Bột nghệ; Nước phèn chua; Nước dừa tươi; Rau sống gồm: chuối chát, khế chua, ngò gai (mùi tàu), cà chua, rau cải rửa sạch.

Cách làm:

Rửa cá trạch bằng nước phèn chua cho sạch, để trong rổ thưa cho ráo nước và sắp vào nồi. Ướp muối, đường, bột ngọt và ớt băm nhỏ trộn đều cho ngấm.

Cá được bắc lên ơ đất (âu đất), đổ một trái dừa tươi kho liu riu. Để lửa đều chừng hai mươi phút là cá c hín. Lúc nước vừa chớm sôi, cho chừng một muỗng cà phê bột nghệ vào (nếu có nghệ nhà mài ra sử dụng là tốt nhất). Cá trạch múc ra tô, đĩa, có thể vắt vào một miếng chanh cho dịu. Món cá trạch kho nghệ ăn với cơm gạo mới thật tuyệt vời. Thịt cá béo, mùi cá thơm lựng. Sau khi thưởng thức, chắc rằng bạn sẽ có ấn tượng về món ăn dân dã, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn và yêu mến thêm vùng đất cù lao mênh mang sông nước của đồng bằng sông Cửu Long.

4. Cá rô phi nướng sả

Nguyên liệu:

Cá rô phi: 1kg; sả tươi; rau sống gồm: xà lách, rau thơm; khế xanh; chuối xanh.

Cách làm:

Đánh vảy cá, cạo nhớt, mổ bụng, rửa sạch xong tẩm ướp gia vị, có như vậy mới làm tăng hương vị độc đáo.

Sả tươi cắt khúc dài, sắp xuôi, lót dưới giấy bạc, một số phủ lên mình cá. Quấn giấy bạc kín lại bằng dây chì mảnh. Nướng trên lửa than hồng, trở qua lại chừng 10 phút. Khi có mùi thơm lừng là cá đã chín. Khi chín, da cá nhăn lại, đây là lúc có thể thưởng thức. Món này ăn với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc! Nước chấm có thể là nước mắm me hoặc chút cơm mẻ dầm muối ớt.

Thịt cá rô phi ngọt, bùi, cùng với mùi thơm đặc trưng của sả cọng sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng hơn. Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng, trong thịt cá rô phi giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, thịt cá rô phi có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể…

Nguyên liệu:

– Thịt cá giòn hoặc cá quả: 0,5 kg

– Nấm hương, ớt đỏ, gừng, hành hoa, mỳ chính, hạt tiêu, tỏi, chanh, thìa là.

Lọc thịt cá, chọn phần thịt ngon nhất. Thịt cá thái mỏng (dài khoảng 10cm, rộng khoảng 4cm), ướp hạt nêm, hạt tiêu. Hành hoa để cả cây chần qua nước sôi. Lấy hành hoa buộc lại miếng cá. Đặt cá vào nồi hấp cách thủy (lưu ý để nhỏ lửa cho cá chín đều), khi cho cá ra nên nhẹ tay vì cá rất dễ vỡ. Để lên đĩa rắc thìa là lên cùng với rau mùi, cà chua. Chấm nước mắm chanh, ớt.

Nguyên liệu:

2 miếng cá (cá quả, cá hồi hoặc cá chép); ¼ chén bột mỳ + ¼ chén bột chiên + 2 thìa muối tiêu

Làm nước sốt:

1 nhánh gừng thái nhỏ; ½ củ hành tây, thái miếng; 1 quả dưa chuột hoặc bí ngòi thái miếng; 10 quả cà chua bi, hoặc 1 quả cà chua to thái miếng; ½ chén sốt cà chua (ketchup); 4 thìa tương ớt; 1 thìa đường; 1 thìa xì dầu; 1 thìa dấm; 1 thìa muối; 1 thìa bột đao.

Cách làm:

Cá rửa sạch, thấm khô và cho vào tẩm bột (¼ chén bột mỳ + ¼ chén bột chiên + 2 thìa muối tiêu)

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu ăn sôi thì cho cá vào rán. Rán trong khoảng 10 – 15 phút cho vàng đều 2 mặt. Nếu miếng cá to bạn nên rán riêng, không nên cố cho tất cả các miếng vào cùng lúc, nó sẽ bị dính vào nhau.

Khi cá chín bạn cho ra đĩa.

Trong lúc đó chuẩn bị nước sốt. Cho ketchup, tương ớt, đường, nước, dấm, muối, xì dầu và bột đao vào một cái bát, trộn đều lên rồi để sang một bên.

Nếu chảo rán của bạn còn nhiều dầu thì đổ bớt ra chỉ để lại khoảng 1 thìa. Đun nóng dầu rồi cho gừng vào đảo. Tiếp đến cho hành tây vào xào trong 1 phút. Cho nốt chỗ rau quả còn lại vào xào, đảo nhanh tay.

Đổ chỗ sốt đã chuẩn bị vào chảo, để lửa nhỏ, đảo vòng quanh. Nước sốt sôi lên và bắt đầu sánh lại. Lúc này bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa, có thể thêm đường, dấm hoặc muối để độ chua, mặn, ngọt hài hòa.

Tắt bếp và tưới nước sốt lên trên cá.

Ăn nóng cùng với cơm rất ngon.

Bạn quan to:

Nguyên liệu: cá kho làng Vũ Đại lừng danh

300g cá cơm bỏ đầu, 10g ớt khô xay nhuyễn, 10g mè ruột rang vàng, một muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn. Gia vị: hai muỗng xúp nước mắm, hai muỗng xúp đường, một muỗng cà phê bột ngọt, dầu ăn.

Thực hiện:

Cá cơm chà cho tróc bớt vảy, rửa sạch, xóc ráo.

Cho dầu vào chảo (lượng dầu phải ngập cá), thả cá vào chiên vàng giòn, vớt ra, để thật ráo dầu.

Bắc một chảo khác lên bếp, phi thơm tỏi xay, cho nước mắm, đường, bột ngọt vào đun sôi. Cho cá đã chiên vào ngào đều, thêm ít ớt khô, đảo nhanh và đều tay. Khi cá khô, gần cạn nước, cho mè rang vào, đảo đều lần nữa, nhấc xuống. Món này có thể dùng kèm cơm trắng, ăn với canh. Muốn để lâu nên chuẩn bị một keo sạch, kín. Khi cá nguội hẳn, cho vào keo, đậy kín, để nơi thoáng mát, dùng dần.

Có rất nhiều món ngon từ cá đơn giản dễ chế biến mà vẫn rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa cơm của gia đình bạn phải không nào. Chỉ cần các chị em bỏ chút thời gian để chế biến thì chúng ta đã có những món cá ngon cực hấp dẫn rồi đó.