Top 4 # Cách Làm Món Ăn Vặt Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Bật Mí Cách Làm Món Ăn Vặt

Không chỉ được biết đến với những bộ Hanbok đẹp mắt, nền âm nhạc Kpop nổi tiếng,… Hàn Quốc còn được biết đến với biệt danh thiên đường ẩm thực. Những món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là các món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon rất đặc trưng mà không một quốc gia nào có được. Vậy nên, cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đang là từ khóa tìm kiếm của rất nhiều chị em phụ nữ.

Như đã nói ở trên, Hàn Quốc được biết đến với rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng. Khi đến với Hàn Quốc, bạn sẽ bị choáng ngợp trước sự đặc sắc, phong phú của ẩm thực nơi đây. Vị cay được xem như linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc.

Đậu đen hoặc đậu đỏ: 1 bát.

Bí ngô: ½ bát.

Hạt óc chó: ½ bát.

Táo tàu khô Hàn Quốc: ½ bát.

Bột gạo: từ 3-5 bát.

Đường: 4 – đến thìa cà phê.

Hạnh nhân: ⅓ bát.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đậu đỏ khoảng 3-4 giờ trong nước ấm đến khi nở bung ra.

Bí ngô đem gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi luộc sơ qua.

Quả óc chó đem bóc vỏ.

Hạt dẻ luộc chín, bóc vỏ rồi chia làm tư.

Táo tàu khô đem rửa sạch.

Bước 2: Trộn đều bột gạo, bột hạnh nhân với khoảng 2 thìa nước. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Cho các nguyên liệu vừa trộn đều phía trên vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 30 phút đến khi bột chín và kết lại thành khối.

Bước 4: Đợi đến khi bánh nguội lấy ra rồi cắt ra thành từng miếng vừa ăn.

Cơm: khoảng 1 bát con

Tương cà

Phô mai Mozzarella

Cá Ngừ hoặc thịt nguội

Đường

Ngô ngọt

Tương ớt Gochujang ( nếu không có bạn có thể thay bằng tương ớt bình thường)

Bước 1: Làm phần sốt với tương cà, tương ớt, đường trộn đều

Bước 2: Đặt niêu đất lên trên bếp với ngọn lửa vừa phải. Cho cơm, ngô và cá Ngừ ( có thể thay thế bằng thịt nguội) vào.

Bước 3: Cho phần sốt vừa làm ở trên vào và rắc phô mai lên trên.

Bước 4: Đun trên bếp với lửa đều và nhấc xuống khi thấy phô mai bắt đầu chảy. Sau đó dùng thìa để trộn đều các nguyên liệu đó lên. Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món cơm trộn phô mai Hàn Quốc rồi.

Thêm một cách làm món ăn vặt Hàn Quốc cho những bạn thích ăn vặt. Đó là món bánh rán Hotteok nhân phô mai. Một món ăn rất ngon, hơn nữa cách làm món ăn vặt này cũng không quá cầu kỳ.

Bột mì: 300g.

Bột ngô: 200g.

Bột nếp: 200g.

Sữa tươi: 1 cốc.

Đường trắng: 250g.

Muối: ½ thìa cà phê.

Men nở: 7g.

Phô mai: 100g.

Bước 1: Cho bột nếp, bột ngô, bột mì, muối, đường trắng, men nở, sữa tươi đã được đun ấm vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu đó lên. Để trong khoảng 2 tiếng cho bột nở. Như vậy khi rán bánh sẽ được phồng và ngon hơn.

Bước 2: Cắt phô mai thành từng miếng vuông vừa phải.

Bước 3: Nhào nặn phần bột ở trên thành hình dẹt, đặt miếng phô mai vào giữa rồi bọc bột kín lại như bánh rán bình thường.

Mì tôm: 1 gói

Bơ đậu phộng: 15g

Bột ớt Hàn Quốc: 15g

Nước: 500ml

Dầu ăn: 15ml

Hành boa rô

Bước 1: Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ và xào thơm lên với dầu ăn.

Bước 2: Nhấc chảo ra và cho bột ớt vào đảo đều ngay khi chảo vẫn còn nóng.

Bước 3: Cho nước vào nồi, đặt lên bếp lửa và đun sôi.

Bước 4: Khi nước đã sôi, cho mì và các gói gia vị trong mì vào. Tiếp đó cho bơ đậu phộng vào vào khuấy đều. Đun trong khoảng 1- 2 phút, khi thấy mì chín thì bắt ra. Thêm một chút hành boa rô đã cắt nhỏ vào cho món mì thêm thơm ngon.

Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé

Bánh khoai lang tím

Đây là món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe của bé. Bánh được làm từ khoai lang tím, cung cấp tinh bột cho bé và cực tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Nguyên liệu: khoai lang tím, kem whipping, sữa đặc, mứt

– Khoai lang tím rửa sạch, để ráo, bỏ vào nồi hấp hoặc dùng giấy màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay tới khi khoai chín bở.

– Khoai chín đem bóc vỏ, dùng rây hoặc nghiền nhuyễn khoai.

– Lấy 100g khoai: 20g sữa đặc: 10ml kem whipping rồi trộn đều hỗn hợp thành bột mịn. Sau đó nặn chúng thành những viên nhỏ bằng cái chén. Ấn dẹt và cho mứt vào giữa làm nhân rồi vê lại cho kín và tròn. Bạn có thể sử dụng nhân mứt theo sở thích của bé.

– Ấn bột vào khuôn hình hoa hoặc khuôn theo hình ngộ nghĩnh, ví dụ con cá, con cua, bông hoa… mà bạn có hoặc chuẩn bị để tạo hình bắt mắt bé. Nếu bạn sử dụng khuôn hình bánh trung thu, để có thể lấy bánh ra dễ dàng sau khi ấn tạo hình, bạn có thể thoa đều xung quanh khuôn một chút dầu ăn, hoặc lót bằng một lớp nilon.

Phô mai chiên xù giòn tan

Món ăn này được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Để làm món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị: 100g phô mai, 30g bột mì, 50g bột chiên xù, 01 quả trứng gà và dầu ăn.

Cách làm

– Phô mai cắt miếng nhỏ, dài khoảng 10cm.

– Đập trứng gà vào bát, đánh tan đều cả lòng trắng và lòng đỏ.

– Nhúng phô mai vừa cắt vào trứng cho trứng bám đều. Sau đó cho sang lăn tiếp vào bột mì.

– Tiếp tục cho phô mai đã lăn bột mì vào lại trứng 1 lần nữa, sau đó vớt ra, cho lăn với bột chiên xù.

Lặp lại việc nhúng phô mai vào trứng, vào bột mì và vào bột chiên xù một lần nữa để tạo một lớp bột dày bao quanh bên ngoài thanh phô mai. Lớp vỏ sẽ bảo vệ phô mai nóng chảy không bị chảy ra ngoài khi chiên với nhiệt độ cao.

– Cho khay phô mai sau khi lăn bột xong vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho cứng trước khi chiên.

– Đổ dầu vào một chảo có thành cao, đun cho dầu thật nóng già thì thả lần lượt 2-3 thanh phô mai vào chiên. Lưu ý chỉ nên chiên ít, để tập trung nhiệt vào lớp vỏ bên ngoài cho nhanh cứng và giòn. Sẽ hạn chế được việc phô mai bên trong nóng chảy ra bên ngoài gây rách mất lớp vỏ.

– Chiên tới khi lớp vỏ bọc bên ngoài chuyển sang màu vàng là được. Món này nên ăn lúc còn nóng sẽ rất ngon.

Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm những món ăn vặt ngon đơn giản tại nhà

Khoai tây que vừa là món ăn vặt “quốc dân” mà ai cũng thích, lại cực kì dễ làm, nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể nấu ăn kèm trong các bữa chính cũng cực kì tiện lợi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là khoai tây, bột chiên xù, bột gạo, bơ lạt, muối, trứng gà và đường.

Cách làm như sau:

Khoai tây đem rửa sạch, sau đó gọt bỏ vỏ sạch sẽ, bạn có thể ngâm khoai tây với nước pha muối để tránh khoai bị thâm. Khoảng 10 phút thì vớt ra rồi hấp chín.

Khoai sau khi đã chín thì cho vào tô lớn, dùng thìa nghiền cho khoai tây nhừ ra. Thêm vào trong khoai 1 chút muối, đường, bơ lạt và lòng đỏ trứng gà, sau đó trộn đều lên. Một tip nhỏ dành cho bạn nếu muốn khoai được mịn hoàn toàn thì lấy một chiếc ray, xắt thành những miếng nhỏ sau đó hấp lên thì khoai sẽ có độ mịn.

Cho phần khoai tây nhìn vào túi bắt kem, ở đầu túi cắt một lỗ đường kính khoảng 1 cm và bắt thành những đui dài khoảng 5-6 cm.

Rắc bột chiên xù lên phía trên que khoai sao cho bột bám đều các mặt.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm món ăn vặt ngon đơn giản khoai tây que rồi đó. Nhớ ăn khoai tây kèm với sốt tương ớt và mayonaise để tăng vị thơm và béo nha!

Món ăn vặt cơm bọc trứng cút nghe khá lạ tai nhưng thực sự lại là một món ăn cực kì ngon, mà lại có thể tận dụng được cơm nguội nữa.

Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm món ăn vặt ngon đơn giản này thôi nào!

Tiếp đó lấy một lượng cơm vừa đủ, bọc đều bên ngoài trứng cút, nhúng một lượt qua bột chiên xù. Chỉ cần bỏ lên chiên với lửa vừa, cho đến khi lớp bột bên ngoài vàng giòn lên nữa là xong!

Nếu bạn đã chán với những món chiên đầy dầu mỡ thì có thể đổi khẩu vị với những chiếc bánh mì que xinh xinh, giòn và ngon không kém. Cách làm món ăn vặt ngon đơn giản này bạn có thể tìm hiểu qua rất nhiều kênh khác nhau, hoặc chỉ cần một lần ăn thử thôi chắc chắn bạn có thể tự làm ở nhà được.

Lớp Dạy Làm Món Ăn Vặt Ngon

Nhu cầu thưởng thức các món ăn vặt đường phố ngày một cao, đặc biệt là giới trẻ. Một quán ăn vặt ngon sẽ là địa chỉ “Hot” thu hút một lượng lớn khách hàng ở mọi lứa tuổi, vì vậy các quán làm đồ ăn nhanh – ăn vặt rất dễ để kinh doanh và phát triển. Để làm nên những món ăn nổi tiếng của từng vùng miền không hề đơn giản chút nào, ngoài những công thức sẵn có bạn phải học được bí quyết nấu, nêm gia vị và một số thành phần tạo nên hương vị đặc trưng trên từng món ăn. Những điều này sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ bí quyết trong khóa dạy nấu món ăn vặt tại Trung tâm đào tạo nghề Văn Lang Hà Nội.

KHÓA ĐÀO TẠO KỸ THUẬT NẤU MÓN ĂN VẶTCHIA SẺ CÔNG THỨC CHẾ BIẾN ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ NGON

Khóa học làm món vặt – đồ ăn nhanh tại Hà Nội, Đà Nắng, TPHCM…được khai giảng hàng tháng, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức – kinh doanh ăn uống, và nâng cao tay nghề nấu nướng của giới nội trợ.* HỌC PHÍ –

+ Học phí: 3,0 triệu/khóa+ Thời lượng: 08 – 10 buổi+ Lịch học: Linh hoạt (Sáng 2/4/6 – Chiều 3/5/6 – hoặc cuối tuần)

Chương trình học được chia ra làm 2 phần (Lý thuyết + Thực hành). Phần lý thuyết chủ yếu bổ sung cách kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu ăn, cách thức chế biến, bảo quản vật dụng, dụng cụ của nghề nấu ăn, cách chọn lựa thực phẩm tươi ngon – bổ – rẻ. Phần thực hành tập trung nấu và thành thạo trên 40 món sau:

NỘI DUNG HỌC

– Bánh khọt- Bánh xèo- Bánh gối- Bánh Khoái- Bánh rán mặn- Nem chua rán- Kim bắp chiên hoặc cơm cuộn- Thịt xiên nướng hoặc chân gà nướng- Khoai tây chiên lốc xoáy- Nộm bò khô- Chân gà sốt cay- Nem lụi- Khoai lang kén

– Khoai môn lệ phố- Bánh bột lọc tôm thịt- Phô mai que- Xôi rán- Bò sốt vang- Caramel- Cút lộn xào me- Bánh mỳ bơ tỏi- Miến trộn- Pizza- Mỳ Ý- Cánh gà chiên húng quế giòn- Cùng 10 món nâng cao khác

(Hình ảnh các món ăn Vặt đường phố ngon)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

0964 86 86 25 Mr. Hoàng – PHÒNG ĐÀO TẠO – TUYỂN SINH)

* Trụ sở chính: Số 70/213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

* Lớp dạy kỹ thuật nấu món vặt cũng có thể đăng ký tại:

– VP tại Hà Nội: Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện ĐH Điện Lực)

– VP tại TP HCM: Đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh/ Đường Trần Thiện Chánh – Q. 10

– VP tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu