Top #10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Rong Biển Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Ngâm Giấm Ngon Đúng Điệu Cho Dân Nhậu
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Điểm Danh Các Món Nhậu Với Bia Hơi Hấp Dẫn Nhất
  • Nem Chay Váng Đậu Thanh Mát Cho Người Ăn Chay
  • Rong biển được ưa chuộng sử dụng trên khắp thế giới, vậy tác dụng của rong biển là gì? và cách chế biến tảo biển thành món ăn như thế nào?

    Ngày nay, qua kết quả của nhiều nghiên cứu về rong biển (tảo biển) của các nhà khoa học đã chứng minh được rong biển có chứa phong phú các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như đạm, vitamin và khoáng chất, hoạt chất sinh học,… giúp bổ sung chất dinh dưỡng bị thiếu do cơ thể không hấp thụ tốt hoặc ăn uống thiếu chất,… Từ đó giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, ngăn lão hóa.

    Tác dụng của rong biển với bệnh cao huyết áp và tim mạch.

    Rong biển Nhật Bản có chứa hơn 90 loại khoáng chất với hạm lượng muối thấp và canxi cao nên một trong những tác dụng của tảo biển là giúp làm giảm huyết áp. Vì thế đây là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu cho người bệnh huyết áp cao. Rong biển giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu từ đó giúp máu lưu thông tốt giảm áp lực thành mạch máu từ đó giảm mắc các bệnh về tim,…

    Rong biển giúp tiêu độc và giảm cholesterol trong máu.

    Qua nghiên cứu tảo biển có chứa fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông tiêu độc, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Nó cũng là chất giúp kích thích hoạt động của tuyến giáp nơi tiết hooc môn sinh trưởng giúp phát triển cơ thể.

    Với hàm lượng cao các chất oxy hóa và chất xơ cao giúp thanh lọc tiêu độc cơ thể,… Chính vì vậy mà rong biển được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em sử dụng hàng ngày. Ngày nay xã hội phát triển, thức ăn nhanh nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nó rất tiện lợi với cuộc sống bận rộn tấp nập nhưng nó lại chứa nhiều Cholesterol nguyên nhân gây béo phì. Ai cũng sợ các loại thực phẩm giàu cholesterol nên đối với những sản phẩm không chứa cholesterol rất được ưa thích. Rong biển chứa hàm lượng chất béo thấp và các chất béo đều là axit béo không no rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà tảo biển rất được coi trọng, món ăn này nên xuất hiện trong các món ăn của mọi gia đình.

    Tác dụng của tảo biển giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

    Được biết trong rong biển có chứa chất Alga alkane mannitol là loại đường có hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao là thức ăn nuôi dưỡng các lợi khuẩn đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, loại bỏ các cặn bã trong ruột. Từ đó giúp ruột trở lên sạch sẽ và tăng khả năng hấp thụ khoáng chất Ca. Chính vì vậy mà giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh táo bón và thúc đẩy hệ bài tiết.

    Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp loại bỏ các gốc tự do nguyên nhân của các căn bệnh ung thư nên hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Các bạn nên thường xuyên ăn rong biển để hạn chế mắc bệnh ung thư như ung thư đường ruột, trực tràng,…

    Cách chế biến các món ăn ngon từ rong biển

    • – Rong biển có vị tanh rất đặc trưng nhiều người không thể ăn được rong biển cũng chỉ vì nó. Vì thế phải chế biến sao cho làm giảm bớt vị tanh này bằng cách ngâm nước, ướp gừng hoặc nấu chung với các thực phẩm át mùi khác.

    • – Rong biển khô chỉ cần ngâm 15 phút với nước lạnh để rong biển nở ra, tránh ngâm lâu làm rong vữa, mất độ giòn, sau đó bóp nhẹ với chút muối rồi rửa sạch.

    • – Nguyên tắc chung khi chế biến các món ăn bằng rong biển thành món canh thì đều đợi nước sôi mới cho rong biển vào đun thêm 5 phút là được.

    • – Rong biển khô Nhật Bản đem ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo nước.

    • – Sườn non (thịt gà hoặc thịt bò) đem băm tẩm ướp gia vị rồi đem xào xơ qua, cho thêm một chút nước vào, đợi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, đun một lúc, sau đó thả rong biển đã xơ chế vào đun 5 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh tảo biển Spirulina ra tô và thưởng thức thôi.

    • – Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho não bộ của trẻ. Ngoài ra bạn có thể nấu một số món canh rong biển khác như canh rong biển chay, canh rong biển đậu hũ,…

    • – Rong biể n đã xơ chế đem thái sợi để ráo nước.

    • -Thái rau thơm, tỏi ớt băm nhuyễn, sử dụng tôm hoặc thịt tùy theo sở thích.

    • – Cho rong biển c ũng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô to sạch trộn đều với nước mắm chua ngọt.

    • – Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cà chua và dưa leo, làm món ăn giải nhiệt ngày hè nóng bức.

    • – Rong biển Nhật khô đem ngâm, rửa sạch và luộc chín.

    • – Rau răm nhặt rửa sạch, tôm nõn đem ướp với hành băm và muối.

    • – Đặt chảo lên bếp cho dầu đun ớt bột, rồi cho tôm vào đảo đều, cho thêm nửa bát nước sôi và muối, đường, tảo biển vào. Đun sôi rồi tắt bếp, nêm gia vị cho vừa rồi múc ra bát thưởng thức.

    • – Nguyên liệu: 300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 ít cà rốt thái sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe gừng băm.

    • – Thực hiện: Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển Nhật thái sợi. Đem phi thơm tỏi, gừng rồi cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rong biển vào xào sợi, tắt bếp.

    Rong biển xơ chế để ráo nước, đem xào chung với cà chua đậu hũ non hoặc xào với cac loại thịt và nấm. Đậu hũ nên trần qua nước ấm cho bớt chua và cho vào sau cùng, đảo nhẹ tránh đậu bị vỡ.

    • Chuẩn bị 200g nạc heo, 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt, 100 gram nấm bào ngư, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn va tiêu, tỏi băm.

    • Thực hiện: Cà rốt thái chỉ, thịt rửa sạch thái mỏng đem ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và một muỗng cà phê xì dầu. Lá rong biển đã rửa ngâm nước và rửa sạch đem cắt sợi (bạn có thể dùng loại rong biển sợi sẵn). Nấm đem cắt gốc, ngâm muối và rửa sạch bằng nước ấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng, cho các nguyên liệu đã xơ chế vào chảo xào 2 phút rồi thêm rong biển xào xơ qua rồi tắt bếp, múc ra đĩa là xong.

    • – Chuẩn bị 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư và 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1 thìa súp dầu ăn, hành và vài tép tỏi.

    • – Cách làm: cà chua bổ múi cau, nấm đem cắt gốc, ngâm muối và rửa sạch bằng nước ấm. Rong biển đã xơ chế đem thái sợi. Bật bếp đem phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào 1 phút, nêm gia vị hạt nêm, nước mắm và đường sao cho vừa miệng. Cho thêm một tô nước sôi, đợi nước sôi thì thả rong biển vào tắt bếp, rắc hành nên mặt và múc ra tô.

    • Chuẩn bị 200 gram tôm sú, 10 gram rong biển xanh, 10 gr rong sụn, 100gr ớt Đà Lạt, 200gr xà lách xanh, tím và 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

    • Pha nước trộn: cho 2 muỗng súp giấm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén to, khuấy đều.

    • Cách làm: tôm luộc chín, bỏ đuôi và chẻ lưng. Rong đem ngâm cho nở và xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt thái sợi, cà chua và hành củ cắt múi cau. Rau xà lách rửa sạch để ráo nước thái vừa ăn. Lấy một đĩa sâu, cho xà lách, cà chua, hành củ, rau câu, rong biển vào đĩa, sau đó xếp tôm lên cho đẹp, đem rưới nước trộn đều. Khi ăn chỉ cần trộn đều là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lùng Sục Top 12 Quán Nhậu Đà Nẵng Ăn Quên Lối Về
  • Điểm Danh【Top 10】Quán Nhậu Bao Ngon Bao Rẻ Tại Đà Nẵng
  • Quán Nhậu Đặc Sản Vườn Quê Nằm Trên Đường Nguyễn Văn Quá (Quận 12)
  • Top 15 Quán Nhậu Ngon Quận 1 Đáng Tiền Nhất Không Đi Là Tiếc
  • Lớp Học Nấu Các Món Nhậu “siêu Ngon” Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Hàn Quốc
  • Bốn Lý Do Nên Thủ Sẵn Một Ít Tương Ớt Gochujang Ở Nhà!
  • Phân Biệt Các Loại Tương Hàn Quốc: Vai Trò Và Cách Sử Dụng
  • Ăn Gì Ở Hội An
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Canh rong biển – món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, với những người thừa cân béo phì có thể yên tâm

    Canh rong biển – món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, với những người thừa cân béo phì có thể yên tâm vì món ăn không có nhiều calo và chất béo nhưng lại có thành phần canxi, sắt, protein, vitamin và những khoáng chất khác. Một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể ăn vào bất kỳ buổi nào trong bữa cơm..

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển:

    20gam rong biển khô

    100gam thịt bò ( chọn thịt bò tươi, miếng thịt ngon)

    50ml rượu trắng ( rượu Hàn Quốc)

    Nước tương ( chọn xì dầu Hàn Quốc)

    4 tép tỏi

    Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách nấu canh rong biển

    Bước 1: Sơ chế rong biển

    Rong biển được ngâm trong nước lạnh, sau 20 phút rong biển sẽ nở mềm. Sau đó vớt rong biển ra rổ để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ.

    Rong biển có mùi tanh, nếu bạn không thích, bạn có thể bóp rong biển với một chút giấm ăn sau khi ngâm với nước để loại bỏ mùi tanh đó.

    Bước 2:

    Sơ chế thịt bòThịt bò rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ. Sau đó ướp thịt với 1 thìa nước tương, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng Hàn Quốc, trộn đều thịt và ướp trong 30 phút.

    Bước 3: Xào thịt & rong

    Cho dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp để lửa nhỏ. Sau đó cho thịt bò được ướp vào xào cho tới khi thịt tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị, sau 5 phút có thể tắt bếp.

    Bước 4: Nấu canh rong biển

    Cho 150ml nước và nồi thịt bò và rong biển xào để nấu canh. Bạn có thể cho thêm nước nếu muốn ăn thêm canh, tuy nhiên nên cho vừa lượng nước để canh có vị đậm đà và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Huế Mà Chưa Từng Thưởng Thức 7 Món Ăn Đặc Sản Này Thì Thật Phí Quá
  • 15 Món Đặc Sản Huế Gây Thương Nhớ
  • Đã Đến Huế, Phải Tìm Ngay 15 Đặc Sản Huế Đậm Vị Ẩm Thực Cố Đô
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Sử Dụng Mắm Ruốc Huế Bạn Có Thể Nấu Những Món Ngon Dưới Đây
  • Cách Làm Nem Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thanh Nhẹ Với Món Cuốn Chay Lạ Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • Khoai Tây Chiên Có Chứa Chất Gây Ung Thư
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Chay Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Chay Ngon Tuyệt Vời, Đa Màu Đa Sắc Không Nên Bỏ Lỡ
  • – Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật thanh mát mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon.

    Nguyên liệu:

    – 1 nhúm rong biển

    – 5 thanh cua

    – 2 bìa đậu phụ

    – 2 củ cà rốt, 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành tây lớn

    – 1 quả trứng

    – 2 củ hành khô ( hành tím)

    – 1 xấp bánh tráng cuốn nem.

    Làm nước xốt:

    – Nước tương

    – Gừng

    – Nước ngâm kim chi

    – Bột năng.

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

    Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái sợi.

    Hành tây, hành tím thái hạt lựu

    Nấm mèo sau khi ngâm nước cho mềm bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái sợi nhỏ.

    Bước 2:

    Cho các nguyên liệu trên cho vào tô lớn, thêm 1 quả trứng gà đã đánh tan vào; trộn đều.

    Bước 3:

    Trải bánh tráng ra, múc nhân vào, cuốn nem như bạn vẫn cuốn nem bình thường. Bạn lưu ý khi gấp hai bên lại, mình gấp 1 lần nhỏ ở đầu mép để lúc chiên nem không bị nhanh khét ở hai đầu.

    Làm lần lượt đến khi hết nhân thì bạn bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng.

    Bước 4: Làm nước xốt:

    Gừng thái sợi mỏng.

    Làm nóng chảo hoặc nồi chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều, thêm khoảng 5 muỗng canh nước kim chi (nước kim chi là nước lấy từ kim chi ngâm) cùng 2 muỗng canh nước tương, nêm chút đường cho dịu.

    Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi đun cùng đến khi sôi, nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

    Lấy nem ra đĩa, chấm với nước xốt rất hợp.

    Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật lạ và thật thanh mát với các nguyên liệu phần lớn là rau củ mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Thông Dụng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua
  • 4 Món Từ Rau Càng Cua, Ngon Ngất Ngây Trời Mây, Gắp Hoài Chẳng Ngừng Tay
  • 15 Món Ngon Từ Rau Càng Cua Giúp Giảm Cân, Trị Mụn, Tiêu Hóa Tốt Hơn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Mầm
  • Trong những ngày mưa lạnh đầu mùa, cùng những “cạ cứng” hay gia đình bạn nhâm nhi những món ngon từ rong biển sấy đã được chiên thơm nức mũi thì còn gì tuyệt hơn. Massageishealthy trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về cách chế biến rong biển sấy khô để làm một số món ăn vặt chế biến từ rong biển hết sức ngon miệng và dễ làm. Hãy đồng hành cùng Massageishealthy để tìm hiểu ngay thôi nào!

    Những tác dụng tuyệt vời của rong biển

    Vốn không còn xa lạ với chúng ta khi rong biển thực sự là một nguồn nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, qua khâu chế biến mà nó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.

    Kể cả là rong biển còn tươi hay khi đã khô thì cũng được sử dụng phổ biến, cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn khác thì không hề khó hay quá nhiều công đoạn như bạn tưởng tượng. Tìm hiểu qua những lợi ích tuyệt vời mà rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

    Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.

    Đầu tiên phải kể đến những lợi ích mà nguyên liệu bổ dưỡng này đem đến cho những người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều các khoáng chất khi bản thân nó hấp thụ được tới hơn 90 loại khoáng chất với lượng Canxi rất nhiều trong nước biển, rong biển thật sự là món quà tặng quý giá của biển xanh.

    Có tác dụng làm giảm huyết áp một cách rất hiệu quả cho những người vốn bị bệnh huyết áp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong rong biển còn chứa Fertile clement, một chất có tác dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những cặn bã qua bài tiết của cơ thể và giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    Được các chị em ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của mình còn vì rong biển chứa hàm lượng calo thấp mà vẫn đủ dưỡng chất nên rất có tác dụng cho quá trình giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    Các món ngon từ rong biển khô dễ làm tại nhà

    Nếu bạn hay sử dụng thực phẩm này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì rong biển còn có tác dụng phòng chống những bệnh ung thư về đường tiêu hóa, nuôi dưỡng tăng cường những vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp cơ thể bạn bài tiết tốt nhất.

    Sau khi cùng bạn tìm hiểu những công dụng, lợi ích đến từ rong biển thì Massageishealthy sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn về cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn ngon miệng và độc đáo nhất trong phần tiếp theo này.

    1. Cách chế biến rong biển sấy khô chiên tỏi ớt

    Màu xanh đậm đẹp mắt của rong biển cùng màu đỏ của ớt, vàng thơm của tỏi chiên cùng độ giòn với vị ngon khó cưỡng là điều đặc biệt của món ăn này. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và công đoạn chế biến không có gì là khó khăn nên chúng tin rằng bạn sẽ hoàn thành món rong biển sấy khô chiên tỏi ớt tuyệt vời chỉ trong “một nốt nhạc”.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển sấy khô (loại tấm lớn thường dùng làm cơm cuộn và chưa được tẩm ướp sẵn)
    • Tỏi, ớt, dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn quết đều dầu ăn lên hai mặt của tấm rong biển rồi cho nên chiên giòn nhanh trong khoảng 10 – 15s mỗi mặt.
    • Sau đó bạn cắt rong biển đã chiên thành những miếng vừa ăn khéo léo để chúng không bị nát.
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy phi thơm tỏi, ớt lên rồi cho thêm chút đường và cả gia vị và chảo khuấy cho thật đều đến khi đường tan.
    • Khi này, bạn cho rong biển và chảo, đảo sao cho rong biển ngấm đều gia vị và nhanh tay để không bị cháy.
    • Bây giờ bạn chỉ cần tắt bếp rồi đợi đến lúc rong biển nguội, cho chúng vào hộp để bảo quản được lâu hơn.

    2. Cách làm rong biển sấy khô tỏi vừng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển khô loại sợi nhỏ
    • Vừng (mè), tỏi
    • Dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Bạn rang vừng lên cho thơm, thời gian rang rất ngắn vì vừng khá nhanh chín. Tiếp theo bạn cho vừng ra, sát cho sạch vỏ.
    • Bước 2: Rong biển cho lên chảo rang nóng đến khi chúng giòn tan rồi bạn cho hỗn hợp gồm vừng, dầu ăn, bột canh, tỏi vào đảo thật đều đến khi dậy mùi thơm.
    • Bạn cũng có thể cho nhiều dầu ăn vào chút vì thì món ăn của bạn sẽ ngậy hơn. Thêm một chút lá chanh thái nhỏ là một sáng tạo khá tuyệt vời, bạn hãy thử xem sao!
    • Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần đợi chúng nguội rồi cho vào hộp hay lọ thủy tinh để bảo quản là có thể nhâm nhi ngay rồi.

    3. Cách làm rong biển sấy chay

    Nguyên Liệu

    • 1 lạng Rong biển khô
    • 1 củ gừng (nhỏ)
    • 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa đường, một ít hạt tiêu tươi, dầu ăn

    Cách làm

    • Rong biển chọn mua loại ngon, không có cát, 1 lạng thì được chừng 3 tấm. Xé rong biển thành từng miếng nhỏ, theo từng thớ, sợi sẵn có của rong.
    • Tiếp đến chúng ta tẩm gia vị vào, cho hạt nêm, xì dầu, đường vào rong. Giã nhuyễn gừng + hạt tiêu cho vào rồi tiến hành trộn, bóp cho rong thấm gia vị.
    • Trong quá trình trộn, khi rong đã thấm gia vị thì rong sẽ xìu lại nhìn rất ít so với số lượng ban đầu, nhưng các bạn đừng lo khi bắc lên bếp sấy rong sẽ rộp giòn lên rất ngon (Có lần mình sấy rong xong bắc xuống khi rong đang còn nóng thì cho gia vị vào nhưng cuối cùng không ngon, gia vị ko thấm và rong ko được giòn).

    Để rong nguội thì mình cho vào hộp, ăn dần trong những ngày chay tịnh. Món này ăn với gì cũng ngon, cơm nóng, nấu canh (bất cứ bạn nấu món canh chay nào, khi chín tới cho một ít rong sấy khô này vào thì hương vị sẽ đậm đà thêm), pha mì tôm, salad chay…

    4. Cách làm rong biển sấy khô tẩm gia vị ăn liền

    Rong biển sấy khô tẩm gia vị là món ăn vặt rất được yêu thích hiện nay. Với nguyên liệu từ rong biển là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da và đặc biệt hiệu quả với những người đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gói rong biển khô (loại tấm lớn, dùng để làm cơm cuộn, tuyệt đối không dùng các loại rong biển đã có tẩm ướp sẵn, chú ý không chọn loại có đường trong thành phần nguyên liệu)

    – Tỏi, ớt

    Các bước chế biến rong biển ăn vặt chuẩn Lowcarb

    • Bước 2: Cắt lá rong đã chiên thành miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Phi thơm tỏi, ngoài ra các bạn có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay sau đó cho thêm đường ăn kiêng và gia vị (có thể dùng đường cỏ ngọt – stevia hoặc splenda) vào chảo, quấy nhẹ cho đường tan.
    • Bước 4: Tiếp theo cho lá rong biển vào chảo, đảo nhanh để lá rong ngấm gia vị rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Chờ cho lá rong biển nguội rồi cho vào hộp bảo quản để giữ được độ giòn lâu.

    Chỉ với 5 bước nhanh gọn và đơn giản là các chị em đã có ngay món rong biển giòn tan không kém cạnh các gói sản phẩm rong biển bán sẵn trong siêu thị mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân rồi đấy. Món rong biển ăn vặt này có vị đặc trưng của rong biển, hơi mặn mặn, vừa ngồi nhâm nhi vừa xem tivi rất tuyệt vời.

    Cách chế biến rong biển khô thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

    Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

      Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.
    • Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.
    • Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.
    • Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.
    • Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.
    • Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.
      Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.
  • Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.
  • Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.
    • Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

    Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Muống
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • 14 Món Ăn Từ Rau Má Ngon Bổ Lạ Miệng Giải Nhiệt Trị Mụn Chống Cảm Cúm
  • Khởi Động Ngày Mới Với Cách Làm Bánh Mì Gối Trắng Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
  • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xanh Siêu Ngon
  • Như chúng ta đã biết rau câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không làm tăng cân mà lại là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được mọi người ưa thích.

    Với nguồn gốc được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác chân thật hơn so với các loại rau câu đã được đóng gói khác. Vì thành phần của nó 100% từ rong biển trắng hay còn gọi là rau chân vịt. Rong biển được lấy về từ biển, không thể nuôi trồng nhân tạo và phơi khô. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trên thị trường trong tất cả các loại rau câu.

    Rong biển là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và các vitamin… Rong biển không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol, bệnh mỡ cao trong máu và bệnh động mạch vành. Rau câu rong biển vừa ngon mát lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Với chiết suất được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác khác so với các loại rau câu khác. Bởi thành phần của nó 100% từ rong biển. Được lấy về và phơi khô.

    Rau Câu Rong biển là một loại rong biển mọc và sinh sống dưới biển, được thu hái và làm sạch, sau đó sẽ được ướp muối và phơi để bào quản được tốt hơn. Rau câu rong biển trắng rất ngon, giòn, mềm, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Đặt biệt là người già, trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai và cho con nhỏ bú. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trong các loại rau câu.

    Với cách nấu rau câu rong biển khô ngon tại nhà bạn chỉ cần các nguyên liệu và công thức đơn giản sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau câu từ rong biển này:

    200gram rau câu chân vịt khô

    Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    Cách nấu rau câu rong biển khô ngon một cách đơn giản:

    Bước 1: Sơ chế rong biển và nguyên liệu

    – Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    – Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước cốt chanh vào ít. Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển trắng hơn nữa đó.

    Bước 2: Nấu rau câu rong biển với các bước đơn giản

    – Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn chú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn. Lượng nước đổ xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

    – Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.

    – Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành lọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.

    – Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại thành rau câu.

    Mẹo nhỏ trong cách nấu rau câu bằng rong biển khô:

    Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng

    Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng rất ổn.

    Nếu sử dụng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt rau câu rong biển vừa ăn cho vào ly hoặc chén và cho một tí đường, nặn 1 tí chanh hoặc tắc và đá. Thì các bạn đã có một ly rau câu rong biển thơm ngon rồi đấy.

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2tJ9JC0

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Top 10 Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Nha Trang Chỉ Từ 5K Ăn Chơi Quá Đã
  • 3 Món Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong Rừng Tràm U Minh
  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Rong Biển Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Thơm Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất
  • Sushi Món Ngon Của Người Nhật Bản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Thông tin chi tiết

    Rong biển ngày nay được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới. Các bác sỹ cũng khuyến khích phụ nữ mang thai, trẻ em và những người cao huyết áp thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn mỗi ngày. Vậy, cách chế biến rong biển như thế nào để có các món ngon mỗi ngày?

    Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị một số mon ngon dễ làm với rong biển. Chúng ta có thể thay đổi món để trong thực đơn hàng ngày luôn có rong biển. Để đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cả gia đình, nhất là cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

    Cách chế biến món cơm cuộn rong biển-món ngon Hàn Quốc Kimbap

    Cơm cuộn rong biển- tức Kimbap là món ăn Hàn Quốc quen thuộc và gần gũi với người Việt. “Kim” là tên gọi của lá rong biển khô, “bap” nghĩa là “cơm”. Đây là một món ngon dễ làm và tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển

    Cơm cuộn rong biển sử dụng một số thực phẩm dễ kiếm và bổ dưỡng gồm: trứng chiên được tráng mỏng, cà rốt luộc chín vừa, xúc xích và thịt xông khói. Tất cả đều được cắt thành dạng sợi vừa ăn. Lá rong biển khô, một chút mè tùy theo ý thích của người ăn.

    Cách làm món cơm cuộn rong biển

    • B1: Trải lá rong biển khô giữa dụng cụ cuộn, dàn cơm cho đều trên rong biển, đặt các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị từ trước vào giữa.
    • B2: Cuộn từ từ và chắc tay. Một bí quyết nhỏ để cuộn cơm không bị bung ra giữa chừng là bạn nên dàn cơm sát mép để tạo độ dính cho cuộn Kimbap.

    Với món cơm cuộn rong biển, bạn có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu bên trong để hương vị lúc nào cũng mới mẻ và lạ miệng. Gợi ý nhỏ là bạn có thể thử thay thế thịt, xúc xích bằng các loại như thanh cua, tôm, mực, thịt gà, thịt cá hồi, cá thu.

    Cách chế biến rong biển làm món cơm nắm Nhật Bản-Onigiri

    Người Nhật đã biết chế biến rong biển để sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày từ hàng chục ngàn năm trước. Cơm nắm Onigiri là món ăn rất phổ biến ở Nhật vì tính tiện dụng của nó. Onigiri truyền thống có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài có phủ một lớp tảo biển. Ngày nay, có rất nhiều cách chế biến khác nhau để làm món Onigiri, từ hình dáng cho đến hương vị và màu sắc.

    Nguyên liệu làm món ngon Onigiri

    Cũng giống món cơm cuốn rong biển Hàn Quốc, Onigiri sử dụng nguyên liệu chính là cơm dẻo, cùng với một số thực phẩm khác làm nhân bên trong, rong biển dùng để cuộn bên ngoài. Tùy khẩu vị mà bạn chọn nhân, thường người ta chọn các loại như: củ cải muối, cá hồi, thịt băm, rau, hoặc xúc xích,…

    Cách làm món cơm cuốn rong biển Nhật- Onigiri

    1. Nặn nắm cơm như hình cái cốc nhỏ có một khoảng nhỏ để đựng nhân.
    2. Cho nhân vào bên trong.
    3. Đặt nắm cơm trên tay trái, dùng tay phải tạo hình sao cho cơm bao phủ được kín phần nhân.
    4. Dùng dập lỗ hình tròn, hình sao hay bất cứ hình nào thích dập những lỗ nhỏ trên lá rong biển.
    5. Phết qua 1 lớp dầu vừng trên lá rồi dán vào miếng cơm hoặc bọc lại như loại thứ 2.

    Cách chế biến món ngon Sa lát rong biển

    Nguyên liệu làm món Sa lát rong biển

    Để làm món Sa lát rong biển cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

    – 1/2 chén rong biển khô.

    – 3 muỗng canh nước cốt chanh.

    – 1/2 muỗng cà phê mật ong.

    – 1 muỗng canh nước tương.

    – 1/2 trái dưa leo cắt sợi.

    – 1/2 củ cà rốt cắt sợi.

    – Hạt vừng đã rang để trang trí.

    Cách làm món ngon Sa lát rong biển

    – Ngâm rong biển trong nước khoảng 5 phút. Sau đó đun sôi nhẹ khoảng 5 phút. Rửa rong biển lại với nước lọc, để ráo nước, cắt ngắn.

    – Cho rong biển vào tô lớn, thêm nước cốt chanh + mật ong + nước tương + dưa leo + cà rốt. Trộn kỹ để rong biển thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

    – Khi ăn rắc vừng lên trên, để món rong biển sa lát thêmvị ngậy và nhìn đẹp mắt.

    Cách chế biến món canh rong biển nấu trai

    Món canh rong biển nấu với trai rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Canh trai rong biển rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng lợi sữa.

    Nguyện liệu nấu món canh trai rong biển

    Nguyên liệu cần cho món canh trai rong biển gồm có:

    • 1/2 chén rong biển khô.
    • 10 con trai.
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm.
    • 4 chén nước.
    • 1 muỗng canh nước tương.
    • 1 muỗng canh dầu mè.
    • Muối và tiêu vừa đủ.

    Cách làm món canh rong biển nấu trai

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    – Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng.

    – Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút, thả rong biển, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

    Chế biến món Rong biển nấu chè

    Nấu món chè rong biển như nấu các món chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Nguyên liệu nấu món chè rong biển

    Món chè rong biển cần các nguyên liệu: 1 chén rong biển, 200g hạt sen, 400g đường phèn, lá dứa.

    Cách làm chè rong biển ngon miệng

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho nở mềm, cắt ngắn.

    – Hạt sen ninh khoảng 1 giờ cho nhừ, trút đường, lá dứa vào, tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa.

    – Trước khi tắt bếp thả rong biển vào, để nguội, cho vào tủ lạnh.

    Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng, được các chuyên gia khuyên dùng trong mọi gia đình. Với các cách chế biến rong biển kể trên, thật dễ dàng để các bà nội trợ bổ sung các món ngon rong biển vào thực đơn gia đình mình mỗi ngày.

    (Món ngon sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Bánh Quẩy Cuốn Với Rau Củ Độc Đáo
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chấm Rong Nho Với Nước Sốt Các Loại
  • Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon
  • Cách Chế Biến Rau Mầm Đá Ngon Tại Nhà!
  • Cách Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất
  • Mẹo Làm Nước Sốt Trộn Salad Ngon
  • Rong nho được trồng trong nước biển mặn đã qua lọc nên thân rong cũng ngấm nước biển, bình thường khi ăn rong nho nếu không qua sơ chế, bạn có thể cảm nhận thấy rõ vị mặn này. Vì vậy, để rong bớt mặn, trước khi ăn ta nên lưu ý một số điều như sau:

    Rong nho biển tươi ăn ngon nhất cách bảo quản để được lâu

    • Giữ rong nho biển khoảng 25oC – 30oC. Bảo quản rong nho bằng cách buộc kín trong túi nilong khi không sử dụng, rong nho rất nhạy cảm với nhiệt độ thay đổi đột ngột, quá nóng hay quá lạnh, hoặc bị ánh nắng chiếu vào rong sẽ teo lại.
    • Tuyệt đối không để rong nho tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông, kể cả ngăn mát điều hòa. Nếu chẳng may bạn đã để và rong lấy ra còn thơm, không bị mùi, bạn đừng vứt bỏ mà ngâm qua nước lạnh rong sẽ nở lại.
    • Tránh để rong ở môi trường ngoài quá lâu, nên ăn ngay sau khi sơ chế khoảng 30 phút.
    • Màu sắc của rong nho có thể thay đổi sang xanh nhạt hơn do bị để ở nơi tối, thiếu quang hợp, tuy nhiên chất lượng rong không hề thay đổi về thành phần dinh dưỡng.

    Do bản chất thân rong nho rất mặn nên trước khi ăn, bạn cần rửa trong nước và ngâm rong nho từ 1-3 phút trong nước lã để rong nho giảm bớt độ mặn. Bạn chú ý rong nho càng ngâm nước càng nhạt nên chỉ ngâm với thời gian vừa phải để không làm mất vị của rong.

    Có nhiều cách để ăn rong nho biển, đơn giản nhất là ăn như một loại rau sống, salad rong nho, hoặc là loại rau sạch an toàn chế biến món ăn cho trẻ nhỏ. Kimi hướng dẫn các bạn cách ăn rong nho với sốt mè rang đơn giản tại nhà với gói sốt mè rang (thường được bán kèm hộp rong nho).

    Cách 1: ăn rong nho như rau sống chấm sốt mè rang

    Bạn cắt 1 gói sốt (sốt mè rang ) cho ra bát nhỏ, bạn cho thêm từ 1 đến 2 thìa sốt Mayonnaise vào bát ( tùy theo bạn ăn nhạt hay mặn trung bình từ 1 thìa đến 2 thìa), trộn đều hỗ hợp này lên bạn có thể chấm được luôn rồi. Ngoài ra nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt hay thêm Wasabi vào trộn đều.

    Bạn không nên pha luôn 1 lúc cả 2 gói sốt mà pha từng gói một để trong trường hợp bạn không ăn hết lượng rong nho cho 1 bữa ăn.

    Cách 2: ăn rong nho như rau sống chấm Mayonnaise

    Bạn chỉ cần chấm rong nho với sốt Mayonnaise là ăn đã thấy ngon rồi, cho thêm tương ớt hoặc Wasabi vào để làm tăng gia vị cho món sốt. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn gia giảm cho phù hợp. Cho thêm sa tế vào trộn cùng Mayonaise cũng là một trong những cách ăn rong nho ngon được nhiều bạn chia sẻ.

    Với cách ăn rong nho biển như hướng dẫn trên, rong nho biển sẽ dễ ăn hơn rất nhiều và cam đoan là với các bạn không thích vị biển đặc trưng của rong nho sẽ không còn thấy khó ăn nữa.

    Còn một cách pha nước chấm ăn với rau sống và rong nho biển, mình sẽ hướng dẫn các bạn vào dịp khác. Pha nước chẩm với nước mắm thì hợp khẩu vị người Việt hơn nhung cầu kỳ hơn một chút.

    Cần tư vấn bảo quản và có câu hỏi về cách ăn rong nho biển tươi, bạn vui lòng gọi theo số 0936 229 935 – 0918 818 842

    Ngoài ra KIMI cũng luôn có sẵn rong nho tươi, khô, tách nước, rong nho muối bán tại Hà Nội, Hải Phòng, và các tỉnh thành khác. Khi bạn cần có thể liên hệ theo số điện thoại trên hoặc nhắn tin để được gửi về tận nơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon!
  • 2 Cách Pha Nước Ấm Với Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Nước Chấm Muối Ớt Xanh Ăn Hải Sản
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Vịt Om Sấu Cực Ngon Để Cả Nhà “đổi Gió”
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Hết Veo Cơm Với Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Chiều
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “đúng Chuẩn” Mẹ Nên Lưu Lại Ngay
  • 5 Món Ngon Trứ Danh Nhất Định Phải Thử Nếu Đến Hà Nội
  • 10 Quán Ăn Hương Vị Bắc “đỉnh” Nhất Ở Sài Gòn
  • cách làm món chả giò cuộn ron biển cho cả nhà

    1. Nguyên liệu thực hiện món chả giò rông biển gồm

    – Nạc dăm xay 50g

    – Giò sống 50g

    – Tôm sú lột vỏ 100g

    – Mực tươi 100g

    – Củ năng băm 2M

    – Cần tây băm nhỏ 2M

    – Hành tây băm 2M

    – Cà rốt băm 1M

    – Lòng trắng trứng 1 cái

    – Rong biển lá 5 lá (chọn lá rong biển chưa chiên, có màu xanh)

    – Tỏi băm, mè trắng

    – Muối, đường, tiêu sọ giã bể, bột năng

    – Tương ớt, dầu ăn, nước mắm

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    – Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món chả giò rông biển

    – Tôm lau thật ráo đập giập, băm nhỏ. Mực băm nhỏ. Vắt ráo nước các loại rau củ.

    – Trộn tôm, mực, thịt nạc dăm, giò sống cho đều. Lấy 1 lá rong biển cắt nhỏ trộn vào nhân, nêm 1M bột năng,1/2M tỏi băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tiêu sọ, 1M nước mắm. Thêm rau củ, lòng trắng trứng, quết dai, cho vào tủ mát giữ lạnh 15 phút.

    3. Cách làm món chả giò cuộn rong biển:

    – Cắt miếng rong biển thành những miếng kích cỡ 3x5cm. Trải miếng rong biển ra, đặt nhân lên trên, cuốn tròn lá rong biển quanh nhân. Hai đầu cuốn chả nhúng qua mè trắng.

    – Cho chả giò vào lò vi sóng làm chín trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Lấy ra để nguội, cho vào chảo dầu chiên đến khi mè vừa vàng với nhiệt độ vừa, vớt ra để ráo dầu.

    4. Dung món chả giò cuộn rông biển với:

    – Khi ăn chấm với xốt pha gồm xốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 1:1

    5. Mách nhỏ cho bạn

    – Làm khô ráo các nguyên liệu khi trộn giúp nhân chả giò có độ kết dính tốt hơn.

    – Hấp chín cuốn chả bằng lò vi sóng trước giúp thời gian chiên nhanh hơn, chả giò không bị khô.

    6. Lợi ích khi ăn rong biển bạn có thể chua biết

    – Với những công dụng như: thải độc và giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.. Rong biển là 1 bài thuốc tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng cho chúng ta.

    – Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.

    – Rong biển giúp ngăn ngừa ung thư: Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.

    Bạn có thể tham khảo qua bài viết: 11 công dụng tuyệt vời của rong biên bạn đã biết

    7. Clip hướng dẫn cách thực hiện món chả giò cuộn rong biển

    --- Bài cũ hơn ---

  • ?cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Làm Món ?cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Trung
  • Cách Làm Canh Rong Biển Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Thơm Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất
  • Sushi Món Ngon Của Người Nhật Bản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • 3 Món Salad Trái Cây Thanh Nhiệt, Giữ Dáng Trong Mùa Hè Này
  • – 10g rong biển sấy khô

    – 250g thịt bò

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng canh nước tương

    – 1 muỗn cà phê tỏi băm

    – 2 muỗng cà phê dầu mè

    – 9 cup nước

    – 2 cup gạo

    Cách làm canh rong biển kiểu Hàn:

    Bước 1: Ngâm rong biển khô:

    Ngâm 10-20g rong biển khô trong nước ít nhất 30 phút (hơn 1 tiếng là lí tưởng). Đối với rong biển đã được cắt trước, bạn sử dụng ít hơn vì nó sẽ nở ra nhiều hơn.

    Rửa sạch rong biển 2 lần với nước và vớt ra để ráo. Cắt thành khoản 5-10cm chiều dài.

    Trong một bát lớn, bạn rửa qua gạo cho sạch rồi vớt ra, đổ 9 cup nước vào gạo và chà mạnh để lấy phần nước gạo màu trắng đục.

    – Bạn thái mỏng thịt bò.

    – Trong một nồi lớn, bạn xào thịt bò với 1 muỗng canh dầu mè và khuấy đều trên lửa lớn trong vòn 3 phút.

    – Bạn thêm 9 cup nước gạo rồi cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương vào nồi với thịt bò và rong biển.

    – Bạn đun sôi nồi mà khôn đậy nắp trong khoảng 30 phút trên lửa lớn. Hớt bỏ phần bọt nổi lên trên.

    – Nếu món canh hơi nhạt, bạn từ từ thêm muối cho vừa miệng.

    – Nếu canh hơi mặn, bạn cho thêm nước rồi đun sôi 1 lần nữa.

    – Món canh rong biển này có thể ăn với cơm, kim chi sẽ rất ngon miệng.

    Những lưu ý khi làm canh rong biển kiểu Hàn:

    – Lượng rong biển sấy khô có thể thay đổi tùy sở thích của bạn.

    – Nếu bạn không muốn sử dụng nước vo gạo sạch thì bạn có thể trộn 1 muỗng cà phê bột mì với ¼ cup nước lạnh cho đến khi tan hết. Thêm phần này vào canh tron 5 phút cuối cùng.

    – Thay vì thịt bò, bạn có thể dùng thịt gà hoặc hải sản như: sò, ngao, nhím biển,…và thêm hải sản vào 5 phút cuối cùng trước khi tắt bếp.

    (Theo Crazykoreancooking)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm
  • Món Chay Bánh Quẩy Cuốn Với Rau Củ Độc Đáo
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Rong Biển Thành Các Món Chay Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Cải Khô 2 Món
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng – Ai Ăn Cũng Khen
  • Nhà Hàng Chay Đóa Sen Vàng
  • Tiệm Chay Người Hoa Hơn 30 Món Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Cà Tím Xào Chay – Thực Đơn Thanh Đạm Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ
  •  1. Rong biển khô là gì?

    Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo biển, thường sống ở vùng nước lợ. Chúng thường mọc ở những rạn san hô, các vách đá dưới tầng nước sâu với điều kiện phải có ánh mặt trời để quang hợp. Rong biển khô là món ăn quý giá dành cho các tầng lớp cao quý trong xã hội thời xưa. Tuy nhiên, ngày nay, rong biển ngày càng phổ biến với tất cả mọi người. Sau quá trình khai thác, rong biển được xử lí vệ sinh an toàn thực phẩm và được sấy khô hoặc phơi khô.

     2. Giá trị dinh dưỡng của rong biển khô

    Trong rong biển sấy khô chứa lượng lớn chất bột đường, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ cơ thể chúng ta.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rong biển khô có hàm lượng sinh tố A cao gấp 2 – 3 lần so với củ cà rốt và hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, còn vitamin B thì cao gấp 4 lần so với trứng gà.

     

    Công dụng của rong biển khô với sức khỏe của con người

    1. Rong biển khô tốt cho hệ tiêu hóa

    Theo phân thích từ các chuyên gia, trong rong biển có chứa Alga alkane mannitol, đây là một loại đường có lượng calo thấp, có khả năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp đầy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và loại bỏ cặn bã lưu lại trong ruột. Vì vậy, rong biển là một loại thực phẩm rất phù hợp với những người thường xuyên mắc chứng khó tiêu và táo bón.

    2. Làm sạch máu

    Trong thành phần của rong biển có chứa chất Fertile clement có tác dụng điều tiết máu lưu thông, loại bỏ cặn bã trong cơ thể, tiêu độc. Đây cũng là một thành phần không thể thiếu của tuyến giáp, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển nên loại thực phẩm này rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em.

    3. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

    Rong biển là một loại thực phẩm có lượng calo thấp, nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, ngon miệng và dễ sử dụng. Đây là loại thực phẩm được các bác sĩ dùng như một loại giải pháp để tránh tình trạng làm tăng lượng cholesterol trong máu đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    4. Hỗ trợ quá trình giảm cân

    Chất fucoxathin có trong rong biển có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, sản sinh ra DHA – một thành phần của omega3 giúp điều chỉnh cơn thèm ăn hiệu quả.

    5. Trị mụn và dưỡng trắng da hiệu quả

    – Trong rong biển có chứa thành phần giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể nên những cặn bẩn trong da cũng theo đó mà được loại bỏ khỏi cơ thể. Chỉ cần bạn kiên trì sử dụng rong biển trong vài tuần, những nốt mụn trên da sẽ nhanh chóng biến mất.

    – Trong rong biển có chứa khá nhiều khoáng chất giúp dưỡng da rất tốt. Nếu bạn dùng rong biển, bạn sẽ không cần dùng thêm loại mĩ phẩm nào nhưng da bạn cũng trở nên láng mịn, trắng ra trông thấy.

    6. Dưỡng tóc suôn mượt

    – Vitamin và các khoáng chất trong rong biển sẽ là một dưỡng chất tốt bổ sung cho tóc rất tốt, dưỡng tóc bằng rong biển sẽ giúp tóc bạn trở nên mềm tại và suôn mượt hơn. Đây là một lí do không thể phủ nhận khi rong biển luôn có mặt trong những sản phẩm làm đẹp của người Nhật.

    – Mặc dù rong biển có nhiều tác dụng rất tốt, nhưng chúng chỉ tốt khi chúng ta biết cách sử dụng một cách hợp lí. Rong biển là loại thực phẩm có tính hàn, giải nhiệt cao, nếu sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng bị lạnh bụng, tiêu chảy, nhất là đối với trẻ nhỏ và những người có tiền sử bị dị ứng với rong biển và các loại hải sản.

    HITA hướng dẫn cách nấu súp chay từ rong biển khô siêu ngon

     1. Nguyên Liệu

    • 100 g đậu hủ non
    • 10 g rong biển
    • 50 g cà rốt
    • 1 lít nước
    • Bột nêm chay
    • Vài lát gừng đập dập, ngò rí

     2. Cách làm

    • Trước tiên, bạn đêm rong biển ngâm trong nước muối khoảng 5′-10′ để cho rong biển nở ra và giảm bớt mùi tanh, lưu ý là không nên ngâm lâu để đảm đảm lượng chất dinh dưỡng không bị thất thoát ra ngoài.
    • Bước 2: Bạn cho rong biển ra rổ và giũ ráo nước rồi cho vào tô ướp với 1/2 bột nêm chay, 1/4 dầu mè, 1 nước cốt gừng và trộn đều với nhau để cho chúng thấm gia vị. Cà rốt bạn gọt vỏ, tỉa tạo hoa hoặc xắt lát theo sở thích của mình. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng.
    • Cho nước vào nồi cùng với cà rót đợi đến khi nước gần sôi thì cho đậu hủ vào. Tiếp theo bạn cho bột nêm vào nêm lại cho món ăn thêm đậm đà. Đợi nước sôi mạnh lên thì cho rong biển và gừng đập vào rồi vặn nhỏ lửa lại để nước sôi nhẹ xuống thì tắt bếp và cho ngò vào là có thể thưởng thức ngay.

     

    Bật mí cách nấu canh rong biển nấm kim châm chay hấp dẫn

    Nếu bạn muốn làm phong phú thêm món canh rong biển chay của mình hãy cho thêm nấm. Vừa tạo thêm màu sắc cho món ăn lại mang đến cho vị giác trải nghiệm mới lạ cực thú vị.

     1. Nguyên liệu cần có

    • Rong biển khô
    • Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư tươi
    • Cải bó xôi/cải ngọt
    • Hành boa-rô
    • Cà rốt
    • Tỏi
    • Nước tương
    • Tiêu xay
    • Hạt nêm chay
    • Muối
    • Dầu ăn

     2. Các bước thực hiện

     – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cho rong biển khô vào bát nước. Ngâm đến khi thấy rong biển nở ra thành lá rong biển thì vớt ra, vắt bớt nước rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Nấm kim châm bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước
    • Các loại nấm khác bạn đem thái miếng vừa ăn
    • Cà rốt: rửa  sạch, gọt vỏ rồi thái miếng tìa hình hoa.
    • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
    • Hành boa – rô: thái nhỏ phần hành này nhưng lưu ý là để riêng phần lá và phần cọng riêng

     – Bước 2: Thực hiện

    Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đợi đến khi nóng già thì cho tỏi băm và hành boa – rô vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào. Đảo sơ qua sau đó nêm các loại gia vị vào. Đảo một lúc cho ngấm gia vị rồi cho nước vào.

    Khi nước sôi lên thì mới cho cà rốt vào. Sau đó tiếp tục cho lần lượt rau cải, lá hành boa – rô, rong biển và nấm kim châm vào. Nấu sôi nồi canh lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nhắc bếp xuống.

    Bí quyết nấu canh rong biển hạt sen bổ dưỡng

    Món canh này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thanh mát, giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ có sự kết hợp với hạt sen. Không cần thịt hay xương ống, nhưng phần nước canh đã đủ ngon ngọt rồi.

     1. Nguyên liệu cần có

    • Rong biển khô: 100g
    • Hạt sen khô hoặc tươi đều được. Nếu được, hãy dùng hạt sen tươi để rút ngắn thời gian nấu
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Nấm rơm: 100g
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ: có tác dụng át chế mùi tanh của rong biển
    • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

     2. Các bước thực hiện

     – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rong biển: cho vào nước ngâm cho nở ra
    • Cà rốt: gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa, có thể tỉa hoa để đẹp hơn
    • Gừng: cạo vỏ, đập dập
    • Nấm rơm: cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
    • Hạt sen tươi: bóc bỏ vỏ, bỏ phần tâm sen đi, rửa sạch lại rồi để ráo nước

     – Bước 2: Thực hiện

    Cho khoảng 500ml nước lạnh vào nồi, sau đó cho hạt sen cùng gừng đã dập vào đun. Bạn cần phải nấu khoảng 8 phút để hạt sen mềm hơn. Sau đó mới tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cùng. Nêm các loại gia vị vào.

    Cách nấu canh rong biển chay này không hề khó đúng không nào. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không vào bếp trổ tài nấu nướng ngay nhỉ.

     

    Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

    Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

     

    • rong biển khô nấu canh
    • cách chế biến rong biển khô
    • tác dụng của rong biển khô
    • rong biển khô ăn liền
    • rong biển khô nha trang
    • rong biển khô hàn quốc
    • rong biển khô màu tím
    • ăn rong biển đúng cách

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Thực Đơn Keto Chay Cho Bạn Giữ Mãi Dáng Xuân Xanh
  • Low Carb – Khám Phá Chế Độ Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Chay Nhật Bản
  • Cách Làm Khai Vị 3 Món Cho Bữa Tiệc Chay Thêm Hấp Dẫn
  • Top 10 Quán Ăn Chay Cực Kì Healthy Tại Hải Phòng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100