Top #10 Cách Làm Món Ăn Với Mực Khô Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào

--- Bài mới hơn ---

  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • 1. Món mực khô xào dưa leo và củ hành – mực khô xào lạ miệng

    Món mực khô xòa dưa leo và của hành là sự kết hợp giữa ẩm thực Việt và Hoa. Là một món ăn khá lạ mà nhiều người chưa biết đến. Nhưng khi ra thành phẩm thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm mực khô xào dưa leo và củ hành

    Các bước chế biến mực khô xào dưa leo và củ hành

    Mực bạn cần ngâm trước khi chế biến để đảm bảo mực đủ độ mềm. Sau khi mực mềm bạn loại bỏ da, xương mực rồi xé hoặc cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn

    Dưa leo ngâm với nước muối cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 0.5cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

    Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo thơm rồi đổ mực vào đảo. Đảo mực trong khoảng 2 phút thì cho hành, dưa leo vào đảo đến khi các nguyên liệu chín mềm là được.

    Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá vào đảo đều thêm một lần nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Cho mực ra đĩa, rắc thêm tiêu xay. Khi ăn thưởng thức cùng rau thơm sẽ rất ngon.

    2. Món râu mực khô xào hành tây – món ăn ngon từ mực

    Nguyên liệu làm râu mực khô xào hành tây

    Cách làm râu mực khô xào hành tây

    Râu mực bạn đem ngâm với nước cho mềm. Chuẩn bị một nồi nước sôi, luộc mực khoảng 10 phút thì râu mực sẽ giòn hơn. Thái râu mực thành đoạn ngắn vừa ăn, để mực vào ngăn đá tủ lạnh để mực giòn hơn.

    Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    Sau 15 phút để râu mực trong tủ lạnh bạn đem ra để chế biến. Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, đổ hành tây vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp mới cho mực vào đảo.

    3. Món mực khô xào mắm tỏi – món ăn đơn giản từ mực khô

    Nguyên liệu chế biến mực khô xào mắm tỏi

    Các bước chế biến mực khô xào mắm tỏi

    Mực khô đem ngâm mềm trong khoảng 1 tiếng, nếu được có thể đem ngâm mực qua đêm rồi thái mực theo chiều ngang. Ướp mực với một ít mắm cho thơm khoảng 10 phút là được.

    Phi thơm tỏi, hành khô với dầu ăn hoặc bơ lạt rồi đỏ mực vào đảo đều đến khi mực săn lại thì bắt đầu nêm đường, nêm gia vị lại một lần nữa rồi đổ tiêu vào đảo đều.

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thiện món mực khô xào mắm tỏi.

    4. Món mực khô xào sa tế – món ngon từ mực khô

    Đây có thể coi là món ăn vặt lý tưởng. Vì thế bạn nên làm nhiều hơn một chút, cho vào hộp dùng dần.

    Nguyên liệu làm mực khô xào sa tế

    • Mực khô (loại to hay nhỏ tùy ý)
    • Gia vị: sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh (hoặc me chua), dầu ăn

    Các bước chế biến mực khô xào sa tế

    Mực ngâm nước nóng cho mềm rồi xé sợi, với mực mini thì chỉ cần cắt đôi mực. Để xé mực dễ hơn, bạn luộc mực trong vòng 10 phút, để ráo mực.

    Làm nóng chảo với một ít dầu rồi cho tỏi băm vào đảo thơm, sau đó cho mực vào đảo cùng.

    Trộn sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh cùng một chút nước thành hỗn hợp sêt, cho vào chảo mực đun đến khi sốt bám đều lên miếng mực là được. Đối với những bạn dùng me thì cần cho me vào nước nóng, dầm me rồi đổ vào hỗn hợp.

    5. Món mực khô xào chua ngọt – món ăn trên bàn nhậu

    Nguyên liệu làm mực khô xào chua ngọt

    Các bước chế biến mực khô xào chua ngọt

    Ngâm mực với nước nóng cho mềm rồi xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không có nhiều thời gian bạn cũng có thể cắt mực thành miếng luôn mà không cần xé

    Đun nóng dầu rồi thả mực vào đảo đều cho mực săn lại. Tiếp theo cho các loại gia vị để tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt cho món ăn. Lưu ý điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    Tiếp tục đun đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

    Cho mực khô ra đĩa rồi rắc thêm một chút vừng rang.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô? Ngọt Nước, Mềm Nhừ?
  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon
  • Chả Cá Mực Thanh Hải Ước Lễ Món Ngon Khó Cưỡng
  • Món Nộm Mực Khô Với Miến Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Món Mực Xào Thơm Ngon Nhất Định Phải Cho Thêm Thứ Này Vào
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào
  • Độc Đáo Món Mực Một Nắng Xào Cay
  • Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức.
  • Để làm món nộm mực khô và miến trộn chúng ta cần chuẩn bị các khâu sau đây:

    + Mực khô 1 con to

    + Trứng gà 2 quả

    + Chả cá rô phi 200g

    + Giá đỗ, rau cải

    + Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, ớt quả, hành khô

    Cách tiến hành làm món nộm mực khô với miến trộn

    Tách phần râu mực ra khỏi phần thân con mực, đập dập con mực sau đó xé ngang thớ thịt mực thành các sợi nhỏ rồi đem chiên lên cho chín vàng.

    Cho gia vị vào chả cá, dùng thìa hoặc môi quệt đều tay sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại va cho vào ngăn đá trong thời gian khoảng 30 phút.

    Sau đó lấy chả cá ra ngoài và nặn thành các miếng tròn và dẹt rồi cho vào chảo dầu rán lên cho chín vàng.

    Rau cải và giá đỗ rửa sạch, để cho ráo nước

    Dùng nước sôi trần cho miến chín sau đó vớt miến ra và xả bằng nước lạnh để tránh bị vón cục

    Đun sôi nước để trần qua giá đỗ rồi với ra, sau đó luộc chín rau cải rồi vớt ra và xả bằng nước lạnh để rau giữ được màu xanh và đảm bảo độ giòn của rau.

    Trứng gà rán lên sau đó thái miếng chỉ.

    Sau đó cho miến ra bát, rồi cho giá đỗ, rau cải luộc, trứng gà chiên thái, mực rán và chả cá thái miếng vào, cuối cùng thêm chút ớt thái miếng nhỏ, lạc rang giã vừa rải đều.

    Bát nộm mực khô cùng với miến trộn thơm ngon, mới lạ

    Sau đó là thưởng thức món nộm mực khô ngon miệng và lạ mắt này cùng với pha nước mắm chấm cay, chua, ngọt, thơm…để cảm nhận được hương vị thơm ngon và trọn vẹn của món ăn. Món nộm mực khô có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn cùng với các bữa chính trong ngày, tuy chế biến có nhiều phần cần chuẩn bị chu đáo xong hương vị khác lạ của món ăn này sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng với những gì bản thân mình đã chuẩn bị và tiến hành.

    Cùng là mực khô ngoài món truyền thống như mực khô nướng, các món mực khô xào với nhiều nguyên liệu khác nhau có những sức hấp dẫn riêng, nhưng với khả năng sáng tạo và niềm đam mê về ẩm thực mà mỗi chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn đến kỳ lạ.Mỗi ngày chúng ta cố gắng tìm kiếm và sáng tạo thêm để có được những món ăn ngon và hài lòng nhất cho gia đình và phải đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Chiên Bơ Nhanh Gọn, Dễ Làm?
  • 3 Bước Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo❤️
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Su Hào Cà Rốt Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Xào Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Khô Xào Miến ❤️3 Bước Làm Đơn Giản Nhưng Cực Ngon❗
  • Mực Khô Xào Thập Cẩm
  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Làm Thế Nào Để Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải ?
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Mực khô mềm thơm ngon kết hợp với ớt chuông, tôm, cua, thịt lợn. Đặc biệt tất cả chúng được xào với miến cho ta một món miến xào tuyệt ngon. Không gì hấp dẫn bằng.

    Nguyên liệu:

    – Miến khô.

    – Bột nêm.

    – Thịt nạc heo thái sợi hay thịt xá xíu thái sợi : 200g.

    – Mực khô: 1 con

    – Tôm tươi lột vỏ thái dọc : 200g

    – Thịt cua thái sợi : 200g

    – Gia, ớt chuông xanh.

    – Bắp cải thái sợi.

    – Măng khô thái sợi.

    – Tỏi băm : 1 củ

    Cách làm:

    Ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút , sau đó để cho thật ráo nước, kế tiếp nêm chút xíu bột nêm + chút dầu ăn trộn đều cho miến thấm gia vị.

    Thịt nạc heo thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon.

    – Mực khô ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực.

    – Tôm tươi lột vỏ thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm .

    – Thịt cua xé xợi lớn

    Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích

    Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon.

    Các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

    Miến thì cũng cho dầu vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín là bắc ra.

    Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đến giai đoạn trộn miến với các thứ. Trước tiên chúng ta cho miến ra đĩa xong đến thịt cua,mực…..lên , rồi đến rau cải ,cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết miến và các thứ. Trộn đều lên.

    Cách làm món miến xào mực khô

    By Meovat360

    Mực khô mềm thơm ngon kết hợp với ớt chuông, tôm, cua, thịt lợn. Đặc biệt tất cả chúng được xào với miến cho ta một món miến xào tuyệt ngon. Không gì hấp dẫn bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà?
  • Cách Làm Mực Khô Xào Măng Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Ai Cũng Mê Tít
  • Cách Làm Món Mực Xào Miến Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà❣️
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • Các Món Ngon Với Răng Mực
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Tiết Lộ 7 Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Hình dáng mực

    Độ khô và mùi hương

    Bảo quản mực khô

    Bọc kín mực khô bằng báo hoặc túi nilon rồi cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ lý tưởng là -18 độ C

    Không lưu trữ chung cùng các loại thực phẩm khác

    Công thức chế biến món nhậu từ khô mực

    Mực khô rim chua ngọt

    Nguyên liệu

    1 thìa canh tương ớt

    1 thìa canh tương cà

    1 thìa canh đường

    1 thìa canh nước mắm

    1 thìa cà phê tương ớt

    1 thìa canh dầu ăn

    20 gram mè rang

    Nướng mực cho chín đều cả 2 mặt bằng bếp than. Mực sau khi chín thì đập dập rồi xe nhỏ theo chiều ngang thành những miếng vừa ăn

    Ép nước dứa rồi pha cùng với đường, tương ớt, tương cà, nước mắm, dầu hòa. Sau khi khuấy đều dung dịch thì phi tỏi thơm trong chảo rồi đun sôi.

    Rắc mè rang lên trên và thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Nước mắm nửa bát

    Đường nửa bát

    Nướng mực sơ qua cho đến khi có mùi thơm thì dùng búa đập dập rồi xé nhỏ và để riêng cho nguội

    Tỏi, sả, gừng đều rửa sạch và băm nhỏ

    Me ngấm trong nước rồi lọc lấy nước cốt

    Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đảo nhanh tay cho sả, tỏi và gừng có mùi thơm. Sau đó bỏ mực khô đã xé vào xào.

    Bỏ ra đĩa và thưởng thức.

    Mực khô chiên bơ tỏi

    Nguyên liệu

    1 con mực khô

    Tỏi băm, ớt bọt

    Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt

    Ngâm mực khô trong nước ấm cho đến khi mực mềm thì để ráo nước. Tiếp đó, bạn tiến hành xé thành những sợi nhỏ để mực ngấm kĩ gia vị và giòn hơn sau khi chiên

    Làm nóng chảo rồi đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn thả mực vào chiên cho đến khi mực khô ngả màu vàng sém đẹp mắt

    Pha dung dịch 1.5 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh đường, 1.5 thìa canh bột ớt.

    Bày ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến
  • Các Món Ăn Với Chả Mực
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon
  • Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

    Khô mực làm từ mực ống có chất lượng ngon hơn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, có giá tiền cao hơn so với mực lá

    Mực khô SaharaFood là loại Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống khô có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.

    1. Mực lá và mực ống khác nhau ra sao ?

    Tại vùng biển Việt Nam có 5 loại mực nhưng phổ biến nhất là mực ống và mực lá

    Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.

    Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.

    Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

    Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.

    Mực một nắng, xào, hấp, nướng.

    Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…

    2. Mua khô mực nên chọn mực lá hay mực ống?

    Với khách hàng lẻ : Mực khô làm từ mực ống là lựa chọn số 1 vì độ ngọt, thân mỏng, độ dai vừa , thích hợp cho biếu tặng, chế biến các món ngon tại nhà

    Vậy tại sao nhiều người vẫn chọn mua mực lá : Vì giá rẻ và họ mua để chế biến các món ăn liền như mực tẩm v..v. Do thân dày nên nếu để nguyên con nướng, khách hàng sẽ cảm thấy mực rất dai, nhai rất mỏi miệng, độ ngọt lại không bằng mực ống

    3 Đối với mực ống tươi sống

    Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

    Các món ăn ngon từ mực ống như:

    – Mực ống nhồi thịt.

    – Mực ống hấp hành.

    – Mực ống nướng sate

    – Mực ống xào mì

    – Mực ống chiên bột.

    4. Một vài hình ảnh về mực lá đang bán ngoài thị trường

    Nhìn những con mực này chưa tính đến giá trị chất lượng thì chất lượng thẩm mỹ là con số 0 rồi. Các loại này thường được bán chế biến cho các nhà máy sản xuất, các quán ăn vỉa hè nhưng thường khách hàng không biết và ăn rất vô tư tự nhiên, không màng đến chất lượng, miễn sao rẻ là được là quan niệm rất sai lầm của người Việt Nam

    5 Đã không bán thì thôi, bán phải là hàng chất lượng

    Những kiện hàng mực khô được các thuyền câu mực Phú Quốc – Kiên Giang đưa vào bờ

    Chất lượng mực Phú Quốc luôn là hàng cao cấp nhất được chọn lựa cho thị trường xuất nhập khẩu

    Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa được SaharaFood làm rất kỹ từ khâu phân loại mực, cách thức đóng hàng, cách bảo quản mực tốt nhất

    Và quan trọng nhất khi mua về bạn với biết cách nướng : Không được nướng cháy quá sẽ làm mực bị đắng mất độ ngọt.

    Nướng mực khô bẳng gas thì lửa phải chế độ nhỏ nhất, nướng đều và chỉ cần mực săn lại, nổi phấn trắng là mực đã chín

    Nướng mực khô bằng lò nướng thì để nhiệt độ 230 độ C, cho mực vào từ 3 -5 phút tùy size mực, riêng đầu các bạn nướng thêm 1 phút nữa là ok

    Thông tin về Sahara Food

    Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

    Điện thoại: 0911144144

    Website: chúng tôi – www.khomuc.com.vn

    Facebook: www.facebook.com/saharafood

    Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Ăn Với Món Mực Xào Cà Ri Sả Ớt Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Mực Xào Giá Thơm Ngon, Ăn Không Ngớt
  • Cách Làm Món Mực Xào Miến Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà❣️
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Ai Cũng Mê Tít
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền
  • Mực khô xào bơ tỏi – cái tên vừa mới nghe thôi đã thấy kích thích đến nhường nào! Ngoài sử dụng làm mồi nhậu, món này ăn với cơm cũng thấy đã. Mực ngon ngon, dai dai, đảm bảo hao cơm tốn bia. Hơn nửa, mực còn là món ăn rất giàu khoáng chất, nhất là kẽm, sắt và canxi, rất tốt cho mọi thành viên gia đình bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này chuẩn nhất khiếm ông xã của bạn phải mê mệt, tấm tắc khen ngon mãi thôi. Mực khô xào bơ tỏi – món ăn cực hấp dẫn

    Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

    • Nguyên liệu chính không thể thiếu chính là mực khô: bạn chọn từ 2 đến 3 con mực kích thước khoảng bằng lòng bàn tay là vừa đẹp.
    • Các loại gia vị: nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
    • Chọn tương ớt để món ăn thêm màu đỏ đẹp mắt.
    • Khoảng 15g bơ.
    • Ớt trái tươi hoặc khô.
    • Một củ tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Chi tiết các bước tiến hành

    Trước khi chế biến bất cứ món ăn nào, bạn cần phải sơ chế trước. Đối với mực khô, khi mới mua về, bạn cần rửa sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên mực. Sau đó, dùng nước ấm khoảng 40 đến 50 độ để ngâm mực.

    Bạn nên ngâm trong khoảng thời gian từ 90 đến 120 phút giúp mực mềm ra, khi ăn sẽ không quá cứng. Nhớ là đừng ngâm quá lâu khiến mực quá mềm sẽ mất đi độ dai vừa phải.

    Khi vớt mực ra, bạn rửa lại một lần nữa với nước và để cho mực ráo. Nếu muốn nhanh, có thể dùng giấy thấm để thấm nước trên mực. Đặt mực lên vỉ nướng để nướng sơ qua đến khi có mùi thơm là được.

    Theo chiều ngang của các thớ mực, bạn xé mực thành các sợi có kích thước vừa phải. Nếu quá to, mực sẽ không thấm gia vị. Còn nếu quá nhỏ, sợi mực dễ bị đứt và không còn độ dai nữa.

    Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi. Tùy theo lượng mực để dùng số lượng dầu ăn hợp lý. Khi dầu đã sôi, bạn cho mực khô đã xé vào để chiên. Chỉ nên chiên nhỏ lửa và đảo đều tay để mực không bị cháy. Khi mực đã vàng đều thì vớt ra giấy thấm để loại bỏ lượng dầu bám trên mực.

    Tận dụng chiếc chảo đó bằng cách đổ hết dầu ăn ra ngoài hoặc dùng chảo mới. Đặt chảo lên bếp cho nóng và cho bơ vào. Để bơ tan hết rồi cho tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó, cho mực vào và nêm gia vị vừa ăn tùy theo khẩu vị gia đình bạn. Đảo đều cho gia vị vừa ngấm vào mực rồi tắt bếp.

    Để đảm bảo hương vị của mực được thơm ngon, bạn cần chú ý lượng nước mắm và lượng đường khi nếm. Nước mắm và đường nên cân bằng, ví dụ: một thìa đường thì dùng với một thìa nước mắm. Ớt sẽ giúp món ăn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu quá cay thì mùi vị của mực sẽ bị lấn át, làm món ăn mất ngon. Do đó, bạn nên dùng lượng vừa phải giúp mực vừa lên màu đẹp vừa giữ nguyên mùi vị.

    Mực khô xào bơ tỏi có màu vàng đều rất bắt mắt

    Khi món ăn đã hoàn tất, bạn bày biện lên dĩa và dùng một số rau mùi để trang trí cho đẹp mắt, như ngò chẳng hạn. Điểm thêm một ít màu đỏ của ớt cho món ăn thêm hấp dẫn. Đến đây bạn đã nắm được cách làm mực khô xào bơ tỏi rồi phải không? Món ăn này thực sự rất hấp dẫn. Nhanh chân vào bếp để trổ tài thôi nào! Để chọn được loại mực khô thơm ngon, chất lượng đảm bảo nhất, hãy liên hệ với chúng tôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Hương Vị Mới Mẻ Của Mực Khô Xào Cần Tây?
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tây Dứa Hành Tây Ăn Là Sướng Ngất Ngây
  • Cách Làm Mì Xào Xúc Xích Thơm Ngon, Hấp Dẫn Chỉ Với 10 Phút Có Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Bò: Trứng, Lúc Lắc, Rau Củ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chiên Cá Diêu Hồng Giòn Ngon Phát Ghiền
  • Thú Vị Biết Bao Khi Nói Về Nước Mắm (2)
  • Công Thức Làm Bánh Pate Chaud Chuẩn Pháp
  • Bữa Sáng Ấn Tượng Cùng Bánh Patê Sô (Paté Chaud)
  • Phá Lấu Ngon Quận Tân Bình
  • Mực là loại hải sản ngon, cả mực tươi và mực khô đều được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mực tươi có thể nấu cháo, hủ tiếu, xào chua ngọt hoặc hấp,…Mực khô có thể nướng, chiên,…Trong đó, có một công thức mà bạn có thể áp dụng cho cả hai loại mực đó là chiên nước mắm.

    Cách làm mực tươi chiên nước mắm

    Mực tươi là nguyên liệu được sử dụng vào các bữa ăn hằng ngày của gia đình. Ngoài cách làm món mực chiên giòn, thì mực tươi có thể chế biến với công thức chiên nước mắm. Với công thức này, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé sẽ yêu thích lắm đấy.

    • 200gram mực sữa
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 2 thìa canh tương ớt
    • 1 thìa cà phê bột nêm
    • 2 thìa cà phê đường

    Nguyên liệu làm mực tươi chiên nước mắm

    Mực làm sạch, lột da, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu. Bên trong mực có túi mực nên các bạn hãy thật cẩn thận để túi mực không bị vỡ ra. Nếu túi mực vỡ ra, các bạn phải rửa đi, rửa lại rất nhiều lần mới sạch được

    Đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa. Mực là nguyên liệu nhanh chín nên các bạn lưu ý canh thời gian chiên, nếu chiên quá lâu, mực sẽ bị dai và khô, không còn ngon nữa.

    Ở bước này, bạn pha nước mắm theo công thức: nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt và một ít tỏi ớt băm. Khuấy đều cho các gia vị tan ra.

    Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm đã pha vào đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

    Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

    Mực khô chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người

    (Ảnh: Internet)

    Cách làm mực khô chiên nước mắm

    • Khô mực: 300gram
    • Bơ: 25gram
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 trái
    • Hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt và dầu ăn.

    Mực khô là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ngoài cách chế biến mực khô nướng quen thuộc, bạn có thể biến tấu thành món mực khô chiên nước mắm cũng rất ngon và hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút để trổ tài với món này, bạn đã có một món ăn đậm đà để chiêu đãi cả gia đình.

    Chọn mực khô ngon (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm

    Chọn mực khô. Mực khô ngon có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và nhiều chấm đen mờ trên da mực. Một đặc điểm nữa là thân mực khô, khi sờ vào không thấy bị ướt tay và không có mùi tanh. Đối với mực một nắng thì có những đặc điểm như: mình mực dày, có màu hồng tươi và có một lớp cám mỏng quanh thân.

    Sơ chế mực. Mực khô mua về rửa sạch. Tiếp theo, bạn ngâm mực vào trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút để cho mực mềm khi chiên.

    Sau khi mực đã ngâm nước đủ thời gian, bạn dùng tay xé mực thành những sợi vừa ăn rồi để riêng.

    Pha chế nước mắm. Bạn cho 5 muỗng nước mắm ngon vào chén, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc và tất cả phần tỏi ớt đã băm nhỏ vào cùng, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của mình.

    Làm khô mực chiên nước mắm. Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Dầu sôi, bạn cho khô mực đã xé vào chiên cho chín vàng. Khi mực đã chín vàng, bạn cho hết phần nước mắm đã pha vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu để nấu cho khô mực thấm gia vị. Nước mắm sệt lại, mực cũng đã thấm gia vị thì bạn tiếp tục cho bơ vào, đảo đều tay cho đến khi bơ tan hoàn toàn và thấm vào mực thì có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Foie Gras Và Patê Gan Ngỗng Béo Của Pháp
  • Just Simply Good Stuff! Prime Rib Rub Recipes For Tacos,prime Rib,venison & Steak
  • Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Xi Của Đảng: “ngoại Giao Nhân Dân Là Sự Nghiệp Của Toàn Dân!”
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Lòng Gà Với Khóm Ngon Tuyệt
  • Cuối Tuần Đãi Cả Nhà 3 Món Lưỡi Heo Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch. Hầm 1.5 lít nước dùng với xương heo, hành tây và tôm khô trong vòng 4 tiếng.

    Mực khô ngâm mềm trong 2 tiếng rồi xắt miếng mỏng.

    Tiết luộc rồi xắt miếng nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu cháo.

    Phi hành tỏi thơm cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường. Thêm mực và tiết vào nồi cháo. Nêm nếm lại cháo cho vừa ăn.

    Cho giá dưới đáy tô. Múc cháo, thêm gừng sợi, hành ngò xắt nhỏ, tiêu xay, hành phi.

    Dùng kèm ớt xay, quẩy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món mực khô chiên mắm

    Đầu tiên, dùng kéo cắt mực thành các sợi ngắn từ 2 đến 3cm.

    Pha nước mắm, đường và nước lọc rồi khuấy đều.

    Chiên mực khô đã cắt sợi cùng với tỏi, đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt khô mực ra, chắt phần dầu ăn ra ngoài. Cho ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần nước mắm và để lửa nhỏ trộn nhanh mực để mực thấm nước mắm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con mực khô
    • 1 trái xoài xanh
    • 1/2 củ hành tây, rau răm, ớt, hành phi, cà rốt thái nhỏ.
    • Gia vị: 50 gram đường, 25 gram nước mắm, tương ớt.

    Cách làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng sơ qua, xé thành sợi nhỏ rồi cho lên chảo dầu chiên vàng. Lưu ý chỉ chiên qua mực

    Pha nước gỏi bao gồm: đường, nước mắm, tương ớt và nửa quả chanh

    Xoài xanh, hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ rồi ngâm nước lạnh.

    Bước 2: Làm gỏi xoài khô chiên mực

    Sau khi đã xong khâu chế biến, trộn xoài, hành tây, cà rốt, rau răm và mực. Bắt đầu ăn ta sẽ cho nước gỏi lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô 2 con
    • Dứa nửa quả, tỏi
    • Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 20g mè rang.

    Cách làm món mực khô rim chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng chín đều xé thành miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Nước sốt làm cho mực đậm đà hơn rất nhiều. Vì thế pha nước sốt chua ngọt gồm những gia vị sau: dứa ép rồi để lại nước, tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, ớt bột.

    Bước 3: Nấu mực khô rim chua ngọt

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào đảo đều

    Cho mực đã xé vào chảo, đổ phần nước sốt lên đảo đều

    Khi mực chín, cho ra đĩa rồi rắc vừng lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram mực khô
    • Gia vị: Bơ, tỏi, đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột.

    Cách làm món mực khô rim me bơ tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực cho vào nướng sơ qua rồi xé thành miếng vừa ăn

    Me ngâm trong nước nóng rồi chắt lấy nước

    Bước 2: Nấu khô mực bơ tỏi rim me

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và bơ vào chảo.

    Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo

    Tiếp theo cho mực vào đảo đều chảo rồi cho các gia vị: nước me, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột. Đảo mực đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size mini có giá 500,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size M có giá 550,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size L có giá- 650,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size S có giá 495,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size M có giá 535,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size L có giá 575,000₫

    Khi mua mực khô, đừng nên mua loại mực quá rẻ, chúng có thể là mực Trung Quốc trộn cao su vừa dai, không ngon mà rất có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Nếu muốn mua khô mực thơm ngon, chất lượng, hãy đến ngay với Hải sản Ông Ba – Cửa hàng hải sản khô gia truyền.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Chè Khoai Mì Dai Ngon Lành Cho Cả Nhà
  • Ba Món Ngon Từ Khoai Mì
  • ‘phát Cuồng’ Với Những Món Ngon Từ Khoai Mì Ở Tp.hồ Chí Minh
  • Cách Làm Chao Khoai Môn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Cách Làm Miến Xào Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Nhanh Với Miến Xào Mực Khô?
  • Cách Làm 3 Món Miến Xào Ngon Không Thể Thiếu Cho Tết
  • 2 Cách Nấu Món Thịt Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Miến Ngan Trộn Ngon Đúng Vị Quên Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Rau Củ Thơm Ngon Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu:

    Miến khô

    Dầu ăn

    Bột nêm

    200 gr thịt nạc heo thái sợi hoặc 200 gr thịt xá xiu thái sợi

    1 con mực khô

    200 gr tôm tuơi lột vỏ thái dọc

    200 gr thịt cua xé sợi

    Giá, ớt chuôngl xanh,

    Bắp cải thái sợi

    Măng khô xé sợi

    1/2 củ tỏi băm

    Các nguyên liệu

    Cách làm:

    Trước tiên chúng ta ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút , sau đó để cho thật ráo nước, kế tiếp nêm chút xíu bột nêm + chút dầu ăn trộn đều cho miến thấm gia vị.

    Kế tiếp là chuẩn bị

    – Thịt nạc heo 200 g thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon.

    – Mực khô 1 con ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực.

    – Tôm tươi lột vỏ 200g thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm .

    – Thịt cua 200 g xé xợi lớn

    Các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

    Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích.

    Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon.

    Miến thì cũng cho dầu vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín là bắc ra.

    Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đến giai đoạn trộn miến với các thứ. Trước tiên chúng ta cho miến ra đĩa xong đến thịt cua,mực…..lên , rồi đến rau cải ,cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết miến và các thứ. Trộn đều lên.

    Món xào này phải khô và xem xém mới ngon, trang trí vài cọng ngò lên mặt đĩa miến. Đạt yêu cầu là mực phải mềm thơm.

    Món miến xào mực khô này vừa ăn, nêm thêm nước tương vào nếu bạn thích, khi ăn thêm chút tương ớt rất ngon.

    Nguồn: chúng tôi

    Cách làm miến xào mực khô

    By Meovat360

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miendonghoangnguyen.com : Cách Làm Món Miến Trộn Ngon “rụng Rời” Bấn Loạn Cư Dân Muốn Giảm Cân
  • Đánh Bay 5Kg Mỡ/2 Tuần Với Các Món Ăn Giảm Cân Từ Miến
  • 5 Cách Làm Miến Xào Dễ Làm Siêu Ngon & Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Và Hơn #5 Cách Làm Khô Mực Ngon Cực

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Giúp Gia Tăng Hương Vị Tình Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Khô Mực Bằng Bếp Hồng Ngoại An Toàn
  • 2 Cách Làm Khô Mực Chiên Giòn Ngon Hết Ý, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Khô mực chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm khô mực chiên nước mắm

    • Khô mực: 300gr
    • Bơ: 25gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt và dầu ăn.

    Lưu ý chọn mực khô để làm mực khô chiên nước mắm

    Lớp phấn trên mực khô: Những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô bạn nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.

    Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.

    Màu mực: Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.

    Cách làm khô mực chiên nước mắm

    Bước 1:

    Khô mực mua về đem rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho mực ngâm vào trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút để cho mực mền khi đem chiên.

    Bước 2:

    Sau khi mực đã ngâm nước đủ thời gian, bạn dùng tay xé mực thành những miếng vừa ăn rồi để riêng.

    Bước 3:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho khô mực đã xé vào chiên cho chín vàng.

    Khi nước mắm sệt lại, mực cũng đã thấm gia vị thì bạn tiếp tục cho bơ vào, đảo đều tay cho đến khi bơ tan hoàn toàn và thấm vào mực thì có thể tắt bếp.

    Khi ăn, cho khô mực chiên nước mắm ra đĩa, dọn tương ớt lên chấm cùng rất ngon.

    Món mực sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, có mùi thơm dịu của bơ, lại có thêm vị cay cay, mặm mặm, thêm chút ngọt ngọt và có độ dai giòn vừa phải ăn rất đã miệng.

    Khô mực nướng

    Khô mực nướng được cho là món nhậu đơn giản mà hao bia nhất từ thời Tam Quốc trở về đây ( đùa thôi chứ từ thời nào mình không rõ hihi). Cách làm nhanh gọn và có thể dễ dàng bảo quản.

    • Buộc chặc khô mực khi mới mua về
    • Để nơi kín gió trong nhiệt độ phòng là tốt nhất ( Vì một số bạn hiểu nhầm bảo quản trong tủ lạnh sẽ an toàn và lâu hơn. Nhưng thực tế tủ lạnh sẽ làm cho khô mực bị sơ cứng và mất đi độ dẻo dai, không những thế nếu bị ướt nước mực cũng dễ bị mốc hơn.)

    Cách nướng khô mực

    Trong khi nướng mực, bạn nên nướng lửa nhỏ liu riu và không nên nướng cháy thơm như vậy mực sẽ dễ khô cứng, bạn nướng vừa phải mực vẫn còn độ mềm và dùng khăn cuộn lại tầm một đến hai phút sau khi nướng để giữ độ ẩm trong mực, như vậy khi xé hoặc giã ra các sớ mực tiếp xúc với không khí sẽ khô bớt nhưng vẫn mềm dai. Đối với mực đã quá lâu hoặc quá khô cứng, chị có thể đem chúng hấp sơ trước khoảng 3 phút rồi nướng như vậy sẽ cứu cánh được ngay tức thì và đỡ phải bỏ đi tránh lãng phí.

    Khô mực chiên giòn

    Khô mực chiên giòn là một món nhậu được chế biến từ khô rất được dân nhậu thèm thuồng và cũng hao bia không kém. Tết nhất, tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt mà có món này thì không thể chối từ. Mà nếu bạn nữ nào vô tình đọc được công thức làm khô mực chiên giòn bí truyền này của mình đảm bảo chồng, người yêu không bao giờ còn cà đít ngoài quán nhậu nữa. Tin chúng tôi đi. Chúng ta bắt đầu thôi nào!

    Khô mực chiên giòn được làm từ những nguyên liệu bổ dưỡng như bột mì và trứng. Nếu như bột mì mang tới cho cơ thể bạn một lượng lớn protein, chất đạm… thì trứng gà lại giúp bạn hạn chế một số bệnh về tim mạch, ngăn ngừa quá trình lão hóa và đặc biệt là cải thiện thị giác…

    Nguyên liệu làm khô mực chiên giòn

    • 1/3 chén bột khoai tây
    • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
    • 1/4 chén bột mì
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 nhúm bột nở1 quả trứng
    • 1/3 chén nước ngâm mực
    • 4 đến 5 chén dầu thực vật

    Nguyên liệu làm nước chấm của khô mực chiên giòn

    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh giấm trắng
    • 1/4 muỗng cà phê bột ớt
    • 1/2 muỗng cà phê hạt mè

    Các bước làm khô mực chiên giòn:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải sơ chế khô mực cho thật sạch.

    Bước 2: Dùng kéo cắt mực thành từng mức có kích thước khoảng 1cm đến 1.5cm. Sau đó ngâm trong nước sạch trong thời gian 4 đến 5 tiếng cho đến khi mực mềm.

    Bước 3: Sau đó, hãy chắt lấy phần nước ngâm khô mực ra một bát riêng. Đối với mực bạn hãy thấm khô bằng khăn giấy.

    Bước 4: Trộn đều mực với 2 muỗng canh bột mì đa dụng đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 5: Cho bột khoai tây, 1/4 chén bột mì, muối, bột nở và trứng vào tô trộn. Sau đó, cho nước ngâm mực vào và trộn thật đều hỗn hợp.

    Bước 6: Đun nóng dầu trên chảo sâu. Sau đó, Lấy từng miếng khô mực cho vào chén hỗn hợp bột để phủ thật đều. Tiếp theo, bạn tiến hành chiên từng miếng khô mực trong khoảng 1 đến 2 phút.

    Bước 7: Sau khi đã chiên hết lượng khô mực lần đầu. Tiếp tục cho mực đã chiên vào chảo dầu và chiên lại mực trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 phút cho đến khi mực được vàng đều. Sau đó, vớt mực ra rây lọc cho thấm hết dầu.

    Bước 8: Để làm nước sốt rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó như: nước tương, giấm, hạt mè… trộn đều lại với nhau.

    Và thế là hoàn thành:

    Lưu ý khi làm khô mực chiên giòn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Kimbap Ngon Không Tanh Tại Nhà Mà Đơn Giản Cho Chị Em
  • Kimbap Để Được Bao Lâu? Để Qua Đêm Có Ăn Được Không?
  • Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • “cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100