Top 9 # Cách Làm Món Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng

Trong chúng ta có rất nhiều người đi ăn nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Các bạn hay thắc mắc rằng tại sao ở nhà hàng họ lại làm ngon hơn chúng ta làm ở nhà. Phải chăng những đầu bếp ở đây có bí quyết gì mà chúng ta không biết đến. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, một phần thịt ngon nhất của con lợn, với thịt ba chỉ bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này các bạn còn có thể làm món này còn ngon hơn ở nhà hàng.

Thịt ba chỉ

Hành khô, hành lá

Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, mì chính

Các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ: Các bạn chọn loại thịt tươi, ngon, nếu có thể thì nên mua thịt ba chỉ lọc xương vì đây là loại ngon nhất. Sau khi rửa sạch sẽ, các bạn đem thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt trần qua nước sôi để thịt không có mùi hôi và bọt bẩn.

Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

– Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn. – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt. – Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

Bước 2: Rán qua thịt ba chỉ

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi gà thì các bạn cho thịt vào rang đều cho ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc thịt ra đĩa, đồng thời chắt bớt mỡ trong chảo ra.

Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo phi vàng lên. Sau đó, cho thịt đã được rang vào đảo đều. Các bạn pha gia vị mắm-muối-đường-nước lọc theo tỉ lệ 2-1-1-3. Các bạn lấy đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan với nhau, sau đó đổ vào chảo thịt trên bếp và đảo đều tay cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

Bước 4: Hoàn thành

Lời kết

Cách Làm Thịt Băm Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Bá Cháy

Thịt băm rang cháy cạnh là một trong những món ăn vô cùng đơn giản được các bà nội trợ chế biến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến lạ thường. Tuy cách làm khá đơn giản nhưng bí quyết để món thịt rang có màu đẹp, hương vị hấp dẫn, giòn giòn nhưng không khô rúm thì không phải ai cũng biết. Để giải mã cho cách làm những món ăn ngon, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn công thức làm thịt băm rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chỉ với ít phút chuẩn bị cùng sự khéo léo khi vào bếp là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, còng chừng chừ gì mà không bắt tay nấu nướng cùng chúng tôi ngay bây giờ nào !

Thịt băm rang cháy tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt heo: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-heo/

– Thịt lợn băm : 300g ( thịt ba chỉ ) – Hành tím : 2 củ – Hành lá – Gia vị thường dùng : 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm; mắm; mì chính .

Sơ chế nguyên liệu :

– Thịt heo bạn nên chọn phần vừa có mỡ vừa có nạc vì đây là nguyên liệu giúp món ăn thêm hấp dẫn mà không gây ngán khi dùng. Bạn có thể mua thịt ba chỉ về rửa sạch rồi xay bằng máy xay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. – Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. – Hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn.

Cách làm thịt băm rang cháy cạnh :

– Thịt băm ướp với các gia vị đã chuẩn bị (đường, ớt bột, dấm và mắm, mì chính ) Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị. – Tiếp theo bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím vừa dậy mùi thì bạn cho toàn bộ phần thịt băm đã ướp vào xào chín. Vặn lửa vừa và đảo đều tay để thịt băm ngấm đều mùi thơm của hành. – Sau khi rang thịt băm chín đều, hơi khô lại thì bạn tắt bếp. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.

Bí Quyết Làm Món Thịt Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Đậm Đà

Việt Nam là một đất nước với nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc sắc. Dấu ấn để lại trong lòng mọi người không phải là những sơn hào hải vị, những mâm cao cỗ đầy, mà là những món ăn thôn quê giản dị nhưng thơm ngon một cách quyến luyến. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một món ăn mà chắc chắn bất kì người con đất Việt nào cũng đều rất quen thuộc, đó chính là thịt rang cháy cạnh thơm ngon đậm đà.

Món thịt rang hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày (Nguồn: Internet)

Thịt rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt ở cả ba miền. Từ nguyên liệu chính là thịt lợn, kết hợp cùng các loại gia vị, dưới bàn tay khéo léo của những người đầu bếp đã tạo nên món ăn độc đáo kết hợp được cả hương vị và sắc. Là món mặn trên mâm cơm, thịt rang thích hợp ăn vào tất cả các mùa trong năm.

Mùa đông thì hấp dẫn khi ăn cùng bát cơm nóng hổi. Mùa hè lại giải nhiệt khi kết hợp cùng bát canh cua, cà muối. Món ăn bình dị, dễ ăn, dễ làm này đã trở thành đặc trưng cho bữa cơm gia đình Việt. Những người con xa quê nhớ về món thịt rang cháy cạnh này như nhớ về những giây phút sum vầy bên mâm cơm của cả gia đình.

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh ngon

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ là nguyên liệu chính của món thịt rang (Nguồn: Internet)

Rang đến khi thấy thịt vàng đều cả hai mặt (Nguồn: Internet)

Bước 4: Hoàn thành món thịt rang cháy cạnh

Bước cuối cùng bạn cho hỗn hợp nước mắm vừa pha lên chảo thịt rang, đảo đều tay từ 1 tới hai phút là có thể tắt bếp và cho ra đĩa.Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn rang cháy cạnh thơm nức mũi.

Thành phẩm món thịt sau khi rang cháy cạnh (Nguồn: Internet)

Mẹo làm thịt rang cháy cạnh ngon hơn

Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên để làm được món thịt rang chuẩn hương vị Việt Nam và khiến người ăn nhớ mãi thì cần phải có những mẹo riêng. Khi thực hiện chế biến món ăn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bạn nên nêm nếm món ăn vừa vặn với khẩu vị mình cũng như số lượng chế biến. Không nên áp đặt công thức quá cứng nhắc. Vì mỗi người, ở mỗi vùng miền lại có một sở thích, một vị giác khác nhau. Ví dụ như người miền Nam thích ăn ngọt họ có thể cho thêm đường, người miền Trung thích ăn cay có thể cho thêm ớt tươi.

Gợi Ý Các Cách Làm Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Hấp Dẫn

Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Hãy theo dõi ngay cách làm thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon hấp dẫn ngay sau đây.

1. Cách chọn thịt lợn ngon

Thịt lợn mua về có màu tươi sáng, bề mặt chắc chắn. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt.

Để thịt rang cháy cạnh ngon bạn nên chọn thịt có cả nạc cả mỡ, khi ăn sẽ ngậy hơn và miếng thịt sẽ không bị khô. Bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ, thịt mông hoặc thịt vai.

Có nhiều cách chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh khác nhau.

2. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cách 1

Nguyên liệu bao gồm:

Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên

Hành khô, hành lá …

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Thịt lợn ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước muối loãng xong đem ra thái mỏng vừa ăn. Sau khi thái xong cho vào một bát to cho ướp gia vị bao gồm hạt nêm hành tím đập dập.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đun nóng già, phi thơm hành khô rồi cho thịt lợn ba chỉ vào rồi nhanh tay đảo đều. Khi miếng thịt săn lại thì chia thêm một thìa đường, tiếp tục đảo đều tránh bị cháy.Bước: Khi miếng thịt có màu cánh gián thì cho hành lá đã cắt vào rồi múc ra đĩa và trang trí. Món ăn đơn giản này rất dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt lợn phải chín vàng 2 cạnh, có màu cánh gián, ăn có vị ngon đặc trưng.

3. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cách 2

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên

Hành khô, hành lá, củ sả …

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, mắm tôm

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho thịt vào đun vừa lửa và đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho thêm sả đã đập dập rồi tiếp tục đảo cho đến khi thịt xém cạnh lại vừa đủ.

Lúc này, bạn chắt phần mỡ đã chảy ra bát riêng, phần thừa này bạn có thể dùng để xào nấu món khác. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu bao gồm: hạt nêm, nước mắm, đường, mắm tôm vào nêm nếm vừa vị đun khoảng 5 – 7 phút cho gia vị ngấm vào miếng thịt.

Cuối cùng cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo đảo đều lên một lượt rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ít ớt tươi băm nhỏ và hạt tiêu nếu các thành viên đều thích vị cay cay.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt chín vàng đều các cạnh, có màu cánh gián, phần bên trong mềm, miếng thịt không bị khô. Thơm ngon, béo ngậy.

Trình bày: Bạn trang trí đĩa thịt cùng với xà lách, rau thơm và dưa chuột. Món thịt lợn rang cháy cạnh ăn cùng cơm nóng là vô cùng hợp lý.

4. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cùng với riềng

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên

Hành khô, tỏi, hành lá, riếng xay …

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn ướp với gia vị hạt nêm.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã đập dập trên chảo nóng, sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều. Đến khi thịt vàng cạnh thì nêm thêm gia vị vừa ăn gồm nước mắm, đường, riềng xay vào đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn thì thêm một thìa đường nhỏ rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn bày thịt ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng gia đình.