Top 14 # Cách Làm Món Bánh Flan Trái Dừa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo? / 2023

Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu

Bánh flan trái dừa rau câu là sự kết hợp đầy hoàn hảo giữa trứng, đường, sữa cùng rau câu thạch lá dứa khiến cho hương vị món bánh flan trái dừa trở nên ngon lành, thơm mát và chút vị béo rất đặc trưng.

1 bó lá dứa

1 trái dừa xiêm

7 quả trứng gà

1 lít nước

1 thìa cà phê vani

Nước cốt dừa

170gr đường

25gr bột rau câu

400ml sữa tươi

150ml kem sữa tươi

Bọc dừa vào túi nilong và để dừa vào ngăn lạnh của tủ lạnh khoảng 12 tiếng rồi dùng búa gõ đều các mặt rồi tách bỏ phần vỏ bên ngoài của trái dừa

Dùng dao gọt phần vỏ nâu xám bám vào cùi. Sau đó, rửa thật sạch, khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh trái dừa và lấy nước ra. (để món này ngon thì các bạn nên chọn những quả dừa xiêm không quá già, cơm dừa thì không quá cứng).

Video mẹo tách vỏ dừa nhanh và sạch

Lá dứa sau khi mua về bạn rửa với nước cho sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn.

Đặt nước cốt lá dứa lên bếp đun sôi, cho 100gr đường và 10gr bột rau câu vào tô trộn đều, khi nước sôi thì cho vào, khuấy đều tay cho bột tan hết. Đến khi đã hòa tan và sôi thì đổ vào khuôn để nguội, khi thạch rau câu lá dứa đã đông cứng thì cắt hạt lựu.

Bước 4: Làm hỗn hợp trứng (phần bánh flan)

Tách 4 quả trứng gà nguyên và 3 quả còn lại dùng rây để lọc lấy thêm 3 lòng đỏ cho vào tô, cho lần lượt 70gr đường, 1 thìa cà phê vani vào rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan. Tiếp theo cho 150ml kem sữa tươi và 400ml sữa tươi vào rồi khuấy đều tay.

Bước 5: Nướng bánh flan trái dừa hoặc hấp cách thủy

Lấy phần thạch rau câu lá dừa đã chuẩn bị trộn đều vào phần bánh flan sau đó rót vào trái dừa xiêm đã chuẩn bị từ trước. Nhớ không nên đổ đầy vì khi hấp bánh sẽ nở ra nữa.

Tiếp đến, đặt khuôn dừa lên khay nướng có lót khăn cho cố định trái dừa và đổ nước nóng vào khuôn, tiếp theo cho vào lò và nướng trong khoảng 40-50 phút Khi bánh đã chín bạn để lạnh 1-2 tiếng rồi cắt ra là có thể thưởng thức được rồi.

Đun một nồi nước lớn để chưng cách thuỷ dừa xiêm, bạn nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thuỷ dừa trong khoảng 90 phút là bánh flan đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm lên bánh flan nếu thấy không dính là được.

Mẹo làm bánh flan trái dừa ngon

Bạn nên chọn những quả dừa xiêm không quá non cũng không quá già để bánh ngon hơn, đặc biệt phần cơm dừa không quá cưng

Cho thêm lá dứa vào nước trong lúc hấp bánh để có thêm mùi thơm.

Nhớ khi đổ hỗn hợp bánh flan và thạch rau câu vào trái dừa thì chỉ nên đổ 2/3 trái để khi chín bánh nở ra là vừa ăn.

Cách làm bánh flan trái dừa rau câu cực đơn giản

Những lỗi thường gặp khi làm bánh flan trái dừa và cách khắc phục

Nguyên nhân: Đánh trứng không kỹ và đều , sử dụng trứng vịt để làm bánh flan.

Cách khắc phục: thêm vani vào hỗn hợp trứng sữa trước khi hấp bánh và tuyệt đối không được dùng trứng vịt để làm bánh flan trái dừa vì trứng vịt sẽ khiến bánh có mùi tanh rất rõ. Bạn cũng có thể thêm café vào bánh khi thưởng thức để hương café lấn át đi mùi tanh của trứng.

Bánh flan bị rỗ mặt, đáy và bên trong

Nguyên nhân: Khi hấp bánh hơi nước đọng trên nắp của nồi rơi rớt xuống bánh gây rỗ trên bề mặt.Còn bị rỗ đáy và bên trong là do đáy khuôn tiếp xúc với nhiệt độ cao, bánh sôi khi chưa đông hẳn làm bánh bị rỗ.

Cách khắc phục: Lược hỗn hợp trứng sữa qua rây nhiều lần ở bước 4 để loại bỏ bớt bọt khí gợn trứng còn sót.Lò nướng hoặc xửng hấp cần được làm nóng trước khi đặt bánh vào và phải luôn giữ nhiệt ở mức ổn định.Bạn cũng có thể dùng giấy bạc bọc khuôn bánh lại hoặc đặt một chiếc khăn ở đáy khay nếu nướng bánh để giảm nhiệt độ ở phần đáy khuôn.

Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng sữa không đều làm bánh bị lỏng, chỉ dùng lòng đỏ để làm bánh.

Cách khắc phục: Nên dùng cả lòng trắng trứng để làm bánh flan và cân bằng tỉ lệ trứng – sữa. Bạn có thể dựa theo tỉ lệ thần thánh ở bước 4 là chuẩn ngon.Nếu dùng trứng gà công nghiệp thì lượng lòng trắng nên giảm đi một chút. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm whipping cream vào công thức làm bánh flan cho bánh béo và mềm mịn hơn.

Cách làm rau câu bánh flan trái dừa mềm mịn, ngọt ngào đã xong rồi đấy, không hề khó phải không? Đây là món tráng miệng hoặc ăn vặt lý tưởng vào những hôm tiết trời oi ả và nóng bức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VƯỜN ẨM THỰC MAI AN TIÊM

Địa chỉ: 108E An Thuận B, Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Tư vấn & nhận tiệc: Mr.Hiền 0913189610 – Mrs.Quế: 0975021985

Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Thạch Lá Dứa Ngon Nhất Tại Nhà / 2023

Công thức làm bánh flan có rất nhiều cách khác nhau, mỗi cách làm cho một vị thơm ngon riêng mà nếu bạn đã thưởng thức qua chắc hẳn rất nhớ. Trong bài viết này Kết nối kiến Thức sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa ngon và vô cùng độc đáo.

Bánh flan trái dừa lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo của trứng, sữa, đường cùng thạch lá dứa tạo lên vị thanh mát và có vị béo đặc trưng. Không những đảm bảo về dinh dưỡng mà màu sắc của flan trái dừa lá dứa còn thật bắt mắt. Những miếng thạch lá dứa màu xanh nổi lên dữ nền trắng hơi vàng của flan và cùi dừa giúp tạo lên một món ăn làm hài lòng thực khách về cả hương vị và màu sắc.

1. Nguyên liệu làm flan trái dừa

– 25 gram bôt rau câu dẻo

2. Cách làm flan trái dừa lá dứa

– Để làm món bánh flan trái dừa ngon bạn nên chọn dừa xiêm không quá già, phần cùi dừa mềm. Sau đó khéo léo tách bỏ phần vỏ cứng bên ngoài rồi gọt sạch phần vỏ xám. Sau đó để cho dừa được trắng bạn nên rửa nhiều lần với nước, rồi khoét một lỗ trên đỉnh đầu để lấy phần nước dừa ra.

– Nếu bạn mua nguyên cả quả dừa thì để tách phần vỏ cứng bạn nên hơ quả dừa trên lửa cho vỏ khô cứng lại rồi dùng dao tách vỏ ra rất dễ dàng.

– Lá dứa rửa sạch cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn rồi chắt lấy phần nước cốt màu xanh đậm.

– Hỗn hợp bánh flan gồm đường, sữa tươi, bột rau câu và 2 quả trứng gà vào khuấy đều lên rồi lọc qua rây để bánh flan được mềm mịn hơn. Đun hỗn hợp này sôi lên rồi cho phần nước dừa còn lại vào đun chừng 5 -10 phút nữa rồi tắt bếp.

– Thạch lá dứa lấy trong tủ lạnh ra, cắt thành hạt lựu rồi trộn đều vào phần bánh flan rồi rót vào hai quả dừa xiêm đã chuẩn bị từ trước. Nhớ không nên đổ đầy vì khi hấp bánh sẽ nở ra nữa.

– Đun một nồi nước lớn để chưng cách thuỷ dừa xiêm, bạn nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thuỷ dừa trong khoảng 90 phút là bánh flan đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm lên bánh flan nếu thấy không dính được.

– Bánh flan trái dừa để nguội rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

– Món bánh flan trái dừa thạch lá dứa mềm mịn và rất thơm ngon, đây là món ăn tráng miệng lý tưởng dành cho cả nhà. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian chế biến rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần tuỳ theo sở thích.

Công Thức Làm Món Bánh Flan Trái Bí Đang “Hót Hòn Họt” / 2023

Bánh flan bí đỏ là một món tráng miệng đến từ xứ sở Chùa Vàng được giới trẻ Việt Nam cực yêu thích trong thời gian gần đây. Khác với món bánh flan truyền thống quen thuộc, cách làm bánh flan bí đỏ có biến tấu đặc biệt từ phần nhân bánh đến cách trình bày sẽ khiến bạn cảm thấy cực thú vị khi thưởng thức.

Nhờ nguyên liệu bí đỏ đi kèm, bánh có vị ngọt và thơm tự nhiên, nên lượng đường vì thế mà cũng được giảm bớt. Đây cũng là món tráng miệng vô cùng bổ dưỡng bởi bí đỏ đặc biệt nhiều chất xơ, các khoáng chất khác ngăn ngừa ung thư. Khi kết hợp với bánh flan, bí đỏ sẽ làm nên vị ngọt và hương thơm nhẹ nhàng đầy mê hoặc.

Bánh flan bí đỏ vừa thơm ngon rất có lợi cho sức khỏe cũng như làn da của chị em. Chính vì thế, còn chần chừ gì mà không vào bếp tự tay làm bánh ngon này phải không nào?

Nguyên liệu

– 3 quả bí đỏ (nhỏ)

– 5 quả trứng gà

– 1/2 lon sữa đặc Ông Thọ

– 300 ml sữa tươi không đường

– 100 gram đường cát trắng

– 100 gram sữa đặc có đường

Dụng cụ cần có

– Muỗng gỗ

– Tô sạch

– Dụng cụ đánh trứng cầm tay

– Lưới rây lọc

– Nồi hấp

– Nồi đun

Cách thực hiện

Phần bí đỏ:

– Đầu tiên, bạn hãy rửa thật sạch vỏ bí đỏ rồi dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Nạo hết phần ruột và hạt bên trong sau đó dùng muỗng lấy hạt bí ra. Do thịt bí rất dày nên bạn cần dùng dao rọc để tạo được khoảng không rộng hơn để có thể chứa được nhiều bánh hơn.

– Tiếp theo, bạn cho bí vào bát hấp cách thủy khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi và lau khô để bí không bị ngậm nước. Khi bí chín vừa tới thì lấy ra để nguội.

Caramel

Để làm lớp caramel tráng trên mặt bánh, bạn cho 50g đường cát và 2 muỗng canh nước lạnh vào một cái chảo nhỏ sau đó bật lửa liu riu cho đường từ từ chảy ra.

– Sau khi nước đường sôi lên và chuyển qua màu vàng thì bạn dùng muỗng khuấy liên tục cho đến khi nước đường đậm màu sền sệt, nổi bong bóng lớn thì tắt bếp. Cuối cùng cho thêm 2 muỗng cà phê nước lọc và khuấy đều.

Hỗn hợp bánh:

– Để làm bánh flan, bạn cho trứng gà ra một tô sạch, bạn lọc bỏ càng nhiều lòng trắng càng tốt, dùng dụng cụ đánh trứng khuấy nhẹ tay theo một chiều để trứng tan ra nhưng không bông lên.

– Sau đó, bạn cho 300 ml sữa tươi không đường, 50 gram đường cát trắng và 100 gram sữa đặc có đường vào hỗn hợp trứng vừa đánh. Tiếp tục dùng đồ đánh trứng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

– Lấy thịt bí ra nghiền mịn sau đó trộn vào hỗn hợp trên. Khuấy đều tan để được hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Hấp bánh:

– Sau khi có được hỗn hợp làm bánh flan, bạn nhẹ nhàng rót vào vỏ bí. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 30 phút. Bạn phải canh thời hấp bánh thật chuẩn xác vì hấp lâu sẽ làm bánh cứng và giảm hương vị. Khi hấp cũng không nên cho quá nhiều nước vì lượng hơi nước nhiều sẽ rơi xuống làm bánh bị rỗ, vậy nên tốt nhất là bạn lót khăn sạch dưới nắp nồi để tránh tác động của hơi nước.

– Thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài và lau hơi nước đọng lại trên nắp nồi cho bánh được ngon hơn. Khi hỗn hợp trứng đông lại thì bánh đã chín.

Thưởng thức

Sau khi bánh chín, để nguội thì bạn lấy ra dao cắt từng miếng vừa ăn rồi rưới caramel lên để thưởng thức. Hoặc bạn có thể rưới thêm 1 lớp mứt trái cây hoặc trái cây tươi tùy thích đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bánh được ngon hơn. Bánh flan bí đỏ mà kèm với chút đã bào hay ăn cùng với trái cây tươi cắt nhỏ thì quả là tuyệt vời.

Phần vỏ bí thơm bùi như khoai và phần flan bên trong thơm nức mùi trứng cốt dừa cứ lan tỏa trong miệng. Chút thơm của sữa, mát ngọt của bí đỏ và thơm lừng của đường thắng khiến cho miếng bánh flan bí đỏ nhanh chóng tan ra rồi lại cứ thế tiếp tục khiến bạn không thể dừng lại được.

Đây chắc chắn sẽ là món ăn nhận được rất nhiều lợi khen ngợi khi bạn tự tay chế biến để mời người thân yêu thưởng thức đấy.

Nguồn ảnh cover: lamchame.com

Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng / 2023

Hình Ảnh và Video tương tự

3 bước làm bánh Flan bằng lò nướng. Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Cái Lò Nướng – Bánh sinh nhật trên nền bánh flan gato. Bạn…. LÀM BÁNH FLAN THEO 2 CÁCH: HẤP THƯỜNG & HẤP LÒ NƯỚNG. Làm Bánh Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng. ✅ Làm Bánh FLAN Không Cần Lò Nướng – Dễ Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon. Làm Bánh Flan Caramen Trà Xanh bằng lò nướng [NẤU ĂN NGON]. Flan gato đào viền bánh quế – Cái Lò Nướng. Cách làm bánh Flan bằng lò nướng dễ nhất. Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Cách làm bánh Flan bằng lò nướng dễ nhất. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG. Cách Làm Bánh Flan Ngon Với Lò Nướng. Cách làm Bánh Flan nướng Lò – đơn giản tại nhà. BÁNH FLAN – Cách làm bằng lò nướng. Cách làm Bánh flan bông lan bằng lò nướng mềm thơm * Vào bếp cùng Điện máy XANH. Cách làm bánh Flan bằng lò nướng. Cách làm bánh flan không cần lò nướng. Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Combo 50 Hũ Làm Bánh Flan công ty Thanh Dung hộp 1A Sữa Chua Rau Câu Dùng Được Lò Vi Sóng: Mua bán trực tuyến Phụ kiện làm bánh với giá rẻ. 2 cách làm bánh flan và bánh chuối oreo thơm ngon bằng lò vi sóng. LÀM BÁNH FLAN THEO 2 CÁCH: HẤP THƯỜNG & HẤP LÒ NƯỚNG. 2N_ Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng 🎥 TẬP VII SERIES Chế Biến Thực Phẩm. Làm Bánh Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng. ✅ Làm Bánh FLAN Không Cần Lò Nướng – Dễ Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon. Làm Bánh Flan Caramen Trà Xanh bằng lò nướng [NẤU ĂN NGON]. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG.