Top 1 # Cách Làm Món Bao Tử Heo Hầm Tiêu Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Bao Tử Dê Hầm Tiêu Xanh

Bí quyết nấu bao tử Dê Hầm Tiêu Xanh cho bà bầu Ngon chuẩn nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn

Bí quyết nấu bao tử Dê Hầm Tiêu Xanh cho bà bầu Ngon chuẩn nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn

Nguyên liệu cho món bao tử dê hầm tiêu xanh

Dạ dày dê 1 cái loại nhỏ

Xương đuôi dê 0,5 kg

Rau mồng tơi

Đậu phụ trắng

Hạt tiêu xanh, gừng,

Muối, chanh,rượu, gia vị

Chọn mua Dạ dày dê 1 cái làm sạch

Cách làm món bao tử dê hầm tiêu xanh

Bước 1:

Lộn trái bao tử dê rồi trụng sơ qua với nước sôi, tiếp tục bóp bao tử thật kĩ với muối, rượu hoặc chanh để làm sạch nhớt và mùi hôi rồi rửa lại với nước. Mách mẹ 1 mẹo nhỏ để làm sạch bao tử dễ dàng hơn đó là đổ một ít nước ngọt có ga vào dạ dày, lớp ga sùi bọt sẽ giúp những cặn trên dạ dày tróc ra nhanh hơn. Sau đó, chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm.

Bước 2:

Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu và cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.

Sau khi làm sạch thái miếng dày 1cm, ướp gia vị

Làm sạch xương đuôi dê rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa để làm nước dùng, thỉnh thoảng mẹ nên nhớ vớt bọt để nước dùng được trong. Lưu ý, các mẹ nên chọn mua xương đuôi để làm nước dùng vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống.Bước 4:

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đổ bao tử vào xào đến khi cạn nước và bao tử có màu vàng đẹp mắt.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Đổ phần bao tử vừa xào vào nồi nước dùng cùng với tiêu xanh. Nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt thì tắt bếp.Rau mồng tơi rửa sạch, nhặt lá cùng đậu phụ đã xắt miếng vuông bày ra đĩa. Khi ăn các mẹ nhớ làm nóng lại nước dùng, thả đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu.

Đổ phần bao tử vừa xào vào nồi nước dùng cùng tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm với rau mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon.

Thực hư bà bầu ăn bao tử hầm tiêu sẽ giúp hệ tiêu hóa con khỏe mạnh?

Theo kinh nghiệm dân gian, khi các mẹ mang thai đến tuần 32, 33 thì nên ăn một cái bao tử dê hầm hoặc hấp cùng hạt tiêu để giúp con sinh ra ăn khỏe, không lo bị đi tướt khi mọc răng và gặp các bệnh về đường tiêu hóa. Theo Đông y, bao tử heo có tính ấm, công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược.

Tuy nhiên, việc mẹ bầu nên ăn bao tử hầm tiêu khi mang thai tuần 32, 33 để con sinh ra có hệ tiêu hóa khỏe mạnh là chưa có cơ sở khoa học. Bao tử là nội tạng của động vật, bộ phận dễ bị nhiễm khuẩn nên mẹ bầu cần cẩn thận khi chọn mua và chế biến. Mẹ bầu cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nghe theo quan niệm dân gian để cố ăn hết 1 cái bao tử, vừa không khỏe con mà còn có thể làm mẹ bầu dễ bị nôn, ói

chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Nức

 

Tiêu là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mọi nhà. Không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn, tiêu còn là vị thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe.

 

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bao tử heo: 1 cái khoảng 300 – 500 gram

Xương heo: 500 gram

Tiêu: 10 gram (Bạn dùng tiêu xanh hay tiêu đen đều được)

Củ cải: 1 củ

Dừa xiêm: 1 quả chặt lấy nước dừa tươi

Rau mồng tơi: 1 mớ

Bún tươi hoặc mỳ vắt

Gia vị: Muối, đường, mì chính, hạt nêm, dầu ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế bao tử: Bao tử heo hơi nặng mùi nên trước khi chế biến bạn phải sơ chế thật sạch  

– Sau đó bạn lấy một nắm phèn chua tiếp tục chà vào cả 2 mặt bao tử giúp bao tử sạch chất nhớt và giữ độ giòn dai tự nhiên khi nấu. Chà sát xong bạn rửa lại với nước cho sạch phèn chua.

– Bạn đặt một nồi nước lên bếp, thêm 1 củ gừng đập dập và 1 ly rượu trắng, khuấy đều, chờ nước sôi bạn cho bao tử vào chần. Lưu ý là bạn chỉ chần khoảng 10 giây thì lại vớt ra ngâm trong bát nước đá khoảng 5 giây, lặp lại như vậy 3,4 lần, không chần lâu khiến bao tử bị dai. 

– Bạn gắp bao tử ra đĩa, chờ nguội rồi thái thành các miếng vừa ăn, không nên thái nhỏ quá vì bao tử còn co lại khi nấu.

– Bạn cho bao tử vào một chiếc tô, ướp cùng với 1 muỗng muối, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng  hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng đường, 1 muỗng hành tím băm nhuyễn, 1/2 muỗng tiêu xay, trộn đều và ướp trong 15 – 20 phút cho thấm.  

Sơ chế xương heo:

– Xương heo bạn rửa sạch, chần sơ với nước sôi rồi bỏ vào nồi nước ninh nhừ.  

Củ cải: Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng chì vừa ăn, bóp muối để khử mùi hăng rồi rửa lại với nước sạch.  

Tiêu xanh: Nếu sử dụng tiêu xanh bạn rửa sạch tiêu xanh, nhẹ tay để tránh hạt tiêu rơi khỏi cuống lá.  

Rau: Rau mồng tơi bạn nhặt lấy lá xanh và ngọn tươi, rửa sạch, để ráo.  

Bước 3: Tiến hành nấu

 

– Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng bạn trút hỗn hợp bao tử đã ướp thấm gia vị vào, đảo nhanh tay để bao tử chín đều, xào đến khi cạn nước, bao tử săn lại, ngả màu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn là được.

– Tiếp đó bạn trút bao tử heo vào nồi nước hầm xương ở trên, cho củ cải vào hầm cùng.

– Nước sôi lại lần nữa bạn cho nước dừa và tiêu xanh vào, nấu đến khi bao tử chín mềm, bạn cho mồng tơi vào, nấu thêm 3 phút, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

 

 

☎️ 0961 068 006

Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đơn Giản

Chia sẻ công thức và cách làm bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon tại nhà. Lẩu Bao tử hầm tiêu xanh nấu rất đơn giản, bao tử béo giòn hòa quyện cùng nước lẩu cay nồng rất hấp dẫn. Món bao tử hầm tiêu xanh có thể ăn với bún, mì đều ngon.

Xem VIDEO CÁCH NẤU LẨU BAO TỬ TIÊU XANH NGON

CÔNG THỨC BAO TỬ HẦM TIÊU XANH NGON

1 cái bao tử (500g – 800g)

1kg xương heo

1 củ cải trắng

300g củ sen

100g tiêu xanh

5g tiêu hạt đen

100g hành tây

1 trái dừa

50g gừng

2.5L nước

Rau ăn kèm: mồng tơi, cải ngọt, cải thảo

Gia vị: 15g đường phèn, 23g muối hạt, 5g hạt nêm

Để tạo độ ngọt cho nước dùng các bạn có thể dùng xương heo hoặc xương gà. Xương heo sẽ cho nước dùng đậm vị, xương gà sẽ giúp nước dùng có vị thanh và thơm hơn. Trong công thức, mình dùng đường phèn và muối hạt, nếu không có thì các bạn có thể tự nêm nếm lại (do đường phèn ngọt thanh và muối hạt ít mặn hơn muối tinh, muối iot).

CÁC BƯỚC LÀM BAO TỬ HẦM TIÊU XANH TẠI NHÀ

– Xương heo mua về rửa qua vài lần nước lạnh. Rửa tiếp với nước muối cho sạch. Trụng sơ xương heo với nước sôi từ 30s – 45s. Vớt xương heo cho vào nồi, đổ vào 2.5L nước, 15g muối hạt, nấu lửa vừa.

– Bao tử rửa qua nước lạnh cho sạch bớt nhớt. Bóp bao tử với giấm và muối cho hết nhớt. Bắt chảo nước mắm lên bếp, khi nước mắm sôi, cho bao tử vào, khi bao tử săn lại thì gắp ra, cạo và rửa sạch.

– Cho gừng, tiêu xanh, tiêu đen, hành tây, hành tím, 4 nhánh tiêu xanh vào trong bao tử. Thả bao tử và củ cải trắng, củ sen vào nồi nước xương heo.

– Khi bao tử đã mềm, nêm nếm gia vị muối, đường phèn, hạt nêm rồi chặt trái dừa đổ nước vào. Nấu thêm 5 – 10 phút nữa là được.

BÍ QUYẾT LÀM BAO TỬ HẦM TIÊU XANH THƠM NGON

– Bao tử hầm tiêu chỉ nên mua cái có trọng lượng từ 500g – 800g. Bao tử càng dày ăn càng giòn. Khi mua bao tử, bạn nên mua loại có màu hồng tươi, không bị bầm, bị phồng. Tuyệt đối không mua bao tử đông lạnh.

– Xương nấu lẩu bao tử nên chọn xương giá, xương sườn, xương ống. Những loại xương có phần xương xốp sẽ cho nước dùng ngọt hơn.

– Món bao tử hầm tiêu này các bạn có thể ăn với bún, mì hoặc làm như món canh, món súp đều rất ngon.

ĂN BAO TỬ HẦM TIÊU XANH THƯỜNG UỐNG VỚI

MÓN LIÊN QUAN

Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất

Bao tử hầm tiêu xanh không chỉ là một món ăn ngon thể hiện tinh hoa của ẩm thực Việt mà còn mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng, công dụng rất tốt cho sức khỏe nhất là với những bà bầu và người vừa ốm dậy. Thế nhưng, để làm món này bạn không hề phải chuẩn bị những gia vị cầu kỳ và cách làm bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon cũng vô cùng đơn giản.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bao tử hầm tiêu xanh

Món bao tử heo hầm tiêu xanh ăn ít béo nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất khi có đạm từ bao tử, xương heo kết hợp cùng tinh bột từ mì, bún và các loại vitamin, khoáng chất từ rau, củ. Ngoài ram tiêu xanh cũng chính là thành phần đặc biệt để tạo nên vị hấp dẫn trong món ăn này. Với hương thơm nồng nhưng không cay, tiêu xanh giúp chế ngự cảm giác ngán của những thành phần chứa nhiều đạm trong món ăn, vì vậy nó rất thích hợp với những người ưa gia vị.

Để làm món ăn này thơm ngon và tròn vị nhất, bạn cần phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ các gia vị như sau:

Ngoài các nguyên liệu trên thì bạn cũng cần chuẩn bị các gia vị thông thường như dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, ….

2. Hướng dẫn cách làm bao tử hầm tiêu xanh

Bước 1: Bạn hãy hầm xương heo thật kỹ để lấy nước dùng

Hầm xương ống heo sẽ tốn nhiều thời gian nên bạn sẽ thực hiện bước này trước. Xương ống heo sau khi rửa sạch bạn hãy cho vào hầm trên bếp ga hoặc nồi cơm điện hay nồi áp suất với chút muối khoảng một tiếng để lấy được phần nước dùng ngọt. Thỉnh thoảng bạn nên dùng muôi hớt bớt lớp bọt nổi bên trên để nước dùng trong và đẹp mắt hơn, đồng thời loại bỏ những chất bẩn còn sót trên xương heo mà quá trình rửa không thể loại bỏ hết được.

Với nhiều người thích ăn phần đuôi heo thì chuẩn bị thêm nguyên liệu và chặt khúc rồi hầm cùng ở bước này. Thường thì phần đuôi heo khi hầm sẽ cho nước ngọt hơn nên nếu không có xương ống thì bạn có thể dùng xương heo hoặc kết hợp cả 2 đều được.

Bước 2: Thực hiện sơ chế bao tử heo

Trong thời gian chờ đợi hầm xương bạn hãy thực hiện sơ chế bao tử và các nguyên liệu khác như sau:

Bao tử khi vừa mua về bạn hãy rửa sạch với nước vài lần rồi sau đó lộn mặt trái của bao tử ra ngoài, tiếp đó bạn cắt bỏ những phần mỡ thừa dính trên bề mặt rồi cho vào một chiếc bát tô to hoặc một chiếc chậu nhỏ. Bạn hãy rắc 1 nhúm muối, cắt nửa quả chanh vào bao tử rồi dùng tay bóp mạnh để bao tử ra bớt nhớt. Chú ý, ở bước này bạn nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiếp theo, bạn rửa lại một lần với nước rồi tiếp tục sơ chế lần 2 cùng với phèn chua. Dùng phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử heo là bí quyết khử mùi hôi và nhớt rất hiệu quả. Làm theo cách này sẽ giúp bao tử vừa sạch mà khi ăn lại rất giòn và ngon. Chà xát xong bạn hãy rửa lại nhiều lần với nước cho sạch hết phèn là được. Ngoài ra, để cẩn thận hơn thì bạn có thể sử dụng rượu hoặc nước nóng để thực hiện sơ chế cũng tương đối hiệu quả.

Với những gia vị khác thì bạn tiến hành sơ chế lần lượt như sau: gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập hoặc thái lát. Củ sen gọt vỏ rửa sạch và cắt mỏng theo kích thước chừng một đốt ngón tay. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi hãy bổ miếng chì. Tiêu xanh bạn chỉ cần rửa sạch là được. Còn với nấm mèo, bạn hãy ngâm với nước nóng rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Luộc bao tử heo

Bạn hãy bắc một chiếc nồi lên bếp với nửa lít nước sạch , cho gừng cùng hai chén rượu trắng vào rồi đun sôi. Nước sôi thì cho bao tử vào trụng trong khoảng 10 giây rồi lại vớt ra ngâm trong một bát nước đá khoảng 5 giây. Làm như vậy 3,4 lần thì bao tử săn lại và tăng thêm độ giòn lúc thưởng thức. Bạn không nên không luộc bao tử heo quá lâu vì sẽ làm bao tử sẽ bị dai.

Trụng xong bạn cắt bao tử thành các miếng vừa ăn và chú ý không nên cắt quá nhỏ vì khi nấu bao tử sẽ bị co nhỏ lại hơn nữa.

Bước 4: Giã tiêu xanh và trộn cùng bao tử

Hạt tiêu xanh bạn giã nát với 3 lát gừng, 2 thìa đường và 2 thìa hạt nêm cùng 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt thêm một thìa hạt tiêu đen rồi cho tất cả vào tô trộn với bao tử trong vòng 15 đến 20 phút để bao tử được ngấm gia vị.

Khi bao tử đã ngấm gia vị bạn hãy cho vào chảo xào với chút dầu ăn cho cạn bớt nước và có được màu vàng đẹp mắt.

Bước 5: Hầm bao tử cùng tiêu xanh

Với nồi nước hầm xương bạn đã hầm ở bước 1 thì bạn có thể để cả xương hoặc vớt ra sau đó cho bao tử đã xào vào cùng với ngó sen, phần tiêu xanh giã nát cùng củ cải trắng vào hầm trong khoảng 30 đến 45 phút với lửa nhỏ.

Trước khi ăn bạn nhớ nêm nếm thêm gia vị cho vừa và cho nấm mèo, rau mồng tơi vào đun thêm 5 phút rồi hãy tắt bếp là đã hoàn thành món ăn này. Bạn có thể ăn kèm với bún hay rau sống tùy theo ý thích.

3. Mách bạn những cách làm sạch bao tử heo

3.1. Sử dụng muối và nước mắm

Cách đơn giản nhất để khử sạch mùi khó chịu của bao tử heo là bạn hãy bóp với muối thật kỹ cho đến khi bao tử hết nhớt rồi sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, bạn sử dụng một ít nước mắm, muối hòa vào khoảng 1 lít nước rồi đun sôi rồi cho bao tử vào trần.

Làm như vậy thì những chất bẩn từ bao tử sẽ đi ra và nước mắm sẽ có thể ngấm một phần vào làm cho bao tử heo vừa hết mùi hôi lại giòn hơn, đồng thời cũng thơm hơn khi chế biến món ăn.

3.2. Sử dụng bột mì và chanh

Cách này có thể loại bỏ được lớp màng nhầy của bao tử heo một cách tối đa và nhanh chóng. Bạn có thể cạo sạch lớp màng nhầy ở mặt trái của bao tử heo, rửa trực tiếp dưới vòi nước rồi rắc bột mì lên mặt trái của bao tử bóp đều tay để bột mì hút hết nhớt từ bao tử, cho thêm một chút muối hạt vào xát thật mạnh tay sau đó rửa sạch cùng với nước sôi.

Tiếp theo, bạn hãy vớt bao tử ra rửa lại, lấy một nửa quả chanh sát đều cả hai mặt. Chanh sẽ làm trắng bao tử đồng thời sẽ át bớt mùi hôi còn lại trên bao tử. Cách này khá tốn thời gian nhưng sẽ giúp bao tử sạch và thơm hơn.

3.3. Sử dụng gạo

Nếu sử dụng bao tử heo để làm món gỏi thì sẽ có một bí quyết khác giúp làm sạch bao tử heo dễ dàng. Bạn hãy bóp qua bao tử heo với muối rửa sạch rồi lấy gạo đã vo qua nhồi vào bao tử rồi luộc với nước trong khoảng nửa giờ.

Sau khi luộc bao tử chín, bạn vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong rồi ngâm qua nước lạnh. Bằng cách này bao tử sẽ giòn và lại có mùi thơm của gạo, có thể dùng dao thái bao tử heo ra làm gỏi luôn mà không cần thêm bất kỳ bước sơ chế nào khác.