【#1】Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !

Nhà mình cứ mỗi dịp Tết là kiểu gì cũng sẽ làm một hũ bắp bò ngâm nước mắm để cả nhà cùng thưởng thức. Món này các nàng cứ làm khoảng 4-5 ngày trước Tết là có thể măm ngay được rùi. Khác với bò xào hay bò nướng, bắp bò ngâm nước mắm sẽ có hương vị cực kỳ độc đáo, bắp bò giòn giòn ngấm vị nước mắm thơm thơm dậy mùi gừng, quế, hồi càng ăn lại càng dễ gây nghiện ý.

Món này làm trong dịp Tết cực kỳ thích hợp, có tác dụng chống ngấy cực tốt. Có nhiều người lầm tưởng món bắp bò ngâm nước mắm rất khó làm nên thường đi mua hàng, thế nhưng chỉ cần làm theo đúng định lượng là món ăn này sẽ thành công ngay thôi. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ những bí kíp đảm bảo món bắp bò ngâm nước mắm sẽ đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg bắp bò hoaGiấm ănNước mắmQuế, hồi, gừng, tỏi, ớt

Phần thực hiện:

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình bắt tay vào công đoạn ngâm nha. Lưu ý 1 chút là tất cả các nguyên liệu để ngâm bò như hũ ngâm hay các dụng cụ đũa, thìa cần phải thật khô ráo, trong quá trình ngâm không được để nước vào sẽ làm hỏng món ăn đó ạ. Nguyên liệu thịt bò cũng phải để ráo nước, dùng giấy sạch hoặc khăn sạch thấm thật khô thịt bò mới bỏ vào đem ngâm. Thái lát gừng tỏi ớt. Trước tiên, xếp vài lát gừng tỏi ớt xuống phía dưới đáy hũ,

Khi măm, chúng mình cần thái lát mỏng nha. Ôi, phải nói là miếng bò ngấm sâu đậm đà măm ngon cực kỳ lun ý, bên trong miếng bò thái ra có màu hồng, thịt bò mềm thơm. Món bò ngâm nước mắm này mà lai rai trong những ngày tết thì đảm bảo ai cũng thích, đã thế món bò ngâm nước mắm khi măm lại còn không bị ngán, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món bò ngâm nước mắm ngon tuyệt cú mèo mà mình vừa chia sẻ nhá

Một số điều cần lưu ý:

Cách làm bắp bò ngâm mắm – món ngon “đắt khách” dành cho ngày Tết

Nếu đang đau đầu vì không biết nên chọn món gì cho mâm cỗ ngày Tết, chị em hãy tham khảo cách làm món bắp bò ngâm mắm.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

1 kg bắp bò

1 củ tỏi, 4 quả ớt tươi, 1 củ gừng, 2 cây sả, 2 củ hành tím, 2 cái hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ.

Gia vị: đường, giấm ăn, nước mắm.

Hũ/lọ thuỷ tinh lớn

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn. Lọc hết phần mỡ bám xung quanh bắp bò.

Dùng muối và gừng để rửa sạch bắp bò, khử mùi hôi.

Gừng, tỏi, ớt rửa sạch.

Bước 2: Luộc bắp bò

Cho bắp bò, hoa hồi, quế, gừng đập dập, 1/2 thìa cà phê muối vào nồi và đổ ngập nước. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bỏ hết phần bọt và luộc đến khi thịt mềm. Bắp bò ngâm mắm sẽ cứng lại nên bạn cần luộc thịt hơi nhừ một chút thì khi ăn mới ngon. Luộc thịt không kỹ sẽ khiến món ăn bị cứng và dai sau khi ngâm mắm.

Khi thịt chín thì vớt ra và ngâm vào thau nước đá để thịt giòn. Ngâm cho đến khi thịt nguội hoàn toàn thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Pha nước mắm

Cho đường,nước mắm, nước, giấm ăn vào nồi với tỷ lệ 1:1:1:1/2 vào nồi, thêm 1 chén nước lọc, tỏi cắt lát, 1 nhánh gừng nhỏ đập dập, ớt cắt khúc vào nồi và đun trên lửa liu riu. Trong quá trình đun nên mở nắp nồi để tránh trào ra ngoài. Nếu lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để cho hỗn hợp nước mắm nguội hẳn.

Bước 4: Làm bắp bò ngâm mắm

Hũ/lọ thủy tinh nên luộc qua nước sôi để làm sạch và khử trùng.

Xếp thịt vào hũ thủy tinh (đã lau khô) sau đó rót nước mắm đã nấu vào cho ngập thịt. Phải đảm bảo nước mắm ngập phần thịt nếu không thịt sẽ bị hỏng. Có thể thêm tỏi, ớt vào ngâm cùng. Ngâm bắp bỏ trong khoảng 3-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi dùng lấy bắp bò ra và cắt thành từng lát mỏng là có thể thưởng thức.

Đậm đà bắp bò rim rau răm Bắp bò chín mềm, vị đậm đà của nước mắm, thoang thoảng vị thơm nồng của rau răm, làm món lai rai hay dùng kèm cơm trắng đều ngon miệng. Nguyên liệu: – 1 kg bắp bò. – 100 g rau răm; 5 củ tỏi. – 1 chén…

Chia sẻ