Top #10 Cách Làm Món Bò Bía Mặn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bèo Huế Dưới Mắt Wall Street Journal
  • “dọn Dẹp” Chế Độ Ăn Uống Trong Mùa Xuân Này
  • Regional Differences In Vietnamese Cuisine
  • Vietnamese Grilled Beef In Lolot Leaves (Bo La Lot)
  • Grilled Thai Beef Rolls With Sweet Chili Sauce
  • Bò bía là gì? Nguyên liệu để chế biến món này như thế nào và làm sao để làm bò bía có hương vị ngon nhất? Đó chính là những thông tin hôm nay Hướng Nghiệp Á Âu muốn gửi đến các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi nếu muốn tìm hiểu về món bò bía mặn đặc biệt này.

    Sự du nhập của ẩm thực là một trong những nguyên nhân giúp cho nền ẩm thực Việt Nam trở nên phong phú và hấp dẫn hơn đối với thực khách. Các món ăn được du nhập vào Việt Nam sẽ được biến tấu với những nguyên liệu quen thuộc và phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Và bò bía chính là một món như thế.

    Bò bía là gì?

    Bò bía là món ăn của người Triều Châu (Ảnh: Internet)

    Bò bía là một món ăn được chế biến theo phương pháp cuốn có nguồn gốc từ Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Hiện nay, bò bía khá phổ biến ở Đài Loan, Singapore và Malaysia. Tại tỉnh Phúc Kiến, món này thường dùng ở Hạ Môn, còn ở Quảng Đông, món ăn phổ biến tại vùng Triều Sán trong lễ thanh minh. Món bò bía được chế biến theo hai dạng. Đó là bò bía mặn và bò bía ngọt. Ở Việt Nam, bò bía mặn được chế biến từ các nguyên liệu gồm lạp xưởng, trứng gà ráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn hay su hào, tôm khô, rau thơm… tất cả thái thành sợi dài, mỏng và cuộn lại bằng bánh tráng cuốn. Tuy nhiên, bò bía truyền thống được cuốn bằng bánh tráng từ bột mỳ và loại này khó tìm thấy ở Việt Nam. Nước chấm dùng kèm là tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô. Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu đơn giản hơn, bao gồm một thanh kẹo mạch nha hay thay đường cuốn cùng dừa nạo.

    Nguyên liệu làm bò bía măn

    • 1 củ sắn lớn, lột vỏ, cắt sợi mỏng, dài
    • 2 củ cà rốt lớn bào sợi
    • 1 thìa cà phê muối
    • 6 quả trứng gà
    • 120 gram tôm khô
    • 5 lạp xưởng
    • Tỏi băm nhỏ
    • Xà lách để nguyên Lá và rửa sạch
    • 1 gói bánh tráng cuốn
    • dầu ăn

    Cách làm bò bía mặn

    Bước 1: Cho cà rốt, sắn và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa khoảng 15 phút cho đến khi sắn, cà rốt mềm.

    Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3, ráng chín rồi để nguội.

    Bước 3: Lạp xưởng cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên qua để lạp xưởng ra bớt mỡ trên lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó đặt sang một bên. Phần mỡ thừa còn lại trong chảo, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ hoặc đem dùng chiên tôm khô.

    Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo dầu lạp xưởng, xào trên lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ngon Như Tiệm Cho Bạn
  • 2 Cách Làm Bò Bía Mặn Và Bò Bía Ngọt Đúng Chuẩn Miền Nam Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Làm Nước Chấm Ngon Tổng Hợp (Phần 1)
  • Pha Nước Chấm Chuẩn 100% Cho Các Món Nem, Phở, Gỏi Cuốn
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Chuẩn Nam Bộ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Các Loại Nước Chấm Chay Ngon Cho Quán Ăn
  • 9 Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Chay, Mặn Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Làm Chả Giò Chay Cùng Nước Chấm Chua Ngọt Cho Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Chà Bông Ngon Cực Kỳ
  • Cách làm bò bía thường được thực hiện theo hai vị khác nhau là bò bía mặn và bò bía ngọt với các nguyên liệu tương đối đơn giản, dễ kiếm. Nếu như với các bạn miền Bắc, bò bía ngọt là món ăn vặt khá quen thuộc thì ở trong miền Nam, món ăn này lại được biến tấu thành một món mặn cũng không kém phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm bò bía

    Tôm khô: Bạn chọn loại tôm có kích cỡ vừa, màu đỏ tươi, sờ chắc, khô tay. Với một đĩa bò bía cho khoảng 4 người ăn, bạn chuẩn bị khoảng từ 40 – 50 gram tôm khô.

    Củ đậu: Nên chọn củ có bề mặt căng, nhẵn. Không nên chọn những củ nhiều múi vì đó là những củ có phần thịt nhiều xơ, không ngon. Bạn chuẩn bị 1 củ đậu cỡ vừa.

    Cà rốt: Cũng như củ đậu, chọn cà rốt bạn nên chọn những củ thẳng, bề mặt nhẵn, còn tươi. Chọn mua 1 củ cà rốt cỡ vừa là được.

    Trứng: Trứng bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng vịt tuỳ ý. Bạn chuẩn bị khoảng 2 quả trứng cho món bò bía với suất 4 người ăn.

    Lạp xưởng: Lạp xưởng sẽ làm cho vị bò bía thơm, đậm hơn. Chuẩn bị khoảng 2 cái lạp xưởng cỡ vừa là được.

    Bánh tráng: Lá bánh tráng hay còn gọi là bánh đa (lá bánh đa nem theo cách gọi miền Bắc). Bạn có thể chọn loại lá tròn hoặc vuông tuỳ ý. Nên chọn loại lá mỏng, không rách với cỡ vừa. Bạn chuẩn bị 1 gói lá bánh tráng.

    Rau thơm: Tuỳ theo khẩu vị hay sở thích để lựa chọn các loại rau ăn ghém cho phù hợp. Thông thường xà lách, rau mùi và dưa chuột là ba loại thường được lựa chọn nhiều nhất.

    Các gia vị cần thiết: Tỏi, dầu ăn, xì dầu, đường, muối, lạc rang giã nhỏ, sốt tương ớt.

    Cách làm bò bía mặn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

    Tôm khô: Tôm khô bạn ngâm vào nước ấm trong khoảng 2 tiếng để cho sạch tôm và mềm tôm. Trong trường hợp bạn ngâm tôm bằng nước lạnh, bạn nên ngâm qua đêm và để bát tôm ngâm vào tủ lạnh.

    Sau khi ngâm tôm, bạn rửa sạch tôm lại một lần nữa và cho vào trần kỹ qua nước sôi.

    Cà rốt, củ đậu: Hai loại củ này bạn gọt sạch vỏ sau đó đem thái sợi hoặc nạo sợi. Sau khi thái xong, bạn bỏ phần nguyên liệu này vào đun sôi nhỏ lửa khoảng từ 7 – 10 phút với một chút muối. Khi nào cảm thấy sợi mềm thì vớt ra rổ và để ráo nước.

    Trứng: Trứng bạn cho vào chiên mỏng, sau đó gắp ra đĩa và để nguội. Sau khi trứng nguội, bạn dùng dao hoặc kéo cắt sợi phần trứng đã rán.

    Lạp xưởng: Thái lạp xưởng thành các lát mỏng theo khoanh tròn rồi để riêng ra bát.

    Bước 2: Làm nước chấm

    Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ. Tiếp đến, bạn cho tỏi vào chảo dầu nóng và phi thơm vàng.

    Vớt phần tỏi đã phi ra một chiếc bát nhỏ. Cho khoảng 50 ml xì dầu + 1 chút đường + ớt vào đánh đều. Sau khi đã pha đều với vị vừa ăn, bạn cho hỗn hợp lên bếp đun sôi rồi lại trút ra bát.

    Tiếp đến, bạn rắc phần lạc rang đã băm nhuyễn lên bề mặt bát nước chấm. Có thể trang trí thêm một vài cọng rau mùi lên bát nước chấm cho bắt mắt.

    Bước 3: Cuộn bò bía

    Trải đều lá bánh tráng ra một bề mặt phẳng. Tiếp đó, bạn xếp một lớp xà lách lên phía trên bề mặt lá. Cho lần lượt các phần nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm trứng cắt sợi, cà rốt, củ đậu, lạp xưởng, rau mùi, tôm khô lên trên lớp lá xà lách.

    Cuộn chặt tay phần nguyên liệu vừa làm và xếp gọn ra một chiếc đĩa sạch. Bò bía được dùng ăn kèm với các loại rau sống bên ngoài nếu bạn muốn và chấm với nước chấm vừa làm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Sài Gòn Chuẩn Ngon Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Đơn Giản, Đậm Đà
  • Món Gỏi Cuốn Ngon Hơn Nhờ Biết Cách Pha Nước Chấm
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Thịt Heo Vi Vu Trời Tây Ngon Mà Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Bò Ngon Dễ Làm Giúp Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Om Dưa Để Ghi Điểm Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Thịt Bò Và Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Nếu ai đã từng đến Sài Gòn sẽ nhìn thấy rất nhiều xe hàng rong bán bò bía khắp nơi, nhất là gần những trường học. Bò bía được người Sài thành yêu thích như vậy không chỉ bởi cách làm đơn giản và còn là ở vị ngọt rất riêng của củ sắn. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò bía mặn Sài Gòn ngon đúng điệu.

    Cách làm bò bía mặn

    Nguyên liệu để làm bò bía mặn

    1. Tôm khô loại nhỏ
    2. Trứng
    3. 1 củ sắn nước ( củ đậu gọi theo kiểu miền Bắc)
    4. 2 cây lạp xưởng
    5. Một ít rau húng quế
    6. Bánh tráng dẻo(loại dành ăn sống)
    7. Cà rốt, tương đen, vài tép tỏi

    Hướng dẫn cách làm bò bía mặn Sài Gòn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cà rốt cạo sạch vỏ, sau đó bào sợi
    • Củ sắn gọt vỏ cắt sợi
    • Rau húng quế nhặt lá rửa sạch
    • Tôm mang ngâm nước cho mềm, nếu tôm to bạn có thể mang xay

    Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

    • Lạp xưởng luộc lại cho chín, sau đó lăn qua dầu nóng và cắt miếng vát vát
    • Đánh tan 2 quả trứng và chiên, nhớ dàn đều mặt chảo để trứng có lớp mỏng, sau khi chiên xong chúng ta cắt trứng thành các sợi.
    • Tôm ngâm vài giờ sẽ mềm ra, lúc này ta cho chảo lên bếp đập dập mấy nhánh tỏi phi thơm, và cho tôm đã mềm vào đảo chín. Sau đó cho ra một cái bát
    • Tiếp đến, cho cà rốt và củ sắn đã bào sợi vào xào chín tới

    Bước 3: Cuốn bò bía

    • Chúng ta dàn bánh tráng ra khay phẳng, sau đó cho vài lát lạp xưởng lên trên, vài lá rau húng
    • Tiếp đến cho cà rốt, củ sắn đã xào chín vào, múc thìa tôm khô rải đều và trứng sợi lên trên mặt.
    • Chúng ta bắt đầu cuộn nhẹ nhàng nhưng chắc tay đủ để giữ đúng vị trí các nguyên liệu ( giống như các bạn cuộn nem, hay chả giò vậy)

    Bò bía có thể dùng kèm với tương đen hoặc nếu bạn thích có thể cho thêm chút hành phi hoặc ớt băm vào ăn kèm.

    Sài Gòn còn có một món ăn khác cũng: Cách làm bánh tráng trộn hay cách làm chè Sài Gòn cũng là món ăn vặt rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Học Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Mê Ly
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietnamese Dressing And Dipping Sauce (Nuoc Mam Cham)
  • Nước Mắm Chay Hương Vị Nấm Nhật Bản Thơm Ngon
  • Nuoc Cham Sauces By The Wooden Boat Review
  • What’s The Difference Between “fish Sauce” And “nuoc Mam”?
  • Recipesource: Nuoc Cham With Shredded Carrots And Daikon
  • Cách làm bó bía khá đa dạng được nhiều người yêu thích. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được chế biến theo phương pháp cuốn. Hiện nay bò bía đang là món ăn khá phổ biến ở các nước như Singapore, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam. Món bò bía được chế biến theo 2 dạng đó là bò bía ngọt và bò bía mặn.

    Ở Việt Nam bò bía ngọt thường bán ở miền Bắc còn bò bía mặn được bán chủ yếu ở miền Nam. Bò bía niềm Nam được chế biến từ các nguyên liệu như: trứng gà ráng, lạp xưởng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn hay su hào, rau thơm, tôm khô…thái tất cả thành sợi dài, mỏng sau đó cuộn lại với bánh tráng cuốn. Với món bò bía truyền thống thì sẽ được cuốn bằng bánh tráng từ bột mì nhưng loại này ở Việt Nam khó tìm thấy. Nước chấm bò bía là nước tương ớt trộn với lạc rang đã được giã nhỏ phi thơm bằng dầu ăn cùng hành khô băm nhỏ.

    Các nguyên liệu để làm bò bía gồm có:

    • 1 củ sắn to đã gọt vỏ và cắt thành từng sọi mỏng dài
    • 2 củ cà rốt bào thành sợi
    • 1 muỗng muối
    • 6 quả trứng gà
    • 120g tôm khô
    • 5 cái lạp xưởng
    • Tỏi khô băm nhỏ
    • Rau xà lách rửa sạch ngâm nước muối
    • 1 bịch bánh tráng cuốn
    • Dầu ăn

    Cách làm bò bía mặn gồm các bước:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Sau khi đã cắt từng sợi thì cà rốt, sắn, muối vào cái nồi rồi trộn đều. Bắc lên bếp rồi tiếp tục đảo khoảng 15 phút cho tới khi sắn và cà rốt mềm.

    Bước 2: Chuẩn bị phần nhân

    Với cách làm bò bía này bạn đập trứng cho vào bát quấy đều. Sau đó chia làm 3 phần chiên lên rồi để nguội.

    Cắt lát mỏng lạp xưởng, rồi cho vào chảo chiên qua với lửa vừa khoảng 5 phút để cho ra bớt mỡ. Bạn để lạp xưởng qua một bên, phần mỡ thừa còn lại đổ ra cái chén. Hoặc có thể dùng để chiên tôm khô.

    Bước 3: Cuốn bò bía

    Bước 4: Làm nước để chấm sốt bò bía

    Nguyên liệu làm nước chấm gồm có:

    Các bạn tiến hành trộn sốt hosin cùng với nước và cho thêm chút đường rồi quấy cho tan đều hỗn hợp.

    Cho chảo lên bếp đun nóng rồi đổ chút dầu ăn phi thơm tỏi băm sau đó cho hỗn hợp vào. Đảo đều và đun đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì đổ ra chén, rắc thêm vào ít đậu phộng rang lên bên trên, và cho thêm ít tương ớt nữa là hoàn thành món nước chấm. Với cách làm bò bía này nếu bạn không ăn được cay thì không cần bỏ tương ớt vào cũng được.

    • Bạn có thể làm với nhiều hay ít nguyên liệu tùy ý. Nhưng các bạn không nên cuốn quá to. Vì sẽ rất khó để ăn, bạn nên cuốn bò bía thành những cuốn nhỏ dài. Nhìn vừa đẹp mắt mà khi ăn cũng dễ dàng hơn.
    • Khi cuốn bò thì với mỗi loại nhân bạn nên lấy một chút. Và khi muốn ăn thêm loại nhân nào thì chuẩn bị nguyên liệu đó nhiều lên chút.

    Yêu cầu thành phẩm sau khi đã thực hiện xong:

    • Đối với cách làm bò bía này các cuốn bò bía xong khi đã cuốn xong thì phải đều nhau. Và đẹp, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng kho cầm tay.
    • Các cuốn bò phải chắc chắn, không bị lỏng lẻo hay nhân bị rơi ra ngoài.
    • Khi cuốn xong thì có thể nhìn thấy được miếng lạp xưởng cùng các nguyên liệu ở bên trong.
    • Khi thưởng thức món ăn phải có đủ vị ngọt mát của rau củ, cùng vị bùi thơm của lạp xưởng, trứng và tôm.
    • Phân nước sốt chấm phải đặc sệt, có vị thơm béo đặc trưng của món ăn.
    • Đối với các nguyên liệu để làm bò bía thì bạn nên thái thật mỏng thì khi ăn bò mới mềm và thấm đều được nước sốt.
    • Khi chế biến nước sốt bạn nên nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của mình.

    Với sự du nhập ẩm thực của các quốc gia là một trong những nguyên nhân. Để giúp nền ẩm thực của Việt Nam chở nên phong phú và hấp dẫn các thực khách trong và ngoài nước. Với các món ăn khi được du nhập vào Việt Nam. Đã được biến tấu để cho phù hợp với văn hóa và khẩu vị của người Việt. Và món bò bía cũng đã được biến tấu để được nhiêu người yêu thích món ăn này hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Ứng Dụng Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Người Yêu Bếp, Nghiện Nhà
  • Nhà Hàng Cơm Chay Trà Đạo Bồ Đề Tâm
  • Khóa Học Nấu Ăn Hàn Quốc
  • Đào Tạo Chứng Chỉ Nấu Ăn Cấp Tốc Học Ngoài Giờ Hành Chính Tại Hà Nội 0978868612
  • Tự Học Nấu Ăn Ở Nhà Và Những Sai Lầm Thường Gặp
  • 2 Cách Làm Bò Bía Mặn Và Bò Bía Ngọt Đúng Chuẩn Miền Nam Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ngon Như Tiệm Cho Bạn
  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Bánh Bèo Huế Dưới Mắt Wall Street Journal
  • “dọn Dẹp” Chế Độ Ăn Uống Trong Mùa Xuân Này
  • Bò bía mặn là một trong những món ăn vặt không thể loại bỏ ra khỏi danh sách yêu thích của người Sài Gòn. Cách làm bò bía mặn hay bò bía ngọt đều đơn giản, hương vị kết hợp hài hòa của rau củ với trứng, lạp xưởng, tôm khô mang lại một món bò bía rất riêng biệt.

    Bò bía mặn là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu, Trung Quốc và đã có sự biến tấu đôi chút khi về Việt Nam để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món bò bía mặn được làm bằng các nguyên liệu: lạp sườn, trứng, cà rốt, củ đậu hay su hào, tôm khô, rau thơm… tất cả thái nhỏ và cuộn vào bánh tráng. Bò bía mặn là một trong những món ăn được yêu thích ở Sài Gòn đó.

    Nguyên liệu làm bò bía mặn cho 4 người ăn

    • Tôm khô: 100g
    • Củ đậu hay còn gọi củ sắn: 300g
    • Cà rốt 1 củ
    • Lạp xưởng mới 4 cây
    • Trứng gà hoặc trứng vịt 2 quả
    • Xà lách xoăn 2-3 cây
    • Rau thơm vài cây
    • Muối trắng 1 muỗng cà phê
    • Bánh tráng phơi sương 1 gói

    Nguyên liệu làm nước chấm bò bía mặn

    • Tỏi, dầu ăn, đường, đậu phộng rang sẵn, sốt ớt
    • Sốt hosin 30ml
    • Nước lọc 30ml

    Sơ chế nguyên liệu và cách làm bò bía mặn

    – Bước 1: Củ sắn rửa sạch đất, bó vỏ, thái sợi, cà rốt gọt vỏ, thái sợ, tỏi băm nhuyễn, đậu phộng rang sẵn bóc vỏ, giã nhuyễn.

    – Bước 2: Rửa sơ tôm khô rồi ngâm tôm khô vào nước ấm khoảng 30 phút hoặc thấy tôm khô vừa nở mềm là được, đừng ngâm quá lâu sẽ mất vị ngọt của tôm. Xà lách xoăn, rau thơm rửa sạch, ngâm muối khoảng 10 phút.

    – Bước 3: Cho tôm khô, củ sắn, cà rốt vào nồi, cho thêm 1 chén nước lọc với 1 muỗng cà phê muối. để lửa vừa, nấu sôi khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi thấy mềm. Hay cách khác là bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu này lê chảo xào chín thì sẽ giữ được độ giòn ngon hơn.

    – Bước 4: Đánh trứng vào chén, cho thêm 1 ít muối cho đậm đà. Cho dầu vào chảo đun nóng nhưng đừng quá nóng rồi cho trứng vào tráng mỏng vì chảo nóng quá sẽ làm trứng nhanh chín khó tráng trứng được mỏng. Trứng chín cho ra dĩa, cuộn tròn trứng lại rồi cắt thành những sợi.

    – Bước 5: Cắt mỏng lạp xưởng hơi có chiều dài tí khoản 4cm rồi cho vào chảo rán sơ qua hoặc cho vào nồi hấp sơ.

    – Bước 6: Công đoạn cuốn bò bía – Trãi bánh tráng ra thớt hoặc dĩa bẹt rồi lần lượt cho xà lách, rau thơm, trứng, cà rốt, củ đậu, lạp xưởng vào nhớ đừng cho quá nhiều sẽ khó cuốn và cuốn to quá cũng sẽ mất ngon, sau đó cuốn lại là thành bánh bía. Xếp từng chiếc bò bía ra dĩa và trang trí lên trên vài lá rau thơm.

    – Bước 7: Pha chế nước chấm – Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào rồi cho thêm ít tỏi băm nhuyễn và thơm cho đến khi có màu vàng nâu. Trộn phần hosin đã chuẩn bị với nước lọc và đường với nhau.

    – Khi tỏi được phi thơm có màu vàng nâu thì cho hỗn hợp trên vào đun nóng cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp và cho ra chén. Cho lạc rang và tương ớt lên trên.

    Những chú ý khi làm bò bía mặn

    B. Cách làm bò bía ngọt đơn giản nhất, món ăn vặt tuổi thơ, tuổi học sinh

    Bò bía đã là một món ăn huyền thoại đối với các thế hệ học trò, dù bất cứ đối tượng nào cũng không thể cưỡng lại sức hút của món ăn tuy nhỏ nhưng hương vị tuyệt vời này.

    Bò bía ngọt xuất xứ từ trong Nam. Đất phương Nam còn có món bò bía mặn, cuốn rau, thịt, gia vị như một cái nem rồi chấm trong nước chấm cay mặn. Bò bía ngọt đơn giản hơn, chỉ có bánh tráng làm từ bột mì, ít dừa nạo, thanh kẹo nha, chút xíu vừng đen.

    Bò bía ngọt không tìm thấy trong các cửa hàng sang trọng, chỉ thấy dọc đường đi, cổng trường học, nhưng 6 năm qua nó đã góp mặt vào đời sống ẩm thực hè phố vốn đã rất phong phú của Hà Nội.

    Nguyên liệu phần vỏ bò bía

    • Bột gạo: 100g
    • Bột mì: 100g
    • Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
    • Trứng: 2 quả trứng gà
    • Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì
    • Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

    Phần nhân bò bía ngọt ngọt

    • Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)
    • Vừng đen rang
    • Kẹo mạch nha

    Phần bánh tráng cuốn bò bía ngọt

    Bạn có thể mua sẵn bánh tráng ở chọ về để làm, nhưng nếu bạn có thời gian thì chắc chắn làm ở nhà sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều đấy. Cách làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ một loáng là xong ngay thôi.

    Cách làm bò bía ngọt hấp dẫn và đơn giản

    Bước 2: Tiếp tục cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên. Lúc này ta sẽ được một hỗn hợp bột rất đặc.

    Bước 3: Thêm từ từ nước vào tô ở bước 2, thêm đến đâu khuấy đều đến đó. Thêm nước cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.

    Lưu ý: Độ lỏng và đặc của hỗn hợp ảnh hưởng rất nhiều đến độ dầy, mỏng, độ cứng mềm của bánh tráng. Hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh càng dễ tráng mỏng và mềm hơn, còn hỗn hợp mà đặc thì bánh tráng sẽ dầy hơn.

    Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột. Khi thấy chảo đã đủ nóng, bạn múc một môi bột cho vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột giàn đều trên mặt tạo thành một lớp bánh mỏng.

    Sau khi bạn đã có những chiếc bánh tráng, bạn sẽ bắt đầu công đoạn gói bò bía. Công đoạn này cũng cực kì đơn giản.

    Với mỗi một chiếc bò bía bạn chỉ cần xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, tiếp tục rải đều lên trên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi, bỏ vào hai thanh kẹo mạch nha giòn vào, rắc thêm mấy hạt vừng đen, gấp hai đầu và cuộn tròn chiếc bánh lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bánh tráng. Và cuối cùng những chiếc bò bía ngọt handmade siêu ngon đã ra đời.

    C. Cách làm bánh bột mì chiên rán giòn ngon đầy thú vị

    Cách làm bánh bột mì rán chiên đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng, thơm ngon. Ngoài ra, với cách làm bánh bột mì rán này, bạn cũng có thể dùng làm món ăn trong các bữa chính, hoặc ăn vặt khi đói đều được cả. Mặc dù được làm từ những nguyên liệu rất bình dị, dễ tìm như bột mì, trứng, đường… nhưng món bánh bột mì rán tạo được một hương vị riêng của nó.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh bột mì chiên tại nhà

    Để làm bánh bột mì cho 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    • 1 muỗng bột nở
    • 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh
    • 2 quả trứng
    • 1 muỗng cà phê canh dầu thực vật hoặc bơ
    • Muối, đường và các gia vị cần thiết khác.
    • Các gia vị nêm cần thiết

    Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn được thực hiện như sau

    – Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô lớn rồi cho các nguyên liệu như bột nở và bột mì vào, nêm chút đường, cho nước từ từ vào, đánh trộn đều hỗn hợp để bột không bị vón cục.

    – Trong khi nhào bột bạn chú ý là không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột và canh sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp bột quá loãng hoặc quá đặc.

    – Bước 2: Cho trứng, sữa, bơ vào trong cùng 1 tô lớn sau đó cho ít dầu thực vật. Dùng đũa hoặc công cụ đánh trứng đánh đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thật đều.

    – Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, sữa, bơ vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn lấy đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau để tạo thành phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải để đến khi rán bánh sẽ được giòn,dẻo và ngon hơn.

    – Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu và hỗn hợp đã xong giờ chúng ta đến bước cuối cùng là rán bánh. Bạn đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa sau đó cho ít bơ lên chảo nóng để cho bơ tan chảy ra.

    – Bước 5: Khi bơ đã tan chảy bạn lấy vá múc từng vá hỗn hợp bột đổ nhẹ vào chảo, các bạn nhớ đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên trông đẹp mắt. Bạn đừng đổ bột sát quá với nhau vì như thế các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán.

    – Bước 6: Trong quá trình rán bánh bột mì bạn để ý vặn lửa riu riu để bánh chín vàng đều. Quan sát kỹ khi thấy mặt dưới bánh vàng bạn lật lại để cho các mặt của bánh bột được chín đều từ trong ra ngoài.

    – Bước 7: Cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức ngay thôi.

    D, Cách làm bánh bò nướng nước cốt dừa hương vị Nam Bộ

    Bánh bò nướng là một món bánh dân dã mang đậm hương vị Nam Bộ truyền thống và là món ăn vặt rất được ưa chuộng, góp phần phong phú nền ẩm thực đường phố Việt Nam.

    Nguyên liệu làm bánh bò nướng nước cốt dừa

    • 165 ml nước cốt
    • ¼ cốc nước. 200g đường
    • 160g bột năng. 1 gói bột nổi Alsa
    • 6 quả trứng loại lớn
    • Dầu ăn. Vanilla extract
    • Nước cốt lá dứa

    Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng nước cốt dừa

    – Đầu tiên bạn bật lò và làm nóng lò trước ở nhiệt độ khoảng 163 độ C. Đặt khuôn bánh dùng để làm bánh bò nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước. Bạn cho nước cốt dừa, đường và ¼ cốc nước vào nồi. Đun ở lửa lớn vừa và khuấy liên tục tới lúc đường tan hết và có được hỗn hợp trắng đục sau đó tắt bếp, để nguội.

    – Tiếp theo tiến hành trộn các nguyên liệu ướt cho bánh bò nướng. Đầu tiên đập 6 quả trứng ra tô. Chỉ cần dùng đũa đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau. Không nên đánh nhiều và đánh mạnh quá sẽ gây bọt khí.

    – Sau đó bạn cho dầu ăn, vanilla extract vào trong hỗn hợp trên và đánh cùng. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã chuẩn bị vào hỗn hợp rồi đánh cùng cho hòa tan là được.

    – Kế đến bạn trộn nguyên liệu khô gồm bột năng với bột nổi vào với nhau cho thật đều rồi cho qua một cái rây để cho vào phần hỗn hợp nguyên liệu ướt đã đánh xong.

    – Dùng đũa trộn cho nguyên liệu khô hòa với nguyên liệu ướt. Cố gắng làm thật nhanh nhưng không đánh mạnh làm cho hỗn hợp tạo bọt khí thì bánh bò nướng không ngon. Trộn cho nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt hòa quyện với nhau.

    – Bạn lấy khuôn bánh đã được làm nóng từ trong lò ra. Sau đó dùng chổi quẹt lớp dầu ăn quanh khuôn. Ngay khi khuôn còn nóng thì bạn đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào trong khuôn. Làm như vậy thì bánh bò nướng sẽ nở ngay khi được tiếp xúc với khuôn và tạo thành kết cấu bánh giống như tổ ong.

    – Tiếp đến bạn đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng bánh khoảng 35 phút cho tới khi bề mặt của bánh vàng và khi xiên que tăm vào rút ra thấy không dính là bánh đã chín. Để bánh bò nướng nguội rồi cho ra giá để cho bánh nguội hẳn.

    Cách thực hiện không hề phức tạp phải không nào. Những chiếc bánh bò nướng sẽ có hương vị thơm ngon rất tuyệt vời mà bạn không thể nào làm ngơ. Cùng bắt tay vào làm cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Nước Chấm Ngon Tổng Hợp (Phần 1)
  • Pha Nước Chấm Chuẩn 100% Cho Các Món Nem, Phở, Gỏi Cuốn
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Cách Pha Nước Chấm Gỏi Ngon Nhất
  • Bí Kíp Làm Gỏi Cuốn
  • 5 Cách Làm Nem Cuốn
  • Cách Làm Bò Bía Chay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Chay Cho Ngày Lễ Phật Đản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Ngon Giòn Rụm Tại Nhà
  • 1001 Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Ngon Chuẩn Vị Mà Lại Còn Dễ Làm
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • – Cà rốt (1 củ nhỏ), Rau quế, Củ sắn (khoảng 2 củ)

    – 1 cây xà lách, Vài củ hành tím phi, Dầu ăn, Tương ớt đỏ

    – 6 tép tỏi bầm nhuyễn, Bột nhão lạc rang (Extra crunchy peanut butter)

    – 1 muỗng canh nước xốt cà chua (ketchup), Nước dừa soda hoặc nước dừa tươi

    – 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấmĐồ chua (củ cải trắng và cà rót ngâm giấm đường)

    Cách Làm :

    Cần chuẩn bị các vật liệu trước khi cuốn Bò Bía. Hành tím cắt mỏng, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi hành cho vàng rồi vớt ra rải trên khăn giấy cho khô. Cho dầu ăn qua một bên để chút nữa sẽ dùng chiên củ sắn/cà rót và dùng làm nước chấm.

    A. Bánh tráng

    B. 2 miếng tàu hủ cắt mỏng, chiên vàng và cắt thành sợi nhỏ.

    C. 4 phần củ sắn và 1 phần cà rót cắt thành sợi, bạn có thể dùng đồ bào cho lẹ. Dùng 2 muổng canh dầu ăn (của hành phi lúc nãy) để xào chín củ sắn và cà rót cho thơm. Xào chín nhưng dòn, đừng để mềm.

    D. Đậu phọng rang vàng và đâm nhỏ.

    E. Khoảng 4 trứng gà đánh tan, dùng chảo không dính chiên mỏng. Cắt thành sợi nhỏ.

    F. Rau quế rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ

    Nhúng ướt bánh tráng, cho vào một chút các thứ xà lách (#8), B, C, D, E và F rồi cuốn lại cho chặt. Xếp ra đĩa. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết các vật liệu.

    Cách Pha Tương Ngọt Để Chấm:

    Dùng chút dầu ăn còn lại cho vào chảo, khi chảo nóng cho tỏi bầm vào chiên cho vàng. Bớt lửa nhỏ lại, rồi cho hết chay tương ngọt (#1) vào và tuần tự cho vào 1 muỗng canh nước xốt cà chua (#13), 1/4 cup nước dừa soda (#14), 2 muỗng canh đường (#15 – nếu thích ăn mặn thì dùng 1 muỗng đường thay gì 2 muỗng), 2 muỗng canh giấm (#16), và 3 muỗng canh bột nhão lạc rang (#12). Vặn lửa lên và quậy đều, khi xôi lên thì tắt lửa, để nguội trước khi dùng.

    Tương cho ra chén nhỏ và trên mặt để chút đồ chua (#17), hành phi (#9) và tương ớt đỏ (#18).

    Cùng Danh Mục

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bì Cuốn Chay Dễ Làm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Cách Làm Bánh Bèo Chay Cho Tâm Hồn Tinh Khiết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bèo Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Bèo Chay Ngon Tuyệt
  • Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Nước Chấm Cơm Gà Hải Nam
  • Mẹo Luộc, Pha Nước Chấm Ốc Siêu Ngon
  • 5 Cách Làm Nước Chấm Há Cảo, Sủi Cảo Hấp Ngon Nhất Với Công Thức Bí Truyền Đơn Giản
  • 8 Cách Làm Nước Chấm Sushi Và Kimbap Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Mời các bạn cùng tham khảo những Cách pha tương chấm bò bía

    Cách 1:

    Cho 2 muỗng canh Olive oil vào soong nhỏ, mở lửa cao khi dầu nóng cho tỏi bằm vào hạ lửa xào cho tỏi vàng. Cho 1/2 cúp tương ngọt vào + 1/8 cup nước lọc + 2 muỗng canh giấm + đường (nêm sao cho vừa miệng tuỳ thích mặm hay ngọt) + 2 muỗng canh peanut butter vào quậy đều vừa xôi tắt bếp để nguội.

    Ghi chú: Tương ngọt này có thể làm nhiều cho vào keo để dành trong tủ lạnh ăn dần.

    Cách 2: (do bupbenhatban chỉ dẫn)

    Nếu có bán sẵn tương pha vừa ăn, chỉ bỏ thêm đậu phọng rang giã nhỏ và một chút tương ớt.

    Nếu tương đặc Hoisin Sauce, chế 6 muỗng cà phê nước lạnh vào 3 muỗng cà phê tương đặc, quậy lên cho tan đều ra, bỏ thêm chút chanh, đường, tỏi bầm, nếm cho vừa ăn, hơi ngọt ngọt là được. Bỏ đậu phọng rang giã nhỏ và một chút tương ớt.

    Cách 3: (do bupbenhatban chỉ dẫn)

    – Một ít tương xí muội (plum sauce), một ít tương đen, một ít bơ đậu phụng.

    – Phi tỏi tây trong nồi nhỏ, cho bơ đậu phụng vô trước rồi tới tương xí muội và tương đen. Thêm nước sôi cho loãng bớt tương. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Cách 4: (do SDA chỉ dẫn)

    2 tbsp peanut butter + 1/4 cup nước đun nhỏ lửa cho tan

    Cho thêm 1 tsp đường + 1 tbsp hoisin sauce trộn cho đều, nấu thấy hơi sền sệt là được. Nếm lại xem đã vừa ăn hay chưa, gia giảm thêm tùy ý thích. Khi ăn rắc thêm đậu phụng rang giã nhỏ và một chút tương ớt.

    Cách 5: (do SDA chỉ dẫn)

    Một bịch chè đậu xay thật nhuyễn + hoisin sauce + chút nước + giấm trộn đều nấu sôi cho hơi sền sệt. Nêm vừa ăn. Khi ăn rắc thêm đậu phụng rang giã nhỏ và một chút tương ớt.

    Cách Pha Tương Ăn Gỏi ( Sưu Tầm )

    CÁCH PHA NƯỚC TƯƠNG ĂN GỎI

    Tri’ch post của ChauPha từ Old Forum

    1 chén đường

    2 chén nước

    1/2 chén xì dầu

    1/2 chén dấm

    1/2

    Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc ( Sưu Tầm )

    Có nhiều cách pha nước chấm bánh bột lọc khác nhau tùy theo khẩu vị mỗi người. Trong bài viết nầy sưu tập một số cách pha chế khác nhau. Các bạn có

    Mắm Thái Chay

    Mắm Thái Chay

    Nguyên liệu:

    – 300gr dưa leo trái nho (dưa chuột)

    – 1kg đu dủ vừa chín tới nhưng phải còn cứng

    – 500gr thơm chín

    – 200gr

    Cách Pha Nước Mám Ăn Chay ( Sưu Tầm)

    Cách pha nước mắm chay

    Cách 1:

    – 1 trái dừa xiêm hay 1 lon nước dừa tươi hay lon soda nước dừa (hoặc là nước thường), nấu sôi với chút

    Bát nước chấm thơm ngon, đẹp mắt (

    Khéo tay pha nước chấmNhiều món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bát nước chấm (như nem, thịt luộc)… Bí quyết nào để pha nước

    Giá trị của món dưa muối trong mâm cỗ Tết

    Giá trị của món dưa muối trong mâm cỗ Tết

    Các món dưa muối không chỉ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn mà nó cũng góp phần giúp cơ quan tiêu hóa làm việc

    Pha Nước Chấm Bánh bèo (sưu tầm)

    Pha nước mắm ăn bánh bèo

    Có nhiều cách pha khác nhau. Bên dưới là một số kiểu pha chế, tùy các bạn chọn lựa. Nếu các bạn có cách pha

    Mắm Ruốc Chay

    Nguyên Liệu:

    2 gói thịt chay nhão, bóp nhuyễn

    4 hủ chao trắng, tán nhuyễn

    3 hủ chao đỏ, tán nhuyễn

    3 muỗng canh dầu canola

    400g sả băm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Cách Pha Nước Chấm Cho Từng Loại Lẩu Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Nước Mắm Lên Sàn Ra Thế Giới
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan (Som Tam) Chống Ngán Cuối Tuần
  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ngon Như Tiệm Cho Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Bánh Bèo Huế Dưới Mắt Wall Street Journal
  • “dọn Dẹp” Chế Độ Ăn Uống Trong Mùa Xuân Này
  • Regional Differences In Vietnamese Cuisine
    • 1/2 củ sắn nước ( củ đậu).
    • Xà lách, hành ta, dầu chiên
    • Đậu phụng rang, tươi ớt, tương ngọt.

    Sơ Chế Bò Bía – Hướng Dẫn Cách làm Bò Bía Đơn Giản

    Trước tiên đem củ sắn đã lọt vỏ rửa cho thật sạch. Cắt thành các lát mỏng, sau đó xếp chồng lên cắt lại thành sợi cho dễ cuốn.

    Để bò bía ngon hơn nên chuẩn bị tôm khô để cho vào nhân. Muốn tôm khô mềm ngọt nên ngâm nước trước. Sau đó thấy độ mềm đã đủ vớt ra để ráo và giã nhỏ. làm vậy khi bỏ tôm vào bò bía tôm sẽ ngọt và thơm hơn.

    Phần rau ăn kèm cũng rất quan trọng. Xà lách lặt bỏ lá hư và cuống để nguyên lá, rửa thật sạch dưới vòi nước và vẩy xà lách cho khô.

    Chế Biến Bò Bía – Hướng Dẫn Bò Bía Ngon Như Tiệm

    Bước 1: Làm Nhân Bò Bía

    Món bò bía ngon thì bước làm nhân rất quan trọng. Xào chín củ sắn với hai muỗng súp xì dầu phi hành băm cho thơm. Để sắn ngắm gia vị và vừa ăn.

    Sau đó đem lạp xưởng nướng hoặc chiên chín. Lưu ý chỉ chiên lạp xưởng bằng nước ( hoặc nước dừa) tuyệt đối không chiên bằng dầu. Vì trong lấp xưởng có mỡ. Khi chiên bằng dầu sẽ rất ngậy và khó ăn. Chiên xong để nguội bớt thì cắt chéo lát mỏng chừng 2mm.

    Trứng vịt đáng tan tráng mỏng từng ít một. Trứng chín cho ra thớt để nguội bớt cắt sợi chiều ngang chừng 1 cm. Sau đó rồi cắt khúc chéo, ngắn chừng 3cm – 4 cm.

    Bánh tráng để làm bò bía là dùng bánh tráng dẻo có đường kính 15 cm. Nếu bánh tráng cứng quá không cuốn được thì dùng khăn ướt sạch lau qua bánh tráng cho mềm. Sau đó trải một lá xà lách ngắt bằng chiều ngang bánh tráng. Lần lượt thêm các loại nhân vào, trải dài ít củ sắn xào, 3 – 4 lát lạp xưởng, trứng tráng, trải ít tôm khô lên trên. Phải để nhân nằm chính giữa bánh tráng khi cuốn bánh mới đẹp và nhìn hấp dẫn. Gấp hai đầu bánh dư lại rồi cuốn tròn cho thật chặt tay.

    Bước cuối cùng và rất quan trọng để làm nên bò bía ngon là chén nước chấm đi kèm. Để chén nước chấm ngon thì pha theo công thức 1 phần tương ngọt + 1/2 tương ớt + ít đậu phụng rang. Muốn nước chấm ngon đậu phụng rang phải giả nhỏ ra, để tạo độ béo bùi và thơm cho nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bò Bía Mặn Và Bò Bía Ngọt Đúng Chuẩn Miền Nam Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Làm Nước Chấm Ngon Tổng Hợp (Phần 1)
  • Pha Nước Chấm Chuẩn 100% Cho Các Món Nem, Phở, Gỏi Cuốn
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Cách Pha Nước Chấm Gỏi Ngon Nhất
  • Bí Kíp Làm Gỏi Cuốn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Các Loại Nước Chấm Chay
  • Những Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Thần Thánh
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Và Nước Chấm Chân Gà Nướng Chuẩn Nhất
  • Nước Mắm Ăn Nghêu Hấp Sả Thái: 4 Cách Làm Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Bò bía là món ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người và là món ăn đường phố quen thuộc cùng với: Xúc xích, khoai tây chiên, trà sữa,…. Làm bò bía không quá phức tạp, tuy nhiên để làm được nước chấm ngon, chiếm đến 90% thành công của món ăn thì lại không hề đơn giản. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi muốn bật mí với bạn cách làm nước chấm bò bía thơm ngon, chuẩn vị mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

    Bò bía là gì?

    Hiện nay có hai loại bò bía mà nhiều người sành ăn sẽ thấy đó là: Bò bía mặn và bò bía ngọt. Có một điều khá hay ho đó là bò bía ngọt thì phổ biến ở ngoài Bắc, còn bò bía mặt thì được bán chủ yếu ở miền Nam. Trong đó món bò bía mặn được phổ biến hơn cả và cũng được yêu thích hơn, nhắc đến bò bía người ta thường nghĩ đến món bò bía mặn.

    Trong bò bía có gì?

    Nếu bạn đã từng thưởng thức bò bía chắc sẽ nhận ra những nguyên liệu như: Lạp xưởng, trứng tráng, tôm khô, củ sắn, rau thơm… tất cả được thái nhỏ rồi cuộn lại trong bánh tráng được làm từ bột mì, ăn cùng với sốt chấm đậm đà vị tỏi. Bò bía có thể làm món ăn vặt hay món ăn nhẹ giữa buổi, thành phần nhiều rau củ nên hương vị thanh mát, ăn nhiều chỉ no chứ không hề chán. Trung bình, một người chỉ cần ăn từ 3 – 5 cuốn là đã no rồi. Nếu bạn thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại hoặc ăn trưa tại văn phòng thì bò bía là gợi ý thú vị mà bạn nên tham khảo.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Tương đen: 200 ml
    • Tương ớt: 100 ml
    • Gan lợn: 1 lạng.
    • Lạc: 0.5 lạng
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Bột bắp: 1 thìa
    • Dầu ăn: 3 thìa
    • Gia vị: mỳ chính, đường, hạt nêm,…

    Cách làm nước chấm bò bía thơm ngon tại nhà

    Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì ta tiến hành làm nước chấm theo các bước đơn giản sau đây:

    Bước 1: Sơ chế gan lợn

    Bạn nên đi mua gan lợn lúc sáng sớm để được phần gan tươi và ngon nhất.

    Gan lợn sau khi mùa về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, băm nhỏ đến khi thật nhuyễn. Ướp gan lợn với chút muối, mỳ chính, hạt nêm trong vòng 20 phút.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

    • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi và ngâm trong nước đá khoảng 10 phút để khi băm sẽ không bị cay mắt. Sau đó băm nhỏ hành khô và để riêng.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
    • Lạc rang chín rồi vò sạch để loại vỏ, giã nhỏ.
    • Bạn cho 1 thìa bột bắp trộn với 3 thìa nước lọc, đánh đều tay để không bị vón cục.

    Bước 3: Tiến hành làm nước chấm

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi dầu nóng. Cho hành băm + tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, cho gan vào đảo đều tay đến khi gan vừa chín tới thì bạn cho ngay tương đen vào nấu cùng. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

    Chờ cho sôi lại thì cho tương ớt và bột bắp đã pha vào nấu cùng. Khuấy đều đến khi tạo thành nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý: Nếu như không có bột ngô thì bạn có thể thay thế bằng bột năng với cách làm tương tự.

    Bước 4: Hoàn thành

    Đổ nước sốt ra bát, rắc thêm lạc rang lên trên là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt băm vào tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Các Món Chay Thanh Tịnh Cho Bữa Sáng
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Ngon Không Tưởng Cho Ngày Ăn Chay
  • Menu Món Chay Ngon Đủ Chất Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Một Số Món Ăn Chay Từ Mít Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Vietnamese Spring Rolls Recipe (Bò Bía Recipe)

    --- Bài mới hơn ---

  • Korean Egg Roll (Gyeran Mari)
  • Make Your Own Chinese Egg Roll Wrappers
  • Gói Rong Biển Bao Nhiêu Tiền? Bí Kíp Chọn Rong Biển Sấy Khô Ngon
  • Top 6 Quán Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Nhất Sài Gòn
  • Hến Xào Xúc Bánh Tráng Thơm Ngon, Đậm Đà Xứ Huế
  • The name bò bía is likely a Vietnamese adaptation of the Chinese roll “popiah.” These two foods are quite different though. It’s plausible to think bò bía was adapted by the Vietnamese and ingredients were substituted with what was available.

    The first noticeable change is the Vietnamese use a rice paper wrapper instead of a wheat-based one. Other changes include the sauce and removal of ingredients like yams, green beans, and bean sprouts. Popiah also has fried variations.

    Bò bía is a fresh type of spring roll, packed with vegetables. Despite containing Chinese sausages, these rolls are fairly light, so you can eat a ton of em! Or ya know for easy snacking. They aren’t typically served as full meals, but if you have 3 of them like I just did, you can forget about eating anything else.

    Eating Bò Bía Street-side in Vietnam

    My mom clearly recalls that in Vietnam, these rolls never had carrots in them for the same reason dồ chua didn’t-it was too expensive. Even though bò bía is designed as portable food, she says most of them were eaten at the stand where they’re made. How fun does that sound?

    Since these were simple street snacks, vendors didn’t fuss with any sauce containers. Any on-the-side extras we’re used to Stateside were usually put directly into the roll. When business was slow, these rolls would slightly dry out, so the cart owners would revive rolls by dipping them in the hot water used to steam the veggies. Clever!

    How To Make Bò Bía

    Start with the dried shrimp since it takes the longest. The typical way to use this is to soak it in water. This takes around 2 hours if you use hot or warm water, or you can soak overnight to pp for this recipe. We soak it so they’re not super hard to chew.

    Next we start peeling and julienning jicama and carrots. I didn’t want carrots to take over in these rolls so I went with about four times as much jicama as carrots. Add salt and water, bring to a boil and then reduce to a low boil for about 15 minutes. We want them to be softened but still retain a slight crunch. Steaming would be a better way to cook these since you can control it better, but I don’t have a steamer.

    Meanwhile, whisk together the eggs and season with a little salt. Heat a pan and pour a thin layer of the eggs on to cover. We want it thin enough so there is no need to flip the egg. This means you might need to do 2 or more batches. Then roll it up and cut into ribbons.

    For the Chinese sausage (lạp xưởng), slice at an angle so the pieces are longer and look nicer in the roll. You can also cut it lengthwise but I don’t like the fact that each piece isn’t going to be uniform. Saute on medium heat and flip until lightly browned on both sides. These sausages have a lot of fat that will render, so if you cook it too much they will shrivel. To keep the shape of the sausage you can also bake or boil it (which my mom pfers).

    Wash and dry the mint and red leaf lettuce.

    To roll, start with mint, a small piece of lettuce to cover the length. Add jicama and carrot, egg, shrimp, and sausages. I was determined to make a plumper roll so I loaded up on the filling. With this smaller sized rice paper (22 cm), it was harder to roll, but I made it work. If you want to one-up my method, make your rolls about an inch shorter or use larger rice paper.

    The dipping sauce I used (recipe below) is more concentrated and has crushed peanuts on top.

    I used sambal chili paste on top. Just add peanut butter if you like it creamier and adjust the consistency by adding water. Nomnom… that’s a wrap.

    Can you make Vietnamese spring rolls ahead time?

    Yes you can, but fresher is better. The longer the spring rolls sitting the drier the wrapper can get. Some restaurants that cater inpidually wrap these rolls in plastic wrap to keep them from drying out.

    What is a spring roll wrapper made of?

    Spring roll wrappers are made of rice flour and water. To learn more about springs rolls and egg rolls, visit this article.

    How do you roll a Vietnamese spring roll?

    A general rule to wrapping spring rolls is to add less filling than you think. Layer your filling ingredients in horizontal lines and add more layers from the bottom up. To roll, wrap up your spring roll similar to a burrito: fold in the left and right sides towards the middle and fold up the bottom flap, and keep rolling in an upwards motion.

    Are spring rolls bad for you?

    Spring rolls can be considered healthier than fried egg rolls, but it also depends on the fillings you use.

    How do you keep Vietnamese spring rolls from sticking?

    Use a plate larger than your rice papers and add some warm water to this plate. Dip the rice paper for about five seconds to soften the paper, but remove it before it becomes a soggy mess. I like to use a damp cutting board or towel to place my soften rice paper on, this helps to pvent the paper from sticking too much to the surface and also keep it soft.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Luyện Thi Hội Thi Tin Học Trẻ Bảng A: Kỹ Năng Lập Trình Cấp Tiểu Học
  • 3 Cách Đơn Giản Để Nấu Bò Kho Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Chè Bưởi Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Đoan Hùng Pomelo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Đơn Giản Tại Nhà (2021)
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Ngon Mê Ly Ai Cũng Làm Được
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100