Top #10 Cách Làm Món Bò Hầm Pate Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ăn Ngon Với Món Bò Hầm Pate Với Công Thức Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Sả Đơn Giản Nhưng Đậm Đà Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Tiêu Hấp Dẫn Chấm Bánh Mì Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Nước Dừa Lạ Miệng, Hấp Dẫn Đưa Cơm Vèo Vèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Bia Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hấp Bia Ngon Hết Ý Cho Những Bữa Nhậu Tuyệt
  • Món ăn pate được thuần Việt có nguồn gốc từ nước Pháp, là một loại món ăn nhiều chất dinh dưỡng được làm từ thịt và gan xay nhuyễn dạng thành bột, các loại pate thường được dùng rất nhiều trong các món thức ăn nhanh dành cho những người bận rộn, ở các nước châu Âu rất ưu chuộng và sử dụng thường xuyên vào các món ăn sáng đơn giản và nhanh. Ở Việt Nam thì chúng ta thường thấy mọi người dùng pate kèm với bánh mì, Bánh mì pate cũng là món ăn đường phố được nhiều người thích và thế giới công nhận là món ăn đường phố Việt Nam rất hấp dẫn đặc biệt là bánh mì.

    Chúng ta thường xuyên ăn pate những ít khi để ý đến công dụng ngăn ngừa nếp nhăn rất hiệu quả, thế nên nếu như pate kết hợp cùng thịt bog lại càng tăng thêm vừa bổ máu và danh vẻ hồng hào, đẩy lùi các bệnh tật đẩy lùi nếp nhăn, các chị em nên thực hiện ngày món bò hấm pate này để dùng thường xuyên.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bò hầm pate:

    + 600gr bò bắp

    + Nước dùng bò

    + Cà rốt, khoai tây

    + Tỏi băm nhuyễn

    + Hành tím băm nhuyễn

    + Gia vị cùng làm món bò hấm pate: đường, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế khô

    + Dầu điều

    + Cà paste

    + Đậu hà lan

    + Tiêu xanh

    + Pate gan

    + Rượu vang đỏ

    + Rau cần tây

    + Ngò rí

    Cách thực hiện bò hầm pate gan:

    Đầu tiên chúng ta cần chần cà rốt và khoai tây để giữ màu sắc rau củ tươi, chúng ta đổ vào nồi khoảng nữa lít nước, chần xong bạn bỏ cà rốt và khoai tây vào trong nước lạnh.

    Với thịt bò nhầm để khử mùi chúng ta sẽ hấp thịt bò với các loại gia vị như là hoa hồi, thảo quả và quế, và sau đó chúng ta sẽ cắt thành hình hộp diêm.

    Với món ăn bò hầm pate chúng ta không nên ướp cùng với muối tại vì bò sẽ bị thâm và sẽ bị mặn, bò sẽ cấn lại chứ không được mềm. Chúng ta sẽ cho 1 muỗng cà phê đường vào, nửa muỗng tiêu xọ, 1 muỗng cà phê hạt niêm, bạn cho thêm 2 muỗng rượu vang đỏ vào hỗn hợp trên, và trộn điều chúng lên, sau đó bạn cho tiếp 1 muỗng canh dầu điều vào, tiếp tục trộn điều lên. Đem hỗn hợp đã trộn vào trong ngăn tủ mát.

    Tiếp đến chúng ta bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào cộng thêm với một ít dầu ăn, rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, khi hành tím thơm thì chúng ta cho bò vào, thịt bò bắt đầu săn lại chúng ta cho thêm món pate gan heo vào trong và đánh điều lên với thịt bò để tạo hương vị thơm, khi bạn xào chúng với thịt bò thì mùi vị hương thơm pate sẽ thấm nhuần với thịt bò, chúng ta cho thêm nước dùng bò vào. Khi hầm bò được khoảng 20 phút chúng ta tạm thời tắt bếp và cho qua nồi thuỷ tinh để nấu tiếp chúng lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Dịu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Gan

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Cho Món Thịt Bò Sốt Nấm Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Tương Đơn Giản, Ngon, Đậm Vị
  • Bắp Bò Trần Hành Giá Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Thật ra mình cũng còn rất nhiều món ngon muốn chia sẻ với mọi người nhưng vì mình không có thời gian, cũng như sức khỏe của mình đang bị bệnh nên không tham gia nhiều được.

    Dù Giáng sinh còn lâu mới đến ngày nhưng mình được người bạn trên mạng gửi cho thùng bơ Pink. Nên mình có ý tưởng làm những món ăn dành cho ngày Giáng sinh đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt.

    Đây là 2 thành quả mình vừa làm xong muốn khoe với cả nhà hy vọng mọi người sẽ thích.

    Các bạn có thể nấu món canh hầm giò heo với củ quả đơn giản này hoặc món bắp bò sốt pate gan cũng rất đơn giản dễ nấu và đẹp mắt.

    Món bắp bò sốt pate gan nguyên liệu gồm có:

    _ 1-2 cái bắp bò hoa cắt từng khoanh vừa ăn

    _ 200g đậu Hà Lan

    _ 1 hộp pate gan

    _1 hộp sốt cà chua nhỏ

    _ 1 củ cải đỏ tía hình trái thông

    _ 2 trái bơ Pink cắt đôi tỉa hình cây thông ( món này nấu có bơ Pink vào rất ngon và hợp

    _ vài củ hành tím băm nhỏ

    _ củ hành tây cắt múi cau

    _Bắp bò sau khi sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn ướp gia vị hạt nêm + tiêu xay+ củ hành tím băm nhuyễn+ dầu mè để thấm 30′. Sau đó cho vào nồi xào thơm và săn lại các bạn cho vào nước trái dừa tươi hầm cho gần mềm với củ hành tây cắt múi cau. Cho đậu hà lan vào hầm chung cho đến khi mềm cho carot và bơ Pink vào nấu vừa chín mềm là được.

    _ Bắt chảo ít dầu cho củ hành tím hộp pate gan vào xào thơm. Lấy ít nước nấu bò cho vào chảo xào pate gan cho pate gan tan ra. Thêm hủ sốt cà chua vào xào đều đổ vào nồi bò. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Món này nấu sền sệt đặc chứ không nhiều nước.

    _ Bày ra đĩa thêm vài cọng ngò lên trên. Các bạn có thể ăn kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh rất ngon.

    Món giò heo hầm củ quả thì quá quen thuộc rồi. Các bạn có thể dùng củ cải trắng, carot, bơ Pink và ớt chuông vàng cắt hình như mình. Sau khi hầm giò heo mềm nêm nếm vừa ăn ta cho các nguyên liệu rau củ quả vào nấu chín là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Chuẩn Châu Âu
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Bỏ Túi, Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ăn Bánh Bao Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Như Nhà Hàng Âu
  • Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xiên Rán
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Đậm Đà Nức Mũi
  • Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Mà Lại Bổ Dưỡng
  • Cực Nhanh, Cực Ngon Với Món Thịt Bò Xào Bông Hẹ Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Cay Rất Ngon Hấp Dẫn
  • Nghĩ là làm thôi, đang sẵn xay nhiều nên mình làm công thức như sau, ngon tuyệt vời hơn cả mong đợi.

    • 400 gram thịt bò xay(10-15% mỡ)
    • 300 gram thịt heo xay (15% là mỡ) cái này cần thiết để Patê mềm, tan nhanh khi ăn)
    • 1/3 củ lớn, củ nhỏ thì 1/2 củ – khoảng 150 gram, mình dùng hành tây tím như trong hình, vị ngon hơn hành tây màu trắng
    • 1 củ hành tím
    • 3 lát gừng như trong hình
    • 1 muỗng canh rượu sakê Nhật (mọi người thay bằng rượu khác cũng đuợc)
    • 1 muỗng canh (xì dầu)

    1 muỗng canh nước mắm ngon

    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 50 gram bột năng
    • 3 muỗng canh đã đun sôi để nguội.
    • 226 gram bơ (2 miếngbơ như trong hình, 113 gram/ miếng, hoặcloại bơ như trong hộp nhựa trong hình cũng đuợc. Loại trong hộp em thấy giống vịbơ Tường An, dễ mua, dễ xài)
    • 2 muỗng cafe hạt nêm

    Cách làm Pate thịt bò

    • Cho hành tây, hành củ tím, gừng (cắt nhỏ cho dễ xay) vào máy , xay nát. Lần lượt cho thịt heo, bò vào xay mịn khoảng 5 phút. Cho gia vị nước mắm, dầu hào, nước tương, bột nêm, rượu vào xay thêm 3 phút. Cho bơ vào xay thêm 2 phút.
    • Pha phần bột năng và nước lọc khuấy thật đều cho tan hết. Đập 2 trứng gà vào hỗn hợp bột tiếp tục khuấy tan. Xong cho hỗn hợp bột năng, trứng vào máy sinh tố, xay thêm 2 phút cho mịn là xong.
    • Dùng 1 hộp nhựa dày, cho chút dầu ăn thoa quanh hộp để chống dính, sau đó đổ hết phần thịt trong máy sinh tố vào hộp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp, đem hấp 40 hay 45 phút là chín.
    • Sau khi hấp chín, để nguội, cho vào tủ lạnh Patê sẽ cứng hơn. Ăn ngay lúc nóng cũng tuyệt với.

    Ps/ Cá nhân mìnhthấy món Patê thịt bò có vị thơm gần như Patê gan. Không béo và ngán như Patê thịt heo. Cũng không bị khô vì lượng bơ và mỡ có nhiều trong thành phần nguyên liệu.

    • Moi người nên chia ra 2 hộp để dễ bảo quản nếu nhắm ăn ít thì cho 1 hộp lên ngăn đá. Khi dùng quay nóng lại rất ngon và an toàn.

    Chúc moi người thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thit Bò Nướng Pate Thơm Lừng Góc Bếp Cả Nhà Đều Mê
  • Măng Tây Xanh Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Lúc Lắc Trong Tích Tắc
  • Bắp Bò Trần Hành Giá Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Tương Đơn Giản, Ngon, Đậm Vị
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Và Béo Ngậy Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Tiện Lợi Cho Mẹ
  • Khóa Học Nấu Cháo Gà Béo, Thơm, Ngọt Tự Nhiên Đơn Giản
  • Đuôi bò có lớp da dai dai, bên trong pha lẫn thịt và gân bò ăn rất ngon. Nhiều chị em nội trợ ngán ngẫm mỗi lần ninh đuôi bò lâu mềm. Đừng lo vì đã có cách hầm đuôi bò ngon, mềm tại nhà rồi đây!

    Đuôi bò hầm có vị ngọt dễ chịu, tự nhiên (Ảnh: Internet)

    Đuôi là phần đầu của đốc mạch, từ xương sống cho đến huyệt phong phủ ở sau. Đốc mạch có ảnh hưởng đến hoạt động của tạng thận, tử cung, xương sống, tủy não,… Theo Đông Y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm có tác dụng bổ thận tỳ, mạch gân xương, da sần khô nám,… Bên trong đuôi bò chứa nhiều protein, lipid và khoáng chất canxi, photpho, sắt,… và đặc biệt là collagen giúp tăng cường độ nhờn cho những người bị xương khớp.

    Nguyên liệu hầm đuôi bò

    • Đuôi bò: 500gr
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2-3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Rau răm: 50g
    • Mắm, muối, đường, bột ngọt…
    • Tiêu sọ, hạt mùi, tương bần
    • Dụng cụ: Nồi áp suất

    Cách làm đuôi bò hầm

    Cách chế biến đuôi bò

    Để làm sạch đuôi bò, trước tiên bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót. Rửa sạch qua rượu, dùng gừng giã nhỏ chà xát bên ngoài để đuôi bò không còn mùi hôi, loại bỏ chất bẩn. Và rửa sạch qua nước. Sau đó, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn (như hình).

    Vì đuôi bò có phần gân, xương cứng chính giữa. Do đó bạn nên chọn dao bén và phủ qua dao một lớp nước lạnh để chặt dễ hơn. Khi chặt dứt khoác tay, không nên cứa từ từ sẽ làm cho lớp da bên ngoài đuôi heo bị bong ra.

    Đuôi bò sau khi xử lí (Ảnh: Internet)

    Cách hầm đuôi bò nhanh mềm

    Nguyên liệu hầm đuôi bò ngon

    + Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ những phần dơ hoặc dập nát.

    + Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

    + Hành khô, hạt tiêu, hạt mùi.

    + Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Cho tất cả nguyên liệu này vào một cái túi vải mỏng, sạch. Đối với gừng và hành tím bạn nên nướng sơ qua lửa.

    Cách hầm đuôi bò

    Đầu tiên, đun sôi nồi nước trên bếp với lửa lớn, cho đuôi bò vào luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ nước đi. Rửa sạch đuôi bò bằng nước lạnh. Cách này giúp cho đuôi bò nhanh mềm, da không bị bở.

    Luộc sơ qua nước để loại bỏ tạp chất, mùi hôi và làm đuôi bò nhanh mềm (Ảnh: Internet)

    Để hầm đuôi bò ngon bạn nên sử dụng nồi áp suất. Bởi vì loại nồi này giữ nhiệt, giữ nước ở bên trong giúp cho món ăn nhanh mềm, không bị mất chất dinh dưỡng.

    Đuôi bò hầm bằng nồi áp suất giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng khi ninh lâu, là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh khớp. Hơn nữa, giá thành đuôi bò khá rẻ nên bạn khá thuận tiện, dễ dàng chế biến món ăn này mà không phải đắn đo. Ngoài ra, các món ngon từ đuôi bò là món khoái khẩu của các anh chồng trong những buổi nhậu cùng bạn bè nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • #2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ăn Bún Ngon, Ngọt Vô Cùng Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Không chỉ có phần thịt bò mới giàu dinh dưỡng mà phần đuôi bò cũng không kém phần bổ dưỡng. Trong dân gian hay y học Trung Quốc thì món đuôi bò hầm thuốc bắc này được coi là rất tốt, bổ dưỡng cho các bà bầu hoặc đang cho con bú, không những thế nó còn có tác dụng bồi bổ cho những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu. Đặc biệt, đuôi bò hầm thuốc bắc còn có tác dụng cải thiện đời sống tình dục cho vợ chồng nữa đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả nhà bữa cơm ngon miệng

    Đuôi bò hầm thuốc bắc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm từ các vị thuốc bắc. Với một số người không thích mùi thuốc bắc thì sẽ cảm thấy khó ăn nhưng nếu bạn thử ăn thì tin chắc với món này bạn sẽ nghiện ngay ấy mà không hề cảm thấy khó chịu mùi thuốc bắc nữa đâu. Bởi vì khi xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy sẽ làm át đi mùi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên một mùi vị dễ chịu, ngậy ngậy, ngon ngọt rất vừa miệng đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc gần đây đã xuất hiện trong các mâm cỗ đám cưới, mâm cỗ gia đình sum họp.

    Hướng dẫn cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc

    Để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau: đuôi bò 1 cái, gói thuốc bắc, gừng, sả, muối, rượu trắng, gia vị cơ bản.

    Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    + Cách làm sạch đuôi bò như sau: Đuôi bò mua về bạn nên xát muối rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa sạch, chặt khúc vừa phải, tiếp đó bạn cho sả, gừng vào đun sôi với ít rượu trắng. Làm như vậy, bạn sẽ khử được mùi hôi của bò, rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.

    + Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho gói thuốc bắc vào đảo đều đến khi thấy ít khói trắng thì cho đuôi bò vào xào ăn lên.

    Cùng thưởng thức món ăn ngon

    + Sau đó, bạn đổ nước hầm vào nồi và cho thêm gia vị, có thể cho thêm hạt sen hoặc nấm.

    Lưu ý, khi ăn đuôi bò hầm thuốc bắc không nên ăn khi uống rượu, ăn cùng các món có tính hàn như: chè đậu xanh, nước bông cúc…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Hầm Tiêu Đen
  • Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Ăn Liền Hấp Dẫn
  • 2 Món Gỏi Gân Bò Cho Ông Xã
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • – Khoảng 700g thịt bò để hầm

    – 1 củ hành nhỏ băm nhuyễn

    – 2 lát hành tây vừa phải

    – 2 củ khoai tây xắt hạt lựu

    – 1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng

    – 1 lá nguyệt quế

    – 1 thìa cà phê

    – 1 thìa cà phê ngũ vị hương

    – 1 thìa cà phê mùi tây khô

    – ½ thìa cà phê muối

    – ½ thìa cà phê tiêu

    – 2 muỗng bột

    – 1L nước dùng thịt bò

    – 500ml nước

    – 2 muỗng canh dầu

    Cách làm món bò hầm khoai tây bằng nồi điện

    – Đầu tiên: Bạn gọt vỏ rau củ, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu cho vừa ăn

    – Bước 2: Rã đông thịt bò để trong tủ lạnh rồi cắt thành những miếng thịt mỏng có độ dày từ 2-3 cm, sau đó cho muối và tiêu vào, đảo đều bằng đũa để thịt ngấm đều gia vị

    – Bước 3: Cho dầu vào nồi áp suất và để ở nhiệt độ vừa phải, rồi đến khi dầu nóng thì bỏ thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút thì gắp ra đĩa hoặc tô nhỏ bằng một chiếc thìa

    – Bước 4: Tiếp tục cho hành vào phi thơm rồi cho rau củ vào xào chung đến khi vàng thì cho thêm ít nước dùng thịt bò vào để rau củ không bị khét. Sau đó cho tiếp phần thịt bò vào nồi với nước dùng thịt bò và 500 ml nước vào để nấu chung rồi thêm lá nguyệt quế và các gia vị khác vào

    – Bước 5: Đóng nắp nồi điện lại và bật lửa to hết mức đến khi nồi áp suất xả khí ra thì bạn vặn nhỏ lửa lại và đun khoảng 12 phút là được. Khi nồi áp suất báo hiệu đã giảm áp thì bạn mở nắp nồi ra cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào rồi nấu tiếp trong 4 phút thì tắt bếp

    – Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn làm nước bò sánh lại bằng cách quậy 2 muỗng bột với một ít nước, thêm tiêu và muối vào một chén nhỏ rồi sau đó trộn hỗn hợp này vào nước dùng. Sau đó bạn có thể hầm một lại với lửa một chút để hỗn hợp được sánh lại. Vậy là xong món bò hầm khoai tây rồi đấy, quá dễ dàng phải không nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • – 1-2kg xương sườn bò

    – 5 muỗng canh dầu ăn

    – 5 tép tỏi

    – 1 củ hành tây lớn

    – 1/4 chén hạt điều màu

    – 1/2 chén vụn bánh mì

    – 1/2 chén bơ đậu phộng

    – Muối và hạt tiêu

    – Ăn kèm: đậu cô ve xào

    Cách làm món xương bò hầm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món xương bò hầm

    – Xương sườn bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước

    – Hành tây thái nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Bơ làm mềm

    – Bánh mì thái vụn

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món xương bò hầm

    – Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm

    – Cho dầu ăn vào một nồi khác, đun sôi. Sau đó cho xương sườn thịt bò vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp, để riêng sang một bên.

    – Vẫn dầu ăn đun xương bò vừa nãy, các bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm

    – Cho tiếp xương sườn thịt bò, hạt điều màu vào đảo đều.

    – Đun cho đến khi hạt điều tiết ra màu sắc bắt mắt.

    – Thêm nước dùng thịt bò.

    – Cho vụn bánh mì vào nồi xương sườn bò.

    – Đun sôi trong vài phút.

    – Thêm bơ đậu phộng, khuấy nhẹ để bơ được tan chảy.

    – Giảm nhiệt độ, hầm xương cho mềm.

    – Đồng thời nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn.

    – Yêu cầu: xương sườn mềm nhừ, nước dùng đặc sệt, gia vị đậm đà vừa miệng là được.

    – Múc xương sườn thịt bò ra bát, ăn kèm với đậu cô ve xào ngay khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món xương bò hầm:

    – Nếu không có xương bò các bạn có thể thay bằng sườn heo – Ăn kèm với đậu cô ve, đậu đũa xào hoặc rau cải hay loại rau bạn muốn. Món xương bò hầm tuy mất khá nhiều thời gian nhưng thành quả đạt được lại rất xứng đáng với những công sức mà bạn đã phải bỏ ra. Xương bò hầm có hương vị đậm đà, mùi thơm nức mùi và màu sắc bắt mắt sẽ khiến bất cứ ai đều không thể bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Phức Không Thể Bỏ Qua
  • Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi

    • Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.
    • Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.
    • Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 30 phút.
    • Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 – 3 người ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 100 gram củ sen
    • 50 gram hạt sen khô
    • Gia vị tiềm thuốc bắc
    • 1 lít nước dừa tươi
    • Gia vị cần có: muối, đường
    • Dụng cụ: Nồi, tô

    Gia vị tiềm thuốc bắc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
    • Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

    Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

    Bước 2: Hầm đuôi bò

      Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.
      Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.
    • Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
    • Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

    Thành phẩm

    Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

    Đuôi bò hầm khoai tây

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 3 củ khoai tây
    • 3 quả cà chua
    • 1 muỗng canh hạt điều
    • 3 muỗng canh rượu vang (nếu có)
    • Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm
    • Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

    • Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.
    • Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.
    • Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

    • Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.
    • Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.
    • Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.
    • Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.
    • Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.

    Các bước thực hiện

    Mẹo thực hiện thành công

    • Bạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.
    • Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
    • Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.

    Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    Thành phẩm

    Món đuôi bò hầm thơm ngon theo 2 cách dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Hầm Tiêu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Thịt bò là một trong những món ăn giàu thành phần dinh dưỡng bổ sung đầy đủ các vitamin cho cơ thể. Thịt bò nạc tươi giàu vitamin và các loại khoáng chất khác đặc biệt là sắt và kẽm, do đó nó được khuyến nghị nên có trong chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt là một trong những nguồn protein chủ yếu trong chế độ ăn uống, do đó mà bổ sung thịt hoặc các nguồn protein động vật có thể đặc biệt có lợi sau khi phẫu thuật và phục hồi ở các vận động viên hoặc đang trong tình trạng xây dựng mô cơ. Vậy nên trong những bữa ăn hàng ngày, bạn không thể thiếu món ăn ngon và dễ dàng chết biến này.

    Hướng dẫn cách nấu món bò hầm tiêu đen

    Định lượng chế biến món bò hầm tiêu đen: 300 gram thịt bò cho 4 người ăn

    Hướng dẫn chế biến món bò hầm tiêu đen:

    Thịt thăn bò: 300gr

    Ớt chuông xanh, đỏ

    Bột mỳ, bột năng, gia vị, xì dầu, dầu hào, đường.

    Các bước thực hiện món bò hầm tiêu đen:

    Bước 1: Thịt bò thái lát, bản to, đập cho mỏng ra. Tẩm 1 chút gia vị và bột mỳ lên mặt thịt, ướp khoảng 10 phút.

    Bước 2: Cắt các loại ớt thành miếng dài, hành tây bổ múi cau. Tỏi băm, gừng thái chỉ. Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi chiên thịt bò cho chín đều 2 mặt, sau đó cho ra bát.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, gừng. Cho các loại ớt và hành tây vào xào, nêm 1 ít gia vị và 1 thìa dầu hào. Xào chín thì cho ra đĩa.

    Bước 4: Phi thơm tỏi, cho 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước vào chảo đun. Vừa đun vừa khuấy cho các gia vị tan ra. Khi sôi nêm thêm 1 thìa cà phê bột năng đã hòa tan với nước vào để tạo độ sánh cho sốt.

    Bước 5: Cho thịt bò vào sốt đun thêm khoảng 2 – 3 phút rồi trút bò ra đĩa ớt và hành xào vừa nãy.

    Khi ăn, cho thịt bò hầm tiêu đen ra đĩa, ăn cùng cơm nóng sẽ rất đậm đà và ngon miệng. Món bò sốt tiêu đen thực ra không khó làm. Chỉ cần chú ý một chút và nhất là khâu ướp nguyên liệu phải đúng công thức và ướp đủ thời gian thì miếng thịt bò mới mềm, mới ngọt thịt.

    Ngoài cách ăn cùng với cơm nóng, bạn cũng có thể biến tấu một chút khi dùng món bò hầm tiêu đen cùng với bánh bao chiên hay cùng với bánh mì. Cách này có thể dùng để chiêu đãi trong các bữa tiệc gia đình cũng rất phù hợp. Dù ăn với đồ ăn kèm nào, món ăn này vẫn cứ ngon và đậm đà.

    Website: http://nauco29.com

    Nấu cỗ 29: Số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Ăn Liền Hấp Dẫn
  • 2 Món Gỏi Gân Bò Cho Ông Xã
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100