Top 12 # Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Tại Nhà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản / 2023

1. Cách làm bò nhúng dấm ngon

Thịt bò sống: 1kg ( bạn nên chọn thịt bắp bò để thịt mềm và không có gân)

Dấm gạo: 1 lít.

Mắm nêm và các gia vị nêm nếm thông thường khác

Rau thơm tươi và 1 củ tỏi khô

Sả băm nhuyễn.

Bánh tráng, bún (ăn kèm với bò nhúng dấm) bạn có thể thay bằng mỳ tôm hoặc miến để chan nước khi ăn.

– Chuối xanh lột vỏ, ngâm với nước muối loãng cho khỏi thâm. Sau đó thái thành từng miếng mỏng và xếp ra đĩa. Dưa chuột và khế cũng làm tương tử.

– Rau thơm bạn nhặt sạch phần héo, già rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước.

– Bạn có thể để chuối xanh, khế, dưa chuột và rau thơm vào cùng 1 đĩa.

– Bò nhúng dấm có ngon hay không thì phụ thuộc lớn vào nước chấm này. Nước chấm ngon thì món ăn sẽ thành công mĩ mãn.

– Tỏi và sả đã băm nhuyễn bạn phi thơm cùng dầu thực vật. Tiếp tục bạn cho mắm nêm đã được pha theo tỷ lệ 1 thìa to mắm nên và 1 bát nước lọc vào chảo và đun sôi. Tiếp tục cho 2 thìa đường vào. Nêm nếm xem món nước chấm đã vừa chưa.

– Nếu đã vừa ăn bạn tắt bếp. Cho phần nước chấm này ra 1 bát nhỏ sau đó cho thêm 1 ít dứa đã băm nhuyễn vào để nước chấm ngon hơn.

– Bạn cho toàn bộ phần dấm gạo và một chút nước lọc vào nồi nếu bạn không muốn phần nước quá chua. Tiếp tục cho thêm gừng thái mỏng, hành tây thái khoanh và một chút hạt nêm cùng 1 thìa đường vào đun sôi.

– Khi nước sôi bạn có thể nhúng thịt bò vào và thưởng thức món bỏ nhúng dấm rồi đấy! (Việc bạn cho gừng không những giúp thịt bò không bị gây mà còn làm nước thêm dậy mùi thơm đấy!)ịt bò làm món ăn thêm ngon hơn)

Khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp vào. Đợi chín thì cuốn với bún và rau sống, sau đó chấm cùng nước mắm nêm là ngon tuyệt vời.

2. Cách làm bò nhúng dấm sử dụng nước dừa

Thịt thăn bò loại mềm (nên là thịt bắp bò)

1 chai dấm gạo (khoảng 350 tới 500ml)

Mắm nêm (tự pha hoặc mua sẵn)

Dừa xiêm: 1 trái

Bún tươi, bánh tráng, mì tôm ăn kèm (mì tôm có hoặc không để bạn có thể chan nước)

Các loại rau gồm: chuối xanh, khế, dưa leo, dứa chín, xà lách, rau thơm

Tỏi, ớt cay, sả

– Thịt bò thái thật mỏng, to bản, sau đó trụng qua nước sôi để hết mùi hôi và thịt được mềm. Sau đó ướp cùng hạt nêm và tiêu.

– Dùng 5 củ sả, 1 củ tỏi và 4 quả ớt băm thật nhuyễn

– Bạn phi thơm hỗn hợp này trên bếp. Dùng 1 thìa mắm nêm có pha thêm 1 chén nước lọc rồi đổ trực tiếp vào chảo và đun sôi. Nếu có bọt thì hớt bọt đổ đi. Cho thêm 2 thìa đường để có vị ngọt. bạn kiểm tra lại xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

– Dứa chín bạn băm nhuyễn rồi cho vào mắm và đảo đều.

-Cho nước dừa và 1 chén dấm vào nồi và đun sôi. Cho thêm hạt nêm và đường tùy khẩu vị) vào, cùng với đó là 2 hành khô và 1 củ hành tây bổ múi cau.

– Bạn có thể cho thêm dứa để nồi nước thêm đậm mùi vị đấy!

– Nồi nước vừa chuẩn bị bạn đun sôi. Thịt bò tẩm ướp bạn nhúng vào nước rồi cho ra đĩa.

– Thịt bò lúc này bạn cuộc với bánh tráng có thêm chút bún và rau sống, sau đó chấm với nước mắm nêm là ngon hết ý rồi đấy!

Nước dùng bạn tưởng đơn giản nhưng khi ăn phải có được vị đậm đà. Đó là vị ngọt thanh của nước dừa, chút cay nhẹ của ớt, vị chua nhẹ của dấm gạo cùng các gia vị khác hòa quyện lại.

Tùy sở thích mà bạn có thể ướp hoặc không ướp thịt bò. Thịt bò khi nhúng tái sẽ ăn ngon và mềm hơn. Nhất là khi ăn cùng bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm thì càng ngon. Các hương vị hòa quyejen lại rất tuyệt vời. Chắc chắn ai ăn một lần đều muốn thử lại lần nữa.

Lưu ý trong quá trình làm lẩu bò nhúng dấm

– Khi thái thịt bò thì phải thái miếng thật mỏng và to bản. Vừa đẹp mắt mà khi nhúng lại dễ chín cũng như ngon hơn. Không nên theasi miếng quá dày sẽ khiến thịt bị dai. Khi ăn khó cảm nhận được hết hương vị món ăn.

– Thịt bò bạn có thể ướp hoặc không tùy vào sở thích.

– Nước dùng phải có vị chua ngọt vừa phải. Không nên quá chua. Như vậy sẽ không còn cảm nhận được vị của thịt bò khi ăn nữa.

– Thịt bò bạn chỉ cần nhúng tái là có thể ăn được. Lúc đó thịt thơm, mềm và ngọt nhất. Nếu để lâu quá thịt sẽ dai và không còn được ngọt như trước nữa.

4. Thịt bò và những điều bạn chưa biết?

Thịt bò được đánh giá là một trong những loại thịt phổ thông nhiều dưỡng chất nhất đối với sức khỏe.

– Thịt bò chứa hàm lượng axit amoniac cao nên có khả năng tăng cường cơ bắp và sức khỏe.

– Hàm lượng vitamin B6 và protein dồi dào giúp cơ thể bạn bồi bổ được nhữung chất cần thiết gúp tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thực ăn.

– Thịt bò có lượng sắt cao nên rất tốt cho mấu và tránh được tình trạng thiếu máu.

– Thịt bò chứa nhiều vitamn B12 cần thiết giúp thúc đẩy chuyển hóa và từ đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể nếu bạn hoạt động với cường độ cao.

Người bị bệnh mỡ máu được khuyên là không nên ăn những chất chứa nhiều đạm. Trong khi thịt bò là một thực phẩm có hàm lượng đạm dồi dào.

Ngoài ra thịt bò có có một lượng lớn chất béo bão hòa. Chất này sẽ gây hại sức khỏe đối với những người bị bệnh cao huyết áp.

Người u xơ cổ tử cung cũng không nên ăn thịt bò. Thịt bò làm tăng lượng estrogen từ đó ảnh hưởng tới khối u.

Người thủy đậu được khuyên không nên ăn đồ tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

Thịt bò rất giàu protein. nếu cơ thể tiêu hóa một lượng thịt bò đã ăn thì sẽ sản sinh là rất nhiều axit. Những axit này cần thêm các khoáng chất khác như canxi để trung hòa. Nếu có thể mà thiếu đi lượng caxi cần thiết thì cơ thể sẽ chủ động lấy canxi từ xương ra để làm tròn nhiệm vụ của mình.

Điều này sẽ khiến hệ xương của bạn yếu đi nhiều. Từ đó có thể mắc các bệnh loãng xương bên cạnh những bệnh viêm khớp vốn có.

Người sỏi thận nên hạn chế ăn thịt gia cầm, cá và thịt bò. Những thực phẩm này rất giàu protein sẽ khiến hàm lượng oxalate trong nước tiểu tăng. Đây là nguyên nhân hình thành sỏi thận.

Cập nhật 24/06/2020

Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Tuyệt Hảo Như Nhà Hàng / 2023

Một trong những món ngon từ thịt bò là lẩu bò nhúng dấm. Đây là một món ăn dễ làm với các bước chế biến khá đơn giản phù hợp cho bữa cơm sum họp gia đình.

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg

Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm

Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ. Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún…

Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản / 2023

Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

Thịt bò: 1kg ( lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân)

Dấm gạo: 1 lít

Mắm nêm

Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.

Rau thơm + Bún

Tỏi: 1 củ

Xả băm nhuyễn

Bánh tráng

Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon

Bước 1: Thái mỏng và ướp thịt bò

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm bò nhúng dấm

Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn.

Bước 3: Làm nước chấm cho món bò nhúng dấm

Phần quan trọng nhất đã đến, chính là phần làm nước chấm, đây chính là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm. Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

Bước 4: Nấu một nồi nhúng dấm

Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món ăn này rồi.

Lưu ý: cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Bước 5:Thưởng thức món bò nhúng dấm

Khi nước sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm thì còn gì bằng.

Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần / 2023

Bò nhúng dấm (hay giấm) còn được gọi là lẩu bò nhúng dấm, một món lẩu thơm ngon, lạ vị được nhiều người trẻ yêu thích hiện nay. Món lẩu này nhìn chung khá đơn giản, thịt bò được thái mỏng rồi nhúng vào nồi nước dùng pha dấm, ăn với rau sống cuốn bánh tráng và mắm nêm, không cầu kì nhưng hương vị lại rất kích thích.

Nguyên liệu

Thăn bò: 1kg

Dừa xiêm: 1 trái

Chuối xanh: 3 trái

Dưa leo: 2 trái

Thơm: ½ trái

Sả: 2 cây

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 2 trái

Rau sống: xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi

Bánh tráng cuốn: 2 xấp

Bún tươi: 1kg

Các gia vị: dấm, đường, muối, mắm nêm…

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng. Hành tím làm tương tự.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già bên trên, đem rửa sạch rồi băm nhỏ, để riêng.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát mỏng, để riêng.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau, để riêng.

Chuối xanh rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm vào tô nước pha dấm để chuối không bị đen.

Khế rửa sạch, cắt bỏ đường gân, thái miếng mỏng, ngâm nước muối pha loãng rồi vớt ra để riêng.

Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Thơm gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần: 1 phần thái lát mỏng, phần còn lại đem băm nhỏ để làm mắm nêm, nhớ để riêng từng loại.

Các loại nhau sống nhặt gốc, bỏ hết lá sâu, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

Sơ chế thịt bò

Thịt thăn bò bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước. Thái thịt bò thành những miếng rộng, mỏng vừa ăn để khi nhúng tái có thể vớt ra ăn liền. Dùng chày dần sơ từng miếng thịt cho mềm rồi ướp với 2/3lượng tỏi băm, 2/3 sả băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm cho thịt thấm gia vị.

Nếu muốn thưởng thức hương vị “nguyên bản” của thịt bò, bạn chỉ cần thái mỏng rồi xếp thịt ra đĩa, không cần phải ướp gia vị.

Pha mắm nêm để chấm

Nấu nước dùng

Dừa xiêm chặt lấy nước. Cách làm bò nhúng dấm quan trọng nhất ở khâu nấu nước dùng. Cần dùng nước dừa xiêm để nấu thì nước dùng mới thơm ngọt, đậm đà nhưng thanh vị, cuốn hút.

Bạn đổ nước dừa xiêm vào nồi, thêm 1 chén dấm nhỏ và hành tây thái múi cau, hành tím còn lại và thơm thái miếng vào nồi. Khuấy đều hỗn hợp rồi bật bếp đun sôi, tiếp đó bạn nêm thêm khoảng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm và thưởng thức

Xếp thịt bò ra đĩa cho đẹp mắt. Xếp rau sống, dưa leo, chuối chát và khế chua ra đĩa lớn. Cho bún ra đĩa, bày cùng bánh tránh và chén mắm nêm.

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng trông có vẻ đơn giản nhưng lại rất đậm đà, có vị thanh chua nhè nhẹ của dấm và ngọt thơm của nước dừa xiêm, gia vị được nêm vừa miệng. Thịt bò có thể ướp hoặc không nhưng khi nhúng tái thì rất thơm và mềm, ăn có vị ngon ngọt đặc trưng, cuốn bánh tráng cùng bún và rau sống ngon tuyệt. Cảm giác thanh vị, nhẹ nhàng mà cực kì thu hút. Chắc chắn nếu đã ăn một lần, hẳn ai cũng sẽ vương vấn hương vị của món ăn này.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Thông tin thêm

Hiện nay, bò nhúng dấm được phục vụ ở rất nhiều quán ăn vặt, quán ăn gia đình và quán nhậu, do đó không khó để có thể thưởng thức. Tuy nhiên, để thưởng thức một phần bò nhúng dấm thì không hề rẻ chút nào, nếu cả gia đình thì có thể tốn cả triệu nhưng chưa chắc đã no (vì thịt bò khá đắt). Thay vì ra ngoài ăn, bạn có thể dùng số tiền đó mua nguyên liệu về chế biến tại nhà, vừa ngon, vừa sạch lại vừa tiết kiệm được khá nhiều chi phí.