Top #10 Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối

--- Bài mới hơn ---

  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò nhúng lá khổ qua

    Tất nhiên để có được món bò nhúng lá mướp đắng ngon và có đầy đủ hương vị thì việc lựa chọn nguyên liệu là điều không thể thiếu. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là thịt bò bắp ( khoảng 500gr ) và lá khổ qua ( khoảng 500gr ). Lá khổ qua được ví như là linh hồn của món ăn này. Do đó, nếu thiếu đi nguyên liệu này thì món ăn này không thể chế biến được.

    Ngoài những nguyên liệu trên thì không thể thiếu những nguyên liệu quan trọng như sau:

    • 1 củ tỏi, gừng
    • 1 trái dừa , nên chọn trái dừa nhiều nước
    • Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn

    Những nguyên liệu này dùng cho 4 người. Tùy theo sở thích và số lượng người ăn mà các bé có thể linh hoạt thêm việc bổ sung các nguyên liệu cần thiết. Bên cạnh những nguyên liệu này, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để chế biến món ăn như: nồi ăn lẩu.

    Hướng dẫn cách làm bò nhúng lá khổ qua đơn giản khiến cả nhà mê mẩn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món ăn

    Khi đã sơ chế xong thịt bò, bạn hãy nhặt sạch lá khổ qua và loại bỏ những lá bị sâu và bị úa đi. Kế đến, bạn hãy rửa sạch nhưng lưu ý không nên quá mạnh tay vì rau dễ bị dập và bị đắng hơn khi nhúng. Cuối cùng, bạn để ráo là lên là được. Lúc này, bạn hãy lấy một ít tỏi và gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng cho món nhúng

    Khi bạn đã sơ chế xong các nguyên liệu cần thiết cho món ăn thì đã đến lúc chế biến và nêm nước dùng ngay thôi nào! Món nhúng có ngon hay không là phải kể đến nước dùng. Nước dùng phải trong và vừa ăn thì món ăn mới ngon được. Bạn hãy bắc một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu và đợi sôi rồi cho tỏi và gừng mà bạn đã băm trước đó vào phi thơm.

    Bước làm tiếp theo là bạn hãy đổ dừa vào và thêm một ít nước sôi nếu bạn thấy ít nước. Bạn hãy đợi nước sôi và nêm nếm sao cho vừa ăn nhất. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt để kích thích vị giác.

    Bước 3: Bỏ nguyên liệu vào nồi

    Khi bạn đã nêm nếm xong nồi nước dùng thì việc tiếp theo của bạn chỉ là chuẩn bị nồi lẩu và bắt đầu thưởng thức mà thôi. Khi nước sôi, bạn hãy lần lượt cho bò và lá mướp đắng vào là được.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cũng đã đến lúc mà bạn có thể thưởng thức được món ăn mà mình chế biến. Thịt bò sẽ mềm, có độ giòn của bắp bò và có bị ngọt. Lá khổ qua có vị đắng nhưng lại ngọt thanh khi đã nuốt. Đặc biệt, nước dùng có vị thanh mát. Chẳng mấy chốc mà hết nồi lẩu ngay thôi.

    Cách chế biến món ăn này không phải quá khó nên bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần đấy!

    Những mẹo nấu bò nhúng lá mướp đắng ( lá khổ qua) chuẩn nhất

    Cách chọn lá khổ qua ngon

    Lá khổ qua ngon là những lá xanh và đều nhau. Bạn không nên chọn những lá quá già hay qua non vì chúng khá đắng. Đồng thời, nên chọn những lá tươi vì những lá này sẽ có vị ngọt thanh.

    Mẹo lựa chọn thịt bò đúng chuẩn

    Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những cửa hàng thực phẩm uy tín và chất lượng để đảm bảo vệ sinh và các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng. Đối với những loại thịt rã đông thì bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, không bị ngả màu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Lại Những Quán Mỳ Quảng Ếch Đà Nẵng Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chuyên Đề: Hậu Môn Nhân Tạo – Tuần 1
  • Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’S Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014
  • 14-04-2020

    Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 3 trái

    + Thịt bò: 100 gram

    + Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

    + Hạt nêm: 1 muỗng canh

    + Ngò rí: 1 nhánh

    + Hành lá: 2 nhánh

    + Hoa hồi: 1 cái

    Cách thực hiện:

    Bước 1:

    Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

    Bước 2: 

    Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

    Bước 3:

     Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

    Bước 4: 

    Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Làm Riêu Cáy Ngon
  • Người Nhật Có Gì Cho Bữa Sáng Của Mình?|Kênh Du Lịch Locobee
  • 3+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Cực Đơn Giản
  • Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm
  • Khổ Qua Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Thịt Bò Luộc Gừng Sả Cho Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Lai Rai Với Thịt Bò Khô Ngày Tết
  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Thịt Bò Xốt Nước Tương Đậm Đà Ngon Cơm
  • 5 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Thỉnh thoảng, các bà nội trợ cũng thường băn khoăn về các món ngon đãi khách. So với thực đơn bình thường, các món ngon để thết đãi khách đến nhà chơi thường phải cầu kỳ hơn một chút và đặc biệt hơn một chút. Thực tế, bạn cũng không cần phải làm phức tạp thêm vấn đề, nếu như đã có sẵn một vài công thức món ăn đơn giản nhưng lạ miệng và ngon để làm cho thực đơn thêm phần thú vị hơn như món khổ qua xào thịt bò là một ví dụ.

    Cách nấu món xào hàng ngày vốn đơn giản. Nhiều gia đình vẫn thường chuộng món mướp đắng xào trứng, vừa dễ ăn vừa dễ làm. Một hôm nào đó khách đến nhà chơi, trong nhà có sẵn mướp đắng, thì bạn có thể linh động xào với thịt bò thay vì xào trứng, chắc chắn sẽ làm thực đơn bữa ăn hôm đó trở nên đặc biệt hơn thường ngày. Cách nấu món xào với mướp đắng xào thịt bò cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Khổ qua có vị hơi đắng hòa quyện cùng sự mềm mại của những miếng thịt bò non tơ sẽ khiến mọi người có được bữa ăn rất ngon miệng.

    Để chế biến món này, bước đầu tiên bạn cần làm đó là sơ chế những trái khổ qua. Bạn đem khổ qua đi rửa với nước muối cho thật sạch, sau đó bổ đôi và gạt hết phần ruột, hạt ở bên trong. Thái khổ qua thành những lát thật mỏng. Nếu không quen ăn khổ qua quá đắng, bạn nên ngâm khổ qua trong một bát nước muối loãng khoảng 15 phút rồi đem vớt ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước thứ hai, bạn đem thịt bò rửa sạch rồi cũng thái thành miếng mỏng, ướp thịt bò này cùng 1 muỗng muối và một ít hạt tiêu, nửa muỗng dầu hào rồi trộn đều lên, ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thịt thật ngấm gia vị.

    Tiếp dến bước thứ ba, bạn cho chảo lên bếp và làm nóng 1 ít dầu ăn trong chảo. Cho một ít hành tím đã băm nhỏ vào phi cho vàng, cho thịt bò vào xào. Ở bước này, bạn không nên xào thịt bò quá kỹ, nếu không thịt sẽ rất dai, khiến món xào mất ngon, tốt nhất là xào thịt vừa chín tới và trút thịt bò ra một cái dĩa.

    Tuy cách làm khổ qua xào thịt bò là một trong những cách nấu món xào dễ thực hiện nhất, nhưng không vì thế mà món xào này bớt đi sự hấp dẫn. Những miếng thịt bò non mềm ăn ngòn ngọt ăn kèm cùng những lát khổ qua dòn dòn lại hơi đăng đắng sẽ khiến bữa cơm trở nên thật ngon miệng và thú vị.

    – 500gr thịt bò

    – 3 trái khổ qua

    – Dầu hào, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.

    – Hành tím, hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Từ Thịt Bò Dùng Trong Các Đám Tiệc Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Chua Ngọt Lạ Miệng Ngon Cực Ngon
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Bò Và Cải Xanh
  • Các Món Âu Từ Thịt Bò Ngon Nhất Thế Giới
  • Gỏi 4: Món Ngon Từ Thịt Bò Và Gà
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Bò Khô Viên Thu Ba
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

    Bò né khổ qua tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt bò: https://zingnew.vn/top-7-mon-ngon-tu-thit-bo/

    * Thịt bò thăn : 450 gam

    * Khổ qua : 2 trái

    * Muối, tiêu, tỏi

    * Baking soda : 1 muỗng cà phê

    * Đậu đen đóng lon : 2 muỗng cà phê

    * Rượu : 1,5 muỗng cà phê

    * Đường : 1/2 muỗng cà phê

    * Dầu mè : 1/2 muỗng cà phê

    * Nước tương : 2 muỗng cà phê

    * Nước lạnh hoặc nước luộc gà : 2 muỗng cà phê

    Nguyên liệu nước xốt:

    * Bột bắp : 1,5 muỗng cà phê

    * Baking soda : 1/4 muỗng cà phê

    * Dầu hào : 1 muỗng cà phê

    * Rượu : 1 muỗng cà phê

    * Nước tương : 2 muỗng cà phê

    Sơ chế nguyên liệu :

    * Thịt bò rửa sạch và để ráo nước trong rổ. Cắt thịt bò thành lát mỏng theo thớ thịt để thịt không bị dai. Cho thịt bò vào tô, cho nguyên liệu ướp thịt, bao gồm bột bắp, baking soda, dầu hào, rượu và nước tương vào. Trộn đều và để trong 20 phút.

    * Khổ qua cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng lấy phần ruột và hạt của khổ qua ra ngoài. Bạn chú ý bỏ toàn bộ phần ruột trắng, vì đây là phần gây vị đắng nhiều nhất. Sau đó, cắt khổ qua theo đường chéo, nghiêng 45 độ C, dày khoảng 1 cm.

    * Tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng.

    * Đậu đen rửa sạch và để ráo nước.

    Cách làm bò né khổ qua :

    – Bắc nồi lên bếp, đun sôi một ít nước rồi cho 1 muỗng cà phê muối + baking soda vào khuấy đều. Đợi đến khi nước sôi thì bạn cho khổ qua vào, chần qua khoảng 1 phút rồi dung vợt vớt khổ qua sang tô nước đá lạnh ngay . Sau đó vớt ra, để ráo nước. Công đoạn này giúp làm dịu bớt vị đắng có trong khổ qua.

    – Đun sôi 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa nóng. Nhớ giữ lửa lớn để thịt bò chín đều mà không bị dai. Sau đó vớt thịt bò ra tô.

    – Tiếp theo cho tiếp dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho đậu đen vào xào trong 1 phút. Tiếp theo vặn lửa lớn, cho khổ qua xào đảo đều tay. Nêm nếm lại với rượu, đường, nước tương, dầu mè, tiêu sao cho vừa ăn. Đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào khổ qua.

    – Cuối cùng bạn trút phần thịt bò cùng một ít nước lạnh hoặc nước luộc gà vào nồi. Đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Bò Sốt Ngũ Vị Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Món Chay: Khổ Qua Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Canh Khổ Qua Chay Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Khoai Mỡ Chay Hấp Dẫn, Ngon Miệng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Chay
  • 10 Quán Chay Ở Hà Nội Bạn Nên Ghé Thử Ít Nhất Một Lần
  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Khổ qua.

    Nấm đông cô.

    Carrots.

    Gừng.

    Nửa miếng đậu hũ chiên vàng.

    Nửa miếng đậu hũ tươị.

    Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ bán sẵn trong bịch ở chợ VN, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráọ

    Boa-rô(leek) phần trắng bầm nhỏ(Chia làm 2 phần), phần xanh cắt nhỏ để dành ướp với đậu hũ tươi, bún tàu, và nấm mèo làm nhân cho khổ quạ

    Nước tương ngon, đường, muối, bột ngọt nấm, tiêu .

    Dầu Olive.

    Một lon nước dừa tươị.

    2. Chuẩn bị:

    Đậu hũ chiên vàng xắt miếng vuông, bỏ vào tô, ướp tí đường, bột ngọt nấm, muối, nước tương ngon, tiêu, và leek bầm nhỏ, để khoảng nửa giờ.

    Xắt nhỏ bún tàu và nấm mèọ.

    Đậu hũ tươi quết nhuyễn, cho tí dầu Olive vàọ Trộn chung với nấm mèo và bún tàụ Nêm tí muối, bột ngọt nấm, tiêu và phần xanh của leek cho vừa ăn.

    Khổ qua, cắt ra từng khúc nhỏ vừa, moi ruột, rửa sạch để ra rổ cho ráọ Nhồi nhân đậu hũ tươi vào từng khúc khổ qua, ém cho thật chặt.

    Nấm đông cô ngâm cho thật mềm(Lựa nấm đông cô loại có đường chẻ trắng trắng, đắt một tí nhưng ngon hơn, vả lại cũng hổng cần nhiều, chỉ cần khoảng 2, 3 cái là đủ để kho rồi), rửa sạch . Bắt nồi nước sôi, cho vài lát gừng vào, thả nấm đông cô vô luộc sơ, cho hết mùi hôi, xả lại nước lạnh để cho ráo . Xắt miếng vuông khoảng bằng ngón tay cái của đàn ông, để qua một bên .

    Carrots gọt vỏ, rửa sạch, xắt cục tròn vừa phải, để ra rổ cho ráọ.

    3.Cách làm món chay khổ qua kho:

    Bắt soong lên bếp, cho dầu olive vào, dầu nóng bỏ phần leek bầm còn lại phi cho vàng thơm, cho từng khúc khổ qua nhồi vào chiên vàng sơ, vớt ra để một bên. Cho carrots vào chiên sơ, kế cho nấm đông cô và đậu hũ chiên ướp sẵn vào đảo sơ, sau đó mới xếp khổ qua khúc vàọ Đổ nước dừa tươi vào soong, nêm nếm vừa ăn, vặn lửa nhỏ kho cho mềm cho thấm là xong. Lúc múc ra dĩa dọn lên bàn, nhớ cho vài cọng ngò lên trên mặt cho đẹp há.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • Chín Món Chay Thuần Chay Không Béo
  • 30 Thực Đơn Món Ăn Chay Giảm Cân Tiêu Mỡ Bụng 7 Ngày Bùi Thơm Dễ Làm
  • Ăn Chay Theo Kiểu Người Nhật
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa
  • 3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng
  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng
  • Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật
  • Gợi Ý Bạn Gái Đảm Đang Chế Biến Cải Mèo Sa Pa Thành Món Ăn Hấp Dẫn
  • Giới Thiệu Cách Nấu Canh Khổ Qua Chả Cá

    Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

    Tất cả các nguyên liệu đối với làm canh khổ qua chả cá của mình như sau

    – 500g chả cá sống: các bạn có thể mua ở các chợ và siêu thị, nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thì mình khuyên các bạn nên đọc bài viết này này trước, để biết mua chả cá ở đâu an toàn vệ sinh thực phẩm tránh “tiền mất tật mang” nha.

    Cách sơ chế nguyên liệu và cách nấu canh khổ qua chả cá

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn

    Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị ướp chả cá sống, các bạn băm nhuyễn phần đầu hành và hành tím và sau đó cho vào phần chả cá sống đã mua, nêm vào nửa muỗng cà phê hạt nêm + nửa muỗng cà phê tiêu + nửa muỗng cà phê nước mắm + nữa muỗng cà phê đường, chúng ta ướp nước mắm vào chả cá để cho phần cá được dai hơn và thơm ngon hơn.

    Sau đó bắt đầu quết cho đến khi các gia vị thấm đều vào chả cá.

    Bước 2: Thực hiện bước làm nước dùng

    Cách làm canh khổ qua chả cá như sau:

    Đầu tiên ta sẽ bật bếp lên cho một muỗng canh dầu ăn, cho hành tím và hành phi đã băm nhuyễn, sau khi hành đã thơm và chuyển vàng mình sẽ cho 1 lít nước vào.

    Khi nước nóng chúng ta cho gia vị vào theo công thức: 2 muỗng đường + 2 muỗng bột nêm + 1 muỗng bột ngọt + nữa muỗng muối + một ít tiêu xay. Bởi vì đây là canh chả cá, nên chúng ta nên thêm ớt xắt vào để giảm bớt mùi tanh của chả cá.

    Bước 3: Trình Bày món canh khổ qua chả cá

    – Chúng ta sẽ chuẩn bị một cái tô, múc canh ra và cho hành ngò và một ít tiêu lên bề mặt tô canh cho thêm phần hấp dẫn. Như vậy là đã xong, cách làm Canh Khổ Qua Chả Cá rất nhanh và đơn giản phải không các bạn.

    – Bát C anh khổ qua chả cá đã được trình bày thật sự bắt mắt, vị ngọt của nước dùng thanh ngọt hòa cùng vị đắng nhẹ, rất vừa miệng và cực kỳ hấp dẫn, khổ qua rất tươi, màu xanh của của khổ qua lại bắt mắt, vừa chín tới cùng với mùi vị đậm đà của chả cá Phan Rang làm tăng thêm hương vị đặc biệt của món canh này.

    Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: Chacangonpr@gmail.com Facebook: Chả Cá Ngon Phan Rang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây!
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Bò Tốt Cho Phụ Nữ Chỉ 20 Phút
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Heo Cả Nhà Thích Mê
  • Súp Tương Miso Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Nhật
  • Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng

    Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

    – Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

    – Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

    – Mục nhĩ: 2-3 tai

    – Hành lá, hành củ, ngò rí

    – Tiêu, muối, bột nêm

    – Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    – Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

    – Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

    – Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

    – Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    – Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

    – Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
  • 4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Nhật Bản Đúng Cách
  • Canh Dưỡng Sinh Cho Người Ung Thư
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá
  • Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa
  • 3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng
  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng
  • Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật
  • Món canh khổ qua chay cũng là một món ăn khá đặc trưng cho những ngày Rằm. Trái khổ qua chứa nhiều axit amin, vitamin C, axit nicotic,.. có tác dụng giải độc, hạ đường huyết, giúp thanh lọc cơ thể, chống viêm sưng. Khổ qua chay là món ăn thanh đạm, mát bổ mà bạn nên chọn vào top đầu những món ăn.

    Canh khổ qua chay – Món ngon không chỉ dành riêng người ăn chay

    Lợi ích của canh khổ qua chay với sức khỏe

    Khổ qua (hay Miền Bắc còn gọi là mướp đắng) là loại quả vừa có tác dụng chữa bệnh lại vừa có thể làm rất nhiều món ăn ngon. Trong khổ qua có chứa nhiều axit amin, lipid…có tác dụng thanh giả nhiệt, giải độc giúp chữa trị các bệnh sốt nóng mất nước, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, đau mắt đỏ…và nhiều tác dụng khác mà khổ qua mang lại. Với những tác dụng không thể phủ nhận của khổ qua, chúng ta đã có nhiều cách để sử dụng một cách tốt nhất cho sức khỏe và đưa vào chế biến cùng với các nguyên liệu khác thành những món ăn ngon.

    Khổ qua được sử dụng làm phương thuốc truyền thống để chữa bệnh ung thư, hen suyễn, nhiễm trùng da, các vấn đề về dạ dày, huyết áp cao và các triệu chứng tiểu đường.

    Để có thể thực hiện thành công món canh khổ qua chay đơn giản và không bị ngán thì trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu nấu ăn như sau:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khổ qua tươi mang đi rửa sạch, gọt vỏ, để ráo nước.

    – Nấm tai mèo khi mới mua về cần mang đi rửa sạch, ngâm nước ấm để nở đều, cắt nhuyễn.

    – Đậu phụ để ráo nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.

    – Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô tiến hành băm nhỏ thành những miếng đủ dùng.

    – Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

    – Trộn đều cà rốt, cùng với nấm mèo, bún tàu và nữa chỗ hành ào tô đậu phụ. Thêm tí muối, đường, gia vị, hạt nêm vào sao cho

    miệng.

    – Sử dụng bao tay, dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cho gia vị thấm đều.

    – Khổ qua mang đi rửa sạch, cắt một đường ở giữa rồi sử dụng một chiếc thìa sạch nạo hết phần hạt khổ qua ra bên ngoài.

    – Dồn phần đậu phụ cùng nhân vào bên trong trái khổ qua, dùng tay ém phần nhân lại sao cho thật chặt.

      Bước 4: Nấu nước canh khổ qua chay

    – Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, cho phần hành còn lại vào phi thơm rồi cho thêm lượng nước sôi vừa đủ dùng.

    – Khi thấy nước đã sôi, bạn tiến hành cho thêm khổ qua vào, thêm muối, thêm hạt nêm rồi nấu đến khi thấy khổ qua đã mềm ra thì nêm nếm thêm gia vị vào rồi tắt bếp.

    – Bỏ canh đã được nấu chín ra tô, thêm hạt tiêu và hành lá và mang đi sử dụng.

    Lưu ý trong cách nấu canh khổ qua chay

    Nên hết sức thận trọng với lớp thịt đỏ xung quanh hạt trái khổ qua vì mang độc tính gây hại đối với trẻ em. Chính vì vậy, không nên ăn khổ qua thịt đã ngả đỏ.

    Nếu quả khổ qua màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng. Có thể quả này đã được dùng chất kích thích sinh trưởng rất nguy hiểm cho gia đình khi ăn.

    Trước khi nấu khổ qua, bạn nên thái ra rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 15 phút Sau đó xả lại bằng nước sạch 2- 3 lần để giảm bớt thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt của người dân.

    https://thuonggiathitruong.shop/danh-muc-san-pham/thiet-bi-gia-dung/do-gia-dung-nha-bep/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi
  • Cách làm bó né khổ qua là món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo với sự kết hợp của thịt bò giàu đạm. Và trái khổ qua thanh mát tạo nên món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại còn thanh nhiệt.

    Nguyên liệu để làm món bò né khổ qua gồm có:

    • 500g thịt bò nên chọn phần thịt thăn của bò thì khi xào thịt bò sẽ chín mềm và có hương vị ngon nhất.
    • 2 trái khổ qua.
    • 1 muỗng cà phê đậu đen đóng lon.
    • 1 muỗng cà phê baking soda.
    • 2 muỗng cà phê nước tương.
    • 1 muỗng cà phê rượu.
    • Các loại gia vị như: muối, đường, dầu mè, tiêu, hạt nêm, tỏi,…

    Để cách làm bó né khổ qua ngon thì bạn cần chuẩn bị riêng một phần gia vị để ướp thịt. Bao gồm bột bắp, baking soda, dầu hào, nước tương và rượu.

    Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu để làm món bò né khổ qua:

    • Về thịt bò thì các bạn cần chọn thịt có màu đỏ tươi. Các phần thịt có màu đỏ đậm thì thường sẽ rất dai. Miếng thịt có các thớ nhỏ, khô mịn, và khi ấn tay vào mềm có độ đàn hồi tốt và không bị dính vào tay.
    • Khi mà miếng thịt có mỡ thì mỡ phải có màu trắng sáng.
    • Khổ qua nên mua quả to vừa phải không to quá, không đậm và già quá. Vì khi nấu lâu chín làm cho thịt bò mất ngon. Nếu có thì bạn nên mua các loại khổ qua rừng hoặc không thì dùng khổ qua bình thường cũng được.

    Cách làm bò né khổ qua gồm các bước:

    Bước 1: Sơ chế nguyện liệu

    Thịt bò sau rửa sạch ngâm nước muối sau đấy bạn thái thành từng lát mỏng. Không nên thái dày quá khi xào thịt sẽ lâu chín và sẽ bị dai, sau khi thái xong thì bắt đầu ướp thịt.

    Cách ướp thịt bò rất đơn giản với công thức 1 muỗng bột bắp, ¼ muỗng baking soda, 1 muỗng rượu, 1 muỗng dầu hào và 2 muỗng nước tương. Rồi sau đấy trộn đều tất cả hỗn hợp với nhau. Để cho hỗn hợp thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 20 phút.

    Bạn cho nồi nước lên bếp đui sôi thả vào 1 ít muối. Sau đó trụng sơ qua khổ qua khoảng 1 phút. Rồi vớt ra nhúng qua nước lạnh để cho khổ qua giòn. Và làm giảm vị đắng của khổ qua rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp đổ chút dầu ăn vào đun sôi thì cho thịt bò vào. Vặn lửa lớn và tiến hành đảo thật nhanh tay cho đến khi thịt bò chín thì đổ ra cái đĩa. Với cách làm bò né khổ qua ngon thì không nên nấu thịt bò quá lâu. Vì sẽ làm cho thịt bị dai, vì vậy lên vặn lửa lớn đảo đều cho thịt vừa chín tới thì đổ ra đĩa.

    Bước 3: Xào khổ qua

    Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Các bạn vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục xào cho tới khi chín khổ qua. Thì cho chút nước và phần thịt bò đã xào vào rồi đảo thêm vài phút cho thịt và khổ qua ngấm thì tắt bếp.

    Với cách làm bò né khổ qua ở trên rất đơn giản phải không nào. Yêu cầu đối với món ăn khi hoàn thành thì thịt phải mềm, khổ qua giòn, không có vị đắng. Khi dọn ra dĩa để cho đẹp mắt thì bạn có thể trang trí thêm một vài cọng rau ngò và tiêu bột lên trên.

    Thịt bò thì từ lâu đã biết đến đây là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu. Bởi vì nguồn dinh dưỡng rồi rào mà nó cung cấp. Nó cung cấp lượng protein, lipid, năng lượng nhiều gấp đôi các loại thịt khác. Ngoài ra thịt bò còn cung cấp nhiều chất chất đạm, sắt, kẽm,.. có hàm lượng rất cao.

    Khổ qua là loại rau củ được rất nhiều người ưa chuộng, và có thể nấu rất nhiều món ăn hấp dẫn. Trong khổ qua có chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như: lipit, protein, canxi, sắt, magie,… Với việc ăn khổ qua còn giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể. Và nó còn hỗ trợ điều trị các bệnh như rối loạn dạ dày, viêm loát đai tràng, táo bón,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Đơn Giản, Dễ Làm
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Muối Kim Chi Hàn Quốc Với Coca Cola
  • Các Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Với Kim Chi Hàn Quốc (Phần 1)
  • Các Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Với Kim Chi Hàn Quốc (Phần 2)
  • ĂN KHỔ QUA RỪNG CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ KHỔ QUA RỪNG NGON

    Ăn khổ qua rừng có tác dụng gì? Như đã nhắc sơ lược bên trên, khổ qua rừng vừa là thực phẩm vừa là dược liệu dùng để điều trị bệnh cho con người. Khổ qua rừng mang lại hàng tá công dụng cho sức khỏe, nhưng nổi bật nhất vẫn là công năng hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Khổ qua rừng có hoạt chất Polypeptide – p , hoạt chất này hoạt động giống như chất dẫn truyền insulin trong cơ thể sẽ giúp chuyển hóa lượng glucose thành năng lượng nuôi sống các tế bào, từ đó lượng đường huyết trong máu người bệnh tiểu đường sẽ giảm xuống ở mức ổn định, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn và tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

    Khổ qua rừng ướp lạnh

    Đây là món ăn rất dễ thực hiện. Nếu bạn còn trẻ nhưng mắc chứng tiểu đường thì nên ăn mướp đắng rừng sống bởi khổ qua rừng qua quá trình chế biến đun sôi hay xào chín sẽ thêm nhiều gia vị, một số thành phần dinh dưỡng trong khổ qua rừng sẽ bị mất đi hoặc bị biến đổi. Khổ qua rừng ăn sống sẽ không còn là “thách thức” khi bạn ăn khổ qua rừng đã được ướp lạnh.

    Khổ qua rừng sau khi mua về, bạn loại bỏ hạt và cùi trắng bên trong, rửa sạch, xắt thành lát mỏng rồi cất vào ngăn đông tủ lạnh hoặc ngâm vào thùng nước đá. Sau khoảng 1 giờ bạn có thể vớt lên để ăn. Nhiệt độ lạnh làm cho khổ qua rừng có độ giòn ăn sựt sựt rất ngon, và đặc biệt là vị đắng đã giảm đi 80%, bạn có thể chấm thêm một chút muối ớt ăn kèm nếu thích.

    Khổ qua rừng hái về rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ. Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ (nếu nhà có máy xay thì cho vào máy xay nhuyễn, thêm chút muối, hành, bột nêm vào thịt). Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng cho thịt băm vào nồi tao chín, cho nước vào nồi đợi sôi rồi cho lá khổ qua rừng rồi. Nêm nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp. Canh lá khổ qua rừng ăn trong những ngày hè oi bức sẽ giúp làm mát, thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực kỳ tốt.

    Khổ qua rừng rửa sạch, loại bỏ phần cùi trắng và phần hạt, xắt lát mỏng, ngâm với chút nước muối để giảm bớt vị đắng rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho dầu và tỏi vào phi thơm, cho khổ qua vào đảo đều tay, khi khổ qua vừa chín tới màu còn xanh đậm cho 2 quả trứng gà, đảo cho trứng thấm đều vào khổ qua, cho thêm chút tiêu và hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản để thực hiện phải không nào!

    Ăn khổ qua rừng có tác dụng gì, các món ăn làm từ khổ qua rừng ngon đã được nêu rất cụ thể bên trên. Khổ qua rừng tươi hiện được bán rất nhiều nơi, nhưng để mua khổ qua rừng chính hiệu, trồng hữu cơ không phun thuốc trừ sâu thì bạn có thể mua tại chúng tôi Ngoài bán khổ qua rừng tươi, chúng tôi còn có các sản phẩm từ khổ qua rừng như trà hộp khổ qua rừng Đăk Lăk, bột khổ qua rừng và trà khổ qua rừng túi lọc. Nếu bạn không thích ăn khổ qua rừng tươi thì có thể dùng trà thảo dược khổ qua thay thế, dinh dưỡng trong chúng không hề thay đổi mà cách dùng tiện lợi hơn. Mọi thắc mắc cần tư vấn về khổ qua rừng bạn có thể gọi số 08.9927.3047gặp dược sĩ để được hỗ trợ thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Khổ Qua
  • Món Ăn Thanh Nhiệt Từ Khổ Qua
  • 4 Món Ăn Ngon Dễ Nấu Từ Khổ Qua
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Các Món Ăn Trưa Cho Dân Văn Phòng Đầy Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100