Top #10 Cách Làm Món Bò Sốt Hẻm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bò Viên Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò
  • Giá trị dinh dưỡng của thịt bò từ món Bò Sốt Hẻm

    • Thịt bò được biết đến là loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Đối với người muốn tăng cân hay người cần giảm cân thì thịt bò là sự lựa chọn lý tưởng không thể bỏ qua nhờ các axit linoleic giúp duy trì cơ bắp.
    • Tại đại học East Anglia nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn 75g bò bít tết và 100g cá hồi phi lê hoặc uống nửa lít sữa tươi nguyên kem là có thể ngăn ngừa được bệnh tim. Các tác dụng trên có được là nhờ vào axit tạo nên protein, các amino axit giúp tăng cường sức khỏe, tế bào, mô và cơ thể. Những người ăn thịt bò hay thực phẩm giàu protein thường xuyên sẽ giảm thiểu tối đa các nguy cơ bị huyết áp cao, động mạch, đột quỵ, bệnh tim,…

    Ngoài ra, các amino axit có trong thịt bò có giá trị lợi ích tương đương với người giảm ăn muối, thường xuyên luyện tập thể dục, bỏ hút thuốc lá.

    Lượng protein và vitamin B6 trong thịt bò vô cùng cao, theo ước tính, cứ khoảng 100g thịt bò sẽ sản xuất ra được 22g protein giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động nhiều, tăng sức đề kháng,… Đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.

    Trái với cá, thịt gà, gà tây chứa hàm lượng sắt ít ỏi thì thịt bò lại rất giàu chất sắt – khoáng chất cần thiết để tạo máu.

    Bên cạnh giàu protein và sắt thì lượng kẽm và khoáng chất, kali, vitamin B12,… cũng không hề nhỏ, giúp chống oxy hóa, tăng cường cơ bắp. Kẽm có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp protein + vitamin B6 + Glutamate giúp tăng cường miễn dịch và đề kháng. Đặc biệt hơn, thịt bò còn có lợi ích giúp tăng sự trao đổi chất insulin, cho bạn cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi các bệnh tật.

    Lợi ích sức khỏe của hào sữa

    Hào là một trong những loài động vật thân mềm trong nó có chứa rất nhiều loại vitamin như: vitamin E, vitamin C và các khoáng chất khác nhau giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, chống oxy hóa và chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

    Trong hào có chứa các chất magie và kali, Vitamin E làm giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch bằng cách ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu. Hơn nữa, hàm lượng trong hào cao có tác dụng giảm huyết áp, giãn mạch máu, tăng sự linh hoạt của màng tế bào.

    Trong hào có các chất như: kẽm, khoáng chất cải thiện mắt và thúc đẩy collagen giúp hỗ trợ cấu trúc da và làm giảm chảy xệ, duy trì móng tay khỏe mạnh hơn, và giữ cho da đầu và tóc luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, còn có thể cải thiện được tâm trạng

    Hàu là một nguồn phong phú của B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt, vitamin C, selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi,… có lợi cho các chức năng của não, xương và mạch máu.

    Trong hào chứa rất nhiều kẽm, đây là thành phần giúp sản sinh testosterone giúp tăng cường ham muốn cho phái nam và phái nữ. Đây cũng chính là lý do mà hào rất được các đấng mày râu ưa chuộng.

    Trong hào có chứa một số lượng tốt của vitamin B12, hỗ trợ tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Hào cũng chứa chất sắt, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể để cung cấp năng lượng.

    Chỉ với 2 nguyên liệu trong bò sốt hẻm thôi đã có có nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi ích sức khỏe đến thế. Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không cùng bone – 3 ngon tìm hiểu công thức chế biến nhỉ? Ngoài 2 nguyên liệu này vẫn còn rất nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe như: Đậu bắp, hành tây, nấm kim châm,…

    Cách chế biến món bò sốt hẻm

    Để có được món bò sốt hẻm thơm ngon, đậm đà và đẹp mắt thì việc đầu tiên cần làm đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

    Nguyên liệu chuẩn bị được chia làm 2 phần, đó chính là:

    • Gia vị làm sốt : 4 trái cà chua, 4-6 củ tỏi cô đơn, 6m canh dầu hào, 4m canh dầu mè, 2m canh tương ớt (hoặc hơn cay tuỳ thích), 4m canh cà chua, 4m canh đường, 3 m canh hạt nêm, 450 ml nước lọc, 4m canh bột năng (5m canh nước pha bột) và Dầu ăn.
    • Nguyên liệu ăn kèm gồm có: 5 ổ bánh mì, 1 kg thịt bò, 1kg hào sữa,200g nấm kim châm, 300g đậu bắp, 1 gói phô mai lát hoặc mozzarella,1 hộp bơ Tường An nhỏ, 1-2 củ hành trắng.

    Lưu ý: Nếu không thích ăn hào hay dị ứng với nó thì bạn có thể thay thế bằng bạch tuộc và mực hoặc bỏ nguyên liệu này đi cũng được.

    • Bước 1. Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
    • Bước 2. Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị: Dầu hào, dầu mè, tương cà, tương ớt, hạt nêm, đường thành 1 hỗn hợp . Sau đó, cho nước vào bột năng khuấy tan, rồi đem tỏi lột vỏ, cà chua rửa sạch cắt nhỏ dùng máy sinh tố xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
    • Bước 3. Chế biến sốt: Làm nóng chảo cho ít dầu xào chín cà chua, sau đó cho tiếp hỗn hợp sốt hỗn hợp đã trộn và thêm 450ml nước vào. Nước sốt xôi cho từ từ bột năng vào, thấy độ sệt sệt vừa đủ là được. Nêm nếm thử vừa khẩu vị có độ chua ngọt nhẹ, hơi nhạt vì khi ăn có thêm phô mai sẽ có vị mặn là vừa.
    • Bước 4. Chuẩn bị nồi làm bò sốt hẻm rồi cho bơ vào nồi, đợi bơ tan chảy hết, tiếp đó cho tiếp bạch tuộc và hành cũ đã chuẩn bị vào đảo đều gần chín. Cuối cùng rưới lượng sốt đã chế biến vào với một lượng vừa đủ.
    • Bước 5. Cuối cùng cho tiếp đậu bắp, nấm kim châm, thịt bò, hào sữa,… Đợi đến lúc nguyên liệu đã chín hết thì cho phô mai lát lên trên.

    Thế là xong, giờ có thể chấm với bánh mì và ăn thôi nào…làm thì lâu chứ ăn thì tốc hành lắm.

    Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn từ A – Z quy trình mở một quán ăn mang tên bò sốt hẻm

    CÔNG TY TNHH ẨM THỰC BA NGON (Thương Hiệu Bò Né 3 Ngon)

    Cơ sở chính: 825 Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

    cn2: 168 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

    cn3: 18b Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

    cn4: 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

    Cn5: B24 Bạch Đằng-Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

    Cn6: 91 Nguyễn văn Lượng-p17-Gò Vấp- HCM

    Điện thoại: 0911110978

    Hotline: 0906 317 579

    Nguồn: https://bone-3ngon.vn/bo-sot-hem/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Bắp Bò Ngon Tuyệt.
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Ngon Mà Chất
  • Cách Làm Bò Chiên Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Chuẩn Ngon
  • Bí Quyết Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon?
  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm – Món Ngon Đầy Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Trúc Xào Bò Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon, Ăn Kèm Bánh Bao Cực Đã ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt Bò Băm Sốt Kem Ngậy Thơm Ăn Là Nghiền Thích Mê
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Giá trị dinh dưỡng của thịt bò từ món Bò Sốt Hẻm

    • Thịt bò được biết đến là loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Đối với người muốn tăng cân hay người cần giảm cân thì thịt bò là sự lựa chọn lý tưởng không thể bỏ qua nhờ các axit linoleic giúp duy trì cơ bắp. 

    • Tại đại học East Anglia nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn 75g bò bít tết và 100g cá hồi phi lê hoặc uống nửa lít sữa tươi nguyên kem là có thể ngăn ngừa được bệnh tim. Các tác dụng trên có được là nhờ vào axit tạo nên protein, các amino axit giúp tăng cường sức khỏe, tế bào, mô và cơ thể. Những người ăn thịt bò hay thực phẩm giàu protein thường xuyên sẽ giảm thiểu tối đa các nguy cơ bị huyết áp cao, động mạch, đột quỵ, bệnh tim,…

    Ngoài ra, các amino axit có trong thịt bò có giá trị lợi ích tương đương với người giảm ăn muối, thường xuyên luyện tập thể dục, bỏ hút thuốc lá.

    Thịt bò giàu protein và vitamin B6

    Lượng protein và vitamin B6 trong thịt bò vô cùng cao, theo ước tính, cứ khoảng 100g thịt bò sẽ sản xuất ra được 22g protein giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động nhiều, tăng sức đề kháng,… Đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ. 

    Chứa lượng sắt phong phú

    Trái với cá, thịt gà, gà tây chứa hàm lượng sắt ít ỏi thì thịt bò lại rất giàu chất sắt – khoáng chất cần thiết để tạo máu. 

    Giàu kẽm, magie

    Bên cạnh giàu protein và sắt thì lượng kẽm và khoáng chất, kali, vitamin B12,… cũng không hề nhỏ, giúp chống oxy hóa, tăng cường cơ bắp. Kẽm có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp protein + vitamin B6 + Glutamate giúp tăng cường miễn dịch và đề kháng. Đặc biệt hơn, thịt bò còn có lợi ích giúp tăng sự trao đổi chất insulin, cho bạn cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi các bệnh tật.

    Lợi ích sức khỏe của hào sữa

    Giúp tăng cường hệ miễn dịch

    Hào là một trong những loài động vật thân mềm trong nó có chứa rất nhiều loại vitamin như: vitamin E, vitamin C và các khoáng chất khác nhau giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, chống oxy hóa và chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

    Tốt cho tim mạch

    Trong hào có chứa các chất magie và kali, Vitamin E làm giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch bằng cách ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu. Hơn nữa, hàm lượng  trong hào cao có tác dụng giảm huyết áp, giãn mạch máu, tăng sự linh hoạt của màng tế bào.

    Tốt cho mắt và da

    Trong hào có các chất như: kẽm, khoáng chất cải thiện mắt và thúc đẩy collagen giúp hỗ trợ cấu trúc da và làm giảm chảy xệ, duy trì móng tay khỏe mạnh hơn, và giữ cho da đầu và tóc luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, còn có thể cải thiện được tâm trạng

    Cải thiện chức năng não, sức khỏe xương, hệ thống mạch máu

    Hàu là một nguồn phong phú của B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt, vitamin C, selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi,…  có lợi cho các chức năng của não, xương và mạch máu.

    Tốt cho sức khỏe tình dục

    Trong hào chứa rất nhiều kẽm, đây là thành phần giúp sản sinh testosterone giúp tăng cường ham muốn cho phái nam và phái nữ. Đây cũng chính là lý do mà hào rất được các đấng mày râu ưa chuộng.

    Thúc đẩy năng lượng

    Trong hào có chứa một số lượng tốt của vitamin B12, hỗ trợ tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Hào cũng chứa chất sắt, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể để cung cấp năng lượng.

    Chỉ với 2 nguyên liệu trong bò sốt hẻm thôi đã có có nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi ích sức khỏe đến thế. Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không cùng bone – 3 ngon tìm hiểu công thức chế biến nhỉ? Ngoài 2 nguyên liệu này vẫn còn rất nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe như: Đậu bắp, hành tây, nấm kim châm,…

    Cách chế biến món bò sốt hẻm

    Để có được món bò sốt hẻm thơm ngon, đậm đà và đẹp mắt thì việc đầu tiên cần làm đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Nguyên liệu chuẩn bị được chia làm 2 phần, đó chính là:

    • Gia vị làm sốt : 4 trái cà chua, 4-6 củ tỏi cô đơn, 6m canh dầu hào, 4m canh dầu mè, 2m canh tương ớt (hoặc hơn cay tuỳ thích), 4m canh cà chua, 4m canh đường, 3 m canh hạt nêm, 450 ml nước lọc, 4m canh bột năng (5m canh nước pha bột) và Dầu ăn.

    • Nguyên liệu ăn kèm gồm có: 5 ổ bánh mì, 1 kg thịt bò, 1kg hào sữa,200g nấm kim châm, 300g đậu bắp, 1 gói phô mai lát hoặc mozzarella,1 hộp bơ Tường An nhỏ, 1-2 củ hành trắng.

    Lưu ý: Nếu không thích ăn hào hay dị ứng với nó thì bạn có thể thay thế bằng bạch tuộc và mực hoặc bỏ nguyên liệu này đi cũng được.

    Các bước chế biến

    • Bước 1. Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    • Bước 2. Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị:

      Dầu hào, dầu mè, tương cà, tương ớt, hạt nêm, đường

      thành 1 hỗn hợp

      . Sau đó, cho nước vào bột năng khuấy tan, rồi đem tỏi lột vỏ, cà chua rửa sạch cắt nhỏ dùng máy sinh tố xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

    • Bước 3. Chế biến sốt: Làm nóng chảo cho ít dầu xào chín cà chua, sau đó cho tiếp hỗn hợp sốt hỗn hợp đã trộn và thêm 450ml nước vào. Nước sốt xôi cho từ từ bột năng vào, thấy độ sệt sệt vừa đủ là được. Nêm nếm thử vừa khẩu vị có độ chua ngọt nhẹ, hơi nhạt vì khi ăn có thêm phô mai sẽ có vị mặn là vừa.

    • Bước 4. Chuẩn bị nồi làm

      bò sốt hẻm

      rồi cho bơ vào nồi, đợi bơ tan chảy hết, tiếp đó cho tiếp bạch tuộc và hành cũ đã chuẩn bị vào đảo đều gần chín. Cuối cùng rưới lượng sốt đã chế biến vào với một lượng vừa đủ.

    • Bước 5. Cuối cùng cho tiếp đậu bắp, nấm kim châm, thịt bò, hào sữa,… Đợi đến lúc nguyên liệu đã chín hết thì cho phô mai lát lên trên. 

    Thế là xong, giờ có thể chấm với bánh mì và ăn thôi nào…làm thì lâu chứ ăn thì tốc hành lắm.

    Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn từ A – Z quy trình mở một quán ăn mang tên bò sốt hẻm

    CÔNG TY TNHH ẨM THỰC BA NGON (Thương Hiệu Bò Né 3 Ngon)

    Cơ sở chính: 825 Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

    cn2: 168 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

    cn3: 18b Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

    cn4: 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

    Cn5: B24 Bạch Đằng-Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

    Cn6: 91 Nguyễn văn Lượng-p17-Gò Vấp- HCM

    Điện thoại: 0911110978

    Hotline: 0906 317 579

    Nguồn: https://bone-3ngon.vn/bo-sot-hem/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Bò Tái Me – Đánh Tan Cái Nóng Của Mùa Hè
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Mẹo Làm Đuôi Bò Hấp Gừng Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp
  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

    Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

    Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

    • Thịt gân bò: 500gr
    • Khoai tây: 150gr
    • Cà chua: 150gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Khoai tây: 100gr
    • Thân cần tây: 50gr
    • Bột năng: 40gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu vang đỏ: 200ml
    • Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

    Thịt bắp bò làm bò sốt vang

    Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

    Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

    Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

    Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

    Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.
    • Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.
    • Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

    Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

    Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

    Bước 4: Tao cà chua

    Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

    Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

    Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

    Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

    Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

    Đánh giá đạt yêu cầu

    Hoàn tất món bò sốt vang

    Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Gan

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Cho Món Thịt Bò Sốt Nấm Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Tương Đơn Giản, Ngon, Đậm Vị
  • Bắp Bò Trần Hành Giá Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Thật ra mình cũng còn rất nhiều món ngon muốn chia sẻ với mọi người nhưng vì mình không có thời gian, cũng như sức khỏe của mình đang bị bệnh nên không tham gia nhiều được.

    Dù Giáng sinh còn lâu mới đến ngày nhưng mình được người bạn trên mạng gửi cho thùng bơ Pink. Nên mình có ý tưởng làm những món ăn dành cho ngày Giáng sinh đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt.

    Đây là 2 thành quả mình vừa làm xong muốn khoe với cả nhà hy vọng mọi người sẽ thích.

    Các bạn có thể nấu món canh hầm giò heo với củ quả đơn giản này hoặc món bắp bò sốt pate gan cũng rất đơn giản dễ nấu và đẹp mắt.

    Món bắp bò sốt pate gan nguyên liệu gồm có:

    _ 1-2 cái bắp bò hoa cắt từng khoanh vừa ăn

    _ 200g đậu Hà Lan

    _ 1 hộp pate gan

    _1 hộp sốt cà chua nhỏ

    _ 1 củ cải đỏ tía hình trái thông

    _ 2 trái bơ Pink cắt đôi tỉa hình cây thông ( món này nấu có bơ Pink vào rất ngon và hợp

    _ vài củ hành tím băm nhỏ

    _ củ hành tây cắt múi cau

    _Bắp bò sau khi sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn ướp gia vị hạt nêm + tiêu xay+ củ hành tím băm nhuyễn+ dầu mè để thấm 30′. Sau đó cho vào nồi xào thơm và săn lại các bạn cho vào nước trái dừa tươi hầm cho gần mềm với củ hành tây cắt múi cau. Cho đậu hà lan vào hầm chung cho đến khi mềm cho carot và bơ Pink vào nấu vừa chín mềm là được.

    _ Bắt chảo ít dầu cho củ hành tím hộp pate gan vào xào thơm. Lấy ít nước nấu bò cho vào chảo xào pate gan cho pate gan tan ra. Thêm hủ sốt cà chua vào xào đều đổ vào nồi bò. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Món này nấu sền sệt đặc chứ không nhiều nước.

    _ Bày ra đĩa thêm vài cọng ngò lên trên. Các bạn có thể ăn kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh rất ngon.

    Món giò heo hầm củ quả thì quá quen thuộc rồi. Các bạn có thể dùng củ cải trắng, carot, bơ Pink và ớt chuông vàng cắt hình như mình. Sau khi hầm giò heo mềm nêm nếm vừa ăn ta cho các nguyên liệu rau củ quả vào nấu chín là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Chuẩn Châu Âu
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Bỏ Túi, Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ăn Bánh Bao Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Như Nhà Hàng Âu
  • Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Hương Vị Độc Đáo
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Top Các Món Ăn Chay Từ Nấm Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Và Đơn Giản (Phần I)
  • Mách Bạn Những Món Ăn Chay Ngày Tết Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm 5 loại sốt nổi tiếng nhất trên thế giới dùng cho món Beefsteak như sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu xanh và sốt Bearnaise.

    Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

    + Nguyên liệu làm sốt tiêu đen

    – Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g

    – Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa

    – Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa

    – Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa

    – Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn

    + Cách làm sốt tiêu đen

    – Tiêu xay mịn để một chút đập dập. Người Việt rất ít người có thể ăn ngon khi hạt tiêu còn to và phải nhai. Có thể xay hết để hợp với khẩu vị của bạn.

    – Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

    – Cho 1 thìa dầu hào vào một bát nước (bát ăn cơm) cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.

    – Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

    Gợi ý: Có thể làm nhiều và dự trữ trong ngăn đá để trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Đặc biệt có thể để trong khay đá viên. Khi dùng lấy từng viên ra một cách tiện lợi.

    Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

    Nguyên liệu làm sốt nấm

    – Nấm mỡ hoặc nấm rơm 200g

    – Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, kem tươi (whipping cream)

    – Lá oregano, lá hương thảo

    Cách làm sốt nấm

    – Đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm và hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

    – Khi hành tây cùng tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.

    – Thêm lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

    Làm sốt rượu vang cho bò bít tết

    Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

    Nguyên liệu làm sốt rượu vang

    – Dấm nho bolsamic 1 thìa

    – Rượu vang đỏ 8 thìa

    – Bơ 1 viên nhỏ cỡ 3x3cm , bột mì, muối

    Cách làm sốt rượu vang

    – Đun dấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.

    – Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.

    4.Cách làm sốt tiêu xanh

    Sốt tiêu xanh cho beefsteak

    Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh

    – Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ để vừa lòng bàn tay đang duỗi thẳng

    – Rượu Brandy, nước cốt bò, kem tươi, bơ, bột mì, muối

    Cách làm sốt tiêu xanh

    – Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào 1 chiếc nồi sâu, đổ rượu Brandy vào và đốt cho tiêu xanh dậy mùi thơm.

    – Khi lửa rượu đã tắt cho kem tươi và nước dùng bò vào đun sôi. Bột mì trộn với bơ 3x3cm để tạo thành 1 khối chắc chắn nhỏ và thả vào nồi đang đun khuấy đều cho tan và thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn.

    5.Cách làm sốt Bearnaise

    Sốt bearnaise cho món beefsteak

    Nguyên liệu làm sốt Bearnaise

    – Hành tím 1 củ

    – Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay

    – Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối

    Cách làm sốt Bearnaise

    – Băm nhỏ hành tím và ngải giấm

    – Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)

    – Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào quậy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra.

    Mua sốt Omaha Steak ngon nhất cho món bò bít tết và giúp tiết kiệm thời gian

    Gofood đưa ra một giải pháp tối ưu cho những tín đồ yêu thích món bò bít tết, để có món steak ngon thì mọt miếng thăn hảo hạng là chưa đủ, nước sốt ngon chính là linh hồn của món steak. Nước sốt quyết định sự đậm đà, mang đậm cá tính, phong cách riêng của người thưởng thức.

    Tuy nhiên để làm nước sốt phù hợp khẩu vị cho từng thành viên trong gia đình, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tìm mua và lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Với của Gofood, có đầy đủ 6 vị sốt phù hợp cho khẩu vị của cả gia đình.

    Giá của nước sốt bò bít tết (sốt Omaha Steak) mới nhất

    Sốt kem nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen, sốt kem bơ chanh, đặc biệt nổi tiếng là sốt tỏi caysốt mù tạt Pháp. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các loại sốt này duy nhất tại Gofood phù hợp khẩu vị cho cả nhà, bạn chỉ cần hâm nóng, rưới nước sốt lên miếng Steak và thưởng thức.

    Các bước sử dụng như sau:

    Bước 1: Rã đông tự nhiên sốt ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh

    Bước 2: Hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc chảo

    Bước 3: Rưới sốt lên bò bít tết và thưởng thức! Sốt có thể ăn kèm cùng bánh mỳ, cá hồi nướng,…đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ăn Nam Giới Bị Yếu Tinh Trùng Nên Ăn Hằng Ngày
  • Món Ăn Bổ Tinh Trùng
  • Top 9 Món Ăn Giúp Tinh Trùng Khỏe Mạnh Tăng Khả Năng Thụ Thai
  • Đàn Ông Yếu Sinh Lý Nên Ăn Gì
  • Những Món Ăn Làm Yếu Sinh Lý Đàn Ông Nên Tránh Xa
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà, Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Bò Sốt Vang Khoai Tây Ngon Mềm Trong 60 Phút
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Mì Ý hay còn gọi là Spaghetti là món ăn hấp dẫn và phổ biến của đất nước hình chiếc ủng.

    Rau củ rửa sạch, để ráo nước.

    Cho các nguyên liệu rau củ gồm 200g cần tây + 200g hành tây + 200g hành boaro đã cắt nhỏ cho vào máy xay. Bạn lưu ý, xay rau củ cần xay nhấp nhả, tránh xay nhuyễn để khi xào rau củ không bị nát và mất đi mùi thơm.

    Cho 100g dầu oliu vào nồi, sau đó cho rau củ đã xay vào và xào thơm lên cùng với lá cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, lá húng quế tây, lá mùi tây và một tí tiêu đen cùng ít oregano. Bạn xào cho đến khi rau củ vàng và thơm lên là được.

    Sau đó, cho 600g thịt bò xay + 400g thịt heo xay vào và tiếp tục xào thơm lên. Khi thịt bò và thịt heo đã tơi ra, bạn tiếp tục cho 250g rượu vang đỏ vào. Nấu cho đến khi rượu vang bay cồn, nêm thêm 10g muối và trộn đều. Sau đó, cho nước dùng bò vào hầm.

    Trong lúc hầm nước dùng bò, bạn chuẩn bị nồi nước sôi và chần qua cà chua khoảng 45s, vớt ra ngâm nước đá và tiến hành lột vỏ. Bạn bổ đôi cà chua đã lột vỏ và bỏ hạt rồi thái hạt lựu cà chua.

    Cho cà chua vào nồi nước dùng bò đang hầm. Tiếp tục hầm khoảng 2,5 giờ đồng hồ. Cuối cùng, cho 150g cà chua nghiền vào nồi, đảo đều và nấu thêm khoảng 10 phút nữa là tắt bếp.

    Trong thời gian chờ đợi, bạn vớt những rau mùi ra khỏi nồi.

    Chuẩn bị sẵn nồi nước sôi, cho vào ít dầu oliu. Bước này sẽ giúp cho sợi mì Ý khi luộc không bị dính lại. Bạn nêm thêm tí muối để sợi mì thêm vị.

    Cho mì Ý vào luộc khoảng 7,5 phút. Mì chín, bạn vớt ra, để nguội tự nhiên. Sau đó, cho thêm muỗng dầu oliu vào mì trộn đều.

    Đun nóng chảo trên bếp, cho 10g bơ, 10ml dầu oliu , tỏi và hành tây băm vào xào lên cho thơm. Sau đó cho 150 -200g nước sốt bò bằm vào, cho thêm 15g Phomai Cheddar cheese + 10g phomai Parmesan, nêm thêm 10g muối +10g tiêu vào. Bạn khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau.

    Cho khoảng 150g mì Ý đã luộc vào, tiếp tục xào cho sánh lại.

    Cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, sau đó chan nước xốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Bắt Mắt Sang Trọng
  • Thịt Bò Xào Mướp 3 Kiểu, Kiểu Nào Cũng Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!
  • Ba Chỉ Bò Cuộn Măng Tây Áp Chảo
  • Cách Xào Nấm Rơm Với Thịt Bò Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Thịt Bò Thưng
  • Beefsteak thường được làm từ thịt bò Mỹ, bò Úc và bò Kobe. Bò bít tết sốt nấm là món ngon được nhiều người Mỹ ưa thích. Có tới trên 10 loại sốt dành cho bít tết xếp đầu bảng là sốt tiêu đen cùng sốt nấm, sốt rau, sốt kem trứng, sốt đỗ đen…

    Thăn lưng bò Mỹ làm bò bít tết sốt nấm

    -Thăn lưng bò Mỹ 1kg cắt miếng dày 3cm mỗi miếng nặng 250g. Tổng cộng là 4 miếng cho 4 người ăn.

    hay còn gọi là Đầu thăn ngoại, tiếng Anh gọi là Rib Eye, đây là phần thịt nằm trên sườn của Bò. Thịt thăn lưng là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò với đặc điểm thịt rất mềm đan xen thớ thịt nạc là các vân không có gân. Món Steak huyền thoại với Rib eye.

    -Lá oregano, hương thảo, tiêu xay, muối

    -Nấm mỡ hoặc nấm rơm

    -Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, mù tạt, kem tươi (whipping cream)

    -Chảo gang làm bò bít tết hoặc có thể dùng chảo thường thay thế

    -Thịt bò rửa qua và dùng khăn sạch hoặc giấy thấm khô. Rắc muối, tiêu xay, lá oregano, lá hương thảo lên toàn bộ miếng thịt (nên rắc ít muối vì miếng thịt có thể bị mặn và tùy theo độ dày của miếng bít tết) ướp trong 5 phút nếu để lâu thịt bò sẽ bị chảy nước.

    -Làm nóng dầu oliu trên chảo gang, nhẹ nhàng dùng kẹp đặt từng miếng bít tết vào. Để lửa lớn cho mặt thịt hơi cháy nâu có màu đẹp mắt mỗi mặt chỉ cần 2 phút là đã gần chín rồi. lật các cạnh bên và để trong 40 giây.

    Cho nấm vào xào cùng để làm sốt nấm cho bít tết

    -Khi đã áp chảo xong miếng bít tết thì cho ra đĩa cho thịt nghỉ trong 5 phút và rưới nước sốt nấm lên. Lúc này bít tết sốt nấm sẽ có hương vị hoàn hảo nhất.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Bò Sốt Vang Khoai Tây Ngon Mềm Trong 60 Phút
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Sốt Vang Vét Đến Hạt Cơm Cuối Cùng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tôm Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Bò sốt vang là món ăn mang đậm hương vị phương Tây. Bò sốt vang được dùng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, cũng có thể dùng để nấu phở. Cách nấu bò kho khá cầu kì, nhưng lại thật đáng giá trong những ngày rét.

    Nguyên Liệu

    • Thịt bò ngon: gân bò 500g, thịt giẻ sườn 500g
    • Cà chua: 5 quả lớn
    • Rượu vang: 3-5ml
    • Khoai tây: 300g
    • Cà rốt: 100g
    • Quế, hồi, hành khô, gừng, tỏi, nước mắm, bột canh, bột năng
    • Rau thơm, rau mùi, hành hoa

    Cách Làm

    Bước 1: Thái Thịt Bò

    Bước 2: Ướp Thịt Bò

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập, giã nhỏ. Ướp thịt bò cùng với tỏi, gừng, nước mắm, bột canh, quế, hồi, và 3-5ml rượu vang. Để thịt bò ướp trong vòng tối thiểu 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Chế Biến

    Sau một thời gian ướp thịt bò cho ngấm, mình để thịt bò vào nồi áp suất, xào thịt bò cho săn lại, ngấm gia vị đều hơn. Các bạn chú ý để lửa thật to, xào nhanh tay khoảng 5-10 phút và để sang một bên.

    Khoai tây và cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.

    Dùng một chiếc xoong sạch khác, cho dầu ăn và hành khô phi thơm vào, thái cà chua thành từng miếng nhỏ và xào cà chua đến khi cà chua chín nát. Vừa đảo cà chua vừa nêm bột canh, để cà chua ngấm gia vị. Mình để chế độ lửa vừa, và nhỏ dần đến liu riu, để cà chua được chín đều.

    Sau khi cà chua đã chín nhừ, mình đổ cà chua vào nồi áp suất vừa mới xào thịt bò xong, đổ nước lọc ngập mặt thịt, cho thêm khoai tây và cà rốt vào và đun lửa to đến khi thịt bò sôi. Sau đó, đậy chặt nắp nồi áp suất và đun thịt tối thiểu 60 phút.

    Bên ngoài, mình dùng một bát tô sạch, pha nước nguội với 2-3 thìa bột năng, khuấy đều cho bột tan vào nước. Sau khi bột đã được hòa tan, đổ hỗn hợp bột năng vào nồi thịt bò, đun lại đến khi sôi.Múc thịt bò sốt vang ra bát, bên trên để thêm vài nhánh mùi và hành hoa. Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì nóng, là món ăn chuẩn bị phương Tây mà các bạn mong ước.

    Thành Phẩm

    Thịt bò sốt vang thơm mùi quế, hồi. Thịt bò không bị dai, mà thay vào đó là mềm và ngọt đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Cách Làm Mì Bò Cay Tứ Xuyên
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc, Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Bằng Chảo Chống Dính
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Đặc Biệt Ngon Hấp Dẫn Trong 15 Phút
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Một trong những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng được cả người lớn và trẻ em đều yêu thích chính là thịt bò. Các món chế biến từ thịt bò luôn hấp dẫn mọi người bởi hương vị đặc trưng riêng của thịt bò mang lại.

    Với món bò sốt tiêu đen này, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị hòa quyện vào nhau. Đó là hương vị của thịt bò chín mềm, nước sốt đậm đà cùng mùi thơm đặc trưng của bò và tiêu. Đây thực sự là món ăn hấp dẫn, khó cưỡng khi nó được ăn cùng với cơm, bánh bao hay bánh mì đều rất ngon.

    Bò sốt tiêu đen là món ăn phù hợp với nhiều mâm cỗ cho các bữa tiệc khác nhau như: mâm cỗ cưới, mâm cỗ tết hay mâm cỗ cho các buổi liên hoan công ty, tụ tập bạn bè hay gia đình.

    Công thức làm bò sốt tiêu đen tại nhà

    Định lượng chế biến món bò sốt tiêu đen:

    Bò sốt tiêu đen được định lượng từ 0,3kg – 0,5kg thịt bò trên 1 đĩa cho 4 người ăn.

    Bò sốt tiêu đen ăn kèm bánh bao chay thơm ngon Cách làm bò sốt tiêu đen

    Nguyên liệu để chuẩn bị cho món bò sốt tiêu đen bao gồm: thịt bò thăn, hành tây, cà rốt, hạt tiêu đen, nước tương, dầu hào, gia vị, gừng, tỏi, sả, bột năng, bánh bao bao hoặc bánh mì đi kèm.

    Các bước chế biến bò sốt tiêu đen:

    + B1: Sơ chế nguyên liệu như sau:

    Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản, ướp với gia vị, gừng, tỏi băm nhỏ cùng một chút dầu ăn.

    Hành tây thái miếng vuông còn cà rốt tỉa hoa thái miếng dày.

    + B2: Cách làm nước sốt tương đen.

    Bạn cho 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, đường, sả băm nhỏ, bột năng, hạt tiêu vào bát, thêm hai thìa nhỏ bột năng vào khuấy đều.

    + B3: Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho thịt bò vào xào để lửa to. Khi thịt bò vừa chín tới thì bỏ ra đĩa.

    Tiếp đó, bạn cho hành tây và cà rốt vào chảo đó xào lên cho chín. Sau đó, bạn cho nước sốt vừa chế biến ở trên vào chảo hành tây, cà rốt. Tiếp tục, bạn đun sôi lên thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn cho thịt bò ra đĩa hoặc bát to rồi đổ nước sốt lên trên và trang trí với vài rau mùi cho hấp dẫn.

    Như vậy, bò sốt tiêu đen không phải là một món ăn khó làm hay cầu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ. Nó rất đơn giản chỉ với vài bước như trên bạn đã có ngay một đĩa thịt bò sốt tiêu đen siêu ngon, siêu đơn giản rồi. Món ăn này càng thêm ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng, bánh bao hoặc bánh mì đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Đốt Lửa Hồng Lạ Và Ngon
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Món Canh “độc” Chữa Xuất Tinh Sớm Cho Quý Ông
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100