Top #10 Cách Làm Món Bò Trộn Rau Má Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Rau Má Lớn Ăn Sống, Xay Sinh Tố, Làm Gỏi Trộn Salad

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Salad Rau Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Làm
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Salad Ngô Dừa Cực Kỳ Đơn Giản
  • Trổ Tài Chế Biến Ức Vịt Xốt Rau Củ “ăn Là Ghiền”
  • 6 Cách Làm Salad Khai Vị Đầu Xuân
  • 5 Cách Làm Món Sườn Kho Đậm Đà
  • Rau má lớn không chỉ đơn thuần là loại rau ăn thông thường mà đôi khi đây còn là bài thuốc dân gian cực kỳ hữu ích giúp cơ thể chúng ta phòng tránh và chữa được nhiều bệnh vặt. Trong bài viết này, Thực Phẩm Đồng Xanh Rau Quả Giá Sỉ sẽ cùng bạn tổng hợp các món ăn từ rau má lớn, giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả.

    Các món canh rau má lớn ngon ngọt

    1. Canh rau má lớn nấu hến

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g rau má lớn
    • 500g hến còn vỏ
    • Ớt hiểm, 2 củ hành tím, muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

    – Trước tiên, chúng ta bắt tay vào khâu ngâm hến với nước để chúng nhả hết bùn đất, cặn bẩn trong miệng ra. Bắc một nồi nước đun đến khi sôi thì thả hến vào luộc, khuấy đều để hến mở miệng, vớt hết thịt hến để riêng. Sau đó đem ướp với nước mắm và bột nêm.

    – Gạn lấy nước luộc hến trong, bỏ đi phần cặn.

    – Rửa sạch rau má lớn, hành tím bào mỏng.

    – Tiếp đến, bạn tiến hành phi thơm hành tím rồi đổ hết vào xào sơ qua.

    – Sau đó, bạn đổ phần nước hến vừa gạn vào, đun sôi thì cho rau má và nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp, vì rau má chín quá sẽ không ngon.

    2. Canh rau má nấu thịt

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 100g thịt xay
    • 100g rau má lớn
    • 1 cọng hành lá
    • ½ thìa cà phê tiêu
    • 3 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa súp dầu ăn
    • 1 lít nước dùng
    • ½ thìa cà phê đường

    – Ướp thịt xay với dầu ăn, tiêu cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp lên, sau đó vo thành nhiều viên thịt nhỏ.

    – Đun sôi nồi nước dùng rồi cho thịt viên vào nấu chín, thêm hạt nêm và chút đường sao cho vừa ăn.

    3. Canh rau má tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300g rau má lớn
    • 35g tôm khô
    • Gia vị: đường, tiêu, muối, hạt nêm

    Cách làm như sau:

    – Bạn ngâm tôm khô vào nước ấm chừng 5 phút, đến khi thấy tôm hơi mềm thì vớt ra rửa sạch với nước. Sau đó để ráo. Rau má lớn nhặt bỏ lá sâu, vàng úa, rửa sạch.

    Các loại nước ép rau má lớn giải nhiệt

    Rau má lớn không chỉ được dùng để nấu canh, xào hay om với thịt mèo…mà chúng còn được dùng để chế biến thành nhiều loại nước ép có tác dụng giải khát, thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

    1. Nước cốt rau má

    Thử tưởng tượng vào một ngày thời tiết nóng nực, oi ả và được thưởng thức một ly nước ép rau má mát lạnh, thanh nhiệt thì còn điều gì tuyệt vời bằng! Để làm ly nước giải khát này, cách thực hiện cũng không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần cho 200gr rau má lớn cùng với nước lọc vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó lấy ray lọc bỏ đi phần bã rau, giữ lại nước cốt. Đổ nước ra ly và có thể thêm chút đường, đá vào làm tăng độ ngon miệng hơn.

    Trong số các loại thức uống giải nhiệt mùa hè tốt cho sức khỏe thì không thể không nhắc đến món trà rau má. Bạn có thể tìm mua trà đóng gói được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa hoặc tự tay đem rau má lớn đi sấy khô, rồi bảo quản trong túi nilon và dùng dần. Mỗi ngày lấy ra một nhúm trà rau má đem hãm với nước sôi, ngâm trong khoảng 3 phút là bạn đã có ngay một tách trà ấm áp, thơm nồng nhâm nhi sau bữa ăn.

    3. Nước rau má giải cảm

    Vì rau má lớn có nhiều chức năng và đa công dụng, nên có thể gọi đây là loại rau gia vị ăn sống hoặc rau xanh ăn lá dồi dào dưỡng chất đều được. Theo Đông y, rau má lớn có tình bình, dưỡng âm, giúp lợi tiểu, mát gan, giải độc…nên loại rau này có nhiều công dụng giúp phòng chống và chữa bệnh, đặc biệt là cảm cúm hay tiêu chảy, nhiều chị em còn sử dụng rau má lớn để làm đẹp da.

    Nếu bị cảm, bạn chỉ cần xay rau má lớn và chắt lấy nước cốt uống mỗi ngày, bệnh tình sẽ mau chóng thuyên giảm. Hoặc bạn có thể sắc chung rau má với sắn dây, lá tre, lấy nước cho người bị cảm nắng uống sẽ nhanh khỏi.

    4. Sinh tố rau má lớn đậu xanh

    – Bạn nhặt 300gr rau má lớn, loại bỏ lá úa, lá sâu.

    – Cà vỏ 100gr đậu xanh, đem ngâm với nước trong 1 giờ rồi rửa sạch. Sau đó cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp bề mặt rồi đun trên bếp.

    – Cắt nhỏ rau má lớn và cho vào máy xay sinh tố, thêm nước rồi xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt, bỏ bã rau. Kế đến, cho đậu xanh đã ninh chín vào cối xay cùng nước cốt rau má. Thêm 100gr đường và tiếp tục xay.

    – Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp sinh tố ra ly, cho đá vào và thưởng thức thôi. Không chỉ là ly sinh tố ngon, tốt cho sức khỏe mà đây còn là thực phẩm góp mặt trong danh sách những món ăn giảm cân tuyệt vời được nhiều chị em ưa chuộng.

    Bật mí cho bạn thêm một thức uống rất dễ làm và được yêu thích nữa đó là sinh tố rau má lớn nước dừa. Món ăn này có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà cách làm lại rất đơn giản với các nguyên liệu gần gũi.

    Sau khi rửa sạch rau má lớn, bạn cho rau vào máy xay sinh tố hay máy ép trái cây cùng với nước lọc. Thực hiện xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt nguyên chất. Cho ít đường phèn và nước dừa tươi vào cốc nước rau má. Có thể bỏ thêm ít đá lạnh để thức uống ngon hơn. Như vậy chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một cốc sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng rồi!

    1. Salad rau má

    • Nguyên liệu chuẩn bị
    • Rau má lớn
    • Hành tím
    • Cà chua
    • Đậu phộng
    • Gia vị: nước cốt chanh, dầu ăn, muối

    Cách làm:

    – Sơ chế nguyên liệu: Để món salad rau má đạt độ ngon nhất, điều tiên quyết là bạn phải chọn được rau má non, ít lá úa vàng, lá già. Khi mua rau từ chợ về, bạn hãy rửa thật sạch qua nhiều lần nước, rồi băm nhỏ ra. Cắt hành tím và cà chua thành từng lát mỏng, đậu phộng sau khi rang chín thì giã dập.

    – Tiến hành trộn salad: Trộn rau má lớn với 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng dầu ăn, 1 ít muối. Sau đó cho hành tím và cà chua vào, trộn đều lên để nguyên liệu ngấm đều gia vị. Tiếp đến, rắc đậu phộng lên, có thể thêm chút mè rang hay ớt bột nếu thích.

    Rau má lớn còn hay được dùng để làm nộm với thịt bò tạo ra món ăn rất hấp dẫn. Vị đắng nhẹ của rau kết hợp với từng lát thịt bò mềm thấm gia vị, cùng vị chua chua ca cay của nước trộn chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

    Sau khi đã nhặt bỏ lá sâu và rửa sạch, để ráo nước, bạn tiếp tục lột vỏ củ hành, băm nhỏ, cà rốt thái sợi. Hành tây cũng thái chỉ rồi đem ngâm trong một chiếc tô có đường và giấm ăn để làm giảm bớt mùi hăng. Cắt ớt thành nhiều lát mỏng, rửa sạch thịt bò, cắt mỏng và ướp chung với tiêu, tỏi băm và dầu hào trong 15 phút cho thấm gia vị.

    Tiếp đến, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi và hành vào phi thơm rồi vớt ra để riêng. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay, khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa để nguội. Bắt tay vào làm nước trộn gỏi, bạn vắt 2 quả chanh để lấy nước cốt, thêm 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, ớt và tỏi băm cùng nước cốt chanh vào bát. Khuấy cho tan hỗn hợp.

    Đổ cà rốt, hành tây, rau má lớn vào một bát tô to, rưới 2/3 nước gỏi lên và trộn thật đều. Kế đến, cho thịt bò vào và đổ hết phần nước trộn gỏi còn lại lên trên. Trình bày món ăn ra đĩa và dùng kèm với bánh phồng tôm thì tuyệt cú mèo.

    Nguyên liệu:

    • 150g cá thác lác nạo
    • 200g rau má lớn
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 quả ớt sừng đỏ
    • 2 quả chanh
    • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách thực hiện như sau:

    – Cho cá thác lác vào bát và trộn với đầu hành lá thái nhuyễn. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, quét lên miếng cá cho thật đều.

    – Nhặt sạch rau má lớn, rửa sạch, chần qua với nước sôi, sau đó vớt ra và ngâm trong nước lạnh, để ráo nước.

    – Vắt lấy nước cốt chanh, ớt thái sợi.

    – Đun sôi dầu ăn, sau đó rán cá thác lác vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu, rồi thái miếng dày chừng 0.5cm.

    – Làm nước trộn: Hòa 1 muỗng súp nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu với nhau.

    – Cho rau má lớn, chả cá, ớt, nước trộn vào tô. Đảo đều, ngâm trong 2 phút rồi dọn ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Salad Hải Sản Ngon Và Dễ Làm
  • Làm Salad Dưa Chuột Đơn Giản Chỉ Qua 4 Bước
  • Nắm Ngay Công Thức Món Salad Caesar Ức Gà Huyền Thoại
  • Cách Làm Salad Bò Chua Cay Thơm Ngon
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Vừa Ngon Vừa Đẹp Dáng
  • Rau Muống Trộn Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Dân Dã Vùng Quê Sông Nước Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm Từ Những Nguyên Liệu Dân Dã
  • Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém
  • Lẩu Thả, Món Ngon Thu Trọn Hương Vị Miền Biển
  • Dân Dã Ngon Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nấu Cà Bung
  • 2. Sơ Chế Rau Muống Thịt Bò – Hướng Dẫn Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

    Sơ Chế Rau Muống – Mẹo Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Đầu tiên, ta lặt bỏ phần già cứng và bỏ rễ, ngắt bỏ hết lá, thả ngâm trong chậu nước sạch. Bạn có thể ngâm rau vào muối loãng từ 10-15, sau đó rửa sạch bằng nước. Lưu ý, cần phải rửa rau muống thật sạch vì chúng sống trong bùn nước và có thể sẽ có hóa chất. Vì thế, phải rửa rau liên tục cho đến khi nước rau sạch trong, không còn đục bùn nữa.

    Một điều quan trọng không kém, đó là khi rửa rau muống, bạn thấy bong bóng nổi lên nhiều. Thì có lẽ rau muống đó đang bị nhiễm hóa chất, hãy loại bỏ nó đi.

    Khi rau đã sạch, bạn chẻ rau thành những cọng nhỏ, và để món rau muống trộn thịt bò hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để giúp việc chẻ rau muống tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chẻ được cọng nào thì thả ngâm phần cọng ấy lại trong nước. Rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò

    Tiếp theo đó, luộc chín 1 đến 2 quả trứng gà, lột vỏ, cắt dọc thành miếng. Mẹo nhỏ: hãy thả trứng vào nước đá sau khi luộc xong, thao tác này giúp trứng không chín thêm.

    Lúc này, thịt bò cắt lát mỏng, bỏ vào một cái tô. Ướp trộn 2-3 tép hành tỏi băm + 1/3 muỗng cà phê muối tiêu + ½ chén hành tây cắt miếng nhỏ. Trộn đều để gia vị khử đi mùi hôi của thịt và khiến thịt thấm vị hơn.

    3. Chế Biến Món Ăn – Phương Pháp Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

    Bước 1: Pha Dầu Giấm – Cách Pha Nước Sốt Cho Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Chuẩn bị 2/3 chén nước lọc, thêm từ từ một lượng giấm (hay chanh vắt) cho có vị chua nhẹ. Tiếp đến, nêm vào ½ muỗng cà phê muối, rắc thêm chút tiêu và 2 hoặc 3 muỗng dầu thực vật. Dầu thực vật có thể là dầu olive, dầu cải, dầu cọ,… Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn với nhau thì món rau muống trộn thịt bò mới thấm vị.

    Bước 2: Xử Lý Rau Muống – Thực Hành Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Bước 3: Thực Hiện Và Trình Bày – Gỏi Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Đến đây, bắt chảo lên bếp, làm nóng bằng 1 đến 2 muỗng súp dầu ăn, lúc này để lửa cao. Cho thịt bò vào xào thật nhanh và đảo đều tay trong 1 phút. Khi thấy thịt chín mềm, nhỏ lửa, cho vào 1 vá nhỏ nước nóng rồi trộn đều. Xếp thịt ra giữa đĩa rau, rắc thêm chút tiêu bột, khi ăn nên trộn lại cho đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò trộn rau muống đơn giản mà chất lượng rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Đặc Sản Thanh Hóa Dân Dã Đồng Quê Gây “thương Nhớ”
  • Những Món Ngon Dân Dã Miền Trung ” Vietnam A Airlines
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Top 8 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Ngon Tại Cầu Giấy
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Ngon Xuất Sắc Cho Mùa Đông
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Thịt mèo là một món ăn được một số người ưa thích tại miền Bắc Việt Nam, nhất là tại tỉnh Thái Bình. Tại đây, thịt mèo được coi là món đăc sản nổi tiếng, có hàng chục nhà hàng treo biển đặc sản tiểu hổ.

    Thậm chí trong bữa tiệc hay mâm cỗ thiếu món thịt mèo thì mâm cỗ đó dường như không trọn vẹn.

    Theo quan niệm từ xa xưa, nhiều người lại cho rằng ăn thịt mèo giải được vận xui, cũng như thịt chó, thịt vịt… Do đó, thường người ta sẽ ăn thịt mèo vào cuối tháng âm lịch, hoặc ít nhất sau ngày mùng 10. Rất ít người ăn trong những ngày đầu tháng.

    Một số nền văn hóa, cũng như tôn giáo khác nhau, cho rằng việc tiêu thụ thịt mèo là điều cấm kỵ, ví dụ như trong Hồi giáo hoặc Do Thái giáo.

    Tại các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc…, việc ăn thịt mèo là điều hoàn toàn bình thường. Trên thực tế thì người viết cũng thấy thịt mèo rất ngon! 😀

    Thịt mèo có hàm lượng đạm cao hơn thịt bò và thịt chó. Ngoài ra trong thịt mèo còn có hơn 20 loại axit amin tốt cho cơ thể. Mèo là con vật nhỏ bé, nhanh nhẹn nên lượng mỡ cũng ít hơn các loại thịt khác.

    So với các loại thịt khác như lợn, gà, chó, lượng canxi, kẽm, đặc biệt là vitamin A của thịt mèo vượt trội hơn. Đó là lý do mắt mèo tinh hơn các loài vật khác.

    Cách cắt tiết mèo là khó nhất, bởi nếu không làm nhanh tay sẽ khiến con mèo quá sợ hãi làm cho mật chạy ra mạch máu vào từng thớ thịt khiến thịt không còn được thơm ngon. Hơn nữa cũng sẽ không có mật để hoà rượu uống khi ăn thịt mèo. Người ta gọi đây là sợ vỡ mật.

    Cách phổ thông nhất là dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì mèo rất sợ nước. Khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

    Điều này có thể khiến nhiều bạn yêu động vật cảm thấy xót xã, rùng mình, nhưng thực tế là như vậy. Xung quanh chúng ta hàng ngày vẫn có hàng trăm, hàng nghìn con mèo bị chết như vậy. Lớn ăn thịt bé, đó là quy luật của tự nhiên.

    Làm lông mèo

    Cách làm sạch lông mèo cũng cần có kinh nghiệm. Nếu nước nóng quá làm nát da con mèo. thui sẽ không đều và không đẹp. Còn nước không đủ nóng sẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy da mèo sẽ không được vàng.

    Khi thui mèo thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu. Thui vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt.

    Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng vừa ăn. Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. Không làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại ruột đã được làm sạch sẽ.

    Xương mèo sau đó sẽ được sử dụng để nấu cao mèo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu cao mèo trong 1 bài viết khác, mời các bạn đón đọc.

    Thịt mèo xào rau má

    Món này đặc trưng nhất và được nhiều người nấu nhất, đặc biệt là người Thanh Hóa 😀

    Thái sả theo vát dài và mỏng, gừng giã nát; ớt thái vát, rau má cắt khúc, rửa sạch để ráo..

    Thịt mèo rửa sach, tháI thành các miếng mỏng vừa ăn cho. Sau đó cho 1 phần sả, gừng, ớt và nước mắm, bột nêm, mì chính, mắm tôm vào, bóp đều để khoảng 30 phút cho thịt mèo ngấm các gia vị.

    Cho chảo lên bếp, cho bơ thực vật vào cho bơ chảy ra. Thịt mèo xào rau má không sử dụng dầu ăn hay mỡ lợn mà dùng bơ để xào vì xào cùng bơ sẽ dậy mùi thơm đặc trưng.

    Khi bơ tan hết, cho phần sả, gừng, ớt còn lại vào phi thơm cho đến khi ngả vàng thì cho thịt mèo đã ướp vào đảo đều tay. Đảo đến khi thịt mèo quyện với bơ đậy mùi thơm, thịt mèo săn vàng lại thịt cho thêm 1 thìa rượu trắng vào.

    Tiếp tục đảo đều sau cùng cho rau má vào rồi đảo qua cho rau chín tái, không nên để rau chín mềm ăn sẽ không còn giòn và ngọt. Khi rau đã tái thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành.

    Thịt mèo xào lăn

    • 3 lạng thịt mèo thái mỏng.
    • Sả, ớt, hành tây, đường, muối, mì chính, bột nêm.

    Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng, ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi

    Thịt mèo rửa sạch, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

    Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

    Thịt mèo nấu giả cầy

    Riềng và sả rửa sạch, băm nhỏ. Thịt mèo thui vàng cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với riềng, sả, mẻ và mắm tôm. Đảo đều tất cả sau đó cho thêm mắm, muối, đường vừa ăn trong khoảng 30 phút.

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn và thịt mèo đã ướp vào xào cho săn bề mặt thịt, đảo đều tay cho không bị cháy. Đảo khoảng 10 đến 15 phút thì đổ thêm chút nước vào nồi, để lửa vừa ninh cho món thịt mèo giả cầy được nhừ.

    Sau 30 phút thì vặn nhỏ lửa rồi ninh thêm một lúc nữa, cần chú ý để thịt tránh bị nhũn, mất độ giòn của lớp da.

    Thịt mèo nấu rựa mận

    Thịt mèo mấu rựa mận (hay rượu mận) cũng là 1 món được các thực khách rất ưa chuộng!

    • 500g thịt mèo phần ít mỡ
    • Sả, ớt, riềng, hành khô, mẻ, bột nghệ
    • 100ml rượu trắng, tiết mèo, mỡ lợn
    • Mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    Thịt mèo rửa sạch để ráo nước, thái thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi.

    Sả, giềng, hành khô đập dập và băm nhỏ, cho cùng tiết, mẻ, bột nghệ, ớt, mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng vào nồi và dùng tay bóp thật đều.

    Cho mỡ lợn và hành khô lên chảo phi thơm. Khi hành đã ngả vàng thì cho thịt mèo đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt mèo thơm và săn lại thì tắt bếp.

    Dùng nồi đã ướp thịt mèo cho lên bếp, cho thịt mèo đã xào vào nồi rồi cho nước và đun. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ liu riu trong khoảng 30 phút. Khi nước đã cạn sệt sệt thịt mèo đã mềm là đã hoàn tất.

    Khi ăn thịt mèo rựa mận nên ăn cùng lá mơ, sả tươi và rau thơm. Nếu có cháy cơm chấm cùng nước sệt sệt thì rất ngon và ngậy.

    Thịt mèo hấp

    Đây là món đơn giản, dễ làm nhất. Làm theo cách này khiến độ ngọt của thịt không bị mất đi.

    Thịt mèo rửa sạch để ráo, sau đó ướp thịt cùng với chút hạt tiêu và hạt nêm trong vòng 30 phút để cho ngấm.

    Sả tách thành từng lá rửa sạch, nối vào với nhau.

    Cuộn phần thịt mèo lại rồi buộc kín bằng lá sả. Sau đó cho thịt vào trong nồi hấp chín, khi chín đem ra để nguội là có thể dùng.

    Thịt mèo có ngon không?

    Thịt mèo được dân nhậu đánh giá là rất ngon và dễ ăn, không khác thịt chó là mấy. Ngon nhất là món thịt mèo xào rau má, xào lăn, hấp, nấu giả cầy…

    Cách làm thịt mèo có khó không?

    Cách làm thịt mèo khá đơn giản, tương tự như với các loại động vật khác. Tuy nhiên cần lưu ý khâu cắt tiết mèo và thui mèo.

    Ăn thịt mèo có xui không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Móc Mật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Ướp Ngũ Vị Hương Rán Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nướng Kiểu Nga Trong Những Ngày Đầu Đông
  • Thịt Nướng Bbq Cay Kiểu Hàn Quốc (Dwaeji Bulgogi)
  • Có Bầu Ăn Rau Má Được Không? Cách Chế Biến Rau Má?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ngon Cho Bà Bầu
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Món Ngon Từ Ngan: 8 Cách Chế Biến Thịt Ngan Ngon Mềm, Không Bị Hôi
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • Thời tiết Sài Gòn đã bước vào những ngày hè nóng bức, khó chịu khiến cơ thể dễ bị mất nước và nổi mụn nhiệt.

    Đặc biệt là với các mẹ bầu, do nội tiết tố trong người thay đổi nên cơ thể mẹ bầu sẽ rất dễ bị nóng trong người. Vì vậy, mẹ nên ăn nhiều hoa quả và rau xanh có tính mát để giải nhiệt cho cơ thể.

    Trong đó, rau má là loại rau có tính hàn, giúp giải độc và thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Vậy có bầu ăn rau má được không? Câu trả lời là có. Ăn rau má khi mang bầu rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi nhờ một số lợi ích như sau:

    • Giúp lợi tiểu, nhuận tràng, trị táo bón
    • Thành phần chống oxy hóa giúp làm đẹp da, trị mụn nhọt, thâm nám
    • Giảm stress, giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng trí nhớ kém khi mang thai
    • Cải thiện lưu thông máu huyết, hạ huyết áp, tốt cho hệ tim mạch

    Tuy rau má rất tốt cho sức khỏe, nhưng với đặc điểm dược tính cao, mẹ bầu không nên ăn rau má quá nhiều và liên tục từ 4 – 6 tuần vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe mẹ bầu. Khi ăn quá nhiều rau má, mẹ bầu có thể bị lạnh bụng, tiêu chảy.

    Trước khi ăn rau má, mẹ bầu nên ngâm với nước muối và rửa rau thật sạch. Ăn rau má sống có thể gây nguy cơ rối loạn tiêu hóa và ngộ độc do mẹ chưa rửa sạch được hết dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau. Vậy nên để an toàn vệ sinh thực phẩm, mẹ nên chế biến rau má thật chín trước khi ăn.

    Những ai tuyệt đối nên tránh ăn rau má trong thai kỳ?

    • Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên tránh ăn rau má vì có thể làm tăng nguy cơ sảy thai
    • Mẹ bầu có tiền sử sảy thai, động thai không nên ăn rau má
    • Nếu có thể trạng sức khỏe kém, hệ tiêu hóa yếu mẹ nên tránh ăn rau má vì sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy,…
    • Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cũng nên tránh xa loại rau này vì chúng có thể làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu.

    Tham Khảo: sau sinh mổ bao lâu thì có thai lại được?

    2 món ngon phổ biến nhất từ rau má cho bà bầu

    Ngoài ăn sống hay xay sinh tố thì cách chế biến rau má phổ biến nhất đó chính là nấu canh. Canh rau má có thể nấu với thịt bò, tôm, thịt heo băm,…

    Nguyên liệu:

    • Rau má: 300 gram
    • Thịt nạc: 120 gram
    • Bột nêm
    • Hành lá, tiêu

    Sơ chế:

    • Bằm nhỏ thịt nạc, bạn cũng có thể mua thịt băm sẵn ngoài hàng.
    • Rau má rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi để cho ráo nước.
    • Hành cắt nhỏ.

    Cách nấu:

    • Để nồi lên bếp, mở lửa cho nóng rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
    • Cho hành vào xào thơm rồi cho thịt bằm vào cùng, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.
    • Đổ nước vào nồi thịt, mở lửa lớn cho sôi lên rồi vớt bọt, nêm nếm với bột nêm cho vừa ăn.
    • Cuối cùng cho rau má vào, đợi nước sôi lên lần nữa rồi tắt bếp.
    • Khi múc ra tô bạn có thể cho thêm ít tiêu lên trên.

    Nguyên liệu

    • Rau má: 200 gram
    • Thịt bò: 150 gram
    • Củ hành trắng: 1 củ
    • Cà rốt: nửa củ
    • Hành khô
    • Hành tỏi băm, ớt, chanh
    • Dầu ăn, dầu hào, gia vị
    • Giấm: 1/3 chén

    Sơ chế:

    • Rau má lặt rồi rửa sạch, ngâm nước muối trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.
    • Hành trắng gọt vỏ, cắt lát mỏng.
    • Ớt cắt lát.
    • Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với tỏi bằm, tiêu và dầu hào trong 10 phút
    • Hành trắng ngâm vào nước giấm đường khoảng 5 phút cho bớt hăng.

    Cách nấu:

    • Hành, tỏi băm nhỏ rồi phi thơm. Sau đó vớt ra đĩa để riêng.
    • Cho thịt bò vào chảo dầu trên rồi xào nhanh tay tới khi chín thì cho ra bát để nguội
    • Pha nước trộn gỏi: Nêm 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 ít tỏi băm, ớt lát vào bát giấm ăn rồi khuấy đều cho đường tan. Đoạn này bạn có thể nếm thử xem đã vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị cho phù hợp.
    • Món này thường ăn với rau má sống tuy nhiên với mẹ bầu, bạn có thể trụng sơ rau má, cà rốt với nước sôi để rau chín rồi mới trộn gỏi.
    • Cho toàn bộ nguyên liệu trừ thịt bò vào một cái tô lớn, sau đó rưới 2/3 phần nước trộn gỏi vào trộn đều rồi để 10 phút cho ngấm.
    • Tiếp theo mẹ cho phần thịt bò vào rồi rưới tiếp phần nước chấm còn lại vào trộn đều.
    • Cuối cùng, cho toàn bộ ra đĩa rồi rắc thêm hành, tỏi đã phi thơm là xong. Món này ăn kèm với nước chấm chua ngọt và bánh phồng tôm rất ngon.

    Tóm lại, có bầu ăn rau má được không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người và cách ăn cũng như liều lượng ăn của các mẹ. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết vừa rồi sẽ giúp mẹ hiểu thêm về rau má đối với sức khỏe mẹ bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Các Nhà Hàng Món Ăn Ngon Ý Ở Tp Hcm
  • Điểm Tâm Sáng Với 9 Món Xôi Mặn Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn
  • Bạn Có Biết Vịt Quay Ăn Kèm Với Gì Là Ngon?
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi
  • Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

    – Giảm cholesterol

    – Điều trị vàng da và các bệnh về gan

    – Điều trị khó tiêu và táo bón

    – Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    – Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

    – Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

    – Giúp bảo vệ đôi mắt

    – Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

    – Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

    Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

      Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

    Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

    Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

    Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

    Nộm rau muống trộn thịt bò

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Gân Bò Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Gân bò có vị giòn giòn ngọt ngọt mà không bị dai nên nhiều người đã biến tấu thành món gân bò trộn thay vì xào hoặc nấu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các bạn hãy luộc qua cho gân bò chín tới trước khi đem trộn là rất hợp vị.

    Dù làm gân bò trộn với nguyên liệu nào thì việc chuẩn bị nguyên liệu đều rất cần thiết và quan trọng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 500gram
    • Cóc xanh: 2 – 3 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: Tương bần, nước mắm, đường, rau răm, muối…

    Các bước nộm gân bò cóc xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lấy gân bò rửa sạch, sau đó đem luộc cùng với chút muối cho đến khi chín thì vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Cóc: Gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ như múi cau.

    Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt sừng băm nhỏ.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Các bạn cho vào nồi 3 thìa đường, 5 muỗng canh nước mắm vào rồi vặn lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp rồi đổ ra bát.

    Cũng với cái bát đó, các bạn cho thêm ớt, gừng và tỏi băm, chút tương bần, 2 hoặc 3 thìa đường vào rồi trộn đều.

    Bước 3: Làm gân bò trộn

    Cho gân bò vào một cái tô lớn rồi cho cóc và đổ phần nước sốt vừa làm, khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Ướp trong vòng 30 phút là có thể mang ra thưởng thức.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy bát gân bò trộn cóc xanh ra ăn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của gân bò, chua chua của cóc xanh, còn có cả vị ngọt của đường và tê tê đầu lưỡi của ớt. Nếu đã ăn một miếng thì chắc hẳn sẽ không thể cưỡng lại được mà chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 200gram
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Rau răm: 1 mớ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Đậu phộng: 100gram
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Rau húng lũi: 1 mớ
    • Các loại gia vị: Đường, nước mắm…

    Các bước làm gân bò trộn xoài xanh

    Bước 1: Sơ chế gân bò

    Gân bò rửa sạch, bóp với muối cho sạch bẩn và khử mùi hôi. Đem luộc gân bò cho đến khi chín mềm thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.

    Vớt gân bò ra, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

    Ớt: Rửa sạch, băm nhỏ.

    Rau răm: Nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riêng hành tím đem phi thơm.

    Rau húng lũi cũng làm như với rau răm.

    Xoài xanh: Gọt vỏ, thái thành từng sợi nhỏ.

    Đậu phộng nếu chưa chín thì đem rang rồi xát vỏ, đập dập vừa.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho: 1 muỗng đường kính trắng, 2 muỗng nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 4: Làm gân bò trộn

    Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm và rau húng lũi vào tô nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3. Tiếp đến, dùng tay có đeo găng trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho gân bò trộn xoài xanh ra đĩa rồi rắc chút đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Bò Rau Muống Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bò Cà Pháo Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • 19 Món Ngon Từ Đu Đủ Chín Bùi Miệng Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình
  • Mật Rắn Hổ Mang Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang. Lưu Ý Dùng
  • 3 Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • “CÁCH LÀM SALAD RAU TRỘN VỚI MAYONNAISE

    Đây là món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

    Cách 1: Salad dầu giấm trộn MAYONNAISE

    “10 MÓN SALAD RAU NGON VÀ DỄ LÀM

    Đây là món salad đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Bí quyết có món salad ngon chính là ở dầu giấm. Với những hướng dẫn tỉ mỉ của Cooky, chắc chắn bạn sẽ có một món salad đơn giản mà hấp dẫn lạ kì.

    2. Salad tổng hợp trộn dầu giấm

    Salad tổng hợp với các loại rau quả như xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây hoà quyện vào nhau trong vị chua ngọt của dầu giấm, vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ. Món này làm cũng khá nhanh, bạn có thể làm cả trong những ngày bận rộn đấy.

    Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

    “CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN SALAD ĐẬM ĐÀ, THƠM NGẬY ĐƯỢC CẢ NHÀ YÊU THÍCH

    Hai cách làm nước sốt trộn salad dễ làm hương vị tuyệt ngon

    Đối với nguyên liệu để làm sốt salad bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị như Big C, Vinmart hay các siêu thị nhỏ ngay gần nhà.

    Sốt kiểu Ý không béo (không có mayonnaise)

    Món sốt này dành riêng cho những ai không thích sự béo ngậy của mayonnaise, sợ mập và đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để có thể được hướng dẫn một cách chi tiết nhất bạn có thể tìm hiểu thêm một số video hướng dẫn làm món salad trộn ngay đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • 3 Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu, Gỏi Bò Rau Mầm, Gỏi Bắp Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Rươi Làm Món Ăn Nào Thì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Rươi Vần Độc Đáo Tứ Kỳ Hải Dương
  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Cách Làm Nộm Rau Má Chay Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon
  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng
  • Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu
  • Cập nhật vào 24/05

    Cách làm nộm rau má chay đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Không phải tự dưng mà món nộm rau má chay lại được nhiều người quan tâm như vậy. Bởi món ăn này có một hương vị thơm ngon tuyệt vời, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách làm nộm rau má chay.

    Những lưu ý khi dùng rau má

    Làm giảm tác dụng của thuốc

    Những ai đang sử dụng thuốc tiểu đường, hạ cholesterol, các thuốc chống trầm cảm…thì không nên ăn rau má. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

    Không nên sử dụng quá nhiều

    Cái gì nhiều quá cũng không tốt, ăn quá nhiều rau má sẽ dẫn đến những biến chứng cho một số tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận. Mỗi ngày một ngày bình thường có thể dùng một cốc rau má, tương đương với khoảng 40 gram rau má trở lại, nhưng cũng không nên uống quá một tháng.

    Lời khuyên và cách dùng rau má đúng cách

    Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược. Do đó, khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc. Cùng xem cách dùng rau má đúng cách cho bạn:

    • Một người trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 g rau má, nhưng không được dùng quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.
    • Phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc thì không nên dùng rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
    • Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

    Cách làm nộm rau má chay

    Nguyên liệu cần có để làm món nộm rau má chay:

    • Rau má: 200g
    • Đậu phụ tươi: 1 miếng
    • Nấm rơm: 100g
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành củ: 2
    • Hạt nêm nấm: 1 thìa cà phê
    • Dấm ngon: 100ml
    • Đường: 2 thìa cà phê
    • Nước tương chay: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 2 thìa cà phê

    Cách làm nộm rau má chay:

    • Đầu tiên, các bạn lấy dao cắt đậu phụ tươi thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bóc vỏ hành củ, rồi bạn thái lát.
    • Tiếp theo, ở mỗi cái nấm rơm đều có phần chân đen ở dưới, các bạn hãy lấy dao cắt phần đó đi. Xong rồi bạn đổ nước vào một cái chậu, cho thêm một chút muối vào, sau đó cho nấm rơm vào ngâm trong 20 phút. Sau 20 phút bạn hãy vớt nấm ra, để riêng một chỗ để cho ráo nước
    • Tiếp đến, các bạn rửa sạch cà chua, rồi lấy dao thái thành từng múi. Còn rau má mang đi nhặt sạch, bỏ tất cả các lá bị úa, hỏng, xong rồi rửa qua nước máy cho sạch và để riêng một chỗ cho ráo nước.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi một lúc cho dầu nóng thì hãy cho đậu phụ vào chiên. Sau đó các bạn vớt ra bát khi đã chiên vàng đều cả 2 mặt.
    • Tiếp tục, lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, xong rồi cho thêm đậu phụ, cà chua, nấm rơm, sau đó lấy đũa đảo đều lên. Cho thêm một chút đường và hạt nêm vào, bạn tiếp tục đảo đều và nhớ để lửa nhỏ, đến khi nào hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Bậy giờ là đến lượt khâu pha nước trộn, đây là bước quan trọng nhất, món nộm có ngon hay không là ở khâu này. Đầu tiên, các bạn lấy một cái bát to, rồi cho đường, ớt, nước tương, dấm vào, khuấy đều lên.
      Cuối cùng, các bạn lấy một cái bát to, cho rau má vào. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp ở bước 5 và nước trộn vào, trộn đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản
  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Cách Làm 3 Món Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Nhất
  • Sổ Tay Ẩm Thực: Cách Làm Đậu Hũ Cuốn Lá Lốt Chay
  • 6 Cách Làm Các Món Xào Chay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bồn Bồn Tôm Thịt Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Mách Bạn Công Thức Làm Các Món Gỏi Bồn Bồn Cực Dễ, Hương Vị Khó Cưỡng Lại
  • Gỏi Bòn Bon Đặc Sản Tiên Phước
  • Gỏi Bao Tử Chua Ngọt Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Giòn Giòn Món Gỏi Bao Tử Cho Ông Xã Lai Rai
  • Cách làm gỏi bắp bò trộn rau thơm đơn giản mà ngon ăn là ghiền: Nếu khẩu vị ăn uống của bạn và gia đình không còn ngon miệng với những món ăn thông thường thì gỏi bò trộn rau thơm có thể được xem là 1 trong những món ăn chống ngán cực kỳ hiệu quả, cho nên yêu cầu lựa chọn món ăn cũng sẽ cao hơn, món ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống mà còn phải giúp bạn không bị ngán bởi…

    Cách làm gỏi bắp bò trộn rau thơm đơn giản mà ngon ăn là ghiền: Nếu khẩu vị ăn uống của bạn và gia đình không còn ngon miệng với những món ăn thông thường thì gỏi bò trộn rau thơm có thể được xem là 1 trong những món ăn chống ngán cực kỳ hiệu quả, cho nên yêu cầu lựa chọn món ăn cũng sẽ cao hơn, món ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống mà còn phải giúp bạn không bị ngán bởi dầu mỡ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị các nguyên liệu như bắp bò, cần tây, hành tây, hành tím đã có thể học cách làm gỏi bắp bò rau thơm để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Phần hương vị thì khỏi bàn với lớp dai dai, phần hành tây giòn giòn, phần sả thơm lừng chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn càng yêu thích.

    Cách làm gỏi bắp bò trộn rau thơm

    Bước 1: Bắp bò luộc bằng nồi áp suất có 1 thìa cafe hạt nêm và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho bắp bò chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá cho bớt hăng. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi. Tắc cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1,5 thìa cafe nước. Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường (tỷ lệ 1:1), sau đó để thật nguội.

    Bước 3: Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước mắm nấu, 2 thìa canh giấm, 1.5 thìa nước tắc, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm. Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, tắc cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên. Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi đã trộn vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm.

    Cách pha nước mắm trộn gỏi thơm ngon đúng vị

    Để có được món gỏi ngon bạn phải biết cách làm nước mắm trộn gỏi thật khéo. Nước mắm trộn gỏi đậm đà làm món gỏi trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Để những món gỏi (món nộm) của bạn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn, hãy bỏ túi ngay cách làm nước mắm trộn gỏi ngon này. Có thể bạn không biết nhưng linh hồn của những món gỏi (nộm) chính là phần nước mắm được pha với tỉ lệ vừa đủ, với những hương vị đậm đà đan xen giữa vị chua cay mặn ngọt.

    Bước 1: Để làm nước mắm trộn gỏi, đầu tiên bạn lăn chanh qua lại vài lần, sau đó cắt ngang và vắt lấy nước cốt. Mẹo này sẽ giúp vắt được nhiều nước chanh hơn. Cho nước cốt chanh vào hòa cùng 3 thìa đường, khuấy đều để đường tan hết.

    Bước 3: Bóc vỏ tỏi, ớt rửa sạch rồi bỏ cuống. Băm nhỏ ớt tỏi để cho kèm vào nước mắm trộn gỏi. Trút hết tỏi ớt băm vào bát nước mắm vừa pha. Sau khi làm nước mắm trộn gỏi, bạn cho một phần vào trộn cùng các nguyên liệu của món gỏi đã chuẩn bị sẵn. Để trong khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm các gia vị thì bạn chắt bỏ phần nước này đi. Cuối cùng trộn tất cả các nguyên liệu làm gỏi với nhau sau đó đổ nốt phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào rồi trộn thật đều tay là được.

    Thực ra cách làm nước mắm trộn gỏi cũng tương tự như khi pha nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, để món gỏi khi ăn không bị mặn, bạn nên pha với tỉ lệ loãng hơn. Bạn cũng có thể cho thêm chút nước sôi để nguội khi pha mắm trộn gỏi để món gỏi khi ăn được vừa miệng. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã làm xong khâu quan trọng nhất trong cách làm những món gỏi (nộm) ngon rồi đấy. Đã ăn gỏi thì chắc chắn không thể thiếu phần nước trộn đúng không nào. Vị chua thanh mát của chanh hòa với vị mặn nhẹ của nước mắm, vị ngọt của đường… đảm bảo sẽ giúp bạn có một món ăn ngon, ăn không thôi cũng “đã” nữa là ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Hấp Dẫn Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu
  • Gỏi Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Món Ngon Chế Biến Từ Rau Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Rau Má
  • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Rau Ngải Cứu Chữa Rối Loạn Tiền Đình: Mẹo Dân Gian An Toàn
  • Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Với vị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của thịt bò, vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi đã tạo ra một món gỏi rau má hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày hè oi bức.

    200 g rau má, 150 g thịt bò mềm, củ hành trắng, 1/2 củ cà rốt, 1 ít hành khô, 1 ít tỏi 1 ít ớt, 1-2 quả chanh, Dầu ăn, Muối, Nước mắm, Đường, 1 ít tiêu, Dầu hào

    – Rau má mua về nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước

    – Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. -Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát

    -Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm

    – Lấy 1/3 chén dấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng

    – Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, thịt bò chín tắt bếp cho ra bát cho nguội chút

    – Pha nước trộn gỏi: chanh bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn gỏi thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng

    – Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Rưới 2/3 chỗ nước chấm trộn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, nêm nếm vừa miệng

    – Cho ra đĩa rắc thêm ít hành, tỏi đã phi thơm ở trên là được. Ăn gỏi rau má thịt bò cùng với nước chấm chua ngọt và đĩa phồng tôm.

    Nhắc tới rau má hẳn ai cũng biết công dụng giải nhiệt của rau má rất tốt thường được giã lấy nước uống vào mùa hè ngoài ra bạn cũng có thể dùng rau má nấu tôm nõn làm món canh ngon lại giải nhiệt rất tốt cho gia đình.

    100 g rau má, 100 g tôn nõn, Vài nhánh hành lá, 2-3 tép tỏi, 1 ít đường, 1 ít nước mắm, Hạt nêm

    – Rau má rửa sạch sau đó thái nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, tôm nõn tươi băm nhỏ. Hành thái nhỏ

    3. Nước rau má đậu xanh

    Rau má kết hợp với đậu xanh đồ uống quen thuộc với người dân miền Nam mang một hương vị bùi bùi thơm ngon bổ dưỡng có tác dụng mát gan, thức uống thích hợp với những ngày hè nóng bức.

    300 g rau má, vừa đủ đường cát, 200 g đậu xanh cả vỏ, 1 lít nước

    – Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 2-8h cho mềm, sau đó cho nước xâm xấp vào nồi nấu nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Các Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây Rất Dễ Làm
  • Các Món Ăn Dễ Làm Với Nguyên Liệu Rau Củ Sạch Từ Đà Lạt
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Rau Bí Dễ Làm, Chồng Gật, Vợ Ưng
  • Khám Phá 6 Tác Dụng Làm Đẹp Bất Ngờ Từ Rau Dền Đỏ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100