Top #10 ❤️ Cách Làm Món Bò Warning Zone Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Nhà Hàng Warning Zone – Đẳng Cấp Ẩm Thực Việt Là Đây

Cách Làm Xúc Xích 🌭 Tại Nhà Dai Ngon Không Bở

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art

3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Chả Lụa

Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm

Đồ Chay Làm Từ Gì – Ăn Chay Có An Toàn Và Đủ Dinh Dưỡng?

Warning Zone là một trong những nhà hàng mang đậm ẩm thực Việt Nam truyền thống với cách chế biến vô cùng đa dạng.

1. Bạn biết gì về nhà hàng Warning Zone?

Nhà hàng với nguồn nguyên liệu tươi ngon, được lựa chọn và kiểm định nghiêm ngặt. Với tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

Menu của nhà hàng Warning Zone là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách ẩm thực Việt và kiểu chế biến hiện đại. Warning Zone luôn được yêu thích với những dư vị thơm ngon và chất lượng.

Warning Zone sở hữu thực đơn món Việt sáng tạo với nhiều cái tên độc đáo như: Bò Warning Zone, Tôm sống Warning Zone, Dồi sả Warning Zone, Sụn gà xóc tỏi, Vây cá hồi xóc tỏi, Giò heo muối chiên giòn, Bạch tuộc sốt Thái, Đậu hũ sốt Thái, Ếch núp rơm, Rau luộc thập cẩm kho quẹt…

Mức giá ở đây không quá cao mà chỉ trung bình nhưng chất lượng món ăn không thể chối từ.

Có 5 chi nhánh:

72 Lý Tự Trọng, Bến Thành, quận 1, TP. HCM.

Lầu 6, Số 40 – 42 Hai Bà Trưng, Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

33 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP. HCM.

219 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

99 – 101 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. HCM.

2. Món ngon ở Warning Zone

Bò Warning Zone

Được mệnh danh là “ngôi sao” của nhà hàng. Món ăn hấp dẫn bởi miếng thịt bò đậm đà nước sốt tắc chua chua, mặn mặn, thịt mềm mềm, có chút dai dai rất ngọt, càng ăn càng thấy lôi cuốn, càng ăn càng thấy thú vị. Hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đến bất ngờ.

Tôm sống

Món ăn gây ấn tượng đặc biệt bởi vị tươi ngọt của thịt tôm, cùng với sốt đặc biệt cay cay. Những con tôm sống tươi ngon, chắc thịt được tách vỏ, sau đó trộn nước chanh, sốt chua cay ngọt, cùng rau sống tươi ngon thật hấp dẫn.

Sụn gà xào tỏi

Món ngon với mùi thơm của bơ khiến bạn không thể chối từ khi nhấm nháp cùng chút bia. Món ngon từ gà mà bạn không thể bỏ qua khi đến với nhà hàng này.

Vây cá hồi nướng

Vừa béo vừa giòn lại vừa thơm lừng hấp dẫn, bạn nên thưởng thức ngay khi đến Warning Zone.

Gân bò xào củ hành

Gân bò mềm vô cùng hấp dẫn với vị cay của hành tây vừa chín tới càng kích thích khẩu vị thực khách.

Đậu hủ thập cẩm

Phù hợp cho những ngày mưa, với hơi nóng bốc lên từ món ăn hòa quyện với nấm, tôm, mực cực kỳ hấp dẫn. Ngại gì mà không thử một lần.

Rau củ thập cẩm kho quẹt

Kho quẹt sền sệt dậy mùi thơm hấp dẫn với màu vàng cánh gián đẹp mắt. Đĩa rau củ thập cẩm xanh tươi nhiều màu sắc vừa chín tới. Đơn giản nhưng lại là món ăn giúp bạn thay đổi khẩu vị. Đặc biệt thích hợp với những ngày mưa gió, khi ăn cùng cơm nóng hổi.

3. Không gian trẻ trung và cá tính

 Nhà hàng có không gian thân thiện và là nơi tụ tập của nhiều nhóm bạn cũng như các công ty.

2 chi nhánh của Warning Zone không chỉ thu hút thực khách bằng những món Việt hấp dẫn và sáng tạo, mà còn gây ấn tượng bởi sự trẻ trung và cá tính trong không gian.

Warning Zone Lý Tự Trọng sở hữu không gian 3 tầng (200 khách). Nhà hàng ấn tượng bởi những bộ bàn ghế gỗ kiểu cũ được sắp xếp ngay ngắn thành nhiều khu vực, những bức vẽ đầy cá tính trên tường,…

Warning Zone Up Hai Bà Trưng có sức chứa 170 khách. Nổi bật với không gian rộng thoáng, đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần ấn tượng.

4. Warning Zone Up Hai Bà Trưng

Đây là một trong những nhà hàng món Việt được nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn.

Với mong muốn thực khách Sài Thành có cơ hội trải nghiệm một không gian ẩm thực trẻ trung, cá tính.

Nhà hàng khiến bất kì vị khách nào đến đây cũng phải hài lòng bởi những món ăn vừa lạ vừa quen.

Những món ăn làm nên thương hiệu cho nhà hàng: Bò Warning Zone, Tôm sống Warning Zone, Dồi sả Warning Zone, Sụn gà xóc tỏi, Vây cá hồi xóc tỏi, Giò heo muối chiên giòn, Bạch tuộc sốt Thái, Đậu hũ sốt Thái, Rau luộc thập cẩm kho quẹt, Combo xúc xích, Combo nướng, Ếch núp rơm,…

5. Warning Zone – Garden Nguyễn Đình Chiểu

Không gian nhà hàng như một bức tranh cổ kính.

Cùng với đội ngũ đầu bếp dồi dào kinh nghiệm và sự kết hợp của các yếu tố “hương” – “sắc” – “vị” đã tạo nên tinh hoa mỹ vị của ẩm thực Việt.

Đến với Warning zone – Garden, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ngon hấp dẫn mà còn được trải nghiệm một không gian ẩm thực trẻ trung, cá tính khiến bất kì ai đến đây cũng phải hài lòng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái khi đến đây.

6. Warning Zone Nguyễn Văn Thủ

Quán có bãi xe máy rất rộng nên bạn đừng lo ngại khi đến ăn mà không có chổ đậu xe hơi.

Không gian quán mở với tầng trệt ra ngoài, trên lầu thì có ban công. Rất thoải mái và thoáng mát cho mọi người khi ăn uống vào dịp cuối tuần.

Các món ăn ở đây cũng hấp dẫn như những địa chỉ khác của hệ thống nhà hàng này. Với những món ngon như: Sụn gà xào tỏi, trứng bắc thảo, tôm khô, củ kiệu, bò sốt cuộn cải xanh, tôm sống sốt ớt chua cay, rau luộc kho quẹt Nam Bộ,…

Bạn cũng nên đặt bàn trước vì quán quá đông, nên việc sắp xếp cũng không được thuận tiện cho khách.

7. Chương trình khuyến mãi

Sản phẩm

Ưu đãi

Áp dụng

Menu thức ăn

– 10%

Từ 16h – 18h

T2 đến T4 và CN

Menu thức ăn

– 15%

Từ 21h – 24h

T2 đến T4 và CN

Menu thức ăn

– 5%

Khung thời gian còn lại

Lưu ý: 

Ưu đãi không áp dụng các ngày: 1/1, 14/2, 8/3, 30/4, 1/5, 1/6, 2/9, 20/10, 20/11, 24/12 và (10/3 Âm lịch, Từ 1/1 – 3/1 ÂL).

Giá menu chưa bao gồm VAT. Quý khách lấy hóa đơn, vui lòng thanh toán 10% VAT.

Nhà hàng tính phí khi mang thức ăn, thức uống từ ngoài vào.

Từ 10 người trở lên, cần đặt cọc trước với nhà hàng.

Chi Lê tổng hợp

10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Salad 🥗 Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022

Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt

Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản

Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng

Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh

Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay

Xác Định Tọa Độ Quán Yaourt Phô Mai, Trứng Gà Lòng Đào Chính Gốc

Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà

Tự Làm Yaourt Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ

Warning Zone và phong cách thương hiệu

1. Thương hiệu nhà hàng Warning Zone và những điều thú vị nhất

Nhà hàng Warning Zone được biết đến là một trong những không gian ẩm thực Việt Nam nổi tiếng và được chế biến vô cùng đa dạng.

Địa điểm này dường như đã trở thành quán ruột của rất nhiều thực khách với trải nghiệm về món Việt theo phong cách rất riêng.

Thương hiệu Warning Zone hướng đến những ấn tượng đặc biệt về hương vị trong món ăn. Nhà hàng vẽ lên một câu chuyện của thế giới tái sinh, đầy gai góc và bụi bặm.

Từ không gian, phục vụ cho đến món ăn đều được chăm chút cẩn thận, giúp thực khách phải rung động mà liên tiếp tìm đến.

Cái chất của nhà hàng nằm trong chính sự trải nghiệm của mỗi khách hàng khi đến đây.

Không gian đơn giản nhưng cá tính mạnh

Một trong những chuỗi nhà hàng đầu tư về mặt con người và nguyên liệu tươi ngon, được kiểm định và tuyển chọn nghiêm ngặt.

Với tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Điểm nhấn trong dư vị món ăn với cách chế biến sáng tạo mà mức giá cũng rất hợp lý.

2. Nhà hàng Warning Zone ở đâu? Địa chỉ nhà hàng Warning Zone

Bằng sự vận hành chuyên nghiệp Warning Zone nắm bắt được tâm lý khách hàng, phục vụ tốt nhất nhu cầu về ẩm thực Việt.

Đến nay, nhà hàng đã mở được một chuỗi các nhà hàng và xây dựng thương hiệu bền vững. Nhà hàng có mặt tại 3 thành phố lớn và cũng là cái nôi của du lịch, văn minh, sầm uất.

Bụi bặm, phong trần và trẻ trung đầy lôi cuốn

Tại TPHCM, có 9 cơ sở tọa lạc tại những đại lộ đông đúc, là trung tâm của thành phố, dễ tìm, dễ bắt taxi. Với vị trí đẹp, gần nhiều địa điểm du lịch, tham quan trong thành phố, du khách cũng rất thuận tiện để thưởng thức nhiều món Việt hấp dẫn.

– Cơ sở 1 Warning Zone Lý Tự Trọng: 72 Lý Tự Trọng, Bến Thành, quận 1, TPHCM

– Cơ sở 2 Warning Zone Nguyễn Văn Thủ: 219 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, quận 1, TPHCM

– Cơ sở 3 Warning Zone Nguyễn Đình Chiểu : 33 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, quận 1, TPHCM

– Cơ sở 4 Warning Zone Võ Văn Tần: 99-101 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM

– Cơ sở 5: 31 Lê Thị Riêng, Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM

– Cơ sở 6 Warning Zone Lê Duẩn: Tầng 3, 39 Lê Duẩn, Bến Nghé, quận 1, TPHCM

– Cơ sở 7: 283 Quang Trung, Gò Vấp, TPHCM

– Cơ sở 8: 76 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, TPHCM

– Cở sở 9 Warning Zone Hai Bà Trưng: 40-42 Hai Bà Trưng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chuỗi nhà hàng trong quá trình vận động đã khai trương thêm 2 cơ sở tại thành phố Đà Lạt ngàn hoa và thành phố ánh sáng Đà Nẵng. Sức hút đặc biệt đã giúp các cơ sở này ngày càng được chào đón và thu hút thực khách nhiều hơn.

– Cơ sở 9: 14A Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt, Lâm Đồng

– Cơ sở 10: B8-9 đường 2/9, Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Thích hợp với những buổi tiệc tùng chill chill

Để đặt bàn, đặt tiệc lưu động, gọi món và nhận tư vấn thực khách hãy gọi điện theo số hotline của từng chi nhánh.

Cách đơn giản hơn là quay số tổng đài, trao đổi với nhân viên tại bộ phận chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể lên trang web của nhà hàng, tham khảo thực đơn, đặt bàn online dễ dàng.

Hotline Warning Zone Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh: 0834 666 286

Hotline Warning Zone Đà Lạt Lâm Đồng: 0906 964 924

Tổng đài đặt bàn: 1900 6096

Website đặt bàn: https://warningzone.com/

3. Không gian ấn tượng của nhà hàng Warning Zone

Warning Zone Restaurant như chính tên gọi của mình là không gian bụi bặm, phong trần và lôi cuốn. Một thế giới tái sinh hiện hữu, gai góc có phần thô kệch nhưng lại rất tinh tế và ẩn sau đó là cả một câu chuyện riêng. Nhà hàng sử dụng nhiều vật kiệu từ kim loại, một thiết kế hiện đại và sáng tạo.

Gam màu tối tạo nên sức hút đặc biệt cùng những hình vẽ phác họa “loài người Warning Zone” dù đang phải chống chọi lại sự khắc nghiệt từ hậu quả của những cuộc chiến tranh để lại nhưng vẫn rất mạnh mẽ.

Những món ăn hương vị Việt nhưng phong cách đậm chất Âu

Câu chuyện sau những bức họa tường mang ý nghĩa vè sự kiên trì, tích cực tạo ra giá trị sống ý nghĩa mỗi ngày nhằm kiến tạo thế giới ngày càng trở lên tốt đẹp hơn.

Đó cũng là tiêu chí mà nhà hàng hướng đến, mong muốn cuộc sống ngày một văn minh và có hành động thiết thực vì môi trường.

Tôm sống cùng sốt cay cực cuốn

Mỗi một chi nhánh đều có không gian mở, thoáng mát và hòa chung nhịp đập với thiên nhiên. Cây xanh là những yếu tố quan trọng để khu vườn trở nên sống động và ma mị hơn.

Nếu như ban ngày tràn ngập ánh sáng từ mặt trời rực rỡ thì buổi đêm ánh đèn lung linh lại khiến nơi đây thêm phần lãng mạn.

Không khí yêu đương, đầm ấm dễ khiến người ta rung động mà bỗng chốc quên đi những mệt nhọc tầm thường.

Không gian thoáng mát, chất lừ

Nội thất được đầu tư đồ gỗ nhưng vẫn với tone màu tối tạo nên thương hiệu riêng của chuỗi nhà hàng độc nhất vô nhị này.

Không gian rộng lớn với rất nhiều bàn dành cho nhóm đông người, địa chỉ này cực thích hợp cho những bữa tiệc liên hoan, tụ tập, tổ chức tiệc tùng.

Những góc check in thần thánh

Riêng Warning Zone Lý Tự Trọng sở hữu thiết kế 3 tầng, sức chứa lên đến 200 khách. Warning Zone Hai Bà Trưng tiếp nối sự mộc mạc đơn thuần và không gian cũng vô cùng rộng với công suất 170 khách.

Mỗi một chi nhánh sẽ có điểm nhấn riêng nhưng đều theo một phong cách trẻ trung, hiện đại, cá tính. Có bãi đậu xe rộng, xe hơi thoải mái chỗ để.

Thương hiệu Warning Zone còn nằm trong chính thực đơn đa dạng các món Việt với phong cách chế biến vô cùng sáng tạo.

Bạn sẽ được cung cấp menu với 7 hạng mục khác nhau gồm Warning Zone Signature, Meat is great, Snack for more, Hotpot – Frided rice & noodles, Grill for thrills, Green for life, Hell yeah – snail. Với mỗi hạng sẽ có thêm rất nhiều món ăn ngon, độc đáo, lạ miệng và dễ gây nghiền.

Cầu thang và tranh tường độc đáo

Món bò warning zone xứng đáng giữ vị trí vedette khi sở hữu hương vị đậm đà, nước sốt tắc chua chua, mặn mặn kết hợp với thịt bò mềm, ngọt, không bị khô mà càng ăn càng cuốn.

Tôm sống WNZ cũng là món ăn gây thương nhớ với vị tươi ngọt cùng nước chấm cay nồng.

Sụn gà xào tòi lại rất thơm mùi bơ nhấp nháp thêm chút bia tươi thì không còn niềm hạnh phúc nào sánh bằng. Bên cạnh đó còn rất nhiều món hấp dẫn, hơn 70 món cực ngon và mức giá trung bình từ 40k – 350k.

Menu và bảng giá cực rẻ

Nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng cũng là phần quan trọng giúp cho mỗi món ăn giữ được hương vị tươi ngon.

Chất lượng cũng tương đương với tinh thần phục vụ chuyên nghiệp. Đầu bếp có tay nghề, chế biến những món ăn hợp khẩu vị người Việt, đậm đà và sáng tạo. Bạn có thể tham khảo thực đơn online ngay trên trang web của nhà hàng.

5. Lý do nên chọn nhà hàng WarningZone

Đến với nhà hàng Warning Zone thực khách sẽ được trải nghiệm những món Việt siêu ngon trong một không gian cực đỉnh.

Đầu tiên hãy nói đến phong cách phục vụ chuyên nghiệp và ân cần. Đặt bàn dễ dàng, chọn món nhanh, nhân viên thân thiện sẽ giúp bạn có một bữa tiệc hoàn hảo nhất bên bạn bè, người thân. Đặc biệt với dịch vụ tiệc lưu động thì thực khách không cần đến nhà hàng mà vẫn được phục vụ như tại nhà hàng.

Ốc móng tay xào rau muống

Thiết kế mang tính thương hiệu độc và lạ sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn lưu lại những tấm hình triệu like.

Bạn có thể chọn không gian sân vườn, rooftop hay ban công, trong nhà. Mỗi một ngóc ngách đều ấn tượng, background tuyệt đối không bao giờ làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu sạch và tươi ngon là yếu tố hàng đầu để nhà hàng chế biến được những món ăn ngon. Thực khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đồ ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời buổi hiện đại.

Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến món Việt theo những phong cách khác nhau vô cùng sáng tạo để thực khách có cảm nhận mới lạ. Mỗi món đều giữ được hương vị đặc trưng nhưng cũng không quên để lại hậu vị tương tư đến mê mẩn.

Sụn gà nhậu bia cực cuốn

Đây là một trong những chuỗi nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam khiến khách du lịch phải nhớ mãi. Văn minh, lịch sự và chu đáo là những đánh giá thiết thực nhất giúp tên tuổi thương hiệu trở nên ngày một nổi tiếng. Dù là chất lượng nhà hàng nhưng giá thành lại khá hợp lý, vừa túi tiền.

6. Kinh nghiệm đi ăn nhà hàng WarningZone

Warning Zone có rất nhiều cơ sở, tại Sài Gòn có tất cả 8 chi nhánh hoạt động trong trung tâm thành phố. Địa chỉ dễ tìm, dễ bắt xe và cũng không quá tắc đường nên bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Những du khách dù chưa từng trải nghiệm cũng dễ dàng tìm đến nhà hàng và thưởng thức món ăn ngon.

Đậu phụ thơm ngon, bổ dưỡng

Chuỗi nhà hàng đông khách dù cho không gian siêu rộng lớn, nên việc đặt bàn trước để không phải chờ đợi là điều cần phải lưu ý.

Bạn có bao nhiêu thành viên thì nhà hàng đều take care rất tốt, nên hãy cứ đặt bàn thoải mái, hẹn đúng giờ và số người. Cách thực đặt bàn đơn giản, gọi điện vào hotline, tổng đài hoặc đặt online qua website.

Tuy nhiên với đoàn 10 người trở lên sẽ cần đặt cọc trước, điều này cũng giống như bảo nhà hàng khác nên cũng không quá bất tiện.

Góc này đã đủ để bạn thương nhớ cả đời

Để dễ chọn lựa món ăn bạn có thể cập nhật qua thực đơn online thì chọn món sẽ nhanh hơn. Trong không gian xa xỉ thì việc lựa một góc sống ảo là điều cần thiết để bạn và người thân có thật nhiều kỷ niệm được lưu giữ. Tùy từng sở thích mà bạn chọn cơ sở nhà hàng có không gian ấn tượng riêng.

Bùi Thương

Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo

Bánh Wagashi Nhật Bản Và Cách Làm Độc Đáo

Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà

3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy

Cách Làm Món Phở Bò

Cách Làm Bò Rim Xì Dầu Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !

Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy

Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa

Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã

Món phở Việt Nam rất thân thuộc, gần gũi và được rất nhiều nhà yêu thích để sử dụng cho bữa sáng nhà mình. Món phở bò bao gồm một nước dùng thịt bò thơm cay, cay nồng được tẩm với mì gạo và một lượng thịt vừa phải – và thường được phục vụ với một số ít các loại thảo mộc tươi và lát chanh – đó là món ăn hoàn hảo.

Cách làm món phở bò

Xương trần

Chất thơm

Nên cho hành tây và gừng thêm vào nước dùng, cho nó một hương vị khói sâu, mờ nhạt, là cho món phở có đầy đủ hương vị hơn. Thật vậy, khói và ngọt dường như là hồ sơ hương vị ở đây, với tất cả các công thức sử dụng cả quế và sao hồi thêm một chút hương vị của vỏ cam và rau mùi khô

Thịt

Thịt bò là phần không thể thiếu trong món phở bò. Cắt những miếng thịt mỏng ướp gia vị rồi cho vào trần qua nước sôi. Sau đó cho xuống bát phở nóng ngon miệng.

Hương liệu

Nước mắm là một gia vị để cung cấp cho món phở thêm một chút hương vị thơm ngon – và nó cũng là gia vị dễ dùng và hợp với mọi người hơn so với các loại gia vị khác khi thêm vào bát phở.

Thành phần

xương bò 1.5kg

1.5kg đuôi bò

1 củ hành tây, chưa gọt vỏ

200g gừng, chưa gọt vỏ

2 vỏ đậu khấu thơm

5 sao hồi

2 que quế

4 tép

1 muỗng cà phê hạt rau mùi

2 dải khô vỏ cam

50ml nước mắm

1 muỗng canh đá hay ánh sáng đường nâu mềm

600g rộng bằng phẳng khô mì gạo

4 hành lá, thái lát

2 quả ớt mắt chim, thái lát 4 nắm giá đỗ (không bắt buộc) 400g thăn hoặc phi lê thịt bò (không bắt buộc), xắt lát mỏng 1 chanh, cắt rau mùi, húng quế, dầu ớt.

Cách làm

Cho xương và đuôi bò vào một cái chảo rất lớn và đậy lại bằng nước lạnh. Đun sôi và sau đó đun sôi trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi cặn nổi lên trên bề mặt. Để ráo nước, loại bỏ nước, rửa sạch xương và thịt, và làm sạch chảo

Trong khi đó, nướng hành tây và gừng trên giá đặt trên bếp nấu ăn, hoặc sử dụng đèn khò hoặc (và chỉ khi không có những thứ này), vỉ nướng hoặc chảo nướng nóng, cho đến khi đen, cần khoảng 15 phút Lột da càng xa càng tốt.

Đặt xương và thịt trở lại vào chảo và đậy nắp bằng ba lít nước lạnh, hoặc nhiều nhất có thể. Thêm hành tây và gừng, các loại gia vị và vỏ cam. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong ít nhất năm giờ, lướt qua khi cần thiết, cho đến khi đuôi bò rơi ra khỏi xương. Lọc, giữ lại đuôi bò và, nếu bạn có thời gian, hãy làm lạnh nước dùng và hớt phần mỡ từ trên xuống nếu muốn.

Thêm nước mắm, đường, muối và hạt tiêu đen vào nước dùng để nếm, và chọn thịt từ đuôi bò.

Nấu mì theo hướng dẫn gói và chia giữa bốn bát. Đổ nước dùng nóng lên mì và rải với hành lá, một ít ớt và giá đỗ, nếu bạn muốn ăn, sau đó đặt đuôi bò đã chọn và thịt sống thái lát, nếu bạn ăn và cho lên trên. Ăn với chanh và ớt còn lại ở bên cạnh cùng với các loại thảo mộc và gia vị.

Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?

Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây

Cách Làm Món Bò Lúc Lắc

7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè

Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn

Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc

Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

– 3 củ khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

– 3 tép tỏi

– Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ

Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc

Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?

Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.

Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng

Cách Làm Món Thịt Bò Thưng

Tuyệt Chiêu Cách Làm Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn

Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình

Thịt Bò Xào Mướp Đắng Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng

Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn

Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ

This slideshow requires JavaScript.

Công thức copy nguyên từ website chúng tôi mời bạn bấm vào link này

Bò Thưng

(do cvgc Cẩm Tuyết hướng dẫn)

Riêng Cẩm Tuyết chỉ biết một cách làm bắp bò cho ra hình thức món ăn như bạn nói đó là món “bò thưng” của người Huế.

Mình đã học được món ăn chơi này trong thực đơn những món ăn cung đình Huế và người hướng dẫn cho biết đây là một món ăn gốc Pháp được làm bằng cách hầm bò bắp nguyên cái cho mềm với nước cam vắt, khi ăn cát lát mỏng với cam tươi cắt miếng. Khi món ăn này hoà nhập theo khẩu vị người Việt thì được “kho” bằng những loại gia vị mắm muối quen thuộc của VN, khi ăn cắt lát mỏng kèm vài củ kiệu chua thì nhiều người cho rằng đó là một món ăn Việt Nam hoàn toàn nhưng cũng với món ăn này có nhiều người thích ăn kèm với cam sành thật ngọt cắt miếng mỏng thì lại có ý kiến chỉ có Tây mới ăn như vậy. Tuy nhiên nấu thịt bò với những loại nước trái cây như thơm, cam… đều giúp cho thịt mau mềm và có vị thơm hơn là cách thức rất thông dụng của nhiều bếp trên thế giới chứ không riêng cho một quốc gia nào. Chuyện là “kho” thịt với nước mắm lẫn nước trái cây mới ra món VN. Xin trình bày cả hai cách để các bạn tham khảo.

VẬT LIỆU

Chọn một cái bắp bò khoảng 450 – 600gr để nguyên bắp thịt khi chế biến.

– Trộn hỗn hợp gia vị: ½ muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng súp nước mắm ngon (40 độ đạm) + 100cc nước cam vắt ngọt. Ứơp vào thịt, để qua 60 phút. Trong thời gian ướp, để thịt trong tủ lạnh.

– Nước mắm thật ngon ( trên 40 độ đạm ); đường.

– Cam sành hoặc cam trái vỏ vàng, nước ngọt. Ngò. Một nhánh tiêu hột xanh. Nước dùng bò nếu có.

THỰC HÀNH

[attachmentid=160837]

Bò thưng – ảnh T.C

– Bắp thịt sau khi ướp cho vào một cái nồi vừa đủ, châm nước sôi hoặc nước dùng bò vào sấp mặt thịt (khoảng 3/4 lít), luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi nhỏ lửa cho bắp thịt vừa săn lại là được không cần phải luộc lâu, chắt nước luộc thịt ra cho vào một nồi nhỏ.

– Cho vào nồi nước luộc thịt 5 muỗng súp nước mắm + 5 muỗng súp đường, để nhỏ lửa, khuấy cho đường tan, tùy chất lượng nước mắm, nếm lại và gia giảm nước mắm, đường để hỗn hợp có vị mặn ngọt nhẹ là được, sau cùng cho thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối.

– Châm hỗn hợp nước mắm đường + một nhánh tiêu xanh vào lại nồi thịt, khi nước hầm sôi, hạ lửa thật nhỏ cho chỉ sôi váng hơi. Đậy nắp, hầm cho đến khi dùng cây tăm xiên thử, thấy thịt mềm là được. Trong khi hầm, thăm chừng nước hầm, nếu thấy cạn mà thịt chưa mềm, châm vào ít nước sôi hoặc nước dùng bò nếu có, vừa đủ cho đến khi thịt mềm, nước hầm còn lại chỉ rất ít và sệt là đạt yêu cầu. Để thịt nguội, cho thịt vào hủ, lọ sạch, đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh.

* Nếu muốn món ăn có vị Tây hoàn toàn thì không dùng nước mắm trong khâu uớp mà chỉ dùng muối ( tăng lên khoảng 1 muỗng cà phê) + nước cam để ướp và khi nấu thì không cho nước mắm + đường mà chỉ nêm muối cho vừa đủ.

** Nếu muốn dùng nồi áp suất thì sau khi uớp thịt và nước gia vị vào trong nồi, hầm mềm thịt, khi thịt đã được rồi thì mở nắp ra, tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước, thịt gần như khô đi.

*** Lưu ý dù hầm thịt bằng cách thông thường hay dùng nồi áp suất cũng nên lưu ý là hầm thịt vừa mềm chứ đừng hầm mềm rục, khi cắt lát thịt sẽ bể vụn, không còn ngon.

Trình bày món ăn: Đây là món ăn nguội thường dùng làm món ăn chơi. Khi ăn lấy thịt ra cắt ngang thành lát mỏng và tùy thích ăn kèm với vài củ kiệu cắt lát mỏng hoặc kèm cam tươi làm như sau: nếu là cam vàng, để cam cả vỏ, rửa sạch, cắt ngang thành khoanh mỏng rồi cắt lại làm tám hay bốn tùy khoanh to nhỏ. Ngò lấy lá rửa sạch, tẩm ít nước thưng cho miếng thịt mướt mặt, đặt lên mỗi lát thịt là 1 tmiếng cam, trên lát cam là một lá ngò. Nếu dùng cam sành thì gọt bớt lần vỏ xanh ngoài cho đến sát phần tép cam rồi mới cắt khoanh.

– Nếu thích làm món ăn no thì làm thịt nóng lại bằng lò viba, cắt lát mỏng, ăn kèm xôi trắng.

– Món ăn đạt yêu cầu là thịt mềm, nêm nếm vừa miệng để không cần chấm thêm gia vị.

Cẩm Tuyết

Cách Xào Nấm Rơm Với Thịt Bò Khiến Cả Nhà Thích Mê

Ba Chỉ Bò Cuộn Măng Tây Áp Chảo

Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!

Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm

Cách Làm Món Bò Xiên Rán

Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Đậm Đà Nức Mũi

Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Mà Lại Bổ Dưỡng

Cực Nhanh, Cực Ngon Với Món Thịt Bò Xào Bông Hẹ Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Cay Rất Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thanh Mát Siêu Giải Nhiệt Ăn Mãi Không Chán

Cuối tuần đẹp trời, bạn muốn làm một món gì đặc biệt để mời cả nhà và bạn bè thưởng thức, bò xiên rán sẽ là gợi ý hay vì nó vừa đẹp mắt lại ngon và dễ làm.

Nguyên liệu:

2 chén đầy thịt bò

20 thanh thịt cua

4 quả trứng

Hành lá (mua loại hành củ)

½ chén bột

30 cái tăm nhọn

2 thìa xì dầu

3 thìa đường

2 thìa rượu trắng

1 thìa tỏi

½ thìa hạt tiêu

1 thìa dầu vừng

Muối

Nước

Cách làm:

Thái thịt bò thành những thanh hình vuông nhỏ, độ dày gần 1cm dài khoảng 5cm.

Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước, 2 thìa rượu trắng, ½ thìa hạt tiêu, 3 thìa đường, 2 thìa dầu vừng vào một cái bát, hòa đều cho đường tan hết.

Nếu bạn muốn thịt đậm hơn thì cho thêm chút muối.

Cho thịt bò vào bát nước sốt vừa chuẩn bị để ướp, trộn đều lên, để sang một bên cho ngấm

Thanh cua, nếu ban mua thanh dài thì cắt làm đôi, còn mua loại ngắn thì để nguyên thanh.

Cắt hành xanh thành những đoạn dài bằng thanh thịt cua. Nếu phần củ của hành to quá thì bạn chẻ ra làm nhiều lát, không nên chẻ mỏng quá.

Khi thịt bò đã ngấm, đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và xào thịt.

Xào đến khi thịt bò chín thì cho ra đĩa

Dùng tăm nhọn xiên các nguyên liệu theo thứ tự sau: Hành xanh, thanh thịt cua, hành trắng, thịt bò và cuối cùng là hành xanh.

Nếu bạn không thích thịt cua thì có thể không dùng nguyên liệu này, chỉ bò và hành thôi cũng được.

Còn nếu bạn muốn món ăn thêm hấp dẫn thì có thể dùng một vài nguyên liệu khác ngoài hành ví dụ như: đậu bắp, măng tây cũng có màu xanh đẹp mắt mà ăn lại ngọt, ngoài ra các loại nấm, cà rốt, bí ngòi cũng là lựa chọn tuyệt vời cho món xiên rán này.

Đập trứng ra bát, đánh đều.

Cho bột ra một cái bát khác

Tẩm các xiên đã chuẩn bị qua bột trước rồi nhúng vào trứng

Tẩm đến đâu cho vào chảo dầu nóng rán đến đó.

Lưu ý: bạn chỉ nên cho dầu vừa phải, không cần cho nhiều

Rán vừa lửa đến khi phần trứng bao bên ngoài chín vàng là được

Bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn với nhiều màu sắc

Món này thích hợp cho bữa tiệc nhỏ cuối tuần hay những dịp cả nhà quây quần.

Nếu bạn đang ăn kiêng thì có thể làm với các nguyên liệu rau, thay thế thịt bò bằng nấm, thanh thịt cua có thể được thay bằng cà rốt còn màu xanh có thể được sáng tạo thêm với bí ngòi, đậu bắp hay măng tây. Tất cả đều rất ngon mà vẫn giữ được màu sắc tuyệt đẹp.

Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại

Bí Quyết Làm Món Thit Bò Nướng Pate Thơm Lừng Góc Bếp Cả Nhà Đều Mê

Măng Tây Xanh Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Món Thịt Bò Lúc Lắc Trong Tích Tắc

Bắp Bò Trần Hành Giá Ngon Rẻ Ở Hà Nội

Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng

Bắp Bò Nướng: Cách Làm Món Ăn Cực “sốt” Trong Bữa Tối Lãng Mạn

Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Châu Âu

Làm Bò Nướng Xiên Que Cả Nhà Cùng Mê

Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang

Cá Da Bò Làm Gì Ngon

Trước tiên để có được cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, nhất là lưỡi bò. Theo chia sẻ của nhiều người, bạn nên mua lưỡi bò ở ngoài lò mổ vừa mới xuất ra là chuẩn nhất. Còn nếu ra chợ thì chú ý chọn đúng lưỡi bò tươi. Nếu không có thì mới phải đi mua hàng đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh thường không được ngon cho lắm.

Bạn cũng đừng ham mua lưỡi bò to, nặng vì thường như vậy thịt không được săn chắc mà bị chảy nhão. Những lưỡi bò nhỏ, nặng khoảng 1.4kg là hợp lý nhất. Lưỡi bò có cả gân, xương, mỡ ở phần cuống lưỡi. Bạn thích thì có thể mua hết về nướng, còn không thì nhờ họ lọc bớt ra cũng được.

Trước khi bắt tay vào công cuộc tẩm ướp lưỡi bò nướng thì bạn phải sơ chế, làm sạch lưỡi bò trước.

Cách sơ chế lưỡi bò không hôi

– Bạn cho lưỡi bò vào chậu rửa rồi dùng bàn chải chà sạch sẽ cả mặt trên và mặt dưới của lưỡi bò. Vừa chà vừa xả nước để không còn vết bẩn hay máu đọng lại.

– Sau đó, bạn có thể ngâm lưỡi bò với nước lạnh có pha chút muối trong khoảng từ 1-2 tiếng, chú ý nhớ thay nước thường xuyên ngay khi thấy nước bẩn. Nếu mà bạn đã mua lưỡi bò chế biến sẵn ở cửa hàng rồi thì có thể rút ngắn thời gian và công đoạn xuống nhưng vẫn cần đảm bảo thực phẩm sạch sẽ.

– Bạn chuẩn bị 1 nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Nếu mà bạn có nước dùng thịt gà hay thịt bò thì càng ngon. Sau đó bạn bóc sạch 1-2 củ hành tây thái miếng rồi cho vào để khử mùi hôi. Nếu thích bạn cho thêm ít lá nguyệt quế, hạt tiêu nguyên hạt, ớt xanh, hành khô, gừng vào nấu chung. Hoặc chị em cho hương thảo, tỏi…đều có khả năng làm sạch và loại bỏ hết mùi hôi của lưỡi bò.

Lưu ý: Bạn đừng luộc lưỡi bò quá nhanh hoặc chưa chín sẽ làm cho thịt bị dai và không có vị ngon. Nên đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng là hợp lý.

– Sau đó bạn đợi lưỡi bò nguội bớt một chút thì bạn dùng ngay dao hoặc kéo để bóc tách lớp vỏ trắng bên ngoài ra, dùng tay lột hết chỉ còn lại phần ruột trong. Lưu ý là lưỡi bò nếu để nguội quá sẽ khó lột vỏ nên bạn đợi nguội là làm ngay. Hoặc sau khi đã luộc gần chín, bạn cho lưỡi bò vào khay nước đá lạnh cũng làm cho lưỡi bò giòn và dễ bóc hơn.

– Bây giờ là lúc bạn ướp lưỡi bò nướng. Bạn cho lưỡi bò vào bát lớn. Sau đó cho vào chút nước tương nhạt, dầu mè với chút rượu sake vào trộn chung.

Cách nướng lưỡi bò

– Để có cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn nên nướng bằng than hoa. Bạn nướng chín đều cả 2 mặt.

Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Làm Món Bò Nhúng Dấm Chua Ngọt Hấp Dẫn Vị Giác

Hướng Dẫn Nhanh Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà

Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bắp Bò Bóp Thấu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía

Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm

Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt

Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?

Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần

Vị giòn ngọt của thịt bò cùng với vị thơm của xả, vị cay của gừng, ớt, quế hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía làm cho món ăn hết sức bình thường trở nên đặc biệt đến lạ. Món bò kho mật mía này có thể để gia đình lâu lâu đổi món hoặc khi nhà có khách đều rất hấp dẫn.

– 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)

– 100g gừng

– 1 miếng quế

– 1 bát mắm ngon

– 1 bát mật mía

– ½ thìa ớt bột.

– Bắp bò mua về rửa sạch với nước và muối rồi để ra 1 cái nồi.

– Xả rửa sạch, đập dập và cắt khúc cỡ 5cm.

– Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

Bước 3: Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun kín đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

Bước 4: Tiếp tục đun lần thứ 2, khi đun nhớ đậy vung nhưng lâu lâu có lật thịt cho thịt được ngấm đều. Cứ đun đến khi cạn nước là được.

Vậy là xong món bò kho mật mía thơm lừng, hấp dẫn. Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu nhấm nháp thêm 1 chút bia cũng rất hợp.

Tham khảo về các dòng máy ép nước mía giá rẻ – chất lượng tại Viễn Đông bạn đọc không nên bỏ qua

Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh

Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất

Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần

Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao

Thiết kế an toàn, dễ sử dụng

Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ

Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm

Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè

Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu

Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022

Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị

Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”

Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

Cách làm thịt bò khô ngon

500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)

3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng

Đường

Bột ngũ vị hương

Ơt bột, ướt tươi xay

Dầu hào, muối

Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)

Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

Ướp thịt:

Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.

Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.

Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

Nấu thịt:

Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),

Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín

Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

Sấy khô:

Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.

Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích

Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng

Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .

Các Món Ngon Từ Hạt Bắp

Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút

Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò

Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây

Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?

Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái hạt lựu.

Hành, tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt gốc.

Thịt bò mua miếng thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt tránh miếng sẫm màu, có mỡ, nhũng sẽ không ngon, sau khi rửa sạch thì dùng dao thái bò thành những miếng nhỏ cho vào tô để ướp với gia vị: 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng đường + xíu muối + muỗng dầu hào trộn đều để ướp trong 30 phút cho thấm.

Đối với cơm nguội, cho cơm ra 1 chảo lớn rồi dùng bao tay để đánh tơi cho những hạt cơm tách rời nhau, tiếp theo đập 2 quả trứng + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu rồi trộn đều với cơm. Bước này làm cơm khi rang có màu vàng đẹp và bám đều trứng hơn.

Bước chiên cơm rang dưa bò

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho muỗng tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho dưa chua vào xào khoảng 2-3 phút rồi cho tiếp thịt bò vào, cuối cùng là cho cà chua, đảo đểu và nhanh tay vì thịt bò nhanh chín nên nấu lâu thịt bò sẽ dai mất vị ngọt tự nhiên, cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho hỗn hợp xào vừa ăn. Cho ra tô để nguội.

Dùng 1 chảo khác, cũng phi thơm tỏi băm cho thơm rồi cho cơm nguội đã chuẩn bị vào. Xào trên lửa lớn đảo nhanh tay đến khi hạt cơm hơi khô và có màu vàng đẹp mắt thì hạ lửa nhỏ lại, cho hỗn hợp bò xào cải chua vào, đảo tiếp vài phút đến khi thấy cơm và bò thấm đều vào nhau thì tắt bếp, thế là đã làm xong món cơm rang dưa bò rồi đấy!

Thưởng thức món ăn

Chiên cơm xong cho cơm ra đĩa, trang trí thêm vài cộng ngò và hành lá sắc nhuyễn là được thành quả một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẩn. Cách làm cơm rang dưa bò với hạt cơm rang vàng ươm được bao bọc bởi trứng gà hơi giòn giòn vàng ươm kết hợp cùng vị thơm đậm đà của thịt bò và chút dưa được muối chua làm cho món ngon nhiều đạm này ăn không bị ngấy, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạn nào ăn mặn có thể chuẩn bị chén nước tương ớt ăn kèm cũng rất thơm ngon.

Mẹo làm món cơm rang dưa bò ngon hơn

Cơm sau khi nấu bạn để nguội, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng để cơm được khô, khi rang sẽ tơi và ngon hơn.

Mua dưa có độ chua vừa phải. Nếu mua phải dưa chua quá thì bạn có thể rửa qua với nước lạnh rồi vắt bỏ nước, để ráo nước như vậy sẽ làm dưa bớt chua hơn.

Tùy vào sở thích của bạn, nếu bạn muốn ăn cơm rang giòn một chút bạn có thể đảo lâu hơn.

Có thể thêm chả lụa sắc hạt lựu hay lạc xưởng sắc lát vào xào cùng nếu các bạn thích, món ăn sẽ thêm dinh dưỡng và hấp dẩn hơn đấy.

Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi

Cách Làm Món Bò Viên Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Cho Bữa Ăn

Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon

Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm

🌟 Home
🌟 Top