Top #10 Cách Làm Món Bò Wasabi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Wasabi Có Công Dụng Gì Và Các Món Ngon Nào Ăn Cùng Với Wasabi ?

--- Bài mới hơn ---

  • “oanh Tạc” Những Món Ngon Quận 4 Nức Tiếng Sài Gòn
  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Top 10 Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Ngon Chỉ “tốn Mồi, Tốn Bia”
  • Wasabi từ lâu đã không còn quá xa lạ với những tín đồ Ẩm thực Nhật, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ wasabi là gì cũng như công dụng của loại gia vị này. Thưởng thức sushi mà thiếu nước tương, gừng đỏ và wasabi thì chưa gọi là sushi chính hiệu. Vậy wasabi là gì mà lại có ý nghĩa đặc biệt đến thế?

    Trong nền Ẩm thực Nhật, wasabi là một loại gia vị quan trọng tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa chắc chắn wasabi là gì cũng như khó phân biệt wasabi với mù tạt. Bạn đã từng thưởng thức wasabi chưa? Bạn có tự tin nhận biết đúng loại wasabi chất lượng?

    Wasabi là gì?

    Cây wasabi thuộc họ cải và phát triển mạnh mẽ ở những vùng suối chảy nhẹ và nhiệt độ trung bình khoảng 15 độ C. Wasabi được chế biến từ phần thân của cây wasabi Nhật Bản. Wasabi được ăn kèm cùng các món thịt nướng, hải sản sống như sushi, sashimi… và phần lớn món ăn của người Nhật. Wasabi có thể ăn ngay hoặc trộn với chanh/ giấm để tăng hương vị.

    Công dụng của wasabi

    Wasabi có tác dụng kích thích vị giác, khứu giác cho người ăn, xóa cảm giác ngấy của món thịt nướng hoặc vị tanh của hải sản sống. Vị của wasabi khá nồng và cay nóng nên nếu là lần đầu tiên thưởng thức bạn sẽ có cảm giác sộc lên mũi và hơi khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ qua nhanh, không tạo vị lâu như ớt.

    Trong wasabi có nhiều vitamin như A, C, B3, K và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào: Canxi, sắt, axit béo, magie, selenium, carotenes, mucilage… Wasabi không chỉ là gia vị ăn kèm mà còn rất tốt cho sức khỏe con người, hàm lượng calo thấp cùng nhiều đặc tính kháng khuẩn. Vì vậy, khi hải sản chưa qua chế biến vào cơ thể người liền được wasabi diệt khuẩn ngay, đảm bảo sự an toàn cho người ăn. Ngoài ra, wasabi còn có thể chống viên, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống các bệnh về khớp, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa máu lưu thông, kích thích mọc tóc…

    Phân biệt mù tạt và wasabi

    Mù tạt là tên gọi của loài thực vận thuộc chi Sinapis và chi Brassica, có hạt nhỏ và được dùng làm gia vị. Bằng cách nghiền nhỏ củ mù tạt, trộn với dấm, nước, bạn đã có nước chấm mù tạt cực kỳ dậy mùi. Mù tạt được tìm thấy từ thời kỳ đồ đá, được nhiều Đầu bếp Âu sử dụng tạo vị thơm nồng cho món ăn. Hiện tại, mù tạt có 4 loại chính: Mù tạt vàng, mù tạt xanh, mù tạt nâu và mù tạt trắng.

    Wasabi chính là loại mù tạt xanh, và được sử dụng phổ biến nhất trong thế giới Ẩm thực. Bản thân wasabi cũng được chế tạo thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng người tiêu dùng. Khi sử dụng, wasabi sẽ có dạng lỏng sệt và chúng có khả năng mất đi phần lớn hương vị nếu tiếp xúc với không khí trong một thời gian ngắn.

    Hiện nay, trên thế giới xuất hiện rất nhiều loại wasabi khác nhau, khiến người dùng khó phân biệt được thật – giả. Vì giá của wasabi nguyên chất vào khoảng 160 USD/ kg (tương đương 3,6 triệu đồng) nên ít nhà hàng nào tự tin sử dụng. Phần lớn wasabi sẽ được pha trộn cho phù hợp với khẩu vị và giá cả thị trường.

    Các món ăn kết hợp với Wasabi cực ngon

    Sushi cá hồi chấm Wasabi

    Sushi cá hồi là món ăn truyền thống của Nhật Bản tốt cho sức khỏe và trông rất bắt mắt. Các dưỡng chất từ rong biển và cá hồi sẽ còn ngon hơn khi ăn kèm với mù tạt và xì dầu.

    Nguyên liệu để làm sushi cá hồi

    • Gạo Nhật hoặc gạo tẻ của Việt Nam (chọn loại gạo dẻo)
    • Đường, muối tinh, dấm Nhật
    • Lá rong biển khô (mua ở các siêu thị)
    • 400g cá hồi tươi
    • 2 quả Bơ sáp
    • Pho mát cứng (có thể thay bằng đậu phụ nếu không quen ăn pho mát)
    • Xì dầu, mù tạt, sốt Mayonaise

    Cách làm sushi cá hồi:

    • Gạo tẻ vo sạch vài lần sau đó để ráo nước. Cho gạo và nước vào nồi, đun sôi, sau đó giảm nhiệt để hơi sôi thấp và đậy nắp nồi thật kín trong thời gian khoảng 10 đến 12 phút. Để về chế độ ấm khoảng 10 phút, sau đó trộn cùng với 4 thìa dấm Nhật, 2 thìa nhỏ muối tinh, 3 thìa đường trắng và chút dầu vừng sau đó để nguội.
    • Cơm cuốn sushi được coi là đạt yêu cầu khi cơm dẻo và không bị nát, khi ăn cơm có vị ngọt và thơm và chua rất dịu của dấm Nhật và rất dễ ăn.
    • Cá hồi tươi thái miếng hoặc thái lát mỏng. Bơ Sáp, pho mát thái từng miếng mỏng dài vừa ăn, có thể kết hợp thêm một số phụ liệu khác như cà rốt hoặc một số loại rau củ tươi khác.
    • Trải đều cơm dẻo lên trên bề mặt lá rong biển.
    • Xếp nguyên liệu dọc theo một đầu để cuốn.

    Những phần sushi sau khi được cuốn lại trông rất ngon và bắt mắt, chúng có màu sắc hài hòa của cá hồi, bơ và rong biển. Dùng dao cắt sushi thành những miếng tròn nhỏ vừa ăn, xắp ra đĩa và chấm với mù tạt, cùng xì dầu và sốt Mayonaise. Vị thơm ngon của sushi cộng thêm hương vị đặc biệt của gia vị, đặc biệt là mù tạt khiến cho sushi ăn một lần là nhớ mãi.

    Thịt bò nướng mù tạt

    Vị cay nồng của mù tạt cộng với vị béo ngậy của thịt bò khiến cho món thịt bò nướng càng hấp dẫn, thơm ngon.

    • Thịt bò phi lê: 300g
    • Bắp Mỹ: 1 trái
    • Đậu bắp: 8 trái
    • 1 ít Cà chua bi
    • Tiêu, hành tím băm, tỏi băm
    • Que xiên, mù tạt xanh, dầu ăn
    • Xốt Hạt nêm.

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò cắt khối vuông 2cm, ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng xốt, 1 muỗng mù tạt xanh và ½ muỗng tiêu, để thấm 15 phút. Có thể ướp thêm với sốt để thịt bò mềm, ngon và không bị khô.

    Bước 2: Bắp luộc chín, cắt khúc. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi.

    Bước 3: Xiên vào que xiên theo thứ tự: 1 miếng bắp, 1 miếng thịt bò, 1 miếng đậu bắp rồi thêm 1 miếng thịt bò. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho xiên thịt bò vào chiên áp chảo đến khi chín đều.

    Bước 4: Pha xốt chấm: trộn đều 2 muỗng xốt với 1 muỗng mù tạt và 1 muỗng tỏi băm.

    Bước 5: Xếp xiên thịt bò nướng mù tạt ra dĩa, xiên thêm cà chua bi, khi ăn chấm với xốt trộn. Xốt kết hợp với mù tạt xanh tạo nên vị cay nhẹ rất ngon. Thịt bò mềm, ngon ăn kèm với mù tạt và xốt tạo nên vị ngon đặc trưng, thích hợp dùng trong những bữa ăn gia đình hay tụ họp bạn bè. Qua bài viết này, chúng ta đã biết rõ hơn về và các món ăn kết hợp với mù tạt cực ngon. Bạn có thể áp dụng để tự tay chế biến những món ăn yêu thích của mình với hương vị mù tạt cay nồng đặc trưng hấp dẫn.

    Hàu sống

    Hàu sống sẽ ngon nhất khi được thưởng thức với mù tạt. Hương vị hàu ngọt lịm, thịt hàu dai, mềm, lạnh mát trong lưỡi cộng với vị cay của ớt, cay nồng của mù tạt khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm hàu sữa chấm mù tạt

    • 1kg hàu sữa
    • 1 muỗng cà phê mù tạt
    • 1 muỗng nước tương
    • ½ trái chanh
    • 4 cây rau răm
    • 8 nhánh hành lá

    Cách làm hàu sống chấm mù tạt:

    Bước 1: Ngâm hàu trong nước khoảng 30 phút sau đó dùng bàn chải, nùi cọ rửa sạch bùn đất bám trên vỏ hàu. Dùng dao nhọn tách vỏ hàu ra làm đôi. Lấy hàu ra khỏi vỏ, ruột hàu đem rửa sạch, sau đó đặt hàu trở lại nửa miếng vỏ.

    Bước 2: Để hàu vào tủ lạnh 20 -30 phút cho hàu lạnh đều từ trong ra ngoài.

    Bước 3: Cho hàu ra đĩa, thêm rau răm, hành lá lên trên. Khi ăn cho mù tạt vào chén nước tương, khấy đều, vắt chanh vào. Nhúng đều hàu vào mù tạt đợi khoảng 1 phút cho tái là có thể dùng. Bạn có thể ăn mù tạt không để cảm nhận vị cay nồng mạnh của mù tạt nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8
  • Nhà Hàng Trâu Ngon Quá Ecopark
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Mực 1 Nắng
  • Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện
  • Mù Tạt Xanh Tươi Wasabi Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Đường Chấm Xoài Đảm Bảo Ngon
  • Các Công Thức Pha Nước Chấm
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
  • Bánh Xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng “chinh Phục” Mọi Thực Khách
  • Bánh Xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng Làm Say Đắm Mọi Thực Khách
  • Món ăn Sashimi, Sashimi (cá hồi ăn gỏi) không còn là món ăn lạ đối với người Việt trong thời gian vài năm trở lại đây. Mặc dù mới được biết đến bởi món ăn lạ, món ăn cá sống, nhưng Cá hồi Sashimi đã được ưa chuộng rộng rãi ở hầu hết các thành phố lớn, các nhà hàng, các quán ăn tới từng bữa cơm của gia đình Việt.

    Đã có rất nhiều người biết đến, và đã từng thưởng thức món ăn này, nhưng để có món thuần khiết, đúng hương vị Nhật Bản thì ít người biết tới được. Không chỉ ở cách làm mà khâu chuẩn bị, chọn mua nguyên liệu chế biến cũng đã rất quan trọng rồi. Hôm nay, Mr.Hope – ở Thực Phẩm Cao Cấp xin hướng dẫn mọi người cách chọn mua nguyên liệu và cách làm 1 Set Sashimi đúng kiểu Nhật Bản.

    .

      Nguyên liệu chuẩn bị ( 1 Set làm cho 4 người ăn – 1 gia đình ở Việt Nam)
    • 4. 4 con Hàu Sữa sống còn nguyên con
    • 7. tươi Wasabi (chọn mua mù tạt hiệu SB Nhật Bản, màu Xanh và hàng tươi)
    • 8. Tía tô bản to (nếu mọi người có điều kiện thì mua tía tô Xanh, lá to 68cm. lá số 7, tính từ dưới gốc lên trên ngọn)
    • 9. Củ cải bào trắng sợi chỉ muối (ngâm nước đá 24 tiếng và đã muối đủ gia vị)
    • 10. Chanh chín, vỏ màu bang
    • 12. Đá khô, để lót bên dưới và 1 cái bát to, lòng bát phải rộng và sâu
    • 13. Một vài loại lá gia vị trang trí

    Cách chế biến món sashimi Hải sản

    – Cá hồi khi mua về thì không được rửa nước, mà ngâm trong sữa tươi, sau đó lấy khăn mềm thấm đều xung quanh. Mọi người chú ý là không được rửa nước bình thường vào cá và phải thật nhẹ tay. Dùng dao sắc, mỏng, thái miếng cá dọc theo đường vân cá. Lọc phần da, và thái miếng cá dầy khoảng 1cm.

    – Thái cá hồi xong, các bạn xếp gọn vào đĩa. Sau đó thái tiếp Cá trích ép trứng. Dao thái luôn luôn nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt thới và thái miếng nào, dứt điểm miếng đó luôn, không được đè, hay thái day day nhiều lần, làm cho cá bị nát.

    Trong khi thái cá hồi, cá trích, các bạn để hàu, sò đỏ, bạch tuộc dã đông trong ngăm mát.

    – Sau khi thái xong, thì sò đỏ để nguyên con, bạch tuộc các bạn làm như sau

    Dùng dao, cắt bớt phần tua rua xung quanh, cắt bớt phần mắt ở da xung quanh cho miếng thịt bớt bị nhớt, và thái miếng thịt dây đúng như thái cá hồi.

    Còn Hàu Sữa, thì các bạn tách đôi vỏ, tách riêng cả phần thân và phần sữa hàu ra. Bỏ 1 lớp vỏ kia đi. Và nhớ là cũng không được rửa nước với hàu này, vì hàu này sống trong nước biển, và nước biển rất sạch, nên không cần rửa lại nước như bình thường.

    Thái xong hết, các bạn tiếp tục trang trí

    Xếp tía tô, của cải bào muối tiếp theo la đan xen các miếng thịt vào. Mỗi vị trí bố trí khác nhau cho hợp mắt.

    Nước tương đổ ra bát, chọn bát bé và đổ 2/3 bởi vì khi chấm là phải chấm gần hết miếng thịt.

    Mù tạt tươi, mở nắp, nặn theo hình các loại như bong hoa hồng, hình cây, hoặc hình con gì đó sao cho đẹp

    Các bạn trang trí giống với hình nay là OK

    Vậy là xong rồi. thêm gia vị, trưng bày lên bàn cùng các món khác là đã xong

    Xin chào tất cả mọi người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà Và Nước Chấm Vịt Quay
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Thơm Ngậy, Đậm Đà
  • Wasabi Là Gia Vị Gì? Thường Dùng Với Món Ăn Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mù Tạt, Wasabi Không Làm Chết Ký Sinh Trùng Trong Đồ Ăn Sống
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Người Tinh Trùng Yếu
  • Top 10 Quán Hải Sản Đà Nẵng Giá Rẻ Ăn Không No Không Về
  • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Đà Nẵng Tiết Kiệm Nhất Tại Webtretho
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Huế Tự Túc, Giá Rẻ 2022
  • Wasabi là loại gia vị có mùi hăng cay đặc trưng. Nó thường được dùng ăn kèm với các món hải sản tươi sống, sashimi, sushi. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

    Wasabi là gì?

    Cây wasabi thuộc họ cải và phát triển mạnh mẽ ở những vùng suối chảy nhẹ và nhiệt độ trung bình khoảng 15 độ C. Wasabi được chế biến từ phần thân của cây wasabi Nhật Bản. Wasabi được ăn kèm cùng các món thịt nướng, hải sản sống như sushi, sashimi… và phần lớn món ăn của người Nhật. Wasabi có thể ăn ngay hoặc trộn với chanh/ giấm để tăng hương vị.

    Công dụng của wasabi

    Wasabi có tác dụng kích thích vị giác, khứu giác cho người ăn, xóa cảm giác ngấy của món thịt nướng hoặc vị tanh của hải sản sống. Vị của wasabi khá nồng và cay nóng nên nếu là lần đầu tiên thưởng thức bạn sẽ có cảm giác sộc lên mũi và hơi khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ qua nhanh, không tạo vị lâu như ớt.

    Wasabi là loại gia vị tốt cho sức khỏe con người

    Trong wasabi có nhiều vitamin như A, C, B3, K và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào: Canxi, sắt, axit béo, magie, selenium, carotenes, mucilage… Wasabi không chỉ là gia vị ăn kèm mà còn rất tốt cho sức khỏe con người, hàm lượng calo thấp cùng nhiều đặc tính kháng khuẩn. Vì vậy, khi hải sản chưa qua chế biến vào cơ thể người liền được wasabi diệt khuẩn ngay, đảm bảo sự an toàn cho người ăn. Ngoài ra, wasabi còn có thể chống viên, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống các bệnh về khớp, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa máu lưu thông, kích thích mọc tóc…

    Phân biệt mù tạt và wasabi

    Mù tạt là tên gọi của loài thực vận thuộc chi Sinapis và chi Brassica, có hạt nhỏ và được dùng làm gia vị. Bằng cách nghiền nhỏ củ mù tạt, trộn với dấm, nước, bạn đã có nước chấm mù tạt cực kỳ dậy mùi. Mù tạt được tìm thấy từ thời kỳ đồ đá, được nhiều Đầu bếp Âu sử dụng tạo vị thơm nồng cho món ăn. Hiện tại, mù tạt có 4 loại chính: Mù tạt vàng, mù tạt xanh, mù tạt nâu và mù tạt trắng.

    Wasabi thưởng thức cùng các loại sashimi tươi ngon

    Wasabi chính là loại mù tạt xanh, và được sử dụng phổ biến nhất trong thế giới Ẩm thực. Bản thân wasabi cũng được chế tạo thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng người tiêu dùng. Khi sử dụng, wasabi sẽ có dạng lỏng sệt và chúng có khả năng mất đi phần lớn hương vị nếu tiếp xúc với không khí trong một thời gian ngắn.

    Để thưởng thức các món sashimi,sushi ngon cùng với loại gia vị này, mời bạn đến với nhà hàng Alo Sushi, ngõ 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình, Hà Nội.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Thu, Chị Em Nội Trợ Không Biết, Thật Phí!
  • 25 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Ngao
  • Tổng Hợp Những Quán Lẩu Nướng Ngon, Bổ, Rẻ Tại Uông Bí, Quảng Ninh
  • Uống Bia Hơi Nhắm Với Món Nào Phù Hợp Nhất?
  • Mù Tạt, Wasabi Không Làm Chết Ký Sinh Trùng Trong Đồ Ăn Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Người Tinh Trùng Yếu
  • Top 10 Quán Hải Sản Đà Nẵng Giá Rẻ Ăn Không No Không Về
  • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Đà Nẵng Tiết Kiệm Nhất Tại Webtretho
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Huế Tự Túc, Giá Rẻ 2022
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Ngon, Bổ, Dễ Nấu
  • Mù tạt, wasabi, chanh không có tác dụng làm chín thức ăn và diệt ký sinh trùng trong hải sản, đồ ăn tươi sống.

    Nhiều người làm tưởng rằng việc ăn hải sản sống với mù tạt, chanh hay wasabi có thể giết chết ký sinh trùng, vi khuẩn có trong thực phẩm sống. Tuy nhiên, chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học & Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho rằng đây là hiểu lầm tai hại.

    Mù tạt, wasabi chỉ giúp tăng vị món ăn

    “Chanh, mù tạt hay wasabi… khi ăn chung với hải sản sống, thực ra chỉ có tác dụng làm thay đổi mùi vị ngon hơn cho món ăn và khử mùi tanh của hải sản, chứ không hề có tác dụng diệt khuẩn, diệt ký sinh trùng giun tròn, sán dây, sán lá gan… như phương pháp nấu chín được. Nếu xem chúng là phương thức để chống lại vi khuẩn, ký sinh trùng, đây là quan niệm sai lầm”, chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh khẳng định.

    Ông cũng cho hay mặc dù bản chất của chanh có đặc tính kháng khuẩn nhờ hàm lượng axit citric, hay trong mù tạt, wasabi đều có khả năng này nhưng chỉ tác dụng một phần nhỏ.

    “Chúng chỉ có tác dụng ức chế một số vi sinh vật nhưng không đáng kể, còn với ký sinh trùng gây bệnh, những gia vị này không có tác dụng kháng khuẩn hay tiêu diệt nào”, ông Thịnh nói.

    Bệnh do ký sinh trùng do… miệng mà ra

    Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo ăn cá sống, hải sản sống hoặc chế biến chưa chín sẽ có nguy cơ cao nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn. Các loại cá cũng có thể chứa nhiều vi sinh vật sống cộng sinh, khi ăn sống, chúng sẽ theo vào cơ thể gây bệnh.

    WHO lý giải trong tự nhiên, các loài này tiêu hóa một số lượng lớn vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, các chất hóa học và những chất nhiễm bẩn khác trong môi trường nước, có các loại mầm bệnh và các chất độc hại. Chúng không gây hại cho loài này nhưng rất nguy hiểm đối với loài khác hoặc con người.

    Nếu những loài này được con người ăn không qua nấu nướng hoặc nấu chưa chín thì có thể mắc một số bệnh như nhiễm vi khuẩn gây bệnh tả, nhiễm virus gây bệnh viêm gan siêu vi A…

    Chuyên gia thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh cũng nhấn mạnh bệnh do ký sinh trùng là do miệng mà ra. Ông bày tỏ ở nước ta vấn đề an toàn thực phẩm chưa được nhiều người quan tâm khi họ vẫn vô tư ăn hải sản sống, thịt cá làm gỏi sống, tiết canh.

    Trong khi đó, ở các nước phát triển như Nhật, Mỹ thực phẩm dùng để ăn sống như cá hồi, cá ngừ…, thường trải qua quá tình đánh bắt hoặc kiểm định chất lượng ngặt nghèo.

    “Mặc dù thế, trên thực tế, ngay cả ở Nhật Bản nổi tiếng với sạch sẽ và an toàn nhưng vẫn còn trường hợp người dân bị ngộ độc khi ăn thủy sản sống trong món Sashimi, sushi”, chúng tôi Thịnh thông tin.

    Cũng theo chuyên gia này, những món thường được lựa chọn ăn sống như hàu các loài động vật nhuyễn thể (ngao hến, hàu, móng tay, tu hài…), là những loại hải sản sống vùng đáy, ăn bùn, tảo và phù du, rất dễ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, trong đó có thể sán, nhất là với hàu sống ở vùng cửa biển.

    “Bên cạnh đó, với mức độ ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, thủy hải sản không chỉ nhiễm các ký sinh trùng, vi khuẩn có hại, mà còn có thể chứa kim loại nặng độc hại khác như thủy ngân, chì…”, vị chuyên gia bày tỏ thêm.

    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo người dân nên thực hiện ăn chín, uống sôi, chọn hải sản, thực phẩm tươi sống để làm thức ăn, chỉ ăn hải sản sống khi đảm bảo được nguồn gốc, chất lượng an toàn của chúng.

    Theo Nguyên Hà / PLO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Wasabi Là Gia Vị Gì? Thường Dùng Với Món Ăn Nào?
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Thu, Chị Em Nội Trợ Không Biết, Thật Phí!
  • 25 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Ngao
  • Tổng Hợp Những Quán Lẩu Nướng Ngon, Bổ, Rẻ Tại Uông Bí, Quảng Ninh
  • Cách Làm Món Phở Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Rim Xì Dầu Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !
  • Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã
  • Món phở Việt Nam rất thân thuộc, gần gũi và được rất nhiều nhà yêu thích để sử dụng cho bữa sáng nhà mình. Món phở bò bao gồm một nước dùng thịt bò thơm cay, cay nồng được tẩm với mì gạo và một lượng thịt vừa phải – và thường được phục vụ với một số ít các loại thảo mộc tươi và lát chanh – đó là món ăn hoàn hảo.

    Cách làm món phở bò

    Xương trần

    Chất thơm

    Nên cho hành tây và gừng thêm vào nước dùng, cho nó một hương vị khói sâu, mờ nhạt, là cho món phở có đầy đủ hương vị hơn. Thật vậy, khói và ngọt dường như là hồ sơ hương vị ở đây, với tất cả các công thức sử dụng cả quế và sao hồi thêm một chút hương vị của vỏ cam và rau mùi khô

    Thịt

    Thịt bò là phần không thể thiếu trong món phở bò. Cắt những miếng thịt mỏng ướp gia vị rồi cho vào trần qua nước sôi. Sau đó cho xuống bát phở nóng ngon miệng.

    Hương liệu

    Nước mắm là một gia vị để cung cấp cho món phở thêm một chút hương vị thơm ngon – và nó cũng là gia vị dễ dùng và hợp với mọi người hơn so với các loại gia vị khác khi thêm vào bát phở.

    Thành phần

    • xương bò 1.5kg
    • 1.5kg đuôi bò
    • 1 củ hành tây, chưa gọt vỏ
    • 200g gừng, chưa gọt vỏ
    • 2 vỏ đậu khấu thơm
    • 5 sao hồi
    • 2 que quế
    • 4 tép
    • 1 muỗng cà phê hạt rau mùi
    • 2 dải khô vỏ cam
    • 50ml nước mắm
    • 1 muỗng canh đá hay ánh sáng đường nâu mềm
    • 600g rộng bằng phẳng khô mì gạo
    • 4 hành lá, thái lát
    • 2 quả ớt mắt chim, thái lát 4 nắm giá đỗ (không bắt buộc) 400g thăn hoặc phi lê thịt bò (không bắt buộc), xắt lát mỏng 1 chanh, cắt rau mùi, húng quế, dầu ớt.

    Cách làm

    Cho xương và đuôi bò vào một cái chảo rất lớn và đậy lại bằng nước lạnh. Đun sôi và sau đó đun sôi trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi cặn nổi lên trên bề mặt. Để ráo nước, loại bỏ nước, rửa sạch xương và thịt, và làm sạch chảo

    Trong khi đó, nướng hành tây và gừng trên giá đặt trên bếp nấu ăn, hoặc sử dụng đèn khò hoặc (và chỉ khi không có những thứ này), vỉ nướng hoặc chảo nướng nóng, cho đến khi đen, cần khoảng 15 phút Lột da càng xa càng tốt.

    Đặt xương và thịt trở lại vào chảo và đậy nắp bằng ba lít nước lạnh, hoặc nhiều nhất có thể. Thêm hành tây và gừng, các loại gia vị và vỏ cam. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong ít nhất năm giờ, lướt qua khi cần thiết, cho đến khi đuôi bò rơi ra khỏi xương. Lọc, giữ lại đuôi bò và, nếu bạn có thời gian, hãy làm lạnh nước dùng và hớt phần mỡ từ trên xuống nếu muốn.

    Thêm nước mắm, đường, muối và hạt tiêu đen vào nước dùng để nếm, và chọn thịt từ đuôi bò.

    Nấu mì theo hướng dẫn gói và chia giữa bốn bát. Đổ nước dùng nóng lên mì và rải với hành lá, một ít ớt và giá đỗ, nếu bạn muốn ăn, sau đó đặt đuôi bò đã chọn và thịt sống thái lát, nếu bạn ăn và cho lên trên. Ăn với chanh và ớt còn lại ở bên cạnh cùng với các loại thảo mộc và gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

    – 3 củ khoai tây

    – ¼ củ hành tây

    – ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

    – 3 tép tỏi

    – Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

    Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

    Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

    Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

    Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

    Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

    Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

    Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

    Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

    Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

    Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

    Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

    Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

    Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc
  • Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Thưng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình
  • Thịt Bò Xào Mướp Đắng Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • This slideshow requires JavaScript.

    Công thức copy nguyên từ website chúng tôi mời bạn bấm vào link này

    Bò Thưng

    (do cvgc Cẩm Tuyết hướng dẫn)

    Riêng Cẩm Tuyết chỉ biết một cách làm bắp bò cho ra hình thức món ăn như bạn nói đó là món “bò thưng” của người Huế.

    Mình đã học được món ăn chơi này trong thực đơn những món ăn cung đình Huế và người hướng dẫn cho biết đây là một món ăn gốc Pháp được làm bằng cách hầm bò bắp nguyên cái cho mềm với nước cam vắt, khi ăn cát lát mỏng với cam tươi cắt miếng. Khi món ăn này hoà nhập theo khẩu vị người Việt thì được “kho” bằng những loại gia vị mắm muối quen thuộc của VN, khi ăn cắt lát mỏng kèm vài củ kiệu chua thì nhiều người cho rằng đó là một món ăn Việt Nam hoàn toàn nhưng cũng với món ăn này có nhiều người thích ăn kèm với cam sành thật ngọt cắt miếng mỏng thì lại có ý kiến chỉ có Tây mới ăn như vậy. Tuy nhiên nấu thịt bò với những loại nước trái cây như thơm, cam… đều giúp cho thịt mau mềm và có vị thơm hơn là cách thức rất thông dụng của nhiều bếp trên thế giới chứ không riêng cho một quốc gia nào. Chuyện là “kho” thịt với nước mắm lẫn nước trái cây mới ra món VN. Xin trình bày cả hai cách để các bạn tham khảo.

    VẬT LIỆU

    Chọn một cái bắp bò khoảng 450 – 600gr để nguyên bắp thịt khi chế biến.

    – Trộn hỗn hợp gia vị: ½ muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng súp nước mắm ngon (40 độ đạm) + 100cc nước cam vắt ngọt. Ứơp vào thịt, để qua 60 phút. Trong thời gian ướp, để thịt trong tủ lạnh.

    – Nước mắm thật ngon ( trên 40 độ đạm ); đường.

    – Cam sành hoặc cam trái vỏ vàng, nước ngọt. Ngò. Một nhánh tiêu hột xanh. Nước dùng bò nếu có.

    THỰC HÀNH

    [attachmentid=160837]

    Bò thưng – ảnh T.C

    – Bắp thịt sau khi ướp cho vào một cái nồi vừa đủ, châm nước sôi hoặc nước dùng bò vào sấp mặt thịt (khoảng 3/4 lít), luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi nhỏ lửa cho bắp thịt vừa săn lại là được không cần phải luộc lâu, chắt nước luộc thịt ra cho vào một nồi nhỏ.

    – Cho vào nồi nước luộc thịt 5 muỗng súp nước mắm + 5 muỗng súp đường, để nhỏ lửa, khuấy cho đường tan, tùy chất lượng nước mắm, nếm lại và gia giảm nước mắm, đường để hỗn hợp có vị mặn ngọt nhẹ là được, sau cùng cho thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối.

    – Châm hỗn hợp nước mắm đường + một nhánh tiêu xanh vào lại nồi thịt, khi nước hầm sôi, hạ lửa thật nhỏ cho chỉ sôi váng hơi. Đậy nắp, hầm cho đến khi dùng cây tăm xiên thử, thấy thịt mềm là được. Trong khi hầm, thăm chừng nước hầm, nếu thấy cạn mà thịt chưa mềm, châm vào ít nước sôi hoặc nước dùng bò nếu có, vừa đủ cho đến khi thịt mềm, nước hầm còn lại chỉ rất ít và sệt là đạt yêu cầu. Để thịt nguội, cho thịt vào hủ, lọ sạch, đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh.

    * Nếu muốn món ăn có vị Tây hoàn toàn thì không dùng nước mắm trong khâu uớp mà chỉ dùng muối ( tăng lên khoảng 1 muỗng cà phê) + nước cam để ướp và khi nấu thì không cho nước mắm + đường mà chỉ nêm muối cho vừa đủ.

    ** Nếu muốn dùng nồi áp suất thì sau khi uớp thịt và nước gia vị vào trong nồi, hầm mềm thịt, khi thịt đã được rồi thì mở nắp ra, tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước, thịt gần như khô đi.

    *** Lưu ý dù hầm thịt bằng cách thông thường hay dùng nồi áp suất cũng nên lưu ý là hầm thịt vừa mềm chứ đừng hầm mềm rục, khi cắt lát thịt sẽ bể vụn, không còn ngon.

    Trình bày món ăn: Đây là món ăn nguội thường dùng làm món ăn chơi. Khi ăn lấy thịt ra cắt ngang thành lát mỏng và tùy thích ăn kèm với vài củ kiệu cắt lát mỏng hoặc kèm cam tươi làm như sau: nếu là cam vàng, để cam cả vỏ, rửa sạch, cắt ngang thành khoanh mỏng rồi cắt lại làm tám hay bốn tùy khoanh to nhỏ. Ngò lấy lá rửa sạch, tẩm ít nước thưng cho miếng thịt mướt mặt, đặt lên mỗi lát thịt là 1 tmiếng cam, trên lát cam là một lá ngò. Nếu dùng cam sành thì gọt bớt lần vỏ xanh ngoài cho đến sát phần tép cam rồi mới cắt khoanh.

    – Nếu thích làm món ăn no thì làm thịt nóng lại bằng lò viba, cắt lát mỏng, ăn kèm xôi trắng.

    – Món ăn đạt yêu cầu là thịt mềm, nêm nếm vừa miệng để không cần chấm thêm gia vị.

    Cẩm Tuyết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Nấm Rơm Với Thịt Bò Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Ba Chỉ Bò Cuộn Măng Tây Áp Chảo
  • Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!
  • Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Làm Món Bò Xiên Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Đậm Đà Nức Mũi
  • Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Mà Lại Bổ Dưỡng
  • Cực Nhanh, Cực Ngon Với Món Thịt Bò Xào Bông Hẹ Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Cay Rất Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thanh Mát Siêu Giải Nhiệt Ăn Mãi Không Chán
  • Cuối tuần đẹp trời, bạn muốn làm một món gì đặc biệt để mời cả nhà và bạn bè thưởng thức, bò xiên rán sẽ là gợi ý hay vì nó vừa đẹp mắt lại ngon và dễ làm.

    Nguyên liệu:

    2 chén đầy thịt bò

    20 thanh thịt cua

    4 quả trứng

    Hành lá (mua loại hành củ)

    ½ chén bột

    30 cái tăm nhọn

    2 thìa xì dầu

    3 thìa đường

    2 thìa rượu trắng

    1 thìa tỏi

    ½ thìa hạt tiêu

    1 thìa dầu vừng

    Muối

    Nước

    Cách làm:

    Thái thịt bò thành những thanh hình vuông nhỏ, độ dày gần 1cm dài khoảng 5cm.

    Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước, 2 thìa rượu trắng, ½ thìa hạt tiêu, 3 thìa đường, 2 thìa dầu vừng vào một cái bát, hòa đều cho đường tan hết.

    Nếu bạn muốn thịt đậm hơn thì cho thêm chút muối.

    Cho thịt bò vào bát nước sốt vừa chuẩn bị để ướp, trộn đều lên, để sang một bên cho ngấm

    Thanh cua, nếu ban mua thanh dài thì cắt làm đôi, còn mua loại ngắn thì để nguyên thanh.

    Cắt hành xanh thành những đoạn dài bằng thanh thịt cua. Nếu phần củ của hành to quá thì bạn chẻ ra làm nhiều lát, không nên chẻ mỏng quá.

    Khi thịt bò đã ngấm, đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và xào thịt.

    Xào đến khi thịt bò chín thì cho ra đĩa

    Dùng tăm nhọn xiên các nguyên liệu theo thứ tự sau: Hành xanh, thanh thịt cua, hành trắng, thịt bò và cuối cùng là hành xanh.

    Nếu bạn không thích thịt cua thì có thể không dùng nguyên liệu này, chỉ bò và hành thôi cũng được.

    Còn nếu bạn muốn món ăn thêm hấp dẫn thì có thể dùng một vài nguyên liệu khác ngoài hành ví dụ như: đậu bắp, măng tây cũng có màu xanh đẹp mắt mà ăn lại ngọt, ngoài ra các loại nấm, cà rốt, bí ngòi cũng là lựa chọn tuyệt vời cho món xiên rán này.

    Đập trứng ra bát, đánh đều.

    Cho bột ra một cái bát khác

    Tẩm các xiên đã chuẩn bị qua bột trước rồi nhúng vào trứng

    Tẩm đến đâu cho vào chảo dầu nóng rán đến đó.

    Lưu ý: bạn chỉ nên cho dầu vừa phải, không cần cho nhiều

    Rán vừa lửa đến khi phần trứng bao bên ngoài chín vàng là được

    Bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn với nhiều màu sắc

    Món này thích hợp cho bữa tiệc nhỏ cuối tuần hay những dịp cả nhà quây quần.

    Nếu bạn đang ăn kiêng thì có thể làm với các nguyên liệu rau, thay thế thịt bò bằng nấm, thanh thịt cua có thể được thay bằng cà rốt còn màu xanh có thể được sáng tạo thêm với bí ngòi, đậu bắp hay măng tây. Tất cả đều rất ngon mà vẫn giữ được màu sắc tuyệt đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại
  • Bí Quyết Làm Món Thit Bò Nướng Pate Thơm Lừng Góc Bếp Cả Nhà Đều Mê
  • Măng Tây Xanh Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Lúc Lắc Trong Tích Tắc
  • Bắp Bò Trần Hành Giá Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắp Bò Nướng: Cách Làm Món Ăn Cực “sốt” Trong Bữa Tối Lãng Mạn
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Châu Âu
  • Làm Bò Nướng Xiên Que Cả Nhà Cùng Mê
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon
  • Trước tiên để có được cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, nhất là lưỡi bò. Theo chia sẻ của nhiều người, bạn nên mua lưỡi bò ở ngoài lò mổ vừa mới xuất ra là chuẩn nhất. Còn nếu ra chợ thì chú ý chọn đúng lưỡi bò tươi. Nếu không có thì mới phải đi mua hàng đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh thường không được ngon cho lắm.

    Bạn cũng đừng ham mua lưỡi bò to, nặng vì thường như vậy thịt không được săn chắc mà bị chảy nhão. Những lưỡi bò nhỏ, nặng khoảng 1.4kg là hợp lý nhất. Lưỡi bò có cả gân, xương, mỡ ở phần cuống lưỡi. Bạn thích thì có thể mua hết về nướng, còn không thì nhờ họ lọc bớt ra cũng được.

    Trước khi bắt tay vào công cuộc tẩm ướp lưỡi bò nướng thì bạn phải sơ chế, làm sạch lưỡi bò trước.

    Cách sơ chế lưỡi bò không hôi

    – Bạn cho lưỡi bò vào chậu rửa rồi dùng bàn chải chà sạch sẽ cả mặt trên và mặt dưới của lưỡi bò. Vừa chà vừa xả nước để không còn vết bẩn hay máu đọng lại.

    – Sau đó, bạn có thể ngâm lưỡi bò với nước lạnh có pha chút muối trong khoảng từ 1-2 tiếng, chú ý nhớ thay nước thường xuyên ngay khi thấy nước bẩn. Nếu mà bạn đã mua lưỡi bò chế biến sẵn ở cửa hàng rồi thì có thể rút ngắn thời gian và công đoạn xuống nhưng vẫn cần đảm bảo thực phẩm sạch sẽ.

    – Bạn chuẩn bị 1 nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Nếu mà bạn có nước dùng thịt gà hay thịt bò thì càng ngon. Sau đó bạn bóc sạch 1-2 củ hành tây thái miếng rồi cho vào để khử mùi hôi. Nếu thích bạn cho thêm ít lá nguyệt quế, hạt tiêu nguyên hạt, ớt xanh, hành khô, gừng vào nấu chung. Hoặc chị em cho hương thảo, tỏi…đều có khả năng làm sạch và loại bỏ hết mùi hôi của lưỡi bò.

    Lưu ý: Bạn đừng luộc lưỡi bò quá nhanh hoặc chưa chín sẽ làm cho thịt bị dai và không có vị ngon. Nên đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng là hợp lý.

    – Sau đó bạn đợi lưỡi bò nguội bớt một chút thì bạn dùng ngay dao hoặc kéo để bóc tách lớp vỏ trắng bên ngoài ra, dùng tay lột hết chỉ còn lại phần ruột trong. Lưu ý là lưỡi bò nếu để nguội quá sẽ khó lột vỏ nên bạn đợi nguội là làm ngay. Hoặc sau khi đã luộc gần chín, bạn cho lưỡi bò vào khay nước đá lạnh cũng làm cho lưỡi bò giòn và dễ bóc hơn.

    – Bây giờ là lúc bạn ướp lưỡi bò nướng. Bạn cho lưỡi bò vào bát lớn. Sau đó cho vào chút nước tương nhạt, dầu mè với chút rượu sake vào trộn chung.

    Cách nướng lưỡi bò

    – Để có cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn nên nướng bằng than hoa. Bạn nướng chín đều cả 2 mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Nhúng Dấm Chua Ngọt Hấp Dẫn Vị Giác
  • Hướng Dẫn Nhanh Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bắp Bò Bóp Thấu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Vị giòn ngọt của thịt bò cùng với vị thơm của xả, vị cay của gừng, ớt, quế hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía làm cho món ăn hết sức bình thường trở nên đặc biệt đến lạ. Món bò kho mật mía này có thể để gia đình lâu lâu đổi món hoặc khi nhà có khách đều rất hấp dẫn.

    – 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)

    – 100g gừng

    – 1 miếng quế

    – 1 bát mắm ngon

    – 1 bát mật mía

    – ½ thìa ớt bột.

    – Bắp bò mua về rửa sạch với nước và muối rồi để ra 1 cái nồi.

    – Xả rửa sạch, đập dập và cắt khúc cỡ 5cm.

    – Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

    Bước 3: Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun kín đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

    Bước 4: Tiếp tục đun lần thứ 2, khi đun nhớ đậy vung nhưng lâu lâu có lật thịt cho thịt được ngấm đều. Cứ đun đến khi cạn nước là được.

    Vậy là xong món bò kho mật mía thơm lừng, hấp dẫn. Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu nhấm nháp thêm 1 chút bia cũng rất hợp.

    Tham khảo về các dòng máy ép nước mía giá rẻ – chất lượng tại Viễn Đông bạn đọc không nên bỏ qua

    Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

    Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

    Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

    • Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh
    • Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất
    • Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

    Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

    Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

    • Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần
    • Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao
    • Thiết kế an toàn, dễ sử dụng
    • Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

    Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100