【#1】Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn

Tổng thời gian: 30 phút ( 4-5 người ăn)

  • Thời gian sơ chế nguyên liệu: 20 phút
  • Thời gian nấu: 10 phút

Món xào thịt bò với cần tỏi thơm ngon nức mũi 1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị cho món bò xào cần tỏi.

  • Thịt bò: 300 gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Cần tây: 200 gram
  • Tỏi tây: 50 gram
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành khô: 1 củ
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • Bột canh: 1 thìa cà phê
  • Mì chính: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • 1 chảo to, sâu lòng để các nguyên liệu chín đều

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò xào cần tỏi 2. Cách làm món bò xào cần tỏi thơm ngon Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò

  • Thịt bò mua về rửa sach, thái dọc thớ thịt thành miếng mỏng, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai ( Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán thái sẵn.
  • Tỏi, hành khô, gừng lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Ướp thịt bò vào cần tỏi với nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn theo định lượng như trên vào một bát tô to trong khoảng 20-25 phút để bò xào cần tỏi mềm thơm đậm vị.

Sơ chế và ướp thịt bò xào cần tỏi Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc múi cau vừa miệng.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Cần tây, tỏi tây bỏ gốc, làm sạch, bỏ những lá dập úa, thái khúc cỡ 2 đốt ngón tay.

Sơ chế rau củ và các nguyên liệu khác cho món bò xào cần tỏi Bước 3: Cách nấu thịt bò xào cần tỏi

  • Đun nóng chảo dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Bật lửa to, cho thịt bò đã ướt vào chảo và đảo nhanh tay. Khi thịt hơi săn , bạn chỉnh lại lửa nhỏ, xào đến khi thịt chín tái, có màu hơi hồng.
  • Trút hành tây, cần tỏi tây, cà chua vào chảo đảo đều khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Những miếng thịt bò chin đều cùng màu sắc hài hoà của các loại rau củ kết hợp trên đĩa là món ngon cho cả gia đình. Bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và vừng rang lên trên cho món bò xào cần tỏi dậy mùi và trang trí bằng vài lát dưa chuột hoặc rau mùi cho đẹp mắt.

Cách nấu thịt bò xào cần tỏi thơm ngon, ngọt, mềm 4. Mách bạn bí quyết làm món bò xào cần tỏi ngon

  • Nếu sợ xào quá tay, bạn có thể xào thịt bò rồi bỏ riêng ra bát. Khi rau chín tái thì đổ thịt bò vào xào chung khoảng vài phút là được. Cách này hơi cầu kì nhưng đảm bảo món xào sẽ không bị nát.
  • Bạn có thể thêm các loại rau: cà rốt, dứa, nấm hương… để món bò xào cần tỏi thêm bắt mắt, ngon miệng.

Vậy là chỉ với khoảng 30 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món thịt bò xào cần tỏi không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Theo Pasgo

【#2】Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh Là Gì, Tên Món Ăn Bằng Tiếng Anh

Rau muống giờ anh là spinach, Rau muống xào tỏi tiếng anh là Stir – fried water morning glory with garlic là một trong trong số những món nạp năng lượng Mặc dù dân dã nhưng lại cũng rất rất được quan tâm của bạn VN.

Bạn đang xem: Rau muống xào tỏi tiếng anh là gì

Món ăn này thường xuyên mở ra trong những bữa ăn gia đình mỗi ngày tốt thậm chí còn là đều buổi tiệc phụ thuộc vào hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Rau muống xào tỏi tên giờ anh là gì?

Cliông chồng để hiển thị dàn ý bao gồm bài xích viết

1 Rau muống xào tỏi thương hiệu giờ anh là gì?2 Cách chế biến rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon nhỏng công ty hàng2.2 2. Instructions

Các bước làm rau xanh muống xào tỏi bằng giờ anh, rau muống xào tỏi của VN có tên tiếng Anh là gì?

Sơ lược về rau muống

Morning glory is a vegetable eaten for its tender shoots & leaves. It is commonly found in Southeast Asia. It is also known as water spinach, river spinach, Chinese spinach & Chinese watercress.

It takes very little effort khổng lồ grow morning glory & that’s partly why this vegetable is so popular. It is used extensively in Burmanese, Tnhị, Laotian, Cambodian, Malaysian, Chinese, Vietnamese, Fillipino & Taiwanese cuisine.

Sơ lược về rau củ muống

Morning glory plant grows in rice paddies và needs a lot of water. It has a very high water and fibre content. It is rich in iron, proteins & vitamins A,B and C.

Although each country has their own way of cooking it. The Vietnamese like to stir-fry with with chilli và garlic; the Chinese like lớn either cook it with just garlic or sometimes cook it with fermented beancurd.

Cách chế biến rau xanh muống xào tỏi bởi tiếng anh ngon nlỗi nhà hàng

Outside of South-East Asia, water spinach (or Chinese spinach, another name for it) is usually available in Asian vegetable markets, but the same stir-fry recipe can be used with other greens lượt thích spinach, kale & cabbage.

Cách thức làm rau xanh muống xào tỏi bởi giờ anh ngon nlỗi nhà hàng

1. Ingredients

1 bunch water spinach (~ 700g) disthẻ tougher parts of the bottom stem, cut/break into 3-inch (7 cm) lengths, washed & drained1 tsp salt1 tbsp vegetable oil5 cloves garlic smashed1 tbsp oyster sauce1 tbsp fish sauce1 tsp sugar or chicken stock/ MSG

2. Instructions

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ cùng 3 phút.

Trình bày giải pháp làm cho rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon nlỗi bên hàng:

Cách thức làm rau muống xào tỏi bởi giờ đồng hồ anh, rau xanh muống xào tỏi của VN có tên tiếng Anh là gì?

Blanch the greens in boiling water for just about a minute. We don’t want the greens khổng lồ thất bại their crunchiness or the bright colour. Immediately drain và run under cold water to stop the cooking process. Step 2: Heat oil in a wok or a shallow pan. Heat oil in a wok or a shallow pan. Add the smashed garlic cloves and sauvấp ngã till they just start to lớn turn brown.

Cách làm rau củ muống xào tỏi bởi giờ đồng hồ anh, rau củ muống xào tỏi của toàn quốc mang tên tiếng Anh là gì?

Step 3: Add the blanched water spinach

Add the blanched water spinach, soya sauce và lime juice. Mix well such that the vegetable is coated with the sauce.

Cook for about a couple of minutes. It doesn’t take long for morning glory to lớn get lớn that fine texture of tender-crisp. Remove sầu from wok into the serving plate immediately.

vì thế là họ sẽ thuộc chấm dứt giải pháp làm cho rau xanh muống xào tỏi bằng giờ anh rồi đó. Thật sự dễ dàng với gấp rút đúng không nào nào?

Tôi là Mâm cơm Việt – Tác đưa cho những bài viết vào phân mục Món ngon hằng ngày của website baoninhsunrise.com

Website links thuộc tập đoàn lớn công ty: Netmode

tin tức chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nát nhiệm câu chữ.

Chuyên mục: Hỏi đáp công nghệ

【#3】Top 10 Món Ngon Từ Rau Muống Xào Làm Cực Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn

Rau muống có lẽ là món ăn đơn giản và có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác. Có rất nhiều các món ngon từ rau muống và cách chế biến phổ biến nhất mà mọi người thường thấy là xào.

1/ Cách làm rau muống xào thịt bò

Nguyên liệu

  • Rau muống 400 gr
  • Thịt bò 200 gr(Thăn)
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Bột năng 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm

  • Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột năng trong khoảng 30 phút.
  • Chần sơ rau muống vào nước sôi, vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước.
  • Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào, đảo nhanh tay với lửa to cho chín thì múc ra đĩa.
  • Phi thơm tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác rồi cho rau muống vào xào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều.
  • Rau muống chín thì trộn thịt bò vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu và ăn với cơm.

2/ Cách làm rau muống xào ốc móng tay

Nguyên liệu

  • Ốc móng tay 350 gr
  • Rau muống 200 gr
  • Tỏi 2 tép
  • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm

  • Ốc móng tay rửa sạch, ngâm ốc vào tô nước lạnh để ra bớt chất bẩn, dùng dao cạy bỏ vỏ, lấy phần thịt. Rau muống nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo.
  • Nếu bạn thích xào nguyên vỏ ốc, có thể dùng bàn chải sạch chà lớp bẩn bên ngoài vỏ ốc, rửa thật sạch.
  • Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ qua, vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh để khoảng 5 phút. Phi thơm tỏi cắt nhỏ với dầu ăn trong chảo.
  • Cho thịt ốc móng tay vào, xào lửa lớn. Nêm gia vị ớt bột, hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa ăn.

3/ Cách làm rau muống xào mắm ruốc

Nguyên liệu

  • Rau muống 400 gr
  • Tỏi 2 tép
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Mắm ruốc 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt 1 trái

Cách làm

  • Rau muống nhặt, rửa sạch, ngắt thành đoạn vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho rau muống vào xào khoảng 5 phút.
  • Cho mắm ruốc vào cùng, đảo đều. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường trắng vào sao cho vừa ăn.

4/ Cách làm rau muống xào nghêu

Nguyên liệu

  • Nghêu tươi sống: 500g,
  • Rau muống cọng: 300g,
  • Sả cây,
  • Tỏi ớt, chanh, dầu ăn,
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm

Cách làm

  • Nghêu vào thau, cho 3 muỗng canh muối, cắt 2 trái ớt, đổ nước sâm sấm nghêu và ngâm trong 2 tiếng để nghêu nhả sạch cát. Sau đó, vớt nghêu ra, rửa sạch.
  • Rau muống rửa sạch, cắt khúc.Tỏi ớt băm nhỏ.
  • Sả cắt khúc, cho vào nồi cùng nghêu để luộc. Luộc đến khi toàn bộ số ngao trong nồi đã mở miệng thì tắt bếp.
  • Cho ngao ra tô, để nguội và gỡ lấy phần thịt nghêu.
  • Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt: cho 4 mỗng cafe đường + 5 muỗng cafe nước mắm + 6 muỗng cafe nước lọc + 1 muỗng cafe nước cốt chanh, + tỏi ớt bằm. Trộn đều lên.
  • Bắc chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào. Rau vừa xanh tới, cho tiếp thịt nghêu vào xào đều tay, cho 1 muỗng cafe hạt nêm và nêm 1 ít nước mắm đã pha sẵn cho vừa miệng. Tắt bếp, cho rau xào ra dĩa và dùng nóng với cơm

5/ Cách làm rau muống xào bạch tuộc

Nguyên liệu

  • Rau muống 200 gr
  • Bạch tuộc 3 con
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Bột mì 1 muỗng canh
  • Ớt bột 1/4 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Cách làm

  • Đầu tiên, nhặt và rửa sạch rau, đun nước sôi cho 1/2 cà phê muối, ít dầu ăn, cho rau muống vào chần sơ từ 2-3 phút. Vớt rau muống ra âu nước lạnh, để khoảng 3 phút, đổ rau ra rổ cho ráo nước
  • Bạch tuộc làm và rửa sạch, trộn với ít bột mì, bóp đều để khoảng 5 phút cho sạch nhờn, khử mùi tanh rồi xả lại với nước cho sạch.
  • Sau đó, cắt nhỏ bạch tuộc, ướp vào bạch tuộc nửa muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, ướp khoảng 15 phút.
  • Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đảo nhanh tay lửa lớn để bạch tuộc không bị dai, nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, có thể thêm vào một ít ớt bột (nếu bạn ăn cay).
  • Xào đến khi bạch tuộc chín, cho tiếp rau muống vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

6/ Cách làm rau muống xào nấm

Nguyên liệu

  • Nấm rơm (hoặc các loại nấm tùy thích) 100 gr
  • Rau muống 200 gr
  • Hành boa rô 1 cây
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng cà phê
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Đậu phộng 3 gr(Rang)

Cách làm

  • Rau muống nhặt sạch, vứt bỏ lá sâu, già, rửa sạch và để ráo. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhuyễn phần đầu hành. Đậu phộng rang đem giã nát.
  • Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, cắt nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.
  • Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi thì trụng sơ rau muống cho mềm rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.
  • Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm rơm vào đảo liền tay rồi cho nước tương vào xào sơ, tắt bếp, cho ra chén.
  • Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành boa rô vào, phi thơm
  • Sau đó, cho rau muống vào đảo đều với lửa lớn. Tiếp đến, cho nấm rơm vào. Nêm muối, bột ngọt rồi đảo liền tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
  • Cho đồ xào ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức món rau muống xào nấm chay chính hiệu cùng với cơm trắng.

7/ Cách làm rau muống xào tỏi

Nguyên liệu

  • Rau muống 500 gr
  • Tỏi 4 tép
  • Nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 2/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 1/2 muỗng canh

Cách làm

  • Rau muống nhặt sạch, rửa sạch, cắt thành những khúc dài bằng ngón tay.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào cối giã nát.
  • Phi thơm 1/2 chỗ tỏi đã giã với 1,5 muỗng canh dầu ăn rồi cho rau muống, 1/3 muỗng cà phê muối vào xào.
  • Đảo sơ rau rồi cho tỏi còn lại vào, đảo đều đến khi rau muống xẹp xuống thì nêm 2/3 muỗng cà phê bột ngọt vào. Tiếp tục đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

8/ Cách làm rau muống xào đậu phộng

Nguyên liệu

  • Rau muống 400 gr
  • Đậu phộng 150 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 2 tép
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

  • Rau muống nhặt, rửa sạch, ngắt thành khúc vừa ăn, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho rau muống vào xào khoảng 5 phút. Đậu phộng rang chín, giã vừa ăn.
  • Cho đậu phộng vào, nêm gia vị hạt nêm, muối, bột ngọt vừa ăn. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa là xong rồi đấy.

9/ Cách làm rau muống xào chao

Nguyên liệu

  • Rau muống 300 gr
  • Chao 3 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Tỏi 2 tép

Cách làm

  • Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước, để ráo. Chao cho ra chén, thêm 1 muỗng canh đường trắng, trộn đều.
  • Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào luộc sơ qua, vớt rau ra, cho lại vào tô nước có thêm đá viên, để khoảng 2 phút.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm nhỏ vào, phi thơm. Sau đó, cho rau muống, chao vào, đảo đều khoảng 3 phút.

10/ Cách làm rau muống xào thịt heo

Nguyên liệu

  • Rau muống 300 gr
  • Thịt heo bằm 150 gr
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

  • Rau muống nhặt sạch lá, rửa sạch, rồi cắt nhỏ khoảng 0,5 cm.
  • Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường vào xào chín thì cho ra đĩa.
  • Phi thơm tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho rau muống vào, đảo đều tay rồi cho thịt đã xào vào.
  • Hòa tan 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào chảo, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

TOP 10 món ngon từ rau muống trên làm quá dễ phải không các bạn. Các món ăn từ rau muống xào là một trong các món ngon mỗi ngày dễ làm nhất.

【#4】Món Ăn Bọ Cạp, Rượu Ngâm Bọ Cạp, Cách Chế Biến Các Món Bọ Cạp

  • TỔNG ĐẠI LÝ CẤP 1: DẾ MÈN, TẮC KÈ, BỌ CẠP, CÔN TRÙNG TRONG NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU TỪ 2004
  • NUÔI DẾ MÈN – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ NĂM 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI DẾ MIỀN BẮC, MIỀN NAM KHÁC NHAU HOÀN TOÀNKỸ THUẬT NUÔI DẾ MÈNCÁCH CHĂN NUÔI DẾ MÈN, PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẾNUÔI DẾDẾ MÈN ĐÔNG LẠNH, BÁN DẾ ĐÔNG LẠNHKHAY TRỨNG DẾ MÈNDẾ MÈN THƯƠNG PHẨMDẾ MÈN GIỐNG, DE MEN GIONGDẾ MÈN GIỐNG, DE MEN GIONGMÓN ĂN RƯỢU NGÂM DẾ MÈNDẾ GIỐNG
  • NUÔI TẮC KÈ – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI TẮC KÈCÁCH LÀM CHUỒNG NUÔI TẮC KÈ, PHƯƠNG PHÁP XÂY CHUỒNG NUÔI TẮC KÈNUÔI TẮC KÈTẮC KÈ THƯƠNG PHẨMHÌNH ẢNH TRỨNG TẮC KÈMÓN ĂN TẮC KÈRƯỢU TẮC KÈ, RƯỢU NGÂM TẮC KÈTẮC KÈ GIỐNG
  • NUÔI BỌ CẠP – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI BỌ CẠPHÌNH ẢNH CHĂN NUÔI BỌ CẠPBỌ CẠP THƯƠNG PHẨMMÓN ĂN RƯỢU NGÂM BỌ CẠP
  • ĐẦU RA DẾ MÈN, TẮC KÈ, BỌ CẠP, CÔN TRÙNG HÀNG CHỤC TẤN/THÁNG – KHỞI NGHIỆP TỪ 2004

Liên hệ 1

Liên hệ 2

Trực tuyến : 142 Truy cập trong ngày : 1238 Tổng số truy cập : 4901228

RƯỢU NGÂM BỌ CẠP, CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN BỌ CẠP

Giá 1.000 VNĐ

BỌ CẠP NƯỚNG BỌ CẠP CHIÊN GIÒN

– Hoặc muối tiêu chanh tùy thích

BỌ CẠP XÀO XẢ ỚT

Chuẩn bị:

Bò cạp ở Việt Nam đã được xác định thuộc chi Buthiurus hoặc chi Heteronetrus. Thực tế ta có thể dùng nhiều loài khác nhau. Toàn yết người Việt Nam dùng làm thuốc thuộc loài Buthus martensii Karsch, thuộc họ bò cạp Buthidae. Ðây là một loài có đốt, thường sống ở dưới những hòn đá hoặc khe vách, hang hốc. Đầu và ngực ngắn, bụng tương đối dài hơn, phía dưới của bụng thót lại và dài, cuối cùng có ngòi mang nọc độc.

Thường người ta bắt bò cạp vào mùa xuân và mùa hạ. Khi bắt được cho ngay vào chậu hay nồi nước trong hoặc nước có pha thêm muối ăn (mỗi kilogam bò cạp cho thêm 300-500g muối ăn). Ðậy vung lại và đun từ 3-4 giờ cho đến khi cạn nước; lấy bò cạp ra phơi mát cho khô, không nên phơi nắng, vì nếu phơi nắng, muối có thể kết tinh. Khi dùng lại phải ngâm nước để rửa sạch hết muối đi.

Do nhu cầu lấy nọc bò cạp để điều trị những rối loạn của hệ thần kinh, một số nước đã chú ý nuôi bò cạp lấy nọc làm thuốc. Muốn có 1g nọc bò cạp cần lấy ở 8.000 con một lần. Có thể dùng những xung điện để bắt bò cạp tiết nọc nhiều lần. Nọc bò cạp đắt hơn nọc rắn.

Công dụng và liều dùng:

Toàn yết là một vị thuốc được dùng trong Ðông y làm thuốc trấn kinh, chữa trẻ em kinh phong, uốn ván. Ngoài ra còn dùng làm thuốc kích thích thần kinh, bán thân bất toại, bị cảm mồm miệng méo xệch.

Theo tài liệu cổ, toàn yết có vị mặn, hơi cay, tính bình, có độc, vào kinh can. Có tác dụng khu phong, trấn kinh. Dùng chữa kinh giản, phá thương phong, cảm mồm méo, mắt xếch, bán thân bất toại. Người huyết hư sinh phong không dùng được.

Nếu dùng thuốc sắc thì ngày dùng 3-5g; Nếu dùng thuốc bột hay thuốc viên thì chỉ dùng 2-3g, chia làm 2 hay 3 lần uống.

Ðơn thuốc có bọ cạp:

Thuốc chữa trẻ em kinh phong, người lớn sau khi ngất bị bán thân bất toại, thiên đầu thống (kinh nghiệm của Diệp Quyết Tuyền): Toàn yết (bỏ đầu, chân) 3g, địa long (rửa sạch, sao vàng) 3g, cam thảo 2g, tất cả tán bột. Chia làm 5 hay 6 lần bình ngâm rượu đẹp uống trong ngày. Dùng nước nóng chiêu thuốc.

Bò cạp còn có tên khoa học là Arachnida. Các loài bò cạp đều có độc tố ảnh hưởng đến thần kinh, mà bò cạp dùng để giết hoặc làm tê liệt con mồi. Nọc độc của đa số loài bò cạp vô hại đối với con người, tuy nhiên nó có thể gây ra các phản ứng khác, từ đau, tê cứng đến sưng phồng. Một vài loài bò cạp, chủ yếu trong họ Buthidae, có thể gây nguy hiểm, nhất là đối với một số người bị dị ứng. Nhưng bò cạp nói chung khá nhút nhát và vô hại, chúng chỉ chích khi bắt mồi hay tự vệ.

Nọc độc bò cạp được dùng như một vị thuốc y học cổ truyền, là vị thuốc rất quý và có giá cao hơn cả nọc rắn. Bò cạp còn là món ăn “thượng đẳng”. Tuổi thọ của các loài bò cạp có khác nhau. Chúng có thể sống tới 4 – 5 năm, thậm chí 25 năm hoặc lâu hơn.

Cơ thể bò cạp có chứa 17 loại axít amin cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra nó còn chứa 14 loại nguyên tố vi lượng khác cùng nhiều vitamin đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng cừng sức khẻo, thúc đậy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng tái tạo và phát triển các tế bào ở cơ thể người!

Những bài thuốc quý từ bò cạp:

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bò cạp có thể dung để điều trị rất hiệu quả các bệnh thấp khớp, viêm mãn tính, liệt nữa người, tê bì chân tay, đột quỷ, uốn ván, sưng độc không rỏ nguyên nhân, giúp hỗ trở hiệu quả trong việc điều trị bên ung thư và các bệnh lây nhiệm qua đường tình dục như AIDS.

Đặc biệt là bò cạp giữ vai trò rất quan trọng trong việc phòng và điều trị các bệnh nan y của hệ thống thần kinh, tim mạch, viêm gan B, viên thận, viên dạ dày, bệnh ngoài da và ung thư gan!

Top 5 thí sinh giỏi nhất của MasterChef Việt Nam phải đối đầu với những nguyên liệu “độc” như bọ cạp, dế, đuông dừa…

Lách qua cánh cửa hẹp để đến với top 5, Thanh Cường đang dần lấy lại phong độ. ​Anh chọn cho mình món Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế. Món ăn của Thanh Cường đã khiến giám khảo khách mời Alain Nguyễn rất hài lòng bởi “cách trang trí đẹp, món ăn có hương vị và sáng tạo”.

BỔ DƯỠNG HƠN THỊT CÁ

GS.TS Bùi Công Hiển cho rằng, cần phải nhân nuôi một cách bền vững chứ không thể săn bắt ngoài tự nhiên. Việc nhân nuôi côn trùng cũng không quá phức tạp. Ví dụ, người ta có thể nuôi dế bằng cỏ, thả dế và cỏ vào thùng, cho sinh sản trong đó.

Giá trị dinh dưỡng của bọ cạp:

Theo kết quả phân chất tại Federal College of Agriculture, Akure, Ondo StateNigeria (Journal of Entomology số 3, 2006, trang 156-160)

Phần lớn những loại côn trùng như bọ cạp, châu chấu, dế mèn… khi về đến nơi tiêu thụ là đã được giữ đông lạnh, sau đó được nướng, chiên hoặc rang muối, ăn giòn và thơm. Kể về những món “đặc sản” từ côn trùng, ThS Nguyễn Viết Hải, Viện Di truyền Nông nghiệp hào hứng: “Chúng tôi thường gọi bọ xít là “tôm nhãn”, dế mèn là “tôm bò”, còn châu chấu là “tôm bơi”.

– Khoảng 10 con bò cạp (loại bò cạp đen).

– Ớt, tỏi, sả băm nhỏ.

– Ớt, củ sả thái lát.

– Nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Ướp bọ cạp với sả, ớt, tỏi băm, nước mắm, muối, đường, để 15 phút cho bọ cạp ngấm gia vị, chiên qua dầu cho chín giòn.

Dầu nóng, cho tỏi, sả, ớt thái lát vào xào thơm, cho bọ cạp vào xào qua rồi đổ ra đĩa.

BỌ CẠP TẨM BỘT CHIÊN GIÒN

CHÚC QUÝ KHÁCH NGON MIỆNG!

【#5】Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ

Tạp chí ẩm thực có bài Cách làm món thịt ngỗng xào lăn và sả ớt vừa ngon vừa bổ

Với 2 cách làm món thịt ngỗng xào lăn và cách làm món thịt ngỗng xào sả ớt sau đây, bữa tối của cả gia đình bạn vừa ngon vừa đầy đặn chất dinh dưỡng.

Thịt ngỗng là thức ăn không những giàu chất dinh dưỡng mà còn rất ngon. Bạn đã thưởng thức biết bao đồ ăn ngon được chế biến từ thịt ngỗng rồi. Thế nhưng, với món thịt ngỗng xào lăn và xào sả ớt, bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì đừng ngại vào bếp làm ngay nào, bởi cách làm cũng chẳng quá phức tạp đâu.

Thịt ngỗng (Ảnh Internet)

Cách làm thịt ngỗng xào lăn

Ngỗng xào lăn vừa đánh thức khứu giác của người ăn bởi mùi thơm của ớt, sả vừa tăng thêm vị giác bởi vị giòn giòn của miếng thịt ngỗng đã ướp gia vị.

– 1kg thịt ngỗng (tốt nhất bạn chọn phần lườn vì phần này có nhiều nạc nhất)

– Nấm kim, hành tây

– 1 củ cà rốt

– Rau húng

– Hành hoa

– Tỏi băm, sả

– Ớt xanh, ớt đỏ

– Hạt nêm, muối và dầu ăn

– Mè rang

Thịt ngỗng xào lăn món ngon lạ miệng (Ảnh: Internet)

Các bước thi hành món thịt ngỗng xào lăn

– Thịt ngỗng mua về bạn đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để cho ráo nước.

– Sau khi thịt ngỗng ráo, đem thịt ướp với phụ gia với một thìa canh muối, 1 thìa hạt nêm, cùng theo với 1 chút tỏi băm cho thịt ngỗng ngấm gia vị.

– Chuẩn bị 1 chiếc chảo, rồi cho lên bếp làm nóng chảo, sau đó cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng lên. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào rán thơm lừng. Tiếp theo, bạn để thịt ngỗng vào cùng lửa nhỏ, xào đều tay đến khi thịt săn lại.

– Tiếp tục, cho nấm kim châm, hành tây vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Trút thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào cùng. Đảo nhanh tay, sau đó cho thêm sả, hành hòa và nêm nếm lại gia vị vừa vị rồi tắt bếp.

– Khi ăn bạn cho thêm rua húng, vài cọng rau thơm, một chút mè rang sẽ ngon mắt hơn nữa.

Nguyên liệu trang bị món thịt ngỗng xào sả ớt

– 500gr thịt ngỗng

– 2 quả ớt xào

– 1-2 củ hành khô

– 4 cây sả

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu rán

Cách làm thịt ngỗng xào sả ớt (Ảnh: Internet)

Các bước thi hành món thịt ngỗng xào sả ớt

– Chọn những con ngỗng tươi ngon, không hơn non mà cũng không vượt quá già.

– Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn sót lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng tương đối ngon.

– Nếu có điều kiện bạn cũng có thể có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, nhất là lớp da giòn giòn.

– Ướp thịt ngỗng với 1 thìa nhỏ café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 muỗng café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.

– Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.

– Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thả vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.

– Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, để thịt ngỗng vào khuấy đều cùng theo với sả ớt. Cuối cùng nêm lại phụ gia cho đủ miệng rồi khuấy đều là hoàn thành việc làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

Bây giờ thì, chúng ta sẽ thưởng thức món thịt ngỗng xào lăn thịt ngỗng xào sả ớt với cơm nóng. Từng miếng thịt ngỗng thơm nức, giòn giòn sật sật ngon miệng. Miếng thịt săn lại vừa miệng với lớp phụ gia thấm đều tận bên trong. Dùng cùng với chén cơm nóng sốt thì còn gì tuyệt hảo hơn nữa phải không cả nhà.

Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

【#6】Cách Làm Món Mực Khô Xào Bơ Tỏi

Mực khô xào bơ tỏi – cái tên vừa mới nghe thôi đã thấy kích thích đến nhường nào! Ngoài sử dụng làm mồi nhậu, món này ăn với cơm cũng thấy đã. Mực ngon ngon, dai dai, đảm bảo hao cơm tốn bia. Hơn nửa, mực còn là món ăn rất giàu khoáng chất, nhất là kẽm, sắt và canxi, rất tốt cho mọi thành viên gia đình bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này chuẩn nhất khiếm ông xã của bạn phải mê mệt, tấm tắc khen ngon mãi thôi. Mực khô xào bơ tỏi – món ăn cực hấp dẫn

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • Nguyên liệu chính không thể thiếu chính là mực khô: bạn chọn từ 2 đến 3 con mực kích thước khoảng bằng lòng bàn tay là vừa đẹp.
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
  • Chọn tương ớt để món ăn thêm màu đỏ đẹp mắt.
  • Khoảng 15g bơ.
  • Ớt trái tươi hoặc khô.
  • Một củ tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Chi tiết các bước tiến hành

Trước khi chế biến bất cứ món ăn nào, bạn cần phải sơ chế trước. Đối với mực khô, khi mới mua về, bạn cần rửa sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên mực. Sau đó, dùng nước ấm khoảng 40 đến 50 độ để ngâm mực.

Bạn nên ngâm trong khoảng thời gian từ 90 đến 120 phút giúp mực mềm ra, khi ăn sẽ không quá cứng. Nhớ là đừng ngâm quá lâu khiến mực quá mềm sẽ mất đi độ dai vừa phải.

Khi vớt mực ra, bạn rửa lại một lần nữa với nước và để cho mực ráo. Nếu muốn nhanh, có thể dùng giấy thấm để thấm nước trên mực. Đặt mực lên vỉ nướng để nướng sơ qua đến khi có mùi thơm là được.

Theo chiều ngang của các thớ mực, bạn xé mực thành các sợi có kích thước vừa phải. Nếu quá to, mực sẽ không thấm gia vị. Còn nếu quá nhỏ, sợi mực dễ bị đứt và không còn độ dai nữa.

Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi. Tùy theo lượng mực để dùng số lượng dầu ăn hợp lý. Khi dầu đã sôi, bạn cho mực khô đã xé vào để chiên. Chỉ nên chiên nhỏ lửa và đảo đều tay để mực không bị cháy. Khi mực đã vàng đều thì vớt ra giấy thấm để loại bỏ lượng dầu bám trên mực.

Tận dụng chiếc chảo đó bằng cách đổ hết dầu ăn ra ngoài hoặc dùng chảo mới. Đặt chảo lên bếp cho nóng và cho bơ vào. Để bơ tan hết rồi cho tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó, cho mực vào và nêm gia vị vừa ăn tùy theo khẩu vị gia đình bạn. Đảo đều cho gia vị vừa ngấm vào mực rồi tắt bếp.

Để đảm bảo hương vị của mực được thơm ngon, bạn cần chú ý lượng nước mắm và lượng đường khi nếm. Nước mắm và đường nên cân bằng, ví dụ: một thìa đường thì dùng với một thìa nước mắm. Ớt sẽ giúp món ăn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu quá cay thì mùi vị của mực sẽ bị lấn át, làm món ăn mất ngon. Do đó, bạn nên dùng lượng vừa phải giúp mực vừa lên màu đẹp vừa giữ nguyên mùi vị.

Mực khô xào bơ tỏi có màu vàng đều rất bắt mắt

Khi món ăn đã hoàn tất, bạn bày biện lên dĩa và dùng một số rau mùi để trang trí cho đẹp mắt, như ngò chẳng hạn. Điểm thêm một ít màu đỏ của ớt cho món ăn thêm hấp dẫn. Đến đây bạn đã nắm được cách làm mực khô xào bơ tỏi rồi phải không? Món ăn này thực sự rất hấp dẫn. Nhanh chân vào bếp để trổ tài thôi nào! Để chọn được loại mực khô thơm ngon, chất lượng đảm bảo nhất, hãy liên hệ với chúng tôi!

【#7】Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng

Tạp chí ẩm thực có bài Cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon không đắng

Khổ qua (hay mướp đắng) là một trong những nguyên liệu nấu ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các đầu bếp dùng khổ qua để chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, nhưng phổ biến nhất phải kể đến món mướp đắng xào trứng là món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình. Vì vậy, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon , đơn giản mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng của món ăn nhé!

Khổ qua không chỉ để nấu ăn mà còn có tác dụng tuyệt vời trong chữa bệnh và làm đẹp. (Ảnh: Internet)

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là quả thuộc họ bầu bí. Trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin C với hàm lượng cao gấp 5-20 lần dưa chuột. Mướp đắng chẳng những có công dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt mà còn có biết bao công dụng chữa bệnh khác mà nhiều người trong chúng ta chưa biết tới.

Mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo quản màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng lên sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có công năng chữa trị bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.

Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc vì vậy hích hợp để giải nhiệt, giải khát, làm sáng mắt, mát gan, nhuận tràng, hạt bổ thận tráng dương. Ngoài ra, có thể dùng mướp đắng đun làm nước tắm cho trẻ trong mùa nắng để trừ rôm sảy, làm thuốc chữa ho, chữa cảm mùa hè, thanh nhiệt ở phế và vị.

Dùng nước đun từ mướp đắng giúp bạn hạ nhiệt cơ thể, làm thông thoáng nang lông và giúp tái tạo làn da. Ngoài ra, vitamin C trong mướp đắng còn cũng có thể phòng trừ lão hoá da, làm đẹp da. Tuy nhiên, các dòng dinh dưỡng cơ bản trong mướp đắng sẽ bị giảm đi sau khi chế biến nên cách tốt đặc biệt là dùng mướp đắng sống, uống nước ép hay sinh tố từ mướp đắng sẽ cho được hiệu quả tối ưu nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

– Việc ăn mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

– Không chỉ gây khó tiêu, phần ruột và hạt bên trong trái mướp đắng còn chứa nhiều phần tử chất độc có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em. Vì vậy, bạn không nên cho con trẻ ăn những món được chế biến từ khổ qua. Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm thường ngày, cần trụng (chần) khổ qua trong nước sôi trước lúc chế biến, nấu nướng.

– Người mắc bệnh huyết áp thấp cũng nên kiêng ăn mướp đắng vì mướp đắng có công năng giảm huyết áp, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt. Những người bệnh có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng mướp đắng.

– Người mắc bệnh về gan và thận nên tránh ăn mướp đắng vì thực phẩm này không dễ tiêu hóa, cũng đều có thể gây đầy hơi.

– Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào hồng cầu) cũng nên rời xa mướp đắng. Những dấu hiệu thường gặp của nhóm bệnh này gồm hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt cao.

– Bên cạnh đó, khi bạn tiêu thụ quá độ mướp đắng, lượng độc tố trong loại rau này sẽ tác động đến chức năng của các enzyme, gây hư tổn cho sức khỏe.

– Theo những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, hạt mướp đắng có thể làm động thai và quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gene. Do đó, để đảm bảo an toàn, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng.

– Ngoài ra, phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt cũng có thể có thể truyền qua đường sữa mẹ. Độc tính ở người lớn thấp, nhưng nếu trẻ em dùng sẽ có vấn đề vì phần ruột và hạt của mướp đắng chứa nhiều phần tử chất độc gây hại cho sức khỏe của các bé.

Cách làm khổ qua xào trứng khá đơn giản.

(Ảnh: Internet)

Mướp đắng là một thực phẩm nấu ăn rất tốt, nếu biết cách sử dụng thì đây vẫn là một món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

– 2 – 3 trái mướp đắng

– 1 – 2 quả trứng gà ta

– Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…

Bước 1: Sơ chế mướp đắng

– Mướp đắng mua ở chợ về đi rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông thức ăn lôi cuốn hơn.

Bước 2: Xào mướp đắng với trứng

– Tiếp đến, bạn đem đánh trứng cùng theo với chút ít đường và nước mắm.

– Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô đâm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút phụ gia cho vừa ăn.

– Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.

– Thử lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.

– Món mướp đắng xào trứng sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.

– Khổ qua (mướp đắng) xào trứng là món ăn đơn giản và phổ biến nhất thường được các gia đình lựa chọn trong các bữa cơm. Tuy nhiên, để làm phong phú thực đơn từ khổ qua, bạn có thể tham khảo thêm một số cách chế biến khổ qua khác cũng hấp dẫn không kém:

– Canh khổ qua nhồi thịt : Mướp đắng bỏ ruột. Nhồi nhân gồm thịt heo, mộc nhĩ băm nhỏ ướp với gia vị vào vỏ mướp đắng đã làm sạch. Hầm xương để lấy nước dùng nấu canh. Khi nước dùng sôi thì cho mướp đắng nhồi thịt vào hầm cho đến khi chín mềm thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào để món ăn hấp dẫn. Chú ý mở vung khi nấu canh để khổ qua giữ được màu xanh.

– Canh mướp đắng nấu cua : Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng, chần qua nước sôi cho bớt đắng. Cua đồng xay nhuyễn lọc lấy nước nấu canh, đổ vào nồi đun sôi. Khi nước sôi và gạch cua nổi lên thì vớt gạch ra chiên thơm với hành, rồi đổ lại vào nồi canh đun sôi tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho mướp đắng vào nấu chín. Canh sôi cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Mướp đắng xào nấm : Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi dài. Phi thơm hành sau đó cho nấm vào xào qua, rồi cho cà rốt, khổ qua vào xào chung. Nêm nếm phụ gia cho vừa ăn. Khi mướp đắng chín mềm thì cho hành lá, rau mùi vào và thưởng thức. Đây được tính là món dùng đồ chay lý tưởng cho ngày cuối tuần thanh đạm.

Hy vọng thông những tin tức về công dụng cũng như cách chế biến khổ qua nêu trên sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng loại quả này vào việc chữa bệnh và chăm sóc gia đình. Chúc bạn ngon miệng với cách làm món mướp đắng (khổ qua ) xào trứng ngon và đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về kiến thức ẩm thực trên chúng tôi bạn nhé!

Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

【#8】Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Cập nhật vào 06/12

Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân mà lại quá chán với những thực đơn hà khắc hằng ngày. Hãy tìm hiểu món bắp cải xào thịt bò, món ăn giúp bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.

Món rau bắp cải xào thịt bò có giúp giảm cân không?

Đối với bắp cải

Theo chúng tôi Phan Bích Nga, Phó trưởng Khoa Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bắp cải là một loại rau, một món ăn chủ đạo được các bác sĩ khuyến khích đưa vào thực đơn để giảm cân hiệu quả. Thành phần trong bắp cải có khả năng loại bỏ tất cả các độc tố khỏi cơ thể đồng thời cung cấp cho cơ thể bạn các sinh tố cần thiết để cơ thể phát triển. Thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có, vì thế bạn có thể hoàn toàn ăn nhiều bắp cải mà không sợ béo.

Ngoài ra, bắp cải còn nhiều công dụng khác, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Cách làm món rau bắp cải xào tỏi giúp phòng ngừa ung thư dạ dày.

Đối với thịt bò

Thịt bò là loại thịt đứng đầu bảng danh sách về giá trị dinh dưỡng nhưng hàm lượng chất béo và cholesterol lại khá thấp. Chất béo trong thịt bò là chất béo đơn nguyên không no (không bão hòa), do đó chúng có thể dễ dàng tiêu hóa, không gây tích tụ mỡ như một số loại chất béo khác. Ngoài ra, trong thịt bò còn chứa vitamin B12, kẽm cùng chất đốt cháy chất béo Cytocilin. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng thịt bò trong khẩu phần giảm cân của mình.

Nguyên liệu làm món rau bắp cải xào thịt bò

  • 1 cây bắp cải
  • Thịt bò xay 300g
  • 1 quả cà chua
  • Lạc rang vàng
  • 1/2 thìa nhỏ bột nghệ (nếu có)
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn/mỡ
  • Hành hoa và tỏi.

Để mua và chọn được bắp cải ngon cho món bắp cải xào thịt bò, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng rau bắp cải.

    Thịt bò: băm hoặc thái miếng nhỏ. Cho vào 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, tỏi. Để thịt bò mềm hơn, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
    Bắp cải: Nhặt bỏ lá già và thái sợi. Rửa qua với nước lạnh 2 – 3 lần cho kĩ rồi ngâm trong chậu nước muối loãng từ 10 – 15 phút. Sau đó đem đi rửa lại bằng nước sạch.
    Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ hoặc thái thành các lát mỏng cho nhanh nhừ.
    Tỏi lột vỏ đập dập.
    Hành lá nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ.

Cách nấu món rau bắp cải xào thịt bò

Bước 1: Cho khoảng 1-3 thìa dầu ăn vào chảo đã nóng và phi thơm hành, tỏi lên.

Bước 2: Cho cà chua đã thái mỏng vào chảo, cho tiếp thịt bò vào xào.

Bước 3: Khi thịt bò đã chín tới, bạn cho bắp cải vào và thêm 2 thìa nhỏ nước mắm, ½ thìa hạt nêm, bột nghệ rồi dùng đũa đảo đều. Đậy nắp vung lại trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 4: Cho một ít hành lá vào rồi tắt bếp. Bày ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm món rau bắp cải xào cà chua giúp phòng ngừa ung thư vú.

Một số mẹo giảm cân hiệu quả khác

Tập luyện thể dục hàng ngày: Tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn thúc đẩy nhịp tim, nhờ đó tăng cường khả năng đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả hơn. Các bài tập giảm cân cũng rất đa dạng. Tùy theo thể trạng mà bạn có thể chọn các bài tập như: chạy bộ, đánh cầu, đạp xe. Nếu thể chất khỏe hơn, bạn có thể tham khảo các bài tập cardio như: kéo dây, kickboxing cardio và chạy bộ… Những bài tập thể thao này sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc và thon gọn hơn.

Hạn chế ăn những thực phẩm giàu tinh bột: Tránh xa các thực phẩm từ tinh bột có thể xem là cách đơn giản nhất giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Tinh bột từ gạo trắng, bột mì, đường, phở, bánh ngọt, làm tăng lượng đường trong máu và tuyến tụy insulin. Sử dụng nhiều tinh bột màu trắng có xu hướng làm bạn tăng cân, béo phì và dẫn đến bệnh tiểu đường, tim mạch, mỡ máu. Chính vì vậy để có một vóc dáng thon gọn bạn hãy hạn chế ăn những thực phẩm chứ nhiều tinh bột ngay từ bây giờ.

Tăng cường ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ: Các loại thực phẩm giàu chất xơ có hàm lượng chất béo và calo thấp. Để giảm cân, bạn nên ăn ít nhất 5 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trái cây có nhiều chất xơ như: táo, chuối, dâu tay, cam, quýt, mận, lê. Bạn cũng có thể chuyển sang dùng ngũ cốc nguyên hạt (đậu tương, đậu xanh, đậu đen, yến mạch), khoai lang, bánh ngũ cốc thay cho các loại kẹo, đồ uống có ga hay thực phẩm nhiều đường. Nó rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân.

Uống nhiều nước (nhất là trước các bữa ăn): Nước sẽ làm tăng hoạt động trao đổi chất tới 24-30% trong khoảng thời gian từ 1-1,5 tiếng, từ đó giúp chúng ta đốt cháy thêm nhiều calorie. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nửa lít nước khoảng 30 phút trước khi ăn sẽ khiến chúng ta ăn ít đi và tăng khả năng giảm cân lên 44%.

Bổ xung thêm Glucomanna: Glucomannan là một loại chất xơ hòa tan có tác dụng giúp giảm cân được nhiều nghiên cứu chỉ ra. Glucomannan sẽ hấp thụ nước và lưu lại trong ruột một thời gian, khiến chúng ta có cảm giác no lâu, từ đó ăn ít đi. Thêm vào đó dựa trên một số khảo sát cho thấy những người bổ sung Glucomannan vào thực đơn giảm nhiều cân hơn so với những người không dùng.

【#9】Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị

1.Cần chuẩn bị nguyên liệu gì để làm gỏi bò bóp thấu ngon?

Cách làm gỏi bò bóp thấu khá đơn giản và không quá cầu kì, trước tiên bạn cần chuẩn bị:

  • 400g thịt bò
  • 1 quả chuối xanh
  • 1 quả khế chua
  • Nửa quả dứa (thơm)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả chanh
  • 3 quả ớt sừng
  • 100g đậu phộng (lạc) rang.
  • 50g vừng (mè) rang.
  • 1 củ tỏi
  • Rau thơm các loại: húng lủi, ngò gai, húng quế.
  • Ngia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt…
  • Phồng tôm

2. Cách làm gỏi bò bóp thấu đơn giản tại gia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

  • Thịt bò bạn chọn mua loại tươi ngon, đi rửa sạch rồi thái mỏng ngang thớ để thịt không bị dai.
  • Khế rửa sạch, cắt bỏ các gân và viền bên ngoài. Chuối gọt vỏ. Chuẩn bị một tô nước lọc và vắt nửa quả chanh vào để sẵn. Sau đó thái mỏng chuối và khế bỏ ngay vào bát nước chanh loãng ngâm cho không bị thâm và bớt chát.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi và sẽ cho vào ngâm cùng chuối và khế.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ dọc làm đôi rồi thái ngang.
  • Dứa gọt vỏ, tỉa mắt, bổ dọc làm 4 rồi thái ngang lát mỏng và đều.
  • Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch, lọc bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Đậu phộng rang chín giòn, tách vỏ và đập dập.

Bước 2: Cách làm sốt trộn gỏi bò bóp thấu

Chuẩn bị một chén sạch, pha các nhiên liệu phụ gia theo tỉ lệ và thứ tự như sau: 1 thìa nấu canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường kính, 1 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm. Khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Chiên phồng tôm

Cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, cho 4 – 5 miếng phồng tôm vào với lúc, chiên cho miếng này chín thì gắp ra rồi cho miếng khác vào luôn. Để lửa ở mức nhỏ nhất trong công đoạn chiên.

Bước 4: Ướp và xào thịt bò

Đầu tiên, bạn rửa miếng thịt bò với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rồi dùng giấy thấm khô, thái thành lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào trong bát lớn, cho thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hành tím băm, ½ muỗng mật ong và 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Để thịt bò thấm gia vị, bạn nên ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp cho nón rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào tái là được.

Bước 5: Trộn gỏi bò bóp thấu

Dùng thố lớn hoặc thau sạch lần lượt cho khế, chuối xanh, cà rốt (sau khi vớt ra để ráo nước), thịt bò đã xào, 3 thìa canh nước xốt trộn gỏi vào. Trộn đều nhẹ nhàng rồi tiếp tục cho thêm dứa, hành tây, rau thơm, mè rang, đậu phộng rang đập dập, 1 thìa cà phê tiêu vào trộn tiếp cho đều các nhiên liệu là xong.

Bước 6: Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn cho thêm rau mùi, rau răm vào trộn đều, cho gỏi bắp bò bóp thấu ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít đậu phộng rang đập dập, dọn kèm bánh phồng tôm chiên là đã hoàn thiện món ăn.

Yêu cầu thành phẩm gỏi bò bóp thấu

Đối với món gỏi bắp bò bóp thấu, thành phầm cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Gỏi khô, không bị ướt nhão.
  • Thịt bò chín mềm, thấm vị chua, mặn, cay.
  • Chuối chát, khế, bắp chuối bào không bị thâm đen.
  • Các nguyên liệu khi trộn gỏi không bị nát.

3. Một số lưu ý khi làm món gỏi bò bóp thấu

Cách làm gỏi bò bóp thấu không khó nhưng khi thực hiện món, bạn cần lưu ý:

  • Nên chọn loại thịt bò thăn, có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi, khi sờ vào thì dính tay.
  • Không nên xào thịt bò chín, chỉ xào thịt bò chín tái là đã có thể trộn gỏi.

【#10】Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu

Hủ tiếu xào chay vừa ngon, cách làm lại đơn giản phù hợp cho những bạn thích ăn chay nhưng bận rộn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm nào.

Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay

  • 200g hủ tiếu dai sợi mềm hoặc sợi to tùy thích.
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 100g nấm rơm búp
  • 100g giá đỗ
  • 100g hẹ
  • 1 củ cà rốt
  • 3 nhánh cải thìa
  • 3 lá cải thảo
  • 1 ít cần tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 ít nấm bào ngư xám
  • Gia vị để nêm nếm món hủ tiếu xào chay: Nước tương, hạt nêm nấm, bột ngọt, tiêu, tương ớt, sa tế, dầu ăn.

Cách làm nước tương xì dầu từ đậu tương bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà khoái mê

Cách làm món hủ tiếu xào chay

Bước 1. Sơ chế

Hủ tiếu cho nồi nước sôi trụng sơ cho hủ tiếu mềm, tránh trụng quá lâu sẽ làm sợi hủ tiếu mềm nhũn, mất dai và không ngon khi ăn. Sau khi trụng xong thì bạn cho hủ tiếu vào tô, trộn với 1 ít dầu tỏi để sợi hủ tiếu vừa không bị dính vừa dậy mùi thơm, ngon hơn khi xào.

Giá đỗ và hẹ rửa sạch, để ráo nước. Hẹ đem sắt thành khúc dài khoảng 3cm.

Đậu hũ trắng thái thành lát mỏng cho vào chảo dầu đun nóng, chiên đậu cho đến khi đậu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Nấm rơm búp cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nấm trong nước muối pha loãng. Sau 10 phút thì vớt nấm ra rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm tư.

Nấm bào ngư xám cắt bỏ phần chân nấm, xé sợi rồi cho vào chậu nước muối ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vắt ráo nước.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, dùng dao bào cà rốt thành sợi nhỏ.

Cải thảo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Cải thìa rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài, cắt theo chiều dọc làm tư.

Hành tím lột vỏ, cắt lát rồi cho vào chảo dầu nóng phi vàng, vớt hành ra để ráo dầu

Hướng dẫn chi tiết cách làm bún xào chay đơn giản, vừa ăn tại nhà

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn và 1 ít hành boaro băm nhuyễn vào phi hành dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho cà rốt, nấm rơm, nấm bào ngư xám, cải thìa và cải thảo vào xào chung. Xào hỗn hợp rau củ vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 3

Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn cho giá đỗ vào đảo chúng, xào thêm 3 phút thì tắt bếp.

Tiếp tục bắc chảo dầu khác lên bếp, cho một ít hành băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho hủ tiếu vào áp chảo, nêm nếm 1 ít nước tương, sa tế và ½ muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị vừa ăn.

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp rau củ xào vào chảo xào chung với hủ tiếu. Đảo nhanh tay 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, tắt bếp.

Bước 4. Trình bày và thưởng thức món hủ tiếu xào chay

Múc hủ tiếu xào ra đĩa, rắc hành phi và rau cần tây lên trên. Rắc tiêu và trang trí thêm vài lát ớt sừng cắt mỏng cho bắt mắt.

Món hủ tiếu xào ăn kèm với dưa leo, cà chua thái lát, rau sống tươi ngon. Chấm hủ tiếu xào với nước tương trộn với sa tế với hương vị cay nồng mang lại cảm giác ngon miệng, hấp dẫn ăn mãi mà không thấy ngán.

Cách nấu nui xào chay thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Bước 5. Yêu cầu đối với cách thực hiện món hủ tiếu xào chay

Hủ tiếu chỉ nên trụng sơ và cho vào chảo dầu áp chảo trước khi xào chung với hỗn hợp rau củ để hủ tiếu giữ được vị dai, dậy mùi thơm hấp dẫn khi ăn.

Các nguyên liệu rau củ nên xào riêng biệt, xào vừa chín tới sau đó mới cho vào xào sơ với hủ tiếu.

Món hủ tiếu xào chỉ cần xào chung với các nguyên liệu rau củ tươi sạch vừa mang lại món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp những người ăn chay luôn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần thoải mái mà không phải lo tình trạng ăn chay thiếu chất.

Cách 2. Cách làm hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền đơn giản

Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền

  • Nấm kim chi: 200 g
  • Giá đỗ: 100 g
  • Hẹ hoặc bất kì loại rau bạn ưa thích: 150 g
  • Đậu phụ: 1 miếng 200 – 300 g
  • Dầu ăn vừa đủ
  • Muối, hạt nêm chay, bột ngọt, nước tương, tiêu, ớt
  • 1 gói hủ tiếu ăn liền chay
  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị bếp, chảo chống dính

Cách làm món hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền

Bước 1

Hủ tiếu cắt khúc vừa ăn, ngâm nước lạnh 5 – 10 phút

Giá đỗ, hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc 5 cm

Đậu phụ cắt sợi vừa ăn, chiên giòn

Nấm kim chi cắt gốc, rửa sạch để ráo

Những cách chế biến món nấm đùi gà xào chay thanh đạm dành cho gia đình

Bước 2

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thêm một muỗng canh dầu ăn. Xào nấm kim chi với lửa lớn, đảo nhanh tay.

Bước 3

Cho hủ tiếu đã trộn với các nguyên liệu khác vào xào chung, xào lửa vừa, có thể cho vài lát ớt xanh thái mỏng để tăng vị đậm đà, đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều.

Khi sợi hủ tiếu đã mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ ra tô hoặc đĩa, rắc một ít tiêu xay và trang trí với vài cọng ngò rí.

Hủ tiếu xào chay ăn kèm với nước tương với vài lát ớt thái mỏng sẽ rất ngon miệng.

Cách 3. Cách xào hủ tiếu chay ngon

Nguyên liệu món hủ tiếu chay

  • Hủ tiếu dai: 200g
  • Đậu hũ: 1 miếng
  • Hẹ: 120g
  • Giá đỗ: 100g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Nấm linh chi: 1 bịch
  • Gia vị bao gồm: dầu ăn, nước tương, tiêu xay, bột ngọt, muối, hạt nêm

Cách làm món hủ tiếu chay

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Hủ tiếu rửa sạch cắt khúc khoảng từ 10 đến 15cm, sau đó đem ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch để hết chất chua và cho sợi hủ tiếu mềm hơn. Sau đó vớt hủ tiếu ra để ráo.

Hành, tỏi rửa sạch bỏ vỏ băm nhuyễn

Hẹ, giá rửa sạch; hẹ cắt khúc khoảng 5cm

Đậu hũ cắt đôi theo bề dày, sau đó chiên sơ qua cho 2 mặt vàng đều; để nguội sau đó cắt sợi dày khoảng 0,5cm

Nấm linh chi bỏ rễ, rửa sạch bằng nước muối và để ráo nước

Tổng hợp các phương pháp làm món củ sen xào chay thơm ngon đúng vị

Bước 2. Ướp hủ tiếu

Cho hỗn hợp hủ tiếu, giá, hẹ và đậu hũ vào 1 bát lớn và trộn đều để cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau

Nêm nếm gia vị bao gồm: ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm

Trộn đều gia vị cùng những nguyên liệu rồi để ướp trong khoảng 30 phút

Bước 3. Hướng dẫn xào hủ tiếu chay

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi dầu sôi

Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi dậy mùi cho thơm

Cho nấm linh chi vào xào đảo nhanh tay với lửa lớn

Sau đó cho cho hủ tiếu đã ướp vào xào chung

Xào lửa vừa không quá lớn, sợi hủ tiếu sẽ mềm và cùng chín với các loại rau

Sau khi sợi hủ tiếu đã mềm thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

Cuối cùng đổ hủ tiếu ra đĩa rồi rắc lên trên ít tiêu xay

Cách 4. Cách làm hủ tiếu xào chay vị me lạ miệng

Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay vị me

  • Hủ tiếu mềm (loại sợi to) – 400g
  • Nước cốt me – 1/2 bát
  • Đậu hũ – 2 miếng
  • Nấm rơm – 100g
  • Giá – 200g
  • Cà rốt – 50g
  • Hẹ – 50g
  • Ngò rí, ớt, boa rô (tỏi tây)
  • Các loại gia vị: Tương ớt, dầu hào chay, đường, tiêu, muối, bột ngọt, nước tương.

Cách làm món hủ tiếu xào chay vị me

Bước 1

Tiến hành ướp hủ tiếu để món ăn thêm đậm vị và đẹp mắt

Đậu hũ bạn mang rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng rồi chiên lên cho vàng, sau đó cắt thành sợi.

Hẹ rửa sạch, cắt khúc.

Nấm rơm bạn đem gọt bớt gốc, rửa sạch và cắt đôi.

Boa rô rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi.

Làm nước sốt: Cho đường, dầu hào chay, nước tương, bột ngọt, tương ớt, tiêu và khoảng 1/3 chén nước tương vào chung một cái bát và khuấy đều.

Cách làm miến xào chay thơm ngon cho thực đơn món chay thêm phần đa dạng

Bước 2

Các nguyên liệu sau khi được sơ chế xong, chúng ta bắt đầu thực hiện xào hủ tiếu. Các bước làm như sau:

Bạn lấy hủ tiếu ướp với khoảng nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa nước tương, trộn đều cho các gia vị thấm đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun lửa cho đến khi dầu nóng già thì bỏ boa rô (hành tây) vào phi thơm, áp chảo hủ tiếu và bỏ ra đĩa.

Bước 3

Hủ tiếu được áp chảo trước sẽ làm cho sợi được săn và thơm hơn. Thêm vào đó cho một chút nước tương vào trong khi ướp có tác dụng làm cho món ăn thêm đẹp mắt và vị thêm đậm đà.

Cho dầu vào chảo, đun đến khi nóng già thì bỏ boa rô vào phi thơm, sau đó cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị, hủ tiếu đã áp chảo và nước sốt vào xóc đều rồi tắt bếp.

Bạn cho ra đĩa và trang trí món ăn bằng ít ớt sợi và ngò.

Yêu cầu thành phẩm: Cũng giống như cách xào hủ tiếu rau củ quả, hủ tiếu xào chay vị me khi được chế biến xong phải đảm bảo nó không bị khô quá cũng không bị nhão. Ngoài ra, rau củ phải giữ được màu tươi xanh, món ăn phải đậm đà hương vị nồng nàn, chua chua, thơm thơm của nước sốt me.

Mì xào chay ngon ngất ngây trẻ già đều thích

Tuthuoc24h.net