Top #10 ❤️ Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Món Bún Bò Huế Đơn Giản

Cách Làm Bún Bò Khô Nam Bộ Ngon Trong Ngày Sum Họp Gia Đình

Mách Bạn Cách Chọn Thịt Bò Tươi Ngon Cho Món Phở Truyền Thống

Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội

Thuyết Minh Cách Nấu Món Phở Hà Nội

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún bò giò heo gồm có:

Chi tiết các bước làm món bún giò heo ngon như nhà hàng

Đối với món bún giò heo thì việc sơ chế móng giò và xương bò là rất quan trọng. Bởi hai bộ phận này có mùi hôi khá khó chịu. Nếu bạn không loại bỏ được mùi này dù có chế biến ngon đến đâu thì cũng khiến người ăn phải nhăn mặn và không hài lòng rồi.

Trước tiên: Luộc và khử mùi hôi ở xương bò và móng giò

Xương bò và móng giò mua về rửa sạch với nước muối rồi chặt thành từng khúc vừa phải. Móng giò sẽ được luộc qua với nước sôi để không còn mùi hôi nữa. Lúc này chúng ta sẽ chuẩn bị nước dùng cho món ăn này thôi.

Phần nước dùng quyết định đến món bún giò heo ngon hay không chính là nhờ yếu tố này. Để có nước dùng ngon thì bạn cho toàn bộ giò heo, xương bò vào nồi đổ ngập nước ninh nhừ lấy nước.

Lưu ý: trong quá trình luộc bạn thường xuyên hớt hết bọt để nước dùng trong, đẹp mắt.

Bước tiếp theo: tiến hành với các nguyên liệu còn lại

Phần giò sống thì bạn cho vào tô ướp với một chút bột canh, tiêu trộn đều lên rồi đem bọc bằng màng thực phẩm để trong ngăn đá khoảng 1 -2 tiếng. Còn tiết bò đã được luộc sẵn rồi nên khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch và chần qua nước sôi, thái thành từng miếng vừa ăn là được.

Về phần giò heo, bạn phi thơm hành khô và tỏi lên một chiếc chảo dầu nóng cho thêm chút nước mắm, hạt tiêu rồi cho giò heo vào xào lên.

Phần rau ăn kèm thì rau cải, hành tây thái khoanh tròn, giá đỗ, hành lá thái nhỏ cùng với hoa chuối chần qua nước sôi.

Nồi nước dùng sau khi ninh nhừ thì vớt bỏ xương ra, cho vào nồi sả chẻ mỏng, hành khô nướng đã đập dập, gừng nướng để tạo ra mùi thơm hấp dẫn. Lúc này bạn sẽ lấy một chiếc chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi lên rồi bỏ vào đó một chút sa tế, 1 ít ớt bột đảo đều lên cho nóng rồi đổ vào nồi nước dùng.

Giò sống sẽ được đem ra bôi chút dầu ăn vào tay rồi viên thành những viên nhỏ thả vào nồi nước dùng, khi giò sống chín sẽ nổi lên mặt nước bạn vớt ra. Cuối cùng thì bạn nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.

Vậy là, bạn vừa hoàn thiện xong các bước làm món bún bò giò heo. Viết thì có thể dài dòng nhưng khi thực hiện thì đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước trên thì đảm bảo sẽ thành công.

Nếu bạn ngại việc ninh nước dùng cũng như không có quá nhiều thời gian cho việc bếp núc thì bạn có thể dẫn cả nhà đến nhà hàng Thực phẩm 29 của chúng tôi để thưởng thức nhiều món ăn khác ngoài bún bò giò heo.

Thực phẩm 29 quy tụ được đầu bếp nổi tiếng, có thể nấu được nhiều món đặc sản của nhiều vùng miền trong nước. Đảm bảo mang đúng hương vị của từng vùng quê đến cho khách hàng.

Không chỉ có vậy, mỗi món ăn đều chưa cái tâm của người đầu bếp, mỗi món ăn, mỗi bát bún đều được đầu bếp trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ giúp tăng tính thẩm mỹ hấp dẫn thực khách hơn.

Đặc biệt, đến với Thực phẩm 29 khách hàng hoàn toàn yên tâm vì các nguyên liệu cũng như quy trình chế biến luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên liệu chế biến trong ngày nên độ tươi là 100%.

Nếu quý khách hàng muốn thưởng thức món bún bò giò heo ngon đúng vị thì hãy nhanh chân đến với Thực phẩm 29. Đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên, bởi hương vị món ăn này chỉ có chúng tôi mới có mà thôi.

Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon

Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon

Cách Làm Bún Xào Kiểu Singapore Nhanh Gọn Hấp Dẫn

Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa

Món Ngon Quảng Ninh: Bún Xào Ngán

Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị

Bắp Giò Heo Đông Lạnh

Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn

10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?

Gợi Ý Chân Giò Nấu Gì Ngon Cho Bữa Ăn Đầy Dinh Dưỡng

Tổng Hợp Các Món Từ Móng Giò Ngon Ăn Mãi Không Ngán Cho Các Mẹ Bỉm Sữa

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

Chế biến món ăn từ Bắp bò giò heo mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu bắp bò giò heo đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ bắp bò giò heo thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu bắp bò giò heo đúng vị, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu bắp bò giò heo:

500 gr bắp bò

600 gr giò heo

1 trái thơm

300 gr cà chua

2 củ hành tây

3 tếp sả

2 muỗng xúp sả bằm

1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế

Tiêu xay: ớt xay, đường, muối, bột ngọt, rau răm, nước mắm, tỏi khô

Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò giò heo ngon tại gian bếp của bạn

2) Mua 1/2 giò heo xẻ dọc để cố đủ thịt, xương và móng, chặt thành miếng vừa ăn. Luộc giò heo, bắp bò vớt 1 lít nước; không để lửa sôi lớn quá sẽ làm nước đục, giữ nước luộc để dùng.

3) Chia thơm làm đôi, một phần sẽ đem xay với cà chua, phần còn lại chẻ làm ba theo chiều dọc, cắt bỏ củi, xắt miếng dày 0,5 cm.

4) Cả chua đem cắt đôi, vất bỏ hột, xắt vụn cà chua và thơm, xong xay với 1/2 lít nước (xay sinh tố), lọc lấy nước bỏ bã.

5) Băm nhuyễn 2 muỗng xúp sả bào, sả cây đem cắt khúc, đập dập xong bó lại.

6) Hành tây đem lột sạch vỏ, cắt múi, tách rời từng múi hành.

7) Hòa 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế với 1/2 chén nước lạnh để cho nước ruốc lắng cặn.

Cách làm:

– Sau khi luộc chín giò heo và bắp bò, vớt tất cả ra để nguội, xắt bắp bò thành miếng hình bán nguyệt, dày 0,5 cm.

– Đặt xoong lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Dầu vừa nóng, cho vào 1 muỗng tỏi bằm nhhỏ + sả bằm, phi thơm. Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê ớt xay, trút giò heo và bắp bò vào xào chung, nêm 1 muỗng cà phê muối Ỳ 1 muỗng xúp đường + 2 muỗng xúp nước mắm trộn cho thịt thấm sơ gia vị. Chế nước thơm và cà chua vào hầm cho đến khi giò heo mềm, bỏ thêm sả đã cắt khúc, đề lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.

– Khi giò heo và thịt bắp đã mềm, chế nước ruốc vào nước luộc thịt cho đủ sô lượng nước cần dũng, để sôi trở lại, nêm nem lần nữa cho vừa ăn là được.

– Lây lẩu, xếp thơm cắt miếng và hành tây vào trước, tiếp đó múc giò heo, thịt bắp bò và nước dùng vào lẩu, răc tiêu, đậy nắp, gắp than vào ống lấu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải rau răm đã xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

Trình bày:

Lẩu bắp bò giò heo được dọn cùng 1 đĩa bún tươi sợi lớn + 1 đĩa rau muống chẻ, rau bắp chuối bào trộn lẫn rau răm + 1 chén nước măm ngon tha ơt toi bầm nhỏ.

Khi ăn, rau được nhúng tái hay để sống tủy khẩu vị.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò giò heo ngon nhất, cách làmlẩu bắp bò giò heo đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu bắp bò giò heo đúng cách.

Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?

Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú

Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực

Móng Giò Lợn Có Tác Dụng Gì? 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Móng Giò Lợn

Công Thức Làm Món Chân Giò Heo Muối Ngon Tuyệt Hảo

Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn

10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?

Gợi Ý Chân Giò Nấu Gì Ngon Cho Bữa Ăn Đầy Dinh Dưỡng

Tổng Hợp Các Món Từ Móng Giò Ngon Ăn Mãi Không Ngán Cho Các Mẹ Bỉm Sữa

Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Giò Heo Giúp Mẹ Lợi Sữa Sau Sinh

4 Món Chè Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè

Khoanh giò heo bắp giò heo là loại thực phẩm phổ biến và rất hay sử dụng trong các món ăn kèm với bún của người Việt như: hủ tiếu, bún bò, bún mọc, món canh…

Minh Huy foods chuyên cung cấp sỉ khoanh giò heo, bắp giò heo cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu sử dụng nguyên liệu là khoanh giò heo, bắp giò heo với giá rất tốt, chất lượng đảm bảo

Hủ tiếu giò heo

Thân thuộc trong hương vị, tô hủ tiếu giò heo đã làm say đắm không biết bao nhiêu lòng người Việt. Hủ tiếu cho bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa tối, bữa khuya và có mặt ở mọi con đường, ngõ hẻm trên đất nước Việt Nam. Cách nấu không quá cầu kỳ nhưng cảm giác mà hủ tiếu giò heo mang lại cho người thưởng thức khá đặc biệt và ấn tượng. Bạn sẽ từ từ cảm nhận vị dai của sợi hủ tiếu làm từ bột gạo dần dần hòa quyện với nước dùng xương ngọt thanh và chút béo ngậy của giò heo rồi phảng phất mùi thơm của rau thơm ăn kèm ngon đến khó tả.

Bún giò heo (bún bò)

Cách làm bún giò heo là một trong những công thức được nhiều người tìm kiếm và muốn học hỏi. Không chỉ thơm ngon, bún giò heo còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức.

Bún mọc chân giò heo

Canh giò heo rau củ

Canh giò heo nấm linh chi

Cháo giò heo

Bún giò heo nấu giả cầy

Bún riêu giò heo

Tại TpHCM, Minh Huy Foods là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm đông lạnh từ trong nước đến hàng nhập khẩu 100% với chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm Minh Huy Foods cung cấp đa dạng trong đó có khoanh giò heo, bắp giò heo và chặng dừng heo.

Khách hàng mua sỉ lẻ tại TpHCM có thể liên hệ theo địa chỉ:

Tại các tỉnh thành khác (khác TpHCM), với đơn hàng là sỉ số lượng nhiều, Minh Huy Foods sẽ giao tận nơi bằng các phương tiện vận tải đông lạnh chuyên dụng, giúp đảm bảo điều kiện bảo quản hàng hóa thực phẩm tốt nhất, không bị hư hỏng.

Bắp Giò Heo Đông Lạnh

Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị

Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?

Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú

Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Nhức Nhối

The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video

Cách Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Ngon Bổ Hơn Ngoài Hàng

Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Mà Không Hề Ngấy

Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Bắc

Cách làm bún riêu giò heo ăn ngon cực đã

Món bún riêu cua giò heo chuẩn vị nhất không thể thiếu các nguyên liệu sau:

Cua đồng: 1 kg

Giò heo: 500 gram

Thịt lợn nạc xay: 150 gram

Trứng vịt: 2 quả

Đậu phụ: 3 bìa

Cà chua: 4 quả

Bún tươi: 1 kg

Rau ăn kèm: Giá đỗ, bắp chuối bào, rau muống chẻ, rau thơm, hành ngò…

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm…

Với cách nấu bún riêu cua giò heo ngon này bạn phải nhớ các bước làm, đặc biệt mỗi bước bạn nhớ làm từng nguyên liệu tỉ mỉ và cẩn thận thì món bún sẽ ngon hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò bạn sau khi mua về bạn rửa sạch, cạo bỏ lông rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn cho vào chần qua nước sôi. Vớt chân giò ra bạn rửa lại với nước lạnh sau đó hầm giò heo. Nếu trong quá trình nấu có bọt thì bạn nhớ vớt bỏ bọt đi để nước dùng trong hơn.

Cua đồng bạn mua về cho vào rổ xóc với muối để cua ra bớt chất bẩn, sau đó bạn tách mai cua để riêng, phần thân và càng cua thì cho vào xay. Dùng một chiếc thìa nhỏ để khêu gạch cua ra, để riêng ra một chiếc bát. Bạn cho cua vào cối xay nhuyễn hoặc một chiếc cối to để giã cua. Sau khi xay xong dùng dụng cụ lọc để lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước để nấu riêu.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ múi cau, tiếp đến bạn bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ để tiến hành bước chế biến. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá già sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Chế biến bún riêu cua giò heo

Khi nấu bún riêu giò heo thì bạn tiến hành làm các công việc sau đây. Bạn cho giò heo vào hầm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất.

Phần nước cua sau khi lọc xong bạn cho vào nồi nấu với lửa nhỏ, từ từ đun sôi nhưng chú ý không để lửa quá lớn tránh tràn ra ngoài, khi nấu nước cua bạn không khuấy lên. Bạn dùng muôi để vớt phần váng cua nổi lên để riêng.

Phần gạch cua khi khêu ra bạn cho vào bát trộn đều với thịt nạc đã xay, thêm hạt tiêu, nước mắm, chút đường sau đó đánh trứng vào rồi hấp chín trong khoảng 30 phút. Với cách nấu bún riêu giò heo miền Tây bạn có thể cho thêm một chút mắm tôm để bún riêu cua dậy mùi hơn. Bạn nêm nếm nồi nước dùng giò heo sao cho vừa với khẩu vị để thưởng thức bún.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng khi nấu xong hết thì bạn trụng sơ qua bún với nước sôi, sau đó bạn cho bún ra bát, thêm gạch cua với thịt, cho riêu cua vào bát, thêm hành ngò thái nhỏ. Thêm giò hay chả lụa nếu muốn. Bạn pha chút mắm me, thêm chanh và ớt để bún giò heo đậm đà hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bún giò heo riêu cua vừa ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo.

Có thể bạn chưa biết

Để có món bún riêu giò heo ngon thì việc chú ý lựa chọn nguyên liệu cua đồng và chân giò ngon. Vậy cách chọn cua đồng tươi và ngon như thế nào?

Cua đồng vốn là thực phẩm chứa rất nhiều canxi, sắt, vitamin… do đó rất bổ dưỡng. Chọn cua đồng ngon ta phải dựa vào màu sắc cua, thường cua có màu xám đục, mai cua màu sáng hơn chút.

Chọn cua tươi bạn chú ý cua càng khỏe, bò nhanh, càng không bị gãy. Mua cua bạn nên chọn vào đầu tháng và cuối tháng, thời điểm giữa tháng cua lột xác nên rất gầy.

Nếu bạn muốn nấu món ăn có nhiều gạch cua thì chọn cua cái bằng cách xem yếm cua to. Và ngược lại yếm cua nhỏ hơn là cua đực.

Khi chế biến cua đồng bạn phải nấu chín kĩ do trong cua đồng sống chứa kí sinh trùng gây bệnh sán lá phổi.

Chú ý khi mua không chọn cua có mắt đỏ, dưới bụng cua có lông hoặc đầu lưng cua có chấm sao… các loại cua này gây nguy hiểm khi chế biến.

Chọn chân giò heo bạn nên chọn chân trước, chân trước có phần gân ăn ngon, thịt chắc hơn.

Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng

Á Hậu Huyền My Nghiện Bún Riêu Tóp Mỡ

Review Quán Bún Ở Ngõ Đồng Xuân Trên Đường Đi Vào Chợ

10 Quán Bún Riêu, Bún Ốc Ở Hà Nội Nghe Đã Thấy Ngon Sau Những Ngày ‘ngất Ngây’ Vì Ăn Tết

Bánh Bông Lan Trà Xanh Mềm Mịn Và Thơm Hương

Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Đơn Giản, Ngon Nhất Bạn Phải Biết

Cách Làm Món Bún Riêu Cua Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà

Salad Giảm Cân Công Thức Đơn Giản Để “da Đẹp Dáng Thon”

Hướng Dẫn Làm Món Salad Cá Ngừ Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Dầu Giấm Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng

Bún riêu cua là món ăn giúp cân bằng dinh dưỡng được rất nhiều người ưu chuộng. Vị thanh mát và bổ dưỡng của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món bún riêu thơm ngon, hấp dẫn. Bún riêu cua giò heo thơm ngon, nóng hổi, đặc biệt vô cùng dễ ăn trong bữa sáng.

Nguyên liệu:

Cua đồng: 1 kg

Giò heo: 500 gram

Cà chua: 4 quả

Cà rốt: 1 củ

Thịt nạc xay: 150gram

Hành tím: 1 củ

Hành lá: 100 gram

Đậu phụ: 4 bìa

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm…

Rau ăn kèm bún: Rau muống bào sợi, giá đỗ, rau kinh giới, ngò,…

Bún tươi: 1 kg

Cách làm:

Trước tiên bạn rửa sạch giò heo, bỏ móng đi, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho giò heo vào ninh nhừ, thêm chút muối, hạt nêm và mì chính để nước dùng vừa vặn. Trong quá trình ninh bạn nhớ vớt bọt của nước để nước trong hơn.

Cua tươi bạn mua về sau đó lấy phần gạch cua riêng. Sau đó cho phần còn lại của cua vào giã hoặc xay nhuyễn. Dùng dụng cụ lọc để lọc lấy phần nước còn phần bã cua bỏ đi.

Đậu phụ bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua thì bỏ cuống rồi đem rửa sạch, cắt múi cau. Rau sống các loại bạn rửa sạch rồi để ráo nước rồi ăn kèm với bún.

Phần gạch cua khêu ra sau đó cho thêm thịt nạc xay và nước mắm, hạt tiêu cùng trứng vào trộn đều.

Cho nồi nước cua đã lọc vào đun sôi, chú ý vặn lửa nhỏ để khi nấu không bị bồng. Không khuấy cua lên, khi thấy trên bề mặt nồi nước có các mảng thịt cua thì bạn vớt ra và để riêng.

Cà chua cho vào đảo qua, nêm nếm gia vị vừa đủ sau đó cho cà chua đã xào vào nồi nước hầm giò heo. Tiếp đến bạn cho nước cua vừa nấu sôi vào nồi nước hầm xương.

Phần gạch cua đã trộn đều với thịt và trứng thì bạn đem hấp cách thủy khoảng 20-30 phút. Với cách hấp cách thủy này thì vừa không bị ngấy mà vẫn giữ được vị ngọt của gạch và thịt heo. Đậu phụ cắt đem rán vàng sau đó để cho ráo dầu, cho đậu vào nồi nước giò heo sau đó đun sôi khoảng 10 phút để đậu ngấm gia vị. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tiến hành thưởng thức.

Khi chế biến xong bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi sau đó cho ra bát, cho một miếng giò heo, gạch cua, đậu, chan nước dùng lên sau đó cho thêm rau thơm, hành lá vào ăn kèm. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, chanh… nếu có sở thích ăn chua cay. Vậy là bạn đã hoàn thành bún riêu cua giò heo vừa ngon lại bổ dưỡng rồi.

Thực Hư Việc Ăn Trứng Rắn Nhiều Canxi, ‘bổ Âm Bổ Dương’?

Ngon, Nồng Ấm Với Món Rắn Trun Nướng Lá Nhàu

Cách Làm Tai Heo Xào Sả Ớt Giòn Ngon, Lạ Miệng, Dễ Ăn

Bí Quyết Làm Món Tương Ớt Cà Chua Chuẩn Vị, Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

33 Tuổi Đời, 20 Năm Làm Nghề “bảo Mẫu” Cho Đàn Rắn Mòng

Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời

Cách Làm Măng Ớt Giòn Đều, Cay Ngon Ngay Tại Nhà

Món Đặc Sản Măng Sặt Nghĩa Lộ Ở Yên Bái

Hấp Dẫn Măng Sặt Văn Bàn

Nấu Món Ngon Tại Nhà Từ Măng Trúc Chưa Bao Giờ Dễ Như Thế

Măng Trúc Ngâm Dấm Dễ Làm Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò heo nấu măng ngon nhất

Chân giò lợn 1 cái

1 củ măng tươi

Gia vị: Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá

Cách làm giò heo hầm măng

Sơ chế nguyên liệu

Chân giò heo mua về cạo lông rồi rửa lại sạch sẽ. Chần sơ giò heo trong nồi nước sôi có pha 1 thìa muối + 1 thìa giấm khoảng 2-3 phút, sau đó vót ra rửa sạch lại với nước lạnh một lần nữa.

Chúng ta chọn giò heo chân trước vì nhiều thịt hơn chân sau.

Củ măng cắt bỏ phần sơ già ở gốc và vỏ cứng bên ngoài, chỉ chừa lại những vỏ non mềm ở trong. Sau khi lột xong, các bạn lấy dao bổ dọc củ măng thành nhiều phần nhỏ và dùng dao bào mỏng. Bào xong cho hết măng vào thau ngâm với nước muối pha loãng, việc này giúp loại bỏ chất độc và nhựa của măng tươi, đảm bảo an toàn khi ăn. Sau đó đem luộc với nước sôi 3-4 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

(Chú ý : Trongcách nấu món giò heo hầm măng tươi ta nên chọn những củ măng tươi non mới hái mới giòn ngọt, nếu có măng le thì càng tốt. Trong măng tươi thường có chứa 1 lượng chất độc nên bắt buộc chúng ta phải luộc măng trước khi hầm để khử hết chất độc này, trong suốt thời gian luộc măng chúng ta phải mở nắp nồi cho chất độc có trong măng thoát ra ngoài dễ dàng).

Hành tím lột bỏ thái mỏng.

Ớt xắt lá, hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

Tiếhành nấu giò heo hầm măng

Thịt chân giò sau khi sơ chế, dùng dao chặt khúc 2-3 cm vừa ăn rồi cho vào tô ướp với 1 muỗng mắm + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu, dùng đũa xốc đều và ướp khoảng nửa tiếng cho thịt thấm gia vị

: với cách nấu món giò heo hầm măng tươi việc chúng ta trụng chân giò bằng nước muối, giấm trắng và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon).

Nấu

Bắt nồi lên bếp, cho vào muỗng dầu và phi thơm hành tím, sau đó cho măng tươi vào, nêm nếm ít hạt nêm cho đậm đà, dùng đũa đảo đều cho măng chín và thấm đều gia vị, sau đó cho chân giò và lượng nước dùng vừa đủ vào nấu đến khi chân giò chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trong quá trình nấu vặn lửa riu riu và dùng vá hớt bọt. Tắt bếp cho hành lá, ngò rí và ít tiêu, ớt lên bề mặt. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong nồi chân giò hầm măng tươi thơm phức và hấp dẩn.

Thành phẩm và thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm của món giò heo hầm măng tươi là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon bùi bùi. Món ăn từ chân giò tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác ăn uống, chống ngấy rất tốt.

Múc canh giò heo hầm măng tươi ra tô dùng với cơm trắng hoặc bún tươi (món này ăn với bún khô cũng rất ngon) khi canh còn nóng. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với nước mắm ngon nguyên chất pha với ít chanh và hạt tiêu kích thích vị giác vô cùng.

Cách làm chân giò hầm măng tươi với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, cách làm đơn giản không cầu kỳ, các bạn sẽ dễ dàng thành công và được mọi người tấm tắc khen ngợi khi được thưởng thức món này từ chính đôi tay của bạn đấy.

Cách Làm Măng Tây Luộc Vừa Xanh Vừa Giòn Không Phải Ai Cũng Biết

Măng Le Rừng Khô Loại Đặc Biệt Mua Làm Quà Biếu

Măng Le, Đặc Sản Tuyệt Ngon Của Tây Nguyên

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng

Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên

Cách Làm Giò Heo Giả Cầy

Cách Làm Món Gà Rang Muối Cho Ông Xã Lai Rai

Cách Làm Chân Gà Rang Muối

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Ăn Hoài Mà Không Biết Chán

Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi

Món Ngon: Cách Làm Đùi Gà Chiên Giòn Tẩm Bơ

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chân giò heo thui: 1 chiếc chừng 800 gr.

Riềng tươi: 1 củ.

Sả: 3 củ.

200 gr măng củ.

Bột nghệ: một muỗng

Các gia vị: bột ngọt, mẻ, dầu thực vật, mắm tôm, mắm ngon.

Các bước tiến hành làm món chân giò giả cầy

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Chân giò đã được thui chúng mình đem rửa cho sạch, thái khúc vừa.

Măng củ tươi xắt thành từng khúc bằng ngón tay, bỏ vào nồi cho ngập nước rồi luộc. Nồi măng sôi, ta đổ nước đã dùng luộc đấy đi, và tiếp tục đổ nước khác vào tiếp tục luộc. Cứ tiếp tục, bạn mang luộc măng không dưới 3 lượt trước khi đem nấu với chân giò nhe. Thực hiện như thế để cho măng tươi giảm chua cũng như không còn độc. Cuối cùng đem rửa lại măng bằng nước lạnh, để cho khô bớt.

Sả chúng ta dùng phần củ trắng, rửa sạch và cắt bé.

Củ riềng gọt vỏ ngoài rửa sạch sẽ, thái lát sau đó bỏ vào lon giã thật nhỏ. Các bạn cũng có thể cho vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn nhe.

Bước 2: Ướp thịt chân giò heo cùng với những gia vị

Đổ thịt chân giò heo vào nồi rồi nêm nếm thêm những gia vị gồm: riềng tươi, mẻ, sả bằm bé, mắm tôm, mắm ngon và mì chính. Tùy khẩu vị mỗi người có thể nêm số lượng các loại gia vị khác nhau. Với 800 gr thịt chân giò heo các bạn có thể cho chừng 1 tô bé riềng, ba củ sả băm nhỏ, một thìa nấu canh mẻ, 3 muỗng dùng để uống cà phê mắm tôm với 1 thìa súp nước mắm, một thìa nấu canh mì chính nha.

Lấy đũa khuấy đều tất cả lên, và cho độ một h đồng hồ để cho thịt chân giò heo ngấm vị.

Bước 3: Thực hiện xong chân giò giả cầy

Để nồi thịt đã ướp lên trên bếp, nêm thêm một thìa súp dầu thực vật, sau đó bật lửa xào.

Nêm thêm 1 muỗng nhỏ bột nghệ khô, khuấy đều để cho thịt chân giò được màu sắc vàng bắt mắt.

Trong khi thấy thịt chân giò heo hơi săn chắc, đổ măng củ tươi vô xào cùng.

Đổ nước tới mặt thịt, cứ vậy nấu để cho đến khi sôi thì hãy vặn nhỏ lửa để ninh. Lúc thịt chân giò heo mềm là được ha.

Yêu cầu thành phẩm của món chân giò heo giả cầy

Món chân giò heo giả cầy ngon ơi là ngon luôn nha các bạn.

Một vài lưu ý đối với cách làm chân giò giả cầy

Các bạn nên chọn chân trước rồi rút xương trước khi mang thui chân giò để cho có được món chân giò giả cầy thơm ngon nhất ha.

Nếu như không ưa, bạn có thể làm chân giò giả cầy mà cũng không cần măng củ cũng được nhe.

Nên lựa mua riềng củ vàng, vừa thơm, mà còn cay cay cho món chân giò giả cầy hấp dẫn.

Nếu như ta sử dụng xoong áp suất, có thể trút thịt chân giò heo làm giả cầy vô đó và đun để thời gian được giảm bớt. Nhưng chú ý, nấu với nồi áp suất ta trút ít nước thôi nha.

Video Hướng dẫn Cách làm giò heo giả cầy

https://www.youtube.com/watch?v=NcR2AWiTcyM

Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm

Giá Rẻ, Trứng Chất Đầy Kho, Gia Re Trung Chat Day Kho

Món Ngon Mỗi Ngày Giá Rẻ Cho Thực Đơn Gia Đình

Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Chân Giò (Móng Giò) Heo Chiên Giòn Ngon

Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon

Bí Quyết Làm Giò Heo Chiên Giòn Rụm Ngon Cơm

Cách Làm Giò Heo Chiên Giòn Kiểu Thái Để Cùng Anh Xã Lai Rai Đổi Gió

Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Món Ngon Lạ Miệng

Cách Làm Gỏi Su Hào Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Phần bắp giò chiên lên nhưng khi ăn lại không bị quá khô, cũng không có cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn.

Với món chân giò heo chiên giòn này bạn có thể dùng được cả trong những bữa ăn thường ngày và cả trong các bữa cỗ của gia đình nữa đó.

Nguyên liệu làm món giò heo chiên giòn

Chân giò heo: 1 cái

Gia vị: muối, nước mắm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn

Cách làm chân giò heo chiên giòn bì:

Bước 1: Chân giò mua về làm sạch, cho vào ướp với 1 thìa café muối, 2 thìa café đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh nước mắm. Ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Cuộn chân giò và buộc bằng lạt hoặc chỉ.

Bước 3: Tháo lạt hoặc chỉ buộc ra, nếu chân giò quá to bạn có thể xẻ ra thành những khúc nhỏ, nếu chân giò vừa với chảo thì để cả cái chiên.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn và chiên chân giò cho đến khi da thịt giòn vàng ruộm là được.

Bước 5: Chiên xong để nguội, thái miếng và khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.

Lưu ý khi chiên chân giò heo

– Chân giò trước và trong khi chiên dùng kim đâm vào bì khi chiên sẽ giòn ngon hơn.

– Dùng giấm hoặc nước cốt chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.

– Lúc bắc chảo lên bếp, hãy lấy một lát gừng, chà khắp mặt chảo rồi mới đổ dầu vào cùng để giảm độ bắn dầu khi chiên.

Yêu cầu thành phẩm:

Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai.

Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn ngọt mặn, tính bình; có công dụng bổ huyết, thông sữa, thường được dùng chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc. Ngoài ra theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò là nguồn cung cấp collagen rất tốt.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo huyết sắc tố và hồng cầu.

Không chỉ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà móng giò còn được dùng như một vị thuốc chữa trị bệnh rất tốt. Tuy nhiên cần loại móng giò ra khỏi thực đơn của người bệnh béo phì, thừa cân vì trong móng giò có nhiều chất béo sẽ khiến tăng cân nhiều hơn.

Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam

Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt

Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà

Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị

Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Nhức Nhối

The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video

Cách Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Ngon Bổ Hơn Ngoài Hàng

Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Mà Không Hề Ngấy

Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu cần có cho món bún riêu cua giò heo

Cua đồng: 1 kg

Giò heo: 500 gr

Thịt lợn nạc xay nhuyễn: 150 gr

Trứng vịt: 1 hoặc 2 quả

Đậu phụ: 3 hoặc 4 bìa

Cà chua chín: 4 – 5 quả

Chả quế hoặc chả lụa: 100 gr (nếu thích ăn)

Bún tươi sợi nhỏ: 1 kg

Rau sống gồm có: bắp chuối bào, giá sống, rau muống chẻ sợi nhỏ, kinh giới, hành ngò

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, mắm tôm, nước mắm, me, hành tím.

Cách nấu bún riêu cua giò heo khiến ai cũng phải thèm

Bước 1: Sơ chế giò heo

Lưu ý là trong quá trình hầm giò heo, bạn cần để ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Đồng thời, bạn thêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và hành tím nướng để nồi nước dùng được dậy mùi thơm và đậm đà hơn.

Bước 2: Sơ chế cua đồng

Thân cua sau khi giã nhuyễn, bạn cho vào nồi, thêm nước sao cho mực nước cao hơn mực cua độ một đốt ngón tay, thêm cả một thìa canh mắm tôm nữa. Sau đó, bạn dùng tay bóp để thịt cua hòa tan hết vào nước. Cuối cùng, bạn lọc lấy nước, bỏ bã thông qua một chiếc rây lọc.

Bước 3: Tiến hành nấu nước riêu cua

Trong cách nấu bún riêu cua giò heo này, nước cua sau khi lọc thì bạn đun sôi trên bếp với mức lửa vừa, khi thịt cua đóng bánh nổi lên trên thì bạn vớt ra để riêng trong một cái bát tô.

Sau đó, bạn cho tiếp thịt xay vào bát thịt cua, nêm nếm gia vị với 1 thìa canh hạt nêm, nửa thìa canh đường, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 quả trứng vịt đã được đánh tan. Trộn đều bát thịt cua lên rồi cho vào nồi chưng cách thủy trong khoảng độ 20 – 30 phút là được. Chưng xong, bạn lấy ra, đợi đến khi nguội thì dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn cho mỗi bát bún.

Tiếp đến, bạn cắt đậu hũ thành những miếng con rồi rán vàng. Cà chua thì thái múi cau rồi xào sơ qua cùng với gạch cua và dầu màu điều. Sau đó, bạn cho tất cả vào chung trong nồi nước dùng, nêm nếm cho vừa miệng và đun sôi lại.

Bước 4: Sắp bún riêu cua giò heo để thưởng thức

Á Hậu Huyền My Nghiện Bún Riêu Tóp Mỡ

Review Quán Bún Ở Ngõ Đồng Xuân Trên Đường Đi Vào Chợ

10 Quán Bún Riêu, Bún Ốc Ở Hà Nội Nghe Đã Thấy Ngon Sau Những Ngày ‘ngất Ngây’ Vì Ăn Tết

Bánh Bông Lan Trà Xanh Mềm Mịn Và Thơm Hương

Bánh Bông Lan Trà Xanh Trứng Muối

Khoanh Giò Heo Làm Món Gì Ngon?

Ốc Giác Là Con Gì? Ốc Giác Làm Món Gì Ngon?

Bề Bề Làm Món Gì Ngon?

Một Vài Món Ăn, Vị Thuốc Từ Khỉ

Khoai Sâm Đất Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?

Danh Sách 6 Ẩm Thực Món Ngon Từ Khoai Tây Được Ưa Chuộng Nhất

Khoanh giò heo hầm rau củ món ngon, đầy đủ dinh dưỡng thích hợp trong mỗi bữa ăn gia đình. Nam Khải Phú cung cấp thịt heo – khoanh giò heo uy tín chất lượng. Giá lẻ và sỉ tốt nhất thị trường.

Cách chế biến khoanh giò heo hầm rau củ:

(khoanh giò heo hầm rau củ)

Bước 1: Rửa khoanh giò heo đã cắt sẵn của Nam Khải Phú, gọt vỏ, rửa các rau củ sạch, để ráo.

Bước 2: Đun sôi nửa nồi nước, sau đó cho khoanh giò heo vào, cho ít muối vào cùng.

Bước 3: Canh lửa vừa, vớt bọt trong nồi ( nếu có).

Bước 4: Cắt rau củ thành miếng vuông vừa phải, cho vào nồi khoanh giò đang nấu

Bước 5: Nêm mắm, tiêu, bột ngọt, cắt hành ngò nhỏ cho vào nồi

Bước 6: Có được món khoanh giò hầm rau củ thơm ngon cùng thưởng thức với gia đình.

Địa chỉ mua khoanh giò heo nhập khẩu uy tín, giá rẻ:

Nam Khải Phú food chuyên cung cấp sỉ và lẻ khoanh giò heo nhập khẩu uy tín, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Với phương châm: ” thịt sạch vì sức khỏe cộng đồng” chúng tôi đã và đang tạo thương hiệu và uy tín lớn mạnh trên thị trường.

Các đối tác lớn của chúng tôi đã hợp tác lâu năm: Big C, Vinmart, Bách Hóa Xanh, AEON…

CÔNG TY TNHH SX TM DV NAM KHẢI PHÚ

Nhập khẩu trực tiếp – Quy trình an toàn có giấy xác nhận – Giá cả cạnh tranh

81, Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

63 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP HCM

Địa chỉ cửa hàng: 72 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Q. 2, TP HCM

Liên Hệ Mua Hàng: 086.268.9309 – 028.6287.4988

Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ

Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 03/2021

Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu

Cá Ngừ Fillet Cắt Hạt Lựu Xuất Khẩu

Cách Làm Dừa Sáp Dầm Sữa Đá Tuyệt Ngon

🌟 Home
🌟 Top