Top #10 Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cá Mặt Quỷ Hấp Hồng Kông

--- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Mặt Quỷ Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • 【1/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 497,574】
  • Nơi Bán Cá Mao Ếch, Món Ăn Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Với Mọi Người
  • 【1/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 497,871】
  • Món Ngon Dân Dã: Cá Mờm
  • Cá mặt quỷ tuy với vẻ bề ngoài dữ tợn, xấu xí nhưng được xem là hải sản quý giá, hiếm và ngon của biển cả, được rất nhiều thực khách sành ăn ưa chuộng.

    Cá mặt quỷ – Món quà quý giá từ biển cả

    Cá mặt quỷ có thân hình to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, giống tảng đá với lớp da loang lổ màu nâu đỏ thô ráp. Da cá dai và chứa nhiều vây sắc nhọn. Tuy nhiên, thịt cá chắc, ăn ngon, giàu dinh dưỡng, giàu canxi, giàu dưỡng chất omega 3 giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống đột quỵ

    Là loài sống ở những vùng nước nông dọc bờ biển, cá mặt quỷ có vẻ ngoài xấu xí, đáng sợ. Cá có 13 tia vây lưng chứa độc tố nên có thể đoạt mạng loài khác nhanh chóng. Thậm chí, độc tố này có thể tồn tại nhiều ngày sau khi cá chết. Chiều dài tối đa của một con cá mặt quỷ khoảng gần 1m, tuy nhiên, ở một số nước như Việt Nam, cá mặt quỷ có kích thước nhỏ hơn, khoảng 20 đến 50 cm, trọng lượng khoảng 1-1,5 kg/con.

    Nguyên liệu:

    – Cá mặt quỷ 1 con khoảng 1,3 kg

    – Hành lá, nước tương, hắc xì dầu, sốt hấp cá

    – Gia vị: Đường, bột ngọt, muối…

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế cá mặt quỷ:

    – Phần da cá lột bỏ, chỉ lấy phần thịt cá vì lớp da bên ngoài của cá có chứa một số chất làm da cá có vị đắng. Nếu để da cá sẽ làm mất đi vị ngon ngọt của cá

    – Làm sạch, ướp cá với ½ muỗng sốt hấp cá, gừng cắt sợi và để khoảng 15-30 phút cho cá thấm đều gia vị.

    – Sau đó đem cá hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là được.

    Bước 2: Làm sốt hấp

    – Chắt nước hấp trong dĩa cá ra, pha thêm hắc xì dầu, nước tương, sốt hấp cá và thêm vào ít nước dùng sao cho được khoảng từ 200-250ml nước sốt là đủ.

    – Chế lên cá và đem hấp tiếp khoảng 5 phút.

    – Hành lá chẻ sợi để lên cá hấp để tăng vị thơm cho món ăn.

    Bước 3: Thưởng thức

    Món cá mặt quỷ hấp Hồng Kông ngon khi dùng nóng, cách tốt nhất là để trên bếp mini lửa nhỏ liu riu rồi thưởng thức, sẽ làm tăng độ thơm ngon của món ăn.

    Thịt cá dai, ngon ngọt quyện với nước sốt đậm đà khi thưởng thức chung với rượu vang trắng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Chắc chắn cả gia đình sẽ không thể nào cưỡng lại được sức quyến rũ lạ kì của món ăn vô cùng hấp dẫn này.

    Với cách chế biến cá mặt quỷ đơn giản, các đầu bếp nhà hàng Quá Ngon đã hướng dẫn bạn thực hiện được món cá mặt quỷ hấp Hồng Kông cực kì thơm ngon và độc đáo. Món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm lạ miệng và hấp dẫn. Chúc các bà nội trợ thành công với món cá mặt quỷ hấp Hồng Kông.

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Nha Trang Thưởng Thức Những Món Ngon Từ Cá Tà Ma, Mặt Quỷ
  • Món Ngon Từ Cá Tà Ma, Mặt Quỷ
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Quỷ Tại Pandafood
  • Ngày Mưa Gợi Nhớ Cá Mắm
  • 【1/2021】Cá Mè Là Cá Gì
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bóng Mú Hấp Hồng Kong Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Lá Đu Đủ Người Mường Rất Rất Ngon
  • Cá Mú Hấp Miến, Cá Hấp Miến Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần
  • 1. Giới thiệu về nguồn gốc của món cá mú hấp Hồng Kông

    Cá bống mú là loài cá  thường sống ở các rạn và có miệng rộng, thân hình chắc. Cá bống mú có loại nhỏ, có loại lớn và còn có những con cá bống mú có kích thước dài hơn 1 mét và nặng hàng trăm ký. Đây cũng là loại cá này thuộc nhóm cá có nhiều xương nhất. Vì thế,  khi chế biến và thưởng thức bạn nên cẩn thận.

    Món cá bống mú hấp lừng danh

    Các món ăn từ cá bống mú  này có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe nên được tiêu thụ rộng rãi trên nhiều quốc gia toàn thế giới. Mỗi quốc gia sẽ có những cách chế biến riêng biệt, cụ thể như ở Hồng Kông có món cá bống mú hấp. Đây là một trong những món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn.

    Với niềm đam mê và thưởng thức ẩm thực thì hiện nay  người ta đã có nhiều nhà hàng làm món ăn này đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá trị của món cá bống mú hấp tại những nhà hàng ở Việt Nam khá đắt đỏ. Vì thế đã có rất nhiều người tự mua cá bống mú về để làm món ăn này ngay tại nhà.

    2. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    + 1 con cá bống mú sống khoảng 600g

    + 500g xương heo

    + 50g củ hành tây

    + 50g hành lá

    + 50g ngò rí

    + 20g gừng.

    + 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm, 10g đường trắng và 1/4 thìa cà phê muối.

    + Gừng, đầu hành lá, ớt sừng rửa sạch và cắt sợi

    3. Cách làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    Bước 1: Sơ chế cá bống mú

    Khi các bạn mua cá về làm sạch thì  ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, gừng cùng một chút rượu trắng rồi cho vào xửng hấp để loại bỏ bớt mùi tanh của cá.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Bạn hãy cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng và nồi để nấu lấy ½ lít nước dùng.

    Bước 3: Làm nước sốt

    + Bắc một chiếc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi đến khi nóng thì cho gừng và hành lá vào phi thơm.

    + Tiếp theo, bạn hãy cho hết phần nước dùng đã ninh được ở bước 2 vào chảo rồi cho thêm rượu trắng, xì dầu, nước tương, mì chính, đường, muối nấu cho sôi rồi tắt bếp.

    Bước 4: Nấu cá bống mú hấp Hồng Kông

    + Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cho vào khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi cho đến khi nào dầu nóng thì dưới lên mình cá đã sơ chế ở bước 1.

    + Tiếp theo, bạn hãy cho hết phần nước sốt ở bước 3 vào rồi  rắc gừng và hành lá lên trên mình cá, đặt lên bếp và để lửa nhỏ liu liu và thưởng thức.

    Vậy là chỉ với 4 bước cơ bản bạn đã có thể tự chế biến thành công món cá bống mú hấp Hồng Kông hấp dẫn, ngon như ngoài hàng ngay tại nhà rồi, đây chắc hẳn sẽ là món ngon để mọi người phải trầm trồ trước tài nấu ăn của bạn.

    4. Yêu cầu thành phẩm

    + Để món ăn ngon và đạt chuẩn như những nhà hàng tại Hồng Kông thì phần nước sốt phải có màu  đẹp mắt và là vàng nâu sánh mịn, thơm mùi rượu và gừng.

    + Cá khi ăn phải chắc thịt cá, mềm nhưng không bị bở. Quan trọng là thịt cá phải hòa quyện được với phần nước sốt thơm ngon. Đặc biệt khi ăn sẽ không có cảm giác bị tanh mùi của cá mà ngược lại còn rất thơm, ngon.

    5. Lưu ý khi chế biến món cá bống mú hấp Hồng Kông

    + Cá bống trước khi đưa vào chế biến phải được làm sạch và khử mùi tanh bằng những nguyên liệu khử mùi để cá được thơm hơn.

    + Phần nước sốt làm được pha chế vừa miệng và không nên mặn quá cũng không nên nhạt quá. Đặc biệt là  nước ốt phải có độ sánh để bám được vào thịt cá khi ăn.

    + Bạn nên ăn với cơm trắng và ăn khi còn nóng mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 738,243】
  • Cá Nục Hấp Kho Măng
  • Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon Cơm Dễ Làm Bạn Phải Thử Ngay
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngon Tuyêt Hấp Dẫn
  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá chẽm thơm thịt, giàu chất khoáng, chất đạm dễ tiêu hóa nên thường được chọn làm món ăn ngon mỗi ngày trong gia đình bạn. Cho nên, món cá chẽm kho riềng hay cá chẽm chưng tương thích hợp khẩu vị mọi người làm cho bữa cơm gia đình càng vui vẻ, đầm ấm. Cách làm cá chẽm hấp nấm hương hay cách làm cá chẽm sốt chua ngọt đơn giản mà món cá hấp ngon tròn vị với cá tươi kết hợp các nguyên liệu khác làm nét đặc trưng của món ăn.

    Cá chẽm hải sản An Hải rất nhiều thịt, ít chất béo, giàu omega 3 và protein, do đó, nó được nhiều nhà hàng chế biến để phục vụ những người sành ăn như lẩu, chiên, xì dầu, chiên, nướng … Món cá hấp ngon nhất. Từ hấp hành, hấp nướng tương, sốt cà chua đến bắp cải xanh, món nào cũng ngon. Món cá hấp thu hút thực khách nhờ sự phối hợp tinh tế giữa gia vị và nguyên liệu tỉ mỉ, tạo nên hương vị quyến rũ, ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng không thể bỏ qua.

    – Cá chẽm sơ chế loại bỏ nội tạng và mang cá, sau đó rửa sạch cá với một ít rượu. Sau đó, thêm vào cá một chút hạt nêm, bột nghệ, bột ngọt, nước tương vào ướp khoảng 20 phút.

    Trước hết, cá tươi phải được lựa chọn, làm sạch, để ráo nước và tẩm gia vị cho cả thấm. Sau đó, cho tất cả bún, nấm, hành tây, nước tương, ớt, gừng, thịt băm và phết bột đậu nành lên cá trước khi hấp.

    Nếu bạn không muốn cầu kỳ, chúng ta có thể cho cá vào nồi hấp với hành lá hoặc sốt cà chua, tất cả các hương vị hòa quyện độc đáo, mọi món ăn đều hấp dẫn. Sau khi hoàn thành, mở nắp nồi, chúng tôi thêm một số cọng rau mùi và lát ớt, chỉ cần nhìn vào màu sắc hài hòa và nghe thấy hương vị mạnh mẽ cũng cảm thấy ngây ngất và mê hoặc.

    Cá chẽm hải sản An Hải hấp có vị ngọt, mặn, ngon và hương vị tự nhiên. Đối với cá chẽm và người sành ăn, bạn rất thích ” hầu hết da cá mú, giống cá chẽm ” như người phương Tây như cá lóc, nó hiếm hơn trứng rắn và trứng rùa. Do đó, khi vận hành cá lớn, chúng thường giữ quần áo để thưởng thức, đặc biệt là gan cá chẽm, ” mọi cách ” và mỡ trung bình, trong khi dạ dày vừa giòn vừa nhai, từ từ nhai miệng để cảm thấy vô cùng thích thú, không gì sánh được.

    Cá chẽm hấp, ngon nhất được ăn vào thời điểm nóng, không có nhiều nước, chỉ đủ để đi lại. Chúng ta có thể thề nước này với bún hoặc cơm vừa lạ vừa ngon. Ai thích ăn bánh tráng, chắc chắn sẽ hài lòng với món cá chẽm hấp. Từ từ rút cá và cuộn cùng với rau diếp, húng quế, bắp cải xanh … với nước sốt ngon và chua. Đúng là món ăn ” nhất nước “.

    * Nguyên liệu

    – Cá Chẽm hải sản An Hải 700g

    – Nước tương Hồng Kông: 1 muỗng canh

    – Hạt tiêu, gừng, hành lá, ớt, ngò, bột ngọt

    – Làm nước chấm: Cho 1 muỗng canh xì dầu, 4 thìa nhỏ đường, 2 thìa cà phê dầu vừng vào nối nhỏ. Khuấy đều lên rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi và đường tan hết thì tắt bếp.

    Cá chẽm hải sản An Hải làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp gia vị bao gồm: nước sốt, bột ngọt, gừng, tiêu sọ, hấp trong khoảng 15 phút. Trang trí với ớt, rau mùi, hành lá. Món ăn này được sử dụng với nước tương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngọt Nước
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xả
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao
  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Biết được nguồn gốc món ăn sẽ giúp người thưởng thức có đựơc cảm giác thú vị và hấp dẫn hơn khi thưởng thức.

    Cá mú là loài cá sống ở các rạn, thuộ̣c về loại cá có nhiều xương nhất, có thân hình chắc và miệng rộng. Kích cỡ cá thay đổi tùy theo loài, có thể dài hơn 1 mét và nặng hàng trăm ký.

    Cá mú được tiêu thụ rộng rãi ở Trung Đông, Đông Nam Á, Trung Hoa, Hồng Kông và Ma Cao. Ở Mỹ, cá mú thường được phát hiện ở ngoài khơi Florida. Chúng cũng có ở Úc và New Zealand. Ở Philippines, Trung Hoa, Hồng Kông và các nước Đông Nam Á, cá mú được xem là cá quý và thường được thưởng thức trong các dịp quan trọng.

    Cá mú hấp Hồng Kông là một trong những món ăn độc đáo, trứ danh tại các nhà hàng Hoa, chinh phục được vị giác của nhiều thực khách khó tính. Ngay tại nhà hàng Quá Ngon, món cá mú hấp Hồng Kông cũng đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ những thực khách sành ăn ở Sài Gòn.

    Cùng vào bếp với món cá mú hấp Hồng Kông

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá mú (khoảng 600g)

    – 1/2 lít nước dùng (nấu từ 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm,lược lấy nước trong)

    – Gia vị làm sốt Hồng Kông: 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng, 1/4 thìa cà phê muối.

    – Gừng, đầu hành lá và ớt sừng, tất cả xắt sợi.

    Bước 1: Cá làm sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, rượu trắng và gừng.Cho cá vào xửng hấp 10 phút,đổ bỏ nước để khử mùi tanh.

    Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông: Dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp.

    Bước 3: Làm nóng khoảng 3 thìa súp dầu ăn rưới lên mình cá, rồi cho nước sốt cá hấp Hồng Kông lên, rắc gừng, hành lá và ớt thái sợi lên mình cá, bắt cá lên lò, để lửa riu riu suốt bữa ăn.

    Món cá mú hấp Hồng Kông ngon nhất khi dùng nóng với cơm trắng. Một chút nước tương với ớt đâm sẽ khơi dậy nguyên vẹn hương vị thơm lừng đặc trưng của món ăn.

    Cuộc sống bận rộn đôi lúc bạn không có nhiều thời gian để hoàn thành món ăn hấp dẫn này. Tại sao bạn không thử ghé đến nhà hàng Quá Ngon để thưởng thức món ăn độc đáo, hấp dẫn này cùng rất nhiều món ngon khác và nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Quá Ngon.

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: lienhe@nhahangquangon.com

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • Các Cách Làm Hến Xào Xúc Bánh Tráng Ngon Tuyệt
  • Ông Phạm Hồng Hà Được Bầu Làm Chủ Tịch Ubnd Thành Phố Hạ Long Sau Sáp Nhập
  • Công Ty Tân Hồng Hà
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Cá Chẽm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Top 14 Món Thượng Hạng
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Thành 7 Món “ngon Nhức Nách”
  • Văn Hóa Ẩm Thực: Món Ngon Từ Cá Chốt
  • Món Ngon Từ Cá Chốt Bạc Liêu
  • Cách Chế Biến Món Ngon Và Bảo Quản Cà Chua Bi
  • Cá chẽm còn gọi cá vược (tên tiếng Anh là Seabass hay Barramundi, tên khoa học là Lates calcarifer) là một loài cá thuộc về phân họ cá chẽm. Cá chẽm có đầu nhọn, thân thon dài, dẹp bên, phần lưng hơi gồ cao, bắp đuôi ngắn. Đặc điểm nổi bật trong việc sinh sản của cá chẽm là có sự thay đổi giới tính từ cá đực thành cá cái sau lần sinh sản đầu tiên.

    Giá trị dinh dưỡng của cá chẽm?

    Cá chẽm được coi loại hải sản cao cấp vì chất lượng thịt thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega 3, calories, canxi, magnesium, sắt… rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người bị suy dinh dưỡng, tiểu đường, tăng huyết áp, phong thấp nhức mỏi.

    Giá cá chẽm bao nhiêu 1kg? Mua cá chẽm fillet ở đâu tại TP HCM và Hà Nội?

    Giá cá chẽm nguyên con bán lẻ từ 180.000 – 220.000đ/kg. Trong đó, giá cá chẽm fillet dao động 250.000 – 300.000đ/kg. Cá chẽm được nuôi khá phổ biến ở các vùng nước ngọt và biển, vì thế bạn có thể mua loại cá này dễ dàng ở các nhà hàng chuyên bán hải sản, siêu thị hay các chợ trên khắp cả nước.

    Cá chẽm hấp cuốn bánh tráng

    Cá chẽm sau khi sơ chế ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa xốt tương trong 30 phút. Xếp cá vào nồi hấp, đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng. Hấp cá khoảng 15 phút rồi cho thêm cà chua và hành tây vào hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, dọn kèm rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn và nước chấm.

    Cá chẽm đem ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột trong 30 phút cho ngấm gia vị. Cho cá vào khay, xếp hành tây, nấm mèo hoặc nấm đông cô vào rồi rưới thêm 50g tương hột lên mình cá.

    Đặt khay cá vào xửng hấp, hấp trong 30 phút. Khi cá gần chín, cho thêm bún tàu, rau cần và cà chua vào, hấp tiếp khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp. Dọn cá ra đĩa và dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cá chẽm cắt miếng vừa ăn. Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, tiếp đến áo qua một lớp bột mì mỏng, sau đó chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt cho thơm, hành tây, ớt chuông, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và 1/2 chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Xếp rau mầm ra đĩa, đặt cá chẽm đã chiên vàng vào rồi rưới nước xốt chua ngọt lên trên, dùng nóng.

    Cho vào nồi 2 chén nước, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 4 trái ớt và 2 thìa hành phi vào đun sôi.

    Cá chẽm đem chiên vàng sau đó cho vào nồi nước mắm đã đun sôi ở trên. Nấu cho cá mềm rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, ăn với cơm nóng, rau sống, giá, bắp chuối, xoài bằm.

    Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành vào phi thơm, cho cà chua đảo đều sau đó cho lượng nước vừa đủ vào. Khi nước sôi cho cá chẽm cắt khúc vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho hành lá vào.

    Cá chẽm ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước màu và một chút xíu hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Cho cá vào nồi cùng với hành tím nướng, đầu hành trắng thái nhỏ, trộn đều rồi đun với lửa to trong khoảng 5 phút.

    Khi nồi cá sôi, thêm nước nóng vào xâm xấp mặt cá rồi tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn gần hết. Thêm ớt tươi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp vài phút nữa đến khi nước kho hơi sệt lại thì tắt bếp. Rắc lên trên mặt cá một ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ.

    Cá chẽm ướp với các gia vị cho thấm đều. Đặt cá lên miếng giấy bạc, cho nấm đông cô, nấm mèo, bún tàu, hành lá, cần tây lên trên, gói giấy bạc lại. Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút.

    Ngoài những cách chế biến đơn giản như trên, cá chẽm còn được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc và bổ dưỡng.

    Cá chẽm rửa sạch, lạng lấy fillet. Lăn cá qua bột mì, nhúng qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên cá ngập dầu cho vàng giòn, cá chín vớt ra để cho ráo dầu.

    Vắt lấy nước cốt 1 trái cam. Xào hành tây với một chút bơ, cho nước cam vào, cho tiếp 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước chanh, 1/2 thìa bột năng pha loãng, nấu cho hỗn hợp hơi sánh lại là được. Xếp cá chẽm chiên xù ra đĩa và rưới xốt cam lên trên khi dùng.

    Cá chẽm làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp gia vị gồm nước xốt Hồng Kông, bột ngọt, gừng, tiêu sọ, hấp trong khoảng 15 phút. Trang trí với ớt, ngò, hành lá. Món này dùng kèm với nước tương.

    Ướp cá chẽm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 20 phút. Sau đó xát một lớp bột bắp mỏng quanh mình cá. Nhét vài lát gừng vào bên trong cá, cho cá vào nồi hấp cách thủy.

    Trong khi đợi cá chín, cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng đập dập vào đảo nhanh rồi thêm đường, xì dầu, tiêu, dầu hào, dầu mè vào đảo đều cho đến khi đường tan chảy, xốt sệt lại thì cho hành lá, gừng cắt sợi, ớt sừng vào, khuấy đều, tắt bếp. Khi cá đã chín, lấy cá ra rồi rưới nước xốt xì dầu lên.

    Ướp cá chẽm với một chút hạt nêm và tiêu. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ 400ml nước vào nấu sôi, sau đó cho cá vào, khi nước sôi lần thứ 2 thì cho thơm vào. Thêm nước cốt me chua, 1 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê đường vào nồi. Cá chín cho đậu bắp và bạc hà vào nồi, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra tô, cho tỏi phi, ngò gai, ngò om và ớt sừng lên trên.

    Cá chẽm cắt miếng dài. Ướp cá với muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, đường và ngũ vị hương. Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, nhúng cá vào bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Làm chén gia vị chấm cá gồm: 6 thìa canh nước, 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Đổ từ từ nước bột năng pha loãng vào hỗn hợp cho sệt lại rồi tắt bếp.

    Cháo cá chẽm cho bé ăn dặm

    Vo sạch gạo rồi đổ 2,5 lít nước vào nấu cháo. Cá chém cắt miếng nhỏ, ướp cá với chút gia vị rồi đem chiên sơ. Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào nồi cháo, khuấy đều. Để nồi cháo sôi nhẹ khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút. Xếp phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi hấp rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho ngập sả. Đun đến khi cá chín cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Cá chẽm sau khi hấp chín, rưới hỗn hợp nước xốt gồm đường, chanh, ớt, nước mắm và ngò rí băm nhỏ lên mình cá. Hấp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chai Trứng Làm Gì Ngon? Mua Cá Chai Trứng Ngon Rẻ Nhất Ở Đâu?
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Mà Đơn Giản, Nhanh Gọn Hấp Dẫn?
  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cá Chẽm Hấp Bia Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cá Bóp Hấp Cuốn Bánh Tráng, Thơm Ngon Từng Cuốn Một【Xem 238,491】
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • 【8/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 275,814】
  • 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️
    •  
    •  

    Nguyên liệu:

    – Cá chẽm: 400 g

    – Cà chua: 5 quả

    – Quả dọc: 1 quả

    – Hành hoa, thì là, cần tây: 1 ít

    – Sả: 5 củ

    – Bia: 1 cốc

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Hành, tỏi khô

    – Dầu ăn, súp, mì chính.

    Thời gian chế biến: 60 phút

    Khẩu phần dành cho: 3 người

    Cách làm:

    Bước 1: Hành hoa, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt núm bổ múi cau.

    Bước 3: Cá vược cắt khúc vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị). Lót dưới đấy nồi một ít sả cắt mỏng. Đặt khúc cá vược vào trong thêm dầu ăn, súp, ớt cùng hành tỏi băm nhỏ. Đổ 1 lượng bia vừa phải và đặt lên bếp đun liu riu.

    Bước 4: Quả dọc nướng qua lửa bổ đôi cho vào nồi cá hấp cùng với cá chua, tiếp tục đun nhỏ lửa để cá được ngấm gia vị.

    Bước 5: Khi cá chẽm hấp bia chín bạn chỉ việc cho hành hoa, thì là, cần tây lên trên đun thêm 3 phút nữa thêm mì chính rồi cho cá ra đĩa.

    Còn đơn giản thì chỉ cần ăn với cơm trắng.

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chẽm Hấp Bia, Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Chia Sẻ Ngay Công Thức Bí Truyền!
  • Ngọt Ngào Cá Nục Hấp
  • Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng❤️✔️
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu}
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.
  • Bữa Trưa Thanh Đạm Cùng Bò Lát Chay Xào Cần
  • Gợi Ý 7 Món Ăn Vặt Không Béo Dành Cho Người Giảm Cân
  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

     

    Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

     

    Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

     

    Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

     

    Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “Thớ Thịt”
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Nóng Hổi, Xua Tan Giá Lạnh Ngày Đông
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Có rất nhiều món ngon từ cá, trong đó đặc sắc nhất và không kém phần cầu kỳ là món Cá chẽm hấp xì dầu. Cá chẽm hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn, với nguyên liệu và cách làm đơn giản, phù hợp cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

    Món ăn mang hương vị ngọt thanh của cá tươi, kết hợp thêm nước sốt nước tương đậm đà khiến nhiều người không thể nào quên sau khi thưởng thức một lần.

    Cách làm món cá chẽm hấp xì dầu ngon không thể cưỡng

    Mình thì thì kiểu rất thích ăn bao tử cũng như ruột cá, nên mình làm sạch phần nội tạng này cũng như giữ lại phần vay và đuôi cá luôn.🤣

    Cá sau khi làm sạch, chúng ta sẽ dùng dao khứa nhẹ các đường trên lưng và tiến hành ướp cá với các gia vị bên dưới:

    – 1 thìa cafe muối

    – 2 thìa cafe dầu mè

    – 1 ít tiêu

    – 2 thìa cafe nước tương (xì dầu)

    Trước khi hấp cá, cả nhà chuẩn bị thêm ít nguyên vật liệu khác nha:

    – Nấm đông cô (nấm hương)

    – Mộc nhĩ

    – 1 củ gừng cắt sợi mỏng

    – Đầu hành lá

    – Hành tím

    Bình thường ăn món này thì không thấy có tiêu xanh, tuy nhiên hôm nay ở nhà có một ít, nên cho vào luôn và cũng rất là hợp vị cũng như giữ được tinh thần của món ăn. Nhà mình ai không thích thì nên bỏ qua nhen.

    Dùng khay lớn, cho mộc nhĩ, nấm hương và ít đầu hành lá, hành tím và gừng bên dưới sau đó cho cá chẽm lên trên. Nhớ là nhồi ít hành lá, gừng và mộc nhĩ bên trong bụng cá để tăng tính hấp dẫn nha.

    – 2 cúp rượu nấu ăn Thiệu Hưng (loại hay dùng trong các món Hoa)

    – 2 cúp xì dầu (nước tương)

    – 1/2 cúp hắc xì dầu

    – 1 cúp dầu ăn

    – 1/2 cúp nước lọc

    – 1 thìa cafe muối

    – 1 thìa cafe đường và ít tiêu

    Quậy đều hỗn hợp và rưới lên cá sau đó ướp thêm 10 phút là có thể hấp cách thuỷ tầm khoảng 30-40 phút là có thể thưởng thức. Vị ngọt từ cá kết hợp với các vị từ hành, nấm và hoà quyện với rượu cũng như xì dầu tạo nên vị đặc trưng của món ăn.

    Để món cá luôn ngon, mọi người nhớ chuẩn bị một khay inox để có thể đun luôn trên bếp nha. Món này khi dọn ra, cho thêm ít ớt sừng cắt lát mỏng, ít gừng cắt sợi và thật nhiều hành lá chẻ hoặc bào mỏng rồi ăn kèm với cơm trắng hoặc bún hay cuốn bánh tráng. À nhớ chuẩn bị thêm ít bún tàu để ăn cho hấp dẫn nha.

    Cá chẽm hấp xì dầu vẫn ngon nhất khi ta ăn kèm với cơm nóng. Với hương vị thơm ngon đậm đà của nước sốt hòa quyện cùng nét ngọt thanh, dai dai của thịt cá, giúp kích thích khẩu vị tạo sự ngon miệng hơn khi ăn chung với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Cá Hấp Bia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá chẽm tươi 1 con 800g
    • Nấm hương 100g
    • Hành lá 100g
    • Ớt đỏ 3 trái
    • Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
    • Bột nêm 1/4 muỗng
    • Nước tương 1/2 muỗng
    • Dầu hào 1/2 muỗng
    • Ngò 1 nhánh

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cá chẽm sau khi mua ở chợ về, các bạn tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch cá bằng chanh, rượu trắng và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh, để cá ráo nước.

    Bước 2: Khi cá đã ráo nước bạn dùng dao khứa lên mình cá những đường thẳng song song rồi ướp cá với một chút muối, 1/4 thìa cà phê mì chính, 1/4 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào và 1/2 muỗng nước tương. Các bạn ướp cá 30 phút để cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho nấm hương vào tô ngâm với nước lọc đun sôi khoảng 3 phút. Khi nấm nở ra thì rửa lại bằng nước lạnh, cắt bớt phần chân nấm rồi thái nhỏ.

    Bước 5: Xếp cá vào nồi hấp và đồng thời cho nấm hương vào cùng, bật bếp hấp khoảng 15 phút, sau đó bạn cho thêm ớt và hành lá vào hấp cùng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Sau cùng tiến hành pha nước chấm chua ngọt theo công thức: cho một bát nước vào nồi đun sôi, cho đó cho 4 thìa sốt tương, 2 thìa bơ đậu phộng, ớt băm nhỏ, 1 thìa giấm gạo đã lên men, đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Cho phần nước chấm xá vào một bát con.

    Bước 7: Cho cá ra đĩa to và trang trí thật đẹp mắt. Dọn rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn, nước chấm ra mâm. Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuốn với cá, bún tươi, rau xà lách chấm kèm với nước chấm.

    Cá chẽm kho hành ớt

    Nguyên liệu

    • 700 gram cá chẽm
    • 100 gram hành tươi, 1 củ hành khô
    • 1 trái ớt tươi
    • 1 chén rượu gạo, 1 chén nước màu
    • Đường, nước mắm, hạt tiêu, muối

    Cách làm

    Bước 1: Cá chẽm loại bỏ mang và ruột cá, đánh vảy, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nước màu và chút hạt tiêu vào cá xóc đều lên và để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị

    Bước 2: Hành lá rửa sạch, cắt để riêng phần đầu hành trắng và phần lá

    Bước 3: Hành tím khô cho vào nướng cháy xem rồi bóc vỏ và đập dập

    Bước 4: Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái nhỏ

    Bước 5: Cho cá, hành và phần đầu hành vào nồi đun lửa lớn khoảng 5 phút rồi thêm nước cho đến khi vừa ngập mặt cá và tiếp tục kho đến khi cá cạn gần hết nước thì bỏ thêm ớt xanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp đến khi nước kho cạn đặc sệt lại là được

    Cá chẽm chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 600g phi lê cá chẽm
    • 25g gừng chua băm nhỏ
    • 50g đồ chua (cà rốt, củ cải muối chua) băm nhỏ
    • 3 tép tỏi băm
    • Ít đầu hành lá băm
    • Ớt băm nhỏ nếu thích cay
    • 1 đoạn gừng bằng đốt ngón tay (10g)
    • 130g bột chiên giòn
    • 150ml nước

    Cách làm

    Bước 1: Cá cắt miếng dài hoặc vuông vừa ăn.

    Bước 2: Gừng cắt lát hoặc đập dập, thêm 2 cọng hành đập dập, 1 muỗng cà phê rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, xóc đều. Làm như thế sẽ giúp khử mùi tanh của cá, cá thơm ngon hơn.

    Bước 3: Chuẩn bị chén gia vị: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu.

    Bước 4: Ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường.

    Bước 5: Pha 150g bột chiên giòn cùng với 150ml nước, cho cá vào trộn đều, vớt từng miếng cá cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

    Bước 6: Cho ít dầu ăn vào chảo, cho gừng chua, đồ chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm cho hơi ráo rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Làm sệt sốt bằng nước bột năng pha loãng.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngọt Nước
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xả
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • Cá Chép Giòn Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Top 6 Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Giòn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô Của Người Phú Yên
  • Cá chẽm là gì? Giá bán cá chẽm? Giá trị dinh dưỡng của cá chẽm?

    Cá chẽm (hay còn được gọi là cá vược) có tên tiếng Anh là Seabass hay Barramundi. Về hình dáng bên ngoài, cá chẽm có đầu nhọn, thân thon dài, dẹp bên, bắp đuôi ngắn. Hiện nay trên thị trường, cá chẽm được bán với mức giá dao động 180.000 – 220.000 đồng/kg. Đối với cá chẽm fillet, giá bán trung bình 250.000 – 300.000 đồng/kg. Bạn có thể tìm mua cá chẽm tại các cửa hàng hải sản, siêu thị hoặc chợ trên khắp cả nước.

    Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe người dùng. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, thịt cá chẽm là nguồn chứa chất đạm, chất béo, axit béo omega 3, calories, canxi, magnesium, sắt,… dồi dào. Chính vì vậy, loài cá này đặc biệt có lợi với phụ nữ mang thai, phụ nữ sau khi sinh, người bị suy dinh dưỡng, tăng huyết áp, tiểu đường, phong thấp, nhức mỏi xương khớp.

    Danh sách các món ngon từ cá chẽm

    Cá chẽm nấu canh chua

    Sơ chế cá chẽm sạch sẽ, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô. Ướp cá chẽm với ít tiêu xay và hạt nêm trong vòng 15 phút. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho cà chua vào xào sơ qua. Đổ 400ml nước lọc vào nồi đun sôi, cho cá chẽm vào nấu. Khi nước sôi, cho nước cốt me vào nồi canh, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường. Cho thêm đậu bắp, bạc hà vào nồi, cho ngò gai, rau thơm cắt nhuyễn lên trên. Múc canh ra tô, thêm vào vài lát ớt sừng là đã có thể thưởng thức.

    Cá chẽm nấu canh chua có vị thanh mát, giải nhiệt tốt. Ảnh: Internet

    Cá chẽm chiên giòn

    Cắt cá chẽm thành từng miếng dài vừa ăn, cho vào trong tô có vài lát gừng, vài đầu hành lá đập dập, 1 muỗng cà phê rượu trắng, xóc đều để khử mùi tanh của cá. Tiếp đến, ướp cá với hỗn hợp gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường trong 15 phút. Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, nhúng cá chẽm vào rồi cho sang chảo dầu đang sôi trên bếp. Cá chín vàng đều, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Cá chẽm kho hành ớt

    Làm sạch cá chẽm cho vào tô, thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng rượu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước màu, ít tiêu xay, xóc đều và để yên trong vòng 20 phút. Cho cá, củ hành nướng (đã bóc sạch vỏ), đầu hành đập dập vào nồi có một ít nước, bắc lên bếp nấu với lửa lớn trong vòng 5 phút. Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi cạn bớt, thêm ớt xanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cá chẽm kho hành ớt có hương vị đậm đà ăn rất hao cơm. Ảnh: Internet

    Cách làm cá chẽm hấp nấm hương

    Nấm hương ngâm nở rồi cắt sợi chỉ, nấm đông cô ngâm nở rồi cắt làm 2 hoặc để nguyên tùy thích. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi chỉ; hành tím, ớt sừng băm nhuyễn. Cho cá chẽm đã sơ chế sạch vào tô rồi thêm nấm hương, cà rốt, một ít muối và tiêu sau đó trộn đều. Xếp cá vào nồi hấp, bật bếp hấp khoảng 15 phút.

    Phi thơm hành tỏi trong chảo với dầu ăn rồi cho nấm đông cô vào xào nhanh khoảng 3 phút. Hòa tan 1/2 chén nước lọc cùng ít nước tương, dầu hào, bột năng rồi đổ vào chảo nấm, đun sôi. Cá hấp chín lấy ra đĩa, cho nước xốt nấm đông cô lên trên cá và thưởng thức.

    Cháo cá chẽm

    Vo sạch gạo nếp, rang khô trong chảo nóng rồi cho vào nồi nước bắc lên bếp nấu chín nhừ. Ướp cá chẽm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút. Cá sau khi ướp đem lăn qua đĩa bột bắp rồi cho vào chảo chiên sơ.

    Khi hạt gạo nở bung, nêm các gia vị đường, muối, hạt nêm, nước mắm. Cho cá vào nồi cháo nấu thêm khoảng 3 phút rồi cho nấm rơm và một ít dầu ăn vào khuấy đều. Cuối cùng, múc cháo ra chén, thêm ít tiêu xay, hành ngò cắt nhuyễn lên trên là hoàn thành cách nấu cháo cá chẽm.

    Cháo cá chẽm thích hợp dành cho người mới ốm dậy. Ảnh: Internet

    Cá chẽm nướng muối ớt

    Làm sạch cá, khứa vài đường trên thân cá. Ướp cá với gia vị 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê ớt bột, một chút ớt sừng và ớt hiểm băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê mayonnaise, bọc trong giấy bạc và để yên trong vòng 30 phút. Cho cá vào lò vi sóng hoặc đặt trên bếp than hoa nướng chín.

    Cá chẽm xốt cà chua

    Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho cá chẽm đã sơ chế vào chiên vàng đều rồi cho ra đĩa. Cho tỏi băm vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo đều, nêm thêm gia vị để món ăn đậm đà. Cho xốt cà chua lên đĩa cá chẽm vừa chiên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Trang trí đĩa cá chẽm xốt cà chua để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Cá chẽm hấp xì dầu

    Rửa sạch cá chẽm, khứa vài đường trên bề mặt cá. Cho cá, thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, nấm rơm, nấm đông cô cắt lát mỏng, cùng các gia vị gồm: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, một ít rượu nấu ăn, dầu mè, tiêu xay, bột ngọt vào nồi ướp khoảng 30 phút. Cá sau thời gian ướp cho vào nồi hấp trong vòng 20 phút rồi thêm miến vào hấp thêm 10 phút là đã có thể trình bày và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 103,059】
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 102,960】
  • Cá Bè Cam Tươi Sống
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100