Top 1 # Cách Làm Món Cá Chép Hấp Xì Dầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu

Cách thực hiện món cá chép hấp xì dầu

11-11-2019

Cách thực hiện món cá chép hấp xì dầu đơn giản dễ làm tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 kg cá chép

 2 củ gừng nhỏ

2 củ tỏi

2 thìa rượu trắng

Hành lá, cà rốt, ớt sừng, ngò rí

Gia vị: xì dầu, đường, muối, tiêu sọ, hạt nêm

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cá mua về làm sạch sau đó khứa vài đường trên mình cá để cá dễ thấm gia vị hơn.Hành lá, ngò rí rửa thái khúc 3cm. Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt sừng thái sợi, gừng đập dập thái sợi mỏng, cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hoa.

Bước 2: Ướp cá với 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Rải đều một nửa gừng lên đĩa lòng sâu. Đặt cá chép lên trên sau đó cho phần gừng còn lại lên trên mặt cá, tiếp theo bạn gài từng miếng cà rốt tỉa hoa vào những kẽ khứa cá cho đẹp mắt. Cho thêm 2 thìa rượu trắng rưới lên mình cá và đặt cả đĩa cá vào hấp cách thủy 10 phút.

Bước 4: Cho 2 muỗng xì dầu, đường, muối, tiêu sọ vào chén khuấy đều với 1/3 chén nước. Đổ chén nước này vào nồi cá đang hấp. Đậy nồi lại và hấp chừng 7 phút nữa để cá thấm gia vị và xì dầu.

Bước 5: Phi thơm tỏi đã băm, ớt sừng, hành lá, ngò rí đặt lên mình cá trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng hổi.

Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon

Cá hấp là một món ăn không hề xa lạ trong mọi bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Có rất nhiều loại cá hấp nhưng món cá chép hấp xì dầu vẫn luôn được yêu thích nhất. Món ăn quen thuộc này đã khiến những người con xa quê phải nao lòng mỗi khi nhớ đến.

Những nguyên liệu để nấu được món cá này cực kỳ đơn giản và dễ có. Tuy nhiên con cá để nấu phải là loại có kích thước phù hợp, nhiều thịt, thịt chắc và có độ béo ngậy. Ngoài ra để làm nên món cá hấp ngon, chuẩn vị thì cần các nguyên liệu đi kèm không thể bỏ qua như hành, tiêu, ớt,…

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Để chuẩn bị cho món cá thơm ngon và đúng vị nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Cách chế biến món cá chép hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép mua về cần phải làm ngay để tránh bị ươn. Bạn cần phải loại bỏ phần ruột, mang và cạo sạch vảy. Chú ý lọc sạch phần gân cá 2 bên sườn để đi mùi tanh

Trước khi nấu, cần phải khử đi mùi tanh đặc trưng của cá chép. Bạn có thể dùng một ít muối hạt, rượu trắng, dấm ăn hoặc một quả chanh để ngâm và xát nhẹ lên toàn bộ con cá

Khứa hoặc cắt cá thành từng khúc nhỏ 4-5 cm để cá dễ thấm gia vị hơn

Củ gừng cạo sạch vỏ, đập dập và thái thành sợi

Củ hành đem lột vỏ, cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn

Hành lá, thì là nhặt sạch rễ, rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn

Ớt thái sợi hoặc thái thành khoanh ( tùy theo khẩu vị mà thêm hoặc bớt số lượng)

Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp cá với gia vị

Để món cá hấp được đậm vị, thơm ngon thì bạn cần ướp cá trước đó. Cho cá đã được sơ chế vào một cái tô hoặc nồi lớn để nêm nếm gia vị. Để ướp cá bạn cần chuẩn bị 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít dầu hào, tiêu, nước năm và gừng đã thái sợi. Trộn đều tất cả gia vị và cho vào cá, chờ trong vòng 20-30 phút để cá ngấm hết gia vị. Trong lúc này, có thể thường dùng đũa đảo đều để cá ngấm đều gia vị

Bước 3: Hấp cá

Trong khi chờ cá ướp xong, bạn phi thơm hành cùng với dầu ăn. Tiếp theo, cho toàn bộ số dứa ban đầu vào chảo đảo chung đến khi vừa chín tới

Khi cá đã được ướp đủ, xếp các lát cá vào bên trên số dứa đã xào, cho tất cả vào xửng hấp cách thủy trong 15-20 phút

Kế tiếp, đổ xì dầu vào phần cá đang hấp, chờ thêm khoảng 6-7 phút

Sau cùng, cho thì là, hành lá, tiêu lên trên là bạn đã có một phần cá chép hấp xì dầu đậm đà hương vị rồi

Yêu cầu khi hoàn thành món ăn

Món cá chép hấp xì dầu ngoài việc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho mọi độ tuổi thì còn được ưa chuộng nhờ sự thơm ngon của nó. Hiện nay, món ăn này được chế biến theo rất nhiều công thức khác nhau. Mỗi một cách nấu sẽ có một sự thay đổi nhỏ về nguyên liệu, cách làm cũng như hương vị của món cá.

Tuy nhiên dù làm theo bất kì công thức nào, thì thành phẩm cho ra vẫn phải đảm bảo được các tiêu chuẩn như sau:

Cá chép sau khi hấp xong có mùi thơm đặc trưng của xì dầu, gừng, hành, tiêu và đặc biệt là không còn mùi tanh của cá

Thịt cá mềm nhưng không nát, ngọt thơm, mùi vị vừa ăn, không quá mặn hay quá nhạt. Phù hợp với khẩu vị của mọi người

Màu của cá hấp sẽ hơi ngả nâu của xì dầu, tạo sự kích thích với vị giác

Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng

Tìm đọc tầm thường về cá vược

Cá vược tươi ngon ngã dưỡng

Cá vược hay còn được rất nhiều tín đồ Hotline là cá chẽm và hoàn toàn có thể sinh sống được sống cả vùng nước ngọt hoặc mặn. đặc điểm nhận dạng của cá so với những loại không giống là bao gồm đầu tương đối to với miệng nhọn. Đây là các loại cá có khá nhiều thịt nạc cùng phần giết mổ gồm vị ngọt thanh khô buộc phải bạn có thể ăn sông bằng cách bào chế phi lê hoặc rất có thể bào chế chín nhỏng đun nấu canh, kho cá.

Bạn đang xem: Cách làm món cá vược hấp

Trong ngày xưa cá vược được xem là một nhiều loại thủy sản thời thượng với thường thì chỉ vua chúa new được ăn.

Đối với ngày nay thì cá vược đã trở thành một món nạp năng lượng được tương đối phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cá vược cũng là một trong các loại cá được không ít người mẹ mến mộ bởi vì cá hơi lành tính với vị giết thịt ngọt thơm và khá dễ dàng nhằm chế trở thành các món ăn uống không giống nhau.

Chi huyết hơn về cá vược thì đây là con cá gồm hình thoi, dẹt, da xám và bụng White. Đặc tính của loài cá này là hơi dữ tuy vậy lại dễ dàng thích hợp nghi cùng với môi trường thiên nhiên sinh sống. Điều nhất là con cá vược này rất có thể cần sử dụng được đến trẻ em hoặc đàn bà có tnhì vì không cất hóa học thuỷ ngân.

loại cá này sống đa số dựa vào nguồn thức ăn uống từ tôm, txay hoặc loại các loại cá nhỏ tuổi hơn. Vì cầm cố cá vược mang trong bản thân không hề ít chất dinh dưỡng từ bỏ protein, axit to, Fe giỏi các các loại vitamin,… đề nghị khó khăn loại cá như thế nào có thể so sánh với cá vược.

Tìm gọi thêm biện pháp làm cá tuy vậy hấp xì dầu thơm ngon bồi dưỡng ai nạp năng lượng cũng mê

Các bước làm cá vược hấp xì dầungất xỉu ngây

Cá vược hấp xì dầu ngon số nhị không một ai số một

Nguyên liệu cho món cá vược hấp xì dầu

Cá Vược tươi 1 conCà chuaHành tâyNấm Đông côNnóng mộc nhĩBúnỚt bămTỏi bămBơ đậu phộngGia vị: Muối, tiêu, mặt đường, mì chính, hạt nêm agi ngon, ginóng gạo, xì dầu

Cách chế biến món cá điêu hồng hấp xì dầu tưởng không được ngon nhưng mà ngon không tưởng

Cách làm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

Tiến hành sơ chế cá vược sạch sẽ sẽ

Thứ nhất bọn họ vẫn tiến hành cạo vảy và làm sạch mát cá vược. Sau Lúc vẫn làm cho sạch sẽ chúng ta cho cá vào một chiếc sơn rồi bỏ thêm vào tô chút bột ngọt, tiêu, muối bột, xì dầu. Tiếp đó họ xát phần lớn tất cả hổn hợp vừa cho vô lên thân cá để ướp cho cá ngnóng phần lớn gia vị.

Tổng vừa lòng những bí quyết có tác dụng món cá hấp xì dầu ông xã ăn khen ngon đồ vật vã

Cách 2:

Tiếp theo họ sẽ lấy một cái chén bát nhỏ tuổi rồi bỏ vào chén chút nước, bơ lạc, mặt đường, giấm cùng xì dầu vào trộn đông đảo. Dây sẽ là bát nước chnóng dùng làm ăn cùng đề xuất bạn cũng có thể điều chỉnh xác suất tương xứng với hương vị mái ấm gia đình.

Tiếp đó bọn họ mang một cái đĩa to ra. Chúng ta đề nghị lựa một số loại đĩa hình thoi cùng gồm lòng sâu để dễ dãi để cá cùng nguyên liệu lên hấp. Sau đó họ đem bún tàu mang lại các lên dĩa. Lớp tiếp theo sau là nấm mèo rồi họ đang cho cá lên ở trên. Tiếp đó họ xếp lần lượt quả cà chua, hành tây cùng nấm đông cô vào bao bọc con cá.

Thêm chút hành lá và gừng thơm thơm

Trước lúc mang lại cá vào hấp họ vẫn rưới phần đa lên cá hỗn hợp có nước, xì dầu cùng bột ngọt để cá tất cả hương vị mặn mà hơn.

Tiếp kia họ xong xuôi chén nước chnóng của mình bằng phương pháp bỏ thêm hành băm với tỏi băm vào hòn đảo hồ hết để tất cả hổn hợp được hoà quấn lại.

Món cá chép hấp xì dầu phong cách chúng tôi chắc chắn là sẽ không có tác dụng bạn thất vọng đâu

Bước 3:

Sau kia họ thực hiện nhảy phòng bếp và mang đến cá vào trong nồi hấp ngóng chín. Thường thì thời hạn nhằm chín cá là khoảng tầm 1/2 tiếng. Lúc cá đã chín bọn họ tắt phòng bếp và chuẩn bị trải nghiệm. Để món cá hấp thêm thơm và ngon thì sau khi đã cho ra đĩa họ rắc vào bên trên chút tiêu cùng rau xanh thơm nhằm món nạp năng lượng thêm thu hút.

Thành phẩm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

Cá Lăng Hấp Xì Dầu

Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích. Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

– Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg – Gừng: 1 nhánh nhỏ – Nấm hương: 10 cái – Tỏi: 1 củ – Hành lá, thìa là – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. – Gừng rửa sạch, thái chỉ. – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc. – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

– Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị. – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

– Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá. – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

– Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn. – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng. – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.