Top 4 # Cách Làm Món Cá Hấp Sả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt, Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

Cách làm con cá quả hấp sả

Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá lóc hấp sả

Chuẩn bị vật liệu làm cho con các lóc hấp sả

Sơ chế nguyên liệu làm cá lóc hấp sả

– Hành thô, tỏi: Làm sạch, băm bé dại.

– Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa không bẩn, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái sợi, 2 trái băm nhỏ tuổi, 3 trái nhằm nguyên ổn cần sử dụng có tác dụng nước chnóng ăn lẫn món con cá quả hấp sả ngon.

– Sả: Lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch mát, băm nhỏ tuổi khoảng chừng 5 củ sả, phần còn sót lại cần sử dụng cán dao đập dập, thái khúc 3cm.

– Tiêu sọ xanh: Tách phân tử, cọ không bẩn, giã nhỏ dại.

– Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

– Cá lóc: Làm sạch, dùng muối xát kỹ để cá sạch mát nhớt trọn vẹn, cọ sạch, cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le hai bên thân cá để khi hoàn thành phương pháp sản xuất món con các lóc hấp sản đơn giản nhưng mà rất ngon ngừng cá sẽ nlàm việc ra hết sức bắt mắt. Ướp cá lóc cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ dại, tiêu sọ giã bé dại và 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong nửa tiếng để con cá quả ngấm hầu như gia vị.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm con các lóc hấp sả

– Hành lá, rau mùi hương, nđống gai: Nhặt cùng cọ sạch mát, nhằm ráo, phần phía đầu hành cùng rau mùi cắt từng khúc một nhiều năm 3cm, lá hành với nđụn gai thái mịn.

– Sơ chế rau xanh sinh sống ăn kèm món con các lóc hấp sả: Các các loại rau xanh sống nhặt cùng rửa sạch sẽ rồi ngâm qua nước muối bột loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra tô. Dưa leo rửa không bẩn, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt thành từng khúc 5centimet, thái theo từng lát mỏng tanh lâu năm bày bên trên đĩa rau sinh sống.

Thực hiện làm cho món cá lóc hấp sả

– Đun sôi nồi nước dùng làm hấp cá, mang đến đĩa cá vào xửng hấp, vặn lửa bé dại vừa để giữ lại ổn định ánh nắng mặt trời giúp giải pháp nấu bếp món cá lóc hấp sả thơm và ngon, té dưỡng được chín số đông, giết dẻo ngon hơn.

– Thông thường cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới cho tới. Bạn mlàm việc nắp nồi hấp, đánh giá xem cá lóc sẽ chín không bằng phương pháp dùng đũa xiên qua thân cá, trường hợp thấy thịt cá đã chín tới thì bạn mang đến hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá và rau củ nđống thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, khá nóng của nồi hấp sẽ giúp cho phần lớn nguyên liệu này chín tái với bao gồm màu xanh lá cây đẹp mắt.

– Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau xanh hương thơm thái khúc, rắc một không nhiều tiêu bột gần như khắp thân cá nữa là chúng ta vẫn hoàn thành các bước thực hiện phương pháp làm cho món con cá quả hấp xả cực thơm và ngon, lôi cuốn cơ mà hết sức đơn giản rồi kia.

Thực hiện nay có tác dụng con các lóc hấp sả

– Làm nước mắm ckhô giòn tỏi dùng kèm món con cá quả hấp sả: Quý khách hàng đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 tỏi đã có được bỏ vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn phần nhiều với 4 thìa nước mắm, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô nóng nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh khô tỏi chua ngọt ngon cùng cực kỳ lôi cuốn rồi.

Yêu cầu cùng thưởng thức cá lóc hấp sả

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời

Cách thức làm con cá quả hấp sả

Chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá quả hấp sả

Sơ chế nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, cọ không bẩn, 1 trái tỉa hoa tô điểm, 2 trái thái chỉ nhỏ, 2 trái băm bé dại, 3 trái nhằm ngulặng dùng làm nước chnóng ăn lẫn món cá quả hấp sả ngon.

– Sả: Lột lớp vỏ bên phía ngoài, cọ không bẩn, băm bé dại khoảng tầm 5 củ sả, phần còn sót lại dùng cán dao đập cho dập, thái khúc 3cm.

– Tiêu sọ xanh: Tách hạt, cọ không bẩn, giã nhỏ tuổi.

– Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

– Cá lóc: Làm không bẩn, cần sử dụng muối xát kỹ để cá sạch sẽ nhớt trọn vẹn, cọ sạch, giảm vây, đuôi, tiến công vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le phía 2 bên thân cá nhằm Lúc trả thành giải pháp bào chế món cá quả hấp sản đơn giản và dễ dàng mà cực ngon chấm dứt cá đang nsống ra khôn xiết ưa nhìn. Ướp con cá quả cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm bé dại, tiêu sọ giã nhỏ cùng 1,5 thìa hạt nêm agi ngon, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong khoảng 30 phút để cá quả ngấm những hương liệu gia vị.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cá quả hấp sả

– Hành lá, rau xanh mùi, nlô gai: Nhặt và cọ sạch mát, để ráo, phần đầu hành với rau xanh hương thơm cắt từng khúc một dài 3centimet, lá hành cùng ngò gai thái mịn.

– Sơ chế rau sống ăn cùng món cá quả hấp sả: Các loại rau sinh sống nhặt với rửa sạch rồi ngâm qua trong nước muối loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra bát tô. Dưa leo rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt từng khúc một 5centimet, cắt lát mỏng dính lâu năm bày trên đĩa rau củ sinh sống.

Thực hiện làm cho món con các lóc hấp sả

– Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào xửng hấp, căn vặn lửa nhỏ dại vừa để giữ ổn định nhiệt độ giúp phương pháp nấu nướng món con cá quả hấp sả vừa thơm vừa ngon, xẻ dưỡng được chín phần đông, làm thịt dai ngon rộng.

– thường thì cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới. quý khách hàng msinh sống nắp nồi hấp, bình chọn xem con các lóc đang chín chưa bằng phương pháp sử dụng đũa xiên qua thân cá, ví như thấy làm thịt cá đang chín tới thì chúng ta mang lại hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá cùng rau củ nlô thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, hơi nóng của nồi hấp để giúp đỡ cho các nguyên vật liệu này chín tái và tất cả blue color ưa nhìn.

– Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau củ hương thơm thái khúc, rắc một ít tiêu bột phần đông khắp thân cá nữa là các bạn sẽ hoàn thành các bước triển khai giải pháp làm món cá lóc hấp xả rất vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn cơ mà khôn xiết solo giản rồi đó.

Thực hiện tại làm cá lóc hấp sả

– Làm nước mắm chanh khô tỏi dùng kèm món cá quả hấp sả: quý khách hàng mang đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã làm được lột vỏ đi, 1 thìa đường vào cối giã thật bé dại nhuyễn, múc ra chén rồi trộn phần nhiều cùng với 4 thìa nước mắm nam ngư, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô giòn nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh tỏi chua ngọt ngon cùng cực kì lôi cuốn rồi.

Yêu cầu và trải nghiệm cá lóc hấp sả

Lưu ý: Các phản hồi sẽ tiến hành săn sóc trước lúc đăng và trả lời. Vui lòng phản hồi bởi giờ việt có dấu, vâng lệnh đúng giải pháp của chúng tôi

Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Sả Cực Ngon

24-09-2015, 9:55 am

Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món cá hấp sả

Cá trắm đen 1 con khoảng 2 đến 3 kg là hợp lý nhất để hấp cá; Gia vị bao gồm sả tươi, ớt, tỏi, rau thơm, bột nêm, nước mắm.

Chuẩn bị sẵn một nồi hấp cỡ lớn để vừa con cá hoặc bạn có thể cắt thành từng khúc nhỏ. Ngoài cá trắm thì cá kèo, cá chép hay cá quả ta hấp xả cũng rất ngon.

Sơ chế cá trước khi hấp

Cá trắm đen là loại ca do ít xương và thịt chắc, khi dùng để hấp sẽ tạo ra những hương vị tuyệt vời. Cá khi mua nên chọn con còn sống khỏe, tròn cá. Tiến hành mổ bỏ ruột cá, cạo vẩy, bỏ mang sau đó rửa lại cho sạch bằng nước sau đó dùng rượu trắng khoảng hai chén tẩy đi mùi tanh trên cá.

Dùng anh khứa đề trên thân cá khoảng 2 cm một đoạn sau đó để cá cho giáo nước trước khi sát và ướp gia vị.

Hấp cá và thưởng thức món cá hấp dẫn

Cá sau khi nêm gia vị đầy đủ được đem đi hấp, đun lửa đều khoảng 45 phút kể từ khi nước sôi là cá đã chín. Bạn có thể cẩn thận bắc cá ra đĩa bày thêm một chút rau thơm nên cho hấp dẫn hơn.

Chế biến nước chấm cá hấp sả cho vị thêm đậm đà. Bản thân cá hấp sả vốn đã vừa do quá trình ướp gia vị trong bụng cá. Tuy nhiên với nước chấm thì lại càng làm cho miếng cá thêm thơm và đậm đà hơn. Nước chấm có thể có nhiều loại, tôi xin giới thiệu loại phổ biến nhất: Dùng ớt, tỏi giã nhuyễn sau đó cho vào bát mắm khấy đều, nêm thêm đường và chanh quả để tạo ra hương vị đặc biệt.

Để thưởng thức món này bạn có thể dùng đũa để sắn từng thớ thịt trên cá sau đó chấm với nước chấm hoặc cuốn với lá rau thơm ăn sẽ rất ngon.

Yêu cầu của món cá hấp sả

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác: Một số món ăn ngon từ cá:

Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp Sả Siêu Hấp Dẫn

Ốc móng tay có thể chế biến được nhiều món ngon, đặc biệt nhậu cực bén mồi. Các món được ưa chuộng là ốc móng tay xào sa tế, ốc móng tay sốt me, xào rau muống, ốc móng tay hấp, ốc móng tay nướng bơ,…

Chúng sống ở bãi biển dưới cát sâu và đất bùn, nếu không biết cách sơ chế thì rất dễ món ăn bị xạm cát hoặc tanh mùi rong rêu.

Đối với hải sản, hấp là phương pháp chế biến được ưa chuộng nhất vì nó giữ được trọn vẹn vị tươi ngọt, thơm ngon tự nhiên.

Vi vậy, Thật Là Ngon xin giới thiệu cách sơ chế ốc móng tay sạch bong cát và mùi tanh cùng công thức ốc hấp cơ bản. Từ đó bạn có thể sáng tạo nhiều phiên bản ốc hấp khác.

Cách Làm Ốc Móng Tay

Chi tiết cách làm ốc móng tay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc móng tay được bán quanh năm nhưng mùa ốc ngon nhất rơi vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 5-6 dương lịch.

Để làm ốc hấp nhất định phải chọn con tươi. Bạn nên mua con ốc còn thả trong nước hơn là mua theo bó, vì có thể lẫn cả con sống con chết.

Chúng mình kiểm tra độ tươi bằng cách nhìn đầu ốc xem phần thịt mềm có thò ra khỏi vỏ không. Nếu thịt rụt vào tức là con ốc chết rồi, bỏ đi không ăn.

Vỏ ốc màu vàng cát bóng, không mẻ. Lớp màng ở bụng ốc mịn và trong. Khi ngửi ốc móng tay tươi có mùi tanh nhẹ của bùn và hải sản, còn ốc chết có mùi hôi khó chịu.

Ăn ốc móng tay đáng ghét nhất là nhai phải sạn cát, hoặc ốc tanh ngòm. Vì thế, có nguyên liệu ngon và sơ chế đúng cách là món ăn đã thành công 70-80% rồi.

Đầu tiên bạn rửa qua ốc để loại bỏ cát bẩn bám bên ngoài. Sau đó bạn ngâm ốc trong nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt cay rồi ngâm 2-3 tiếng. Ớt cay sẽ làm ốc nhả bớt bùn cát.

Cách ngâm trong nước ớt này có thể áp dụng để làm sạch các loại ngao (nghêu), trai, ốc,… khác nữa đấy.

Ngâm ốc đủ thời gian, chúng mình rửa sạch sạn cát. Bạn hơi mở vỏ ốc, xả dưới vòi nước chảy để cát đọng bên trong trôi đi hết. Bạn dùng tay hoặc miếng giẻ sạch chùi hết màng đen bám ở hai đầu ốc và kì cọ vỏ ốc.

Xong bước này, nếu gấp quá thì bạn nấu luôn cũng được, nhưng sẽ vẫn có nguy cơ ăn phải con ốc còn lạm xạm.

Làm theo cách này chắc chắn ốc sẽ hết sạn, điểm trừ duy nhất là hơi mất thời gian.

Mổ bụng ốc không phải nguyên nhân làm thịt ốc teo khi nấu hay làm ốc bị tanh. Thịt ốc teo do nấu chín quá, còn tanh có thể là do nấu lẫn một, hai con ốc chết.

Thế là chúng mình đã có ốc móng tay sạch sẽ, trắng tinh sẵn sàng để hấp, nướng, nấu canh ốc cả vỏ hoặc chế biến các món hải sản kiểu Tây Âu.

Sả và ớt là hai gia vị đánh mùi tanh.

Bạn đập dập 3 củ sả, còn 2 củ thái mỏng.

Từ công thức ốc hấp móng tay cơ bản này, bạn có thể thêm các loại rau củ thơm khác để đổi vị món ăn như: húng quế (lá quế), mùi tàu (ngò gai), hành tây 🧅, hành lá, gừng, lá chanh,…

Bước 2: Hấp

Với món này, chúng mình không cần xửng mà chỉ cần một cái nồi thôi. Nếu bạn có nồi đất thì càng xinh, có thể bưng ra bàn ăn luôn.

Bạn lót sả đập dập dưới đáy nồi rồi xếp ốc lên. Sau đó bạn cho sả thái mỏng, ớt sừng, ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu vào nồi.

Bạn rót vào nồi lưng bát con nước. Chúng mình cần nước để tạo hơi làm chín ốc. Phần nước này thơm mùi sả ớt, đậm đà ngọt vị ốc, vừa ăn vừa húp rất ngon đấy.

Bạn đậy kín nắp, cho nồi lên bếp đun. Kể từ khi bật bếp tới khi ốc chín chỉ mất khoảng 5-10 phút, tùy bếp lửa mạnh hay yếu, độ dầy của nồi. Khi ốc chín, vỏ ốc hơi há ra, phần thịt trắng nõn săn lại.

Bước 3: Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp – Hoàn thành

Ốc chín tới, thịt trắng sữa, mẩy, không teo tóp, mùi sả ớt thơm lừng. Khi ăn chúng mính sẽ thấy thịt ngọt, chắc, giòn, hoàn toàn không tanh, không xạm cát.

– Muối tiêu chanh: 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 quả ớt băm (không bắt buộc), nửa quả chanh.

– Muối ớt xanh: 5 g ớt xiêm xanh, 15 g nước cốt chanh, 4 g muối hột, 15 g sữa đặc, 14 g đường, 3 g cải bẹ xanh (chỉ lấy lá), 4 g bột ngọt tất cả xay nhuyễn, làm lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.

– Nước mắm chấm ốc: gừng sả ớt giã nhuyễn, lá chanh thái chỉ rồi cho vào hỗn hợp nước chấm gồm 3 thìa nước, 3 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa chanh.

Nước chấm ốc cần sánh, đậm đà nên chúng mình chỉ dùng ít nước.

Hoặc đơn giản nhất, chấm ốc móng tay hấp với tương ớt cay thật cay, khui lon bia lạnh là ngon quên sầu!

Cách làm ốc móng tay cho món xào

Để hấp hoặc nướng, bạn chỉ cần dừng ở bước rửa sạch ốc. Nếu xào, bạn nên làm thêm thao tác chần nữa, đặc biệt nếu bạn muốn gỡ thịt ốc móng tay khỏi vỏ.

Ở nhà hàng khi sơ chế ốc móng tay khổng lồ, người ta chỉ nhúng ốc vào nước sôi vào giây rồi thả ngay vào nước đá lạnh để ốc tự rớt thịt ra.

Chờ ốc nguội bớt, bạn có thể gỡ thịt hoặc để nguyên vỏ để chế biến các món ăn khác.

Sau khi đã chần, ốc móng tay có thể cất trong tủ lạnh 1 ngày hoặc cấp đông dùng trong khoảng 3 tháng.

Cách làm ốc móng tay đông lạnh

Đáp ứng nhu cầu của các gia đình bận rộn, chúng mình còn có thể dễ dàng mua ốc móng tay bóc sẵn ở các siêu thị và cửa hàng chuyên hải sản nữa đấy.

Vì nó là hải sản đông lạnh nên chúng mình cần lưu ý cách bảo quản và sử dụng không để thịt ốc bị ươn.

Khi đi siêu thị, bạn nên mua ốc đông lạnh cuối cùng, tránh mải vui đi dạo mấy vòng, về đến nhà ốc tan đá hết, bạn lại cấp đông thì thịt ốc sẽ không tươi ngon nữa đâu.

Cũng như vậy, khi chế biến, chúng mình không nên bỏ ốc ra khỏi tủ đông rồi để nó về nhiệt độ phòng mới chế biến.

Bạn chỉ cần lấy ốc để trong tủ lạnh cho ốc rã đông từ từ. Hoặc nếu gấp quá, bạn xả ốc dưới nước thật lạnh một lát là thịt ốc sẽ tự tan đá, tách rời nhau ra.

Chúng mình cần chế biến ngay khi sờ thịt ốc vẫn còn lạnh thì thịt mới ngọt giòn và không ra quá nhiều nước.

Ốc đông lạnh xào, nấu canh, xào mì rất ngon nhưng không thích hợp để hấp.

Quanh đi quanh lại cứ tôm cua cá mực mãi chán lắm. Cách làm ốc móng tay tươi và ốc móng tay đông lạnh đều thật dễ dàng. Ban có thể thỏa sức xoay vần các món ốc móng tay xào chua ngọt, xào lá lốt, sốt tiêu xanh, canh ốc móng tay nấu chua, mì xào hải sản,… ngon tụt lưỡi luôn ấy!

*Ảnh: Nguồn Internet