Top #10 Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bắp Cải Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

“giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất

--- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Tạp chí ẩm thực có bài “Giải cứu” vị giác với cách làm cá lóc hấp dưa cải ngon ngất ngây

    Cá lóc hấp dưa cải thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu cần trang bị làm món cá lóc hấp dưa cải

    • 1 con cá lóc nặng khoảng 1 – 2kg
    • 500g dưa cải chua
    • 300g giò trường heo
    • 200g nấm rơm
    • 1 củ gừng
    • 4 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả chanh
    • 2 -3 trái ớt tươi
    • Gia vị các loại: muối, tiêu, bột ngọt, tiêu, giấm…
    • 500g bún
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, rau diếp cá, rau húng quế…
    • Bánh tráng nhúng

    Các bước làm cá lóc hấp dưa cải chua ngon đậm vị

    Bước 1: Sơ chế nhiên liệu

    Cá lóc bạn mua những con tươi sống, mổ bụng lấy hết nội tạng, đánh sạch vảy rồi lấy muối chà xát lên toàn thân cá và rửa lại cho sạch nhớt. Tiếp đó dùng dao khứa vài đường chéo lên mình cá để ướp phụ gia cho thấm và để ráo.

    Sơ chế cá lóc. Ảnh: Internet

    – Dưa cải chua bạn rửa sạch với nước lạnh. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

    – Dồi trường

    – Gừng cạo bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    – Ớt rửa sạch, thái lát.

    – Hành tím bóc vỏ, xắt lát.

    – Rau sống nhặt rửa cho sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước, để ráo.

    – Dồi trường bạn sơ chế sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Ướp dưa cải và cá lóc

    Dưa cải chua bỏ vào tô, sau đó thêm: gừng băm, ớt, 3 thìa canh giấm, 1 thìa nấu canh đường, 1 thìa cà phê mì chính rồi trộn đều.

    Ướp dưa chua. Ảnh: Internet

    Cá lóc cho ra dĩa lớn và cho: gừng băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối thoa đều lên khắp mình cá.

    Ướp cá. Ảnh: Internet

    Để ướp dưa cải chua và cá lóc trong vòng 15 – 20 phút.

    Bước 3: Tiến hành hấp cá

    Chuẩn bị một dĩa hấp lớn. Sau đó bạn xếp một lớp dưa cải chua bên dưới và đặt cá lóc lên. Tiếp tục lấy dưa chua, dồi trường, nấm rơm khoác lên trên. Hành tím thái theo từng lát xếp đều xung quanh dĩa. Rắc thêm vài lát ớt lên trên.

    Xếp các nguyên liệu lên dĩa hấp cho đều. Ảnh: Internet

    Đặt dĩa vào trong nồi hấp trong khoảng 20 phút cho cá và các nhiên liệu chín đều thì lấy ra.

    Bước 4: Làm nước chấm cá lóc hấp dưa cải

    – Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

    – Cho nước mắm vào chén, pha thêm chút nước sôi để nguội. Cho vào: 1 thìa canh đường, tỏi băm, ớt băm, 1 nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 ít nước chanh rồi khuấy đều.

    – Dọn cá lóc hấp dưa cải ra kèm rau sống, nước chấm, bánh tráng nhúng cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

    Bài Viết Liên Quan

    Bài Viết Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Nóng Hổi, Xua Tan Giá Lạnh Ngày Đông
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt, Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • Cách làm con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá lóc hấp sả

    Chuẩn bị vật liệu làm cho con các lóc hấp sả

    Sơ chế nguyên liệu làm cá lóc hấp sả

    – Hành thô, tỏi: Làm sạch, băm bé dại.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa không bẩn, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái sợi, 2 trái băm nhỏ tuổi, 3 trái nhằm nguyên ổn cần sử dụng có tác dụng nước chnóng ăn lẫn món con cá quả hấp sả ngon.

    – Sả: Lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch mát, băm nhỏ tuổi khoảng chừng 5 củ sả, phần còn sót lại cần sử dụng cán dao đập dập, thái khúc 3cm.

    – Tiêu sọ xanh: Tách phân tử, cọ không bẩn, giã nhỏ dại.

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

    – Cá lóc: Làm sạch, dùng muối xát kỹ để cá sạch mát nhớt trọn vẹn, cọ sạch, cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le hai bên thân cá để khi hoàn thành phương pháp sản xuất món con các lóc hấp sản đơn giản nhưng mà rất ngon ngừng cá sẽ nlàm việc ra hết sức bắt mắt. Ướp cá lóc cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ dại, tiêu sọ giã bé dại và 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong nửa tiếng để con cá quả ngấm hầu như gia vị.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm con các lóc hấp sả

    – Hành lá, rau mùi hương, nđống gai: Nhặt cùng cọ sạch mát, nhằm ráo, phần phía đầu hành cùng rau mùi cắt từng khúc một nhiều năm 3cm, lá hành với nđụn gai thái mịn.

    – Sơ chế rau xanh sinh sống ăn kèm món con các lóc hấp sả: Các các loại rau xanh sống nhặt cùng rửa sạch sẽ rồi ngâm qua nước muối bột loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra tô. Dưa leo rửa không bẩn, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt thành từng khúc 5centimet, thái theo từng lát mỏng tanh lâu năm bày bên trên đĩa rau sinh sống.

    Thực hiện làm cho món cá lóc hấp sả

    – Đun sôi nồi nước dùng làm hấp cá, mang đến đĩa cá vào xửng hấp, vặn lửa bé dại vừa để giữ lại ổn định ánh nắng mặt trời giúp giải pháp nấu bếp món cá lóc hấp sả thơm và ngon, té dưỡng được chín số đông, giết dẻo ngon hơn.

    – Thông thường cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới cho tới. Bạn mlàm việc nắp nồi hấp, đánh giá xem cá lóc sẽ chín không bằng phương pháp dùng đũa xiên qua thân cá, trường hợp thấy thịt cá đã chín tới thì bạn mang đến hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá và rau củ nđống thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, khá nóng của nồi hấp sẽ giúp cho phần lớn nguyên liệu này chín tái với bao gồm màu xanh lá cây đẹp mắt.

    – Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau xanh hương thơm thái khúc, rắc một không nhiều tiêu bột gần như khắp thân cá nữa là chúng ta vẫn hoàn thành các bước thực hiện phương pháp làm cho món con cá quả hấp xả cực thơm và ngon, lôi cuốn cơ mà hết sức đơn giản rồi kia.

    Thực hiện nay có tác dụng con các lóc hấp sả

    – Làm nước mắm ckhô giòn tỏi dùng kèm món con cá quả hấp sả: Quý khách hàng đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 tỏi đã có được bỏ vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn phần nhiều với 4 thìa nước mắm, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô nóng nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh khô tỏi chua ngọt ngon cùng cực kỳ lôi cuốn rồi.

    Yêu cầu cùng thưởng thức cá lóc hấp sả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu 3 Món Ngon Từ Chả Cá Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cá Biển Hấp Không Hề Tanh Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bắp cải xanh: một cây.

    Ba cây hành lá.

    3 thìa canh muối hạt.

    Ớt bột của Hàn Quốc: ¼ chén.

    Mắm: 2 thìa canh.

    Tỏi khô: 1 củ.

    Một nhánh gừng tươi.

    Đồ dùng: dao, âu, lọ đựng

    Quy trình làm kim chi bắp cải

    Bước 1: Chế biến bắp cải và các loại nguyên liệu khác

    – Bắp cải mua về bạn xắt vứt nõ, bỏ những lá già quá.

    – Thái bắp cải xanh ra thành các miếng hình vuông nhỏ khoảng năm – 7 cm và mang rửa sạch, để vào rá thưa cho khô nước.

    – Hành lá rửa cho sạch, bỏ rễ đi và xắt khúc nhỏ.

    – Cà rốt rữa sạch, cắt sợi nhỏ như hình dưới

    – Củ hành tay cắt từng miếng nhỏ

    – Trộn gừng, hành lá, cà rốt cắt sợi ướp gia vị vào trộn đều cho thấm:

    – Tỏi khô lột vỏ, đập cho dập sau đó băm nhỏ.

    – Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi cũng đập cho dập, bằm nhỏ

    – Ướp muối vào phần thân rau cải thảo

    – Ướp đường vào phần lá rau cải thảo

    Bước 2: Tiếp theo ta sẽ làm bột lên men nhanh:

    Cho bột nếp vào nước dùng đũa quậy cho tan

    Bật bếp điện từ lên, bỏ lên nấu nóng, quậy tan đặc lại như keo hồ

    Tiếp theo mình cho nước tương vào bột nếp rồi quậy tan.

    Sau đó, đổ phần bột lên men vào trong phần rau cải theo cùng với hành, cà rốt đã ướp trước đó.

    Ta bỏ tất cả vào một thố lớn và bóp trộn đều lại, và nêm thêm gia vị vào sao cho vừa khẩu vị của mình.

    Ta nên dùng tay vào bao tay bóp đều tất cả sau khi đã nêm gia vị để cho thấm đều vào.

    Và hoàn thành món kim chi cải thảo có thể dùng ăn ngay trong ngày.

    – Các chị em nếu làm nhiều thì có thể lấy một chiếc hũ bằng thủy tinh sạch sẽ, khô ráo, cho bắp cải đã được trộn nguyên vật liệu, gia vị vào đấy. Và dùng ăn dần, nếu kim chi đã lên mem nhiều. Để tránh bị quá chua, nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

    Các điểm lưu ý khác các chị em nên biết

    – Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm kim chi bắp cải

    Làm kim chi bắp cải, chúng ta không phải lựa mua bắp cải quá non, ăn không giòn nhe.

    Chú ý, trước lúc làm kim chi bắp cải, các bạn phải rửa cho bắp cải thật sạch, tách rời từng lá ra nhá. Và quan trọng là để bắp cải khô nước hẳn hãy đảo nguyên liệu, gia vị khác để tránh cho kim chi ủng hỏng hay bị váng.

    – Chúng mình có thể sử dụng các loại ớt bột khác nhau, tuy thế dùng bột ớt của Hàn Quốc để tạo ra màu cho món kim chi đỏ đẹp, cùng lúc lại không quá cay.

    Để làm kim chi, tốt nhất bạn cần phải dùng lọ bằng thủy tinh để cho không bị độc hại nghen.

    Kim chi bắp cải ăn lẫn cơm trắng hoặc sử dụng để nấu các món ăn khác đều ngon và hấp dẫn, nhất là những ngày trời lạnh. Không nên để món kim chi lâu quá, thưởng thức đến đâu làm đến đó thôi ha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cách thức làm con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá quả hấp sả

    Sơ chế nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, cọ không bẩn, 1 trái tỉa hoa tô điểm, 2 trái thái chỉ nhỏ, 2 trái băm bé dại, 3 trái nhằm ngulặng dùng làm nước chnóng ăn lẫn món cá quả hấp sả ngon.

    – Sả: Lột lớp vỏ bên phía ngoài, cọ không bẩn, băm bé dại khoảng tầm 5 củ sả, phần còn sót lại dùng cán dao đập cho dập, thái khúc 3cm.

    – Tiêu sọ xanh: Tách hạt, cọ không bẩn, giã nhỏ tuổi.

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

    – Cá lóc: Làm không bẩn, cần sử dụng muối xát kỹ để cá sạch sẽ nhớt trọn vẹn, cọ sạch, giảm vây, đuôi, tiến công vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le phía 2 bên thân cá nhằm Lúc trả thành giải pháp bào chế món cá quả hấp sản đơn giản và dễ dàng mà cực ngon chấm dứt cá đang nsống ra khôn xiết ưa nhìn. Ướp con cá quả cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm bé dại, tiêu sọ giã nhỏ cùng 1,5 thìa hạt nêm agi ngon, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong khoảng 30 phút để cá quả ngấm những hương liệu gia vị.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cá quả hấp sả

    – Hành lá, rau xanh mùi, nlô gai: Nhặt và cọ sạch mát, để ráo, phần đầu hành với rau xanh hương thơm cắt từng khúc một dài 3centimet, lá hành cùng ngò gai thái mịn.

    – Sơ chế rau sống ăn cùng món cá quả hấp sả: Các loại rau sinh sống nhặt với rửa sạch rồi ngâm qua trong nước muối loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra bát tô. Dưa leo rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt từng khúc một 5centimet, cắt lát mỏng dính lâu năm bày trên đĩa rau củ sinh sống.

    Thực hiện làm cho món con các lóc hấp sả

    – Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào xửng hấp, căn vặn lửa nhỏ dại vừa để giữ ổn định nhiệt độ giúp phương pháp nấu nướng món con cá quả hấp sả vừa thơm vừa ngon, xẻ dưỡng được chín phần đông, làm thịt dai ngon rộng.

    – thường thì cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới. quý khách hàng msinh sống nắp nồi hấp, bình chọn xem con các lóc đang chín chưa bằng phương pháp sử dụng đũa xiên qua thân cá, ví như thấy làm thịt cá đang chín tới thì chúng ta mang lại hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá cùng rau củ nlô thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, hơi nóng của nồi hấp để giúp đỡ cho các nguyên vật liệu này chín tái và tất cả blue color ưa nhìn.

    – Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau củ hương thơm thái khúc, rắc một ít tiêu bột phần đông khắp thân cá nữa là các bạn sẽ hoàn thành các bước triển khai giải pháp làm món cá lóc hấp xả rất vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn cơ mà khôn xiết solo giản rồi đó.

    Thực hiện tại làm cá lóc hấp sả

    – Làm nước mắm chanh khô tỏi dùng kèm món cá quả hấp sả: quý khách hàng mang đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã làm được lột vỏ đi, 1 thìa đường vào cối giã thật bé dại nhuyễn, múc ra chén rồi trộn phần nhiều cùng với 4 thìa nước mắm nam ngư, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô giòn nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh tỏi chua ngọt ngon cùng cực kì lôi cuốn rồi.

    Yêu cầu và trải nghiệm cá lóc hấp sả

    Lưu ý: Các phản hồi sẽ tiến hành săn sóc trước lúc đăng và trả lời. Vui lòng phản hồi bởi giờ việt có dấu, vâng lệnh đúng giải pháp của chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cuốn Bánh Tráng Mềm Thơm, Không Tanh
  • Top 2 Cách Làm Cá Hấp Thơm Ngon, Dễ Làm Không Bị Tanh
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 599,940】
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngon Tuyêt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon Cơm Dễ Làm Bạn Phải Thử Ngay
  • Cá Nục Hấp Kho Măng
  • 【8/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 738,243】
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Bóng Mú Hấp Hồng Kong Cực Ngon
    • Cá lóc: 1 con khoảng 600-700g
    • Sả: 3 nhánh
    • Tiêu sọ xanh: 2 nhánh
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Hành lá, rau mùi, ngò gai, gừng tươi, ớt sừng đỏ
    • Bánh đa nem: 2 gói (khoảng 40 cái)
    • Dưa leo, xà lách, rau thơm
    • Bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, cải mầm
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, đường.

    Cách làm cá lóc hấp hành

    Bước 1: Sơ chế cá lóc

    • Làm sạch cá cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo.
    • Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, nhỏ và thìa hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế hành, tỏi và các nguyên liệu khác

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ.
    • Tiêu sọ xanh: tách hạt, rửa sạch rồi giã nhỏ.
    • Ớt sừng đỏ: bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ.
    • Hành lá, ngò gai, rau mùi: rửa sạch và để ráo.
    • Sả: lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ.
    • Chanh tươi: lấy nước cốt.

    Bước 3: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm

    • Các loại rau sống nhặt và rửa sạch.
    • Dưa leo rửa sạch, thái thành lát mỏng dài, để lên trên đĩa rau sống.

    Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt

    • Bạn cho ớt sừng đỏ, củ tỏi đã được lột vỏ, đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn đều với nước mắm.
    • Cuối cùng cho thêm ít nước cốt chanh.

    Bước 5: Hấp cá

    • Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào hấp, vặn lửa nhỏ vừa.
    • Hấp chừng 30 phút là chín tới.
    • Sau đó cho hành lá thái khúc, ớt đã thái chỉ, rau ngò thái nhỏ vào.
    • Đậy vung lại rồi ta tắt bếp.

    Bước 6: Trang trí món ăn

    • Lấy đĩa cá hấp ra, trang trí lên bên trên rau mùi, ớt tỉa hoa, rắc thêm chút tiêu bột đều khắp thân cá nữa là xong.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Công Thức Làm Bắp Cải Xào Mực Khô
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô❤️✔️bí Quyết Cho Món Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cho Buổi Tối Cùng Gia Đình ❰Siêu Ngon❱
  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản
  • Mẫu Tủ Gỗ Bán Gỏi Đu Đủ Thái Lan Giá Rẻ Tại Xưởng Thiên Phúc
    • 2 cái đùi gà khoảng 500g
    • 300g bắp cải
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 trái chanh
    • 1 trái ớt
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 1 củ tỏi
    • 2 cây húng quế hoặc rau răm.
    • Vài nhánh ngò rí
    • Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 3 thìa canh đường trắng, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê muối.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm gỏi gà bắp cải

    Hướng dẫn cách làm gỏi gà bắp cải nhanh gọn

    Bước 1: Sơ chế đùi gà

    – Đùi gà bạn mua loại đã làm sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị. Nêm mua gà ta sẽ giúp món gỏi gà bắp cải dai ngon và thơm hơn. Sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với hỗn hợp nước muối pha loãng cùng một ít rượu trắng cho sạch mùi rồi rửa lại nước lọc lần nữa cho sạch hẳn.

    – Tiếp tục cho đùi gà vào nồi, đổ nước ngập đùi gà, cho thêm nhánh gừng đập dập vào rồi bắc lên bếp luộc. Luộc với lửa lớn cho sôi thì hạ nhỏ lửa, đến khi gà vừa chín tái thì tắt bếp, vẫn đậy nắm vung cho thịt gà chín hẳn thì vớt ra để nguội. Mang bao tay nilon rồi xé nhỏ đùi gà để riêng ra tô hoặc đĩa.

    – Tiếp tục ướp thịt gà xé với: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Sơ chế bắp cải và các nguyên liệu khác

    – Để cho món gỏi ngon thì bạn cần sơ chế bắp cải và hành tây sao cho giảm bớt độ hăng của chúng.

    – Hành tây bạn bổ đôi rồi thái múi cau mỏng. Tiếp theo cho hành tây vao tô, trộn thêm 2 thìa canh đường và 1 thìa canh giấm, trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho hành tây bớt hăng.

    – Bắp cải bạn đem thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi giũ cho ráo nước. Tiếp đó, cho bắp cải vào thố, thêm vào 1 thìa cà phê muối rồi mang bao tay nilon bóp đều, sau đó để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

    – Rau răm hoặc húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái khoanh mỏng.

    Bước 3: Pha nước xốt và trộn gỏi

    Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn, cho vào chén. Thêm ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa canh nước lọc vào, khuấy tan để thu được hỗn hợp nước xốt ngon, có vị chua cay mặn ngọt.

    Sau khi hoàn thành nước xốt, bạn cho bắp cải và thịt gà xé, cà rốt, hành tây vào thố, đổ đều nước xốt lên rồi trộn đều tất cả. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Bạn bày gỏi gà bắp cải ra đĩa rồi trang trí thêm cho đẹp mắt trước khi thưởng thức. Khi ăn, nếu muốn đậm đà hơn bạn có thể dùng thêm muối tiêu chanh hoặc nước xốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Gà Tây Giống, Gà Tây Thịt. Mua Bán Gà Tây Giống Ở Hà Nội, Tphcm
  • Thịt Gà Tây Hộp Xắt Nhỏ Bristol 142G
  • Gà Tây, Ơn Nghĩa Và Công Việc
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon, Ráo Nước, Tươi Giòn
  • Khai Vị Tết Cùng Gỏi Ngó Sen Với Công Thức Cực Ngon Không Ngán
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Đãi Cả Nhà Một Chầu Thịnh Soạn
  • Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Thịt Rim Mắm Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Dồi Trường Xào Cải Chua
    • 1 con cá lóc (cá quả) nặng chừng 600g
    • 1 trái bầu non khoảng 300g
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, gừng củ, đậu phộng
    • Các loại gia vị thông dụng như: nước mắm, nước tương, tiêu xay, đường cát, bột ngọt, dầu ăn, bột năng.

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

    – Cá lóc mua về bỏ ruột, cắt mang, đánh vảy, làm sạch nhớt, rửa sơ với nước.

    – Chà xát cá với muối hạt rồi rửa sạch lại lần nữa với nước, để ráo.

    – Dùng dao khứa vài đường mỏng trên cá sau đó, ướp cá lóc với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Việc khứa cá sẽ giúp ngấm gia vị hơn khi ướp, thịt ngọt hơn khi hấp.

    – Bầu mua về rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ ruột (lưu ý không gọt vỏ).

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

    – Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Ớt sừng bỏ hạt, cắt hạt lựu.

    – Gừng củ cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Đậu phộng rang chín với chút muối, bỏ vỏ và giã dập.

    – Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

    Bước 2: Nấu cá lóc hấp bầu

    – Đặt xửng hấp có sẵn nước lên bếp và đun sôi.

    – Sau khi, đã tẩm ướp cá lóc với nguyên liệu thì cho cá vào trái bầu đã bỏ ruột.

    – Để lên dĩa và xếp các nguyên liệu còn lại như: cà rốt, hành tây vào xung quanh.

    – Cho dĩa đựng cá và bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được.

    – Lưu ý nên cho cá vào hấp cá khi nước đang sôi để giữ nước ngọt cho món ăn.

    Bước 3: Làm nước sốt

    – Hòa tan 1 chén nước lọc, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm lại với nhau. Khuấy đều tất cả.

    – Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu rồi lần lượt cho hành lá, ớt sừng cắt nhỏ và gừng băm vào xào sơ qua cho hơi chín.

    – Sau đó, cho hỗn hợp nước tương vừa pha vào rồi thêm chút bột năng, vừa khuấy vừa đun đến khi nước sốt sánh lại là được.

    Bước 4: Trình bày món cá lóc hấp bầu

    – Khi cá chín lấy dĩa cá ra khỏi nồi hấp, bạn rắc thêm chút đậu phộng rang và rưới nước sốt lên trên.

    – Sau đó, trang trí với ngò rí hoặc và lát ớt cho bắt mắt.

    Cá lóc hấp bầu có thể dùng với cơm nóng và chấm kèm nước tương hoặc nước mắm sẽ rất ngon. Ngoài ra, chúng ta còn có thể ăn cùng với bánh tráng, bún tươi và kèm các loại rau sống như: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Ngon Ăn Chung Với Bún Tươi Rau Sống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Tuyệt Chiêu Cách Làm Món Chả Giò Tôm Thịt Giòn Rụm
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngọt Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Cá lóc hấp bầu là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Nam Bộ. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, đắt đỏ, chỉ với cách làm đơn giản, món ăn này hứa hẹn sẽ đem đến cho mâm cơm gia đình bạn một hương vị mới, tự nhiên và dân dã nhất.

    1. Công thức chế biến món cá lóc hấp bầu

    Cách nấu món cá lóc hấp bầu:

    – Cá lóc: Làm sạch, cạo vảy, mổ cá để bỏ hết mang và ruột. Sau đó làm sạch nhớt bằng cách xát muối lên mình cá thật kỹ rồi rửa lại với nước sạch. Dùng dao khía các đường xéo lên thân cá để khi hấp cá sẽ thấm gia vị và đẹp mắt hơn. Cho thêm một chút hạt nêm, hạt tiêu vào cá rồi để ướp trong khoảng 15 phút.

    – Bầu non: Không gọt vỏ mà chỉ cắt cuống, rửa sạch rồi bổ đôi theo chiều dọc để lấy 2/3 trái (để đựng cá lóc). Dùng muỗng khoét hết phần ruột.

    – Cà rốt: Gọt sạch vỏ, rửa sạch, tỉa hoa sau đó cắt thành các khoanh dày khoảng 0,5cm.

    – Hành lá nhặt sạch rồi đem rửa. Đầu hành cắt khúc dài 3 – 4cm, lá hành thái nhỏ để làm nước sốt.

    – Hành tây lột sạch vỏ, đem rửa rồi thái nhỏ.

    – Đậu phộng đem rang chín với ít muối, chà sạch lớp vỏ lụa bên ngoài rồi đem giã dập.

    – Gừng tươi cạo sạch vỏ rồi đem rửa sạch, thái sợi.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt, thái sợi.

    – Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch lại, để ráo. Đối với dưa leo đem cắt thành các miếng mỏng dài.

    Đặt cá lóc đã ướp gia vị xong vào trái bầu rồi đặt trái bầu lên một cái đĩa lớn. Sau đó xếp hành tây, cà rốt bên cạnh cá lóc, xếp phần đầu hành lên trên rồi nêm thêm chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Tiếp theo đặt cá và bầu vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy khoảng 20 – 25 phút là được.

    Thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho gừng tươi, ớt và hành lá vào xào thơm.

    Tiếp đó, bạn thêm 1 chén nước nhỏ, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước tương và ½ muỗng hạt nêm vào (có thể điều chỉnh lại lượng gia vị cho phù hợp khẩu vị) rồi đun sôi. Cho ½ muỗng bột năng vào chút nước lạnh hòa tan rồi đổ vào nồi, khuấy đều đến khi nước sốt sánh lại vừa ý là được.

    Khi cá đã chín, bạn lấy đĩa cá ra khỏi nồi rồi rắc đậu phộng rang và rưới nước sốt lên. Trang trí đĩa cá với rau thơm và ớt tỉa hoa để món ăn hấp dẫn hơn rồi thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng và chấm kèm nước tương. Phần bầu bạn có thể cắt miếng để ăn cùng cá.

    Bạn cũng có thể thử món cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng bằng cách pha thêm nước chấm chua ngọt, dọn cá cùng bánh tráng cuốn, rau sống và bún tươi rồi thưởng thức.

    Chú ý khi chọn nguyên liệu

    + Để món cá lóc hấp bầu được thơm ngon, đúng vị nhất bạn nên mua cá lóc còn sống và chọn con có kích thước vừa, nặng khoảng 1 – 2kg. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên mua cá lóc đồng thay vì cá nuôi thịt cá sẽ ngon ngọt hơn nhiều.

    + Cần chọn trái bầu non nhưng kích thước phải đủ lớn để đựng vừa cá lóc.

    – Món ăn hài hòa về cả hương vị và màu sắc của các nguyên liệu, nhìn hấp dẫn và ngon miệng.

    – Cá lóc hấp vừa chín tới, thịt cá nóng hổi, ngon ngọt và đậm đà gia vị.

    – Bầu non chín tới, mềm ngọt và giữ được vị giòn ngon.

    2. Một số thông tin thú vị về cá lóc

    Cá lóc hay còn có tên gọi khác là cá quả là một loại cá săn mồi sống ở nước ngọt. Kích thước của loài cá này khá lớn, có thể dài tới 1m.

    Cá lóc sống nhiều ở khu vực sông, hồ và các đầm lầy. Loài cá này cũng có thể sống trên cạn một thời gian khá dài nhờ khả năng thở trực tiếp với không khí. Chúng có thể di chuyển trên cạn, đặc biệt là có thể nhảy xung quanh trên mặt đất vào buổi tối.

    Thành phần dinh dưỡng trong cá lóc

    Nghiên cứu cho thấy rằng trong 150gram cá lóc có thể chứa: 118 calo, 4 gram chất béo, 6% DV (giá trị dinh dưỡng hàng ngày) canxi, 20 gram protein, 2% DV sắt.

    Cá lóc có chứa hàm lượng lớn albumin. Đây là một loại protein có rất nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Một số lợi ích của albumin có thể kể đến như:

    70% cơ thể con người là chất lỏng. Tuy nhiên không phải lúc nào cơ thể cũng được nhận đủ lượng chất lỏng cần thiết cho các tế bào thực hiện quá trình trao đổi chất. Khi đó, albumin sẽ tham gia vào quá trình giữ cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

    Nếu các tế bào bị thiếu chất lỏng, albumin sẽ tạo nước trong máu rồi đưa vào tế bào. Ngược lại, khi tế bào trong tình trạng thừa nước, albumin sẽ loại bỏ lượng nước dư thừa này ra khỏi tế bào và đưa trở lại vào máu.

    Albumin cũng có chức năng dự trữ và tiêu hóa các vitamin tan trong dầu như acid béo. Một số protein, khoáng chất và hormone được dự trữ trong albumin để lưu thông khắp cơ thể. Vì vậy, thiếu albumin sẽ gây rối loạn hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

    Albumin có khả năng cải thiện quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các mô bị hư hại trong cơ thể. Albumin không chỉ có khả năng đẩy nhanh quá trình tái tạo mà còn có thể kích thích hệ miễn dịch của cơ thể khi các tế bào hoặc mô bị tổn thương.

    Bạch cầu là các tế bào của hệ miễn dịch có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các tác nhân lạ gây bệnh. Sự hình thành bạch cầu do rất nhiều yếu tố tham gia, trong đó Albumin cũng là một loại protein quan trọng trong quá trình này. Do đó, nếu cơ thể thiếu albumin sẽ dễ bị đau và viêm hơn.

    Ví dụ, một số người bị bệnh tiểu đường sẽ bị phù ở chân. Họ có thể bổ sung albumin để giảm tình trạng phù bằng nhiều cách như truyền albumin, hoặc bổ sung albumin bằng thực phẩm giàu albumin như cá lóc tươi.

    Albumin trong cá lóc còn chứa kẽm (Zn) rất tốt trong chữa lành vết thương. Vì vậy, ở Indonesia, người dân đã sử dụng cá lóc để chữa lành các vết thương.

    Albumin trong cá lóc còn là một loại protein giàu các axit amin như lysin, arginin, valin, isoleusin, histidin và glutamine. Trong đó glutamine được biết đến với khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, nhờ đó thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

    Mặc dù cá lóc có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên tiêu thụ quá nhiều cá lóc, vượt quá giới hạn hàng ngày để tránh các tác hại không mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hấp Xả
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Đậu Bắp Xào Tỏi Trị Bệnh Khớp Mà Bạn Nên Biết Sớm
  • Giòn Ngon Hấp Dẫn Với Món Gỏi Gà Bắp Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Khai Vị Với 3 Món Gỏi Siêu Ngon
  • Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay
  • Bí Kíp Làm Món Salad Đu Đủ Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam
  • Món gỏi gà đơn giản dễ làm với thịt gà béo thơm, dai dai, rau và bắp cải giòn giòn cùng vị chua chua, ngọt và mặn vừa phải thật hấp dẫn.

    Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

    250gr bắp cải

    1 nửa củ hành tây

    1 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà

    Muối, đường

    1 nửa củ cà rốt

    1 nắm rau húng

    1 quả ớt sừng

    2 thìa nước mắm

    2 thìa nước cốt chanh

    1 thìa giấm gạo

    Bước 1

    Thịt ức gà rửa sạch sẽ rồi đem luộc chín, vớt ra để nguội bớt sau đó xé nhỏ.

    Bước 2

    Rau bắp cải rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi sau đó cho bắp cải vào 1 cái âu, thêm 1 thìa cà phê muối và trộn đều, ướp 10 phút cho bắp cải hơi mềm và có độ giòn ngon, chắt bỏ nước tiết ra nếu có.

    Bước 3

    Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, thái sợi cho vào tô cùng với 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo và trộn đều, ướp 15 phút cho hành tây ra nước thì chắt bỏ đi. Như vậy hành tây sẽ không bị hăng.

    Bước 4

    Cà rốt nạo sạch vỏ rồi thái con chì hoặc thái sợi, rau húng nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi xắt khúc ngắn, ớt băm nhỏ.

    Bước 5

    Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    Bước 6

    Cho bắp cải vào âu cùng với hành tây, rau húng, cà rốt, thịt gà xé sợi và nước trộn gỏi sau đó đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu.

    Bày ra đĩa thưởng thức. Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Bạn hãy đổi món cho gia đình bằng món gỏi gà bắp cải ngay thôi.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bắp Cải Tôm Thịt Đang Hot
  • Món Gỏi Bao Tử Heo Giòn Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Giòn Giòn Món Gỏi Bao Tử Cho Ông Xã Lai Rai
  • Gỏi Bao Tử Chua Ngọt Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Gỏi Bòn Bon Đặc Sản Tiên Phước
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Giới Thiệu Món Cá Kho Làng Vũ Đại
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá lóc hấp bầu là món ăn vô cùng thanh mát và bổ dưỡng đến từ miền Tây Nam Bộ. Phần thịt cá ngấm vị ngọt từ trái bầu, cá hấp nên vẫn còn giữ được chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên. Món ăn dân dã này cũng không cần nêm quá nhiều gia vị, nhằm giúp người ăn cảm nhận được hết vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu. Cách làm cá lóc hấp bầu khá đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể ăn với cơm, cuốn bánh tráng cùng rau sống và bún hoặc dùng làm món chính trong thực đơn đãi khách sẽ rất thú vị. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn hãy vào bếp cùng mình nào!

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc: 300g
    • 1 trái bầu: 400g
    • 1 trái ớt sừng
    • 2-3 củ hành tím
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 2 tép hành lá
    • 10g nấm mèo
    • 1 trái chanh
    • 2 tép tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm So chế nguyên liệu

    Cá lóc mua về bạn làm sạch, cắt miệng, mang và vây cá, chà chanh và xát muối rồi rửa lại với nước để loại bỏ nhớt và tanh trên cá. Sau đó, bạn khứa nhẹ phần lưng cá để lúc ướp cá sẽ dễ thấm gia vị hơn.

    Tiếp đến, bạn cắt dọc trái bầu ra làm đôi theo tỉ lệ 7:3, sau đó dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong của trái bầu.

    Hành tím băm nhuyễn 1 củ, còn lại cắt lát. Gừng gọt vỏ, cắt làm đôi, 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa cắt sợi.

    Hành lá cắt phần gốc đập dập rồi băm nhuyễn, phần hành lá còn lại cắt sợi mỏng rồi ngâm trong nước.

    Nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt sợi nhuyễn. Ớt cắt đôi, 1 nửa bỏ hạt rồi cắt sợi, 1 nửa băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn.

    Ướp cá

    Cho hành tím, gốc hành, gừng đã băm nhuyễn vào 1 cái chén, tiếp theo bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều lên.

    Tiếp đến, thoa đều hỗn hợp này lên khắp con cá. Sau đó, cho phần gừng, hành tím, nấm mèo cắt sợi vào trong bụng cá.

    Tiếp theo, đặt cá vào trái bầu cùng phần gừng, hành, nấm còn dư rồi đóng nắp trái bầu lại. Bạn có thể dùng dây cột cố định trái bầu để miếng bầu không bị rớt ra.

    Hấp cá

    Chuẩn bị một cái sửng hấp, đổ nước vào, đến khi nước sôi thì cho cá vào hấp cách thủy trong 20 phút với lửa lớn đến khi cá chín.

    Pha nước chấm

    Cho vào chén 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi cho tỏi, ớt băm vào.

    Khi cá chín, bạn gắp ra, trang trí thêm hành và ớt cắt sợi là chúng ta đã hoàn thành món cá lóc hấp bầu vô cùng hấp dẫn. Món cá này khi ăn cuốn với bánh tráng kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt vời bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100