Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt, Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • Cách làm con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá lóc hấp sả

    Chuẩn bị vật liệu làm cho con các lóc hấp sả

    Sơ chế nguyên liệu làm cá lóc hấp sả

    – Hành thô, tỏi: Làm sạch, băm bé dại.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa không bẩn, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái sợi, 2 trái băm nhỏ tuổi, 3 trái nhằm nguyên ổn cần sử dụng có tác dụng nước chnóng ăn lẫn món con cá quả hấp sả ngon.

    – Sả: Lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch mát, băm nhỏ tuổi khoảng chừng 5 củ sả, phần còn sót lại cần sử dụng cán dao đập dập, thái khúc 3cm.

    – Tiêu sọ xanh: Tách phân tử, cọ không bẩn, giã nhỏ dại.

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

    – Cá lóc: Làm sạch, dùng muối xát kỹ để cá sạch mát nhớt trọn vẹn, cọ sạch, cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le hai bên thân cá để khi hoàn thành phương pháp sản xuất món con các lóc hấp sản đơn giản nhưng mà rất ngon ngừng cá sẽ nlàm việc ra hết sức bắt mắt. Ướp cá lóc cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ dại, tiêu sọ giã bé dại và 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong nửa tiếng để con cá quả ngấm hầu như gia vị.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm con các lóc hấp sả

    – Hành lá, rau mùi hương, nđống gai: Nhặt cùng cọ sạch mát, nhằm ráo, phần phía đầu hành cùng rau mùi cắt từng khúc một nhiều năm 3cm, lá hành với nđụn gai thái mịn.

    – Sơ chế rau xanh sinh sống ăn kèm món con các lóc hấp sả: Các các loại rau xanh sống nhặt cùng rửa sạch sẽ rồi ngâm qua nước muối bột loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra tô. Dưa leo rửa không bẩn, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt thành từng khúc 5centimet, thái theo từng lát mỏng tanh lâu năm bày bên trên đĩa rau sinh sống.

    Thực hiện làm cho món cá lóc hấp sả

    – Đun sôi nồi nước dùng làm hấp cá, mang đến đĩa cá vào xửng hấp, vặn lửa bé dại vừa để giữ lại ổn định ánh nắng mặt trời giúp giải pháp nấu bếp món cá lóc hấp sả thơm và ngon, té dưỡng được chín số đông, giết dẻo ngon hơn.

    – Thông thường cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới cho tới. Bạn mlàm việc nắp nồi hấp, đánh giá xem cá lóc sẽ chín không bằng phương pháp dùng đũa xiên qua thân cá, trường hợp thấy thịt cá đã chín tới thì bạn mang đến hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá và rau củ nđống thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, khá nóng của nồi hấp sẽ giúp cho phần lớn nguyên liệu này chín tái với bao gồm màu xanh lá cây đẹp mắt.

    – Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau xanh hương thơm thái khúc, rắc một không nhiều tiêu bột gần như khắp thân cá nữa là chúng ta vẫn hoàn thành các bước thực hiện phương pháp làm cho món con cá quả hấp xả cực thơm và ngon, lôi cuốn cơ mà hết sức đơn giản rồi kia.

    Thực hiện nay có tác dụng con các lóc hấp sả

    – Làm nước mắm ckhô giòn tỏi dùng kèm món con cá quả hấp sả: Quý khách hàng đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 tỏi đã có được bỏ vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn phần nhiều với 4 thìa nước mắm, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô nóng nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh khô tỏi chua ngọt ngon cùng cực kỳ lôi cuốn rồi.

    Yêu cầu cùng thưởng thức cá lóc hấp sả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu 3 Món Ngon Từ Chả Cá Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cá Biển Hấp Không Hề Tanh Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cách thức làm con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá quả hấp sả

    Sơ chế nguyên liệu có tác dụng con cá quả hấp sả

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, cọ không bẩn, 1 trái tỉa hoa tô điểm, 2 trái thái chỉ nhỏ, 2 trái băm bé dại, 3 trái nhằm ngulặng dùng làm nước chnóng ăn lẫn món cá quả hấp sả ngon.

    – Sả: Lột lớp vỏ bên phía ngoài, cọ không bẩn, băm bé dại khoảng tầm 5 củ sả, phần còn sót lại dùng cán dao đập cho dập, thái khúc 3cm.

    – Tiêu sọ xanh: Tách hạt, cọ không bẩn, giã nhỏ tuổi.

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

    – Cá lóc: Làm không bẩn, cần sử dụng muối xát kỹ để cá sạch sẽ nhớt trọn vẹn, cọ sạch, giảm vây, đuôi, tiến công vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le phía 2 bên thân cá nhằm Lúc trả thành giải pháp bào chế món cá quả hấp sản đơn giản và dễ dàng mà cực ngon chấm dứt cá đang nsống ra khôn xiết ưa nhìn. Ướp con cá quả cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm bé dại, tiêu sọ giã nhỏ cùng 1,5 thìa hạt nêm agi ngon, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong khoảng 30 phút để cá quả ngấm những hương liệu gia vị.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cá quả hấp sả

    – Hành lá, rau xanh mùi, nlô gai: Nhặt và cọ sạch mát, để ráo, phần đầu hành với rau xanh hương thơm cắt từng khúc một dài 3centimet, lá hành cùng ngò gai thái mịn.

    – Sơ chế rau sống ăn cùng món cá quả hấp sả: Các loại rau sinh sống nhặt với rửa sạch rồi ngâm qua trong nước muối loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra bát tô. Dưa leo rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt từng khúc một 5centimet, cắt lát mỏng dính lâu năm bày trên đĩa rau củ sinh sống.

    Thực hiện làm cho món con các lóc hấp sả

    – Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào xửng hấp, căn vặn lửa nhỏ dại vừa để giữ ổn định nhiệt độ giúp phương pháp nấu nướng món con cá quả hấp sả vừa thơm vừa ngon, xẻ dưỡng được chín phần đông, làm thịt dai ngon rộng.

    – thường thì cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới. quý khách hàng msinh sống nắp nồi hấp, bình chọn xem con các lóc đang chín chưa bằng phương pháp sử dụng đũa xiên qua thân cá, ví như thấy làm thịt cá đang chín tới thì chúng ta mang lại hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá cùng rau củ nlô thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, hơi nóng của nồi hấp để giúp đỡ cho các nguyên vật liệu này chín tái và tất cả blue color ưa nhìn.

    – Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau củ hương thơm thái khúc, rắc một ít tiêu bột phần đông khắp thân cá nữa là các bạn sẽ hoàn thành các bước triển khai giải pháp làm món cá lóc hấp xả rất vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn cơ mà khôn xiết solo giản rồi đó.

    Thực hiện tại làm cá lóc hấp sả

    – Làm nước mắm chanh khô tỏi dùng kèm món cá quả hấp sả: quý khách hàng mang đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã làm được lột vỏ đi, 1 thìa đường vào cối giã thật bé dại nhuyễn, múc ra chén rồi trộn phần nhiều cùng với 4 thìa nước mắm nam ngư, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô giòn nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh tỏi chua ngọt ngon cùng cực kì lôi cuốn rồi.

    Yêu cầu và trải nghiệm cá lóc hấp sả

    Lưu ý: Các phản hồi sẽ tiến hành săn sóc trước lúc đăng và trả lời. Vui lòng phản hồi bởi giờ việt có dấu, vâng lệnh đúng giải pháp của chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cuốn Bánh Tráng Mềm Thơm, Không Tanh
  • Top 2 Cách Làm Cá Hấp Thơm Ngon, Dễ Làm Không Bị Tanh
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 599,940】
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngon Tuyêt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon Cơm Dễ Làm Bạn Phải Thử Ngay
  • Cá Nục Hấp Kho Măng
  • 【8/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 738,243】
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Bóng Mú Hấp Hồng Kong Cực Ngon
    • Cá lóc: 1 con khoảng 600-700g
    • Sả: 3 nhánh
    • Tiêu sọ xanh: 2 nhánh
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Hành lá, rau mùi, ngò gai, gừng tươi, ớt sừng đỏ
    • Bánh đa nem: 2 gói (khoảng 40 cái)
    • Dưa leo, xà lách, rau thơm
    • Bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, cải mầm
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, đường.

    Cách làm cá lóc hấp hành

    Bước 1: Sơ chế cá lóc

    • Làm sạch cá cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo.
    • Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, nhỏ và thìa hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế hành, tỏi và các nguyên liệu khác

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ.
    • Tiêu sọ xanh: tách hạt, rửa sạch rồi giã nhỏ.
    • Ớt sừng đỏ: bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ.
    • Hành lá, ngò gai, rau mùi: rửa sạch và để ráo.
    • Sả: lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ.
    • Chanh tươi: lấy nước cốt.

    Bước 3: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm

    • Các loại rau sống nhặt và rửa sạch.
    • Dưa leo rửa sạch, thái thành lát mỏng dài, để lên trên đĩa rau sống.

    Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt

    • Bạn cho ớt sừng đỏ, củ tỏi đã được lột vỏ, đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn đều với nước mắm.
    • Cuối cùng cho thêm ít nước cốt chanh.

    Bước 5: Hấp cá

    • Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào hấp, vặn lửa nhỏ vừa.
    • Hấp chừng 30 phút là chín tới.
    • Sau đó cho hành lá thái khúc, ớt đã thái chỉ, rau ngò thái nhỏ vào.
    • Đậy vung lại rồi ta tắt bếp.

    Bước 6: Trang trí món ăn

    • Lấy đĩa cá hấp ra, trang trí lên bên trên rau mùi, ớt tỉa hoa, rắc thêm chút tiêu bột đều khắp thân cá nữa là xong.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Công Thức Làm Bắp Cải Xào Mực Khô
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô❤️✔️bí Quyết Cho Món Ngon Tròn Vị
  • Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu 7 Món Bánh Canh Đặc Trưng Miền Tây Nam Bộ
  • How To Make Appetizing Bánh Canh Xắc Chay
  • Bánh Dẻo (Dựa Theo Xuân Hồng)
  • Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối
  • Bánh Bột Lọc (Túi Hút Chân Không 50 Cái Bánh Sống)
  • Cá lóc chọn để nấu thường là con to để ít xương. Tuy vậy các đầu bếp kỹ tính thường chọn cá lóc đồng. Loại cá này tuy nhỏ hơn nhưng thịt chắc và thơm. Cá mua về đánh vảy, xát muối lên toàn thân cá để khử nhớt và bớt mùi tanh.

    Bụng và đầu cá cần làm thật sạch bằng cách lấy mang và tất cả phần máu bằm còn đọng lại. Với người miền Tây, cá làm sạch nhưng phải để lại nguyên bộ ruột vì đây được xem là phần ngon nhất của cá lóc và cũng là nét hấp dẫn của món cháo cá. Để cá hết tanh và không bị nhạt, sau khi làm sạch, một số người chần cá qua nước sôi có tí gừng, tí muối và bột nêm.

    Để cháo tròn hương vị, nước nấu cháo không được dùng loại nước máy có lẫn mùi clo. Một số người kỹ tính dùng nước mưa hoặc nước lọc để nấu cháo. Bắc nồi lên bếp, đun nước sôi cho gạo rang vào nấu đến khi nở, nêm muối, bột ngọt, đường và nước mắm. Cuối cùng, cá lóc được cho vào đun để nước ngọt và khi dậy mùi thơm thì vớt cá để riêng.

    BÁNH CANH CÁ LÓC RAU ĐẮNG CHẾ BIẾN CỰC KÌ CÔNG PHU

    Với người nấu khéo, con cá lóc chỉ vừa đủ chín tới để thịt vẫn còn nguyên không vỡ. Tùy vào sở thích của người ăn, đầu bếp sẽ tách riêng phần đầu và ruột cá. Phần thân cá sẽ được tách hết xương, khi cần ăn, chỉ việc cho cá vào tô rồi múc cháo. Cũng có người thích để cá riêng trên đĩa có thêm hành chần và rau thơm.

    Cuối cùng là đĩa rau đắng đất, thứ rau đặc sản miền Nam đắng tê đầu lưỡi nhưng sau lại ngọt. Không phải loại rau đắng trồng công nghiệp có thân và lá to như cọng rau sam, rau đắng đất Mỹ Tho mọc theo các mô đất ở sau nhà có lá và thân nhỏ, vị đắng hơn. Với món cháo cá, sự kết hợp giữa vị đắng và mùi thơm của rau như hòa quyện một cách hoàn hảo với mùi gạo rang, cá lóc và cả mùi tương có trong từng muỗng cháo.

    Trời nóng, làm tô cháo bánh canh cá lóc rau đắng nóng hổi vừa ăn vừa lau mồ hôi. Mùa lạnh, tô bánh canh làm ấm lòng thực khách. Ngon miệng, dễ tiêu hóa lại giàu dinh dưỡng, cháo cá vài chục nghìn đồng trở thành món ăn đặc sản có mặt quanh năm và là món ăn mà những ai có dịp ghé qua mảnh đất miền Tây.

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Hấp Dẫn Bánh Canh Xuân An Nơi Xứ Lạnh
  • Bánh Ướt Má Hải Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Đầu Xuân
  • Khám Phá Tinh Hoa Ẩm Thực Hàn Quốc Theo Mùa
  • Jin Xuan Hong Kong Restaurant (Damansara Jaya)
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Đãi Cả Nhà Một Chầu Thịnh Soạn
  • Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Thịt Rim Mắm Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Dồi Trường Xào Cải Chua
    • 1 con cá lóc (cá quả) nặng chừng 600g
    • 1 trái bầu non khoảng 300g
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, gừng củ, đậu phộng
    • Các loại gia vị thông dụng như: nước mắm, nước tương, tiêu xay, đường cát, bột ngọt, dầu ăn, bột năng.

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

    – Cá lóc mua về bỏ ruột, cắt mang, đánh vảy, làm sạch nhớt, rửa sơ với nước.

    – Chà xát cá với muối hạt rồi rửa sạch lại lần nữa với nước, để ráo.

    – Dùng dao khứa vài đường mỏng trên cá sau đó, ướp cá lóc với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Việc khứa cá sẽ giúp ngấm gia vị hơn khi ướp, thịt ngọt hơn khi hấp.

    – Bầu mua về rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ ruột (lưu ý không gọt vỏ).

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

    – Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Ớt sừng bỏ hạt, cắt hạt lựu.

    – Gừng củ cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Đậu phộng rang chín với chút muối, bỏ vỏ và giã dập.

    – Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

    Bước 2: Nấu cá lóc hấp bầu

    – Đặt xửng hấp có sẵn nước lên bếp và đun sôi.

    – Sau khi, đã tẩm ướp cá lóc với nguyên liệu thì cho cá vào trái bầu đã bỏ ruột.

    – Để lên dĩa và xếp các nguyên liệu còn lại như: cà rốt, hành tây vào xung quanh.

    – Cho dĩa đựng cá và bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được.

    – Lưu ý nên cho cá vào hấp cá khi nước đang sôi để giữ nước ngọt cho món ăn.

    Bước 3: Làm nước sốt

    – Hòa tan 1 chén nước lọc, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm lại với nhau. Khuấy đều tất cả.

    – Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu rồi lần lượt cho hành lá, ớt sừng cắt nhỏ và gừng băm vào xào sơ qua cho hơi chín.

    – Sau đó, cho hỗn hợp nước tương vừa pha vào rồi thêm chút bột năng, vừa khuấy vừa đun đến khi nước sốt sánh lại là được.

    Bước 4: Trình bày món cá lóc hấp bầu

    – Khi cá chín lấy dĩa cá ra khỏi nồi hấp, bạn rắc thêm chút đậu phộng rang và rưới nước sốt lên trên.

    – Sau đó, trang trí với ngò rí hoặc và lát ớt cho bắt mắt.

    Cá lóc hấp bầu có thể dùng với cơm nóng và chấm kèm nước tương hoặc nước mắm sẽ rất ngon. Ngoài ra, chúng ta còn có thể ăn cùng với bánh tráng, bún tươi và kèm các loại rau sống như: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Ngon Ăn Chung Với Bún Tươi Rau Sống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Tuyệt Chiêu Cách Làm Món Chả Giò Tôm Thịt Giòn Rụm
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngọt Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Cá lóc hấp bầu là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Nam Bộ. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, đắt đỏ, chỉ với cách làm đơn giản, món ăn này hứa hẹn sẽ đem đến cho mâm cơm gia đình bạn một hương vị mới, tự nhiên và dân dã nhất.

    1. Công thức chế biến món cá lóc hấp bầu

    Cách nấu món cá lóc hấp bầu:

    – Cá lóc: Làm sạch, cạo vảy, mổ cá để bỏ hết mang và ruột. Sau đó làm sạch nhớt bằng cách xát muối lên mình cá thật kỹ rồi rửa lại với nước sạch. Dùng dao khía các đường xéo lên thân cá để khi hấp cá sẽ thấm gia vị và đẹp mắt hơn. Cho thêm một chút hạt nêm, hạt tiêu vào cá rồi để ướp trong khoảng 15 phút.

    – Bầu non: Không gọt vỏ mà chỉ cắt cuống, rửa sạch rồi bổ đôi theo chiều dọc để lấy 2/3 trái (để đựng cá lóc). Dùng muỗng khoét hết phần ruột.

    – Cà rốt: Gọt sạch vỏ, rửa sạch, tỉa hoa sau đó cắt thành các khoanh dày khoảng 0,5cm.

    – Hành lá nhặt sạch rồi đem rửa. Đầu hành cắt khúc dài 3 – 4cm, lá hành thái nhỏ để làm nước sốt.

    – Hành tây lột sạch vỏ, đem rửa rồi thái nhỏ.

    – Đậu phộng đem rang chín với ít muối, chà sạch lớp vỏ lụa bên ngoài rồi đem giã dập.

    – Gừng tươi cạo sạch vỏ rồi đem rửa sạch, thái sợi.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt, thái sợi.

    – Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch lại, để ráo. Đối với dưa leo đem cắt thành các miếng mỏng dài.

    Đặt cá lóc đã ướp gia vị xong vào trái bầu rồi đặt trái bầu lên một cái đĩa lớn. Sau đó xếp hành tây, cà rốt bên cạnh cá lóc, xếp phần đầu hành lên trên rồi nêm thêm chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Tiếp theo đặt cá và bầu vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy khoảng 20 – 25 phút là được.

    Thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho gừng tươi, ớt và hành lá vào xào thơm.

    Tiếp đó, bạn thêm 1 chén nước nhỏ, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước tương và ½ muỗng hạt nêm vào (có thể điều chỉnh lại lượng gia vị cho phù hợp khẩu vị) rồi đun sôi. Cho ½ muỗng bột năng vào chút nước lạnh hòa tan rồi đổ vào nồi, khuấy đều đến khi nước sốt sánh lại vừa ý là được.

    Khi cá đã chín, bạn lấy đĩa cá ra khỏi nồi rồi rắc đậu phộng rang và rưới nước sốt lên. Trang trí đĩa cá với rau thơm và ớt tỉa hoa để món ăn hấp dẫn hơn rồi thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng và chấm kèm nước tương. Phần bầu bạn có thể cắt miếng để ăn cùng cá.

    Bạn cũng có thể thử món cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng bằng cách pha thêm nước chấm chua ngọt, dọn cá cùng bánh tráng cuốn, rau sống và bún tươi rồi thưởng thức.

    Chú ý khi chọn nguyên liệu

    + Để món cá lóc hấp bầu được thơm ngon, đúng vị nhất bạn nên mua cá lóc còn sống và chọn con có kích thước vừa, nặng khoảng 1 – 2kg. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên mua cá lóc đồng thay vì cá nuôi thịt cá sẽ ngon ngọt hơn nhiều.

    + Cần chọn trái bầu non nhưng kích thước phải đủ lớn để đựng vừa cá lóc.

    – Món ăn hài hòa về cả hương vị và màu sắc của các nguyên liệu, nhìn hấp dẫn và ngon miệng.

    – Cá lóc hấp vừa chín tới, thịt cá nóng hổi, ngon ngọt và đậm đà gia vị.

    – Bầu non chín tới, mềm ngọt và giữ được vị giòn ngon.

    2. Một số thông tin thú vị về cá lóc

    Cá lóc hay còn có tên gọi khác là cá quả là một loại cá săn mồi sống ở nước ngọt. Kích thước của loài cá này khá lớn, có thể dài tới 1m.

    Cá lóc sống nhiều ở khu vực sông, hồ và các đầm lầy. Loài cá này cũng có thể sống trên cạn một thời gian khá dài nhờ khả năng thở trực tiếp với không khí. Chúng có thể di chuyển trên cạn, đặc biệt là có thể nhảy xung quanh trên mặt đất vào buổi tối.

    Thành phần dinh dưỡng trong cá lóc

    Nghiên cứu cho thấy rằng trong 150gram cá lóc có thể chứa: 118 calo, 4 gram chất béo, 6% DV (giá trị dinh dưỡng hàng ngày) canxi, 20 gram protein, 2% DV sắt.

    Cá lóc có chứa hàm lượng lớn albumin. Đây là một loại protein có rất nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Một số lợi ích của albumin có thể kể đến như:

    70% cơ thể con người là chất lỏng. Tuy nhiên không phải lúc nào cơ thể cũng được nhận đủ lượng chất lỏng cần thiết cho các tế bào thực hiện quá trình trao đổi chất. Khi đó, albumin sẽ tham gia vào quá trình giữ cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

    Nếu các tế bào bị thiếu chất lỏng, albumin sẽ tạo nước trong máu rồi đưa vào tế bào. Ngược lại, khi tế bào trong tình trạng thừa nước, albumin sẽ loại bỏ lượng nước dư thừa này ra khỏi tế bào và đưa trở lại vào máu.

    Albumin cũng có chức năng dự trữ và tiêu hóa các vitamin tan trong dầu như acid béo. Một số protein, khoáng chất và hormone được dự trữ trong albumin để lưu thông khắp cơ thể. Vì vậy, thiếu albumin sẽ gây rối loạn hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

    Albumin có khả năng cải thiện quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các mô bị hư hại trong cơ thể. Albumin không chỉ có khả năng đẩy nhanh quá trình tái tạo mà còn có thể kích thích hệ miễn dịch của cơ thể khi các tế bào hoặc mô bị tổn thương.

    Bạch cầu là các tế bào của hệ miễn dịch có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các tác nhân lạ gây bệnh. Sự hình thành bạch cầu do rất nhiều yếu tố tham gia, trong đó Albumin cũng là một loại protein quan trọng trong quá trình này. Do đó, nếu cơ thể thiếu albumin sẽ dễ bị đau và viêm hơn.

    Ví dụ, một số người bị bệnh tiểu đường sẽ bị phù ở chân. Họ có thể bổ sung albumin để giảm tình trạng phù bằng nhiều cách như truyền albumin, hoặc bổ sung albumin bằng thực phẩm giàu albumin như cá lóc tươi.

    Albumin trong cá lóc còn chứa kẽm (Zn) rất tốt trong chữa lành vết thương. Vì vậy, ở Indonesia, người dân đã sử dụng cá lóc để chữa lành các vết thương.

    Albumin trong cá lóc còn là một loại protein giàu các axit amin như lysin, arginin, valin, isoleusin, histidin và glutamine. Trong đó glutamine được biết đến với khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, nhờ đó thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

    Mặc dù cá lóc có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên tiêu thụ quá nhiều cá lóc, vượt quá giới hạn hàng ngày để tránh các tác hại không mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hấp Xả
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Đậu Bắp Xào Tỏi Trị Bệnh Khớp Mà Bạn Nên Biết Sớm
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Giới Thiệu Món Cá Kho Làng Vũ Đại
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá lóc hấp bầu là món ăn vô cùng thanh mát và bổ dưỡng đến từ miền Tây Nam Bộ. Phần thịt cá ngấm vị ngọt từ trái bầu, cá hấp nên vẫn còn giữ được chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên. Món ăn dân dã này cũng không cần nêm quá nhiều gia vị, nhằm giúp người ăn cảm nhận được hết vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu. Cách làm cá lóc hấp bầu khá đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể ăn với cơm, cuốn bánh tráng cùng rau sống và bún hoặc dùng làm món chính trong thực đơn đãi khách sẽ rất thú vị. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn hãy vào bếp cùng mình nào!

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc: 300g
    • 1 trái bầu: 400g
    • 1 trái ớt sừng
    • 2-3 củ hành tím
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 2 tép hành lá
    • 10g nấm mèo
    • 1 trái chanh
    • 2 tép tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm So chế nguyên liệu

    Cá lóc mua về bạn làm sạch, cắt miệng, mang và vây cá, chà chanh và xát muối rồi rửa lại với nước để loại bỏ nhớt và tanh trên cá. Sau đó, bạn khứa nhẹ phần lưng cá để lúc ướp cá sẽ dễ thấm gia vị hơn.

    Tiếp đến, bạn cắt dọc trái bầu ra làm đôi theo tỉ lệ 7:3, sau đó dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong của trái bầu.

    Hành tím băm nhuyễn 1 củ, còn lại cắt lát. Gừng gọt vỏ, cắt làm đôi, 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa cắt sợi.

    Hành lá cắt phần gốc đập dập rồi băm nhuyễn, phần hành lá còn lại cắt sợi mỏng rồi ngâm trong nước.

    Nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt sợi nhuyễn. Ớt cắt đôi, 1 nửa bỏ hạt rồi cắt sợi, 1 nửa băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn.

    Ướp cá

    Cho hành tím, gốc hành, gừng đã băm nhuyễn vào 1 cái chén, tiếp theo bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều lên.

    Tiếp đến, thoa đều hỗn hợp này lên khắp con cá. Sau đó, cho phần gừng, hành tím, nấm mèo cắt sợi vào trong bụng cá.

    Tiếp theo, đặt cá vào trái bầu cùng phần gừng, hành, nấm còn dư rồi đóng nắp trái bầu lại. Bạn có thể dùng dây cột cố định trái bầu để miếng bầu không bị rớt ra.

    Hấp cá

    Chuẩn bị một cái sửng hấp, đổ nước vào, đến khi nước sôi thì cho cá vào hấp cách thủy trong 20 phút với lửa lớn đến khi cá chín.

    Pha nước chấm

    Cho vào chén 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi cho tỏi, ớt băm vào.

    Khi cá chín, bạn gắp ra, trang trí thêm hành và ớt cắt sợi là chúng ta đã hoàn thành món cá lóc hấp bầu vô cùng hấp dẫn. Món cá này khi ăn cuốn với bánh tráng kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt vời bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Các nguyên liệu làm cho Cá lóc hấp hành Cho 2 người

    Cá lóc 1 kilogam Hành tây 1 củ Hành lá 1 không nhiều Nấm mèo 100 gr Bún khô 100 gr Gừng 1 củ

    Hình nguyên liệu

    Dụng cụ thực hiện

    Tô, dao, thớt, nồi hấp,..

    Bạn đang xem: Cách làm món cá lóc hấp

    Sơ chế với ướp cá

    Sơ chế cá lóc Theo phong cách khuyên bảo nghỉ ngơi đầu bá, rồi bạn bỏ ruột tiến công sạch sẽ vảy. Sau đó các bạn sử dụng dao khứa vài ba con đường sống thân cá.Quý Khách cho cá vào một chiếc tô Khủng, sau đó cho vài củ hành khô, một lượng nước tương, một không nhiều dầu hào, gia vị hạt nêm, tiêu. Ướp cá khoảng tầm 15 phút nhằm cá ngnóng các gia vị.

    Sơ chế các nguyên vật liệu khác

    Quý khách hàng chuẩn bị một sơn nước, ngâm nấm mèo với bún mang lại nsinh sống mượt. Sau đó cắt nấm thành sợi.Hành tây lột vỏ rửa không bẩn cắt bé dại, gừng gọt vỏ thái sợi nhỏ dại, hành lá cắt từng khúc một khoảng chừng 4cm.

    Hấp cá

    Chuẩn bị một chiếc chảo với cùng một không nhiều dầu ăn, kế tiếp ngóng đổ dầu nóng rồi xào bún, nấm mèo cùng hành tây khoảng tầm 5 phút.Cho gừng, hành lá vào đánh ướp cá. Sau đó các bạn bỏ vô một chiếc nồi nước nhằm hấp giải pháp thủy khoảng tầm 15 phút, tiếp theo sau bỏ phần bún với nấm mèo sẽ xào lúc nãy vào rồi hấp thêm 5 phút nữa là được.

    Thành phẩm

    Sau khi hấp dứt chúng ta trình diễn ra lên dĩa nhằm trải nghiệm cùng với đa số người, chúng ta có thể chnóng với nước tương cũng tương đối ngon.

    Sơ chế cá

    Cá lóc sau khi chúng ta làm cho sạch mát hết tanh, nhớt thì chúng ta vứt ruột tiến công sạch vảy. Sau kia bạn sử dụng dao khứa hẹn vài con đường ở thân cá.

    Ướp cá

    Quý khách hàng sẵn sàng một cái chén bát, đến vào trong 1 muỗng nhỏ canh gia vị hạt nêm, một không nhiều tiêu xay rồi trộn phần lớn. Sau kia các bạn mang đến các thành phần hỗn hợp hương liệu gia vị vào thân cá để cho hương liệu gia vị được ngấm vào cá Lúc hấp.

    Hấp cá

    Quý khách hàng chuẩn bị một cái nồi, tiếp đến cho cá vào, đập vài ba cây sả rồi hấp giải pháp tbỏ khoảng trăng tròn phút để cho cá chín mềm ngon.

    Thành phẩm

    Bạn có tác dụng mắm chấm với cùng một không nhiều sả băm và ớt băm nhằm chấm với cá hấp sả. Cá sau khoản thời gian hấp chấm dứt các bạn trình bày ra dĩa rồi thưởng thức thuộc với mọi người vào gia đình.

    Cách lựa chọn mua con cá quả ngon

    Quý Khách yêu cầu phân biệt kỹ thân con cá quả của cả nước và Trung Hoa để rời việc chọn mua nhầm.Cá lóc Trung Quốc thông thường có màu Black đậm, kích thước đồng hồ hết cùng to thêm cá lóc Việt Nam, mắt cá chân hay bị chậm rì rì cùng hay nằm ươn lâu năm vày thời hạn vận động thọ.Cá lóc cả nước thường có thân dong dỏng dài, size không đồng những, có vảy màu đen rubi cùng gồm hoa đnhỏ xanh.quý khách nên lựa chọn download cá lóc đồng, vảy có màu sắc Black sậm, đầu cá nhỏ nhắn nhọn, đuôi cá dài vẫn có rất nhiều làm thịt và snạp năng lượng dĩ nhiên, khi nướng thịt đang ngọt cùng ăn ngon rộng con cá quả nuôi.Nên lựa chọn mua cá sống, tập bơi khỏe với lúc quan tiền tiếp giáp không thấy các đnhỏ nấm. Cá lóc còn tươi, lỗ đít cá nhỏ, nếu như bạn chọn cá bao gồm hậu môn nlàm việc to lớn tức là cá đang để thọ, bị phân bỏ và tẩm ướp nhiều chất bảo quản tạo ảnh hưởng xấu mang đến sức mạnh.

    Cách sơ chế cá quả không tanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cuốn Bánh Tráng Mềm Thơm, Không Tanh
  • Top 2 Cách Làm Cá Hấp Thơm Ngon, Dễ Làm Không Bị Tanh
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Trồng Rau Ngổ Tại Nhà Ăn Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Trồng Ngò Ôm, Kinh Tế Rất Cao
  • Cách Trồng Rau Ngổ “siêu Đơn Giản” Cho Bà Con
  • Trái Tim Anh Còn Sống Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • How To Make Classic Prime Rib: The Simplest, Easiest Method
  • Rau ngổ, một hương vị không thể thiếu trong nồi canh chua của mọi nhà. Ngoài vai trò tạo hương vị, rau ngổ còn có rất nhiều công dụng như trị sỏi thận, giải độc gan, ngộ độc thức ăn,… Chính vì cần thiết như vậy nên nhiều bạn đang tìm hiểu cách tự trồng rau ngổ tại nhà.

    1. Rau ngổ được trồng khi nào

    Rau ngổ là một trong những loại rau rất dễ trồng và được trồng quanh năm. Chúng thích nghi tốt nhất ở ruộng nước, ao hồ.

    Tuy nhiên bạn vẫn có thể trồng loại rau này ngay trong khu vườn của gia đình.

    2. Những vật dụng cần thiết

    Giống như những loại cây khác, cách trồng rau ngổ cũng không yêu cầu quá khắt khe trong việc chọn lựa vật dụng trồng rau.

    Các bạn tận dụng khay chậu nhựa, thùng xốp có đục lỗ hoặc một khoảng đất trống để làm nơi trồng rau.

    Rau ngổ thích hợp nhất và phát triển tốt nhất với đất nhiều mùn, độ ẩm cao. Ngoài ra cây cũng có thể mọc với các loại đất khác.

    Đối với các bạn không có đất trồng thì đừng lo lắng. Vì trên thị trường đang bán rất nhiều đất trồng rau tại nhà.

    Mua đất sạch trộn với phân trùn quế, phân bò, xơ dừa, mùn hữu cơ,… rồi cho vào chậu.

    Rau ngổ có hạt nhưng đa số người dân đều trồng bằng phương pháp vô tính. Rau rất dễ trồng, thường được trồng bằng thân cây.

    Chọn những thân ngổ to, khỏe, cắt hom dài rừ 15-18 cm để làm giống giâm.

    5. Cách trồng rau ngổ

    Chuẩn bị xong đất và hom giống, ta tiến hành giâm hom giống rau ngổ vào chậu. Đặt cây xiêng 30 độ và cắm sâu xuống ¼ thân cây.

    Mỗi chậu giâm khoảng 4 hom giống, đặt chậu ở nơi mát mẻ để hom dễ phát triển. Khi hom giống mọc tốt thì ta đưa chậu ra ngoài nắng để cây phát triển toàn diện.

    Tưới nước vào sáng sớm và chiều mát.

    Khoảng 15-20 ngày rau ngổ bắt đầu bén rễ thì các bạn nên bón thúc cho rau bằng phân hữu cơ, phân trùn quế để cây phát triển nhanh hơn. Chú ý: Cách ly bón phân, phun thuốc 1 tuần trước khi thu hoạch rau.

    Tưới nước đều đặn, 2 lần/ngày để đủ độ ẩm cho cây. Cây ngổ cần một lượng nước lớn nên thiếu nước cây sẽ hô hấp mạnh, sinh trưởng chậm, phát triển yếu.

    Vì đất ẩm nên là điều kiện cho cỏ dại mọc nhiều, các bạn phải chú ý làm cỏ thường xuyên tránh để cỏ lấn cây.

    7. Thu hoạch rau ngổ

    Với cách trồng rau ngổ như trên, chỉ cần hăm sóc tốt thì cây sẽ nhanh lớn. Khi rau ngổ cao khoảng 30 cm các bạn có thể thu hoạch.

    Dùng dao bén cắt ngang thân cây, chừa lại khoảng 3cm để cây tiếp tục lên nhánh mới.

    Vậy là các bạn có thể tự trồng rau ngổ tại nhà và bữa ăn của gia đình càng ngày càng được bổ sung thêm dinh dưỡng.

    8. Chăm cây sau thu hoạch

    Sau khi cắt ngang thân cây, các bạn vẫn chăm lại rau ngổ như lúc mới trồng. Tưới nước đều đặn và bón phân kịp thời để cây phát triển.

    Cứ sau 25 ngày là các bạn có thể thu hoạch lứa tiếp theo. Sau khoảng 3-4 tháng thì rau ngổ già dần, lá nhỏ ngã vàng và hết hút dinh dưỡng được.

    Các bạn nên trồng cây vào những chậu to hơn để cây phát lâu dài nhất.

    Như vậy là mình đã chia với bạn hết những thông tin cần thiết để trồng rau ngổ rồi. Các bạn có thấy cách trồng rau ngổ dễ làm chưa nào?

    Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

    CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

    Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

    ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

    Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Ngò Om Tại Nhà
  • Truy Tìm Người Hùng (Cuốn Sách #1 Trong Bộ Truyện Chiếc Nhẫn Phù Thủy)
  • Cách Nướng Turkey( Turkey For Thanksgiving)
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “ngon Đúng Điệu”
  • Cách Làm Bánh Khọt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Cá lóc thuộc họ cá quả, sống ở miền nước ngọt. Loại cá này có trọng lượng trung bình khoảng 600 gram – 1 kilogram tùy theo loại.

    Nguyên liệu cần có cho món cá lóc hấp mỡ hành

    – 1 con cá lóc còn nguyên: Nên chọn con to, trên 700 gram. Nếu bạn mua cá lóc đồng thì cá chỉ nặng tầm 500 gram nhưng thịt rất ngon và ngọt.

    – Hành lá tươi: 200 gram (khoảng 10 cây) đã được cắt khúc nhỏ

    – Tiêu xanh: từ 4 – 5 chùm đã tách ra.

    – Hành tím: 3 củ nhỏ đập dâp, băm nhuyễn.

    – Dầu hào: 2 thìa, dầu mè: 2 thìa, nước tương: 2 thìa, đường 1 thìa, bột ngọt (mì chính): 1 thìa

    – Dưa leo: 1 quả, cắt thành miếng tròn hoặc cắt chéo tùy sở thích của bạn.

    – Khế: 2 quả, cắt lát thật mỏng và ngâm trong nước lạnh pha ½ quả chanh.

    – Chuối chát: 1 quả, gọt vỏ và cắt mỏng. Sau đó, đem ngầm trong nước muối để sạch mủ.

    – Rau sống các loại (rau quế, xà lách, ngò gai)

    Các bước làm cá lóc hấp mỡ hành thơm ngon

    Để chuẩn bị chế biến món cá hấp mỡ hành, bạn cần cạo sạch vảy cá, rửa hết chất nhờn ngoài da bằng nước muối. Để cá nguyên con.

    – Bước 1: Ướp cá để ngấm gia vị

    Bạn cho cá vào 1 tô lớn. Sau đó, bạn đem các gia vị: tiêu xanh , hành tím, dầu hào, nước tương, bột ngọt, dầu mè vào và trộn đều nhẹ nhàng. Thời gian ướp cá khoảng 20 phút.

    – Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp cá

    Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, bạn hãy chuẩn bị 1 nồi nước sôi có sẵn khay hấp để chuẩn bị sẵn cho cá vào.

    – Bước 3: Tiến hành hấp cá

    Khi cá đã được ướp theo đúng thời gian, bạn cho cá vào khay trong nồi nước sôi đã được chuẩn bị sẵn. Để lửa to cho hơi nước tỏa ra nhiều giúp cá nhanh chín. Khi hấp, bạn nên đậy kĩ nắp để giữ nhiệt.

    Khi cá bắt đầu gần chín, bạn cho hành lá lên trên và chờ trong 5 phút rồi lấy ra đĩa.

    Cách trình bày món cá lóc hấp mỡ hành đẹp mắt: Xếp dưa leo, khế, chuối chát, rau thơm thành từng lớp đều quanh đĩa và cho cá lên trên. Bày thêm một vài trái ớt tỉa thành hoa, ngò rí để trông hấp dẫn hơn.

    Món cá lóc hấp mỡ hành này rất phù hợp ăn cùng bánh tráng cuốn và bún tươi. Bạn chỉ cần cho cá, rau, bún tươi vào bánh tráng và cuộn chặt lại chấm kèm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm là sẽ có bữa ăn tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Nóng Hổi, Xua Tan Giá Lạnh Ngày Đông
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100