Hướng Dẫn Cách Chế Biến, Làm Thịt Ngỗng 9 Món Ngon Như Nhà Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Thịt Nhím Không Chỉ Ngon Mà Còn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ăn Ngon Từ Cồi Sò Điệp
  • 5 Món Ngon Từ Củ Sen Sấy Các Mẹ Nên Biết
  • Ngó Sen Chẻ Chế Biến Nhiều Món Ngon, Có Vị Thuốc
  • Những Món Ăn Hàn Chế Biến Với Phô Mai Mozzarella
  • Các công thức chế biến món thịt ngỗng

    1. Công thức chế biến món dồi ngỗng

    Nguyên liệu:

    – Phần vỏ là Cổ ngỗng (lưu ý cần mua cổ của con ngỗng to và chắc con để không bị nhũn hoặc nát) Đoạn cổ nào dài tầm gang tay người lớn trở lên là đạt yêu cầu.

    – Phần nhân : thịt lợn và thịt ngỗng băm nhỏ trộn với một ít tiết ngỗng (nếu không có tiết ngỗng có thể thay bằng tiết lợn), lạc rang, rau mùi, rau răm và củ sả băm nhỏ.

    Cách thực hiện:

    – Sau khi đã trộn đều nhân cùng với gia vị gồm bột canh, mỳ chính, hạt tiêu thì đem nhồi vào phần da cổ ngỗng vừa lột,Cần nhồi đều tay và nhồi chặt để món dồi thành phẩm được ngon mắt. Nhồi xong lấy dây buộc chặt hai đầu rồi đem đi luộc chín.

    – Khi dồi chín chỉ cần thái thành từng miếng vừa phải, xếp lên đĩa và thưởng thức trong lúc còn nóng ấm.

    – Món dồi cổ ngỗng có ưu điểm so với dồi lòng lợn, dồi lòng chó ở chỗ nó khó bị bục khi luộc hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đề phòng khúc dồi bị vỡ thì thỉnh thoảng trong lúc luộc nên mở vung nồi ra và lấy tăm hoặc que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong.

    – Món dồi cổ ngỗng thơm béo, đậm đà, hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi.

    2. Cách chế biến món ngỗng nướng

    Nguyên liệu:

    1 ngỗng 5kg

    4 trái táo

    200 gr mận khô

    100 gr nho khô

    1 củ hành tây

    Muối, tiêu.

    – Ngỗng rửa sạch. Xát muối, tiêu quanh mình.

    – Cổ, cánh các tình yêu cho vào nồi ninh lấy nước nấu canh.

    – Thái nhỏ tim, gan, mề để vào một cái bát riêng

    – 3 trái táo và hành thái quân cờ.

    – Sau đó trộn táo, mận khô, nho khô vào cái bát lòng mề bên trên.

    – Rắc tiêu, muối rồi nhồi vào bụng ngỗng, lấy kim chỉ hoặc tăm xiên kín lại.

    – Vặn lò ở nhiệt độ 200 độ, đặt ngỗng lên cái khay thưa, đặt bụng ngỗng úp xuống dưới, để vào nấc thứ hai tính từ dưới lên. Đặt cái khay khít ở nấc dưới cùng để hứng mỡ.

    – Để lò ở nhiệt độ 200° trong vòng một tiếng đồng hồ để nướng cho vàng, sau đó vặn lò xuống 100°.

    – Gạn mỡ ở khay dưới ra, giữ lại cái nước màu đen đen để làm sốt, sau đó đổ ít nước vào cái khay đó và tiếp tục để dưới con ngỗng.

    – Cứ để lò ở 100°C trong vòng 8 tiếng đồng hồ thì ngỗng sẽ mềm như bơ. Hoặc nếu ăn vào buổi trưa thì các bạn có thể làm vào buổi tối hôm trước, để lò chạy qua đêm, sáng hôm sau đã có sản phẩm ngon lành.

    – Khi ăn thì lấy những thứ đã nhồi bên trong ra để ăn cùng, ngon cực. Các bạn có thể cắt miếng to hoặc thái lát.

    – Có thể ăn chung với khoai tây, bắp cải đỏ.

    3. Cách chế biến món ngỗng tay cầm

    Nguyên liệu :

    Thịt ức ngỗng,huyết ngỗng (nếu không có có thể thay bằng đậu hũ)

    1 tsp dầu ăn, ½ TBsp gừng bầm nhỏ, ½ cây tỏi tây (leeks), 1 trái ớt

    Gia vị: 1 TBsp xì dầu ( ½ Tsp nếu dùng ngỗng quay) + 1 tsp dầu mè + 1 tsp rượu + 1 cup nước lọc

    – Huyết ngỗng ( hoặc đậu hũ) cắt miếng vuông

    – Tỏi tây cắt khúc

    – Cho dầu ăn vào 1 cái thố (fire-pot) cho gừng xào sơ rồi cho các gia vị còn lại vào

    – khi nước sôi thì cho ngỗng vào

    – Nấu lửa vừa khoảng 3 phút thì dọn ăn

    4. Cách chế biến món thịt ngỗng sốt mơ

    Thành phần nguyên liệu:

    – 700 gr thịt lườn ngỗng , 300 gr mơ hộp , 1 củ cà rốt củ to

    – 2 cây cải chíp , 2 muỗng canh giấm đen , 2 muỗng cà phê mật ong

    – 2 muỗng canh nước tương , 2 muỗng canh kem tươi , 50 gr bơ

    – lá thơm tổng hợp , hạt nêm

    – Thịt ngỗng rửa sạch, ướp với hạt nêm, nước tương, giấm đen, mật ong, lá thơm khoảng 30 phút (có thể để qua đêm thì sẽ ngon hơn). Cà rốt gọt vỏ, xăt con chì, luộc chín. Rau cải chíp tách lá, rửa sạch, trụng chín, vớt ra tô nước sôi để nguội. Lấy một nửa số mơ hộp, bỏ hạt, bổ cau.

    – Bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ, cho thịt ngỗng vào chiên xém mặt (giữ nguyên nước ở thịt tiết ra). Cho thịt ngỗng chiên vào khay, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút, để nguội, xắt miếng to bản. Bày thịt ngỗng ra đĩa cùng với cà rốt, cải chíp và mơ.

    – Một nửa số mơ còn lại, bỏ hạt, xay nhỏ. Cho mơ xay vào chảo, nêm hạt nêm, kem tươi, bơ, nước thịt ngỗng, đun sôi rồi rưới lên đĩa thịt ngỗng.

    5. Cách chế biến món gan ngỗng áp chảo

    Gan ngỗng là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc đáo, gia vị chỉ góp một phần.

    Gan được cắt với độ dày non một phân, ướp với chút muối sau đó áp chảo. Khi áp chảo lửa phải canh thật chính xác, quá lửa gan sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong gan sẽ mất, thiếu lửa thì gan không chín tới. Miếng gan phải được trở đều sao cho hai mặt vừa vàng sậm, lớp gan bên ngoài áp trực tiếp vào chảo sẽ hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại.

    các đầu bếp Âu dùng với xốt dâu, còn Việt Nam thì Xốt được làm bằng giấm balsamic, một lít giấm phải tốn nhiều công để cô đặc lại còn một phần mười, sau đó tiếp tục nấu với rau húng quế, húng lủi. Nhờ vậy mà xốt giấm đen có hương vị và sắc màu đậm đà phương Đông. Các thứ trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long, thơm được dùng kèm nhằm tăng khẩu vị cho món ăn.

    Thưởng thức

    Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ớn, ngậy. Chút xốt giấm đen phết trên miếng gan mang vị chua có mùi thơm the ẩn giấu của húng quế, húng lủi, thêm miếng xoài vàng ươm chua ngọt đẩy cái ngon lên đến tận cùng.

    Món gan ngỗng áp chảo thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm.Thức uống đi kèm với gan ngỗng nên là một loại rượu champagne hoặc vang trắng nhẹ.

    6. Cách chế biến món gan ngỗng sốt bơ trứng

    Nguyên liệu:

    – 200g gan ngỗng

    – 50g thịt ba rọi xông khói

    – 3 lòng đỏ trứng gà

    – 2 thìa súp giấm

    – 2 thìa súp bơ lạt

    – 2 lát bánh mì sandwich nướng

    – 2 thìa cà phê muối tiêu

    – Lá ngải giấm trang trí

    Cách chế biến:

    – Gan ngỗng làm sạch, để ráo

    – Đun nóng 1 thìa súp bơ, cho gan ngỗng vào chiên vàng 2 mặt, trong lúc chiên rắc muối tiêu lên miếng gan cho thấm đều. Cho ra đĩa có lót sanwich nướng phía dưới (cắt vừa vặn với miếng gan ngỗng).

    – Tiếp tục áp chảo thịt xông khói, cho ra đĩa cùng với gan ngỗng.

    – Làm xốt: Đánh đều lòng đỏ trứng với 1 thìa súp bơ, giấm, 1 thìa cà phê muối tiêu đến khi hỗn hợp bong mịn. Rưới phần xốt này lên gan ngỗng, trang trí với lá ngải giấm

    7. Cách làm món Pate gan ngỗng sốt áp chảo

    Nguyên liệu:

    – Gan ngỗng Pháp: 2 miếng

    – Bột mì: 10g

    – Bơ lạt: 5g

    – Xoài chín: 80g

    – Sốt tiêu đen: 1 muỗng café

    – Bơ nấm: 10g

    – Cải mầm: 5g

    – Dầu giấm: 10ml

    – Dấm Ý cô đặc: 10ml

    – Muối, muối biển tinh luyện, tiêu

    – Ướp gan ngỗng với muối tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng.

    – Cho gan ngỗng đã nướng chiên trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng là được, vớt ra để ráo dầu (gan chỉ chiên chín vừa và cẩn thận đừng để cháy vì khi bị cháy gan sẽ không còn độ béo và món sẽ mất ngon).

    – Cho bơ tan chảy trong chảo nóng và rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên, bày ra đĩa, trang trí cùng các nguyên liệu khác và xoài chín.

    Thưởng thức:

    Món dùng nóng và trước khi dùng trộn đều cải mầm với dầu giấm và dấm Ý cô đặc để tăng độ hấp dẫn

    8. Món ngỗng quay

    Nguyên liệu:

    – 1 con ngỗng độ 5 kg 500 – 100 gr nấm ( champignon de paris ) hoặc nấm mèo hay nấm hương – 2 cũ hành

    – 10 cl cognac – 50 cl nước dùng gà ( hay boullion gà maggi cube) – 300 g thịt heo xay – 100 g hạt trái dẻ – 2 tép tỏi – muối , tiêu, lá thơm

    – Đốt lò nóng số 5, 6 ( 180 độ )

    – Gà đem rữa sạch , lau khô

    – Nấm rửa sạch, bầm nhuyển

    – Hạt dẻ mua trong hộp bẻ ra nhưng đừng nhỏ lắm

    -Cũ hành bằm nhuyển

    – Tỏi cũng bằm nhuyển

    – Tất cả, thịt heo, củ hành, tỏi, nấm, trộn chung cho đềusau đó là hạt dẻ và 10 cl rượu Cognac hoặc Armagnac cũng được, trộn đều,

    – Lấy một cái mâm lớn, hơi sâu một chút, để con ngỗng vào , tưới lên mình ngỗng 50 cl nước dùng gà ( hoặc lấy 2 cục cube maggi gà, bo3 vào 50 cl nước sôi cho tan ra)

    – Để vào vài lá thơm và thym

    – Cứ 20 phút thì múc nước dùng , tưới lên mình ngỗng

    – Khi thấy ngỗng bắt đầu vàng, thì phải tưới nước dùng gà lên thường ( cũng khoảng 2 giờ, 2 giờ rưởi )

    – Khi ngỗng vàng, lấy ra, đặt trong một cái dĩa lớn , để hột trái dẻ xung quanh

    – Món này ăn với khoai tây chiên, hoặc khoai tây tán nhuyển ( purée pommes de terre)

    9. Cách hãm tiết canh ngỗng, đánh tiết canh ngỗng đông róc bát

    Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẵn trước khi đánh tiết canh ngỗng gồm có:

    • 1 con ngỗng, nếu thích bát tiết canh có nhiều nhân thì chuẩn bị thêm 1 -2 cỗ lòng ngỗng mua sẵn ngoài chợ.
    • Oresol hoặc chanh tươi, hoặc nước mắm, hoặc bẹ chuối tây, hoặc muối y tế.
    • Lưng tô nước đun sôi để nguội có hoà thêm mì chính và nước mắm, nêm sao cho vừa không quá mặn hay quá nhạt.
    • Lạc rang giã nhỏ vừa
    • Rau húng quế ( húng chó )
    • Mùi tàu, loại này nên chuẩn bị nhiều một chút, vừa cho vào tiết canh khi đánh vừa để ăn kèm rất ngon
    • 5 củ hành nướng
    • 3 lá chanh
    • Ớt tươi

      Cách đánh tiết canh ngỗng ngon bằng Oresol:

    Dùng Oresol đánh tiết canh ngỗng là cách làm đơn giản cho tỉ lệ thành công cao nhất, tuy nhiên nhược điểm của cách này là màu sắc của tiết canh không được tươi.

    Tỉ lệ pha: Cho ½ – 1 gói Oresol 4,2g hòa với 2 thìa nước/ 1 con ngỗng

      Cách làm tiết canh ngỗng bằng chanh tươi:

    Cách hãm tiết canh bằng chanh này rất dễ, nhanh, không phải mất công pha trộn gì nhưng màu tiết sẽ bị thâm lại nhìn không đẹp mắt.

    Cách làm: Vắt nửa quả chanhvào bát, bỏ hạt, láng toàn bộ phần nước chanh đó quanh bát vài lượt, chỗ nước còn lại đổ nhanh bỏ đi, chỉ để lại một ít đọng lại đáy bát.

      Cách hãm tiết canh ngỗng bằng bẹ tàu lá chuối tây:

    Cách này đơn giản, rất thân quen với các vùng quê bắc bộ.

    Cách làm: Cắt bẹ tàu lá chuối tây, vắt lấy vài giọt nước cốt cho vào bát.

      Cách đánh tiết canh ngỗng bằng muối y tế

    Cách này được coi là an toàn nhất trong thời kỳ nhiều bệnh dịch ngày nay.

    Bước 2: Cách cắt tiết ngỗng:

    Cách làm: lấy một chút muối y tế khoảng 1 đốt ngón tay, pha đều với 2 thìa nước đun sôi để nguội.

    Bước 3: Chuẩn bị nhân và đánh tiết canh ngỗng:

    Các bạn có thể cắt tiết ngỗng ở cổ, cánh hoặc gáy. Vặt bớt phần lông ngỗng đi, nhìn kỹ xem chỗ mạch máu có màu hơi xanh xanh, cắt đúng mạch sẽ được nhiều tiết hơn. Cắt tiết ngỗng ở cánh tiết tươi và nhiều hơn cả. Hứng bát dung dịch nước mắm hoặc oresol, hoặc nước chanh, hoặc nước muối y tế, hoặc nước cốt bẹ chuối tây đã chuẩn bị ở trên dưới con ngỗng rồi cắt tiết cho chảy vào. Tiết cắt xong ngoáy đều rồi để im một chỗ, không động vào.

    • Sau khi đã luộc chín ngỗng, lấy phần cổ và lòng mề (trừ gan) băm nhỏ làm nhân. Lưu ý: Cổ ngỗng cần phải dần 1-2 lần rồi mới băm nhỏ để sương mềm và ngon hơn.
    • Hành nướng chín, chút rau húng, mùi tàu, lá chanh, ớt thái nhỏ. (Nếu ai không ăn được cay thì không thái ớt vào).
    • Trộn đều tất cả các phần trên và chia vào từng bát (4 bát/con ngỗng) hoặc cho vào một đĩa to.
    • Dùng thìa nhỏ hoặc xi lanh hay giấy thấm, thấm hoặc hớt sạch phần nước mặn, nước thừa đọng bên trên tiết.
    • Dùng nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 2 nước, dùng đũa quấy đều lên, sau đó đổ vào các bát nhân đã chuẩn bị ở trên. Sau đó, đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn rồi rắc lạc, gan thái lát cho lên trên.

    Với cách đánh tiết canh ngỗng trên, tỉ lệ thành công rất cao. Tiết canh sau khi hoàn thành phải đông sánh, màu sắc tươi tự nhiên, nhân giòn mềm, không bị lụn vụn xương, vị vừa phải không quá mặn hay quá nhạt. Khi ăn vắt thêm chút chanh và mấy tàu lá mùi tàu sẽ ngon hơn.

    • Nếu bị quá mặn: Hòa thêm mì chính vào một chút nước đun sôi để nguội, đổ vào bát tiết canh rồi ngoáy đều lại lên 1 lần nữa rồi để yên.
    • Nếu bị quá nhạt: Hòa chút nước mắm cùng nước đun sôi để nguội đổ vào bát tiết canh, ngoáy đều rồi để yên.

    Quý khách có nhu cầu mua ngỗng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Nấu Lưỡi Bò Nấu Bò Kho, Lagu Lưỡi Bò, Nấu Dễ Mà Ngon Quá
  • 【4/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài
  • 【4/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 620,037】
  • Các Món Ngon Từ Chim Cút
  • Lạ Miệng Với Món Măng Vầu Cuốn Thịt Ở Vùng Cao
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Làm Từ Phân
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Muối Dọc Mùng Ăn Với Bánh Đa Chuẩn Xứ Nghệ
  • Cách Làm Dừa Dầm Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe từ thuốc Bắc thì chính thịt dê cũng cung cấp nhiều vitamin nhóm B hỗ trợ tốt cho các hoạt động lưu thông máu và hệ tiêu hóa. Không những thế, việc tự tay chế biến và thưởng thức món dê hầm tại nhà vừa thú vị lại vừa giúp bạn đỡ tốn kém hơn so với việc ra tiệm.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt dê hầm thuốc bắc:

    • 1kg xương dê
    • 1.5kg thịt dê
    • 1 quả thảo quả
    • Tàu hũ ky, quế chi mỗi thứ 1 miếng
    • 3 cánh hoa hồi
    • 1/3 lọ chao nhỏ
    • 2 miếng đậu hủ
    • 0.5kg lá hẹ
    • 2 gói thuốc bắc (Bạn có thể ra tiệm thuốc bắc mua loại dùng để nấu thức ăn)
    • 200gr củ sen
    • 1kg rau cải
    • 500g khoai môn
    • 10g nấm hương
    • Gia vị: sa tế, cà ri nị, gừng tươi, muối, đường, tiêu, rượu trắng, mì gói hoặc mì trứng hoặc bún tùy theo sở thích của bạn

    Chuẩn bị 1,5 kg thịt dê và 1 kg xương dê tươi ngon.

    Bước 1: Nấu nước dùng hoặc nấu nướng lẩu đối với cách nấu lẩu dê thuốc Bắc

    Thịt dê bạn để nguyên tảng ướp cùng gừng và 1 ít rượu khoảng 30 phút. Xương dê rửa sạch và chần qua nước sôi sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh nhập mặt xương và ninh để lấy nước dùng. Hoa hồi, thảo quả, quế chi, thuốc bắc rang vàng và cho vào nồi nước dùng. Thêm vào nồi nước dùng 1 thìa lớn bột cà ri. Chờ đến khi nước dùng sôi thì bạn có tảng thịt đã ướp vào nấu chín thịt.

    Nếu sử dụng mỳ trứng bạn nên luộc chín mì, xả qua nước lạnh và để thật ráo

    Rau cải, lá hẹ nhặt kĩ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn, để ráo

    Khoai môn thái cục vừa ăn sau đó chiên sơ qua

    Tàu hủ ki cắt thành miếng bằng nửa bàn tay rồi chiên phồng

    Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ

    Lọc lại nước dùng hầm xương để bỏ cặn và lấy phần nước trong nhất qua nồi khác.

    Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

    Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – chúng tôi

    Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tiết Canh Dê Gây Nghiện Cho Đấng Mày Râu Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Tiết Canh Dê Núi
  • Cách Rang Hạt Dẻ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • 10 Bài Thuốc, Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Dạ Dày Dê
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Bài Thuốc, Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Dạ Dày Dê
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • Cách Rang Hạt Dẻ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Tiết Canh Dê Núi
  • Cách Làm Tiết Canh Dê Gây Nghiện Cho Đấng Mày Râu Chỉ Qua 3 Bước
  • #tuvaobep #hocnauan #huongdannauan #daynauan #monngonmoingay

    Thịt dê là đặc sản nức tiếng của Ninh Bình. Thịt dê ngon, nhưng giá khá cao và không phải lúc nào cũng sẵn hàng chuẩn để mua. Do đó, cùng Tự vào bếp trang bị cho mình cách làm món thịt lợn giả dê ngay tại nhà sẽ là giải pháp tối ưu để bạn có thể chiêu đãi người thân món ăn hấp dẫn mang hương vị “thịt dê” bất cứ lúc nào.

    Cách làm món thịt lợn giả dê ngon như thật

    Không chỉ làm giả cầy mà thịt lợn còn có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon. Chỉ với một vài nguyên liệu dân dã và những thao tác cơ bản là bạn có thể biến hóa thịt lợn thành “thịt dê” hấp dẫn không kém gì các nhà hàng thịt dê đặc sản Ninh Bình đâu nha.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm thịt lợn giả dê cho gia đình 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Thịt lợn: 400 gram

    – Sả: 300 gram

    – Riềng: 100 gram

    – Vừng trắng: 80 gram

    – Đường cát: 2 thìa

    – Nước cốt chanh: 3-4 thìa

    – Mì chính: ½ thìa

    – Bột canh: 1 thìa cafe

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Ớt: 2 quả

    – Lá chanh vừa đủ

    2. Thực hành cách làm thịt lợn giả dê

    * Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, để rổ thưa cho ráo nước. Nếu dùng thịt chân giò thì bạn nên thui qua hoặc áp chảo, nước… cho lớp bì xém vàng, sau đó mới rửa sạch và thái miếng.

    – Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt lợn vào đảo cho thịt vừa chín tới thì đổ ra chờ ráo nước.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã vụn, hoặc dùng máy xay nhuyễn. Dùng máy xay sẽ tiết kiệm thời gian, nhưng giã tay thì riềng sẽ thơm dậy mùi hơn.

    – Sửa sạch sả, ớt, thái lát mỏng. Bạn có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay mà món ăn vẫn đẹp mắt.

    – Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên dùng tỏi ta sẽ thơm hơn.

    * Bước 2: Chế biến món ăn

    – Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho riềng, sả và tỏi băm vào phi thơm rồi tắt bếp. Trút hỗn hợp trên ra tô lớn.

    – Cho 2 thìa đường cát, 1 thìa cà phê bột canh, 3-4 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê mì chính, ớt thái lát vào tô riềng sả phi thơm, đảo đều.

    – Bạn cho thịt lợn đã trần chín vào tô gia vị trên, bóp kỹ cho thịt lợn ngấm đều gia vị.

    Lưu ý khi làm thịt lợn giả dê

    – Đối với tất cả các món ngon từ thịt lợn thì chất lượng miếng thịt là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần bảo đảm mua đúng thịt lợn tươi, không bị ôi. Có thể kiểm tra dựa trên màu sắc và độ đàn hồi. Theo đó, thịt tươi sẽ có màu hồng, thịt ôi có màu trắng lợt. Dùng ngón tay ấn mạnh lên miếng thịt rồi nhanh chóng rút tay ra. Nếu thịt trở về trạng thái ban đầu thì vẫn bảo đảm độ đàn hồi, nếu vết lõm vẫn còn sau vài giây thì thịt này không nên mua.

    – Thịt lợn giả dê bạn nên mua thịt nạc hoặc thịt vai, chân giò. Tránh mua loại có nhiều mỡ, bởi thịt dê chính hiệu rất ít mỡ, có độ giòn sần sật.

    – Thịt lợn giả tái dê nên ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống như lá sung, lá mơ, rau húng… và chấm với tương bần.

    – Lượng thịt và gia vị đi kèm bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo số lượng người dùng sao cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • 10 Bài Thuốc, Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Dạ Dày Dê
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • Cách Rang Hạt Dẻ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Thịt dê làm món gì ngon? Cách làm món thịt dê hấp, thịt dê giả cầy, bún thịt dê, thịt dê hầm… Cách chế biến thịt dê không bị hôi kiểu thịt dê Ninh Bình.

    Thịt dê là loại thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước ở châu Á như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ…

    Ở Việt Nam, nhắc đến thịt dê là người ta nghĩ ngay đến thịt dê Ninh Bình. Đây là địa phương nuôi nhiều dê, có món dê núi Ninh Bình rất nổi tiếng!

    Thịt dê có mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt. Có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn.

    Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Đặc biệt tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở.

    Ngoài ra, còn những lời đồn đại về tác dụng của thịt dê với đàn ông. Người ta cho rằng, ăn thịt dê giúp đàn ông tăng cường sức khỏe sinh lý.

    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, hầm, hấp, nấu giả cầy, tái chanh… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu một số món thịt dê phổ biến.

    Cách chế biến thịt dê không bị hôi

    Cách đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi của dê là khi rửa nên bóp thịt dê với một ít rượu trắng có trộn với gừng băm rồi xả lại với nước sạch.

    Với người kỹ tính, nên ngâm thịt dê trong nước chè đặc, sau đó, cho thịt dê cùng nước chè vào xào khô. Đến khi nước cạn cho tiếp nước chè đặc vào.

    Việc làm này giúp mùi hôi của dê sẽ biến mất và miếng thịt cũng giòn ngon hơn. Bởi nếu không làm kỹ thì sẽ có 1 chút mùi hôi, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Hoặc, dùng nước nóng rửa sạch thịt rồi cắt thành những miếng to. Tiếp theo, cho quế, hoa hồi, tiêu vào cùng với nước rồi luộc. Khi nước sôi thì vớt ra, rửa lại với nước sạch là được.

    Ngoài ra khi nấu có thể cho vào nồi một gói bao nguyên liệu bọc trong túm vải. Gồm có sa nhân, đinh hương, sơn trà, tía tô đập dập và thái nhỏ

    – Thịt dê tươi 300 gr

    – Hành củ tươi, rau ngổ, mùi

    – Hành, tỏi khô, sả, hạt vừng.

    – Dầu ăn, muối, mì chính, tiêu, xì dầu

    Băm nhỏ hành khô và tỏi khô, sả đập dập đầu rồi băm nhỏ. Vừng rang chín hoặc có thể mua loại bán sẵn. Nhặt và rửa sạch hành khô rồi cắt khúc.

    Thịt dê thái thành miếng to bản, mỏng và thái ngang thớ để thịt không bị dai. Sau đó ướp với dầu ăn, bột đao, tiêu, muối, mì chính, củ sả…

    Chờ dầu ăn sôi già thì cho hành tỏi vào phi thơm, thả thịt vào đảo nhanh tay cho thịt chín rồi cho hành củ vào. Cho thêm chút dầu ăn, hạt tiêu.

    Bày món ăn lên đĩa, rắc vừng và trang trí thêm rau mùi và rau ngổ là hoàn thành.

    – Thịt dê tươi 500 gr

    – Tía tô, sả, ớt sừng, gừng

    – Bột ngọt, muối, tiêu xay, đường, sa tế…

    Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.

    Rửa sạch thịt dê rồi thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải. Ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm.

    Tía tô, sả và gừng thái nhỏ. Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt dê lên trên, tiếp theo đến lá tía tô và bắc lên bếp hấp cách thủy.

    Khi hấp thịt chín thì rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương hơn. Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm.

    Thịt dê giả cầy

    – Thịt dê thui 1kg

    – Riềng, nghệ, sả, mẻ

    – Mắm tôm, hành tỏi khô

    – Mỡ nước, xì dầu, muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

    Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ, lấy cả bì. Thái quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm và mỡ nước.

    Hành hoa, rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.

    Cho mỡ đun nóng già, phi thơm hành tỏi băm, bỏ thịt vào đảo kỹ, đun đều lửa. Khi thấy thịt săn lại thì cho nước xăm xắp thịt đun sôi.

    Đậy vung đun đều lửa, thỉnh thoảng đảo lên cho thịt chín đều. Khoảng 1 giờ sau thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi keo sánh là được.

    Bắc ra múc vào đĩa sâu, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Ăn nóng ăn kèm với hành hoa và các thứ rau thơm.

    – Thịt dê nạc 500gr

    – Khoai tây, cà rốt, gừng

    – Xì dầu, ngũ vị hương, tiêu

    – Muối, dầu ăn, rượu trắng.

    Khoai tây và cà rốt nạo sạch vỏ, cắt bằng đầu ngón tay út sau đó chiên tới khi chín vàng đều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để cho bớt lượng dầu thừa.

    Thịt dê sơ chế và rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Cho vào bát ướp cùng với xì dầu, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối cùng với gừng khoảng 20 phút.

    Xào thịt dê cho săn vàng đều hai mặt, thêm một ít nước sôi vào cùng rượu trắng. Khuấy đều thịt trong nồi rồi đun ở mức lửa nhỏ cho thịt nhừ dần.

    Khi thịt dê chín, cho tiếp cà rốt vào đun thêm chừng 2 phút nữa. Cho thịt ra đĩa và trang trí. Món ăn ngon hơn khi được dùng nóng

    Ngoài ra, còn món bún thịt dê, tuy nhiên cách làm đơn giản nên chúng tôi không hướng dẫn trong bài viết này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt, Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • Cách làm con cá quả hấp sả

    Chuẩn bị nguyên vật liệu có tác dụng cá lóc hấp sả

    Chuẩn bị vật liệu làm cho con các lóc hấp sả

    Sơ chế nguyên liệu làm cá lóc hấp sả

    – Hành thô, tỏi: Làm sạch, băm bé dại.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa không bẩn, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái sợi, 2 trái băm nhỏ tuổi, 3 trái nhằm nguyên ổn cần sử dụng có tác dụng nước chnóng ăn lẫn món con cá quả hấp sả ngon.

    – Sả: Lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch mát, băm nhỏ tuổi khoảng chừng 5 củ sả, phần còn sót lại cần sử dụng cán dao đập dập, thái khúc 3cm.

    – Tiêu sọ xanh: Tách phân tử, cọ không bẩn, giã nhỏ dại.

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái chỉ nhỏ.

    – Cá lóc: Làm sạch, dùng muối xát kỹ để cá sạch mát nhớt trọn vẹn, cọ sạch, cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo, sử dụng dao cứa so le hai bên thân cá để khi hoàn thành phương pháp sản xuất món con các lóc hấp sản đơn giản nhưng mà rất ngon ngừng cá sẽ nlàm việc ra hết sức bắt mắt. Ướp cá lóc cùng với hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ dại, tiêu sọ giã bé dại và 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong nửa tiếng để con cá quả ngấm hầu như gia vị.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu làm con các lóc hấp sả

    – Hành lá, rau mùi hương, nđống gai: Nhặt cùng cọ sạch mát, nhằm ráo, phần phía đầu hành cùng rau mùi cắt từng khúc một nhiều năm 3cm, lá hành với nđụn gai thái mịn.

    – Sơ chế rau xanh sinh sống ăn kèm món con các lóc hấp sả: Các các loại rau xanh sống nhặt cùng rửa sạch sẽ rồi ngâm qua nước muối bột loãng 15 phút, nhằm ráo, bày ra tô. Dưa leo rửa không bẩn, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt thành từng khúc 5centimet, thái theo từng lát mỏng tanh lâu năm bày bên trên đĩa rau sinh sống.

    Thực hiện làm cho món cá lóc hấp sả

    – Đun sôi nồi nước dùng làm hấp cá, mang đến đĩa cá vào xửng hấp, vặn lửa bé dại vừa để giữ lại ổn định ánh nắng mặt trời giúp giải pháp nấu bếp món cá lóc hấp sả thơm và ngon, té dưỡng được chín số đông, giết dẻo ngon hơn.

    – Thông thường cá hấp khoảng tầm 1/2 tiếng là vừa chín tới cho tới. Bạn mlàm việc nắp nồi hấp, đánh giá xem cá lóc sẽ chín không bằng phương pháp dùng đũa xiên qua thân cá, trường hợp thấy thịt cá đã chín tới thì bạn mang đến hành lá thái khúc, ớt thái chỉ, hành lá và rau củ nđống thái mịn vào. Đậy nắp lại rồi tắt nhà bếp, khá nóng của nồi hấp sẽ giúp cho phần lớn nguyên liệu này chín tái với bao gồm màu xanh lá cây đẹp mắt.

    – Lấy đĩa cá hấp thoát ra khỏi xửng, trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau xanh hương thơm thái khúc, rắc một không nhiều tiêu bột gần như khắp thân cá nữa là chúng ta vẫn hoàn thành các bước thực hiện phương pháp làm cho món con cá quả hấp xả cực thơm và ngon, lôi cuốn cơ mà hết sức đơn giản rồi kia.

    Thực hiện nay có tác dụng con các lóc hấp sả

    – Làm nước mắm ckhô giòn tỏi dùng kèm món con cá quả hấp sả: Quý khách hàng đến 3 trái ớt sừng đỏ, 1 tỏi đã có được bỏ vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn phần nhiều với 4 thìa nước mắm, sau cùng đến thêm 1 thìa nước cốt ckhô nóng nữa là bạn đã có 1 chén con nước mắm chanh khô tỏi chua ngọt ngon cùng cực kỳ lôi cuốn rồi.

    Yêu cầu cùng thưởng thức cá lóc hấp sả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu 3 Món Ngon Từ Chả Cá Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cá Biển Hấp Không Hề Tanh Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Thưng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình
  • Thịt Bò Xào Mướp Đắng Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • This slideshow requires JavaScript.

    Công thức copy nguyên từ website chúng tôi mời bạn bấm vào link này

    Bò Thưng

    (do cvgc Cẩm Tuyết hướng dẫn)

    Riêng Cẩm Tuyết chỉ biết một cách làm bắp bò cho ra hình thức món ăn như bạn nói đó là món “bò thưng” của người Huế.

    Mình đã học được món ăn chơi này trong thực đơn những món ăn cung đình Huế và người hướng dẫn cho biết đây là một món ăn gốc Pháp được làm bằng cách hầm bò bắp nguyên cái cho mềm với nước cam vắt, khi ăn cát lát mỏng với cam tươi cắt miếng. Khi món ăn này hoà nhập theo khẩu vị người Việt thì được “kho” bằng những loại gia vị mắm muối quen thuộc của VN, khi ăn cắt lát mỏng kèm vài củ kiệu chua thì nhiều người cho rằng đó là một món ăn Việt Nam hoàn toàn nhưng cũng với món ăn này có nhiều người thích ăn kèm với cam sành thật ngọt cắt miếng mỏng thì lại có ý kiến chỉ có Tây mới ăn như vậy. Tuy nhiên nấu thịt bò với những loại nước trái cây như thơm, cam… đều giúp cho thịt mau mềm và có vị thơm hơn là cách thức rất thông dụng của nhiều bếp trên thế giới chứ không riêng cho một quốc gia nào. Chuyện là “kho” thịt với nước mắm lẫn nước trái cây mới ra món VN. Xin trình bày cả hai cách để các bạn tham khảo.

    VẬT LIỆU

    Chọn một cái bắp bò khoảng 450 – 600gr để nguyên bắp thịt khi chế biến.

    – Trộn hỗn hợp gia vị: ½ muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng súp nước mắm ngon (40 độ đạm) + 100cc nước cam vắt ngọt. Ứơp vào thịt, để qua 60 phút. Trong thời gian ướp, để thịt trong tủ lạnh.

    – Nước mắm thật ngon ( trên 40 độ đạm ); đường.

    – Cam sành hoặc cam trái vỏ vàng, nước ngọt. Ngò. Một nhánh tiêu hột xanh. Nước dùng bò nếu có.

    THỰC HÀNH

    [attachmentid=160837]

    Bò thưng – ảnh T.C

    – Bắp thịt sau khi ướp cho vào một cái nồi vừa đủ, châm nước sôi hoặc nước dùng bò vào sấp mặt thịt (khoảng 3/4 lít), luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi nhỏ lửa cho bắp thịt vừa săn lại là được không cần phải luộc lâu, chắt nước luộc thịt ra cho vào một nồi nhỏ.

    – Cho vào nồi nước luộc thịt 5 muỗng súp nước mắm + 5 muỗng súp đường, để nhỏ lửa, khuấy cho đường tan, tùy chất lượng nước mắm, nếm lại và gia giảm nước mắm, đường để hỗn hợp có vị mặn ngọt nhẹ là được, sau cùng cho thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối.

    – Châm hỗn hợp nước mắm đường + một nhánh tiêu xanh vào lại nồi thịt, khi nước hầm sôi, hạ lửa thật nhỏ cho chỉ sôi váng hơi. Đậy nắp, hầm cho đến khi dùng cây tăm xiên thử, thấy thịt mềm là được. Trong khi hầm, thăm chừng nước hầm, nếu thấy cạn mà thịt chưa mềm, châm vào ít nước sôi hoặc nước dùng bò nếu có, vừa đủ cho đến khi thịt mềm, nước hầm còn lại chỉ rất ít và sệt là đạt yêu cầu. Để thịt nguội, cho thịt vào hủ, lọ sạch, đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh.

    * Nếu muốn món ăn có vị Tây hoàn toàn thì không dùng nước mắm trong khâu uớp mà chỉ dùng muối ( tăng lên khoảng 1 muỗng cà phê) + nước cam để ướp và khi nấu thì không cho nước mắm + đường mà chỉ nêm muối cho vừa đủ.

    ** Nếu muốn dùng nồi áp suất thì sau khi uớp thịt và nước gia vị vào trong nồi, hầm mềm thịt, khi thịt đã được rồi thì mở nắp ra, tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước, thịt gần như khô đi.

    *** Lưu ý dù hầm thịt bằng cách thông thường hay dùng nồi áp suất cũng nên lưu ý là hầm thịt vừa mềm chứ đừng hầm mềm rục, khi cắt lát thịt sẽ bể vụn, không còn ngon.

    Trình bày món ăn: Đây là món ăn nguội thường dùng làm món ăn chơi. Khi ăn lấy thịt ra cắt ngang thành lát mỏng và tùy thích ăn kèm với vài củ kiệu cắt lát mỏng hoặc kèm cam tươi làm như sau: nếu là cam vàng, để cam cả vỏ, rửa sạch, cắt ngang thành khoanh mỏng rồi cắt lại làm tám hay bốn tùy khoanh to nhỏ. Ngò lấy lá rửa sạch, tẩm ít nước thưng cho miếng thịt mướt mặt, đặt lên mỗi lát thịt là 1 tmiếng cam, trên lát cam là một lá ngò. Nếu dùng cam sành thì gọt bớt lần vỏ xanh ngoài cho đến sát phần tép cam rồi mới cắt khoanh.

    – Nếu thích làm món ăn no thì làm thịt nóng lại bằng lò viba, cắt lát mỏng, ăn kèm xôi trắng.

    – Món ăn đạt yêu cầu là thịt mềm, nêm nếm vừa miệng để không cần chấm thêm gia vị.

    Cẩm Tuyết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Nấm Rơm Với Thịt Bò Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Ba Chỉ Bò Cuộn Măng Tây Áp Chảo
  • Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!
  • Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Siêu Ngon
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Bò Khô Cục Cực Dễ Dàng Mà Không Cần Đến Thiết Bị Lò Nướng
  • Cách Làm Nộm Su Hào Bò Khô Chua Ngọt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món thịt kho tàu còn để được rất lâu, càng hâm đi hâm lại nhiều lần thì thịt càng mềm rục, trứng càng thấm gia vị, ăn lại càng ngon hơn!

    Nguyên liệu

    Thịt heo: 1kg

    Trứng gà: 12 quả, hoặc tùy trứng vịt, tùy theo sở thích của từng người

    Trứng cút: 10 quả

    Nước dừa: 1 trái

    Nước lọc: 900ml

    Hành tím: 1 củ

    Tỏi: 1 tép

    Ớt sừng: nửa trái bỏ hạt

    Đường vàng: 3gr

    Nước mắm: 70ml

    Đường thốt nốt hoặc đường phèn: 60gr

    Hạt nêm: 10gr

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu có sẵn

    Rửa sạch thịt cùng với muối, chần qua nước sôi, sau đó rửa lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi.

    Cắt thịt thành từng khối vuông (mỗi cạnh khoảng 5 cm) rồi cho vào rổ để ráo nước.

    Trứng gà và trứng cút đem luộc chín, lột vỏ.

    Hành tím, tỏi, ớt sừng giã nhuyễn.

    Bước 2. Ướp thịt

    Cho thịt cùng với hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng vào một thau lớn (bạn có thể cho thêm 5ml rượu gạo vào để món ăn thơm ngon hơn), sau đó trộn đều và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

    Uớp thịt qua đêm cho ngấm gia vị.

    Bước 3. Kho thịt

    Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho thịt vào xào cho săn lại.

    Tiếp theo bạn cho nước dừa và nước lọc vô, vặn lửa nhỏ để liu riu rồi đun sôi đến khi thịt mềm và chuyển màu vàng cánh gián.

    Sau đó cho trứng cút và trứng gà đã bóc vỏ vào kho chung

    Ninh thịt đến khi chín mềm, sau đó nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp là nồi thịt kho tàu đã hoàn thành

    Bí quyết làm món thịt kho tàu ngon

    Nguyên tắc đầu tiên để có món ăn ngon là chất lượng thịt nên bạn hãy mua thịt còn tươi mới, có nạc xen lẫn mỡ; tốt nhất là mua thịt ba chỉ 2 phần nạt 1 phần mỡ hoặc thịt chân giò sẽ giúp nồi thịt kho tàu ngày Tết của bạn ngon hơn nhiều đấy.

    Để màu thịt đẹp và nước trong bạn không nên đậy nắp trong khi nấu.

    Trình bày

    Cho thịt kho vào tô, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay, thưởng thức cùng cơm trắng và dưa chua, thịt kho mềm rụp, trứng đậm đà sẽ mang đến hương vị Tết cổ truyền cho vị giác của bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Việt
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến
  • Công Thức 4 Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu Siêu Dễ Trong 20 Phút
  • Khoai Tây Thịt Bò Viên Chiên Xù
  • Cách Làm Món Thịt Áp Chảo Mật Ong Thơm Ngon Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm Không Rời Đũa
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Thịt Xiên Ngon Không Bị Khét!!!
  • Cách Làm Thịt Trâu Nướng Lá Lốt|Azngon|Note
  • Khoai Tây Thịt Bò Viên Chiên Xù
  • Công Thức 4 Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu Siêu Dễ Trong 20 Phút
  • Thịt lợn là nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu thịt lợn chỉ luộc hoặc kho thôi thì chúng lại quá đơn điệu. Để món ăn thêm mới lạ và hấp dẫn hơn, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm món thịt áp chảo mật ong thơm ngon béo ngậy. Hứa hẹn đây là một món ăn đưa cơm, chinh phục được trái tim của những vị thực khách khó tính nhất.

    Cách làm món thịt áp chảo mật ong thơm ngon đưa cơm

    Nguyên liệu cho món thịt áp chảo mật ong

    Để có thể tạo ra món thịt áp chảo mật ong thơm ngon tròn vị, trước tiên hãy chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

    • 500g thịt lợn (chọn loại thịt ba chỉ 7 phần thịt và 3 phần mỡ)
    • 2 tép tỏi
    • 1 củ gừng, 5 củ hành tím
    • Dầu ăn, gia vị, xì dầu, dầu hào…
    • Mật ong nguyên chất

    Để có thể tạo ra món thịt áp chảo mật ong thơm ngon tròn vị, trước tiên hãy chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu

    Để có món thịt áp chảo mật ong thơm ngon, đưa cơm chuẩn vị chúng ta phải thực hiện tuần tự các công đoạn sau:

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Sau khi mua thịt ở chợ về, chúng ta phải rửa lại với nước sạch, dùng dao cạo sạch da và lông. Sau đó dùng chanh và muối chà xát xung quanh thịt, sau đó rửa lại với nước.

    Tiếp theo, thái thịt ra thành từng lát nhỏ có độ dày vừa phải, khoảng 6 – 7mm, dài khoảng 3cm. Sau đó để cho thịt thật ráo nước.

    Bước 2: Tẩm ướp

    Đây là bước cực kỳ quan trọng, quyết định hương vị của cả món ăn. Sau khi thịt ráo nước rồi cho tất cả thịt vào tô lớn. Cho tiếp tỏi băm nhuyễn, nước mắm, bột ngọt, dầu hào và mật ong vào trong tô rồi trộn đều. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm để ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều vào từng xớ thịt.

    Bước 3: Áp chảo thịt

    Nếu thực hiện món thịt áp chảo đúng chuẩn, chúng ta sẽ không sử dụng dầu ăn. Tuy nhiên, nếu bạn sợ thịt cháy hãy cho vào chảo một ít mật ong để trán đều đáy chảo, sau đó đổ dầu ăn ra bớt rồi cho thịt vào chiên.

    Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không sử dụng dầu ăn. Đầu tiên, bắt chảo lên bếp và đợi chảo nóng, sau đó vặn lửa nhỏ lại. Xếp từng miếng thịt vào chảo, mỡ trong thịt sẽ tự tiết ra và đủ làm cho thịt chín vàng trong chảo. Sau khi thịt đã chín vàng, hãy trở lại và áp chảo mặt còn lại.

    Bước 4: Làm nước sốt

    Món thịt áp chảo mật ong không bắt buộc phải có nước sốt, có thể có hoặc không. Nếu không có nước sốt, bạn có thể chấm thịt áp chảo với nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy theo sở thích của bản thân.

    Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 muỗng tương ớt vào nước sốt hoặc vài lát ớt thái mỏng lên trên thịt để kích thích vị giác

    Tuy nhiên, để món ăn đậm đà tròn vị chúng tôi xin hướng dẫn các bạn thực hiện cách làm nước sốt với dầu hào và mật ong. Đầu tiên, bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho tiếp khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi cho thêm nửa muỗng tỏi bằm, hành tím bằm nhuyễn vào.

    Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong nguyên chất, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm,1 muỗng nước mắm. Đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp.

    Cho thịt ra đĩa, cho sốt trực tiếp lên trên bề mặt thịt hoặc vào 1 chén riêng. Bên cạnh đó, bạn có thể xếp rau xà lách, dưa leo hoặc cà chua xung quanh để ăn kèm.

    Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 muỗng tương ớt vào nước sốt hoặc vài lát ớt thái mỏng lên trên thịt để kích thích vị giác.

    Bí quyết làm nên món thịt áp chảo mật ong thơm ngon đưa cơm

    Để có món thịt áp chảo mật ong thơm ngon đưa cơm, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và thực hiện đúng các công đoạn mà chúng tôi hướng dẫn. Chị em nội trợ cần lưu ý một số vấn đề sau:

    Ướp thịt với sữa đặc có đường

    Nghe có vẻ hoang đường nhưng ướp thịt với sữa được có đường là mẹo giúp thịt mềm được rất nhiều bà nội trợ áp dụng thành công. Nếu không có sữa đặc có đường, bạn có thể ướp mật ong trước khoảng nửa giờ rồi mới cho tiếp gia vị vào và tẩm ướp như bình thường.

    Sử dụng mật ong nguyên chất

    Mật ong nguyên chất là chìa khóa thành công trong món ăn này. Vị ngọt thanh của mật ong giúp thịt dậy mùi và tạo ra hương vị đặc trưng của món ăn. Nếu không may sử dụng mật ong kém chất lượng thì thịt sẽ rất dễ bị cháy.

    Hạn chế sử dụng đường

    Vì mật ong đã có sẵn vị ngọt nên chúng ta hãy hạn chế sử dụng đường. Bởi vị ngọt của đường sẽ át đi hương vị vốn có của mật ong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợn Mán Nướng Riềng Mẻ
  • Bạn Cách Biết Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Muối Ớt Không?
  • Công Thức Làm Thịt Bò Nướng Muối Ớt, Sa Tế, Phô Mai Cực Ngon Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Cho Party Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Hươu Xào Lăn Ngon “chén” Ngay Không Cần Phải Băn Khoăn
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Lăn Nhanh Gọn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Tìm Hiểu Về Món Ngỗng Xào Lăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Thịt hươu xào lăn món ngon bổ dưỡng giúp bạn bồi bổ sức khỏe, mạnh gân cốt. Để có món ăn chất lượng cần chọn thịt hươu tươi ngon.

    Thịt hươu từ trang trại hươu sao Nhật Thuận

    thích hợp để làm món thịt hươu xào lăn

    Theo Đông y thịt hươu có vị ngọt, tính ấm, bổ trung, ích khí, mạnh gân cốt, giúp ôn dương, bổ hư, bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực có tác dụng tốt cho người thường xuyên bị đau nhức gân cốt, mỏi gối, đau lưng.

    Thịt Hươu xào lăn có hương vị rất thơm ngon. khi chế biến các món ăn, không có mùi tanh như thịt cừu, dê, … không những vậy thịt hươu có rất nhiều nạc, ít mỡ, săn chắc, mềm mịn có vị ngọt khi chế biến món ăn, tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với những người mắc bệnh mỡ máu, rối loạn chuyển hóa mỡ, …

    Thịt hươu là nguyên liệu quan trọng nhất trong món thịt hươu xào lăn cho nên cần phải được lựa chọn tốt nhất.

    Làm món thịt hươu xào lăn từ nguồn Trang trại hươu sao Nhật Thuận

    Giống hươu được nuôi hiện nay tại trang trại Nhật Thuận chủ yếu là hươu sao dùng lấy nhung hươu, rượu huyết hươu, cao hươu, thịt hươu, hoặc làm mỹ nghệ,…

    Trang trại Nhật thuận nằm ở Hương Sơn, Hà Tĩnh có vị trí địa lý vùng rộng lớn, diện tích đất nông nghiệp lớn thuận lợi cho việc chăn những gia súc lớn có như: hươu, bò,… chính vì thế mà quy mô trang trại cũng rất lớn, được đầu tư chi phí rất nhiều nên quy trình chăm sóc nơi đây luôn khép kín, đám ứng yêu cầu chất lượng về chăn nuôi.

    Hươu có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao

    Các quy trình chăm sóc sức khỏe cho đàn hươu, quy trình cung cấp thức ăn, quy trình vệ sinh chuồng trại, tiêm chủng phòng ngừa, phòng chống dịch bệnh điều có tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khép kín đạt chất lượng yêu cầu của quy chuẩn chất lượng hiện nay.

    Trang trại hươu sao Nhật Thuận hiện nay có áp dụng công nghệ mới hiện đại nhất trong việc lựa chọn và có những giống hươu sao tốt nhất chất lượng nhất.

    Cả trang trại từng khâu đều có một quy trình xử lý và làm việc cụ thể khép kín từ khâu lựa chọn con giống cho đến quy trình chăm sóc, chuồng trại rồi giết mổ hoàn toàn đảm bảo được chất lượng thịt hươu tốt, đạt những giá trị dinh dưỡng cao.

    Bước 1: Để món thịt hươu xào lăn ngon nhất nguyên liệu thịt hươu phải được lựa chọn kỹ càng nơi có uy tính thương hiệu như thịt hươu tại trang trại Nhật Thuận đã nêu trên, thịt hươu tươi sau khi mua về rửa sạch, sau đó xắt lát vừa ăn tùy ý phù hợp sở thích rồi rửa lại với rượu.

    Bước 2: Thịt hươu sau khi được sơ chế sạch sẽ được ướp với các gia vị tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, muối, dầu, sả và chút rượu.

    Bước 3: Để món thịt hươu xào lăn thơm ngon và hấp dẫn nên trộn đều hỗn hợp, bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm, để cho gia vị thấm đều.

    Bước 4: Bắt chảo cho lửa lớn với dầu, tỏi, sả vào phi vàng có mùi thơm thì cho thịt hươu đã ướp thấm gia vị vào xào trên chảo khoảng 5 phút, sau đó cho nước cốt dừa vào nấu sôi nêm nếm cho vừa phù hợp khẩu vị thì tắt lửa cho củ hành vào trộn đều nhắc xuống bếp, rắc thêm đậu phộng rang lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt hươu xào lăn thơm ngon ngất ngây.

    Thịt hươu quả là một nguyên liệu hoàn hảo cho chế biến các món ăn ngon đặc biệt với món thịt hươu xào lăn như trên. Ngoài món thịt hươu xào lăn thì thịt hươu cũng có thể chế biến nhiều món ăn khác như: nướng vỉ, nướng xiên, hấp gừng, nem thịt hươu, bánh bao,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Giò Heo Xào Lăn
  • Cách Làm Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn
  • Cách Nấu Ngan Xào Lăn Ngon Và Giòn
  • Ba Ba Xào Lăn Chết Mê Chết Mệt Với Công Thức Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Mâm Cỗ Chuyên Ba Ba Gồm Có Món Gì?
  • Món Ăn Từ Bầu (Phần 1)
  • Suýt Xoa Thịt Bê Tái Chanh Ngon Mềm
  • ? Đặc Sản Dúi Rừng, Món Ăn Khiến Đấng Mày Râu Mê Mẩn?
  • Thịt Dơi: Món Ăn Độc Đáo Của Miệt Vườn
  • I, Những món ngon từ ba ba.

    Các món ăn được là từ ba ba không chỉ ngon mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Thịt ba ba ngon dễ ăn có hương vị rất độc đáo, nếu bạn đã có dịp thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.

    Ba ba được coi là loại thực phẩm quý song phải biết chế biến đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng. Một số món ăn phổ biến từ ba ba là: ba ba rang muối, ba ba om chuối đậu, ba ba nướng là lốt, ba ba hấp lá sen,…

    1. Ba ba rang muối

    Trong các món ăn được làm từ thịt ba ba đầu tiên ta phải nhắc đến là món ba ba rang muối. Đây là một món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng. Nhưng để có được một món ba ba rang muối ngon thì cần sự khéo léo của đầu bếp, sự khéo léo được thực hiện qua cách làm thịt ba ba và sự khéo léo trong việc nêm nếm các gia vị sao cho phù hợp nhất. Ngoài việc chế biến món ba ba rang muối thật kỳ công thì khi ba ba được xếp lên đĩa cũng rất được coi trọng trong cách trình bày, trình bày sao cho còn nguyên hình dạng ba ba tạo nên sức thu hút thực khách. Khi thưởng thức món Ba ba rang muối bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngậy giòn thơm, tinh tế mà khó quên.

    2. Ba ba om chuối đậu

    Tiếp theo món ba ba rang muối là một món ăn cũng không kém phần hấp dẫn các thực khách đó là món ba ba om chuối đậu đây được coi là một món ăn dân dã riêng có của ẩm thực Việt. Với những miếng thịt ba ba chiên vàng giòn cùng với sự hòa quyện khéo léo trong nước dùng đậm đà khi bạn thưởng thức món ăn bạn sẽ có ngay những cảm nhận: béo bùi chuối xanh, sự ngày ngậy đậu hũ, thơm tho mùi tỏi phi, hành lá, tóp mỡ…Vị ngon tới từ các nguyên liệu đồng quê mang tới cho người thưởng thức cảm giác hòa hợp và thân thuộc.

    3. Ba ba nướng lá lốt

    Lá lốt được dùng trong rất nhiều món ăn khác nhau và luôn được người việt ưa dùng. Món ba ba nướng lá lốt được chế biến theo công thức đặc biệt phổ biến với người Việt. Khi bạn thưởng thức món ba ba nướng lá lốt bạn sẽ có ngay cái cảm nhận về hương vị độc đáo với món ăn được làm từ gan và tim của ba ba kết hợp với lá lốt tạo nên sự thơm ngậy, bùi ngọt của món ăn lạ mà dân dã vẫ để lại dư vị sâu sắc hấp dẫn khó có thể cưỡnng lại.

    4. Ba ba hấp lá sen

    Chắc ai là cũng biết tới lá sen nhưng không phải bạn nào cũng biết lợi ích cũng như công dụng từ lá sen. Lá sen có công dụng rất chữa mất ngủ, trị sốt xuất huyết, ho ra máu… Bên cạnh đó ba ba có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Từ những công dụng bổ ích của lá sen và thịt Ba ba các chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã sáng tạo và chế biến món ba ba hấp lá sen với nhiều công dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Khi ăn ba ba hấp lá sen bạn không những cẩm thấy được vị ngon của thịt ba ba mà bạn còn cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng sảng khoái của lá sen, bạn sẽ có cảm giác như đang hòa quyện cùng với thiên nhiên.

    5. Ba ba nướng

    Ba ba nướng được chế biến đơn giản hơn nhưng cũng không vì thế mà kém phần hấp dẫn thực khách. Ba ba sau khi được làm thịt chặt nhỏ đều được ướp với các gia vị cần thiết vài phút để gia vị ngấm đem ra nướng trên ngọn lửa đến khi miếng thịt se lại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt vẫn mềm và ngậy cùng với vị cay cay và mùi thơm hấp dẫn của thịt ba ba.

    II. Cách làm thịt ba ba

    Để làm được những món ngon như trên thì cách làm thịt ba ba như nào?

    Trước hết, đặt ba ba lên thớt, dùng que cho ba ba cắn chặt, cầm que lôi mạnh đầu ba ba sẽ thò đầu ra, dùng dao sắc cắt đầu cho tiết chảy ra. Nhúng ba ba vào nước sôi từ 3-5 phút sau đó vớt ba ba ra cạo sạch mai, lông, và lớp da mỏng bên ngoài. Đem ba ba rửa thật sạch sau đó dùng dao mổ. Lấy dao sắc khía vào gáy của ba ba ngay phần giao nhau với mai và thịt, dùng dao khía xung quanh mai của ba ba. Dùng tay kéo nhẹ tay xuôi về phía dưới đuôi cho nội tạng ra theo, khoét bỏ hậu môn.

    Lọc bỏ hết mỡ và ở bốn đùi ba ba để món ăn không tanh. Bỏ toàn bộ lòng ba ba, chỉ để lại trứng. Khi mổ, cần chú ý không để vỡ ruột vì khi phân dính vào thịt thì sẽ bị ám mùi thịt, ăn dễ gây đau bụng.

    Mổ xong lưu ý không rửa thịt bằng nước lạnh mà chỉ thấm bằng giấy, nếu rửa thì thịt sẽ có mùi tanh.

    Những món ăn từ ba ba thật sự rất hấp dẫn mà cách làm thịt ba ba thì khá đơn giản. Vậy bạn đã sẵn sàng vào bếp để cùng gia đình mình thưởng thức chúng chưa?

    Các bài thuốc quý từ ba ba Cách nuôi ba ba thịt Nguồn: chúng tôi

    Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Tuyệt Vời Với Cách Làm Gà Xào Chua Ngọt Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • Cách Làm Máng Ăn, Máng Uống Cho Gà Thông Minh, Khoa Học Tại Nhà.
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi