Top #10 Cách Làm Món Cao Lầu Chay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Vịt Dằm Chợ Lầu, Món Ngon Ở Xứ Huyện Bắc Bình

--- Bài mới hơn ---

  • Vịt Dằm Bắc Bình, Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Vịt Dằm Bắc Bình (Bình Thuận), Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Vịt Hầm Sả Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Bí Kíp Làm Món Vịt Hấp Tại Nhà Đơn Giản Lại Ngon
  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!
  • Từng miếng thịt ngọt thơm đậm đà kết hợp với chút chua cay của me và ớt, món vịt dằm Chợ Lầu khiến người con xa xứ chẳng khi nào nguôi nỗi nhớ về quê hương. Người ta vẫn truyền tai nhau rằng, nếu có cơ hội tới thăm mảnh đất Bình Thuận hiền hoà, phải nhớ tìm bà Tám Xuân Hội để thưởng thức món vịt dằm Bắc Bình thấm đẫm tình thôn quê.

    #1. Đến xứ Bắc Bình, nhất định phải thử món vịt dằm Chợ Lầu

    #2. Cách chế biến món vịt dằm Chợ Lầu

    Bà Tám Xuân Hội chia sẻ, cách nấu món vịt dằm Chợ Lầu không khó, quan trọng ở khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có

    • 1 con vịt lớn khoảng 1-2kg
    • 300gr cà chua
    • Nửa trái thơm
    • 200gr me chín
    • 300 gr gừng tươi
    • 5 củ tỏi Phan Rang
    • 10 trái ớt nhỏ
    • Rau ăn kèm: răm, mùi tàu, tía tô,…
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm

    Muốn có món vịt dằm Chợ Lầu ngon đúng chuẩn thì không được dùng vịt nuôi công nghiệp mà phải dùng vịt cỏ nuôi ở xứ đồng Cà Giây hoặc xứ đập Đồng Mới. Giống vịt này được nuôi thả trên đồng lúa nên thức ăn chủ yếu của chúng là thóc và các loài côn trùng nên rất lành. Thịt vịt nhờ vậy mà chắc khoẻ, dai ngon.

    Vịt mua về phải chú ý khâu làm sạch để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Tốt nhất là nên loại bỏ phần phao câu vịt để tránh mất vị thơm ngon của món ăn. Bạn có thể bóp vịt với một chút muối hột, rượu trắng, nước gừng tươi từ 15-20 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Tỏi nấu vịt dằm phải là tỏi Phan Rang bởi loại tỏi này rất thơm, cay, nếu so với tỏi Lý Sơn thì tỏi Phan Rang được đánh giá cao hơn cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng đối với sức khoẻ

    Cách nấu món vịt dằm Chợ Lầu

    Chuẩn bị một nồi nước lớn, đun sôi rồi thả vịt và một vài nhánh gừng tươi vào để khi luộc, vịt sẽ có mùi thơm. Luộc tầm 15 phút thì vớt ra để nguội, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Sau khi xào xong thì cho hỗn hợp trên vào nồi nước luộc vịt và trộn đều, nêm nếm thêm bột nêm, đường, muối và nước mắm sao cho vừa miệng. Bỏ toàn bộ chỗ vịt vừa chặt vào nồi và rắc rau răm lên thưởng thức. Lưu ý, không nên cho rau răm vào nước canh khi còn nóng mà chỉ rắc ở phía trên bề mặt để không bị đắng.

    Món vịt dằm chợ Lầu giản dị và chất phác như chính những con người của xứ Bắc Bình vậy. Bởi vậy, những người con xa xứ dù đi đâu cũng luôn có một niềm nhung nhớ da diết về quê hương và món vịt dằm thân thuộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Kho Dừa Thơm Ngon Đậm Vị Nam Bộ
  • Nhớ Mãi Không Quên Ngan Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Mềm Ngọt
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Lừng, Da Giòn Thịt Mềm Cực Ngon
  • Mẹo Chế Biến Món Vịt Chiên Cay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Mới Lạ Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Phở Chua Cao Bằng Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Chỉ Trong 15 Phút Có Món Ngon Không Bị Mặn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?
  • Quà Tặng Đám Cưới: Chúc Vợ Chồng Hạnh Phúc, Tài Lộc Như Ý
  • Cập nhật vào 03/12

    Thực ra món phở chua có ở nhiều địa phương như Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang… nhưng phở chua ở Cao Bằng ngon hơn hẳn bởi trong tô phở có rất nhiều nguyên liệu khác như: thịt ba chỉ, gan, dạ dày lợn, thịt vịt quay… chan cùng nước trộn chua ngọt đậm đà.

    1. Tìm hiểu vể phở chua Cao Bằng

    Phở chua thường được dùng trong các tiệc cưới, cúng giỗ để thực khách ăn được no. Nhưng nay phở chua đã xuất hiện ở nhiều quán ăn hay trong những gian hàng ẩm thực ở các chợ của tỉnh Cao Bằng. Lần đầu tiên thưởng thức, người dùng chưa thể cảm nhận được hết cái ngon và hương vị đậm đà của món ăn, nhưng khi đã quen thì vị thơm ngon của các loại gia vị, chua ngọt của nước sốt và độ dai dẻo của bánh phở sẽ làm bạn nhớ mãi không thể quên.

    Nếu có dịp khám phá thiên nhiên hùng vĩ còn nhiều nét hoang sơ của thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, khu di tích lịch sử Cách mạng Pác Bó, khi quay lại thành phố Cao Bằng, bạn nên ghé chợ Xanh (gần bến xe) để thưởng thức món đặc sản phở chua mà không một nơi nào có thể sánh được. Phở chua chủ yếu bán vào buổi sáng với giá 20.000 đồng một bát.

    2. Cách làm món phở chua Cao Bằng

    Nguyên liệu cần có để làm món phở chua Cao Bằng:

    • Măng ớt, lạc, khoai, lá mác mật, rau thơm, dấm, đường…
    • Gan, dạ dày, thịt ba chỉ (lợn)
    • Bánh phở (phải là bánh tráng xong để nguội)
    • Gia vị gồm: Mắm, muối, mật ong…(để quay vịt).
    • Vịt (chọn những con vịt béo tròn).

    Cách làm phở chua Cao Bằng:

    • Bước 1: Bạn đem gan lợn đem đi thát lát mỏng. Sau đó rán gan lợn. Hãy nhớ rán cho đến khi sém mặt thì mới cho ra.
    • Bước 2: Bạn luộc qua dạ dày lợn. Sau đó, cho dạ dày vừa mới luộc vào chảo rán cho đến khi chuyển sang màu vàng. Thịt ba chỉ cũng rán giòn.
    • Bước 3: Bạn đem vịt đi tẩm gia vị khoảng 30 phút rồi cho vào quay. Bạn hãy nhớ để lại nước trong bụng vịt pha thêm với dấm, tỏi, đường để làm nước chấm.
    • Bước 4: Để bánh phở vào bát rồi đặt gan, dạ dày, thịt rán và thịt vịt quay lên trên để thêm mấy cọng rau thơm lên trang trí rồi cho nước chấm vừa pha lên trên. Khi ăn nhớ cho thêm măng ớt để tạo vị cay cho phở.

    Nếu bạn thích các món phở chua thì có thể tham khảo cách làm khác:

    3. Một số món đặc sản Cao Bằng

    Lạp sườn

    Lạp sườn của người Cao Bằng được làm từ thịt săn tẩm ướp gia vị, mật ong và thêm ít rượu trắng, chút gừng và ít quả mắc mật khô xay nhỏ. Đặc biệt, được hong khô trên khói bếp nhiều ngày nên lạp sườn ở đây rất dai và chắc thịt, thơm ngon.

    Bánh áp chảo

    Đến Cao Bằng những ngày đông se lạnh, thưởng thức món bánh áp chảo nóng hổi, ngọt bùi thì dường như không còn gì tuyệt vời hơn. Bánh áp chảo cũng đơn giản như bánh rán của người miền xuôi nhưng chính cái giòn tan, nóng hổi trên tiết trời vùng núi cao.

    Bánh cuốn Cao Bằng

    Bánh cuốn Cao Bằng có lớp vỏ bánh dẻo dai ăn cùng với nước xương ninh béo ngậy. Bánh màu trắng đục chứ không trắng tinh như những nơi khác. Đó là bởi vì loại bột làm bánh được làm từ loại gạo đặc trưng nơi đây, gạo Đoàn Kết, hạt gạo dài, màu trắng ngà.

    Lợn sữa quay

    Lợn sữa quay Cao Bằng có lớp da vàng rộm, thịt béo ngây, thơm, ngọt gây thương nhớ với tất cả các du khách thập phương khi đến đây. Lợn quay phải là lợn sữa (lợn sữa, lợn nhỡ từ 15 – 30kg). Lợn phải được nuôi bằng rau cỏ nên thịt ngọt, chắc và dai hơn lợn nuôi công nghiệp ở dưới xuôi.

    Khi quay lợn người ta sẽ cho một loại lá đặc trưng ở Tây Bắc là lá móc mật được nhồi vào bụng lợn và khâu lại. Đặc trưng nhất là người ta dùng que tre xiên qua thịt chứ không dùng que kim loại như thông thường. Chính điều này đã giúp thịt giữ nguyên được mùi vị trọn vẹn của nó.

    Bánh Khảo

    Bánh khảo là một trong những đặc sản Cao Bằng nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Mỗi dịp xuân về, bánh Khảo không thể thiếu được trên bàn thờ cúng tổ tiên. Nguyên liệu làm bánh là loại gạo nếp, ngon, thơm, hạt tròn và mẩy đều. Người dân ở đây dùng đường kính hoặc đường phên để làm bánh khảo. Nhân bánh có vị bùi của lạc, vừng hoà quyện với vị béo ngậy của mỡ heo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Há Cảo Chiên Thơm Ngon Tròn Vị
  • Công Thức Lẩu Phô Mai Fondue
  • Phúc Được Làm Môn Đệ Chúa Giêsu
  • Làm Môn Đệ Chúa Kitô Những Điều Kiện Phải Có
  • Cách Làm Món Bê Hấp Ngon Cực Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Marry Blog :: Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Các Món Chay Ngon Dễ Nấu Đem Lại
  • Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon
  • Top 5 Các Món Chay Từ Nấm Tuyệt Ngon
  • Món ăn chay

    2000 các , món ăn chay ngon và , cách ăn chay tốt cho sức khỏe. Chia sẻ công thức và thực đơn các thực phẩm chay món chay hằng ngày món chay cho ngày cuối tuần, ăn chay làm sao cho đúng nghĩa, người mới ăn chay, người ăn chay trường, thông tin kiến thức chi tiết để bạn đọc hiểu vì sao mình ăn chay và nên phát nguyện Ăn Chay

    Sức khỏe đời sống

    Bệnh ung thư

    Cây thuốc Nam

    Bệnh thường gặp

    Tin mới đăng

    • Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Nấm Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm
    • Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Cỏ tranh, Bạch mao, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Cỏ xạ hương, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

    Bạn cần biết

    Món ăn chay

    2000 các , món ăn chay ngon và , cách ăn chay tốt cho sức khỏe. Chia sẻ công thức và thực đơn các thực phẩm chay món chay hằng ngày món chay cho ngày cuối tuần, ăn chay làm sao cho đúng nghĩa, người mới ăn chay, người ăn chay trường, thông tin kiến thức chi tiết để bạn đọc hiểu vì sao mình ăn chay và nên phát nguyện Ăn Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • 15 Món Chay Ngày Tết Tạo Cảm Giác Ngon Miệng Trong Từng Bữa Cơm
  • Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ Đơn Giản
  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Món Ngon Ở Cao Bằng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Những Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng Không Nên Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Tại Cao Bằng
  • Tổng Hợp Các Quán Ăn Ngon, Đẹp Tại Cao Bằng
  • Các Món Ngon Cao Bằng Hấp Dẫn Du Khách
  • Điểm Danh Những Món Ngon Cao Bằng Ăn Một Lần Là Nghiện
  • 1. Phở chua Cao Bằng

    Nhắc đến đặc sản Cao Bằng chắc chắn không thể bỏ qua món phở chua này rồi. Đây là một món ăn mang đặc trưng rất riêng của Cao Bằng, góp phần làm phong phú cho ẩm thực của các dân tộc miền núi phía Bắc.

    Thoạt nhìn thì phở chua trông gần giống như những bát phở trộn ở Hà Nội. Thế nhưng gia vị và nguyên liệu mà người Cao Bằng sử dụng lại đa dạng hơn nhiều. Nó mang đậm nét đặc trưng của quê hương vùng núi.

    Nếu đã từng ăn món ăn này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi cái vị ngọt mà béo ngậy, lại thêm chút chua cay của nước dùng. Nghe nói rằng người Cao Bằng lấy thứ nước chảy ra bên trong bụng con vịt sau khi quay xong, thêm hành tỏi phi thơm, một chút giấm, đường, tỏi, ớt, mắm và bột báng. Nước dùng nhờ đó có được độ sánh mịn, thơm ngon đậm đà. Sợi phở cũng dày hơn, dẻo và thơm hơn sợi phở truyền thống của Hà Nội.

    Ăn một miếng phở, húp sùm sụp thứ nước dùng thơm ngon mới là cách thưởng thức phở chua Cao Bằng. Kèm thêm đó là vị ngọt của thịt ba chỉ và khoai tàu (loại khoai củ to, thơm và ngọt chỉ có ở Cao Bằng và Bắc Kạn) thái sợi rán vàng cạnh. Thêm vị tanh đặc trưng của gan lợn cắt mỏng, vị giòn sần sật từ dạ dày lợn rán sau khi đã được làm sạch. Cuối cùng là vị bùi của lạc, mùi thơm mát đặc trưng từ vài ba cọng húng và mùi, thêm vài lát dưa chuột thái mỏng…

    Tất cả hương vị và nguyên liệu của Cao Bằng như thể gói gọn hết trong món ăn này.

    Giá cho một bát phở chua dao động từ 20-40.000 đồng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ quán ăn bình dân hay nhà hàng nào ở Cao Bằng.

    2. Vịt Quay Trùng Khánh

    Cao Bằng nổi tiếng với món vịt quay 7 vị có hương vị đặc trưng khác biệt hoàn toàn với những loại vịt quay khác.

    Vẫn là những chú vịt được tẩm ướp gia vị, da căng bóng vàng ruộm màu cánh gián và thơm ngào ngạt mùi khói than lẫn cùng mùi lá móc mật. Thịt vịt ăn chắc, ngọt, rất mềm nhưng lại không bị bở và dai. Cắn một miếng ngập chân răng, người ta có thể cảm nhận được vị ngọt từ mật ong rừng cùng bị béo ngậy của mỡ vịt.

    Nghe nói rằng, món vịt quay 7 vị nức tiếng được làm bằng tất cả tâm huyết của người đầu bếp. Ngay từ khâu chọn vịt đã không đơn giản. Những con vịt được chọn phải là những con to vừa phải, chắc thịt, sáng lông. Sau rất nhiều công đoạn sơ chế, khử mùi hôi mới bắt đầu được đem đi quay.

    Đặc biệt nhất ở đây chính là gia vị ướp vịt. Sở dĩ được gọi là vịt quay 7 vị vì người dùng đến 7 loại gia vị đặc trưng ở rừng núi Cao Bằng để ướp vịt. Món vịt quay sau đấy có mùi ngai ngái đặc trưng và chút đắng nhẹ đủ để kích thích vị giác của thực khách.

    Món vịt quay này bạn có thể tìm ở bất cứ nhà hàng vịt nào ở Cao Bằng, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là vịt quay Trùng Khánh. Hãy thử đến một cửa hàng bình dị, gọi một nửa con gà, tay cầm cốc bia và trước mắt là khung cảnh núi non hùng vĩ. Còn gì tuyệt vời hơn?

    3. Bánh cuốn Cao Bằng

    Gần giống với bánh cuốn bình thường nhưng bánh cuốn Cao Bằng có màu trăng đục chứ không phải trắng tinh. Bánh được làm từ lại gạo “Đoàn Kết”, ăn dẻo và mướt hơn hẳn bánh cuốn vẫn hay ăn ở Hà Nội.

    Điểm đặc biệt của món bánh cuốn này nằm ở nước dùng. Bình thường chúng ta vẫn quen ăn bánh cuốn cùng nước mắm nóng, thêm chút giấm và vài ba lát ớt cay. Nhưng người Cao Bằng lại dùng bánh cuốn cùng với nước xương ninh. Vì vậy món ăn này còn được gọi là “bánh cuốn canh”. Nước xương được ninh trong vài giờ đồng hồ và phải đảm bảo là trong không một chút váng mỡ. Người ta thêm vào nước đó hành mùi và một miếng giò lụa là bắt miệng những kẻ sành ăn.

    Cách thưởng thức món bánh cuốn Cao Bằng là phải ăn nhanh khi cả bánh và nước dùng đều đang bốc hơi nóng nghi ngút và thơm nức. Vừa ăn lại vừa xuýt xoa vì cái vị ngọt của nước hầm xương chẳng có loại mì chính và bột ngọt nào sánh bằng.

    4. Bánh trứng kiến

    Không biết có ai là tín đồ của những món ăn làm từ côn trùng không? Nếu có thì chắc chắn không thể bỏ lỡ món ăn này khi đến Cao Bằng rồi.

    Bánh trứng kiến (tiếng địa phương gọi là Pẻng Rày) được làm từ nếp dẻo giống như bánh dầy với phần nhân là trừng kiến béo ngậy. Bên ngoài chiếc bánh người ta lót một lớp lá vả non để dễ cầm nắm. Thực khách có thể ăn luôn cả lá vả the mát để tránh bị ngấy khi ăn bánh.

    Nếu bạn đang thắc mắc rằng người Cao Bằng làm thế nào để lấy trứng kiến thì câu trả lời là đây. Để có được trứng kiến non, người ta phải lên rừng tìm ổ những loại kiến lành như kiến đen thân nhỏ, đuôi nhọn thường làm tổ trên các loại cây như vầu, nứa hay găng. Trứng kiến thường to bằng hạt gạo, có màu trắng sữa, thân mẩy và tròn. Sau khi được rửa sạch, chúng được bắc lên chảo phi với hành khô.

    Muốn nhân ngon hơn người ta còn cho thêm một ít thịt lợn băm, lạc rang rã nhỏ và một ít kiệu trộn thêm. Phần củ kiệu cũng thái nhỏ, phi chảo thơm rồi cho trứng kiến vào đảo cùng cho đến khi chín.

    Bánh được bán với giá dao động từ 5000-10.000 đồng/cái tùy từng kích cỡ.

    5. Áp chao

    Người Cao Bằng nghiện áp chao vào mùa lạnh, cũng giống như người dân thủ đô không thể kiềm lòng trước mùi bỏng mỗi độ đông về.

    Bánh với phần vỏ là bột được nhào kỹ với tương, chiên trong chảo ngập dầu cho đến khi ngả màu vàng ruộm. Phần nhân bánh làm từ thịt vịt lọc xương được tẩm gia vị giống như vịt quay rồi cắt nhỏ. Khi ăn bánh nóng hổi, vỏ ngoài giòn và nhân thì bánh béo ngậy mùi vịt.

    Bánh được ăn cùng với nước mắm chua ngọt kèm rau thơm, thêm cả đu đủ bào sợi càng tăng thêm vị đậm đà. Thật là một thứ quà vặt khó cưỡng những ngày mà người ta cứ không ngừng xuýt xoa vì cái lạnh.

    “CHÁY MÁY” VỚI NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHECK IN Ở CAO BẰNG ĐẸP HÚT HỒN DU KHÁCH

    “CHÁY MÁY” VỚI NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHECK IN Ở CAO BẰNG ĐẸP HÚT HỒN DU KHÁCH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Ở Chợ Bến Thành
  • Du Lịch Sài Gòn: “du Hí” Ở Chợ Bến Thành Về Đêm
  • Quán Bún Riêu ‘ruột’ Của Nhà Đăng Khôi Gần Chợ Bến Thành
  • Quán Ốc Gần Chợ Bến Thành Mà Ngọc Trinh Mê Suốt 4 Năm
  • Những Món Ngon Đặc Sắc Của Sài Gòn Ở Chợ Đêm Bến Thành
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống
  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Để làm tàu hủ nước đường ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

    – 2 – 3 lá dứa.

    – Rây, vải sạch để lọc đậu, nồi, máy xay sinh tố…

    Lưu ý: Nếu có điều kiện bạn có thể thay thế lá dứa bằng hoa nhài sẽ giúp tàu hũ thơm và hấp dẫn hơn.

    Cách nấu tàu hủ nước đường

    – Đậu nành cho vào ngâm với nước khoảng từ 8-10 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian thì bóp nhẹ cho vỏ tróc ra, đãi sạch, chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong, vớt ra để ráo.

    – Cho đậu nành và 150ml nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho tất cả ra rây để lọc lấy nước. Tiếp tục cho bã vào máy xay và làm như vậy thêm 2 lần nữa. Khi đã xay đậu đủ 3 lần, phần bã còn lại cho vào khăn xô, vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã.

    – Cho bột gelatin và khoảng 150 – 200ml nước lọc vào tô rồi khuấy cho tan.

    – Đổ nước đậu nành vào nồi đun sôi với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh việc bị bén nồi (khi đun không nên đậy nắp vì sữa đậu nành dễ bị trào ra). Khi sữa đậu nành sôi thì tắt bếp.

    – Khi sữa đậu nành hơi nguội thì đổ nước gelatin vào. Khuấy đều tay để cho gelatin tan hoàn toàn vào sữa đậu nành. Lúc này, ta đã thu được thành phẩm là tàu hủ. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh cho tàu hủ đông lại.

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch rổi đem thái sợi nhỏ.

    – Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó nhỏ.

    – Cho 500ml nước lọc, 200g đường, gừng đã thái sợi và lá dứa vào nồi đun sôi. Khuấy đều tay cho đường tan hết, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp. Sau đó vớt bỏ lá dứa.

    – Cho dừa bào vào tô ngâm với khoảng 200ml nước nóng trong khoảng từ 10-15 phút. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt dừa. Phần bã dừa cho vào khăn xô, vắt thật khô để lấy nước, bỏ bã. Lưu ý: Nếu không có dừa bào bạn có thể mua sẵn gói hoặc lon nước cốt dừa ngoài chợ.

    – Hòa tan nước cốt dừa với bột năng rồi đun sôi với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 chút xíu muối rồi khuấy đều tay cho muối, đường tan hoàn toàn. Khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

    – Múc tàu hủ cho ra chén, chan thêm 1 muỗng nước đường gừng và 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Tàu hủ nước đường có thể dùng lạnh hoặc nóng tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • 2 Cách Làm Món Chay Pate Chay Lạ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Chay Thông Dụng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
    • 2 bánh đậu hũ tươi loại cứng, để ráo nước.
    • 1 củ hành tây, bằm nhỏ.
    • 1 củ leek(tỏi tây) phần trắng bằm nhuyễn.
    • 4 muỗng lớn sữa bột.
    • 2 muỗng cafe cocoa/chocolate bột.
    • 1 muỗng lớn margarine/butter.
    • Nấm búp tươi/nấm rơm tươi rửa sạch, để ráo nước, bằm nhỏ sơ sơ.
    • 3 muỗng lớn dầu olive.
    • Bột nêm
    • Muối, tiêu

    Cách làm:

    – Phi hành tây và leek lên cho vàng, cho thơm, thêm muối, bột nêm và cho margarine/butter vào, quậy tan. Nhắc xuống để nguội.

    – Đậu hũ để vô máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với nấm. Kế đến trộn hỗn hợp hành, leek, margarine/butter, gia vị ở trên vào. cho bột cocoa/chocolate bột và sữa bột vào trộn đều.

    _ Đổ tất cả hỗn hợp vào tô lớn, rắc tiêu lên mặt. Thoa dầu lên plastic, phủ kín lên tô, dùng tay đè qua lớp plastic để ém thật chặt hỗn hợp trong tô và làm cho bề mặt thật mịn thật láng, bằng phẳng, đậy plastic lại chặt, bỏ vào microwave hấp khoảng 5-6 phút là ăn được rồi.

    Món chay này dùng chung với bánh mì, cả chua, xá xíu, sauce mayonaise chay, dưa leo, đồ chua, hành ngò, ớt tươi.

    (*) Chú ý: Những ai trì chú hay ăn chay trường thì nên hạn chế dùng tỏi

    CÁCH 2

    Dùng loại pate này kèm với chả chay, đồ chua, dưa leo, bánh mì và rau sống, cà chua sẽ rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 1/2 kg nấm rơm, gọt bỏ chân, rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng, để ráo, băm nhuyễn.
    • 2 miếng đậu hủ trắng, bóp nhuyễn.
    • 100 g bơ đậu phộng.
    • 50 g bột đậu đen.
    • 50 g bột đậu đỏ.
    • 50 g bơ thơm.
    • Kiệu tươi, bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ướp nấm với kiệu, muối, đường. Ướp đậu hủ với kiệu, muối, đường. Phi kiệu cho thơm, trút nấm, đậu hủ vào xào. Khi hơi cạn nước, cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ vào đảo đều và bơ.

    Thoa bơ xung quanh khuôn, múc hỗn hợp trên vào khuôn ém chặt. Và phết một ít bơ lên mặt. Hấp cách thủy 10-15 phút, đem ra để nguội. Cho vào tủ lạnh. Nếu muốn có mùi thơm, sau khi hấp có thể cho vào lò nướng nướng lại khoảng 10 phút.

    Nguồn chuthapdo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Đãi Tiệc Mới Lạ Đảm Bảo Khích Thích Vị Giác Của Thực Khách Nhà Bạn
  • 5 Món Chay Vừa Ngon Vừa Lạ Mà Cả Nhà Nên Thử
  • 2 Món Ăn Chay Ngon Lạ Cho Thực Đơn Thêm Phong Phú
  • Từ Điển Tiếng Anh Trong Bếp: Các Loại Bột Cơ Bản
  • Nấu Chay: Khổ Qua Hầm Chay
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Đơn Giản Và Không Dùng Thạch Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Đậu Hũ Mà Ai Cũng Có Thể Nấu Để Gia Điình Thưởng Thức
  • Gợi Ý 2 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Gà
  • Đổi Vị Với 5 Món Cá Hồi Giàu Chất Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 8 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Lóc
  • Chúng ta đều biết về đậu nành, những sản phẩm làm từ đậu nành và công dụng của nó. Từ đậu nành người ta có thể làm ra sữa đậu nành, đậu hũ (đậu phụ), nước tương và cả nhiều món ăn ngon khác nữa. Trong các món ăn chay, không thể nào không có những món ăn làm từ đậu nành này, mà đặc biệt là đậu hũ. Người ta có thể ăn đậu hũ bằng nhiều cách, rán, nấu canh, kho… hay đơn giản là ăn tươi chấm với muối tiêu, tất cả đều rất ngon. Hôm nay, hãy vào bếp và cùng thực hiện cách làm đậu hũ non từ hướng dẫn của chúng tôi Mời các bạn cùng theo dõi.

    Đậu hũ có hương vị dễ ăn, chế biến đơn giản, dễ làm, đậu hũ là món ăn nên có mặt trong thực đơn hằng ngày của mọi gia đình. Đậu hũ khá dễ làm, chỉ cần một ít thời gian cùng sự khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự làm nó ở nhà mà không cần phải ra chợ mỗi khi cần nấu nướng. Đậu hũ mua ngoài chợ, tuy tiện lợi nhưng thường bị để lâu ngày và không đảm bảo vệ sinh, nhiều khi còn phải lo có thạch cao trong đậu hũ, tự làm được thì tốt hơn phải không các bạn, lại thể hiện sự đảm đang của các mẹ.

    Hướng dẫn cách làm đậu hũ non tại nhà

    1. Đầu tiên, cho đậu nành vào một xoong lớn, đổ nước ngập đậu và để trong 6 tiếng. Sau 6 tiếng, vỏ đậu sẽ tự tróc ra, khi đó các bạn hãy rữa sạch nhiều lần để sạch hết vỏ.

    Dung dịch sữa trắng đục các bạn mới lọc được gọi là sữa đậu.

    3. Tiếp theo, các bạn cho sữa đậu lên bếp, vặn lửa nhỏ để đun sôi. Trong khi nấu, các bạn nhớ dùng đũa khuấy nhẹ nước sữa đậu liên tục vì lúc này sữa đậu rát dễ bị cháy phía dưới đáy nồi. Khi thấy nước đậu nành đã bắt đầu sôi nhẹ, và lúc này trên bề mặt sữa xuất hiện bọt nổi lên, các bạn dùng thìa để vớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

    5. Lót lên một tấm khăn bằng vải mịn lên một cái rá, đổ hết đậu nành vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.

    Với cách làm đậu hũ đơn giản tại nhà này, chúng ta không còn phải lo về vấn đề có thạch cao trong đậu hũ nên rất an toàn. Bạn có thể cho trẻ nhỏ ăn mà không phải lo lắng như khi mua đậu hũ non ở ngoài.

    Cách làm đậu hũ nước đường từ sữa đậu nành

    – 250 gr đậu nành

    – 1 gr bột năng

    – 2 lít nước

    – 1 bó lá dứa

    – 3,5 gr đường nho

    – 22 gr nước lọc

    – Đường trắng

    – Đường vàng

    – 500 ml nước cốt dừa

    – Lá dứa rửa sau đó cắt nhỏ, cho lá dứa vào máy xay nhuyễn, vắt lấy cốt nước. Loại bỏ bã.

    – Đậu nành ngâm, vo sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Cho nước lá dứa lên vào nồi, sau đó đun sôi với lửa nhỏ.Nhớ khuấy lên đều tay để không bị dính.

    – Khi nước lá dứa sôi, tắt bếp sau đó thêm vào nước đậu nành đã xay, thêm đường nho và nước lọc.

    – Chúng ta có thể dùng nồi cơm điện làm nồi ủ. Đợi cho hỗn hợp đông lại.

    – Thêm vào trong nồi gồm có 500ml nước cốt dừa + 200 ml nước lạnh + 1 gr bột năng + 3,5 gr đường, ít muối và lá dứa (buộc thành 1 bó), đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, hãy thêm vào nước bột năng và muối, đảo nhẹ 2-3 phút rồi tắt lửa.

    Đậu hũ non có thể bảo quản hơn 1 tuần chỉ nhờ các cách đơn giản. Chúng ta cùng theo dõi ngay.

    – Trước tiên cho đậu hũ vào nước nóng để luộc sơ qua.

    – Vớt đậu hũ ra sau đó cho ra hộp nhựa (hộp thủy tinh) đổ nước sạch ngập đậu phụ.

    – Thêm nửa thìa muối vào. Muối có tác dụng kìm hãm đậu hũ cứng lại.

    – Đưa đậu hũ vào ngăn mát tủ lạnh và nhớ là thay nước mỗi ngày giúp đậu hũ tươi. Với cách này chúng ta có thể bảo quản đậu hũ hơn 1 tuần.

    Các món ăn ngon từ đậu hũ

    Đậu hũ non dễ chế biến và dễ ăn. Từ đậu hũ chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món ăn chay rất được ưa chuộng.

    Món ăn nổi tiếng của người Hoa. Miếng đậu hũ trắng, thanh mát kết hợp với vị cay nồng của món ăn sẽ khiến thực khách không thể quên. Chúng ta chỉ cần xào thịt heo bằm cùng với tỏi băm, gừng băm, ớt bột, canh sa tế, dầu hào, dầu mè đợi đến khi thịt gần chín, sau đó thêm đậu hũ vào đảo nhẹ. Hoàn thành.

    Phô mai vị béo, thơm phức, sự kết hợp giữa đậu hũ và phô mai giúp bạn thưởng thức món ăn ngon và béo. Đây còn là món ăn chay dành cho người ăn chay trường hoặc ngày rằm.

    Món ăn này trước tiên cần đun mềm cà chua, hành tím phi thơm với nấm rơm rồi gia vị. Sau đó cho đậu phụ vào. Tán nhuyễn phô mai con bò cười vào trong nồi, trộn nhẹ cho món ăn phủ vị béo của phô mai. Chúng ta dùng món ăn này kèm với cơm trắng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Đậu Hũ
  • Tiệm Bánh Kem Ngon Tại Tp Lào Cai Giao Hàng Tận Nơi Miễn Phí
  • Những Món Ngon Đậm Chất Núi Rừng Ở Lào Cai
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Cho Món Chay
  • Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Quả Cho Món Chay
  • Hai Món Chay Ngày Rằm Tháng Tư
  • Gợi Ý Món Chay Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

    Cách làm món nem rán chay

    • Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.
    • Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.
    • Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)
    • Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên
    • Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới
    • Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị
    • Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau
    • Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều
    • Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại
    • Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán
    • Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu
    • Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Ăn Chay Ngon Cơm Với Rau Củ Kho Thanh Đạm
  • Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện
  • Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Như Bí Quyết Gia Truyền
  • 3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cá Đối Biển Và Những Món Ăn Ngon Với Cá Đối Biển【Xem 113,058】
  • 【3/2021】Cá Đối Biển Và Những Món Ăn Ngon Với Cá Đối Biển【Xem 113,256】
  • 【3/2021】Cá Đối Biển Và Những Món Ăn Ngon Với Cá Đối Biển【Xem 113,355】
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 104,445】
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 104,544】
  • Sản phẩm Ốc Vòi Voi làm món gì ngon?

    Một nguyên liệu hải sản tuyệt vời như Ốc Vòi Voi bạn không thể bỏ lỡ khi cách chế biến. Hãy biến nguồn hải sản nhập khẩu từ Canada này thành món ăn hảo hạng trên bàn tiệc nhà bạn bằng những cách chế biến mang đậm tính hải sản như: hấp sả, ăn sống sashimi, nấu cháo thơm ngon.

    Để giúp bạn không bị bỡ ngỡ, hãy tham khảo công thức chế biến Ốc Vòi Voi ngay sau đây. Chúng sẽ giải đáp thắc mắc Ốc Vòi Voi làm món gì ngon cho bạn một cách cực kỳ dễ dàng.

    Chế biến Ốc Vòi Voi hấp sả thơm bổ

    Nguyên liệu:

    • Ốc Vòi Voi sống 1 con (bạn có thể mua hàng sống tại Ông Giàu có giao hàng tận nơi)
    • Sả cây: 5 củ

    Ốc Vòi Voi hấp sả thơm hấp dẫn

    Cách chế biến:

    • Sơ chế Ốc Vòi Voi: bạn cần luộc chúng trong nước sôi để dễ dàng tách được phẩm vỏ da ở bên ngoài chiếc vòi. Sau khi bóc được phần vỏ, ngâm phần thịt trong nước đá lạnh tầm 2 phút để thịt ốc giòn.
    • Hấp Ốc Vòi Voi: Cho ốc đã làm sạch và ngâm đá lạnh vào nồi. Bên nồi hấp nước dưới để sẵn các củ sả đập dập để phần nước hấp có vị thơm áp vào thịt ốc chín.
    • Sau khi ốc Vòi Voi hấp sã được 15 đến 20 phút chín, bạn vớt ra ngoài rồi thái nhỏ. Có thể chấm kèm với nước chấm hải sản thơm ngon.

    Món hải sản Ốc Vòi Voi hấp này sẽ mang đến cho bạn hương vị ốc tươi ngon, thanh mát, không quá ngậy. Vị ốc thanh vừa ngọt sẽ tạo bạn cảm giác thư giãn, ăn dai dai hấp dẫn.

    Ốc Vòi Voi ăn sống Sashimi

    Một cách chế biến ốc Vòi Voi khác khi bạn không biến ” Ốc Vòi Voi làm món gì ngon?” chính là ăn sống Sashimi. Món ăn này đòi hỏi phần thịt ốc phải thật tươi. Tốt nhất bạn nên mua những con ốc sống tại hải sản Ông Giàu về sơ chế và thái nhỏ mỏng phần thịt. Xếp chúng lên đĩa đá bọc giấy bạc. Sau đo, thêm phầm mù tạt nước tương là có thể thưởng thức được món ngon hấp dẫn này rồi.

    Sashimi Ốc Vòi Voi ăn sống

    Cháo Ốc Vòi Voi Canada ngọt lịm thanh mát

    Ốc Vòi Voi nấu cháo là một trong những cách chế biến đơn giản nhưng mang đạm dinh dưỡng bổ ích. Bạn có thể chế biến món ăn này từ phần thịt ốc tươi rói. Cho gạo vào nồi nấu cháo nhuyễn rồi cho phần thịt ốc thái mỏng vào đun sôi cho thấm tầm 5 – 10 phút. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Như vậy, bạn sẽ có được món hải sản cực bổ dưỡng. Có thể bổ dương, tăng cường sinh lực cho nam giới mà còn mang đến hương vị tươi ngon tuyệt vời.

    Ốc Vòi Voi nấu cháo ngọt thanh mát – bổ dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Vòi Voi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon ? 6 Cách Chế Biến Bạn Chưa Biết
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến, Ăn Một Lần Là Ghiền
  • 100% Có Việc Làm Và Thu Nhập Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Đi Triển Vọng Cho Các Bạn Trẻ Ở Đbscl
  • Đào Tạo Nấu Ăn Món Á, Âu, Chay, Nhật Bản, Hàn Quốc, Món Hoa, Nấu Ăn Gia Đình
  • Du Học Ngành Nấu Ăn Tại Các Trường Lớn Đào Tạo Chất Lượng Tại Pháp
  • Học Nấu Ăn Online Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?
  • Khóa Học Nấu Ăn Tại Trung Tâm Dạy Nghề Quận Tân Bình
  • Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng với nét ẩm thực phong phú, tinh tế và vô cùng hấp dẫn. Nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực. Do đó mà du học nấu ăn Nhật Bản đã không còn mới lạ. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành nấu ăn.

    Có nên du học nấu ăn Nhật Bản không?

    Bạn vẫn còn chưa tin tưởng vào chất lượng giáo dục ngành nấu ăn của Nhật Bản? Đây chính là lý do mà chúng tôi dành cho bạn.

    Ngành đầu bếp ở Nhật được đào tạo chuyên nghiệp

    Vì sao ẩm thực Nhật Bản lại tạo được tiếng vang lớn như thế? Nguyên nhân là họ có những người đầu bếp chuyên nghiệp và tài ba. Dưới đôi bàn tay khéo léo của họ các món ăn mang đầy tính nghệ thuật và không kém phần dinh dưỡng. Du học nấu ăn Nhật Bản bạn sẽ được học tất cả những công thức và bí kíp nấu ăn tuyệt vời.

    Du học Nhật Bản ngành nấu ăn không lo bị thất nghiệp

    Tại Nhật Bản, ngành nấu ăn là ngành khan hiếm nguồn nhân lực. Do đó, bạn có thể dễ dàng có được công việc đúng chuyên môn. Ngành này cho bạn thu nhập khá, ổn định. Các bạn sinh viên du học ngành nấu ăn có thể xin thêm làm tại các nhà hàng, quán ăn. Nếu bạn là người có kỹ năng nấu ăn giỏi và có nguồn vốn kha khá bạn có thể tự mở quán ăn,… Nói chung, du học nấu ăn Nhật Bản cho cơ hội phát triển là khá cao.

    Học bổng du học ngành nấu ăn Nhật Bản dồi dào

    Học bổng du học cũng chính là điều kiện du học của nhiều bạn sinh viên. Thật tuyệt vời rằng Nhật Bản là đất nước có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Săn học bổng du học Nhật chính là cách để tối thiểu chi phí du học của bạn.

    Nội dung chương trình du học nấu ăn Nhật Bản

    Du học Nhật Bản ngành nấu ăn bạn sẽ được đào tạo bài bản ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Các khóa học nấu ăn được chia làm 2 phần:

    • Kỹ năng nấu ăn: chủ yếu là các kỹ năng cần phải có trong nhà bếp. Các kỹ năng này sẽ được giảng dạy trên lớp. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu về các thuộc tính của nguyên liệu nấu ăn. Cách kết hợp sao cho chúng thật hoàn hảo,…
    • Thực hành nấu ăn: Nấu ăn là cần phải có thực hành song song với lý thuyết. Bạn cần phải dựa vào những kiến thức đã học để chế biến món ăn. Trong quá trình thực hành bạn sẽ được các giáo viên, đầu bếp giám sát và hướng dẫn.

    Bằng nấu ăn chỉ được cấp khi bạn hoàn thành chương trình du học nấu ăn Nhật Bản. Điều kiện tiên quyết là bạn phải vượt qua tất cả các cấp độ, chỉ tiêu theo quy định. Tất cả các học viên, thậm chí là người đã có kinh nghiệm đều phải học từ thấp đến cao.

    Du học nấu ăn Nhật Bản có thể làm những công việc gì?

    Sau khi nhận được bằng tốt nghiệp ngành nấu ăn, bạn sẽ bắt đầu làm việc trong lĩnh vực ẩm thực. Nhiều người nghĩ rằng học nấu ăn thì sẽ làm đầu bếp. Điều này là đúng, tuy nhiên ngày nay công việc dành cho ngành này đã mở rộng và đa dạng hơn.

    Bạn có thể đảm nhận tốt các vị trí sau tùy vào đam mê:

    • Đầu bếp/Bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn
    • Nhà phê bình ẩm thực
    • Chủ một nhà hàng, quán ăn nào đó
    • Đầu bếp tại gia
    • Chuyên viên thiết kế menu ẩm thực cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp trong các buổi tiệc, sự kiện
    • Blogger review về ẩm thực
    • Biên tập viên, phóng viên về ẩm thực
    • Giáo viên dạy nấu ăn
    • Stylist và photographer về ẩm thực

    Các trường dạy nấu ăn tại Nhật Bản

    Học viện ẩm thực Tsuji

    Là ngôi trường hàng đầu trên thế giới và là cơ quan giáo dục ẩm thực lớn nhất Nhật Bản. Trường sở hữu 350 giáo viên chuyên môn và đều là giáo viên trong lĩnh vực nấu ăn. Mỗi năm trường thu hút 200 học viên du học nấu ăn Nhật Bản theo học. Học viên tốt nghiệp là người có thực lực, làm việc tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Chương trình học nấu ăn gồm:

    • Khóa học quản lý kỹ thuật nấu ăn cao cấp: 3 năm
    • Khóa học quản lý kỹ thuật nấu ăn: 2 năm
    • Khóa học đầu bếp thông thường (Lớp nấu ăn; Khóa học du học tại trường Pháp; Lớp thạc sĩ kép): 1 năm

    Cổng thông tin Học viện ẩm thực Tsuji: https://www.tsuji.ac.jp/en/

    Trường cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

    Website chính thức: https://www.seika.belle.ac.jp/

    Du học nấu ăn Nhật Bản tại học viện Hattori

    Cổng thông tin Học viện Hattori: https://www.hattori.ac.jp/

    Lựa chọn du học nấu ăn Nhật Bản trong các ngành học tại Nhật là một lựa chọn sáng suốt. Mọi thắc mắc của các bạn về bất cứ vấn đề du học nào hãy liên hệ với chúng tôi. AVT Education rất tự hào khi được đồng hành cùng bạn du học Nhật Bản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Và 7 Vấn Đề Bạn Cần Phải Học
  • Học Nấu Ăn Chất Lượng Tại Nha Trang
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cả Nhà Cùng Mê
  • Thời Gian Đào Tạo Cao Đẳng Nghề Nấu Ăn Hết Bao Lâu?
  • Sinh Viên Học Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Ở Đâu?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100