Top 6 # Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân gà nướng muối ớt

Để có thể thực hiện món chân gà nướng ngon chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng, bạn cần mua chân gà tươi ngon cùng các gia vị đầy đủ. Ngoài ra, kèm theo đó là khâu pha chế nước chấm ngon để giúp món ăn đạt tới trạng thái hoàn hảo.

Các nguyên liệu cần thiết như sau:

Chân gà loại ngon: 0,5 kg.

Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ.

Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.

Ớt tươi: 10 trái. (băm nhuyễn)

Tỏi khô: 3 củ.

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.

Muối ăn: 1 muỗng lớn.

Rau sống, dưa leo ăn kèm: Tùy ý.

2. Các bước tiến hành làm chân gà nướng muối ớt

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh thực phẩm để có được món ăn vừa ngon vừa sạch, đảm bảo sức khỏe như: đeo găng tay, đội mũ khi nấu ăn và dụng cụ làm bếp phải thật sạch. Bây giờ, các bạn hãy thực hiện theo các bước làm món chân gà nướng cay với muối ớt như sau:

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà ngon, sạch

Chân gà dùng để nướng muối ớt thơm ngon thì việc quan trọng đầu tiên đó là bạn cần phải lựa chọn được những chiếc chân gà chất lượng. Bạn nên mua chân gà nên mua ở những chỗ uy tín hay trong các siêu thị và đảm bảo không bị bơm nước hay tẩm hóa chất. Bạn lấy tay bóp thử chân gà phải chắc thịt còn nếu bóp thấy mềm và có nước bị rỉ ra thì đó chắc chắn là chân gà vừa mới bơm nước.

Khâu chọn chân gà sạch đã xong tiếp tục bạn hãy rửa sạch chân gà, nếu chân đã được bóc hết lớp da màu vàng bên ngoài rồi thì thôi, còn nếu chưa bóc thì ta phải trụng qua bằng nước sôi rồi bóc sạch cho dễ. Thông thường thì khi các bạn mua chân gà thì đã được làm sạch, người bán bán hàng bóc sẵn rồi.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu để ướp chân gà

Bạn hãy rửa những quả ớt thật sạch, lấy dao rọc bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhuyễn. Tỏi lột lớp vỏ khô bên ngoài rồi cũng băm nhỏ.

Gừng tươi rửa sạch, sau đó bạn cạo hết vỏ thái sợi hoặc băm nhỏ đều được.

Dưa leo rửa sạch rồi gọt hết vỏ ngoài để có thể chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó bạn xắt thành từng lát mỏng hay cắt thành từng khúc dài để sau cùng trang trí chân gà nướng thành phẩm và ăn kèm để món ăn ngon hơn.

Rau sống và rau răm bạ nhặt sạch, rửa lại bằng nước lạnh một vài lần rồi mới vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Ướp chân gà nướng muối ớt

Đây là một khâu rất quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt chú ý. Chân gà nướng muối ớt có thơm ngon và đậm đà hay không phụ thuộc chủ yếu vào bước này, nhưng để chân gà nhanh ngấm đều gia vị thì bạn nên sẻ đôi chân gà và nhớ không tách rời hẳn 2 nửa nhau vì sẽ làm nát chân gà.

Gia vị để ướp chân gà cũng khá đơn giản gồm: Ngũ vị hương, muối tinh, ớt băm, dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, gừng xắt sợi nhỏ cho hết vào một cái tô rồi bạn khuấy cho chúng tan hết hòa quyện vào nhau.

Đổ tô gia vị vừa làm vào cái âu đựng chân gà rồi vừa đảo vừa xóc cho chân gà thấm gia vị, nếu kỹ hơn ta lấy từng chân gà một nhúng vào tô chứa gia vị hoặc quét gia vị lên từng chân gà thì tốt hơn nhưng hơi lâu một xíu.

Thời gian đủ để gia vị có thể ngấm đều vào chân gà là khoảng 60 phút nên các bạn cứ để chúng vào ngăn mát tủ lạnh rồi chuẩn bị làm các việc khác cho bước tiếp theo.

Bước 4: Thực hiện làm chân gà nướng muối ớt

Trong khi chờ chân gà thấm gia vị thì bạn có thể tranh thủ nhóm bếp lò để nướng cho nhanh, đỡ mất nhiều thời gian chờ đợi.

Sau thời gian ướp, bạn hãy mang chân gà xếp lên trên vỉ nướng, xếp theo thứ tự ngay ngắn tránh để chồng chéo lên chân gà nhau làm cho chúng chín không đều.

Bạn đặt vỉ lên bếp than hồng và phải để ý chỉ duy trì bếp ở mức độ than hồng không để cháy thành ngọn lửa vì sẽ dễ khiến chân gà nướng bị cháy khét. Bạn cũng phải tránh tình trạng khói bốc lên tạo mùi khét nhiều sẽ ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

Trong khi nướng nếu bạn thấy chân gà hơi khô thì hãy lấy muỗng múc nước ướp ở trong tô rưới đều để chân gà, và nhớ phải thường xuyên lật các mặt để chân gà chín đều và cũng không bị cháy..

Chúng tôi mách nhỏ bạn một mẹo vặt dân gian mà rất hiệu quả giúp chân gà nướng được màu vàng đẹp mà không bị cháy đen đó là bạn nên phết một ít mật ong đều lên chân gà trước khi xếp lên vỉ nướng.

Đợi chân gà chín đều thì bạn hãy bỏ vỉ xuống gắp ra dĩa, rồi xếp mẻ khác lên nướng tiếp cho tới những chiếc chân gà cuối cùng. Đến khi tất cả chân gà đã chín vàng thơm bạn hãy trang trí bằng rau thơm để món ăn hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn hãy pha nước chấm để thưởng thức món chân gà nướng muối ớt tròn vị nhất.

3. Yêu cầu thành phẩm món chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng muối ớt phải có màu vàng đẹp cùng hương thơm phức kích thích mọi người muốn ăn

Vị cay nhẹ kết hợp với sự giòn giòn từ lớp da bên ngoài ngọt và ngọt bên trong của chân gà nướng ăn hoài không ngán.

Chân gà nướng muối ớt ngon phải chuẩn vị khó cưỡng, không quá cay cũng không quá mặn vì còn có thể chấm thêm nước chấm.

4. Lưu ý khi làm món chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc phải bắt mắt không được để cháy đen vì khi ăn vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thời gian ướp chân gà tối thiểu phải 1 tiếng nếu thì không đảm bảo thời gian này thì chân gà sẽ không ngấm được đủ những gia vị cần thiết.

Trong khi nướng nếu thấy chân gà khô thì bạn phải quét thêm hỗn hợp gia vị vào thêm và thường xuyên đảo mặt để chân gà chín đều.

Chuẩn bị thêm dưa leo, rau sống, rau răm và cà chua vừa để trang trí món ăn trông bắt mắt hơn và vừa để ăn kèm với món chân gà nướng.

Những Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Chân gà nướng là món ăn bình dân nhưng cực hấp dẫn, là món tủ của rất nhiều người. Thế nhưng việc đi ăn ở các hàng quán luôn tiềm ẩn những nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Giải pháp để bạn không cần phải từ bỏ món ngon quen thuộc này mà vẫn yên tâm về sức khỏe chính là tự tay nấu nướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chân gà nướng ngon, cách ướp như thế nào để món ăn ngon nhất.

Cách chọn và làm sạch chân gà trước khi nướng

Chân gà là một trong những đối tượng dễ trở thành “thực phẩm bẩn” nhất. Vì vậy việc tự mình chọn lựa, làm sạch, tẩm ướp, tự nướng khi làm chân nướng tại nhà sẽ đảm bảo an toàn cho cả nhà trong khi vẫn được thưởng thức món ngon.

Cách làm nước chấm chân gà nướng

Dù là cách làm chân gà nướng nào thì khi thưởng thức đều cần nước chấm để món ăn trọn vị hơn. Như sieungon đã đề cập trong hướng dẫn làm chân gà nướng, muối ớt xanh là nước chấm tuyệt vời và hợp vị nhất với món ăn này.

Nguyên liệu làm nước chấm chân gà nướng

Để làm nước chấm cần những nguyên liệu sau:

Bạn nên dùng muối biển thô thay vì muối tinh để món chấm ngon hơn. Ớt, chanh mua còn tươi, không bị úng, dập nát. Lá chanh không chọn lá già sẽ bị cứng, cũng không được quá non vì lá ít thơm.

Cách làm

Cách 1:

Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, để ráo rồi bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Xay nhuyễn lá chanh và ớt xanh. Cho thêm đường, muối, mì chính vào sao cho vừa ăn rồi xay tiếp để gia vị được trộn đều.

Ớt xanh sau khi rửa thì khía làm đôi để bỏ hạt, để nguyên quả.

Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống, thái mịn.

Chanh cắt miếng nhỏ.

Cho ớt, muối, đường, mì chính vào cối giã nhuyễn đến khi muối có màu xanh đều của ớt rồi đem bỏ vào đĩa nhỏ.

Rắc lá chanh lên, đặt chanh đã cắt miếng vào.

Đến khi ăn chân gà nướng thì vắt chanh vào, trộn đều và chấm thôi!

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền

Chân gà nướng muối ớt là món ăn khá quen thuộc với người Việt chúng ta, cũng là món ăn khoái khẩu cho các chị em cũng như các anh em để lai rai. Vào những ngày se se lạnh mà thưởng thức món chân gà nướng muối ớt thì còn gì bằng phải không nào? Món ăn thơm thơm chấm với muối ớt chanh ăn kèm với rau răm, món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

– 500gr chân gà – Hành tím, tỏi – Tiêu, muối, ớt bột, đường – Bột năng – Chanh

– Cho 1 muỗng canh bột năng vào xóc đều với chân gà.

– Đun nóng dầu, sau đó cho chân gà vào chiên giòn.

Bước 6:

– Vớt chân gà ra, để ráo dầu

Bạn có thể kết hợp món ăn với muối tiêu chanh ! Đảm bảo ngon đúng vị

Cách chọn chân gà ngon

Chân gà là loại thực phẩm có thể chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, với sự tồn tại những bất cập về chất lượng thực phẩm trên thị trường, để đảm bảo chọn mua được đúng chân gà ngon và sạch, bạn cần chú ý những điều sau:

Khi mua, nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc lạ như đốm đỏ, xanh. Sờ vào chân gà thấy da đàn hồi, không bị nhớt.

Dùng tay bóp đều chân gà, nếu thấy chắc thịt là chân gà ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng những mẹo sau đây để phân biệt được chân gà tươi và chân gà bom nước:

Chân gà bơm nước thường béo mập và không có nếp nhăn trên da.

Dùng tay bóp nhẹ, nếu thấy chân gà mềm nhũn, căng phồng bất thường thì đó là chân gà bơm nước.

Khi tuốt nhẹ từ lòng bàn chân xuống, bạn sẽ thấy chân gà bị bơm nước rĩ ra từng giọt nước.

Đặc biệt, chân gà bơm nước sẽ có 4 ngón duỗi căng và to. Bơm càng nhiều nước thì các ngón sẽ tách nhau ra rõ rệt.

Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Chân gà nướng là một trong những món nhậu khoái khẩu của người Việt, nướng được chân gà ngon chưa phải đã thành công bởi hương vị của chúng còn phải dựa vào chén nước chấm nữa. Từ đó ta đã thấy nước chấm quyết định rất nhiều trong việc món ăn có thành công hay không. Để giúp bạn có một chén nước chấm ngon hôm nayemvaobep xin chia sẻ cách làm nước chấm chân gà nướng thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm chân gà nướng

Chi tiết cách làm nước chấm chân gà nướng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước khi làm

Đi chợ mua ớt xanh để làm nước chấm, ớt xanh Thái Lan là lựa chọn tuyệt vời để có bát nước chấm thơm ngon. Bởi loại ớt này có độ cay vừa phải và có vị thơm ngon không bị nồng. Mua ớt chọn quả tươi không bị dập nát, sau khi mua về đem rửa sạch cắt cuống và để ráo nước. Sau khi ớt ráo nước bạn dùng dao cắt dọc quả ớt loại bỏ hạt và lõi, cắt thành miếng nhỏ bỏ vào bát.

Lá chanh mua để làm nước chấm ngon thì chọn lá bánh tẻ, chúng vừa có vị thơm của lá chanh và khi ăn không quá cứng. Lá chanh sau khi mua về đem rửa sạch và cắt cuống lá.

Chanh quả tiến hành lấy nước cốt chanh, dùng thìa vớt toàn bộ hạt ra khỏi bát.

Bước 2: Làm nước chấm chân gà nướng

Cho ớt xanh đã cắt cùng lá chanh vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn thì dừng lại. Nêm bột ngọt, đường và muối sao cho vừa ăn và xay trong 2 phút để các gia vị được trộn đều.

Bước 3: Hoàn thành

Cho hỗn hợp ra bát và thưởng thức cùng với món chân gà nướng ngon tuyệt thôi nào! Nước chấm ngon là khi ăn với chân gà có vị chua cay cay của chanh và ớt, cùng với đó là vị đậm đà và ngọt dịu của muối đường, bột ngọt.

Với món nước chấm này có rất nhiêu các công thức khác nhau, người làm nước chấm thường tùy vào sở thích của người ăn làm ra. Do đó ngoài công thức kể trên bạn có thể làm nước chấm chao ớt, nước chấm sốt me, nước chấm kiểu Hàn Quốc,… chấm chân gà nướng cũng ngon tuyệt đấy.