Top #10 Cách Làm Món Cháo Gà Cực Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Cháo đã chín thì cho thêm hạt nêm, mì chính và nước mắm vào nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho phần hành lá, tía tô, rau mùi băm nhỏ vào đảo đều.

    Ăn cháo rất dễ tiêu, tốt cho dạ dày nhất là vào buổi sáng khi bạn vừa ngủ dậy. Kết hợp với thịt gà xé nhỏ, bạn sẽ có tô cháo gà nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể đón chào ngày mới.

    Cháo gà là một trong những món ăn vô cùng dễ ăn, rất thích hợp dùng cho bữa sáng. Để nấu cháo ngon, không bị trào nước ra ngoài thì trong quá trình nấu bạn cần canh nồi cho thật cẩn thận, sẽ không mất công lau chùi. Đặc biệt với cách nấu cháo thịt gà bằng nồi cơm điện hoặc nồi hầm bạn sẽ không cần phải mất công lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian đó làm những công việc khác.

    Nguyên liệu nấu cháo gà cho 4 người

    ½ con gà ta (nếu dùng gà công nghiệp thì chỉ cần ¼ con)

    100g gạo tẻ thơm

    100g gạσ nếp

    Hành lá, rau mùi, tía tô (không bắt buộc)

    1 quả chanh tươi, 1 củ hành khô

    Gia vị, hạt nêm, muối, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo gà

    Ngâm gạσ nếp và gạσ tẻ trong vài giờ cho nở.

    Gà sơ chế, rửa sạch và cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội, sau đó lọc lấy thịt bỏ xương, xé nhỏ. Phần nước luộc gà để lại dùng nấu cháo.

    Hành lá, tía tô, rau mùi bạn nhặt và rửa sạch sau đó thái chỉ.

    Hành khô bóc vỏ và đập nhỏ.

    Cách chế biến món cháo gà

    Cho gạo, nước luộc gà cùng 1/2 chỗ thịt gà đã được xé cùng xương và hành khô vào nồi ninh. Bạn có thể dùng nồi hầm hoặc nồi cơm điện để nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở bung làì được. Bạn gắp xương gà ra ngoài.

    Thịt gà xé sợi làm cháo gà

    Trong thời gian đợi cháo nhừ, bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành lá, cho 1/2 phần thịt gà xé sợi còn lại vào xào cùng với một chút hạt nêm, nước mắm và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại.

    Cháo đã chín thì cho thêm hạt nêm, mì chính và nước mắm vào nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho phần hành lá, tía tô, rau mùi băm nhỏ vào đảo đều.

    Cùng Danh Mục:

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ Công Thực Đặc Biệt, Ăn Quên Chết Luôn
  • Sò Huyết Xào Bơ Tỏi, Cách Làm Món Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Cực Ngon Miệng
  • 19 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đẹp Da Tốt Cho Sức Khỏe Ngon Bổ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Món gà hầm ngải cứu với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi. Cách nấu cháo gà ác…

    với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi.

    Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon và nhiều dinh dưỡng

    1. Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.
    2. Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch. sau đó Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.
    3. Bước 3: Múc gà ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Món gà hầm ngải cứu không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn giúp tuần hoàn máu lên não, chữa đau đầu và suy nhược cơ thể cực tốt.

    3 cách nấu cháo nhanh chín bạn nên thử:

    • Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.
    • Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.
    • Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

    Một số cách nấu cháo mà không bị trào:

    • Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.
    • Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.
    • Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.
    • Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.
    • Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Tóm lại, để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-600C. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.

    Kết: Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là tuyệt chiêu chế biến món ngon của các chị em mà còn được xem như phương thuốc chữa được nhiều loại bệnh. Tác dụng của cây ngải cứu là có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết nên chế biến thành thức ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc kiệt sức, cũng rất tốt cho phụ nữ mới sinh.

    Tags: Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ Công Thực Đặc Biệt, Ăn Quên Chết Luôn
  • Sò Huyết Xào Bơ Tỏi, Cách Làm Món Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Cực Ngon Miệng
  • 19 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đẹp Da Tốt Cho Sức Khỏe Ngon Bổ
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Biến Tấu Với 6 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Lôi Thịt Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Rẻ?
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Cuối Tuần
  • Món Cơm Sen Với Thịt Gà Ngon Lạ Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ăn Từ Lươn Cho Bé Ăn Cơm
  • 9+ Món Ngon Từ Lươn Tuy Dân Giã Nhưng Thơm Ngon Hết Nấc
  • Cho bé ăn cháo gà có tác dụng gì?

    Thịt gà rất giàu đạm và sắt. Trong 2 lạng thịt gà trung bình có chứa tới 54,06 mg đạm. Hơi ngạc nhiên khi không phải ai cũng biết rằng: cùng một loại thịt nhưng ở các vị trí khác nhau thì sẽ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Điều này tương tự đối với thịt gà. Thường những phần thịt như ức hay lườn sẽ ít calo, những phần thịt có màu sẫm hơn như đùi và bắp đùi sẽ có nhiều calo, chất béo và cholesterol hơn. Thịt cánh gà bỏ đi phần da được xem là lựa chọn hàng đầu cho các bé.

    + Giúp tăng cơ: Thịt ức gà là loại thịt nạc rất giàu protein và ít chất béo. 100g thịt gà chứa 18,6g protein. Protein rất cần thiết cho sự phát triển của bé vì chúng giúp cơ bắp phát triển. Ngoài ra, các protein từ thịt gà cũng rất dễ tiêu hóa và hấp thu.

    + Cải thiện hệ thống tuần hoàn: Thịt ức gà chứa sắt, một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của hồng cầu. Loại thịt này cũng giàu kali, giúp giữ cho mạch máu luôn tốt.

    + Tốt cho xương: 100g thịt ức gà chứa 15mg canxi và 182mg phốt pho. Cả hai khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xương chắc khỏe.

    + Vitamin tốt sự phát triển trí não: Thịt gà chứa nhiều vitamin A, C và B12 rất cần thiết cho sự phát triển não của trẻ sơ sinh.

    + Tốt cho hệ miễn dịch: Thịt gà có chứa các vi chất dinh dưỡng như kẽm, magiê, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

    Trong thịt gà chứa nhiều kẽm, sắt và axit béo. Các bé sẽ không thể bổ sung những dưỡng chất này nếu chỉ uống sữa và ăn rau củ. Ngoài ra loại thịt này còn rất giàu đạm và sắt. Trong 200gr thịt gà trung bình có chứa tới 54 mg đạm. cháo thịt gà phô mai, cháo gà bí đỏ, cháo tim gà, cháo gà khoai lang, cháo gà hạt sen được xem là các món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi hấp dẫn nhất. Các món cháo này vừa dễ làm, hợp khẩu vị lại rất bổ dưỡng cho bé phát triển toàn diện. Khi trẻ đến độ tuổi ăn dặm, bên cạnh việc sử dụng sữa mẹ, bé bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Ngoài các loại rau của quả, mẹ nên bổ sung thêm thịt gà trong các bữa ăn dặm của bé để có đủ hàm lượng protein giúp bé khỏe mạnh.

    Cháo gà nấu rau chùm ngây cho bé ăn dặm

    • + Cháo trữ đông
    • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
    • + Phomai (Loại nhỏ, viên)
    • + Rau chùm ngây vừa đủ

    Cách làm: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ. Cháo rã đông hâm nóng. Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín. Rau chùm ngây chọn phần lá non rửa sạch. Trần rau chùm ngây với nước đun sôi để cháo khỏi hăng. Hoặc các mẹ có thể không cần trần qua cũng được. Sau đó thì nghiền nhỏ sau đó rây lại. Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào vào đảo đều. Đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chùm ngây vào ngoáy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.

    Cháo thịt gà nấu cà rốt ăn dặm cực ngon

    Cháo thịt gà cà rốt là món ăn dặm tuyệt vời cho bé. Cà rốt chứa nhiều vitamin tăng sức đề kháng. Thịt gà có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Nấu cho bé một nồi cháo thịt gà cà rốt thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà không hề khó.

    Nguyên liệu:

    • + Cháo trữ đông
    • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
    • + Phomai (Loại nhỏ, viên)
    • + Susu, cà rốt cắt miếng vừa đủ

    Cách làm: Cháo rã đông hâm nóng. Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín. Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ. Susu, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Luộc susu, cà rốt đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn. Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào, susu, cà rốt vào đảo đều, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cháo thịt gà cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé ngay tại nhà.

    Cháo thịt gà bí đỏ cho bé dễ tiêu hoá

    Cháo bí đỏ không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi. Bí đỏ là loại thực phẩm lành tính, dễ hấp thu và không gây dị ứng, là lựa chọn số một để các mẹ bỉm sữa nấu cháo cho con ăn dặm. Với một lượng lớn sắt, kẽm, bí đỏ giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch ở trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu:

    • + Cháo trữ đông
    • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
    • + Bí đỏ cắt miếng vừa đủ
    • + Phomai (Loại nhỏ, viên)

    Cách làm: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ. Cháo rã đông hâm nóng. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Luộc bí đỏ đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn. Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín. Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào, bí đỏ vào đảo đều, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.

    Cháo gà sốt cà chua lạ miệng cho bé

    Cà chua là loại thực phẩm giàu các vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể bé.Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn không biết cho bé dùng cà chua như thế nào là đúng cũng như công thức chế biến các món cháo cà chua cho bé ăn dặm. Cà chua là một loại quả giàu dinh dưỡng, với hàm lượng các loại vitamin cao như vitamin A, vitamin C, vitamin K và một lượng nhỏ các loại vitamin khác giúp cho các giác quan của bé được phát triển một cách toàn diên.

    Nguyên liệu:

    • + Cà chua 1 quả
    • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
    • + Lơ xanh vừa đủ
    • + Cháo trữ đông
    • + Khoai tây 1/2 củ

    Cách làm: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ. Cháo rã đông hâm nóng. Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, sau đó thì thái nhỏ. Phi thơm cà chua với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào sốt đến khi chín. Lơ xanh cắt miếng vừa đủ, khoai tây gọt vỏ, tiếp đó thì rửa sạch khoai tây và lơ xanh. Cho khoai tây, lơ xanh vào luộc đến khi chín. Lơ xanh thì băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, khoai tây thì nghiền nhuyễn. Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà sốt vào đảo đều. Tiếp đó thì cho khoai tây, lơ xanh vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.

    Cháo gà xào hành tây cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu:

    • + Hành tây 1/4 củ
    • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
    • + Ngô ngọt cắt khúc vừa đủ
    • + Cháo trữ đông
    • + Củ cải cắt khúc vừa đủ

    Cách làm: Cháo rã đông hâm nóng. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho hành tây vào, tiếp đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín. Ngô ngọt tách lấy hạt. Củ cải gọt vỏ, sau đó thì rửa sạch ngô ngọt và củ cải. Cho ngô với củ cải vào luộc đến khi chín. Củ cải thì băm hoặc nghiền nhỏ, ngô ngọt thì cho vào xay nhỏ rồi rây qua lưới để bỏ bã. Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào vào đảo đều. Tiếp đó thì cho ngô ngọt, củ cải vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn
  • Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Xiêu Lòng Với Bữa Ăn Trưa Được Chế Biến Từ Thịt Gà Ta Đầy Hấp Dẫn
  • Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?”
  • Răng Mực Là Phần Tròn Nhỏ Nằm Trên Đầu Con Mực
  • 4 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Công Thức Pha Nước Mắm Gừng Siêu Đơn Giản
  • Bí Quyết Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon, Làm Muối Tiêu Đúng Vị
  • Giới Thiệu Nước Chấm Hoa Sen
  • Lâu lâu vào dịp cuối tuần tụ tập bạn bè, hoặc họp mặt gia đình ngoài những món lẩu, nướng, bạn chế biến thêm món gỏi gà bắp cải cũng rất thù vị và thơm ngon. Sự kết hợp nhiều màu sắc của bắp cải trắng, tím, cà rốt, rau răm và cả thịt gà nữa.

    Món gỏi thanh mát, ăn không thấy ngán, đặc biệt không chứa nhiều dầu mỡ nên ăn không lo bị béo. Hẳn là sẽ đắt khách lắm nè.

    Gỏi gà là món ăn dân giã, nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

    • Ai cũng biết gà vốn là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong bữa cơm gia đình bởi nó mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, cũng như có thành phần giá trị dinh dưỡng cao.
    • Trong thịt gà có rất nhiều vitamin: Vitamin A, B1, B2, C, E, canxi, axit, sắt, photpho,… cùng với chất béo và nhiều dinh dưỡng khác rất có lợi cho sức khỏe.
    • Đây là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ và tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp cơ thể loại bỏ được nguy cơ mắc các bệnh như là ung thư, trầm cảm, các vấn đề tim mạch và tăng sức đề kháng cho con người.

    Công thức làm món gỏi gà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

    1/ Món gỏi gà bắp cải chua ngọt thơm lừng hương vị truyền thống.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà

    • 1 con gà ta
    • 1 bắp cải bắc
    • 2 trái chanh
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • Ớt, tỏi, rau răm, đậu phộng
    • Nước mắm, đường, bột ngọt

    Tiến hành làm gỏi gà bắp cải.

    Bước 1. Gà mua về rửa sạch, lấy muối chà xát gà cho sạch. Bỏ gà vào nồi luộc cho chín

    Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Bắp cải có thể dùng dao bào để bảo mỏng, bạn nên ngâm vào nước muối để bắt cải giòn và không bị đen, cà rốt gọt vỏ vồi bào sợi.

    Rau răm ngắt lấy lá, rửa cho sạch. Ớt rửa sạch, tỏi bọc vỏ. Tỏi và ớt đập dập rồi băm nhuyễn để làm nước mắm trộn gỏi. Rang đậu phộng rồi giã dập.

    Bước 2. Làm nước mắm, bước này quyết định độ ngon của gỏi nè các bạn. Bạn pha 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt. Cho phần tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hòa cho tan, nêm nếm lại cho vừa độ mặn ngọt với khẩu vị.

    Bước 4. Lấy gỏi ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

    2/ Gỏi gà bắp chuối thơm ngon, hấp dẫn

    Món gỏi gà bắp chuối là món phổ biến hàng ngày, ai cũng có thể làm được, vì theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau bắp chuối có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi. Trong 100 gram bắp chuối có chứa tới 51 calo, 0,6 gram chất béo, 1,6 gram protein cùng vớ các khoáng chất như là sắt, canxi, đồng, magie.

    Nếu bạn sử dụng loại rau này sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, lợi sữa cho phụ nữ sinh con và tốt cho hệ tiêu hóa.

    Cách chế biến gỏi gà bắp chuối chuẩn nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta, hoặc 1 kg ức gà
    • 1 cái hoa chuối
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 trái chanh
    • Ớt, rau răm, rau húng, đậu phộng
    • Nước mắm ngon, đường, bột ngọt

    Tiến hành làm gỏi gà hoa chuối thơm ngon Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Gà sau khi mua về thì đem rửa với nước muối pha loãng rồi để cho thật ráo. Sau đó, đem gà đi luộc, luộc chín vớt ra rổ để cho ráo. Đợi gà nguội thì đem đi xé nhỏ để trộn gỏi cho ngon

    Gừng tươi bạn đem gọt vỏ, rửa với nước sạch rồi băm nhỏ. lấy dao bào để bào bắp chuối thật mỏng, bỏ vào thau nước có pha sẵn chút muối để khỏi bị đen. Sau đó rửa sơ rồi để ra rổ cho ráo nước.

    Rau húng và rau răm nhặt phần lá ngon, đem rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Đậu phộng rang lên rồi đãi vỏ và đập dập, còn nếu khong bạn tìm mua loại đã được rang sẵn.

    Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi

    Cuối cùng đem ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ cả 2 thứ để lát nữa làm nước mắm trộn gỏi cho ngon.

    Đây là khâu vô cùng quan trọng, vì nó mang tính quyết định đến đô ngon của món gỏi gà bắp chuối.

    Bước 3: Trộn gỏi gà bắp chuối

    Bạn có thể trộn nước mắm theo công thức, 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường. Trộn đều để hỗn hợp tan hết

    Bạn lấy 1 cái tô lớn, sau đó cho thịt gà , bắp chuối, cà rốt, đậu phộng, rau răm, rau húng, hành tây và trộn đều với nhau cho thấm gia vị. Bạn hãy thử xem đã vừa ăn chưa, nếu chưa vừa thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Xong thì bày ra dĩa và thưởng thức

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà luộc: 500g
    • Ngó sen: 300g
    • Tôm: 12 con
    • Thịt ba rọi 200 gr
    • Rau răm, ớt trái, chanh,
    • Dưa leo
    • Đậu phộng
    • Gia vị để nêm nếm

    Tiến hành làm gỏi gà ngó sen cực ngon

    3/ Món gỏi gà ngó sen cực ngon

    Bước 1. Gà sau khi mua về thì đem rửa với nước muối pha loãng rồi để cho thật ráo. Sau đó, đem gà đi luộc, luộc chín vớt ra rổ để cho ráo. Đợi gà nguội thì đem đi xé nhỏ để trộn gỏi cho ngon.

    Ngó sen cắt thành những khúc dài chừng 5cm, sau đó chẻ nhỏ rồi ngâm với nước sạch có pha chút chanh và đường. Chờ khoảng 20 phút thì bạn vớt ngó sen ra và để ráo.

    Hành tây lột vỏ tồi bào mỏng, đem ngâm cùng ngó sen, cà rốt thì bào sợi chỉ.

    Dưa leo thì gọt vỏ, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, sau đó đem bỏ ruột và cắt thành lát mỏng. Rau răm nhặt lấy lá ngon, rửa sạch với nước muối.

    Bước 2. Pha nước trộn gỏi

    Bước 3. Bạn cho tất cả mọi thứ đã chuẩn bị sẵn trước đó, gà, cà rốt, hành tây, cà rốt, dưa leo, ngó sen, rau răm, đậu phộng vào 1 cái tô lớn, và bỏ nước mắm trộn gỏi vào trộn đều tay cho ngấm gia vị.

    Sau đó bạn bày ra dĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm thật là ngon hết ý.

    4/ Món gỏi gà xoài xanh thơm ngon, lạ miệng

    Bước 1. Gà sau khi rửa sạch với nước muối thì mang đi luộc chín rồi vớt ra rổ cho nguội rồi xé nhỏ.

    Xoài xanh thì gọt vỏ rồi bào thành sợi. Rau húng quế, rau răm nhặt lấy lá ngon, hành tây lột vỏ rồi bào mỏng, cà rốt thì bào thành sợi.

    Quất bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt. Ớt, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, đậu phộng rang lên đãi vỏ , sau đó mang giã dập.

    Bước 2. Tiến hành pha nước mắm để trộn gỏi

    Bước này bao giờ cũng quan trọng nhất, bởi vì gói có ngon hay không chủ yếu là do nước mắm để trộn. Bạn nên pha theo công thức sau, 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường. Trộn đều để hỗn hợp tan hết

    Bước 3. Tiến hành trộn gỏi.

    Bạn cho thịt gà đã xé nhỏ, hành tây, xoài băm, húng quế, rau răm, đậu phộng và nước mắm vào 1 cái âu lớn rồi trộn đều lên cho ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cuốn Diếp Lạ Miệng
  • Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp
  • Cách Làm Lẩu Dê Nấu Chao Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Tương Bần Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Vừng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Vàng Giòn, Ngon “thách Đấu” Kfc
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gà Hấp Thơm Ngon Đúng Địu
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Rán Kfc Ngon Đúng Vị Như Ngoài Hàng
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách làm cánh gà chiên vừng

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên vừng

    Cánh gà loại vừa: 1kg;
    – Sả: 100g;
    – Vừng vàng: 20g;
    – Bột năng: 2 thìa canh;
    – Lá chanh non: 1 nắm nhỏ;
    – Dưa leo: 2 trái, dùng để trang trí và ăn kèm;
    – Rau mùi: 50g;
    – Ớt sừng đỏ: 1 trái;
    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, tỏi, tương ớt;

    Sơ chế nguyên liệu

    – Sả, tỏi: Làm sạch sạch, để ráo, băm nhỏ, để riêng từng thứ;

    Cánh gà:

    + Rửa sạch với nước có pha muối và gừng đập dập để cánh gà được sạch và săn chắc hơn, để ráo, dùng dao cứa nhẹ vài đường, làm như thế cánh gà sẽ nhanh ngấm đều gia vị và món cánh gà chiên vừng khi hoàn thành trông sẽ bắt mắt hơn rất nhiều;

    – Vừng vàng: Rang chín cho vừng có mùi thơm hấp dẫn, để ra đĩa;

    – Dưa leo: Rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, thái lát mỏng vừa xếp lên đĩa để trang trí và ăn kèm món cánh gà chiên vừng;

    – Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, tỉa hoa;

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm.

    Thực hiện làm món cánh gà chiên vừng

    – Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, để dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ vừa, lần lượt cho từng cánh gà đã thấm đều gia vị lăn qua lớp bột năng làm sao cho bột năng phủ đều quanh cánh gà thành một lớp mỏng, tiếp tục lăn qua đĩa vừng đã ra chín rồi thả vào chảo chiên, thực hiện lần lượt cho đến hết;

    – Khi thấy cánh gà đã được chiên chín vàng đều, bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu rồi bày cánh gà chiên vừng lên đĩa đã xếp sẵn dưa leo thái lát;

    – Cho ớt tỉa hoa, rau mùi, lá chanh non thái chỉ trình bày ở trên cho đẹp mắt là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món cánh gà chiên vừng này rồi đấy;

    Yêu cầu và thưởng thức cánh gà chiên vừng

    – Món cánh gà chiên vừng được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, mùi thơm đặc trưng;

    – Cánh gà được chiên chín vàng đều, giòn ngon, ngấm gia vị, vị vừa ăn, thịt ngọt dai, rất hấp dẫn;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gà Rán Tẩm Bột Ngon Như Ngoài Tiệm Kfc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Vời Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Đông Bằng Tai Heo Truyền Thống Ngày Tết
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Móng Heo Thật Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà Nhân Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyền Thống Chuẩn Vị Nhất
  • Cháo gà có lợi ích gì cho sức khỏe?

    Cháo gà là một món ăn thông dụng mà bất cứ khi nào bạn cũng có thể chế biến cho người thân của mình bởi nó có mang lại:

    • Theo nghiên cứu cho thấy chất protein từ cháo gà không chỉ giúp chữa cảm lạnh thông thường, mà cũng có thể giúp chống lại bệnh cao huyết áp.
    • Ngoài tác dụng chống viêm, món ăn này còn có khả năng hạn chế thời gian virus gây bệnh tiếp xúc với đường hô hấp.
    • Giúp sáng mắt là một trong những tác dụng tuyệt vời của thịt gà đối với sức khỏe. Bởi vì trong loại thịt gia cầm này có chứa hàm lượng cao các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… Hơn hết, nguyên liệu nấu cháo gà còn có cà rốt chứa vitamin A rất tốt cho mắt.
      Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Nhờ vậy, món ăn này rất tốt cho người già và trẻ nhỏ hỗ trợ xương cốt.

    Nói đến lợi ích mà món cháo gà mang lại cho sức khỏe thì không tài nào kể hết. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này?

    Cách chọn mua gà để nấu cháo ngon

    Với gà đã làm sẵn

    Cách chọn mua gà còn sống

    Quy trình nấu cháo gà chuẩn vị cho 4 người ăn

    • Một con gà khoảng 2 kg. Nên chọn gà nhỏ con để có nước ngọt và đủ khẩu phần cho bốn người trong gia đình.
    • Gạo tẻ: 100g; gạo nếp: 100g
    • Rau thơm: hành lá, tía tô, rau mùi, gừng, cà rốt (nếu có)
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay…

    Bước 2: Sơ chế

    • Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau và đem ngâm trong nước khoảng 1 giờ. Sau đó bạn vo sạch gạo.
    • Gà đã được nhổ lông sạch sẽ, loại bỏ ruột rồi luộc chín khoảng 1 giờ rưỡi. Sau đó vớt ra, để nguội.
    • Rau thơm đem nhặt bỏ cuống, lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập

    Bước 3: Chế biến

    Nào bây giờ hãy bắt tay vào khâu chế biến:

    • Cho gạo đã ngâm vào nồi nước luộc và hành khô vào nồi để hầm cho đến khi nhừ, hạt gạo nở bung. Thời gian khoảng 2 giờ.
    • Gà đã luộc ở bước trên để ra dĩa.
    • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng phi hành khô cho thơm. Nêm nếm nước mắm đợi đến khi cháo nhừ.
    • Múc cháo ra tô, thêm chút hành tiêu là có món cháo gà hấp dẫn.
    • Vì trong cháo cũng đã có nêm nếm gia vị rồi nên bạn có thể dùng chung với nước mắm hoặc không. Bạn không nên ăn quá mặn sẽ gây hại cho sức khỏe.
    • Món cháo gà có thể ăn kèm với gỏi bắp chuối để tăng thêm độ hấp dẫn và tránh ngán cho người dùng.

    Mẹo nấu cháo gà ngon

    Bất kỳ món ăn nào cũng có bí quyết riêng để thêm thơm ngon:

    • Bên cạnh món cháo gà truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu với các nguyên liệu khác để đỡ ngán và phù hợp với đối tượng thưởng thức như: cháo gà ác cho người già, cháo gà bí đỏ cho bé, cháo gà đậu xanh cho phụ nữ mang thai,…
    • Trong quá trình luộc gà, hãy xem chừng thời gian và vớt bọt thường xuyên để nước dùng không bị đục, mất ngon cho món ăn.

    Một số lưu ý khi thực hiện món cháo

    Bên cạnh mẹo nấu ngon, chúng ta cần phải lưu ý một số điều sau đây:

    • Tránh mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước dãi, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi. Đó là những con đang bị bệnh.
    • Nếu làm món gỏi ăn kèm, nên nêm nếm gia vị vừa ăn sao cho hòa hợp với cháo.
    • Nếu nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn phải quan sát vì nồi không có chức năng nhỏ lửa rất dễ khét ở dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Dê Đơn Giản, Chuẩn Hương Vị Ấn
  • Mê Mẩn Học Cách Nấu Bún Suông Tôm Gia Truyền, Mê Mẩn Học Cách Làm Bún Suông Tôm Gia Truyền
  • Tự Nấu Bún Chả Cá Theo Phong Cách Gia Đình Đơn Giản Siêu Ngon
  • Rau Mùi Dễ Ăn Nhưng Chớ Dại Kết Hợp Với 3 Món Này Kẻo Có Ngày Nhập Viện Khẩn Cấp
  • Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.
  • Các Món Từ Trứng Gà Non
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Cháo gà nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

    Dinh dưỡng trong món cháo gà rau ngót có tốt cho bé không?

    Thịt gà cung cấp nhiều protein và sắt, rau ngót là loại có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho bé yêu, là loại rau giàu vitamin nhóm B, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

    Để thực hiện nấu món cháo gà ngon này, ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

    Cách nấu món cháo gà rau ngót cho bé 7 tháng ăn dặm

    • + Bước 1: Đầu tiên bạn đem thịt gà xay nhuyễn cho vào bát con kết hợp 1 chút muối, rồi trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Như vậy cách nấu cháo rau ngót cho trẻ ăn dặm ngon, đậm đà hơn. Gạo tẻ vo sạch, để ráo nước. Rau ngót rửa sạch, vò nát rồi thái nhỏ. Thịt gà rửa sạch lọc xương, xay nhuyễn. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Bạn cho gạo vào nồi nước sạch, nhưng do nấu cho trẻ ăn dặm nên bạn nấu loãng một chút theo tỷ lệ 1:10 (1 gạo và 10 phần nước). Sau đó bắc nồi cháo lên bếp ninh với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, cho cháo chín nhừ.
    • + Bước 3: Trong khi đợi cháo chín, bạn bắc chảo sạch lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm vàng khoảng 30 giây, thì trút thịt xay nhuyễn vào đảo cùng.
    • + Bước 4: Đảo thịt gà khoảng vài phút cho thịt chín tái, thì cho rau ngót thái nhỏ vào đảo chung + một chút gia vị cho vừa miệng ăn rồi đảo qua khoảng 2-4 phút là được.
    • + Bước 5: Cuối cùng, khi cháo đã chín nhừ, bạn trút hỗn hợp thịt gà xào rau ngót vào đảo đều, đun chung khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • Các Món Ngon Từ Gà
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Các Món Ngon Từ Đậu Đen Cho Bà Bầu Mẹ Nên Nhớ
  • 2 Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 5 Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Thịt Mềm Da Giòn Như Nhà Hàng
  • Tự Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà
  • Để làm món hột gà nướng thì có vẻ đơn giản, nhưng để làm cho ngon như ngoài quán, và đặc biệt không bị tanh thì không phải ai cũng làm được. Bạn cần có 1 công thức chuẩn thì món ăn mới thơm ngon và hấp dẫn được.

    Thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà.

    • Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng.
      • Trứng là nguồn thức ăn có nhiều protein tốt cho sức khỏe con người. Có 2 loại trứng gà ta, và trứng gà công nghiệp.
      • Lòng đỏ là thành phần quan trọng và có nhiều chất dinh dưỡng nhất của trứng gà. Trong 100 gam có protein 13,6 gam; lipid 29,8 gam; 134 mg canxi; sắt 7.0 mg; kẽm 3.7 mg; folat 146 μmg; vitamin A 960 μg; cholesterol 2000mg và có rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có các acid amin hoàn thiện và tốt nhất cho sức khỏe, chủ yếu chất đạm ở trạng thái hoà tan.
      • Lòng đỏ có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, K). Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6)
    • Vỏ trứng gà chứa nhiều nguồn canxi một quả trứng sẽ có 750-800mg nguyên tố canxi.
    • Trong lòng trắng thì có ít dinh dưỡng hơn, bởi 100 gam có 10,3 gam protein; canxi 19 mg. Chất đạm chủ yếu là Albumin và cũng có thành phần các acid amin tương đối toàn diện. Ngoài ra bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà để chăm sóc sắc đẹp, lấy lòng trắng trứng trộn cùng chút chanh để đắp lên mặt giúp da căng mịn và đẹp hơn.
    • Trong trứng gà có 1 nguồn chất béo rất quý đó là Lecithin. Chất này có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể.
    • Trứng gà có rất nhiều chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ot… Các vitamin như B1, B6, A, D, K thường tập trung đa phần ở lòng đỏ.
    • Lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin (vitamin B8), tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng cho có thể con người.
    • Do đó trứng như một loại thuốc vô cùng quan trọng cho sức khỏe và sắc đẹp của con người . Trong trứng chất béo bão hòa, nhiều axit béo omega 3 cải thiện bện tim mạch, đái tháo đường, nhồi máu cơ tim….
      • Trứng là thức ăn quen thuộc, dễ chế biến các món ăn, và cũng rất nhanh gọn. Có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.
      • Với trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng chỉ nên ăn 2 lần / tuần bằng cách lấy 1/2 lòng đỏ trứng gà để nấu bột hoặc cháo cho trẻ. Đối với trẻ em 7 tháng trở lên thì mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng gà hoặc 1/2 quả trứng vịt hoặc 6 quả trứng chim cút. Còn người một tuần có thể ăn 3-4 quả trứng.
        Tuy nhiên với những người có huyết áp cao và mỡ máu cao chỉ nên ăn 2-3 quả trứng trong một tuần.

    Công thức làm món trừng gà nướng thơm ngon tại nhà.

    1/ Trứng gà nướng mật ong

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Trứng gà 1 vỉ 10 cái hoặc phụ thuộc vào số lượng người ăn
    • Nước mắm ngon
    • Đường
    • Mật ong nguyên chất
    • Muối iot
    • Mì chính
    • Tiêu bột, ớt bột
    • Rau răm : 1 bó nhỏ
    • 1 cái tô lớn
    • Bếp nướng, hoặc lò nướng, nồi hấp

    Sau khi bạn đã đánh bông trứng rồi thì tiến hành nêm nếm gia vị, bạn làm như sau.

    Cho vào tô trứng 2 muỗng nước mắm, 1 chút xíu muối, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ mì chính, tiêu, bỏ vào tô trứng đánh cho gia vị tan ra ngấm vào trứng lát mang đi nước sẽ rất ngon. Bạn để yên như vậy trong vòng 15-20 phút rồi mang đi hấp nhá.

    Bước 4. Bây giờ bạn mang trứng xếp lên vỉ nướng rồi bỏ lên bếp nướng than đỏ rực để nướng. Nướng đến khi vỏ trứng chuyển qua màu vàng nâu và dậy mùi thơm nức là đã chín rồi đó.

    Bây giờ thì chúng ta bắt đầu thưởng thức thôi nào, ăn kèm rau răm, xíu muối tiêu chanh nữa thì hết xẩy con bà bảy luôn. Nhớ ăn lúc cong nóng để tốt cho sức khỏe.

    Bạn có thể nướng trứng gà với lò vi sóng

    Tất cả các bước bạn làm đều i chang chỉ tới bước mang đi nướng bếp than thì bạn thay bằng lò vi sóng.

    Bạn cần bật lò trước đó tầm 10-15 phút ở mức nhiệt là 200 độ . Cho trứng vào khay cố định rồi mới bỏ vào lò vi sóng, nướng trong vòng 5-7 phút ở mức nhệt 180 độ C.

    Món trứng gà nướng này có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt trẻ con ăn nhiều sẽ rất tốt nó chứa nhiều canxi.

    2/ Món trứng gà nướng phô mai thơm ngon hết xảy

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Chọn 5 quả trứng gà
    • Phô mai bò cười 3 miếng
    • Hành lá xắt nhỏ
    • Lò nướng hoặc bếp nướng than
    • Gia vị để ướp trứng, mì chính, hạt nêm, và tiêu xay.

    Các bước tiến hành làm trứng gà nướng phô mai

    Bước 1. Cắt nhỏ hành lá rồi bỏ vào chén, đục 1 lỗ nhỏ ở đầu trứng và đổ lòng đỏ, lòng trắng ra 1 cái tô lớn. Nêm vào đó mì chính, nước mắm, tiêu

    Bước 2. Lấy 3 cái sứ chén nhỏ để múc trứng vào, rắc thêm hành lá, bỏ vào 1 viên phô mai.

    Bước 3. Khi bếp than đã đỏ rực bạn bỏ chén trứng lên nướng tới khi trứng chín chuyển màu vàng là được.

    Hoặc bạn có thể dùng lò nướng điện để nướng cũng rất ngon và nhanh gọn nữa

    Bước 4. Bạn lấy thành phẩm ra và thưởng thức, có thể ăn kèm với nước mắm hoặc muối tiêu cho ngon.

    Ăn trứng gà nướng có tốt cho sức khỏe không

    Như bạn cũng biết trứng gà có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thường ngày chúng ta hay làm trứng luộc, trứng chiên, trúng kho. Nhưng món trứng gà nướng cũng rất thơm ngon, mùi vị khá hấp dẫn. Nhưng để đảm bảo hơn thì bạn nên tự chế biến món ăn tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn cho sức khỏe

    Bà bầu có nên ăn trứng gà nướng hay không.

    Trong thời kì bầu bí ăn trứng gà có tác dụng an thai, nên là rất tốt. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo trứng phải nấu hoặc nướng chín hoàn toàn, không nên ăn trứng còn sống quá hoặc nửa chín nửa sống, và cách tốt cũng như an toàn nhất là thời kì bầu bí bạn nên hạn chế ăn ở hàng quán bên ngoài để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con.

    Ăn nhiều trứng gà có bị mập không

    Trong trứng gà có rất nhiều protein, axit béo omega3, cholesterol làm hạn chế các cơn thèm ăn của bạn. Chính vì thế mà nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng ổn định thì có thể ăn từ 1-2 quả trứng không nên ăn quá nhiều nên ăn trứng luộc chứ không nên chiên rán, để hạn chế lượng dầu mỡ dung nạp vào cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
  • Cách Làm Pizza Gà Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Hải Sản Thơm Lừng Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Nước Cốt Dừa
  • Top 20 Quán Bar Lớn Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 8 Đông Khách Nhất
  • Nói đến Pizza là nhắc đến món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Pizza là một món ăn của người phương Tây đã xuất hiện ở khắp các nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Việt nam món ăn này có sức hấp dẫn kì lạ.Pizza có rất nhiều kiểu nhân khác nhau như: pizza hải sản, pizza thịt bò, pizza gà….mỗi loại bánh mang 1 hương vị riêng.

    Nguyên liệu làm pizza

    Cách làm pizza ngon tại nhà

    Bước 1: Chuẩn bị phần đế bánh:

    Cho một chút nước ấm vào men nở hòa đều, rồi cho bột mì, muối vào trộn đều tay và nhào kỹ. Tiếp tục cho bơ vào nhào cùng hỗn hợp bột, sau đó để ủ bột ở nơi kín khoảng 30p cho bột nở.

    Bước 2: Nhào bột để làm bánh

    Sau khi bột nở, lấy bột ra nhào lại bột một lần nữa rồi dùng cây cán bột thành hình tròn để làm đế bánh. Chuẩn bị sẵn giấy nến đặt vào khay nướng rồi cho đế bánh đặt lên, lấy 1 cái dĩa xiên nhẹ lên mặt đế bánh.

    Bước 3: Chuẩn bị phần nhân bánh:

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát theo chiều ngang.

    Bí ngòi gọt vỏ đem rửa rồi cắt thành từng lát mỏng.

    Gọt bỏ vỏ khoai tây, rửa sạch thái thành từng miếng mỏng.

    Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ phần xương và để nguyên phần thịt miếng.

    Đem thịt gà ướp với 1 chút đường, ớt bột và gia vị để khoảng 15p cho thịt gà ngấm. Sau đó cho thịt gà vào chảo mỡ nóng chiên qua, cho khoai tây thái mỏng vào chiên cùng.

    Bước 4: Lấy đế bánh ra để xếp các nguyên liệu lên trên

    Đầu tiên phết 1 lớp nước sốt lên mặt đế bánh rồi xếp lần lượt hành tây, bí, khoai tây và giăm bông rồi tiếp tục xếp thịt gà lên và rắc 1 lớp phô mai lên trên cùng.

    Bước 5: Nướng bánh Pizza gà

    Cho khay bánh vào lò nướng, bật lò ở khoảng 160 độ C tầm 20-25p là bánh chín.

    Vậy là đã hoàn một chiếc bánh pizza gà, bánh có mùi thơm ngậy của phô mai kèm thịt gà và khoai tây bùi béo, phần đế vàng giòn thêm ít sốt cà chua ăn cùng thì thật tuyệt phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Pate Gan Béo Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Pate Tại Nhà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Mozzarella (Hoặc Con Bò Cười)
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Công Thức: Ngon Cổ Gà Ướp Ngũ Vị Hương Chiên Giòn
  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
  • Đặc Sản Gà Hồ Bắc Ninh
  • Nhu cầu trứng gà cho trẻ thế nào là hợp lý?

    Không thể phủ nhận được trứng gà là loại thực phẩm chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, mẹ không nên lạm dụng trứng gà khi nấu cho trẻ.

    Trẻ bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm tốt nhất là 6 tháng. Trong giai đoạn trẻ mới bắt đầu làm quen với ăn dặm, để bổ sung dưỡng chất cho trẻ ngoài cháo trắng ra, mẹ cho ăn 2 đến 3 bữa cháo trứng, mỗi bữa chỉ nên cho ăn nửa lòng đỏ là phù hợp.

    Khi trẻ khoảng 8 tháng đến 1 tuổi thì có thể tăng lên thành mỗi tuần cho ăn cháo trứng 4 lần, nhưng chỉ cho ăn lòng đỏ trứng gà thôi.

    Khi trẻ bước sang độ tuổi từ 1 đến 2 là mẹ có thể cho trẻ ăn thêm được cả lòng trắng. Khoảng 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần là thích hợp nhất.

    Hướng dẫn mẹ cách nấu một số món cháo trứng gà cho bé

    Cháo trứng gà nấu với hạt sen, cà rốt

    Để thực hiện món cháo này, mẹ cần chuẩn bị 1 quả trứng gà, 10gr hạt sen, 1 củ cà rốt, gạo.

    Cách làm:

    Bước 1: Gạo vo sạch rồi cho nước và gạo vào nồi với tỷ lệ thích hợp để nấu cháo

    Bước 2: Trong lúc chờ cháo sôi, mẹ rửa sạch hạt sen rồi luộc chín, tán nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu rồi cho vào nồi luộc qua.

    Bước 3: Khi thấy nồi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa, cho sôi thêm 10 phút để chín nhừ.

    Bước 4: Mở nắp, lấy riêng lòng đỏ trứng gà cho vào nồi rồi nhanh tay khuấy đều để tránh bị vón cục.

    Bước 5: Cho hạt sen và cà rốt đã chuẩn bị ở trên vào, cộng thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn trẻ em.

    Bước 6: Đợi cháo sôi lại nữa thì tắt bếp, múc ra bát, đợi nguội là cho trẻ ăn.

    Cháo trứng gà nấu với thịt bò

    Để nấu hấp dẫn được món này, mẹ cần chuẩn bị 1 quả trứng gà, hành lá, thịt bò, dầu ăn cho trẻ

    Cách làm:

    Bước 1: Vo sạch gạo cho vào nồi, đổ nước vào tỷ lệ phù hợp rồi bắc lên bếp nấu.

    Bước 2: Trong khi đợi cháo sôi, mẹ lấy thịt bò đem rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, cho vào máy để xay nhuyễn. Hành lá cũng đem rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt nhỏ.

    Bước 3: Khi thấy cháo sôi, mẹ cho vào 1 thìa nhỏ hạt nêm, nên nhớ không cho nhiều hạt nêm sẽ hại cho thận bé.

    Bước 4: Cho nhỏ lửa và đợi cháo sôi thêm 10 phút rồi cho thịt bò đã xay vào. Dùng thìa hoặc đũa để khuấy đều tay tránh không để cháo bị cháy hay vón cục.

    Bước 5: Lấy riêng lòng đỏ trứng thả vào nồi cháo, lấy đũa khuấy nhanh để lòng đỏ tan ra.

    Bước 6: Cho hành lá đã thái nhỏ vào, thêm 1 thìa dầu ăn trẻ em vào, đợi đến khi chắc chắn trứng đã chín thì tắt bếp.

    Múc cháo ra bát, đợi cháo nguội để cho bé ăn.

    Do thịt bò là thực phẩm giàu sắt và nhiều dưỡng chất khác mẹ nên mẹ chỉ hạn chế cho trẻ ăn tối đa 2 bữa thịt bò 1 tuần.

    Cách nấu cháo trứng gà bí đỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Dành Cho Bé Mà Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Món Ăn Ngon Giúp Con Phát Triển Đúng Chuẩn Cho Bà Bầu
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Rừng
  • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100