Top #10 Cách Làm Món Chay Từ Đậu Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Giò Chả Chay Từ Đậu Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Phụ Gia Làm Giò Chả Lụa Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Công Ty Tân Hồng Hà
  • Ông Phạm Hồng Hà Được Bầu Làm Chủ Tịch Ubnd Thành Phố Hạ Long Sau Sáp Nhập
    • 500g đậu xanh
    • 30g lá mơ tam thể
    • 30g dầu thực vật
    • Lá chuối tươi, khuôn làm giò, dây lạt
    • Gia vị: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn
    • Phụ gia dai giòn: Ultrabind GLM
    • Phụ gia bảo quản: Nasa R102 Plus (MP302), Benzoate

    Cách làm giò chả chay

    • Ngâm mềm đậu xanh trong khoảng 6 tiếng, nếu là loại còn vỏ thì đem đãi sạch vỏ. Đậu xanh thêm nước với tỉ lệ: 4 đậu xanh – 1 nước rồi cho vào máy xay nhuyễn mịn.
    • Lá mơ tam thể rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ. (Nếu muốn làm giò lụa trắng thì không cho thêm lá mơ vào).

    Trộn đều đậu xanh xay nhỏ, lá mơ thái chỉ, nấm hương với gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối và nước tương cho vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp làm giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Gấp 2 đầu lá chuối lại, buộc lạt xung quanh cho thật chặt.

    Đun sôi nồi nước rồi thả khoanh giò vào luộc tầm 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ. Giò luộc xong vớt ra để nguội, bóc lá rồi cắt khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn.

    Phụ gia thực phẩm dùng trong giò chả chay – cách làm giò chả chay

    Trong chế biến giò chả chay thường sử dụng các phụ gia: phosphat, benzoate, muối Natri…

    GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa chay

    MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

    Phụ gia bảo quản – phụ gia trong giò chả chay

    Thành phần: NASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

    • Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
    • Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.
    • Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

    Ứng dụng trong các sản phẩm

    • Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…
    • Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…
    • Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…
    • Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…
    • Bổ sung trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…
    • Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm

    Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

    TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ MẶN TẠI ĐÂY Tính chất của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

    • Đặc tính quan trọng nhất của natri benzoate là nó tiêu diệt vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc.
    • Nó hoạt động tốt nhất với các loại thực phẩm có độ pH nhỏ hơn 3,6.
    • Natri benzoate (E211) có công thức hóa học là NaC6H5CO2.
    • Là chất bảo quản thực phẩm
    • Nồng độ natri benzoate được giới hạn ở mức 0,1% theo trọng lượng.
    • Natri benzoate có thể hòa tan trong nước
    • Nhiệt độ nóng chảy của nó là 300 độ C.
    • Khối lượng riêng 1.497 g/cm3
    • Khối luợng mol 144.11 g/mol
    • Natri benzoate có vị mặn
    • Có thể làm cho thức ăn có vị đắng nếu được thêm vào với một lượng lớn.
    • Natri benzoat được sản xuất bằng phản ứng trung hoà giữa axit benzoic với natri hydroxit

    Đối tượng sử dụng của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

    • Đồ tráng miệng từ sữa (ví dụ: bánh putđinh, sữa chua trái cây hoặc sữa chua có hương vị…)
    • Chất béo dạng phết, chất béo sữa dạng phết và sản phẩm dạng phết hỗn hợp
    • Chất béo thể nhũ tương, chủ yếu loại dầu trong nước, bao gồm cả các sản phẩm được phối trộn và/hoặc sản phẩm từ chất béo thể nhũ tương có hương vị
    • Đồ tráng miệng từ chất béo, không bao gồm đồ tráng miệng từ sữa thuộc mã nhóm 01.7
    • Quả ngâm dấm, dầu hoặc nước muối
    • Mứt, thạch, mứt quả
    • Sản phẩm dạng phết từ quả (ví dụ: chutney)
    • không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 04.1.2.5
    • Sản phẩm chế biến từ quả
    • Sản phẩm quả lên men
    • Sản phẩm quả đã nấu chín
    • Rau, củ khô (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội), tảo biển, quả hạch và hạt
    • Sản phẩm kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo nuga…
    • không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 05.1, 05.3 và 05.
    • Mỳ ống, mì sợi đã được làm chín và các sản phẩm tương tự
    • Đồ ăn tráng miệng làm từ ngũ cốc và tinh bột (VD: bánh putđing gạo, bánh putđing từ bột sắn…)
    • Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thúnguyên miếng hoặc cắt nhỏ được chế biến (bao gồm cả ướp muối) và sấy khô không qua xử lý nhiệt
    • Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối
    • Bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
    • Sản phẩm trứng dạng lỏng
    • Đường và siro khác (VD: xyloza, siro từ cây thích, đường dùng phủ bánh)
    • Nước chấm và các sản phẩm tương t
    • Salad (salad mì ống, sa lát khoai tây) và sản phẩm dạng phết bánh sandwich
    • Thực phẩm ăn kiêng để giảm cân
    • Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất
    • Nước ép quả cô đặc
    • Đồ uống hương liệu, bao gồm đồ uống thể theo, năng lượng hoặc điện giải và các đồ uống đặc biệt khác.
    • Cà phê, sản phẩm tương tự cà phê, chè, đồ uống thảo dược và các loại đồ uống nóng từ ngũ cốc,
    • Không bao gồm đồ uống từ cacao.
    • Đồ uống có cồn có hương liệu (ví dụ: bia, vang và đồ uống có cồn làm lạnh)
    • Snack khoai tây, ngũ cốc, bột và tinh bột (từ thân củ, rễ, hạt họ dậu)

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

    Website: chúng tôi

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

    Email: sale7@luankha.com

    • cách làm giò chay từ đậu tương
    • cách làm chả lụa chay bằng đậu xanh
    • cách làm chả chay từ nấm
    • cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky
    • giò sống chay làm từ gì
    • cách làm chả chay bằng đậu hũ
    • cách làm chả lụa chay xuân hồng
    • cách làm chả chén chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Thủ Công Tại Nhà Thành Công 100%
  • Bộ 3 Gói Hạt Giống Hoa Hồng Xuân
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Lóc Ăn Mãi Chẳng Ngán
  • Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Và Cách Làm Cực Ngon
  • Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu
  • Cách Làm Giò Chay Đậu Xanh Ngon Tuyệt Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Chảo Đơn Giản Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nướng Thịt Bằng Chảo Chống Dính Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Rau Sống Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Giò là món ăn không thể thiếu được trong bữa ăn ngày Tết, ngày rằm, nếu bạn là người ăn chay có thể học cách làm giò chay đậu xanh thơm ngon. Từng miếng giò chay chắc thịt, thơm ngon và đẹp mắt vô cùng hấp dẫn đó.

    Cách làm giò chay đậu xanh

    Hướng dẫn cách làm giò chay đậu xanh đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm giò chay đậu xanh như sau:

    Nguyên liệu cho giò chay đậu xanh

    1. Đậu xanh: 450g
    2. Nấm hương: 450g
    3. Lá mơ tam thể: 40g
    4. Dầu thực vật: 40g
    5. Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, mazi
    6. Lá chuối tươi: 2 lá
    7. Khuôn làm giò: 1 chiếc

    Hướng dẫn làm giò chay đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm giò chay đậu xanh:

    – Đậu xanh khi mua về ngâm và vo sạch vỏ ngoài, vớt ra rổ để ráo cho vào máy xay nhỏ, hoặc có thể mua đậu xanh đã tách vỏ và chỉ việc ngâm một chút rồi xay nhỏ. Sau đó hòa với tỉ lệ 4/1(4 phần đậu xanh, 1 phần nước).

    – Lá mơ rửa sạch, thái nhỏ. Lá chuối rửa sạch và hơ lửa cho lá mềm dai không bị rách, nên chọn tàu lá non vì những tàu lá không bị rách.

    – Cho đậu xanh, lá mơ, nấm hương, mì chính, mazi, hạt tiêu vào bát rồi trộn đều các nguyên liệu, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn gò làm lá chuối sẵn và gấp 2 đầu lá lại và buộc lạt cho chắc.

    Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho giò vào luộc trong vòng 1 tiếng là giò sẽ chín, chú ý khi luộc phải đun nhỏ lửa cho giò chín đều tránh trường hợp giò không bị nhừ bên ngoài và sống bên trong.

    – Khi giò chín lấy giò ra ngoài và bóc bỏ lớp lá chuối, thái thành những khoanh tròn, xếp ra đĩa và thưởng thức món giò chay đậu xanh thơm ngon.

    Bên cạnh công thức cách làm giò chay đậu xanh, cachlam9 xin giới thiệu với bạn một số món chay khác cũng thơm ngon không kém như cách làm hủ tiếu xào chay vị mecách làm phở cuốn chay thơm ngon bổ dưỡng.

    Với những bước cơ bản các bạn đã hoàn thành xong cách làm giò chay đậu xanh thơm ngon và hấp dẫn rồi đó. Hy vọng, với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có những món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Công Thức Và Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm
  • Các Bước Làm Các Món Ăn Chay Từ Mít Tuyệt Vời
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Vạn Người Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Cách Làm Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Gan Heo Cho Bé Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu cần có:

    • Đậu xanh: 30g
    • Nấm mèo: 30g
    • Khoai môn: 50g
    • Khoai tây: 50g
    • Sắn củ hoặc củ đậu: 40g
    • Cà rốt: 2 củ
    • Giá đỗ: 30g
    • Đậu phụ: 2 miếng
    • Bún tàu: 1 gói
    • Súp hành boa – rô băm nhuyễn
    • Bánh tráng đậu xanh
    • Dầu ăn để chiên bánh
    • Gia vị: 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột gạo + 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe đường.

    Cách làm chả giò chay đậu xanh như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chả giò chay

    Khoai tây, củ sắn, khoai môn, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Sau đó bóp với muối trắng, để khoảng 15 – 20 phút rồi vắt sạch nước.

    Nấm mèo rửa sạch tai nấm, rồi ngâm với nước ấm cho nở đều. Sau đó vớt nấm mèo để cho ráo nước, có thể mua nấm mèo thái sẵn tại chợ, các bạn chỉ cần ngâm cho nấm nở đều và cắt ngắn là được.

    Cho củ sắn, khoai môn, khoai tây, nấm mèo, cà rốt cùng đường, hạt nêm, muối tiêu vào bát trộn đều.

    Đậu xanh ngâm với nước ấm nóng khoảng 4-5 giờ đồng hồ cho nở đều. Hấp hoặc luộc ít nước cho chín rồi cà nhuyễn thành bột.

    Giá rửa sạch, để thật ráo nước.

    Đậu hũ trắng tán nhuyễn.

    Bún tàu ngâm với nước sạch cho nở đều.

    Bước 2: Thực hiện cách làm chả giò chay

    Bước tiếp theo của hướng dẫn làm chả giò chay ngon, cho tất cả những nguyên liệu trên vào bát to, sau đó cho gia vị vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bắc chảo lên bếp cho dần ăn vào đun nóng, rồi cho hành hoa cho vào phi thơm, đổ phần nguyên liệu vừa trộn ở trên vào xào khoảng 5 phút, khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt bếp và để nguội.

    Tiến hành cuộn chả giò chay, dải bánh tráng đậu xanh ra mặt phẳng rồi múc một muỗng nhân đặt lên bánh, cuốn tròn thành từng cuốn chả giò, thực hiện cho tới khi hết phần nhân.

    Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già thì cho chả vào chiên giòn, vớt chả để trong rổ có lót giấy thấm dầu. Khi thưởng thức cắt thành từng miếng bày ra đĩa cùng rau thơm.

    Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

    Cho 1 thìa súp giấm trắng + 1 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm khuấy đều.

    Món chả giò chay ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm rất ngon và tốt cho sức khỏe.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • 1001 Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Ngon Chuẩn Vị Mà Lại Còn Dễ Làm
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Ngon Giòn Rụm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Chay Cho Ngày Lễ Phật Đản
  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Ăn Chay Gồm Những Món Gì?
  • Món Chay Ngày Tết: Rau Củ Luộc Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Nguyên liệu làm tôm chay

    – Váng đậu: 300g

    – Rong biển: 50g

    – Đậu phụ: 100g

    – Mì nui hình nơ: 30 gram

    – Dầu màu điều, chanh, đường, bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm,…

    – Dây buộc: 20 – 25 cm

    Cách chế biến món tôm chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch váng đậu sau đó chia làm 2 phần. Một phần đem cắt thành các miếng vuông có độ dài khoảng 10cm, chú ý chọn nhưng miếng váng đậu đẹp, còn nguyên vẹn. Mục đích là dùng để cuộn tôm.

    – Phần váng đậu còn lại đem ngâm nước muối để cho váng đậu mềm ra.

    – Trần váng đậu qua nước sôi để váng đậu mềm ra. Sau đó vớt váng đậu ra và cắt hoặc bóp nát váng đậu cùng với đậu phụ trắng. Nếu muốn có mùi thơm của rong biển thì bạn có thể nướng sơ qua rong biển để khử mùi tanh và bóp nát cùng hỗn hợp đậu trên.

    – Cho hỗn hợp váng đậu và đậu phụ vào luộc trong 15 phút thì vớt ra, để ráo cho nguội và vắt thật khô nước.

    Bước 2: Ướp đậu phụ

    – Cho phần hỗn hợp đậu đã vắt nước ướp cùng hỗn hợp gồm: 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt cùng 1/2 thìa tiêu; trộn thật đều.

    – Cho dầu màu điều và hỗn hợp và trộn nhẹ tay để dầu thấm đều vào đậu phụ.

    Bước 3: Tạo hình tôm chay

    – Cho phần váng đậu đã cắt từ ban đầu ra mâm, trải từng miếng một. Cho hỗn hợp đậu phụ đã tẩm ướp lên trên từng miếng váng đậu để bắt đầu cuộn tôm. Chú ý: Cho nhiều nhân ở đầu tôm và ít nhân ở đuôi tôm để việc tạo hình giống thật hơn.

    – Để miếng mì nui nơ vào đuôi tôm và bắt đầu cuộn lại.

    – Dùng dây buộc xung quanh thân tôm từ đuôi lên đầu theo đường xoắn ốc. Chú ý nhẹ tay để tránh váng đậu bị rách.

    – Khi quấn đến phần đầu tôm thì buộc đầu tôm lại và kéo dây về phía đuôi, uốn nhẹ để tôm cong và thẩm mỹ. Khi cảm thấy hài lòng với tạo hình thì bạn buộc lại nốt phần dây ở đuôi tôm để cố định.

    Bước 4: Cho tôm vào hấp

    – Đặt tôm vào nồi hấp trong vòng 20-30 phút. Thời gian hấp càng dài thì tôm sẽ càng cứng và dai và ăn ngon hơn. Sau đó đặt tôm ra đĩa và cắt dây là có thể sử dụng.

    – Thành phẩm tôm có màu vàng rất đẹp của váng đậu, ăn dai và hương vị thịt tôm đậm đà của các loại gia vị.

    Tôm chay làm món gì ngon?

    Thông thường ngoài việc thưởng thức ngay thì tôm chay cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác và tiếp tục chế biến để món ăn rất độc đáo. Có thể kể tới như:

    – Bún đậu mắm tôm chay

    – Tôm chay chiên giòn

    – Tôm chay chiên xù

    – Tôm chay xào thập cẩm

    – Tôm chay sốt cà chua

    – Tôm chay kho

    – Tôm chay sốt nấm

    – Tôm chay cà ri…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Từ Khoai Lang Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết Nhất Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay
  • Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển Khô Hàn Quốc
  • Thực Đơn Giảm Cân Cho Người Ăn Chay
  • 101 Công Thức Nấu Ăn Low
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Chỉ với vài bước chế biến đơn giản chúng ta đã có những món ăn chay từ đậu phụ cực kì ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị cả gia đình.

    Cùng Cuốn bắt tay vào làm thôi!!

    Đậu phụ kho chay, món ngon đầu tháng.

    Đây là một món chay đặc biệt phù hợp cho các ngày đầu tháng.

    Món đậu phụ kho chay ngon cho cả nhà Đậu phụ kho chay ăn với cơm rất hợp và ngon đấy

    • Ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút.
    • Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
    • Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.
    • Rửa sạch, đập dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn để lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Tiếp tục cho tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế rồi tắt bếp.
    • Dọn đậu hũ kho chay ra tô/chén, ăn cùng với bánh mì hoặc hủ tiếu.

    Cách làm chả lá lốt chay cho khẩu phần ăn 3 người.

  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
  • Cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, ngô ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.
  • Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều.
  • Gắp chả lá lốt chay ra đĩa dùng nóng.
  • Đậu phụ xốt dứa

    • 300g đậu phụ
    • 150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)
    • 1 quả ớt chuông xanh
    • 3 muỗng canh xốt cà chua
    • 1 muỗng canh đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 3 muỗng canh nước
    • Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.

    – Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

      Bước 1: – Dứa sau khi đã được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì cắt miếng tam giác dày chừng 1cm, sau đó thả phần dứa vừa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.

      Bước 2: – Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.

    – Gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Đậu phụ chiên vàng

      Bước 3: – Làm nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi rán. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.

    Đậu phụ xốt dứa sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện cũng đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng miếng đậu vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.

      Bước 4: Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
      Bước 5: Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ăn Chay Ngon Với Phù Trúc Cuộn Rau Chiên Giòn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Top 15 Quán Chay Sài Gòn Ngon Quên Lối Về
  • Top 12 Quán Ăn Chay Đà Nẵng Giá Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm
  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm
  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Để làm món chay này, bạn cần chuẩn bị đậu phụ non, xà lách, đậu phụ rán, giấm, đường, muối và tiêu.

    Khi chế biến, chị em chỉ cần rửa sạch rau, thái xà lách và đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu và đậu rán vào trộn đều. Tiếp đó, xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ rán và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha và thưởng thức.

    Đậu phụ viên chiên.

    Cho lượng đậu vừa ăn vào một chiếc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Chú ý vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.

    Dùng cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi trộn đều với đậu phụ, rau mùi, bột mì, đường, hạt nêm, tiêu trắng và muối cho vừa ăn. Tiếp đó, viên đậu thành từng viên, rán vừa lửa đợi đến khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì vớt ra, đặt vào giấy thấm dầu cho ráo. Khi ăn, đậu có vị giòn, thơm ngon, thanh đạm nhờ sự kết hợp của rau và các gia vị .

    Đậu phụ chiên ngũ vị.

    Để làm món chay đậu chiên ngũ vị bạn cần chuẩn bị 3 bìa đậu phụ, 1 – 2 quả trứng, bột ngũ vị hương, bột ngô, vụn bánh mì và dầu thực vật.

    Cắt đậu phụ thành những khối lập phương có kích thước khoảng 2,5cm. Trộn đều trứng với các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi lăn đậu qua hỗn hợp trên, rán vàng trên lửa.

    Đậu phụ chiên ngũ vị phù hợp để dùng làm món khai vị hoặc ăn với cơm. Đặc biệt, mùi thơm của ngũ vị hương quyện với trứng khiến món chay ăn hấp dẫn hơn nhiều.

    Đậu phụ xốt cà chua.

    Nguyên liệu cần có gồm đậu phụ, cà chua, hành tây, hành củ, hành lá, mùi tàu cùng đường và các loại gia vị.

    Rán đậu vừa đủ se mặt để đậu không bị nát khi nấu và ngấm gia vị hơn. Phi hành củ thơm, cho thêm hành tây, ớt vào đảo một chút, cho cà chua và nước mắm gia vị khá đậm, đảo đều và đậy vung lại cho cà chua nhừ và tiết ngọt. Cho thêm chút nước nếu cần thiết.

    Cho đậu vào nước xốt, đun sôi lại và hạ lửa lom rom tầm 5 phút thì tắt bếp đi; cứ để như vậy cho đậu ngấm mắm muối mà không bị xác.

    Theo Báo Mới

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món Chay Nhật Bản Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Chay Do Đâu Mà Ngày Càng Hút Thực Khách ?
  • 1 hộp đậu hũ non

    1/2 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê tiêu

    Dầu để chiên.

    Cách làm:

    Đậu hũ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu hũ ra để lên rổ cho ráo nước.

    Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu hũ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu khoảng 15 phút cho ra bớt nước.

    Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

    Làm nóng 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.

    Xếp đậu vào chiên, chiên vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

    Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra đĩa dùng nóng với xì dầu và cơm trắng.

    Khác với đậu hũ thông thường chiên ngập dầu, đậu hũ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm kèm với xì dầu rất hợp.

    1/2 hộp đậu hũ non

    3 thìa cà phê chao trắng

    Xì dầu (nước tương)

    2 thìa cà phê đường.

    Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.

    Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.

    Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.

    Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.

    Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.

    Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Chay Đơn Giản Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản Và Cực Ngon Bạn Đã Thử Chưa?
  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Tham Khảo Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm, Mùng Một
  • Cách Làm Nem Phù Trúc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm
  • Đậu phụ nấm xốt cà

    Đậu phụ nấm xốt cà

    Nguyên liệu

    • Đậu phụ trắng hoặc đậu phụ trứng
    • Nấm đông cô
    • Cà chua, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
    • Hành, tỏi khô

    Đậu phụ đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, xếp xen kẽ gối lên nhau. Nấm ngâm nở, rửa sạch, xếp vào giữa đĩa và đem hấp nóng. Hấp cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm đều được và đậy khăn trên miệng nồi.

    Hành, tỏi khô bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhuyễn rồi đem phi thơm với dầu ăn. Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào xào chín. Sau đó thêm nước, 1 thìa cà phê nướcmắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường vào đun sôi, hạ lửa nhỏ cho nước xốt sánh lại.

    Chan đều nước xốt lên trên đĩa đậu phụ và nấm đã hấp, rắc thêm chút tiêu và thương thức nóng.

    Gỏi cuốn chay đậu nấm

    Gỏi cuốn chay đậu nấm

    Nguyên liệu

    • 8 bánh tráng gỏi cuốn
    • 1-2 bìa đậu phụ cắt miếng hình quân xúc xắc.
    • 100g bún
    • 80g nấm mỡ rửa thật sạch, thái miếng.
    • 12 lá rau diếp hoặc xà lách
    • Nửa củ cà rốt, cạo vỏ, bào sợi to
    • 4 quả dưa chuột bao tử muối chua, cắt miếng bằng ⅓ đốt ngón tay.
    • Rau húng láng rửa sạch, để ráo
    • Xì dầu hoặc xốt tương đen
    • Dầu ăn, gia vị

    Cho dầu ăn ngập ít nhất ½ (một phần hai) đậu, chiên giòn. Vớt đậu ra và trộn với 1 muỗng canh xì dầu khi đậu vẫn còn nóng

    Tiếp tục xào nấm với xì dầu cho vừa ăn

    Cà rốt trộn với giấm và đường theo tỉ lệ 1:1

    Đặt bánh tráng lên một chiếc khăn sạch và ẩm, tuỳ từng loại bánh mà ta nhúng nước hay không trước khi cuốn. Xếp rau diếp xuống dưới, rồi lần lượt cho bún, đậu và nấm lên trên, rải đều 4-5 miếng dưa chuột bao tử, thêm lá húng bạc hà. Tiếp tục cho cà rốt vào giữa bánh đa rồi cuộn chặt và đều tay.

    Cắt thành miếng vừa ăn, hoặc để nguyên cái.

    Bao hố đậu hũ chay

    Bao hố đậu hũ chay

    Nguyên liệu

    • Đậu phụ trắng thái hình chữ nhật vừa ăn.
    • Nấm đông cô rửa sạch, để ráo.
    • Cà rốt thái hạt lựu.
    • Bắp cải rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Lá hẹ, dầu hào chay, gia vị, nước dùng chay…

    Phi thơm hành khô, sau đó cho: cà rốt, nấm, bắp cải vào xào chín tới.

    Đậu phụ chiên vàng đều các mặt, dùng thìa nạo ruột để làm túi rỗng.

    Cho nhân đã xào vào trong túi từng miếng đậu rồi dùng cọng hẹ đã chần qua nước sôi buộc túm đầu bao.

    Tiếp theo, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút rồi lấy ra chan nước dùng chay hoặc dầu hào chay lên bao khi còn nóng để ngấm vào từng bao là xong.

    Chả lụa chay kho dứa, váng đậu

    Chả lụa chay kho dứa, váng đậu

    Nguyên liệu

    • Chả lụa chay : 200g
    • Nước dừa tươi: 1 trái
    • Váng đậu: 2 lá to
    • Ớt hiểm: 2 trái
    • Ớt sừng: 2 trái (có thể linh hoạt nếu không ăn được cay theo sở thích của mỗi người)
    • Dứa: 1/4 trái
    • Tiêu, đường, dầu ăn, giấm gạo lên men, hạt nêm, mì chính, muối, nước tương.
    • Hành lá chần : 20 cọng
    • Tỏi tây: 1 cây, bông hẹ.

    Váng đậu rửa sơ qua, lau ráo nước, cắt miếng vuông 10cm để gói.

    Tiếp theo, gọt vỏ, bỏ mắt dứa thái dày 3 li hình rẻ quạt. Chả lụa xắt thành miếng dày 2 cm. Tỏi, hành lá, gừng rửa sạch.

    Pha nước kho theo tỷ lệ : 1/2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng nước tương khấy đều. Sau đó chan đều 2 muỗng hỗn hợp nước kho vào chả lụa, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

    Trải váng đậu ra mặt phẳng, sau đó cho chả lụa chay cùng 1 sợi ớt. Gấp mép cuộn tròn như cuốn nem, bạn cột lại bằng hành lá chần.

    Cho chảo lên bếp làm nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho chả lụa vào chiên sơ qua để miếng chả thêm giòn và định hình. Sau đó gắp chả lụa ra và xếp lên đĩa.

    Phi tỏi trong một nồi nhỏ, cho dứa vào đảo đều rồi cho hỗn hợp nước đã pha. Sau đó cho chả, ớt, nước dừa vào kho chung. Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ dần, đun đến khi chả ngấm gia vị và nước trong nồi sền sệt là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Phù Trúc Cuộn Món Chay Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Một Số Cửa Hàng Pizza Chay Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Pizza Thịt Nướng Mới Lạ Ở Pizza Hut
  • Bí Quyết Kết Hợp Hương Vị Phương Tây Vào Món Chay Của Bếp Trưởng
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Món Ăn Với Rong Nho Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Thìa
  • Món đậu phụ sốt cà chua

    1. Nguyên liệu:

    Đậu hũ

    Nấm đông cô

    Cà chua

    Gia vị: Hạt nêm chay, đường, tiêu, bột ngọt, hành tỏi.

    2. Cách làm:

    – Với cách nấu món chay từ đậu hũ này, đầu tiên bạn cần ướp đậu hũ với hạt nêm chay. Nấm đông cô mang ngâm, sau đó rửa sạch.

    – Hấp cách thủy đậu hũ cùng nấm đông cô

    – Cà chua thái thành hạt lựu

    – Phi thơm hành, tỏi khô, cho cà chua vào xào chín

    – Cho thêm tí nước vào, nêm nếm gia vị

    – Để lửa vừa để tạo thành nước sốt cà chua

    – Rưới nước sốt cà chua lên đĩa đậu hũ và nấm đã hấp.

    Như vậy, với cách làm món chay từ đậu hũ này bạn đã chế biến xong một món chay ngon cho gia đình rồi đấy!

    Món đậu hũ kho nấm chay

    Cách nấu món chay từ đậu hũ với nấm cũng là một trong những cách chế biến món chay được nhiều người áp dụng. Công thức làm món đậu hũ kho nấm chay cực đơn giản, chỉ mất vài phút để hoàn thành món ăn.

    1. Nguyên liệu:

    – Đậu hũ chiên

    – Nấm rơm

    – Gừng

    – Xì dầu

    – Gia vị: dầu hào chay, dầu ăn, đường, tiêu

    Món đậu hũ kho nấm ăn chung với cơm nóng, bún là không gì bằng.

    Đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt

    Một cách làm món chay từ đậu hũ nữa đó là món đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt. Đây được xếp vào danh sách các cách nấu món ăn chay ngon. Để làm món đậu hũ xào cô ve, cà rốt này, bạn làm như sau:

    2. Cách làm:

    Thực hiện cách nấu món chay từ đậu hũ này không quá khó. Bạn chỉ cần:

    – Cắt miếng đậu hũ theo hình vuông, vừa ăn

    – Chiên đậu hũ vàng

    – Đậu cô ve tước sợi, cắt làm đôi, làm ba

    – Cà rốt gọt vỏ, cắt thành que

    – Cho dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho gừng băm, đường, mật ong, nước tương vào đảo đều.

    – Cho cà rốt, cô ve vào đảo đều

    – Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    Công thức này đã giúp bạn hoàn thành được món đậu hũ xào cô ve ngon cho cả gia đình chỉ trong tích tắc.

    Canh đậu hũ lá hẹ

    Một cách nấu món chay từ đậu hũ nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là món canh đậu hũ nấu lá hẹ.

    2. Cách nấu:

    – Đậu hũ thái thành từng miếng vuông vừa ăn

    – Hẹ rửa sạch, thái thành đoạn 3-4cm

    – Nấm rửa sạch, thái vừa ăn

    – Cho dầu vào nồi nấu canh, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi.

    – Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ

    – Nước sôi thì cho đậu hũ, nấm rơm vào

    – Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hẹ vào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Làm Từ Mật Ong
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong
  • Cách Làm Món Ăn Chơi Cho Bé Cực Dễ Trong Dịp Giáng Sinh
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Và Sữa
  • Dinh Dưỡng Của Đậu Xanh: Công Dụng Lợi Ích & Các Món Ngon Bổ Từ Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Xào Giá Đỗ Đơn Giản Mà Giòn Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Đậu Nành Mang Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà
  • Đậu Gà Và Những Món Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Dinh dưỡng của đậu xanh: Công dụng lợi ích & các món ngon bổ từ đậu xanh mang tới nhiều tác dụng rất tích cực trong quá trình phục hồi sức khỏe cho người bệnh và người mới ốm dậy. Đậu xanh cũng giống như các loại đậu khác là có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chè đậu xanh, cháo đậu xanh, bánh đậu xanh hoặc nấu nước mát đậu xanh uống cũng có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tuyệt vời lắm đấy. Nhờ hội tụ nhiều ưu điểm và nhiều mặt lợi nên đậu xanh được xem như một vị thuốc quý trong nhà. Có thể bạn chưa biết nhưng đậu xanh chữa khàn tiếng rất hiệu quả lại tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt, trị bệnh gout, chữa rôm sảy ở trẻ nhỏ, hay giảm cân cũng khá là hiệu nghiệm đó.

    Trong đậu xanh có chứa nhiều kali ít natri, có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Đỗ xanh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo, chứa hàm lượng protein và lượng chất béo cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt vỏ đậu xanh có tính nóng, ngăn ngừa tình trạng mờ mắt chính vì vậy nhiều người khi nấu thường để cả vỏ.

    Trị rôm sảy với đậu xanh

    Vào những ngày hè nắng nóng, thời tiết oi bức nên đậu xanh còn được dùng như một bài thuốc dân gian tuyệt vời để trị rôm sẩy, nhất là ở trẻ em. Bạn chỉ cần lấy 60g bột đậu xanh, 30g bột hoạt thạch cho vào túi vải mịn bọc lấy nguyên liệu, rồi đập nhè nhẹ lên vùng rôm sẩy để thấm hút mồ hôi, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi trên da của bé.

    Giúp giảm cân

    Với người bị béo phì hoặc hơi thừa cân, tại sao lại không đưa đậu xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Dinh dưỡng trong đậu xanh không đơn thuần chỉ là tinh bột, chất béo, các loại vitamin A, B, E, K mà còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan các chất béo, loại bỏ cholesterol có hại trước khi cơ thể hấp thụ. Gợi ý cho bạn cách giảm cân với món cháo đậu xanh trong thực đơn hằng ngày để làm giảm các cơn thèm ăn và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    Đậu xanh để cả vỏ, gạo tẻ vo sạch rồi cho vào nồi ninh thành cháo, chia vài lần ăn trong ngày.

    Công dụng:

    Cháo đậu xanh dùng thích hợp cho những người bị phiền khát do thử nhiệt, mụn nhọt ung thũng, phù thũng ở người già, béo phì và rối loạn lipid máu.

    Đậu xanh trị bệnh gout

    Hạt đậu xanh có thể chữa được bệnh gút nhờ chất xơ có trong đậu xanh có thể hạn chế quá trình hấp thu và chuyển hóa chất đạm, do đó giảm được sự hình thành và tích tụ axit uric trong cơ thể gây bệnh gút. Ngoài ra, đậu xanh cũng có tính kháng viêm cao, đặc biệt là lớp vỏ đậu xanh chứa nhiều hoạt chất flavonoid có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và quá trình thoái hóa, giảm đau hiệu quả đối với những người mắc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp…. Người bị bệnh gout nên dùng đậu xanh để nguyên vỏ rồi ninh nhừ, ăn 2 bát mỗi ngày (thay bữa ăn sáng và tối trước khi đi ngủ), liên tục trong 30 ngày chúng ta sẽ có được kết quả như mong đợi.

    Giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt

    Vỏ đậu xanh chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Loại chất này có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, nhất là ung thư vú và tuyến tiền liệt.

    Tăng cường sức khỏe tim mạch

    Đậu xanh góp phần giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Trong thành phần dinh dưỡng đậu xanh phải nhắc đến vitamin B phức hợp. Đây là loại vitamin có tác dụng tăng cường sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra loại đậu này còn làm giảm triglyceride và cholesterol xấu trong máu. Nếu ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày trong 3 tuần sẽ làm giảm 20% lượng cholesterol, đồng nghĩa với việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp hiệu quả hơn 40%.

    Đậu xanh giải nhiệt, chữa khàn tiếng

    Đậu xanh là bí quyết dành cho những người thường xuyên phải làm việc bằng giọng nói như giáo viên, diễn giả, ca sĩ, phát thanh viên, biên tập viên. Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, mát, có giải nhiệt nên làm dịu thanh quản hiệu quả. Ngoài ra, trong giá đậu xanh cung cấp vitamin C và E có công dụng chữa khàn tiếng cực kì tốt.

    3. Gợi ý các món ngon làm từ đậu xanh cực bổ dưỡng bạn nên tham khảo áp dụng

    Chè đậu xanh

    Chè đậu xanh được nấu kết hợp đậu xanh với gạo nếp, gạo tẻ hoặc nấu kết hợp với bột sắn dây để thành chè hoa cau. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu chung với hạt sen, nấu nhuyễn và cho độ ngọt vừa phải sẽ giúp bạn ăn đỡ bị ngán, có thể cho thêm nước cốt dừa hay nước ướp hương nhài cho món ăn thơm ngon hơn.

    Xôi đậu xanh

    Đây sẽ là 1 bữa sáng tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Để nấu món xôi này thơm ngon, bạn hãy chọn những hạt đậu xanh được phơi kĩ, hạt chắc mẩy còn thơm và bở để đồ xôi, có thể bỏ vỏ hoặc giữ vỏ để giữ được nhiều dưỡng chất của đậu xanh.

    Sữa đậu xanh

    Ninh mềm đậu xanh, rồi xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp mịn. Sau đó, bạn đem đun phần đậu xanh được xay chung với sữa, hay nước cốt dừa hòa cho dễ uống là chúng ta đã có 1 món sữa đậu xanh rất bổ dưỡng.

    Ngũ cốc đậu xanh

    Rang chín hạt đậu, xay nhuyễn để tạo thành bột đậu xanh dùng ăn dần. Bạn có thể trộn bột đậu xanh cùng hỗn hợp nhiều loại ngũ cốc khác, khuấy với nước nóng sệt sệt vừa ăn, hoặc có thể cho thêm sữa đặc, đường hay mật ong, muối tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • Giá Đùi Gà Công Nghiệp Góc Tư
  • 【1/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 126,225】
  • Top 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Từ Thịt Gà 2022
  • Cách Làm Món Nem Nướng Cực Ngon Từ Thịt Gà Băm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100