Top #10 Cách Làm Món Da Rắn Chiên Giòn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Rắn Trun Chiên Giòn Của Người Miền Quê

--- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Sức Khỏe, Lưu Ý Và Món Ăn Từ Cây Rau Ngổ
  • Vị Thuốc Trị Bệnh Sỏi Thận, Tiết Niệu Tuyệt Vời Từ Rau Ngổ Bạn Nên Biết
  • 12 Tác Dụng Của Rau Ngổ Và Cách Nấu Món Ăn Ngon Bổ
  • Ẩm Thực Việt Với Các Món Ăn Ngon Từ Rau Xà Lách Giúp Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Siêu Ngon
  • Có lẽ người miền quê luôn có sự sáng tạo nên trong nghệ thuật ăn uống cũng vậy. Không chỉ có hầm, xào, người dân còn ướp thịt rắn trun với nước mắm rồi đem chiên giòn rất thơm ngon.

    Ở miền Tây Nam bộ chắc hẳn không ai lạ gì con rắn tròn cả hai phần đầu – đuôi, lưng đen trũi, bụng lại có những khoang đen chen trắng, dân gian gọi đó là rắn trun.

    Đây là loại rắn lành, chúng chẳng những không có nọc độc mà cũng lại rất chậm chạp trong di chuyển. Có điều đuôi rắn này thường tiết ra chất dịch màu trắng đục. Chất này tối kỵ với lươn. Nói cách khác, lươn gặp phải dịch tiết ra từ rắn trun thì “thẳng đơ cán cuốc”. Có lẽ vì thế mà người bình dân truyền rằng: Lươn nạp mình cho rắn trun, cũng phải! Những lão nông biết chỗ nào có lươn ẩn sống, thường bắt con rắn trun rồi trút ngược phần đuôi nó xuống, dùng tay vuốt cho dịch trắng chảy ra. Lát sau, lươn nổi đầu hết, cứ vậy tha hồ lượm về … thịt ăn!

    Món rắng trun ướp nước mắm, chiên giòn thơm ngon.

    Mùa nước nổi, loài rắn trun sinh sôi rất nhanh. Theo những chỗ có nước xâm xấp nhiều lau, sậy hay cỏ lát mọc hoang ở đìa lạn, lung, bàu, … người ta sẽ không khó để tìm kiếm loại rắn này. Chỉ cần cây móc sắt là có thể bắt được chúng dễ dàng. Rắn trun cũng thường hay chạy lọp, chạy nò, dính lưới, …

    Từ con rắn trun, người miền quê đã chế biến thành nhiều món ăn ngon và nên thuốc. Rắn trun hầm sả với củ cải trắng vừa giải cảm, vừa ngon cơm, mà nếu đem làm mồi nhậu cũng rất bắt. Hay món rắn trun xào với lá cách, lá nhàu cũng vậy, đó là thứ “khoái khẩu” cho người đau lưng, mỏi gối. Người bình dân tin rằng đây là phương thuốc hữu hiệu “ông uống bà khen”.

    Món rắn trun chiên giòn cũng không có gì quá cầu kỳ, phức tạp. Rắn trun làm sạch rất nhanh. Chỉ cần trụng qua nước sôi hoặc hơ trên lửa là có thể vuột da ngoài của rắn một cách dễ dàng. Dùng dao bén cắt bỏ đầu và đuôi, kéo luôn đồ lòng ra chứ không mổ bụng. Người ta chỉ giữ lại gan và mỡ. Mật rắn trun nên thuốc nên lúc này người làm rắn thường lấy mật tách riêng rồi để lên miếng lá chuối phơi khô. Đã bao đời nay, người lao động vùng sông nước vẫn tin rằng những đứa trẻ bị ho dai dẳng, khò khè nuốt mật rắn trun này … sẽ khỏi!

    Thịt rắn trun sau khi đã làm sạch, để ráo rồi cắt thành khúc cỡ hai lóng tay, đem ướp với nước mắm ngon. Chờ một lúc cho rắn thấm rồi bắc chảo mỡ hoặc dầu lên bếp. Người ta phải ước sao cho lượng mỡ, dầu ngập số rắn định chiên. Lửa lớn, dầu, mỡ sôi mới thả rắn vào chiên. Sức nóng làm cho thịt rắn chín và ngả vàng, giòn thơm hấp dẫn. Gắp miếng thịt rắn ra để cho ráo mỡ, sau đó xếp ra dĩa, bày kèm với những thứ rau hái quanh vườn nhà. Nước chấm món rắn trun chiên giòn thường là nước mắm pha nước cốt chanh, ớt, tỏi bằm, …

    Chiều chiều, năm ba anh em trong xóm gặp nhau, trải chiếu ra góc sân vườn hay chái nhà để cùng nhâm nhi vài ly rượu đế với món rắn trun chiên giòn. Thật khó có cuộc hội ngộ nào vui hơn để cùng nhau nâng ly, hàn huyên chuyện gia đình, đổi trao kinh nghiệm cấy trồng, gặt hái. Âu cũng là thú vui, nét sinh hoạt văn hóa của những con người chân chất, quanh năm lam lũ ruộng đồng ở miền Tây Nam bộ này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • Giảm Đau Xương Khớp Bằng Các Món Ăn Thịt Rắn Với Thịt Rắn Mối
  • Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Salad Rong Nho Cá Ngừ
  • Cách Làm Da Cá Chiên Giòn Ngon Và Dễ Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Hồi Na
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Món “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Người Phú Yên
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Trước sức hút của món da cá sấy giòn – Da cá chiên giòn đối với giới trẻ trên khắp thế giới thì nay việc biến tấu, tận dụng nguồn da cá không dùng đến tại gia cũng là nguồn cảm hứng vô bờ cho bạn thử chế biến món ăn gây nghiện này.

    AnFa Foco thực sự yêu thích da cá sấy giòn, da cá chiên giòn bởi đây không chỉ là món ăn vặt cho vui miệng mà nó còn hơn thế nữa. Chính vì vậy mà AnFa Foco đã nảy mầm ý tưởng mang công thức độc đáo của da cá sấy giòn hiện đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia như Singapore, Hồng Kong, Malaysia,… đến gần hơn với người Việt Nam.

    Khi lần đầu tiên thử miếng da cá sấy giòn, da cá chiên giòn AnFa Foco chưa bao giờ nghĩ mình sẽ biết cách làm thực sự. Trong một lần tình cờ phát hiện da cá basa vừa mang dưỡng chất, nhiều vitamin cung cấp cho cơ thể lại có nhiều tính chất như da cá hồi bởi sở hữu lớp da dày, không có vảy, da có lớp mỡ và trơn mịn. Trong khi đó da cá basa thì có phổ biến tại Việt Nam hơn nên đã nghĩ ngay công thức chế biến từ da cá basa thay cho da cá hồi. Thật tuyệt vời là kết quả vượt trên mọi sự mong đợi.

    Chính vì vậy hôm nay AnFa Foco xin hướng dẫn bạn cách làm món da cá chiên giòn một cách đơn giản nhất nhưng ngon, đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều thích mê.

    Chuẩn bị:

    Chọn da cá tươi ngon, lưu ý bạn nên chọn da cá basa hoặc cá hồi, cá tầm hay cá chình cũng là sự lựa chọn không tồi. Tốt nhất là ưu tiên chọn loại cá da trơn, không có vảy hoặc ít vảy để đạt kết quả tốt nhất.

    Thông thường khi mua da cá người ta sẽ không bán da riêng lẻ, bạn có thể mua kèm thịt cá về và lát lấy da sao cho còn một ít thịt và mỡ bám trên da là hoàn hảo nhất.

    Tiếp theo bạn rửa sạch da cá và luộc với một ít muối để khử bớt mùi cá. Nếu cá tầm thì luộc trong 5 phút, cá hồi hoặc cá basa thì đun sôi trong 1 – 2 phút là được, lưu ý không được luộc cá quá lâu vì sẽ làm da cá bị nhừ, ảnh hưởng đến kết quả của món ăn.

    Chế biến

    Sau khi đã có miếng da cá như ý bạn có thể đặt vào máy sấy hoặc cho vào chảo dầu chiên. Với chiên da cá bạn có thể áo qua một lớp bột để miếng da cá chiên giòn hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể ướp thêm một chút gia vị trong bột chiên để miếng da cá đậm vị hơn.

    Còn với sấy giòn bạn có thể bôi trước một lớp bơ hoặc mỡ lên vỉ nướng, sấy. Sau đó xếp từng miếng da cá vào và đặt trong lò ở nhiệt độ 170 độ F. Lưu ý nhớ đảo để da cá đạt được độ giòn như mong muốn.

    Ưu điểm của da cá chiên giòn, da cá sấy giòn theo cách này giúp bạn có ngay một đĩa ăn vặt giòn trong vài giờ nhưng cách chế biến chỉ chưa đầy 1 phút. Cực kì dễ phải không nào!

    Nếu như bạn muốn cầu kì hơn một chút xíu hoặc muốn tận hưởng hương vị của món da cá sấy giòn, da cá chiên giòn theo kiểu Singapore có tẩm vị trứng muối bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm sau:

    Chuẩn bị:

    – Da cá hồi/ Cá basa: 4 dải dài

    – Bột ngô (4 – 5 muỗng canh)

    – 3 lòng đỏ trứng muối

    – Bơ muối (1 muỗng canh)

    – 1/2 gói nước dùng gà (330ml/ mỗi gói)

    – Lá cà ri (Khoảng 20 – 30 lá)

    Chế biến:

    – Làm sạch da cá, loại bỏ phần vảy cá và thịt thừa ở da.

    – Rửa sạch, để khô ráo

    – Xát muối vào 2 mặt da hoặc luộc nước muối như cách tiến hành với da cá chiên giòn

    – Cắt da cá thành miếng nhỏ với hình vuông khoảng 5 – 6 cm

    – Chuẩn bị bột ngô để phủ lên da và phủ đều lên 2 mặt

    – Đun dầu nóng sôi và chiên da

    – Vớt để ráo

    – Trứng muối bỏ lớp than và rửa trứng với nước sạch. Sau đó luộc trứng trong 6 phút. Bóc vỏ trứng và lấy phần lòng đỏ trứng.

    – Chuẩn bị 20 – 30 lá cà ri

    – Làm tan chảy bơ trong chảo, sau đó cho lá cà ri và lòng đỏ trứng muối vào, trộn đều

    – Thêm 1/2 hộp nước dùng gà vào, đảo tiếp tục cho trứng tan ra

    – Cho da cá basa đã chiên vào, đảo đều cho đến khi miếng da cá ngấm đều và giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bước Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Bạn Làm Tổ Yến Chưng Sữa Tươi Đường Phèn Đơn Giản Ngày Tết
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé Chuẩn Nhất Mẹ Cần Học Ngay
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé Từ 3 Đến 10 Tuổi
  • Cách Chưng Tổ Yến Chuẩn Tại Nhà Cho Bé Và Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Như chúng ta cũng biết, da ếch có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau từ da ếch xào sả ớt, da ếch chiên giòn, da ếch xào măng, xào lá lốt… Trong đó, cách làm da ếch chiên giòn không chỉ kích thích vị giác mà còn là món ăn được nhiều người yêu thích.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Da ếch: 200 gram, nếu không có da ếch có thể mua khoảng 1kg về để tự lột da cũng được.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Bột năng, bột chiên giòn, bột xù
    • Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, mì chính…
    • Dụng cụ cần thiết để chế biến da ếch chiên giòn: Đũa, chảo, đĩa,…

    Các bước làm da ếch chiên giòn

    Bước 1: Lột da ếch

    Dùng tay nắm chặt hai chân và hai tay của ếch sau đó chặt bỏ lần lượt từ phần đầu, hai chân, hai tay.

    Khi đã lột được hết da của ếch ra ngoài thì các bạn cho vào một cái âu lớn. Đổ 2 muỗng dấm cùng 2 thìa muối vào bóp mạnh để làm sạch nhớt và khử mùi tanh trong vòng 5 phút.

    Sau đó, đem rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn là đã hoàn thành việc lấy da ếch.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Ớt sừng rạch một đường thẳng dọc thân, lột bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập nhưng không được băm nhỏ.

    Bước 3: Luộc da ếch

    Cho một nồi nước lên bếp, cho da ếch, gừng, dúm muối vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì mở vung rồi đun tiếp khoảng 2 phút nữa thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 4: Tẩm ướp gia vị

    Cho da ếch vào một cái tô rồi cho hành tỏi băm, bột ngọt, muối, nước mắm vừa đủ vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi ướp khoảng 15 – 20 phút.

    Cho bột năng, bột chiên giòn, bột xù vào âu da ếch vừa ướp. Trộn đều cho bột hòa cùng với da ếch.

    Cùng lúc này, các bạn cho chảo lên bếp rồi cho một lượng lớn dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ rồi cho da ếch vào chiên vàng.

    Lật đều 2 mặt rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Đợi da ếch chiên giòn nguội bớt thì các bạn có thể đem ra thưởng thức. Các bạn có thể làm nhiều cùng lúc để bảo quản trong hộp kín cũng được.

    Từ lâu, con người đã biết sử dụng da ếch trong điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, ai cũng có thể bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn hàng ngày vừa để thưởng thức món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

    Một số lợi ích khi ăn da ếch có thể kể đến như:

    • Đối với trẻ em: Tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, trẻ bị cam tích, đít beo, bụng ỏng. Trẻ có thể bổ sung da ếch khi bị lở ngứa, mụn nhọt rôm sảy để cải thiện tình hình.
    • Đối với phụ nữ sau khi sinh: Cải thiện tình trạng da vàng sạm, sức khỏe yếu kém và phù.
    • Bệnh nhân lao phổi: Việc bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn sẽ cải thiện được tình trạng viêm họng và loét miệng do nóng trong, các bệnh ngoài da…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Da Giòn Bí Truyền Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Cực Ngon!
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon
  • Nguyên liệu chế biến món thịt heo da giòn

    Thịt ba chỉ: 1 kg

    Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.

    Ngoài các gia vị trên, tùy sở thích, khẩu vị, bạn có thể thêm tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm… Lưu ý, mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng lượng tương tự các loại gia vị trên (1 muỗng cà phê).

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món heo quay da giòn

    Chọn nguyên liệu là bước quan trọng để có món heo quay đạt chất lượng. Nếu nguyên liệu sạch, tươi, đảm bảo chất lượng sẽ mang đến hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

    Đặc biệt miếng thịt lựa chọn thường là miếng ba chỉ nguyên miếng,không bị rời. Hai phần nạc một phần mỡ là ngon nhất. Đặc biệt là đã được làm sạch da. Bí quyết là khi chọn thịt nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt và miếng thịt có sự đàn hồi trở lại. Nếu các chị em mua ở siêu thị thì nên chú ý về thời gian ngày giờ sản xuất để tránh mua phải miếng thịt từ ngày hôm trước.

    Rửa thịt sạch rồi sau dó cho thịt vào nồi nước sôi kèm 2 củ hành kho đập giập luộc chín. Khi miếng thịt chín gắp ra và để nguội.

    Sau đó sử dụng dao có mũi sắc để rạch phần bì hoặc dùng mũi dao đâm nhẹ vào phần da.Lưu ý không rạch vào phần mỡ. Chỉ rạch ở phần bì ( da ). Tiếp đó sử dụng hỗn hợp muối và chanh xoa đều phần da mục đích để làm phần da khi chế biến sẽ giòn.

    Tiếp đó chuẩn bị gia vị để tẩm ướp vào miếng thịt gồm: bột canh, đường, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương cộng với tỏi băm nhuỗi. Trộn đều hỗn hợp này và xoa đều lên miếng thịt. Tránh phần bì.Sau khi tẩm ướp xong thì bọc màng thực phẩm lại. Đề ít nhât khoảng 2 đến 3h trong tủ lạnh.

    Cách quay thịt heo vào nồi chiên không dầu

    Cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180oC trong 45 phút. Và sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra quét một lớp dầu ăn mỏng ở phần da. Sau đó lại cho vào nồi chiên không dầu tiếp tục ở nhiệt độ 200oC trong 10 phút.

    Như vậy, chúng ta đã có món thịt heo quay da giòn cực ngon. Da giòn rụm, miếng thịt vàng ươm, bên trong thịt vẫn giữ được dinh dưỡng vì không phải chiên với dầu ăn ở nhiệt độ cao làm giảm dinh dưỡng miễng thịt. Đồng thời dầu ăn ở chế độ cao còn làm biến đổi một số chất và tạo ra mùi khét cho miếng thịt.

    Miếng thịt có nửa lạc , nửa mỡ xen kẽ với nhau tạo nên khối thịt hấp dẫn,cộng thêm bên ngoài bì nổi thêm lốp cốp,khi quay xen với nhau hòa quyện ăn có vị giòn giòn,beo béo nhưng không quá ngấy,gia vị thấm đều bên trong.

    Ngoài ra ăn kèm với dưa , cải chua, củ kiệu làm chua ngon ngất ngây. Có thể thưởng thức cùng cơm trắng,bảnh hỏi heo quay, bún, bánh mỳ heo quay hoặc bánh tránh cuốn thịt heo quay thái mỏng ngon tuyệt.

    Khi quay heo chọn nguyên liệu là bước quan trong nhất. Đặt biệt không thể thiếu ngũ vị hương là nguyên liệu đặc trưng của món heo quay.

    Bạn nên lót một lớp giấy bạc ở phía dưới khay để lượng mỡ thừa sẽ nằm ở đó, khi vệ sinh cũng sẽ dễ dàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • Cách Làm Kho Quẹt Cực Đơn Giản Tại Nhà Chấm Rau Hay Ăn Với Cơm Đều Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • Da Heo Chiên Giòn Muối Ớt Ở Hà Nội Nè

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Quà Buổi Chiều Đầy Hấp Dẫn Ở Hà Nội
  • 9 Quán Ăn Dành Cho 2 Người Ở Hà Nội Lãng Mạng, Riêng Tư, Lộng Lẫy
  • 10 Món Ăn Vặt Buổi Chiều Dưới 20.000 Đồng Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp 20 Món Ngon “ruột” Của 20 Trường Đại Học Ở Hà Nội
  • Điểm Danh Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Hà Nội
  • Những món ăn vặt mang đậm âm hưởng miền Nam, không chỉ khiến giới trẻ Sài Thành mê mẩm, mà thậm chí chúng còn khiến cho bao người sinh sống tận thủ đô Hà Nội ngày nhớ đêm mong. Một trong số những món ăn đó chính là da heo chiên giòn muối ớt. Còn gì tuyệt vời hơn vừa nhâm nhi từng miếng bì lợn giòn tan, thơm phức vừa ngồi tán gẫu cùng bạn bè hay xem chúng tôi nhiên vấn đề chính là: Da heo chiên giòn Hà Nội ngon bán ở đâu ?

    Bạn cần chất lượng – Da heo chiên giòn Mai Nguyễn có chất lượng

    Được chế biến từ những miếng bì lợn tươi ngon, được sơ chế vô cùng tỷ mẫn, không sử dụng dầu ăn chiên lại hoặc sấy khô, sử dụng những gia vị tự nhiên, không chất tạo màu, chất tạo mùi. Tất cả tạo nên mon da heo chiên giòn tẩm muối ớt tuyệt hảo.

    Bạn cần đảm bảo vệ sinh thực phẩm – Da heo chiên giòn Mai Nguyễn có đảm bảo

    Do chính gia đình chế biến, sử dụng nguyên liệu tươi ngon, không hóa chất bảo quản, đóng hộp và bảo quản đúng cách, là những yếu tố giúp món da heo chiên giòn của Mai Nguyễn được cơ quan kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm chứng nhận.

    Nếu bạn mong mỏi tìm được một địa chỉ cung cấp da heo chiên giòn Hà Nội có giá cả phải chăng, thì Mai Nguyễn chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đặc biệt với những khách đặt hàng số lượng lớn, Mai Nguyễn sẽ tiến hành giao hàng tận nơi free ship

    Mua hàng vô cùng dễ dàng với Mai Nguyễn

    Để mua được hộp da heo chiên giòn ngon tuyệt cú mèo của Mai Nguyễn, thì bản chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi vào số điện thoại: 0902.416.917. Ngay lập tức nhân viên của chúng tôi sẽ xác nhận đơn hang và tiến hành đóng gói, để vận chuyển mội cách nhanh nhất đến tay khách hàng.

    Mai Nguyễn – Địa chỉ cung cấp da heo chiên giòn Hà Nội chất lượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Vũng Tàu
  • Khám Phá Ẩm Thực Top Các Món Ăn Ngon Ở Vũng Tàu
  • Đặc Sản Vũng Tàu: Ăn Món Gì? Ăn Ở Đâu
  • Ăn Sập Các Món Ngon Khi Vi Vu Tại Vũng Tàu
  • Top Cá Món Ăn Ngon Tại Vũng Tàu
  • Cách Làm Món Da Heo Chiên Nước Mắm Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Da heo chiên nước mắm là món ăn vặt thú vị và rất dễ nghiền. Từng miếng da heo vàng ươm, giòn rụm, thơm lừng mùi mắm hòa với vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt khiến cho ai ăn một lần là nhớ mãi .

    Với cách làm đơn giản bên dưới, bạn hoàn toàn có thể tự làm da heo chiên mắn tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Chuẩn bị nguyên liệu

      Da heo loại ngon: 500gram

    Lưu ý: khi mua da heo, bạn nên chọn phần da heo dày, phẳng vì như vậy khi chiên miếng da sẽ giòn và ngon hơn. Phần da heo ngon nhất dùng để làm món da heo chiên mắ thường là phần da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai. Không nên chọn phần da bụng vì đây là phần da mỏng, không có độ căng và khi chiên sẽ không có được độ giòn mong muốn.

    • Ớt tươi: 2 quả (hoặc ớt bột)
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Xả: 1 củ
    • Gia vị: đường trắng, muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

    Cách làm da heo chiên mắm

    Da heo sau khi mua về cần sơ chế qua để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Da heo đem cạo hết lông, rửa sạch với muối ăn. Tỏi, gừng bóc bỏ vỏ rồi dùng dao băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cuống ớt rồi băm nhỏ. Xả bóc vó ngoài, rửa sạch và đập dập.

    Sau đó, cho da heo vào nồi luộc vừa chín tới với 1 lát gừng, 1 củ xả đập dập và một chút muối ăn, bột nêm. Chú ý không nên luộc da heo chín quá sẽ làm miếng da dễ nát, không được giòn khi chiên.

    Sau khi miếng da vừa chín tới, vớt ra và ngâm vào bát nước đá hoặc nước lạnh chừng 30 phút cho miếng da được trắng, giòn và ngon mắt hơn. Vớt da heo ra, dùng tăm nhọn xăm lên bề mặt, xát muối, để ít phút cho da heo ngấm. Cắt miếng da thành khổ chữ nhật vừa ăn. Cho những miếng da heo đã thái nhỏ vào lò nướng sấy trong khoảng 30 phút hoặc phơi nắng khoảng 4 – 5 tiếng cho miếng da heo săn lại.

    Khi da heo nguội, bạn có thể cho vào hủ nhựa hoặc thủy tinh để giữ độ giòn sản phẩm. Bảo quản da heo chiên mắm trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng sản phẩm trong vòng 1 tuần.

    Theo VinaOrganic

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Bò Ăn Có Tốt Không, Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Các Món Với Dâu Tây
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Bán
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn “giòn Thơm Đậm Vị”

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • 3 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Lõi Vai Bò Mỹ
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Sụn Gà Chiên Nước Mắm Giòn Giòn Đậm Đà Không Thể Chối Từ
  •  

    Cách làm rạm chiên giòn

    Người ta thường ăn Rạm vào khoảng tháng 3 và tháng 10 âm lịch, đây là mùa Rạm sẽ ra khỏi hang và kết thành bè để tìm bạn tình. Đây cũng là lúc Rạm nhiều gạch, thịt ngọt, chắc và béo, làm món ăn ngon nhất.

    Rạm ăn ngon nhất là vào tầm tháng 3 và tháng 10 âm lịch – mùa rạm sinh sản

    Rạm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Người ta có thể làm rạm thành nhiều món khác nhau như rạm xào lá lốt, rạm chiên giòn, canh chua rạm, rạm rim mặn, rạm rang,… Có rất nhiều cách để làm và chế biến rạm nhưng có lẽ rạm chiên giòn là cách làm rạm ngon và giữ hương vị rạm thuần túy nhất. Để làm rạm chiên giòn ta chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau:

    Chuẩn bị:

    • Rạm: Chọn khoảng 1 kg rạm chắc, còn sống (Nên chọn rạm cái vì rạm cái thường có gạch, béo và chắc thịt hơn rạm đực)

    • Trứng gà: 1 quả

    • Bột chiên giòn: 1 túi

    • Vừng rang chín: 1 thìa cà phê

    • Gừng: 1 nhánh nhỏ

    • Hạt nêm

    Cách làm rạm chiên giòn:

    • Bước 1: Cách làm sạch rạm: Rạm mua về là rạm còn sống, vẫn còn bò lạo xạo ở trong rổ, ta cần đổ rạm ra thau, đổ nước sạch và ngâm rạm khoảng 20′ để loại bỏ chất bẩn. Sau khi ngâm và đổ nước đi, ta cho lại rạm vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng trong nhiều lần, đổ chậu nước vào rổ để nước bẩn trôi đi. Thực hiện cách làm này vài lần đến khi rạm sạch hẳn (Khi nước thành màu trong)

    • Bước 2: Bóc bỏ yếm rạm, hơi tách mai rạm và thân (Chú ý chỉ hơi tách sao cho mai vẫn dính liền với thân)

    • Bước 3: Rạm sau khi làm sạch ướp cùng một chút hạt nêm, xóc đều và để cho ngấm gia vị

    • Bước 4: Hòa bột chiên giòn với nước, cho thêm gừng, vừng vào quấy đều.

    • Bước 5: Nhúng từng con rạm vào bát bột chiên rồi thả vào chảo dầu đã được làm nóng (rạm rán ở mức lửa nhỏ đến khi rạm chín, sau đó tăng đến mức vừa để rạm được giòn)

    • Bước 6: Gắp rạm đã chín giòn ra đĩa, ăn nóng, khi ăn chấm với tương ớt

    Từng con rạm đỏ vàng, bên ngoài có lớp bột mỏng, cắn vào như giòn tan trong miệng, thịt rạm dai dai ngọt thơm, chấm cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa đầu mùa mà được thưởng thức một đĩa rạm chiêm giòn thì chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

    Các món ngon từ rạm khác

    Cách làm rạm rang muối

     

    Cách làm rạm rang muối

    Cách làm rạm rang muối có công thức hơi khác so với rạm chiên giòn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến thực hiện:

    Chuẩn bị:

    • Rạm đã làm sạch như bước 1 của cách làm rạm chiên giòn

    • Muối rang

    • Lá lốt

    • Bột ngô

    • Tương ớt

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cụ thể ở công thức này, sau khi thực hiện làm sạch rạm, xóc rạm với một chút bột canh sau đó ta sẽ bóc mai rạm ra khỏi thân bên dưới (lấy lại phần gạch rạm và cho vào giữa thân)

     

    Cách làm sạch rạm và sơ chế

    • Bước 2: Lần lượt lăn từng con rạm qua bột ngô

    • Bước 3: Cho ngập dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi, thả rạm đã tẩm bột vào, chiên đến khi vàng giòn

    • Bước 4: Gắp rạm cho vào một cái rổ có lót giấy thấm dầu

    • Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, bật lửa nhỏ, trút rạm vừa chiên vào, thêm 2 thìa muối rang và xóc đều, thêm một ít lá lốt thái nhỏ, đảo đều một lần nữa và tắt bếp.

    • Bước 6: Xếp rạm rang muối lên đĩa, ăn nóng kèm tương ớt.

    Từng miếng rạm thơm, giòn kết hợp cùng bị bùi bùi mặn mặn của muối rang kết hợp cùng tương ớt cay càng ăn càng mê.

    Rạm rang me

     

    Rạm rang me

    Lại là một món ăn từ rạm, khác với 2 món ăn bên trên chủ yếu được dùng để làm món nhậu hoặc món phụ thì rạm rang me lại có thể thực hiện cả 2 nhiệm vụ, cả làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon, tuy nhiên, cúng chính vì vậy mà cách làm món ăn này hơi phức tạp hơn một chút.

    Chuẩn bị:

    • Rạm đã làm sạch, bỏ mai

    • Hành khô, tỏi, ớt, lá chanh, me túi, mỡ nước, bột canh, đường, mắm

    Cách làm rạm rang me:

    • Bước 1: Rạm sau khi làm sạch, lột mai, dùng thìa nhỏ hoặc tăm khều gạch để riêng ra một cái bát, cho thêm một chút muối vào bát gạch.

    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành đã bóc vỏ đập dập thái nhỏ, cho thêm một chút nước mắm. Khi hành dậy mùi, trút gạch rạm vào xào đến khi thơm, sau đó xúc riêng ra một cái bát.

    • Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, đổ ngập dầu và chiên rạm đến khi vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu

    • Bước 4: Me túi lấy một phần vừa đủ, ngâm cùng nước ấm, lọc lấy nước cốt.

    • Bước 5: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ

    • Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho thêm một chút dầu ăn, trút tỏi vừa băm vào phi vàng, sau đó cho nước cốt me, đường, muối, nước mắm, ớt băm nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.

    • Bước 7: Khi nước sệt lại, đổ rạm đã chiên vào, đảo đều cho nước cốt me thấm đều xung quanh rạm và đun trong 5 phút.

    • Bước 8: Đổ phần gạch đã phi vàng vào và đảo đều, tắt bếp và xúc ra đĩa, rắc thêm một ít lá chanh thái nhỏ lên trên và ăn nóng.

    Rạm rang me ăn có vị hơi mặn, chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rươi Làm Gì Ngon – Chế Biến Nhiều Món Ăn Thơm Ngon Từ Con Rươi
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • 5 Cách Ăn Kiwi Chả Mấy Ai Biết
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 394,812】
  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Ngày Mưa
  • 【8/2021】Ghẹ Xanh – Các Món Ngon Chế Biến Từ Ghẹ【Xem 265,221】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách【Xem 134,640】
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Vào Bếp Cùng Asahi: Cơm Lươn Nhật Nướng
  • 14/06/2020 – 12:15 PM

    Tư Ghẹ

    2621 Lượt xem

    Món ghẹ sữa chiên giòn , mồi nhậu không thể bỏ qua

     

     

     

    Đĩa ghẹ sữa chiên giòn thơm ngon

     

    Cần chuẩn bị những gì để làm món ghẹ sữa chiên giòn nào?

     

    Thứ 3: Nầu chảo, gia vị cần thiết yếu, dầu ăn.

     

     

     

      

     

    Ghẹ sữa đã được tách vỏ và làm sạch

     

    Cách thực hiện món ghẹ sữa chiên giòn?

     

    Bước 2: Chuẩn bị chảo đẵ rửa sạch để ráo bắt lên bếp ( lưu ý lửa nhỏ ) sau đó cho dầu ăn vào đợi xíu cho dầu bắt đầu nóng lên.

     

     

     

     

      

     

    Thành phẩm đĩa ghẹ sữa chiên giòn thơm ngon chỉ sau vài bước đơn giản

     

     Trời mưa, bạn chỉ dành vài phút chuẩn bị có thể làm ngay món ghẹ sữa chiên giòn để ăn, ngon hơn khi kết hợp vơi ly rượu vang trắng nữa thì làm ta tan chảy mất đi thôi!.

     

    Mua ghẹ sữa ở đâu ngon?

     

    Nếu bạn đang có nhu cầu cần ngay ghẹ sữa xanh để làm món ăn hấp dẫn này, đừng ngần ngại hãy liên hệ HẢI SẢN TƯ GHẸ hotline: (08)68 94 94 96 để chúng tôi có cơ hội tư vấn bạn chọn ghẹ ngon, hướng dẫn bạn cách làm…

     

    Một số hình ảnh ghẹ sữa xanh nhỏ, thích hợp nấu lẩu ghẹ và chiên giòn

     

      

    Ghẹ sữa con đực

     

      

    ghẹ sữa con cái

     

    Tham khảo một số món ngon từ ghẹ

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ!
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc – Trung – Nam
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngon Bằng Bột Mì Đa Dụng Cj
  • Làm Nộm Da Trâu Dai Dai, Giòn Giòn Hảo Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Mộc Châu Từ Trâu Nhất Định Phải Thử
  • 【8/2021】Ốc Hương Làm Món Gì Ngon – Sơ Chế Và Chế Biến Như Thế Nào【Xem 168,993】
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 739,035】
  • Các Món Ăn Ngon Với Khô Cá Lóc Một Nắng
  • 5 Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Cho Hấp Dẫn Cho Bé Yêu – Ăn Dặm 3In1
  • Được biết đến là một món đặc sản Tây Bắc, nộm da trâu được khá nhiều người yêu thích. Với độ dai giòn đặc trưng cùng hương vị thanh thanh, cay nồng lại đậm đà đọng lại nơi cuống họng, món ăn này chứa đựng được hết những nét tinh túy trong ẩm thực của miền rẻo cao. Có thể nói món ăn này đã chinh phục nhiều thực khách bằng chính hương vị có 1 không hai của nó.

    Nộm da trâu – Đặc sản trứ danh của vùng Tây Bắc

    Nộm da trâu – Đặc sản trứ danh của vùng Tây Bắc

    Nộm da trâu được xem là món ăn chứa đựng sự tinh tế của người dân Sơn La ở Tây Bắc. Những miếng da trâu sau khi được lột ra, thì bà con đồng bào ở Tây Bắc có cách chế biến vô cùng độc đáo để làm ra được món ăn ăn mới mẻ, hấp dẫn. Nộm da trâu tuy không đòi hỏi sự cầu kỳ nhưng lại yêu cầu người đầu bếp phải có sự khéo léo, kiên trì.

    Bên cạnh việc sử dụng Nguyên liệu làm nộm da trâu chính là phần da trâu, thì đồng bào dân tộc Thái còn kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu khác mang đặc trưng của núi rừng. Chính vì lẽ đó mà món ăn này không chỉ hấp dẫn về màu sắc mà còn có hương vị vô cùng lôi cuốn. Vào những ngày trời se se lạnh như thế này mà được lai rai món nộm da trâu với chút rượu, xong còn quây quần bên bếp than hồng thì tuyệt phối.

    Làm nộm da trâu dai dai, giòn giòn hảo hạng

    – Sơ chế da trâu đúng cách

    Bước đầu tiên quyết định đến hương vị của món nộm này chính là công đoạn sơ chế da trâu. Vốn dĩ da trâu rất dày, cứng, khô nên việc xử lý cần làm đúng cách, như thế món ăn cho ra mới mềm, ăn vừa miệng. Để làm nộm, trước tiên người ta đem da trâu đi nướng chín, sau đó đem làm sạch. Sau khi nướng, da trâu sẽ có màu vàng ruộm vô cùng thích mắt.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm nộm da trâu

    Tiếp đến, bà con đồng bào sẽ đem cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài của da trâu, công đoạn này để giúp cho da trâu không bị cứng, dai mà vẫn giữ được độ giòn cần thiết. Sau khi cạo xong, da trâu được đem đi luộc trong chừng 2 tiếng. Luộc xong, vớt ra để ráo nước, sau đó thái mỏng đều tay. Theo những người có kinh nghiệm, da trâu được thái càng mỏng thì món nộm lại càng thơm ngon hấp dẫn nhất hơn. 

    – Trộn nộm da trâu đúng cách

    Món ăn có được hương vị ngon hay không phụ thuộc phần nhiều vào công đoạn trộn nộm này. Đối với nộm da trâu, người Thái sử dụng các loại gia vị đa dạng, đó chính là điều làm nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Thái. Các nguyên liệu đi kèm cho ăn món ăn này có: đậu phộng rang, ớt, gừng, rau mùi, hoa chuối, rau dớn, đặc biệt là có sự xuất hiện của hạt mắc khén – gia vị rừng số 1 của Tây Bắc. Ngoài ra còn có thêm nước măng chua để món ăn được hòa quyện hơn, giúp da trâu mềm và giòn hơn.

    Thành phẩm nộm da trâu đẹp mắt

    Sau khi đã có các nguyên liệu, người ta sẽ bắt tay vào công đoạn trộn nộm. Các gia vị đi kèm đều được giã nhỏ, sau đó trộn cùng da trâu và trộn đều lại với nhau. Cuối cùng cho thêm rau thơm và trộn đều lại 1 lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món nộm da trâu đặc sản của Tây Bắc rồi, thật đơn giản và dễ thực hiện phải không. Món ăn có vị thanh dịu, chua chua, bùi bùi, ngậy ngậy lại thêm phần dai dai của da trâu… tất cả hòa quyện mang đến món ăn hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 748,143】
  • Cách Xào Măng Vầu Thơm Ngon, Tại Nhà
  • Măng Trúc Xào Tỏi Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Cây Măng Le – Đặc Sản Rừng Ngon Tuyệt Của Đăk Lăk – Đặc Sản Ngon Nhất Đăk Lăk
  • Cách Làm Chả Cá Măng Ngon Mê Mẩn Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Sứa Bạn Có Biết?
  • Sò Lụa Làm Món Gì Ngon? Sò Lụa Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Tim Heo Nấu Món Gì Ngon? Top 2 Cách Nấu Tim Heo Ngon Thơm Ngọt Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách làm rạm chiên giòn

    Rạm hay còn được gọi là đam là một loài thuộc họ cua, sống ở các vùng nước lợ, nơi cửa sông đổ ra biển. Con Rạm nhỏ hơn con cua, mình dẹt, vỏ cứng, mỏng.

    Người ta thường ăn Rạm vào khoảng tháng 3 và tháng 10 âm lịch, đây là mùa Rạm sẽ ra khỏi hang và kết thành bè để tìm bạn tình. Đây cũng là lúc Rạm nhiều gạch, thịt ngọt, chắc và béo, làm món ăn ngon nhất.

    Rạm ăn ngon nhất là vào tầm tháng 3 và tháng 10 âm lịch – mùa rạm sinh sản

    Rạm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Người ta có thể làm rạm thành nhiều món khác nhau như rạm xào lá lốt, rạm chiên giòn, canh chua rạm, rạm rim mặn, rạm rang,… Có rất nhiều cách để làm và chế biến rạm nhưng có lẽ rạm chiên giòn là cách làm rạm ngon và giữ hương vị rạm thuần túy nhất. Để làm rạm chiên giòn ta chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau:

    • Rạm: Chọn khoảng 1 kg rạm chắc, còn sống (Nên chọn rạm cái vì rạm cái thường có gạch, béo và chắc thịt hơn rạm đực)
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bột chiên giòn: 1 túi
    • Vừng rang chín: 1 thìa cà phê
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Hạt nêm

    Cách làm rạm chiên giòn:

    • Bước 1: Cách làm sạch rạm: Rạm mua về là rạm còn sống, vẫn còn bò lạo xạo ở trong rổ, ta cần đổ rạm ra thau, đổ nước sạch và ngâm rạm khoảng 20′ để loại bỏ chất bẩn. Sau khi ngâm và đổ nước đi, ta cho lại rạm vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng trong nhiều lần, đổ chậu nước vào rổ để nước bẩn trôi đi. Thực hiện cách làm này vài lần đến khi rạm sạch hẳn (Khi nước thành màu trong)
    • Bước 2: Bóc bỏ yếm rạm, hơi tách mai rạm và thân (Chú ý chỉ hơi tách sao cho mai vẫn dính liền với thân)
    • Bước 3: Rạm sau khi làm sạch ướp cùng một chút hạt nêm, xóc đều và để cho ngấm gia vị
    • Bước 4: Hòa bột chiên giòn với nước, cho thêm gừng, vừng vào quấy đều.
    • Bước 5: Nhúng từng con rạm vào bát bột chiên rồi thả vào chảo dầu đã được làm nóng (rạm rán ở mức lửa nhỏ đến khi rạm chín, sau đó tăng đến mức vừa để rạm được giòn)
    • Bước 6: Gắp rạm đã chín giòn ra đĩa, ăn nóng, khi ăn chấm với tương ớt

    Từng con rạm đỏ vàng, bên ngoài có lớp bột mỏng, cắn vào như giòn tan trong miệng, thịt rạm dai dai ngọt thơm, chấm cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa đầu mùa mà được thưởng thức một đĩa rạm chiêm giòn thì chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

    Các món ngon từ rạm khác

    Cách làm rạm rang muối

    Cách làm rạm rang muối

    Cách làm rạm rang muối có công thức hơi khác so với rạm chiên giòn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến thực hiện:

    • Rạm đã làm sạch như bước 1 của cách làm rạm chiên giòn
    • Muối rang
    • Lá lốt
    • Bột ngô
    • Tương ớt

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Cụ thể ở công thức này, sau khi thực hiện làm sạch rạm, xóc rạm với một chút bột canh sau đó ta sẽ bóc mai rạm ra khỏi thân bên dưới (lấy lại phần gạch rạm và cho vào giữa thân)

    Cách làm sạch rạm và sơ chế

    • Bước 2: Lần lượt lăn từng con rạm qua bột ngô
    • Bước 3: Cho ngập dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi, thả rạm đã tẩm bột vào, chiên đến khi vàng giòn
    • Bước 4: Gắp rạm cho vào một cái rổ có lót giấy thấm dầu
    • Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, bật lửa nhỏ, trút rạm vừa chiên vào, thêm 2 thìa muối rang và xóc đều, thêm một ít lá lốt thái nhỏ, đảo đều một lần nữa và tắt bếp.
    • Bước 6: Xếp rạm rang muối lên đĩa, ăn nóng kèm tương ớt.

    Từng miếng rạm thơm, giòn kết hợp cùng bị bùi bùi mặn mặn của muối rang kết hợp cùng tương ớt cay càng ăn càng mê.

    Rạm rang me

    Lại là một món ăn từ rạm, khác với 2 món ăn bên trên chủ yếu được dùng để làm món nhậu hoặc món phụ thì rạm rang me lại có thể thực hiện cả 2 nhiệm vụ, cả làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon, tuy nhiên, cúng chính vì vậy mà cách làm món ăn này hơi phức tạp hơn một chút.

    • Rạm đã làm sạch, bỏ mai
    • Hành khô, tỏi, ớt, lá chanh, me túi, mỡ nước, bột canh, đường, mắm

    Cách làm rạm rang me:

    • Bước 1: Rạm sau khi làm sạch, lột mai, dùng thìa nhỏ hoặc tăm khều gạch để riêng ra một cái bát, cho thêm một chút muối vào bát gạch.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành đã bóc vỏ đập dập thái nhỏ, cho thêm một chút nước mắm. Khi hành dậy mùi, trút gạch rạm vào xào đến khi thơm, sau đó xúc riêng ra một cái bát.
    • Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, đổ ngập dầu và chiên rạm đến khi vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu
    • Bước 4: Me túi lấy một phần vừa đủ, ngâm cùng nước ấm, lọc lấy nước cốt.
    • Bước 5: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ
    • Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho thêm một chút dầu ăn, trút tỏi vừa băm vào phi vàng, sau đó cho nước cốt me, đường, muối, nước mắm, ớt băm nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
    • Bước 7: Khi nước sệt lại, đổ rạm đã chiên vào, đảo đều cho nước cốt me thấm đều xung quanh rạm và đun trong 5 phút.
    • Bước 8: Đổ phần gạch đã phi vàng vào và đảo đều, tắt bếp và xúc ra đĩa, rắc thêm một ít lá chanh thái nhỏ lên trên và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng
  • Đậu Phộng Tươi Làm Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Đậu Phộng
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100