Top #10 Cách Làm Món Dê Chao Dầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Dê Chao Dầu Thơm Ngon, Hấp Dẫn Khó Lường

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Bê Nhúng Dấm Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Cho Ngày Đông Buốt Giá
  • 20 Món Thịt Dê Ngon Nổi Danh Vùng Đất Ninh Bình
  • Đến Ninh Thuận Thưởng Thức Món Dê Hấp Tía Tô Ngon “quên Lối Về”
  • Lẩu Dê Khô: Món Ăn Độc Đáo Của Nhà Hàng Lẩu Dê Khô Thu Béo
  • Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Nhưng Lại Ngon Không Tưởng
  • Miếng thịt dê giữ lại được toàn bộ dưỡng chất bên trong, mềm, ngọt, vừa chín tới ăn cùng các loại rau và tương thì còn gì bằng.Người ăn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên sơ của núi rừng bởi sau khi nhúng vào dầu sôi, tất cả dưỡng chất sẽ cô lại bên trong miếng thịt làm nên vị mềm ngọt riêng có của dê núi .

    Thịt dê thái hình quân cờ, to, đã tẩm ướp gia vị, được nhúng vừa chín tới trong trong dầu sôi lăn tăn. Lấy ra chấm với tương và ăn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau húng, đinh lăng, còn gì bằng!…

    Nguyên liệu chế biến thịt dê chao dầu

    – Sả bóc bẹ già, rửa sạch đập dập, băm nhỏ Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho dầu nóng già rồi cho thịt dê vào chao. Trong quá trình chao phải đảo đều tay để thịt dê không bị cháy, chao từng ít một không nên chao quá nhiều vì chao nhiều nhiệt độ dầu không đủ nóng sẽ làm thịt bị ra nước ăn không ngon.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

    – Hạt mùi rang thơm rồi giã nhỏ

    – Ớt rửa sạch, thái lát

    Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch để ráo nước

    Thịt dê rửa sạch thái hình con chì, cho gừng, sả, hành khô, hạt mùi, mẻ, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe mì chính, 1 thìa canh dầu hào vào trộn đều, ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị

    Chao xong cho thịt dê ra đĩa rắc vừng rang lên trên, trang trí thêm vài lát ớt. Thịt dê chao ăn kèm với rau ăn kèm và tương cho thêm một chút gừng và vài trái ớt thì quá tuyệt luôn.

    Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:

    Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Món Ngọc Dương Hầm Thuốc Bắc Vị Thuốc Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Với Món Dê Né Thơm Ngon Làm Say Lòng Người
  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • “top 7” Món Ăn Vặt Nội Địa Trung Quốc Thần Thánh
  • Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Thỏa Mãn Các Tín Đồ Đam Mê Ăn Uống
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Tảng
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Gà Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Gà Nướng Ngon (2021)
  • Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Tại Nhà. Mua Gia Vị Ướp Thịt Ở Đâu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách làm món thịt dê nướng chao ngon tuyệt cú mèo chỉ qua 3 bước

    Thịt dê nướng chao tương đối đơn giản nhưng lại là món được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món thịt dê nướng chao này cực thích hợp với những buổi tiệc nướng ngoài trời.

    Nguyên liệu để làm thịt dê nướng chao

    – Chao: 2 cục

    – Đường

    – Bột ngọt

    – Ớt sa tế

    – Tỏi xay

    – Dầu điều

    – Đậu bắp

    500 gr thịt dê tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn Cách làm thịt dê nướng chao:

    Bước 1: Ướp thịt dê tươi với gia vị và chao

    – Cho chao ra bát rồi bóp nhuyễn, nêm ít đường, sa tế, bột ngọt, tỏi băm nhuyễn và dầu điều, trộn đều với nhau.

    Cho chao vào bát bóp nhuyễn cùng gia vị trộn đều

    – Cho thịt dê vào ướp với những gia vị vừa trộn để thịt dê ngấm gia vị.

    Cho hỗn hợp chao vào thịt dê để ướp

    Bước 2: Chuẩn bị bếp nướng

    – Thịt dê nướng chao dùng bếp than hoa để nướng nên cần chuẩn bị sẵn than và bếp nướng, trong lúc chờ thịt ngấm gia vị ta cần nhóm lửa cho bếp than hoa.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    – Cho thịt dê vào vỉ, kẹp lại rồi nướng bằng than hoa, vì thịt dê đã thái mỏng nên chỉ nướng khoảng 8-10 phút là thịt chín.

    Cho thịt dê lên vỉ nướng và trở đều

    – Nướng xong lấy thịt dê cho lên đĩa là hoàn thành món ăn.

    Món thịt dê nướng chao đã hoàn thành thơm ngon nức mũi

    Thịt dê nướng chao đặc biệt không chỉ vì vị đặc trưng của thịt dê mà còn vì hương vị độc đáo của chao khiến cho món ăn này có được sức hấp dẫn cực kì đặc biệt.Các bạn hãy thử nấu cho gia đình mình dùng nha.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Không Tưởng Với Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na Dân Dã Này
  • Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • 10 “phép Tắc” Cần Nhớ Để Thịt Nướng Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Mỹ Nướng Đá Tảng Thơm Phức Mũi
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ
  • Cách Làm Lòng Lợn Xào Khế Chua Ngon Cơm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Trong các món lẩu ngon thì không thể nào thiếu được món lẩu dê khoai môn. Món lẩu này ăn vào những ngày mưa thì còn gì bằng. Thịt dê với vị thơm đặc chưng chấm với một chút chao thật mùi quá. Vị dê ngọt lịm hòa quyện với vị béo của chao thêm một chút cay cay của sate thật khó mà tả hết cảm xúc được.

    Khoai môn với vị thơm béo tự nhiên ngấm gia vị của nước dùng lại càng làm cho món ăn thêm phần đặc sắc. Ăn dê là một nghệ thuật thì người nấu lẩu dê lại là một nghệ sĩ. Vậy còn chần chừ gì nữa những nghệ sĩ của chúng ta, cùng vào bếp để trổ hết tài năng thiên phú của mình thôi.

    Nguyên liệu làm món lẩu dê khoai môn chấm chao

    • 1kg thịt dê tươi (lựa phần thịt có da và da đã được thui vàng)
    • Nấm đông cô hoặc nấm bào ngư
    • 1 củ khoai môn
    • 1 củ sen
    • 2 miếng đậu trắng
    • Váng đậu
    • 1 chén rượu
    • 1 quả dừa tươi
    • Hành, tỏi, gừng, riềng
    • Rau ăn lẩu: cải bẹ xanh, mồng tơi, hẹ, rau má
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, bột ớt, sate, ngũ vị hương, nước mắm, quế, hồi
    • Bún hoặc mì tùy ý

    Cách sơ chế lẩu dê khoai môn chấm chao

    Thịt dê mua về rửa sạch sau đó ướp với rượu và gừng trong 15 phút. Tiếp đó bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và ướp chung với đường,bột ngọt, nước mắm mỗi loại 1 muỗng. Tiêu, ớt bột, ngũ vị hương, sate, muối mỗi loại 1/2 muỗng.

    • Khoai môn cắt miếng vừa ăn và đem chiên
    • Củ sen tước xơ và cắt khoanh tròn
    • Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Váng đậu ngâm nước cho mềm
    • Nếu dùng nấm đông cô khô bạn ngâm qua nước và rửa sạch
    • Riềng cạo vỏ sau đó giã nhỏ vắt lấy nước để ra 1 chén riêng để làm nước sốt

    Cách làm nước sốt:

    Cách làm nước dùng cho món lẩu dê khoai môn chấm chao

    + Nướng 1 củ hành tây. Quế và hồi bạn xao thơm trên chảo sau đó cho vào túi lọc.

    + Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi bằm. Tiếp đó bạn cho thịt dê vào xào săn. Khi xào được khoảng 10 phút thì bạn chế nước dừa vào. Tiếp đó bạn cho túi lọc chứa quế và hồi cùng hành tây thả vào nồi. Khi nước sôi bạn cho phần sốt, khoai môn và củ sen vào nồi. Đun trong khoảng 15 phút để thịt và khoai môn mềm hẳn.

    Cách pha nước chấm:

    Ở đây mình dùng chao làm nước chấm. Bạn cho 2 muỗng chao + 1 muỗng nước chao ra bát. Dằm nhỏ, Tiếp đó bạn pha thêm 1 muỗng đường, và 1 xíu bột ngọt. Khi hỗn hợp đã đều thì bạn cho lên trên 1 muỗng sate ớt. Vậy là đã có một chén nước chấm dê vừa béo vừa thơm rồi.

    Thực sự thì món thịt dê này có thể nấu thành nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ giới thiệu với các bạn cách nấu lẩu dê khoai môn đơn giản nhất mà vẫn thơm ngon đúng vị. Tại nhà hàng sẽ sử dụng nhiều gia vị đặc biệt hơn so với việc mình nấu tại nhà. Đơn giản là bởi vì họ nấu nhiều nên khi mua gia vị thì cũng mua với số lượng lớn. Còn mình tuy không hội tụ đủ gia vị nhưng cũng ngon nghẻ không kém nha cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Túi Đựng Dao 16 Món Zwilling J.a.henckels Màu Đen
  • Cách Làm Thịt Dê Hấp Tía Tô Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ Trong 3 Bước
  • Sấu Làm Món Gì Thì Ngon? Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Sấu
  • Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Lẩu Dê Nấu Chao Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp
  • Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Cách Làm Cuốn Diếp Lạ Miệng
  • 4 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon
  • Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!
  • Để thực hiện cách làm lẩu dê nấu chao, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết từ nguyên liệu làm nước lẩu, nguyên liệu làm nước chấm lẩu dê đến nguyên liệu ăn kèm lẩu. Bao gồm như sau:

    * Xương dê: 2 kg

    * Thịt dê: 1 kg

    * Gói thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…)

    * Củ sen: 250 gram

    * Mộc nhĩ: 3 – 5 tai

    * Dừa tươi: 2 quả

    * Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành khô, tỏi khô, hành tây, sả, hạt nêm…

    Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món lẩu dê nấu chao

    * Đậu phụ: 4 miếng

    * Rau ăn kèm: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…

    * Khoai môn: 1 củ vừa

    * Bún: 500 gram (hoặc mì, bánh phở…)

    * Chao trắng: 5 miếng

    2. Cách nấu lẩu dê ngon tê tái như ở nhà hàng

    Nấu nước lẩu tuy không khó nhưng lại là công đoạn mất thời gian nhất trong cách làm lẩu dê nấu chao bởi thời gian ninh xương khá lâu.

    Xương dê sau khi rửa với nước rượu gừng xong bạn làm sạch với nước muối loãng và nước sạch. Thấm khô xương dê sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

    Sau đó, bạn cho xương dê vào nồi cùng với hành tây bổ múi cau + sả đập dập. Thêm vào nồi 1,5 lít nước lọc rồi đun với lửa thật to. Nước sôi, bạn vớt kỹ bọt để nồi nước dùng được trong và ngon. Hạ nhỏ lửa và ninh xương.

    Sau khi ninh xương dê được khoảng 30 phút, bạn chặt 2 quả dừa tươi và chắt lấy nước. Cho nước dừa tươi vào nồi lẩu dê và ninh cùng. Tiếp tục ninh với mức lửa nhỏ nhất để xương tiết hết nước ngọt.

    Xương dê bạn ninh chừng 1,5 tiếng thì cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn cho củ sen + khoai môn vào ninh chung cho tới khi củ sen, khoai môn mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Trước tiên, bạn giã nhuyễn 2 củ gừng sau đó bóp kỹ với khoảng 70 ml rượu trắng để được hỗn hợp rượu gừng. Khi đã có rượu gừng, bạn đem thấm đều lên thịt và xương dê. Bóp kỹ thịt và xương với rượu từ 15 – 20 phút để khử mùi gây, tanh vốn có của dê.

    Làm sạch thịt dê để khử mùi tanh triệt để

    Sau thời gian bóp với rượu gừng, đem thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng và nước sạch rồi thấm khô. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Bạn đem ướp thịt cùng với 1 thìa canh hành tỏi băm + ½ thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ cafe ngũ vị hương + 1 thìa cafe rượu. Trộn đều cho thịt ngấm và để ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng.

    Có thể nói, 2 công đoạn phức tạp nhất trong cách làm lẩu dê nấu chao đã hoàn thành rồi đấy. Nó thực sự không làm khó bạn phải không nào?

    Tiếp đến là việc sơ chế những thực phẩn ăn kèo với lẩu. Củ sen tươi bạn rửa sạch bên ngoài, xả mạnh nước vào phần thịt củ để loại bỏ bùn đất bám bên trong. Tiếp đến, dùng dao thái củ sen thành những khoanh tròn có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm.

    Đối với khoai môn, bạn gọt sạch vỏ, rửa qua với nước muối loãng để không còn bẩn, nhớt. Làm xong, bạn xắt khoai thành các miếng vừa ăn.

    Tía tô rửa sạch rồi thái mịn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân sau đó thái làm 3 – 4 phần. Riêng các loại rau ăn kèm còn lại bạn cũng tiến hành rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho rau đã sơ chế vào rổ sau đó vẩy cho thật ráo nước.

    Công đoạn cuối cùng trong cách làm lẩu dê nấu chao là làm nước chấm chao. Bạn bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho chao vào đánh nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Cho thêm 2 thìa canh phở nước lọc + 2 thìa cafe sa tế + 1 thìa cafe đường vào chung rồi khuấy đều. Khi chao đã vừa ăn, bạn tắt bếp, để nguội rồi múc ra bát. Vậy là món lẩu dê nấu chao đã được hoàn thiện rồi đấy. Việc của bạn bây giờ chỉ còn là sắp xếp và thưởng thức thành quả của mình thôi.

    Cách làm lẩu dê nấu chao đã hoàn thành rồi đấy

    Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

    Email: spartabeerclub@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Tương Bần Ngon Không Tưởng
  • Một Số Loại Chéo Cơ Bản Người Thái Thường Dùng Trong Bữa Cơm
  • Sửng Sốt Với Nước Chấm Vùng Cao
  • Dầu Hào Là Gì Mà Có Thể Dùng Ướp Hay Xào Món Ăn Đều Rất Ngon
  • Vietnamese Fish Sauce Dip Recipe Easy Quick
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Với Măng Tươi Ngon Đơn Giản Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nếu bạn muốn ăn thịt vịt trong những bữa tiệc cuối tuần, không gì thích hợp hơn món vịt nướng để thiết đãi cả nhà.

    Chế biến vịt nướng cũng rất phong phú, nếu thích vị béo ngọt bạn có thể chế biến món vịt nướng mật ong, ghiền hương thơm của lá chanh bạn có thể làm món vịt ướp lá chanh…Nhưng để có một món ăn vừa thơm, mềm, hơi béo nhưng lại không ngấy thì bạn không nên bỏ qua món vịt nướng chao.

    Cách làm vịt nướng chao được xem là một cách chế biến món ăn từ thịt vịt khá độc đáo trong hương vị cũng như cách kết hợp nguyên liệu. Cách làm món vịt nướng chao rất thích hợp với những người thích hương vị chao đã qua chế biến chứ không thể thưởng thức ngay khi chưa pha hay chế biến gì. Thêm vào đó, thịt vịt là loại nguyên liệu có tình mát nên cách làm món thịt vịt nướng chao thực sự là công thức tuyệt vời đối với nhiều người yêu ẩm thực. Để các chị em và các bạn có thể chế biến thàn công món ăn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt nướng chao.

    Nguyên liệu

    • Vịt ta 1 con
    • Chao 2 cục
    • Đường ½ muỗng canh
    • Bột ngọt ½ muỗng cà phê
    • Ớt satế 1 muỗng cà phê
    • Tỏi xay 1 thìa
    • Dầu điều 1 thìa
    • Đậu bắp, cà tím

    Cách làm vịt nướng chao

    Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và đem nướng. Tuy nhiên, để món nướng ăn ngon phải biết cách lựa vịt và cách ướp vịt nướng chao.

    Bước 1: Đối với thịt vịt: Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm…vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Tốt nhất bạn nên chọn loại vịt cỏ, loại vịt này được nuôi thả rong trong vườn nhà, nên thịt chắc lại ít mỡ, chọn những con nặng chừng 1 kg8 đến 2 kg là được. Vịt cắt tiết, làm sạch lông, ướp sơ thịt qua với rượu trắng để mất đi mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Cách ướp vịt nướng chao

    Lấy chao ra chén nhỏ, dùng muỗng tán nhuyễn, cho đường, bột ngọt, sa tế, tỏi, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên thịt vịt, để một lúc cho ngấm gia vị. Phần đùi, bụng vịt các bạn nên khứa nhẹ vài đường cho ngấm gia vị, cẩn thận hơn thì bạn lấy xiên tre xăm lên mình vịt.

    Bước 3: Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Nướng trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là được. Nếu bạn nướng nguyên con thì mất khoảng 40 – 50 phút thịt vịt mới chín đều.

    Bước 4: Đậu bắp, cà tím cắt miếng mỏng rồi nướng cùng vịt. Ăn kèm chao.

    Bước 5: Chao dùng để chấm cùng thịt vịt bạn cũng pha tương tự như chao ướp nướng, đổ thêm 1 muỗng canh nước chao trong hủ ra, khuấy cùng để chao loãng, dễ chấm và gia vị tan đều.

    trang trí món vịt nướng chao

    Trang trí món vịt nướng ngon như Nhà hàng

    Bạn có thể tham khảo cách làm vịt quay ngon ngay tại nhà của mình mà không cần phải ra tiệm, 2 món vịt nướng chao và vịt quay rất thơm ngon và hấp dẫn để bạn trổ tài nấu nướng, chiêu đãi khách mỗi khi có dịp khách đến chơi, 2 món ăn này cũng không quá phức tạp, dễ dàng chế biến và đặc biệt là bất cứ ai cũng thích ăn nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Món Gỏi Chay
  • Menu Ấm Nồng Hạnh Phúc Cho Tháng Tình Yêu
  • Sở Hữu Top 8 Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ăn Là Nghiện
  • Bật Mí 4 Cách Làm Chao Ăn Lẩu Dê Chi Tiết Dễ Làm Từ A Đến Z

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cuốn Diếp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Có nhiều cách làm chao ăn lẩu dê khác nhau theo từng vùng. Mỗi vùng sẽ có đặc trưng riêng phù hợp. Trong bài viết này, bếp nhà Vinh Hạnh sẽ bật mí 4 cách làm chao ăn với cực ngon. Góp phần làm tăng thêm cảm giác ngon miệng cho món ăn.

    Chao được làm từ đậu hũ lên men, có vị béo ngọt, hòa với vị cay nồng của ớt pha chút muối mặn. Nhiều người vẫn thường hay ăn cơm với chao hoặc biến nó thành món nước chấm. Ăn kèm với rau luộc, thịt dê, , , ….

    Cách làm chao ăn lẩu dê với cà chua

    Nguyên liệu cần có Cách làm Bước 1: Sơ chế

    Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, lột vỏ, cắt thành từng múi rồi thái hạt lưu.

    Cho chao ra chén, dùng thìa tán nhuyễn chao. Tiếp đến, cho chao vào chảo cùng với cà chua. Cuối cùng là tắt bếp và nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là được.

    Cách làm nước chấm chao ăn lẩu dê với xả ớt

    Nguyên liệu Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, sả bỏ đi phần lớp vỏ già bên ngoài.

    Rửa sạch tất cả với nước rồi cho băm nhuyễn từng phần. Cho ra bát riêng mỗi loại.

    Cách làm nước chấm chao với đậu xanh

    Nguyên liệu

    • Đường: 50 gram
    • Chao nhỏ: 1 hủ
    • Mì chính: 2 muỗng café
    • Tiêu: 1 muỗng
    • Tương ớt: 1 muỗng
    • Sa tế: 1 muỗng
    • Chanh: 1 quả
    • Ớt: 2 quả
    • Đậu xanh nấu chính, tán nhuyễn: 50 gram

    Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chao mua về chắt bỏ nước và giữ lại một ít để dùng nước khi pha chế. Phải cần bỏ riêng như vậy, vì chao rất mặn, sẽ làm cho nước chấm không ngon.

    Đậu xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sau đó, nấu chín, tán nhuyễn với một chút nước cho sệt lại.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuốn rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

    Đồ chao ra chén, dùng muỗng tán nhuyễn. Cho thêm ít đường và mì chính. Hoặc bạn có thể cho chao vào máy xay cùng đậu xanh để xay nhuyễn.

    Cuối cùng, cho ớt băm, gia vị khác như chanh, tiêu, sa tế vào nêm lại cho vừa khẩu vị.

    Cách làm nước chấm chao đơn giản nhất

    Lưu ý: cách làm chao ăn lẩu dê vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, phải phụ thuộc rất nhiều vào chao nên dùng chao để lẩu, cục chao sẫm lại và nổi lên mặt mới ngon.

    Thông thường, chao thường được sử dụng sau 5 – 7 ngày. Tuy vậy, nhiều người lại không biết nếu để lâu hơn chút chao không bị hỏng thậm chí là ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chanh vắt lấy nước cốt.

    Ớt băm nhỏ, loại bỏ hạt để nước chấm không bị cay.

    Bước 3: Làm nước chấm chao

    Đổ chao ra bát dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó, cho chút đường, mì chính, có thể cho một chút chao đánh tan để tạo thành khối đồng nhất. Nếu bạn ngại tán thì bạn cho vào cối xay để nước chấm hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng là cho ớt vào, nếu không ăn được ớt thì không cần thêm.

    Một số lưu ý khi làm chao ăn lẩu dê

    Để nước chấm chao thêm ngon thì bạn cho đậu phộng tán nhuyễn vào và trộn đều lên. Nước chấm sẽ trở nên ngon hơn.

    Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm nước ép thơm hoặc mè đen vào.

    Khi dùng chao để làm nước chấm thì bạn nên chọn loại ủ lâu. Tất cả gia vị thấm đều nên chao béo và bùi. Dùng làm nước chấm sẽ ngon hơn.

    Do chao được ủ bằng nước muối sinh lý nên ăn nhiều chao quá sẽ không tốt. Đặc biệt với những người cao huyết áp.

    Có thể bạn chưa xem

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Miễn Bàn
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ninh Bình Đơn Giản Trong 15 Phút
  • Cách Pha Tương Bần Chấm Thịt Dê Ngon Với 5 Công Thức Tuyệt Vời Này
  • Cách Làm Dê Nướng Thơm Ngon Ngọt Thịt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Cực Ngon Như Hàng Quán
  • Ngất Ngây Với 5 Cách Làm Món Tôm Chao Dầu Của Thu Mèo, 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách làm tôm cừu giòn đơn giản dễ dàng, là 1 trong những trong số những những món ngón mỗi ngày dễ dàng làm cho, thường xuyên được dùng những trên những buổi tiệc, liên hoan tiệc tùng, họp phương diện hay dở cơm mái ấm gia đình . Thịt tôm mượt xốp, dễ dàng tiêu hóa, giàu đạm, kali, phốt pho, magiê, i-ốt, vitamin A đề nghị được coi là thực phẩm dinh dưỡng, rất thích hợp cho người già, trẻ nhỏ với fan suy nhược khung hình.

    Bạn đang xem: Cách làm món tôm chao dầu của thu mèo

    Tôm rán là món nạp năng lượng bồi bổ mếm mộ của đa số bạn. Ảnh: Internet

    Tôm được biết đến là một trong những các loại tbỏ hải sản có thể nuôi được sinh hoạt toàn nước mặn, nước lợ với nước ngọt. Đây là loại động vật hoang dã thân cạnh bên tuy vậy lại không tồn tại mai cứng, đặc điểm nhận dạng là bụng dài, không ít chân để bơi lội. Thức nạp năng lượng của tôm là các các loại tảo, kí sinch nghỉ ngơi dưới nước. Tôm có khá nhiều một số loại nhỏng tôm sú, tôm càng xanh, tôm đồng, tôm nước lợ, tôm sú.

    Tôm sú cực kỳ rất được quan tâm dùng để làm sản xuất phải nhiều món tiêu hóa. Ảnh: Internet

    Nguồn dinh dưỡng trong tôm rất đa dạng và phong phú với giỏi cho việc cải cách và phát triển của khung người nhỏ tín đồ. trước hết, chắc chắn là cần nói tới nguồn protein thoải mái và tự nhiên dồi dào, chiếm một trong những phần khá mập từ 20% đến 25% các chất những hóa học bổ dưỡng. Dường như còn có kali, phốt pho, magie, i-ốt, vitamin A.

    Nội dung chính:

    Chi máu các giải pháp làm tôm cừu ngon nhỏng công ty hàngCách làm tôm cừu xù cả vỏCách làmCách thức làm tôm chiên bột giòn lâuCách làmCách làm tôm chiên bơ tỏiCách làmCác bước làm tôm rán trứng muốiCách làmTham mê khảo thêm các biện pháp có tác dụng tôm chiên khác

    Chi ngày tiết những biện pháp có tác dụng tôm cừu ngon nhỏng đơn vị hàng

    Cách làm tôm chiên xù cả vỏ

    Nguyên liệu500g tôm tươi2 trái trứng gà200g bột chiên xùGia vị: hạt nêm agi ngon, nước mắm nam ngư, dầu ăn, muốiCách làmCách 1: Sơ chế tôm

    Tôm mua về cọ cùng với nước muối mang đến giảm mùi tanh, làm không bẩn, nhằm nguim vỏ.

    Sơ chế tôm thật kỹ càng trước lúc chế biến. Ảnh: Internet

    Sau đó, mang lại tôm vào tô, ướp với 1 muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng cà phê gia vị hạt nêm rồi trộn hầu hết. Ướp khoảng chừng 1/2 tiếng mang đến tôm ngnóng các gia vị.

    Bước 2: Lăn bột

    Đập 2 trái trứng ra chén rồi khuấy tan. Cho bột rán xù ra tô. Sau kia, vậy đuôi tôm nhúng vào trứng, rồi lnạp năng lượng qua bột chiên xù làm thế nào để cho bột che phần nhiều thân tôm.

    Lần lượt đến tôm nhúng qua trứng cùng bột chiên xù. Ảnh: Internet Cách 3: Chiên tôm

    quý khách hàng đặt chảo lên nhà bếp làm cho nóng lượng dầu ăn vừa đủ để chien ngập tôm. lúc dầu nóng, thứu tự mang đến tôm lnạp năng lượng bột vào rán.

    Chiên tôm giòn cùng với lửa vừa đến vàng đều. Ảnh: Internet

    Chiên giòn cùng với lửa nhỏ tuổi nhằm tôm không biến thành cháy, cho đến khi thấy lớp vỏ bên phía ngoài xoàn giòn thì bạn vớt ra bát tô gồm lót giấy thnóng dầu.

    Các bước làm tôm rán bột giòn lâu

    Ngulặng liệu400g tôm sú100g bột mì50g tinch bột bắp1 ít bột nởGia vị: dầu ăn uống, muối, hạt nêmCách làmCách 1: Sơ chế tôm

    Tôm sau thời điểm cài đặt về cọ sạch cùng với nước muối nhằm đánh tan mùi tanh cùng giúp tôm tất cả độ giòn ngon rộng. Sau kia lột vỏ, giữ lại phần đuôi tôm, vứt chỉ Black.

    Ướp tôm với 1 ít muối bột, hạt nêm nhằm tôm có vị với dẻo giòn rộng.

    Ướp tôm cùng với những hương liệu gia vị cần thiết. Ảnh: Internet Bước 2: Pha bột nhúng tôm

    Bạn rây bột mì cùng bột bắp lại với nhau, tiếp nối mang lại 150ml nước thanh lọc với ½ muỗng cafe bột nsinh hoạt vào, trộn phần đông tay.

    Khuấy bột chiên tôm mang lại rã rất nhiều. Ảnh: Internet Cách 3: Chiên tôm

    Bắc chảo lên nhà bếp làm cho nóng cùng lượng dầu đầy đủ để chiên ngập tôm.

    Nhúng từng nhỏ tôm vào tất cả hổn hợp bột ở bước 2, tiếp nối bỏ vô chảo dầu sẽ nóng.

    Cách chế biến tôm cừu bơ tỏi

    Nguyên ổn liệu600g tôm50g thực vật30g tỏi băm1 lát khómGia vị: gia vị hạt nêm, dầu ăn uống, mặt đường, muối hạt, rượu.Cách làmBước 1: Sơ chế nguim liệu

    Tôm sau thời điểm download về, chúng ta rửa không bẩn cùng với nước muối hạt với rượu để làm giảm bớt mùi tanh. Sau kia, các bạn giảm giảm râu, càng tôm, bỏ vỏ, bỏ chỉ Đen.

    Bước 2: Thực hiện nay món tôm rán bơ

    Bỏ đi phần dầu cũ, chúng ta đến 2 muỗng canh dầu nạp năng lượng, 50g bơ vào chảo rồi làm rét cho đến khi bơ cùng dầu kết hợp. Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào phi cho đến lúc xoàn thơm. Sau đó, chúng ta mang lại lát khóm vào, đôi khi nêm thêm ½ muỗng canh gia vị hạt nêm, một không nhiều muối bột cùng 1 thìa coffe đường.

    Cho tất cả tôm chiên tỏi sẽ cừu vào chảo bơ tỏi cùng đảo gần như trong tầm 3 phút ít cùng với lửa nhỏ tuổi đến hương liệu gia vị lấp phần lớn tôm. Vậy là món ăn tôm cừu bơ tỏi đang xong dứt rồi.

    Các bước làm tôm chiên trứng muối

    Nguyên liệu300g tôm tươi3 trứng vịt muốiBột rán giònTỏi, ớt, hành tím bămNước mắm, gia vị hạt nêm, đường, tiêu xayCách làmBước 1: Sơ chế tôm

    Tôm cài về chúng ta cọ sạch, giảm chân cùng râu. Tiếp theo, chúng ta đến tôm ướp với muối hạt, gia vị hạt nêm, mặt đường, tỏi ớt băm rồi trộn đầy đủ. Ướp khoảng tầm nửa tiếng đến ngấm hương liệu gia vị.

    Cách 2: Chiên tôm

    Quý khách hàng đến tôm lăn uống qua lớp bột chiên giòn.

    Cho dầu vào trong chảo, đợi dầu nóng lên thì mang lại tôm vào rán quà những. Khi tôm chín, bạn gắp ra đĩa gồm lót giấy thnóng dầu.

    Chiên vàng chín tôm lăn bột. Ảnh: Internet Cách 3: Chế đổi mới trứng vịt muối

    TRỨNG MUỐI rửa sạch mát, cho vô nồi luộc cho chín, kế tiếp vớt ra nhằm nguội. Tiếp theo, bạn lột vỏ đi, bóc lấy lòng đỏ và sử dụng muỗng tán đều, nêm thêm hạt nêm, con đường, muối cho đủ nạp năng lượng. Sau đó, phi thơm hành phi, rồi mang đến trứng muối bột vào hòn đảo mang đến trứng tơi ra.

    Đảo phần nhiều mang lại trứng muối tơi ra. Ảnh: InternetBước 4: Lăn tôm qua trứng muối

    Cuối thuộc, các bạn mang đến TÔM CHIÊN giòn lnạp năng lượng qua trứng muối để thân tôm bám đều trứng là được. Vậy là dứt, các bạn cho tôm ra đĩa là trải nghiệm được rồi.

    Món tôm chiên trứng muối cùng với hương vị lạ miệng, thu hút. Ảnh: Internet

    Tham mê khảo thêm các giải pháp có tác dụng tôm chiên khác

    Tôm cừu cnhỏ xanh

    Tôm chiên cbé xanh tất cả vị giòn ngon với hình thức khôn xiết dễ nhìn. Cách chế biến món ăn uống này hệt như sau, tôm thiết lập về sơ chế rồi ướp với ít hạt nêm agi ngon, con đường và tiêu xay. Sau kia, bạn nhúng tôm vào bột rán giòn rồi lăn qua cnhỏ xanh làm sao để cho cnhỏ bám đều trên thân tôm. Quý Khách hoàn toàn có thể mang đến tôm vào lòng bàn tay rồi núm chặt nhằm cbé không bị rơi ra Lúc rán. Đem tôm rán ngập hết dầu cùng với lửa bé dại nhằm cốm không xẩy ra cháy khét là được.

    Tôm rán cnhỏ xíu xanh có bề ngoài dễ nhìn, cuốn hút người nạp năng lượng. Ảnh: Internet

    Tôm rán sả

    Mùi sả thơm nồng làm cho hương vị khôn xiết cuốn hút. Ảnh: Internet

    Tôm cừu nước mắm

    Tôm chiên nước mắm nam ngư cùng với lớp vỏ vàng ươm thu hút, Lúc nạp năng lượng giòn rụm mê ly với phần làm thịt tôm ngọt mềm, mặn mà ngon không còn khu vực chê! Cách thực hiện cực kỳ đơn giản và dễ dàng, tôm cài đặt về rửa sạch sẽ, bóc vỏ, nhằm ráo nước. Bắc chảo lên nhà bếp cùng một lượng dầu vừa đề xuất. lúc khi dầu nóng lên, cho tôm vào chiên cho đến khi quà đông đảo các phương diện. Tiếp đến mang lại tỏi giã nhuyễn thuộc ớt đỏ cắt lát vào hòn đảo gần như với tôm. Cuối cùng thêm muối, nước mắm nam ngư, dầu hào vào nêm nếm cho phù hợp cùng với mùi vị, đảo thêm một – 2 phút rồi tắt bếp.

    Tôm rán nước mắm tất cả vị mặn ngọt hết sức hợp lý. Ảnh: Internet

    Tôm chiên dừa

    Dừa thơm Khủng đưa về hương vị mới mẻ của món ăn uống. Ảnh: Internet

    Tôm chiên sa tế

    Với vị ngọt của giết thịt tôm thấm đượm nước mắm nam ngư mặn mà, thêm chút ít cay cay của sa tế đang làm cho món ăn cực kỳ lôi kéo.

    Cho tôm ướp cùng với 10ml dầu mnai lưng, 10ml nước mắm khoảng 15 phút với bắc chảo lên cừu. Lúc tôm sẽ chín hồ hết thì vớt để riêng ra ra.

    tận dụng điểm mạnh chảo đang rán tôm, bỏ vào 10g tỏi băm phi thơm kim cương, kế tiếp mang lại 15g con đường, 30g sa tế tôm, 30ml nước mắm nam ngư vào trong chảo cùng đảo số đông. Cuối cùng mang đến tôm vẫn chiên vào, trộn phần đông cho thnóng xốt rồi tắt phòng bếp.

    Tôm chiên sa tế đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

    Tôm rán phô mai

    Phô mai bự ngậy trong từng viên tôm ngọt nhạt, đậm chất vẫn khiến cho các bạn đề xuất mê mệt. Cách làm tôm rán phô mai này hết sức dễ dàng, bạn băm bé dại tôm rồi rước ướp với hành thô, hạt nêm agi ngon, gia vị mì chính, đường, tiêu xay, trứng con gà và trộn đa số tay. Sau kia, chúng ta nắn các thành phần hỗn hợp trên thành từng viên bao gồm bộc phô mai bên trong. Đem viên tôm lăn qua bột chiên xù và chiên ngập hết trong dầu với lửa bé dại đến khi chín vàng thì gắp ra. Vậy là dứt.

    Viên tôm ngọt mềm với phô mai to ngậy phía bên trong. Ảnh: Internet

    Lưu ý trong quy trình sơ chế nguyên vật liệu với lựa chọn tôm chiên

    quý khách buộc phải cọ tôm cùng với nước muối hạt mang đến sút mùi vị tanh với làm thịt tôm được tươi ngon hơn.lúc chế tao, chúng ta nên chiên tôm vừa chín tới đá quý là được, không nên rán quá thọ đã có tác dụng làm thịt tôm bị khô nứt.Với món tôm cừu xù, bạn phải chiên tôm ngập dưới dầu thì mới ngon. Nếu không tồn tại chảo lòng sâu, bạn cũng có thể dùng nồi nhỏ dại để tiết kiệm dầu.Nếu bạn muốn tôm có lớp vỏ kế bên thật dày và giòn thì nên lặp lại bước nhúng trứng cùng lăn bột chiên xù gấp đôi.Không nhúng đuôi tôm vào trứng và bột chiên xù nhằm món ăn uống sau thời điểm xong xuôi sẽ đẹp mắt rộng.Với biện pháp làm tôm cừu xù, chúng ta có thể lựa chọn tôm sông hoặc tôm hùm rất nhiều được, mặc dù đề nghị là đông đảo các loại tôm gồm kích thước kha khá bự. Trong thời điểm này, số đông các tín đồ rất nhiều lựa chọn tôm sú để triển khai món nạp năng lượng này, vì tôm sú là các loại tôm nuôi có kích thước béo, giết có thể ngọt với Chi tiêu kha khá phải chăng.Lúc tải tôm sú, cố định các bạn cần thiết lập tôm tươi, đó là phần nhiều bé bao gồm vỏ trơn bóng, sáng sủa màu, chân càng không thiếu với còn khiêu vũ tanh bóc. Về form size, nên lựa chọn tôm tất cả kích thước vừa, khoảng tầm bằng ngón tay trỏ của bạn Khủng là được.

    Tôm chiên giòn là món nạp năng lượng khôn cùng được lòng thực khách với tương đối nhiều biến tấu mớ lạ và độc đáo sở hữu đầy mùi vị lôi cuốn. Với các biện pháp làm tôm rán giòn ngon rất dễ dàng mà lại Disney Cooking chia sẻ vào bài viết trên, hi vọng vẫn bổ ích cùng với chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Có Tác Dụng Gì? 3 Cách Làm Trứng Gà Hấp Mật Ong Dễ Nhất
  • Cách Hấp Trứng Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Món Trứng Hấp Nồi Cơm Của Uyen Vu
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với Thực Đơn Giảm Cân Với Trứng, Bạn Có Tin?
  • Hướng Dẫn Làm Trứng Tam Sắc
  • Cách Làm Trứng Hấp Cho Bé Ngon Miệng, Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • 10 Bài Thuốc, Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Dạ Dày Dê
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • Thịt Dê và chao đều là những món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt dê nướng ướp gia vị gì thì sẽ cho ra món ăn mang hương vị đặc biệt của gia vị đó. Và chao thấm đẫm trên từng miếng thịt dê chính là món nướng được nhiều người thích nhất. Mùi vị đặc trưng độc đáo của chao khi ngấm trong từng miếng thịt mà không có nguyên liệu nào có được.

    • Thịt dê tươi: Thịt dê cần chọn miếng có da. Nên chọn phần thịt có màu đỏ và không có mùi hôi. Khi sờ tay thì có cảm giác mịn và không dính tay.
    • 1 hũ chao ngon
    • Các nguyên liệu khác: gừng, rượu trắng, tỏi, hành khô, sa tế, ớt, tiêu, đường, bột ngọt, đậu bắp…
    • 1 bếp than hoa

    Để có món dê nướng chao ngon thì công đoạn ướp thịt rất quan trọng. Miếng thịt khi nướng phải ngấm đều gia vị có như vậy thì món ăn mới đậm đà hương vị

    Các bước đơn giản để có 1 món thịt dê nướng chao ngon đúng điệu

    Bước 1: Thịt dê rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Không thái mỏng quá vì khi nướng sẽ dễ cháy. Nên khử mùi hôi của dê trước khi ướp với chao. Bạn nên ướp với 2-3 thìa rượu trắng cùng với gừng giã nhuyễn trộn đều lại và để khoảng 30 phút. Làm như vậy thì dê sẽ bớt đi mùi đặc trưng và mùi hôi trước khi nướng.

    Bước 2: Lấy khoảng 2-3 viên chao tán nhuyễn cùng với tỏi, đường, ớt sa tế, đường giã nhuyễn để tạo ra hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp với thịt dê đã được khử mùi. Bạn đợi từ 10-15 phút để cho thịt dê ngấm vào gia vị.

    Chú ý: Nên dùng bếp than hoa để nướng cho thịt dê ngon. Không nên nướng bằng bếp điện hay bếp gas, bếp cồn. Vì thịt dê sẽ không ngon và phần da đi kèm sẽ không giòn và bị dai.

    Món ăn rất đơn giản nhưng mùi vị rất đặc trưng và đậm đà. Chỉ với 1 món ăn bạn có thể biến tấu ra nhiều cách chế biến để thay đổi hương vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Thơm Ngon
  • Món Sườn Dê Nướng Chao Thơm Ngon Đúng Điệu Dễ Dàng Thực Hiện.

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bán Thịt Sườn Dê Tươi Ngon Ninh Thuận Tại Tphcm, Vũng Tàu, Hà Nội
  • Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Bbq Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Dẻ Sườn Bò Nhập Khẩu Chất Lượng Tuyệt Vời
  • Món Sườn Dê Nướng Chao Thơm Ngon Đúng Điệu Dễ Dàng Thực Hiện Chỉ Với 3 Bước
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Nguyên liệu làm món sườn dê nướng chao:

    • 500g sườn dê tươi
    • 1 hũ chao ngon
    • Rượu trắng
    • Gừng
    • Bột ngọt, Đường, Ớt satế,Tỏi xay, Dầu điều
    • Cà tím, đậu bắp, ớt chuông
    • Dụng cụ đi kèm: vỉ nướng, bếp nướng và than.

    Cách ướp Sườn dê nướng chao ngon

    Muốn sườn dê nướng thơm ngon, hấp dẫn thì cách ướp sườn dê nướng chao đúng chuẩn vô cùng quan trọng. Sau khi đã có các nguyên liệu, bạn lần lượt thực hiện cách làm sườn dê nướng chao theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế sườn dê

    Rửa sạch 500g sườn dê tươi, sau đó để nguyên cây dài.

    Tiếp đến, ướp sườn dê với 2-3 thìa rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Trộn đều rồi để riêng khoảng 30 phút thì rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi đặc trưng của sườn dê. Nếu bỏ qua bước này, mùi hôi của sườn dê có thể gây ra cảm giác khó chịu và làm giảm đi độ ngon của món ăn.

    Bước 2: Ướp sườn dê với chao

    Sườn dê nướng ướp gia vị gì thì sẽ cho ra món ăn mang hương vị đặc biệt của gia vị đó. Và chao thấm đẫm trên từng miếng sườn dê chính là món nướng được nhiều người thích nhất.

    Bước 3: Sơ chế rau củ ăn kèm

    Rửa sạch cà tím, đậu bắp, ớt chuông rồi để ráo.

    – Thái lát vừa ăn.

    Sau khi hoàn thành cách ướp sườn dê nướng chao, bạn chuẩn bị vỉ nướng và nhóm bếp than hoa.

    Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như:Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Cừu Nướng Tiêu Đen
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Cực Ngon Kích Thích Vị Giác Tột Cùng
  • Món Ngon Từ Thịt Cừu
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Non
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
    • Tàu hủ ky chọn loại tàu hũ ky khô, miếng mỏng hoặc tàu hũ ki tươi nếu chọn được nguồn cung tàu hủ uy tín.
    • Súp chao.
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
    • Nguyên liệu ăn kèm: rau thơm, dưa chuột, cà chua.

    Chế biến món tàu hũ chiên chao không quá khó với 2 nguyên liệu cơ bản. Rau thơm và nguyên liệu ăn kèm tránh cảm giác ngấy cho bữa ăn. Cách chế biến đơn giản với các bước sau:

    • Bước 1: phần tàu hũ ký miếng khô chuẩn bị vừa ăn theo số lượng người. Khoảng 6 người ăn chuẩn bị 200g tàu hũ ky khô là vừa, mang đi ngâm nước ấm để làm mềm và để ráo nước. Tàu hũ cắt miếng chữ nhật dài vừa ăn.
    • Bước 2: súp chao khá mặn nên chỉ lấy cái, bỏ nước chao. Lưu ý, chọn chao càng lâu sẽ càng ngon. Tán nhuyễn phần cái chao, cho thêm ½ muỗng hạt nêm chay, đảo đều lên tạo thành hỗn hơn sệt và nhuyễn.
    • Bước 3: lấy chao phết lên bề mặt miếng tàu hũ ký. Nếu để ăn với cơm, nên phết chao đậm vị hơn để tăng cảm giác và hương vị. Nếu làm món khai vị chỉ cần phế một lớp mỏng vừa phải. Lưu ý chỉ phết lên 1 mặt tàu hũ ký, phết đều tay sau đó cuộn lại như cuộn chả. Nên dùng tăm để ghim lại để tàu hũ không bị bung ra.
    • Bước 4: cho dầu lên chảo, cho ngập dầu để vừa chiên mà không bị cháy tàu hũ. Lưu ý, để lửa nhỏ, không nên để dầu quá nóng sẽ làm biến chất không tốt cho sức khỏe. Cho miếng tàu hũ ky đã tẩm chao vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa.
    • Bước 5: chuẩn bị cà chua, dưa chuột đã rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ăn kèm rau và chao sẽ giảm cảm giác ngấy.

    Tàu hũ ký cọng khô được sử dụng là nguyên liệu chính cho món kho củ cải và dứa hấp dẫn. Chuẩn bị nguyên liệu cho khẩu phần 6 người ăn:

    • Tàu hủ ký cọng khô 400g – nên chọn loại nguyên liệu chế biến theo các truyền thống sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.
    • 1 củ cải, ½ quả dứa.
    • Gia vị: nước tương, dầu mè, bột nêm, hành, ớt tươi.
    • Tàu hũ ký ngâm nước ấm cho mềm, cắt khúc ngắn khoảng 3-4 cm vừa ăn. Lưu ý nên bót tàu hũ sau khi ngâm thật khô, ráo nước rồi mới cắt. Ướp tàu hủ đã sắt lát với gần 1 thìa nước tương, và ½ thìa café bột nêm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
    • Gọt vỏ củ cải, sắt lát như tàu hũ ký, cắt khúc dài 3-4cm. Phần quả dứa thái lát mỏng vừa phải. Đồng thời băm 1 chút dứa thành miếng nhỏ.
    • Cho chảo dầu lên phi hành khô cho thơm, rồi cho dứa băm vào sào cùng với dành để tạo nước sốt cho ngọt. Khoảng 1 phút sau cho dứa thái miếng vào sào 2-3 phút. Tiếp tục cho củ cải và tàu hũ đã được sơ chế vào chảo đang đun. Sào cho tất cả nguyên liệu đều ngả màu.
    • Bắt đầu nêm gia vị kho: nước tương, bột nêm và ớt vào. Nước từ dứa sẽ chảy ra, đun nhỏ lửa để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Tiếp tục rim nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước sệt lại là được.

    Tàu hũ khô kho tiêu chay

    Món tàu hũ khô kho tiêu là món chay được yêu thích cho ngày rằm. Cách chế biến món ăn khá đơn giản, nhanh ngọn mà chị em có thể áp dụng ngay. Chuẩn bị nguyên liệu: 300 g tàu hũ ký cọng khô cho khẩu phần 6 người ăn. Gia vị đơn giản với: hành, tỏi, tiêu và nước tương.

    Bắt đầu sơ chế nguyên liệu tù hủ cọng khô bằng cách ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Vắt khô cọng tàu hủ để khô ráo rồi mới tiếp tục sơ chế. Cắt khúc tàu hũ đã ngâm thành cọng vừa ăn 4-5cm.

    Cho dầu lên chảo và phi vàng hành, tỏi đã được dập nát. Tiếp tục cho gia vị: tiêu, bột nêm, nước tương và một chút nước lọc vào đun sôi. Cho tàu hủ đã cắt vào đảo đều, kho liu riu trong lửa nhỏ đến khi tàu hủ ngấm đều gia vị và nước tương. Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị, có thể thêm một chút đường – tùy từng vùng, thêm ớt nếu bạn ăn cay.

    Thành phẩm món tàu hủ ký cọng khô kho tiêu dậy mùi thơm của hành và tiêu. Vị mặn và ngọt của gia vị, cay cay nồng nồng rất đưa cơm.

    Các món tàu hũ ký kho mặn rất được ưa chuộng trong ngày rằm. Gia đình nên mua tàu hủ ký cọng khô truyền thống ở các đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng, nguyên liệu an toàn. Tàu hủ ký khô để tích trữ khá lâu, không chỉ ngày rằm mà sẵn sàng chế biến cho bữa cơm giàu dinh dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu: 300g tàu hũ ky khô dạng lá, nấm đông cô khoảng 10 tai, củ kiệu sống, 1 miếng trần bì nhỏ, gia vị ( bột ngò, đường, tiêu xay, nước tương, nước dừa).

    Cách chế biến tàu hũ ky chiên với nấm đông cô đơn giản:

    • Tàu hũ ky khô dạng lá mang đi ngâm nước mát để lá mềm ra. Sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa cuốn. Nấm đông cô 10 tai mang ngâm nước khoảng 30 phút. Với nấm đông cô, cần rửa sạch lại một vài lần cho bớt mùi, sau đó vắt khô nước, cắt tai nấm và sắt sợi nhỏ.
    • Bắc một chảo nước xăm xắp, cho tàu hũ ky khô đã cắt lát mỏng vào nấu cùng với nấm đông cô. Khoảng 4-5 phút để cho tàu hũ ky mềm và nát ra. Sau đó đổ hỗn hợp ra đĩa lớn, để khô, ráo nước. Chú ý dàn đều hỗn hợp dày khoảng 2cm. Khi hỗn hợp đã nguội mang sắt miếng với độ lớn bằng ½ bàn tay.
    • Tiếp tục cho chảo lên đổ dầu chiên cho nóng, cho miếng tàu hũ ký và nấm đông cô đã khô cuộn tròn vào chiên. Chiên phồng đều 2 mặt, vàng giòn thơm thì vớt ra.
    • Tiếp tục chế nước sốt: cho dầu vào khoản 3 thìa café đun sôi, cho kiệu sống đã sắt nhỏ vào phi vàng, tiếp tục cho 1 chén nước dừa nhỏ, 4 muỗng nước tương, muối, đường, miếng trần bì nhỏ vào đun sôi. Sao đó xếp các miếng tàu hũ đã chiên phồng và rim nhỏ lửa, đảo để ngấm gia vị 2 mặt cho đến khi nước sốt cạn là được.

    Tàu hũ ky là sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon với công thức đơn giản. Chị em nội trợ dễ dàng chiên giòn tàu hũ ky với gia vị cho bữa cơm ngày rằm. Chuẩn bị nguyên liệu: tàu hũ ky khô 2 lát, gia vị (bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn).

    Các bước chế biến tàu hũ ky chiên giòn đơn giản:

    • 2 miếng tàu hũ ky khô mang ngâm nước, làm mềm và để ráo nước. Sau đó cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn.
    • Cho 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 1/3 thìa café tiêu + 1/3 thìa café bột ngọt + 1/3 thìa muối. Đảo đều hỗn hợp, sau đó ngâm miếng tàu hũ ky đã mềm và ráo nước, tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, để gia vị ngấm đều.
    • Bắc chảo đầu lên đun cho dầu hơi sôi lăn tăn, không để dầu quá sôi. Cho miếng tàu hũ đã tẩm ướp gia vị và chiên giòn 2 mặt và vớt ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Chay Tàu Hủ Ky Mềm Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
  • Trổ Tài Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Nếp Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Chay Ngon Sau Tết
  • Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100