Top #10 Cách Làm Món Dê Nấu Mẻ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn
  • Bí Quyết Làm Món Dê Né Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước.
  • Món Thịt Dê Tươi Bóp Thấu Ngon Hết Chê
  • Dồi Dê Nướng Vị Tây Bắc Thơm Ngon
  • Dê nhúng mẻ là món ăn ngon, khá lạ miệng. Thịt dê giàu dinh dưỡng, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Các món ăn bổ dưỡng rất dễ nấu từ thịt dê như: Cháo chân dê, thịt dê tiềm thuốc bắc, thịt dê hầm cà rốt,… Chế biến món Dê nhúng mẻ là một cách để cho gia đình bạn thưởng thức một món ăn ngon lạ, nhiều dinh dưỡng. Thích hợp khi trời lạnh, họp mặt bạn bè, gia đình.

    NGUYÊN LIỆU:

    – 750gram thịt dê nạc.

    – 500gram bún tươi.

    – Bánh tráng để cuốn.

    – 1/2 quả thơm.

    – 3 quả chuối xanh.

    – 3 quả dưa leo.

    – 3 quả cà chua.

    – 1 củ hành tây.

    – 3 quả khế xanh

    – 2 muỗng hành tím băm nhỏ.

    – 2 cây sả.

    – 1 muỗng mẻ.

    – Mắm nêm.

    – 2 muỗng dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

    – Xà lách, rau thơm, tỏi băm, ớt băm.

     

    CHẾ BIẾN:

     - Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Hành tây rửa sạch, thái lát.

    – Cà chua, sả, thơm rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Bày thịt dê và hành tây lên đĩa.

    – Khế xanh, chuối xanh, dưa leo rửa sạch, thái mỏng. Bày chung lên đĩa với bún tươi.

    – Cách pha chế nước lèo nhúng thịt dê: Hòa 1 muỗng mẻ và 2 bát nước con, rây lọc lấy phần nước cốt. Cho hành tím, sả, cà chua vào chảo phi dầu thơm rồi đổ phần nước mẻ vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

    – Cách làm nước chấm: Cho hành băm vào chảo phi thơm, tiếp tục cho thơm vào xào và cho chút đường. Hòa nước sôi để nguội chung với tỏi, ớt rồi cho mắm nêm vào. Tiếp đến cho hỗn hợp thơm đã xào vào và khuấy đều tay.

    – Khi ăn, nhúng thịt dê từng ít một vào nồi nước mẻ, ăn tới đâu nhúng tới đó. Thịt dê nhúng mẻ ăn cùng bún, cuốn bánh tráng, dưa leo, khế, chuối xanh và rau sống.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Gợi Ý 7 Món Ăn Vặt Không Béo Dành Cho Người Giảm Cân
  • Bữa Trưa Thanh Đạm Cùng Bò Lát Chay Xào Cần
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.
  • Cách Làm Dê Xào Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Sườn Dê Chiên Sả Vị Ngọt Tính Ấm Công Dụng Bổ Huyết
  • Thịt Dê Hầm Ngũ Vị Ngon Đậm Đà Cho Ngày Mát Trời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Xối Xả Hấp Dẫn Lạ Miệng
  • Bài viết cùng chuyên mục

    Nguyên liệu

    – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô)

    Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

    Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt là có thể vớt thịt ra chế biến, thịt sẽ không có mùi nữa. Khi xào hay nấu, có thể cho vào hành, gừng, chút rượu, vỏ quít để món ăn được thơm ngon hơn.

    – Hành tím băm nhỏ (chia hai phần: ½ ướp vào thịt, ½ phi thơm)

    – Sả, ớt bỏ hạt thái lát mỏng.

    – Riềng, nghệ thái sợi (nghệ chủ yếu để tạo màu, mình không thích mùi nghệ nên không cho thêm)

    – Mẻ xay nhuyễn hoặc đã lọc bỏ bã.

    – Hành tươi nhặt bỏ rễ, lá úa, thái khúc.

    – Ngò gai (còn gọi là mùi tàu) rửa sạch thái nhỏ, lạc rang giã dập vừa phải.

    Cách làm thịt dê xào riềng mẻ – Bắc chảo lên bếp, cho 1 – 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng cho ½ chỗ hành tím vào, tiếp đó cho nghệ, sả, riềng phi thơm.

    – Trút toàn bộ số thịt đã ướp vào đảo đều, xào lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước.

    – Khi thịt gần chín cho mẻ, ớt vào xào tiếp.

    – Thịt chín cho hành lá đã thái khúc, đảo nhanh tay, xúc cho ra đĩa, rắc chút mùi tàu, lạc rang lên trên, ngon nhất khi ăn nóng.

    Thịt dê xào riềng mẻ rất dễ làm, dành ra khoảng 30ph là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả nhà, món này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún, bánh mì đều ngon. Các bạn có thể chế biến để đổi món trong bữa cơm hàng ngày hoặc những hôm tụ tập bạn bè cũng rất thú vị.

    Theo nhiều tài liệu, thịt dê là món thịt quý, có vị ngọt, tính nóng, không độc. Loại thịt này có tác dụng bồi bổ, nên dùng cho những người gầy yếu, người bệnh hay phụ nữ sau sinh cần tẩm bổ. Trẻ con chậm lớn cũng có thể dùng. Một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm, không mất quá nhiều thời gian chế biến lại rất tốt cho cơ thể sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

    – Mẻ xay nhuyễn hoặc đã lọc bỏ bã.

    – Hành tươi nhặt bỏ rễ, lá úa, thái khúc.

    – Ngò gai (còn gọi là mùi tàu) rửa sạch thái nhỏ, lạc rang giã dập vừa phải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Ngon Đậm Đà Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê
  • Cùng Làm Món Cà Ri Dê Tuyệt Ngon Nhé.
  • Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân)
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Nướng Tảng Ngon “rụng Rời” Chỉ Qua 5 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Nướng Giấy Bạc
  • Lẩu Cá Kèo + Nhũ Dê Nướng Cho 2
  • Cách Làm 5 Loại Gỏi
  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Cách Làm Món Chả Giò Thịt Dê
  • Món chân dê om mẻ sẽ bổ sung thêm phần đa dạng trong món ăn gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    – 800g chân dê

    – 100g mẻ vắt lấy nước

    – 100g lạc rang

    – 10g nấm mèo, 1 nắm miến nhỏ, hành tây, bột nghệ, bột cari, nước riềng, mắm tôm, hạt nêm, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn.

    1. Chân dê thui lửa cho sạch lông, chặt miếng vừa ăn ướp chút hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt riềng, nước mẻ, nước mắm tôm, bột nghệ, bột cari chừng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    2. Nấm mèo ngâm nở thái mỏng, miến ngâm mềm.

    3. Bắc chảo nóng, cho chân dê đã tẩm ướp vào xào qua, đổ ngập nước, ninh nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm thì cho tiếp nấm mèo, miến cắt khúc, hành tây bổ miếng cau vào cùng chút bột năng pha loãng.

    4. Nêm gia vị vừa ăn.

    5. Dọn ra đĩa sâu lòng.

    6. Rắc lạc rang giã nhỏ và mùi tàu thái nhỏ lên trên.

    Món ăn này mang hương vị và cách thức chế biến của xứ Bắc. Sự kết hợp của thịt, riềng, mẻ được lọc lấy nước cùng những gia vị được ướp vào thịt thu hút sự chú ý của thực khách từ khứu giác đến vị giác. Ngay khi mở nắp chiếc nồi đất, thực khách sẽ cảm nhận được vị chua của mẻ, mùi thơm lừng của riềng…

    Nấu món dê om mẻ cũng không quá cầu kỳ. Thịt dê thái miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu, đường, muối, riềng băm nhỏ. Mẻ đã được lọc lấy nước. Chuối xanh bổ làm 4, cắt dài hơn hai đốt ngón tay, thêm vào riềng cắt miếng để tăng thêm mùi thơm. Đun trên bếp lửa nhỏ, để thịt chín và ngấm gia vị.

    Do ăn kèm với bún nên cho hơi nhiều nước một chút nhưng yêu cầu của món ăn là nước phải hơi sệt. Không lọc mẻ quá loãng khiến vị mẻ không đậm và thấm được vào miếng thịt. Khi dọn ra cho thực khách, dê om mẻ được đựng trong nồi đất, đun trên bếp để có thể thưởng thức món ăn nóng hổi.

    Rau ăn kèm cũng làm dậy thêm mùi vị của món ăn. Lá tía tô cắt sợi to, cho vào nồi khi ăn sẽ khiến món ăn càng thơm hơn. Nếu thích, thực khách có thể nhấm thử miếng riềng để cảm nhận vị hơi cay vốn có của riềng, cộng thêm cả vị đậm đà và chua của mẻ ngấm vào.

    Theo nhiều tài liệu, thịt dê là món thịt quý, có vị ngọt, tính nóng, không độc. Loại thịt này có tác dụng bồi bổ, nên dùng cho những người gầy yếu, người bệnh hay phụ nữ sau sinh cần tẩm bổ. Trẻ con chậm lớn cũng có thể dùng.

    Món dê om mẻ và những món ăn chế biến từ thịt dê cũng rất thích hợp khi nấu cho cả gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, cần lưu ý khử mùi của thịt dê trước khi chế biến. Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt là có thể vớt thịt ra chế biến, thịt sẽ không có mùi nữa. Khi xào hay nấu, có thể cho vào hành, gừng, chút rượu, vỏ quít để món ăn được thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím
  • 3 Bước Đơn Giản Thực Hiện Món Thịt Dê Xào Dứa Ăn Ngon Hết Cơm
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Dứa Chua Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dê Nhúng Mẻ Ninh Bình Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dấn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ Mang Hương Vị Xứ Bắc
  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Ngay Món Chân Dê Om Mẻ Cay Cay, Chua Chua Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Món Dê Nướng Mọi Đơn Giản Lại Thơm Ngon Chỉ Trong 5 Bước
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Để Được Lâu, Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Dê Nướng Đá Cuội Xông Khói
  • Không chỉ là một trong những đặc sản ngon tại miền Bắc. Thịt dê còn là thực phẩm quan trọng và phổ biến tại nhiều nước trên Thế Giới, Không chỉ để tạo nên những món ăn ngon, dê còn là một thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể đặc biệt tăng cường khả năng sinh lý. Thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong việc chữa trị bệnh lao, hen suyễn và viêm phế quản.

    Trong 100g thịt dê có gì đặc biệt?

    • Protein: 19 g (có 17,5% protit)
    • Nước: 65,7 g
    • Cholesterol: 92 mg
    • Chất béo: 14,1 (40% lipit)
    • Retinol: 22 mg,
    • Vitamin A: 22 mcg,
    • Riboflavin: 0,14 mg,
    • Thiamin: 0,05 mg,
    • Vitamin E: 0,26 mg.
    • Niacin: 4,5 mg,
    • Phốt pho: 146 mg
    • Chất khoáng vi lượng canxi: 6 mg,
    • Natri: 80,6 mg
    • Kali: 232 mg
    • Sắt: 2,3 mg
    • Magiê: 20 mg
    • Selen: 32,2mcg
    • Kẽm: 3,22 mg
    • Mangan: 0,02 mg
    • Đồng: 0,75 mg
    • Cung cấp năng lượng: 203 kcal.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 750gr thịt dê
    • 3 xấp bánh tráng cuốn
    • 500gr bún tươi
    • 1 quả trứng gà
    • 3 quả dưa leo
    • 3 quả khế xanh
    • ½ quả thơm
    • 1 củ hành tây
    • 2 thìa súp dầu ăn, đường, muối, hạt nêm
    • 2 thìa súp hành tím băm
    • 2 thìa súp hành tím băm
    • 3 quả chuối xanh
    • 1 thìa súp mẻ
    • 2 cây xả
    • 3 quả cà chua
    • Các loại rau: xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm, lá tía tô

    2. Cách nấu thịt dê nhúng mẻ như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt dê rửa sạch thái lát mỏng

    – Hành tây bóc vỏ úa, rửa sạch và thái lát

    – Cà chua, thơm, xả rửa sạch sau đó băm cho nhuyễn.

    – Khế xanh, chuối xanh, dưa leo, rửa sạch, thái lát mỏng rồi bày ra một cái đĩa lớn cùng với bún tươi.

    – Bún tươi làm tơi ra, bày ra đĩa lớn cùng với: khế, chuối, dưa leo đã thái lát.

    – Bày thịt dê + hành tây thái lát ra đĩa sạch và đập thêm trứng gà vào giữa đĩa để trang trí.

    Trước khi làm bước này bạn cần có chút kiến thức về MẺ. Phải hiểu mẻ là gì, cách làm MẺ và làm bao lâu thì chúng ta mới sử dụng được MẺ.

    Hiểu đơn giản, mẻ thường được làm từ cơm, cháo… khi bạn ủ 1 thời gian nó sẽ lên men nhờ những vi sinh bên trong. Thông thường, bạn phải ủ ít nhất là 8 – 10 ngày thì nó mới lên men được. Để nuôi mẻ, bạn cần cho MẺ ăn: cháo, cơm nguội… Mẻ được lấy ra sử dụng thích hợp nhất là khi nó đã lên men được 80% mỗi hạt gạo bên trong. Vì khi đó nó sẽ không quá chua, không quá nhạt. Nếu bạn để quá lâu, Mẻ sẽ chuyển sang màu gần nâu nâu… khi đó không quá tốt và nếu bạn sử dụng thì thực sự rất chua.

    • Bạn cần đổ thêm nước vào lọc theo tỉ lệ: 1:2 (1 mẻ, 2 nước) sau đó lấy phần nước, bỏ phần bã.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, đun nhỏ lửa đến nóng già sau đó bỏ hỗn hợp xả, hành tím và cà chua vào chảo dầu phi thật thơm lên.
    • Đổ nước mẻ vào cùng hỗn hợp trên, đun sôi. Tra gia vị sao cho hợp lý.

    3. Cách pha nước mắm ăn kèm

    Như vậy, đến bước này là coi như bạn đã hoàn thành xong món dê nhúng mẻ chua ngọt cực kỳ hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn nhúng thịt dê trong nồi mẻ một ít rồi vớt ra đĩa. Ăn tới đâu thì nhúng tới đó mới ngon. Thịt dê nhúng mẻ ăn cuộn với bánh tráng cuốn, bún và các loại rau đi kèm như dưa leo, rau sống tùy thích và khế, chuối xanh.

    Ninh Bình là một trong những tỉnh thành tại khu vực miền Bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Ngon Thịt Dê Đút Lò Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Món Đùi Dê Đút Lò
  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Món Đùi Dê Đút Lò
  • Hướng Dẫn Món Ngon Thịt Dê Đút Lò Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Dê Nhúng Mẻ Ninh Bình Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dấn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ Mang Hương Vị Xứ Bắc
  • Cập nhật vào 24/06

    Thịt dê xào riềng mẻ là món ăn còn khá mới lạ đối với nhiều người. Không chỉ ngon món này rất lạ miệng, hợp ăn vào những ngày mưa.

    Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê.

    Nguyên liệu cho món thịt dê xào riềng mẻ

    • Thịt dê 500g (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) (cho 3 người ăn)
    • Hành tím 2 củ, hành lá tươi 5 cây
    • Sả 5 cây, ớt 50g, riềng 100g, nghệ 1 củ
    • Ngò gai (mùi tàu) 100g
    • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, mì chính
    • Cơm mẻ (có thể tự làm hoặc mua sẵn)

    Sơ chế nguyên liệu cho món thịt dê xào riềng mẻ

    • Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng ngang thớ. Cách khử mùi của thịt dê: Luộc nước sôi thêm chút giấm đến khi tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt là có thể vớt thịt ra chế biến.
    • Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị.
    • Hành tím băm nhỏ (chia hai phần: ½ ướp vào thịt, ½ phi thơm)
    • Sả, ớt bỏ hạt thái lát mỏng.
    • Riềng, nghệ thái sợi (nghệ chủ yếu để tạo màu, mình không thích mùi nghệ nên không cho thêm)
    • Mẻ xay nhuyễn hoặc đã lọc bỏ bã.
    • Hành tươi nhặt bỏ rễ, lá úa, thái khúc.
    • Ngò gai (còn gọi là mùi tàu) rửa sạch thái nhỏ, lạc rang giã dập vừa phải.

    Cách làm món thịt dê xào riềng mẻ

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 – 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng cho ½ chỗ hành tím vào, tiếp đó cho nghệ, sả, riềng phi thơm.
    • Trút toàn bộ số thịt đã ướp vào đảo đều, xào lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước.
    • Khi thịt gần chín cho mẻ, ớt vào xào tiếp.

    Món này ăn rất vừa miệng, miếng thịt sẽ rất thấm gia vị, thịt không còn hôi mà rất mềm và ngọt, quện với mùi thơm nồng khó cưỡng của riềng sả, chút chua nhè nhẹ của mẻ, chút tê tê đầu lưỡi của ớt, vị bùi thơm giòn giòn của lạc rang, tất cả sẽ cực kì tròn vị trong nước sốt hơi sánh.

    Thịt dê xào riềng mẻ rất dễ làm, dành ra khoảng 30ph là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Món này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún, bánh mì đều ngon. Các bạn có thể chế biến để đổi món trong bữa cơm hàng ngày hoặc những hôm tụ tập bạn bè cũng rất thú vị.

    Theo nhiều tài liệu, thịt dê là món thịt quý, có vị ngọt, tính nóng, không độc. Loại thịt này có tác dụng bồi bổ, nên dùng cho những người gầy yếu, người bệnh hay phụ nữ sau sinh cần tẩm bổ. Trẻ con chậm lớn cũng có thể dùng. Một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm, không mất quá nhiều thời gian chế biến lại rất tốt cho cơ thể sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lòng Lợn Xào Khế Chua Ngon Cơm, Ăn Là Mê
  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản
  • Túi Đựng Dao 16 Món Zwilling J.a.henckels Màu Đen
  • Hướng Dấn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ Mang Hương Vị Xứ Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Ngay Món Chân Dê Om Mẻ Cay Cay, Chua Chua Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Món Dê Nướng Mọi Đơn Giản Lại Thơm Ngon Chỉ Trong 5 Bước
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Để Được Lâu, Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Dê Nướng Đá Cuội Xông Khói
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon Dễ Làm Nhất
  • Theo nhiều tài liệu, thịt dê là món thịt quý, có vị ngọt, tính nóng, không độc. Loại thịt này có tác dụng bồi bổ, nên dùng cho những người gầy yếu, người bệnh hay phụ nữ sau sinh cần tẩm bổ. Trẻ con chậm lớn cũng có thể dùng.chúng ta hãy vào bếp nấu món chân dê om mẻ nha các bạn!

    Món chân dê om mẻ sẽ bổ sung thêm phần đa dạng trong món ăn gia đình bạn.

    Nguyên liệu chế biến món chân dê om mẻ

    – 800g chân dê

    – 100g mẻ vắt lấy nước

    – 100g lạc rang

    – 10g nấm mèo, 1 nắm miến nhỏ, hành tây, bột nghệ, bột cari, nước riềng, mắm tôm, hạt nêm, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn.

    Cách thức chế biến:

    1. Chân dê thui lửa cho sạch lông, chặt miếng vừa ăn ướp chút hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt riềng, nước mẻ, nước mắm tôm, bột nghệ, bột cari chừng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    2. Nấm mèo ngâm nở thái mỏng, miến ngâm mềm.

    3. Bắc chảo nóng, cho chân dê đã tẩm ướp vào xào qua, đổ ngập nước, ninh nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm thì cho tiếp nấm mèo, miến cắt khúc, hành tây bổ miếng cau vào cùng chút bột năng pha loãng.

    4. Nêm gia vị vừa ăn.

    5. Dọn ra đĩa sâu lòng.

    6. Rắc lạc rang giã nhỏ và mùi tàu thái nhỏ lên trên.

    Món ăn này mang hương vị và cách thức chế biến của xứ Bắc. Sự kết hợp của thịt, riềng, mẻ được lọc lấy nước cùng những gia vị được ướp vào thịt thu hút sự chú ý của thực khách từ khứu giác đến vị giác. Ngay khi mở nắp chiếc nồi đất, thực khách sẽ cảm nhận được vị chua của mẻ, mùi thơm lừng của riềng…

    Do ăn kèm với bún nên cho hơi nhiều nước một chút nhưng yêu cầu của món ăn là nước phải hơi sệt. Không lọc mẻ quá loãng khiến vị mẻ không đậm và thấm được vào miếng thịt. Khi dọn ra cho thực khách, dê om mẻ được đựng trong nồi đất, đun trên bếp để có thể thưởng thức món ăn nóng hổi.

    Rau ăn kèm cũng làm dậy thêm mùi vị của món ăn. Lá tía tô cắt sợi to, cho vào nồi khi ăn sẽ khiến món ăn càng thơm hơn. Nếu thích, các bạn có thể nhấm thử miếng riềng để cảm nhận vị hơi cay vốn có của riềng, cộng thêm cả vị đậm đà và chua của mẻ ngấm vào.

    Món dê om mẻ và những món ăn chế biến từ thịt dê cũng rất thích hợp khi nấu cho cả gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, cần lưu ý khử mùi của thịt dê trước khi chế biến. Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt là có thể vớt thịt ra chế biến, thịt sẽ không có mùi nữa. Khi xào hay nấu, có thể cho vào hành, gừng, chút rượu, vỏ quít để món ăn được thơm ngon.

    Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735

    Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dê Nhúng Mẻ Ninh Bình Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Món Ngon Thịt Dê Đút Lò Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Món Đùi Dê Đút Lò
  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Theo 3 Miền Ngon Như Mẹ Làm
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu
  • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Ăn Đồ Nướng Cần Chuẩn Bị Những Gì? 4 Thực Đơn Món Nướng Bình Dân Hấp Dẫn
  • Cập nhật vào 03/05

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ đang được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các chị em. Canh riêu cá nấu mẻ là một món canh cực kỳ thơm ngon. Chỉ cần được thưởng thức một lần mà sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm canh riêu cá nấu mẻ.

    Bảo quản cá

    Nếu cá còn sống, bạn có thể tiếp tục nuôi chúng trong một chiếc chậu, thau nhỏ bỏ xăm xắp nước và cố gắng cung cấp đầy đủ oxy bằng máy nén khí. Bạn cũng nên lên kế hoạch sử dụng cá trong vòng hai ngày để đảm bảo độ tươi ngon tối đa cho món ăn.

    Bên cạch việc giữ cá còn sống, bạn cũng có thể chế biến chúng rồi nấu lên sau đó giữ trong ngăn mát tủ lạnh với thời hạn hai đến ba ngày. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần mang món cá ra hâm lại. Thật tiện dụng!

    Phương pháp mang lại thời gian bảo quản lâu nhất và cũng được nhiều người áp dụng nhất chính là cấp đông cá trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên cần lưu ý bỏ cá trong túi nilon hoặc hộp kín để phòng tránh việc cá bị khô do mất nước khi giữ lạnh và đồng thời ngăn mùi tanh của cá ám sang các thực phẩm khác.

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ

    Nguyên liệu cần có để làm món canh riêu cá nấu mẻ:

    Cách làm canh riêu cá nấu mẻ:

    • Cá chiên sơ hai mặt, gắp ra.
    • Cho ít đầu hành trắng đập dập vào nồi, đảo qua với chút mỡ chiên cá rồi cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều, nêm chút muối.
    • Đổ nước vào nồi đun sôi, cho cá vào và nêm chút hạt nêm, mắm cùng trái ớt đập dập và mẻ theo khẩu vị.
    • Canh chín tắt bếp thì mới cho hành lá và thì là cắt khúc vào.

    Những lưu ý khi chế biến cá

    Tránh rã đông cá sai cách

    Nhiều người có thói quen mua thực phẩm cho cả tuần và cho đồ ăn vào ngăn đá, đến lúc nấu mới đem ra rã đông. Nếu rã đông cá không đúng cách có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào. Muốn rã đông gấp, cần để cá trong một chiếc túi kín và đặt vào một cái bát chứa đầy nước lạnh. Túi cần được bao phủ hoàn toàn bằng nước nhưng cá thì không được tiếp xúc với nước, với cách này một miếng cá lớn sẽ được làm tan trong khoảng 20 – 30 phút.

    Tránh cá bị nhiễm độc và cá ướp hóa chất bằng cách

    Đối với cá đông lạnh có thể nhận biết cá ướp hóa chất bằng mắt thường thông qua mang cá, thịt cá và khi chế biến cá. Khi làm cá nếu thấy máu tươi đọng lại trong mang thì chứng tỏ cá tươi. Còn, không có máu đỏ mà nhìn cá tươi thì cá đã được ướp hàn the. Với những con cá có thịt cá nhẽo, dễ tróc vẩy mà nhìn lại rất tươi thì tỷ lệ cá ướp hàn the, ure rất cao. Khi ấn tay vào những con cá này thì thấy thịt cá rất mềm, mình cá lõm xuống và ngửi có mùi lạ. Khi nấu cá, nếu cá tươi tự nhiên thì xương có màu trắng, nhưng nếu cá ướp hàn the thì khi nấu sẽ nổi bọt đen và xương cá có màu đen.

    Tránh rán cá quá kỹ

    Các món rán trong đó có cá rán chứa nhiều cholesterol gây nguy cơ béo phì, tăng cân, mỡ máu cao. Hơn nữa, việc rán cá ở nhiệt độ cao có thể tiêu hủy các chất dinh dưỡng có trong thịt cá. Do đó, để đảm bảo sức khỏe nên hạn chế các món rán và thay vào đó là các món cá hấp, luộc, nấu chua hấp dẫn.

    Và điều cần tránh khi chế biến cá nữa là cần rửa tay kĩ càng trước và sau khi chế biến cá sống, bởi, điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn. Đồng thời, cần sử dụng dụng cụ làm bếp riêng để chế biến cá sống, cá tái hoặc cá chín nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Tô Bún Riêu (Cua Biển) Đúng Chuẩn Sài Gòn Xưa !
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Dê Thịt Hiệu Quả Nhất
  • Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Sấu Làm Món Gì Thì Ngon? Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Sấu
  • Cách Làm Thịt Dê Hấp Tía Tô Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ Trong 3 Bước
  • Túi Đựng Dao 16 Món Zwilling J.a.henckels Màu Đen
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản
  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ
  • Nguyên liệu chế biến món thịt dê nhúng mẻ

    – 2 thìa súp dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

    – Các loại rau: xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm

    Bước 1: Đầu tiên bạn đem các nguyên liệu đi sơ chế

    – Thịt dê rửa sạch thái thành các lát mỏng

    – Hành tây rửa sạch thái lát

    – Cà chua, thơm và xả được rửa sạch rồi bằm nhuyễn

    – Lấy một đĩa sạch bày thịt dê và hành tây lê dĩa, đập thêm một trái trứng gà vào giữa đĩa để trang trí.

    – Khế xanh, dưa leo, chuối xanh rửa sạch, đem thái lát mỏng rồi bày ra một cái đĩa lớn cùng với bún tươi.

    – Muốn có một nồi nước dùng nhúng thịt dê ngon bạn cần pha chế theo tỉ lệ gồm 2 chén con nước rồi lọc qua rây, bỏ phần bã và lấy phần nước.

    – Đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun cho nóng già thì thả xả, hành tím và cà chua vào chảo dầu phi thật thơm lên. Sau đó, đổ nồi nước mẻ vào đun sôi, nêm thêm một chút gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Như vậy, đến bước này là coi như bạn đã hoàn thành xong món dê nhúng mẻ chua ngọt cực kỳ hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn nhúng thịt dê trong nồi mẻ một ít rồi vớt ra đĩa. Ăn tới đâu thì nhúng tới đó mới ngon. Thịt dê nhúng mẻ ăn cuộn với bánh tráng cuốn, bún và các loại rau đi kèm như dưa leo, rau sống tùy thích và khế, chuối xanh.

    Như vậy, dê nhúng mẻ là món ăn ngon có nhiều dinh dưỡng rất thích hợp với các cuộc nhậu, hội họp với gia đình, bạn bè trong những ngày cuối tuần đấy. Còn chờ gì nữa mà không thưởng thức hương vị của nó ngay bây giờ!

    Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Ngon Lạ Miệng Với Món Cá Ngừ Đại Dương Nhúng Giấm
  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Dấm Ngon Tuyệt Đỉnh Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Giấm
  • Cuối Tuần, Làm Món Lẩu Dê Nhúng Dấm Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Khỏe Vui
  • Cách Nấu Tôm Rang Me Mới Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gần 15 Triệu Đồng Đến Với Gia Đình Ông Trần Xuân Hồng
  • How To Make The Ultimate Cantonese
  • Viên Đặt Nữ Oa Có Tốt Không? Review Phản Hồi
  • 12 Loại Thuốc Đặt Phụ Khoa Được Chị Em Tin Dùng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chào cả nhà,

    Có nhiều món ăn khi nấu ở mỗi thời điểm khác nhau và các cảm xúc cũng khác nhau nhưng niềm hoan hỉ khi được thưởng thức món ăn đó sẽ vẫn còn mãi và thực sự vẫn như vậy, không hề thay đổi. Một trong món đó tớ phải kể đến là món Tôm rang me. Thú thật, cơ hội làm món Tôm rang me của tớ không nhiều vì hồi xưa không sống ở gần chợ Á nên cũng không thường xuyên có me, tôm muốn mua loại ngon cũng không thật sự nhiều cơ hội. Nhưng mỗi lần làm Tôm rang me ăn tớ đều cảm thấy rất phấn chấn, không hiểu vì sao.

    Hôm trước, khoa thuỷ sản của trường có bán tôm tươi, chưa qua xử lý đông lạnh hay gì, vẫn còn nguyên râu nguyên đầu với giá hữu nghị (ngang ngửa hoặc rẻ hơn tôm đông lạnh :D). Nhà tớ có mua được một ít. Lúc mua về tính mang lên ngăn đá cất đi ăn dần nhưng lại nhớ tôm này rất tươi nên phải làm một món gì ăn thử ngay xem hương vị tôm tươi nó thế nào (chắc phải gần chục năm sống bên Mỹ thì đa phần tớ toàn ăn đồ đông lạnh :P). Thế là tình cờ nghĩ ngay tới món tôm rang me và lại mới mua được gói me ngon nữa.

    Lần này thực hiện cảm giác của tớ hơi khác so với lần làm cách đây 8 năm. Khi đọc lại chính bài viết và công thức cũ của mình, tớ cảm thấy bất ngờ và như được sống lại với thời gian đầu khi làm blog. Đấy thực sự là những xúc khó có thể có lại nhưng tự nhận thấy mình cũng đã thay đổi nhiều theo một chiều hướng tốt hơn. Vẫn là dùng “lửa” (hoả, tớ mệnh hoả mà :P) để đốt hết những phiền muộn và để “nấu” nên những món ăn tinh thần cho bản thân nhưng cách trình bày và ghi chép của tớ cũng có phần chi tiết và cụ thể hơn. Thiết nghĩ, tớ cũng nên đong đo lại công thức và đưa tới cho cả nhà một cách làm mới mẻ của một món ăn không bao giờ cũ cũng là một điều thú vị nhỉ 😉

    • 500 gram tôm loại to (khoảng 18 con)
    • ¼ teaspoon muối
    • ¼ teaspoon tiêu
    • 1 Tablespoon tỏi băm
    • 1 Tablespoon hành băm
    • Sốt me:
      • ¼ cup sốt me tự làm hoặc mua sẵn (Tamarin concentrate). Lưu ý: Nếu dùng loại mua sẵn thì sốt me thường loãng và bớt chua hơn.
      • 1 Tablespoon mắm
      • 3 Tablespoons đường
      • 2 Tablespoon nước
    • Sốt me tự làm: Cho me vào bát rồi đổ nước nóng sâm sấp. Để khoảng 20 – 30′ cho me mềm tan rồi dùng tay bóp hết me và lọc lấy sốt me.
    • Tôm rửa sạch, cắt dâu, cắt phần đầu sơ qua. Lấy kéo cắt sống lưng con tôm để lấy chỉ đen ra. Cắt từ đốt sống thứ 2 tính từ phần đuôi của tôm, dọc sống lưng tôm rồi lấy que tăm gẩy chỉ đen ra như dưới hình.
    • Thấm tôm thật khô. Ướp tôm với muối và tiêu khoảng 15 – 20′.
    • Hành và tỏi băm nhỏ. Pha tất cả các nguyên liệu làm sốt me: sốt me, mắm, đường và nước lọc. Đánh tan cho các nguyên liệu hoà quện là được.
    • Lấy một cái nồi nhỏ cho dầu ăn nhiều để chiên tôm ngập dầu. Làm nóng dầu, dùng đầu đũa khô thử nếu dầu nóng già thì sẽ sủi tăm ở đầu đũa. Cho tôm vào rán ngập dầu khoảng 1-2 phút cho tới khi thấy tôm đổi màu đỏ là được. Lưu ý: Không rán tôm quá lâu sẽ làm tôm chín và quắt lại.
    • Dùng 1 cái chảo, múc khoảng 2-3 Tablespoon dầu rán tôm. Bật bếp ở lửa to vừa, cho hành tỏi vào phi thơm. Khi thấy hành tỏi bắt đầu vàng thì vớt ra chừng rắc lên bề mặt tôm đã rang xong. Đổ toàn bộ số sốt đã pha sẵn vào đun sôi, cho tôm vào đun cùng chừng 2-3 phút cho tôm thấm vào sốt và sốt cũng keo lại là được. Tắt bếp và bỏ ra đĩa rồi rắc ít hành tỏi phi lúc nãy bỏ ra lên.

    Theo kinh nghiệm làm tôm của tớ thì tôm chỉ nên nấu chín tới, nấu lâu tôm sẽ bị khô quắt và mất ngọt. Bước rán ngập dầu nhằm tạo một lớp vỏ giòn và giúp thấm với sốt me hơn nữa đồng thời cũng giúp cho phần thịt tôm chín nhưng vẫn ngọt, không bị khô. Khi ăn tôm rang me, ta nên ăn cả vỏ thì mới thấy hết được vị chua ngọt kết hợp. Nếu ai ăn được cay cũng có thể cho thêm chút ớt khô hoặc tương ớt vào sốt cho thêm gia vị nữa.

    Riêng với tớ, vì lần đầu được ăn tôm tươi tới như vậy thấy món tôm rang me này hết xảy. Phần đầu trứng tôm lúc rán ra làm cho dầu ăn có một màu đỏ như màu điều tự nhiên là đủ biết tôm ngon tới chừng nào. Thịt tôm ngọt, vỏ tôm giòn ăn cùng sốt me mằn mặn ngòn ngọt thật tuyệt vời. Thêm chai bia mát lạnh nữa thì món này sẽ là số 1 😀

    Tóm tắt cách làm nhanh trên kênh youtube của Candy Can Cook:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Recipes Xuan Hong : Sườn Nướng Cơm Tấm
  • Xuan Xin Steamboat (炫昇串串火锅) @ Gurney Plaza, Penang.
  • Pate Chaud (Banh Pate So)
  • Bí Quyết Làm Chả Ốc Hương Ngon .
  • Cây Hồng Môn Hợp Tuổi Nào? Cách Chăm Sóc Cây Hồng Môn?
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Lươn Nấu Mẻ Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Đúng Điệu Miền Tây Nam Bộ
  • Ship Đồ Ăn Đêm Xuân Đỉnh, Xuân La
  • Yaourt Là Gì? Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm 4 Món Cuốn Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bật Mí 10 Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Sang Trọng Năm 2022
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ Lươn mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu lươn nấu mẻ tuyệt đỉnh khẩu vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ Lươn thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu lươn nấu mẻ ngon tuyệt, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu lươn nấu mẻ:

    – 1 ký lươn

    – 300 gr thịt nạc dăm

    – 1 tô mẻ ngấu

    – 300 gr xương heo

    – 20 gr nghệ tươi

    – 2 bìa đậu hũ

    – 300 gr cà chua chín

    – 10 gr mắm tôm

    – Hành tím, tỏi khô, ớt chín, đường, muổi, tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành lá, rau răm, ngò rí, rượu đế.

    Hướng dẫn cách làm lẩu lươn nấu mẻ ngon tại gian bếp của bạn

    2) Chia đôi chỗ nghệ sống, một phần đem giả nhuyễn, phần còn lại xắt miếng mỏng.

    3) Hoà mắm tôm với 2 muỗng xúp rượu đế, lọc lấy nước bỏ xác, trộn nước mắm tôm + nghệ giã nhuyễn + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muông cà phê hành tím

    đường + bột ngọt, nêm cho nước có vị đậm, chua ngọt là được.

    – Lấy lẩu xếp đậu hũ + lươn, trút chảo gia vị vừa xào xong vào lẩu, chan nước hầm xương vào ngập thức án, rải hành ngò, rau răm, rắc tiêu, đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

    Ghi chú: Mẻ có bán ở các hàng dưa, mắm. Nếu không mua được mẻ có thể dùng me vắt để thế.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu lươn nấu mẻ ngon nhất, cách làm lẩu lươn nấu mẻ đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu lươn nấu mẻ đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Gió Với Cách Nấu Lẩu Lươn Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đặc Sản Na Uy Ngon Nức Tiếng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Đặc Sản Dân Quê Cá Rô Rừng U Minh
  • Du Lịch U Minh Hạ Thưởng Thức Mắm Ong Non
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100