Top #10 Cách Làm Món Dồi Rắn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thú Vị Với Khúc Dồi Rắn Trun

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?
  • Tổng Hợp Bí Kíp Nấu Các Món Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà, Đảm Bảo Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Ở miền Tây Nam bộ chắc hẳn không ai lại gì con rắn tròn cả hai phần đầu – đuôi, lưng đen trũi, bụng lại có những khoang đen chen trắng, dân gian gọi đó là rắn trun.

    Đây là loại rắn lành, chúng chẳng những không có nọc độc mà cũng lại rất chậm trong di chuyển. Có điều đuôi rắn này thường tiết ra chất dịch màu trắng đục. Chất này tối kỵ với lươn. Nói cách khác, lươn gặp phải dịch tiết ra từ rắn trun thì “thẳng đơ cán cuốc”.

    Dồi rắn trun

    Có lẽ vì thế mà người bình dân truyền rằng: lươn nạp mình cho rắn trun, cũng phải! Những lão nông biết chỗ nào có lươn ẩn sống, thường bắt con rắn trun rồi trút ngước phần đuôi nó xuống, dùng tay vuốt cho dịch trắng chảy ra. Lát sau, lươn nổi dầu hết, cứ vậy tha hồ lượm về … ăn!

    Mùa nước nổi rắn trun sinh sôi rất nhanh. Theo những chỗ có nước xâm xấp nhiều lau, sậy hay cỏ lát mọc hoang ở đìa lạn, lung, bàu, … người ta sẽ không khó để tìm kiếm loại rắn này. Chỉ cần cây móc sắt là có thể bắt được chúng dễ dàng. Rắn trun cũng thường hay chạy lọp, chạy nò, dính lưới, …

    Rắn trun được chế biến rất nhiều món ăn ngon, nên thuốc. Rắn trun hầm sả với củ cải trắng vừa giải cảm vừa ngon cơm, mà nều đem mồi nhậu cũng rất bắt. Rắn trun xào với lá cách, lá nhàu là thứ khoái khẩu cho người đau lưng, mỏi gối. Dân lao động tin rằng đây là phương thuốc hữu hiệu “ông uống bà khen”. Nhưng có lẽ độc đáo nhất phải kể đến món rắn trun làm dồi.

    Muốn làm món ăn này phải chịu khó tốn công. Rắn trun làm sạch, phải dùng dao bén khéo tay tách lách phần da ra khỏi thịt xương sao cho da còn nguyên vẹn. Theo kinh nghiệm dân gian thì chỉ có da rắn trun dai mới có thể làm được món này. Các loại rắn như hổ hành, ri tượng, hổ ngựa, rắn nước, rắn bông súng, … không ai đem làm dồi cả.

    Sau đó, dùng ngay chính phần thịt, xương rắn vừa lóc ra bằm cho thật nhừ. Có khi thêm ít nấm mèo, thịt ba rọi rồi nêm muối, bột ngọt, tiêu hành, … rồi dùng chiếc đũa dồn thịt đã bằm trở lại vào da rắn. Sau đó, người ta dùng chỉ may buộc phần đầu lại rồi đem luộc trong nước dừa xiêm. Khi nước sôi, người ta dùng tăm tre xăm vào những khúc dồi đang luộc cho hơi xì ra ngoài. Nếu không có thao tác này, khúc dồi rắn sẽ bể, món ăn sẽ không ra gì cả.

    Sau khi luộc chín vớt dồi rắn ra, bếp than hồng đã chuẩn bị sẵn, bắc vỉ lên nướng lại cho khúc dồi vàng, thơm. Xắt từng miếng vừa ăn dọn ra dĩa kèm với rau sống từ đọt xoài, lá lụa, lá nhàu, lá cách, đọt chùm giuộc, đọt cơm nguội, … hái ngoài vườn nhà.

    Cứ mỗi buổi chiều tà, làm vài ba khúc dồi rắn rồi mời anh em hàng xóm sang chung vui vài chung rượu đế, ngâm nga vài ba câu vọng cổ là thú vui tao nhã mà hết sức đậm đà tình nghĩa chốn miền quê sông nước vùng trời nam Tổ quốc.

    Tửu Hoàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Rắn Xào Lá Cách
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Chua Ngọt Ngon Hết Sẩy
  • Bí Quyết Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Ếch Xào Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
    • Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)
    • Cách làm dồi heo
      • Bước 1: Làm sạch ruột già heo
      • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo
      • Bước 3: Nhồi dồi heo
      • Bước 4: Luộc dồi heo
    • Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

    Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)

    • Tiết heo tươi: 300 gram
    • Ruột già heo: 500 gram
    • Sụn heo (sụn cổ họng): 100 gram
    • Mỡ lá: 100 gram
    • Đỗ xanh chà vỏ: 50 gram
    • Lạc sống: 50 gram
    • Các loại rau cần có: hành lá tươi, rau răm, rau ngổ, rau húng quế
    • Nguyên liệu khác: chanh tươi, dấm ăn, muối hạt, dây buộc, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…

    Cách làm dồi heo

    Bước 1: Làm sạch ruột già heo

    Ruột già là phần chứa nhiều cặn bã nên để chế biến món ăn, bạn cần phải làm sạch. Đầu tiên, bạn cho ruột già dưới vòi nước và xả kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đến, dùng muối hạt to bóp nhiều lần để loại bỏ nhớt, cặn bẩn.

    Sau khi thực hiện xong công đoạn làm sạch với muối, bạn lại đem xả kỹ ruột với nước. Tiếp đến, bạn vắt lấy nước cốt chanh và hoà chung với dấm ăn rồi đem chà xát vào phần lòng già để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, đem lòng đi xả lại nhiều lần với nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo

    Mỡ lá: Rửa sạch mỡ rồi cho vào nước sôi chần trong khoảng 1 phút để loại bỏ cặn bẩn cũng như giúp mỡ được trong hơn. Chần xong, rửa mỡ thêm một lần nữa rồi để ráo nước hoàn toàn. Mỡ khô nước, bạn đem băm nhỏ.

    Đỗ xanh: rang chín rồi giã hơi dập hạt; lạc sống bạn cũng đem rang chín rồi chà vỏ. Cho lạc vào giã vỡ làm 4 – 5 phần hạt.

    Sụn heo: Rửa sạch với muối và dấm chanh. Phần sụn này bạn cũng đem băm thật nhỏ để dễ dàng nhồi vào lòng.

    Rau nhồi lòng: Hành lá, rau răm, rau ngổ bạn đem nhặt và rửa sạch. Dùng dao sắc thái thật nhỏ mịn phần rau này

    Bước 3: Nhồi dồi heo

    Trộn nhân: Cho toàn bộ phần nhân đã chuẩn bị ở bước 2 bao gồm: mỡ lá, đỗ xanh, lạc rang, sụn heo và rau nhồi vào chung với tiết. Nêm một chút hạt nêm và nước mắm cho đậm đà. Đeo bao tay và dùng tay trộn + bóp đều hỗn hợp.

    Nhồi dồi heo: Dùng một đoạn dây cố định một đầu của đoạn lòng già. Dùng phễu nhỏ đặt vào đầu đoạn lòng còn lại sau đó múc từ từ nhân và dồn vào lòng. Dồn nhẹ và đều tay sao cho lòng không quá chặt cũng không quá lỏng.

    Trong suốt quá trình dồn, bạn cần vuốt và căn chỉnh cho đều để dồi heo không bị vỡ do quá căng; không có đoạn nào quá ít nhân. Sau khi nhồi hết nhân vào lòng, dùng dây cố định đoạn đầu còn lại.

    Bước 4: Luộc dồi heo

    Cho dồi heo sống đã nhồi hoàn thiện vào trong nồi và đổ ngập nước. Từ từ đun nồi lòng để cho nóng đều. Khi nồi luộc dồi heo bắt đầu sôi lăn tăn, bạn dùng một chiếc tăm nhỏ chọc đều khắp đoạn lòng cho nước chảy ra ngoài.

    Việc dùng tăm chọc vào lòng trong suốt quá trình luộc sẽ giúp lòng không bị nứt vỡ. Bạn làm như vậy từ 5 – 7 phút/lần cho tới khi lòng không còn chảy nước màu đỏ hoặc hồng nữa là chín. Lúc này, bạn tắt bếp và ngâm lòng trong nước luộc khoảng 5 phút nữa thì vớt ra ngoài.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món dồi heo luộc. Để thưởng thức, bạn chỉ cần chờ cho lòng nguội bớt rồi thái thành các miếng vừa ăn. Có thể dùng dồi heo để thưởng thức trực tiếp hoặc kết hợp cùng các món khác nhau như cháo lòng, lòng xào dưa, bún lòng….

    Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

    Sau khi hoàn thành món dồi heo luộc, bạn có thể chế biến chúng thành món dồi heo chiên cũng rất hấp dẫn. Để thực hiện, bạn chỉ cần chờ cho dồi heo nguội hẳn rồi bắc chảo lên và chiên vàng các mặt.

    Lòng heo chiên vàng, bạn để cho ráo dầu và thái miếng nhỏ thưởng thức tương tự các món dồi heo khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Tự Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Người Tây Làm Món Dồi Lợn Có Gì Khác Biệt So Với Kiểu Của Người Việt Nam?
  • Cách Muối Dưa Hành Trắng, Giòn, Ngon Cho Ngày Tết
  • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
  • Dồi heo, dồi lợn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thời gian để làm, vì thế, việc kinh doanh dồi lợn cũng là một ý tưởng không tồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi nhiều.

    Có rất nhiều cách làm dồi heo!

    Món dồi heo này vốn rất được cánh đàn ông ưa thích trên bàn nhậu nhưng cũng không ít chị em nghiền món này. Cứ mỗi độ mà nhà có cỗ hay Tết mổ lợn là lại có một bữa lòng dồi ngon!

    Nguyên liệu làm dồi heo truyền thống thường có tiết, thịt nạc xay, mỡ, lạc, đậu xanh, hành hoa và rau thơm. Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi, vì thế mới nói, có rất nhiều cách làm dồi heo!

    Đối với người bán dồi heo, dồi lợn mà nói thì làm ngon và hợp khẩu vị nhiều người nhất mà vẫn đảm bảo lời nhiều là vấn đề được quan tâm nhất. Các nguyên liệu truyền thống tuy rằng tạo nên món dồi rất ngon nhưng nếu đầy đủ hết thì phần lãi thu lại khôn nhiều.

    Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi cao!

    • Ruột heo: ruột non có thành mỏng, nhanh chín, khi ăn ít dai hơn; ruột già có thành dày, khi ăn có độ giòn nhất định
    • Hành hoa, hành Tây: tạo độ thơm ngon cho món ăn, phần thêm nhân khá lời!
    • Thịt nạc vai, mỡ vặt, sụn heo
    • Rau thơm các loại: thực ra không có công thức chung cho việc sử dụng loại rau thơm gì, cái này còn tùy sở thích, bạn có thể dùng 1 loại hoặc lẫn nhiều loại cũng được
    • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm

    bạn đem làm sạch ruột, lộn trái, tuốt hết dịch vàng, dùng chanh, muốn hoặc giấm bóp đi bóp lại cho bớt mùi hôi, có thể dùng cán dao hoặc lưỡi bằng của dao để cà mỏng thành ruột.

    nhồi phần nhân vào trong lòng đã làm sạch, dùng chỉ hoặc dây buộc thắt độ dài như ý muốn

    dồi chín có thể dùng luôn hoặc đem rán, nướng tùy thích; thường chỉ cần ăn kèm với nước mắm mặn hoặc tương ớt là ngon!

    Anh Hiếu (Hoàng Mai- Hà Nội): “Tôi dùng máy xay giò của Viễn Đông cũng đã 5 năm rồi, từ máy nhỏ cho tới máy lớn đều xay giò rất tốt. Bây giờ làm lớn, tôi đang dùng đến 3 máy xay giò 15kg của công ty. Điều tôi ưng ý nhất là công ty ở gần, máy làm giò có vấn đề gì là kĩ thuật chạy qua hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Tôi cũng mua cả tủ hấp giò ở đây, nói chung là sản phẩm tốt vẫn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của tôi”.

    Cô Mai Thanh Hoài (Thanh Hoá): “Nhà tôi có truyền thống làm giò, làm nem ở Sầm Sơn. Đến mùa du lịch thì khách đông lắm nên cũng cần có cách làm giò nhanh hơn bằng máy”.

    Chú Trương Tiến (Tây Hồ – Hà Nội): “Trước khi mua là cũng phải xem kĩ lắm, vì chắc gì máy công nghiệp làm đã ngon như mình đang làm. Nhưng làm thử 1 lần thấy thịt ngon lắm, tươi nên từ đó thấy nhàn hơn vì máy xay có 2-3 phút là đc mẻ rồi”.

    Không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng cao, Viễn Đông còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là bạn ở nội thành hay các tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển và bảo hành!

    Video sử dụng máy nhồi xúc xích có thể dùng để nhồi sụn

    Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

    Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

    Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

    Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng
  • Salad Cá Hồi – Món Ngon Bổ Dưỡng, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nguyên Liệu

    1. 500 gr

       rắn sống

    2. 4 củ

       hành tây ,10 gr rau răm

    3. 2 muỗng

       đường, 2 quả chanh hoặc 4 muỗng giấm.

    4. 1 quả

       ớt sừng. Vài cọng ngò ( rau thơm).

    1. Rắn để nguyên con trong lồng hoặc túi lưới, nhúng nước sôi rồi vớt ra cạo bỏ lớp vảy.

    2. Mổ bụng theo chiều dọc từ đầu xuống đến chót đuôi, bỏ hết ruột, lấy tim, nếu có trứng thì lấy trứng để riêng luộc chung với thịt rắn, cắt bỏ phần đầu, hậu môn và chặt bỏ phần chót đuôi nhọn. Rửa sạch máu dọc sống lưng trong bụng.

    3. Cho rắn nguyên con và 3 cây sả, 1/3 muỗng muối vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc 20p cho rắn chín tới.

    4. Vớt rắn ra ngoài  dùng dao tách xương ra khỏi thịt.

    5. thịt xé nhỏ, chỗ da thì thái miếng.

    6. Hành tây xắt nhỏ, rau răm thái nhỏ, ít ớt, vắt lấy cốt chanh hoặc nước giấm cho vào.Tất cả cho chung với thịt rắn trộn đều cho thấm.

    7. Bỏ ra đĩa.

      Vị ngọt thơm của thịt rắn hòa với vị béo bùi cay ngọt ăn rất đã miệng, món gỏi rắn khi nhậu rất “tốn nước mắt quê hương” các bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Trường Xào Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Ếch Xào Lăn Kiểu Nam Bộ
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột (Gỏi Dưa Leo) Giá Đỗ
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm: Món Ngon Cuối Tuần: Ếch Xào Lăn
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Nếu là một người yêu thích lòng heo thì chắc hẳn bạn sẽ phải biết đến món ăn nổi tiếng dồi trường xào cải chua – món ăn quen thuộc trên các bàn tiệc lớn nhỏ. Món ăn này có sự kết hợp tinh tế giữa vị giòn thơm của dồi trường cộng với vị chua nhạt nhưng rất dẻo dai của cải chua làm nên sự đột phá trong hương vị, đem lại sự yêu thích cho tất cả những ai từng thưởng thức nó.

    Tuy nhiên cách làm món doi truong xao cai chua lại vô cùng dễ dàng, thời gian thực hiện nhanh chóng nên rất được những chị em nội trợ trổ tài trong các bữa ăn hằng ngày.

    Mẹo chọn mua và làm sạch dồi trường nhanh:

    – Chọn mua lòng ngon: Lòng non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.

    – Mẹo làm lòng nhanh sạch: Lòng mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những cặn bẩn còn sót lại trôi ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng cũng như dạ dày lợn vừa sạch vừa trắng.

    Bước 1: Bước đầu tiên để làm món dồi trường xào chua ngọt này là bạn sơ chế sạch dồi trường, cắt khúc vừa ăn và để ráo. Dưa cải chua bạn rửa sạch và cắt khúc, để ráo.’

    Bước 2: Hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Nếu không thích dồi trường, bạn có thể thay bằng lòng xào cải chua cũng khá hấp dẫn đấy!

    Bước 3: Cuối cùng, bạn phi thơm hành, tỏi, gừng băm, cho dưa cải chua vào xào nhẹ rồi cho tiếp dồi trường vào, nêm sa tế và gia vị vừa ăn, cho ra đĩa cùng với hành lá lên trên và có thể dùng kèm với nước tương. Vậy là món dồi trường xào cải chua đã hoàn thành rồi đấy!

    Một bữa cơm ấm nóng với vị giòn giòn của dồi trường quyện với vị chua chua, ngọt ngọt của dưa cải sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn trong mỗi bữa ăn. Ngoài ra món doi truong xao cai chua này còn rất được phái mạnh yêu thích bởi rất thích hợp để lai rai trong những buổi tiệc nhỏ đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dồi Trường Xào Cải Chua
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Thịt Rim Mắm Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Đãi Cả Nhà Một Chầu Thịnh Soạn
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Dồi Lợn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Tay Làm Món Dồi Heo Luộc Độc Đáo Và Chất Lượng Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Dưa Hành Giòn Ngon, Chuẩn Vị Đón Tết Thêm Vui Khỏe
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cay Đậm Đà Cả Nhà Ăn Không Ngớt
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – Lòng lợn già: 500gr

    – Tiết lợn: 1kg

    – Lạc: 200gr

    – Húng quế, tía tô, rau răm, hành lá

    – Sả: 1 củ, ớt: 1 quả, gừng: 1 củ vừa, riềng: 1 củ vừa

    – Mắm tôm làm nước chấm (hoặc nước mắm)

    – Hạt nêm, muối gia vị, muối hạt, chanh

    * 10 quán ăn đặc sản dân tộc ngon, nổi tiếng nhất tại Hà Nội

    Cách làm dồi lợn: Bước 1:

    – Sơ chế lòng lợn, lộn ngược lại và bóp sạch với muối và chanh để hết mùi hôi của lòng. Sau đó rửa lại lòng bằng nước sạch rồi để ráo.

    – Lạc rang cho vào chảo đảo đều, rang cho vàng thơm. Sau đó đợi nguội bớt rồi giã nát.

    – Gừng, riềng cạo vỏ rồi băm nhỏ

    – Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

    – Ớt rửa sạch, cắt dọc thân gạt bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ

    – Dùng một bát tô lớn cho tất cả các nguyên liệu: tiết lợn, rau thơm, đậu phộng, sả, ớt, gừng, riềng cùng 1 thìa café hạt nêm và 1 thìa café muối vào trộn đều. Lưu ý cho vừa phải gia vị vì trong tiết mua về đã mặn.

    – Dùng đũa trộn đều để hòa quyện các nguyên liệu vào nhau.

    – Buộc chặt 1 đầu của miếng lòng lợn bằng các loại dây mềm trước khi tiến hành nhồi. Cho vào trong miếng lòng một chút dầu ăn để dồi luôn trơn và dễ nhồi.

    – Cho các nguyên liệu đã trộn trong âu từ từ vào lòng lợn bằng cách sử dụng muỗng lớn múc từng chút một qua phễu để nhồi vào lòng dễ hơn. Nhồi từ từ cho đều, không quá lỏng hoặc quá căng để tránh lòng bị bục khi hấp, luộc.

    Bước 3:

    – Sau khi nhồi hết thì dùng dây buột chặt lại đầu còn lại.

    – Bắc nồi nước lên bếp, đun cho sôi lăn tăn thì dồi lợn đã nhồi vào luộc.

    – Tiếp tục luộc dồi lợn thêm khoảng 20 phút nữa trên lửa vừa.

    – Tắt bếp rồi với dồi lợn ra để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.

    Bên cạnh đó, nhà hàng Hải Mán Kim Mã mang đến thực khách một không gian với lối kiến trúc truyền thống, không đặt nặng vào trang trí, bày biện vì vậy tạo nên một không gian gần gũi và ấm cúng lạ thường.

    PASGO.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • Hướng Dẫn Cách Chọn Nguyên Liệu Làm Dồi Sụn Hấp Chuẩn Nhất
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Dồi Lợn Thơm Ngon
  • Tự Tay Làm Món Dồi Heo Luộc Độc Đáo Và Chất Lượng Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Dưa Hành Giòn Ngon, Chuẩn Vị Đón Tết Thêm Vui Khỏe
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cay Đậm Đà Cả Nhà Ăn Không Ngớt
  • Tác giả: Huỳnh Như Ngày đăng: 25/11/2020

    Dồi sụn heo là món gì?

    Dồi sụn heo là món ăn có lớp bên ngoài là ruột heo (đã được làm sạch và khử mùi bằng chanh, dấm..), bên trong bao gồm các nguyên liệu như sụn heo, thịt nạc xay, rau húng quế, hành hoa, đậu xanh, đậu phộng…, được đem luộc hoặc hấp chín rồi mới đem nướng hoặc chiên một lần nữa và thưởng thức. Dồi sụn heo nướng có mùi thơm hấp dẫn, ăn kèm cùng rau sống chấm với loại nước sốt nào cũng đều ngon và tạo ra hương vị riêng biệt đầy cuốn hút.

    Tuy là món ăn vặt nổi tiếng nhưng cách làm dồi sụn heo nướng chuẩn vị cũng không hề đơn giản để thực hiện

    Để tạo làm ra món dồi sụn heo nướng ngon sần sật thì các nguyên liệu làm nhân dồi phải thật tươi ngon. Kèm theo đó là công thức chế biến phù hợp. Vậy cách làm dồi sụn heo nướng đúng là như thế nào?

    Cách làm dồi sụn heo nướng thơm ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 bộ lòng heo: Tùy theo ý thích bạn có thể mua ruột non hoặc ruột già. Ruột non có đặc điểm mỏng, nhanh chín. Ruột già thì dai và giòn hơn.
    • 30g sụn heo
    • 100g mỡ heo
    • 100g tiết heo
    • 300g thịt heo xay
    • 30g hành tây
    • 25g hành lá, rau răm
    • 30g húng quế
    • 30g đậu phộng
    • Rượu trắng
    • Dầu điều
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu sọ, đường

    Cách làm dồi sụn heo chuẩn vị như sau:

    Bước 1: Sơ chế lòng heo

    Bí quyết để làm lòng heo sạch tuyệt đối, bạn nên lộn trái và sử chanh muối hoặc rượu trắng bóp bóp đi bóp lại, rửa thẳng dưới vòi nước xả liên tục. Bí quyết nhỏ là bạn nên dùng chiếc đũa để lộn trái ruột để ruột không bị rách. Sau khi làm sạch, bạn để lòng heo thật ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế phần nhân dồi

    • Sụn heo đem luộc chín
    • Mỡ heo trụng qua nước sôi để thơm hơn
    • Đậu phộng rang chín, chà vỏ thật sạch rồi giã nhỏ.
    • Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó băm cùng mỡ đã trụng.

    Sau khi làm xong các công đoạn trên, cho tất cả các nguyên liệu cùng gia vị với lượng vừa phải vào một cái tô hoặc nồi lớn trộn đều rồi ướp trong khoảng 30p đến 1 giờ để gia vị thấm gia vị.

    Bước 3: Nhồi nguyên liệu vào ruột heo đã được làm sạch

    Buộc chặt 1 đầu lòng heo lại. Dùng phễu để nhồi nhân vào lòng heo. Nên vuốt nhân xuống đều tay để tránh dồi sụn không bị vỡ hoặc bị phình to. Nếu không muốn để khoanh dài bạn có thể dùng dây buộc chia thành các được nhỏ như thế sẽ tiện hơn cho việc chế biến lúc sau.

    Bước 4: Luộc dồi sụn

    Bí quyết giúp dồi sụn luộc không bị vỡ chính là khi dồi chuyển màu dùng tăm chọc vào lòng để lòng được thoái hơi. Nhờ thế bạn sẽ giữ được nguyên vẹn đoạn dồi của mình trong trạng thái đẹp nhất. Ngoài cách luộc bạn cũng có thể hấp dồi để chín.

    Bước 5: Nướng dồi sụn

    Dồi sụn sau khi được luộc chín được nướng trên than hồng đã chuẩn bị sẵn hay lò nướng hoặc bếp điện. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ thơm ngon nhất bạn nên nướng trên bếp than. Dồi dụn sau khi nướng, có màu nâu vàng, kèm theo một hương thơm hết sức kích thích.

    Khi ăn dồi sụn bạn có thể ăn kèm với rau húng quế cùng một chút đồ chua, rồi chấm đều với tương ớt. Miếng dồi sụn với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân sần sật đậm đà vị ngọt béo từ thịt và rau, cùng một chút the the của tương ớt. Tất cả hòa quyện cân đối làm tê dại đầu lưỡi từ ngay lần đầu thưởng thức. Trong những ngày trời trở lạnh được thưởng thức một cây dồi sụn nóng hổi vừa thổi vừa ăn, uống thêm một cốc bia mát lạnh thì chắc chẳn chẳng còn đều gì tuyệt vời bằng.

    Theo như những chia sẻ ở trên bạn đã tham khảo thì chắc hẳn cũng hiểu được cách làm món dồi sụn heo nướng chuẩn vị tương đối phức tạp đúng không nào? Có một cách đơn giản hơn để thỏa mong muốn của bạn về món ăn này chính là đặt ngay dồi sụn tại chúng tôi Dồi sụn mà chúng tôi cung cấp đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi ngon, chuẩn vị Hà Nội và có đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm và liên hệ đến hotline: 0888.888.450 chúng tôi sẽ giao ngay sản phẩm dồi sụn chất lượng dành cho bạn. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là nướng lên và thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • Hướng Dẫn Cách Chọn Nguyên Liệu Làm Dồi Sụn Hấp Chuẩn Nhất
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay
  • Các Món Ngày Tết Quá Ngấy? Làm Dưa Giá Ăn Kèm Kích Thích Vị Giác!
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm
  • Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Chua Ngọt Ngon Hết Sẩy
  • Bí Quyết Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Món dồi sụn heo chiên hoặc nướng là một món ngon, món nhậu nức tiếng hớp hồn thực khách, nhất là các đấng mày râu. Thật tiếc nếu quán ăn, nhà hàng của bạn bỏ qua món ngon hấp dẫn này. Tuy nhiên, để chuẩn vị và thơm ngon, bạn cần biết cách làm dồi sụn heo nướng.

    Dồi sụn heo là món gì?

    Cũng tựa như món dồi heo bạn hay ăn kèm với cháo lòng nhưng có thêm một vài sự khác biệt về phần nhân. Dồi sụn heo là một món ăn sử dụng vỏ là ruột heo (đã được làm sạch và khử mùi bằng chanh, dấm..), sau đó nhồi các nguyên liệu như sụn heo, thịt nạc xây, rau húng quế, hành hoa, đậu xanh, đậu phộng…, rồi đem luộc/hấp chín và bảo quản ở ngăn đông. Khi dùng, dồi sụn sẽ được đem ra nướng hoặc chiên, có mùi thơm hấp dẫn.

    Cách làm dồi sụn heo nướng/chiên chinh phục khách ngày lần đầu ghé quán

    Nguyên liệu làm món dồi sụn đầu tiên đó chính là lòng heo. Tùy theo ý thích, có quán sử dụng ruột non, có quán sử dụng ruột già. Ruột non có đặc điểm mỏng, nhanh chín. Ruột già thì dai và giòn hơn.

    Cách làm dồi sụn heo chuẩn vị như sau:

    Bước 1: Bạn cần sơ chế lòng heo. Để lòng heo sạch, bạn nên lộn trái, sử dụng chanh muối hoặc rượu trắng bóp bóp đi bóp lại, rửa thẳng dưới vòi nước xả liên tục. Bí quyết nhỏ là bạn nên dùng chiếc đũa để lộn trái ruột để ruột không bị rách. Sau khi làm sạch, bạn để lòng heo thật ráo nước.

    Với sụn heo, bạn nên luộc chín. Mỡ heo để thơm hơn, bạn có thể trụng qua nước sôi. Đậu phộng rang chín, chà vỏ thật sạch rồi giã nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ, băm cùng mỡ đã trụng. Sau đó, bạn sử dụng một cái tô hoặc nồi lớn trộn chung các nguyên liệu cùng gia vị với lượng vừa phải, ướp trong khoảng 30p đến 1 giờ.

    Sau khi lòng heo để ráo nước, bạn buộc một đầu lại. Sử dụng phễu để nhồi nhân dễ dàng hơn. Bạn chú ý nhẹ nhàng vuốt nhân xuống đều tay để dồi sụn không bị vỡ hoặc phình to. Bạn cũng nên dùng dây buộc chia thành các đoạn nhỏ để khi chế biến cho khách sẽ tiện hơn.

    Bước này nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên, một bí quyết nhỏ là khi dồi sụn chuyển màu, bạn nên dùng tăm chọc vào lòng để lòng được thoát hơi, sẽ không vị vỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Tự Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Ngon Nhất
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)
  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Giảm Đau Xương Khớp Bằng Các Món Ăn Thịt Rắn Với Thịt Rắn Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • Món Rắn Trun Chiên Giòn Của Người Miền Quê
  • Lợi Ích Sức Khỏe, Lưu Ý Và Món Ăn Từ Cây Rau Ngổ
  • Vị Thuốc Trị Bệnh Sỏi Thận, Tiết Niệu Tuyệt Vời Từ Rau Ngổ Bạn Nên Biết
  • 12 Tác Dụng Của Rau Ngổ Và Cách Nấu Món Ăn Ngon Bổ
  • 1. Các bài thuốc với rắn mối giảm đau xương khớp:

    Rắn mối là loài động vật không còn xa lạ gì với các hộ gia đình. Nó hay ăn những loại côn trùng nhỏ như kiến, châu chấu, sâu bọ, cào cào, mối…Loài động vật bò sát này có tên khoa học là Mabuya Multifasciata. Nó có tính bình, vị mặn, có tác dụng thông niệu, bổ thận ích phế, chống viêm cao. Vì vậy nó được dùng làm các bài thuốc chữa hen suyễn, thiếu chất dinh dưỡng, yếu sinh lý, suy nhược cơ thể, da khô kém sắc, đau lưng, xương cốt nhức mỏi.

    -Bài thuốc 1: Rắn mối nướng lá lốt

    Chuẩn bị: 1 nắm lá lốt, khoảng 5 con rắn mối, rau mùi tàu, lá xương xông, gia vị, sả ớt. Đem ớt với sả băm nhuyễn, rửa sạch rắn mối rồi dùng dao dóc lấy thịt. Tiếp theo lấy rau mùi tàu, sả, ớt đã băm nhỏ trộn với thịt rắn mối rồi lấy lá lốt bọc hỗn hợp trên rồi có thể cho vào chảo đem chiên hoặc đem nướng cũng được.

    Bài thuốc này chỉ nên dùng trong trường hợp người bệnh bị tê tay tê chân, đau lưng nhức mỏi do phong thấp. Nó có tác dụng kiện tỳ, ôn thận rất tốt.

    -Bài thuốc 2: Rắn mối om nước dừa

    Chuẩn bị: Nghệ, 5 con rắn mối, gia vị, nước cốt dừa, đậu phộng rang, ớt.

    Đem rắn mối thái thành từng lát mỏng rồi om với nghệ, gia vị, đậu phộng rang, nước cốt dừa.

    Bài thuốc này có tác dụng trị đau lưng nhức mỏi vì nó có tác dụng bổ thận, thông kinh lạc.

    -Bài thuốc 3: Cháo mối hầm đậu xanh.

    Chuẩn bị: 2 nắm gạo vừa lòng bàn tay, khoảng 5 con rắn mối, rau thơm, gia vị, 1 nắm nhỏ đậu xanh. Gỡ thịt rắn mối rồi đem xào với tiêu và mỡ hành. Còn đậu xanh và gạo đem nấu cháo cho chín nhừ. Tiếp theo cho ít gia vị, thịt rắn mối, rau thơm, vào cháo đậu xanh rồi nấu đến khi chín.

    Món ăn này rất phù hợp với người bị khí huyết hư, đau nhức, huyết nhiệt vì nó bài trừ phong thấp, bồi bổ khí huyết rất tốt.

    Rắn là loài bò sát không chân, ăn thịt, thân hình dài, có khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau. Một số loài không có nọc độc, một số khác thì lại có lượng nọc đủ để giết chết 1 con voi hay nhiều người trưởng thành. Cũng vì hình dáng và sự nguy hiểm của nó mà nhiều người bị ám ảnh và sợ hãi loài bò sát này. Nhưng ít ai biết được rằng thịt rắn ít mỡ, nhiều nạc, có nhiều dinh dưỡng cũng như các chất thiết yếu như: canxi, acid folic, vitamin A, valin, sắt, vitamin nhóm B ( B2, B1, B6 ), magie, arginin, vitamin D, leucin, lysin, kẽm, saponosid…

    Những người bị tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, giang mai, bán thân bất toại, lở loét, giật kinh phong, chân tay tê mỏi….có thể dùng thịt rắn có tác dụng tiêu độc, trừ phong thấp, chống viêm, giảm đau…

    Thịt rắn có vị tanh, mùi ngọt, tính ấm, mặn và nó không ” ghê ” như nhiều người nghĩ, ngược lại nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, bồi bổ sức khỏe và giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 1: Rắn tiêm thuốc bắc.

    Dùng dao cắt bỏ đầu, lột da rắn sau đó lọc bỏ nội tạng bên trong rồi cho vào nồi hầm với thuốc bắc. Ninh đến khi thịt rắn chín mềm thì cho nhỏ lửa xuống, nêm thêm gia vị, đun thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp và bắc ra thưởng thức.

    Bài thuốc này cũng giúp giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 2: Thịt rắn nướng

    Đem rắn dóc lấy thịt, lột da rồi băm thịt trộn với lá lốt hoặc để nguyên thịt rồi bọc với lá xương sông đem nướng cũng được. Ăn kèm với rau mùi rất ngon. Món này cũng giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 3: Thịt rắn xào hoàng kỳ

    Chuẩn bị hoàng kỳ 50g, thịt rắn 200g và 1 ít gừng tươi. Đầu tiên lấy gừng tươi thái lát, còn thịt rắn đem đi làm sạch rồi cho lên chảo xào cho chín ăn nóng rất ngon có tác dụng chữa bệnh đau lưng mạn tính rất tốt.

    Lưu ý: Một số người vừa bị bệnh xương khớp vừa bị cao huyết áp, suy thận hay bị bệnh tim mạch thì không được ăn thịt rắn. Ngoài ra các món ăn được làm từ rắn mối và rắn kể trên chỉ hỗ trợ việc điều trị giảm đau xương khớp chứ không thể thay thế hoàn toàn các bài thuốc Đông y hay thuốc Tây y có công hiệu cao khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Salad Rong Nho Cá Ngừ
  • Kinh Doanh Các Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Lãi Lớn!
  • Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100