Top 7 # Cách Làm Món Dưa Chuot Góp Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủ và dưa góp su hào

Cách làm dưa góp

Cách làm dưa góp dưa chuột

Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

Dưa chuột: 3 quả.

Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.

Đường, mì chính, bột canh.

Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào. Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Cách làm dưa góp đu đủ

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

Các bước làm dưa góp đu đủ Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc. Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng. Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt. Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội. Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

Cách làm dưa góp su hào

Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa. Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt. Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

Dưa Góp Thập Cẩm: Ăn Tết Ngon Miễn Bàn

Nguyên liệu dưa muối thập cẩm

Cách làm dưa muối thập cẩm:

Nguyên liệu:

– 1/2 cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái, to nửa cái)

– 1 củ su hào

– 2 củ cà rốt

– 2 quả dưa chuột

– 5-7 tép tỏi

– 10 củ hành tím nhỏ

– 1 nhánh gừng

– 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo

– 3-4 quả ớt cay (tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)

– Gia vị: đường, muối, nước đun sôi để nguội khoảng 1,5 lít

– Bình thuỷ tinh ngâm dưa góp

Cách làm:

– Su hào gọt vỏ, thái sợi dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dày 1cm, dài 7-8 cm. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn. Súp lơ bỏ cuống, thái lát mỏng. Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, su hào vào một cái âu to, cho vào 2 thìa canh muối, trộn đều để như vậy trong 30 phút.

Pha hỗn hợp ngâm, có hai cách:

1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát con nước vo gạo (nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3, nên dùng nước đun sôi để nguội đổ vào vo hoặc đổ hẳn nước sôi vào ở lần thứ ba, chắt lấy 1/2 bát con, không cần đun sôi vì đun sôi lên nước gạo sẽ không lên men chua được. Lần thứ nhất và lần thứ hai vo gạo xong thì đã loại bỏ đi các tạp chất bẩn của gạo nên lần thứ ba nước vo đã sạch), khuấy cho tan đường và muối.

1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh dấm. Nêm nếm lại hỗn hợp ngâm cho vừa miệng.

– Tỏi thái lát mỏng, ớt để cả quả hoặc thái lát, gừng gọt vỏ thái miếng mỏng. Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

– Dưa góp sau khi ngâm muối được 30 phút lọc hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo.

– Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả, đậy nắp kín sau 2-3 ngày ăn được, nên bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.

2. Cách muối dưa giá

Với món dưa giá, phần nước ngâm cũng làm y hệt nước ngâm dưa củ quả và dùng nước gạo để làm cho dưa chua chứ không thể thay thế bằng dấm.

Nguyên liệu:

– 1 kg giá đỗ

– 2 củ cà rốt

– 1 nắm lá hẹ

– 1 nắm rau răm

– Tỏi 7-8 tép

– Ớt 3-4 quả

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguội, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)

Cách làm:

– Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.

– Hỗn hợp ngâm: 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo, hoà đều các nguyên liệu cho tan. Ớt, tỏi cắt lát mỏng.

– Lần lượt cho cà rốt vào hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gãy dập giá đỗ, để nguyên trong âu ngâm khoảng 30 phút

– 1 tiếng để giá mềm ra rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy lắp sau 2 ngày là dùng được hoặc thời tiết nóng có thể sau 1 ngày. Bảo quản trong ngăn mát có thể dùng được trong nhiều ngày.

Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng

Mách nhỏ dành cho bạn:

Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa.

Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

2. Cách sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

3. Cách làm dưa góp su hào gồm các bước như sau:

Bước 1: pha nước giấm đường

Bước 2: làm dưa góp su hào

Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo

Quả dưa leo chứa hàm lượng nước cao, giúp bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng mất nước. Bên cạnh đó, trong quả dưa leo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan,… Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giữ dáng, đẹp da, bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư.

Dưa leo thường được ăn sống kèm với món chính hoặc hoặc chế biến trong các món gỏi, nộm, salad – là những món ăn hạn chế nhiệt, giúp giữ được vị ngọt thanh mát tự nhiên vốn có của dưa leo.

Việt Nam là một nước thuộc xứ nóng và vùng nhiệt đới gió mùa, do đó các món gỏi vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể nói, gỏi là tinh hoa của ẩm thực Việt vì nó mang trong mình ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) vừa hài hòa âm dương, vừa trung hòa tính nóng và tính lạnh. Một món gỏi đặc trưng là món gỏi hòa trộn hương vị thanh nồng của nhiều loại rau dưa và thịt tươi (hoặc khô).

Nếu bạn đã quá quen với những món gỏi cầu kì và mất công để thực hiện, hôm nay BepXua xin giới thiệu đến bạn một công thức gỏi không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng rẻ và đưa cơm, đó là món: Gỏi dưa leo. Những ngày hè nóng nực mà có một đĩa gỏi dưa leo để ăn chơi hay ăn với cơm thì phải nói là “mát lòng mát dạ”, bao nhiêu hỏa trong người cũng phải hạ xuống.

Chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món gỏi dưa leo. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong tích tắc với món nộm dưa leo này hay chỉ đơn giản để dành một công thức nấu ăn cho những ngày lười biếng hay bận rộn.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

5

phút

Thực hiện

5

phút

Loại Món

Trộn

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

4

trái

dưa leo

1

trái

chanh

hành, tỏi, ớt

rau thơm, đậu phộng

đường, muối

Các bước thực hiện

Sơ chế

Dưa leo: rửa sạch, thái mỏng thành những lát tròn

Tỏi, ớt, hành tím: băm nhỏ

Đậu phộng: giã nhỏ vừa phải

Rau thơm: cắt khúc 2cm

Thực hiện

Cho dưa leo đã thái lát vào tô

Cho hành tím, ớt và tỏi băm vào

Cho thêm 3 muỗng canh đường + ⅓ muỗng cà phê muối

Vắt 1 ít nước chanh. Cho thêm 1 ít rau thơm

Dùng tay trộn đều và bóp nhẹ cho tất cả nguyên liệu thấm và hòa vị vào nhau

Rắc đậu phộng lên, ăn chơi hoặc ăn kèm các món chính khác.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cách làm gỏi dưa leo

Bạch tuộc xào dưa leo

Gỏi dưa leo rau diếp cá

Salad gà dưa leo

Tôm xào bơ tỏi dưa leo

Dưa leo muối

Dưa leo ngâm tương