Top #10 Cách Làm Món Ếch Rang Trứng Muối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối

--- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Làm
  • Dê Ủ Trấu Nga Sơn Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Vào Bếp Chế Biến Món Thịt Dê Hầm Ngũ Vị Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Cách làm bột muối rang cho các món rang muối

    4.78

    ( 95.56% )

    18

    Đánh giá s

    Cách làm muối rang rất đơn giản, nếu chuẩn bị trước và lấy ra dùng khi chế biến những món rang sẽ khiến món rang trở nên đặc biệt hơn.

    Gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối… là những món ăn cực phổ biến trong thực đơn tiệc tùng hay liên hoan,…nhưng lớp muối bám bên ngoài miếng gà hoàn toàn không phải muối trắng mà là một loại muối giả. Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn Cách làm muối rang dùng trong những món rang như trên với công thức chế biến theo khá dễ dàng.

    • Gạo tẻ: 300 g
    • Gạo nếp: 300 g
    • Đậu xanh không vỏ: 50 g
    • Muối tinh: 50 g
    • Hạt tiêu: 1 thìa con
    • Ớt bột (có hoặc không tùy thích).

    Cách làm bột muối rang:

    1. Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát tô riêng.
    2. Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.
    3. Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn (lấy mùi thơm từ tiêu).
    4. Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.
    5. Cho gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cho vào cối giã, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều.
    6. Không dùng hết muối thì cho lọ thủy dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đùi Dê Đút Lò Rau Rừng Nhà Hàng Đệ Nhất – Đệ Nhất Ẩm Thực
  • Dê – Lai Rai Năm Mùi
  • Dồi Dê Nướng Vị Tây Bắc Thơm Ngon
  • Món Thịt Dê Tươi Bóp Thấu Ngon Hết Chê
  • Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước.
  • Ếch Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Ếch Xào Dứa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
  • Ếch Xào Mướp Hương
  • – Ếch rang muối được nhiều thực khách đến thưởng thức tại Lẩu Đức Trọc ưa thích dùng ăn kèm với nồi lẩu ếch măng cay thơm ngon đúng vị.

    – Nguyên liệu chế biến được tuyển chọn theo một quy trình nghiêm ngặt về chất lượng, tất cả đều tươi ngon đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho thực khách những món ăn ngon và hấp dẫn nhất.

    – Lẩu Đức Trọc là một trong những quán lẩu ngon Hà Nội , với thực đơn phong phú đầy đủ các món lẩu, món khai vị,… Ếch rang muối là một trong số các món ngon được nhiều thực khách yêu thích.

    – Ếch rang muối là món ăn ngon và có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, rất tốt cho nhưng ai khó ngủ giúp người đó dễ ngủ hơn nên được nhiều người yêu thích sử dụng. Thịt ếch có hương vị thơm ngon, thịt dai, ngọt đặc trưng rất đa dạng về hương vị và cách chế biến như thịt ếch kho cay hay xào thập cẩm, nướng, chiên,… .

    Tác dụng của thịt ếch

    Dân gian cho rằng ếch là một loại thực phẩm bổ khí nguyên, là thực phẩm tốt cho tỳ, phù hợp với sinh lực kém, chứng thiếu máu và khí hư. Ếch là thực phẩm giàu protein, canxi, photpho, rất tốt cho thanh thiếu niên trong thời kì phát triển cơ thể, và bệnh loãng xương đối với phụ nữ mãn kinh. Đối với những người bị phù do tim, phù thận, ếch có tác dụng làm giảm phù . Ếch có chứa kẽm, các yếu tố vi lượng, vitamin E, và các chống oxy hóa khác, trì hoãn sự lão hóa của cơ thể, phòng ung thư một cách hiệu quả.

    Ếch phù hợp với mọi người, là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với một số người mắc bệnh phù nề, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

    So với cách làm các món chiên rán khác từ ếch, món ếch rang muối có vẻ như đơn giản hơn nhưng thực tế không phải ai làm cũng thành công như ý, nếu thiếu sự khéo léo hay kiên nhẫn.. Vậy làm thế nào để có món ếch rang muối ngon? Với cách làm ếch rang muối thơm ngon mà đơn giản nhất  nhà hàng Lẩu Đức Trọc giới thiệu ngay sau đây hy vọng các bạn sẽ có thêm ngay một món ăn ngon để đãi cả gia đình vào những  dịp cuối tuần. Đảm bảo với món ếch rang muối này sẽ làm cho gia đình bạn thấy hài lòng bởi sự hấp dẫn của món ăn.

    Nguyên liệu làm Ếch rang muối

    – Thịt ếch: 1kg

    – Muối rang

    – Củ sả

    – Dầu ăn

    – Gia vị khác

    Cách làm ếch rang muối thơm ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chế biến Ếch rang muối

    Thịt ếch rửa sạch với muối hột

    Chặt miếng vừa ăn.

    Xả rửa sạch, đập dập rồi chẻ thành từng sợi.

    Bước 2:  Chế biến Ếch rang muối

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho sả vào xào qua, sau đó vớt nhanh ra đĩa để ráo dầu.

    Cho thêm dầu ăn vào chảo và đun xôi dầu rồi cho ếch vào đảo.

    Khi đảo để dầu nhập thịt ếch và để lửa to đến khi thịt ếch chuyển màu màu vàng ruộm thì vớt ra.

    Đổ thịt ếch ra đĩa to có lót giấy ăn để thấm dầu

    Bước 3: Hoàn thành món Ếch rang muối

    Đặt chảo khô lên bếp thả thịt ếch vào khi thịt ếch đã ráo dầu đun nóng thịt ếch trở lại.

    Trộn hỗn hợp muối rang với thịt ếch sao cho muối bám đều lên thịt

    Cho xả chiên lúc đầu vào chiên qua cùng với ếch.

    Xếp ra đĩa chấm với tương ớt.

    Món ếch rang muối món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng hoàn thành sẽ có vị thơm từ hỗn hợp muối rang, lá lốt và độ giòn ngon của thịt ếch chiên tạo nên 1 sự hấp dẫn riêng biệt không thể chối từ của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lăn
  • Thịt Dê Xông Khói
  • Dồi Dê Xối Xả Ngon, Giao Nhận Tận Nơi
  • Bí Quyết Làm Dê Xối Sả Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ !

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Cua Rang Muối Ngon Tuyệt Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Muối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ớt Đậm Đà Lôi Cuốn Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Rô Phi Kho Tộ Kho Tiêu Thơm Mùa Nước Nổi
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cua: 2-3 con
    • Trứng muối: 6 quả
    • 1/2 củ tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bóc vỏ, thái nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, đường

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Để có món cua trứng muối ngon thì bí quyết đầu tiên là phải chọn được những con cua tươi ngon, chắc thịt. Khi mua cua, chúng mình để ý những con cua bên ngoài có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhìu thịt. Không nên chọn những con cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm cua thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt không ngon. Các nàng nên chọn những con cua thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân càng chuyển động linh hoạt là cua còn tươi ngon. Cua mua về làm sạch rùi đem hấp chín cua.
    • Bước 2: Trứng muối chúng mình đem luộc chín lấy lòng đỏ, dùng muỗng tán mịn, chừa lại một ít để khi xong cho lên cho mặt cua nhìn sẽ hấp dẫn hơn ý
    • Bước 3: Đợi cua chín thì các nàng gỡ mai, lấy hết phần gạch trong mai cua ra và để vào 1 cái bát nhỏ, cái phần túi đen bám ở mai cua thì các nàng bỏ đi vì phần này gây hôi cho món ăn. Tiếp đó, cho phần cua vào chén trứng muối, thêm 1 thìa canh dầu hào, 1 ít đường, chút xíu hạt nêm, chút hạt tiêu xay, và 1 chút nước vào trộn đều cho các nguyên liệu được hòa trộn cùng nhau
    • Bước 4: Sau khi cua ngấm đều nguyên liệu thì các nàng cắt cua làm đôi. Cho ít dầu vào chiên đến khi cua dậy mùi thơm là đạt yêu cầu. Tiếp đó, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho ít dầu vào chảo, thêm chút tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đó, thêm 1/2 củ hành tây thái mỏng vào, đảo đều rùi cho cua vào trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu vài phút nữa là đạt yêu cầu rùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cua Đồng Rang Me Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Nấu Ăn Sáng Ngon Tại Nhà: Cách Làm Cua Rang Me Chua Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Chế Biến Càng Ghẹ Rang Muối Ngon Không Bỏ Đũa
  • Cách Ướp Thịt Heo Quay Với 2 Phương Pháp Chế Biến
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Sụn Gà Rang Muối Càng Ăn Càng Mê
  • Gà Tre Hầm Sâm Tươi
  • Đây Chính Là Cách Nấu Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Trung Cực Ngon Nhé
  • Quán Gà Thả Vườn, Các Món Đồng Quê Ngon Quận 2
  • Món Ngon Dễ Làm: Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • 50gr bột chiên giòn (hoặc bột chiên xù)

    3 củ sả, 2 thìa café ngũ vị hương

    1 thìa café đường Hành, tỏi, gia vị, mì chính, hạt tiêu

    Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)

    Cách làm:

    Gà chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp hành tỏi, gia vị, mì chính và ngũ vị hương chừng 20 phút.

    Trộn đều gà đã ướp với bột chiên giòn, để ngấm khoảng 10 phút.

    Sau đó, bắc chảo rán lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng già thì rán vàng thịt gà.

    Rán xong bạn vớt gà ra đĩa, để riêng.

    Trong một chảo khác, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, sả, gừng.

    Cho gà vào, xóc đều cùng với muối giả, muối bám đều là được vào gà

    Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

    Cách làm gà rang muối đặc biệt như ngoài hàng:

    Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước.

    Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

    Hỗn hợp muối này nên làm vào một ngày rảnh rỗi rồi cất đi chứ không nên làm ngay cùng món ăn bởi sẽ rất tốn thời gian của bạn.

    Mẹo hay:

    Để làm món gà rang muối ngon nhất, bạn nên chọn phần thịt gà nhiều thịt chút như: đùi, cánh, lườn, ức… Để thịt gà đậm đà, bạn nên ướp gia vị vào gà trước sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Ướp thịt gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Sau đó bạn bọc bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ra chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rút Xương Thơm Ngon Mê Li Cho Mọi Gia Đình
  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Thanh Long Ruột Đỏ Bổ Mát Cho Cơ Thể
  • Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Nằm Lòng Món Ăn Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream
  • Hari Won Tạm Quên Thể Diện Khi Thấy Món Ăn Ngon
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rong Biển
  • Đối với trứng muối có rất nhiều cách để làm nó. Công thức mà Mongngonghomnay.com muốn gửi tới các bạn đó là sử dụng lòng đỏ trứng của trứng vịt. Rắc một ít muối và thêm một ít rượu. Đặt sang một bên chờ trong khoảng 2-3 tuần , sau đó rửa sạch với nước và nướng cho đến khi hoàn thành.

    Nguyên liệu :

    + Trứng vịt : 5-7 quả

    + 1/2 kg muối

    + 50- 100 ml rượu trắng hoặc rượu vang (sử dụng bất kỳ loại rượu nào bạn có ở nhà Hoặc là thuận tiện)

    + 1lit nước

    + 1 lọ để đựng trứng .

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Mang trứng đi rửa sạch và lau thật khô , có thể dùng quạt để làm kho trứng nhanh hơn ( Lưu ý : nhẹ tay để tránh làm trứng bị nứt , dẫn đến khi muối sẽ bị hỏng )

    Bước 2 : Sử dụng thau để đựng trứng , và đổ vào đó 50ml rượu , xoa đều nhẹn nhàng để cho phần vỏ trứng thấm đều rượu , và để ngâm trong khoảng 5p

    Bước 3 : Sau khi trứng đã ngâm được 5p các bạn vớt ra đĩa và lại bật quạt để cho trứng khô

    Thịt lợn xào trứng muối

    + Dầu thực vật (để xào)

    + Bụng thịt lợn

    + Lòng đỏ trứng muối

    + Nước mắm

    + Hạt tiêu

    + Đường

    + Hành lá thái nhỏ

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Chiên tỏi cho đến khi vàng

    Bước 2 : sau đó cho thịt lợn vào xào cho đến khi thị lợn gần chìn , tiếp theo là đỏ lòng đỏ trứng muối. Xào cho đến khi lòng đỏ chín.

    Bước 3: Cho vào đĩa, rắc hành lá.

    + 1 muỗng canh dầu thực vật

    + Mực luộc 300 gram

    + 1 muỗng canh dầu hào

    + 1 muỗng cà phê đường

    + Một ít hạt tiêu

    các bước thực hiện mực xào với trứng muối :

    Bước 1 : Nghiền lòng đỏ trứng muối với một chút tương cà ,sau đó để sang 1 bên

    Bước 2. Đặt chảo lên bếp cho đầu thực vật vào chảo sua đó xào tỏi cho đến khi có mùi thơm. Cho hành tây vào và khuấy cho đến khi chín

    Bước 3. Sau đó thêm mực và khuấy đều tay khoảng 2-3p ,Tiếp theo với hỗn hợp trứng muối Nêm nước tương, dầu hào và đường

    Bước 4. Đổ ra đĩa , thêm một chút hành là và rau thơm để trang chí cho đẹp mắt

    Bánh trung thu thạch nhân trứng muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Của Người Việt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng
  • Gợi Ý Các Công Thức Đơn Giản Nấu Món Ngon Với Cá Hồi
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Ăn Hoài Mà Không Biết Chán
  • Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi
  • Món Ngon: Cách Làm Đùi Gà Chiên Giòn Tẩm Bơ
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Gà Nấu Rượu Vang Sang Trọng Cho Tiệc Tân Niên
  • Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà rang muối:

    – Chân gà: 10 chiếc.

    – Sả tươi: 3 nhánh.

    – Lá chanh tươi: 5 lá.

    – Bột năng

    – Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, bột ngọt.

    Các bước tiến hành làm món chân gà rang muối:

    Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

    – Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

    – Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

    – Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

    – Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

    – Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

    – Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

    Bước 2: Trộn chân gà với bột năng

    – Khi chân gà đã nguội hẳn ta cho chúng vào túi đựng thực phẩm cho thêm khoảng 1 muỗng lớn bột năng vào rồi xoắn miệng túi lại và lắc, xốc thật đều để chân gà thấm đều bột.

    – Sả tươi ta cho vào vòi nước rửa sạch, bóc bỏ bẹ già bên ngoài rồi cắt chúng thành các khúc nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện chân gà rang muối

    – Cho một cái chảo đáy cong, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng, rồi cho sả chiên tơi khi có màu vàng và dậy mùi thơm thì ta vớt ra dĩa để riêng.

    – Dầu ăn còn lại trong chảo vẫn để nguyên và tiếp tục đun sôi rồi thả chân gà vừa trộn bột vào chiên vàng đều, sau đó vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Khi dầu đã ráo bớt ta đổ bột muối, sả vừa chiên thơm, lá chanh xắt sợi vào và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là đã hoàn thành món chân gà rang muối rồi đó.

    • Chân gà rang muối giòn thơm bên ngoài ngọt bên trong.
    • Chân gà có vị mặn mặn của lớp vỏ bên ngoài cùng với các hương vị hòa quyện rất ngon.
    • Món chân gà này rất phù hợp cho những ngày mưa cuối tuần ngồi nhà vừa ăn vừa xem phim thư giãn.

    Lưu ý khi làm chân gà rang muối

    • Chân gà nên chọn chân gà tươi nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là chân gà đều màu tự nhiên to đều, chân không nhỏ quá cũng không to quá.
    • Ướp chân gà rất quan trọng để cho ngấm gia vị thì khi hoàn thành món ăn mới đủ vị.
    • Khi rang nên để lửa nhỏ đừng để lửa quá to.
    • Có thể thêm ớt tùy vào sở thích của từng người.

    Video hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất

    https://www.youtube.com/watch?v=_vQmL7TtDk8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Cho Ông Xã Lai Rai
  • Cách Làm Giò Heo Giả Cầy
  • Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Giá Rẻ, Trứng Chất Đầy Kho, Gia Re Trung Chat Day Kho
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    Những món ăn từ trứng muốn, trứng vịt muối làm món gì ngon nhất?

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Vịt Bắc Thảo
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • 3 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Trứng Vịt Lộn
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Hấp Dẫn Thơm Giòn Với Món Ếch Chiên Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuốn Lưỡi Thực Khách
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • 7 Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Mềm Mịn Tại Nhà, Bé Mê Ngay!
  • Thịt ếch là một loại thực phẩm thơm ngon quen thuộc với mọi người, thịt ếch ngọt, ngon, vị thịt săn chắc tươi mát, chính vì thế ếch được chế biến thành rất nhiều món ngon miệng như: xào, chiên, hấp, luộc, nướng… Ếch chiên trứng muối là một món ngon mà bạn cần nên biết.

    Dĩa ếch chiên trứng muối thơm ngon, sền sệt, gắp một miếng ếch chiên, quệt thêm một miếng trứng muối, cho vào miệng, cảm nhận vị thơm của trứng muối, vị mặn mặn, vị ngọt của thịt ếch, vị ngon của gia vị…thật khiến người ăn không thể dừng đũa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch chiên trứng muối gồm có:

    • Nước dùng gà
    • Các loại gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường cát trắng, muối tinh, tiêu xay..

    Cách chế biến như sau:

    • Mua ếch làm sẵn từ chợ về, rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Rửa lại lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.
    • Cho thịt ếch vào tô, cho thêm hạt nêm và bột chiên giòn vào, xóc đều tay
    • Bật bếp lên, đặt một chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, khi dầu già thì lần lượt cho phần thịt ếch lăn bột vào chiên. Chiên đều tay cho ếch vàng đều thì chín.
    • Khi ếch chin thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Trứng vịt muối đập ra lấy phần lòng đỏ mang đi hấp. Sau khi hấp chín, dùng muỗng tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng. Tiếp theo bỏ lòng trứng vào cối xay sinh tố, cho thêm 30ml nước dùng gà, xay thật nhuyễn.
    • Cho một chảo lên bếp, bỏ 2 muỗng dầu ăn vào, phi thơm phần hành, tỏi băm. Đổ hỗn hợp vừa xay, thịt ếch chiên vào, khuấy đều, nêm nếm cho hợp khẩu vị, khuấy đến khi hỗn hợp đạt độ sánh, sền sệt là được.
    • Ớt Đà Lạt rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt miếng vuông vừa ăn, tương tự với hành tây cũng làm y như vậy.
    • Cho một chảo khác lên bếp, bỏ 2 muỗng dầu ăn vào, phi thơm một ít tỏi rồi cho hành tây và ớt Đà Lạt vào xào. Nêm nếm với hạt nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý đừng xào quá chín, ớt sẽ mất vị giòn, mất ngon.
    • Món ăn hoàn thành thật sự chỉ khi bạn cho các món ăn ra dĩa, trình bày thật bắt mắt và cùng cầm đũa thưởng thức thôi.

    Món ếch chiên trứng muối thơm ngon

    Món ếch chiên trứng muối thơm ngon hấp dẫn, vừa đơn giản lại không tốn nhiều thời gian, sao bạn còn không mau mau vào bếp và cùng trổ tài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Làm Món Ếch Xào Hành Tây Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bật Mí Cách Làm Ếch Sapo Kích Thích Vị Giác Mà Mình Thích
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Giang Thơm Ngon, Đổi Món Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 2 Cách Làm Chân Gà Rang Muối, 2 Cách Làm Gà Rang Muối Sả, Rang Muối Biển Tại Nhà Cực Giòn Ngon Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản
  • Top 10 Quán Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chính Gốc Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Học Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Miệng Mở Quán
  • Cách làm chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm đến lạ thật dễ để lấy lòng ai đó. Trong những chiều se lạnh mà cùng bạn bè thưởng thức một miếng chân gà phủ đầy bột muối thì quả là tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm món chân gà rang muối

    • Chân gà: 7 chiếc
    • Sả: 3 củ
    • Lá chanh: 5 – 7 lá
    • Bột năng: 1 thìa canh
    • Bột gạo nếp: 1/2 bát ăn cơm
    • Bột đậu xanh (đỗ xanh): 1/2 bát con
    • Muối hạt: 2 thìa canh
    • Gia vị: bột canh, dầu ăn

    Các bước làm chân gà rang muối đơn giản nhất

    Chân gà: bạn đem chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp theo bạn đem chân gà chặt làm đôi và cắt bỏ phần móng gà.

    Sả: bóc lớp vỏ già, sau đó đem rửa với nước sạch và cắt sả thành những khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn chẻ nhỏ sả và để riêng. Lá chanh: bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó cắt cuống và thái chỉ.

    Làm hỗn hợp bột muối rang: dùng bột gạo nếp, bột đỗ xanh rang thơm. Muối biển cũng đem rang khô rồi xay nhỏ. Sau đó trộn 3 loại bột này lại với nhau và cất vào hũ thủy tinh dùng dần.

    Bước 1: Bạn đem chân gà luộc cùng với 2 thìa cà phê bột canh. Sau khi nồi nước luộc sôi chừng 5 phút là bạn có thể tắt bếp và vớt chân gà ra đĩa để cho ráo.

    Bước 2: Bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị và 1 thìa cà phê bột canh vào túi nilon trộn đều. Sau đó cho chân gà vào xóc kĩ để bột bám đều lên.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun cho thật nóng. Sau đó, cho phần sả chẻ sợi vào phi cho thơm vàng rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    Bước 4: Bạn vẫn sử dụng chiếc chảo đó để chiên chân gà. Bạn lần lượt cho chân gà vào chiên cho tới khi chân gà vàng ruộm thì trút gà ra giấy thấm dầu.

    Bước 5: Cho gà vào một âu lớn, sau đó thêm phần muối bột vừa làm vào trộn đều. Tiếp đến, bạn thêm lá chanh thái chỉ, sả phi vào và xóc đều để các nguyên liệu bám đều lên gà.

    Món chân gà rang muối đạt yêu cầu là khi chân gà giòn rụm, thơm ngon. Đặc biệt là lớp vỏ vàng giòn thấm đều bột muối, phần lá chanh và sả chiên có màu sắc bắt mắt. Quan trọng nhất là khi thưởng thức chân gà ăn vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt.

    Làm nước chấm món chân gà rang muối

    Chân gà rang muối là món mặn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng kèm nước chấm. Hai món nước chấm phù hợp để ăn kèm với chân gà rang muối là nước chấm với tiêu + chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tới tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để làm dậy vị của món ăn.

    Trang trí món chân gà rang muối

    Để món chân gà rang muối thêm phần bắt mắt, bạn có thể sử dụng những lát dưa chuột để tạo thành viền hoa bày đĩa. Sau khi xếp chân gà vào đĩa, sử dụng thêm một vài ngọn rau thơm để bày lên trên. Chân gà rang muối ăn kèm với dưa chuột và rau thơm chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

    Một vài lưu ý khi chế biến chân gà rang muối

    • Với chân gà bạn nên luộc vừa chín tới, không nên luộc nhừ quá sẽ không ngon.
    • Khi chiên chân gà bạn nên chú ý đậy vung lại, vì khi chiên chân gà sẽ bắn nhiều dầu.
    • Ngoài ra, khi chiên gà bạn cũng không nên chiên gà với lửa quá lớn vì như vậy vừa làm gà mất ngon vừa làm cho miếng chân gà khô cứng, dễ bị cháy.

    2. Cách làm chân gà rang muối ngon miễn chê

    Cách làm chân gà rang muối sẽ mang đến cho cả gia đình một món nhậu ngon miễn chê, phù hợp với mọi cuộc gặp mặt bạn bè, hội nhậu. Để làm món chân gà rang muối đúng chuẩn, các bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rang muối

      • Chân gà: 0,5 kg
      • Muối ăn tinh: 250 gram
      • Bột gạo nếp: 200 gram
      • Đậu xanh chà vỏ: 100 gram
      • Bột năng: 100 gram
      • Dầu ăn: 100 ml
      • Gia vị: tỏi khô, ớt tươi, nước mắm, bột nêm, chanh tươi, sả, lá chanh…
      • Rau ăn ghém: dưa chuột, rau thơm

    Cách làm chân gà rang muối Bước 1: Làm sạch chân gà

    Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Tiếp đến, chần qua chân gà trong nước sôi để chân bong tách lớp mang. Nhẹ nhàng dùng tay hoặc dao để bóc hết màng ngoài chân gà, chặt bỏ móng chân (tuỳ ý).

    Đem chân gà đã bóc màng đi rửa sạch một lần nữa với nước sạch. Tiếp đến, bóp kỹ chân với muối và nước cốt chanh tươi để loại bỏ mùi hôi, nhớt bẩn. Chặt chân gà làm đôi hoặc giữ nguyên cả chiếc. Để chân gà vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh chà vỏ: Rang chín đậu xanh sau đó đem xay nhuyễn thành bột.

    Bột gạo nếp: Bắc chảo nóng và rang chín thơm vàng. Rang xong, trộn kỹ bột gạo nếp với bột đậu xanh thành hỗn hợp

    Muối tinh: Tương tự với gạo nếp và đậu xanh, bạn cũng đem rang vàng chừng 100 gram muối. Tiếp đến, xay hoặc giã nhuyễn cho muối nhỏ rồi trộn cùng với bột gạo nếp, bột đậu xanh.

    Sả, lá chanh: Cắt chân, bóc bỏ bẹ già rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn chẻ sả thành những sợi nhỏ rồi để riêng. Lá chanh bạn cũng đem rửa sạch rồi thái sợi.

    Bước 3: Chiên chân gà

    Hoà loãng bột năng với nước sao cho bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn nhúng chân gà đã làm sạch vào tô bột năng cho chân ngấm bột đều.

    Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu đủ để chiên ngập chân gà. Thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên cho đến khi chân gà vàng thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

    Bước 4: Hoàn thiện món chân gà rang muối

    Cho phần sả đã chẻ nhỏ vào chảo dầu vừa chiên chân gà. Đảo đều và chiên vàng phần sả rồi vớt ra ngoài cho sả thật ráo.

    Cho chân gà đã chiên vào tô lớn. Tiếp đến, bạn trộn phần bột gạo nếp + bột đậu xanh + muối giã nhỏ với chân gà cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn trộn phần sả chiên và rắc lá chanh lên trên.

    3. Cách làm gà rang muối sả ngon như nhà hàng

    Cách chọn gà ngon làm gà rang muối

    – Muốn có món gà rang muối thơm ngon, quan trọng nhất là nên chọn gà ta thả vườn, tốt nhất nên chọn gà còn sống rồi nhờ người bán làm thì sẽ cho phần thịt săn chắc, ngon ngọt không bị bở và thật sự an toàn vì thấy được quá trình làm gà.

    – Những con gà khỏe mạnh sẽ có mào đỏ tươi, chân càng, lông mượt, da ấm. Tránh mua những con gà tím tái, chân lạnh, đi lại lù đù, mệt mỏi như bị bệnh.

    – Nếu không mua gà còn sống, bạn cũng có thể mua những con gà đã được làm sẵn sạch sẽ, màu da hơi vàng tự nhiên, tránh chọn những ngon vàng ươm đẹp mắt vì đã được nhuộm hóa chất, da mỏng đẹp, lỗ chân lông nhỏ hay có mùi hôi.

    Nguyên liệu làm món gà rang muối

    • Gà ta: con khoảng 1kg
    • Sả: 1-2 cây
    • Lá chanh: khoảng 10 lá
    • Trứng gà: 1 trái
    • Bột ngô hay bột năng
    • Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
    • Gạo tẻ: 1 chén vừa
    • Gạo nếp: 1 chén vừa
    • Đậu xanh tách vỏ: 3-4 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng canh

    Sơ chế các nguyên liệu làm món gà rang muối sả

    – Sau khi đã chọn được con gà ưng ý, bạn nên nhờ người bán làm lông thật sạch, mổ bụng làm sạch phần lòng và cắt chân và đầu cổ gà để riêng.

    – Gà bạn mang về dùng muối hột chà sát bên ngoài cho khử mùi hôi và thật sạch các chất bẩn, rửa kỹ qua nước lạnh và để ráo.

    – Sau đó chặt phần thân gà thành những miếng to vừa theo khớp của các bộ phận gà.

    – Đập trứng gà lọc lấy lòng đỏ rồi cho thêm vào các gia vị vừa phải rồi đánh tan.

    – Ướp phần thịt gà đã ráo vào hỗn hợp gia vị bên trên, dùng màng bọc bọc lại và để vào tủ lạnh trong khoảng 30-45 phút cho ngấm gia vị đậm đà.

    – Cho phần gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh tách vỏ đã chuẩn bị lần lượt vò sạch chất bẩn rồi cho riêng vào từng thau nhỏ, chế nước sâm sấp mặt ngâm khoảng 20-10 phút.

    – Sau cùng, cho muối biển vào rang hơi vàng thì lấy ra đem đi giã thật nhuyễn.

    – Cho tất cả phần gạo và đậu xanh tách vỏ cùng muối rang vào cối xay khô của máy xanh sinh tố để xay thành hỗn hợp bột thật mịn.

    – Sả và lá chanh rửa sạch. Sả bỏ phần thân lá, đập dập, xé sợi. Lá chanh cắt sợi.

    Cách làm gà rang muối thơm ngon như ngoài hàng quán

    – Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho sả và lá chanh và xào vàng đều, đảo liên tục để không bị cháy. Dùng rây để vớt nhanh hết sả và lá chanh ra để riêng cho ráo dầu.

    – Cho thêm dầu, đun nóng để chiên gà. Lấy phần thịt gà trong tủ lạnh ra bên ngoài cho bớt lạnh để chuẩn bị chiên.

    – Dùng một cái tô cho bột năng hoặc bột ngô vào, lần lượt lăn đều từng miếng và vào tô bột rồi thả vào chảo dầu đã nóng già. Cứ làm như thế đến khi hết phần gà.

    – Chú ý chiên lửa vừa đến khi thịt gà vàng đều thì vớt ra riêng để cho ráo dầu, có thể dùng giấy thấm dầu.

    – Không nên chiên quá lâu sẽ làm gà bị khô không ngon nhưng phải chú ý để gà được chín hẳn bên trong, xương không còn đỏ.

    – Tranh thủ lúc gà ráo dầu và còn nóng, cho vào một tô to sạch, rưới hỗn hợp muối bột đã chuẩn bị vừa đủ để không bị mặn.

    – Sau đó cho thêm sả và lá chanh đã chiên vàng vào là có thể dùng được rồi.

    Gà rang muối ăn với món gì thì ngon?

    – Với gia vị đậm đà, món gà rang muối này ăn chơi cũng rất ngon hoặc ăn kèm với cơm, bún, bánh mì tùy theo ý thích bản thân.

    Yêu cầu thành phẩm món gà rang muối

    – Hình thức: gà có màu nâu vàng đẹp mắt, muối sả và lá chanh bám đều ngon.

    – Hương vị thơm của gà, lá chanh và sả, không có mùi khét, cháy hoặc hăng nồng.

    – Món gà có hương vị đậm đà, gà chín vừa không quá khô hay bên trong xương còn đỏ, muối bột vị vừa phải, vừa ăn, không quá mặn.

    4. Cách làm gà rang muối biển tại nhà

    Gà rang muối là một món ăn khá “tiện dụng” bởi bạn vừa có thể làm món này để đãi tiệc, đãi khách hay ăn cơm tuỳ theo ý thích của mình. Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân giã, truyền thống lại có nét sang trọng.

    “Linh hồn” của món gà rang muối chính là vị “muối” làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển. Muối thường được làm trước đựng trong lọ thủy tinh đậy kín dùng dần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thit ga rang muoi Nguyên liệu để làm muối rang

    • Gạo tẻ: 1 bát con
    • Gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã cà vỏ: 3 thìa ăn cơm
    • Muối biển: 1 thìa

    Nguyên liệu cho cách nấu gà rang muối

    • Gà ta: 1kg
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Củ sả: 8-10 củ
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, mắm

    Cach lam mon ga rang muoi hấp dẫn

    – Bước 1: Làm muối rang – Nếu như bạn hay tự làm gà rang muối tại nhà thì tốt nhất nên làm sẵn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn, sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hỗn hợp muối rang sẵn này để được khá lâu mà còn có thể dùng để chế biến các món vịt rang muối, ếch rang muối, gà rang muối.

    – Bước 2: Cách làm hỗn hợp muối rang như sau: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

    – Bước 4: Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.

    – Bước 5: Ướp gà – Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức… Cách làm món gà rang muối sẽ rất ngon khi bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn.

    – Bước 6: Cách làm như sau: bạn thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

    – Bước 8: Rang sả và lá chanh – Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun khô. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món gà rang muối chuẩn vị hơn. Bạn vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.

    – Bước 10: Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Mê Mẩn Với Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Này
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Rang Muối Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa Khen Ngon
  • 7 Cách Làm Cánh Gà, Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ướp Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Lạ Với Đặc Sản Phật Nhảy Tường Món Ngon Phúc Kiến
  • Đến Shang Garden Thưởng Thức “phật Nhảy Tường”
  • 【3/2021】Bán Canh Phật Nhảy Tường Siêu Sang Đại Bổ Tại Tphcm【Xem 70,191】
  • Cách Làm Phở Khô Trộn Ngon Khó Cưỡng Lấy Lòng Mẹ Chồng
  • Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria Siêu Ngon
  • Cách làm món ốc hương rang muối ớt ngon như ngoài hàng: Ốc là một món ngon và rất phổ biến trong các bữa ăn vặt và trong bàn nhậu của các ông xã. Ốc có thể làm được rất nhiều món ngon như: ốc xào sả ớt, ốc xào chuối đậu, ốc xào me… Và đặc biệt trong các món ăn ngon đó không thể bỏ qua món ốc hương rang muối ớt rất ngon và đậm đà hương vị. Bạn sẽ được thưởng thức hương vị đặc trung của món ăn với vị thơm đặc trưng của ốc hương và vị cay xé lưỡi của ớt làm tăng độ hấp dẫn của món ăn. Và đây là cách làm món ốc hương rang muối

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Ốc hương to: 1kg.+ Gia vị: Đường, hạt tiêu, chanh, ớt, hạt nêm, muối tinh.

    Cách làm món ốc hương rang muối ớt ngon

    Đầu tiên bạn đem ốc mới mua về rửa qua nước lạnh vài lần cho sạch, sau đó cho tất cả vào chậu ngâm ốc với nước vo gạo một đêm để cho ốc nhả hết nhớt cũng như các chất bẩn mà miệng ốc còn dính lại. Bạn nên căt thêm một vài quả ớt cho vào nước ngâm cùng với ốc. Và sáng hôm sau bạn vớt ốc ra rồi rửa lại với nước sạch để vỏ ốc sạch hết cặn bẩn.

    Bạn lấy muỗng xoa một lớp mỏng hỗn hợp muối ớt lên thịt ốc rồi bạn ướp khoảng nữa tiếng cho thịt ốc được ngấm đều gia vị.

    Tiếp theo bạn xếp tất cả ốc đã được bạn ướp gia vị lên trên chiếc vỉ nướng. Và bạn nhớ phải gầy bếp than hoa cháy lên rồi sau đó mới nướng chín ốc, đến khi bạn thấy mùi thơm của ốc hương tỏa ra xung quanh và các sam của ốc mở ra thì bạn có thể cho ốc ra đĩa và trang trí. Còn nếu bạn không có vỉ để nướng thì mình có thể dùng chảo để rang ốc cũng được.

    Còn với chén muối để chấm ốc thì bạn có thể dùng một ít muối tinh, cho thêm ít tiêu cùng với nước cốt chanh trộn đều với nhau. Như vậy là bạn đã có một chén muối để chấm ốc ngon và đậm đà rồi. Bạn nên ăn món này khi còn nóng như vậy sẽ ngon hơn.

    Với món ốc hương rang muối ớt đậm đà, thơm ngon và còn nóng hổi trên tay khiến người ăn không khỏi xuýt xoa, bạn thử nghỉ khi trò chuyện bên bạn mà và cùng nhau thưởng thức món ăn ngon này thì còn gì bằng phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay vào bếp trổ tài làm món ăn ngon này để chiêu đãi bạn bè nữa chứ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sần Sật Cay Nồng Món Ốc Hương Xào Tiêu Ngày Trở Gió
  • Công Thức Món Ốc Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Món Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Bỏ Túi Bí Quyết Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Đậm Đà, Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100