Top #10 ❤️ Cách Làm Món Ếch Roti Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Gà Roti Thơm Ngon Hấp Dẫn

Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Gà Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Cay Cho Ngày Đông

Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần

Nấu Phở Ăn Sáng: Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon

Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon

Cách làm món Gà roti thơm ngon hấp dẫn do các siêu đầu bếp, bếp trưởng và người nội trợ đồng hành cùng Truongdaynauan.com

Cách làm món Gà roti thơm ngon hấp dẫn :

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc một món ăn vô cùng hấp dẫn và giàu dinh dưỡng đó là món gà roti. Món ăn này có vị thơm ngon đậm đà rất đặc trưng khi thưởng thức kèm với cơm nóng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn mình tin chắc rằng sẽ chẳng một ai có thể cưỡng lại được cái vị thơm ngon này đâu.

Những nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị thực hiện món gà rô ti

– đùi gà : 2 cái

– Những gia vị cần sử dụng nêm nếm: 2 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe mật ong, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường, mì chính.

Cách sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện món gà rô ti

Đùi gà khi bạn mua về thì các bạn nên nhặt sạch lông rồi rửa sạch.Lưu ý một chút là để rửa sạch gà và khử đi mùi hôi thì các bạn nên sử dụng muối và gừng đập sau đó dập sắt mạnh vào đùi gà, bước tiếp theo là rửa lại phần đùi gà với nước sạch.

Sau khi công đoạn làm sạch thịt gà xong thì tiếp theo bạn hãy dùng dao sắc khứa trên đùi gà thành 3 – 4 đường sau đó nêm nếm các gia vị như: muối, hạt nêm, nước tương vừa đủ vào để ướp cùng gà để trong thời gian khoảng 20 phút.

Thực chất thì việc khứa trên đùi gà 3 – 4 đường sẽ giúp cho đùi gà nhanh chóng ngấm được các gia vị và khi chế biến thì đùi gà sẽ chín được nhanh hơn.

Cách tiến hành chế biến món gà rô ri thơm ngon hấp dẫn:

-Thịt gà sau khi đã được ướp xong thì bạn sử dụng 1 cái chảo sạch sau đó đặt lên bếp tiếp theo là cho thêm cho dầu vào trong chảo để đun nóng già rồi cho phần đùi gà đã ướp vào trong chảo để chiên.

Trong khi thực hiện bước chiên gà thì bạn hãy cho lửa vừa để phần gà được chín đều và tránh không làm cháy lớp da bên ngoài của thịt gà việc chiên đùi gà vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chiên cho đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng nâu thì bạn có thể tắt bếp. Bạn nên chuẩn bị trước một cái đĩa lót giấy thấm dầu sau khi phần thịt gà chiên được thì để vào đó

Bước kế tiếp bạn hãy đổ bớt đi phần dầu có ở trong chảo vừa chiên gà ra một cái bát rồi cho đùi gà vào chảo.

Sau đó bạn tiến hành pha hỗn hợp để thực hiện món gà roti: 1 thìa cafe mật ong và 2 thìa cafe xì dầu cho vào 1 cái bát nhỏ khuấy thật đều rồi rưới đều hỗn hợp này lên trên phần đùi gà vừa chiên và tiếp theo cho thêm ½ bát nước vào chảo rồi bật bếp lên đun sôi.

Khi nước đã sôi thì lúc này bạn hãy cho nhỏ lửa đun liu riu để cho phần nước sốt được đặc sánh lại và lúc này phần thịt gà sẽ có màu nâu sẫm rất đẹp.

Sau khoảng thời gian từ 15_20 phút thì lúc này món ăn đã hoàn thành xong. Cách bài trí vô cùng đơn giản bạn hãy cho phần đùi gà ra 1 cái đĩa và rưới đều nước sốt lên trên cuối cùng bạn hãy rắc thêm một ít tiêu lên trên cho món ăn dậy được mùi thơm.

Nếu khẩu vị của gia đình thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt vào món ăn cho món ăn có vị cay nhẹ sẽ phù hợp hơn với khẩu vị của gia đình .

Một tip nhỏ là bạn có thêm trang trí thêm một chút dưa chuột và cà chua cắt tỉa hình hoa để món ăn được thêm hấp dẫn bắt mắt hơn. Hương vị của dưa chuột và cà chua cũng sẽ làm tăng vị ngon hơn và khi ăn gà sẽ bớt ngán.

Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn

Top 5 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Ở Tphcm

Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi

Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Nước Dừa Độc Đáo Chuẩn Vị

Nấu Ăn Phụ Nữ: 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon

Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng

Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Thanh Long Ruột Đỏ Bổ Mát Cho Cơ Thể

Cách Làm Gà Rút Xương Thơm Ngon Mê Li Cho Mọi Gia Đình

Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Rang Muối

Cách làm món cánh gà roti

Nguyên liệu làm món cánh gà roti

Cánh gà: 1kg (bạn có thể sử dụng đùi gà theo sở thích nhưng cánh gà sẽ ngon hơn đấy).

Rau xà lách: 200g.

Cà chua: 2 quả.

Nước dừa tươi: 150ml.

Lá chanh non: 100g.

Ớt trái: 2 quả

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột, tỏi, hành tím, sả, gừng.

Sơ chế nguyên liệu

Ướp cánh gà với hạt nêm, một chút dầu ăn, ớt.

Sả, hành tím, tỏi: Rửa sạch, băm nhuyễn, để riêng từng thứ.

Rau xà lách: Rửa sạch, tách riêng từng lá.

Cà chua: Rửa sạch, thái lát tròn.

Lá chanh non: Rửa sạch, thái sợi chỉ.

Làm nước sốt để rô ti gà: Các bạn sử dụng 1 thìa tỏi, 1 thìa hành, 2 thìa sả đã băm nhuyễn trộn với 150ml nước dừa tươi, 1 chút hạt nêm, nước mắm, 1 thìa dầu hào trộn thật đều lên với nhau.

Cách thực hiện

Cách 1: Chiên cánh gà sao cho vàng đều. (Bạn có thể sử dụng một ít muối tinh đảo nhẹ trên chảo, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhạt thì đổ ra rồi mới đổ dầu ăn vào chiên thì sẽ đảm bảo cánh gà không bị dính và có màu đẹp mắt hơn). Sau đó đổ nước sốt lên gà, đảo đều cho tới khi nước sốt sít lại gần cạn là được. Sau khi chuẩn bị tắt bếp thì rắc lá chanh lên cho thơm.

Cách 2: Cho gà và nước sốt trộn đều với nhau, rồi đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi nước sốt sền sệt là được, nhớ phải đảo đều để gà không bị cháy và cánh gà màu vàng cánh gián đều đẹp, chín mà không bị nát. Sau khi chuẩn bị tắt bếp thì rắc lá chanh lên cho thơm.

Yêu cầu món ăn

Cánh gà vàng đều, ngấm gia vị, vừa ăn.

Món ăn có mùi thơm nhẹ của sả và lá chanh non rất hấp dẫn.

Khi ăn, thịt gà săn chắc, ngấm đều gia vị, nước sốt bao quanh đều cánh gà rất thơm kết hợp với vị ngọt thanh của nước dừa tươi sẽ khiến cả gia đình bạn rất ngon miệng đấy.

Trình bày món ăn

Bạn sử dụng rau xà lách, cà chua đã thái lát xếp đầu trên vành đĩa;

Đổi Món Với 2 Cách Làm Gà Roti Ngon Thơm, Đậm Đà Đã Ăn Là Ghiền

Cách Làm Cơm Gà Roti Thơm Ngon Đẹp Mắt Đổi Vị Cho Thực Đơn Hằng Ngày

Cách Làm Gà Quay Giòn Bì Ngon Quên Sầu, Cả Nhà Đều Mê

Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt

Chế Biến Thịt Gà, Vịt Đơn Giản Nhưng Vẫn Chuẩn Vị Ngon

Cách Nấu Gà Roti Ngon Mê Mẩn

Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào?✔️❤️các Bước Kho Cá Đúng Cách

Cách Làm Sườn Non Chiên Cay Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình

Món Ngon Mỗi Ngày Từ Mực “Ngon Quên Sầu”, Bạn Đã Thử Chưa? 10 Món Ngon Từ Mực Tươi “Vừa Nghe Tên Đã Thèm”

Hết Veo Cơm Với Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái

3 Cách Làm Xúc Xích Chiên Cực Ngon Cho Nàng Hậu Đậu

Thịt gà thấm vị đậm đà mùi ngũ vị hương, ngọt vị nước dừa xiêm. Nước xốt của Gà rô ti sền sệt, dậy mùi, đầu hành tráng giòn ngọt.

NGUYÊN LIỆU

Gà: 600gr

Dừa tươi: 1 trái

Đầu hành trắng: 4 cái

Hành tỏi băm: 2M

Đường, muối, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều

Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Nước tương “Phú Sĩ”

#MonNgonMoiNgay #GaRoti #MonAnNgon

————————-

✪ Cú pháp tìm nhanh chính xác: “Mon ngon moi ngay + tên món” hoặc “Món ngon mỗi ngày + tên món”.

Theo dõi kênh Món Ngon Mỗi Ngày để cập nhật những bài hướng dẫn nấu ăn mới nhất và những bí quyết hữu ích để có thể nấu được những món ăn ngon, đơn giản cho cả gia đình.

✪ MÓN NGON MỖI NGÀY phát sóng lúc 12 giờ 00 các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, trên youtube Mon Ngon Moi Ngay.

DANH SÁCH MÓN ĂN NGON HÀNG NGÀY:

– Website chính thức của chương trình “Món Ngon Mỗi Ngày”:

– Facebook fanpage của chương trình:

#MONNGONMOINGAY #NAUANNGON #HUONGDANNAUAN

Nguồn: https://phunuf.com/

Bất Ngờ Với Nhan Sắc Của Đầu Bếp Phước Hưng Sau

Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Mãi Không Chán ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

Cách Nấu Lẩu Bò Rất Ngon

Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Siêu Ngon Tại Nhà

Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình

2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho Ngày Hè

Học Làm Bánh Cuốn Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay?

Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại

Roti là phương pháp chế biến độc đáo, thịt được ướp với hành, tỏi, gia vị rồi chiên vàng, sau đó cho nước dừa tươi vào um cho đến khi cạn nước. Điểm đặc trưng của món ăn này là không sử dụng nước mắm mà thay vào đó là nước tương. Cách làm gà roti tuy đơn giản nhưng hương vị rất đậm đà, thơm phức và ngọt thanh vị nước dừa, ăn với cơm nóng, xôi, mì tôm hoặc chấm bánh mì giòn đều ngon.

Sơ chế đùi gà

Đùi gà mua về nhặt sạch lông rồi rửa sạch, tiếp đó bóp kỹ với chút muối để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo hoặc thấm khô.

Đùi gà góc tư bạn chặt đôi thành 2 miếng, 2 đùi thì sẽ được 4 miếng. Đối với món roti, bạn phải chặt thịt gà to như vậy, dùng dao sắc khứa vài đường lên da để đùi gà trông đẹp mắt và nhanh thấm gia vị hơn. Bạn có thể quan sát và làm theo hình bên dưới.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Thời gian sơ chế nguyên liệu chỉ khoảng 15 phút

Ướp đùi gà

Cho đùi gà vào tô, ướp gà với chút muối, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu và hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều cho gà ướt gia vị, sau đó ướp ít nhất 30 phút hoặc có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị ngon hơn.

Ướp đùi gà với gia vị ít nhất là 30 phút

Lưu ý: Nếu ướp gà qua đêm, nhất định bạn phải cho gà vào tủ lạnh để vừa ướp vừa bảo quản, nếu để gà ở nhiệt độ thường thì sẽ bị ôi thiu.

Chiên đùi gà

Bạn bắc chảo lòng sâu lên bếp với chút dầu ăn, chỉ cần khoảng 2 muỗng canh để chiên gà. Khi dầu nóng, bạn cho đùi gà vào chiên, lật đều miếng gà cho đến khi xém vàng 2 mặt. Thời gian chiên từ 15 – 20 phút.

Chiên đùi gà với chút dầu ăn cho xém vàng 2 mặt

Nấu gà roti

Khi gà chiên vàng đều các mặt, bạn đổ nước dừa tươi vào luôn chảo đó sao cho lượng nước dừa xâm xấp đùi gà. Tiếp đó, bạn cho mật ong vào chảo, khuấy đều rồi đậy vung lại, nấu sôi lên rồi hạ lửa nhỏ liu riu. Trong khi nấu, thi thoảng bạn nên mở nắp vung ra, trở miếng gà cho gà thấm gia vị và có màu đẹp mắt.

Dùng nước dừa và mật ong nấu roti sẽ giúp nước xốt có vị ngọt thanh hấp dẫn

Đun liu riu cho đến khi nước xốt sền sệt thì nêm nếm vị mặn ngọt vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Gắp đùi gà roti ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, xôi hoặc bánh mì cùng với chút tương ớt.

Thành phẩm đùi gà roti đã hoàn thành!

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

5 Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa, Gà Roti Ngũ Vị Hương, Cút Rô Ti Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Trổ Tài Khéo Léo Với Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ăn Là Ghiền

Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội

Cựu Danh Thủ Bùi Thái Huệ: Chạy Bàn Cùng… ‘bún Riêu Cây Mận’

Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất

Cách Làm Món Ếch Xào Măng

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình

Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút

Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

Thịt ếch đã làm sạch: 700g

Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)

Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai

Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

– Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

– Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

– Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ

– Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ

Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Nếu bạn dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

【3/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 456,984】

Cá Mao Ếch Là Cá Gì

【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 541,233】

cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch

Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình

2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho Ngày Hè

Học Làm Bánh Cuốn Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay?

Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại

Dimsum Là Gì? Cách Làm #10 Món Dimsum Đặc Biệt Đơn Giản

Gà roti có nhiều cách thức chế biến khác nhau, từ vị mật ong, nước dừa cho đến ngũ vị hương. Tất cả nguyên liệu hòa quyện sẽ giúp món gà trở nên thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Bếp Eva sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm gà roti đơn giản và ngon miệng nhất.

1. Cách làm gà roti nước dừa, mật ong ngon ngất ngâyNguyên liệu làm gà rô ti

– Thịt gà: 600g (phần đùi)

– Nước dừa tươi: 500ml

– Mật ong: 10ml

– Tỏi: 4-5 tép băm nhuyễn

– Hành tím: 2-3 củ băm nhuyễn

– Gia vị: Nước tương, hạt nêm, ớt bột, dầu hào, dầu ăn, muối, đường,…

Một số nguyên liệu cần cho món gà rô ti

Cách làm gà roti nước dừa, mật ong ngon

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp thịt gà

– Đùi gà mua về đem xát muối và gừng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để cho ráo.

– Dùng dao khía vài đường trên đùi gà rồi tiến hành tẩm ướp cùng với các gia vị theo tỷ lệ: 5 thìa nước tương, tỏi băm, hành tím băm, 2 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa ớt bột.

– Để thịt gà trong vòng 20 phút cho ngấm hết các gia vị cần thiết.

Đem thịt gà đi tẩm ướp gia vị

Bước 2: Làm Roti gà nước dừa, mật ong

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và để lửa vừa. Khi dầu nóng bạn cho thịt gà vào áp chảo khoảng 10-15 phút. Chú ý trở các mặt cho thịt chín đều và không bị cháy.

Thịt gà được áp chảo để chín vàng các mặt

– Khi thịt gà vàng đều và hơi xém, tiến hành đổ nước dừa tươi vào cho xâm xấp mặt thịt. Kế đến cho mật ong vào thịt rồi đậy vung lại đun sôi cho cạn nước.

– Đến khi nước bắt đầu sệt lại, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho nước dừa vào thịt gà để đun sôi

Bước 3: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

– Gắp các miếng đùi gà ra bát hoặc đĩa, trang trí thêm các loại rau ăn kèm ở xung quanh rồi đổ phần nước sốt đặc sệt ở trong chảo lên thịt gà.

Món thịt gà roti nước dừa mật ong sau khi hoàn thành

2. Cách làm gà rôti ngũ vị hương thơm ngon khó cưỡngNguyên liệu làm gà rô ti ngũ vị hương

– Đùi gà: 1kg

– Nước dừa: 500ml

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Tỏi: vài tép

– Gừng: 1 củ

– Hành tím: 4-5 củ

– Các gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm,…

Các Nguyên liệu làm gà rô ti ngũ vị hương

Cách làm gà roti ngũ vị hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xát muối và gừng vào đùi gà để làm sạch và khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch với nước rồi để cho ráo.

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

– Ướp đùi gà cùng với 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa tỏi hành băm, ½ thìa muối, 2 thìa đường, 4 thìa nước tương. Trộn đều và để gà trong khoảng 20 phút cho ngấm hết gia vị.

Tẩm ướp thịt gà với các gia vị cần thiết

– Pha nước sốt vào một cái bát theo tỷ lệ: 1 muỗng canh dầu hào, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Khuấy đều để hòa tan các gia vị làm nước sốt.

Công đoạn pha nước sốt gà roti

Bước 3: Chế biến gà roti ngũ vị hương

– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và tiến hành áp chảo gà để cho các mặt được chín vàng đều và không bị cháy. Sau khi đùi gà vàng đều thì gắp ra.

Áp chảo đùi gà để các mặt được vàng đều

– Vẫn cái chảo đó, bạn cho hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm rồi sau đó đổ phần nước sốt đã pha ở trên vào đảo đều.

– Cho đùi gà vào chảo trở lại và đảo đều cho ngấm đều nước sốt gia vị. Kế đến cho nước dừa vào rồi đun gà với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.

– Thường xuyên lật gà cho chín đều, đến khi nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.

– Vớt đùi gà ra đĩa, trang trí thêm ít rau vào cho đẹp mắt rồi sau đó tưới từ từ phần nước sốt trong chảo lên đùi gà để khiến gà có màu vàng đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn.

– Với món gà roti ngũ vị hương, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc với bánh mì tùy chọn.

Món gà roti ngũ vị hương trông thật hấp dẫn sau khi hoàn thành

Lưu ý khi làm món gà roti

– Đùi gà mua về cần có màu sắc hồng, tươi sáng, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào.

– Da của thịt gà cần căng mịn, có màu vàng nhạt đều xung quanh. Không chọn những loại đùi có da màu trắng hoặc hơi sạm đen, trên da có vết bầm tím hoặc các vết rách khác.

– Thịt gà roti chuẩn là phải có màu vàng nâu bóng bẩy đẹp mắt.

– Nên cắt phần đùi gà ra thành nhiều miếng nhỏ để cho thịt chín đều, tránh những chỗ thịt gần xương chưa kịp chín.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-nau-ga-ro-ti-mem-thom-c39a250169.html

Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Siêu Ngon Tại Nhà

5 Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa, Gà Roti Ngũ Vị Hương, Cút Rô Ti Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Trổ Tài Khéo Léo Với Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ăn Là Ghiền

Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội

Cựu Danh Thủ Bùi Thái Huệ: Chạy Bàn Cùng… ‘bún Riêu Cây Mận’

Cách Làm Ếch Xào Lăn

Ếch Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội

Hướng Dẫn Chế Biến Ếch Xào Dứa Thơm Ngon Cho Gia Đình

Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy

Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái

Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác

Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

Thịt Dê Xông Khói

Dồi Dê Xối Xả Ngon, Giao Nhận Tận Nơi

Bí Quyết Làm Dê Xối Sả Món Ngon Mới Lạ

Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần

Vào Bếp Chế Biến Món Thịt Dê Hầm Ngũ Vị Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Làm 2 Món Ếch Chiên Và Ếch Xào Lá Lốt Cực Ngon

Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon

13 Quán Lẩu Ếch Ngon Rẻ Ở Hà Nội

Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Hấp Dẫn

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sưởi Ấm Ngày Mưa

Cách làm ếch chiên, ếch xào lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu và bổ sung vào thực đơn gia đình bạn một món ăn mới, đó là ếch chiên lá lốt.

Nghe lạ tai đúng không? Vì có thể bạn đã nghe và thưởng thức qua món bò lá lốt. Vậy món ếch chiên lá lốt như thế nào? Cách làm ếch chiên lá lốt ra sao?

Bên cạnh những món ăn khác như ếch chiên rơm, ếch chiên giòn, chiên muối ớt ..thì ếch chiên lá lốt cũng là món ăn ngon, lại mới lạ, rất thích hợp cho những ngày trời trở đông.

Nguyên liệu và cách làm ếch chiên lá lốt

Nguyên liệu cho món ếch chiên là lốt

1 túi bột chiên ajiquick

1 thìa cà phê bột mì

1 nắm lá lốt

2 tép tỏi

1 thìa cà phê bột năng

Cách làm ếch chiên lá lốt thực hiện như sau

Bước 3: Cắt thái lát lá lốt – Lá lốt mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 4: Tiếp đến bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to. Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.

Bước 5: Chiên ếch – Ban cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.

Bước 6: Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.

Bước 7: Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khuay nhựa đã trộn sẳn bột. Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều)

Bước 8: Bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun nóng chảo dầu, rồi cho từng miếng da ếch vào chiên đến khi da ếch vàng đều và phồng to ra. Sau khi chiên hoàn thành hết phần da ếch, bạn vớt hết da ếch ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Bước 9: Bạn tiếp tục sử dụng chảo chiên ếch, cho phần lá lốt vào đảo sơ vài cái đến khi lá lốt giòn lại vẫn còn màu xanh là được. Bạn cho ếch ra dĩa, rồi cho lá lốt lên trên, ăn với tương ớt là tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm món ếch xào lá lốt

2 con ếch đã được làm sạch

30 gam lá lốt

1 củ hành tây

1 củ nghệ nhỏ

Hành tím băm sẵn

Đường, bột ớt (hoặc ớt khô), nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên man và gia vị cơ bản khác.

Cách làm món ếch xào lá lốt vô cùng thơm ngon

Bước 1: Bước đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu – Thịt ếch mua về rửa lại với muỗi loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt ếch với 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt và trộn đều vào nhau cho ếch được ngấm đều gia vị, để trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Hành tây cắt thành miếng vừa ăn, lá lốt sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nướng muỗi loãng và đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn (lưu ý chọn lá lốt nên chọn những lá vừa ăn đừng quá già cũng đừng quá non, sẽ giữ được màu sắc tự nhiên và hương vị thơm ngon nhất).

Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn tiếp tục chuẩn bị đến phần nước sốt để xào. Nguyên liệu bao gồm : Nửa chén nước lọc, Nửa muỗng canh đường, Một muỗng canh ớt bột khô, Ba muỗng canh giấm gạo. Cho chúng vào một bát lớn và khuấy đều cho chúng hòa tan với nhau. Bước 4: Bắt đầu chế biên món ếch xào lá lốt – Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho nóng, khi chảo đã nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, khi đã thơm rồi cho tiếp nghệ cắt lát mỏng vào xào cho ra màu đẹp mắt.

Bước 5: Chúng ta sẽ cho thịt ếch vào xào cho thịt săn lại và thơm thì cho tiếp phần nước sốt vào. Kế tiếp chúng ta cho hành tây vào xào nhanh trên lửa lớn, đảo cho đều rồi tắt bếp và cho lá lốt vào.

Bước 6: Trình bày ra dĩa cùng với cơm nóng, nếu thích bạn có thể dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

Thịt ếch vừa mềm, ngọt, thấm gia vị cộng thêm cái vị chua chua, cay cay nhè nhẹ cùng với vị thơm nồng của nghệ và của lá lốt, được đánh giá là một món ăn rất hấp dẫn và có hương vị đặc trưng.

Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng

Cách Làm Ếch Xào Cải Chua Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn

Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Lai Rai Thật Đã

Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà

Đổi Món Với 2 Cách Làm Gà Roti Ngon Thơm, Đậm Đà Đã Ăn Là Ghiền

Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon

Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng

Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Thanh Long Ruột Đỏ Bổ Mát Cho Cơ Thể

Cách Làm Gà Rút Xương Thơm Ngon Mê Li Cho Mọi Gia Đình

Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Đặc điểm: Thịt gà được ướp gia vị, chiên vàng rồi om cùng nước dừa tươi cho đến khi sánh đặc.

Nguồn gốc: là món ăn bắt nguồn từ nước Pháp, sau khi du nhập về Việt Nam thì có cách biến tấu cho phù hợp với khẩu vị.

Phân loại: Gà roti nước dừa mật ong và gà roti nước dừa ngũ vị hương.

Thời điểm dùng: Bất cứ thời điểm nào trong ngày, dùng làm món ăn kèm bánh mì vào bữa sáng hoặc món chính với cơm vào bữa trưa hoặc tối.

Lợi ích: Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, kháng viêm, ngăn ngừa ung thư, loãng xương, chống trầm cảm, kích thích vị giác, tăng cường quá trình trao đổi chất,…

2. Cách làm gà roti nước dừa mật ong

Nguyên liệu (4 người ăn)

Đùi gà góc tư: 2 cái

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1/2 củ

Dừa tươi: 1 trái

Mật ong: 2 muỗng

Nước tương: 1 muỗng

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,…

Đùi gà rửa sạch, bóp với chút muối để khử mùi hôi rồi rửa lại nước và để ráo.

Chặt đùi gà thành 4 miếng, khứa vài đường trên da để dễ thấm gia vị.

Tỏi, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

Cho đùi gà vào tô cùng nước tương, chút muối, tiêu, hạt nêm, tỏi hành băm rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút – 1 giờ.

Bước 2: Thực hiện

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho đùi gà vào chiên khoảng 15 – 20 phút đến khi vàng đều các mặt.

Tiếp theo, đổ nước dừa tươi vào sao cho xâm xấp đùi gà.

Thêm mật ong vào khuấy đều, đậy nắp và đun với lửa liu riu. Thỉnh thoảng mở nắp lật miếng gà cho thấm đều gia vị.

Đun đến khi nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp, trình bày ra đĩa và ăn kèm với xôi, bánh mì hoặc cơm nóng.

Nguyên liệu (4 người ăn)

Đùi gà: 1kg

Nước dừa: 300ml

Ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Muối: 1 muỗng canh

Tương: 2 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Tỏi: 10g

Hành tím: 10g

Gừng: 1 củ

Đùi gà rửa sạch, ngâm với chút muối và vài lát gừng trong 5 phút, rửa lại nước khoảng 3 – 4 lần.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ rồi vắt lấy nước cốt.

Cho thịt gà vào tô cùng phần nước cốt từ tỏi hành, tiêu, ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Trộn đều, bọc kín và ướp khoảng 30 phút.

Pha hỗn hợp nước sốt: cho phần hạt nêm, nước tương, dầu hào và đường còn lại cho chén, khuấy tan đều.

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, đun nóng rồi cho đùi gà vào chiên cho vàng sơ với lửa lớn và gắp ra.

Tiếp theo, cho tỏi, hành băm vào phi vàng thơm rồi đổ phần nước sốt và đùi gà vào đảo đều.

Hạ lửa nhỏ, đổ nước dừa vào, đậy nắp và đun trong 30 phút thì nêm nếm lại gia vị, tắt bếp rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Món gà roti sau khi chế biến xong có hình thức vô cùng bắt mắt, từng miếng thịt gà màu vàng nâu hấp dẫn, thấm đẫm gia vị cùng nước sốt sánh đặc và mùi thơm phức.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài đậm đà, thịt bên trong lại ngọt mềm hòa quyện cùng nước sốt có đủ vị mặn ngọt và thơm ngậy của nước dừa nên chắc chắn sẽ khiến cả trẻ em thích mê.

Không chỉ phù hợp trong bữa cơm gia đình, món gà roti ngon miệng và đẹp mắt này rất thích hợp để đãi khách trong các bữa tiệc hoặc dịp lễ Tết.

5. Lưu ý khi dùng món gà roti

Những người sau khi mổ, có vết thương hở, bị bệnh sỏi thận, thủy đậu thì hạn chế ăn thịt gà.

Những người bị cao huyết áp, tim mạch, các bệnh về gan thì không nên ăn nhiều thịt gà.

Tuyệt đối không được kết hợp thịt gà với rau kinh giới, muối vừng, cá chép.

Cách Làm Cơm Gà Roti Thơm Ngon Đẹp Mắt Đổi Vị Cho Thực Đơn Hằng Ngày

Cách Làm Gà Quay Giòn Bì Ngon Quên Sầu, Cả Nhà Đều Mê

Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt

Chế Biến Thịt Gà, Vịt Đơn Giản Nhưng Vẫn Chuẩn Vị Ngon

Cách Làm Ốc Gạo Xào Dừa Ngon Đắm Say Ngất Ngây

Cách Làm Gà Roti Cực Dễ Từ Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Thế Giới

Topokki, Món Ăn Vặt Tiêu Biểu Của Người Hàn Quốc

Top 10 Nhà̀ Hàng Lẩu Buffet Tokbokki Hàn Quốc Ngon Nhất Hà Nội

Top 5 Các Món Nhậu Đơn Giản Uống Bia

Tuyển Tập Các Món Nhậu Ngon Uống Bia Ai Cũng Mê

4 Cách Làm Ức Gà Xào Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Để thực hiện món gà roti thơm ngon ngây ngất bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và các dụng cụ sau:

Thịt gà: 600g (phần đùi)

Nước dừa: 500ml

Mật ong nguyên chất: 10ml

Tỏi: 4-5 tép

Hành tím: 2-3 củ

Gia vị: Nước tương, hạt nêm, ớt bột, dầu hào, dầu ăn, muối, đường, mì chính …

Dụng cụ: chảo, muỗng, tô, dao,…

Đùi gà sau khi mua về rửa sạch rồi xát muối và gừng để khử mùi tanh của thịt gà. Sau đó rửa sạch với nước một lần nữa và để cho ráo.

Dùng dao khía vài đường trên đùi gà cho thấm gia vị rồi tẩm ướp cùng với công thức gồm: 5 muỗng cà phê nước tương, hành tím băm, tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê ớt bột.

Sau đó để thịt gà trong vòng 20 phút cho ngấm hết các gia vị đã nêm nếm.

Đặt chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào và điều chỉnh ngọn lửa vừa phải. Khi thấy dầu nóng bạn cho thịt gà vào áp chảo trong khoảng 10-15 phút. Chú ý khi áp chảo trở đều các mặt để thịt chín hoàn toàn nhưng đảm bảo không bị cháy đen.

Khi thịt gà vàng đều và hơi xém cho nước dừa tươi ngập bề mặt thịt rồi thêm mật ong vào. Đậy kín nắp vung rồi nấu đến khi nồi gà roti cạn nước.

Khi nước sệt lại thì nêm nếm gia vị theo khẩu vị rồi tắt bếp.

Gắp các miếng đùi gà ra tô hoặc đĩa, trang trí thêm các loại rau ăn kèm xung quanh sao cho đẹp mắt rồi đổ phần nước sốt đặc sệt ở trong chảo lên trên thịt gà. Bạn cũng có thể rắc thêm một ít mè lên trên cho đẹp nếu hợp khẩu vị của gia đình.

Thịt gà roti sau khi hoàn thành phải đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

Gà có hình thức đẹp mắt, từng miếng thịt màu nâu vàng với các đường khía vô cùng hấp dẫn.

Thịt gà săn chắc với phần gia vị thấm đều. Miếng thịt gà được bao phũ lớp nước sốt đậm đà với vị ngọt thơm mà không tạo cảm giác ngán.

Để món gà roti ngon và chuẩn vị bạn cần chú ý một số điểm sau:

Bạn có thể chọn đùi gà hay cánh gà tùy theo sở thích. Tuy nhiên, chọn đùi gà là tốt nhất bởi phần này có cả thịt, da, xương với độ dai vừa phải chứ không quá mềm, khô như ức gà hay nhiều xương như cánh gà.

Chọn đùi gà công nghiệp được bán trong các siêu thị, cửa hàng cũng là một cách tốt nếu bạn không có quá nhiều thời gian mua sắm nguyên liệu. Chú ý mua loại đùi chưa qua đông lạnh, không bị bơm nước hay nhuộm màu.

Quà Tặng Đám Cưới: Chúc Vợ Chồng Hạnh Phúc, Tài Lộc Như Ý

Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?

Cách Làm Kho Quẹt Chỉ Trong 15 Phút Có Món Ngon Không Bị Mặn Hấp Dẫn

Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà

Cách Làm Món Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút

🌟 Home
🌟 Top