Top #10 Cách Làm Món Gà Hấp Muối Tiêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích
  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Xúc Xích Heo,bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)
  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén

    Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, là món ăn phổ biến tại các vùng Việt Nam sử dụng đến 1kg Muối hột dùng nhiệt độ của muối làm chín muối khi tất cả muối đủ nhiệt độ sẽ nổ và làm chín gà, chính vì vậy món chín bằng hơi muối và nhiệt của muối nổ.

    Nguyên Liệu Chính Của Món Gà Nổ Muối Hột, Tiêu Mắc Khén

    Gà Ta: 1- 1,2 Kg (Gà Ta mua về rửa qua bằng nước muối loãng để hết rớt của gà, khứa phần cánh, phần đùi cho ngấm muội và sau để cho gia vị vào, mỗi 1 vùng có 1 cách ướp khác nhau.)

    Gia Vị: Muối Hột – 5gram /kg Gà, Đường: 10 Gram / kg Gà, Bột Canh: 5Gram / Kg Gà, Bột Ngọt: 5Gram

    Ớt Xanh: 10 Quả cho mùi vị nồng, băm nhiễn., Nước Mắm: 10ml, Rượu Trắng: 10ml, Hồ Tiêu: 2 Gram( 2 Muỗng cafe), Xả Cây: 5 Cây, Rau Răm – 1 bó nhỏ, Lá Chanh: 5 Lá, Gừng Cắt Nát mỏng, Lá Móc Mặt: 10 Lá

    Cách Chế Biến Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

    Chế Biến: Ớt Băm Nhỏ sau đó trộn với muối hột, đường, bột canh, bột ngọt, nước mắm, rượu trắng, hồ tiêu, mắc Khén, sau đó tạo thành 1 loại gia vị chung rồi khuấy đều dùng tay xoa đều lên gà phần da gà, và phần bên trong của gà, tiếp theo lá móc mật, cho vào bụng gà, phần gừng, củ xả, lá chanh, rau răm làm 1 phần để lót phía dưới gà, lót phía dưới phên hấp cách thuỷ, khi ướp gà được 15 Phút chúng ta bắt đầu lấy 1Kg muối hột để phía dưới nồi hấp, chú ý không cho nước hay bất cứ gì vào, chỉ cần muối hột, đưa gà vào phên hấp, sau đó đậy vung kín, dùng giấy bạc bọc sau đó đậy vung nồi hấp lại,

    Cách Hấp Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

    Khi Đã Đủ Các Bước Trên Chúng Ta Tiến hành cho nồi hấp lên bếp không cần phải bếp mạnh mà cần 1 chiếc bếp ga nhỏ, hoặc bếp cồn đã có thể hấp được gà, đầu tiên chúng ta cho lửa trung bình, đợi khi muối nóng và nổ muối, chúng ta có thể nghe được tiếng muối nổ, tiếp theo để nhỏ lửa nhất có thể sao cho vẫn nghe thấy muối nổ, khoảng thời gian 20P đối với gà 1-1,2kg và 30 Phút Đối với gà có trọng lượng khoảng 2kg, vậy là chúng ta có thế sử dụng món gà Nổ Muối tiêu Mắc Khén.

    Chú Ý : Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén Này cần ăn nóng khi dùng mới bỏ ra và chặt, để cảm nhận mùi vị của món nóng ngon, hoặc ăn với nhiệt độ nguội bình thường, sẽ ngon hơn.

    Chọn Mua Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén.

    Hiện nay cuộc sống công nghiệp bận rộn ít có gia đình có thời gian chế biến món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén nhưng vẫn muốn thường thức món Gà Nổ Muối Tiêu Đó có 1 lựa chọn mới đó là món đó được bán bởi những cửa hàng bán đồ ăn vặt, những hệ thống bán hàng đông lạnh, có thể đặt mua online rất đơn giản gọi điện hoặc vào website bán hàng mua hàng, sẽ nhận được sản phẩm theo ý của mình.

    • Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén chúng ta cần chọn và phân biệt cách mua như sau, phải chọn những cơ sở chế biến ngon, uy tín có thương hiệu, chọn mua phải chú ý đến hạn sử dụng của Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén tất cả loại gà chế biến sẵn như Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén có thời hạn sử dụng khoảng 6 Tháng từ ngày sản xuất

    • Mua Hàng Được Cấp Đông Lạnh Để Đảm bảo chất lượng tốt nhất, Món Gà Nổ Muối Tiêu cần phải bảo quản trong ngăn đá, sẽ cho thời gian sử dụng lâu hơn và cần mua khi hàng được để đông đá trong tủ đông sẽ đảm bảo chất lượng. khi để trong ngăn mát cần sử dụng trong khoảng 1 tuần là ngon nhất

    • Nguồn Gốc Rõ Ràng khi mua Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén chúng ta cần tìm mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, những đơn vị có địa chỉ rõ ràng, hàng hoá có nhãn mắc thương hiệu rõ ràng, chất lượng và thời hạn sử dụng trên bao bì.

    Địa Chỉ Bán Buôn, Bán Lẻ Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

    • Shiphaisan.com

      hoặc có thể đặt hàng nhanh để được ship hàng trong khu vực Hà Nội nhanh nhất, khi khách hàng có nhu cầu kính doanh món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén thì có thể đến địa Chỉ Số 6 Ngõ 529, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội. có thể gọi điện trực tiếp Đến: 0948334988 để được tư vấn nhanh nhất.

      Món Gà Nổ Muối Tiêu hiện nay chở thành món ăn phổ biến tại Việt Nam và chở thành món ăn đặc sản tại những nhà hàng, và có giá bán không hề rẻ tại nhà hàng, tuy nhiên với cuộc sống bận rộn không phải ai cũng có thời gian tự chế biến món Gà Nổ Muối Hột tại nhà nữa, nhưng có thể đặt mua chế biến sẵn mà mùi vị và chất lượng tốt như bạn tự chế biến tại nhà, có thể đặt mua online trên Website:hoặc có thể đặt hàng nhanh để được ship hàng trong khu vực Hà Nội nhanh nhất, khi khách hàng có nhu cầu kính doanh món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén thì có thể đến địa. có thể gọi điện trực tiếp Đến:để được tư vấn nhanh nhất.

     

    Miền Bắc : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

    SĐT: 0948334988

    Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12. Chân cầu vượt An Sương, TP Hồ Chí Minh.

    SĐT: 0914.661.213

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Công Thức Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Bất Bại
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Gà hấp muối tiêu là món ăn bổ dưỡng và dễ làm trong gia đình mỗi dịp cuối tuần. KimKefood xin giới thiệu công thức chế biến, làm món gà hấp muối tiêu thơm ngon, lưu giữ được chất ngọt mềm của thịt gà và chuẩn vị nhất.

    Đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn là những từ dành để miêu tả về món ăn này.

    Nguyên liệu:

    1 con gà cỡ nhỏ hoặc vừa tùy vào số lượng người ăn (thường dưới 1,5 kg)

    – 600g muối hột

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh, tiêu xay loại 1.

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà loại trên dưới 1,5 kg và dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà làm sạch và rửa sạch với nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    – Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

    – Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Làm sạch là bước quan trọng giuos khử sạch mùi hôi trên thịt gia cầm, đảm bảo giữ nguyên hượng vị trong quá trình chế biến.

    – Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    – Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Quá trình ướp gà giúp gia vị thấm sâu vào món ăn, giúp thịt gà mềm, đậm vị sau khi hấp chín.

    – Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    – Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    – Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị.

    – Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    – Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    Nước chấm giúp món ăn thêm hoàn hảo, là gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn. Pha nước chấm ngon là bí quyết tinh tế hoàn thiện món ăn.

    THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC

    – Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm tùy vào sở thích

    – Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng.

    Khi ăn có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

    – Gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nồi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

    Yêu cầu của món ăn này sau quá trình hấp là thịt gà hấp mềm, giữ được vị thơm đặc trưng của gà, đậm đà của gia vị.

    Trong thịt gà có chứa những thành phần bổ dưỡng, đồng thời có thể được chế biến dễ dàng thành những món ăn ngon, lạ miêng như cà ri gà hay gà rô ti. Tuy nhiên chắc hẳn chưa nhiều bạn biết được những lợi ích hay giá trị dinh dưỡng mà thịt gà mang lại.

    Theo các nhà khoa học về dinh dưỡng thì trong thịt gà chứa chất béo và các vitamin cần thiết cho cơ thể, đó là vitamin A, B1, B2, C, E, các axit, canxi, photpho hay sắt. Thịt gà chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao lại dễ hấp thu và tiêu hóa. Nên rất được ưa chuộng sử dụng trong các bữa ăn.

    Sử dụng thịt gà thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, và rất tốt cho tim mạch. Nếu như bạn biết rằng ăn thịt gà giúp chống trầm cảm và hỗ trợ sức khỏe cho mắt và hệ xương, răng,.. thì chắc chắn sẽ sử dụng món thọt gà thường xuyên hơn trong bữa ăn gia đình.

    Thịt gà cung cấp lượng lớn protein vô cùng dồi dào, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Là Nghiện
  • Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Phở Gà Trộn
  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon
  • Cách làm gà ủ muối hoa tiêu và gà hấp muối sả cực dễ làm, đảm bảo giúp bạn có được bữa ăn cho gia đình ngon miệng, hấp dẫn mà đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Đặc biệt, 2 cách chế biến này giúp thịt gà được đậm đà mà vẫn giữ được đầy đủ vị ngon ngọt và thơm nức.

    1. Gà ủ muối hoa tiêu Nguyên liệu:

    • Gà 1 con (khoảng 1 kg)
    • Sả 40 gr
    • Rau răm 20 gr
    • Lá chanh 10 gr
    • Hành tím 20 gr
    • Gừng 10 gr
    • Ớt băm 5 gr
    • Muối hột 1 kg
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Nước cốt nghệ 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà ρнê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà ρнê

    Cách chế biến:

    Bước 1: Bạn mua gà ta được làm sẵn ở chợ ʜoặc siêu thị, về rửa lại với nước sạch, chà ít muối hột để khử mùi ᴛaɴh và rửa sạch lại nước, để ráo ɴguyên con (đã được lấy ra hết bộ ʟòɴg).

    Với các ɴguyên liệu rau củ khác, bạn rửa sạch và tiến hành sơ chế như sau: sả cắᴛ khúc dài khoảng 4 – 5cm và một phần đem băm sả khoảng 10gr. Hành tím thái lát và một phần băm nhỏ khoảng 10gr. Gừng cạo vỏ và thái lát. Ớt băm nhuyễn.

    Bước 2: Pha hỗn hợp ướp gà

    Lần lượt cho vào bát gồm có: 10gr sả băm, 10gr hành tím băm, 5gr ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt nghệ, 1/2 muỗng cà ρнê muối và 1/2 muỗng cà ρнê ᴛiêu, trộn đều.

    Sau đó, bạn ướp hỗn hợp gia vị này lên toàn bộ con gà (đã được sơ chế), để thấm gia vị khoảng 30 phút.

    Bước 3: Ủ gà với muối

    Đặt nồi lên bếp, bạn trải đều 1kg muối hột dưới đáy nồi, rồi đến sả cắᴛ khúc, rau răm, lá chanh và đặt con gà (đã được ướp) nằm gọn vào trong ʟòɴg nồi.

    Sau đó, bạn xếp hành tím và gừng thái lát lên mình gà, rồi phủ giấy bạc kín quanh мiệɴg nồi, đậy nắp và bật bếp với ngọn lửa nhỏ để tiến hành ủ gà từ 20 – 30 phút. Bạn sẽ nghe tiếng muối nổ “tách, tách” trong nồi khi gần ủ gà xong.

    Bước 4: Thành phẩm

    Gà ủ muối ʜoa ᴛiêu có lớp da gà vàng ươm, bóng bảy và trông rất hấp dẫn. ᴛнịᴛ gà vẫn giữ được độ ngọt, dai và nhất là thoảng hương thơm của lá chanh và gừng. Bạn có thể chặᴛ gà thành từng khúc vừa ăn ʜoặc xé, rồi chấm với muối ᴛiêu chanh, muối ớt xanh đều được.

    2. Gà hấp muối sả Nguyên liệu: Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế ɴguyên liệu

    Bạn mua gà đã được làm sẵn và lấy bộ ʟòɴg gà ra ngoài, để ɴguyên con, không cần chẻ dưới bụɴg gà. Sau đó, bạn chà với muối hột để khử mùi ᴛaɴh và rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Còn sả, bạn đem cắᴛ nhỏ phần đầυ 2 cây sả, còn phần sả còn lại thì bạn cắᴛ khúc khoảng 5cm. Tỏi và hành tím lột vỏ rồi đem cắᴛ nhỏ. Lá chanh thái nhỏ.

    Bước 2: Xay hỗn hợp ướp gà

    Cho vào chén lá chanh vừa thái nhỏ, 1 muỗng cà ρнê hạt nêm, 1/2 muỗng cà ρнê muối, 1/2 muỗng cà ρнê bột ngọt và 2 muỗng cà ρнê dầu ăn, trộn đều.

    Tiếp đó, bạn cho vào cối xay sinh tố gồm có phần sả được cắᴛ nhỏ và toàn bộ phần tỏi và hành tím, bấm nút để xay nhuyễn.

    Bước 3: Hấp gà với muối

    Trước tiên, bạn cho gà ɴguyên con vào thố sạch, rồi đem hỗn hợp gia vị vừa mới xay và chén gia vị có lá chanh, tẩm ướp đều toàn bộ con gà và để thấm gia vị khoảng 15 phút.

    Sau đó, đặt nồi lên bếp, bạn trải đều 1kg muối hột, xếp các khúc sả rồi cho gà vào nằm gọn bên trong. Bọc giấy bạc quanh мiệɴg nồi và đâм 1 lỗ nhỏ trên giấy bạc giúp hơi nước thoát ra ngoài.

    Đậy nắp và chỉnh lửa lớn, sau khi cảm nhậɴ nồi nóng lên thì bạn mới chỉnh lại lửa vừa và hấp thêm khoảng 35 – 40 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho vào gà ướp 1 muỗng cà ρнê гượυ tгắɴg để làm gà hấp được thơm và ngon hơn.

    Bước 4: Thành phẩm

    Gà hấp muối sả có hương thơm hấp dẫn từ sả, ᴛнịᴛ gà mềm nóng hổi nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải. Bạn nên chấm gà với muối ớt xanh ʜoặc muối ᴛiêu chanh có lá chanh thái nhỏ thì còn gì bằng, mặn ngọt cay làm kícн ᴛнícн cả bao ᴛử.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Muối Chấm Gà Luộc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Kfc
  • Cách Làm Món Cơm Gà Rim Mắm Đậm Đà, Ngon Miệng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cơm Gà Tam Kỳ Thơm Ngon Hấp Dẫn Đậm Đà Miền Trung
  • Cách Nấu Cháo Gà Cả Con Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm 100% Thành Công Không Đắng Không Nhớt
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Thật không quá khi nói rằng gà hấp muối là món đặc sản dân dã đã ăn một lần sẽ không bao giờ quên. Chỉ với nguyên liệu đơn sơ là một con gà ta, nắm muối hột và những gia vị, nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp, bạn sẽ có ngay món gà hấp muối ngon ngất ngây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu phần gà:Nguyên liệu gia vị ướp gà:

    • Xì dầu loại nhạt màu: 15ml
    • Muối: 2, 5g
    • Rượu nấu ăn: 5ml

    Lưu ý khi mua gà:

    Để làm món gà hấp muối kiểu người Hoa, bạn nên mua thịt gà ta vì thịt gà dai ngon hơn, gà công nghiệp thịt bở khi hấp ăn không ngon. Tốt nhất là nên mua gà về tự làm để đảm bảo vệ sinh và thịt gà mới, ngon ngọt.

    Nguyên liệu gà và các gia vị tẩm ướp chính

    Nguyên liệu gia vị làm nước chấm thịt gà:

    • Xì dầu loại nhạt màu: 15ml
    • Dầu hào: 15ml
    • Nước: 60ml
    • Dầu mè: 15ml
    • Tỏi khô: 1 tép
    • Hành lá xắt nhỏ: 15g

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà bạn có thể làm ½ con hoặc cả con đều được, sau khi mua về sơ chế sạch sẽ rồi để ráo nước.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần thân trắng thái sợi, phần lá xắt nhỏ rồi để riêng làm nước chấm.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1. Tẩm ướp gia vị cho thịt gà.

    Bạn trộn xì dầu, muối và rượu lại với nhau.

    Gà sau khi làm sạch, bạn dùng tay xát hỗn hợp gia vị tẩm ướp lên khắp mình gà, thoa đều từ trong ra ngoài, tất cả mọi bộ phận để gà thấm gia vị tốt nhất. Sau đó, bạn cho thêm gừng thái sợi và đầu hành lá thái sợi lên trên thịt gà, ướp ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian bạn có thể ướp gà trong khoảng vài tiếng, như vậy gà sẽ thấm gia vị đậm đà hơn.

    Bạn có thể để nguyên ½ con hoặc chặt đôi để tẩm ướp

    Bước 2. Hấp gà kiểu người Hoa.

    Cho miếng gà vào vỉ hấp rồi cho vào nồi hấp với lửa lớn trong khoảng 20 – 30 phút để gà chín mềm. Hấp gà chín tới là được, nếu hấp kỹ quá thịt gà mềm nhão ăn không ngon.

    Lấy gà ra ngoài, chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa rồi trang trí đẹp mắt.

    Bước 3. Làm nước chấm thịt gà.

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu mè, khi dầu nóng bạn cho tỏi và hành lá vào xào thơm, tiếp đó thêm dầu hào, xì dầu và nước vào khuấy đều, đun sôi. Đổ nước chấm ra chén, để nguội rồi chấm thịt gà vào ăn.

    Chén nước chấm sẽ giúp món ăn trở nên hoàn hảo

    Đây là món khoái khẩu của rất nhiều người, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán. Thịt gà chín mềm, vị dai ngọt tự nhiên thấm gia vị đậm đà, chấm với chén nước chấm đặc biệt, ăn một miếng như thức tỉnh vị giác, ấn tượng khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Vị Hà Thành
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Thơm Ngon, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Đơn Giản Với Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Ngon “thần Thánh”
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Gà Ta Ủ Muối Tiêu Ship Tận Nơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Gà ta ủ muối tiêu ship tận nơi – 250k/kg

    Món Gà ủ muối tiêu lạ miệng nhưng vẫn giữ được vị mềm ngọt của thịt đem đến sự độc đáo riêng biệt so với luộc, chiến hay nướng, vừa thơm, ngọt . Giá: 250k/con

    Gà được chọn làm món ăn thơm ngon này là những chú gà ri thả vườn khỏe mạnh ,nhanh nhẹn, linh hoạt, cân nặng khoảng 1.3 – 1.5kg. Đôi mắt sáng, mào phải đỏ tươi, mỏ vàng sắc nhọn, không chảy dãi. Lông gà còn mượt, có độ bóng nhất định. Chân gà thẳng táp, có màu vàng, có thể hơi sần sùi thô ráp.

    Vạch lông gà ra ta có thể nhìn kĩ được phần thịt và ức dưới da.Thịt ngon là thịt ít mỡ hoặc không có mỡ, nhiều nạc, ta nhìn thấy rõ được phần cơ và mạch máu dưới da gà. Da ga phải trắng, không bị nổi rộp hay sần sùi.

    Các loại gia vị cho món ăn này bao gồm: Muối tinh Sả, ớt tươi, lá chuối, lá chanh và rau ngải cứu được các đầu bếp của cửa hàng kết hợp một cách khéo léo để tạo ra một món ăn tuyệt vời nhất để phục vụ quý khách.

    Bước 1 : Lá chanh rửa sạch thái nhỏ theo hình dọc. Hành khô bóc vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ớt tươi rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2 : Cho bột canh ra bát, vắt nửa quả chanh vào. Cho thêm tiêu, hành khô, lá chanh và ớt tươi vào thưởng thức.

    Chợ Sạch kính mời các bạn đặt mua gà ủ muối tiêu cho bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc, liên hoan…

    **************************

    Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

    Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Trung: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại TP HCM và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp , TP HCM

    Điện thoại: 0988.999.525 – Email: cakhotranluan@gmail.com

    Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Học Làm Bánh Cuốn Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay?
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại
  • Dimsum Là Gì? Cách Làm #10 Món Dimsum Đặc Biệt Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Nướng Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nếu bạn đã chán ngấy món gà luộc, gà kho, gà rán…thì tại sao chúng ta không thử đổi mới món ăn này bằng cách chế biến khác nhỉ. Bạn đã bao giờ nghe đến món gà hấp muối sả chưa? Đây là món ăn cực ngon miệng và được rất nhiều bà nội trợ thực hiện thành công đấy!

    Ưu điểm của món gà hấp muối sả này là cách chế biến nhanh gọn, không cần mất nhiều dụng cụ hay nguyên liệu như cách chế biến thông thường. Quan trọng hơn, vì hấp bằng hơi từ muối và sả nên mùi món ăn rất thơm, giữ được vị ngọt và độ tươi ngon của gà.

    1. Cách làm gà hấp muối sả – rượu trắng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng: Gừng bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi thái miếng.

    – Sả: Sả bạn bóc bớt lớp vỏ cứng, rửa sạch, cắt khúc riêng phần ngọn và phần củ trắng. Phần ngon bạn giữ nguyên. Phần củ trắng một nửa bạn đập dập, nửa còn lại bạn đập dập băm nhỏ.

    – Lá chanh: Lá chanh bạn rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái sợi nhỏ.

    – Hành tím: Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    – Ớt hiểm: Ớt hiểm bạn ngắt cuống, rửa sạch, rạch bỏ hạt rồi thái chỉ.

    – Chanh: Chanh bạn cắt làm đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cố.

    Sau khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch với nước, đặc biệt là phần chân gà, cổ gà vì phần này bám nhiều chất bẩn. Để khử mùi tanh và giúp thịt gà săn chắc khi hấp, bạn dùng hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng tươi chà sát khắp con gà. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

    Gà sau khi sơ chế sạch sẽ bạn chuyển sang bước ướp gia vị. Gia vị ướp gà gồm hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, sả băm, hành tím băm, lá chanh thái sợi. Bạn dùng tay chà sát gia vị bên trong và cả bên ngoài con gà. Ướp thịt gà với gia vị từ 20 – 30 phút rồi mới đem đi chế biến.

    Bước 2: Thực hiện hấp muối

    Trước khi hấp, bạn dùng một chiếc chổi phết lớp gia vị bên trong và bên ngoài con gà một lần nữa.

    Lưu ý: Khi mới hấp bạn để lửa to chờ nồi nóng dần thì bạn hạ nhỏ lửa xuống. Thời gian hấp khoảng 40 phút. Để kiểm tra xem gà đã chín hay chưa bạn dùng một chiếc đũa chọc vào mình gà, nếu không còn nước hồng chảy ra thì gà đã chín.

    Bên cạnh đó bạn càng cần đậy kín nồi hấp, tránh mở nắp nhiều lần bởi làm nưu vậy gà lâu chín và không giữ được nước.

    Sau khi gà đã chín, bạn gắp ra đĩa, chờ gà nguội bớt thì chặt các miếng vừa ưn, xếp lên đĩa và thưởng thức.

    Món gà hấp muối rất dễ làm và các bước thực hiện cũng đơn giản hơn các món gà khác. Điều quan trọng là bạn canh đúng độ lửa và chọn được những con gà ngon.

    Với món ăn này bạn nên dùng gà ta thay vì gà công nghiệp. Gà công nghiệp nhiều thịt nhưng thịt bở, nhiều nước, ăn chỉ thấy mềm mà không thấy ngọt.

    Trong khi đó gà ta tuy thịt ít nhưng săn chắc, ngọt nước và giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó bạn nên mua gà sống rồi mới mổ thay vì gà đông lạnh. Chúng ta đâu thể biết những con gà đông lạnh chất lượng như thế nào đúng không nào!

    Trong quá trình nấu bạn cũng cần lưu ý các điểm sau: Khi ướp không nên ướp quá mặn vì khi hấp với muối sả hơi muối cũng khiến gà có vị mặn rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể làm muối tiêu chanh để chấm với gà sẽ giúp món gà ngon miệng hơn.

    Gà hấp muối sả nên ăn ngay khi còn nóng. Nếu để nguội thịt gà bị săn lại, không còn ngọt và thơm như khi mới nấu xong còn nóng.

    2. Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà sau khi mua về bạn rửa nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập chà sát vào mình gà rồi rửa lại nhiều lần với nước. Cách làm này giúp khử sạch mùi hôi của gà và giúp thịt gà săn chắc khi đem hấp.

    Bắp cải trắng và bắp cải tím bạn thái nhỏ, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

    Các loại rau thơm bạn nhặt rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Tỏi bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Sả bạn bóc lớp vỏ cứng, rửa sạch, cắt thành các khúc rồi đập dập.

    Lá chanh bạn rửa sạch rồi thái sợi.

    Bước 2: Tiến hành ướp thịt gà

    Sau khi sơ chế sạch bạn ướp gà bạn ướp với gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu xay theo tỷ lệ vừa ăn. Thời gian ướp khoảng 2 – 3 tiếng hoặc lâu hơn.

    Bước 3: Tiến hành hấp và hoàn thành

    Với món ăn này không cần dụng cụ nồi niêu cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để chế biến.

    Trước tiên bạn rải một lớp muối hột dày khoảng 1 – 2 cm dưới đáy nồi, xếp sả, lá chanh lên trên rồi đặt gà vào nồi. Sau đó bạn đậy nắp và bật chế độ nấu. Thời gian nấu khoảng 20 – 30 phút. Nấu với nồi cơm điện thịt gà sẽ nhanh chín hơn.

    • Muối tiêu: Bạn dùng 2 thìa muối ăn, 1 thìa tiêu xay, thêm vài lát ớt và chút nước cốt chanh là đã hoàn thành rồi.
    • Bạn không được để gà tiếp xúc với muối khi chế biến. Nên dùng vỉ hấp hoặc lót giấy bạc.

    Kết bài

    Cập nhật ngày 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Siêu Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa, Gà Roti Ngũ Vị Hương, Cút Rô Ti Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Trổ Tài Khéo Léo Với Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ăn Là Ghiền
  • Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén
  • Cách Làm Gà Nguyên Con Ủ Muối
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích
  • Chia Sẻ Công Thức, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Trong 15 Phút
  • Bạn đang băn khoăn không biết mình nên nấu món gì cho cả nhà? Bạn đang rối não vì đưa ra đề nghị nào thì con mình cũng lắc đầu nguầy nguậy bảo rằng muốn giảm cân? Chà, bạn tìm đúng chỗ rồi đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món gà ủ muối hoa tiêu vừa ngon lại vừa không chứa dầu mỡ.

    1. Nguyên liệu cần có cho món gà ủ muối hoa tiêu

    – Gà ta: 1 con

    – Muối hột

    – Ớt: 2 quả

    – Lá chanh: 1 nắm

    – Gừng: 1 nhánh

    – Hành tím: 2 nhánh

    – Rau răm: 1 mớ

    – Các loại gia vị bao gồm: Muối, tiêu, hạt nêm,…

    2. Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dùng một nắm muối chà xát bên ngoài và bên trong thịt gà để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch làm sạch gà. Sau đó, dùng một chiếc dao cứa lên hai đùi gà, lườn gà để khi tẩm ướp thì gia vị được ngấm sâu vào bên trong.

    Bạn ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa canh muối, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh rượu trắng, ớt băm nhuyễn. Sau đó, trộn đều tất cả rồi thoa đều hỗn hợp vào bên ngoài và bên trong thịt gà.

    Bíc vỏ sả, rửa sạch và chia làm 2 phần : một phần thái sợi và một phần để nguyên.

    – Bước 2: Cách chế biến món gà ủ muối hoa tiêu

    Bạn bắc một cái nồi lên bếp và đổ vào đó 1kg muối hột rồi đặt sả, lá chanh, rau răm lên trên. Sau khi thả hết các nguyên liệu thì bạn đặt gà vào và rải gừng, hành tím xung quanh.

    Dùng một lớp giấy bạc và bọc kín miệng nồi trước khi đậy nắp vung. Điều này sẽ giúp cho thịt gà chín từ trong ra ngoài và thịt gà sẽ mềm ngọt nước và luôn giữ được hương vị của nó.

    Nguồn: gachaybo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Công Thức Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Giấm Rám Vàng Thơm Ngon (Hd Từng Bước)
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Cực Ngon Và Thấm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Những dịp cuối năm hay tiệc tùng là lúc chị em nội trợ được thể hiện tài nghệ nấu nướng của mình. Bên cạnh những món bò, heo thì một đĩa thịt gà vàng ươm, bóng mướt sẽ làm cho bàn ăn gia đình thêm phần trang trọng và tươm tất hơn. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá cách làm món gà ủ muối hoa tiêu vô cùng thơm ngon với vị béo ngậy của thịt gà, hoà quyện cùng các nguyên liệu khác.

    Cách làm món gà ủ muối không giống như các cách chế biến thông thường, món gà này không dùng nước mà dùng muối hạt to để hấp gà. Thịt gà được nấu theo cách này rất đậm đà và nhờ việc tiết mỡ tự thân nên thịt gà sẽ có vị béo ngậy mà không ngấy. Miếng thịt gà mềm mại ăn cùng với rau răm chấm cùng muối hoa tiêu sẽ khiến bạn không thể nào quên được hương vị đó.

    Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu cần chuẩn bị

    Để thực hiện món gà ủ muối hoa tiêu cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

    • Một con gà: nên chọn gà ta vì gà ta chắc thịt và vị ngọt hơn. Gà để nguyên con không chặt ra để không bị mất nước trong quá trình nấu thì thịt gà sẽ ngon hơn;.
    • Muối hạt to.
    • Ớt, sả, hành tím, lá chanh tươi, rau răm, gừng.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường.

    Sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện món gà

    Sau khâu chuẩn bị nguyên liệu cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu để tiện lợi hơn trong thời gian nấu.

    Thịt gà

    Để thịt gà đậm vị hơn sau khi làm sạch lông gà và rửa sạch với nước muối loãng thì tiến hành ướp thịt gà với công thức sau: muối, hạt nêm, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ, hành tím giã nhuyễn cùng với gừng thái lát. Lưu ý nếu muốn thịt gà được thấm vị hơn thì dùng nĩa xăm đều khắp bề mặt thịt gà.

    Các loại nguyên liệu phụ

    • Sả rửa sạch để nguyên cây và dùng búa đập dập.
    • Lá chanh rửa sạch cắt nhỏ hoặc để nguyên lá đều được.
    • Rau răm chọn lá không quá già cũng không quá non lấy lá bỏ đi cọng cứng và rửa sạch.
    • Gừng chọn củ vừa phải, không quá non, đem gọt vỏ và thái lát sau đó đập dập để gừng tiết nhiều mùi hơn.

    Cách chế biến món gà ủ muối hoa tiêu

    Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu có phần hơi kì công so với các cách chế biến khác nhưng thành phẩm lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn thị giác lẫn vị giác.

    Bước 1

    Trải đều một lớp muối dày khoảng 2cm xuống dưới đáy nồi sau đó trải thêm một lớp sả, lá chanh, gừng sao cho nguyên liệu che phủ hết lớp muối. Sau đó đặt gà đã tẩm ướp lên trên cùng và phủ thêm một lớp rau răm gừng hành tím lên trên cùng. Cuối cùng trải lên trên một lớp giấy bạc hoặc lá chuối để gà chín đều cả hai mặt và thơm hơn.

    Bắc nồi lên bếp và để nhỏ lửa trong 5 phút đầu, sau đó để lửa nhỏ trong vòng 20 – 25 phút cho đến khi nghe tiếng muối trong nồi nổ hết là được. Sau đó tắt bếp và để nguyên 10 phút để gà chín hẳn. Trong quá trình nấu món gà ủ muối hoa tiêu tuyệt đối không mở nắp nồi để tránh thất thoát hơi nước. Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu này không cần cho thêm nước.

    Bước 3

    Sau khi tắt bếp 10 phút, chờ cho đến khi gà nguội hẳn thì lấy ra ngoài tiến hành chặt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa. Trang trí thêm rau hành, ngò, lá chanh thái mỏng là hoàn thành.

    Gợi ý những loại nước chấm ngon dùng với món gà ủ muối hoa tiêu

    Nếu bạn thực hiện đúng cách làm món gà ủ muối hoa tiêu thì sẽ cho ra được một món gà ngon chuẩn, đậm vị có thể dùng riêng thịt gà. Nhưng nếu bạn thích món ăn của mình trở nên đỡ ngán và đậm đà hơn thì những gợi ý về nước chấm sau đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

    Muối tiêu sả lá chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 trái chanh, 1tép sả tươi, 1 nắm lá chanh tươi, muối, tiêu bột. Sả tươi rửa sạch đập dập và cắt mỏng, chanh tươi rửa sạch, cắt làm đôi. Lá chanh chọn lá non rửa sạch và để ráo. Chuẩn bị một cối đá và chày sau đó cho vào 3 – 4 muỗng muối, thêm sả, tiêu vào giã nhuyễn. Cuối cùng vắt chanh vào và trộn đều là đã hoàn thành đồ chấm ăn kèm với thịt gà ủ muối hoa tiêu. Khi chấm với thịt gà vị cay the của sả cùng với mùi vị nồng thơm của lá chanh hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo.

    Muối ớt chanh

    Đây là một loại nước chấm có thể dùng kèm với nhiều loại thức ăn khác nhau như hải sản, thịt heo, thịt gà. Để có được một chén muối ớt chanh ngon cần có những nguyên liệu sau đây: ớt tươi, muối tinh, hạt nêm, đường 1 trái chanh. Ớt tươi rửa sạch và bỏ hạt sau đó giã nát trộn đều cùng với muối, hạt nêm và đường theo tỉ lệ 1:1:2. Cuối cùng vắt chanh vào hỗn hợp trên và trộn đều lên là hoàn thành món nước chấm. Món gà ủ muối hoa tiêu dùng kèm nước chấm này sẽ làm món ăn thêm phần ngon miệng và đỡ ngán hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Tự Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Tuyệt Ngon Đãi Khách
  • Cách Luộc Gà Không Cần Nước Màu Đẹp Ngọt Thịt
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Rán Kfc Với Bí Quyết Siêu Ngon
  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác, Thuốc Bắc
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Đùi Gà Rim Mật Ong Nước Dừa Ngon, Lạ
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Nhanh Nhất
  • Gà hấp muối – một món ăn quen mà lạ. Thịt gà được làm chín với muối hột ở nhiệt độ cao, không hấp qua nước nên giữ nguyên được vị ngon ngọt đặc trưng. Ngoài ra, vì được hấp kín với muối nên thịt gà sẽ có màu vàng đẹp mắt, thịt dai ngon vừa phải, đã ăn một lần chắc chắn sẽ không quên được hương vị.

    Nguyên liệu làm món gà hấp muối

    Muối sạch Aurosalt, nước mắm, hạt tiêu, mì chính

    1. Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

    Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt hoặc giữ nguyên để ướp gà.

    Sả rửa sạch, cắt bớt phần lá già, cắt khúc dài rồi đập đập.

    Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước, tiếp đó rửa lại với rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt gà, rửa lại với nước rồi để ráo.

    2. Ướp gà

    Hỗn hợp gia vị ướp gồm có: hạt tiêu, muối, mì chính, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn), bạn pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều tất cả.

    Bạn đeo bao tay nilong rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ướp gà trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu bạn muốn ăn gà hấp muối vào buổi chiều thì nên ướp gà vào buổi sáng, có thể rút ngắn thời gian tẩm ướp nhưng gà sẽ không thấm nhiều gia vị.

    3. Hấp gà bằng nồi cơm điện

    Thay vì sử dụng nồi, chảo và hấp bếp ga thông thường, bước này bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện để hấp gà.

    Nồi cơm điện không chỉ nấu cơm mà còn có thể hấp gà

    Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết, bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp xả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Không nên để gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì có thể gà sẽ bị thấm nhiều muối, rất mặn. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

    4. Thành phẩm món ăn

    Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra ngoài, chặt nhỏ rồi thưởng thức. Gà hấp muối bằng nồi cơm điện ăn cùng bắp cải, cà rốt và rau thơm, món ăn này đã ướp gia vị nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối chấm và mắm chấm.

    Thịt gà hấp muối mềm, thơm mùi sả và có màu vàng bắt mắt

    Để làm muối chấm, bạn dùng bột canh vắt thêm nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu và ớt thái sợi. Để làm nước chấm, bạn pha nước mắm với mì chính, ớt băm, hạt tiêu và lá chanh thái sợi là xong. Thịt gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa dai vừa ngọt, thơm nức mùi sả, chấm với muối hoặc mắm pha rất đậm đà, ăn kèm các loại rau sống tươi mát, giòn ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Tam Thất Món Ăn Tốt Cho Người Sức Khỏe Yếu
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Ngon Tuyệt Đậm Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Cuối Tuần: Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đen Tăng Cường Sinh Lực Nam Giới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Muối: Hai Cách Làm Thơm Ngon Khó Cưỡng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Đậm Đà, Ngon Khó Cưỡng
  • Tất Tật Công Thức Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Không Thể Thiếu Vào Dịp Tết
  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Ơn Giời, 75 Món Ăn Vặt Dưới 100 Calo Cho Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Đây Rồi!
  • Gà hấp muối là món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm gà hấp muối là gà hấp muối lá dăm và gà hấp muối sả.

    Gà ta​

    Cách chọn gà ta ngon: nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Không nên chọn gà công nghiệp do luộc thịt sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khi làm sạch gà, để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà, sau đó rửa nhiều lần với nước thường cả trong và ngoài con gà.

    Rau răm: Nhặt sạch, lấy hết cả phần ngọn non và toàn bộ phần lá, chỉ bỏ đi phần cuống già. Nhặt xong, bạn đem rau đi rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối từ 5 – 7 phút.

    Lá chanh: Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi sau đó lấy từ 3 – 5 lá thái sợi nhỏ. Phần còn lại bạn để nguyên để hấp cùng gà.

    Bắc nồi lên bếp và hấp gà với ngọn lửa lớn trong khoảng 5 phút để nồi nóng rồi giảm nhỏ lửa. Hấp liên tục như vậy, không mở vung hay có bất kỳ tác động nào chừng từ 25 – 30 phút. Sau khi tắt bếp, bạn để nguyên vung nồi thêm chừng 10 phút nữa để gà chin hắn rồi mới bỏ gà ra.

    Gà hấp chín xong, bạn nhấc gà ra đĩa cho thật nguội rồi mới đem chặt. Cuối cùng, bạn rắc đều phần lá chanh đã thái nhỏ lên mặt gà và thưởng thức cùng muối chanh tiêu, ớt (hoặc bạn có thể để nguyên con gà như vậy rồi ăn luôn, ăn đến đâu xé đến đấy, lúc này gà còn nóng hổi ăn rất ngon).

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hấp muối lá dăm rồi. Thật dễ dàng phải không nào!

    Sả và lá chanh​

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sả: Cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

    Gừng rửa sạch thái lát mỏng

    Lá chanh: Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi sau đó lấy từ 3 – 5 lá thái sợi nhỏ. Phần còn lại bạn để nguyên để hấp cùng gà.

    Bắc nồi lên bếp và hấp gà với ngọn lửa lớn trong khoảng 5 phút để nồi nóng rồi giảm nhỏ lửa. Hấp liên tục như vậy, không mở vung hay có bất kỳ tác động nào chừng từ 25 – 30 phút. Sau khi tắt bếp, bạn để nguyên vung nồi thêm chừng 10 phút nữa để gà chin hắn rồi mới bỏ gà ra.

    Gà hấp chín xong, bạn nhấc gà ra đĩa cho thật nguội rồi mới đem chặt. Cuối cùng, bạn rắc đều phần lá chanh đã thái nhỏ lên mặt gà và thưởng thức cùng muối chanh tiêu, ớt (hoặc cũng có thể để nguyên con gà như vậy rồi ăn luôn, ăn đến đâu xé đến đấy, lúc này gà còn nóng hổi ăn rất ngon).

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Củ Kiệu, Dưa Hành Ngày Tết Ngon Tuyệt Hảo
  • Nếu Dưa Cải Bị Quá Mặn: Phải Làm Sao Và Cách Khắc Phục Dưa Cải Quá Mặn Trong Xô, Có Ngâm Được Không, Cách Loại Bỏ Muối Dư Để Không Bị Mặn
  • 11 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Người Hay Thức Khuya
  • Cỗ Chay Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn, Đầy Đủ Hương Vị
  • Tổ Chức Tiệc Buffet Chay Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100