Top #10 ❤️ Cách Làm Món Gà Viên Kfc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Kfc

Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”

Bỏ Túi 2 Cách Làm Muối Chấm Gà Luộc

Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt

Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”

Đã có thời mình cực kỳ ” điên đảo” với món gà rán KFC. Thích, cực thích vị giòn tan lớp vỏ bên ngoài, còn phần thịt bên trong lại mềm và ngọt, chấm cùng chút tương cà thì cứ gọi là ngon vô cùng. Vậy là cũng tập tành làm thử, và món gà rán KFC thương hiệu “tại gia” ngày càng hoàn thiện theo thời gian. Đến nay, thì theo cả nhà nhận xét là hương vị khá là vừa vặn, lớp vỏ ngoài vàng giòn y như ngoài hàng, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt chứ không hề bị khô. Thực ra, cách làm món gà rán KFC cực kỳ đơn giản thôi các nàng ạ, đơn giản đến bất ngờ lun ý. Các nàng hãy thử làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên luôn ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà: 8 cái

Bột chiên giòn: 400 gram, bột bắp: 50 gram (trộn đều bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau)

Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

Phần thực hiện:

Bước 3: Nhúng từng chiếc cánh gà vào tô bột ướt ở bước 2

Sau đó lăn cánh gà vào tô bột khô (tô bột khô chính là 1/2 nguyên liệu còn lại) Chúng minh sẽ có được những chiếc cánh gà được tẩm bột như thía này

Một số điều cần lưu ý:

Các nàng có thể chọn phần cánh gà hoặc đùi gà cho món ăn này đều ngon cả. Nên cùng cánh gà (hoặc đùi gà công nghiệp) để chế biến vì cánh (hoặc đùi gà công nghiệp) nhìu thịt, phần thịt mềm, khá là phù hợp cho món ăn này.

Ướp thịt gà đủ lâu thì món gà chiên KFC sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn.

Trong quá trình lật đảo gà, các nàng nhớ nhẹ nhàng 1 chút để giữ được phần bột bám bên ngoài. Nếu lượng gà nhìu, các nàng nên chia làm nhìu mẻ để gà không bị chồng lên nhau khi chiên sẽ ngon hơn.

Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, chấm cùng chút tương ớt và tương cà. Các nàng có thể chuẩn bị thêm chút khoai tây chiên măm cùng, món ăn sẽ tròn vị hơn đó

Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không dzq-500,máy hút chân không dzq-450,máy hút chânk hông dzq-600

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

Cách Làm Món Cơm Gà Rim Mắm Đậm Đà, Ngon Miệng, Ăn Mãi Không Chán

Cách Làm Món Gà Ri Rút Xương

Cánh Gà Rim Coca Cho Cả Nhà Ngon Miệng

Thu Về Làm Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu Phòng Bệnh Cho Cả Nhà

Làm Gà Hầm Ngải Cứu Siêu Ngon Cho Ngày Mưa

Bật Mí Cách Làm Món Gà Rán Kfc Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Thơm Lừng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

Cách Làm Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được

Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Gà rán KFC với vị thơm ngon, giòn rụm đã và đang thành món ăn” hot” được nhiều người ưa thích đặc biệt là giới trẻ. Gà rán KFC được bán ở nhiều nơi như rạp chiếu phim, quán KFC… và phủ sóng toàn quốc. Tuy vậy rất ít bạn biết cách tự làm gà rán KFC. Thay vì phải mất thời gian ra ngoài hàng mua với giá cả đắt đỏ, tại sao bạn không thử mua thịt gà về và thử làm theo cách làm gà rán KFC mà Quang Huy hướng dẫn qua bài viết” bật mí cách làm món gà rán KFC tại nhà” nhỉ ? Chắc chắn món gà rán KFC mà bạn làm sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Thay vì phải bỏ ra nhiều tiền hay phải đến các nhà hàng đông đúc để có một bữa gà rán như ý thì nay bạn hoàn toàn có một lựa chọn khác tuyệt vời. Ngay tại căn bếp nhà mình, bạn có thể tự tay chế biến món gà rán không quá khó khăn như cách làm gà rán KFC với những nguyên liệu sau:

Thịt đùi và cánh gà: 1kg

Bột mì: 50g

Bột năng: 20g

Trứng gà: 2 quả

Muối, hạt nêm, bột tỏi

Bột chiên xù: 50g

Bột ớt

Tương cà hoặc tương ớt

Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt gà, sau khi mua về bạn đem rửa với nước sạch vài lần( có thể dùng giấy thấm cho mau khô.

Đối với đùi gà, bạn nên trần sơ qua nước sôi để gà mau chín.

Đối với cánh gà: bóp kỹ với một chút giấm, muối rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo nước rồi cắt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn.

Sau đó dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt để khi khi ướp thịt ngấm gia vị, ăn ngon hơn. Tiếp đến bạn ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tỏi và ½ thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và để nguyên trong khoảng 3-4 tiếng.

Ướp gà

Để món gà rán KFC ngon đúng chuẩn, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Lấy một đĩa to, đổ ra đó bột mì, bột năng, bột ớt lẫn với nhau, cho thêm nửa thìa cà phê muối nữa. Riêng bột chiên xù thì bạn đổ ra một cái đĩa riêng và đạp một quả trứng gà ra bát.

Tiếp đó cho chỗ bột trên vào túi nilon hoặc hộp nhựa có nắp đậy, cho thịt gà vào, lắc nhiều lần để bột bám đều vào thịt gà.

Lăn từng miếng gà qua lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng sẽ giúp thịt bám bột hơn.

Bạn tiếp tục lăn gà qua bột chiên xù, chú ý lăn sao cho lớp bột được dày để khi chiên sẽ vàng và giòn hơn.

Chiên gà và trang trí

Sau khi đã lăn à qua các lớp bột và trứng, công đoạn cuối cùng để hoàn thành món ăn đó là chiên gà. Khi thực hiện bước này bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh mắc 1 số sai lầm làm mất đi vị ngon của món ăn:

Thả vào nồi dầu thật nóng nhưng lửa không được to và dầu phải ngập gà. Chiên lần 1 sơ qua cho tới hết.

Tiếp tục chiên lại lần 2 cho vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.

Để thực hiện được món gà rán giòn, đậm đà, thơm ngon như ngoài tiệm, bạn cần lưu ý 1 số điểm quan trọng sau:

Khi lăn cánh và đùi gà với bột chiên xù chú ý lăn sao cho lớp bột được dày để khi chiên sẽ vàng và giòn hơn

Chảo dùng để rán gà nên dùng loại chảo có lòng sâu để rán dễ hơn.Và đặc biệt khi rán bạn không nên cho quá nhiều miếng thả vào cùng lúc vì như thế thịt sẽ không được ngon.

Cách thưởng thức: Gà rán đặc biệt ngon khi ăn nóng và chấm thêm chút tương ớt hay tương cà.

Mẹo Nhỏ Làm Món Gà Chiên ‘không Dầu Mỡ’

Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy

cách Làm Món Gà Rán Karaage Ngon Như Nhà Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Karaage Cơ Bản Kiểu Nhật

Bí Quyết Làm Gà Rán Kfc Thơm Ngon, Giòn Tan Cả Nhà Đều Thích

Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc

Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Kfc Siêu Ngon

Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Sốt Sầu Riêng, Tiêu Đen Kfc Thơm Ngon

Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi

Bật Mí 2 Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Tết

Latinovietnam.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà nướng giấy bạc đúng kiểu KFC thơm ngon ai ăn cũng thích.

– 1 chiếc đùi gà

– 1 miếng giấy bạc

– 1-2 cọng hành baro – 1 thìa rượu trắng – 1 thìa xì dầu – 1 thìa cà phê tiêu – 1 thìa hạt nêm – 2 thìa mật ong – 1 thìa muối

Thịt gà đem bóp kỹ với 1 thìa muối sau đó rửa lại thật sạch. Nếu thích bạn có thể lọc bỏ xương hoặc để cả xương tùy theo sở thích. Hành baro thái khúc dài, chẻ làm 4.

Cho thịt gà vào tô cùng với rượu trắng, xì dầu, chút muối, hạt nêm, tiêu và đem bao tay xoa bóp đều khắp miếng thịt gà cho gia vị ngấm đều. Ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc vài tiếng trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.

Bật lò nướng 210 độ C làm nóng lò, trải giấy bạc lên mặt thớt sau đó đặt miếng thịt gà lên, thêm hành baro rồi gói giấy bạc lại cho kín sau đó đặt vào khay nướng.

Cho gà vào lò nướng khoảng 20 phút, trong khi đó bạn hòa hỗn hợp mật ong để phết lên da gà, cho mật ong và 1 chút xì dầu vào bát rồi khuấy tan. Sau 20 phút nướng gà bạn mở giấy bạc ra và dùng cọ phết hỗn hợp mật ong lên khắp miếng gà, tiếp tục cho gà vào nướng ở nhiệt 180 độ, cứ như vậy bạn phết hỗn hợp mật ong khoảng 2-3 lần.

Trong quá trình nướng bạn chú ý quan sát thấy gà đã chín và chuyển màu vàng nâu là món ăn đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm với salad rau củ hay bánh mì, dưa leo, muối tiêu chanh… đều rất hấp dẫn.

CÁC SẢN PHẨM THƯỜNG ĐƯỢC MUA KÈM:

Giới Thiệu Về Tập Đoàn Latino – Italy:

Khi kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu có một không gian sống tiện nghi đang trở nên cấp thiết. Trong đó tiện nghi phòng bếp luôn được các gia đình Việt Nam chú trọng quan tâm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị gia dụng, tập đoàn LATINO không ngừng mở rộng và phát triển thị phần của mình ra khắp các nước trên thế giới. Tập đoàn LATINO có trụ trở chính tại Italy và hơn 20 nhà máy gia công sản xuất đặt tại các nước như: Đức, Ý, Malaysia, Neemrama, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ…

Có mặt và phát triển tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm, mục tiêu mà tập đoàn LATINO hướng đến là mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng, để khi người tiêu dùng đến với LATINO sẽ không lo lắng về chất lượng cũng như dịch vụ mà sản phẩm LATINO mang lại.

Đặc biệt hơn LATINO có tất cả các dòng sản phẩm từ cao cấp đến bình dân để người tiêu dùng với bất kỳ thu nhập nào đều cũng có thể sở hữu được sản phẩm LATINO.

Để phát huy và giữ vũng sự tin tưởng của quý khách hàng, yếu tố chất lượng luôn là vấn đề LATINO quan tâm hàng đầu. Song song với việc đầu tư chất lượng sản phẩm chúng tôi còn quan tâm đến chất lượng dịch vụ, để đảm bảo phục vụ khách hàng mọi nơi mọi lúc

” KHI KHÁCH HÀNG CẦN CHÚNG TÔI SẴN SÀNG”

LATINO VIỆT NAM cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, với cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

“SẢN PHẨM TỐT DỊCH VỤ CÒN TỐT HƠN”

Chúng tôi Cam Kết Sản Phẩm Chính Hãng Đúng Chất Lượng, Được Bảo Hành Chính Hãng Tận Nhà , Nguồn Gốc Xuất Xứ Rõ Ràng . Chứng Từ C.O CQ Xuất Xứ Nhập Khẩu, Tem Xuất Xứ Có Thể Check Mã Vạch Đầy Đủ Chính Xác Nhà Máy Sản Xuất, Nơi Sản Xuất.

Tập Đoàn LATINO VIỆT NAM – THIẾT BỊ NHÀ BẾP CHÍNH HÃNG

Trụ Sở Showroom Bình Dương: Số 12, Đường số 1, Khu Dân Cư Ehome 4, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương (Cách Ngã tư Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM: 2.5km; Cách Cầu Phú Long Q. 12, TP. HCM: 0.5km)

Hotline: 0899 167 587 – 0983 340 857

Bảo hành/Kỹ thuật: 0918 001 718

Bãi Đậu Xe: Bãi Đậu Xe Hơi Miễn Phí

Chất lượng dịch vụ và các chính sách bán hàng vượt trội của chúng tôi

– Khi mua sản phẩm tại latinovietnam.net , Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm bởi latinovietnam.net là nhà phân phối chính hãng của thương hiệu Latino, latinovietnam.net cam kết về chất lượng dịch vụ và các chính sách bán hàng vượt trội, cụ thể:

Vì sự phát triển bền vững, LATINO cam kết:

Giá thành sản phẩm tốt nhất ,

Chất lượng sản phẩm hoàn hảo ,

Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng nhanh chóng , chính xác, luôn đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Làm Món Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà

Tự Làm Gia Vị Cà Ri Đỏ Thái Lan

Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon, Đơn Giản Dành Cho Mọi Người

Gà Rang Hành Tăm, Món Ngon Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Kfc Siêu Ngon

Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Sốt Sầu Riêng, Tiêu Đen Kfc Thơm Ngon

Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi

Bật Mí 2 Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Tết

Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán

Sắp đến mùng 1-6 là ngày quốc tế thiếu nhi các bé lại được bố mẹ cho đi chơi và ăn những món ngon yêu thích, gà chiên kfc là một trong những món gần như không thể thiếu được những ngày này. Cùng với nấu cỗ tại nhà ở hà nội tìm hiểu công thức làm món trên để các mẹ có thể tự làm ở nhà ngon không kém gì ngoài quán nào.

5gr hỗn hợp lá thơm kiểu Ý

200ml sữa tươi không đường

1. Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng rộng khoảng 5-6 cm (khi chiên nở to là vừa). Ngâm thịt gà với sữa tươi và 4gr muối trong 15 – 20 phút. Vớt ra để trên rổ cho ráo sữa rồi xóc đều gà với 50gr bột mì.

2. Chuẩn bị các lớp áo bột:

– Trộn đều 170gr bột mì còn lại với 6gr muối, 5gr mixed herb, 5gr ớt bột, 5gr tiêu. Chia làm 2 phần: 40gr và 130gr.

– Áo bột ướt: trộn đều 40gr hỗn hợp bột mì, 1 quả trứng, 110ml soda cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện.

– Áo bột khô: 130gr hỗn hợp bột mì còn lại

3. Cho dầu ăn ngập chảo sâu lòng, đặt lên bếp đun lửa to tới khi sôi (có thể nhúng đũa vào chút bột ướt rồi thả vào chảo dầu để thử độ sôi). Vặn bếp xuống lửa vừa. Lần lượt lăn thịt gà qua áo bột ướt, bột khô rồi thả vào chảo.

Lưu ý: tại bước cuối dùng tay hoặc thìa bóp/nhấn chặt cho bột khô bám vào miếng gà. Việc này sẽ giúp lúc chiên bột không bị rơi khỏi thịt. Nếu thích ăn vỏ dày thì bóp cho bột bám càng nhiều càng tốt.

4. Chiên một mặt trong khoảng 10 – 15 phút rồi mới lật mặt còn lại chiên trong 10 – 15 phút tiếp theo. Không lật liên tục tránh cho việc bột chưa đủ độ cứng và bám vào gà sẽ dễ bị rơi ra.

5. Khi gà đã có màu vàng nâu vừa phải thì vớt ra rá cho ráo dầu, có thể chiên 2 lần để vỏ được giòn hơn. Hạn chế việc dùng giấy thấm dầu vì gà bị hấp hơi nước sẽ làm mặt úp xuống bị mềm. Dùng nóng với tương cà chua hoặc tương ớt tùy thích.

Gà rán KFC chiếm được cảm tình mọi lứa tuổi nhờ sự giòn rụm bên ngoài và thơm ngon trong từng miếng thịt. Bạn còn chờ đợi gì nữa hãy bắt tay vào làm ngay nào!

Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc

Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Làm Món Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà

Tự Làm Gia Vị Cà Ri Đỏ Thái Lan

Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon, Đơn Giản Dành Cho Mọi Người

Cách Làm Món Gà Rán Tẩm Bột Ngon Như Ngoài Tiệm Kfc

Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất

Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon

Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Vừng Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Vàng Giòn, Ngon “thách Đấu” Kfc

Chuẩn bị nguyên vật liệu chính

Cánh gà bạn nên chọn những cánh gà to nhiều thịt và mềm. Do đó, gà công nghiệp là một sự lựa chọn đơn giản và có thể tạo ra được món này ngon hơn gà ta đấy. Mỗi cánh gà hiện nay trên thị trường có gí là 60.000 đồng đến 80.000 đồng, để lựa chọn được sản phẩm tốt bạn nên mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín. Những nguyên vật liệu còn lại bạn rất dễ dàng tìm mua ở tất cả các cửa hàng hoặc siêu thị trên địa phương.

Các bước thực hiện món gà rán tẩm bột ngon như ngoài tiệm đơn giản

Phần cánh gà mua về khá to và chắc thịt do đó bạn hãy chặt cánh gà thành 2 đến 3 miếng tùy thuộc vào kích thước gia đình bạn hay ăn. Nếu bạn mua phần cánh gà nhỏ thì có thể để nguyên cánh và rửa sạch qua nước, qua giấm và muối cũng được.

Lưu ý: Nếu ướp gà qua đêm hoặc vài tiếng, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô rồi cất phần gà này vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Rán cánh gà

Rán cánh gà là bước cuối cùng để làm món gà rán tẩm bột như tiệm, Vậy thì cùng Bếp nhanh tay hoàn thành khâu cuối cùng này thôi. Đầu tiên, bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn ngập nửa chảo vào. Để tiết kiệm lượng dầu bạn có thể dùng một chiếc chảo lòng sâu để rán đấy.

Sau đấy, gắp từng miếng gà đã sơ chế và nhúng vào hỗn hợp bột ướt sau đó lại lăn qua hỗn hợp khô, cữ từng miếng gà như vậy. Lưu ý, phần này bạn có thể sử dụng thêm bột chiên xù để miếng gà trông đẹp mắt và ngon như gà rán. Khi dầu nóng già thì cho từng miếng gà vào đến khi nào vàng giòn đẹp mắt thì gắp ra đĩa. Lúc này bạn có thể thưởng thức món gà rán đơn giản này ngay tại nhà rồi đấy.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Vừa Ngon Vừa Dễ

5 Món Ăn Tuyệt Vời Dành Cho Bé Ăn Dặm Bột Yến Mạch

Công Dụng Của Đậu Xanh Và Những Lưu Ý Khi Dùng

Sườn Non Heo Nấu Món Gì Tại Pan Pan Food

Sinh Nhật Chồng Nên Làm Gì

Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc

Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Đậu Phộng Giòn Tan Ngon Miệng

Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Đậu Phộng Giòn Tan Ngon Miệng

Ẩm Thực Phố Cổ Hà Nội

Món Lẩu Gà Mắc Khén Thơm Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Nấu Phi Lê Gà Ngon: Món Ăn Có Hình Ảnh

Hướng dẫn làm cánh gà, đùi gà chiên xù vàng giòn ngon như KFC tại nhà

Gà chiên luôn là món mình thích, và cũng là món mình rất thích tự làm ở nhà. Hôm nào nhà đông người lại chiên 1 đĩa thật to, chỉ 1 loáng là mọi người chén hết bay.

Gà chiên thì phần cánh và đùi là ngon nhất, lớp vỏ chiên vừa giòn vừa xù, thịt gà mềm và ngọt, chấm với tương cà tương ớt là tuyệt nhất!

Gà chiên xù là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món gà chiên xù ngon như ngoài cửa hàng rồi. Chưa kể đến, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà tẩm bột chiên xù

Để làm được 1 đĩa gà chiên xù cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

Cách làm đùi gà, cánh gà tẩm bột chiên xù, chiên giòn

Cách làm gà tẩm bột chiên xù với bột Aji Quick

Có những ngày đi làm về, bạn mệt mỏi đến mức mà chỉ muốn lăn ra ngủ luôn. Nhưng nếu bạn ngủ thì con và chồng bạn sẽ ăn gì? Bạn lại uể oải nhấc cái xác lên để vào bếp nấu bữa.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Cách chế biến cánh gà chiên bột Aji quick:

Những miếng gà chín thơm ngon, có vị hài hòa, hương thơm đặc trưng và độ giòn tự nhiên. Không làm khô cứng mà vẫn giữ được dưỡng chất hương vị đặc biệt. Mùi thơm của cánh gà chiên có khi lại khiến bạn hết mệt mỏi mà lại còn có thêm năng lượng để chăm sóc gia đình.

Với cách chế biến cánh gà chiên bột Aji quick này, chúng tôi tin bạn sẽ để thuyết phục được những người trong gia đình bạn. Bạn còn biết thêm bí kíp nấu ăn nữa chứ. Những đứa trẻ nhà bạn thường đòi món cánh gà chiên khi đi qua những quán gà uy tín hấp dẫn.

Nhưng có vẻ bạn phải bỏ khá nhiều chi phí cho khoản này. Bạn hãy thử làm cánh gà chiên với bột Aji quick này ở nhà đi. Thưởng thức món gà bên gia đình còn gì tuyệt hơn nữa, vừa an toàn thực phẩm, tiết kiệm và còn làm vui thỏa ý thích của bọn trẻ.

2 cách làm nước chấm món gà rán chiên giòn

Món gà chiên xù tuyệt hảo nhâm nhi ngày cuối tuần thì quá tuyệt, vừa sạch sẽ an toàn, giá cả để thực hiện cũng không đắt đỏ như mua sẵn ngoài hàng.

Nguồn: http://bit.ly/2AilHp5

Đọc nguyên bài viết tại : Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như KFC

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2AilHp5

Hệ Thống Nhà Hàng Con Gà Trống Ra Mắt Nhiều Món Mới

Thưởng Thức Các Món Ngon Độc Đáo Mùa Lễ Hội Tại Con Gà Trống

Công Thức Cho Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?

Món Bún Măng Gà Nấm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Gà Rán Kfc Cho Bé Đón Năm Học Mới

Cách Làm Gà Rán Kfc Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Dễ Tại Nhà

Bí Quyết Làm Gà Rán Kfc Thơm Ngon, Giòn Tan Cả Nhà Đều Thích

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Karaage Cơ Bản Kiểu Nhật

cách Làm Món Gà Rán Karaage Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách nấu cháo ếch cho bé từ 12 tháng đến 5 tuổi ăn dặm

15 món cháo ăn dặm ngon cho bé 6-12 tháng tuổi

Bột sư tử (lion) làm ngô chiên bơ thơm ngon

Đùi gà rửa sạch đem luộc hoặc hấp chín với 1 chút xíu bột canh, vớt ra để ráo cho nguội rồi dùng nĩa xâm xâm gà vài nhát (Công thức gốc không luộc nhưng t sợ bên trong sống lắm kể cả nếu khứa nên mình làm thế cho chắc ăn).

Trộn 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, bột tỏi, bột hành, bột gừng, hạt tiêu, ớt bột, cỏ xạ hương khô, lá húng quế khô, lá Oregano, 200ml buttermilk vào 1 cái bát sâu lòng rồi xếp gà vào hỗn hợp này,lưu ý để phần xương đùi hướng lên, ướp trong ngăn mát tủ lạnh 12h.

Chuẩn bị 1 bát bột gồm 100gr bột mì trộn với 30gr bột bắp, 1 muỗng cà phê baking powder, 1/2 muỗng cà phê bột canh, bột tỏi, bột hành, bột gừng, hạt tiêu, ớt bột, cỏ xạ hương khô, lá húng quế khô, lá Oregano. Chia bột này làm 2 phần bằng nhau và cho vào 2 túi nilon thật dày tớ gọi là túi A và túi B.

Gà sau khi ướp xong thì nhấc 1 chiếc đùi gà lên chờ cho chảy hết chất lỏng xuống thì thả 1 chiếc đùi gà này vào túi A buộc túi lại và xóc mạnh hết lực cho bột bám đều gà. Mở túi ra và cầm đùi gà này dốc xuống cũng rũ rũ thật mạnh hết công suất rồi để gà lên rá. Làm tương tự với chiếc đùi gà còn lại sau đó để nguyên gà trên rá trong 10 phút. Đây chính là bí quyết giúp tạo vẩy cho lớp vỏ.

Phần nước ướp gà còn lại sẽ đem trộn đều cùng 1 quả trứng gà ( khoảng 40gr/cả vỏ), 30ml rượu trắng rồi rây hết số bột ở túi A vừa lắc gà còn thừa vào khuấy đều (*)

Đun sôi già dầu ăn ở lửa vừa và giữ nguyên mức lửa như vậy. Nhúng 1 chiếc đùi gà đã được bao bột vào (*), nhấc lên chờ cho chảy hết chất lỏng xuống thì thả 1 chiếc đùi gà này vào túi bột B, buộc túi lại và xóc mạnh hết lực cho bột bám đều gà. Mở túi ra và cầm đùi gà này dốc xuống cũng rũ rũ thật mạnh hết công suất sau đó thả vào chảo ngập dầu, làm tương tự với chiếc đùi gà còn lại. Sau khi gà đã được thả vào chảo thì để yên không được đảo trong vòng 9-10 phút để giúp phần vỏ bột sẽ không bị tách rời phần thịt gà. Sau thời gian đó thì đảo và chiên thêm 4-5 phút mới vớt gà ra rá chờ nguội ít nhất tầm 15 phút mới chiên lại lần 2.

Tại sao sau khi chiên gà xong mà phần bột áo vẫn còn thừa nhiều? Câu trả lời là khi ướp 320gr đùi gà mà không dùng đủ 200ml buttermilk thì đùi gà không được tắm ngụp lặn sẽ là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến khó tạo vảy cho lớp vỏ.

Có bạn sẽ hỏi: Những loại gia vị kia là gì và mua ở đâu? Câu trả lời là b search google và mua ở các shop bán nguyên liệu làm bánh sẽ có.

Nếu không có đầy đủ gia vị như trên có được không? Câu trả lời là vẫn được nhưng tất nhiên có đủ bao giờ chẳng ngon hơn.

Nếu không có buttermilk thì thay bằng gì? Câu trả lời là thay bằng 100ml sữa chua có đường, 100ml sữa tươi không đường. Ngoài ra có thể thay thế bằng cách vắt 12ml nước cốt chanh vàng vào 200ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi để 15 phút.

Công thức ít vậy, muốn làm nhiều hơn thì sao? Câu trả lời là bạn cứ thử làm với công thức ít như thế này đi đã để lấy kinh nghiệm “xóc mạnh hết lực” và “rũ rũ thật mạnh” thì mới làm thành công được.

Tự Làm Món Gà Rán Bỏng Ngô Cay Mới Lạ Và Ngon Không Kém Kfc

Cách Làm Gà Kho Tàu Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Cơm Mẹ Nấu

Hai Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Ngon

Cách Làm Nộm Thịt Gà Rau Má Chỉ Trong 30 Phút

Món Gà Không Lối Thoát Ngon Đúng Chuẩn Phải Như Thế Nào ?

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Vàng Giòn, Ngon “thách Đấu” Kfc

Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gà Hấp Thơm Ngon Đúng Địu

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Rán Kfc Ngon Đúng Vị Như Ngoài Hàng

Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà

Chao ôi cái miếng gà rán thơm ngon đến vụn bôt cuối cùng này, tưởng tượng xem, tay bạn đang cầm chiếc đùi “lấp lánh” với một lớp vỏ vàng giòn bao quanh như những gợn sóng, phủ kín đến mức khó có thể xác định được phải cầm nó lên ở chỗ nào. Khi nó càng đến gần, bạn càng cảm thấy mùi mùi thơm, sức hấp dẫn tỏa ra từ sự kết hợp của các loại gia vị như tỏi, hành tây, hạt tiêu, ớt bột…. Rồi bạn thử cắn một miếng thật sâu vào bên trong, lớp vỏ vỡ tan ra và bạn cảm nhận vị thịt gà ngon ngọt khiến bạn chẳng thể nào cưỡng lại. Rồi bạn tiếp tục nếm thử mùi vị các loại thảo mộc đã làm cho thịt gà trở nên thơm ngon.

Cứ thế bạn thưởng thức, đắm chìm trong miếng thịt gà giòn và ngon ngọt. Trong khi đó, những mảnh vụn của lớp vỏ giòn rơi xuống.

Bạn tự nhủ “Mình sẽ cần một chồng khăn ăn lớn hơn”, và sau đó tiếp tục lấy một chiếc đùi gà khác.

6 bước cần thiết để gà rán giòn, ngon ngọt

Điều gì làm cho món ăn này trở nên đáng sợ với các đầu bếp gia đình? Chính là lớp bột chiên và việc rán gà.

Thực tế mọi người đều muốn mua đùi gà. Bạn có thể mua cả một con gà rồi chọn bất kì phần thịt nào để chiên hoặc bạn chỉ nên mua những phần thịt gà bạn thích nhất. Cá nhân mình luôn bỏ qua phần ức gà vì thời gian chiên lâu hơn, mình thích nhất là dùng miếng gà có cả phần đùi và lườn gà. Phần này khiến cho “tạo hình” miếng gà cũng đẹp mắt và hấp dẫn nữa.

Đầu tiên ướp khô (có nghĩa là muối) thịt gà. Bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh hoặc chỉ ướp trong 30 phút ở nhiệt độ phòng trước khi tẩm bột và chiên gà. Bước muối này rất quan trọng để thịt gà có độ ẩm và thấm hương vị, vì nó cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối. Điều này giúp làm mềm thịt gà và tăng thêm hương vị.

Bổ sung lòng trắng trứng là một mẹo mà mình đã học được từ công thức làm tempura yêu thích của mình. Bạn nên thêm rượu bourbon vào hỗn hợp buttermilk và trứng, hoặc nếu thích bạn có thể sử dụng vodka, ngoài ra hãy sử dụng bột ngô trong bột mì để chiên.

Lòng trắng trứng bổ sung cấu trúc ở dạng protein: Nó cũng giúp bột chiên bám vào gà như một loại “keo dán”. Nếu sử dụng toàn bộ quả trứng, bạn sẽ có lớp vỏ mềm hơn vì hàm lượng chất béo của lòng đỏ.

Rượu bay hơi nhanh trong dầu chiên: Thêm rượu giúp lớp bột phủ giòn và dễ bong ra từng mảnh tạo cảm giác ngon miệng. Bạn thường thấy thành phần này được sử dụng trong công thức bánh vỏ bánh tart giòn..

Bột ngô trong bột mì làm cho lớp vỏ giòn hơn: Bột ngô làm giảm protein trong bột mì đa dụng vừa đủ để làm cho lớp bột phủ dễ bong ra.

Chảo gang thường được dùng cho các món chiên rán miền Nam, nhưng lòng chảo nông tạo ra một mớ hỗn độn (và là mối nguy hiểm dễ bắt lửa nếu bạn không cẩn thận) khi chiên. Nên sử dụng nồi gang Dutch oven thay vì chảo chiên. Thành nồi cao giảm tối thiểu lượng dầu bắn tung tóe, trong khi đó nó còn có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ của dầu khi cho miếng thịt gà vào và lấy thịt ra.

Sử dụng nhiệt kế (deep-fry or candy) để đo nhiệt độ dầu và sử dụng nhiệt kế dò (probe thermometer) để theo dõi nhiệt độ bên trong miếng thịt gà. Bạn sẽ nhận thấy nhiệt độ dầu chiên giảm khi miếng thịt gà được thêm vào nồi. Bạn cần theo dõi sự thay đổi nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt về mức hợp lí khi chiên.

Nhiệt kế dò (probe thermometer) sẽ đảm bảo bạn có những miếng thịt gà ngon ngọt được nấu chín đúng cách. Bạn không thể chỉ dựa vào màu nâu vàng lớp vỏ ngoài thịt gà để xác định độ mềm cũng như độ chín của thịt, vì hỗn hợp gia vị sẽ có màu nâu khá nhanh trước khi gà chín. Nhiệt độ bên trong mỗi miếng thịt phải đạt mức 165 ° F tại phần thịt dày nhất của mỗi miếng. Bạn lưu ý, không để nhiệt kế chạm vào xương khi đo nhiệt độ để đọc kết quả chính xác nhất.

Làm thể nào để việc chiên gà an toàn hơn và ít bừa bãi hơn?

Ngăn dầu tràn bằng cách sử dụng nồi gang Dutch oven: Đừng cố chiên gà trong một cái chảo nông, điều đó có thể khiến dầu chiên dễ dàng tràn ra ngoài. Thay vào đó, nên chiên trong nồi gang Dutch oven

Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể phủ mặt bếp xung quanh nồi bằng giấy nhôm trước khi chiên để việc làm sạch dễ dàng hơn.

Giảm thiểu việc dầu chiên bắn tung tóe bằng các công cụ phù hợp: Nhờ thành nồi cao mà nồi gang Dutch Oven sẽ làm giảm lượng dầu văng ra khỏi nồi, nhưng bạn cũng có thể giảm dầu văng bằng cách sử dụng một cái kẹp dài để bỏ gà vào dầu nóng. Sử dụng một cặp kẹp khác để lấy gà ra khỏi dầu chiên, giữ những miếng gà đã rán xong trên dầu nóng trong 10 đến 15 giây để dầu thừa có thể chảy trở lại vào nồi gang Dutch Oven mà không phải rơi trên mặt bếp của bạn.

Thậm chí không cần lăn tăn vì dầu chiên nóng: Một lợi ích khác của việc sử dụng nồi gang Dutch Oven để chiên là sau khi bạn thưởng thức món gà của mình, bạn có thể đậy dầu bằng nắp nồi và để nó nguội ở mặt sau của bếp. Bạn thậm chí không cần xử lí dầu chiên cho đến ngày hôm sau. Chỉ cần đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn để nhắc nhở ngày hôm sau đổ dầu và rửa sạch nồi.

Phải làm gì với dầu chiên đã qua sử dụng

Sau khi dầu chiên của bạn được làm mát đến nhiệt độ phòng, đặt một chai rỗng đựng dầu (hoặc một lọ thủy tinh lớn, sạch) vào bồn rửa bát của bạn, gắn một cái phễu, sau đó đặt một miếng lọc thực phẩm nhỏ bên trong phễu. Rót dầu qua lưới lọc trở lại vào chai. Sau khi lọc xong, dầu có thể được lưu ở nhiệt độ phòng mát hoặc trong tủ lạnh để sử dụng thêm một lần nữa. Ngoài ra, bạn có thể bịt kín chai dầu và đem vứt, hoặc tìm một nơi có thể tái chế dầu ăn.

Để nguội và thưởng thức gà rán

Di chuyển món gà rán bạn vừa làm xong đến một cái giá làm mát đặt trên một khay nướng đã lót sẵn khăn giấy. Đặt gà trực tiếp lên khăn giấy (hoặc giấy màu nâu) để có thể làm giảm bớt một chút dầu mỡ dư thừa và độ ẩm của lớp vỏ do chiên quá kĩ.

Để gà nguội ít nhất 10 phút trước khi ăn. Làm nguội lớp vỏ đúng cách và đảm bảo rằng tất cả miếng gà rán đều được làm nguội sau khi chiên xong. Bạn cũng có thể làm nguội bất kỳ miếng thịt gà nào còn sót lại và sau đó cất trong một hộp kín đã lót sẵn khăn giấy và để trong tủ lạnh. Khăn giấy hấp thụ hơi ẩm ngưng tụ và giữ cho gà giòn dùng vào bữa ăn nhẹ nửa đêm.

Cách làm gà rán giòn, ngon ngọt (Ngon hơn KFC)

Dành cho 4-6 người ăn.

Thành phần

8 miếng miếng thịt gà có xương (tổng cộng khoảng 1,8 kg), tốt nhất là 4 đùi gà và 4 phần thịt gà mạng sườn.

2 muỗng canh (tablespoons) muối kosher

3 muỗng canh (tablespoons) bột ớt hun khói

2 muỗng canh (tablespoons) tiêu trắng xay

1 muỗng canh (tablespoons) bột tỏi

1 muỗng canh (tablespoons) gừng đất

1 muỗng canh (tablespoons) muối Celery

1 muỗng canh (tablespoons) hạt tiêu đen mới xay

1 muỗng canh (tablespoons) mù tạt xay

2 muỗng cà phê (teaspoons) húng tây phơi khô

2 muỗng cà phê (teaspoons) húng quế khô

1 muỗng cà phê (teaspoons) lá kinh giới (oregano) khô

2cup bột mì đa dụng

2 muỗng canh (tablespoons) bột ngô

1 cốc (cup) Buttermilk

2 lòng trắng trứng lớn

2 muỗng canh (tablespoons) vodka hoặc loại rượu khác

2 lít dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật, để chiên

Dụng cụ

Cốc đo lường và thìa

Bát lớn và bát vừa

2 giá để nguội

2 khay nướng bánh

Kẹp, tốt nhất là loại dài

Cái đánh trứng

Nhiệt kế (Candy or deep-fry)

Đầu dò nhiệt kế (Probe thermometer)

Khăn giấy

Nồi gang Dutch Oven lớn

Hướng dẫn

1. Muối thịt gà: Đặt những miếng thịt gà lên một khay nướng và rắc đều 1 muỗng canh (tablespoon) muối lên trên. Để sang một bên ở nhiệt độ phòng trong 30 phút hoặc làm lạnh qua đêm.

Công thức ghi chú

Chuẩn bị trước: Hỗn hợp gia vị có thể được làm và cất giữ trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong tối đa 5 ngày. Thịt gà có thể được muối và làm lạnh trong tối đa 1 ngày.

Bảo quản: Phần gà còn lại có thể đặt trên khăn giấy đựng trong hộp kín và làm lạnh tối đa 4 ngày.

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn công thức: Chef Meghan Splanwn

Ảnh: Lauren Volo

[content-egg-block template=offers_grid]

Các bài khác

Có thể bạn cũng quan tâm

Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Vừng Cực Ngon

Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon

Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất

Cách Làm Món Gà Rán Tẩm Bột Ngon Như Ngoài Tiệm Kfc

Cách Làm Gà Rán ?kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời

Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng

Làm Thế Nào Viết Tiếng Anh Về Food And Drink Hay? #3 Mẫu Bài Viết

Cách Làm Món Gà Bóp Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè, Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè

Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm

Cánh Gà Chiên Xù Hấp Dẫn Cả Trẻ Nhỏ Và Người Lớn

Hôm nay Thật Là Ngon xin mách bạn cách làm gà rán KFC chuẩn xịn để đãi cả nhà, đặc biệt là các thực khách nhí. ✓Thơm ngon. ✓Giòn tan. ✓Cực kỳ dễ làm!

Khi nhắc đến gà rán cái tên đầu tiên bật lên trong đầu bạn là gì? KFC! Đúng chứ?

KFC xuất hiện lần đầu ở Việt Nam vào năm 1997, khi mà khái niệm “fast food” – thức ăn nhanh còn vô cùng xa lạ ở nước mình. Từ việc thua lỗ liên tục suốt 7 năm đầu tiên đặt chân khai phá thị trường, hiện nay KFC đã vươn vai trở thành 1 trong 2 ông lớn giữ thị phần cao nhất trong ngành kinh doanh đồ ăn nhanh ở xứ sở hơn 90 triệu dân này.

Có thể nói, KFC không chỉ mang đến một lựa chọn thực phẩm mới cho người Việt, nó còn góp phần tạo nên một thói quen ăn uống mới cho chúng ta. Không quá khi nói, đối với một bộ phận giới trẻ hiện nay, fast food không còn đơn thuần chỉ là thức ăn, mà hơn thế, nó dường như đã trở thành thị hiếu, thành nếp sống của một thế hệ kế thừa năng động.

Tuy ăn nhiều thức ăn nhanh thì không tốt lắm cho sức khỏe, nhưng thi thoảng, vào những ngày quá lười để bày biện, vài chiếc đùi gà rán chấm sốt kiểu KFC cũng đủ trở thành bữa ăn thịnh soạn khiến lũ trẻ nhà bạn hò reo đấy?!

Cách Làm Gà Rán

Cách làm gà rán chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị

Với món gà rán kiểu KFC, thịt gà công nghiệp là lựa chọn tối ưu hơn cả. Bạn có thể dùng bất cứ bộ phận nào của gà đều được cả. Bạn có thể chỉ chọn một loại bộ phận hoặc nhiều phần khác nhau. Nhà nào có trẻ con hoặc người lớn tuổi sẽ hay chọn đùi và ức gà vì ít xương lại có nhiều nạc.

Bạn có thể chặt thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên miếng to đều được nha. Tuy nhiên, bạn nên để miếng to chút vì cầm miếng gà rán lên và cắn ăn là một thú vui khi ăn món ăn này. Miếng to cũng giúp thịt gà không bị quá khô khi chiên.

Thịt gà sau khi mua về bạn dùng muối hạt, gừng đập dập và một ít rượu trắng chà khắp đùi rồi rửa sạch, để ráo để khử mùi tanh nha.

Sau khi sữa đã có kết tủa, bạn khuấy nhẹ rồi cho thịt gà vào ngâm trong vòng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm trong vòng 6 tiếng trong tủ lạnh thì miếng thịt sẽ mềm ngon chảy nước luôn.

Đùi/cánh gà sau khi áo bột sẽ phủ thêm một lớp bột dày. Nếu bạn không hấp trước mà chiên trực tiếp luôn, thì sợ lớp bột ngoài sẽ rất nhanh chín vàng nhưng phần thịt gà bên trong có khả năng chưa chín hẳn ấy. Hơn nữa, nếu được hấp qua thịt gà sẽ rất mềm, kết hợp với lớp vỏ giòn tan thì rất tuyệt đấy.

Sau khi hấp gà chín, bạn lấy ra để nguội rồi áo bột ha. Đầu tiên bạn cho thịt gà vào áo cùng bột ướt, kế đến là áo bột khô. Bạn làm lần lượt vậy từ 1-3 lần, tùy bạn muốn ăn vỏ dày hay mỏng. Sau cùng, bạn áo lại 1 lớp bột ướt trước khi cho thịt gà vào áo cùng bột chiên xù.

Bạn đổ dầu ngập chảo, lượng dầu hơi nhiều nên để thử độ sôi của dầu, bạn có thể nhúng đầu đũa vào để thử, nếu có những bong bóng li ti bám quanh đũa thì dầu đã đủ độ nóng rồi đấy.

Tèng teng, cùng nhau thưởng thức thành quả nào!

Ngoài gà rán, nếu có thời gian, bạn có thể làm một ít khoai tây chiên 🍟 và salad rau trộn 🥗 để ăn kèm cho đỡ ngán nha.

Cuối tuần mua gà về, bạn cứ ướp và hấp sẵn rồi cho vào tủ lạnh trữ đông. Trong tuần lúc nào bạn muốn ăn thì chỉ việc rã đông, pha bột áo và chiên thôi. Như thế, tầm chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay đĩa gà rán đúng chuẩn KFC hảo hạn rồi.

Cách Làm Gà Rán 🍗 – Vài thông tin bên lề

Vẫn còn khá nhiều tranh cãi về việc ai là người đầu tiên phát minh ra món gà rán. Người Scotland, Ai Cập hay Châu Phi? Tất cả vẫn chưa có hồi kết, tuy nhiên chắc chắn một điều, công thức gà rán mà chúng ta thực hành rộng rãi ngày nay được hoàn thiện bởi một người phụ nữ đến từ miền Nam nước Mỹ tên là Mary Randolph.

Hơn thế, ở Mỹ người ta còn dành hẳn ngày 6 tháng Bảy hàng năm – Ngày gà rán (National Fried Chicken Day) để tôn vinh món này nữa đấy ạ. Thế mới thấy, trong bức tranh ẩm thực xứ cờ hoa, gà rán phần nào chiếm vị thế nhất định, đôi khi còn được xem như một phần trong bản sắc văn hóa Mỹ nữa.

Nếu ngày nay, chúng ta dễ dàng tìm được món gà rán ở các hàng ăn nhanh với giá cả rất phải chăng thì trước thế chiến thứ 2, gà rán được xem là một món ăn vô cùng xa xỉ. Nguyên nhân chính là vì thời đó thịt gà rất khan hiếm. Bên cạnh đó, việc chế biến cũng tương đối nhiều công đoạn nên phải đến tận những năm 1900, món gà rán mới xuất hiện trong thực đơn của của một vài nhà hàng.

Hẳn bạn sẽ không bao giờ ngờ rằng, món gà rán ngon lành chúng ta ăn, trong quá khứ từng là biểu hiện phân biệt chủng tộc đâu nhỉ. Luật nô lệ tại các bang miền Nam nước Mỹ thời điểm đấy cấm nô lệ sở hữu các loại gia súc gia cầm, ngoại trừ gà.

Tuy Sanders không thành công với cửa hàng tự mở nhưng chính ý tưởng rao bán công thức gà rán và nhượng quyền sử dụng thương hiệu Kentucky Fried Chicken đã giúp ông tạo dựng được nền tảng cơ bản lớn mạnh cho đế chế KFC sau này. Ở thời điểm rao bán công ty năm 1964, Sanders đã có đến 600 cửa hàng nhượng quyền KFC ở cả Mỹ và Canada.

Sức lan tỏa và ảnh hưởng của KFC có thế nhìn nhận một cách rõ nét nhất trong việc chinh phục được một thị trường vô cùng khó tính như Nhật Bản – quốc gia có tư tưởng dân tộc rất cao. Nhiều năm trở lại đây, KFC đã dần trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh tại đất nước mặt trời mọc.

Năm 2022, KFC Nhật Bản đạt doanh số cao nhất mọi thời đại, khoảng 6,9 tỷ yên trong năm ngày từ 21 đến 25 tháng 12, chiếm khoảng 10% doanh thu hàng năm của KFC Nhật Bản.

Gà rán có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thơm ngon, giàu năng lượng và chế biến siêu dễ, tiết kiệm được nhiều thời gian là những lý do mà gà rán rất được người dùng ưa chuộng, đặc biệt là trẻ con, người lao động nặng và nhân viên văn phòng.

Một suất gà rán không mất nhiều thời gian chế biến nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất để bạn có thể hoạt động cả ngày. Tuy nhiên, thực phẩm chiên rán thường chứa rất nhiều chất béo bão hòa – một trong những nhân tố gây nên bệnh xơ vữa động mạch, tắt nghẽn mạch máu.

Lượng calo dồi dào trong gà rán cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc kiểm cân nặng, thế nên thi thoảng chúng mình mới đổi bữa bằng món này thôi nha.

Những món gà rán khác quanh chúng ta

Gà rán Hàn Quốc- Dakgangjeong

Ở xứ sở kim chi, món gà chiên giòn được phủ một lớp nước sốt cay ngọt, dẻo dẻo trông như kẹo. Người Hàn còn sử dụng những loại hạt như hạt bí, vừng,… rắc lên trên để khiến món gà rán trông hấp dẫn hơn nữa.

Món gà rán kiểu Nhật thì sẽ được cắt thành những miếng nhỏ, tẩm ướp cùng gừng, tỏi, nước dashi và bột khoai tây rồi rán trong dầu sôi già thật già để cho ra những miếng gà giòn rụm.

Món gà rán kiểu Thái thường được tẩm ướp cùng rất nhiều loại gia vị, đặc biệt là bột tomyum và lá chanh, vì thế có mùi thơm rất đặc trưng của món Thái. Gà rán kiểu Thái thường được ăn kèm với nước tương ớt chua ngọt.

Ngoài thời gian đầu còn xa lạ với văn hóa fast food, hơn chục năm trở lại đây, những món ăn được liệt vào thực đơn đồ ăn nhanh như gà rán, pizza càng ngày càng được thực khách Việt ưa chuộng và gần như trở thành một truyền thống ăn uống cuối tuần ở những gia đình trẻ tuổi có con nhỏ.

*Ảnh: Nguồn Internet.

Whipping Cream Làm Được Món Gì?

Tổng Hợp Những Cách Làm Bánh Bằng Bột Gạo Đơn Giản Nhất 2022

3 Món Tráng Miệng Thơm Ngon Với Sữa Ông Thọ

Thực Đơn Các Món Buffet Cho Trẻ Em Tổ Chức Mừng Sinh Nhật

Top 8 Món Ăn Sinh Nhật Cho Bé Mà Bạn Nên Tham Khảo

Cách Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Kiểu Thái

Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà

Cách Làm Gà Tần Thuốc Bắc Ngon Và Bổ Dưỡng

5 Lý Do Khiến Bạn Tự Mua Gà Ác Về Nhà Tự Làm

Hướng Dẫn Chi Tiết Nấu Món Mỳ Gà Tiềm Ớt Hiểm 100% Thành Công

Cách Làm Món Gà Tần Nhân Sâm Rất Ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt gà viên sốt bơ lạc:

Các bước thực hiện làm món thịt gà viên sốt bơ lạc:

Đầu tiên là bật lò nướng ở 475 độ F (190 độ C), lót giấy nến ở khuôn nướng.

Hành lá và rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Làm phần gà viên

– Bạn cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị cho phần thịt gà này vào tô, trộn đều lên rồi viên lại thành các viên nhỏ vừa ăn.

– Cho các viên thịt gà này vào lò nướng và nướng 30 phút.

Trong thời gian chờ gà viên chín, chúng ta sẽ tiến hành làm phần sốt bơ lạc.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vừng vào làm nóng rồi cho xốt cà ri vào đảo đều. Đun nóng chừng 2 phút.

Sau khi đã nóng phần xốt cà ri này bạn cho các nguyên liệu còn lại (phần nguyên liệu cho sốt bơ lạc) và đảo đều, đun chừng 5 phút.

Quay trở lại với phần thịt gà viên, lúc này thịt gà đã được, bạn cho thịt gà vào phần nước sốt (bước 3), vừa đảo vừa xóc nhẹ. Nếu không tự tin lắm với khoản xóc của mình bạn có thể dùng muôi và rưới phần nước sốt lên các thịt gà viên. Đun nhỏ lửa 2-3 phút để phần nước sốt ngấm vào gà viên.

Món ăn đã xong và những thao tác còn lại của chúng ta sẽ là cho món ăn ra đĩa và rắc lên trên hành lá, rau mùi.

Món sốt mê vị này dùng với cơm nóng rất ngon nhất là vào những ngày mưa hay thời tiết mang một chút se lạnh. Mặc dù phần nguyên liệu chuẩn bị có hơi cầu kỳ một chút nhưng những thao tác còn lại của việc chế biến lại khá đơn giản phải không nào! Dù tài nấu ăn của bạn không quá khéo léo bạn vẫn có thể làm món ngon này chiêu đãi mọi người đấy.

Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cho Dân Sành Ăn

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài

Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp

Cách Làm Món Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Thêm Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top