Top 9 # Cách Làm Món Gà Xào Bí Đỏ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh

Hôm nay mình sẽ bày cho các mẹ một tuyệt chiêu đơn giản để làm mới phong cách nấu ăn của mình trong món cánh gà om bí đỏ cực mới lạ và cực kỳ hấp dẫn.

– 8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)

– 50g nấm tươi.

– 1/2quả bí đỏ

– Hạt tiêu

– 2 bông hoa hồi

– 20g đường cát trắng

– Xì dầu

– 60ml rượu vang trắng

– Ít hành lá

– Một nhánh gừng nhỏ

– 50g vừng trắng

– Bát con nước nóng.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ cho 4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ.

– Cánh gà các bạn rửa sạch.

– Bí đỏ các bạn để nguyên vỏ, bỏ phần hạt bên trong.

– Sau đó các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

– Nấm tươi các bạn rửa sạch và thái làm đôi.

– Nhánh gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.

– Vừng trắng các bạn cho vào chảo rang chín vàng.

– Hành lá các bạn tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng các bạn cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà om bí đỏ.

– Bước đầu tiên, các bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào luộc sơ qua. Các bạn mở lửa vừa.

– Khi nước sôi các bạn hạ nhỏ lửa, luộc gà thêm 3 phút nữa thì các bạn vớt gà ra ngoài để ráo nước.

– Tiếp theo các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, mở nhỏ lửa.

– Các bạn cho một chút dầu ăn vào làm nóng, sau đó các bạn cho thêm đường cát trắng vào đảo thật nhanh tay để đường không bị vón cục.

– Sau khi các bạn thấy đường chuyển sang màu nâu thì các bạn cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay.

– Khi các bạn thấy cánh gà đã có màu nâu cánh gián thì các bạn cho phần đầu trắng của hành lá, hoa hồi, gừng thái lát, hạt tiêu vào đảo đều.

– Tiếp tục, các bạn đổ thêm bát nước sôi nóng vào đồng thời vặn cho lửa lớn hơn.

– Bước cuối cùng, khi các bạn thấy nước xốt trong nồi cạn bớt chỉ còn đặc sền sệt thì các bạn cho nấm tươi vào đảo đều khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

– Rắc thêm vừng rang và hành lá thái nhỏ vào đảo qua một lần nữa.

Lưu ý khi làm món cánh gà om bí đỏ.

– Để làm món cánh gà om bí đỏ ngon nhất thì các bạn nên dùng loại cánh gà công nghiệp, bởi cánh gà công nghiệp có rất nhiều thịt mà thịt lại mềm hơn các loại gà khác.

– Vỏ bí đỏ có tác dụng rất tốt trong bảo vệ da. Mọi người thường hay gọt vỏ bỏ đi khi chế biến, nhưng thực ra lớp áo xù xì này chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa (beta-caroten, vitamin C, vitamin E, selen) giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm…

– Nấm tươi các bạn cũng có thể thay bằng loại nấm mà mình thích.

– Vỏ bí đỏ sau khi hầm chín thì rất mềm, tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được vỏ bí đỏ thì các bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ đi.

– Bên cạnh đó, để làm tăng thêm độ ngon của món ăn các bạn nên chọn loại bí nhật, bí có độ lớn vừa phải, vỏ màu xanh đậm, quả tròn, khi ăn bạn sẽ thấy phần thịt bí đỏ rất ngọt và bùi bở như khoai lang.

– Với một số bạn không biết cách thắng đường như cách làm ở trên thì các bạn có thể dùng luôn nước màu ( nước màu dừa) để tạo màu cho cánh gà tuy nhiên nó sẽ không được ngon như chúng ta tự thắng đường.

– Cánh gà om bí đỏ với mùi thơm hấp dẫn mà chỉ cần khi các bạn đang nấu cũng sẽ lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn rồi. Khi các bạn múc gà ra bát thì mọi người sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi màu sắc đỏ cam bắt mắt từ món ăn. Còn khi ăn, bạn sẽ thấy được thịt cánh gà thật mềm, thật ngọt và thật đậm đà, ngoài ra thì bí đỏ cũng tuyệt ngon chín mềm mà không vỡ nát, nấm tươi ngọt ngào giúp món ăn trở nên đặc biệt hơn.

Chỉ với 1 giờ đồng hồ thôi là bạn và cả nhà đã được thưởng thức một món ăn tuyệt ngon thượng hạng rồi. Một bát cánh gà om bí đỏ sốt nóng và những bát cơm nóng hổi trên mâm cơm thì còn gì thích bằng trong những ngày lạnh đúng không các bạn. Vì vậy, các chị em hãy nhanh chóng cập nhật món ăn vào thực đơn gia đình để trổ tài thôi nào.

Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tôm Khô Chỉ Trong 30 Phút

Cập nhật vào 23/07

Bí đỏ xào tôm là món ăn được nhiều bà nội trợ tin dùng cho bữa cơm tối gia đình. Lý do món ăn này được các bà nội trợ yêu thích là do các lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe là vô cùng to lớn. Để các bạn có thể tự tay làm món ăn này, chúng tôi xin chia sẻ cách làm món bí đỏ xào tôm.

Tác dụng của bí đỏ xào tôm

Tác hại của bí đỏ xào tôm khô

Những người không nên ăn món bí đỏ xào tôm

Nguyên liệu cần có để làm tôm xào bí đỏ

Cách nấu bí đỏ xào tôm

Tác dụng của bí đỏ xào tôm

Ăn bí đỏ xào tôm giúp ngủ ngon hơn: Cơ thể chúng ta sau một thời gian hoạt động thì cũng cần phải có một khoảng thời gian dành để nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng, và ngủ chính là cách để cơ thể chúng ta lấy lại nguồn năng lượng đã mất. Nhưng không phải ai cũng có một giấc ngủ thật sự chất lượng. Hiện nay có rất nhiều cách giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon, trong đó cách can thiệp bằng chế độ ăn phù hợp là được sử dụng nhiều nhất. Trong các loại thực phẩm có công dụng giúp ngủ ngon hơn thì bí đỏ là tốt nhất. Bởi Trong bí đỏ có một hàm lượng lớn tryptophan, một loại axit amin chịu trách nhiệm cho giấc ngủ. Tryptophan cũng góp phần giúp cơ thể sản xuất serotonin, chất dẫn truyền thần kinh giúp bạn thư giãn. Ngoài việc thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn, serotonin sẽ khiến tâm trạng của bạn thoải mái hơn.

Ăn bí đỏ xào tôm khô tốt cho sức khỏe não bộ: Các bệnh về thần kinh nội tiết đang lan tràn, đa phần là không thể chữa trị và xảy ra phần lớn là do kích thích viêm. Chất chống oxy hóa trong tôm bảo vệ các tế bào não, che chắn chúng khỏi tình trạng viêm quá mức và thậm chí có thể cải thiện trí nhớ. Vì vậy món ăn này rất tốt cho các em học sinh.

Tác hại của bí đỏ xào tôm

Tôm là một trong những thực phẩm có hàm lượng lớn purin. Nếu bạn ăn tôm với một lượng vừa đủ thì không sao. Nhưng các bạn ăn quá nhiều tôm thì lại cực kỳ có hại cho sức khỏe. Nếu cơ thể của bạn hấp thu quá nhiều purin sẽ gây ra nồng độ acid uric cao. Mà Axit uric tăng cao lại là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh Gout. Nếu các bạn không muốn mắc phải căn bệnh này thì không nên ăn quá nhiều món ăn này.

Ngoài ra, các bạn ăn nhiều món bí đỏ xào tôm này cũng sẽ gây ra những vấn đề về dạ dày, trong đó có thể kể đến như buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi và chuột rút. Đối với những người có dạ dày nhạy cảm, hãy bắt đầu bằng một lượng nhỏ và xem cơ thể phản ứng như thế nào.

Những người không nên ăn bí đỏ xào tôm

Những người đang bị hen suyễn tuyệt đối không được phép ăn món bí đỏ xào tôm này. Bởi tôm có thể gây kích ứng vùng họng, co thắt cơ khí quản. Vì thế, khi ăn món ăn này sẽ làm tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng.

Những người bị viêm dạ dày thể teo cũng nằm trong danh sách những đối tượng không nên ăn món ăn này.

Nguyên liệu cần có để làm tôm xào bí đỏ

Hành lá: 30 gr

Bí đỏ: 400 gr

Tỏi: 1/2 củ

Tôm tươi: 200 gr

Dầu ăn: 10 ml

Hành khô: 1 củ

Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.

Cách làm món bí đỏ xào tôm khô

Đầu tiên, hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc. Tỏi + hành khô bóc vỏ, đập dập.

Tiếp theo, tôm bóc vỏ, bỏ đầu, khía nhẹ trên lưng, rút chỉ đen, ướp với chút muối, tiêu.

Tiếp đến, bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, bổ dọc, thái miếng ngang dày 0,5 cm. Các bạn có thể sử dụng dao xắn để miếng bí được đẹp, nhanh chín và ngâm gia vị hơn.

Tiếp tục với cách làm bí đỏ xào tôm, bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành tỏi khô, cho tôm vào xào, khi tôm chuyển màu đỏ hông thì xúc ra bát.

Sau đó, cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 hành tỏi khô còn lại, cho bi vào xào, nêm muối, nước mắm, mì chính, chút nước lạnh (hoặc nước dùng) cho tan hết gia vị. Khi bí gần chín thì cho hành hành.

Cuối cùng các bạn trút món ăn ra đĩa, ăn nóng.

Được tổng hợp bởi giadinhviet.top

Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Ngon Miệng

Thịt bò xào bí đỏ là một sự lựa chọn hoàn hảo đầy mới lạ và thú vị cho những chị em nội trợ có nhu cầu đổi món mà vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng.

Tác dụng của bí đỏ với sức khỏe

Bí đỏ được biết là món ăn ngon cung cấp rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe, trong đó có các axit hữu cơ, giàu vitamin, chứa các chất muối khoáng và đặc biệt là sở hữu hàm lượng sắt cao. Thông thường, trong 100 gam bí đỏ có rất nhiều vitamin B1, B2, B5, B6, PP, các axit béo rất tốt, và đặc biệt chứa tới 0,9 gam protein…

Theo Đông y, bí đỏ cũng là một loại thuốc được áp dụng để sát trùng, giải độc, giảm đau, tiêu đàm, kiện tỳ vị vì có tính ấm, vị ngọt, giúp cơ thể bổ trung ích khí. Nhờ thế, loại thực phẩm này rất tốt cho hệ xương khớp, hệ tiêu hóa, chống lão hóa tốt, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch.

Đối với phụ nữ, bí đỏ còn đem tới nhiều tác dụng quan trọng khi chứa hàm lượng chất béo và calo không cao, giàu chất xơ, giúp chị em tận dụng để giảm cân một cách khoa học.

Bên cạnh đó, hoa và hạt bí đỏ cũng nâng cao sức sống, hỗ trợ đẩy mạnh quá trình phát triển các tế bào não của thai nhi. Nhờ đó, các biến chứng trong quá trình mang thai và sau khi sinh nở được giảm thiểu rõ ràng ví dụ như tăng huyết áp, phù nề, sốt xuất huyết…

Cách làm món bí đỏ xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

200 gram thịt bò

100 gram bí đỏ

Nửa củ hành tây

Hạt tiêu, tỏi tươi băm nhuyễn, hành lá tươi thái nhỏ

Một số loại gia vị: Đường, hạt nêm, gia vị, nước mắm, dầu ăn

Phương pháp chế biến

Sau khi mua được miếng thịt bò tươi ngon, mềm và ngọt nước, bạn cần sơ chế ngay bằng cách rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch để tẩy rửa hết mọi cặn bẩn còn bám trên bề mặt, sau đó thái thớ mỏng để thịt được ngấm gia vị nhanh hơn.

Trộn thịt bò đã thái với nửa thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, một thìa cà phê dầu ăn, đảo đều và để thịt bò có thời gian ngấm gia vị trong tầm 15 tới 20 phút.

Sơ chế bí đỏ cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn, hình dáng tùy theo sở thích của mỗi gia đình. Nếu trong bếp có dao chuyên dùng để cắt tỉa thì bạn có thể dùng để thái, sau đó từng miếng bí sẽ dễ nhìn và đẹp hơn.

Rửa sạch hành lá và hành tây. Hành lá nên thái thành từng khúc theo vạt chéo, độ dài vừa phải cho dễ nhìn. Hành tây cần được thái sợi không quá mỏng để đảm bảo khi chế biến vẫn giữ được độ giòn, không bị nát.

Sau khi rửa sạch chảo thì đặt lên bếp hơ khô nóng, cho dầu ăn vào và cho nốt số tỏi băm đã chuẩn bị trước đó để phi thơm khi dầu ăn đã sôi.

Khi tỏi đã thơm và hơi ngả vàng, nhanh tay trút thịt bò đã ướp mềm vào chảo. Bật lửa to và đảo liên tục để thịt bò chín tới thật nhanh mà không bị ra nhiều nước khiến miếng thịt giữ được độ mềm mại, tươi ngon. Sau khi thịt đã tới độ chín thì trút ra đĩa để riêng.

Sử dụng lửa vừa và nước thịt vừa xào xong để cho nốt bí đỏ vào đảo nốt, nêm nếm gia vị, nước mắm hoặc hạt nêm tùy theo thói quen. Bí đỏ đã mềm thì trút thịt lại vào chảo, thêm hành tây, đảo lại thật nhanh để các nguyên liệu hòa vị với nhau.

Sau đó, chỉ cần múc ra đĩa rồi rắc một chút hành lên trên để trang trí là món ăn thịt bò xào bí đỏ đã hoàn thành.

Bí Đỏ &Amp; Những Món Ngon

Chúng ta đang ở những ngày thu đẹp nhất trong năm, khi rất nhiều loại củ ở giai đoạn ngon nhất như cà rốt, khoai lang, bắp cải, bông cải… và đặc biệt là bí đỏ. Đã có nhiều món ngon với bí đỏ trên chúng tôi mùa thu năm nay mình đẩy thêm 3 món chay thực dưỡng nữa cho bạn khám phá tiếp, để tận hưởng trọn vẹn mùa thu tuyệt vời này.

Bí đỏ có màu đỏ, khá chắc đặc nên nhiều người coi nó là quả mang tính dương. Mặc dù vậy chúng ta nên có cái nhìn kỹ hơn. Bí đỏ là quả của dạng thân thảo, cây leo nên dù dương thì cũng chỉ đến vậy thôi, không thể dương như những quả của cây thân gỗ được. Nếu ăn nhiều bí đỏ, bạn có thể thấy phân cũng tã như bí đỏ. Nói bí đỏ dương ở đây có thể hiểu là dương hơn so với các loại cũng thân thảo leo như mướp, bí xanh hoặc các loại cũng dạng tã tơi như khoai, không thể so sánh với cà rốt được. Nhưng bí đỏ là một loại khá an toàn để ăn, không gây lạnh. (Vũ Minh Việt)

BÁNH MÌ BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

100g bí đỏ hồ lô già

125g bột mì lứt

125g bột mì không tẩy

80g sữa dê (bột sữa dê pha với nước lấy 80g) HOẶC sữa hạt

4g men active dry yeast

3g muối biển

15g đường nâu

20ml dầu ăn

Cách làm:

Bí đỏ gọt rửa sạch rồi hấp hoặc luộc với rất ít nước đến lúc chín mềm thì đem đi nghiền nhuyễn.

Rây đều 2 loại bột mì, muối vào âu, thêm men và đường nâu. Đổ sữa ấm vào trộn đều đến lúc không thấy bột khô nữa thì cho dầu ăn vào nhồi khoảng 4-5 phút là được (không cần đánh máy hay nhồi mạnh tay).

Chia bột thành từng phần to nhỏ tuỳ thích, vo tròn rồi để bột nghỉ 15 phút.

Ấn viên bột 3 lần rồi tạo hình tròn hoặc dài, làm tương tự với các phần bột còn lại.

Sau khi tạo hình, lấy khăn đậy kín và ủ bột trong khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng.

SÚP BÍ ĐỎ KIỂU ÂU

Nguyên liệu:

1 kg bí đỏ hồ lô già, gọt sơ vỏ cứng

1 cup hành tây cắt hạt lựu

2 tép tỏi nhỏ băm

1 nắm lá thyme hoặc rosemary

vài nhánh ngò tây parsley hoặc sage trang trí

hạt bí rang

sốt kem làm bằng sữa yến mạch

muối, tiêu, nước tương tamari Nhật

dầu olive

1 mc men dinh dưỡng nutritional yeast (tùy chọn)

Cách làm:

Dùng nồi đáy dày, phi thơm hành tỏi với 1 mc dầu olive và ít muối

Cho bí đỏ vào xào chung đến khi xém cạnh

Cho nước vào vừa ngập bí, cột nắm lá thyme bỏ vô nồi, nêm muối, nước tương

Nấu khoảng 15ph lửa nhỏ, nhặt cành lá bỏ ra

Nêm thêm men dinh dưỡng, tiêu, nước tương cho vừa miệng

CHÈ NẾP BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

1kg bí đỏ cắt nhỏ

1 cup nếp Tú Lệ (lứt)

1/3 – 1/2 cup đậu đỏ ngâm qua đêm

1 cup đậu phộng ngâm qua đêm

1 miếng phổ tai nhỏ

muối, đường phèn

Cách làm:

Nấu đậu đỏ với đậu phộng trước khoảng 30ph với phổ tai , lượng nước gấp 2-3 lần

Cho nếp vào nấu cho mềm khoảng 15ph, nêm ít muối