Top 15 # Cách Làm Món Gân Bò Ngâm Giấm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi / 2023

Gân bò có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau như gân bò xào, gân bò hấp, gân bò tái chanh… Nguyên liệu tươi ngon này còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người, nên được dùng nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món gân bò ngâm mắm ngon mê li ai cũng thích để đổi vị cho cả nhà mỗi khi rảnh rỗi.

Những miếng gân bò vừa giòn dai vừa mềm mềm cùng vị chua chua nhưng không quá gắt vô cùng kích thích vị giác. Không những ngon miệng mà trong gân bò còn chứa hàm lượng vitamin và colagen khá lớn, giúp cải thiện làn da săn chắc, mịn màng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân bò ngâm giấm muốn chuẩn vị và hấp dẫn thì việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là rất cần thiết.

Gân bò: 500gram

Gừng thái lát: 30gram

Sả: 5 cây trong đó 2 cây đập dập, 3 cây thái lát

Giấm: 100ml

Ớt sừng thái lát: 3 quả

Nước cốt chanh: 3 quả

Quất: 2 quả thái lát mỏng

Lá canh: 6 lá đem thái sợi

Rượu trắng: 50ml

Các loại gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm,…

Các bước làm gân bò ngâm giấm

Bước 1: Sơ chế gân bò

Sau khi mua gân bò ở chợ về, các bạn cho vào nồi rồi đổ nước ngập mặt thịt. Cho các gia vị gồm: Gừng thái lát, 2 muỗng giấm, rượu trắng, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa muối bột canh, sả đập dập và ớt sừng thái lát vào. Đun cho đến khi nước sôi khoảng 6 – 8 phút thì tắt bếp rồi vớt gân bò ra để ráo nước.

Bước 2: Làm nước ngâm gân bò

Lấy cốc xay sinh tố cho vào đó 3 muỗng nước mắm, 6 muỗng giấm, 2 thìa cà phê muối bột canh, 2 muỗng tương ớt, nước cốt chanh, 2 thìa cà phê mì chính vào rồi xay nhuyễn. Sau đó, đổ ra âu lớn rồi cho 3 thìa đường vào đánh tan.

Bước 3: Làm gân bò ngâm giấm

Các bạn cho gân bò vào âu nước giấm vừa làm, cho tiếp quất thái lát, sả thái lát, lá chanh vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để khoảng 4 – 6 giờ cho các gia vị ngấm đều thì có thể lấy ra thưởng thức.

Gân bò ngâm giấm tuy là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể tăng cường độ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, gân bò cần được sử dụng hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chính vì thế, nên luộc chín gân bò trước khi đem ngâm giấm. Ngược lại, dùng gân bò sống ngâm giấm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Thậm chí, là nguy hiểm đến tính mạng nếu bị nhiễm vi khuẩn có độc tố mạnh.

Mỗi tuần các bạn chỉ nên ăn gân bò 1 lần vì trong đó chứa hàm lượng chất béo cao, sẽ khiến cho cơ thể bị tích mỡ gây mỡ máu cao và béo phì. Khi rối loạn lipid máu kéo dài sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và phát triển nhiều bệnh lý mạn tính như gút, tiểu đường, mỡ máu…

Trường hợp ăn quá nhiều gân bò trong khoảng thời gian ngắn còn gây táo bón. Nếu táo bón kéo dài sẽ gây ung thư đường ruột, trĩ nội, trĩ ngoại… Vì thế, các bạn chỉ nên ăn với lượng vừa phải.

Không cho trẻ dưới 6 tuổi sử dụng gân bò ngâm giấm vì trong giai đoạn này đường ruột của trẻ vẫn còn khá non nớt. Khi ăn vào sẽ gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

Cách Làm Món Bò Ngâm Giấm Ngon Khó Cưỡng / 2023

Thịt bò là món ăn giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Để thay đổi khẩu vị ăn cho gia đình bạn có thể trổ tài làm món bò ngâm dấm chua chua cay cay nhưng lại rất hấp dẫn đối với mỗi bữa nhậu.

Dinh dưỡng từ món bò ngâm dấm

Đối với món bò ngâm dấm này thì khi ngân lên thịt bò vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng có trong món ăn như canxi, sắt, đạm, protein, … và một số chất khác nữa. Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là một món nhậu ngon cho những anh em bạn bè trong mỗi dịp vui.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món bò ngân dấm bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau:

Thịt bắp bò: Khỏng 600 gam

Gia vị: Gừng, tỏi, xả, tiêu, hồi, quế, giấm, đường và ớt

Cách thực hiện món bò ngâm dấm

Thịt bắp bò mua về bạn đem rửa sạch, lọc hết những phần mỡ xung quanh bắp bò sau đó đem luộc khoảng 20 phút cho thịt chín cùng với một chút muối, xả, gừng, hồi và quế.

Khi bò chín bạn vớt ra và cho ngay vào bát nước đá lạnh khoảng 10 phút để thịt bò được săn chắc và giòn hơn. Sau 10 phút thì bạn vớt ra và để ráo nước.

Khi này bạn hãy cho vào nồi khoảng 500ml dấm cùng với một ít nước lọc và đường nêm nếm sao cho dấm có vị chua vừa ngọt vừa miệng với gia đình bạn là được. Đun sôi dấm lên, quấy nhẹ tay sau đó cho thêm một chút muối, vài ánh tỏi băm và ớt băm sau đó tắt bếp và để nguội.

Trong khi chờ dấm nguội thì bạn hãy xếp vào lọ thủy tinh sạch và không dính nước. Dấm nguội hãy đổ vào lọ thủy tinh sao cho nước dấm ngập thịt sau đó đậy nắp lại và để khoảng 3 ngày là có thể ăn được.

Bò được ngâm trong lọ thủy tinh khoảng 3 ngày là ăn được

Sau 3 ngày bạn vớt thịt bò ra và thái thành lát móng vừa ăn để thưởng thức thôi. Món ăn này thích hợp ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, chuối xanh hay dưa chuột đều được. Khi ăn bạn có thể chấm kèm mù tạt hoặc nước chấm chanh tỏi ớt đều được.

Yêu cầu thành phẩm.

Đối với món bò ngâm dấm thì khi ra thành phẩm bì phải có vị mầm và giòn kèm theo là vị chua chua cay cay vừa phải ăn đã miệng. Lát thịt được thái ra phải theo đúng thớ thịt để tránh bị dai. Phần nước ngâm không có hiện tượng sủi bọt thì mới đạt yêu cầu.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu / 2023

Không phải ai biết cách làm bắp bò ngâm giấm cũng có thể cho ra những đĩa thức ăn ngon. Một số người dù biết công thức cơ bản nhưng món ăn làm ra lại hay bị màng, bị hỏng hoặc không đạt vị chua ngọt tự nhiên.

Tất cả là bởi trong quá trình lựa chọn nguyên liệu cũng như sơ chế, gia giảm gia vị không được tiến hành một cách cẩn thận. Đôi khi chỉ một sơ suất nhỏ hoặc chủ quan trong những khâu này cũng có thể khiến bao công sức bỏ ra không được đền đáp.

Để đạt được những tiêu chuẩn nhất định khi chế biến món bắp bò ngâm giấm, chị em cần chú ý các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước làm bắp bò ngâm giấm

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Bắp bò nên lựa loại bắp hoa hoặc phần bắp lõi bò để món ăn thêm ngon. Sau khi mua về đem rửa sạch với nước muỗi loãng. Dùng dao nhọn để có thể dễ dàng lọc bỏ toàn bộ lớp màng mỡ bám bên ngoài phần bắp bò.

Bước 2: Luộc bắp bò

Sau đó chuẩn bị một nồi nước luộc. Tiếp đến, cho bắp bò và quế, hồi, gừng, sả, một chút hạt tiêu vào. Đun sôi kỹ trong lửa to khoảng 30 phút, không nên luôc lâu quá, Như vậy, bắp bò sẽ có độ chín vừa đủ, không bị dai quá.

Bước 3: Làm nước giấm ngâm

Để món bắp bò ngâm giấm hoàn hảo thì bước làm nước giấm ngâm rất quan trọng. Các bạn cho vào nồi khoảng 500ml giấm cộng thêm một chút nước sôi để nguội. Hãy nếm thử để kiểm tra xem độ chua đã vừa ăn hay chưa.

Cho hỗn hợp này vào trong một chiếc nồi nhỏ và cho lên bếp đun dưới ngọn lửa bé nhất. Khi hỗn hợp vừa nóng ấm lên thì cho khoảng 2 thìa đường vào, khuấy đều. Nếm cho hỗn hợp có vị ngọt vừa phải là được. Có thể cho thêm đường nếu các thành viên trong gia đình đều hảo ngọt.

Thêm một chút bột nêm hoặc muối trắng vào. Nêm nếm cho vừa miệng rồi thả ớt tươi thái lát, tỏi băm nhỏ và một chút hạt tiêu xay vào. Khuấy đều và tắt bếp. Để mở vung cho hôn hợp nhanh nguội.

Bước 4: Ngâm bắp bò

Chuẩn bị một lọ thủy tinh, rửa sạch và lau thật khô. Cho bắp bò vào trước. Sau đó, đổ hỗn hợp nước giấm ngâm đã nguội vào rồi đậy kín lọ lại. Đem bảo quản vào nơi khô ráo, không có ánh nắng chiếu vào.

Sau khi ngâm bắp bò khoảng 2 đến 3 ngày là chị em có thể bỏ bắp bò ra và chuẩn bị thưởng thức. Hãy thái bắp bò thành những lát mỏng vừa ăn và chuẩn bị thêm một số loại rau sống để ăn kèm. Ví dụ như lá sung, lá đinh lang, chuối xanh, dưa chuột.

Món bắp bò ngâm giấm sẽ thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn khi chấm cùng với một bát nước mắm ngon hoặc mù tạt.

Món bắp bò ngâm giấm để được trong bao nhiêu lâu là câu hỏi của khá nhiều chị em. Trên thực tế thì món ăn này hoàn toàn có thể để được khoảng 1 tuần trong điều kiện nhiệt độ không quá cao hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau thời gian này, độ chua của hỗn hợp giấm với đường sẽ tăng lên khá nhiều. Nó khiến cho món ăn không còn ngon như trước nữa bởi càng ngâm lâu thì bắp bò càng mềm, mất đi độ giòn của món ăn. Mong rằng chị em sẽ thành công với các bước thực hiện món bắp bò ngâm giấm mà bài viết vừa hướng dẫn!

Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị / 2023

Có nhiều người cho rằng cách làm gân bò ngâm chua ngọt cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, thực tế khi bắt tay vào làm mới thấy làm món ăn này vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Không cần khéo tay mà chỉ cần bỏ ra chút thời gian tiến hành là có ngay món mới chứ danh cho gia đình rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước làm gân bò ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gân bò đem lọc bỏ bớt phần mỡ dính trên đó rồi bóp với giấm ăn và một chút muối. Rửa sạch rồi để ráo nước.

Cà rốt, su hào: Bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rồi rửa sạch, sau đó thái lát.

Bước 2: Luộc gân bò

Cho gân bò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gân bò rồi cho thêm chút gừng thái lát, muối hạt to vào. Đậy kín vung rồi đun với lửa lớn. Khi nước trong nồi đã sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đun trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ cho đến khi thấy gân chuyển sang màu trong suốt là có thể dừng lại.

Bước 3: Làm nước để ngâm gân bò chua ngọt

Để gân bò đúng vị, các bạn có thể pha nước ngâm như sau: 100ml nước giấm gạo, 500ml nước đun sôi để nguội, 1 muỗng canh muối hạt, 80gram đường. Tất cả cho vào một cái tô rồi trộn đều hỗn hợp với nhau cho đến khi tan hết thì thôi. Có thể cho vào nồi, đun sôi nhẹ rồi đổ ra bát cho nhanh nguội cũng được.

Bước 4: Trộn gân bò

Các bạn lấy bình thủy tinh dự định sẽ dùng để ngâm, cứ cho 1 lớp gân bò thì lại phủ lên đó 1 lớp gừng, tỏi, ớt và su hào, cà rốt vào cho đến khi hết thì thôi. Đổ nước ngâm chua ngọt đã làm ở trên vào rồi đậy nắp kín.

Các bạn cho bình vào nơi khô ráo, thoáng mát rồi có thể lấy ra thưởng thức sau 3 – 4 ngày. Để bảo quản lâu hơn mà không sợ hỏng, các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần cũng được.

Khi làm gân bò ngâm chua ngọt, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cách lựa chọn gân bò ngon đúng chuẩn

Gân bò nên chọn loại còn tươi ngon để khi đem đi chế biến vẫn giữ được hương vị đặc trưng cho món ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Gân bò ngon là loại có độ đàn hồi, có độ cứng và độ dai nhất định. Nhìn bề ngoài gân bò có màu trắng hồng thì nên ưu tiên lựa chọn.

Nếu gân bò đã chuyển sang màu xanh hay ngả vàng thì chứng tỏ đó là loại không đảm bảo chất lượng rất dễ gây ngộ độc.

Một số lưu ý khác cho món gân bò ngâm

Trong trường gân bò luộc chưa chín hết, các bạn có thể cho phần chưa chín vào nồi và luộc tiếp.

Chỉ nên luộc chín tới khi gân vừa nở, nếu luộc chín quá sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.