Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu

    – Vịt: 1 con

    – Sấu: tùy theo sở thích (nếu thích ăn vị chua rõ thì nấu từ 10-12 quả )

    -Khoai sọ

    – Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh

    – Gia vị, muối, đường

    Bước 1:

    – Rau rút nhặt phần giá úa và hỏng rồi rửa sạch, để ráo nước

    – Bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả rửa sạch rồi đập dập.

    – Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hôi

    – Chặt hoặc cắt miếng to khoảng bằng 2 ngón tay.

    – Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa canh muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

    – Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch và để ráo

    Bước 2:

    – Thịt đã ướp đủ thời gian thì cho vào nồi xào qua – Sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi rồi vặn lửa liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm là được.

    – Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Món vịt om sấu ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

    Mách nhỏ:

    – Để có món vịt om sấu thơm ngon đậm đà theo kiểu miền Bắc thì bạn có thể dùng nước dừa xiêm cho vào khi nấu sẽ giúp món ăn thêm hương vị béo ngậy của dừa.

    – Có thể luộc riêng sấu riêng rồi dầm nát để rút ngắn thời gian

    Khi thưởng thức sẽ cảm nhận thấy vị chua và mùi thơm dịu của những trái sấu hè hòa quyện cùng vị thơm ngọt của thịt vịt. Bên cạnh đó độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau rút sẽ tạo nên mùi vị vịt om sấu đậm đà, thơm ngon, không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.

    Nguồn:thao khảo bài viết tại

    https://pasgo.vn/blog/hoc-cach-nau-vit-om-sau-dam-da-ngon-kho-cuong-3324

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cho Tiệc Nướng Bbq
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Okonomiyaki Chuẩn Nhật?
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Nên Chọn Gì Làm Món Quà Tặng Cô Vào Ngày 20/11?
  • Những Món Quà Tặng Cô Giáo 20
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt trời om sấu

    Cách làm món vịt trời om sấu ngon miễn chê

    Bước 1: Vịt trời bạn nhớ chọn loại vịt già, ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Khi chọn được con vịt trời ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khoản sơ chế. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua sẵn vịt trời đã làm sạch lông ở ngoài chợ.

    Bước 2: Rau rút nhặt rễ rồi rửa sạch, hành lá, hành củ, sả, gừng, tỏi và khoai sọ nhặt bỏ vỏ đem rửa sạch. Khi đó vị chua của sấu sẽ ngấm đều vào khoai sọ, cho vị bùi chua chua đậm đà xuýt xoa rất hấp dẫn đấy. Bước 3: Cho thịt vịt trời vào tô lớn cùng với gia vị bột canh, mì chính (hoặc đường) cùng các loại nguyên liệu hành củ, gừng, tỏi, xả,.. đã băm nhỏ vào ướp (trong khoảng 30 – 40 phút ) để thịt vịt ngấm gia vị, khi om sấu sẽ đậm đà hơn.

    Bước 4: Bạn cho thịt vịt trời đã ướp vào chảo xào qua một lần trước khi đem đi om. Lưu ý chỉ xào qua cho vịt trời chín sơ và ngấm gia vị là được.

    Bước 5: Cho thịt vịt trời vào om cũng với khoai đến khi chín thì tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.

    Ăn vịt trời om sấu ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

    Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời om sấu chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng, quán ăn uy tín ở Hà Nội.

    Một trong số những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán Họ hứa được biết đến là nơi thực phẩm tươi ngon, sang trọng, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng.

    Để biết thêm thông tin chi tiết về món vịt trời luộc xin vui lòng truy cập:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Ngon Đơn Giản
  • 【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Với Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Sốt Me Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen Ngon
  • + Cách nấu vịt om sấu đơn giản, hướng dẩn làm món vịt om sấu đơn giản nhất cho bạn, cách nấu món vịt om sấu măng, làm món vịt om sấu nước cốt dừa, lẩu vịt om sấu thơm ngon.

    + Nấu món vịt ôm sấu đơn giản như ngon, công thức làm món vịt om sấu hiệu quả, những nguyên liệu dùng để nấu món vịt om sấu thơm ngon, hướng dẩn nấu vịt om sấu…

    Nguyên liệu làm món thịt vịt om sấu

    • 1 con vịt.
    • 10 – 12 quả sấu, bạn có thể cho thêm hoặc bớt số lượng sấu tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu như bạn nấu món này vào mùa đông, sử dụng sấu đã để trong tủ lạnh thì cần tăng thêm số lượng vì khi sấu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có vị chua ít hơn.
    • 400g khoai sọ, bạn có thể dùng khoai môn để thay thế cũng được.
    • Rượu trắng.
    • Hành tím, tỏi, sả, gừng.
    • 1 quả dừa xiêm.
    • Mùi tàu, rau mùi.
    • Các loại gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

    Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu

    • Chọn vịt: Để có được một con vịt ngon nấu món vịt om sấu thì bạn nên chọn những con vịt tươi, có lớp da mỏng, ít mỡ sẽ đỡ ngán, còn với bạn nào thích ăn thịt vịt dai thì nên chọn những con vịt già một chút thịt sẽ dai hơn.
    • Bạn tiến hành sơ chế vịt: để thịt vịt không còn mùi hôi thì trước khi chế biến bạn cho một chút gừng đã được giã nhuyễn dùng tay sát gừng xung quanh thịt vịt để cho thịt vịt hết mùi hôi. Bạn rửa sạch vịt với nước, sau đó để ráo nước.
    • Đặc biệt nếu như bạn không có gừng thì bạn có thể dùng một chút rượu đổ chút rượu vào và xát đều mặt trong và ngoài sau đó rửa sach bằng nước lạnh.
    • Hành, tỏi bạn băm nhuyễn.
    • Hành lá, mùi tàu và rau mùi tiến hành nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc.
    • Sả bỏ hết phần già, bạn thái nhỏ phần gốc và phần trên đập giập, thái khúc.
    • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn tiến hành cho vào bát to và ướp gia vị gồm hành tím, tỏi băm nhuyễn, sả, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu đảo đều để thịt vịt ngấm gia vị và để trong 30 phút.
    • Tiến hành ướp vịt trong vòng 30 phút.
    • Khoai sọ bạn cho vào nồi đun để sôi khoảng 5 phút sau đó bạn vớt ra ngoài và lột vỏ, bạn thái miếng vừa ăn sau đó rửa sạch
    • Lưu ý nếu như bạn cạo vỏ khoai sọ mà không luộc trước thì sau khi gọt xong sẽ rất ngứa vì vậy mà bạn nên luộc khoai trước và cũng làm cho khoai thấm gia vị nhanh hơn.
    • Quả sấu cạo sạch vỏ ngâm nước. Bạn dùng dao sắc cắt thành vòng tròn nhưng không rời hạt để thịt sấu được ra vị chua ngấm vào món ăn.
    • Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn tiếp tục cho dầu ăn vào, chờ dầu ăn nóng bạn cho hành, tỏi sả băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại thì tắt bếp.
    • Bạn đổ thịt vịt vào nồi, cho nước dừa xiêm và sao cho nước dừa vào xăm xắp mặt thịt rồi cho thêm sả thái khúc và sấu vào đun trên lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn cho lửa nhỏ.
    • Bạn đun trong khoảng 45 – 60 phút cho thịt vịt chín mềm thì tiếp tục cho khoai sọ vào nồi. Khi thịt vịt và khoai sọ đều chín mềm thì bạn tắt bếp. Bỏ thịt vịt ra bán và cho một chút rau mùi lên trên.
    • Món thịt thịt om sấu này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Sấu Đặc Sản Hà Nội Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Gia Truyền Cực Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hành khô, tỏi, vài nhánh sả (3 nhánh), gừng (1 củ)

    Sấu tươi (đối với con vịt gần 2kg thì 5,6 quả sấu là vừa vị chua)

    Ớt tươi (1 trái), hạt tiêu, mì chính, nước mắm, ít đường (tùy khẩu vị thích ăn ngọt hay ít)

    Hành lá, mùi tàu

    Mẹo chọn vịt và các sơ chế vịt:

    Đối với món vịt om sấu, không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

    Vịt sau khi được làm hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có mùi thơm, các chị em có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi. Hoặc cũng có thể thêm một cách là khi nấu, chị em cũng có thể cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. Mùi hành khô nướng sẽ làm dậy mùi thơm của món vịt.

    Hướng dẫn cách làm món vịt om sấu

    Bước 1: Ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Gia vị mì chính, mắm nên cho vừa phải ướp để vịt ngấm và đậm. Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.

    Bước 2: Cho vịt đã được ướp vào bật lửa vừa xào vừa om. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt mềm là được.

    Bước 3: Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc xuống

    Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có nồi vịt om sấu thơm nức khiến ai cũng bị hấp dẫn. Mùa này ăn vịt om sấu với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Mọi thông tin về sâu tươi Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ:

    DACSAN.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

    Địa chỉ: 4/18 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

    Website: https://dacsan.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cho Tiệc Nướng Bbq
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Giòn, Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Gia Truyền Cực Ngon Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Sấu Đặc Sản Hà Nội Thơm Ngon Dễ Làm
    • Vịt: 1.5kg. Bạn nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ.
    • Quả sấu: 6-10 quả
    • 1 kg khoai sọ
    • 1 quả dừa tươi
    • Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, rau ngổ, mùi tàu

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu đi kèm

    • Sả, gừng, tỏi, hành củ băm nhỏ. Hành hoa, mùi tàu, ngổ cắt khúc
    • Khoai sọ rửa sạch, sau đó luộc qua bóc vỏ , rửa sạch, củ to cắt đôi.

    Bước 2: Sơ chế vịt

    • Vịt mua về, xát toàn thân với muối và dấm, cho cả vào bên trong, sau đấy rửa vịt dưới vòi nước xả mạnh.
    • Lưu ý nên nhổ hết lông con của vịt nếu người làm chưa nhổ sạch.

    Bước 3: Ướp thịt vịt

    • Xương cổ và xương sống chặt miếng vừa ăn. Ướp với chút nước mắm và dầu hào.
    • Tỏi đùi ướp với sả, giềng, dầu hào, nước mắm, dầu ăn trong vòng 2 tiếng.
    • Thịt còn lại chặt miếng vừa ăn, ướp với giềng xay (hoặc giã), giềng miếng, sả băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, và ít dầu ăn trong vòng 1 tiếng.

    Bước 4: Nấu vịt om sấu

    • Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho nốt hành, tỏi, sả còn lại vào phi vàng. Trút thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại.
    • Cho sấu vào nồi rồi cho nước sôi ngập thịt, đậy vung lại nấu lửa to. Nồi thịt vịt sôi vớt hết bọt cho nước trong. Cho tiếp nước dừa vào hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 15 phút ( nếu có nhiều nước dừa tươi thì càng ngon hơn)
    • Cho khoai sọ vào om tiếp 15 phút nữa để vịt và khoai chín mềm
    • Vớt sấu ra bát dầm nhuyễn cho vào nồi từ từ khi thấy đủ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Yêu cầu thành phẩm: Thịt vịt nâu sẫm, khoai sọ trắng tinh, hành hoa, mùi tàu, ngổ xanh nõn. Nước dùng sánh chua dịu của sấu, ngậy của vịt, ngọt của nước dừa tươi

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    • Múc ra bát to, rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành hoa
    • Món này ngon, bổ, rẻ ăn nóng với cơm và bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản
  • 3 Món Nộm Ngon Ngày Tết Với Cách Làm Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Vịt Om Sấu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Bò Chín Thơm Ngon Hảo Hạng Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Vịt om sấu là món ăn ngon từ vịt mà bạn không thể bỏ qua trong những ngày hè oi ả hay tiết trời se lạnh của mùa thu. Nồi vịt om sấu hấp dẫn bạn với đặc điểm nổi bật thơm mềm, đậm đà với những miếng thịt vịt ngon ngọt, khoai môn đặc dẻo. Bên cạnh đấy là nước om có vị chua chua nhưng thanh dịu, nó kích thích vị giác của người ăn. Nó sẽ là món ăn ngon yêu thích của gia đình bạn. Vịt om sấu ngon thơm ngon đặc biệt, vị chua của sấu giúp khử mùi tanh, thịt ăn lại rất mềm và ngọt.

    Nguyên liệu làm Món vịt om sấu ngon

    – 1 con vịt khoảng 2kg.

    – 6 đến 8 trái sấu xanh.

    – 500g Khoai sọ.

    – 5 củ hành khô.

    – 1 củ tỏi khô.

    – 5 cây sả.

    – 10 lá rau mùi tàu.

    – 1 bó nhỏ rau ngổ.

    – 1 củ gừng tươi.

    – 2 quả ớt.

    – Gia vị: nước mắm, tiêu, muối…

    1. Chế biến thịt vịt:

    – Làm sạch vịt, rồi dùng muối hạt xát lên bên trong và bên ngoài con vịt cho nó sạch. Sau đấy rửa lại vịt với nước.

    – Thịt vịt rất ngon và ngọt nhưng đặc trưng của vịt là có mùi hôi, nếu bạn không khử được sạch mùi hôi này thì khi ăn bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu. Vì vậy, bạn cần khử mùi hôi của thịt vịt bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu pha với một ít gừng tươi để rửa lại vịt. Sau đấy bạn xả lại với nước lần nữa.

    – Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc giấm để khử mùi hôi của thịt vịt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng là na xát vào vịt cùng với muối hạt để khử mùi hôi, nó cũng rất có hiệu quả.

    Lưu ý: Nếu bạn muốn tăng hương vị thơm ngon cho món ăn này thì bạn có thể đem con vịt lên thui sơ sơ cho vàng da rồi đem ra chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện.

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Vịt Om Sấu Hà Nội Ngon Đúng Gu Vị Bắc
  • Cách Tẩm Ướp Thịt Nướng Bbq Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • 20 Địa Chỉ Quán Ăn Đồ Nướng Bbq
  • Cách Làm Thịt Nướng Hàn Quốc Bbq Với Sốt Lê Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Tít Nướng Muối Ớt Chỉ Với 20 Phút Cực Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Okonomiyaki Chuẩn Nhật?
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Nên Chọn Gì Làm Món Quà Tặng Cô Vào Ngày 20/11?
  • Những Món Quà Tặng Cô Giáo 20
  • Quà Tặng Cô Giáo Cuối Năm
  • Vịt : 1 con, vịt chuẩn bị cần được làm sạch, mổ và rửa

    Gia vị nấu ăn : mắm, muối, tiêu, gừng, ớt

    Bước đầu tiên bạn cần lấy gừng đã chuẩn bị, sau đó giã giập và cho vào đĩa nhỏ, trộn thêm chút muối rồi lấy hỗn hợp đã trộn này xát lên thân con vịt rồi rửa lại cho thật sạch sẽ và không bị hôi, sau khi đã rửa sạch xong thì bạn đem thịt vịt chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

    Bước tiếp theo trong cách làm món vịt om sấu ngon là bạn lấy nguyên liệu là hành tỏi đã chuẩn bị bóc thật sạch, rửa rồi đập dập, thái thật nhỏ

    Bước kế tiếp chính là ướp thịt vịt, lúc này bạn lấy 1/3 muôi muối, nửa muôi hạt nên cùng với 1/3 muôi hạt tiêu, thêm nửa chỗ hành tỏi và sả mà bạn đã chuẩn bị ướp vào thịt vịt, trộn thật đều rồi để nguyên 30 phút để gia vị có thể ngấm vào thịt

    Trong lúc chờ thịt vịt ngấm thì bạn đem rửa sạch khoai sọ, trần với nước sôi rồi vớt ra, xả nước lạnh sau đó bóc sạch vỏ khoai , sấu bạn cũng đem cạo sạch vỏ và ngâm chỗ sấu đã cạo vào nước lạnh.

    Rửa sạch rau ngổ và mùi tàu rồi thái thật nhỏ.

    Cách làm vịt om sấu bước tiếp theo là bạn cho dầu vào trong chảo, cho chỗ hành tỏi còn lại vào chảo rồi phi đều lên cho hành tỏi thật thơm, khi có mùi thơm tỏa ra thì bạn đổ thịt vịt vào và đảo lên cho thịt vịt săn chắc lại . Khi thịt vịt săn rồi bạn đổ thịt vịt vào trong một chiếc nồi sạch, sau đó đổ toàn bộ sấu vào, cho đầy nước ngập hết thịt vịt, cho thêm chút nước dừa tươi cho hương vị thịt vịt thêm đậm đà. Sau khi làm xong bạn bắt đầu đun cho tới khi thịt vịt mềm dần thì đổ khoai vào, tiếp tục đun cho tới khi khoai chín mềm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon
  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Vịt là động vật có xương sống, thuộc nhóm gia cầm phổ biến hàng đầu ở nước ta. Vịt, ngan, gà là 3 loài chim được thuần hóa, đã gắn bó với nền nông nghiệp của nước ta từ lâu. Do đó, thịt vịt được rất nhiều người yêu thích.

    Không biết tự bao giờ, các món ăn về vịt đã trở nên phổ biến với nhân dân ta. Có khoảng vài chục món ăn được chế biến từ con vịt rất ngon. Trong đó, vịt om sấu là món ăn nổi tiếng bậc nhất vì hương vị béo ngậy lại chua chua từ sấu.

    Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn, đúng vị

    NGUYÊN LIỆU LÀM VỊT OM SẤU

    • 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt.
    • 0,5kg khoai sọ loại cụ nhỏ.
    • 5 củ hành khô, bóc vỏ.
    • 1 củ tỏi.
    • 5 củ sả.
    • 10 lá mùi tàu, 1 nắm nhỏ hành lá.
    • Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.

    Cách chế biến món vịt om sấu

    1 Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: sơ chế thịt vịt

    Bước 2: chặt thịt vịt

    Sấu cạo sạch vỏ, khứa vài đường bên ngoài rồi ngâm trong bát nước. Khi bạn làm như vậy, quả sấu sẽ không bị thâm mà còn

    Bước 3: Sơ chế khoai sọ

    Bước 4 Chuẩn bị gia vị cho món vịt

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.

    Bước 5: Ướp thịt vịt

    Lấy ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng ½ phần tỏi, sả, hành khô đã chuẩn bị để ướp thịt vịt. Thời gian ướp thịt vịt khoảng 30 – 40 phút là hợp lý.

    Bước 6: Cho vịt và sấu vào nồi

    Bước 7: cho khoai sọ vào nồi

    Khi thấy nồi thịt bắt đầu sôi đều, bà nội trợ nhanh chóng cho khoai sọ vào. Chỉ cần nấu khoảng 10 – 15 phút là khoai sọ đã chín mềm.

    Chỉ với cách làm vịt om sấu đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi.

    Chú ý: Trước khi cho khoai sọ vào, bạn có thể kiểm tra xem nồi thịt đã vừa vặn chưa. Nếu món ăn chưa đậm đà, có thể nêm thêm nước mắm, hạt nêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản
  • 3 Món Nộm Ngon Ngày Tết Với Cách Làm Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm 5 Món Nhậu Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon Ăn Cực Phê
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Các Món Nướng Đơn Giản Làm Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Gân Bò Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Gân bò có vị giòn giòn ngọt ngọt mà không bị dai nên nhiều người đã biến tấu thành món gân bò trộn thay vì xào hoặc nấu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các bạn hãy luộc qua cho gân bò chín tới trước khi đem trộn là rất hợp vị.

    Dù làm gân bò trộn với nguyên liệu nào thì việc chuẩn bị nguyên liệu đều rất cần thiết và quan trọng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 500gram
    • Cóc xanh: 2 – 3 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: Tương bần, nước mắm, đường, rau răm, muối…

    Các bước nộm gân bò cóc xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lấy gân bò rửa sạch, sau đó đem luộc cùng với chút muối cho đến khi chín thì vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Cóc: Gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ như múi cau.

    Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt sừng băm nhỏ.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Các bạn cho vào nồi 3 thìa đường, 5 muỗng canh nước mắm vào rồi vặn lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp rồi đổ ra bát.

    Cũng với cái bát đó, các bạn cho thêm ớt, gừng và tỏi băm, chút tương bần, 2 hoặc 3 thìa đường vào rồi trộn đều.

    Bước 3: Làm gân bò trộn

    Cho gân bò vào một cái tô lớn rồi cho cóc và đổ phần nước sốt vừa làm, khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Ướp trong vòng 30 phút là có thể mang ra thưởng thức.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy bát gân bò trộn cóc xanh ra ăn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của gân bò, chua chua của cóc xanh, còn có cả vị ngọt của đường và tê tê đầu lưỡi của ớt. Nếu đã ăn một miếng thì chắc hẳn sẽ không thể cưỡng lại được mà chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 200gram
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Rau răm: 1 mớ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Đậu phộng: 100gram
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Rau húng lũi: 1 mớ
    • Các loại gia vị: Đường, nước mắm…

    Các bước làm gân bò trộn xoài xanh

    Bước 1: Sơ chế gân bò

    Gân bò rửa sạch, bóp với muối cho sạch bẩn và khử mùi hôi. Đem luộc gân bò cho đến khi chín mềm thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.

    Vớt gân bò ra, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

    Ớt: Rửa sạch, băm nhỏ.

    Rau răm: Nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riêng hành tím đem phi thơm.

    Rau húng lũi cũng làm như với rau răm.

    Xoài xanh: Gọt vỏ, thái thành từng sợi nhỏ.

    Đậu phộng nếu chưa chín thì đem rang rồi xát vỏ, đập dập vừa.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho: 1 muỗng đường kính trắng, 2 muỗng nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 4: Làm gân bò trộn

    Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm và rau húng lũi vào tô nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3. Tiếp đến, dùng tay có đeo găng trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho gân bò trộn xoài xanh ra đĩa rồi rắc chút đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Bò Rau Muống Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bò Cà Pháo Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Tại Sơn La (Cập Nhật 01/2021)
  • Những Món Ngon Ở Sơn La Có Thể Nhiều Người Chưa Biết
  • Các Món Ngon Ở Sơn La
  • Top 9 Quán Ăn Vặt Vừa Ngon, Bổ Lại Rẻ Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Uông Bí, Quảng Ninh
  • Top 9 Quán Ăn Vặt “ngon
  • Cách làm món vịt om sấu đơn giản ngon chuẩn vị

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (Chuẩn bị nguyên liệu cho 3 tới 4 người ăn)

    Nguyên liệu chính là 1 con vịt chọn con từ 1,5 kg – 2 kg là vừa đủ. Lựa chọn vịt ngon rất quan trọng giúp cho món ăn thành công tới 70%. Kinh nghiệm bạn có thể ra chợ chọn mua vịt sống lông mượt, ức dầy, đùi chắc là vịt tương đối ngon. Sau đó nhờ người bán làm thịt trực tiếp để mang về sẽ được nguyên liệu tươi ngon chuẩn bị cho quá trình chế biến. Tiếp đến là sấu xanh 10 quả hoặc hơn tuỳ khẩu vị gia đình bạn.

    Nguyên liệu phụ khác cho món ăn đầy đủ hơn như khoảng 1 nửa kg khoai sọ loại củ nhỏ (ăn sẽ phù hợp và ngon hơn với món này), xả khoảng 5 nhánh, mùi tàu, gừng để trung hoà bớt vị tanh của vịt. Các loại rau gia vị hành tiêu tỏi ớt kèm gia vị mắm muối mì chính, bột ngọt, dầu ăn cho quá trình xào.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Thực hiện làm sạch nguyên liệu: Hành lá, mùi tàu nhặt và rửa sạch thái nhỏ, hành khô, tỏi, xả gừng đập dập, băm nhuyễn. Sấu cạo sạch vỏ lưu ý có thể cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt, giúp hương vị sấu lan toả nhanh hơn. Khoai sọ gọt hoặc cạo vỏ sau đó rửa sạch, bổ thành miếng vừa ăn (nhớ dùng gang tay để tránh bị ngứa nếu cơ thể mẫn cảm).

    Vịt sau khi mua về làm sạch long một lần nữa. Tiếp đến dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ, tiếp đến dùng dấm để loại bỏ bớt mùi tanh hôi cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch thật sạch. Cẩn thận hoặc muốn món ăn hoàn hảo hơn có thể rửa vịt bằng rượu trắng sát gừng lên da để vịt hết mùi hôi. Sau công đoạn rửa vịt chúng ta tiến hành chặt vịt theo từng miếng thon dài vừa ăn.

    Bạn nên thực hiện ướp thịt vịt luôn với hỗn hợp gia vị để thịt vịt có thời gian thấm đều gia vị. Hỗn hợp gia vị gồm mắm muối, hạt nêm, tiêu, tỏi, ớt, gừng sả đã băm nhuyễn hoặc đập dập và thái nhỏ. Ướp thịt vịt với gia vị từ 20 đến 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị là được.

    Vịt om sấu chua chua cay cay bùi ngậy thơm ngất ngây

    Bước 3: Chế biến nguyên liệu

    Đưa nồi lên bếp đun nóng cho vào 1 chút dầu ăn hoặc mỡ chuẩn bị xào. Cho phần hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm cho chút nước mắm cho bật lên mùi thơm, và đổ thịt vịt sau khi đã ướp đủ thời gian vào nồi xào săn lên.

    Tiếp theo cho sấu vào nồi sau đó cho nước vào. Chú ý cho nước vào ngập phần nguyên liệu chứa trong nồi. Ở bước này các bạn có thể dùng nước lạnh hoặc nếu muốn ngon hơn thì có thể thay thế bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho nồi vịt om sấu.

    Tiếp tục cho khoai vào nấu đậy vung đun đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được. Có thể thử bằng cách dùng đũa tác động vào miếng khoai xâm đũa thấy chín mềm là được. Lúc này thịt vịt cũng đã chín. Nếu quan sát thấy sấu cưa tan thịt và thử chưa đủ độ chua thì dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng.

    Thực hiện nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (phù hợp khẩu vị gia đình bạn). Cuối cùng là rắc mùi tàu, hành lá (nếu ăn được cay thì thêm chút ớt thái sợi sẽ làm món ăn bắt mắt hơn).

    Cho vịt om sấu ra bát tô, ăn ngon nhất khi vịt còn nóng. Vi chua cay mặn ngọt của sấu ớt gia vị và bùi ngậy của thịt vịt sẽ làm cho bạn khó quên. Hương vị tuyệt vời của nó sẽ trinh phục được tất cả những thực khách khó tinihs nhất.

    Vịt om sấu dễ ăn nhiều người ưa thích

    Một số lưu ý khi thực hiện món ăn này

    Lựa chọn vịt ngon sẽ quyết định sự thành công của món ăn ngon không nên chọn con vịt quá béo cũng không nên chọn vịt quá gầy. Ăn béo sẽ quá ngậy do quá nhiều mỡ, ăn gầy thì ít thịt làm món vịt om sấu mất đi vị ngon. Chọn vịt tươi và chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt, khi làm thịt vịt xong phải thực hiện sơ chế làm sạch và ướp thịt ngay để đảm bảo độ ngọt của món ăn.

    Kinh nghiệm nội trợ bạn nên chọn những trái sấu xanh tươi ngon, lớp vỏ hơi sần, cùi dày sẽ có nhiều thịt chua giúp món ăn đảm bảo được độ chua cần thiết. Và me cũng là một phương án thay thế tốt cho sấu trong trường hợp khó kiếm sâu khi trái mùa.

    Nếu không muốn cạo vỏ khi làm sơ chế khoai sọ thì đem khoai luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh vào ngay là ta có thể dễ dàng bóc vỏ.

    Món vịt om sấu cũng rất dễ chế biến phải không bạn phù hợp với nhiều điều kiện để có thể thực hiện món ăn dễ dàng ngay trong bếp ăn nhà mình để gia đình có một bữa ăn vui vầy đầm ấm, rất ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Khi dùng món này bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với bún hay mì hay cả với cơm đều rất tiện dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Tuyển Tập Công Thức 32 Món Ngon Làm Từ Ốc
  • 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm
  • 8 Món Ngon Làm Từ Mực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×