Top #10 ❤️ Cách Làm Món Gân Bò Xé Sợi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi

Gỏi Bò Khô Nha Trang

Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới

Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán

Để làm được khô bò xé sợi chúng ta cần những nguyên liệu gì và cách chế biến chung như thế nào?

Khô bò là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, từ lâu nó đã trở thành ” bạn” của những thần men hay gắn bó lâu dài với nhiều gia đình trong những bữa tiệc, họp mặt.

Nó kết hợp tạo ra những món ăn ngon và thú vị như gỏi khô bò, gỏi xoài…và đặc biệt là có trong món bánh tráng trộn hấp dẫn nhiều người.Khô bò xé sợi là món mà mẹ và tôi mê lắm, mà mỗi lần muốn ăn là phải nhờ bà chị mua dùm thật bất tiện.Mà mua bên ngoài thì lại thấy không an tâm sợ gặp hàng bẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khô bò xé sợi:

500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng) 3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 củ gừng Đường: 1 thìa canh Bột ngũ vị hương Ơt bột, ướt tươi xay : 10g Dầu ăn 10ml Hạt nêm : 1 thìa canh Sa tế : 1 hộp

Cách làm khô bò xé sợi vô cùng thơm ngon, lại đơn giản mà không phải ai cũng biết:

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa lại với nước muối rồi thái thành miếng to bản, dọc thớ thịt, mỗi miếng to khoảng 3 ngón tay. Bạn thái to như thế lúc mình nướng xong sẽ dễ xé thành sợi hơn.

Bước 4: Khi thịt bò đã ướp xong bạn cho thịt bò vào nồi và nấu trên bếp với lửa nhỏ. Khi nấu trên bếp bạn nhớ trở các mặt thịt để miếng thịt được chín đều. Vì lúc ướp thịt có thể gia vị chưa vừa miệng nên ở bước này bạn có thể nếm thử thịt và nêm nếm lại gia vị lần nữa.

Bước 5: Cho thịt bò ra rổ để nguội. Bạn có thể dùng chày hoặc cán dao để đập cho miếng thịt được mềm. Sau đó xé thành từng sợi nhỏ. Bước 6: Bạn cho sợi thịt bò vào khay nướng và sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Khoảng 10 phút sau bạn lấy khay nướng ra, đảo sợi thịt bò rồi lại tiếp tục nướng. Sấy đến lúc nào sợi thịt bò có độ khô theo sở thích của bạn là được.

Lấy thịt bò ra đĩa rồi vắt chanh lên và nhâm nhi thôi nào. Mới nghĩ đến cái cảm giác cầm sợi thịt bò chua chua, cay xé lưỡi là đã thấy thèm chết đi được. Phần còn lại bạn cho vào hũ thủy tinh sạch để nhâm nhi dần dần nha, món này mà chiêu đãi khách thì phải biết đó .

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần

Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn

Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?

Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt

Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm

1️⃣ 9+ Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi

Làm Bò Khô Xé Sợi Lai Rai Cuối Tuần

Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi Ngon Dai, Tuyệt Đỉnh

Mẹo Nhỏ Nhận Biết Thịt Bò Khô Thật Giả

Cá Mú Hấp Xì Dầu: Làm Sao Cho Ngon?

5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ

Thịt bò khô là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, rất có thể ăn riêng, hoặc làm loại nguyên liệu cho món nộm bò khô.

Cách thức chế biến thịt bò khô không quá cầu kỳ. chỉ việc một số cử chỉ là bạn cũng có thể thực hiện được những mẻ thịt bò khô đảm bảo lau lại rất thơm ngon cho tất cả mọi người trong nhà cùng thưởng thức.

CÁCH 1: Thịt bò khô xé thành sợi của mẹ yêu dấu nhà mình

Mẹ mình có cách làm thịt bò khô hơi không giống ai, tuy đơn giản nhưng họ hàng và bạn bè mình ăn thử đều khen ngon. Riêng mình thì ăn như bò nhai rơm. Thịt bò xé mẹ mình làm rất cẩn thận nên để được vài tháng mà không cần tủ lạnh. Do không có lò nướng nên mẹ mình làm như thế này để gửi sang cho con. Nên bây giờ mình cũng học theo cách của mẹ để làm. Công thức này không dùng sả vì khi sao lên sả dễ bị cháy

Nguyên Liệu

3 kg thịt bò loại làm bò khô

nước mắm

2 gói gia vị bò kho

đường, bột canh

ớt quả

1 mẩu gừng to

2 thanh quế, 2 bông hoa hồi

bột điều, dầu ăn

Các bước

Thịt bò cắt làm ô vuông to như nắm tay. Cho vào nồi đun lửa vừa tầm 30 phút với quế, gừng đập dập, hoa hồi đến cạn nước. Nước thịt bò tự ra nên không cần cho nước, hoặc cho 1/2 bát ăn cơm nước thôi. Như vậy thịt sẽ ngọt và thơm hơn.

Thịt gắp ra để nguội. Dùng cối đập hoặc đâm khi nào thịt bắt đầu mềm và xòe thớ thịt ra khỏi lớp màng mỡ dai dai

Dùng tay xé thịt ra thành sợi. Công đoạn này hơi lâu. Vứt bỏ đoạn màng mỡ dai

Bột điều hoặc hạt điều phi cùng ớt cắt nhỏ với dầu ăn. 3kg làm khoảng 3 thìa ăn bột điều và 15 quả ớt cho vị cay vừa. Sau đó chắt lấy dầu đổ vào thịt.

Nêm bột canh, gia vị bò kho,nước mắm ngon, đường vào thịt. Thịt nêm xong nên có vị ngọt đậm và không quá mặn. Để khi sao lên sẽ không bị nhạt hay là thành thịt mặn. Bóp đều

Để thịt ngấm trong 3-5 tiếng. Càng lâu càng tốt

Dùng cái chảo lớn và chia thịt làm 3-4 mẻ. Sao với lửa nhỏ nhất. Dùng đũa đảo đều và cẩn thận. Mỗi mẻ như vậy làm khoảng 20-30 phút là khô.

Cho thịt đã sao vào mâm, tán đều ra. Đợi thịt nguội hẳn thì cho vào túi buộc chặt. Cho vào túi khi còn nóng rất nhanh bị mốc. Thịt ăn dai, thơm, hơi mềm và không bị cứng giòn là chuẩn. 3kg thịt bò tươi bạn thu được khoảng 1kg bò khô

Nếu hôm sau có hơi nước li ti đọng ở túi tức là bạn sao khô chưa kĩ. Nên đem ra sao lại. Sau khi bảo quản tủ lạnh thì không nên đem ra bảo quản ngoài. Thay đổi nhiệt độ bảo quản làm đồ ăn không hỏng thì cũng giảm chất lượng

Nguyên liệu

500g thịt bò (Nên lựa chon thịt fillet . Để món ăn hoàn mĩ hơn)

4 củ sả, 1 nhánh gừng, 2 củ tỏi.

4 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa café tương ớt, 3 thìa café ớt bột, 1 thìa cafe bột ngũ vị hương.

2 thìa coffe đường, 2 thìa cà phê bột súp, 1 thìa cà phê gia vị mì chính.

1,5 thìa cà phê dầu hào (oyster sauce), hạt tiêu, hạt màu hạt điều (nếu bạn thích thịt làm nên màu đỏ).

Rửa sạch sẽ thịt bò, thái bản to theo thớ dọc. Sả cắt thành từng khoanh tròn rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ băm nhỏ. (Hình 1+2)

đổ thịt bò vào một chiếc tô cùng tất cả các loại gia vị đã trộn đều. tiếp đến, cất tô vào trong ngăn để làm mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng sắp thịt ngấm vị. (Hình 3+4+5)

bắc nồi lên bếp. Đặt thịt bò vào trong chảo, đun nhỏ lửa đến thời điểm lát thịt bò hơi khô lại. (Hình 6)

Cán nhẹ nhàng cho miếng thịt ra khô bớt nước. (Hình 7)

bỏ thịt theo lớp lên vỉ nướng rồi thả vào tủ sấy ở 100 độ C trong tầm khoảng 40 phút. Chú ý bật quạt gió của lò khi mà sấy. (Hình 8).

Vậy là bạn đã có những lát thịt bò thơm và ngon để ăn vặt.

CÁCH 3: CÁCH LÀM KHÔ BÒ XÉ MANG HƯƠNG VỊ TẾT

Cách làm khô bò xé sợi đang được nhiều người quan tâm

loại nguyên liệu sấy khô bò xé sợi

– 700 gr thịt bò không mỡ

– 2 nhánh sả

Được nhiều người yêu thích song cách sấy khô bò xé thành sợi không phải ai cũng biết

– 1 miếng nhỏ gừng

– 5 tép tỏi

– 1 muỗng nhỏ bột ngũ vị hương

– 2 muỗng canh ớt khô

Cách sấy khô bò xé sợi ngon phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ Nguyên liệu

– 1/3 muỗng cà phê bột nghệ

– 1 muỗng cà phê bột súp

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1/3 muỗng cà phế muối

– 1 muỗng café đường

– 1 muỗng canh tương ớt hay sốt quả cà chua = ketchup

– 1 muỗng canh dầu

Cách sấy khô bò xé thành sợi

Bước 1: Tỏi + sả thái từng miếng nhỏ & gừng cắt lát cho hết vào cối giả nát. kế tiếp sau đó cho ra bát trộn cùng các hương liệu gia vị khu vực phía trên.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào tô cùng với các hương liệu gia vị, mang bao tay trộn đều. Lấy màng thức ăn bọc tô thịt để tối thiểu 3 tiếng bỏ thịt theo lớp thấm hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: đổ thịt bò vào chảo rim với lửa liu diu 5 phút chan nước trong thịt tứa ra, kế tiếp sau đó tăng lửa vừa một tiếp tục rim trộn nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt lửa.

Bước 3: Chờ thịt hơi nguội, cho miếng thịt vào màn đồ ăn rồi sử dụng cây cán bột cán bột bạn lát thịt hơi dẹp . đoạn này bạn cũng có thể xé sơi tùy ý.

Bước 4: để thị vô khay nên lót giấy kiếng bằng giấy bạc. bếp nướng làm nóng 15 phút trước ở độ nóng 80 – 90 độ C. rồi sau đó cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 phút là trở thịt 1 lần. Cứ sấy như thế cho đến khi lát thịt bò khô ráo là được.

Bảo quản thịt bò khô bằng phương pháp bỏ vô hộp/hủ để nơi khoáng đãng.

CÁCH 4: LÀM BÒ KHÔ SỢI CHỈ BẰNG CHIẾC CHẢO

Thịt bò khô – nghe có vẻ khó làm vì là món ăn nhẹ khá sang chảnh mà hấp dẫn trong số những ngày thoải mái, nhưng thực ra cách triển khai lại không hơn kiểu cách, chỉ cần có một chút chăm chút là chúng ta cũng có thể làm được những mẻ thịt bò khô bảo đảm về chất lượng lại rất vừa thơm vừa ngon cho tất cả thành viên trong nhà cùng thưởng thức rồi.

Nguyên liệu làm thịt bò khô

– Thịt bò thăn: 1kg

– Sa tế: một hộp

-dầu chiên: 30ml

– gia vị hạt nêm: 1 thìa nấu canh

– Đường: 1 thìa nấu canh

– Hạt điều đỏ: 10g

– Tỏi: 1 lạng

– Sả: 5 củ

– ớt xay bột: 10g

Cách làm thịt bò khô sợi

– Tỏi bóc vỏ, sả lấy phần non thái lát mỏng. Cho tỏi và sả vào máy xay hoa quả nhuyễn hoặc xài dao băm nhỏ, để riêng. Cho Dầu ăn và hạt điều đỏ vào phi lấy màu hạt điều rồi lọc bỏ hạt đi. Thịt bò chế biến sơ qua sạch xắt từng lát to chạy dọc theo thớ & mỏng vừa

cách triển khai thịt bò khô sợi

– tẩm thịt bò với sa tế, sả, tỏi xay nhuyễn nhỏ, gia vị hạt nêm, đường & Ớt bột. trộn cho đều để những loại hương liệu gia vị bám đều vào thịt bò, để ngấm gia vị chừng 15 phút thì các bạn tiếp tục cho tất cả số dầu màu điều đã chưng vào trộn thật cẩn thận rồi bọc màng bọc món ăn hoặc đóng hộp để vào ngăn làm mát tủ lạnh ít nhất 4h sắp thịt bò ngấm thật kỹ càng hương liệu gia vị.

– Sau thời gian đủ ngấm, các bạn cho từng mẻ thịt bò vào trong chảo chống dính, để lửa lớn áp chảo cho thịt bò chín tới và khỏi bị ra nước. Ở đoạn này các chúng ta có thể nêm và nếm lại vị của thịt bò cho phù hợp với khẩu vị tổ ấm. Thịt bò chín, các bạn để thịt nguội bớt rồi sử dụng tay xé thịt thành hình sợi dài dọc theo thớ. xé sợi nhỏ hay to phụ thuộc vào ý thích của bạn nhưng cũng đừng nhỏ quá để khi sao thịt tránh cho không bị quá khô. Xé xong các bạn để thịt bò vào chảo, cho cả phần sả tỏi ớt khi chúng ta ướp vào cùng với, để lửa bếp thật nhỏ & quấy đều tay. Vừa đảo các bạn vừa di nhẹ tay để thịt bò khô dần và hơi bông lên. Cứ đảo thật đều cho tới khi thịt bò đạt độ khô bông đúng với sở thích của bạn thì tắt bếp tiếp tục đảo cho đến khi thịt bò nguội bớt.

CÁCH 5: LÀM KHÔ BÒ SỢI BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Thời gian dự tính chế biến món khô bò xé thành sợi:

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian tẩm thịt bò: 2 giờ

Thời gian chế biến: nữa tiếng đồng hồ

loại nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

Thịt bò: 500gr. Bạn chọn thịt bò tươi loại ngon, xớ dài để xé thành từng sợi tránh cho khỏi bị nát.

Bột Ngũ vị hương: 1 muống nhỏ uống cà phê

Bột nghệ: 1 thìa café

Đường nâu: 3 muỗng canh

ớt xay bột: 3 muống nhỏ uống cà phê

Dầu hào: 2 muỗng canh

Nước tương: 2 muỗng canh

Dầu màu đỏ hạt điều: 2 muỗng canh

Sả băm: 5 muỗng canh

Bột càry: 1 thìa café

tỏi xay: 3 muỗng canh

Tiêu xay: 2 muỗng café

Muối: 1 thìa café

nguyên liệu

công cụ:

Bếp, chảo, tô, thìa…

qui trình từng giai đoạn chế biến:

Bước 1: sơ chế bước đầu nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm, dài từ 7-10cm. chú ý cắt theo xớ thịt dọc để xé thành sợi thịt khỏi bị nát.

Sơ chế loại nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ băm nát

– Sả băm nhuyễn

Bước 2: tẩm thịt bò

– Bạn xếp thịt bò vào 1 tô lớn rồi theo thứ tự cho tất tần tật các nguyên liệu vào đĩa.

trộn loại nguyên liệu

tiếp theo sau bạn đeo bao tay trộn thật đều thịt bò với hương liệu gia vị ướp.

trộn lẫn đều nguyên liệu

tẩm thịt bò trong 2 giờ đồng hồ, nếu như có thời gian chúng ta cũng có thể tẩm thịt 3-4 giờ để hương liệu gia vị ngấm sâu vào thịt. Hoặc bạn cũng có thể sắp thịt qua đêm trong ngăn dùng để làm mát tủ lạnh .

Bước 3: Rim bò khô

– Sau khi thịt ướp xong đặt thịt vào chảo không dính, đổ dồn 200ml nước.

rim thịt bò

Rim thịt với lửa vừa cho tới khi nước cạn, đảo cho thịt khô lại.

rim thịt

– Khi thịt bò đã khô bạn lấy thịt ra, dùng chày dần lát thịt bò cho mềm rồi xé thành từng sợi nhỏ.

xé thành sợi khô bò

– Đặt chảo lên bếp, xếp thịt bò đã xé sợi vào xào tới khi sợi bò khô lại thì tắt lửa.

xào khô sợi thịt bò

xếp thịt bò khô nguội hoàn toàn, bạn đặt thịt vào hũ dùng nắp đậy lại, bảo quản trong ngăn để làm mát tủ lạnh dùng dần.

chú ý khi làm bò khô xé sợi:

– Muốn thịt bò khô để được lâu bạn cần xào thịt thật khô, xào với lửa liu riu và đảo không ngừng nghỉ xếp thịt không bị cháy.

CÁCH 6: LÀM BÒ KHÔ KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Chỉ cần vài bước chỉ đơn thuần là đã có ngay món bò khô xé sợi thơm ngon hay bò khô miếng đượm đà ngay tại nhà cho anh chồng lai dai cùng bạn bè.

loại nguyên liệu cho món bò khô xé thành từng sợi

– 500g thịt bò nạc

– 2 cây sả

– 1 củ tỏi

– 1/2 củ gừng

– 1 gói ngũ vị hương

– 10g ớt xay bột (cũng có thể thay thể bằng 5 ớt tươi)

– 2 thìa hương liệu gia vị, 3 thìa đường

cách thực hiện thịt bò khô chính trong ngôi nhà của bạn chả cần bếp nướng 1

hướng dẫn nấu món bò khô xé thành sợi:

Bước 1:

Bước 2:

– Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ

– Sả cây rửa cho sạch, đạp dập, băm nhỏ

– Trộn thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường & muối.

– Ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm.

Bước 3:

Sau 1 đêm, khi thịt bò đã ngấm được gia vị, bạn đem kho thịt bò ở ửa nhỏ (có khả năng mở vung để hơi nước nhanh bay đi)

Kho đến thời điểm cạn nước là được

cách làm thịt bò khô tại nhà chẳng cần lò nướng 2

Bước 4:

Bước 5:

xếp thịt bò đã xé thành sợi vào trong chảo đế dày, đảo thật đều tay cho đến lúc đạt độ khô như mong muốn là được.

cách làm thịt bò khô ngay tại nhà không cần lò vi sóng bật chế độ nướng 3

Giờ thì bày lên đĩa, vắt chanh & thưởng thức thôi,

Bò khô xé thành từng sợi sẽ có được độ ngấm và đạm đà hơn so với bò khô nguyên miếng, đồng thời, cũng bảo quản được lâu hơn.

2. Bò khô miếng

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò (chọn bò bắp hoặc thăn bò)

– Dầu hào

– Đường

– Muối

– ớt xay bột

– 2 củ sả

– 2 nhánh (tép) tỏi

– 1 củ gừng

– Ngũ vị hương

cách thực hiện thịt bò khô tại nơi bạn ở chẳng cần lò nướng 4

cách triển khai:

Bước 1:Thịt bò mua về rửa sạch sẽ, lau khô, cắt thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm

Bước 2: Sả cây rửa cho sạch, đập dập, băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, làm cho dập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, dùng dao đập dập, băm nhỏ

Ướp thịt bò với 1.5 thìa coffe dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa café ớt xay bột, 1 thìa cafe café ngũ vị hương, gừng, tỏi, sả

sử dụng tay chà đều gia vị lên khắp xung quanh lát thịt cho thật đều rồi ướp ở trong 1 đêm (8 -10h) cho ngấm.

Bước 3: Khi thịt đã ngấm, bạn lôi ra, bỏ vô nồi rồi bật bếp kho liu riu cho tới khi cạn nước.

và sau đó vớt thịt ra, dùng chày dần mỗi từng miếng cho thật mỏng ra, Sau đó, có khả năng tiếp tục cho kho lại, thêm gia vị vừa miệng.

Bước 4:Sau cùng, dùng chảo đế dày, cho miếng bò vào rang đến thời điểm khô săn thịt lại là được

cách làm thịt bò khô tại nơi bạn ở chả cần bếp nướng 5

Giờ thì lôi ra và thưởng thức thôi nào!

CÁCH 7: BÒ XÉ NGON VỚI CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN NHẤT

cách thực hiện bò khô này sẽ không chỉ nhanh mà còn cực hấp dẫn, Tết này bạn có thể thể hiện để gia đình & bạn bè thưởng thức.

event: cách thực hiện thịt bò khô, thức ăn ngon từ thịt bò

cách thực hiện bò khô cực kỳ dễ chả cần lò nướng, Tết này khỏi phải đi mua – 1

loại nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 1kg (chọn miếng thớ dài)

– Sả: 4-5 củ

– Tỏi: 1 củ

– Gừng: 1 nhánh

– Ớt bột: 4-5 thìa café (có thể xài nhiều hơn nếu bạn hay ăn uống cay)

– Muối: 2 thìa café

– Đường: 2 muỗng canh

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Dầu hào: ½ muỗng canh

– Bột màu điều: 3-4 muống nhỏ uống cà phê

cách thực hiện bò khô cực dễ chả cần lò nướng, Tết này khỏi phải đi mua – 2

cách thực hiện:

– Thịt bò thái từng lát mỏng, dọc thớ, rửa sạch sẽ, lau khô

– Sả, tỏi, gừng băm nhỏ

– tẩm thịt bò với cả các loại nguyên liệu trên rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng.

Cách làm bò khô siêu dễ không cần lò nướng, Tết này khỏi phải đi mua – 3

– Thịt bò sau khi để qua đêm, bạn bỏ ra đun lửa nhỏ đến khi nước cạn. giờ đây thịt bò đã chín, bạn có thể nếm thử để thêm ớt, đường hoặc muối cho hợp khẩu vị. chú ý, đặc trưng của bò khô là vị ngọt & cay nên chúng ta không nên cho nhiều muối.

– Khi thịt bò đã cạn hết nước, bạn tắt bếp, múc thịt ra đĩa, chờ cho nguội

– Dùng chày hoặc búa giã thịt đập đập lát thịt bò. đoạn này giúp miếng thịt bò mềm & dễ xé hơn

– tiếp đến, dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ

– sắp thịt bò đã xé thành từng sợi vào chảo hoặc nồi đế dày rồi xao đến lúc các sợi bò khô. Thời gian xao khoảng 20-30 phút. Lưu ý trong thời điểm này, bạn cần để lửa ở chế độ nhỏ, tránh các tua bò bị cháy.

– Khi thịt bò đã khô thì tắt lửa rồi nhắc xuống, để nguội chút thì dùng tay (nhớ mang gang tay nilon) để bóp đều cho những miếng thịt bò có độ mềm, cong đẹp mắt.

– Bày thịt bò lên dĩa, vắt vài giọt chanh là bạn có thể thưởng thức món bò khô do chính tay mình làm rồi.

cách triển khai bò khô rất dễ chẳng cần bếp nướng, Tết này khỏi phải đi mua – 4

CÁCH 8: CÁCH LÀM KHÔ BÒ SẤY SỢI NGON HƠN MUA NGOÀI TIỆM

cách thực hiện khô bò sợi tại nơi bạn ở ngon hơn ngoài hàng

Khác với cách thực hiện bình thường, với kiểu này chỉ qua vài công đoạn chỉ là bạn có ngay món thịt bò khô cay cay thơm thơm tích góp ăn vặt rồi!

Thịt bò khô chính là món được khá nhiều người yêu thích, mặc dù vậy hiện giờ có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc chất lượng kém, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. vì thế ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn thực hiện món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất dễ dàng, có thể thực hiện tại nơi bạn ở

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g thịt bò ( cao cấp nhất hãy chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút một ít mỡ, phụ thuộc vào bạn làm sợi hay làm miếng)

Bột ngũ vị hương

ớt bột, ớt tươi xay

Dầu hào, muối

3 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 củ gừng

Đường

Sơ chế bước đầu:

Thịt bò các bạn rửa sạch sẽ với nước, tiếp đó để cho ráo nước. cần dùng một chiếc khăn sạch để lau thật khô. tiếp sau cắt miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để cũng có thể cắt miếng to hay bé)

Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ sả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho vừa), quả ớt tất tần tật bỏ vô xay nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

Tẩm thịt:

Cho tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhỏ vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. tùy theo sở trường ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm và nếm thích hợp ở đoạn này.

tiếp theo sau trộn đều cho các hương liệu gia vị được ngấm full vào các lát thịt.

Đậy lại & để nơi thông thoáng ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh) khoảng 8 tiếng.

Nấu thịt:

Thịt đã được ướp trước đó trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước bởi thế không cần đổ thêm nước nữa),

lưu ý hớt bọt đi, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín

đun trong vòng khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

Làm khô:

Sau khi thịt thật chin vớt lấy ra , để đến khi nguội bớt.

Dùng chày làm cho dập các miếng thịt cho mềm đi ra tiếp theo đó xé thành sợi nhỏ, hoặc để nguyên thế bản tùy thích

Nếu nhà bạn có lò nướng, thì đổ thịt vô khay sấy độ nóng 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra khuấy đều 1 lần, đến khi khô theo ý bạn

Nếu ngôi nhà của bạn không có lò vi sóng bật chế độ nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa liu diu cho đến khi thịt khô là được.

Cuối cùng là bạn chỉ việc dọn lên dĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên bề mặt và thưởng thức.

CÁCH 9: CÁCH LÀM THỊT BÒ SỢI CHO NGƯỜI KHÔNG BIẾT NẤU ĂN

Nguyên liệu làm thịt bò khô

Thịt bò thăn: 1kg

Hạt điều đỏ: 10g

-dầu rán: 30ml

Hạt nêm: 1 thìa nấu canh

Đường: 1 thìa nấu canh

Sa tế: 1 hộp

Tỏi: một lạng

Sả: 5 củ

Ớt bột: 10g

Cách làm thịt bò khô

– Tỏi bóc vỏ, sả lấy phần non thái lát. Cho tỏi và sả vào máy xay nhuyễn hoặc sử dụng dao băm nhỏ, để ra riêng. Cho dầu chiên và hạt điều đỏ vào phi lấy màu của hạt điều rồi lọc bỏ hạt đi. Thịt bò sơ chế bước đầu sạch xắt lát to chạy dọc theo thớ & mỏng vừa

– Ướp thịt bò với sa tế, sả, tỏi băm nhỏ, gia vị hạt nêm, đường & Ớt bột. trộn lẫn đều để các loại gia vị bám khắp nơi vào thịt bò, để thấm chừng 15 phút thì những bạn tiếp tục cho toàn thể số dầu màu hạt điều đã chưng vào trộn thật kỹ rồi bọc màng bọc món ăn hoặc đóng hộp chứa vào ngăn dùng để làm mát tủ lạnh ít nhất 4h bỏ thịt bò ngấm thật kỹ càng hương liệu gia vị.

– Sau thời gian đủ ngấm, các bạn cho mỗi mẻ thịt bò vào chảo không dính, để lửa đỏ áp chảo sắp thịt bò chín tới & tránh cho không bị ra nước. Ở đoạn này các chúng ta có thể nêm nếm lại vị của thịt bò cho hợp với khẩu vị gia đình. Thịt bò chín, các bạn xếp thịt nguội bớt rồi sử dụng tay xé thịt thành từng sợi nhỏ dài chạy dọc theo thớ. xé thành sợi nhỏ hay to phụ thuộc theo ý thích của bạn nhưng cũng đừng nhỏ quá để khi sao thịt khỏi bị quá khô. Xé xong các bạn sắp thịt bò vào trong chảo, cho cả phần sả tỏi ớt khi chúng ta ướp vào cùng với, vặn lò bếp thật nhỏ và quấy đều tay. Vừa đảo các bạn vừa di nhẹ tay bỏ thịt bò khô dần & hơi bông lên. Cứ đảo thật đều cho đến khi thịt bò đạt độ khô bông đúng với sở thích của các bạn thì tắt lửa rồi nhắc xuống tiếp tục đảo cho đến khi thịt bò nguội bớt.

Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê

Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô

Cách Làm Bò Khô Đà Nẵng Tại Nhà

Vì Một Phút Ngã Lòng Mà Giờ Làm Khổ Bố Mẹ, Vợ Chưa Cưới

Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính

Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi Ngon Dai, Tuyệt Đỉnh

Mẹo Nhỏ Nhận Biết Thịt Bò Khô Thật Giả

Cá Mú Hấp Xì Dầu: Làm Sao Cho Ngon?

5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ

Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh

Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? 3 Cách Làm Siêu Ngon!

Chuẩn bị:

+ 500g thịt bò

+ 3 – 4 củ sả

+ 10g tỏi

+ Đường thốt nốt

+ 1/2 muỗng bột ớt

+ 1 muỗng dầu hào

+ Gia vị: muối, bột ngũ vị hương, hạt tiêu.

Cách làm thịt bò khô: Cách làm thịt bò khô nguyên miếng tại nhà Cách làm bò khô xé sợi thơm ngon ngày tết

Cách làm khô bò thơm ngon và an toàn vệ sinh

Cách Làm Thịt Bò Khô

– Để món thịt bò khô được ngon nhất, bạn phải chọn loại thịt có thớ dọc, chọn thớ càng dài thì việc xé thành từng sợi sẽ dễ dàng hơn và thịt không bị vụn nát. Ngoài ra, cũng nên chọn miếng thịt to và có độ vuông vắn.

– Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch với nước, dùng giấy thấm khô nước rồi thái thành từng miếng mỏng, dọc theo thớ thịt, mỗi miếng thái dày khoảng 0.5 – 0.7cm. Trước khi thái thịt bò, bạn có thể để trên ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt cứng và dễ thái hơn.

– Thái thịt xong, cho vào nồi, ướp gia vị. Bạn cho 1 gói bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng bột ớt, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào vào, dùng thìa trộn đều lên để cho gia vị ngấm đều vào các miếng thịt. Dùng nilon bọc thực phẩm, bọc kín lại rồi để nơi khô ráo thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-8 giờ đồng hồ.

– Đun được khoảng 20 phút thì mở nắp vung, đun với lửa to, đợi cho đến khi nước trong nồi gần cạn hết, còn đến 2-3 muỗng nước thì dừng lại. Trong quá trinh đun, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều thịt bò để chúng ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

– Cho thịt bò ra ngoài, dùng chày hoặc sống dao nặng để dần thịt bò cho chúng mềm và tơi bớt ra.

– Cho thịt vào nồi trộn đều với phần nước thịt còn lại để chúng thấm đều gia vị.

– Cuối cùng cho thịt bò xé sợi vào khay nướng để tiến hành nướng thịt bò, lót một ít giấy xuống trước lớp thịt bò.

– Thịt bò để nguội hẳn, cho vào hộp, đậy kín nắp để sử dụng dần. Khi ăn, bạn vắt thêm một chút nước cốt chanh lên thịt bò để món ăn hấp dẫn hơn.

Làm Bò Khô Xé Sợi Lai Rai Cuối Tuần

1️⃣ 9+ Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi

Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê

Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô

Cách Làm Bò Khô Đà Nẵng Tại Nhà

Làm Bò Khô Xé Sợi Lai Rai Cuối Tuần

Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi Ngon Dai, Tuyệt Đỉnh

Mẹo Nhỏ Nhận Biết Thịt Bò Khô Thật Giả

Cá Mú Hấp Xì Dầu: Làm Sao Cho Ngon?

5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ

Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh

Làm bò khô xé sợi lai rai cuối tuần

Để làm thịt bò khô chuẩn vị, chị em cần chuẩn bị sẵn 500g thịt bò (lựa miếng to, không mỡ), 4 củ sả, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào.

Để món ăn thật đậm đà, cần chuẩn bị thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột nghệ.

Đầu tiên, tiến hành rửa sạch thịt bò, để ráo, lấy khăn thấm khô rồi thái miếng to bản. Lưu ý, thái dọc thớ, mỗi miếng dày chừng 3 – 4mm. Ảnh: Amthucgiadinh.net

Tiến hành làm sạch tỏi, ớt, sả rồi băm nhuyễn. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp với thịt. Lúc này, chị em nhớ trộn kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

Bảo quản hỗn hợp thịt ướp trong tủ lạnh chừng 8 tiếng để món ăn thêm đậm đà. Ảnh: Candycancook

Tiếp đó, cho thịt cùng nước ướp vào rang trên ngọn lửa nhỏ lửa chừng 20 phút. Đợi đến khi cạn nước thì tắt bếp. Ảnh: Amthucgiadinh.net

Dùng chày hoặc tay xé nhỏ thịt thành từng sợi mỏng. Ảnh: Candycancook

Cuối cùng, cho thịt vào nướng ở nhiệt độ khoảng 110 độ C. Cứ 10 phút dùng đũa đảo qua một lần cho tới khi thịt đạt được độ khô như mong muốn.

Trường hợp không sẵn lò nướng, chị em có thể sấy bằng chảo trên ngọn lửa nhỏ đến khi sợi bông, thơm mùi đặc trưng.

Thịt khô xé sợi đạt chuẩn màu vàng sậm bắt mắt, thưởng thức có vị cay cay ngọt ngọt, bảo quản lâu không lo hỏng. Món ăn thích hợp trong những ngày se lạnh, nhâm nhi, tụ tập với bạn bè.

Theo Hải Yến – Kiến thức

1️⃣ 9+ Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi

Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê

Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô

Cách Làm Bò Khô Đà Nẵng Tại Nhà

Vì Một Phút Ngã Lòng Mà Giờ Làm Khổ Bố Mẹ, Vợ Chưa Cưới

Món Khô Cá Đuối Xé Sợi Rang Me

Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào

Tổng Hợp Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Khô Cá Tra Phồng

【8/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 550,638】

【8/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh【Xem 220,374】

【8/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 262,251】

Món khô cá đuối xé sợi rang me

Bạn đã quen với công thức làm món ăn từ khô cá đuối và đang muốn bổ sung vào kiến thức món ăn mình với món lạ miệng hãy thự làm khô cá đuối xé sợi rang me xem!

Món ăn bạn có thể làm:

Món khô cá đuối xé sợi rang me

Món khô cá đuối là món ăn cực nghiện không những với những người Đàn Ông thường xuyên giao tiếp với bạn bè qua những cuộc hợp trên bàn nhậu. Món này còn làm những người phụ nữ phải thèm với vị khai khai, thơm của khô đuối (khô đuối có cấu tạo xưởng là sụng nên ăn được tất cả). chúng tôi tin răng ai đã từng ăn món khô cá đuối đều biết đến món “khô cá đuối chấm mắm me” và ai đã chót nghiện món này chắt rằng lần đầu tiền yêu món khô đuối là lần ăn món khô đuối chắm mắm me!

khô cá đuối em nướng và sé sợi

Hôm nay, đặc sản vinafood xin giới thiệu cho bạn 1 món mới tuy lạ nhưng rất quen ạ! món đấy là Cá đuối xé sợi rang me

Nào bắt tay vào với nguyên liệu gồm:

– 1 kg khô cá đuối khô (nên chọn cá đuối có màu nâu đen ít gân sụn, đừng chọn loại cá đuối trắng)

– 2 lạng me chín đã bỏ hột.

– 5 trái ớt sừng đỏ.

– Nước mắm ngon, tỏi, đường, chút bột ngọt.

Cách làm món khô đuối xe sợi rang me như sau:

Cá đuối rửa sạch, phân ra từng miếng cỡ bằng bàn tay để dễ nướng, dễ đập. Nướng xong dùng búa hoặc chày đập tơi xé sợi. Bạn cần nhớ, cá nướng xong phải đập liền thì sớ cá mới bung, sợi mới tơi đều.

Làm nước xốt me: Cho me chín nấu với một bát nước, gạn bỏ xác me. Giã nhỏ 3 củ tỏi + ớt bột cay+ đường + bột ngọt. Bắc chảo nhỏ cho ít dầu ăn, tao sơ hỗn hợp trên cho dậy mùi thơm, sau đó đổ nước me vào, nêm nước mắm sao cho vừa ăn, vị ngọt ngọt chua chua.

Lấy chảo to, cho dầu ăn đủ tráng chảo, phi chút tỏi cho thơm. Cho khô đuối vào đảo đều tay, vừa đảo vừa rưới nước xốt me cho thấm (cho ớt đỏ cắt sợi vào). Đảo đến khi cá se se khô là được. Bạn có thể cho vào hũ để dành ăn dần. Trên 5 ngày bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh là … ăn vô tư.

BẠN ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY MẤY SAO?

Đặc Sản Hoa Mai Food » Cách Chế Biến Khô Cá Đuối

Món Ăn Thần Thánh Cùa Dân Chai Lọ : Khô Cá Đuối Rang Me

Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Khô Cá Kèo

Khô Cá Kèo, Khô Cá Kèo Cà Mau

【8/2021】Các Món Ngon Không Tưởng Từ Cá Kìm Tươi Sống Thơm Ngon【Xem 219,780】

Cách Làm Gân Bò Trộn

Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần

Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả

Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá

Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng

Gân bò có vị giòn giòn ngọt ngọt mà không bị dai nên nhiều người đã biến tấu thành món gân bò trộn thay vì xào hoặc nấu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các bạn hãy luộc qua cho gân bò chín tới trước khi đem trộn là rất hợp vị.

Dù làm gân bò trộn với nguyên liệu nào thì việc chuẩn bị nguyên liệu đều rất cần thiết và quan trọng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gân bò: 500gram

Cóc xanh: 2 – 3 quả

Ớt: 3 quả

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Gia vị: Tương bần, nước mắm, đường, rau răm, muối…

Các bước nộm gân bò cóc xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lấy gân bò rửa sạch, sau đó đem luộc cùng với chút muối cho đến khi chín thì vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cóc: Gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ như múi cau.

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt sừng băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt

Các bạn cho vào nồi 3 thìa đường, 5 muỗng canh nước mắm vào rồi vặn lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp rồi đổ ra bát.

Cũng với cái bát đó, các bạn cho thêm ớt, gừng và tỏi băm, chút tương bần, 2 hoặc 3 thìa đường vào rồi trộn đều.

Bước 3: Làm gân bò trộn

Cho gân bò vào một cái tô lớn rồi cho cóc và đổ phần nước sốt vừa làm, khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Ướp trong vòng 30 phút là có thể mang ra thưởng thức.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bát gân bò trộn cóc xanh ra ăn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của gân bò, chua chua của cóc xanh, còn có cả vị ngọt của đường và tê tê đầu lưỡi của ớt. Nếu đã ăn một miếng thì chắc hẳn sẽ không thể cưỡng lại được mà chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gân bò: 200gram

Xoài xanh: 1 quả

Rau răm: 1 mớ

Cà rốt: 1 củ

Hành tím: 1 củ

Đậu phộng: 100gram

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Chanh tươi: 1 quả

Rau húng lũi: 1 mớ

Các loại gia vị: Đường, nước mắm…

Các bước làm gân bò trộn xoài xanh

Bước 1: Sơ chế gân bò

Gân bò rửa sạch, bóp với muối cho sạch bẩn và khử mùi hôi. Đem luộc gân bò cho đến khi chín mềm thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.

Vớt gân bò ra, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

Ớt: Rửa sạch, băm nhỏ.

Rau răm: Nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riêng hành tím đem phi thơm.

Rau húng lũi cũng làm như với rau răm.

Xoài xanh: Gọt vỏ, thái thành từng sợi nhỏ.

Đậu phộng nếu chưa chín thì đem rang rồi xát vỏ, đập dập vừa.

Bước 3: Làm nước sốt

Chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho: 1 muỗng đường kính trắng, 2 muỗng nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 4: Làm gân bò trộn

Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm và rau húng lũi vào tô nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3. Tiếp đến, dùng tay có đeo găng trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cho gân bò trộn xoài xanh ra đĩa rồi rắc chút đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức.

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon

Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò

Cách Làm Gỏi Bò Rau Muống Giòn Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách Làm Gỏi Bò Cà Pháo Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Hàng Ngày

Bạn Đã Biết Công Thức Làm Món Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa Thơm Ngon Này Chưa?

7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Miến Trộn Thịt Bò Mỹ Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bỏ Túi Mẹo Làm Miến Trộn Hải Sản Cực Ngon Tại Nhà

“biến Tấu” Miến Trộn Hải Phòng

3 Bước Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà

Mực khô là gì

Mực khô là một món ăn đặc trưng nổi tiếng của Việt Nam được chế biến bằng phương pháp phơi nắng hoặc sấy khô (sau khi đã loại bỏ phần nội tạng) cho đến khi nào khô lại và chuyển thành màu nâu hồng.

Mực khô nhiều nơi có thể để nguyên con hoặc được chế biến xé sợi. Đặc biệt món này có thể bảo quản được lâu mà vẫn giữ được hương vị. Mực khô là đặc sản của một số vùng biển nổi tiếng của nước ta như biển Quảng Ninh, Cô Tô, Nha Trang, Phú Quốc,…

Cách chế biến món mực xé sợi hấp nước dừa

Nguyên liệu chế biến mực xé sợi hấp nước dừa

Nguyên liệu chế biến mực xé sợi hấp dừa tươi

Mực khô: 500gr

Dừa tươi: 1 quả

Gừng: 1 củ nhỏ

Hành khô: 1 củ

Ớt tươi: 1 quả

Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

Cách làm mực xé sợi hấp dừa tươi

Mực khô đem ngâm vào nước nóng trong khoảng 1 tiếng cho mực nở và mềm hơn, vớt mực ra rửa sạch lại với nước và để ráo.

Nướng sơ mực, để mực ngon hơn các bạn nướng riêng phần râu mực và phàn thân mực, chú ý nướng sơ, không nướng chín.

Gừng, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

Sả đập dập, băm nhỏ. 2 cây còn lại thái khúc, đập dập.

Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

Dừa tươi đục lỗ, đổ phần nước dừa vào bát to, để riêng.

Cho mực, sả thái khúc vào một bát lớn rồi đổ nước dừa ngập mặt mực khô.

Bắc nồi hấp lên bếp, cho bát mực vào nồi, ớt tươi thái lát bỏ lên trên. Chỉnh lửa nhỏ, hấp cho tới khi mực mềm chín tới thì tắt bếp. Sau đó cho mực ra cắt đôi mực và xé sợi cho vừa ăn.

Pha muối tiêu: cho hai thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, vắt chanh và khuấy đều. Món này có thể ăn nóng hoặc để nguội làm đồ ăn vặt cũng rất ngon.

Một số địa chỉ bán mực xé sợi hấp nước dừa ngon

Mực xé sợi hấp nước dừa Thị trường sỉ

Tháng 4/2014 Thị Trường Sỉ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam nhằm cung cấp những mặt hàng đặc sản và có kế hoạch trở thành nền tảng hàng đầu Việt Nam, kết nối nhà bán lẻ với nhà cung cấp.

Thị trường sỉ là địa chỉ tin cậy cho các bạn nếu đang có nhu cầu mua mực xé sợi hấp nước dừa, sản phẩm này vô cùng chất lượng, thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với hơn 4 năm hoạt động Thị trường sỉ đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng và các nhà bán lẻ. Hãy đến với Thị trường sỉ để tham quan, mua sắm và thưởng thức đặc sản mực xé sợi hấp nước dừa thơm ngon nơi đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 3 Thép Mới, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 1900 6074

Email: lienhe@thitruongsi.com

Mực xé sợi hấp nước dừa Fresh Lemon

Với sứ mệnh cung cấp những món ăn vặt mang thương hiệu Fresh Lemon cùng chất lượng tuyệt vời mà giá cả lại vô cùng hợp lý, đa dạng giúp thoả mãn nhu cầu người tiêu dùng. Cùng đưa những đặc sản thơm ngon nhất đến với tay người tiêu dùng.

Một trong số những đặc sản của cửa hàng không thể không kể đến mực xé sợi hấp nước dừa thơm ngọt, đậm đà. Khô mực xé sợi của cửa hàng không tẩm gia vị để giữ nguyên tinh túy của thịt mực, kết hợp cùng nước dừa bùi bùi, béo béo, đây chắc chắn sẽ là món nhậu kết hợp tuyệt vời cùng với bia thì ngon hết ý!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đồ Ăn Nhanh FLF – MST: 0314529450

Món ăn Việt phổ biến

Bánh kẹo nhập khẩu

Trái cây nhập khẩu

Mực khô xé sợi hấp nước dừa POSTMART

Thành lập cuối 2022, POSTMART cung cấp những sản phẩm đồ khô tiêu dùng đến với những tín đồ của đồ ăn vặt chất lượng cao, hương vị đích thực. Đồng thời POSTMART/

Hoạt động trên nguyên tắc mua hàng trực tiếp từ nơi sản xuất và phân phối đến với quý khách, chính vì thế giá cả của cửa hàng là vô cùng hợp lý, quý khách có thể yên tâm mỗi khi lựa chọn sản phẩm

Cửa hàng cam kết sản phẩm luôn đảm bảo đúng nguồn gốc, hạn sử dụng, không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

POSTMART luôn tìm kiếm và chỉ hợp tác với những đối tác có giấy phép kinh doanh, nguồn hàng rõ ràng và có uy tín trên thị trường.

POSTMART có rất nhiều sản phẩm đa dạng từ Đồ uống, Bánh kẹo, Gạo – Ngũ cốc, Hạt – Hoa quả khô cho đến Thực phẩm khô – Gia vị, Thực phẩm bổ dưỡng đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 5, Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 1900565657

Email: cskh.postmart@vnpost.vn

Cách Làm Mực Trứng Hấp Thơm Ngon, Lạ Miệng

Cách Nấu Miến Ngon Với Thịt Vịt

Những Bước Chế Biến Món Miến Ngan Trộn Hấp Dẫn Thơm Ngon

Sự Thật Về Việc Ăn Miến Giảm Cân, Đọc Ngay Tại Đây

Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Giúp Giảm Cân

Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022

Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị

Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”

Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

Cách làm thịt bò khô ngon

500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)

3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng

Đường

Bột ngũ vị hương

Ơt bột, ướt tươi xay

Dầu hào, muối

Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)

Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

Ướp thịt:

Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.

Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.

Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

Nấu thịt:

Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),

Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín

Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

Sấy khô:

Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.

Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích

Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng

Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .

Các Món Ngon Từ Hạt Bắp

Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút

Cách Làm Khô Bò Sợi Thơm Ngon Chuẩn Vị

9X Việt Xinh Đẹp Sống Ở Mỹ Chỉ Cách Muối Dưa Chuẩn Bài Khiến Ai Cũng Phải Gật Gù Xuýt Xoa

3 Bước Để Làm Món Chả Phổi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

5 Phút Dạy Nấu Ăn Ngon Với Món Thịt Dê

Sẵn Sàng Cùng Sốt Nấu Pad Thai

Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu

Cách làm khô bò xé sợi thì chắc cũng ít nhiều người biết, nhưng để biết cách làm khô bò sợi thế nào cho ngon thì lại là bí quyết riêng của từng người.

Thịt bò khô hay khô bò là loại thịt bò đã được lọc mỡ, tẩm ướp gia vị mặn ngọt sau đó sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70 ° C). Thịt này đôi khi được ướp muối hoặc phơi nắng. Kết quả là món ăn chơi có thể để được lâu mà không cần phải cất vào ngăn đá, tủ lạnh.

Thịt bò khô có màu nâu đỏ sẫm, mùi thơm nồng, vị ngọt mặn vừa phải chứ không bị cứng. Tuy thích hợp dùng để làm mồi nhâm nhi với rượu nhưng thịt bò khô thường được dùng làm nguyên liệu chính, kết hợp với đu đủ xanh bào sợi, lạc rang… để làm gỏi khô bò.

Thịt bò khô khi ăn với chanh tạo nên hương vị đậm đà.

Thịt bò khô được chế biến bằng thịt bò tươi, ngon nhất là phần đùi sau của con bò. Gia vị có thể bao gồm quế, cam thảo, đinh hương, hồi, hồi, thảo quả, vỏ quýt, ớt, gừng, tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi, v.v.

Thịt bò ngày nay được sấy trong lò để tạo nhiệt và quạt để hút ẩm. Hai yếu tố gió và nhiệt độ nóng khiến thịt khô trở lại trước khi vi khuẩn có cơ hội len lỏi vào làm hỏng thịt.

Trước khi làm khô, thịt thường phải được thái mỏng để loại bỏ phần mỡ ở phần nạc, vì mỡ khó khô và dễ làm hỏng sản phẩm.

Ngoài thịt bò, nhiều loại thịt khác cũng có thể được dùng làm thịt khô như thịt nai, cá sấu, đà điểu, cá.

Khô bò sợi đỏ

Khô bò thường được biết đến với dạng quen thuộc là khô bò sợi. Sợi khô bò đặc trưng có màu nâu đỏ hấp dẫn. Khô bò sợi đỏ loại 1 sợi dài là loại mọi người thường mua về làm mồi nhấm với rượu, vắt thêm tí chanh chua chua là ăn quên đường về.

Khô bò sợi đỏ loại ngắn thường được giới sỉ ăn vặt mua về trộn với bánh tráng, hoặc bán làm nguyên liệu bánh tráng trộn. Loại thịt bò khô màu đỏ sợi ngắn này thường được làm ẩm hơn, sợi vụn ngắn hơn, hương vị vẫn thơm ngon nhưng không đẹp mắt bằng loại bò sợi dài. Do được làm ẩm hơn nên thời gian để ăn cũng ngắn hơn so với được sấy khô kỹ.

Khô bò sợi đen

Khô bò sợi đen được biết đến như một nguyên liệu cho bánh tráng trộn là chủ yếu. Khô bò đen được làm từ gì? Khô bò đen sợi thì thường sẽ làm từ thịt bò vụn, hoặc thỉnh thoảng được làm bằng sợi thịt gà. Khô bò đen loại miếng bạn thường thấy trong bánh trộn được làm từ gan bò hoặc tim bò.

Khô bò sợi cay

Khô bò nếu bạn từ làm ở nhà thì có thể cho ớt nhiều hoặc ít vừa đủ ăn. Khô bò sợi cay tất nhiên sẽ hấp dẫn hơn và bắt vị hơn đối với các tín đồ ăn cay. Khô bò không cay thường ít phổ biến, nhu cầu ít nên nếu bạn muốn ăn loại này thì có thể tự làm.

Khô bò sợi mua ở đâu

Khogasi bên cạnh các món sỉ như khô gà, khô heo, khô bò miếng, khô mực, hạt điều, cơm cháy chà bông thì cũng có sỉ khô bò sợi. Để mua khô bò sợi, dù mua lẻ hay sỉ thì bạn đừng ngần ngại liên hệ Khogasi qua số hotline 0973882057.

Khogasi có giao hàng toàn quốc, nên dù bạn ở tỉnh nào thì cũng sẽ được giao đến tận nơi.

Khô bò sợi hcm

Nếu bạn ở Sài Gòn và bạn cần tìm khô bò sợi hcm thì bạn có thể liên hệ ngay hotline của Khogasi là 0973882057 để đến tận nơi trải nghiệm và mua tại chỗ với giá ưu đãi. Khogasi cung cấp nhiều món sỉ ăn vặt, trong đó khô bò sợi hcm khá được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt.

Khô bò sợi giá rẻ

Nhiều bạn tìm mua đồ ăn vặt giá sỉ cũng hay hỏi loại khô bò sợi giá rẻ. Khogasi chủ yếu cung cấp các mặt hàng ăn vặt sỉ nên sẽ cho bạn lời khuyên chân thành, rõ ràng để bạn dễ dàng kinh doanh. Khô bò sợi giá rẻ cũng có, tuy nhiên đó là hàng đặt theo số lượng lớn. Thêm nữa, có một số mối sỉ lớn của Khogasi đặt riêng loại khô bò sợi giá rẻ bằng cách yêu cầu pha trộn một ít thịt gà vào.

Hiện tại thì Khogasi bán sỉ khô bò là loại ngon với hương vị chuẩn. Trong trường hợp bạn cần đặt loại khô bò sợi giá rẻ thì khogasi sẽ cho làm riêng mẻ hàng của bạn.

Khô bò sợi giá sỉ

Khô bò sợi giá sỉ là một trong rất nhiều món ăn vặt mà khogasi cung cấp ra thị trường. Số lượng bao nhiêu là được tính sỉ? Có 2 cách để bạn được tính sỉ khi ghé khogasi.

Cách 1: bạn chọn nhiều món ăn vặt, mỗi món tối thiểu 1kg trở lên và gộp các món lại đủ trên 5kg tính sỉ.

Cách 2: bạn lấy cả thùng 5kg khô bò sợi được giá sỉ.

Khô bò sợi giá càng tốt nếu số lượng bạn lấy càng nhiều.

Khô bò sợi Đà Nẵng

Thịt bò khô từ lâu đã trở thành món ngon đặc trưng của Việt Nam. Ở mỗi vùng miền trên đất nước, hương vị khô bò lại được chế biến rất khác nhau. Nhắc đến Đà Nẵng không ai có thể quên được món đặc sản chả bò Đà Nẵng nổi tiếng.

Để làm ra món thịt bò khô chất lượng, người sản xuất phải lựa chọn những nguyên liệu tốt. Khi chọn thịt bò khô, thông thường không chọn thịt bò bị ngấy, chọn thịt chắc, dùng phần đùi trong thớ thịt bò. Quy trình sản xuất thịt bò khô chủ yếu là thủ công. Yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm chính là cách tẩm ướp, tẩm sấy. Tùy theo công thức và bí quyết riêng của từng cơ sở mà mỗi loại thịt bò khô lại có nét riêng không lẫn vào đâu được.

Thịt bò khô thực sự là món khoái khẩu trên bàn nhậu của các đấng mày râu bởi vị cay cay, ngọt ngọt.

Nhắc đến thịt bò khô, hình ảnh rõ nét nhất có lẽ là những thớ thịt bò săn chắc, màu vàng nâu óng ả, dậy mùi thơm của hành tỏi, sả ớt … Chỉ cần mở túi bò khô ra, thực khách sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm đặc trưng của loại thịt bò hảo hạng nhất. Thịt bò được sơ chế và tẩm ướp kỹ càng, cẩn thận, sau đó đợi thịt ngấm đủ gia vị thì mới cho vào nồi. Quá trình sấy cũng được tính toán sao cho thịt khô vừa đủ, để khi ăn, thịt khô mà không bị bột, bã.

Sợi bò khô Đà Nẵng có màu nâu đỏ sẫm, mùi thơm đậm đà, vị ngọt mặn vừa phải nhưng không bị cứng. Tuy hợp với rượu nhưng thịt bò khô thường được dùng làm nguyên liệu chính, kết hợp với đu đủ xanh bào sợi, đậu phộng rang giã nhỏ. nộm bò khô dễ làm. Thịt bò khô khi ăn với chanh tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng.

Cách làm khô bò sợi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khô bò sợi

500g thịt bò (tốt nhất nên chọn loại thịt bò có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút mỡ tùy bạn thái sợi hay miếng) 3 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 củ gừng: 1 thìa bột ngũ vị hương, ướt tươi. xay: 10g Dầu ăn 10ml Hạt nêm: 1 thìa Sa tế: 1 hộp

Hướng dẫn cách làm

Cách làm khô bò xé sợi cực ngon, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết:

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối rồi thái thành từng miếng lớn, dọc theo thớ thịt, mỗi miếng to khoảng 3 ngón tay. Bạn cắt như vậy khi nướng xong sẽ dễ xé thành sợi hơn.

Bước 2: Bạn băm nhỏ tỏi + ớt + sả rồi để riêng ra bát.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào một cái âu lớn, cho bát tỏi + ớt + sả vào cùng, trộn đều với gia vị gồm: đường + muối + nước mắm + dầu hào + ngũ vị hương. Để thịt bò ngấm đều và đậm đà hơn, bạn cho bát thịt vào tủ lạnh để ướp, ướp như vậy khoảng 8 tiếng.

Bước 4: Thịt bò xong bạn cho thịt bò vào nồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đun trên bếp nhớ lật các mặt của miếng thịt để thịt chín đều. Vì gia vị có thể chưa đạt vị hoàn hảo nên ở bước này bạn nêm nếm lại gia vị cho thịt và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Cho thịt bò ra rổ để nguội. Có thể dùng chày hoặc cán dao đập dập cho thịt mềm. Sau đó xé thành từng sợi nhỏ. Bước 6: Bạn cho thịt bò vào khay nướng và sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Khoảng 10 phút sau, bạn lấy khay nướng ra, cho thịt bò vào đảo đều rồi nướng tiếp. Sấy cho đến khi thịt bò khô theo ý muốn.

Gắp thịt bò ra đĩa và vắt chanh lên rồi nhâm nhi. Chỉ nghĩ đến cảm giác cầm miếng thịt bò chua cay xé lưỡi thôi là tôi đã muốn chết rồi. Phần còn lại bạn cho vào lọ thủy tinh sạch để nhâm nhi dần, món này mà đãi khách thì phải biết.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian nấu nướng thì hãy đến với Heo Mi Foods. Đây là địa chỉ uy tín với chất lượng thịt bò khô mà nhiều khách hàng đã mua và cảm nhận, thịt bò khô ở đây ngon không kém gì làm thủ công, sản phẩm có đầy đủ giấy kiểm định an toàn thực phẩm mà giá cả cũng rất xứng đáng với chất lượng.

Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy

Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Bằng Máy Sấy Thực Phẩm Gia Đình Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon

Các Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon

Khô Bò Đen ( Nhà Làm )

Gân Bò Làm Món Gì Ngon

Gân Bò Làm Được Những Món Gì

Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon

Cách Làm Gân Bò Muối Ngon Như Ngoài Hàng Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon

Cách Làm Gân Bò Ngâm Mắm Lạ Miệng Nhưng Cực Ngon Và Cuốn Hút

Ngày:14/12/2017 lúc 14:35PM

Cách nấu gân bò nhanh mềm

Những miếng gân bò ở chân trước thường là loại gân bò ngon và bổ. Tuy nhiên chúng khá dai, nếu không biết cách chế biến khi ăn sẽ cảm thấy món ăn không còn vị ngon và còn có thể cảm thấy phiền toái, khó chịu.

Cách 1: Luộc trước bằng nước sôi

Đun sôi một nồi nước đến sôi, thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc đến chín. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu, gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước lạnh, gân bò sẽ không bị dai nữa và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.

Cách 2: Dùng rượu trắng/giấm

Một trong những cách nấu gân bò nhanh mềm đó là bạn hãy sử dụng rượu trắng và giấm. Bạn hãy căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm (chanh) vào ướp cùng.

Hoặc bạn cũng có thể luộc gân bò như cách 1, khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

Cách 4: Dùng dứa

Khi nấu món ăn nào từ gân bò, hãy cho vào một vài lát dứa, vừa không làm hỏng hương vị của món ăn lại giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cách 5: Dùng đá lạnh

Tương tự như cách 4, hãy cho thêm vài cục đá lạnh nhỏ vào món ăn với gân bò đang nấu nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Cách 6: Dùng lá đu đủ

Khi sơ chế, bạn hãy lấy lá đu đủ sạch, đập dập qua sau đó cho gân bò vào và gói lại. Tiếp theo bạn để gói gân bò gần bếp lửa. Khi chuẩn bị nấu, bạn đem ra sơ chế lại theo ý muốn là được.

Cách này không chỉ “hiệu nghiệm” đối với gân bò mà còn đối với các loại thịt bò hay lòng bò cũng có độ dai khó làm mềm đấy.

Một số món ăn ngon từ gân bò

Chi tiết cách nấu gân bò nhanh mềm trong từng món ăn sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

– Tỏi: 4 tép

– Hành tím: 2 củ

– Hoa hồi: 3 cánh

– Lá nguyệt quế: 5 lá

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Đường: 2 thìa canh

– Rượu trắng: 2 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Nước tương: 2 thìa canh

– Muối: ½ thìa cà phê

– Nước lạnh: 300ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gân bò rửa sach, sau đó cho vào nồi đun sôi cùng với muối trong khoảng 1 tiếng. Dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi đã luộc xong, bạn lấy gân bò ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước vào thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát

– Hành tím bóc vỏ, cắt đôi củ hành

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái lát

Gân bò xào sả Nguyên liệu

– Gân bò: 500g

– Sả: 3 nhánh

– Tỏi: 3 tép

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Ớt cay tươi: 2-3 quả

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Dừa xiêm: 1 trái

– Bột năng: 2 thìa canh

– Bột nghệ: 1 thìa cà phê

– Dầu màu điều: 1 thìa cà phê

– Gia vị ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Muối: 1 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

– Nước cốt chanh: 2 thìa canh

– Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế gân bò

Gân bò mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Tiếp theo bạn cắt gân bò thành từng miếng vừa ăn.

Cho tất cả gân bò vào một cái tô, cho đường + muối + bột nghệ ++ ngũ vị hương + dầu màu điều vào và dùng tay (mang bao tay) bóp đều, sau đó để nguyên trong vòng ít nhất 30 phút để gân bò ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Sả bóc bỏ phần già, rửa sạch, phần củ thái lát rồi băm nhuyễn, phần ngọn còn lại thì cắt khúc ngắn rồi đập dập.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

– Ớt cay bỏ hạt, thái lát

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó chẻ đọc thành những miếng vừa ăn.

– Rau ăn kèm các loại rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Tiến hành xào gân bò

Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi sôi thì cho gừng băm + tỏi băm + sả băm vào và phi thơm. Tiếp thep bạn cho gân bò đã ướp + sả cắt khúc vào và đảo đều tay để tất cả nguyên liệu trộn đều.

Khoảng 5 phút sau thì cho nước dừa vào và đun cho đến khi sôi thì bạn dùng muôi vớt bỏ phần bọt ở phía trên sau đó đậy vung lại và hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi cạn gần hết nước, khi đó gân bò cũng đã bớt dai và ngấm gia vị. Sau đó bạn cho hành tây vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó nếu muốn tạo độ sánh, hãy hòa một chút bột năng với nước và cho vào nồi gân bò đang nấu. Thêm một ít ớt cay nếu muốn và tắt bếp.

Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn

Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản

Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê

Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị

Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu

🌟 Home
🌟 Top