Top #10 ❤️ Cách Làm Món Giả Rươi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Giò Heo Giả Cầy

Cách Làm Món Gà Rang Muối Cho Ông Xã Lai Rai

Cách Làm Chân Gà Rang Muối

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Ăn Hoài Mà Không Biết Chán

Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi

Món Ngon: Cách Làm Đùi Gà Chiên Giòn Tẩm Bơ

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chân giò heo thui: 1 chiếc chừng 800 gr.

Riềng tươi: 1 củ.

Sả: 3 củ.

200 gr măng củ.

Bột nghệ: một muỗng

Các gia vị: bột ngọt, mẻ, dầu thực vật, mắm tôm, mắm ngon.

Các bước tiến hành làm món chân giò giả cầy

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Chân giò đã được thui chúng mình đem rửa cho sạch, thái khúc vừa.

Măng củ tươi xắt thành từng khúc bằng ngón tay, bỏ vào nồi cho ngập nước rồi luộc. Nồi măng sôi, ta đổ nước đã dùng luộc đấy đi, và tiếp tục đổ nước khác vào tiếp tục luộc. Cứ tiếp tục, bạn mang luộc măng không dưới 3 lượt trước khi đem nấu với chân giò nhe. Thực hiện như thế để cho măng tươi giảm chua cũng như không còn độc. Cuối cùng đem rửa lại măng bằng nước lạnh, để cho khô bớt.

Sả chúng ta dùng phần củ trắng, rửa sạch và cắt bé.

Củ riềng gọt vỏ ngoài rửa sạch sẽ, thái lát sau đó bỏ vào lon giã thật nhỏ. Các bạn cũng có thể cho vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn nhe.

Bước 2: Ướp thịt chân giò heo cùng với những gia vị

Đổ thịt chân giò heo vào nồi rồi nêm nếm thêm những gia vị gồm: riềng tươi, mẻ, sả bằm bé, mắm tôm, mắm ngon và mì chính. Tùy khẩu vị mỗi người có thể nêm số lượng các loại gia vị khác nhau. Với 800 gr thịt chân giò heo các bạn có thể cho chừng 1 tô bé riềng, ba củ sả băm nhỏ, một thìa nấu canh mẻ, 3 muỗng dùng để uống cà phê mắm tôm với 1 thìa súp nước mắm, một thìa nấu canh mì chính nha.

Lấy đũa khuấy đều tất cả lên, và cho độ một h đồng hồ để cho thịt chân giò heo ngấm vị.

Bước 3: Thực hiện xong chân giò giả cầy

Để nồi thịt đã ướp lên trên bếp, nêm thêm một thìa súp dầu thực vật, sau đó bật lửa xào.

Nêm thêm 1 muỗng nhỏ bột nghệ khô, khuấy đều để cho thịt chân giò được màu sắc vàng bắt mắt.

Trong khi thấy thịt chân giò heo hơi săn chắc, đổ măng củ tươi vô xào cùng.

Đổ nước tới mặt thịt, cứ vậy nấu để cho đến khi sôi thì hãy vặn nhỏ lửa để ninh. Lúc thịt chân giò heo mềm là được ha.

Yêu cầu thành phẩm của món chân giò heo giả cầy

Món chân giò heo giả cầy ngon ơi là ngon luôn nha các bạn.

Một vài lưu ý đối với cách làm chân giò giả cầy

Các bạn nên chọn chân trước rồi rút xương trước khi mang thui chân giò để cho có được món chân giò giả cầy thơm ngon nhất ha.

Nếu như không ưa, bạn có thể làm chân giò giả cầy mà cũng không cần măng củ cũng được nhe.

Nên lựa mua riềng củ vàng, vừa thơm, mà còn cay cay cho món chân giò giả cầy hấp dẫn.

Nếu như ta sử dụng xoong áp suất, có thể trút thịt chân giò heo làm giả cầy vô đó và đun để thời gian được giảm bớt. Nhưng chú ý, nấu với nồi áp suất ta trút ít nước thôi nha.

Video Hướng dẫn Cách làm giò heo giả cầy

https://www.youtube.com/watch?v=NcR2AWiTcyM

Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm

Giá Rẻ, Trứng Chất Đầy Kho, Gia Re Trung Chat Day Kho

Món Ngon Mỗi Ngày Giá Rẻ Cho Thực Đơn Gia Đình

Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất

Mắm Rươi❤️Cách Làm Mắm Rươi? Mua Mắm Rươi Ở Đâu Ngon?✔️

Mắm Rươi Tứ Kỳ Chuẩn Thơm Ngon Đượm Vị

Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi Đúng Vị Tứ Kỳ

Mắm Rươi Tứ Kỳ Hải Dương Ăn Như Thế Nào Ngon?

Món Rươi Hấp Lá Sen

Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

Mắm rươi là một thức chấm, một đặc sản được xem như “trời cho” của người dân Bắc Bộ. Không giống với những thức chấm khác, mắm rươi mang màu sắc hanh vàng như mật ong, hương vị dịu thanh không quá nồng, một vị rất riêng mà một khi bạn đã thưởng thức sẽ không thể nào quên được. Cách làm ra mắm rươi cũng vô cùng tỉ mẩn, không phải ai cũng có thể làm ra cái vị đặc trưng của mắm rươi.

Mắm rươi là một loại mắm được chế biến từ con rươi, thường được dùng để chấm với thịt ba chỉ luộc, thịt chân giò, rau thơm, rau xà lách,các món cuốn… hay đơn giản chỉ là ăn với cơm nóng cũng đem đến cho bạn cảm giác được thưởng thức những món ăn tuyệt vời.

Một số nhà có thể ăn kèm với khế, chuối xanh, rắc thêm chút tiêu hoặc ớt vào mắm là đủ dậy mùi, không nhiều thiết phải pha chế cầu kì.

Mắm rươi không chỉ ngon, nó còn vô cùng bổ dưỡng:

Theo phân tích của các nhà khoa học, trong 100g rươi có tới 12,4g protid, 4,4g lipid cung cấp tới 92 calo. Ngoài ra trong rươi còn chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, photpho, sắt… Bổ sung mắm rươi vào thực đơn trong mâm cơm gia đình bạn sẽ là một giải pháp thông minh để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho những người mà ta yêu thương.

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG BÁ KIẾN❤️:

Làm mắm rươi phải thực sự tỉ mẩn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu làm mắm phải được lựa chọn cẩn thận. Rươi đòi hỏi phải chọn kỹ càng, phải tươi, mập,kích thước đồng đều không bị dập, màu đỏ nâu… có vậy mắm rươi làm ra mới đạt độ sánh.

Muối phải sạch, đỗ cần được lựa từng hạt. Vại đựng mắm phải phơi khô từ trước đó nhiều ngày.

Mỗi gia đình đều có những bí quyết riêng để tạo nên hương vị độc đáo cho vại mắm rươi nhà mình.

Các bước tiến hành làm mắm rươi:

Rươi được làm sạch, bỏ hết lông, để ráo rồi đánh nát rươi. Trộn rươi với muối theo tỉ lệ 6 rươi: 1 muối cho vào vại sành đem phơi nắng. Vại sành này phải được đậy bằng vải xô, vừa che được ruồi nhặng, vừa không bị kín quá.

Đem vại rươi phơi nắng khoảng 3 tuần thì cho tiếp rượu trắng vào theo tỷ lệ 1 kg rươi:1 chén rượu.

Để tiếp khoảng 5 tuần sau thì cho bột thính gạo nếp vào.

Để khoảng 7- 8 tuần cho tiếp bột vỏ quýt, bột gừng, cứ 1 kg rươi cho 1 thìa bột mỗi loại.

Ủ khoảng 10 tuần thì đổ ra chai rồi nắp kín lại, tiếp tục phơi nắng thêm 3 tháng thì mắm mới đạt độ sánh vàng thơm ngon.

Để làm ra cái chất sánh mịn, hanh vàng, thơm dịu của mắm rươi quả thật kỳ công, tỉ mỉ. Mắm rươi được thưởng thức theo 2 cách được nhiều người yêu thích nhất, đó là ăn sống và chưng mắm rươi tùy vào sở thích khẩu vị từng người.

Ăn trực tiếp: Cho mắm sống vào bát, cho ít lát gừng, vài sợi vỏ quýt, ít tiêu, đường… là chúng ta đã có một bát mắm rươi ngon tuyệt.

Chưng mắm rươi: Cách chưng mắm rươi cũng vô cùng đơn giản.

Phi hành cho thơm, bỏ thịt băm, gừng vào xào chín, cho thêm ít đường, cho mắm vào tiếp tục đun nhỏ lửa 3-5 phút cho sôi lăn tăn, để mắm sệt một chút, cho ra bát rắc một ít tiêu vậy là bạn đã có món mắm rươi hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Nếu bạn không có thời gian và không thể tỉ mẩn tự tay làm ra một vại mắm rươi thơm nức mũi cho cả nhà, bạn cũng có thể tìm mua mắm ở nhiều cơ sở mà vẫn đảm bảo được vì đặc trưng của mắm.

Mắm Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến là địa chỉ uy tín, chất lượng bạn nhất định không nên bỏ lỡ nếu vẫn đang phân vân không biết mua mắm rươi ở đâu đảm bảo nhất. Cửa hàng Bá Kiến cam kết cung cấp đến người tiêu dùng đặc sản mắm rươi đúng chuẩn mắm rươi Tứ Kỳ cao cấp, thơm ngon nhất.

Mắm rươi Bá Kiến được làm từ những con rươi tươi ngon, béo ngậy, được khai thác và thu mua trực tiếp tại Tứ Kỳ – Hải Dương. Rươi tươi sống đem làm mắm rươi đảm bảo đem lại chất lượng mắm rươi tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Đặc biệt hơn, Mắm rươi Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền, vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào đặc sản mắm rươi Tứ Kỳ được được cung cấp tại cửa hàng.

Đặt mua Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương chuẩn nhất TẠI ĐÂY.

Mời Quý vị theo dõi Video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng

Top 20+ Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Bố Độc Đáo, Thiết Thực

Tặng Quà Sinh Nhật Cho Bạn Thân Nữ, Nam Ý Nghĩa Độc Đáo Nhất

Gợi Ý Top 10+ Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Thân Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Top 11 Món Quà Tặng Bạn Thân Phổ Biến Mang Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay

Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Phòng

Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng

Công Thức Làm Bánh Wagashi Nhật Bản Đẹp Từng Milimet

Cách Làm Bò Wellington Chuẩn Như Siêu Đầu Bếp Gordon Ramsay

Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay

– Thịt sấn vai xay: 150 gr

– Trứng gà hoặc trứng vịt: 1-2 quả

– Vỏ quýt: 1/3 quả nhỏ hoặc 1/4 quả to

– Hành lá, rau mùi (hoặc thì là), lá gừng, gừng củ, hành khô

Nguyên liệu làm chả rươi. Ảnh: Đặc sản rươi Hải Phòng

– Rươi sau khi mua về các bạn rửa rươi với nước. Dùng đũa khuấy kỹ nhưng nhẹ nhàng một lúc, trút bỏ nước bẩn và xả vài lần cho sạch.

– Sau đó các bạn có thể chế biến ngay hoặc chia rươi thành các túi nhỏ cất vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, vỏ quýt thái chỉ.

– Nếu có lá gừng các bạn cũng băm nhỏ, cho vào chả rươi để tăng thêm hương vị.

– Dùng đũa đánh rươi cùng với vỏ quýt. Tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.

– Đợi dầu nóng già, xúc từng thìa rươi đổ vào chảo, rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, có độ dầy 2cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài là các bạn vớt chả ra. Cách làm này giúp cho món chả ít bị ngấm dầu, giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hấp rươi lên rồi mới chiên cho chả khỏi bị vỡ. Với chả rươi hấp, khi chiên vẫn giữ được vị mềm ngọt, quá trình chiên cũng nhanh và dễ dàng hơn.

Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu như làm chả rươi, trộn đều lên như khi làm chả)

– Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

– Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

– Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

– Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

– Trộn rươi cùng các nguyên liệu như khi bạn làm chả rươi.

– Ninh khoảng 3 lạng thịt gà (phần có xương) để làm nước dùng. Đây được xem là bí quyết riêng có của người Tứ Kỳ.

– Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho nước dùng hầm gà vào đun sôi. Sau đó múc hỗn hợp rươi từng muỗng, thả vào nồi nước dùng. Thêm gia vị, mắm muối, mì chính, nước khế chua và măng chua. Nêm vừa ăn.

– Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn bỏ thêm hành lá, rau mùi, lá gừng, ớt, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với bún hoặc cơm.

Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản như khi làm chả rươi, trộn đều rươi như khi làm chả)

– Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

– Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

– Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

– Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

– Nồi đất (mua về bạn phải ngâm nồi khoảng 2 tiếng trong nước lạnh, rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ).

– Rươi tươi trộn đều cùng các nguyên liệu như khi làm chả rươi.

– Thịt gà hầm lấy nước dùng.

– Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho hỗn hợp rươi trộn vào nồi. Đổ nước dùng hầm cho xâm xấp mặt rươi.- Thêm khế chua thái lát, măng chua thái lát, nước khế chua cùng nước mắm, mì chính, bột canh, ớt băm, hành khô vào nồi.

– Đậy kín vung và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.

– Khi bắc ra bạn nhớ cho thêm hạt tiêu, rau mùi hoặc lá gừng tươi để rươi dậy mùi. Món rươi kho niêu đất này ngon nhất là ăn nóng với cơm hoặc bún.

Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?

Bất Ngờ Với 9 Quà Tặng Sinh Nhật Handmade Cho Bạn Gái Gây Ấn Tượng

Làm Quà Tặng Người Yêu Ý Nghĩa Và Lãng Mạn Nhất

Top 11 Món Quà Gây Ấn Tượng Cho Người Yêu Năm 2022

14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy

3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà

Bánh Wagashi Nhật Bản Và Cách Làm Độc Đáo

Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo

Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vịt: 1/2 con

1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng riềng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành khô băm

1 quả dừa tươi, 1 quả chanh

Rượu gừng

Gia vị: 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng mẻ, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Ngò, mùi tàu

Phần thực hiện:

Vịt sau khi nướng sớ, các nàng chặt thành những miếng vừa ăn cỡ bao diêm như thế này

Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để vịt được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ rất đậm đà, thơm ngon, mình thường ướp khoảng 3 tiếng trước khi chế biến. Bước 3: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút 2 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút 1/2 thìa tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt vịt vào xào

Xào trên lửa vừa đến khi miếng thịt vịt săn lại thì trút nước dừa vào (số nước dừa cho vào khoảng lượng nước của 1 quả dừa), đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh lại thì các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, mình thường hơi nêm đậm so với khẩu vị 1 chút để lát măm cùng cơm nóng là vừa vặn. Sau đó, cho 1 thìa riềng băm để món ăn được thơm chuẩn vị hơn.

Một số điều cần lưu ý:

Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các nàng nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các nàng pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.

Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không chè ld300,máy hút chân không chè ld600, máy hút chân không chè ld600,

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê

Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm

Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản

🌟 Home
🌟 Top