Top #10 Cách Làm Món Gỏi Gà Cực Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

4 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Công Thức Pha Nước Mắm Gừng Siêu Đơn Giản
  • Bí Quyết Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon, Làm Muối Tiêu Đúng Vị
  • Giới Thiệu Nước Chấm Hoa Sen
  • Lâu lâu vào dịp cuối tuần tụ tập bạn bè, hoặc họp mặt gia đình ngoài những món lẩu, nướng, bạn chế biến thêm món gỏi gà bắp cải cũng rất thù vị và thơm ngon. Sự kết hợp nhiều màu sắc của bắp cải trắng, tím, cà rốt, rau răm và cả thịt gà nữa.

    Món gỏi thanh mát, ăn không thấy ngán, đặc biệt không chứa nhiều dầu mỡ nên ăn không lo bị béo. Hẳn là sẽ đắt khách lắm nè.

    Gỏi gà là món ăn dân giã, nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

    • Ai cũng biết gà vốn là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong bữa cơm gia đình bởi nó mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, cũng như có thành phần giá trị dinh dưỡng cao.
    • Trong thịt gà có rất nhiều vitamin: Vitamin A, B1, B2, C, E, canxi, axit, sắt, photpho,… cùng với chất béo và nhiều dinh dưỡng khác rất có lợi cho sức khỏe.
    • Đây là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ và tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp cơ thể loại bỏ được nguy cơ mắc các bệnh như là ung thư, trầm cảm, các vấn đề tim mạch và tăng sức đề kháng cho con người.

    Công thức làm món gỏi gà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

    1/ Món gỏi gà bắp cải chua ngọt thơm lừng hương vị truyền thống.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà

    • 1 con gà ta
    • 1 bắp cải bắc
    • 2 trái chanh
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • Ớt, tỏi, rau răm, đậu phộng
    • Nước mắm, đường, bột ngọt

    Tiến hành làm gỏi gà bắp cải.

    Bước 1. Gà mua về rửa sạch, lấy muối chà xát gà cho sạch. Bỏ gà vào nồi luộc cho chín

    Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Bắp cải có thể dùng dao bào để bảo mỏng, bạn nên ngâm vào nước muối để bắt cải giòn và không bị đen, cà rốt gọt vỏ vồi bào sợi.

    Rau răm ngắt lấy lá, rửa cho sạch. Ớt rửa sạch, tỏi bọc vỏ. Tỏi và ớt đập dập rồi băm nhuyễn để làm nước mắm trộn gỏi. Rang đậu phộng rồi giã dập.

    Bước 2. Làm nước mắm, bước này quyết định độ ngon của gỏi nè các bạn. Bạn pha 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt. Cho phần tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hòa cho tan, nêm nếm lại cho vừa độ mặn ngọt với khẩu vị.

    Bước 4. Lấy gỏi ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

    2/ Gỏi gà bắp chuối thơm ngon, hấp dẫn

    Món gỏi gà bắp chuối là món phổ biến hàng ngày, ai cũng có thể làm được, vì theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau bắp chuối có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi. Trong 100 gram bắp chuối có chứa tới 51 calo, 0,6 gram chất béo, 1,6 gram protein cùng vớ các khoáng chất như là sắt, canxi, đồng, magie.

    Nếu bạn sử dụng loại rau này sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, lợi sữa cho phụ nữ sinh con và tốt cho hệ tiêu hóa.

    Cách chế biến gỏi gà bắp chuối chuẩn nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta, hoặc 1 kg ức gà
    • 1 cái hoa chuối
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 trái chanh
    • Ớt, rau răm, rau húng, đậu phộng
    • Nước mắm ngon, đường, bột ngọt

    Tiến hành làm gỏi gà hoa chuối thơm ngon Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Gà sau khi mua về thì đem rửa với nước muối pha loãng rồi để cho thật ráo. Sau đó, đem gà đi luộc, luộc chín vớt ra rổ để cho ráo. Đợi gà nguội thì đem đi xé nhỏ để trộn gỏi cho ngon

    Gừng tươi bạn đem gọt vỏ, rửa với nước sạch rồi băm nhỏ. lấy dao bào để bào bắp chuối thật mỏng, bỏ vào thau nước có pha sẵn chút muối để khỏi bị đen. Sau đó rửa sơ rồi để ra rổ cho ráo nước.

    Rau húng và rau răm nhặt phần lá ngon, đem rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Đậu phộng rang lên rồi đãi vỏ và đập dập, còn nếu khong bạn tìm mua loại đã được rang sẵn.

    Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi

    Cuối cùng đem ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ cả 2 thứ để lát nữa làm nước mắm trộn gỏi cho ngon.

    Đây là khâu vô cùng quan trọng, vì nó mang tính quyết định đến đô ngon của món gỏi gà bắp chuối.

    Bước 3: Trộn gỏi gà bắp chuối

    Bạn có thể trộn nước mắm theo công thức, 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường. Trộn đều để hỗn hợp tan hết

    Bạn lấy 1 cái tô lớn, sau đó cho thịt gà , bắp chuối, cà rốt, đậu phộng, rau răm, rau húng, hành tây và trộn đều với nhau cho thấm gia vị. Bạn hãy thử xem đã vừa ăn chưa, nếu chưa vừa thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Xong thì bày ra dĩa và thưởng thức

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà luộc: 500g
    • Ngó sen: 300g
    • Tôm: 12 con
    • Thịt ba rọi 200 gr
    • Rau răm, ớt trái, chanh,
    • Dưa leo
    • Đậu phộng
    • Gia vị để nêm nếm

    Tiến hành làm gỏi gà ngó sen cực ngon

    3/ Món gỏi gà ngó sen cực ngon

    Bước 1. Gà sau khi mua về thì đem rửa với nước muối pha loãng rồi để cho thật ráo. Sau đó, đem gà đi luộc, luộc chín vớt ra rổ để cho ráo. Đợi gà nguội thì đem đi xé nhỏ để trộn gỏi cho ngon.

    Ngó sen cắt thành những khúc dài chừng 5cm, sau đó chẻ nhỏ rồi ngâm với nước sạch có pha chút chanh và đường. Chờ khoảng 20 phút thì bạn vớt ngó sen ra và để ráo.

    Hành tây lột vỏ tồi bào mỏng, đem ngâm cùng ngó sen, cà rốt thì bào sợi chỉ.

    Dưa leo thì gọt vỏ, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, sau đó đem bỏ ruột và cắt thành lát mỏng. Rau răm nhặt lấy lá ngon, rửa sạch với nước muối.

    Bước 2. Pha nước trộn gỏi

    Bước 3. Bạn cho tất cả mọi thứ đã chuẩn bị sẵn trước đó, gà, cà rốt, hành tây, cà rốt, dưa leo, ngó sen, rau răm, đậu phộng vào 1 cái tô lớn, và bỏ nước mắm trộn gỏi vào trộn đều tay cho ngấm gia vị.

    Sau đó bạn bày ra dĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm thật là ngon hết ý.

    4/ Món gỏi gà xoài xanh thơm ngon, lạ miệng

    Bước 1. Gà sau khi rửa sạch với nước muối thì mang đi luộc chín rồi vớt ra rổ cho nguội rồi xé nhỏ.

    Xoài xanh thì gọt vỏ rồi bào thành sợi. Rau húng quế, rau răm nhặt lấy lá ngon, hành tây lột vỏ rồi bào mỏng, cà rốt thì bào thành sợi.

    Quất bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt. Ớt, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, đậu phộng rang lên đãi vỏ , sau đó mang giã dập.

    Bước 2. Tiến hành pha nước mắm để trộn gỏi

    Bước này bao giờ cũng quan trọng nhất, bởi vì gói có ngon hay không chủ yếu là do nước mắm để trộn. Bạn nên pha theo công thức sau, 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường. Trộn đều để hỗn hợp tan hết

    Bước 3. Tiến hành trộn gỏi.

    Bạn cho thịt gà đã xé nhỏ, hành tây, xoài băm, húng quế, rau răm, đậu phộng và nước mắm vào 1 cái âu lớn rồi trộn đều lên cho ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cuốn Diếp Lạ Miệng
  • Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp
  • Cách Làm Lẩu Dê Nấu Chao Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Tương Bần Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt
  • – 1 con gà 1,3kg

    – 200g thịt ba chỉ (ba rọi)

    – 200g tôm bạc thẻ to + 1 bộ lòng gà

    – 100g thịt nạc + 100g chả lụa

    – 1/2kg bún tàu (loại bún đậu xanh)

    – 100g đậu phộng + 200g cà chua

    – 100g hành tím + 3 hột vịt lạt

    – 100g mè trắng + 1/2 chén tương hột

    – 1/4 muỗng cà phê phèn chua giã nhỏ

    – Bắp chuối, rau thơm, giá, chanh, ớt, hành lá, ngò, giấm.

    – Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn.

    1. Chuẩn bị

    – Gà: làm sạch, để ráo, lòng gà tỉa hoa.

    – Thịt ba chỉ: luộc chín, xắt mỏng, xắt sợi có bản 1cm.

    – Bún tàu: trụng sơ nước sôi, cắt ngắn.

    – Đậu phộng: rang vàng bóc vỏ, giã nát.

    – Rau thơm: rửa sạch, xắt nhỏ.

    – Bắp chuối: bào mỏng theo chiều ngang ngâm nước lạnh pha phèn chua hoặc giấm hoặc chanh, khi dùng vớt ra để ráo. 

    – Cà chua: xắt lát mỏng bỏ hột.

    – Tôm: rửa sạch, cho lên chảo + chút muối rang khô, tôm chín đỏ bóc vỏ chừa đuôi.

    – Thịt nạc: băm nhỏ xào với tương.

    – Chả lụa: xắt sợi.

    – Hột vịt: quậy tan rây lại, nêm tiêu muối bột ngọt + vài giọt màu vàng + 1 muỗng cà phê bột năng hòa 1 muỗng cà phê nước lạnh quậy lên cho đều tráng mỏng, xắt sợi.

    – Mè: gạn bỏ cát sạn, rang vàng.

    – Tương hột: băm nhỏ.

    – Hành ngò: xắt nhỏ.

    2. Chế biến

    – Cho 3 lít nước vào soong + chút muối + vài lát hành xắt mỏng nấu sôi cho gà vào luộc, gà chín vớt ra xé nhỏ (da gà xắt sợi) lọc lại nước gà cho trong.

    – Ướp vào lòng gà: tiêu + muối + đường + bột ngọt để vài phút cho thấm, chảo dầu nóng cho lòng gà vào xào, lòng gà hơi chín cho cà chua vào.

    – Cho nước luộc gà vào soong, nấu sôi trở lại, cho lòng gà vào nấu, nêm nếm tiêu + đường + bột ngọt + muối.

    – Tương: chảo dầu nóng cho hành tỏi phi thơm + thịt vào xào, xào cho thịt chín + tương băm vào nêm đường + bột ngọt vừa ăn.

    3. Trình bày

    – Cho rau sống + bắp chuối dưới tô, cho bún vào xung quanh để từng khúm: Tôm + thịt ba chỉ + giò lụa + trứng tráng, giữa để thịt gà. Khi dùng chế nước lèo đang nóng rắc thêm mè + đậu phộng + hành ngò + tiêu. Món này dùng nóng với tương xào thịt + chanh ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ Công Thực Đặc Biệt, Ăn Quên Chết Luôn
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngày Cuối Tuần
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Gà bắp cải ngon

    • Gà: ½ con
    • Bắp cải: 1 bắp
    • Rau răm, mùi ngò
    • Ớt: 2 trái
    • Hành khô
    • Đậu phộng: 10gr
    • Dấm hoặc chanh, nước mắm ngon, bột nêm.
    • Gà: ½ con
    • Hành tây: 2 củ
    • Chanh: 1 trái
    • Rau răm, đậu phộng, gừng, tỏi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường

    Cách pha nước chấm gỏi

    Đầu tiên bóc vỏ tỏi, băm nhỏ tỏi và ớt (bỏ hạt), cho vào chén. Thêm nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy tan để thu được hỗn hợp nước chấm ngon, có vị chua cay mặn ngọt. Sau khi hoàn thành nước chấm, khi làm gỏi chỉ cần cho nước chấm này vào trộn gỏi là được.

    Gỏi gà xé bắp cải có vị thanh mát, giá thành rẻ lại dễ làm nên bạn có thể làm mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

    Làm sạch gà với muối hạt, cho vào nồi nước rồi luộc chín. Nên chọn mua gà ta, gà thả vườn để có được thịt gà thơm ngon, không bị bở.

    Bắp cải cắt làm bốn, thái sợi nhỏ ngâm với nước muối sạch. Ớt quả bổ dọc, bỏ hạt, xắt sợi dài. Rau răm nhặt bỏ phần già, rửa sạch vớt để rổ cho ráo rồi cắt nhỏ.

    Bước 3: Xé gà thành sợi, lọc bỏ xương và bỏ bớt một phần da. Cho lần lượt thịt gà, bắp cải đã xắt, ớt sợi vào âu lớn. Thêm dấm (hoặc chanh), gia vị, đường và nước chấm đã pha trên vào trộn đều, cuối cùng giã vừa đậu phộng rắc lên trên là được.

    Cách làm gỏi gà hành tây

    Vị ngọt của thịt gà với vị cay nhẹ của hành tây, vị chua của chanh, hương thơm từ rau răm hòa quyện với nhau tạo nên món gỏi gà hành tây hấp dẫn.

    Hướng dẫn các bước làm gỏi gà hành tây

    Bước 1: Gà rửa sạch sau đó luộc chín với vài lát gừng để khử mùi tanh.

    Dùng tay xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, nên lấy phần thịt từ ức và đùi để được nhiều thịt hơn.

    Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm qua với nước lạnh khoảng 10 phút. Rau răm rửa sạch, đậu phộng rang vàng.

    Với cách làm gỏi gà, phần nước chấm trộn gỏi giữ vai trò rất quan trọng, món ăn có bật vị được hay không chủ yếu nhờ đến nó. Thịt gà sẽ thêm ngon ngọt, các loại rau được kích hương kích vị sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Gà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Chua Cay Chống Ngán Ngon Suýt Xoa
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022
  • Nguyên liệụ cần chuẩn bị :

    -Thịt gà: khoảng tầm 500gram ” nên lấy phần đùi gà hoặc phần ức gà để có đk nhiều thịt”.

    -Một củ hành tây khoảng 300Gram.

    -Chanh: một hoặc 2 quả.

    -Rau răm: một mớ.

    -Một củ gừng nhỏ và một củ tỏi.

    -Gia vị khác: muối, bột nêm, đường, hạt tiêu.

    -Lạc rang.

    Cách làm chân gà ngâm giấm

    Cách làm gà xào sả ớt

    Cách làm gỏi gà.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

    Thịt gà đem sát muối sau đó rửa sạch bằng nước. Tiếp theo cho thêm một 2 nát gừng vào nồi rồi cho gà vào, đổ nước vừa đủ và bật bếp nhỏ lửa để luộc gà.

    Thịt gà sau khi đem luộc chín thì các bạn vớt bỏ ra khỏi nồi luộc để nguội và sau đó dùng tay sạch xé thịt gà ra thành từng sợi nhỏ đủ vừa miếng để ăn.

    Bước 2: Sơ chế các gia vị.

    Hành tây các bạn đem bóc vỏ sau đó cắt lát mỏng. Cách để hành không bị hăng các bạn đem hành ngâm vô giấm ăn và đá lạnh trông vòng 25 dến 30 phút. Lúc này hành tây đã được tái và vớt ra để cho ráo nước.

    Rau răm đem nhặt sạch và rửa với nước sạch thật kĩ rồi để cho ráo nước.

    Tỏi các bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn ra.

    Bước 3: Pha nước trộn gỏi gà.

    Lấy 2 thìa nước cốt chanh, một thìa cà phê đường, 2 thìa hạt nêm hai quả ớt, nước măm và nước sôi để nguội mỗi thứ 3 thìa(sao cho tỉ lệ cân đối).

    Trộn tất cả các nguyên liệu này với lượng tỏi đã băm nhuyễn bên trên và khuấy đều sao chó các gia vị tan hết và cho vừa miệng.

    Bước 4: Trộn gỏi gà với hành tây.

    Đầu tiên các bạn cho thịt gà đã xé vào một đồ chứa vào đổ 2 thìa nước chấm đã pha chế bên trên vào rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Để ngâm trong 5 đến 7 phút cho ngấm gia vị.

    Tiếp theo chúng ta cho hành tây, rau răm vào chộn cùng, và cho thêm một lượng nước chấm đã pha chế để cho món ăn được vừa vặn hơn với khẩu vị.

    Để món gỏi gà trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị rồi bày ra đĩa.

    Sau đó rắc thêm chút lạc giang đã giã nhỏ và chút hạt tiêu nên trên để cho món ăn được ngon mắt hơn và thơm ngon hơn của mùi lạc rang và mùi thơm của tiêu.

    Những chú ý cần thiết khi thực hiện món gỏi gà.

    -Khi luộc gà không nên luộc gà quá kĩ vì nó sẽ làm nát thịt gà làm mất đi độ giòn dai của thịt gà

    -Khi trộn món gỏi gà phải trộn thật đều để cho gà được ngấm các gia vị một cách tốt nhất.

    -Nên chọn loại gà ta để thực hiện món gỏi gà vì gà ta sẽ giòn dai chắc thịt và thơm hơn loại gà công nghiệp.

    -Nên mua loại gà còn sống về tự chế biến sẽ đảm bảo được vệ sinh thực phẩm hơn.

    -Nên ăn kèm thêm một số loại rau sống để món ăn được hấp dẫn hơn.

    Cách làm chân gà nướng

    Cách làm khô gà sợi xé cay

    Làm gỏi gà thật đơn giản phải không các bạn, chỉ với những bước đơn giản bạn đã có món ăn thơm ngon. Hãy nhanh tay mua về những nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn cho cả gia đình mình thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ăn Ngay, Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Ngon Như Ở Tiệm!
  • “no Căng Bụng” Với 9 Quán Cháo Gà Đà Nẵng Đông Khách Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Vàng Giòn Thơm Ngon Đừng Hỏi
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Đê Mê Với Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc
  • Chia Sẻ Cách Pha Nước Chấm Ghẹ Hấp Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Kíp Cách Làm Nước Chấm Ghẹ Nồng Nàn Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Ghẹ Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt

    • 100g tương hột
    • 50g đậu xanh không vỏ
    • 50ml nước dừa xiêm
    • 50ml nước lạnh
    • 1 quả me chín, 1 ít đường
    • Vài tép tỏi, 4 quả ớt
    • 50g đậu phộng
    • Dầu ăn

    Chi tiết cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt cực ngon cực đã

    Bước 1: Chọn nguyên liệu

    Muốn cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon, thơm thì việc lựa chọn đúng nguyên liệu là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Theo đó tương hột và đậu xanh nên lựa chọn tại những địa chỉ uy tín, chất lượng. Đồng thời để ý cẩn thận để tránh mua phải loại tương, đậu xanh bị mốc hay hư hại.

    Ngoài ra các nguyên liệu khác cũng cần lựa chọn cẩn trọng, xem xét kỹ bao bì, nhãn mác cũng như thời hạn sử dụng.

    Bước 2: Làm tương hột và đậu xanh

    Tương hột mua về đem nhặt sạch, loại bỏ những hạt hư hại rồi đem vào máy xay xay thật nhuyễn. Nếu không có máy xay thì đem giã nhuyễn.

    Đậu xanh cũng đem nhặt, vo sạch rồi ngâm trong nước ấm chừng 20-30 phút. Lưu ý nên cho một chút muối hột vào ngâm cùng đậu xanh để đậu bớt chát. Đợi đến khi đậu xanh mềm thì vớt ra đem hấp chín. Tiếp đến đợi đậu xanh bớt nóng thì đem nghiền nhuyễn.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Me đem rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bên ngoài. Tiếp đến đem lọc với nước vài lần để thu được nước cốt đậm đặc. Loại bỏ hạt và bã.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, loại bỏ hạt và băm nhỏ.

    Đậu phộng rang chín và có mùi thơm, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Đãi sạch vỏ và đem giã nhỏ.

    Bước 4: Tiến hành pha nước chấm

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì trút tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho tương hột, đậu xanh, nước me dầm, nước dừa xiêm chút đường và ớt băm vào. Khuấy đều và tiếp tục đun nhưng cần khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Đợi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ nước chấm ra bát con.

    Rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên là đã hoàn thành nước chấm gỏi cuốn tôm thịt rồi đấy.

    Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt không quá khó phải không nào? Món nước chấm này còn dùng để chấm tôm mực cũng vô cùng thơm ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Đặc Sản Gỏi Cá Mai Ở Nha Trang
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Chuẩn Không Thể Tanh
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang Ở Đâu Ngon?
  • Thử Làm Ghẹ Hấp Bia Sả Gừng Thơm Lừng Cả Phố
  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Cực Kì Ngon Và Đẹp Mắt
  • Gà Hấp Muối Tiêu Sả Chuẩn Vị Và Thơm Ngon
  • Thơm Lừng Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • 9 cách làm gỏi gà cực ngon: Thịt gà là món ăn chứa nhiều protein và ít chất béo chính vì thế thường được sử dụng trong nhiều bữa ăn gia đình và gỏi gà là một trong những món ăn ngon dễ làm, dễ chế biến và đặc biệt phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon đặc…

    9 cách làm gỏi gà cực ngon: Thịt gà là món ăn chứa nhiều protein và ít chất béo chính vì thế thường được sử dụng trong nhiều bữa ăn gia đình và gỏi gà là một trong những món ăn ngon dễ làm, dễ chế biến và đặc biệt phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon đặc biệt bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào bếp!

    Cách làm gỏi gà chua ngọt ăn là ghiền

    Để làm món gỏi trộn gà được ngon cũng như hấp dẫn nhất, các bạn cần lưu ý để lựa chọn đầy đủ những nguyên liệu sau: 2 đùi gà, 1 củ gừng nhỏ, 2-3 cọng hành lá, 3-4 tép tỏi, 1 lát gừng, 2 cọng rau ngò, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1-2 muỗng canh đậu phộng rang, 1-2 muỗng canh mè trắng rang.

    Bước 2: Sau khi gà chín thì vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé miếng vừa ăn.

    Bước 3: Cho sa tế, dầu điều, tiêu xay, nước mắm, giấm gạo, đường vào một bát khuấy đều rồi rưới lên đều đĩa đựng thịt gà.

    Bước 4: Sau đó, bạn rắc đều ớt, hành, ngò, tỏi, gừng băm nhuyễn lên và rưới thêm 1 muỗng canh dầu mè. Cuối cùng, rắc đậu phộng và mè rang lên là món gỏi gà đã hoàn thành rồi đấy!

    Cách làm gỏi gà trộn hành tây

    Bước 1: Sơ chế gà: Thịt gà được xát muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà. Thịt gà luộc ngon và dai nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Đừng quên cho vào nồi nước luộc thịt gà vài lát gừng để khử mùi tanh. Thịt gà sau khi luộc chín bạn vớt ra ngoài để nguội, sau đó dùng tay sạch xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho món gỏi gà: Hành tây được bóc vỏ, sau đó cắt mỏng thành hình tròn. Để hành tây không bị hăng bạn phải ngâm với đá lạnh và giấm ăn trong 30 phút. Khi đó hành tây đã được tái có thể vớt ngay vào rổ và để ráo nước. Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi gà: Cách làm gỏi gà ngon cần phải có mẹo pha nước chấm. Pha nước chấm ngon sẽ giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn. Bạn thực hiện pha nước chấm theo công thức: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa café đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Quấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 4: trộn gỏi gà xé phay hành tây: Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn trộn gỏi gà hành tây cùng nước mắm. Trước tiên bạn cho thịt gà xé phay vào âu to, thêm 2 thìa nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều và để trong 5 phút để thịt gà ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

    Để gỏi gà xé phay hành tây ngấm gia vị trong 15 phút, khi bày ra đĩa có thể rắc lạc rang giã nhỏ và hạt tiêu lên trên là có thể ăn ngay. Món ăn được trình bày phải thật bắt mắt, hấp dẫn. Ăn gỏi gà phải có vị chua, ngọt và đậm. Tuy nhiên không nên ăn quá mặn. Hành tây ăn vừa miệng, giòn và không có mùi hăng khó chịu.

    Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon

    Gỏi gà trộn bắp cải là một trong nhữn món gỏi ngon tạo cảm giác giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, nhất là sau những ngày Tết nguyên liệu còn sẵn có. Nộm gà rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt. Món gỏi gà bắp cải thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Bước 1: Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

    Bước 2: Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

    Bước 3: Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn. Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh. Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

    Bước 4: Với món gỏi gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm. Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được. Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động.

    Cách làm gỏi gà ngó sen giòn ngon lạ miệng đãi cả nhà

    Nguyên liệu làm gỏi gà ngó sen:

    – 1/2 con gà ta đã sơ chế ( khoảng 700g), 300g ngó sen tươi, 2 quả dưa leo, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tâu, 50g lạc rang ( đậu phộng)

    – 50g hành phi, 1 ít rau răm, 2 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 3 nhánh tỏi, Muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường

    – Ngó sen nên chọn loại còn tươi, có màu trắng tự nhiên. Thịt gà không nên luộc kỹ quá, khiến thịt bị bở. Trước khi ăn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt gà, luộc chín với lửa vừa, vớt ra rổ thưa để nguội. Ngó sen bẻ khúc 5cm, chẻ làm khúc nhỏ, rửa sạch, ngâm vào nước pha nước cốt chanh với 1 thìa canh đường, sau 20 phút vớt ra để ráo. Dưa leo ngâm nước muối 20 phút, rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột cắt lát mỏng. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm chung với ngó sen. Rau răm rửa sạch, nhặt lá non, cắt nhỏ. Lạc rang chín, bóc vỏ lụa, giã dập.

    Bước 2: Xé thịt gà ra âu sạch, thêm 1 ít hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều để thịt gà ngấm gia vị. Cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước chanh, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc vào bát con khuấy đều. Trộn đều ngó sen, cà rốt, dưa leo, hành tây và nước mắm pha vào cùng thịt gà trộn đều. Để gỏi gà ngấm gia vị rồi bày ra đĩa rắc thêm lạc rang và rau răm để thưởng thức.

    Cách làm gỏi gà trộn rau muống giòn ngon lạ miệng

    Bước 1: Rau muống nhặt bỏ bớt lá xanh, đun nước sôi chần chín. Muốn rau xanh thì bạn cho vào nước một chút muối hạt, đun lửa to và rau phải ngập nước. Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt rau ra thả luôn vào đó cho rau giòn. Nếu ít thời gian hoặc không quá cầu kỳ thì bạn có thể bỏ qua bước này. Giá đỗ trụng (chần) qua nước sôi. Lạc rang tróc vỏ và giã dập.

    Bước 2: Cho nước mắm, đường mỗi thứ khoảng một thìa canh vào trộn đều cùng với ớt cắt lát, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh cùng một chút nước lọc, khuấy cho đường tan hết. Vớt rau ra để ráo nước rồi cho vào một cái tô, trộn nước mắm chua ngọt vào đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Khi ăn trộn kinh giới, mùi tàu thái rối và rắc lạc rang lên trên ăn kèm.

    Cách làm gỏi gà xe phay trộn rau càng cua cực ngon và bổ dưỡng

    Bước 1: Thịt gà mua về, bạn đem rửa sạch, sau đo bỏ vào nồi nước đang sôi và luộc chín. Sau khi luộc chín, bạn vớt ra, đến khi nguội hẳn thì bạn xé phay và cho vào bát tô to.

    Bước 2: Rau càng của bạn rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 phút cho rau sạch vi khuẩn (bạn có thể làm bước này lúc bạn chờ thịt gà chín). Sau đó vớt ra, để ráo hết nước.

    Bước 3: Ớt sùng thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Mè bạn loại bỏ những hạt lép, sau đó bỏ vào chảo và rang thơm. Cho 4 thì nước mắm vào một cái bát, sau đó bạn thêm vào đó 1/ 2 thìa mè rang, 1 thìa đường, ớt sừng và tỏi băm nhuyễn, vắt nửa quả chanh vào. Sau đó bạn dùng đũa khuấy đều cho các gia vị ngấm vào nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ Công Thực Đặc Biệt, Ăn Quên Chết Luôn
  • Sò Huyết Xào Bơ Tỏi, Cách Làm Món Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Cực Ngon Miệng
  • 5 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Cho Món Khai Vị Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Làm Gỏi Ngó Sen Giòn Từ Mặn Đến Chay Chiêu Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngũ Sắc Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Không Tanh Ngon Xỉu
  • 2 Món Gỏi Cá Hồi Ngon Vẫn Giữ Được Vị Tươi Ngon
  • Khó Quên Với Hương Vị Của Đặc Sản Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng
  • Cây sen là một loại cây cảnh đẹp rất được ưa chuộng, thường được trồng trong các ao đầm. Lá mọc lên khỏi mặt nước, cuống lá dài có gai nhỏ. Thân rễ hình trụ mọc trong bùn gọi là ngó sen, dùng làm thực phẩm.

    Ngó sen là phần thân non có hình ống dài màu trắng ở dưới lớp bùn, nếu không được thu hoạch thì mỗi ngó sen sẽ hình thành lên một cây non. Ngó sen là thực phẩm ít calo và giàu chất xơ nên người Việt Nam khá ưa chuộng. Không chỉ vậy, ngó sen còn mang nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm hàm lượng vitamin và khoáng chất cao.

    Loại thực phẩm này có vị ngọt dịu nhẹ khá dễ chịu, ăn giòn giòn tương tự với rau cần tây. Các món gỏi làm từ ngó sen thường rất hấp dẫn và được nhiều nhà hàng sử dụng trong thực đơn.

    * Khi bạn thực hiện cách làm món gỏi ngó sen thì sẽ cần phải ngâm ngó sen trước 1 ngày, bạn hãy ngâm với nước chanh cho đến khi ngó sen ngả màu trắng.

    * Sau đó bạn rửa sạch để ráo rồi dùng dao chẻ đôi, cắt khúc vừa ăn, khoảng 4 cm là được.

    * Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 150ml giấm ăn, 200g đường. Khuấy đều cho đường tan. Bạn nên sử dụng đường cát trắng sẽ phù hợp hơn.

    * Tiến hành trộn các nguyên liệu trên và để cho ngó sen ngấm trong thời gian từ 15 – 20 phút rồi vớt ngó sen ra, vắt sạch nước để ngó sen được giòn và ngon hơn.

    Bạn có thể chế biến ngó sen bằng cách thái lát mỏng và thêm vào các món salad giảm cân.

    Cách làm gỏi ngó sen ngon

    Món gỏi ngó sen khá phổ biến với vai trò là món ăn khai vị trong các nhà hàng với vị ngon ngọt, dai dai, giòn giòn. Công thức gỏi này kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ làm nên món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác của bạn. Ngó sen là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nên rất được ưa thích.

    Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể trộn gỏi ngó sen với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm hay thịt heo, thịt gà…

    1. Gỏi ngó sen tôm thịt

    Cùng bắt tay làm thử món gỏi ngó sen tôm thịt, một món ăn đơn giản, dễ làm và không chỉ được dùng trong nhà hàng mà còn thường có mặt trong các bữa cơm gia đình ấm cúng.

    Nguyên liệu

    Ngó sen: 400g

    Tôm: 300g

    Cà rốt: 1 củ

    Rau răm: 1 mớ

    Gia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm

    Cách chế biến

    * Bước 1: Rửa sạch rồi xé ngó sen làm đôi, trộn đều với một thìa cà phê đường, 1 thìa muối, 3 thìa giấm.

    * Bước 2: Gọt và rửa sạch cà rốt rồi bào sợi mỏng. Trộn cà rốt với muối, để khoảng 20 phút rồi vắt sạch nước.

    * Bước 3: Rửa sạch tôm, bạn nhớ dùng tăm để lấy hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, cho tôm vào nồi đậy kín nắp và bắc lên bếp đun khoảng 10 phút, khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng thì vớt tôm rửa qua với nước lạnh và bóc vỏ.

    * Bước 4: Tước bỏ cọng và lấy phần lá rau răm rửa để ráo nước.

    * Bước 5: Bạn cho hai thìa nước mắm, nước lọc và giấm cùng tỏi, ớt băm nhuyễn để làm nước chấm.

    * Bước 6: Bạn cho phần thân rễ của cây sen đã sơ chế vào tô to, thêm cà rốt, tôm cùng 2 đến 3 thìa nước mắm đã pha sẵn để trộn đều. Nêm nếm gia vị sao cho chua chua, ngọt là được.

    * Bước 7: Rau răm thái nhỏ sau đó cho vào bát, trộn đều là bạn đã hoàn thành món gỏi ngó sen tôm thịt.

    Nguyên liệu

    Ngó sen: 300g

    Tôm tươi: 200g

    Mực: 200g

    Cà rốt: 2 củ

    Dưa leo: 2 trái

    Rau răm: 10g

    Ớt băm: 2 muỗng cà phê

    Đường trắng: 2 muỗng cà phê

    Nước mắm: 1 muỗng canh

    Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

    Chanh: 2 trái

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Làm sạch ngó sen, cắt khúc vừa ăn và chẻ đôi ra rồi cho chút chanh, tắc, đường vào cùng một tô to và ngâm khoảng 30 phút.

    * Rửa sạch cà rốt và dưa chuột, cắt miếng dài vừa ăn.

    * Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và đầu, chừa lại đuôi cho đẹp mắt.

    * Cho nước đã pha sẵn muối và gừng lên bếp rồi cho lần lượt tôm và mực vào và luộc chín.

    * 2 muỗng cà phê tỏi băm

    * 2 muỗng cà phê ớt băm

    * 1 muỗng canh nước mắm

    * 2 muỗng cà phê đường trắng

    * 2 trái chanh

    * Khuấy đều cho đến khi đường tan hết cũng như các nguyên liệu khác đã hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Chế biến

    * Đầu tiên, bạn vớt ngó sen ra ngoài rồi sau đó trộn đều với dưa leo, cà rốt và nước mắm chua ngọt đã làm bên trên, bạn để khoảng 15 phút để gia vị được thấm hoàn toàn.

    Nguyên liệu

    Ngó sen: 300g

    Thịt gà: 1/2 con gà ta

    Dưa leo: 1 quả

    Cà rốt: 1 củ

    Hành tây: 1 củ

    Cần: 1 nắm

    Rau răm: 1 mớ

    Ớt, tỏi, chanh, hành phi

    Lạc rang: 50g

    Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối.

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi ngập nước luộc chín trong khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để nguội. Không nên luộc quá lâu thịt sẽ bị mềm.

    * Rửa sạch và cắt khúc, chẻ nhỏ ngó sen. Lấy tô bỏ một ít muối, một ít chanh, sau đó ngâm ngó sen vào.

    * Dưa leo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Cắt làm đôi, bỏ ruột và cắt thành từng khúc, thái sợi.

    * Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng thái sợi.

    * Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, bổ đôi sau đó thái dọc củ hành. Đem ngâm với ngó sen.

    * Rang lạc sau đó bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, giã hơi nhuyễn.

    * Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ

    Bước 2: Cách làm gỏi ngó sen thịt gà

    * Thịt gà sau khi luộc chín thì xé ra tô, chỉ cần thêm chút hạt tiêu, một chút muối cho thấm gia vị.

    * Ớt băm nhuyễn, bỏ thêm tỏi băm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh để làm nước mắm.

    * Sau đó, lấy một cái thau lớn trộn chung tất cả các nguyên liệu thịt gà xé, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm vào cùng. Hòa cùng nước mắm sau đó trộn đều lên. Nêm nếm cho vừa ăn.

    4. Gỏi ngó sen tai heo

    Gỏi tai heo ngó sen với vị chua ngọt của chanh đường, vị giòn sần sật của tai heo cùng ngó sen sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn hẳn.

    Nguyên liệu

    1-2 cái tai lợn

    300g ngó sen

    1 củ cà rốt nhỏ

    Rau quế, rau thơm

    Lạc rang vàng, giã thô

    Thịt bò khô (tùy sở thích)

    Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối

    Cách chế biến

    * Bước 1: Rửa và cạo sạch lông tai lợn. Bạn có thể thoa chút gừng đập giập vào để khử mùi hôi. Sau đó đổ nước lạnh ngập tai lợn rồi luộc chín. Để tai lợn giòn hơn, khi chín, bạn vớt ra rồi ngâm với nước đá lạnh khoảng 1 phút rồi để ráo.

    * Bước 2: Chờ cho tai lợn nguội hẳn thì thái mỏng. Lưu ý, nếu bạn thái tai lợn khi còn nóng sẽ rất dính.

    * Bước 3: Rửa sạch ngó sen rồi tước sợi. Tước càng nhỏ, ăn càng ngon. Sau đó, trộn một thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cùng 1 thìa nhỏ giấm với ngó sen và để khoảng 30 phút rồi vắt ráo. Tiếp theo, rửa sạch cà rốt, bỏ vỏ, thái sợi rồi trộn vào cà rốt một chút muối, để khoảng 15 phút rồi vắt ráo.

    * Bước 4: Giã nhuyễn tỏi ớt rồi pha 2 thìa canh mắm với 2 thìa canh đường và hòa tan. Sau đó, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, vắt thêm chanh hoặc chút giấm sao cho nước trộn gỏi có vị chua ngọt.

    * Bước 5: Rửa sạch rau quế, rau thơm và thái nhỏ. Sau đó bạn cho thêm khô bò xé sợi, cùng các loại rau thơm, lạc và nước trộn gỏi vào trộn đều rồi vớt ra là dùng được.

    5. Gỏi ngó sen chay

    Vào những ngày bạn cần ăn chay mà chưa biết nên ăn món gì thì món gỏi ngó sen chay là một gợi ý đầy hấp dẫn dành cho bạn. Ngoài ra, món này cũng rất thích hợp để giúp bạn giảm cân.

    Nguyên liệu

    Ngó sen tươi: 200g

    Cà rốt: 1 củ

    Bắp cải trắng: 500g

    Chanh: 1 quả

    Ớt tươi: 2 quả

    Tỏi: 4 tép

    Lạc rang sẵn: 50g

    Rau thơm: 1 mớ nhỏ

    Hành phi: 2 thìa

    Mắm, đường, hạt tiêu

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Ngó sen mua về rửa sạch với nước, cắt khúc khoảng 4cm, để ráo.

    * Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, dùng dụng cụ bào, bào sợi vừa ăn.

    * Bắp cải trắng hoặc bắp cải tím rửa sạch và bào sợi.

    * Chanh cắt làm đôi vắt lấy khoảng 3 thìa nước cốt.

    * Ớt tươi rửa sạch và băm nhỏ.

    * Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập giập, băm nhuyễn.

    * Nhặt rau thơm, sau đó rửa sạch ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra thái.

    Bước 2: Pha chế nước sốt ướp gỏi

    Để cách làm gỏi ngó sen chay đậm đà chuẩn vị thì giai đoạn ướp rất quan trọng.

    * Chuẩn bị 1 bát tô, cho vào 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa hạt tiêu cùng tỏi băm, ớt băm.

    * Trộn tất cả nguyên liệu thật đều cho đường tan và sau đó bạn có thể nêm nếm lại xem đã vừa khẩu vị chưa để điều chỉnh cho phù hợp.

    Bước 3: Tiến hành làm gỏi

    * Bạn cho ngó sen, bắp cải, cà rốt vào nồi lớn, trút phần nước sốt đã chuẩn bị vào và đeo bao tay rồi bóp nhẹ để gỏi được ngấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    * Gắp nộm ra đĩa, rắc lên bên trên một ít lạc rang, hành phi và rau thơm.

    * Bạn có thể trang trí thêm vài lát ớt thái mỏng hoặc tỉa hoa từ cà rốt để trang trí cho món gỏi thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    Cách bảo quản ngó sen

    * Chọn ngó sen chất lượng: Bạn nên chọn những phần thân rễ của cây sen có hình dáng to mập, nặng và chắc. Hãy chú ý chọn những cái có màu nâu nhạt thay vì quá trắng để tránh những ngó sen được dùng thuốc tẩy trắng. Ngoài ra, hãy chỉ lựa những phần còn lành lặn, không có vết bầm tím hay các vết nứt.

    * Bọc kỹ ngó sen để vào tủ lạnh: Khi đã lựa chọn được những cái tươi ngon nhất thì bạn có thể đem bọc ngó sen chưa qua sơ chế trong túi nhựa và để trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay: Bánh Tráng Xúc Gỏi Ngó Sen
  • Cách Làm Gỏi Sứa Tôm Thịt Không Tanh Ngon Ngất Trời Xanh
  • Nộm Sứa Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Rau Thì Là Loại Rau Gia Vị Với Lợi Ích Bất Ngờ Đối Với Sức Khỏe
  • Rắn Nước Có Độc Không? Đẻ Con Hay Đẻ Trứng? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Ngon Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Kinh Doanh Tại Nhà Cực “hời”
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tại Nhà, Nước Chấm Gà Xối Mỡ
  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Đơn Giản Để Phục Vu Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn không quá khó nhưng để có được bát nước chấm sánh mịn, thơm ngon đòi hỏi bạn cần chút khéo léo, tỉ mỉ. Do đó emvaobep hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn một trong những công thức pha chế nước chấm gỏi cuốn ngon cực ngon đơn giản ngay tại nhà ai cũng thành công.

    Nguyên liệu làm nước mắm chấm gỏi cuốn

    • 1 thìa nước mắm
    • Đường và giấm: mỗi loại 1 thìa
    • 5 thìa nước lọc
    • 3 tép tỏi
    • 1-2 quả ớt. Tùy thuộc vào sở thích ăn cay mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp
    • 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

    Chi tiết cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn ngon ngay tại nhà

    Bước 1: Chọn nguyên liệu

    Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn muốn ngon thơm đạt chuẩn thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Theo đó nước mắm nên chọn loại ngon, không quá sẫm màu, hàm lượng đạm cao. Bên cạnh đó cùng cần chú ý đến giấm, tốt nhất nên chọn giấm gạo loại ngon.

    Ngoài ra các nguyên liệu khác bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt loại bỏ cuống, rửa sạch, loại bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian bạn nên để ớt và tỏi băm nhuyễn cùng lúc. Nên nhớ càng băm nhỏ và nhuyễn tỏi ớt thì nước chấm càng ngon.

    Để tỏi và ớt nổi lên trên bề mặt bát nước mắm thì tốt nhất cho tỏi, ớt ngâm qua giấm.

    Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

    Pha 1 thìa đường vào 5 thìa nước lọc, khuấy đều, nhẹ tay để đường tan hết. Có như vậy kho pha nước chấm mới đảm bảo đậm đà, thơm ngon. Tiếp đến cho 1 thìa nước mắm cùng chút giấm vào, khuấy đều. Cuối cùng cho tỏi ớt đã băm cùng chút hạt tiêu vào khuấy đều lên là hoàn thành nước mắm chấm gỏi cuốn.

    Những lưu ý khi pha nước mấm chấm gỏi cuốn

    Tùy từng sở thích ăn chua- cay-mặn-ngọt khác nhau mà bạn điều chỉnh các gia vị cho phù hợp. Tuy nhiên với gia đình có trẻ nhỏ bạn chỉ cho chút ớt hoặc tiêu, tránh cay quá bé khó ăn. Hoặc nếu không bạn có thể pha riêng 1 bát nước chấm cho các bé.

    Đường cần đảm bảo tan hết thì nước chấm mới đậm đà hương vị. Có thể sử dụng đường cát trắng, nhưng nếu có đường hoa mai có màu vàng thì nước chấm sẽ thơm ngon, có màu đẹp mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Mắm Chua Ngọt “niềm Tự Hào Ẩm Thực Việt”
  • Giờ Mở Cửa Của Năm Mới 2022: Khi Nào Woolworths Và Coles Sẽ Giao Dịch?
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà Cho 6 Người Ăn
  • Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay Ai Cũng Say Mê
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên Rán
  • Cách Làm Gỏi Gà Vạn Người Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Hạ Nhiệt Ngày Nóng Với Thịt Chân Giò Luộc Và Canh Mướp Nấu Cua
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Vịt Thông Dụng Dễ Làm
  • Món Ngon Ngày Tết Miền Trung
  • 8 Món Ngon Ngày Tết Miền Nam Mang Lộc Phát Tài Buộc Phải Có
  • 5 Món Ngon Ngày Tết Đặc Trưng Miền Nam Là Gì?
  • Gỏi gà là món ăn “ngôi sao” có số lượng người hâm mộ cực kỳ đông đảo. Sỡ dĩ gỏi gà hấp dẫn đến thể không chỉ bởi hương vị ngon mê ly mà còn bởi cách làm gỏi cà lại cực đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nhưng với những bó quyết riêng bạn sẽ có được món gỏi gà ngon ngất ngư. Món gỏi gà ngon bởi sự kết hợp rất chi là tuyệt vời giữa thịt gà luộc xé phay trộn với bắp cải, rau râm chua cay. Ăn thịt gà mà không ăn gỏi bắp cải thì quả là thiếu sót vì dường như hai loại nguyên liệu này sinh ra là để dành cho nhau nhau vậy, thêm nữa rau râm chưa bao giờ chứng minh được sức hấp dẫn của mình nhiều đến thế ở món gỏi gà này, một hương vị rất là tuyệt vời mà chỉ có người ăn mới có thể cảm nhận hết sự sung sướng đó. Nghe hấp dẫn quá phải không nào, cùng xắn tay vào bếp bắt ngay con gà mái tơ để thực hiện cách làm gỏi gà vạn người mê này nhé.

    Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải

    Gỏi gà ngon nhất khi bạn chọn mua gà ta thịt thơm dai ngon, cùng với đó là một số nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    Cách làm gỏi gà bắp cải ngon

    Gà đã có các nguyên liệu cũng đã sẵn sàng chúng ta bắt tay vào làm món gỏi gà xơi ngay nào.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    • Gà làm sạch. bắc nồi nước sôi cho gà vào luộc da vàng thịt chín thịt thì vớt gà ra. để một lúc cho nguội rồi xé nhuyễn thịt gà thành miếng vừa ăn.
    • Bắp cải bạn xắt nhỏ rồi cho vào một thau nước muối loãng ngâm một lúc cho sạch rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để cho ráo nước.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi nhuyễn. Ngâm cà rốt với nước muối loãng cho bớt mùi hăng, rồi vơt ra bóp ráo nước.
    • Rau răm lặt ngọn, lá non rửa sạch, để ráo nước.
    • Hành tây đem lột sạch vỏ, xắt khoanh để bóp gỏi.
    • Ớt xắt nhỏ, dưa leo rửa sạch bỏ hột rồi xắt sợi nhuyễn.
    • Lạc bỏ chảo nóng rang chín, sau đó chà cho tróc vỏ lụa, đem giã nhỏ.
    • Tất cả nguyên liệu đã được sơ chế xong. Bạn lấy một cái tô lớn rộng rãi hoặc một cái thau sạch. Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, rau râm, dưa leo, hành tây vào trộn đều. Dùng bao tay nilon để thao tác cho thuận tiện.
    • Nặn chanh vào thau gỏi, bạn đâm sẵn một chén muối ớt, đường, đâm nhuyễn ra chén. Sau đó rưới phần muối ớt này vào trộn chung với gỏi, vừa bóp trộn gỏi vừa nếm xem đã vừa ăn chưa, nêm từ từ nếu nhạt thì cho thêm muối.
    • Trộn khoảng 5-10 phút cho tất cả ngấm gia vị, thì cho thêm vào đậu phộng rang rồi trình bày gỏi ra dĩa để sẵn sàng thưởng thức.

    Một số lưu ý khi làm món gỏi gà đó là:

    • Thịt gà bạn nên chọn phần ức hoặc đùi gà, như vậy thịt nhiều dai, ngon và bắt mắt. Da gà bóp gỏi ăn dai rất ngon thế nên luộc gà bạn nhớ đừng quá rục nhé.
    • Hành tây để bơt mùi hăng nồng bạn có thể ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào trộn gỏi.
    • Bắp cải bạn có thể dùng bắp cải tím hoặc bắp cải trắng đều ngon.

    Gỏi gà ngon khi các thành phần trong gỏi thấm đều gia vị hòa quyện hương vị với nhau, thơm ngon, hài hòa màu sắc, trông hấp dẫn. Đặc biệt gỏi gà khi làm xong có vị chua chua, ngọt nhẹ, đậm đà vừa ăn, nhất là không bị ra nước, gỏi khô ráo. Để gỏi bị ra nước là do các bạn khi sơ chế nguyên liệu không kỹ, không vắt hay để ráo như bắp cải cà rốt, khi trộn gỏi sẽ bị ra nước làm món ăn mất ngon.

    Nếu không thích ăn với bắp cải bạn cũng có thể loại thành phần này ra mà thay vào đó là giá đổ và hành tây. Vẫn những bước thực hiện như trên.

      Giá đỗ, hành tây, cà rốt, dưa leo cho vào một cái thao lớn. Sau đó trộn đều mọi thứ với thịt gà luộc xé phay. Vắt thêm nước cốt chanh để tạo vị chua. Đồng thời, nêm thêm tỏi băm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, một muỗng đường, tiêu. Trộn đều tất cả cho ngấm gia vị. Gỏi bạn có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt khi ăn. Ăn kèm với bánh phồng tôm giòn.

    Bốn, năm người túm tụm ngồi ăn với nhau món gỏi gà thơm ngon, tít mắt khen ngon bởi hương vị quá đỗi hấp dẫn. Món ăn chỉ ngon khi có người cùng thưởng thức. Những bữa tiệc nhỏ sẽ thêm xôm tụ với bàn tay khéo léo của bạn với những món ăn ngon thết đãi mọi người. Hy vọng với công thức vừa rồi bạn sẽ thực hiện được thành công cách làm gỏi gà ăn ngon mê ly này nhé.

    Chúc bạn có những giây phút nấu ăn vui vẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm 2022
  • 35 Món Ăn Ngày Valentine Ngon Dễ Nấu Tại Nhà Nếm Một Lần Nhớ Cả Đời
  • Top 5 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm 2022
  • Các Món Ăn Nhật Bản Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại
  • Cách Làm Gà Rang Gừng Cháy Cạnh Thơm Ngon
  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Miễn Chê
  • Măng cụt được biết đến là đặc sản của vùng đất Bình Dương. Cứ đầu tháng 5, măng cụt lại được bày bán khá nhiều ở các chợ, đây cũng là loại quả được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Bếp Hoàng Cương sẽ chia sẻ cách làm gỏi gà măng cụt cực ngon.

    Món gỏi gà măng cụt thơm ngon, bổ dưỡng

    I – Nguyên liệu chuẩn bị cho món gỏi gà măng cụt

    -Gà: 1 con tầm 1,2 – 1,5 kg

    – Măng cụt xanh: 1 kg.

    – Hành tây : 1 củ to

    – Nấm rơm : 300gr

    – Rau răm và húng quế: 50 gr

    – Đậu phộng : 100 gr

    – Hành phi: 50gr

    – Chanh: 1 trái

    – Gia vị: Giấm, đường, nước mắm,..

    II – Các bước chế biến gỏi gà măng cụt

    Sơ chế măng cụt: Gọt 3 lớp vỏ dưới vòi nước. Lấy cơm măng ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe chanh. Xong vớt ra cắt lát móng khoảng 1cm

    Sơ chế thịt gà: Gà sau khi làm sạch cho trong nồi nước ngập gà, cho vào nồi nước 1 thìa cafe muối, 2 củ hành tím. Chuẩn bị chiếc bếp từ, đặt nồi lên và luộc gà khoảng 20 phút, gà chín bạn lấy gà ra để nguội. Xé nhỏ miếng vừa ăn.

    ( Nước luộc gà mình cho vào nửa chén gạo nấu cháo với nấm rơm, ăn cùng với gỏi gà măng cụt thì không còn gì bằng)

    – Hành tây : lột vỏ rửa sạch xắt mỏng

    – Cà rốt : gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng

    – Rau răm, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập.

    – Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Làm nước mắm trộn gỏi , nước mắm chấm .

    – 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường nấu sôi, để nguội

    – Cho vào chén nước mắm tỏi, chanh, dấm, ớt chúng tôi cho vị chua mặn ngọt vừa đủ..

    Cho gà đã xé, cà rốt, hành tây vào thố lớn trộn đều, sau đó cho măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm, tắc vào trộn khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Khi ăn bạn trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên trên.

    Món gỏi gà măng cụt được nhiều người yêu thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng
  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100