Top #10 Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Giúp Bé Tăng Cân Đúng Dinh Dưỡng
  • 30 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Vàng Ruộm Không Thâm Ngon Bổ Rẻ
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Xào Khoai Tây Chiên Lạ Miệng Hấp Dẫn Đưa Cơm
  • Làm Món Khoai Tây Nghiền Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Chiên
  • Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn qua các bước đơn giản từ nguyên liệu, cách làm

    Nguyên liệu Nguyên liệu cho cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn.

    Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn qua các bước đơn giản sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm khi mua về rửa sạch để ráo rồi bóc vỏ, bỏ đầu và sợi chỉ trên lưng, chỉ để lại phần đuôi. Sau đó, ướp với một ít hạt nêm, tiêu, bột ngọt… cho ngấm đều gia vị.

    Sơ chế khoai tây: Khi mua về rửa sạch vỏ, một củ đem luộc chín, bóc vỏ, xay nhuyễn. Còn lại lại gọt vỏ rồi bào thành sợi mỏng, mách bạn: Bạn nên dùng dụng cụ bào sợi khoai tây , để bào sợi khoai tây dài, đều, không dập nát.Khoai au khi bào sợi xong, bạn nên ngâm khoai vào nước muối ngay sau đó để cho khoai được mềm. Ngâm nước muối vừa giúp khoai không bị thâm, khi cuộn sẽ dễ hơn.

    Đầu tiên bạn trộn ít bột bắp vào khoai tây đã nghiền, rồi chia thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Sau đó bao kín bột vào thân tôm lại chỉ chừa phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột bắp một lớp áo mỏng. Tiếp đến lấy khoai tây bào sợi, rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm.

    Bước 3: Chiên Tôm:

    Chuẩn bị 1 chảo và đổ vào khoảng 500ml dầu để chiên tôm, khi chiên để lửa vừa để phần tôm bên trong được chín đều. Chiên đến khi vỏ khoai tây bên ngoài vàng đều và tôm bắt đầu nổi lên trên dầu thì vớt tôm ra. Ăn thử một miếng tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Vị ngọt của tôm được bao bởi những sợi khoai tây giòn rụm, vàng ươm khiến ai thưởng thức qua một lần đều nhớ mãi.

    Món này được dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc gia đình, thường ăn kèm với tương ớt khá ngon và hấp dẫn. Bạn trổ tài làm để cả nhà cùng thưởng thức qua cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn đơn giản trên. Và đặc biệt để sợi khoai được bào sợi dài, đẹp, không bị dập nát, thì bạn nê chuẩn bị dụng cụ bào sợi khoai tây 3A

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ko Những Ngon Mà Còn Thích Mắt
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan
  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cuối Tuần Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Khoai Tây Với Bột Chiên Giòn
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Và Cách Nướng Khoai
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Thích Thú Với Món Khoai Tây Nghiền Chiên Giòn Ăn Với Bò Bít Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Kẹp Thịt Chiên Giòn Tại Nhà
  • Thành phần dinh dưỡng có trong khoai tây

    • Trong khoai tây chứa hàm lượng tinh bột rất cao , và cũng có các loại vitamin A, C, B6,… khoáng chất. Ngoài ra còn có và một vài chất khác như carotenoit và phenol tự nhiên, folate, niacin, magie, photpho, sắt và kẽm…
    • Khoai tây có tác dụng tích cực trong cung cấp chất xơ, chống ung thư ruột, tăng khả năng hấp thụ glucose giảm nồng độ cholesterol và chất béo cho cơ thể.
    • Khoai tây sau khi chiên thì có độ bùi, ngọt vừa phải của inh bột. Thêm vào đó là miếng khoai giòn thơm, ngầy ngậy tạo hứng thú cho người ăn.

    Lưu ý khi lựa mua khoai tây

    • Khi chọn mua khoai tây, bạn nên chọn củ khoai tây còn cứng, mượt và sạch sẽ để mua.
    • Chọn củ khoai tây có hình dáng cân đối, đồng đều để giảm sự hao hụt khi gọt vỏ.
    • Không nên chọn những củ khoai có da nhăn nheo hoặc đã bị héo, hoặc là chỗ cứng chỗ mềm, khoai đã bị đổi màu, hoặc vỏ khoai đã có màu xanh lục.
    • Thực tế thì khi chúng ta chế biến 1 món ăn nào thì cũng sẽ làm hao hụt 1 phần nào đó dưỡng chất của món ăn khi ta nấu với nước. Để duy trì được hàm lượng dinh dưỡng cao trong thực phẩm thì bạn nên hấp hoặc là dùng lò vi sóng sẽ tốt hơn.
    • Tuyệt đối không được ăn khoai tây đã mọc mầm vì có thể gây ngộ độc, hạ huyết áp…

    Một vài lưu ý khi sử dụng khoai tây chế biến thức ăn.

    Cách làm khoai tây chiên giòn, ngon đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu

    1/ Công thức làm món khoai tây chiên giòn

    Khoai tây 2 củ (chọn loại củ to đều, còn tươi, không bị mọc mầm, cầm chắc tay )

    Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay

    Cách làm khoai tây chiên

    Dụng cụ gồm có chảo chống dính, rổ inox, giấy thấm dầu

    Bước 1: Khoai tây mua về thì đem gọt vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành các thanh dài to cỡ 1 ngón tay, đem đi ngâm trong nước muối pha loãng để ra hết nhựa, không bị thâm đen.

    Bắc 1 nồi nước cho sôi, thêm xíu muối rồi cho khoai tây vào trụng sơ trong 30 giây đến 1 phút, vớt ra để ráo nước.

    Chiên lần 2: Khi bạn muốn ăn thì lấy khoai trong tủ lạnh ra chiên lại cho giòn.

    Đổ dầu vào chảo để lửa vừa, dầu nóng thì cho khoai vào chiên. Khoai lúc này sẽ chín vàng và giòn rụm, ăn rất là ngon.

    Chiên khoai xong rắc thêm xíu tiêu xay và xóc đều để có được vị cay cay và thơm của tiêu. Chấm kèm với chén tương ớt cay cay nữa cảm giác thật là phê.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây 2 củ to
    • 3 quả trứng gà
    • Bột mì 230g
    • Bột chiên xù 200g
    • Sữa tươi 50ml
    • Muối và hạt tiêu

    Cách làm khoai tây chiên xù với sữa tươi

    2/ Cách làm khoai tây chiên xù với sữa tươi

    Bước 1. Khoai tây rửa sạch rồi mang đi luộc cả vỏ. Luộc khoai chín mềm thì vớt ra để nguội, khi luộc khoai bạn nhớ cho vào chút xíu muối.

    Khi khoai nguội thì đem bóc vỏ rồi cho vào tô, dùng muỗng nghiền khoai cho nát.

    Bước 2. Khoai sau khi đã được nghiền nát thì cho 2 lòng đỏ trứng gà vào, cho thêm xíu muối và tiêu xay. Đánh cho đều tay đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thì cho tiếp 50ml sữa tươi, 30g bột mì vào hỗn hợp trộn đều thêm lần nữa.

    Bước 3: Bây giờ bạn lấy thêm 1 lòng đỏ trứng gà cho vào tô và đánh cho tan. Bột mì và bột chiên xù bạn cho vào 1 cái bát riêng.

    Bước 4: Tạo hình khoai tây theo ý thích của bạn, có thể nặn hình tròn, hoặc hình thon dài. Tiếp theo lăn đều từng miếng khoai tây với 1 lớp bột mì sau đó nhúng vào tô lòng đỏ trứng gà, cuối cùng là lăn đều với bột chiên xù. Và cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết khoai thì thôi.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu vào, đun cho dầu nóng già thì cho từng viên khoai đã tẩm bột vào chiên cho đến khi vàng ruộm. Khoai tây chín thì vớt ra khay có lót 1 lớp giấy mỏng để thấm dầu thừa.

    Món khoai tây chiên xù này có màu vàng ươm, trông rất là đẹp mắt. Khi ăn khoai ngoài giòn, trong mềm, thơm ngậy của sữa. Chấm với tương ớt hoặc nước sốt mayonnaise rất ngon.

    Nguyên liệu

    • 500g khoai tây
    • 3 thìa bột phô mai
    • Muối, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise

    Các bước làm khoai tây chiên lát mỏng

    3/ Cách làm khoai tây chiên lát mỏng giòn tan

    Bước 1: Khoai tây mua về thì gọt hết vỏ, rửa cho sạch rồi bào thành tùng lát mỏng. Bạn chuẩn bị sẵn 1 thau nước có pha ít muối, để lúc mình bào khoai tây đến đâu thì ngâm vào thau nước tới đó. Ngâm 30 phút thì vớt khoai ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, rắc thêm xíu muối để khi chiên khoai được giòn hơn. Dầu nóng thì giảm nhỏ lửa lại, cho từng lát khoai vào chiên đến khi chín vàng, lát khoai cong lại, giòn là được.

    Sẵn 1 cái dĩa có giấy thấm dầu, bạn cho khoai ra dĩa để hút bớt lượng dầu dư. Ăn đỡ bị ngán.

    Bước 3: Khi khoai chiên xong còn ấm thì ban rắc một lớp bột phô mai lên, để tạo thành lớp bột mỏng có mùi thơm dễ chịu.

    Bạn pha 1 hỗn hợp nước sốt để chấm khoai tây cho ngon (pha tương ớt với mayonnaise tỷ lệ 3:1), bây giờ thì có thể thưởng thức những lát khoai tây mỏng, giòn tan cùng con gái rồi nè. Bánh có mùi thơm nhè nhẹ của phô mai nên rất ngon.

    Nguyên liêu

    • 500 gr khoai tây
    • 1 gói bột chiên giòn
    • 1 hộp bơ thực vật loại nhỏ
    • Tương ớt, dầu ăn, muối, đường

    Các bước làm khoai tây chiên bơ giòn ngon

    4/ Cách làm khoai tây chiên bơ thơm ngon, giòn rụm

    Bước 1. Khoai tây đem gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đem ngâm nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.

    Bước 3. Vớt khoai ra rổ cho ráo nước xong bắc 1 nồi nước có cho vào đó ½ thìa đường, 1 thìa muối để khi chế biến xong khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ chiên hơn.

    Đổ bột chiên giòn ra đĩa, lần lượt cho khoai tây vào nhúng trong bột sao cho bột chiên bám đều và phủ kín miếng khoai, tiếp tục làm cho đến khi hết phần khoai.

    Bước 4. Chiên khoai tây

    Bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp để ở lửa vừa cho đến khi thấy chảo nóng lên thì đổ dầu vào, đợi cho dầu ăn sôi già lên. Cho khoai tây đã nhúng qua bột chiên giòn vào, chiên khoai cho đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo. Chiên lần lượt hết số khaoi mà bạn đã chuẩn bị

    Dùng một chảo khác bắc lên bếp để lửa vừa, cho 3 muỗng bơ vào chảo đun cho tan chảy hoàn toàn rồi thì tắt bếp đi. Cho khoai tây vào chiên đến khi chín vàng thì cho bơ vào xóc đều cho thấm là được.

    Chúc các mẹ thành công với món khoai tây chiên nhá.

    Như vậy là xong công thức cho 4 món khoai tây chiên ngon, giòn tan, hấp dẫn không khác gì ở KFC đâu nè, mẹ chiên thêm cho con 1 cái đùi gà ăn kèm nữa thì đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê mẩn luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt
  • Cách Chiên Khoai Tây “giòn Tan” Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản Lạ Miệng Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thuần Việt Vị Vừa Ăn Giòn Giòn
  • #1 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Cách Chiên Khoai Tây Với Bột Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Và Cách Nướng Khoai
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Thích Thú Với Món Khoai Tây Nghiền Chiên Giòn Ăn Với Bò Bít Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Kẹp Thịt Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách chiên khoai tây với bột chiên giòn

    Nguyên liệu chiên khoai tây

    – Khoai tây: 4 củ

    – Bột chiên giòn: 150g (hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bột chiên giòn có khối lượng khác nhau, tùy vào số lượng khoai tây và sở thích mà bạn cũng có thể chọn loại bột mà bạn thích)

    – Dầu ăn, muối

    Mách nhỏ dành cho bạn: Để lựa khoai tây ngon, cần chú ý các đặc điểm sau: củ khoai to, tròn đều, cầm lên thấy chắc và nặng tay. Vỏ khoai tây nhẵn, quan sát thấy ít mắt và chưa bị lên mầm, không bầm dập. Vỏ khoai tây mỏng, có màu vàng ngà, không bị xanh.

    Cách chiên khoai tây với bột chiên giòn

    Bước 1: Sơ chế

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng. Cắt khoai tây thành thanh dài cho luôn vào nước muối có sẵn, ngâm chừng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

    – Đun sôi khoảng 500ml nước, cho thêm cho thêm 1 muỗng cafe muối vào đun cùng. Nước sôi thì cho khoai tây vào luộc sơ rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh cỡ 3 – 5 phút thì vớt ra rổ để ráo.

    – Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.

    – Làm áo cho khoai tây: Cho bột chiên giòn Aji Quick ra đĩa rộng sâu lòng. Nhúng khoai tây với bột chiên giòn để làm lớp áo phủ kín bên ngoài. Thực hiện thao tác này cho đến khi hết khoai tây.

    Bước 2: Chiên khoai tây

    – Bật bếp, để lửa vừa, chuẩn bị chảo, đổ dầu ngập dầu lên mặt chảo. Khi dầu nóng già thì mới cho khoai tây đã lăn bột vào chiên cho hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.

    – Mách nhỏ: Trong quá trình chiên khoai tây, bạn có thể cho vài hạt muối vào dầu ăn, muối sẽ giúp hút hết nước có trong khoai và dầu, sẽ giúp dầu không bị văng ra ngoài.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    – Cho khoai tây chiên với bột chiên giòn ra đĩa, trình bày sao cho đẹp mắt, và thưởng thức thôi.

    – Để giảm bớt độ ngán thì món ăn thường được ăn kèm với nước sốt Mayonnaise hay tương ớt tùy theo sở thích của mỗi người. Món khoai tây chiên với bột chiên giòn được ăn kèm theo nước ngọt có ga như Coca Cola hay Pepsi để giảm độ ngấy và giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Cách sơ chế khoai tây không bị đen

    Sơ chế khoai tây đúng cách sẽ làm cho món ăn ngon hơn (Ảnh: Internet)

    – Sau khi gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn thì cho khoai tây ngay vào nước có pha 2 – 3 muỗng giấm nếu không có giấm có thể dùng chanh. Lưu ý phải để khoai tây ngập trong nước.

    – Nếu sử dụng ngay bạn chỉ cần để vài phút rồi vớt ra, còn muốn để trong tủ lạnh thì hãy dùng miếng bọc thức ăn bao kín lại và lấy ra sử dụng sau. Cách này giữ được màu trắng của khoai tây trong thời gian khá lâu.

    – Ngâm khoai tây đã gọt vỏ vào nước để tránh tình trạng khoai tây bị ngả màu. Với cách này nên áp dụng khi sử dụng ngay.

    Buồn miệng, không có gì ăn mà nhà chỉ còn có khoai tây, vậy thì hãy áp dụng công thức hướng dẫn ở trên để có thể làm ra được một món ăn vặt ngon miệng mà chẳng cần phải ra quán để ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon
  • Bí Kíp Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt
  • Cách Chiên Khoai Tây “giòn Tan” Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản Lạ Miệng Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thuần Việt Vị Vừa Ăn Giòn Giòn
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Ngon & Đơn Giản
  • Năm Món Kim Chi Nhanh Gọn, Giúp Cả Nhà Ấm Bụng Vào Ngày Mưa
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm Đơn Giản Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cần cho cách làm bánh khoai tây chiên

    – Bột mì: 250g.

    – Trứng gà: 2 trái.

    – Sữa tươi loại không đường: 100ml.

    – Hành lá, ngò rí, tương ớt.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối ăn, tiêu bột, sốt mayonnaise.

    Các bước tiến hành cách làm bánh khoai tây chiên

    Bước 1: Chọn và sơ chế khoai tây

    – Ta dùng dao cạo hoặc gọt bỏ hết vỏ ngoài củ khoai tây, rửa lại với nước lạnh cho sạch, sau đó thái chúng thành từng sợi nhỏ rồi ngâm ngay vào dung dịch nước muối pha loãng để khoai không bị thâm nha.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu

    – Hành lá cùng với ngò rí cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, rồi xắt thành từng khúc ngắn.

    – Sữa tươi đổ ra tô để chuẩn bị dùng.

    Bước 3: Tiến hành làm bánh khoai tây chiên

    – Ta vớt khoai tây vừa ngâm vào chậu nước muối loãng ra rổ cho ráo bớt nước.

    – Sau đó ta đổ bột mì vào trong tô sữa tươi không đường vừa nãy, đổ tiếp tô trứng gà đã đánh tan cùng 150ml nước lọc vào, khuấy thật đều tay, nếu thấy hỗn hợp đặc quá thì cho thêm một chút xíu nước nữa nha, khi đổ nước vào chúng ta phải đổ từ từ để kiểm soát không để bột loãng quá.

    – Nêm thêm một số gia vị gồm: ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng nhỏ tiêu bột và trút hết số hành lá, ngò rí chuẩn bị ở trên vào vào khuấy đều.

    – Đổ khoai tây đã ráo nước vào tô bột vừa nêm gia vị và trộn đều

    – Khi bánh chiên đã vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa, chan sốt mayonnaise cùng với tương ớt trang trì thành các đường hình tròn xoáy ốc trên mặt bánh cho hấp dẫn.

    – Cuối cùng ta chỉ việc cắt bánh thành 4 hay 8 phần tùy thuộc vào kích thước của bánh và lượng người ăn, chúng ta thưởng thức món bánh khoai tây chiên giòn ngon này thôi.

    Yêu cầu thành phẩm cho món bánh khoai tây chiên giòn

    – Bánh khoai tây chiên giòn vừa giòn giòn lớp vỏ bên ngoài, mềm và thơm ngon từ bên trong.

    – Bánh khoai tây chiên giòn nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon khó cưỡng ai cũng khen ngon.

    – Món bánh khoai tây chiên giòn này chấm với tương ớt rất ngon.

    Yêu cầu khi làm món bánh khoai tây chiên giòn

    – Món bánh khoai tây chiên có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, không được để bánh cháy khét.

    – Bánh khoai Tây này rất bùi, béo do có thêm sữa tươi và sốt mayonnaise hòa cùng hương thơm của hành lá và ngò rí rất tuyệt.

    – Ta nên thường thức món bánh này khi còn nóng để trải nghiệm các thú vị mà món ăn này mang lại nha.

    Video hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngon thơm béo ngậy với sữa tươi

    https://www.youtube.com/watch?v=-8sCzByw138

    Ngày nay cuộc sống rất bận rộn nên vào những ngày cuối tuần chúng ta nên làm món bánh khoai tây chiên giòn này để đãi gia đình mình vừa ăn vừa nói chuyện để không khi gia đình thêm ấm cúng. Đồng thời món khoai tây chiên cũng là một thực phẩm ngon, bổ cung cấp một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta. chúng tôi vừa hoàn thành xong cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngon thơm béo ngậy với sữa tươi. Chúc cả nhà ngon miệng và không khi gia đình luôn ấm áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chiêu Đãi Gia Đình Với Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc
  • Món Ngon Ngày Tết Miền Nam
  • Bí Kíp Nấu 2 Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt Và Cá Thác Lác Không Bị Đắng Nhé!
  • Hai Món Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Và Khổ Qua Dồn Thịt Luôn Có Trong Mâm Cơm Của Người Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Ít Trần Tôm Thịt Cực Đơn Giản Mà Thỏa Mãn Được Cơn Thèm
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách làm khoai tây chiên không khó, đây là món ăn vặt được trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích. Nhất là khi thời tiết se lạnh thì đây là món ăn được yêu thích nhất. Không chỉ quen thuộc với các bạn trẻ mà phổ biến đối với tất cả những ai thích ăn khoai.

    Cách làm khoai tây chiên giòn thì không hề khó, nguyên liệu cũng khá đơn giản. Nhưng không phải ai cũng làm được món này ngon đúng điệu. Bởi ít ai biết, làm thế nào để khoai chiên không bị ỉu, giòn lâu và ngon như ngoài quán.

    1. Cách làm khoai tây chiên

    Để làm món khoai tây chiên thành công, trước hết cần lựa được những củ khoai tây ngon. Khoai tây ngon là những củ khoai to, tròn đều, khi cầm lên có cảm giác chắc và nặng tay. Vỏ khoai trơn nhẵn, ít mắt và không lên mầm. Vỏ khoai mỏng, có màu vàng ngà, không chọn những củ khoai xanh.

    Khoai tây sau khi được gọt vỏ, khoét bỏ mắt sẽ đem rửa sạch. Cắt khoai tây thành những thanh dài tầm ngón tay út. Ngâm với nước muối pha loãng để khoai ra hết nhựa sẽ không bị thâm.

    Luộc sơ khoai bằng nước đun sôi pha chút muối trong 30s – 1 phút. Để lửa vừa trên bếp, tắt bếp và vớt vào chậu nước lạnh. Hoặc để khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút giúp khoai tây khi được chiên sẽ giòn hơn.

    Để có món khoai tây chiên ngon, bạn cần chiên khoai 2 lần. Đây cũng là bí quyết để có món khoai tây chiên giòn, ngon khó cưỡng.

    Chiên lần đầu: Làm nóng chảo và cho lượng dầu vừa đủ so với số khoai bạn có. Khi dầu nóng già sẽ cho khoai tây vào chiên. Khi thấy khoai hơi vàng thì vớt ra. Để trên giấy thấm dầu cho nguội. Cho khoai tây đã chiên vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút nữa. Đến khi ăn hãy lấy khoai ra chiên lần 2.

    Chiên khoai lần 2: Để lửa vừa cho dầu sôi mới cho khoai tây vào chiên. Chiên đến khi khoai chín vàng và giòn sẽ vớt ra giấy thấm cho ráo dầu.

    Các bạn lưu ý, trong lúc chiên, có thể cho vài hạt muối vào chảo dầu ăn. Muối giúp hút nước trong khoai và dầu, giúp dầu không bắn ra ngoài hoặc vào quần áo bạn.

    Khoai tây chiên chấm với tương ớt hoặc xóc khoai với một ít muối tiêu, muối bột canh sẽ thêm vị rất ngon

    2. Cách làm món khoai tây chiên bơ

    – Khoai tây: 500gr

    – Bơ thực vật Tường An: 1 hộp nhỏ

    – Bột chiên giòn: 1 gói

    – Tương ớt, đường, muối, bột nghệ, dầu ăn

    2.2. Các bước làm, cách làm khoai tây chiên bơ

    Gọt vỏ, khoét bỏ mắt và rửa sạch khoai tây. Cắt thành các thanh dài to bằng ngón tay út như cachs làm ở trên. Cũng ngâm với nước muối pha loãng. Cũng luộc sơ bằng nước sôi, thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối và một ít bột nghệ. Sau khi luộc sơ, vớt khoai tây cho ngay vào chậu nước lạnh từ 3 – 5 phút, vớt ra để ráo.

    Đổ bột chiên giòn ra một bát to. Cho khoai tây nhúng vào trong bột, để bột chiên giòn bám đều và phủ kín miếng khoai.

    Cho chảo chống dính lên bếp và đổ dầu. Dầu nóng già sẽ cho khoai tây đã nhúng qua bột chiên giòn vào chiên. Đến khi khoai chín vàng và có độ giòn thì vớt ra giấy thấm cho ráo dầu.

    Dùng một chảo khác, bật bếp, để lửa nhỏ, cho 3 muỗng bơ Tường An vào chảo. Đun nóng để bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Cho khoai tây đã chiên vào chảo có bơ đã tan chảy. Xóc để bơ thấm đều vào khoai tây chiên là xong món ăn này.

    3. Cách làm món khoai tây chiên xù giòn

    – 3 củ khoai tây to

    – 45g pho mát mozzarella

    – 75g thịt xông khói

    – 75g mayonnaise

    – Tiêu và muối vừa đủ;

    – 1 quả trứng gà

    – Bột chiên xù

    3. 2. Cách làm khoai tây chiên xù

    Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và mang hấp hoặc luộc chín. Rồi tán nhuyễn bằng thìa hoặc máy xay.

    Với thịt xông khói, bạn cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, trút thịt xông khói vào chiên qua cho có màu vàng nâu. Rồi cho khoai tây đã tán nhuyễn vào đảo đều. Thêm pho mát và mayonnaise vào đảo, rắc muối và tiêu đảo cho ngấm gia vị thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp hơi nguội thì vo tròn thành những viên đường kính tầm 2.5cm

    Đập trứng gà vào bát tô rồi khuấy đều. Thêm một bát nữa để đựng bột chiên xù. Lần lượt, nhúng viên khoai tây vào bát trứng rồi lăn qua bát đựng bột chiên xù. Miễn sao bột bám đều vào hỗn hợp là được

    Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn, dầu sôi, thả từng viên khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Lưu ý, dầu ăn phải ngập viên khoai. Khi viên khoai ngả sang màu vàng thì bớt lửa và vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Cách làm khoai tây chiên xù khá đơn giản, nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Món ăn này có thể làm bữa ăn nhẹ cho trẻ mà vẫn đủ chất. Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích món ăn này.

    Khoai tây chiên xù thành công là món ăn có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân bên trong cực kỳ mềm mại và hấp dẫn. Ngoài nhân thịt xông khói, có thể biến tấu với các loại rau củ quả khác cũng rất ngon. Người lớn có thể chấm với tương ớt còn trẻ nhỏ sẽ chấm với tương cà sẽ rất thú vị.

    3. Kết luận về cách làm khoai tây chiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Bán Mạch Nha Dùng Trong Kẹo, Các Món Nướng
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Như Kfc, Cách Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Kếp Khoai Tây Hàn Quốc Vô Cùng Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • 4 Món Xôi Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cho Bữa Sáng Chắc Dạ
  • 4 Món Cháo Ngon Dễ Làm Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Top 3 Món Ăn Ngon Dễ Làm Chị Em Không Thể Bỏ Qua
  • Bí quyết tuyệt chiêu cho cách làm khoai tây chiên giòn rụm ngon như ngoài nhà hàng KFC nhưng được làm ngay tại nhà ngon, với món khoai tây chiên xù xốp xốp hoặc chiên bơ tỏi giòn rụm là những món ăn vặt đã và đang được nhiều bạn gái cũng như các em bé yêu thích.

    Nguyên liệu làm khoai tây chiên

    • 2 củ tây (chọn khoai tây trắng là hợp và ngon nhất)
    • 120gr bột gạo khô
    • 100ml nước cốt dừa
    • 50ml nước lọc
    • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vắt sẵn
    • 1/2 muỗng cà muối ăn
    • 30gr đường cát trắng

    Chiên khoai tây theo cách 1

    Khoai tây các bạn dem rửa sạch sau đó cắt thành miếng dài chiều dài khoảng ngón tay áp út.

    – Chuẩn bị sẵn một cái tô lớn rồi bạn cho bột, nước cốt dừa, và ít nước lọc, muối ăn, nước cốt chanh và đường cát vào hòa chung trong 1 cái tô.

    – Bạn đặt một cái chảo dầu lên bếp chờ dầu hơi nóng già thì nhúng khoai vào tô bột vừa chuẩn bị, sau đó cho dầu vào chờ cho dầu trong chảo sôi và chiên phần khoai tây dưới lửa vừa

    – Sau khi thấy khoai vàng đều thì các bạn vớt ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu cho khoai nhanh khô bớt dầu, với cách làm này các bạn có thể dùng khoai lang để thay thế khoai tây cũng rất được lắm đó nha, với phần lớp vỏ mỏng giòn giòn vui tay lại có thêm phần hương vị béo ngậy thơm lừng của nước cốt dừa thật rất thích hợp với món ăn vặt vào những chiều buổi tối.

    Chiên khoai tây giòn lâu kiểu 2

    – Khoai tây các bạn nhớ nên chọn củ nặng tay vỏ trơn nhẵn tuyệt đối tránh chọn những củ khoai tây đã lên mầm, hay vỏ bắt đầy có màu xanh thì sẽ không tốt, đem khoai đi rửa sạch gọt bỏ vỏ. Cắt khoai tây thành những thanh dài ngâm rồi ngâm ngay vào nước lọc có pha ít muối.

    – Bạn đun sôi một nồi nước cho phần khoai vừa rồi vào chần sơ cho khoai tây chín sơ sau đó vớt khoai ra để nguội bỏ cho vào ngăn đá tủ lạnh, cách này sẽ giúp khoai tây chiên giòn lâu hơn.

    – Chiên khoai thành lần 1: Chuẩn bị phần dầu có thể ngập khoai rồi đun hơi nóng (không nóng quá già khoai sẽ nhanh bị cháy khét) cho khoai vào chiên sơ sau đó cho chín hơi vàng thì vớt ra cho ráo.

    2. Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

    Khoai tây chiên là món ăn yêu thích của mọi người, mọi nhà, của những đứa trẻ thậm chí là người lớn cũng vô cùng yêu thích. Với các phương pháp chế biến thông thường thì chúng ta phải chiên nó ngập dầu, điều này sẽ không tốt với sức khỏe, khiến các mẹ lo lắng vì sợ các con sẽ bị béo phì, lượng cholesterol trong máu tăng cao gây các bệnh tim mạch.

    Cách thực hiện:

    • Gọt khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Ngâm khoai tây trong bát nước ấm ít nhất 30 phút, lấy khoai tây ra và thấm khô bằng giấy ăn.
    • Rót ½ thìa dầu ô liu vào một cái bát.
    • Cho khoai tây vào và trộn đều đến khi các miếng khoai tây được phủ đều dầu.
    • Hoặc nếu như không có dầu ô liu bạn có thể sử dụng gói bột chiên khoai được bán sẵn để ướp khoai.
    • Sau đó bạn cho các miếng khoai tây vào giỏ và bắt đầu chiên.
    • Với 1kg khoai sẽ tương đương với thời gian 24 phút và mức nhiệt độ cố định là 180 độ.

    3. Cách chiên khoai tây giòn ngon như KFC

    Trong khoai tây chứa một hàm lượng protein với giá trị gần tương đương như protein của quả trứng. Khoai tây còn chứa nhiều acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được như lysine, methionine, tryptophan, threonin đóng vai trò rất quan trọng cho quá trình tăng trưởng của trẻ em.

    Một chế độ ăn thường lấy khoai tây làm lương thực chủ đạo sẽ cung cấp được 50 đến 75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ trong thời gian khá dài, giúp đảm bảo được nhu cầu tăng trưởng ở trẻ em suy dinh dưỡng.

    Nguyên liệu chiên khoai tây giòn lâu thơm ngon bao gồm

    • Khoai tây: 500g (nên chọn những củ tươi vỏ vàng đều nhau, tuyệt đối không lấy những củ mọc mầm)
    • Bơ: 1 hộp (400g)
    • Giấy thấm dầu
    • Dầu ăn: 400ml
    • Gia vị: Đường + sốt mayonnaise+ muối + tương ớt

    Cách chiên khoai tây giòn ngon được lâu thực hiện như sau

    – Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng dài và dày vừa ăn.(để thêm hấp dẫn và đẹp mắt các bạn có thể tỉa theo hình dạng mình yêu thích).

    – Khi cắt các bạn nên chuẩn bị một thau nước cho khoai tây vừa cắt xong vào để khoai không bị thâm đen.

    – Sau đó các bạn vớt ra rổ để ráo nước, cho vào trong nồi luộc (nên cho thêm vào một chút muối và đường vào trong nồi luộc khoai để chiên được dễ hơn và giòn lâu hơn).

    – Khi khoai đã chín vàng đều vớt ra để trong rổ đã có sẵn miếng giấy thấm dầu. Ướp vị khoai tây, tùy theo khẩu vị của từng người mà các bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise, bơ.

    Yêu cầu của món khoai tây chiên giòn

    • Khoai tây chiên thật vàng đều, có độ giòn ngon.
    • Có vị bùi, thơm của bơ, nước sốt và không bị ngấy dầu mỡ.

    Với cách chiên khoai tây giòn ngon này ngay tại nhà đơn giản, dễ làm này các bạn đã có thể tự tay làm món đồ ăn vặt cho cả gia đình cùng quây quần và thưởng thức khi xem ti vi rồi đấy.

    4. Cách làm khoai tây chiên bơ giòn rụm ngon như ngoài hàng

    Nguyên liệu làm món khoai tây chiên bơ

    • Khoai tây: 500g. Không chọn củ mọc mầm.
    • Bơ : 1 hộp nhỏ.
    • Dầu ăn, đường, muối, tương ớt, mayonelisa, giấy thấm dầu.

    – Bước 2: Tiếp theo, các bạn vớt khoai ra để ráo nước . Sau đó, bạn luộc sơ khoai tây với nước có pha 1 thìa muối, ½ thìa đường để khi chế biến xong khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ chiên hơn.

    – Bước 4: Sau khi khoai tây đã ráo nước, các bạn cho dầu vào chảo, để lửa nhỏ, dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên (nên chiên với lượng dầu ngập mặt khoai tây). Đến khi khoai tây vàng đều các mặt thì các bạn vớt khoai tây ra để trên đĩa có giấy thấm dầu.

    – Bước 5: Cuối cùng, bạn cho vào chảo sạch 3 thìa bơ vàng, 1 thìa đường cho bơ và đường tan chảy vào nhau, sau đó cho khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút để bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây chiên. Đến đây, đổ khoai tây ra đĩa, để nguội.

    Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn cho các bạn cách làm khoai tây chiên bơ thơm ngon hấp dẫn rồi. Không quá khó để thực hiện món khoai tây chiên này đúng không nào? Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút xíu thời gian là đã có ngay một món ngon chiêu đãi bạn bè và người thân của mình rồi.

    5. Cách làm bánh khoai tây chiên ngon, Bánh khoai tây chiên xù

    Khoai tây là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến cho gia đình mình những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Từ thực phẩm này kết hợp với một số nguyên liệu khác bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau từ món canh, món xào, món cà ri cho đến các món bánh đều mang lại cho người thưởng thức những hương vị thật đặc biệt.

    Nguyên liệu sử dụng làm bánh khoai tây chiên đơn giản tại nhà

    • Khoai tây: 500g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Sữa tươi không đường: 100ml
    • Hành lá, ngò rí: 50g

    Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên trứng dễ làm

      Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt

    – Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai tây được ngon. Khoai tây bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt sợi chỉ hoặc bào thành sợi rồi ngâm vào tô nước lạnh có pha 1 muỗng muối để cho khoai tây không bị thâm đen.

    – Bước 3: Sau khi ngâm xong khoai tây bạn vớt khoai tây ra khỏi tô nước và cho vào một tô khác lớn hơn dùng để trộn hỗn hợp làm bánh khoai tây.

    – Bước 4: Bạn nêm thêm ¼ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ¼ muỗng tiêu và cho toàn bộ hành lá, ngò rí cắt mịn vào rồi đảo đều tay.

    – Bước 6: Chiên bánh khoai tây vàng đều hai mặt rồi bạn cho bánh ra đĩa, rưới sốt mayonnaise và tương ớt thành các đường chạy vòng trên mặt bánh, sau đó cắt bánh thành 4 hoặc 8 phần tùy theo kích cỡ là bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh khoai tây rồi đấy.

    6. Cách làm bánh khoai tây Korokke Nhật Bản tại nhà

    Bánh khoai tây Korokke là gì?

    Korokke hay còn được gọi là Croquette Nhật Bản và cũng thường được gọi với cái tên Việt hóa là bánh khoai tây. Korokke hay còn gọi là bánh khoai tây là một món ăn phổ biến và bình dân của ẩm thực Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa Anh Đào rất thích thưởng thức món bánh rán này.

    Mặc dù được gọi là Bánh khoai tây nhưng đây không phải là một món bánh ngọt có thể ăn chay với nhân được làm từ các loại nguyên liệu như khoai môn, đậu xanh, đậu đỏ v.v. mà đây là một món bánh mặn được làm từ khoai tây, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác.

    Lịch sử của chiếc bánh rán này không có gì là phức tạp so với các món ăn truyền thống khác của Nhật Bản như sushi, sashimi hay nabe v.v. Korokke co nguồn gốc từ Pháp với tên gọi the croquette và được du nhập vào Nhật từ đầu những năm 1990.

    Hình dáng bánh khoai tây Korokke

    Korokke không có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn mặc dù đây là một món ăn chơi. Mặc dù vậy Korokke cũng không kém phần hấp dẫn nếu bạn được một lần nếm thử.

    Chiếc bánh tròn tròn màu vàng đặc trưng của những thức ăn chiên chắc hẳn sẽ làm bạn liên tưởng ngay đến hình ảnh của mặt trời, biểu trưng của đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

    Khi cắn vào sự giòn tan của lớp áo khoai tây hòa mình cùng hương vị thơm ngon của thịt bò bằm và hành tây một chút béo béo của sữa tươi hay whipping cream sẽ đánh thức vị giác của bạn.

    Có hai cách để thưởng thức món bánh khoai tây Korokke này: Cách thứ nhất là cách truyền thống đó là deep fried, tức là chiên bánh khoai tây trong chảo dầu ngập mặt bánh cho đến khi nào bánh chín vàng.

    Nhưng cách làm này thường phải sử dụng nhiều dầu ăn, vừa không tốt cho sức khỏe, tốn kém dầu ăn mà vừa mất công phải dọn dẹp hay tìm chỗ đổ đống dầu cũ đã sử dụng. Cách thứ 2 để rán bánh bằng cách sử dụng Lò nướng, rất sáng tạo mà không cần sử dụng nhiều dầu ăn, vừa tiết kiệm mà lại tốt cho sức khỏe.

    Cách làm bánh khoai tây Korokke tại nhà

    • 5 củ khoai tây to
    • 2 củ hành tây
    • 2 lạng thịt băm (thịt lợn hay thịt bò hoặc nếu thích bạn có thể sử dụng cả hai)

    Nguyên vật liệu chuẩn bị

    Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái nhỏ để luộc mau chín. Sau khi luộc khoai tây chín rồi thì nghiền nhỏ ra cho thật mịn.

    Bước 2: Hành tây thái nhỏ bỏ vào chảo xào cho thơm sau đó bỏ thịt băm vào xào cùng. Thêm một ít tiêu và gia vị cho vừa khẩu vị.

    Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa mới xào cùng với khoai tây đã nghiền mịn. Trộn đều tay các hỗn hợp với nhau.

    Bước 4: Chia hộp hợp trên thành từng phần bằng nhau, dùng tay nặn thành hình tròn hoặc bất cứ hình nào mà bạn thích.

    Bước 5: Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình. Kế đó bạn đập 2 quả trứng gà cho vào một cái bát, khuấy đều và lăn tiếp viên khoai vào.

    Bước 6: Lăn tiếp các viên khoai vào bột chiên xù sao cho dính thật đều.

    Bước 7: Cuối cùng cho vào chảo ngập dầu rán cho chín và vàng đều (Lưu ý khi rán lửa nhỏ và đảo bánh đều tay).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Bánh Ngọt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mà Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nướng Thịt Heo Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Ngon Mềm Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Vặt Cực Thơm Ngon Dễ Làm (Part 1)
  • Đổi Khẩu Vị Với Món Chả Chay Rim Ngũ Vị Cho Ngày Rằm Ngon Miệng
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Lâu, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Cực Đơn Giản
  • Món Bánh Cá Hồi Với Khoai Tây Nghiền Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Sườn Heo Ninh Khoai Tây Cà Rốt
  • Luộc Khoai Tây Sao Cho Ngon ?
  • Nguyên liệu cần để làm khoai tây chiên giòn :

    • Hộp bơ loại 400g bạn có thể mua ở các siêu thị nhỏ hay các cửa hàng đại ly đều có bán.
    • Dầu ăn: 500ml.
    • Giấy thấm dầu.
    • Gia vị : Muối+ đường+ tương ớt + sốt mayonnaise.

    Chi tiết cách làm khoai tây chiên giòn.

    Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng thêm chút muối. Sau đó dùng nạo gọt sạch vỏ, thái nát với độ dày khoảng bằng 0,5cm hình thù có thể theo ý thích của bạn để món khoai tây chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn, tiếp đó bạn vừa thái đến đâu bạn có thể cho luôn vào thau đến đó vì như vậy khoai sẽ không bị thâm.

    Bước 2: Ngâm khoảng được 15 phút rồi bạn vớt ra cho ráo nước ,cho khoai vào nồi luộc và cho thêm 1 chút muôi + đường như vậy sẽ giúp bạn dễ chiên và khoai sẽ giòn hơn.

    Bước 3: Khi khoai tây đã chín vừa tới, bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, để ráo nước. Bạn không lên luộc khoai chín quá vì khi bạn chiên khoai sẽ dễ bị cháy, nát.

    Bước 5: Cách chiên khoai tây : Khi khoai đã chín đều màu vàng đẹp mắt, (bạn cần sử dung muôi – thìa có lỗ nhỏ để khi bạn vớt hạn chế được dầu ăn bám theo khoai) sau đó vớt khoai ra và để vào chiếc rổ đã chuần bị từ trước và đừng quên kèm theo có giấy thấm dầu bên dưới.

    Bước 6: Mang khoai bạn vừa chiên đổ ra đĩa, chuẩn bị tương ớt hoặc sốt mayonnaise, bơ…tùy thẹo sở thích của bạn.

    Vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách chiên khoai tây giòn ngay tại nhà, với cách làm đơn giản này bạn có thể vừa được ăn ngon mà lại đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra bạn có thể làm khoai tây chiên bơ hoặc khoai tây chiên xù tùy theo khẩu vị của bạn. Và bây giờ các bạn cùng chúng tôi thưởng thức nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Ở Hà Nội Nhất Định Phải Thưởng Thức Mỗi Độ Thu Về
  • Top 5 Địa Chỉ Thưởng Thức Ẩm Thực Nhật Bản Ngon Nhất Trên Phố Kim Mã 2022
  • Nằm Lòng Những Địa Chỉ Ăn Ngon Dọc Phố Kim Mã
  • Top 10 Nhà Hàng, Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nhất Ở Khu Vực Mỹ Đình 2022
  • Top Quán Nướng Ngon, Ưu Đãi Tốt Nhất Quận Đống Đa Hà Nội
  • Cách Chiên Khoai Tây “giòn Tan” Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon
  • Cách Chiên Khoai Tây Với Bột Chiên Giòn
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Và Cách Nướng Khoai
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khối lượng khoai tây chuẩn bị phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân, gia đình hay tập thể nào đó. Nên chọn những củ khoai chắc tay, mẩy, đều màu, vỏ bóng. Không nên chọn những củ khoai đã mọc mầm vì chúng chứa độc tố gây hại cho sức khỏe ngay cả khi đã được cắt bỏ phần bị mọc mầm.
  • Một chiếc nồi chiên không dầu, đương nhiên là phải cần tới rồi. Nếu bạn đang chưa sở hữu sản phẩm nào thì có thể tìm mua cho mình một chiếc nồi chiên không khí phù hợp.
  • 2. Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Chế biến nguyên liệu

    • Rửa sạch rồi đem khoai gọt bỏ phần vỏ rồi cắt thành từng miếng dài theo chiều dọc của củ khoai, độ dày khoảng 1-1,5cm.
    • Ngâm khoai với nước muối khoảng 20-30 phút, vớt ra rồi để ráo nước. Phải để ráo nước mới được cho vào nồi chiên không dầu, nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất chế biến thức ăn của nồi.
    • Làm ấm nồi chiên không dầu bằng cách khởi động,bật nhiệt độ thấp trước. Cách làm này giúp lòng nồi ấm nóng dần lên, không bị tăng nhiệt độ đột ngột. Nhưng lưu ý là làm ấm nồi một chút sau đó phải cho khoai tây vào luôn, không để nồi bị nóng lâu.
    • Cho khoai tây đã sơ chế vào nồi, chỉ cho vài giọt dầu ăn để cho khoai đỡ khô. Lưu ý là chỉ cho một lượng khoai tây vừa phải, không quá đầy, rải đều khoai ra khắp nồi. Tùy vào dung tích chế biến của từng nồi nhưng thường thì bạn nên cho khoảng 0.5 kg khoai tây vào là được. Đối với những nồi chiên không dầu dung tích lớn hơn, khoảng 4-5 L thì có thể cho từ 0.8 – 1.4 kg khoai tây.
    • Tùy thuộc vào lượng khoai tây mà thời gian chiên sẽ khác nhau. Nếu cho khoảng 0.5 kg khoai, chiên ở nhiệt độ 180 độ C thì bạn đợi khoảng 10-15 phút.
    • Trong quá trình chiên không cần phải đứng canh nhưng thi thoảng 5-7 phút bạn nên mở nồi ra vào đảo khoai lên cho đều. Đồng thời theo dõi, ước lượng thời gian khoai sẽ chín.
    • Cuối cùng khi khoai tây đã chín vàng, giòn thì bạn chỉ việc cho khoai tây ra đĩa thưởng thức cùng với loại nước sốt yêu thích.

    Bước 3: Vệ sinh nồi chiên không dầu

    Sau khi đã chế biến thành công món khoai tây chiên thì bạn cần phải vệ sinh dụng cụ nấu ăn và chiếc nồi của mình. Như vậy sẽ giúp nồi chiên chân không kéo dài được tuổi thọ, sử dụng bền bỉ hơn.

    Cách vệ sinh đơn giản vì các bộ phận của nồi đều được tháo rời. Hơn nữa có thể rửa được trong máy rửa bát cũng rất tiện lợi. Các bộ phận sau khi rửa để khô ráo rồi lắp ráp lại. Dùng khăn lau để lau sạch phần thân phía ngoài của nồi.

    Sử dụng nồi chiên không dầu không hề phức tạp, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đi kèm của thương hiệu. Chú ý tới các chức năng trên màn hình điều khiển và biết cách điều chỉnh, hẹn giờ thời gian hợp lý là được.

    Về thời gian chiên khoai tây hợp lý thì còn phụ thuộc vào khối lượng, dung tích của nồi, rất khó xác định cụ thể. Như mình đã nói ở trên, để chế biến 0.5kg khoai tây thì trong khoảng 10-15 phút sẽ chín. Tuy nhiên bạn cần phải thực hành và quan sát thời gian chín của thực phẩm, sau đó ước lượng và tính toán hợp lý hơn cho những lần sau.

    Ngoài ra nếu muốn ăn khoai tây giòn hơn, ngon hơn thì bạn có thể chia ra nấu làm 2 lần. Lần 1 chiên qua ở mức độ vừa phải. Sau đó để nguội rồi chiên lại lần 2 chín vàng hơn. Hẹn giờ lần 1 khoảng 5-7, sau đó lần 2 chiên lại giờ khoảng 7-10 phút.

    Trong quá trình nấu bạn có thể không cho dầu ăn vào cũng được. Như vậy khoai sẽ khô hơn và giống khoai tây nướng.

    Vậy là bạn đã có một món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn tan. Với công thức nấu ăn này, bạn tha hồ ăn món yêu thích của mình mà không sợ dầu mỡ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản Lạ Miệng Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thuần Việt Vị Vừa Ăn Giòn Giòn
  • #1 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Tương Ớt Kiểu Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn
  • Chỉ Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • Cách Chiên Khoai Tây Giòn Rôm Rốp Y Như Ngoài Hàng Nếu Sau Khi Thái Xong Bạn Làm Thế Này!
  • Cuối Tuần Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan
  • Khoai tây: 4 củ to.

    Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay.

    Bạn đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen. Khi thái khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để thái. Miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi chiên.

    Bật bếp, để lửa vừa, cho một nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi, cho thêm chút muối vào đun sôi cùng. Khi nước sôi, cho khoai tây vào trụng sơ (khoảng 30 giây – 1 phút) thì vớt ra, để ráo và tắt bếp.

    Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.

    Chiên khoai tây lần 1: bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già (sôi lên) thì mới cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên cho hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.

    Sau khi khoai tây chiên lần 1 đã nguội, bạn cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.

    Chiên khoai tây lần 2: Sau khi khoai để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn lấy ra để chiên tiếp một lần nữa. Bật bếp, để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn rụm thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Một số mẹo nhỏ khi làm món khoai tây chiên giòn

    Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.

    Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xốc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn.

    Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với 4 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Kim Chi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Kim Chi Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chiên Khoai Tây Ngon Giòn Rụm Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Thánh Kinh Việt Ngữ Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2012
  • 6 Quán Bánh Khọt Ngon Nhất Được Người Vũng Tàu Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khúc Cây Thơm Ngon Cho Mùa Giáng Sinh
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa
  • Cách Làm Bánh Giò Thơm Ngon Đậm Đà
  • NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN KHOAI TÂY CHIÊN

    + Khoai tây: 500g khoai tươi, loại củ to.

    + 1 ít bơ lạt.

    + Dầu ăn: 500ml.

    + Giấy thấm dầu.

    + Gia vị: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai.

    CÁCH CHIÊN KHOAI TÂY NGON VÀ GIÒN TRUYỀN THỐNG

    Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, thả khoai vừa cắt vào nước muối ngâm từ 15 – 20 phút để không bị thâm đen.

    Cắt khoai dài bằng một ngón tay, độ dày vừa phải để khi chiên lên không bị teo lại quá nhỏ.

    Bước 2: Sau đó, bắt một nồi nước pha thêm chút muối, đường, bỏ khoai vừa ngâm vào luộc sơ từ 30 giây – 1 phút, vớt ngay và để ráo nước.

    LƯU Ý: Để khoai có độ giòn và ngon, khi vừa luộc sơ, ráo nước thì bỏ ngay vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.

    Bước 3: Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu trong chảo, cho thêm một tí bơ để thơm hơn, rồai tây vào ngập trong dầu. Trong khi chiên, đảo nhẹ khoai để có thể chín đều các mặt. Khi thấy khoai chuyển sang màu vàng ươm, thi bỏ khoì vớt khoai ra bỏ vào rổ có đặt sẵn lớp giấy thâm dầu ( để khi ăn không bị gắt dầu).

    CÁCH CHIÊN KHOAI TÂY GIÒN LÁT MỎNG

    Thay vì cắt miếng khoai dài bằng một ngón tay thì ta sẽ cắt lát mỏng hơn, hình tròn như bên dưới.

    Và thực hiện theo bước 2, và 3 để hoàn thành món ăn.

    5 chú ý để rán khoai tây ngon giòn như ngoài tiệm

    1. Rán 2 lần: Lần đầu rán sơ cho mặt ngoài hơi se vàng rồi tắt bếp, đợi 10-15 phút rán tiếp cho khoai tây vàng hẳn, rồi vớt ra để ráo dầu. Cho vào tảo không đun nóng sẳn đảo lại với bơ và tỏi cho thơm.
    2. Nhúng vào nước bột gạo: Sau khi ngâm nước muối và để ráo, cho khoai tây qua nước bột gạo rồi mới rán, cách này cũng giúp khoai tây chiên được giòn hơn nhờ lớp bột gạo bên ngoài.
    3. Luộc qua: Khoai lang trước khi rán luộc sơ qua trong nước nóng, sau đó dội lại rồi đem rán trên lửa lớn
    4. Ngâm với dấm: Sau khi sắt cho khoai tây vào nước ngâm muối có pha loãng ít dấm khi chiên sẽ làm khoai tây ngon giòn hơn, tuy nhiên cách này bạn nên chú ý nếu cho quá nhiều dấm sẽ làm cho món ăn đổi vị.

    Trong lúc đợi khoai tây chiên nguội một tí, bạn có thể kết hợp giữa tương ớt và sốt mayonnaise để làm nước sốt chấm khoai cùng khi hấp dẫn. Nếu muốn biến tấu món ăn thêm một tí, bạn có thể dùng thêm bột phô mai, bơ hoặc đường, thì món ăn sẽ trông hấp dẫn hơn nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kung Pao Chicken, The Authentic Way (宫保鸡丁)
  • Best Ever Kung Pao Chicken · I Am A Food Blog
  • Hến Xào Xúc Bánh Tráng Thơm Ngon, Đậm Đà Xứ Huế
  • Top 6 Quán Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Nhất Sài Gòn
  • Gói Rong Biển Bao Nhiêu Tiền? Bí Kíp Chọn Rong Biển Sấy Khô Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100