Top #10 ❤️ Cách Làm Món Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Bao Tử Dê Hầm Tiêu Xanh

Tim Cật Dê Xào Hành Cần

Thận Dê Tươi ( Cật Dê)

Cật Dê ( Thận Dê) Tươi

Tim Cật Dê Xào Hành Cần Đổi Vị Cho Bữa Ăn Hằng Ngày

Bạn Có Biết Hạt Macca Làm Món Gì Thì Bổ Dưỡng Không?

Bí quyết nấu bao tử Dê Hầm Tiêu Xanh cho bà bầu Ngon chuẩn nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn

Bí quyết nấu bao tử Dê Hầm Tiêu Xanh cho bà bầu Ngon chuẩn nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn

Nguyên liệu cho món bao tử dê hầm tiêu xanh

Dạ dày dê 1 cái loại nhỏ

Xương đuôi dê 0,5 kg

Rau mồng tơi

Đậu phụ trắng

Hạt tiêu xanh, gừng,

Muối, chanh,rượu, gia vị

Chọn mua Dạ dày dê 1 cái làm sạch

Cách làm món bao tử dê hầm tiêu xanh

Bước 1:

Lộn trái bao tử dê rồi trụng sơ qua với nước sôi, tiếp tục bóp bao tử thật kĩ với muối, rượu hoặc chanh để làm sạch nhớt và mùi hôi rồi rửa lại với nước. Mách mẹ 1 mẹo nhỏ để làm sạch bao tử dễ dàng hơn đó là đổ một ít nước ngọt có ga vào dạ dày, lớp ga sùi bọt sẽ giúp những cặn trên dạ dày tróc ra nhanh hơn. Sau đó, chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm.

Bước 2:

Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu và cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.

Sau khi làm sạch thái miếng dày 1cm, ướp gia vị

Làm sạch xương đuôi dê rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa để làm nước dùng, thỉnh thoảng mẹ nên nhớ vớt bọt để nước dùng được trong. Lưu ý, các mẹ nên chọn mua xương đuôi để làm nước dùng vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống.

Bước 4:

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đổ bao tử vào xào đến khi cạn nước và bao tử có màu vàng đẹp mắt.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Đổ phần bao tử vừa xào vào nồi nước dùng cùng với tiêu xanh. Nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt thì tắt bếp.

Rau mồng tơi rửa sạch, nhặt lá cùng đậu phụ đã xắt miếng vuông bày ra đĩa. Khi ăn các mẹ nhớ làm nóng lại nước dùng, thả đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu.

Đổ phần bao tử vừa xào vào nồi nước dùng cùng tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm với rau mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon.

Thực hư bà bầu ăn bao tử hầm tiêu sẽ giúp hệ tiêu hóa con khỏe mạnh?

Theo kinh nghiệm dân gian, khi các mẹ mang thai đến tuần 32, 33 thì nên ăn một cái bao tử dê hầm hoặc hấp cùng hạt tiêu để giúp con sinh ra ăn khỏe, không lo bị đi tướt khi mọc răng và gặp các bệnh về đường tiêu hóa. Theo Đông y, bao tử heo có tính ấm, công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược.

Tuy nhiên, việc mẹ bầu nên ăn bao tử hầm tiêu khi mang thai tuần 32, 33 để con sinh ra có hệ tiêu hóa khỏe mạnh là chưa có cơ sở khoa học. Bao tử là nội tạng của động vật, bộ phận dễ bị nhiễm khuẩn nên mẹ bầu cần cẩn thận khi chọn mua và chế biến. Mẹ bầu cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nghe theo quan niệm dân gian để cố ăn hết 1 cái bao tử, vừa không khỏe con mà còn có thể làm mẹ bầu dễ bị nôn, ói

chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Bí Quyết Nấu Bao Tử Dê Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Ngon Chuẩn Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn

Cách Làm Món Dê Tajine Mới Lạ Độc Đáo

Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước

Chỉ Với 3 Bước Có Ngay : Món Thịt Dê Hầm Cà Rốt Ngon Lành Bổ Dưỡng

3 Món Thịt Dê Cho Bữa Tiệc Gia Đình Thêm Trọn Vẹn

Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Nức

Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.

Cách Làm Kim Chi 🥬🌶️ Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Món Ngon Mỗi Ngày – Cá Lóc Kho Nước Dừa

Cách Nấu Lẩu Bò Rất Ngon

Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

 

Tiêu là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mọi nhà. Không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn, tiêu còn là vị thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe.

 

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bao tử heo: 1 cái khoảng 300 – 500 gram

Xương heo: 500 gram

Tiêu: 10 gram (Bạn dùng tiêu xanh hay tiêu đen đều được)

Củ cải: 1 củ

Dừa xiêm: 1 quả chặt lấy nước dừa tươi

Rau mồng tơi: 1 mớ

Bún tươi hoặc mỳ vắt

Gia vị: Muối, đường, mì chính, hạt nêm, dầu ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế bao tử:

Bao tử heo hơi nặng mùi nên trước khi chế biến bạn phải sơ chế thật sạch

 

– Sau đó bạn lấy một nắm phèn chua tiếp tục chà vào cả 2 mặt bao tử giúp bao tử sạch chất nhớt và giữ độ giòn dai tự nhiên khi nấu. Chà sát xong bạn rửa lại với nước cho sạch phèn chua.

– Bạn đặt một nồi nước lên bếp, thêm 1 củ gừng đập dập và 1 ly rượu trắng, khuấy đều, chờ nước sôi bạn cho bao tử vào chần. Lưu ý là bạn chỉ chần khoảng 10 giây thì lại vớt ra ngâm trong bát nước đá khoảng 5 giây, lặp lại như vậy 3,4 lần, không chần lâu khiến bao tử bị dai. 

– Bạn gắp bao tử ra đĩa, chờ nguội rồi thái thành các miếng vừa ăn, không nên thái nhỏ quá vì bao tử còn co lại khi nấu.

– Bạn cho bao tử vào một chiếc tô, ướp cùng với 1 muỗng muối, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng  hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng đường, 1 muỗng hành tím băm nhuyễn, 1/2 muỗng tiêu xay, trộn đều và ướp trong 15 – 20 phút cho thấm.

 

Sơ chế xương heo:

– Xương heo bạn rửa sạch, chần sơ với nước sôi rồi bỏ vào nồi nước ninh nhừ.

 

Củ cải:

Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng chì vừa ăn, bóp muối để khử mùi hăng rồi rửa lại với nước sạch.

 

Tiêu xanh:

Nếu sử dụng tiêu xanh bạn rửa sạch tiêu xanh, nhẹ tay để tránh hạt tiêu rơi khỏi cuống lá.

 

Rau:

Rau mồng tơi bạn nhặt lấy lá xanh và ngọn tươi, rửa sạch, để ráo.

 

Bước 3: Tiến hành nấu

 

– Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng bạn trút hỗn hợp bao tử đã ướp thấm gia vị vào, đảo nhanh tay để bao tử chín đều, xào đến khi cạn nước, bao tử săn lại, ngả màu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn là được.

– Tiếp đó bạn trút bao tử heo vào nồi nước hầm xương ở trên, cho củ cải vào hầm cùng.

– Nước sôi lại lần nữa bạn cho nước dừa và tiêu xanh vào, nấu đến khi bao tử chín mềm, bạn cho mồng tơi vào, nấu thêm 3 phút, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

 

 

☎️ 0961 068 006

Cách Làm Bánh Chuối Hấp 🍌 Ngon Và Chuẩn Nhất 2022

Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳 Ngon Nhất

Top 20 Nhà Hàng Quận 8 Ngon Lừng Danh Đáng Ghé Tại Hồ Chí Minh

Top 10 Quán Ăn Ngon Quận 8 Ở Sài Gòn Hút Khách Ngùn Ngụt

“Bỏ Túi” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Quận 12

Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon Lạ Miệng

Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon, Độc Đáo Và Hấp Dẫn

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê

Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Có Thể Chối Từ

Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Thơm Ngon Đậm Đà

Chia sẻ công thức và cách làm bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon tại nhà. Lẩu Bao tử hầm tiêu xanh nấu rất đơn giản, bao tử béo giòn hòa quyện cùng nước lẩu cay nồng rất hấp dẫn. Món bao tử hầm tiêu xanh có thể ăn với bún, mì đều ngon.

Xem VIDEO CÁCH NẤU LẨU BAO TỬ TIÊU XANH NGON

CÔNG THỨC BAO TỬ HẦM TIÊU XANH NGON

1 cái bao tử (500g – 800g)

1kg xương heo

1 củ cải trắng

300g củ sen

100g tiêu xanh

5g tiêu hạt đen

100g hành tây

1 trái dừa

50g gừng

2.5L nước

Rau ăn kèm: mồng tơi, cải ngọt, cải thảo

Gia vị: 15g đường phèn, 23g muối hạt, 5g hạt nêm

Để tạo độ ngọt cho nước dùng các bạn có thể dùng xương heo hoặc xương gà. Xương heo sẽ cho nước dùng đậm vị, xương gà sẽ giúp nước dùng có vị thanh và thơm hơn. Trong công thức, mình dùng đường phèn và muối hạt, nếu không có thì các bạn có thể tự nêm nếm lại (do đường phèn ngọt thanh và muối hạt ít mặn hơn muối tinh, muối iot).

CÁC BƯỚC LÀM BAO TỬ HẦM TIÊU XANH TẠI NHÀ

– Xương heo mua về rửa qua vài lần nước lạnh. Rửa tiếp với nước muối cho sạch. Trụng sơ xương heo với nước sôi từ 30s – 45s. Vớt xương heo cho vào nồi, đổ vào 2.5L nước, 15g muối hạt, nấu lửa vừa.

– Bao tử rửa qua nước lạnh cho sạch bớt nhớt. Bóp bao tử với giấm và muối cho hết nhớt. Bắt chảo nước mắm lên bếp, khi nước mắm sôi, cho bao tử vào, khi bao tử săn lại thì gắp ra, cạo và rửa sạch.

– Cho gừng, tiêu xanh, tiêu đen, hành tây, hành tím, 4 nhánh tiêu xanh vào trong bao tử. Thả bao tử và củ cải trắng, củ sen vào nồi nước xương heo.

– Khi bao tử đã mềm, nêm nếm gia vị muối, đường phèn, hạt nêm rồi chặt trái dừa đổ nước vào. Nấu thêm 5 – 10 phút nữa là được.

BÍ QUYẾT LÀM BAO TỬ HẦM TIÊU XANH THƠM NGON

– Bao tử hầm tiêu chỉ nên mua cái có trọng lượng từ 500g – 800g. Bao tử càng dày ăn càng giòn. Khi mua bao tử, bạn nên mua loại có màu hồng tươi, không bị bầm, bị phồng. Tuyệt đối không mua bao tử đông lạnh.

– Xương nấu lẩu bao tử nên chọn xương giá, xương sườn, xương ống. Những loại xương có phần xương xốp sẽ cho nước dùng ngọt hơn.

– Món bao tử hầm tiêu này các bạn có thể ăn với bún, mì hoặc làm như món canh, món súp đều rất ngon.

ĂN BAO TỬ HẦM TIÊU XANH THƯỜNG UỐNG VỚI

MÓN LIÊN QUAN

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Thơm Nồng Ngon

3 Công Thức Nấu Lẩu Vịt Ngọt Lịm

Làm Khoai Tây Nghiền Phô Mai Bỏ Lò

Cách Làm Khoai Tây Sữa Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật

Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Kẹp Thịt Chiên Giòn Tại Nhà

Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Nước Dừa Độc Đáo Chuẩn Vị

Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi

Top 5 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Ở Tphcm

Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn

Cách Làm Món Gà Roti Thơm Ngon Hấp Dẫn

Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

Bao tử hầm tiêu xanh nước dừa là món ngon mỗi ngày thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chính vì lý do đó, có rất nhiều người đã săn tìm công thức chế biến món ăn này để có thể thực hiện tại nhà.

Bao tử là nguyên liệu quen thuộc được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như bao tử xào dưa cải, bao tử hầm hạt sen, canh xà lách xoong bao tử, phá lấu.

Trong đó phải kể đến món bao tử hầm tiêu chiếm được cảm tình từ rất nhiều người. Vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh quyện cùng vị ngọt của nước dừa tươi thấm trong từng miếng bao tử mềm, dai đem lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Không chỉ thế, đây còn là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai, người đang mệt mỏi.

Chia sẻ cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa cho bà bầu

Nguyên liệu làm bao tử hầm tiêu xanh

500g bao tử

300g xương đuôi heo

200g củ sen

30g nấm mèo

1 trái chanh

30g phèn chua

50g gừng

20ml rượu trắng

8 nhánh tiêu xanh

Nước dừa tươi (1 trái)

6 vắt mì

Rau ăn kèm: Mồng tơi, xà lách xoong

Gia vị: Muối, đường trắng, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon cho phụ nữ mang thai

Đầu tiên, bạn rửa sạch bao tử với nước, lộn mặt trong ra ngoài, dùng kéo cắt bỏ phần mỡ thừa. Bạn xát muối, chanh lên cả 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay rồi rửa lại nhiều lần với nước.

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa đảm bảo sạch mùi tanh đơn giản khác là lấy cục phèn chua chà xát vào 2 mặt của bao tử, rửa lại với nước.

Tiếp đó, bạn bắc nồi nước cùng 20g gừng cắt lát, 20ml rượu trắng lên bếp đun sôi, cho bao tử vào chần sơ qua. Gắp bao tử ra ngoài, đợi nguội bớt, bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cho bao tử vào trong bát lớn, cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 30g gừng, 3 nhánh tiêu (giã nát), trộn đều. Để món bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon thêm đậm vị, bạn cần ướp nguyên liệu trong vòng khoảng 15 phút

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho bao tử vào xào săn, cho đến khi chuyển sang màu vàng đẹp mắt, tắt bếp.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ sen, rửa sạch, cắt thành lát mỏng 1cm, rửa sạch 5 nhánh tiêu xanh còn lại và nấm mèo.

Kế đến, bạn rửa sạch xương heo, chần sơ qua với nước nóng để khử sạch mùi tanh, vớt ra rửa sạch, cho vào nồi cùng nước dừa và 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp ninh.

Điều chỉnh lửa nhỏ, bạn ninh xương heo trong vòng khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn cho bao tử, củ sen, tiêu xanh vào nấu cùng cho đến khi bao tử chín mềm.

Kế đến, bạn cho nấm mèo vào hầm cùng, nêm thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục nấu khoảng 5 phút, tắt bếp.

Trong thời gian ninh nước dùng, bạn tiến hành sơ chế các loại rau ăn kèm. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa sạch các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Cuối cùng, bạn bày nồi bao tử hầm tiêu xanh nước dừa lên rồi thưởng thức cùng các rau ăn kèm và mì.

Một số lưu ý khi làm bao tử hầm tiêu cho bà bầu

Nên chọn tiêu xanh Phú Quốc vì loại này có mùi thơm và vị cay đặc trưng.

Trong trường hợp không mua được tiêu xanh, bạn có thể thay thế bằng tiêu đen hoặc tiêu sọ. Tuy nhiên, bao tử hầm tiêu đen và bao tử hầm tiêu sọ không bắt mắt, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn phần nào.

Nếu muốn có món lẩu bao tử hầm tiêu xanh nước dừa bạn chỉ cần thực hiện cách làm tương tự như trên, lưu ý thêm lượng nước dùng vừa đủ khi ninh xương.

Ngoài mì, bạn có thể chuẩn bị bún tươi để ăn kèm.

Để món ăn thêm đẹp mắt, trong quá trình ninh xương, bạn cần thường xuyên dùng muỗng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt

Bật mí giá trị dinh dưỡng bất ngờ của bao tử hầm tiêu xanh

Không chỉ thơm ngon, bao tử hầm tiêu xanh nước dừa còn có giá trị dinh dưỡng cao khiến nhiều người phải bất ngờ. Tiêu xanh có hàm lượng vitamin A, C, Amino Axit khá cao hỗ trợ tiêu hóa, làm tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Ngoài ra, chất Piperine có trong tiêu xanh còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả.

Dinh dưỡng trong củ sen có tác dụng thanh lọc máu, làm sạch dạ dày, giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng một số bệnh như hôi miệng, xuất huyết khi sinh… Chính vì vậy, củ sen là thành phần không thể thiếu trong cách làm bao tử hầm tiêu xanh cho bà bầu.

Theo Đông Y, bao tử heo có công dụng kiện tỳ ích vị, điều trị nhiều chứng bệnh như suy nhược cơ thể, thiếu máu, xơ gan, rối loạn tiểu tiện, ra nhiều mồ hôi vào ban đêm

Với cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa đơn giản ở trên, bạn đã có thể thu về thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày cuối tuần sum họp gia đình, bạn bè.

Nấu Ăn Phụ Nữ: 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà

Dạy Nấu Ăn Uy Tín: Cách Làm Bánh Su Kem Hình 7 Chú Lùn

Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê

Trường Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội

Học Phí Trường Dạy Nấu Ăn Á Âu

🌟 Home
🌟 Top