Top #10 Cách Làm Món Lẩu Chó Ngon Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Học Làm Thịt Chó Nướng Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Tuyệt Đỉnh & Ngon Nhất 2022
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Cách 1: Làm thịt chó nướng truyền thống

    Nguyên liệu làm món thịt chó nướng

    • Thịt chó tươi (loại thịt đã lọc bỏ xương và thui): 2 kg
    • Sả: 200 gr
    • Riềng: 200 gr
    • Vừng
    • Mắm tôm: nửa chén
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính
    • Lá ăn kèm: lá húng chó, lá mơ
    • Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị vỉ nướng, tăm xiên và than hoa

    Các bước thực hiện món thịt chó nướng

    Bước 1: Sơ chế thịt chó và nguyên liệu cần thiết

    -Với sả, riềng, bạn rửa sạch rồi xay nhỏ tất cả. Mắm tôm và mẻ thì lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt chó

    Bạn cho thịt chó đã thái vào một chiếc âu, thêm riềng sả xay nhỏ, hạt nêm, mì chính và nước cốt mắm tôm, mẻ vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt chó như thế trong khoảng 20 phút cho ngấm đều và ngấm sâu gia vị.

    • Thịt ba chỉ chó: 300gr (các bạn chọn thịt ba chỉ, không nên chọn thịt quá nạc, chả sẽ bị khô).
    • Gia vị: Mì chính (1 muỗng); tương (1/4 muỗng); dầu hào (1/2 muỗng); mẻ (1 muỗng); mắm tôm (vài giọt hoặc 1/4 muỗng để lấy mùi), dầu mè (1 muỗng)
    • Hành khô (1 củ), tỏi (1/2 củ), móc mật (4 lá), ớt (1/2 quả)
    • Riềng xay: 200g

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ chó các bạn mua về rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1-1.5cm.

    – Hành khô, tỏi, lá móc mật, ớt, trộn lẫn với thịt chó đã thái. Cho tiếp toàn bộ lượng gia vị mì chính, tương, dầu hào, mẻ, mắm tôm và dầu mè đã chuẩn bị trước vào và trộn lên thật đều.

    – Ướp thịt chó trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị

    – Đối với riềng xay bạn dùng tay vắt lại một lần nữa cho hết sạch nước riềng bên trong ra (bản chất của riềng xay sẽ ướt do chứa nước riềng) để khi bóp riềng vào xiên chả, riềng sẽ khô và bám dính vào thịt.

    Lưu ý: Cách làm chả chó rất quan trọng ở khâu ướp chả, sẽ quyết định đến sự thành công của món chả chó nướng thành phẩm.

    Bước 2: Xiên thịt chó

    – Sử dụng 2 xiên sắt (dài khoảng 40 đến 50cm) xiên từng miếng thịt đã ướp vào rồi dàn đều ra, sao cho lượng thịt vừa đủ để dàn đều trên 2 que xiên.

    Chú ý: Để hở phần đầu và phần cuối xiên khoảng 5 cm mỗi đầu để làm điểm tựa trong lúc nướng chả.

    – Sau khi các bạn đã xiên xong, hãy dùng riềng khô bóp đều vào toàn bộ thịt trên xiên chả, sao cho riềng càng bám nhiều càng tốt, thịt sẽ thơm và đượm mùi riềng.

    Bước 3: Nướng chả

    Bước 4: Cách làm nước chấm thịt chó nướng

    Cuối cùng, bạn chuẩn bị nước chấm thịt chó nướng bằng cách cho mắm tôm vào bát, thêm chanh, đường, mì chính, ớt và một chút rượu rồi đánh đều cho tới khi sủi bọt là được.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Top 10 Quán Ếch Xào Lăn Ngon Ở Tphcm
  • Học Ngay 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn Để Trổ Tài Nhân Dịp Đặc Biệt
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Chó Và Các Món Ăn Từ Thịt Chó
  • Ăn Thịt Chó Có Tốt Không? 7 Món Thịt Chó Ngon
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả
  • Những Món Ăn Làm Từ Phô Mai Khiến Bạn Mê Mẩn.
  • Phô Mai Mozzarella Bán Ở Đâu
  • Nguyên liệu nấu món lẩu thịt chó

    • 2,5 kg thịt chó.
    • Chuẩn bị gia vị: đậu nành rang, tương hạt và tương xay, ngũ vị hương sả cây và sả băm, đu đủ non để nấu canh hoặc măng tươi.
    • Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường
    • Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối
    • Rau thơm: Ớt + dưa chuột + sả + lá mơ

    Cách nấu món lẩu thịt chó như sau

    Bước 1: Để nấu món lẩu thịt chó ngon nhất, các bạn nên thui lại thịt chó sau khi đã mua ngoài hàng. Sau đó đem rửa sạch và chặt thịt chó thành từng miếng vuông khoảng 2-3cm. (Lưu ý không thái nhỏ như xào lăn)

    Bước 2: Sả một nửa bạn đem băm nhuyễn, đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

    Bước 4: Các loại rau sống như: rau má, rau muống, rau cải và rau cần bạn đem nhặt sạch phần lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Với hoa chuối bạn thái nhỏ rồi đem ngâm với nước muối cho khỏi bị thâm rồi vớt để ráo nước.

    Bước 5: Hướng dẫn nấu món lẩu chó tại nhà. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho thịt chó đã ướp gia vị vào xào cho thơm. Khi thịt chó đã có mùi thơm thì bạn đổ nước vào nấu cho thịt chín mềm rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc thay thế đu đủ bằng măng củ đều được. (nên dùng măng củ sẽ ngon hơn)

    Bước 6: Bước này bạn nên pha nước chấm: Bạn cho nước cốt đặc, tương xay cùng ớt, sả băm và đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn và khuấy đều.

    Bước 7: Cuối cùng bạn dọn lẩu ra và thưởng thức: bày bún, mì và các loại rau ăn kèm cùng nước chấm ra và cùng cả nhà nhâm nhi.

    Lưu ý với cách nấu món lẩu thịt chó

    Thành phẩm đạt được của cách nấu món lẩu thịt chó là:

    • Nước dùng ngọt đậm, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt ngon đậm đà của gia vị.
    • Thịt chó phải chín mềm, thơm ngon và không bị dai.
    • Các bạn có thể sử dụng bia thay nước lẩu sẽ hấp dẫn hơn

    Tuy nhiên công đoạn khó khăn vất vả nhất là công đoạn kho cá, cá được kho từ 16 đến 20 tiếng, ở đây các nghệ nhân luôn phải canh nấu để ý đến nhiệt độ nấu, nước trong niêu cá luôn được sôi. Như vậy để ra được 1 niêu cá hoàn chỉnh các nghệ nhân ở đây phải tốn rất nhiều thời gian.

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Cầy Tơ 7 Món, Khám Phá Thịt Chó 7 Món Đặc Sản Của Người Việt
  • Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn
  • Thưởng Thức 57 Món Chỉ Từ Thịt Trâu Tại Nhà Hàng Trâu Ngon Quán
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Trâu Bổ Dưỡng, Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Mật Ong Với Hạt Óc Chó Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè
  • Tuyển Tập Những Món Giải Khát Từ Quả Vải Cho Ngày Hè
  • Cách Chọn, Bảo Quản Và Chế Biến Món Ngon Từ Quả Vải
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Quả Vả #10 Cách Chế Biến Thành Món Ăn Điều Trị Bệnh!
  • Tôm sốt mật ong với hạt óc chó – là 1 món ăn lâu đời bắt nguồn từ Trung Quốc; đến nay món ăn này được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Ở mỗi nơi, tùy vào khẩu vị mà món ăn này được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng 2 nguyên liệu chính làm nên thương hiệu cho món ăn này luôn là tôm tươi và hạt óc chó.

    Khẩu phần dành cho 4 người ăn:

    • 0.5 kg tôm loại lớn
    • 2 lòng trắng trứng
    • ½ muỗng cafe muối
    • ½ chén nước
    • ½ chén đường
    • 1 chén quả óc chó
    • ½ chén bột bắp
    • 1 chén dầu ăn
    • 1/3 chén Mayonnaise
    • 3 muỗng canh mật ong
    • 2 muỗng canh sữa đặc có đường
    • 2 muỗng cafe nước cốt chanh
    • 1 ít ngò, rau sống
    • 1 ít dưa chuột

    Sơ chế nguyên liệu

    • Trước khi bắt tay vào nấu nướng, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ đặt chúng ở nơi thuận tiện, dễ lấy, dễ với.
    • Tôm (loại lớn bằng ngón tay cái) rửa thật sạch, bóc vỏ, bỏ đi đầu và đường chỉ tôm sau đó để ráo.
    • Quả óc chó tách bỏ vỏ, chẻ đôi đặt đầy trong 1 chén.

    Hướng dẫn làm món tôm sốt mật ong với hạt óc chó

    Bước 1

    Cho ½ muỗng cafe chứa muối vào bát lớn chứa lòng trắng trứng, đánh đều hỗn hợp cho đến khi nổi bọt thật nhiều.

    Bây giờ với tay lấy ½ chén đường và 1 chén nước cho vào chảo bắt đầu đun nóng. Dùng đũa lớn hoăc vá canh liên tục khoấy đều tay cho đến khi nước đường chuyển màu vàng. Hãy lưu ý, nước đường vừa chuyển vàng thì rải nhanh chén óc chó đảo đều để lớp đường bọc hết phần hạt này. Tiếp tục như vậy cho hạt óc chó dậy mùi thơm và nước đường keo hết chuyển dần sang vàng cam thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi vừa cho tôm vào chảo dầu nóng, chờ phần tôm bắt đầu chuyển hồng, thân con tôm co rút và cuộn tròn thì lật tôm sang mặt còn lại.

    Chờ khi tôm hồng đều 2 mặt thì vớt ra ngay không để chín quá. Đặt phần tôm này lên vỉ (hoặc khay nhiều lỗ) để ráo dầu và tiếp tục dùng giấy thấm phần dầu chiên còn sót trên phần tôm (cách này khá hiệu quả cho ai không thích dầu mỡ).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 11 Món Ngon Về Hạt Óc Chó Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Lẩu Riêu Cua Nấu Bầu
  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại

    --- Bài mới hơn ---

  • 19 Món Ngon Từ Đu Đủ Chín Bùi Miệng Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình
  • Mật Rắn Hổ Mang Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang. Lưu Ý Dùng
  • 3 Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • Thưởng Thức Món Lẩu Rắn Hổ Hành Là Món Khoái Khẩu Của Miền Tây Sông Nước
  • Đặc Sản Khô Rắn An Giang “thử Gan” Thực Khách
  • Dồi chó là món ăn đặc sản của không ít vùng miền và không hề ít những người yêu thích thịt chó nói chung, dồi chó nói riêng. Đây cũng là một trong 7 món đặc sản từ thịt chó ( cầy tơ bẩy món). Từ lâu ca dao có câu “Sống trên đời ăn miếng dồi chó, chết xuống âm phủ biết có hay không? Đấy thôi là đủ hiểu sự hấp dẫn của món này rồi. Ngày nay, Ăn dồi chó nướng (hoặc rán) cuộn lá mơ chấm mắm tôm, nhâm nhi vài chén rượu cùng bạn bè thì còn gì bằng. Hiện nay, cũng có rất nhiều công thức làm dồi chó được chia sẻ trên mạng nhưng cũng rất nhiều người phàn nàn rằng nó chưa được chuẩn. Cho nên hôm nay, mình mạo muội hướng dẫn các bạn cách làm dồi chó ngon theo công thức nhà hàng.

    Chắc hẳn gọi là dồi chó những ít người biết cách gọi này, thường gọi là món nhồi. Theo định nghĩa tại Wikipedia: Dồi cách gọi một món ăn được làm từ lòng lợn, lòng chó hoặc những động vật dạng ống, được nhồi hỗn hợp gồm tiết và những loạirau thơm, kết hợp với gia vịnhư: muối, tiêu, mỳ chính, nước mắm, tỏi và lạc, đậu xanh, thịt mộc nhĩ… Sau khi nhồi đầy chặt thì được hấp cách thủy hoặc nướng.

    Các loại dồi hiện nay bạn có thể làm hoặc đã từng thưởng thức có: Dồi lòng lợn, dồi lòng chó, dồi lươn, dồi rắn, dồi cổ vịt, ngan hay ngỗng. Mỗi loại đều có cách làm và hương liệu khác nhau tạo nên nét riêng biệt.

    Công thức trong bài viết này được làm theo hướng dẫn của chủ quán chó chặt Thái Hoàn, TP Thái Nguyên. Nhà hàng với hơn chục năm kinh doanh, được mệnh danh là top những quán ăn về thịt chó ngon trên địa bàn thành phố và các vùng giáp ranh.

    • Lòng chó: 1 bộ (Để nguyên cả dạ dày)
    • Tim, gan chó đi kèm

    Nguyên liệu làm nhân

    • Nội tạng: Phổi, lá lách, mỡ chài,…(không lấy tim, gan, mật)
    • Tiết chó: Khoảng 1/2 lít (nhớ hòa 1.5 thìa cà phê muối trắng).

    Lưu ý: Nếu bạn mua tiết sẵn ngoài chợ thì hỏi xem họ đã cho muối vào tiết chưa để tránh việc tiết sẽ mặn nếu bạn cho thêm muối.

      Rau thơm: 300gr ngổ, 100gr hành hoa, 100gr mùi tàu, 300gr lá mơ tía, húng chó.

    Lưu ý: Sử dụng mơ ta (lá mơ xanh) sẽ ngon hơn, còn lá mơ lông (mơ tía) để ăn sống kèm với dồi chó sẽ ngon hơn.

    • Đỗ xanh: 1 bơ
    • Gia vị: Mì chính

    Các bước làm dồi chó (hay lòng chó)

    Bước 1: Làm nhân lòng

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ phần bên trên, các bạn tiến hành làm nhân dồi trước. Sơ chế tỉ mỉ cẩn thận những nguyên liệu này đảm bảo chất lượng của dồi nhất.

    – Đỗ xanh các bạn vo, đãi sạch bẩn, sạn rồi bạn cho vào chảo với mỡ sâm sấp, đảo đến khi đỗ ngả vàng đều rồi đỏ nước vào đun đến khi đỗ xanh chín mềm. Việc xào đỗ trước cho vàng sẽ giúp đỗ ngậy, thơm hơn và ngon hơn việc ngâm thủ công.

    Lưu ý: Không cần đun quá nhừ đỗ sẽ bị nát khó thành.

    – Nội tạng chó các bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ, nhuyễn

    – Rau thơm rửa sạch, nhặt bỏ lá già úa và thái nhỏ mướt

    – Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào một chiếc chậu to để chộn nhân lòng, vì các bạn cũng sẽ nhồi lòng luôn trong chậu nên cứ chọn chậu thật to cho dễ dàng thao tác.

    – Cho tiết cho và thêm khoảng 3 thìa mì chính sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau là xong.

    Bước 2: Nhồi lòng chó

    – Trực tiếp thao tác bằng tay. Múc nhân từ đầu dạ dày sau đó dùng tay bóp nhẹ từ đầu dạ dày trở xuống để nhân trôi từ từ xuống cuối bộ lòng. Nếu bạn không mua được phần dạ dày thì hãy làm dụng cụ bằng cách cắt phần cổ chai nước ngọt để làm phễu nhồi, sẽ nhanh chóng hơn.

    Kinh nghiệm: Trong cách làm dồi chó chuẩn chính ở phần khi nhồi nhân, bạn không nên dùng dây buộc thắt luôn phần đuôi của lòng chó trước mà hãy bóp cho nhân lòng thoát ra khỏi phần đuôi đó rồi mới buộc thắt lại. Vì làm như thế không khí dư còn trong lòng chó sẽ bị thoát ra ngoài hết, giúp bộ lòng được chắc chắn. Đây cũng chính là lý do tại sao khi luộc lòng hay bị bục lòng.

    Bước 3: Luộc lòng

    – Cho nồi nước lên bếp với lượng nước ngập lòng. Khi nước sôi, bạn đập dập 1 cụ nghệ tươi vào nồi, khi luộc lên cho màu vàng óng đẹp mắt.

    – Khi nước sôi bạn cho lòng cùng tim, gan vào luộc. Sau khi nước sôi lại khoảng 5 phút thì bạn dùng vật nhọn nhỏ vừa phải, châm 1 đến 2 lỗ vào mỗi khúc lòng để xì hết hơi dư bên trong, tránh lòng bị bục.

    Kinh nghiệm: Không châm quá nhiều và không dùng châm đầu quá to để xiên, lòng sẽ bị bục. Bạn hãy châm vào phần đầu và cuối của đoạn lòng đó giúp thoát hơi từ từ, lòng căng và đẹp mắt.

    – Sau khoảng 15 phút nước sôi tiếp theo các bạn châm thử vào lòng thấy nước chảy ra màu trắng trong thì lòng đã chín. Bạn vớt ra và ngâm trong một chậu nước lạnh để lòng nguội (đồng thời cách này cũng giúp lòng được căng đẹp mắt).

    – Còn lại tim và gan chó vẫn để trong nồi và luộc tiếp, sau khoảng 15 đến 20 phút nữa thì vớt tim và gan ra để nguội.

    – Lòng chó ngâm nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra, cắt từng khúc theo từng đoạn mà bạn đã buộc thắt lại ở bước nhồi lòng, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    Bước 4: Rán lòng

    Yêu cầu món dồi chó

    – Miếng dồi màu vàng, không cháy, chắc và thơm

    – Khi thái thì vừa bằng đốt ngón tay, nhát dao h­ướng vào tâm cong của khúc dồi.

    Cách làm dồi chó nướng

    Thuận theo nhiều bạn thích ăn món dồi chó nướng nên các bạn có thể áp dụng cách sau. Sau khi luộc lòng, vớt lòng để nguột các bạn tiến hành nướng dồi chó luôn.

    – Cho từng đoạn lòng chó vào vỉ nướng rồi đặt lên than hoa, khi nướng các bạn có thể phếp thêm chút mỡ để lòng khỏi bị khô. Các bạn nướng đến khi lòng se lại là được.

    Đối với những miền quê có cây mần tang tươi, cũng có thể sử dụng làm cây nướng. Các bạn lấy nguyên bộ lòng dài, không phải cắt đoạn rồi quấn quanh cây mần tang đó rồi đem nướng trên than hồng. Đặc điểm của cây mần tang này có hương rất thơm, quyện với lòng chó cho mùi thơm rất lôi cuốn.

    – Pha nước chấm dồi chó thì chắc chắn là pha mắm tôm rồi. Làm nước chấm như sau: gia vị chính là mắm tôm được đánh với chanh, mì chính, chút rượu, đường, ớt cho sủi bọt

    – Rau thơm ăn kèm: Lá mơ tía, củ xả, húng chó, riềng non thái lát mỏng, chuối xanh để cả vỏ thái miếng mỏng vừa, khế chua thái miếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise
  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • 3 Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu, Gỏi Bò Rau Mầm, Gỏi Bắp Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Rươi Làm Món Ăn Nào Thì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
  • Trong rất nhiều các loại thực phẩm tươi sống khác nhau thì thịt chó luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt của nó. Dù chế biến như thế nào thì các món ăn từ thịt chó như thịt chó luộc, thịt chó nấu rựa mận, thịt chó xiên nướng, hay thậm chí là lẩu chó cũng đều mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng và cực kỳ khó quên.

    Cách 1: Lẩu thịt chó nước cốt dừa

    Nguyên liệu cần có

    Thịt chó tươi: 2,5 kg

    Sả, hành tím

    Đu đủ, măng tươi

    Đậu phộng, đậu nành rang

    Nước cốt dừa

    Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, tương hột, tương xay

    Các loại rau ăn lẩu: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối…

    Nấu lẩu thịt chó nước cốt dừa như sau

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Với thịt chó, sau khi mua về, bạn cần mang đi thui cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng, sau đó rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

    Với đậu phộng, đậu nành, bạn cho vào chảo rang chín. Sau đó tách vỏ rồi giã nhỏ.

    Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

    Bước 2: Ướp thịt chó

    Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Pha chế nước chấm

    Bước 4: Tiến hành nấu lẩu thịt chó

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cách 2: Nấu lẩu thịt chó bằng bia

    Cách nấu món lẩu thịt chó bằng bia cũng là một phương pháp hay được rất nhiều người sử dụng, ngay cả bản thân mình nấu mình cũng sử dụng bia thay nước lọc. Các bạn có thể thay thế nước lẩu bằng bia cũng rất ngon, các bạn chặt thịt chó to bản, tẩm ướp gia vị cho ngấm sau đó đổ bia vào (thay nước bằng bia) kết hợp nhúng những loại rau sống ăn kèm thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm lẩu chó

    Thịt chó loại ngon: 1.5 kg

    Xương chó (xương chân, đùi,…)

    Bia chai: 2-3 chai

    Sả: 6 củ

    Riềng xay: 2 bát con

    Mẻ chua: 2 muôi canh

    Măng củ: 200gr

    Ớt tươi: 2 quả

    Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ

    Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ

    Gia vị: Muối trắng, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

    Các bước nấu lẩu thịt chó với bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt chó mua về các bạn rửa sạch bằng nước ấm, chặt miếng vừa ăn.

    – Xương chó các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa phải.

    – Sả củ rửa sạch, một nửa để nguyên, một nửa đem thái lát mỏng.

    – Măng củ cũng rửa sạch, thái miếng con trì to tầm đốt tay là đạt.

    – Ớt tươi thái nhỏ, có thể bỏ hạt ớt đi

    – Rau sống nhặt sạch sẽ, rửa kỹ rồi để rổ cho ráo nước.

    Lưu ý: Thịt chó nấu lẩu thường được thái thành những miếng to rồi ướp.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Đối với thịt chó, các bạn cho vào nồi to rồi cho thêm 3 thìa mắm tôm, sả thái nhỏ, riềng xay, 1 thìa muối, 2 thìa tương bần, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa mẻ chua, 2 thìa mì chính rồi đảo đều các nguyên liệu này với nhau rồi tẩm ướp khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho măng củ, ớt tươi cay, xương chó rồi tiến hành xào qua khoảng vài phút rồi đổ toàn bộ lượng bia vào nồi nẩu. Nêm lại gia vị vừa phải vì thịt chó cũng đã tẩm ướp kỹ kẻo dễ bị mặn. Sau đó, cho sa tế vào rổi đảo cho sa tế tan rồi tiếp tục đun.

    Bước 4: Thưởng thức

    Đổ nước dùng vào nồi bếp từ, nước lẩu vẫn đang sôi, các bạn cho 1/2 nồi thịt chó vào nồi lẩu (phần còn lại khi nào ăn hết rồi cho tiếp vào nồi). Tiếp tục cho nước sôi lên để cho thịt chó chín.

    Trong thời gian đó các bạn hãy xếp rau ăn kèm + bún + đậu phụ xung quanh và tiến hành thưởng thức món lẩu chó nấu bia thôi nào.

    Bước 5: Cách pha nước chấm ăn thịt chó nấu lẩu

    Với món thịt chó nấu lẩu, các bạn có thể pha mắm tôm chấm hoặc pha nước tương bần đều ngon cả.

    – Đối với mắm tôm: Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh + 1 thìa mì chính, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

    – Đối với tương bần: Các bạn có thể đổ tương bần ra chấm sống cũng được hoặc các bạn đun tương bần cùng với riềng xay rồi đổ ra bát thêm vài lát ớt tươi là xong.

    Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất?

    Khá nhiều bạn thắc mắc là lẩu chó ăn với rau gì phù hợp, thực tế cho thấy không có loại rau nào bắt buộc phải ăn cùng với món lẩu chó thì hợp cả. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất kì những loại rau tùy thích. Nhưng những loại rau mà mình liệt kê ở phần chuẩn bị nguyên liệu như: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối, cần tây, rau cải cúc, cải xanh… đều là rau được nhiều người ưa chuộng nhất.

    Cũng như các món lẩu khác, bún và mì gói đều có thể chiều lòng mọi thực khách với nước dùng đặc biệt này.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Công dụng của thịt chó

    Xét về mặt dinh dưỡng thì thịt chó (cầy) có vị mặn, chua, tính nóng, không độc nên có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn. Trong thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, canxi, photpho, sắt. Nó là loại thực phẩm ngon và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chẳng hạn như chữa đau lưng, mỏi gối, lạnh tứ chi ở người già và người hay suy nhược. Nó cũng giúp chữa đái dầm ở trẻ nhỏ, chống suy nhược, giúp giảm trướng bụng, đau bụng, giảm cổ trướng, phù nề, rét run. Theo nghiên cứu khoa học, cứ 100g thịt chó thì có chứa đến 338kcal, vì vậy nó được xếp và loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng.

    Để có món lẩu thịt chó ngon đạt chuẩn thì bạn cần lưu ý khi đi mua thực phẩm. Trong dân gian thường có câu “Nhất bạch, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”. Đó là thứ tự để chọn thịt ngon. Tuy nhiên, khi đi mua sẵn ta sẽ khó lòng mà dựa theo tiêu chí này được. Bởi vậy, phải quan sát để chọn những miếng thịt chắc, da bóng bẩy, không có vết thương, màu lạ.

    Nên chọn những miếng có 1 chút mỡ như vậy khi ăn sẽ không bị ngán. Đồng thời, miếng thịt phải có độ đàn hồi tốt, các thớ thịt chắc chắn. Khi mua nên lựa miếng đã được thui sạch sẽ, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian lúc mang về chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu thịt chó

    2,5 kg thịt chó.

    Đậu nành rang, tương hạt và tương xay, ngũ vị hương sả cây và sả băm, đu đủ non để nấu canh hoặc măng tươi.

    Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường

    Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối

    Rau thơm: Ớt + dưa chuột + sả + lá mơ

    Các bước làm món lẩu thịt chó

    Sơ chế các loại nguyên liệu

    Sau khi mua thịt chó về, bạn cần mang đi thui cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng, sau đó rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

    Bạn cho đậu phộng, đậu nành vào chảo rang tín, sau đó tách vỏ và giã nhỏ. Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

    Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

    Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho thịt chó vào xào với lửa to đến khi thịt chín thì bạn cho khoảng 300ml nước sạch vào đun sôi với lửa to.

    Nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi ninh tới khi thịt chó chín hơi mềm thì tắt bếp. Làm như vậy cách nấu lẩu chó với ba ngon, đậm đà hương vị hơn.

    Pha chế nước chấm

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho tương xay vào đó cùng với 1 bát nước cốt dừa, khuấy đều lên. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì bạn nêm nếm với gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời thêm sả ớt băm nhỏ cùng với đậu phộng đã giã nhỏ vào.

    Tiến hành nấu lẩu thịt chó

    Cuối cùng theo gocdanhgia, bạn chuẩn bị nồi lẩu, rồi cho 1/2 thịt chó vào nồi (1/2 thịt chó còn lại bạn để khi nào ăn hết thịt trong nồi rồi trút nốt) + 1 chai bia + một chút nước sao cho ngập thịt chó là được, rồi bật bếp đun sôi.

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Lẩu Gà Cực Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà
  • Thứ bảy – 10/10/2015 23:13

    Ngày mưa lạnh cả nhà ngồi quây quần bên nồi lẩu thì không còn gì tuyệt hơn, đặc biệt món lẩu gà ăn ngon mà lại dễ chế biến.

    – 1 kg bún- 2 cây sả

    – 100g khoai môn

    – 100g nấm rơm

    – 100g cà chua trái

    – Các loại rau nhúng lẩu: 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g rau đắng, 100g rau muống, các loại rau khác tùy sở thích

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

    Cách làm:

    Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

    Bước 4: Xếp rau và các loại củ quả ra đĩa.

    Bước 5: Đun nước lẩu

    Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi phi thơm, sả đập dập, cà chua vào xào.

    Tiếp tục cho tương ớt, riềng, hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào với nấm rơm.Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột nêm, muối.

    Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng. Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi là đạt chuẩn nhất.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    – Con gà mái 1,7 kg

    – 400gr khoai tây nhỏ

    – 100gr nấm rơm búp

    – 300gr cà rốt

    – 1/2kg dừa nạo

    – 1 trái dừa xiêm

    – 4 muỗng súp bột cà ri khô

    – 2 muỗng súp bột cà ri nước

    – Tiêu, muối, đường, bột ngọt

    – 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt

    – 4 muỗng súp màu hột điều đỏ

    – 4 muỗng súp sả bào

    – 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

    Cách làm:

    – Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

    – Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.

    – Để gà ngấm 15 phút.

    – Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.

    – Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.

    – Sả bào bằm nhuyễn.

    – Sả cây cắt khúc, đập giập.

    – Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.

    – Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.

    – Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.

    – Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Hướng Dẩn Làm Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • Vào những ngày trời trở rét hoặc cuối tháng mà cùng gia đình thưởng thức món lẩu chó thì vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nấu lẩu chó như nào ngon nhất thì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chế biến? Bởi vậy bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ công thức cách nấu lẩu chó với bia ngon đúng điệu bạn nên tham khảo.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu chó với bia

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu chó (4-6 người ăn)

    1. Thịt chó: 3kg (Bạn nên chọn chó tơ, thịt mềm, ăn ngon hơn)
    2. Bia: 1 chai
    3. Sả: 10-15 củ
    4. Riềng xay: 1 bát con
    5. Mẻ chua (Nếu có): 2 thìa canh
    6. Măng củ: 150g
    7. Ớt cay: 1 quả
    8. Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ,…
    9. Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ,…
    10. Gia vị: Muối, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

    Các bước làm món lẩu chó nấu bia

    Bước 1: Trước khi bắt tay vào chế biến món lẩu chó nấu bia bạn cần sơ chế các nguyên liệu sau:

    – Thịt chó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    – Sả rửa sạch, 1/2 để nguyên ăn sống, còn 1/2 thì đem thái lát mỏng.

    – Măng củ rửa sạch, thái miếng con chì to bằng ngón tay là được.

    – Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau sống nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn ướp thịt cho cho ngấm gia vị, như vậy cách nấu lẩu chó với bia ngon, đậm đà hương vị:

    – Bạn cho thịt cho vào nồi to + 3 thìa mắm tôm + sả thái nhỏ + riềng xay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa tương bần + 3 thìa dầu ăn + 2 thìa canh mẻ chua + 2 thìa mì chính, rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 3: Bắc nồi thịt chó lên bếp + măng chua + ớt cay rồi tiến hành xào khoảng 15 – 20 phút cho thịt chó chín. Sau đó cho nước ngập xâm xấp bề mặt thịt chó và đun sôi.

    – Nêm lại gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cách pha mắm tôm ăn thịt chó:

    – Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Cách Làm Lẩu Cá Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngon, Thịt Ngọt Mềm, Dễ Làm, Không Bị Tanh Tại Nhà
  • Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà Đúng Tỉ Lệ Chuẩn
  • Bật Mí Cách Làm Nước Me Chấm Đồ Nướng Chua Ngọt Rất Dễ Ăn
  • Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Ngon Quá Trời Quá Đất
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn Dai
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá ngon tuyệt:

    • Chuẩn bị 1 – 1,5 kg cá diêu hồng hay các loại cá bạn thích.
    • Các loại rau thơm, táo xanh
    • 1 lít nước dứa, dấm, đường, sả, hành, gừng, lá chanh, nước mắm.
    • Bún

    Các bước thực hiện làm món lẩu cá nhanh gọn hấp dẫn ngày cuối tuần

    Bước 1: Cá rửa sạch để ráo nước sau đó lọc lấy thịt và thái thành từng miếng nhỏ, không thái quá mỏng.

    Thái cá thành từng lát mỏng

    Bước 2: Xếp những miếng cá đã thái vào đĩa. Bạn có thể xếp khoanh tròn tạo hình hoa hồng trên đĩa để tăng thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Sau đó thái vài lát ớt trang trí thêm cho đĩa cá có thêm màu sắc đẹp hơn.

    Xếp cá đã thái lát vào đĩa

    Bước 3: Làm nước dùng

    Nước lẩu: Xương ống chần qua với nước sôi rồi cho vào nồi (có thể dùng xương cá thay cho xương ống cũng được). Đổ nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun sôi liu riu cho nước xương ngọt hơn. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp. Sau đó cho thêm vào 1 lít nước dứa ép, 150ml dấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 nhánh sả thái khúc và đập dập, 2 củ hành tím, 1 miếng gừng thái lát, vài lá chanh, phần thân trắng của hành lá. Sau đó cho tất cả nguyên liệu cùng nước lẩu vào nồi lẩu điện hoặc nồi lẩu đun trên bếp từ (tùy theo loại nồi nhà bạn có), khi nước sôi bạn nên nếm lại nước lẩu xem đã vừa khẩu vị chưa.

    Làm nước lẩu

    Nồi lẩu điện Tiger CPK-E13S có dung tích 3,4 lít cho gia đình bạn thoải mái ăn lẩu

    Bước 4: Pha nước chấm

    Nước chấm lẩu cá: Phi chút dầu với tỏi thật thơm, sau đó cho 4 muỗng canh nước mắm vào nấu sôi là tắt bếp. Cho 2 muỗng canh đường, 1/4 trái dứa băm hay xay nhỏ (lấy luôn nước), 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 trái ớt băm vào bát nước mắt vừa đun sôi rồi lấy đũa khấy đều. Nếm lại một lần nữa cho vừa ăn.

    Pha nước mắm để chấm cá

    Bếp điện từ Midea MI-SV19EH được tặng kèm nồi lẩu

    Bước 5: Trình bày:

    Bày tất cả các món ăn ra bàn. Nồi lẩu đang sôi, nhúng cá vào lẩu cho chín rồi gắp ra để trong đĩa rau ngổ trộn đều, sau đó rưới nước mắm chanh vào.

    Bày trí cá, phồng tôm, nồi lẩu, bún, nước mắm, rau sống ra bàn

    Món này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm. Bạn còn có thể nhúng cá vào lẩu và cuốn cùng bún, rau sống chấm mắm nêm rất ngon và rất bổ dưỡng.

    Nếu có nhu cầu tư vấn chọn mua nồi lẩu hay bếp điện từ nấu lẩu, Quý khách có thể liên hệ với META theo số: Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc chúng tôi 028.3830.8569 để được tư vấn thêm. Hoặc truy cập vào chúng tôi để mua hàng online.

    META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Cách Làm Bánh Khọt Giòn Rụm Nhất Định Phải Thử
  • Mẹo Pha Nước Chấm Các Loại Bánh
  • Kimbap Là Gì? Kimbap Và Sushi Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Món Cá Hồi Sốt
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Giòn, Ngon Đậm Đà
  • Trong rất nhiều các loại thực phẩm tươi sống khác nhau thì thịt chó luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt của nó. Dù chế biến như thế nào thì các món ăn từ thịt chó như thịt chó luộc, thịt chó nấu rựa mận, thịt chó xiên nướng, hay thậm chí là lẩu chó cũng đều mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng và cực kỳ khó quên.

    Nguyên liệu cần có

    • Thịt chó tươi: 2,5 kg
    • Sả, hành tím
    • Đu đủ, măng tươi
    • Đậu phộng, đậu nành rang
    • Nước cốt dừa
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, tương hột, tương xay
    • Các loại rau ăn lẩu: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối…

    Nấu lẩu thịt chó nước cốt dừa

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Với thịt chó, sau khi mua về, bạn cần mang đi thui qua bằng rơm cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng. Sau đó, bạn rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

    Với đậu phộng, đậu nành, bạn cho vào chảo rang chín. Sau đó tách vỏ rồi giã nhỏ.

    Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

    Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 4: Tiến hành nấu lẩu thịt chó

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã tẩm ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi thưởng thức.

    Cách nấu món lẩu thịt chó bằng bia cũng là một phương pháp hay được rất nhiều người sử dụng. Ngay cả bản thân mình nấu mình cũng sử dụng nước bia thay nước lọc. Các bạn có thể thay thế nước lẩu bằng bia cũng rất ngon, bạn hãy chặt thịt chó to bản, tẩm ướp gia vị cho ngấm sau đó đổ bia vào (thay nước bằng bia) kết hợp nhúng những loại rau sống ăn kèm thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm lẩu chó

    • Thịt chó loại ngon: 1.5 kg
    • Xương chó (xương chân, đùi,…)
    • Bia chai: 2-3 chai
    • Sả: 6 củ
    • Riềng xay: 2 bát con
    • Mẻ chua: 2 muôi canh
    • Măng củ: 200gr
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ
    • Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ
    • Gia vị: Muối trắng, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

    Các bước nấu lẩu thịt chó với bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt chó mua về các bạn rửa sạch bằng nước ấm, chặt miếng vừa ăn.

    – Xương chó các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa phải.

    – Sả củ rửa sạch, một nửa để nguyên, một nửa đem thái lát mỏng.

    – Măng củ cũng rửa sạch, thái miếng con trì to tầm đốt tay là đạt.

    – Ớt tươi thái nhỏ, có thể bỏ hạt ớt đi

    – Rau sống nhặt sạch sẽ, rửa kỹ rồi để rổ cho ráo nước.

    Lưu ý: Thịt chó nấu lẩu thường được thái thành những miếng to rồi ướp.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Đối với thịt chó, các bạn cho vào nồi to rồi cho thêm 3 thìa mắm tôm, sả thái nhỏ, riềng xay, 1 thìa muối, 2 thìa tương bần, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa mẻ chua, 2 thìa mì chính rồi đảo đều các nguyên liệu này với nhau rồi tẩm ướp khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho măng củ, ớt tươi cay, xương chó rồi tiến hành xào qua khoảng vài phút rồi đổ toàn bộ lượng bia vào nồi nẩu. Nêm lại gia vị vừa phải vì thịt chó cũng đã tẩm ướp kỹ kẻo dễ bị mặn. Sau đó, cho sa tế vào rổi đảo cho sa tế tan rồi tiếp tục đun.

    Bước 4: Thưởng thức

    Đổ nước dùng vào nồi bếp từ, nước lẩu vẫn đang sôi, các bạn cho 1/2 nồi thịt chó vào nồi lẩu (phần còn lại khi nào ăn hết rồi cho tiếp vào nồi). Tiếp tục cho nước sôi lên để cho thịt chó chín.

    Trong thời gian đó các bạn hãy xếp rau ăn kèm + bún + đậu phụ xung quanh và tiến hành thưởng thức món lẩu chó nấu bia thôi nào.

    Bước 5: Cách pha nước chấm ăn thịt chó nấu lẩu

    Với món thịt chó nấu lẩu, các bạn có thể pha mắm tôm chấm hoặc pha nước tương bần đều ngon cả.

    Đối với mắm tôm: Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh + 1 thìa mì chính, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

    Đối với tương bần: Các bạn có thể đổ tương bần ra chấm sống cũng được hoặc các bạn đun tương bần cùng với riềng xay rồi đổ ra bát thêm vài lát ớt tươi là xong.

    Khá nhiều bạn thắc mắc là lẩu chó ăn với rau gì phù hợp, thực tế cho thấy không có loại rau nào bắt buộc phải ăn cùng với món lẩu chó thì hợp cả. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất kì những loại rau tùy thích. Nhưng những loại rau mà mình liệt kê ở phần chuẩn bị nguyên liệu như: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối, cần tây, rau cải cúc, cải xanh… đều là rau được nhiều người ưa chuộng nhất.

    Cũng như các món lẩu khác, bún và mì gói đều có thể chiều lòng mọi thực khách với nước dùng đặc biệt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100